Đề Xuất 3/2023 # Chăm Sóc Trẻ 15 Tháng Tuổi # Top 5 Like | Leparkspa.com

Đề Xuất 3/2023 # Chăm Sóc Trẻ 15 Tháng Tuổi # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chăm Sóc Trẻ 15 Tháng Tuổi mới nhất trên website Leparkspa.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trẻ 15 tháng tuổi là một bước phát triển thêm của con cả về khả năng vận động, học hỏi và bộc lộ tâm lý, cảm xúc cá nhân. Ở tháng tuổi này, bố mẹ cần đặc biệt duy trì sư chú ý tới sự an toàn của bé. Bé ngày càng hiếu động trong khi lại chưa ý thức được những nguy hiểm có thể xảy ra với bản thân. Thời điểm này cũng rất tốt để bạn hình thành và duy trì thói quen tốt cho trẻ cả trong sinh hoạt, ăn uống, vận động và xây dựng khả năng học hỏi trong tương lai.

Vào tháng này, đôi khi bạn cảm thấy rằng bạn cần có thêm mắt hay tay chân để theo sát đứa trẻ 15 tháng tuổi. Tháng này, con bạn đã đi lại thành thạo hơn và bắt đầu tăng tốc độ bước đi. Bị sự cố hay bị ngã là những điều bình thường trong quá trình học hỏi của bé và bạn sẽ học đước cách đoán trước khi nào không nên đi quá xa con. Mặt đất không bằng phẳng, dốc, bề mặt trơn và không quen thuộc sẽ góp phần gia tăng nguy cơ té ngã của bé. Hãy đảm bảo rằng bạn tạo cho bé sự dễ chịu và ôm bé vào lòng khi bị đau hoặc bối rối.

Một trong những cảm xúc mạnh mẽ nhất mà trẻ 15 tháng tuổi cần ở bố mẹ là sự đồng cảm. Tránh tạo ra cảm xúc như là bạn đang làm hư trẻ khi cho chúng thấy bạn sẵn sàng ở đó khi trẻ bị đòi hỏi bất cứ điều gì dù là phi lý nhất. Đây là thời gian mà trẻ tìm kiếm sự trấn an và cảm giác an toàn mà bạn có thể mang lại. Cả bé trai và bé gái đều cần được biết rằng sự dễ chịu khi bị đau hoặc buồn có ý nghĩa lớn như thế nào.

Sự tăng trưởng và phát triển của trẻ 15 tháng tuổi

Trẻ 15 tháng tuổi sẽ không mọc đầy đủ cả 20 răng cho tới khi chúng 2.5 tới 3 tuổi. Có nghĩa là vẫn còn vài chiếc răng tạm thời hoặc răng sữa chưa mọc hẳn. Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con bạn rất quan trọng vì chúng sẽ hình thành những vị trí đúng để mọc răng vĩnh viễn. Răng sữa rất dễ bị sâu, bạn nên cẩn thận và tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc chăm sóc chúng.

Đây là tuổi mà con bạn sẽ bị hấp dẫn bởi các kết cấu và các bề mặt khác nhau của đồ vật. Chúng sẽ thấy thích thú với thứ đồ chơi bằng vải mịn hoặc là có lông và muốn đi ngủ cùng với các đồ vật này. Cũng rất bình thường nếu trẻ nhỏ trở lên gắn bó với một thứ có thể là “đối tượng để chuyển tình yêu thương” ở tuổi này như một chiếc gối cũ, một con gấu bông,…

Bé 15 tháng tuổi sẽ bắt đầu nói nhiều ở trong tháng này, có thể nói một số từ rất rõ ràng như Bố, Bà, Mẹ, Có, Không và thậm chí là tên các anh chị em khác, nhưng ngôn ngữ của con vẫn sẽ bị hạn chế về mặt âm tiết. Đặc biệt là với nội dung chứa quá nhiều danh từ và hoặc từng bộ phận của từ chứ không phải là toàn bộ từ. Trẻ em gái có xu hướng nói sớm hơn trẻ em trai và ở tuổi này chúng thường phát âm cũng như tán gẫu nhiều hơn.

Chơi và tương tác với trẻ 15 tháng tuổi

Trẻ 15 tháng tuổi có thể bắt đầu “giúp đỡ” được bạn ở thời điểm này, đặc biệt là đối với việc mặc và cởi quần áo. Những kỹ năng này cũng cần thời gian để học cho hoàn thiện, nhưng bạn cũng không cần thời gian rảnh rỗi khi chúng muốn thực hành. Tã hoặc bỉm vẫn rất cần ở độ tuổi này nhưng bạn sẽ thấy rằng trẻ ngày càng không muốn nằm xuống để thay. Đưa cho con đồ chơi để đánh lạc hướng chúng và học cách thay bỉm hoặc tã thật nhanh.

Thời gian tắm là cơ hội tốt để vui chơi. Bạn có thể gặp phải những khó khăn khi đưa con vào bồn tắm và còn vất vả hơn để đưa chúng ra. Nước có thể trở thành niềm say mê bất tận cho con và bạn sẽ bị thu hút vào nó. Ở tuổi này, con bạn chẳng có khái niệm vì về nguy hiểm hay rủi ro vì vậy, bạn phải trông bé hết sức cẩn thận bất kỳ khi nào bé ở gần nước. Trẻ em có thể ngã vào một thau nước nhỏ và gặp nguy hiểm. Vì vậy, hãy đảm bảo bé không thể tiếp xúc với xô, chậu nuôi vật làm cảnh, bồn tắm hoặc bồn chứa nước cũng như các hồ, đập, lạch hoặc bất kỳ chỗ nào có khối lượng nước lớn.

Giúp con xây dựng các kỹ năng xã hội trong tháng này, thông qua việc tham gia các nhóm chơi chung, dẫn con đi công viên hoặc có một vài bạn nhỏ khác để chơi cùng. Mặc dù chúng không thực sự giống như là đang chơi “với” một ai đó, mà chỉ là có một em bé khác để cùng giải trí nhằm mang lại niềm vui.

Bạn mong đợi gì ở tháng này

Có lẽ một vài hành vi giận dữ của bé 15 tháng tuổi sẽ xuất hiện trong tháng này, làm cho bạn băn khoăn về tính cách của bé. Cho tới khi con bạn học được cách giải quyết với nỗi tức giận và thất vọng một cách hiệu quả, thì dạng cảm xúc tức giận này vẫn được thể hiện ra. Ngay cả khi điều đó đã trôi qua, con bạn vẫn cần phải được biết bạn chính là người gần gũi đủ để bảo vệ và là người bé có thể dựa vào. Mệt mỏi, đói và buồn chán thường là cơ sở của việc lẫn lộn cảm xúc và trong thực tế, cần nhớ rằng đây là sự phát triển bình thường của trẻ, và không phải lúc nào bạn cũng luôn luôn có thể ngăn chặn các tình huống này xuất hiện.

Hãy luôn mang theo đồ ăn vặt và đồ uống khi bạn ra ngoài. Nếu đường huyết của con bị giảm, sẽ rất khó khăn để giải quyết. Các loại đồ ăn vặt lành mạnh như hoa quả, bánh mì và bánh quy có thể xách tay theo và vẫn sẽ duy trì được cảm giác ngon miệng đến bữa tiếp theo của con. Mua các gói nhỏ, được đóng gói chắc chắn để dễ mang theo trong túi đồ của bạn. Cũng có thể sẽ khó tìm mua đồ ăn mang đi phù hợp cho trẻ ở tuổi này và cũng cần phải biết chắc chắn cái gì sẽ được đưa vào miệng của con.

Khi con bạn sử dụng từ “không” kèm theo cái lắc đầu, con đã thực sự học được cách bày tỏ quan điểm. Suy nghĩ về ngôn ngữ mà bạn dùng để giao tiếp với con và thử khuyến khích chúng hơn là nói chúng không được làm gì. Con bạn vẫn học hỏi hằng ngày, mặc dù bề ngoài thì trông có vẻ không giống như vậy.

Dinh dưỡng cho trẻ 15 tháng tuổi

Nếu bạn vẫn đang cho con bú, cũng không cần phải cảm thấy áp lực đối với chuyện cai sữa. Những lợi ích về sức khỏe là rất rõ ràng cho cả mẹ và con khi tiếp tục cho bú tới khi nào cả hai còn thấy vui vẻ với việc này. Cũng phải nhấn mạnh rằng, sữa mẹ rất ít nguyên tố sắt, vì vậy nếu con bạn bú sữa thì chúng sẽ ít cảm thấy thèm ăn các loại thức ăn dạng rắn.

Chỉ nên cho bé bú 3-4 lần/ngày, nếu nhiều hơn có thể làm giảm lượng thức ăn dạng khác mà các bé ăn. Cũng không cần thiết phải cung cấp cho con một loại sữa công thức dành riêng cho bé tập đi nào cả, ngoại trừ trường hợp được chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyến cáo. Sữa nguyên kem là nguồn cung cấp canxi và chất béo lý tưởng cho tới khi con được 2 tuổi.

Tạo cơ hội cho con nhai thức ăn, sử dụng răng các bé đúng vào mục đích được sinh ra. Nếu chúng thích các miếng to, vẫn nên tiếp tục khuyến khích con nhai. Rất nhiều trẻ tập đi vẫn nhè các miếng to ra ngoài mặc dù chúng đã ở tuổi nhai hoàn toàn tốt. Suy nghĩ về sở thích và thói quen của bạn khi cho con ăn và nhớ rằng, đó chính là thời gian tiếp xúc, kiên nhẫn, cơ hội để khuyến khích con học các kỹ năng mới. Để cho trẻ đói hơn một chút, sau đó dụ dỗ chúng bằng các món ăn ngon và chấp nhận thêm các vị và cấu trúc thức ăn không quen thuộc.

Đứa trẻ 15 tháng tuổi của bạn có thể chỉ thích ăn đồ ăn vặt cả ngày, hơn là ăn các bữa với số lượng nhiều thức ăn hơn vào giờ ăn. Điều này cũng rất phổ biến nhưng có thể rất khó để luyện tập đối với các gia đình bận rộn hoặc coi đây là thói quen. Cho tới khi con bạn có 3 bữa chính và hai bữa ăn phụ với các thức ăn lành mạnh, chúng sẽ được cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng. Thậm chí ở giữa các bữa ăn với rất ít đồ ăn cũng tồn tại sự khác biệt khá rõ rệt về sự thèm ăn của trẻ. Cố gắng lập kế hoạch cho bữa ăn và luôn đúng giờ khi cho trẻ ăn. Trẻ tập đi có xu hướng thích ăn sớm hơn những trẻ lớn hơn và người trưởng thành. Thời gian ăn trưa vào khoảng 10-11h và ăn tối xung quanh 5h chiều là rất lý tưởng cho nhóm trẻ ở tuổi này.

Giữ sức khỏe cho con

Bé có thể bị cảm lạnh, sổ mũi, sốt…. Nếu con bạn ở nhà trẻ, sẽ có nguy cơ cao hơn đối với các bệnh lây nhiễm, đơn giản vì trẻ luôn có xu hướng lại gần nhau. Rất nhiều loại virus thông thường ở nhóm tuổi này không có phương pháp đặc trị, có nghĩa là chỉ có thể thực sự quản lý trên phương diện thời gian.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của họ sẽ giúp trẻ được bảo vệ và chống lại các tác nhân gây bệnh. Ngủ, ăn ngon, nghỉ ngơi và tránh tiếp xúc với trẻ bị bệnh cũng có thể hỗ trợ tích cực cho việc phòng bệnh. Khuyến khích con rửa tay trước khi ăn và giúp trẻ hiểu vì sao điều đó lại có ích. Đầu tư một bục đứng để trẻ có thể dễ dàng tiếp cận với bồn rửa tay và thay khăn trong nhà thường xuyên. Lau khô tay con sau khi rửa cũng quan trọng như các bước rửa tay vậy.

Lưu ý chung

Giữ cho con bạn bận rộn vào buổi chiểu, nếu có thể thì khuyến khích trẻ ra sân chơi. Điều này giúp con loại bỏ mệt mỏi và dễ ngủ hơn vào ban đêm. Chơi đu, hố cát, chơi bóng, trượt và xe đạp là những trò chơi tuyệt vời cho tuổi này. Trẻ cũng có thể sẽ thích đồ chơi và các dụng cụ để trèo, những thứ giúp vận động cả cơ thể chứ không phải chỉ riêng tay.

Tuân theo lịch trình cố định, có dự đoán và ổn định thành thói quen hằng ngày khi bạn có thể. Đứa trẻ 15 tháng tuổi sẽ phát triển mạnh trong sự an toàn, đồng thời mỗi ngày sẽ mở ra những thứ mới. Mặc dù có thể tạo ra sự nhàm chán cho bố mẹ, nhưng trẻ thì sẽ chẳng thắc mắc gì cả.

Hát, chơi những trò chơi vui vẻ, đọc sách và chơi vui với con mỗi ngày. Đây là độ tuổi đáng chú ý – đầy khám phá và xúc cảm. Hãy phản hồi tích cực với con về những gì bé thấy hấp dẫn đang xảy ra trong thế giới nhỏ bé của chúng.

Nhớ rằng luôn luôn phải thắt dây an toàn cho bé khi ngồi trong ôtô. Chúng cũng có thể học được việc làm thế nào để tháo dây trong tháng này. Nếu có, kéo dây lên, chắc chắc là nó ở trong ổ khóa và cài lại. Phân tán sự chú ý của con với đồ chơi hoặc là đồ ăn vặt trên tay và đưa cho con. Tạo ra nguyên tắc là xe sẽ không chuyển bánh nếu mọi người trên xe chưa thắt dây an toàn. Cả người lớn cũng phải làm như vậy.

Tìm hiểu thêm:

Chăm sóc trẻ 16 tháng tuổi

Sự phát triển của trẻ qua từng tháng

Cách Sử Dụng Tinh Dầu Bơ Giúp Chăm Sóc Da Tươi Trẻ

Lợi ích của tinh dầu bơ với làn da

Để có một làn da có độ đàn hồi và tươi trẻ hơn thì tinh dầu bơ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra nó còn có tác dụng cấp ẩm, chống nứt nẻ, khô da, tránh những tác hại của tia cực tím do mặt trời.

Trong tinh dầu bơ có chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho da như: lecithin, vitamin A, D, E, beta carotene,…làm sản sinh collagen một loại hợp chất giúp làn da tươi trẻ và tăng độ đàn hồi. Tinh dầu bơ còn hỗ trợ phục hồi những vết thương một cách nhanh chóng và chống sẹo hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tinh dầu bơ có tác dụng trị các vấn đề về da như chàm, vẩy nến, gàu.

Hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu bơ chăm sóc da

Với tinh dầu bơ bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để cung cấp dưỡng chất cho làn da của mình. Bạn có thể thoa trực tiếp lên da, với cách này trước tiên phải tẩy tế bào chết vùng da cần thoa tinhdầu trước để nó dễ dàng thẩm thấu qua da hơn. Ngoài ra cũng có thể sử dụng tinh dầu để làm mặt nạ hoặc pha với sữa tắm.

Tinh dầu bơ có thể sử dụng hằng ngày hoặc vài lần một tháng mà không gây ra bất kì tác dụng phụ nào, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Cách sử dụng làm mềm da: Bạn thoa tinh dầu bơ lên da sau khi tắm và massage nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút. Cũng có thể trộn tinh dầu bơ với kem dưỡng da hằng ngày để sử dụng.

Cách sử dụng để dưỡng ẩm: Kết hợp tinh dầu bơ với dầu mù u bằng cách trộn chúng lại với nhau. Nếu bạn muốn có thêm hương thơm thì chọn mua và thêm vào một vài giọt tinh dầu thơm yêu thích. Dùng hỗn hợp thoa lên da hằng ngày sẽ thấy độ ẩm được cải thiện rõ rệt.

Cách sử dụng để dưỡng môi: Bạn hoàn toàn có thể dùng tinh dầu này để dưỡng ẩm cho môi, đôi khi nó còn có tác dụng hơn cả những son dưỡng ẩm thông thường. Tinh dầu giúp môi tránh được các tình trạng như khô nẻ, bong tróc, giúp đôi môi trở nên bóng mọng và gợi cảm hơn. Bạn thoa tinh dầu lên môi vào mỗi buổi tối trước khi ngủ hằng ngày để thấy rõ hiệu quả vào sáng hôm sau.

Cách sử dụng dưỡng da tay: Đôi bàn tay là nơi thể hiện và mình chứng rõ ràng nhất độ lão hóa của da. Chính vì thế để có một bàn tay mềm mại và đẹp thì cũng cần phải dưỡng một cách cẩn thận. Bạn có thể làm hỗn hợp dưỡng da bằng cách trộn tinh dầu bơ với lòng đỏ trứng gà, 2 thìa yến mạch, một muỗng nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp rồi đắp lên tay, ủ tay bằng cách bọc một túi nilon bên ngoài. Giữ trong vòng 15 phút rồi tháo ra rửa sạch với nước. Bước cuối cùng là thoa kem dưỡng da.

Cách sử dụng dưỡng mắt: Bạn thiếu tự tin với đôi mắt bọng của mình? Đã có cách cho bạn rồi đây, trộn một ít tinh dầu bơ với khoai tây nạo thành một hỗn hợp nhuyễn. Đắp mặt nạ dưỡng mắt này lên vùng da xung quanh mắt và giữ trong 20 phút. Cuối cùng là rửa lại với nước âm.

Trên là một số cách sử dụng của tinh dầu bơ để làm đẹp da, các bạn nếu như đã có cho mình tinh dầu này thì có thể thực hiện ngay hôm nay. Còn với ai chưa có, có thể mua ở các cửa hàng hoặc tự làm tinh dầu bơ tại nhà để tiết kiệm.

Ana

Thực Đơn Cho Trẻ 15 Tháng Tuổi Rất Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng

Thực đơn cho trẻ 15 tháng tuổi thường sẽ phong phú hơn so với giai đoạn trước, bởi vì em bé đã biết ăn nhiều loại thực phẩm hơn, khẩu vị cũng tăng lên. Bố mẹ hoàn toàn có thể thử các công thức nấu ăn khác nhau với nhiều thành phần kết hợp để hấp dẫn bé hơn.

Lịch trình ăn uống cho trẻ 15 tháng tuổi

Trẻ 15 tháng tuổi đã ăn được rất nhiều thực phẩm khác nhau và mức độ hoạt động thể chất cũng tăng lên. Vì thế chế độ dinh dưỡng cho trẻ 15 tháng tuổi cần có sự thay đổi.

Trẻ cần ăn nhiều hơn; đa đạng các loại thực phẩm hơn. Tuy nhiên nguyên tắc chính vẫn là phải đầy đủ và cân bằng các chất, bao gồm :

Tinh bột : lúa gạo, lúa mì, yến mạch, hạt kê, ngô, khoai,…

Chất đạm : thịt lợn, thịt gia cầm, cá, thịt bò, tôm, trứng, các loại đậu,…

Chất béo : thịt mỡ, cá, dầu ăn, quả bơ, dừa,…

Vitamin và khoáng chất : các loại rau củ quả như rau cải, súp lơ, cà rốt, cam, xoài, táo,…

Lịch trình ăn uống của trẻ 15 tháng tuổi tương đối ổn định, gần giống với người lớn. Mỗi gia đình sẽ có thời gian biểu ăn uống khác nhau phù hợp với sinh hoạt chung, bạn có thể tự lên kế hoạch dựa trên mẫu thực đơn cho trẻ 15 tháng tuổi sau đây :

1/2 bát ngũ cốc.

1/2 quả trứng.

1/2 quả chuối hoặc 2-3 trái dâu tây.

1 lát bánh mì.

1 hộp sữa chua hoặc phô mai, bơ đậu phộng.

1 bát ngũ cốc (cháo hoặc bột ngũ cốc).

1/2 bát rau xanh nấu chín.

1-2 miếng lớn thịt gà, thịt lợn, cá, tôm hoặc trứng.

Gợi ý thực đơn cho trẻ 15 tháng tuổi

1. Bữa sáng.

– Tên món ăn : Bí đỏ nướng.

– Thời gian : 25 phút.

– Thành phần :

Làm nóng lò 200 độ C trước.

Lót một tấm lá bạc ở chảo nướng.

Trộn dầu oliu với bí, sau đó cho vào chảo nướng lên.

Đợi khoảng 20 phút.

Lấy bí ngô ra, cho vào máy xay để mịn đều hơn.

Thêm một chút sữa là xong.

2. Bữa trưa.

– Tên món ăn : cháo yến mạch.

– Thời gian : 5 phút.

– Thành phần :

1/2 bát yến mạch.

1-2 bát sữa tươi.

1/2 củ cà rốt băm nhỏ.

Vài muỗng dầu ăn.

Vài lá rau mùi.

1 chút gừng tươi băm nhuyễn.

1 chút muối.

Đun sôi nước, sau đó cho yến mạch và sữa vào, nấu chín.

Thêm cà rốt, dầu ăn, gừng vào đun thêm vài phút nữa.

Thêm lá rau mùi và muối vào, vậy là xong.

3. Bữa tối.

– Tên món ăn : cháo lúa mạch.

– Thời gian : 25 phút.

– Thành phần :

3/4 chén lúa mạch.

3 lát pho mát.

4-5 muỗng dầu oliu.

1 bát rau bina thái nhỏ.

1 bát nấm khô.

GIa vị chung : hành, tỏi, tiêu.

Lúa mạch nấu chín riêng trong 1 chiếc nồi.

Phi thơm hành tỏi trong 1 chiếc chảo.

Thêm nấm vào và xào chín.

Thêm pho mát và rau bina vào xào chín lên.

Cuối cùng là cho hỗn hợp này vào nồi lúa mạch, khuấy đều, đun trong khoảng 2 phút là được.

4. Bữa nhẹ.

– Tên món ăn : Sinh tố bơ chuối.

– Thời gian : 5 phút.

– Thành phần :

1 quả bơ.

1 quả chuối.

1 chút bột đinh hương.

1/2 cốc sữa hoặc sữa chua.

Bơ và chuối lột vỏ, cắt thành các miếng.

Dùng muỗng dằm nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố.

Sau đó cho bột định hương và sữa vào trộn đều lên.

Trẻ mới biết đi thường mất nhiều thời gian trong bữa ăn, nhiều em bé còn chẳng thèm ăn và chỉ nghịch thức ăn. Hi vọng rằng, với thực đơn cho trẻ 15 tháng tuổi này, em bé của bạn sẽ ăn ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn và khỏe mạnh hơn.

Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng – Chac

Ung thư là một căn bệnh đáng sợ đang ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta trong thập kỷ qua. Nhưng bạn có thể ngăn ngừa ung thư với một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và luôn thấy yêu đời.

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 18 loại thực phẩm có đặc tính chống ung thư.

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau làm cho bạn mạnh mẽ hơn và được xem là rau thuốc. Hợp chất Indole-3-carbinol có trong bắp cải ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư vú. Indole-3-carbinol chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.

Súp lơ

Bên cạnh bắp cải, các loại rau họ cải khác là súp lơ là thực phẩm chiến đấu lại bệnh ung thư. Súp lơ có thể lại chống ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng. Súp lơ giúp cơ thể giải độc, nó là một chất chống oxy hóa và nó có đặc tính kháng viêm.

Nấm

Nấm rất giàu vitamin B và sắt. Nó cũng được biết đến có khả năng chống lại bệnh tiểu đường, ngăn ngừa các khối u, chống oxy hóa, chống dị ứng, chiến đấu cholesterol và tăng khả năng miễn dịch.

Bông cải xanh

Sulforaphane có trong rau họ cải như bắp cải, súp lơ và bông cải xanh có thể chống ung thư. Hợp chất này giúp ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

Cà rốt

Beta carotene và falcarinol được tìm thấy trong cà rốt giúp chống ung thư. Tiêu thụ cà rốt có thể chống lại các bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư miệng, ung thư cổ họng, ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Khoai lang

Polyphenol chất chống oxy hóa axit caffeic và tri-caffeoylquinic acid có trong khoai lang giúp chống ung thư như ung thư phổi, ung thư mật, ung thư thận, ung thư gan và ung thư vú.

Bưởi

Bưởi được được biết có khả năng chống lại bệnh tiểu đường và thúc đẩy giải độc trên cơ thể. Nó cũng là một trong những thực phẩm chiến đấu lại ung thư đại tràng. Flavonoid trong bưởi làm chậm quá trình sản xuất ra tế bào ung thư.

Nho

Các nghiên cứu đã chứng minh nho là thực phẩm chiến đấu chống lại ung thư. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý hạt nho chứa proanthocyanidins hóa chất giúp chống lại ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú .

Cà chua

Cà chua là một nguồn cung cấp vitamin A, C, và E và hợp chất chống ung thư là lycopene. Chất chống oxy hóa này giúp chống lại các gốc tự do và các tế bào ung thư. Vitamin C trong cà chua giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư. Cà chua là thực phẩm tuyệt vời để chống lại ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư miệng, ung thư tuyến tụy và ung thư ruột kết.

Mâm xôi, dâu tây

Quả mâm xôi và dâu tây có chứa chất chống oxy hóa có thể chống lại tế bào ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư vú. Acid ellagic có trách nhiệm để ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi và thực quản.

Đu đủ

Đu đủ có chứa các hợp chất beta carotene và lycopene rất hiệu quả trong cuộc chiến chống các gốc tự do. Isothiocyanates từ đu đủ cũng bảo vệ các tế bào di căn thành ung thư. Do đó điều này làm cho đủ đủ trở thành “superfood” chống lại ung thư.

Cam và chanh

Những thực phẩm này có chứa limonene giúp tăng khả năng miễn dịch giết chết các tế bào ung thư. Cam và chanh là một cách tuyệt vời để chống lại các gốc tự do.

Hạt lanh

Hạt lanh có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư. Hạt lanh giúp tránh được ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Tỏi

Tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư ruột kết, ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy và ung thư vú.

Nghệ

Curcumin trong củ nghệ là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ làm chậm lại sự phát triển và lây lan của bệnh ung thư.

Trà xanh

Trà xanh có thể được dùng để tăng tốc độ trao đổi chất và giảm cân. Trà xanh cũng có thể ngăn chặn sự lây lan của bệnh ung thư.

Sản phẩm đậu nành

Dưa hấu

Lycopene có mặt trong cà chua cũng được tìm thấy trong dưa hấu. Lycopene là một hợp chất có thể chống ung thư.

Theo Dân Việt/Healthmeup

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chăm Sóc Trẻ 15 Tháng Tuổi trên website Leparkspa.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!