Đề Xuất 5/2023 # Hạt Nhựa Tiếng Anh Là Gì? Những Về Hạt Nhựa Bạn Cần Biết # Top 9 Like | Leparkspa.com

Đề Xuất 5/2023 # Hạt Nhựa Tiếng Anh Là Gì? Những Thông Tin Về Hạt Nhựa Bạn Cần Biết # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hạt Nhựa Tiếng Anh Là Gì? Những Về Hạt Nhựa Bạn Cần Biết mới nhất trên website Leparkspa.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Hạt nhựa trong tiếng anh là gì

Sau khi đã nắm rõ được hạt nhựa tiếng anh, bạn có một số đặc tính nổi bật hơn các nguyên liệu khác, thế cho nên vật liệu này ngày càng được phổ biến hơn trong sản xuất. Bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

Trước tiên, sản phẩm có bề mặt cao, hỗ trợ trong in ấn và nét in được rõ ràng.

Hạt nhựa có khả năng chống lại dầu mỡ, oxi và các khí khác.

Sản phẩm còn rất cứng, có thể chế tạo thành sợi và có độ bền cao

Hạt nhựa còn có thể chịu được nhiệt độ, không mùi, không độc

Sau khi tham khảo về hạt nhựa trong tiếng anh là gì bạn có thể tìm hiểu về hạt vi nhựa tiếng anh. Đây cũng là một sản phẩm mang lại nhiều ứng dụng để sản xuất kem đánh răng, kem tẩy tế bào chết và các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Bởi vì hạt vi nhựa được làm từ các hóa dầu polypropylene và polystyrene cho nên có khả năng tẩy cao.

2. Các thông tin về hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh là gì

Để tìm hiểu rõ hơn về hạt nhựa tiếng anh là gì bạn có thể tham khảo về hạt nhựa nguyên sinh, một sản phẩm nằm trong các hệ thống hạt nhựa. Nhựa nguyên sinh là hạt nhựa nguyên chất, không có các chất phụ gia hay pha tạp.

Vật liệu này có đặc tính là độ đàn hồi lớn, mềm dẻo và chịu được áp lực, không bị cong vênh khi bị các tác nhân vật lý tác động. Không những vậy thành phần cấu tạo nên nhựa nguyên sinh có tính thẩm mỹ khá cao bởi vì bề mặt luôn bóng mịn và tươi sáng.

Nhựa nguyên sinh được lấy nguyên liệu từ dầu mỏ và chưa qua sử dụng, vậy nên độ tinh khiết được ví như vàng nguyên chất 9999. Nguyên liệu này được dùng để sản xuất các mặt hàng có giá trị cao, các sản phẩm có tiêu chuẩn chất lượng tốt như vỏ dược phẩm, vỏ thiết bị y tế….

vỏ máy bay… Các sản phẩm từ nhựa khác thường thấy như ghế nhựa, cốp pha nhựa… chủ yếu được sản xuất từ nhựa tái sinh.

Phân loại hạt nhựa nguyên sinh và ứng dụng của sản phẩm này

Hạt nhựa nguyên sinh bao gồm rất nhiều loại, trong đó có hạt nhựa PP, hạt nhựa PS, HDPE… Mỗi một nguyên liệu đều có ưu điểm riêng và dùng để sản xuất các mặt hàng nhất định.

Hạt nhựa nguyên sinh PP

Hạt nhựa nguyên sinh PP có đặc tính là không vị, không màu, không độc hại. Khi đốt cháy, nguyên liệu sẽ sẽ có màu sáng xanh nhạt và màu hơi giống màu cao su. Sản phẩm này có độ nhẹ và bền cao, tuy nhiên nếu để trong điều kiện môi trường bên ngoài trong thời gian dài sẽ rất dễ bị hư hỏng. Đặc biệt, nhựa PP còn bị phá vỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ thấp.

Nếu bạn để ý sẽ thấy các vật dụng trong gia đình được làm từ nguyên liệu này như khay nhựa, chậu, thau, móc quần áo… Do đó, có thể kết luận rằng nhựa nguyên sinh PP được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất các mặt hàng phục vụ đời sống hàng ngày.

Hạt nhựa nguyên sinh PS

Vật liệu này là một loại nhựa nhiệt dẻo, được tạo nên từ các phản ứng trùng hợp styren và có thể tái chế thành nhựa tái sinh PS. Đặc điểm nhận dạng của nhựa nguyên sinh PS chính là có độ trong suốt, cứng, không mùi và ngọn lửa không ổn định khi đốt cháy. Bên cạnh đó loại nhựa này còn có thể cách điện và cách nhiệt rất tốt.

Từ những đặc tính đó mà sản phẩm này rất dễ tạo màu, dễ gia công từ các phương pháp khác nhau như ép hay ép phun. Nhựa PS được sử dụng để làm các hộp nhựa đựng mỹ phẩm, mặt kính của đèn xe máy, xe ô tô, đĩa DVD….

được sử dụng trong các lĩnh vực đòi hỏi về yêu cầu thẩm mỹ và độ trong suốt như mặt kính đèn xe, hộp đựng mỹ phẩm, đĩa DVD,… Hạt nhựa nguyên sinh PS thường giòn, có độ cứng cao, cách nhiệt, cách điện tốt.

Hạt nhựa nguyên sinh ABS

Nhựa ABS có tính chất là màu trắng đục như sữa, độ cứng cao, có khả năng cách nhiệt tốt. Không những vậy nguyên liệu này còn có độ dẻo nhất định, chống thấm tốt, dễ tạo màu hoặc phát quang. Chính vì thế, vật liệu ngày càng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất.

Trước tiên, nhựa ABS được dùng để làm các sản phẩm điện tử như vỏ máy tính, điện thoại hay các linh kiện của ô tô… Hay các linh kiện khác như ổ cắm điện, công tắc bóng đèn, mũ bảo hiểm…

Hạt nhựa nguyên sinh HDPE

Hạt nhựa nguyên sinh HDPE có các ưu điểm rất nổi bật, trong đó phải kể đến là đặc tính bền, dẻo dễ dàng gia công thành các sản phẩm cụ thể theo ý người sản xuất. Bên cạnh đó, nguyên liệu này còn chịu được mức nhiệt từ 40 – 90 độ C, giúp chống ẩm và kháng hóa rất tốt. Không những vậy, nhựa HDPE còn có giá thành rẻ và có thể được dùng để làm nhựa tái sinh.

Vật liệu này được dùng trong công nghiệp sản xuất chai nhựa, bởi có độ bền và chịu lực tốt. Ngoài ra các thùng chứa chất hóa học, thuốc trừ sâu cũng được tạo nên từ nhựa HDPE. Hơn nữa từ ưu điểm chống ẩm và chịu nhiệt tốt, nguyên liệu còn được dùng để sản xuất vách ngăn nhà tắm, tủ nhựa, túi nilon…

3. Các thông tin về nhựa tái sinh

Sau khi đã nắm rõ được các loại hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa trong tiếng anh là gì. Bạn đọc có thể theo dõi các thông tin về hạt nhựa tái sinh, đây là một trong những vật liệu được tái sử dụng lại từ các sản phẩm nhựa nguyên sinh.

Hạt nhựa tái sinh là gì

Hạt nhựa tái sinh có tên tiếng anh là recycled plastic, được sản xuất từ nhựa thu gom sau đó được phân loại và tái chế theo quy trình nghiêm ngặt, đúng tiêu chuẩn. Tiếp đến, chúng được nghiền thành bột, làm sạch, nung chảy và chuyển đến nhà máy để nén thành từng hạt nhựa có kích thước và màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên điều đáng lưu ý chính là chất lượng của các sản phẩm từ nhựa tái sinh sẽ giảm theo từng đợt. Và đặc biệt là bao bì tái sinh sẽ được dùng làm mặt hàng khác, chứ không dùng chung mục đích 2 lần.

Phân loại nhựa tái sinh

Quá trình phân loại nhựa tái sinh được thực hiện tại các nhà máy sau khi phế liệu được thu gom về. Trong tất cả các loại nhựa được thu gom về sẽ chỉ chọn một loại duy nhất để sử dụng. Thế nên trước tiên phải phân loại cơ bản nhất là kim loại để riêng, giây và nhựa để riêng.

Sau đó, lựa chọn những loại nhựa cần tái sinh để đưa vào phòng sản xuất.Tùy từng nhà máy tái chế sẽ có phương pháp xử lý nhất định, một số phế liệu không thể tái sử dụng sẽ được chôn lấp.

Quá trình tái chế nhựa phải trải qua các bước nhất định, bởi vì màu mực để nhuộm sẽ không bám vào nguyên liệu nếu nó bị dính các chất bẩn. Hơn nữa, nhựa cũng sẽ bị nhiễm bẩn bởi các chất kim loại nặng hay các dược chất trong quá trình tái chế. Thế nên, các nhà máy sẽ phải xác định được các tập chất ảnh hưởng đến nguyên liệu để có phương án xử lý riêng.

Hoàn thành bước phân loại, nhựa sẽ được nghiền nhỏ và rửa sạch tại các bồn chứa. Sau đó mới được mang đi nung chảy và ép thành hạt hay thành sợi tùy nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp.

Ý nghĩa của việc tái chế nhựa

Tái sinh nhựa giúp làm giảm nhu cầu dùng nhựa nguyên sinh, từ đó nhu cầu sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên cũng giảm đi đáng kể. Điều này góp phần bảo vệ thiên nhiên và các tài nguyên quý giá.

Bên cạnh đó nhựa tái sinh được dùng trong rất nhiều công việc như làm cốt pha, pallet… trong xây dựng. Sản phẩm này vừa tiết kiệm các chi phí cho chủ thầu các công trình, vừa thay thế cho việc sử dụng gỗ công nghiệp. Giảm thiểu nạn chặt phá rừng bừa bãi, bảo vệ cho môi trường được xanh và sạch. Đồng thời cũng hạn chế được các rác thải, giảm gánh nặng cho môi trường khi phân hủy những phế phẩm này.

Mặc dù vậy, hạt nhựa nguyên sinh luôn là nguyên nhân khiến cho môi trường ngày càng ô nhiễm. Thế nên, bạn có thể sử dụng hạt nhựa sinh học để thay thế nhựa nguyên sinh. Sản phẩm này không chỉ có các ưu điểm về khả năng chịu nhiệt, cách nhiệt và chịu lực tốt mà còn rất thân thiện với môi trường.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH BIOSTARCH

Địa chỉ: 50 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0916.697.667

Email: info@biostarch.vn

Tấm Nhựa Pvc Tiếng Anh Gọi Là Gì

Polyvinylclorua (poly(vinyl chloride) viết tắt là PVC) là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua (CH2=CHCl). Polyvinyl clorua (PVC) là một trong những vật liệu được tổng hợp nhân tạo sớm nhất và có lịch sử dài nhất trong sản xuất công nghiệp. Năm 1835 lần đầu tiên Henri Regnault đã tổng hợp được vinylclorua (VC), nguyên liệu chính để tạo nên PVC. Polyvinyl clorua được quan sát thấy lần đầu tiên vào năm 1872 bởi Baumann khi phơi ống nghiệm chứa vinylclorua dưới ánh sáng mặt trời, sản phẩm tạo ra có dạng bột màu trắng và bản chất hóa học của nó chưa được xác định. Bốn mươi năm sau, năm 1912 là năm PVC được công nhận là do Iwan Ostromislensky (Nga) tìm ra, thực tế cùng năm đó Fritz Klatte (Đức) đã công bố một quy trình sản xuất PVC. Tuy nhiên, polyme mới này vẫn không được ứng dụng và không được chú ý quan tâm nhiều, bởi tính kém ổn định, cứng và rất khó gia công. Cuối thế kỷ 19, các sản phẩm như axetylen và clo đang trong tình trạng khủng hoảng thừa, việc có thể sản xuất được PVC từ các nguyên liệu này là một giải pháp rất hữu hiệu. Năm 1926, khi tiến sĩ Waldo Semon phát minh ra phương pháp dẻo hóa PVC, đây mới là một bước đột phá đầu tiên để khắc phục nhược điểm khi gia công cho PVC. Sau đó lần lượt là các nghiên cứu và sáng chế về chất ổn định cho PVC được công bố. Đến năm 1933, nhiều dạng PVC đã được tổng hợp ở Mỹ và Đức nhưng phải đến năm 1937, PVC mới được sản xuất trên quy mô công nghiệp hoàn chỉnh tại Đức và sau đó là ở Mỹ. Nên tấm nhựa pvc tiếng anh nghĩa là PVC sheet

– Tấm nhựa PVC có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, cách nhiệt và độ bền cơ học cao, phù hợp với mẫu các sản phẩm chế biến, tấm trang trí, ống xả, thiết bị lót của sản phẩm có hình dạng khác nhau, Container. Là sự lựa chọn lý tưởng của vật liệu cho ngành công nghiệp hóa chất, vật liệu xây dựng, trang trí và các ngành công nghiệp khác.

– Tấm nhựa PVC được sử dụng rộng rãi trong hóa chất, dầu khí, xi mạ điện, bể mạ, thiết bị lọc nước, khai thác khoáng sản, dược phẩm, thiết bị điện tử, thiết bị môi trường, thiết bị Mỏ, Điện Tử Truyền Thông.

Vậy để biết chi tiết công dụng và ý nghĩa sâu hơn về tấm nhựa PVC. Vui lòng liên hệ

ĐC: Cụm CN-Biên Hoà, Ngọc Sơn, Kim Bảng, Hà Nam Điện thoại: 0226.3513.223. Hotline: 0985 603 599

Fondant Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Bánh Fondant

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Fondant trong nghệ thuật làm bánh ngọt, fondant có ăn được không? Cách làm fondant ra sao? Những thành phần và nguyên liệu có trong fondant là gì khiến chúng đắt hơn so với những loại bánh thông thường?

Cuộc sống ngày càng được nâng cao dẫn đến thị hiếu tiêu dùng của con người cũng ngày cao hơn về tiêu chuẩn và chất lượng. Không chỉ là nhu cầu về ăn no, ăn đủ mà còn là những yêu cầu về tính thẩm mỹ của món ăn, món bánh. Do đó, những người làm nghề bếp, thợ làm bánh hay các lĩnh vực về ẩm thực luôn không ngừng sáng tạo từ công thức đến các kỹ thuật trang trí để đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Chiếc bánh fondant tinh tế được làm từ những bàn tay khéo léo

Trang trí bánh bằng fondant là một trong những kỹ thuật trang trí bánh ngọt độc đáo, sáng tạo và tuyệt đẹp góp phần tạo nên những chiếc bánh đẹp như các tác phẩm nghệ thuật sống động đầy màu sắc. Nghệ thuật trang trí bánh bằng fondant đôi khi bị xem là lãng phí, tuy nhiên những câu chuyện kể về fondant có lẽ sẽ tiếp tục cuộn lên thành một làn sóng mới về thẩm mỹ.

Fondant được xem là lớp phủ mặt bánh dùng trong trang trí bánh (Ảnh: Internet)

Fondant là một loại nguyên liệu dùng trong trang trí và được làm từ bột đường trắng mịn dùng trong trang trí và tạo hình cho những chiếc bánh kem hoặc bánh ngọt. Từ Fondant trong tiếng Pháp có ý nghĩa là “tan chảy”, fondant được xem là bắt nguồn từ từ “foundry” trong tiếng anh với nghĩa là “lò đúc”. Cũng có nhiều người gọi fondant đơn giản là “kẹo đường” bởi khi giải thích tên gọi của fondant….rắc rối quá, lại có nhiều cách phát âm khác nhau nên gọi như vậy cho đơn giản, dễ hiểu.

Fondant được làm từ đường bột (icing sugar) được nấu chảy cho dẻo mềm lên và tạo hình, tùy vào công dụng cũng như thị hiếu thẩm mỹ và khẩu vị của mỗi thợ làm bánh mà fondant có rất nhiều công thức với vô vàn màu sắc và mùi vị khác nhau. Tuy nhiên chúng có điểm chung là đều khá linh hoạt, dễ tạo màu và tạo mùi, rất được ưa chuộng trong việc tạo lớp phủ (coat) bên ngoài cùng cho mặt bánh hay nặn hình thù trang trí theo ý muốn.

Fondant xuất hiện như thế nào?

Ngoài ra, lớp phủ mà fondant tạo ra có giá trị thẩm mỹ rất cao với bề mặt láng mịn và bóng mờ, chúng cũng không dễ nhăn nheo hay gãy nứt và có khả năng chịu đựng được nhiệt độ cao trong nhiều giờ của các bữa tiệc ngoài trời.

Nếu so với những loại bánh nổi tiếng có lẽ fondant còn có mặt sớm hơn, ngay từ những năm thuộc thế kỉ 15 người ta đã áp dụng sự hỗn hợp loại đường dẻo kết hợp cùng với hạnh nhân để nặn thành những hình thù khác nhau cho loại nguyên liệu trang trí này. Vào thế kỉ thứ 16 đã có những công thức cơ bản về fondant được hình thành.

Tuy nhiên mãi cho đến thế kỉ thứ 20 loại nguyên liệu trang trí fondant mới được sử dụng phổ biến và chính thức được áp dụng vào nghệ thuật trang trí các loại bánh ngọt. Sau hơn 100 năm nguyên liệu trang trí fondant đã có những sự trang trí đa dạng và phong phú hơn rất nhiều, fondant được dùng dùng với muôn vàn những ý tưởng trang trí cũng như được nổi tiếng bởi…giá thành khá cao.

Cấu tạo hóa học của Fondant ra sao?

Fondant được hiểu là một dạng nước có sự bão hòa với đường, khi đó lượng đường được hòa tan nhiều gấp 2 lần lượng nước ở nhiệt độ sôi so với khi đường được bão hòa trong nhiệt độ phòng thông thường. Sau đó, nếu như đường hòa tan và vẫn để yên cho dung dịch này nguội đi, đồng thời khi đó đường vẫn sẽ được hòa tan trong dung dịch bão hòa cho đến khi xuất hiện sự cấu tạo hạt nhân diễn ra.

Trong quá trình này nếu như có tinh thể của sucroza không tan rơi vào hỗn hợp sẽ tạo ra độ giòn hoặc bị khuấy động các tinh thể sucrose hòa tan thành tinh thể giòn (được sử dụng trong công thức làm kẹo cứng), còn ở fondant người ta sẽ để bó nguội và không khuấy động, sau khi nguội thì khuấy động thật nhiều sẽ tạo thành các dạng tinh thể nhỏ và fondant trở nên mềm mịn.

Fonadant có ăn được không?

Fondant hoàn toàn có thể ăn được bởi nguyên liệu chủ yếu là đường

Bạn sẽ cảm thấy thắc mắc bởi nếu có cấu tạo hóa học liệu fondant có ăn được không? Câu trả lời là có, fondant hoàn toàn có thể ăn được và chúng có mùi thơm nhẹ của vani! Bạn hoàn toàn yên tâm bởi fondant được cấu tạo hoàn toàn từ 100% là đường và rất ngọt.

Tuy nhiên fondant ngọt nên có thể sẽ không thích hợp với khẩu vị của người Việt Nam chúng ta, do đó nếu bạn không thích có thể dễ dàng bóc lớp đường này ra và thưởng thức món bánh kem ngon lành như bình thường.

Một chiếc bánh fondant bao gồm những thành phần nào?

Một chiếc bánh fondant thông thường sẽ bao gồm một lớp bánh bông lan bên trong, sau đó được phủ thêm một lớp fondant láng mịn bên ngoài và được phủ toàn bộ lên bánh. Fondant rất đa dạng về màu sắc khi phủ lên bánh và chúng ta không thể biết được phía sau lớp fondant có những gì cho đến khi chiếc bánh được cắt ra chia sẻ với mọi người.

Do vậy, độ đa dạng của cốt bánh bên trong cũng khá đa dạng, có thể lựa chọn các loại bánh như: bánh gato thông thường, butter, sponge, chocolate… tùy theo ý thích và hương vị bạn muốn. Thông thường bạn nên chọn các loại bánh dạng mềm như sponge, sử dụng kem tươi sẽ dễ ăn hơn với mọi người. Bánh càng đặc và có độ cứng, được sử dụng kem bơ thì sẽ dễ cho việc phủ bánh bằng fondant , tuy nhiên lại khá ngậy và béo sẽ không hợp khẩu vị nhiều người.

Làm bánh fondant có khó không?

Bạn sẽ tự hỏi rằng làm bánh fondant liệu có khó không, tuy nhiên bạn sẽ không nhận được câu khẳng định là có hay không. Bởi đơn giản nếu như bạn khéo tay và thật sự có đam mê với nghề làm bánh thì chỉ cần bạn có thêm một chút kiên nhẫn và khả năng để tạo hình những chiếc bánh thật bắt mắt.

Còn nếu như bạn chưa biết cách làm thì có thể sẽ học được cách làm bánh fondant tại những khóa học làm bánh chuyên nghiệp, ở những khóa học này bạn sẽ được học kiến thức và thực hành tại lớp thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thực tế để có thể làm được một chiếc bánh fondant tinh tế và đẹp mắt bạn sẽ cần rất nhiều thời gian để có thể tận dụng hết công sức và sự tỉ mỉ của mình để làm ra những chiếc bánh yêu thích. Tuy nhiên sau quá trình miệt mài chắc chắn thành quả sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc!

Tạo hình fondant mất bao lâu?

Từ những công đoạn làm fondant lớp phủ cho đến công đoạn tạo hình trang trí bằng fondant đều cần nhiều thời gian. Người làm bánh chuyên nghiệp sẽ phân biệt những loại fondant dành cho việc phủ bánh và những loại có đặc tính dùng để thực hiện tạo hình và trang trí riêng. Tất cả những loại fondant được dùng trong trang trí bánh đều có thể ăn được.

Tạo hình Toroto và Vô diện trong cực dễ thương bằng Fondant

Những hình thù nhân vật, những chi tiết trang trí bằng fondant cực kì đa dạng và phong phú, bạn cũng có thể yêu cầu tạo hình theo nhân vật hoặc hình tượng mình mong muốn, tuy nhiên những nguyên liệu này khá đắt và đương nhiên việc phải trả một khoản tiền lớn hơn cho chiếc bánh này là điều dĩ nhiên sẽ xảy ra. Thành phẩm là một chiếc bánh vô cùng tỉ mỉ, khéo léo và tinh tế.

Để hoàn thành một chiếc bánh fondant theo yêu cầu riêng biệt có thể mất rất nhiều thời gian, cho từng chiếc bánh theo các kích thước khác nhau cũng như từng chi tiết trang trí bánh đều đòi hỏi thủ công. Đối với những chiếc bánh yêu cầu cao có thể mất đến vài ngày để hoàn thành.

Có bao nhiêu loại fondant và phân biệt như thế nào?

Poured fondant: Đây là loại cơ bản nhất của fondant.

Poured fondant bao gồm những thành phần chính là đường nấu chảy dùng với nước và bột ngô, những hương liệu được xem là phổ biến của hương hạnh nhân hoặc hương chanh. Chúng ta có thể mặc định cho fondant được làm từ đường, và chúng có vị ngọt ngấy tuy nhiên loại fondant này có rất nhiều hương vị đa dạng như chocolate, trái cây….

Cupcake fondant siêu cute

Poured fondant có dạng hơi đặc, thông thường được sử dụng để làm lớp phủ cho bánh bởi chúng có sự láng mịn, loại fondant này cũng được sử dụng làm nhân của những loại bánh ngọt cỡ vừa như bánh cupcake, kẹo, bánh pastry… Hay chúng ta sẽ dễ tìm thấy fondant loại này trong món Cadbury crème egg trong ngày lễ Phục Sinh rất phổ biến, nếu thiếu vị ngọt của fondant món bánh này sẽ không được xem là hoàn thiện.

Rolled fondant: Được sử dụng rộng rãi trong những chiếc bánh trang trí tinh tế.

Trên thực tế Rolled fondant thường khó “điều khiển” hơn Poured nhiều lần, tuy nhiên chúng lại được sử dụng một cách rộng rãi hơn bởi những nhu cầu trang trí được xem là phức tạp và tinh tế hơn rất nhiều trong thời điểm hiện tại. Những kết cấu hóa học của Rolled fondant được xem là cứng và có độ dai hơn so với Poured, bởi chúng có sự tham gia của gelatin.

Khi Rolled fondant được nấy xong thường có dạng tròn như một khối bột, khi sử dụng sẽ được cán mỏng ra và sử dụng theo nhu cầu của chúng. Thông thường sẽ được sử dụng với độ dày khoảng từ 3 – 5mm và dùng để bọc bên ngoài cốt bánh, tạo thành một lớp láng mịn với các màu sắc bắt mắt để tiếp tục các công đoạn trang trí khác.

Khi sử dụng Rolled fondant người nghệ nhân làm bánh cần có những kỹ thuật và đòi hỏi tay nghề cao, bởi áp lực từ sức nặng của lớp Rolled fondant có thể làm xẹp bánh, do vậy mà cốt bánh cần là những loại bánh có độ cứng. Tuy nhiên sau khi hoàn thành tác phẩm chiếc bánh fondant lại quá hoàn mĩ có thể góp mặt trong những bữa tiệc cực kì sang trọng.

Sculpting fondant: Fondant dùng để tạo hình và trang trí.

Với những tính chất chung cùng với sự có mặt của Rolled fondant, sculpting fondant được xem là sự thừa hưởng và nối tiếp của những đặc tính có sự dẻo dai và linh hoạt cho những công thức tạo hình, nhuộm màu cho chiếc bánh.

Tạo hình và thực hiện trang trí bằng fondant cực kì bắt mắt và sống động

Không cùng công dụng như rolled, sculpting fondant thường được sử dụng trong việc nhào nặn và cho ra đời những nhân vật trang trí với nhiều hình thức khác nhau và được xem là những hình thức trang trí rất quen thuộc trong những chiếc bánh.

Sculpting fondant có thể sử dụng để biến hóa thành bất cứ điều gì, những hình tượng nhân vật cho đến tất cả mọi thứ, và sculpting fondant luôn sẵn sàng được trở thành một bộ môn điêu khắc dành cho giới nghệ thuật làm bánh và trang trí bánh.

Những ưu điểm của bánh fondant so với bánh thông thường:

Một chiếc bánh fondant được làm từ những chất liệu đắt tiền và cao cấp, chính vì vậy mà chúng có những ưu điểm vượt trội hơn so với những chiếc bánh thông thường khác.

Chất liệu thể hiện ý tưởng tuyệt vời: Đối với bánh fondant bạn có thể thực hiện được những ý tưởng vô cùng độc đáo trên những chiếc bánh này, được dùng để thực hiện với bất cứ ý tưởng tùy thuộc vào sự tưởng tượng và đôi tay khéo léo, tỉ mỉ của bạn. Những hình tượng từ con người đến các con vật, hoa trang trí hay bất cứ điều gì cũng đều được tạo nên với sự sắc nét và tinh tế.

Nghệ thuật fondant mang đến những tác phẩm đẹp mắt và sáng tạo

Bánh được trưng bày lâu hơn: Chiếc bánh fondant được phủ bên ngoài một lớp fondant có thể sẽ được sử dụng và trưng bày với điều kiện nhiệt độ thông thường lâu hơn những chiếc bánh khác. Với chiếc bánh được trang trí tỉ mỉ và tinh tế như vậy mọi người có thể thoải mái chụp hình với bánh, hoặc có thể di chuyển bánh một cách dễ dàng mà không lo sợ phần kem sẽ dính hoặc trở nên lem nhem, kem bị tan chảy như những chiếc bánh thông thường.

Bánh fondant mang sự trang trọng và đẳng cấp: Những chiếc bánh fondant luôn thể hiện được sự đẳng cấp, tinh tế và sang trọng hơn hẳn những chiếc bánh kem thông thường chúng ta sử dụng hàng ngày. Từng chi tiết trang trí trên bánh đều được chăm chút khiến mọi người sẽ phải trầm trồ vì vẻ đẹp và sự sang trọng của chúng.

Điều gì khiến bánh fondant trở nên đắt hơn những chiếc bánh thông thường?

Để tạo ra một chiếc bánh fondant đòi hỏi người làm rất nhiều yếu tố, ngoài việc khéo tay, tỉ mỉ, tinh tế và kiên nhẫn còn đòi hỏi về các yếu tố khác như:

Vật liệu làm fondant đòi hỏi sự cao cấp: Mỗi chiếc bánh fondant đều đòi hỏi là một tác phẩm nghệ thuật có sự khác biệt, chính vì vậy mà người làm bánh cần phải suy nghĩ rất nhiều về việc tạo hình, phối màu cho những chi tiết và cả tổng thể chiếc bánh, cách tạo nên bố cục, nhân vật, điểm nhấn… hoặc thực hiện theo đúng yaau cầu của người đặt bánh.

Mua ý tưởng sáng tạo: Thông thường khi làm bánh fondant sẽ phải làm theo từng yêu cầu chứ không phải là đại trà, chính vì vậy mà mỗi chiếc bánh là một tác phẩm nghệ thuật sáng tạo hoàn toàn mới. Bạn mua một chiếc bánh và sẽ được mua luôn cả sự sáng tạo của người làm bánh.

Thời gian làm bánh lâu hơn: Thời gian để tạo ra một chiếc bánh fondant lâu hơn rất nhiều so với làm ra một chiếc bánh kem thông thường. Những kĩ thuật để làm ra chiếc bánh fondant thật sự khó hơn nhiều lần so với việc trang trí cho những chiếc bánh kem thông thường. Fondant có thể được xem là một bộ môn điều khắc dành cho nghệ nhân ngành bánh, bạn phải là những người có bàn tay và óc sáng tạo cực kì phong phú.

Mua nguyên liệu làm fondant ở đâu?

Bạn có thể tìm mua được nguyên liệu để làm và trang trí fondant tại những cơ sở hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, hoặc những cửa hàng, shop chuyên bán những loại nguyên liệu nhập khẩu từ nước ngoài.

Có thể mua bánh fondant ở đâu tại Việt Nam?

Mua bánh fondant có đáng không?

Bánh fondant có thể đối với nhiều người là một chiếc bánh sa sỉ, không cần thiết. Tuy nhiên bạn nên hiểu về những giá trị được tạo nên từ những chiếc bánh fondant, không chỉ để ăn mà còn là để thưởng thức nghệ thuật.

Bạn có thể tìm được những giá trị đặc biệt của chiếc bánh trong những bữa tiệc trang trọng, đẳng cấp để thể hiện sự trân trọng đối với thực khách và sự đẳng cấp của chủ nhân bữa tiệc.

Có thể tự làm fondant không?

Bạn có thể làm fondant tại nhà với những công thức chuẩn xác, tuy nhiên hãy chuẩn bị tinh thần hiểu rằng việc có thể tạo được bánh fondant mịn mềm đẹp và bóng láng bởi kỹ thuật làm bánh fondant không đơn giản.

Bạn có thể học làm fondant qua các lớp học làm bánh

Bạn có thể tham gia các lớp học làm bánh fondant để nắm công thức và bí quyết chuẩn xác từ các chuyên gia làm bánh hàng đầu để tạo nên những chiếc bánh sinh động và đẹp mắt.

Cách làm fondant mềm dẻo tại nhà

– Gelatin không mùi: 1 gói – Nước: 60ml – Siro glucose: ½ chén (chất ngọt trong thực phẩm) – Glycerin: 15ml (chất phụ gia) – Vani: 5ml – Đường bột: 960g – Shortening: 30g

Shortening mình nhắc đến là loại nguyên liệu được cấu thành từ 100% chất béo màu trắng, loại này không có mùi vị, có độ đặc tương ứng với loại bơ thực vật. Được xem là loại dầu thực vật nhưng có loại cũng được làm từ mỡ động vật. Khó bị chảy ở nhiệt độ thông thường hơn bơ.

Bước 1: Thực hiện cho gelatin vào tô nước lạnh, để yên không khuấy động cho đến khi hỗn hợp dày lên thì đặt hỗn hợp gelatin lên xửng hấp trên cùng của nồi nước, đun sôi cho đến khi thấy bột đã hòa tan.

Bước 2: Thêm siro glucose và glycerin vào thực hiện trộn đều và khuấy, cho thêm shortening vào và lưu ý nên tắt bếp trước khi shortening tan chảy hết cùng với hỗn hợp.

Bước 3: Thực hiện cho vani vào khuấy đều hỗn hợp cho nguội dần và cho đến khi thấy nhiệt độ trở nên ấm.

Bước 4: Cho chỗ đường bột vào rây cho mịn, cho vào bát lớn và tạo một chỗ trống ở giữa như miệng giếng, cho hỗn hợp gelatin ấm vào, lấy thìa gỗ khuấy đều cho hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Cho chỗ đường còn lại vào hỗn hợp rồi nhào tiếp cho đến khi không còn dính vào tay là được, nếu kẹo quá mềm thì cho thêm một ít đường. Nếu cảm thấy cứng thì cho thêm một chút nước.

Chiếc bánh sinh nhật trang trí bằng fondant cho bé gái cực kì xinh xắn

Bước 6: Khi có được hỗn hợp này tức là bạn đã hoàn thành khâu làm fondant. Lúc này bạn có thể sử dụng ngay hoặc để bảo quản trong hợp kín cho vào tủ lạnh. Khi cần sử dụng thì bỏ ra nhiệt độ thường rồi nhào lại cho mềm là được.

Những điều tuyệt vời về fondant đã tạo nên một trào lưu mới của bánh sinh nhật hay những chiếc bánh sang trọng trong các bữa tiệc đẳng cấp. Mỗi chiếc bánh được tạo nên từ nghệ thuật độc đáo mang đến cho bạn một góc nhìn tinh tế, bởi sự sống động như được thổi hồn sẽ tạo nên cảm xúc cho chủ nhân bữa tiệc cũng như thực khách

Lpg Là Gì ? Những Khái Niệm Cần Biết Về Khí Lpg

Khí dầu mỏ hóa lỏng hay Khí hóa lỏng (tiếng Anh: Liquefied Petroleum Gas; viết tắt: LPG) là chữ viết tắt của, hoặc LP Gas là “khí dầu mỏ hóa lỏng”. Đây là cách diễn tả chung của propan có công thức hóa học là C3H8 và butan có công thức hóa học là C4H10, cả hai được tồn trữ riêng biệt hoặc chung với nhau như một hỗn hợp. LPG được gọi là khí dầu mỏ hóa lỏng vì các chất khí này có thể được hóa lỏng ở nhiệt độ bình thường bằng cách gia tăng áp suất vừa phải, hoặc ở áp suất bình thường bằng cách sử dụng kỹ thuật làm lạnh để làm giảm nhiệt độ. Trong thành phần của LPG, thông thường pha trộn Propan:Butan: 30:70, 40:60, 50:50

LPG – Khí dầu mỏ hóa lỏng hoặc khí dầu mỏ lỏng, cũng được ký hiệu là propan hoặc butan, đều là khí hydrocarbon dễ cháy được sử dụng làm nhiên liệu cho khí đốt LPG, nấu ăn và nhiên liệu xe cộ.

LPG được tạo thành từ các nguyên tử carbon và hydro tạo thành propan và butan trong khi khí tự nhiên được tạo thành từ metan nhẹ hơn, phân tử carbon và hydro đơn giản nhất.

LPG bao gồm chủ yếu là khí đốt propan và butan LPG, trong khi thành phần chính của khí tự nhiên là metan. LPG được tạo thành từ một nhóm các khí hydrocarbon dễ cháy được hóa lỏng thông qua áp suất và thường được sử dụng làm nhiên liệu. Khí tự nhiên được hóa lỏng.

LPG được tạo thành từ một số loại khí dưới nhãn sản phẩm LPG, bao gồm propan, butan, isobutane và hỗn hợp các khí này và còn được gọi là chất lỏng khí tự nhiên – NGL.

LPG được lưu trữ trong các tàu thép khác nhau, từ các chai khí BBQ nhỏ đến các bình chứa khí và bình chứa lớn hơn.

6. LPG thường được lưu trữ, dưới dạng chất lỏng, trong các tàu thép, từ các chai khí BBQ nhỏ đến các bình chứa khí lớn hơn và các LPG – Khí dầu mỏ hóa lỏng hoặc khí dầu mỏ lỏng (khí LP) – chủ yếu là khí hydrocarbon dễ cháy propan và butan được sử dụng làm nhiên liệu cho lò sưởi gas, bếp và phương tiện LPG. LPG cũng được gọi là khí chai đóng chai . Để giải thích khái niệm LPG, có một số loại khí nhiên liệu thuộc nhãn sản phẩm LPG, bao gồm propan, butan (n-butan) và isobutane (i-butane), cũng như hỗn hợp các loại khí này và cũng được gọi là tự nhiên chất lỏng khí – NGL. Tóm tắt: 1. LPG (hoặc LP Gas) là từ viết tắt của Gas Dầu khí hóa lỏng hoặc Gas Dầu khí lỏng. 2. Các sản phẩm LPG được tạo thành từ một nhóm các khí hydrocarbon dễ cháy được hóa lỏng thông qua áp suất và thường được sử dụng làm nhiên liệu. 3. LPG đến từ chế biến khí đốt tự nhiên và lọc dầu. 4. Khí LPG tất cả có thể được nén thành chất lỏng ở áp suất tương đối thấp. 5. LPG thường được sử dụng làm nhiên liệu làm khí đốt LPG, nấu ăn, nước nóng và phương tiện, cũng như cho chất làm lạnh, nhiên liệu khí dung và nguyên liệu hóa dầu.

7. LPG là hỗn hợp các khí hydrocarbon dễ cháy bao gồm propan, butan, isobutane và hỗn hợp của ba khí LPG . bể chứa LPG .

LPG – Khí dầu mỏ hóa lỏng – (Aut khí) chủ yếu bao gồm propan, butan và isobutane trong một loạt các hỗn hợp. Khí đốt nóng LPG được sản xuất như một sản phẩm đồng của quá trình lọc dầu thô và xử lý khí tự nhiên. Thành phần của LPG là khí ở 20 ° C và 1 áp suất khí quyển (NTP).

LPG là một loại khí đốt. Khí dầu mỏ hóa lỏng hoặc khí dầu mỏ lỏng – LPG – cũng được xác định là propan hoặc butan, là hỗn hợp khí hydrocarbon dễ cháy được sử dụng làm nhiên liệu trong xe, như AutAF, và làm khí đốt trong nhà và nhiên liệu nấu ăn.

Khí đốt nóng LPG là propan và butan. Chúng thường được sử dụng để tạo nhiệt cho sưởi ấm gia đình, nước nóng, nấu ăn và các ứng dụng thương mại, bao gồm cả nồi hơi. Isobutane là khí LPG phổ biến khác nhưng thường không được sử dụng để sưởi ấm. Các ứng dụng chính của isobutane là phụ gia xăng (xăng), làm chất làm lạnh và làm thức ăn cho nhựa.

LPG đến từ giếng khoan dầu khí.

Đó là một nhiên liệu hóa thạch không xảy ra trong sự cô lập.

Các sản phẩm LPG được tìm thấy tự nhiên kết hợp với các nhiên liệu hydrocarbon khác, điển hình là dầu thô và khí tự nhiên.

LPG được sản xuất trong quá trình xử lý khí tự nhiên và lọc dầu.

Nó được phân lập, hóa lỏng thông qua áp suất và được lưu trữ trong các bình chịu áp lực.

Quả cầu lưu trữ LPG – Quả cầu Horton

LPG được lưu trữ trong bình áp lực.

Như vậy, nó hầu như luôn được lưu trữ ở dạng lỏng.

Đây có thể dao động từ cannisters cắm trại nhỏ để chai gas BBQ để bình gas lớn hơn và lớn hơn nhiều xe tăng LPG hoặc đạn .

Kho chứa nhiên liệu LPG có thể bao gồm các quả cầu lưu trữ rất lớn, được gọi là các quả cầu Horton (xem hình ảnh kèm theo).

LPG cũng có thể được lưu trữ dưới lòng đất trong hầm khai thác được xây dựng hoặc chuẩn bị đặc biệt.

Bình gas – Chai khí LPG Bình gas có phạm vi từ bình nhỏ cầm tay đến bình lớn và bình chứa số lượng lớn. Chai khí LPG thường là tàu thép để lưu trữ khí LPG, propan hoặc butan thông thường. Các gia đình và doanh nghiệp nhỏ thường sử dụng bình gas 45kg, bình gas 90 kg hoặc cỡ bình gas LPG 210kg lớn hơn (kích cỡ xi lanh khí) và dung tích xi lanh. Người sử dụng khối lượng lớn có kích thước bình gas LPG lớn hơn (kích thước bình LPG). Kích thước chai gas BBQ có kích thước chai khí 4kg & 9kg, dung tích xi lanh & kích thước chai gas (kích thước chai khí propane). Chai khí đốt LPG nhỏ là xách tay, như được sử dụng trong cắm trại.

Các sản phẩm LPG điển hình làm nóng khí nhiên liệu – propan và butan – được coi là chất lỏng khí tự nhiên – NGL .

Tuy nhiên, không phải tất cả NGL đều là LPG.

Chất lỏng khí tự nhiên, còn được gọi là Condensate, bao gồm các hydrocarbon khác, quá.

Thật thú vị, LNG – khí tự nhiên hóa lỏng – KHÔNG phải là chất lỏng khí tự nhiên.

Khí tự nhiên thô, khi nó ra khỏi mặt đất, có chứa một số loại khí và hợp chất nhiên liệu, cũng như các tạp chất.

Tuy nhiên, nó chủ yếu là khí metan (CH4), thường được gọi là khí tự nhiên.

Khí tự nhiên thô phải được xử lý để thu được chất lượng đường ống sạch, khô tự nhiên (metan), bao gồm loại bỏ tạp chất.

NGL – Chất lỏng khí tự nhiên – hoặc ngưng tụ là các hydrocacbon nặng hơn còn lại sau khi khí mêtan (khí tự nhiên) và các tạp chất được loại bỏ.

NGL bao gồm isobutane, ethane, ethene, propene, isobutene, butadiene, pentane, pentene và pentanes plus, cũng như propane và butane.

Chất lỏng khí tự nhiên (NGL) nằm trong khoảng từ 1% đến 10% lưu lượng khí tự nhiên thô.

LPG đến từ đâu – quá trình sản xuấtLPG được thực hiện trong quá trình xử lý khí tự nhiên và lọc dầu.

LPG được tách ra khỏi khí tự nhiên chưa qua xử lý bằng cách sử dụng điện lạnh.

LPG được khai thác từ dầu thô được đun nóng bằng cách sử dụng tháp chưng cất.

LPG này có thể được sử dụng như là hoặc tách thành các sản phẩm LPG ba phần chính: propan, butan và isobutane.

Nó được lưu trữ điều áp, dưới dạng chất lỏng, trong xi lanh hoặc bể chứa.

Quy trình LPG từ lọc dầu – Sơ đồLPG được sản xuất trong quá trình xử lý khí tự nhiên và lọc dầu.

Propane không xảy ra tự nhiên trong sự cô lập.

LPG được phân lập từ hỗn hợp hydrocarbon bằng cách tách khỏi khí tự nhiên hoặc bằng cách tinh chế dầu thô.

Cả hai quá trình bắt đầu bằng cách khoan giếng dầu.

Hỗn hợp khí / dầu được dẫn ra khỏi giếng và vào một bẫy khí, ngăn cách dòng chảy thành dầu thô và khí “ướt”, chứa LPG và khí tự nhiên.

Dầu thô nặng hơn chìm xuống đáy bẫy và sau đó được bơm vào bể chứa dầu để tinh chế. Dầu thô trải qua nhiều quá trình tinh chế, bao gồm cracking xúc tác, chưng cất thô và các quy trình khác.

Một trong những sản phẩm tinh chế là LPG.

Khí “ướt”, nằm trên đỉnh bẫy khí, được xử lý để tách xăng (xăng) khỏi khí tự nhiên và LPG.

Xăng được chuyển đến các trạm dịch vụ.

Nhiên liệu LPG cũng đi vào mạng lưới phân phối, nơi cuối cùng nó tìm được đường đến người dùng cuối, bao gồm cả người sử dụng LPG gia đình và LPG thương mại trên toàn quốc.

Tại điểm sử dụng nó một lần nữa trở thành một loại khí.

LPG được sử dụng để làm gì ? LPG được sử dụng trong nhà của bạn như thế nào ?

LPG (khí hóa lỏng) được sử dụng trong nhà của bạn, bao gồm nấu ăn, sưởi ấm, nước nóng, khí tự động, nhiên liệu khí dung, chất làm lạnh điều hòa không khí và các ứng dụng máy phát điện dự phòng. LPG được sử dụng trong nhà của bạn thường được cung cấp trong các chai khí LPG 45kg . LPG – Khí dầu mỏ hóa lỏng – có hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn, sử dụng LPG bao gồm cả khinh khí cầu Nó được sử dụng trong các hoạt động giải trí bao gồm đoàn lữ hành , thuyền, phương tiện giải trí và cắm trại . Doanh nghiệp và công nghiệp sử dụng nhiên liệu LPG cho vô số quy trình bao gồm nồi hơi, lò nung, lò nướng và xe nâng LPG . Các sản phẩm LPG cũng được sử dụng làm nhiên liệu đẩy, chất làm lạnh, nhiên liệu xe và hóa dầu. Trồng trọt và sản xuất sấy khô, sưởi ấm nhà kính, nước nóng cho các nhà máy sữa , máy bơm tưới tiêu và vỏ động vật sưởi ấm chỉ là một số ứng dụng nông nghiệp cho LPG . Nhiên liệu LPG cho vận chuyển cũng là một người sử dụng lớn LPG ( AutAF ). Các sản phẩm LPG có thể là propan hoặc propan trộn với butan, để làm nhiên liệu cho các loại xe khác nhau. Ngoài ra còn có rất nhiều, rất nhiều ứng dụng LPG , bao gồm cả sản xuất điện và ngành khách sạn.

Khí nấu được sản xuất bằng quy trình sản xuất khí LPG xảy ra trong quá trình xử lý khí tự nhiên và lọc dầu. Đó là bởi vì gas nấu ăn là LPG (propane) chứ không phải một số loại khí khác nhau. Khí nấu ăn cũng có thể được sản xuất bằng khí tự nhiên hoặc khí đường ống.

Gas nấu ăn không khác gì gas thông thường được cung cấp ở một quốc gia nhất định.

Nếu là khí đóng chai, nó là khí đốt nhiên liệu đốt nóng LPG thường xuyên được cung cấp tại quốc gia đó .

Nếu là khí đường ống, nó thường là khí tự nhiên, chủ yếu là khí metan.

Một bình gas nấu ăn có thể là một bình gas BBQ 9kg, một bình gas nấu ăn trong nước 14,2kg hoặc một bình gas LPG 45kg tại nhà. Bình gas nấu ăn thường là các tàu bằng thép hoặc nhôm để lưu trữ các loại khí LPG thông thường – propan hoặc butan. Kích thước xi lanh khí nấu phụ thuộc vào việc sử dụng, khối lượng khí cần thiết và vị trí lắp đặt xi lanh khí.

Nhiên liệu LPG không chỉ là một loại khí duy nhất . Có một số loại khí thuộc loại nhiên liệu LPG.

Các sản phẩm LPG phổ biến nhất bao gồm propan , butan (n-butan) và isobutane (i-butane) , cũng như hỗn hợp các khí này.

LPG loại nhiên liệu được tạo thành từ các loại khí khác cũng thuộc nhãn sản phẩm LPG, bao gồm ethane, ethylene, propylene, butylene và isobutylene, cũng như hỗn hợp các loại khí này.

Ở Úc, LPG loại nhiên liệu là propan .

Ở Mỹ, LPG loại nhiên liệu cũng là propan và họ gọi nó là “propane” thay vì “LPG”.

Ở New Zealand, LPG là hỗn hợp của propan và butan.

Ở Anh, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn loại nhiên liệu LPG. Nó được gọi là propan, butan hoặc LPG, tùy thuộc vào loại khí nào có trong lựa chọn của khách hàng.

Bạn có biết rằng mỗi khi bạn bật một trong các thiết bị gas của bạn, LPG trong chai gas của bạn bắt đầu sôi ?

Nếu bạn có thể nhìn thấy mặc dù thép, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng nó trông giống như nước sôi.

Sự khác biệt lớn là nó xảy ra ở -42 ° C hoặc -44 ° F.

LPG lỏng thay đổi thành hơi khí được gọi là hóa hơi.

Để đun sôi, LPG lỏng lấy nhiệt từ các bức tường thép của chai khí, từ đó, lấy nhiệt từ không khí xung quanh.

LPG hóa hơi – sôi LPG

LPG lỏng sôi và biến trở lại thành hơi gas khi bạn giải phóng một số áp suất trong chai khí bằng cách bật thiết bị gas của bạn.

Cũng như nước, càng tỏa nhiệt, nó càng sôi nhanh, bốc hơi với tốc độ nhanh hơn.

Vì vậy, khi thép của chai lấy nhiệt từ nhiệt không khí xung quanh, thời tiết lạnh sẽ làm chậm tốc độ hóa hơi.

Bay hơi cũng làm cho bình gas có cảm giác lạnh hơn nhiệt độ môi trường.

Bình gas thậm chí còn lạnh hơn khi bạn thực sự sử dụng gas.

Hơi khí LPG được giữ ở phía trên cùng của chai và LPG lỏng ở phía dưới, như trong hình trên.

LPG được tạo thành từ các loại khí thuộc nhãn sản phẩm LPG, bao gồm ethane, ethylene, propane, propylene, butan, butylene, isobutane và isobutylene, cũng như hỗn hợp các loại khí này. Hai sản phẩm LPG phổ biến nhất là Propane và Butane. Isobutane (i-butane) là một đồng phân của butan có cùng công thức hóa học với butan nhưng tính chất vật lý khác nhau. Isobutane được chuyển đổi từ butan trong một quá trình gọi là đồng phân hóa. Nó được phân loại là LPG, cùng với propan, butan và hỗn hợp các loại khí này.

Có một số công thức hóa học khí LPG (công thức). Bắt đầu với công thức hóa học LPG carbon thấp nhất, công thức hóa học Ethane là C 2 H 6. Công thức hóa học propan là C 3 H 8 . Butan và Isobutane đều có cùng công thức hóa học, C 4 H 10 , vì isobutane là đồng phân của butan. Công thức hóa học Pentane (n-pentane) là C 5 H 12 , nhưng chỉ là một chất khí trên 36,1 ° C. Hydrocacbon nặng hơn (pentanes plus) là chất lỏng hoặc chất rắn dạng sáp.

Tính chất vật lý của LPG bao gồm trọng lượng riêng (mật độ), điểm sôi, áp suất, sự giãn nở hơi, hàm lượng năng lượng, sự kiện cháy, nhiệt độ ngọn lửa, điểm chớp cháy và hơn thế nữa.

Biểu đồ này cho thấy một số tính chất vật lý của propan, butan và isobutane.

Như đã đề cập trước đây, khi LPG được lưu trữ trong chai khí, nó chịu áp lực.

Thuật ngữ áp lực LỚN đề cập đến lực trung bình trên một đơn vị diện tích mà khí tác động lên các bức tường bên trong của bình gas.

Áp suất được đo bằng kilopascals (kPa) hoặc pound trên mỗi inch vuông (psi).

Áp suất LPG có thể thay đổi lớn dựa trên nhiệt độ, như thể hiện trong biểu đồ. Mức độ điền vào chai khí phát huy tác dụng khi LPG được sử dụng, vì nó ảnh hưởng đến tốc độ hóa hơi.

Vì LPG là một loại khí hóa lỏng, áp suất bên trong xi lanh sẽ giữ nguyên từ khi đầy cho đến khi cuối cùng của LPG lỏng bị bay hơi.

Sau đó, áp suất sẽ giảm nhanh chóng khi hơi cuối cùng của hơi LPG được sử dụng.

Áp suất bên trong xi lanh LPG 45kg , hoặc tàu lớn hơn, phụ thuộc vào nhiệt độ của tàu.

Nhiệt độ càng cao, áp suất của LPG trong xi lanh càng cao.

Phạm vi áp suất cho LPG (propane) là từ 152 kPa (24 PSIG) ở 0ºC đến 1794 kPa (257 PSIG) ở 54ºC.

LPG – propane – tồn tại dưới dạng cả chất lỏng và hơi (khí) trong xi lanh.

Thuật ngữ áp lực LỚN đề cập đến lực trung bình trên một đơn vị diện tích mà khí tác động lên các bức tường bên trong của xi lanh.

Áp suất giảm xuống 0 ở -43ºC (ngay dưới điểm sôi của propan) và áp suất trở nên lớn hơn ở nhiệt độ cao hơn.

LPG nặng hơn không khíĐể trả lời cho câu hỏi thường gặp “LPG có nặng hơn không khí” không, câu trả lời là “CÓ”.

Ví dụ, nếu mật độ của không khí bằng 1,00 thì mật độ propan là 1,53.

Butane thậm chí còn nặng hơn, ở mức 2,00. Isobutane vẫn nặng hơn, ở mức 2.07.

Mặt khác, khí tự nhiên – metan – nhẹ hơn không khí, chiếm khoảng 60% mật độ không khí.

Công thức hóa học của khí LPG (công thức hóa học cho propan) là C 3 H 8 . (Mô hình phân tử propane hiển thị)

Propane không được sản xuất hoặc sản xuất, nó được tìm thấy tự nhiên kết hợp với các hydrocarbon khác.

Propane được sản xuất trong quá trình xử lý khí tự nhiên và lọc dầu.

Sau khi tinh chế, LPG được lưu trữ và phân phối dưới dạng chất lỏng dưới áp suất cho đến khi được sử dụng, tại thời điểm đó, nó được sử dụng làm chất lỏng hoặc chất khí (hơi).

LPG được cung cấp trong các chai khí được trao đổi hoặc nạp lại tại chỗ bằng tàu chở LPG . Người dùng lớn có thể sử dụng bể chứa LPG lớn hơn .

Khi có đủ oxy, LPG đốt cháy để tạo thành hơi nước và carbon dioxide, cũng như nhiệt.

Propan + Oxy → Carbon Dioxide + Nước + Nhiệt C 3 H 8 + 5 O 2 → 3 CO 2 + 4 H 2 O + Nhiệt Nếu không có đủ oxy để đốt cháy hoàn toàn LPG (propan), quá trình đốt cháy không hoàn toàn xảy ra với nước, carbon monoxide và carbon dioxide được tạo ra. Công thức đốt cháy không hoàn toàn LPG (propan): Propan + Oxy → Carbon Dioxide + Carbon Monoxide + Nước + Nhiệt 2 C 3 H 8 + 9 O 2 → 4 CO 2 + 2 CO + 8 H 2 O + nhiệt

Butan (n-butane) cũng được coi là LPG.

Butan là một loại khí hydrocarbon dễ cháy được hóa lỏng thông qua áp suất.

Công thức hóa học của Butan là C 4 H 10 , với 4 nguyên tử cacbon và 10 hydro trong phân tử butan. Về mặt kỹ thuật, đây cũng là một công thức hóa học của khí LPG. (Mô hình phân tử butan hiển thị)

Butan thường được sử dụng làm nhiên liệu, nhiên liệu đẩy và chất làm lạnh, cũng như nguyên liệu hóa dầu.

Butane được cung cấp cho các doanh nghiệp yêu cầu Butane , trái ngược với propane.

Butane có một số ứng dụng cụ thể trong đó nó có lợi thế hơn propane.

Giả sử đốt cháy hoàn toàn, bạn nhận được carbon dioxide và nước:

Butan + Oxy → Carbon Dioxide + Nước + Nhiệt

2 C4H10 + 13 O2 → 8 CO2 + 10 H2O + Nhiệt

Tuy nhiên, với quá trình đốt cháy không hoàn toàn, bạn có thể nhận được carbon monoxide và nước

Butan + Oxy (không đủ) → Carbon Monoxide + Nước + Nhiệt

2 C4H10 + 9 O2 → 8 CO + 10 H2O + Nhiệt

Điều này thường xảy ra nếu tỷ lệ oxy với butan không đủ.

Khí tự động được bán tại các trạm dịch vụ có thể là propan hoặc hỗn hợp propan / butan.

Không chỉ vận hành một chiếc xe LPG tiết kiệm, mà AutAF còn đốt nhiên liệu sạch hơn xăng, vì vậy tuổi thọ động cơ thực sự được kéo dài và lượng khí thải nhà kính giảm.

LPG là một loại nhiên liệu carbon thấp, linh hoạt, có thể vận chuyển.

Sử dụng nó đòi hỏi rất ít cơ sở hạ tầng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nước đang phát triển, cũng như các nước phát triển.

Các sản phẩm LPG dễ vận chuyển , trong xi lanh hoặc tàu chở dầu, làm cho nó có sẵn hầu như ở mọi nơi.

Phương thức giao hàng có thể từ rất thô sơ cho đến hiện đại

Từ yêu cầu đầu tư vốn đáng kể đến hầu như không đầu tư gì cả.

Bất kể nó được phân phối như thế nào, LPG vẫn ở đó khi mọi người cần.

Năng lượng sạch, an toàn và đáng tin cậy cho mọi người ở khắp mọi nơi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hạt Nhựa Tiếng Anh Là Gì? Những Về Hạt Nhựa Bạn Cần Biết trên website Leparkspa.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!