Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Hết Nấc # Top 3 Like | Leparkspa.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Hết Nấc # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Hết Nấc mới nhất trên website Leparkspa.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách nấu miến lươn nước

Miến lươn nước được đánh giá là dễ nhất trong các món miến lươn. Bạn chỉ mất khoảng chừng 1 tiếng là hoàn thành. 

Nguyên liệu làm món miến lươn nước

Trước khi bắt tay vào cách nấu miến lươn nước ngon, bạn cần chuẩn bị trước các nguyên liệu cơ bản sau:

Lươn: 500gr

Xương heo: 500gr

Miến dong: 200gr

Các loại rau củ: rau cải (200gr), cà rốt (2 củ), nấm hương (10gr), nấm (10gr), rau thơm (20gr).

Gia vị: dầu hào, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muối, dầu ăn,…

Lưu ý: Số lượng nguyên liệu có thể tăng giảm tùy vào số lượng người ăn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế lươn

Lươn sau khi mua về làm sạch, lọc thịt và xương riêng (nhớ lọc kỹ), rồi để ráo nước. Bạn có thể chia lươn ra làm hai để chế biến thành 2 kiểu khác nhau. Một nửa thì đem thái sợi dài (khoảng 1 – 1.5cm) để chiên giòn. Nửa còn lại thì cắt thành khúc ngắn (khoảng 6 – 7cm) để xào mềm.

Lưu ý: Nếu muốn lươn không bị tanh thì sau khi rửa sạch phải để ráo, nếu dính nước thì sẽ rất tanh.

     2. Bước 2: Chế biến lươn

Với lươn chiên giòn:

Bạn đem lươn thái sợi đi trộn với bột chiên giòn. Khi nào thấy lớp bột phủ đều miếng lươn thì đem đi chiên. Nhớ chiên trên lửa lớn, dầu phải ngập cả miếng lươn thì mới giòn và ngon. Lươn chín thì vớt ra để ráo dầu hoặc cho qua giấy thấm dầu.

Với lươn xào:

Cho một ít dầu vào chảo, tiếp đó cho hành băm nhỏ vào phi thơm, rồi cho lươn thái khúc và nấm hương thái nhỏ vào. Dùng đũa đảo đều để hỗn hợp lươn chín. Xào trên lửa lớn khoảng 2 phút, thịt lươn săn lại thì hạ lửa vừa, tiếp tục xào trong 5 – 7 phút, lươn chín thì cho ra đĩa.

     3. Bước 3: Chuẩn bị miến và các nguyên liệu khác

Miến ngâm qua nước sôi khoảng 15 phút thì vớt ra, xả qua nước lạnh để không bị dính vào nhau rồi để ráo. Sử dụng nước sôi còn thừa ngâm nấm hương, khoảng 15 – 20 phút, thấy nấm nở thì vớt ra, cắt chân, để ráo rồi cắt làm đôi.

Với rau thơm đi đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau cải thì loại bỏ đầu rồi trụng qua nước sôi, đủ tái chín thì vớt ra. Miến sau khi ráo thì trộn với 15ml dầu ăn.

     4. Bước 4: Hầm nước dùng

Nước dùng được ví như “linh hồn” của món ăn, để nước được ngon, bạn nên thực hiện như sau:

Hành khô đem đi bóc vỏ rồi rửa sạch, lấy một ít băm nhỏ, một số ít thì thái mỏng để phi cho thơm, số còn lại thì nướng xém cạnh để dùng khi hầm.

Xương heo và xương lươn sau khi rửa sạch thì trụng qua nước sôi khoảng 2 – 3 phút, mục đích là khử mùi hôi. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước rồi đem đi hầm với 2 lít nước. Đồng thời cho các loại hành khô đã chuẩn bị và nêm nếm gia vị (muối, hạt nêm, bột ngọt,…) luôn để nước dùng đậm đà.

Ban đầu để lửa lớn, đợi nước dùng sôi lên thì vặn ở mức thấp nhất, hầm trong khoảng 30 phút là được.

     5. Bước 5: Trình bày món ăn và thưởng thức

Nước dùng gần hoàn thiện thì cho nấm hương vào. Sau đó trình bày món ăn ra bát để thưởng thức.

Cho một lượng miến vừa ăn vào trước, sau đó cho rau thơm, rau cải vào, kế đến là chan nước dùng. Cuối cùng là thêm lươn xào + lươn chiên giòn + hành phi. Khi thưởng thức bạn có thể thêm tý chanh, tý ớt – phù hợp với khẩu vị là được.

Cách làm miến lươn xào 

Cách làm miến xào lươn cũng khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Lươn: 500gr

Xương heo: 500gr

Các nguyên liệu phụ: miến dong (200gr), rau cải (200gr), giá đỗ (200gr), cà rốt (2 củ), nấm hương (10gr), nấm mèo (5 cái), trứng, rau thơm…

Gia vị: xì dầu (1 muỗng canh), dầu hào (1/2 muỗng canh), nước mắm (1/2 muỗng canh), hạt nêm (1/4 muỗng canh), tiêu xay (2gr).

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm lươn

Thực hiện theo hướng dẫn của bước 1, 2 cách nấu miến lươn nước ở trên.

     2. Bước 2: Sơ chế và làm các nguyên liệu phụ

Miến dong thì ngâm qua nước lạnh 15 phút để sợi miến mềm ra mà vẫn giữ được độ dai nhất định. Sau khi ăn chỉ cần chần qua nước sôi một tý, thưởng thức luôn sẽ không sợ bị nở.

Các loại rau củ như nấm hương và nấm mèo ngâm khoảng 15 – 20 phút, nở bung ra thì cắt chân, rửa sạch với nước rồi thái sợi.

Miến sau khi ráo nước tự nhiên thì trộn đều với 15ml dầu ăn, 15ml dầu hào và 1 lòng trứng (Đã đánh tan đều).

Rau cải thì đem nhặt sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn đem đi rửa sạch sẽ. Các nguyên liệu khác như cà rốt, giá đỗ,… cùng làm tương tự.

     3. Bước 3: Hầm nước dùng và nấu nguyên liệu phụ

Bạn sẽ cần ít nhất 30 phút để hầm nước dùng nên sau khi sơ chế xong nguyên liệu thì bắt tay vào làm luôn. Hoặc sau khi mua nguyên liệu về thì chuẩn bị việc hầm nước dùng trước.

Rửa xương heo sạch, luộc xương heo + xương lươn qua nước sôi khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ mùi hôi rồi rửa qua nước lạnh. Tiếp đó cho thêm nước vào hầm với lửa nhỏ. Nước dùng được 20 phút thì cho nấm vào, vớt bọt để lọc nước được trong hơn. Nêm nếm gia vị để nước dùng đậm đà hơn.

Trong khoảng thời gian hầm nước dùng bắt chảo lên bếp, cho ít dầu, đợi sôi thì cho cà rốt, rau cải vào xào xơ khoảng 2 phút. Đổ ra bát. Tiếp tục xào giá đỗ trên lửa to 1 phút rồi đổ ra bát.

     4. Bước 4: Xào miến lươn và thưởng thức

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, giờ bạn chỉ cần bắt tay vào công đoạn cuối cùng đó là xào miến lươn.

Cho một ít dầu vào chảo, đủ để tráng qua bề mặt, rồi cho dầu hành lá vào để phi thơm, khi nghe mùi thơm lan tỏa ra thì cho miến vào, dùng đũa đảo nhẹ nhàng tránh nát miến. Tiếp đó cho rau củ, giá đỗ, cà rốt,… đảo đều các nguyên liệu. Trong trường hợp miến vón cục lại với nhau có thể sử dụng ít nước dùng để làm tơi ra.

Sau khi nêm nếm gia vị vừa ăn thì bày ra dĩa, cho lươn chiên giòn và lươn xào mềm ở bước 1, 2 vào, rắc thêm hành phi. Mặc dù là món lươn xào nhưng vẫn nên “đính kèm” một chén nước dùng để dễ ăn hơn.

Cách làm miến lươn trộn

Nguyên liệu:

Lươn: 500gr

Nguyên liệu phụ: miến dong (200gr), cà rốt (2 củ), nấm hương (10gr), nấm mèo (5 cái), giá đỗ (200gr), hành tây (1 củ), rau thơm (200gr).

Gia vị: dầu hào, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, muối, bột ngọt.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chế biến lươn

     2. Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu khác

Miến đem ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút thì vớt ra ngoài để ráo tự nhiên. Ngâm nấm hương, nấm mèo – chừng nào nở ra thì cắt chân rồi thái sợi. Miến khô nước thì trộn với 15ml dầu ăn để không bị dính với nhau.

Giá đỗ, rau thơm, rau cải,… nhặt rồi rửa sạch. Cà rốt, khoai tây bỏ vỏ rồi thái thành sợi nhỏ.

     3. Bước 3: Chế biến nguyên liệu phụ

Cho chảo dầu lên bếp, phi hành tím qua để cho thơm, sau đó cho tất cả các nguyên liệu gồm cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương vào chảo, đảo đều rồi nêm nếm gia vị. Sau khi chín thì cho ra bếp.

     4. Bước 4: Trộn miến và thưởng thức

Miến vớt ra cắt nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô hay thau (đủ to để thuận tiện cho việc trộn). Sau đó vớt ra cho vào đĩa, rắc hành phi và đậu phộng rang lên để thưởng thức. Miến lươn trộn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với bánh đa nướng thì càng tuyệt vời hơn.

Kết luận

Bước quan trọng nhất trong cách nấu miến lươn đó là tách phần thịt với xương ra. Phải đảm bảo nhặt sạch xương để khi ăn không bị hóc. Sau đó sơ chế thành hai loại: chiên giòn và xào mềm. Món ăn đầy giá trị dinh dưỡng này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình của bạn hài lòng. Bạn đã nắm được cách chế biến chưa nào? Còn ngần ngại gì nữa mà không ra ngay siêu thị – chợ gần nhà để mua nguyên liệu và bắt đầu nấu nướng thôi.

Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Đúng Chuẩn

Để có món miến lươn ngon đúng chuẩn người Nghệ An bạn cần chuẩn bị đúng và đủ các nguyên liệu như sau.

Lươn sống: 500 gram

Miến dong: 200 gram

Giá đỗ: 300 gram

Bột ngô: 35 gram

Rau răm: 1 nắm nhỏ

Hành phi

Hành tây: nửa củ to

Hành tím: 3 củ

Gừng: 1 củ to

Các gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu xay, chanh…

Học cách nấu miến lươn Nghệ An ngon đúng chuẩn. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn sơ chế để nấu miến lươn Nghệ An

Việc sơ chế lươn quyết định gần 50% sự thành công của món miến lươn xứ Nghệ. Ở các thành phố lớn, nếu bạn mua lươn tươi, sẽ được người bán sơ chế, tách thịt và xương riêng. Khi về nhà bạn chỉ cần chần qua nước sôi một lần là được.

Với người Nghệ An, đa số lươn được đặt trúm từ các cánh đồng. Khi đem về, họ có cách sơ chế rất đặc biệt. Cụ thể, sau khi rửa qua bằng nước lạnh, người Nghệ An cho lươn vào nồi, cho thêm một muỗng lớn muối hạt vào, đậy vung và xóc đều. Cứ để cho lươn giãy giụa khoảng 15 phút, khi lươn ngừng quẫy là sẽ đảm bảo sạch hết nhớt.

Nếu làm kỹ hơn, người xứ Nghệ thường cho thêm một chút nước cốt chanh vào tiếp. Sau đó, dùng tay bóp thật kỹ, và rửa lại bằng nước sạch vài lần. Tiếp đó, người Nghệ An sẽ cắm đầu lươn vào một que nhọn, dùng dao sắc mổ dọc thân lươn, và nhẹ nhàng tách xương và thịt ra hai phần. Trong cách nấu miến lươn Nghệ An, lươn sẽ được bỏ  phần đầu, riêng phần thịt lươn sẽ để riêng và nhớ không được rửa bằng nước lạnh để khỏi bị tanh. Thay vào đó, muốn thịt lươn khô nên dùng giấy thấm là tốt nhất.

 

Thịt lươn làm sạch và chiên. Ảnh: TL

3. Cách nấu miến lươn Nghệ An

Điểm đặc biệt của món miến lươn Nghệ An chính là nước dùng được nấu từ xương lươn. Cụ thể, người Nghệ dùng phần đầu và xương đã tách khỏi thịt để ninh cùng hành củ, gừng nướng để làm nước dùng rất ngọt và thơm. Trong quá trình ninh nước dùng nhớ hớt bọt để nước dùng trong. Khi nước sôi thì giảm để lửa liu riu, nêm nếm muối cho vừa miệng là được.

Tiếp theo, cho chảo lên bếp. Đổ dầu ăn ngập chảo khoảng 4 đến 5 cam. Cho từng mẻ thịt lươn đã lau khô ở phần sơ chế để chiên giòn, khi lươn có màu vàng sẫm thì vớt ra, để ráo dầu ăn.

Miến vớt ra, để ráo, chần qua nước sôi già cho mềm rồi cho vào tô. Xếp giá đõ, hành tây, rau răm lên trên. Tiếp đó cho lươn đã chiên lên trên cùng và chan nước dùng đã nấu sôi vào. Cuối cùng thêm một muỗng nhỏ hành phi và thưởng thức.

4. Một số lưu ý trong cách nấu miến lươn Nghệ An

Chọn lươn tươi, nhớ chọn lươn có da hanh vàng, nhẵn bóng. Nếu có lươn đồng thì món miến sẽ ngon hơn lươn nuôi.

Lưu ý khi tách thịt và xương lươn ra không được rửa lươn nữa. Nếu rửa sẽ khiến lươn bị tanh. Chỉ dùng giấy thấm khô thịt lươn thôi bạn nha.

Nếu muốn nước dùng ngọt hơn bạn có thể ninh xương lươn cùng xương ống heo. Thêm một vài cánh nấm hương thì càng tuyệt vời hơn.

Khi chiên lươn cần chiên từ từ, tránh chiên quá nhiều miếng một lần sẽ khiến lươn dính nhau, mất độ giòn.

5. Những lợi ích sức khỏe của miến lươn

Miến lươn là món ăn dân dã của người Nghệ An. Trong thịt lươn có rất nhiều dinh dưỡng. Cụ thể, mỗi 100 gram thịt lươn sẽ có 12,7 gram chất đạm, 25,6 gram chất béo tổng cộng và 285 calo.

Thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci.

Theo Đông y, lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp, bệnh huyết trắng của phụ nữ.

Tuy nhiên, phụ nữ có thai không nên ăn thịt lươn. Với đặc tính bổ dưỡng và sinh khí huyết, máu lươn có tác dụng tăng cường dương khí, giúp lưu thông máu huyết, trị được chứng khô miệng, đau nhức trong tai và tăng cường khả năng tình dục.

Miến lươn Nghệ An là món ăn rất bổ dưỡng. Ảnh: TL

Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua, Cay Ngon Hết Nấc

Canh gà lá giang là một món ăn dân dã và phù hợp để ăn trong bất kì thời tiết nào. Canh với hai nguyên liệu chính là thịt gà và lá giang, tốt cho sức khỏe bởi nó có tính thanh nhiệt và giải độc, đặc biệt tốt đối với những người bị phong hàn, huyết trắng, trĩ xuất huyết và cơ thể ốm yếu hay mệt mỏi…

Thịt gà là một nguyên liệu đã quá quen thuộc với bữa cơm của người Việt chúng ta, song lá giang thì với nhiều người có lẽ vẫn còn khá lạ. Lá giang còn được gọi với các tên khác như lá giang chua hoặc dây dang, có tính dược tốt. Thực chất đây là một loại lá mọc dại ven đường và trước đây là món ăn quen thuộc của các dân tộc ít người. Ngày nay, với vị chua đặc trưng rất ngon và những lợi ích cho sức khỏe, lá giang đã trở thành một loại thực phẩm được chế biến ở rất nhiều gia đình Việt Nam.

Nguyên liệu nấu canh gà lá giang

300gram thịt gà

4 nắm lá giang

3 tép tỏi, 2 trái ớt

Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.

Cách nấu canh chua lá giang

Sơ chế thịt gà

Thịt gà mua về bạn rửa sạch, bóp thịt gà với một ít muối trắng để hạn chế bớt mùi hôi. Sau đó xối qua một lần nữa với nước sạch và để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Sau khi rửa thịt gà xong, bạn ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối và thêm một chút tiêu xay để thơm hơn trong vòng 20 phút.

Xào săn thịt

Phi thơm tỏi băm và xào sơ qua thịt gà cho thịt săn lại.

Nấu canh thịt gà với lá giang

Sau khi các bước sơ chế vào săn thịt gà đã xong, bạn cho gà và khoảng 2,5 tô nước (sử dụng tô dùng canh nhà bạn) vào nồi và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho ớt sắc và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đậy nắp nồi lại.

Về phần lá giang, sau khi rửa xong, bạn vò qua lá một lượt để tạo độ chua cho món chanh. Vò nhẹ thì canh sẽ có vị chua nhẹ, vò càng mạnh và nhuyễn thì nước canh sẽ càng chua đậm.

Khi nước đã sôi, bạn cho lá giang vào nồi, đảo nhẹ và chờ cho nước sôi lại lần 2 thì tắt bếp.

Một vài lưu ý RẤT QUAN TRỌNG khi nấu canh gà lá giang

Lá giang cũng giống với nhiều loại lá chua như lá bố hoặc các món canh chua khác, nên nấu trong nồi inox hoặc nồi tráng men không gỉ, hạn chế nấu bằng nồi nhôm. Lý do chính vì độ chua trong lá giang có thể làm mòn nhôm, đồng thời nồng độ nhôm trong nồi khi nấu canh có thể tăng cao, gây nguy cơ bị ngộ độc, đặc biệt là đối với những loại nồi được mua trôi nổi và không rõ nguồn gốc.

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Miến gà là món ăn độc đáo trong nền văn hóa ẩm thực nước ta. Nó là sự kết hợp tuyệt vời của nước dùng đậm đà, thịt gà dai dai cùng sợi miến dong mềm. Dù là người lớn, trẻ em cũng đều rất thích ăn món này. Bạn còn chờ gì mà không tham khảo hướng dẫn 3 cách nấu miến gà ngon đúng điệu trong bài viết bên dưới?

Cách nấu miến gà

Giới thiệu về món miến gà

Đặc điểm: Món ăn dùng miến, thịt gà ăn kèm vùng giá đỗ, rau răm.

Nguồn gốc: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Thời điểm dùng: Món ăn có thể dùng vào bữa sáng, trưa, tối. Đặc biệt vào những ngày trời se lạnh sẽ ngon hơn.

Phân loại: miến gà truyền thống, miến gà nấu nấm, miến gà thập cẩm.

Lợi ích: Món miến gà cung cấp đầy đủ dưỡng chất như Tinh bột, protein cho cơ thể. Đảm bảo năng lượng hoạt động cho một ngày dài.

1.Cách nấu miến gà truyền thống ngon đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn

400gr miến dong

500gr thịt gà ta

150gr măng khô

50gr Rau răm

Nguyên liệu: Hành tây, hành tím, hành hoa.

Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, rượu gạo trắng, dầu ăn, mì chính, hạt nêm…

Nguyên liệu nấu miến gà truyền thống ngon đậm đà Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa thịt gà qua rượu để trừ mùi hôi, tanh, rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Cho thịt gà vào luộc và vớt bọt nếu có, thịt chín vớt ra, để nguội xé sợi. Khi vớt gà ra bỏ ngay vào 1 tô nước lạnh để thịt không bị bở.

Cho phần xương gà vừa lọc thịt vào nồi nước hầm khoảng 60 phút.

Măng khô rửa sạch, ngâm trong nước gạo vài tiếng cho ra sạch bẩn. Bỏ vào nồi luộc đến khi mềm, xé sợi.

Hành tây thái hình múi cau, rau răm và hành ngò thái nhỏ.

Miến dong ngâm mềm, cắt thành đoạn vừa ăn.

Bước 2: Chế biến

Phi thơm hành tím, cho măng vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Nhớ đảo đều tay để măng không bị cháy.

Đổ nồi nước dùng gà vào nồi măng. Khi nước sôi vặn nhỏ lửa, thường xuyên hớt bọt.

Cách nấu miến gà truyền thống ngon đậm đà

2. Cách nấu miến gà với nấm vị ngọt thanh hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn

Gà ta: 1/2 con (800g -1kg)

Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm.

Đậu hà lan loại dẹt: 200g.

Kỷ tử: 15g.

Những nguyên liệu khác: Cà rốt, hành tây, sả, hành hoa.

Rau ăn kèm: Cải thảo, xà lách, rau thơm.

Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, đường, muối, dầu ăn, tiêu xay…

Miến dong: 400g.

Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ, ướp nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu khoảng 20 đến 30 phút.

Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa. Hành tây bóc vỏ, cắt hình múi cau. Đậu Hà Lan tước chỉ.

Nấm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng, vớt ra, để ráo.

Bước 2: Chế biến

Phi thơm hành sả, cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Đổ nước vào nồi để nấu cho gà mềm.

20 phút sau cho cà rốt, hành tây, kỷ tử, các loại nấm vào nấu thêm 10 phút. Nêm gia vị vừa ăn.

Cách nấu miến gà với nấm vị ngọt thanh hấp dẫn

3. Cách nấu miến gà thập cẩm

Nguyên liệu 4 người ăn

2 bộ xương gà

2 bộ thịt ức gà (5 lạng)

Miến dong: 400g.

Nguyên liệu: Hành tây, hành tím, hạt mùi gà, hoa hồi, đinh hương, gừng, hành hoa, rau mùi, ngò, chanh tươi.

Gia vị: Mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu.

Bước 1: Sơ chế

Ngâm miến dong cho mềm, cắt khúc vừa ăn.

Sơ chế nấu miế

Các loại nguyên liệu rau như hành tây, rau mùi, ngò,… rửa và thái đều.

Rau sống rửa sạch ngâm nước muối 15 phút.

Ớt bỏ hạt thái chỉ, hành khô, gừng nướng cháy bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Rang đinh hương, hoa hồi, hạt mùi rang thơm và bỏ vào túi lọc.

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Chế biến

Cho gà, gừng, hành tím vào 2 lít nước cùng túi gia vị nấu sôi trên bếp.

Ức gà gắp ra để nguội, xé nhỏ, xương gà hầm nhừ. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Cách nấu miến gà thập cẩm n gà thập cẩm

Miến gà với nước dùng thơm, hương vị vừa phải, sợi miến dai mềm mềm là đặc trưng riêng của món ăn này. Đặc biệt vào những ngày tết, đám giỗ hay lễ của người miền Bắc mẹ tôi thường nấu món miến gà để cả cùng nhau thưởng thức. Món ăn này cũng chính là đại diện mỗi khi gia đình sum họp và quây quần bên nhau.

Món miến sẽ ngon hơn nếu có một chén muối tiêu chanh ăn kèm. Tất cả hương vị hòa quyện với nhau mang đến vị ngon khó cưỡng. Khi nấu xong bạn nên ăn ngay, không nên để lâu sợi miến sẽ bị nhão, ăn nguội không ngon.

Cảm nhận về món miến gà

Khi ăn miến gà bạn nên tránh dùng chung với một số món như: tỏi, rau cải, hành sống, cá chép, rau kinh giới, thịt chó,…

Những đối tượng không nên ăn miến gà như người bị dị ứng, cao huyết áp, bị sẹo lồi, người đang bị bệnh thủy đậu, người bệnh cam và trúng gió,…

Lưu ý khi dùng món miến gà

Vậy là bạn đã biết được cách nấu miến gà thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Bạn còn chờ gì mà không lưu lại phương pháp chế biến để cho người thân bạn bè cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần này nhỉ?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Hết Nấc trên website Leparkspa.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!