Đề Xuất 3/2023 # Kích Thước Bàn Tròn 10 Người # Top 6 Like | Leparkspa.com

Đề Xuất 3/2023 # Kích Thước Bàn Tròn 10 Người # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kích Thước Bàn Tròn 10 Người mới nhất trên website Leparkspa.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kích thước bàn tròn 10 người

Các kích thước đường kính tiêu chuẩn cho bàn tròn 10 người

Tùy theo số lượng chỗ ngồi, mỗi loại bàn tròn lại có kích thước khác nhau. Mẫu bàn dành cho 10 người thường có kích thước đường kính vào khoảng 180 – 190 cm, đủ để các thành viên trong gia đình ngồi thoải thoái, không chật chội hay gây cản trở khi ăn.

Kích thước đường kính cho bàn tròn 10 người

Tùy vào từng trường hợp, bạn có thể sử dụng kích thước bàn ăn lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Nếu ngôi nhà bị giới hạn về diện tích, chúng ta có thể sử dụng thiết kế bàn cho 8 người (160 – 170 cm) nhưng vẫn bố trí 10 chỗ ngồi. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các thành viên sẽ bị thu hẹp lại, có thể sẽ gây cản trở, khó khăn trong bữa ăn. Trong trường hợp phòng ăn nhà bạn khá rộng, có thể sử dụng loại bàn tròn cho 12 người với đường kính lên đến 220 cm, điều này giúp không gian mỗi người được mở rộng, bữa ăn diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. Không nên chọn bàn tròn quá lớn vì các thành viên sẽ cách nhau khá xa, mất đi cảm giác ấm cúng của bữa cơm gia đình.

Bàn tròn 8 người nhưng vẫn có thể bố trí 10 chỗ

Thoải mái sử dụng cho gia đình 10 – 12 thành viên

Kích thước chiều cao hợp lý cho bàn tròn 10 người

Không chỉ riêng bàn tròn 10 người, các loại bàn ăn khác như 4, 6, 8 người đều có chiều cao khoảng 75 cm. Đây là kích thước phổ biến của hầu hết các loại bàn tròn trên thị trường. Tùy nhiên, bạn có thể yêu cầu nhà thiết kế làm riêng cho bạn một chiếc bàn, điều chỉnh lại các kích thước sao cho phù hợp.

Chiều cao phù hợp, tạo cảm giác thoải mái khi ăn

Chúng ta nên lựa chọn kích thước bàn ăn dựa vào không gian của ngôi nhà. Ngoài đường kính của chiếc bàn, bạn cũng cần phải tính thêm không gian chỗ ngồi, thông thường sẽ chiếm thêm khoảng 100cm, nếu đường kính của chiếc bàn là 180 cm thì cần tối thiểu không gian 280 cm để có thể bố trí.

Đừng quên tính toán chỗ ngồi khi lựa chọn kích thước bàn tròn 10 người

Bên cạnh đó, bàn tròn 10 người có kích thước khá lớn, có thể gây khó khăn cho các thành viên khi gắp thức ăn xa chỗ ngồi. Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn thiết kế có mâm xoay để có thể di chuyển đồ ăn đến vị trí của mình mà không gây ảnh hưởng đến những người khác.

Thiết kế bàn xoay giúp dễ dàng gắp thức ăn

XEM THÊM: MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH ĐẸP

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và hưởng những ưu đãi đặc biệt sau:

Tư vấn giải đáp thắc mắc tận nhà.

Thiết kế sản phẩm độc đáo dành riêng cho bạn.

Cam kết bảo hành 5 năm sử dụng sản phẩm.

Liên hệ: 091 995 1441

Kích Thước Chuẩn Cho Bàn Làm Việc

Một chiếc bàn làm việc khoa học và hiệu quả cần đáp ứng được đầy đủ các quy chuẩn về chiều rộng, chiều cao, chiều sâu, các công năng cần thiết và phù hợp với tính chất đặc thù với công việc mỗi người. Vậy kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn như thế nào là đúng?

1. Nguyên tắc giúp lựa chọn kích thước bàn làm việc đúng chuẩn

1.1. Những tiêu chuẩn chung của bàn làm việc

Kích thước bàn làm việc là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn mua một chiếc bàn làm việc, cần chọn lựa cho mình một chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp, hài hòa với không gian để cân bằng diện tích căn phòng, không nên quá lớn cũng không được quá nhỏ.

Chất liệu cần chọn những chất những liệu có độ bền cao, ưu tiêm sử dụng những chất chiệu tự nhiên hoặc những sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, như vậy tuổi thọ và đọ bền sản phẩm sẽ được đảm bảo hơn

Thiết kế kiểu dáng và màu sắc cần hài hòa với tổng thể nội thất bên trong ngôi nhà (văn phòng công ty) để tạo được sự đồng bộ một thể thống nhất chung cho toàn bộ.

1.2. Chọn kích thước bàn làm việc theo công thái học

Công năng sử dụng: Kích thước bàn làm việc cần phải đạt chuẩn đảm bảo được các công năng cho người dùng, những tính năng hỗ trợ cần thiết của một chiếc bàn làm việc hiện đại.

Độ linh hoạt: Kích thước mặt bàn không thể thay đổi được, nên chân bàn cần linh động láo lắp để tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc di chuyển khi cần thiết.

Đặc thù công việc cá nhân: Những công việc khác nhau sẽ đòi hỏi một kích thước bàn làm việc khác nhau, bàn của một nhân viên văn phòng bình thường sẽ rất khác với bàn làm việc của kiến trúc sư hay họa viên.

Giảm tải những hoạt động dư thừa: Kích thước bàn cần đạt tiêu chuẩn người dùng có thể vươn đến mọi điểm trên mặt bàn mà không cần phải bỏ ra quá nhiều sức, gây khó khăn bất tiện.

Độ an toàn: Bàn cần được khắc phục giảm thiểu tối đa những chi tiết có thể gây nguy hiểm cho người dùng như: không nên xuất hiện những cạnh sắt nhọn, những khe kẽ có thể gây tổn thương cho người dùng.

Tính cảm quan: Ngoài những công năng cần có, bàn làm việc đạt chuẩn cũng cần đảm bảo được tính thẩm mỹ, truyền tải phần nào đó thông tin cũng như cảm hứng cho người dùng.

Thiết kế đơn giản trực quan: Bàn làm việc hiện đại luôn có thiết kế đơn giản phần lớn tập trung vào công năng sử dụng và độ ổn định của sản phẩm, sự tinh tế của chúng nằm ở sự tối giản trong mỗi chi tiết nhỏ.

2. Các kích thước của bàn làm việc

2.1. Bàn chữ nhật (thông dụng)

Bàn làm việc chữ nhật được xem là dạng bàn thông dụng nhất hiện nay và được sử dụng phổ biến trong nội thất văn phòng cũng như nội thất gia đình, phục vụ rất tốt cho công việc học tập.

Một số kích thước bàn làm việc mặt chữ nhật đang được khách hàng đặc biệt ưa chuộng cũng như chọn lựa:

2.2. Bàn chữ L (bàn góc chữ L, bàn góc tường)

Một số kích thước bàn tiêu chuẩn góc L hiện có trên thị trường

2.3. Bàn tích hợp tủ kệ sách

Kích thước tiêu chuẩn bàn kết hợp kệ sách thường giới hạn chiều cao từ mặt đất lên đến kệ không quá 1m8 và không dưới 1m2, kích thước mặt bàn có thể dao động từ 1m2 đến 1m4 và chiều sâu từ 50 đến 70cm.

Bàn kết hợp kệ sách thường có kích thước lớn hơn bàn làm việc bình thường ở chiều cao vì có tích hợp thêm kệ sách, chiều cao có thể thay đổi tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng, nhưng cần chú ý trước khi quyết định lựa chọn kích thước để tránh bất tiện về sàu này trong quá trình sử dụng.

Một số kích thước tiêu chuẩn cho bàn làm việc kết hợp kệ sách là :

Kích thước mặt bàn: 1.2m x 55cm – (80cm x 50cm) (D x R)

Kích tước kệ: Kệ trên 120cm x 18cm kệ dưới 120cm x 25cm – (80cm x 18cm và 80cm x 25cm)

Chiều cao mặt bàn 75cm

Tổng chiều cao: 1,4m (C)

3. Kích thước bàn làm việc văn phòng

3.1. Kích thước của bàn cho giám đốc

Bàn giám đốc thường có kích thước to hơn những loại bàn làm việc khác, nhằm thể hiện sự sang trọng, bề thế của những vị trí lãnh đạo công ty với những khách hàng đối tác bên ngoài.

Kích thước tiêu chuẩn cho bàn giám đốc thường là 80x160x75cm (R x D x C) chiều cao của bàn có thể tăng nhưng không quá 90cm, vì những dòng ghế cao cấp đạt chuẩn chỉ thường kết hợp với những chiếc bàn có chiều cao chuẩn 75cm, nên sẽ rất khó kết hợp nếu chiều cao bàn quá lớn.

3.2. Kích thước của bàn cho nhân viên

Kích thước tiêu chuẩn và phổ thông nhất cho một chiếc bàn làm việc cá nhân của nhân viên là 60 x 120 x 75cm (R x D x C), đây được xem là phù hợp nhất đáp ứng tốt được khoảng không diện tích cần thiết, đồng thời có thể vươn đến mọi điểm trên mặt bàn giúp công việc trơn tru, dễ dàng hơn.

Cụm bàn nhân viên dành cho những văn phòng hiện đại và đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay, kích thước cụm bàn nhân viên không hoàn toàn có định nó phụ thuộc vào số lượng nhân viên trong mỗi cụm bàn

Cụm bàn 2 người kích thước tiêu chuẩn thường là: 120 x 120 x 75cm & 140 x 140 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao) Cụm bàn 4 người kích thước tiêu chuẩn thường là: 120 x 240 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao) Cụm bàn 6 người kích thước tiêu chuẩn thường là: 120 x 360 x 75cm (R x D x C)(Rộng x Dài x Cao)

3.3. Kích thước của bàn họp

Kích thước bàn họp chuẩn thường là 90 x 180 x 75cm dành cho 6 đến 8 người ngồi, tuy nhiên tùy vào diện tích khoảng không gian cũng như số lượng nhân viên trong mỗi cuộc họp mà chúng ta có thể thay đổi điều chình kích thước sao cho phù hợp.

Những kích thước các bạn có thể thảm khảo thêm cho một chiếc bàn họp văn phòng:

4. Kích thước bàn học sinh

Chiều cao tỷ lệ kích thước bàn học sinh thường tính theo công thức sau

Chiều cao tỷ lệ kích thước ghế học sinh thường tính theo công thức sau

5. Những lưu ý về kích thước khi chọn lựa bàn làm việc

Dù có những quy chuẩn tiêu chuẩn cho việc chọn lựa bàn làm việc, tuy nhiên đó chỉ là những yếu tố khách quan giúp bạn có thông những thông tin cần thiết khi lựa chọn sản phẩm, quan trọng nhất vẫn là cam giác thực sự của bạn khi sử dụng nó một chiếc bạn chỉ thực sự tốt khi người dùng cảm thấy thoải mái và ưng ý khi dùng.

Tư thế ngồi làm việc hay học tập đều rất quan trọn bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về chiều cao khi chọn lựa bàn làm việc vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập cũng như hiệu quả công việc của bạn.

Bí Quyết Chọn Kích Thước Bàn Bếp Hợp Lý Cho Không Gian Bếp

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì độ dài tay người phụ nữ Việt không quá 60cm. Vì vậy, kích thước bàn bếp hợp lý nhất nên thiết kế là 60cm thì đẹp nhất. Không nên xê dịch quá nhiều bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt. Lúc ấy người phụ nữ sẽ phải thường xuyên với tay để có thể lấy được đồ dùng. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến cột sống, gây hại đến sức khỏe của họ.

Nhưng không phải loại kích thước bàn bếp nào cũng phù hợp với không gian bếp nhà bạn. Bởi vì với mỗi một khoảng không gian bếp với diện tích khác nhau, thì sẽ có những thiết kế tủ bếp khác nhau.

Và mỗi một loại tủ bếp có kích thước khác nhau thì sẽ có một loại kích thước bàn bếp hợp lý và phù hợp nhất với nó.

Kích Thước Bàn Bếp Theo Tiêu Chuẩn Hiện Nay

Kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp tiêu chuẩn

Do đối tượng sử dụng bếp nhiều nhất trong các gia đình hiện nay là phụ nữ nên việc xác định tiêu chuẩn kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp sẽ dựa trên chiều cao trung bình của phụ nữ, tạo sự thoải mái và thuận tiện nhất cho họ khi sử dụng bếp.

Kích thước bàn bếp 1

+ Chiều cao bàn bếp (tính từ mặt sàn bếp đến mặt bàn bếp): thường dao động trong khoảng 820mm đến 850mm.

+ Chiều sâu bàn bếp: thường dao động trong khoảng 480mm đến 600mm, nếu là bếp dành cho đàn ông sử dụng thì chiều sâu bếp không quá 620mm.

+ Chiều dài bàn bếp: chiều dài của bàn bếp sẽ tùy thuộc vào không gian bếp của từng gia đình, thiết kế đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng (khu vực nấu ăn, khu vự sơ chế,…) và sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp theo phong thủy

Kích thước bàn bếp 2

Kích thước chiều cao bàn bếp theo phong thủy được xác định dựa trên thước lỗ ban (một loại thước giúp xác định chính xác kích thước theo cung, mệnh). Kích thước bàn bếp theo thước lỗ ban được xác định như sau:

+ Chiều cao bàn bếp: dao động trong khoảng 810mm-860mm. Nếu chiều cao bàn bếp là 810mm sẽ đem lại Vượng Tài, Tài Chí; còn chiều cao bàn bếp là 860m sẽ đem lại Tài Đức, Thiên Đức.

+ Chiều sâu bàn bếp: 600mm (tính cả mặt đá bàn bếp).

+ Chiều dài bàn bếp: để đảm bảo sự thận tiện trong quá trình sử dụng và sự phù hợp về phong thủy, chiều dài bàn bếp không nên dưới 3000mm.

Kích thước bàn đảo bếp

Kích thước bàn bếp 3

Ngoài tủ bếp truyền thống, nhiều gia đình còn thiết kế thêm bàn đảo bếp để tăng tính tiện nghi và thẩm mỹ cho không gian bếp, vậy kích thước bàn đảo bếp bao nhiêu là hợp lý?

+ Chiều cao bàn đảo bếp: thông thường chiều cao bàn đảo bếp sẽ được thiết kế bằng với chiều cao của bàn bếp, tức là khoảng 820mm đến 850mm.

+ Chiều sâu bàn đảo bếp: chiều sâu bàn bếp hợp lý là 500mm, nếu sử dụng mắt đá thì 600mm là hợp lý.

+ Chiều dài bàn đảo bếp: việc xác định chiều dài bếp sẽ phụ thuộc vào không gian bếp của từng gia đình, ngoài ra bạn cũng cần cân đối giữa chiều dài bàn đảo bếp và chiều dài tủ bếp cho phù hợp để đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, không gian bếp của người Việt phổ biến nhất là kiểu thiết kế: bàn bếp được lắp đặt tinh tế và phù hợp trong tủ bếp nên nhìn rất hài hòa, tiện ích trong việc nấu nướng.

Giúp người nội trợ vừa dễ lấy các loại vật dụng như: bát, đĩa, xoong, nồi, chảo, đũa, các loại gia vị trong tủ bếp; vừa tiết kiệm nhanh chóng thời gian đi lại để lấy các loại vật dụng đó.

Chúng ta không nên để xê dịch quá nhiều bởi nếu kích thước bàn bếp quá dài sẽ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của mọi người trong nhà bếp. Đặc biệt là đối với những không gian bếp nhỏ hẹp thì lại càng khó hơn.

Không những thế, nếu thiết kế kích thước bàn bếp không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng: người phụ nữ – người nội trợ sẽ phải thường xuyên với tay để có thể lấy được đồ dùng, thực phẩm để nấu ăn. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cột sống, gây hại đến sức khỏe và vóc dáng của họ.

Để thuận tiện nhất cho việc nấu nướng, ngoài bàn bếp, chúng ta cũng cần phải lắp thêm bàn đảo bếp – giúp công việc nấu nướng, nội trợ của người phụ nữ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Yếu Tố Nào Chi Phối Đến Việc Lựa Chọn Kích Thước Bàn Bếp Hợp Lý ?

Bên cạnh yếu tố về giá tiền thì có lẽ yếu tố quan trọng nhất chi phối và ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước bàn bếp phù hợp nhất cho căn bếp nhà bạn chính là: kích thước của một bộ tủ bếp đạt chuẩn.

Bạn cũng đã biết để lựa chọn được kích thước bàn bếp hợp lý không đơn thuần là việc lựa chọn kích thước bàn bếp thôi là xong mà chính là việc chúng ta lựa chọn kích thước của tủ bếp phải không?

Tủ bếp luôn chứa đựng bàn bếp. Và trong bàn bếp thì lại có các thiết bị nhà bếp khác. Bao gồm diện tích của máy rửa bát, lò nướng, lò vi sóng ,…

Tủ bếp nếu được thiết kế theo kích thước hợp lý thì người nội trợ sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và thực hiện công việc nấu nướng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, việc thiết kế tủ bếp theo tiêu chuẩn phù hợp lại không phải là một vấn đề dễ dàng. Chúng ta cần phải dựa trên những cơ sở và yếu tố về khoa học, nghiên cứu chiều cao trung bình của người Việt Nam, đặc biệt là người phụ nữ vì họ là người hoạt động chủ yếu trong căn bếp.

Kích thước bếp tiêu chuẩn đối với người phụ nữ Việt đó là:

Tủ dưới cao từ 81cm – 86cm. Tủ trên cao 80cm.

Chiều cao tủ bếp đạt mức tiêu chuẩn là 225cm.

Kích thước mặt bàn bếp thuộc tủ bếp dưới nên cách sàn bếp khoảng từ 81cm đến 86cm. Nếu có thể thì các bạn nên thiết kế bàn bếp vào khoảng 81cm và 86cm là đẹp nhất bởi nó thuộc vào 2 cung tốt theo thuật phong thủy nhà bếp.

Chiều sâu của mặt bàn bếp có kích thước khoảng 60cm là hợp lý nhất.

Còn chậu rửa bát nên để cách bếp nấu ít nhất khoảng 60cm là tuyệt vời nhất. Đảm bảo việc rửa thực phẩm, bát đĩa được nhanh chóng, vừa tầm tay với của người nội trợ.

Bếp Nam Dương với gần 10 năm kinh nghiệm tư vấn và phân phối các thiết bị nhà bếp cao cấp hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi luôn cung cấp ra thị trường các sản phẩm: máy rửa bát cao cấp, lò nướng nhập khẩu chính hãng, lò vi sóng chất lượng ,… với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau, đảm bảo phù hợp với mọi loại tủ bếp.

Còn chiều cao của tủ bếp nên trên 80cm.

Chiều rộng khu vực phía trên, ngang tầm vai người nội trợ là 52cm. Chiều rộng lối đi vào nhà bếp nên để vào khoảng 76cm là tốt nhất. Giúp người nội trợ có đủ không gian thoải mái để đi lại.

Không gian làm việc chủ yếu trong bếp nên để chiều rộng khoảng 91cm. Không gian phần bếp nấu – phần này chính là kích thước bàn bếp, chúng ta nên để rộng ít nhất là 30cm.

Các thông số kỹ thuật về kích thước tủ bếp, bàn bếp ở trên được nghiên cứu và căn cứ dựa trên thiết kế phù hợp với chiều cao của người phụ nữ Việt.

Nó đáp ứng được những yêu cầu khoa học, đồng thời giúp những người phụ nữ Việt Nam có thể tiết kiệm được tối đa sức lực và thời gian cho công việc nấu nướng của mình.

Tư Vấn Kích Thước Bàn Bếp Hợp Lý Nhất Cho Không Gian Bếp

Một bộ tủ bếp đầy đủ với kích thước bàn bếp hợp lý sẽ đem lại công năng sử dụng cao nhất. Bàn bếp không chỉ được bố trí những thiết bị nhà bếp thông minh, hiện đại mà nó còn phải đảm bảo cho người nội trợ luôn cảm thấy thật sự thoải mái.

Không những vậy, với các không gian phòng bếp hay nhà bếp khác nhau thì kích thước bàn bếp, tủ bếp cũng sẽ có sự khác biệt rõ rệt. Nên khi lựa chọn kích thước bàn bếp hợp lý, các bạn cần xét đến yếu tố thẩm mỹ và hài hòa cho căn bếp.

Với một căn bếp có diện tích rộng rãi, thoáng đãng thì các bạn không nên thiết kế bàn bếp quá nhỏ. Nó sẽ mang đến cảm giác trống rỗng, lạc lõng. Làm giảm mỹ quan tổng thể của căn bếp.

Còn với những phòng bếp có diện tích nhỏ hẹp thì các bạn không nên thiết kế kích thước bàn bếp rộng sẽ không

+ Chiều cao:

Việc xác định chiều cao của kệ bếp dưới hợp phong thủy và nhân trắc học là vô vùng quan trọng. Bởi tủ bếp dưới là không gian sử dụng hàng ngày của các bà nội trợ. Nếu chọn kích thước quá cao hoặc là quá thấp cũng đều khiến cho họ cảm thấy bất tiện.

Theo nghiên cứu thì chiều cao trung bình của những bà nội trợ Việt là 160cm. Bởi vậy, chiều cao tiêu chuẩn của kệ bếp dưới từ 81cm đến 86cm là đẹp về mặt phong thủy và cũng mang lại sự thuận tiện cho người nội trợ.

Nếu chiều cao của kệ bếp dưới là 81cm sẽ được Vượng tài, Tài chí. Còn nếu chiều cao tủ bếp dưới là 86cm sẽ được Thiên đức và Tài đức.

+ Chiều sâu:

Kệ bếp dưới nên thiết kế với chiều sâu tiêu chuẩn là 60cm (tính cả mặt đá ốp bàn bếp) là hợp nhất theo phong thủy. Tuy nhiên, tùy theo từng không gian bếp của mỗi gia đình Việt có thể thu hẹp hoặc tăng thêm một vài cm để phù hợp nhất.

+ Chiều dài:

Một bộ tủ bếp đáp ứng được sự tiện nghi cao nhất cho gia chủ thường có kích thước không dưới 3m. Chiều dài tủ bếp dưới quyết định đến việc bố trí những thiết bị nhà bếp ra sao để cho phù hợp nhất. Đây là thông số quan trọng nhất để tính giá của một bộ tủ bếp. Sản phẩm tủ bếp acrylic an cường là một trong số những dòng tủ bếp được yêu thích nhất. Tìm hiểu chi tiết hơn về tủ bếp acrylic an cường và giá của nó để có thể ước lượng được ngân sách cần phải chi trả cho bộ tủ bếp nhà mình.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào diện tích căn bếp thực tế của từng gia đình mà Bếp Nam Dương sẽ có những tư vấn chính xác về kích thước bàn bếp hợp lý nhất.

Nếu các bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn được tư vấn chi tiết và chính xác hơn, các bạn vui lòng gọi điện thoại đến đường dây nóng của Bếp Nam Dương theo số máy: 1800.1161 (miễn phí) hoặc truy cập trực tiếp qua website của công ty: https://bepnamduong.vn/ để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất.

Hướng Dẫn Cách Chọn Kích Thước Bếp Theo Phong Thủy

Chọn kích thước bếp theo phong thủy thu hút tài lộc

Theo phong thủy, thước Lỗ Ban là loại công cụ đo đạc chuẩn nhất với từng cung, mệnh. Những con số được ghi trên thước Lỗ Ban được đúc rút kinh nghiệm từ việc xây dựng hàng ngàn năm của ông cha. Bên cạnh đó, kết hợp với lý luận của Chu Kinh Dịch sẽ biết được kích thước nào hợp lý và may mắn.

Kích thước bếp phù hợp với phong thủy

Theo quy định trên thước Lô Ban thì kích thước bếp theo phong thủy như sau:

+ Khoảng cách từ mặt sàn lên mặt bếp khoảng từ 81-86 cm.

+Chiều rộng của mặt bàn bếp tốt nhất là 60cm sẽ mang lại sự thuận tiện nhất cho người phụ nữ trong quá trình nấu nướng.

+ Khoảng cách từ phần đáy tủ bếp  dưới cách mặt bàn bếp dưới từ 60-65 là hợp lý nhất.

+Chiều cao của tủ bếp trên khoảng 80cm, sâu khoảng 35 cm. Như vậy vừa dễ dàng lấy đồ dùng bên trong khoang tủ khi sử dụng.

+Tổng cả chiều cao của tủ bếp  tính từ mặt sàn bếp lên nóc phào khoảng 225 cm là phù hợp nhất.

+Chiều rộng bở vai khi bê mâm đặt là 50cm.

+Lối đi trong nhà bếp cần rộng tối thiểu là 75 cm để đảm bảo sự di chuyển dễ dàng trong quá trình nấu nướng, sinh hoạt.

Nếu kích thước bếp không đúng với kích thước Lô ban như trên nhưng nó lại phù hợp với tiêu chuẩn nhân trắc học thì cũng có thể chấp nhận được. Đối với những gia chủ quá thấp hoặc quá cao thì cũng cần phải cân nhắc chiều cao phù hợp.

Một số điều kiêng kỵ nên tránh khi bày trí phòng bếp

-Bếp không nên đặt ngược với hướng nhà, tức là ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, như vậy sẽ gặp nhiều điều không lành.

-Tránh bài trí bếp thẳng với cả, cửa đâm thẳng vào bếp nấu khiến người ra vào có thể nhìn thấy ngay là không tốt, gây mất mát.

Chú ý tới hướng đặt bếp

-Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Bởi bếp nấu là nơi cung cấp năng lượng cho cả gia đình sau 1 ngày dài làm việc, học tập. Do đó, cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để tránh bệnh tật xâm nhập gây hại cho sức khỏe. Vì vậy không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh.

-Không bố trí nước và lửa đụng nhau. Bếp thuộc hành Hỏa, vì vậy chậu rửa và tủ lạnh thuộc hành Thủy nên không đặt chúng ở quá gần nhau. Đặc biệt kiêng kỵ bếp nấu kẹt ở giữa chậu rửa và tủ lạnh.

-Không đặt bếp đối diện với giường ngủ

Bếp là không gian nấu nướng lên sinh ra những luồng khí nóng bức, vì vậy không nên đặt đối diện với phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người, dễ sinh bệnh tật khó chữa.

Đẳng sau bếp không nên để trống

-Không đặt bếp sát với giường ngủ vì khi đun nấu, mùi khói và mùi dầu mỡ sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn. Không đặt bếp thẳng với cửa phòng ngủ, đặt sát với giường ngủ cũng không tốt.

-Sau bếp không được để trống. Bếp phải có chỗ dựa vững chắc, vì vậy cần phải đặt bếp tựa vào tường, tránh để khoảng trống phía sau. Bếp đặt gần cửa sổ cũng không tốt bởi gió có thể thổi tắt ngọn lửa trong gia đình.

-Không đặt bếp trên kênh, mương rãnh nước vì bếp thuộc hành Hỏa. Mà theo quy luật Ngũ hành thì Hỏa kỵ với Thủy, do đó khi đặt gần nhau sẽ sung khắc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kích Thước Bàn Tròn 10 Người trên website Leparkspa.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!