Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Thu Hút Khách Hàng # Top 10 Like | Leparkspa.com

Đề Xuất 3/2023 # Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Thu Hút Khách Hàng # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Thu Hút Khách Hàng mới nhất trên website Leparkspa.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. Trong khi nhiều người siêng năng thường xuyên dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình, thì những người khác lại không thích hoặc không có đủ thời gian để nấu nướng dọn dẹp vào mỗi buổi sáng. Những khách hàng này sẽ có chung một tâm lý là chọn mua đồ ăn nhanh hoặc đi ra quán ăn sáng. Vừa tiết kiệm thời gian, không phải bỏ bữa sáng, lại không phải dọn dẹp nhiều. Cũng vì lý do này mà ý tưởng mở quán ăn sáng ngày càng thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Kinh nghiệm mở quán bán đồ ăn sáng (bún, phở, bánh mì, xôi, …) ở nông thôn, thành thị

Kinh nghiệm mở quán ăn sáng đông khách

1. Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng là bước đầu tiên bạn cần thực hiện để lên kế hoạch kinh doanh và quản lý quán ăn hiệu quả. Đối tượng khách hàng sẽ là điều kiện cơ bản để quyết định địa điểm kinh doanh, món ăn, giá cả, số vốn, …. của bạn.

Khách hàng mà bạn hướng đến là học sinh, sinh viên, lao động trong khu công nghiệp, nhân viên văn phòng, ….. hay là ai khác? Mỗi khách hàng lại có những đặc điểm riêng và bạn cần phải dựa vào đó để lên kế hoạch kinh doanh sao cho phù hợp nhất. Mở quán ăn sáng ở quê cũng sẽ khác với ở thành phố, vậy nên nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ là điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất.

Chi tiết cách xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của quán ăn sáng đã được mô tả chi tiết trong bài viết phân tích thị trường mục tiêu trên Wikipedia. Bạn đọc có thể bấm vào link bài viết để tìm hiểu thêm.

2. Chọn địa điểm mở quán – Mở quán ăn sáng ở đâu?

Dựa trên cơ sở khách hàng mà bạn có thể chọn địa điểm kinh doanh gần nơi họ sinh sống, học tập, và làm việc để tăng khả năng tiếp cận. Khách hàng sẽ có xu hướng chọn quán ăn sáng gần nhất để tiết kiệm thời gian đi lại. Do đó, bạn lại càng cần phải xác định đối tượng khách hàng trước khi bắt tay vào kinh doanh.

Kinh nghiệm mở quán ăn sáng bình dân/cao cấp: Chọn vị trí mở cửa hàng

Nếu như khách hàng của bạn chủ yếu là học sinh, sinh viên, thì bạn nên chọn địa điểm gần trường học hoặc nhà trọ sinh viên và ký túc xá. Nếu như khách hàng là công nhân, thì quán ăn nên được đặt gần các khu công nghiệp, nhà ở cho công nhân, hoặc ở trên đường đến các khu công nghiệp.

Đối với khách hàng là nhân viên văn phòng, thì bạn nên chọn địa điểm gần các tòa nhà văn phòng hoặc những nơi tập trung nhiều công ty. Quán của bạn cũng cần phải dễ thấy, dễ tìm và có chỗ để xe thoải mái để thu hút nhiều khách hàng hơn.

3. Nên bán món ăn sáng gì?

Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu, mức thu nhập của họ và số vốn đầu tư cho việc mở quán ăn sáng để xác định những món ăn có trong thực đơn.

Đối với học sinh, sinh viên, và công nhân; họ là những người có thu nhập thấp, nên thường có tâm lý muốn chọn những quán ăn sáng nhanh, bình dân với giá cả phải chăng, và thường là những món như bún cá, phở, xôi, …Đối với những khách hàng có thu nhập cao, việc ăn sáng đòi hỏi phải chất lượng, thoải mái. chất lượng. Họ thường sẽ có xu hướng chọn những món ăn sáng như phở bò, bánh mì sốt vang hoặc các món ăn của phương Tây như bánh pancake, bánh mì humberger, ….

Kinh nghiệm mở quán bán đồ ăn sáng, bún, phở ăn sáng: Lên danh sách món ăn, thiết kế manu quán

Menu nên được đa dạng hóa để khách hàng có nhiều sự lựa chọn; đồng thời, cũng cần phải có giá cả niêm yết cụ thể cho mỗi món để khách hàng có thể lựa chọn nhanh hơn. Ở những quán ăn lớn, sang trọng thì menu phải có sẵn trên từng bàn, còn đối với những quán ăn nhỏ, bình dân thì bạn có thể dán menu trên tường.

Một kinh nghiệm mở quán ăn sáng thu hút khách hàng là bạn nên kết hợp kinh doanh đồ ăn sáng với các cà phê hoặc các loại đồ uống khác nhau như trà, nước uống có ga,,.. Các loại nước uống đi kèm không cố định mà thay đổi theo mùa hoặc theo nhu cầu cầu sử dụng của khách hàng. (Nếu muốn kinh doanh đồ uống đi kèm với đồ ăn sáng như chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin thú vị ở bài viết chia sẻ ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa hè hút khách của chúng tôi).

4. Tìm hiểu công thức nấu đồ ăn sáng

Nếu đồ ăn không ngon thì chắc chắn bạn sẽ không thể thu hút khách hàng, cho dù mức giá có rẻ đến như thế nào đi chăng nữa. Do đó, công thức nấu, bộ phận nhà bếp sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bạn có thể sử dụng công thức của riêng mình, miễn là nó đảm bảo đủ ngon và hấp dẫn hoặc hợp tác mở quán ăn sáng với một người khác để tận dụng lợi thế của cả hai bên. Khi món ăn ngon, nó sẽ khiến khách hàng hài lòng và muốn quay trở lại nhiều lần. Đây cũng là một cách hiệu quả để tạo lợi thế cạnh tranh so với những đối thủ khác.

Kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ ăn sáng, tìm hiểu công thức nấu đồ ăn sáng

5. Mở quán ăn sáng cần chuẩn bị những gì? Số vốn cần có?

Bạn đã sở hữu ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhưng lại băn khoăn không biết mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn? Thông thường, để bắt đầu khởi động một quán bán đồ ăn sáng bình dân, bạn cần đầu tư các sản phẩm, dụng cụ cần thiết như biển hiệu, bàn, ghế ngồi, quạt, điều hòa, dụng cụ nhà bếp, tủ đông, bàn nấu ăn và các loại thực phẩm, nguyên liệu nấu ăn,….

Trong trường hợp bạn có nhiều vốn, muốn đầu tư kinh doanh quán ăn sáng cao cấp, phục vụ người có tiền, bạn cần phải đầu tư thêm các phần mềm bán hàng bổ trợ như máy tính, điện thoại, máy tính tiền, máy in hóa đơn,…

Xác định chi phí mở quán ăn sáng, kinh nghiệm mở quán ăn sáng thành công

6. Trang trí, thiết kế quán ăn sáng

Cho dù bạn bán đồ ăn sáng ở quê, ở thành phố, hay thậm chí là mở quán ăn đêm thì sự sạch sẽ lúc nào cũng phải được ưu tiên hàng đầu. Nếu như quán của bạn còn quá nhiều rác, dụng cụ bàn ghế không được sắp xếp gọn gàng, ….. thì khi khách hàng nhìn vào họ sẽ có cảm giác mất vệ sinh và không muốn ăn nữa.

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng vì thế bạn cần phải dọn dẹp nhà hàng thật sạch sẽ và thường xuyên. Sau khi khách ăn xong, hãy lau bàn, dọn rác dưới chân bàn, và sắp xếp lại ống đũa, … Cách tốt nhất để hạn chế phải dọn rác là đặt một thùng rác dưới mỗi chân bàn; khách hàng sẽ tự có ý thức vứt rác vào thùng thay vì vứt xuống dưới sàn nhà.

Kinh nghiệm mở quán ăn sáng: Lên ý tưởng thiết kế quán ăn sáng bình dân, cao cấp

7. Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Có nhiều quán ăn nhân viên phục vụ có thái độ không tốt nhưng vẫn thu hút được nhiều khách. Tuy nhiên, điều này là do họ có những lợi thế khác kéo lại, và con số những quán ăn sáng như thế này cũng không nhiều. Trong nhiều trường hợp, cho dù món ăn của bạn có ngon tới đâu đi chăng nữa nhưng thái độ của nhân viên không tốt thì bạn vẫn sẽ không có nhiều khách. Lý do là bởi vì chẳng ai muốn bị mắng hoặc phải khó chịu với người khác ngay từ sáng sớm bởi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng trong suốt cả ngày.

8. Kế hoạch tiếp thị quán bán đồ ăn sáng

Có rất nhiều cách khác nhau để giới thiệu, thu hút khách hàng đến với quán của bạn, như chất lượng món ăn, phục vụ chuyên nghiệp, thương hiệu lâu đời, …. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tạo nên các điểm nhấn để thu hút khách hàng bằng cách trang trí quán thật bắt mắt hoặc phục vụ những món ăn mới, đặc sản như súp gà, súp cua, ….

Kinh nghiệm mở quán bán đồ ăn sáng ở quê, thành phố: Tiếp thị sản phẩm, dịch của quán

Đối với mô hình kinh doanh đồ ăn sáng, bạn có thể thực hiện một vài phương pháp marketing sau đây để tiếp cận và quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng:

– Tận dụng internet, các nền tảng MXH để giới thiệu, quảng bá về manu, các chương trình khuyến mại của quán

– Thiết kế, trang trí cửa hàng bán đồ ăn sáng, phát tờ rơi cho người dân địa phương

– Tổ chức các chương trình giảm giá bán, tặng kèm đồ ăn, thẻ tích điểm đổi quà cho khách quen

– Sử dụng phương pháp marketing truyền miệng, khuyến khích khách hàng checkin, giới thiệu về đồ ăn của nhà hàng cho người thân, bạn bè.

Là một ngách nhỏ trong lĩnh vực kinh doanh đồ ăn uống, kinh doanh đồ ăn vặt online cũng đòi hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm về lựa chọn thực phẩm, chế biến món ăn. Nếu đam mê nấu nướng nhưng lại có ít vốn, chưa tìm được chiến lược kinh doanh hiệu quả bạn có thể tham khảo các ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt online có lợi nhuận tốt của chúng tôi và tìm ra hướng đi phù hợp cho mình.

Học Nấu Hải Sản Mở Quán Thu Hút Đông Khách

Tham gia các lớp học nấu hải sản mở quán, bạn sẽ biết được cách chế biến các món hải sản ngon, thu hút thực khách, gia tăng lợi nhuận cao và nhanh chóng thu hồi vốn chỉ sau vài tháng hoạt động.

Hiện nay, mở quán hải sản được xem là hình thức kinh doanh tiềm năng, dễ “hái” ra tiền trong thời gian ngắn. Tuy nhiên để đạt được điều đó, bạn cần phải biết cách lên được kế hoạch hoàn hảo từ việc học công thức chế biến chuẩn, bí quyết thu hút, giữ chân khách hàng, vận hành, quản lý hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả. Muốn vậy, bạn phải trải qua quá trình học hỏi, trải nghiệm thực tế. Vì thế, nhiều người trước khi mở quán đã chủ động tham gia các lớp học nấu hải sản mở quán nhằm chuẩn bị đầy đủ kiến thức kinh doanh.

Anh Nguyễn Anh Tú chủ quán ốc chia sẻ trên báo chúng tôi ” Nhờ định vị rõ ràng ngay từ đầu như vậy, sau 2 năm, quán ốc của tôi khá thành công, doanh thu mỗi tháng cũng từ 1,2 tỉ đồng. Nhờ vậy mà tôi tích lũy được một số tiền kha khá“. Đây là minh họa rõ nét từ việc kinh doanh quán hải sản thành công. Để đạt được thành công như vậy, bạn có thể theo học các khóa học nấu hải sản tại các trung tâm đào tạo nghề chuyên nghiệp để được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm.

Học nấu ăn hải sản mở quán tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu

Đáp ứng nhu cầu của người học, ngày càng có nhiều trung tâm đào tạo nghề mở các lớp học nấu hải sản mở quán. Điều này đã khiến nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn được trung tâm chất lượng, uy tín, đáng tin cậy để theo học. Trong đó, phải kể đến Daotaobeptruong.vn – đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch được rất nhiều người quan tâm.

Tại đây, bạn sẽ được học công thức và bí quyết chế biến nhiều món ăn ngon từ các loại hải sản khác nhau. Dựa trên những kiến thức bài học, bạn hoàn toàn có thể kết hợp các món ăn với nhau để lên được thực đơn hoàn hảo tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, gia tăng lợi nhuận nhanh chóng. Không chỉ thế, bạn sẽ còn biết cách trình bày món ăn đẹp mắt, bảo quản nguyên liệu đảm bảo giữ được hương vị món ăn trong thời gian dài.

Không dừng lại ở đó, trung tâm còn tạo điều kiện thuận lợi để nhiều người có cơ hội được theo học khi mở các lớp học với mức học phí hợp lý (đã bao gồm chi phí giáo trình, mua nguyên vật liệu). Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình giảng dạy bám sát thực tế là những ưu điểm của trung tâm tạo được sự hài lòng đối với học viên.

Kinh Nghiệm Mở Quán Gà Rán Thu Tiền Tỉ

Tham khảo kinh nghiệm mở quán gà rán là điều cần thiết đối với tất cả những ai muốn kinh doanh loại thực phẩm này. Bởi đây là bước đệm quan trọng giúp bạn có thể vạch ra được kế hoạch kinh doanh cụ thể, từ đó việc buôn bán cũng trở nên thuận lợi hơn.

Gà rán là món ăn đem lại lợi nhuận kinh doanh cao cho nhiều cửa hàng (Ảnh: Internet)

Xác định đối tượng khách hàng

Trước khi mở quán gà rán, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng chính của mình. Theo thực tế, đối tượng khách hàng yêu thích gà rán chủ yếu là trẻ em, thanh niên, dân văn phòng (có độ tuổi từ 15 – 25). Xác định được đối tượng khách hàng chính là cơ sở giúp bạn chọn lựa được địa điểm mở quán thích hợp, tiếp cận được tối đa lượt khách. Qua đó, giúp quán tiết kiệm chi phí quảng bá, thu hút thực khách, gia tăng lợi nhuận một cách đơn giản.

Chuẩn bị và đầu tư vốn thích hợp

Vốn mở quán ăn gà rán thường cần khoảng từ 50 – 100 triệu. Số vốn này dùng để đầu tư vào các khoản chính như: thuê mặt bằng, sửa chữa, trang trí không gian quán, mua sắm nội thất, dụng cụ nhà bếp, thuê nhân viên, chi phí quảng bá quán trong thời gian đầu, mua nguyên vật liệu, kinh phí dự trù hoạt động trong những tháng đầu tiên… Đây là khoản vốn lớn, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng đầu tư vào đúng việc, đúng mục đích đề ra.

Chọn và thuê mặt bằng mở quán gà rán

Không gian quán là yếu tố quan trọng thu hút thực khách (Ảnh: Internet)

Thông thường, không gian quán gà rán có diện tích từ 50 – 100 m2 mặt sàn, ngoài ra còn có không gian tầng 1, 2 để đáp ứng đủ lượt khách vào thời gian cao điểm. Khi lựa chọn mặt bằng để mở quán, bạn cần chú ý đến điều kiện giao thông xung quanh thuận lợi, có không gian để làm bãi đỗ xe. Nếu vốn đầu tư lớn, bạn có thể chọn những địa điểm gần khu vực trung tâm mua sắm, trường học.

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu

Đồng thời, trước khi mở cửa hàng gà rán để kinh doanh, bạn nên tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên vật liệu thích hợp. Rẻ, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng là 3 tiêu chí quan trọng mà bạn cần xem xét cho việc chọn nguồn cung cấp nguyên liệu của mình. Rất nhiều người khi kinh doanh gà rán đã chủ động tìm đến các trang trại có sẵn ở địa phương để thỏa thuận. Các bạn lưu ý, không nên lấy hàng thịt gà đông lạnh nhập khẩu. Tuy loại gà này có giá rẻ thế nhưng thịt gà đông lạnh lâu ngày sẽ không giữ được độ tươi và hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng.

Trong kinh doanh, từng bước nhỏ cũng cần được tính toán kỹ lưỡng nhằm đem lại lợi ích cao cho quán. Hi vọng rằng những kinh nghiệm mở quán gà rán nêu trên có thể giúp ích bạn trong việc chuẩn bị kinh doanh.

Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Hay Quán Bún Phở Lớn Và Nhỏ

Mở một quán phở để kinh doanh thành công là điều mong muốn của không ít các nhà nội trợ hiện nay. Nhưng làm thế nào để bắt đầu. Sau đó là làm sao để quản lý, quán xuyến, hay phát triển loại hình kinh doanh quán phở này cũng là câu hỏi đau đầu. Bếp Top đã có kinh nghiệm lâu năm tư vấn cho các quán bún phở khắp cả nước. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những bí quyết kinh nghiệm khởi đầu tiên quyết cho người mới bắt đầu mở quán ăn sáng hay quá bún phở.

Mở bất kì một quán ăn sáng hay quán phở nào dù nhỏ hay lớn thì việc đầu tiên bạn phải có một chiến lược kinh doanh cụ thể. Từ đó bạn mới có thể xây dựng và phát triển kinh doanh của mình chính xác được. Đúc rút từ kinh nghiệm mở quán ăn sáng hay cụ thể hơn là quán phở của nhiều nơi thì bạn phải giải quyết những vấn đề sau:

Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn?

Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên được nhiều người nghĩ nhất. Vậy mở quán phở cần bao nhiêu vốn? Cần mua những gì để mở quán ăn sáng?

Số vốn cần thiết để bạn khởi đầu quán ăn sáng của mình phụ thuộc hoàn toàn vào vị trí địa lý và quy mô quán muốn mở của bạn. Nếu bạn muốn kinh doanh ở những địa điểm đẹp, tại các khu vực trung tâm thành phố thì vốn đầu tư ban đầu rất lớn. Cùng với đó là quy mô bạn muốn mở quán to hay chỉ nhỏ nhỏ thôi. Nó có thể giao động từ 100 – 150 triệu. Vị trí càng đẹp, quy mô càng lớn thì lượng vốn đầu tư càng lớn. Số tiền đó sẽ trang trải các chi phí như sau:

Tiền đặt cọc thuê mặt bằng và tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên

Chi phí sửa chữa mặt bằng và mua dụng cụ cần thiết và trang trí quán. Bao gồm bàn ghế, bát đũa, nồi nấu phở bằng điện, máy thái thịt, tủ lạnh bảo quản, thiết bị bếp nhà hàng…

Tiền mua các thành phẩm như thịt bò, rau củ, nước uống,…

Chi phí hoạt động dự phòng cho 3 tháng đầu tiên.

Vì vậy, việc phải chọn quán phở ở trong góc hay ở mặt tiền hoàn toàn không phải mối quan ngại nhất. Mà điều quan trọng trong đó chính là chất lượng tô phở bạn chế tác cho khách hàng.

Bạn có thể cần đến , bếp công nghiệp hoặc chất lượng cao giá rẻ của Bếp Top để tiết kiệm hơn. Chúng tôi mang đến cho các bạn các thiết bị tốt nhất và giá cả ưu đãi nhất.

Nhân lực như thế nào?

Dù là quán ăn nhỏ hay quán rất lớn thì điều thứ 2 bạn nghĩ đến vẫn là nhân lực như nào. Cần tuyển bao nhiêu người, ở những vị trí nào. Nếu như quy mô nhỏ lẻ khách trung bình thì chỉ 1 2 người và bạn là đủ.

Với quán ăn sáng hộ gia đình thì bạn có thể hoàn toàn tính toán được 1 cách đơn giản. Cân đối xem mình có tuyển thêm người hay chỉ mình gia đình bạn là đã phù hợp. Nhưng những vị trí tốt, kinh doanh ổn thì bạn sẽ phải tính toán nhiều nên tuyển bao nhiêu người đó. Bạn cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ, tránh có chi phí lớn trong giai đoạn đầu

Đối với các quán lớn,trong giai đoạn đầu tuyển dụng là rất quan trọng. Tất tần tật các vị trí nhân sự: nấu và múc nước lèo, phục vụ, rửa chén, thu ngân… Trong đó, đầu bếp đóng vai trò hết sức quan trọng, phải có những đầu bếp thực thụ trong vai trò nấu phở. Kinh doanh quán phở mới mở bạn nên cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ để tiết kiệm chi phí.

Đối với quán phở lớn thì đây là 3 điều quan trọng bạn cần phải chú ý tới.

Quản Lý : Quán mới mở bạn nên thực hiện vai trò quản lý một cách sát sao, cân đối lại tài chính. Cùng với xem xét những khả năng có thể sinh lời khác từ một quán phở. Ví dụ: Bán thêm nước, đồ ăn nhanh, các sản phẩm khác…

Pháp lý: Sau khi đã thuê mặt bằng, bạn có thể đến phường, xã nơi bạn dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh. Với hình thức cơ sở kinh doanh bạn sẽ đóng thuế khoá hàng năm.

Đầu bếp: Nếu bạn có được một đầu bếp giỏi chế biến nước phở ngon. Cộng thêm với phong cách phục vụ chất lượng. Chắc chắn không lâu sau đó bạn sẽ có một lượng khách trung thành và ổn định với cửa hàng của mình!

Kinh nghiệm mở quán ăn sáng là tạo cho quán một phong cách khác biệt hoặc đơn giản là vừa ngon lại lịch sự sang trọng

Xác định lợi thế cạnh tranh của mình

Nếu bạn tự mở ra và biết nấu phở ngon là tốt nhất bởi lúc đó quán mới mở sẽ không nhiều việc. Bạn vừa có thể tự quản lý, vừa tiết kiệm được 1 vai trò đầu bếp hoặc phục vụ của cửa hàng.

Địa điểm tốt cũng đóng vai trò khá quan trọng ban đầu. Khách hàng có thể tìm kiếm quán ăn sáng của bạn dễ dàng hơn.

Thiết kế quán phở, trang trí quán phở đẹp cũng là một trong những lợi thế khi kinh doanh quán phở

Giá đồ ăn của bạn có thực sự cạnh tranh so với các đối thủ xung quanh khu vực. Nhưng khách hàng có thể trả một cái giá cao hơn những vẫn sẵn sàng ngồi vào bàn của bạn. Đơn giản vì giá trị bạn mang đến ở thái độ phục vụ. Hay tô phở chất lượng với mô hình quán phở đẹp, hiện đại.

Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn sáng chi tiết

Khi đã có kế hoạch sơ bộ thì bạn bắt tay vào lập kế hoạch chi tiết cho mình. Có được kế hoạch chi tiết và hoàn hảo bạn đã có 50% cơ hội kinh doanh thành công rồi đó. Đó là điều tiên quyết mà được tổng kết lại trong kinh nghiệm mở quán ăn sáng của chúng tôi.

Bước 1: Khảo sát thị trường

Đầu tiên, bạn hãy dạo qua một vòng khu vực bạn chuẩn bị mở quán. Điều tra những đối thủ mà sau này sẽ cạnh tranh trực tiếp về chất lượng dịch vụ cũng như giá sản phẩm. Từ đó, có thể xác định được nhóm khách hàng để lên kế hoạch chi tiết và tầm nhìn dài hạn.

Quan sát cách trang trí quán phở, lượng khách, phong cách phục vụ. Bạn xem ưu nhược điểm của họ là gì từ đó làm kinh nghiệm cho mình.

Bước 2: Lên kế hoạch kinh doanh cho quán phở của mình

Hãy xác định giá bán một tô phở, khoảng thời gian kinh doanh. Xây dựng 1 menu thức ăn tốt nhất.

Cách trang trí quán phở như thế nào cũng là một điều cần thiết nhất là những quán lớn. Không gian bài trí và cách trang trí cũng là yếu tố quan trọng khiến bạn thu hút khách hàng. Trên thực tế rất nhiều quán ăn làm ăn phát đạt nhờ cách trang trí quán phở, quán ăn của mình 1 cách tinh tế và lạ mắt. Có thể bạn không biết là không gian thoải mái khiến món ăn trở nên ngon hơn đó.

Cân nhắc khi đầu tư những khoản khá cao so với chi phí ban đầu. Mua những dụng cụ cần thiết và phải cân đo được lợi ích và chi phí… Những máy móc công nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu được trong dài hạn.

Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng. Dự trù cho rủi ro kinh doanh lỗ và khả năng sinh lời. Khi sử dụng máy móc công nghiệp, chỉ cần phải bỏ ra vốn đầu tư ban đầu. Thậm chí chỉ cần một vài nhân lực là có thể vận hành trơn tru một quán phở.

Tìm nguồn mối thực phẩm uy tín. Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm của bạn. Và cũng cũng là yếu tố quan trọng góp phần thành công cho bạn.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Khâu ban đầu là chất lượng sản phẩm. Cùng với thái độ phục vụ của nhân viên đến khách hàng cần được quy chuẩn hóa và cần nguyên tắc. Điều này sẽ góp phần tạo nên bản sắc riêng cho quán của bạn.

Bạn đã từng nghe đến những quán “phở mắng, cháo chửi” mà báo vẫn viết thường xuyên đúng không? Hãy thay đổi cách tư duy cũ để mang lại nhiều nhất những trải nghiệm mới cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn! Mình không khuyến khích các bạn đi theo những quán ăn sáng này. Điều mà mình muốn các bạn biết đó là sự khác biệt tạo nên thương hiệu cho bạn. Hãy đi theo cách sạch sẽ, sang trọng và lịch sự. Đó là cách kinh doanh lâu bền và hiệu quả.

Bạn nên am hiểu về ẩm thực, đặc biệt nghiên cứu kỹ về món Phở. Nếu không bạn sẽ rất thiệt thòi so với những đối thủ của mình đấy. Có câu: “Hữu xạ tự nhiên hương”. Nếu quán phở của bạn nằm ở góc ngách của thành phố, nhưng với thực đơn phong phú, món ăn hấp dẫn khách vẫn tìm đến bạn.

Lưu ý:

Phở bò thì phổ biến hơn cả. Cách nấu Phở bò đòi hỏi nhiều công đoạn và có những bí quyết để nấu phở ngon. Để đa dạng trong menu của bạn cũng cần những món ăn đa dạng khác chẳng hạn xôi khúc, bún bò giò heo, vv.. Như vậy khách hàng sẽ đến với bạn nhiều hơn với sự đa dạng món ăn mà khách có thể có nhiều cơ hội lựa chọn hơn.

Dù kinh doanh quán ăn, quán phở lớn hay nhỏ bạn đều phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể thì mới có thể phát triển.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Thu Hút Khách Hàng trên website Leparkspa.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!