★ Một Số Các Kinh Nghiệm Đăng Ký Nhãn Hiệu Hữu Ích Cho Bạn

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Một Số Các Kinh Nghiệm Đăng Ký Nhãn Hiệu Hữu Ích Cho Bạn mới nhất ngày 22/10/2020 trên website Leparkspa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 24,156 lượt xem.

Bạn muốn thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hàng hóa mà mình đang kinh doanh. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định pháp luật hiện hành thì bạn cũng cần phải tham khảo kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu để việc thực hiện thủ tục này dễ dàng hơn.

Bởi lẽ, nếu bạn không làm việc trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ cũng như có kinh nghiệm đã từng đăng ký thì sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, nhất là dễ bị Cục sở hữu trí tuệ từ chối bảo hộ nhãn hiệu do sai sót khi đăng ký. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm hữu ích mà Phan Law thông tin đến bạn nhé.

Kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu trước khi soạn thảo đơn

Mỗi một cá nhân, tổ chức khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu đều mong muốn sẽ được cấp văn bằng bảo hộ. Và để không lãng phí thời gian và chi phí bỏ ra mà Cục sở hữu trí tuệ lại từ chối cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu cho bạn thì kinh nghiệm là trước khi soạn đơn đi nộp bạn cần đánh giá khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu.

Hay nói là thực hiện tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký. Việc tra cứu này giúp bạn biết được có nhãn hiệu nào giống hoặc tương tự nhãn hiệu của bạn đã được đăng ký bảo hộ trước đó hay chưa.

Từ đó, bạn sàng lọc và điều chỉnh mẫu thiết kế nhãn hiệu của mình sao cho phù hợp và đảm bảo khả năng được bảo hộ cao nhất. Hiện nay, bạn có thể thực hiện tra cứu miễn phí tại thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp vì sự phức tạp của nhãn hiệu mà việc tự thực hiện tra của của bạn có thể cho ra kết quả chưa chính xác dẫn đến sai sót trong quá trình đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ tra cứu có phí của Cục sở hữu trí tuệ. Chi phí cho dịch vụ tra cứu trước nộp đơn rất nhỏ, không đáng kể nhưng lợi ích lại rất lớn.

Kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu khi thực hiện thủ tục nộp đơn

Là tổ chức đại diện đăng ký nhãn hiệu với hơn 10 năm kinh nghiệm, Phan Law sẽ giúp bạn một số lưu ý hữu khi làm đơn sau đây:

  • Một đơn đăng ký nhãn hiệu chỉ có thể dùng đăng ký cho một nhãn hiệu nhưng nhãn hiệu này có thể gắn lên một hoặc nhiều nhóm hàng hóa/dịch vụ khác nhau;
  • Thời gian đăng ký nhãn hiệu đến lúc được cấp văn bằng bảo hộ theo lý thuyết là 13 tháng; trong đó xét nghiệm hình thức là 1 tháng, công bố đơn hợp lệ là 2 tháng, thẩm định nội dung là 9 tháng và cấp văn bằng là 1 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian từ khi nộp đơn đăng ký tới khi được cấp văn bằng bảo hộ có thể kéo dài 18-24 tháng tủy lượng đơn đăng ký tại Cục cũng như tình hình đơn đăng ký phức tạp hay không.
  • Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu có hiệu lực kể từ ngày cấp và có hiệu lực 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm;
  • Việt Nam áp dụng Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ quốc tế theo Thỏa ước Ni-xơ phiên bản thứ 11 từ năm 2020.

Hy vọng với những kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu mà Phan Law cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Tìm hiểu quy định về thực hiện đăng ký cộng với biết thêm nhiều kinh nghiệm sẽ giúp quá trình đăng ký nhãn hiệu của bạn suôn sẻ hơn.

Nếu còn thắc mắc gì hoặc vấn đề nào cần tư vấn vui lòng liên hệ với Leparkspa.com theo thông tin bên dưới để được hướng dẫn nhé.

~~~

Vì sao đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ bị từ chối?

Khi thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng đều mong muốn nhãn hiệu của mình được cấp văn bằng bảo hộ.

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp đơn đăng ký bị cục ra thông báo dự định từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu.

Và trong khoảng thời gian hợp lý, nếu bạn không có phản hồi hoặc giải trình với Cục thì chắc chắn nhãn hiệu của bạn sẽ bị từ chối bảo hộ. Vậy thường các lý do bị từ chối ở đây là gì?

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ không đáp ứng về mặt hình thức

Thẩm định hình thức đơn là một trong các bước xét nghiệm đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ. Do đó, nếu không thực hiện đúng theo mẫu đơn do Cục ban hành thì khả năng cao là đơn sẽ bị từ chối. Cụ thể:

  • Khi đơn không đáp ứng được các yêu cầu về hình thức trình bày như bị tẩy xóa, sửa đổi, sai chính tả,…
  • Khi đơn không thỏa mãn tính thống nhất, thông tin về chủ đơn tại các tài liệu không thống nhất với nhau hoặc bị tẩy xóa hoặc không được xác nhận theo đúng quy định;
  • Khi đơn không nêu rõ bảo hộ nhãn hiệu loại nào, mô tả nhãn hiệu không đúng quy định, mẫu thiết kế nhãn hiệu không đúng kích thước;
  • Phân loại hàng hóa, dịch vụ không khớp với Bảng phân loại theo Thỏa ước Nice 11;
  • Khi tính sai số tiền phí phải nộp cho Cục SHTT,…

Nhãn hiệu đăng ký không đáp ứng điều kiện bảo hộ

Nhãn hiệu đóng vai trò phân biệt hàng hóa, dịch vụ giữa các chủ thể kinh doanh trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Do đó, nếu nhãn hiệu của bạn trùng hoặc tương tự với bất kỳ nhãn hiệu nào đã được đăng ký thì sẽ bị từ chối bảo hộ.

Đồng thời, nhãn hiệu cũng phải đáp ứng các điều kiện như không trùng hoặc tương tự với quốc kỳ, quốc huy, tên người nổi tiếng, tên tổ chức chính phủ,… Ngoài ra, nhãn hiệu phải nhìn thấy được. Bởi lẽ, pháp luật Việt Nam chưa cho phép đăng ký nhãn hiệu cho âm thanh hay mùi hương.

Đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ bị từ chối bởi đặc quyền của hưởng ngày ưu tiên

Đặc điểm đặc thù của việc đăng ký nhãn hiệu chính là đăng ký sớm nhất sẽ được hưởng các quyền ưu tiên hơn. Nghĩa là cùng một nhãn hiệu (trùng hoặc tương tự) đăng ký cho cùng một nhóm ngành hàng hóa, dịch vụ thì nhãn hiệu nộp đơn sớm nhất hoặc có ngày ưu tiên sớm nhất sẽ được ưu tiên bảo hộ hơn.

Do đó, dù đã tra cứu chưa tồn tại nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ giống của mình như nhãn hiệu của bạn vẫn bị từ chối bảo hộ do nộp đơn sau.

Vì vậy, trong mọi tình huống hãy nhanh chóng nộp đơn trong thời gian sớm nhất để được hưởng các quyền ưu tiên nhé.

Với những thông tin cung cấp về việc tại sao đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ bị từ chối, Phan Law hy vọng bạn đã rút được những kinh nghiệm cho việc đăng ký nhãn hiệu của mình.

Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hãy gửi câu hỏi về cho Leparkspa.com hoặc liên hệ với Phan Law theo thông tin bên dưới nhé. Bạn sẽ nhanh chóng nhận được phản hồi từ đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp của Leparkspa.com.

Liên quan

★ Đăng Ký Thương Hiệu Tại Việt Nam Được Tiến Hành Như Thế Nào? - Xem 26,235

Tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu tại Việt Nam, đồng nghĩa với bạn đang xây dựng một lá chắn pháp lý đặc biệt vững chắc cho thị trường của mình khi hoạt động trong thị trường đầy tiềm năng này. Để có thể nắm chắc và tự tin ... Tùy thuộc vào loại hình tác phẩm thể hiện thương hiệu trên thị trường mà bạn sẽ định hướng được hồ sơ cần chính xác những gì. Tuy nhiên, một bộ hồ sơ “chuẩn” không thể bỏ qua các loại giấy tờ sau: Tờ khai đăng ký bảo hộ bản quyền thương hiệu theo mẫu quy định của Cục Bản quyền Việt Nam Mẫu tác phẩm thể hiện thương hiệu trên thị trường cần đăng ký bảo


Đề xuất

★ Đăng Ký Thương Hiệu Tại Việt Nam Được Tiến Hành Như Thế Nào? - Xem 26,235

Tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu tại Việt Nam, đồng nghĩa với bạn đang xây dựng một lá chắn pháp lý đặc biệt vững chắc cho thị trường của mình khi hoạt động trong thị trường đầy tiềm năng này. Để có thể nắm chắc và tự tin ... Để bộ hồ sơ nhãn hiệu của bạn đạt hiệu quả bảo hộ 100%, hãy đồng hành cùng Phan Law! Chúng tôi sở hữu đội ngũ luật sư chuyên gia lành nghề, đồng thời là đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp được pháp luật Việt Nam công nhận; Phan Law hoàn toàn có thể thay mặt bạn tiến hành tất cả các thủ tục, công việc cần thiết với cơ quan có thẩm quyền nhằm bảo vệ tối ưu thương


Bạn đang xem bài viết ★ Một Số Các Kinh Nghiệm Đăng Ký Nhãn Hiệu Hữu Ích Cho Bạn trên website Leparkspa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!