Mức Phí Đăng Ký Logo Độc Quyền Hiện Nay Cần Đóng Cho Nhà Nước

Cập nhật thông tin chi tiết về Mức Phí Đăng Ký Logo Độc Quyền Hiện Nay Cần Đóng Cho Nhà Nước mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Leparkspa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 24,750 lượt xem.

Bắt đầu từ năm 2020-2021-2021, Cục sở hữu trí tuệ sẽ áp dụng mức thu phí đăng ký logo căn cứ theo Thông tư số 263/2016-TTBTC quy định về mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp. Chính vì thế, chủ sở hữu logo khi tiến hành đăng ký cần phải nắm rõ được mức phí cần nộp cho Cục sở hữu trí tuệ. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra mức phí đăng ký bảo hộ logo độc quyền hiện nay cần đóng cho Nhà nước.

Phí đăng ký logo cho Nhà nước được hiểu như thế nào?

Phí đăng ký logo là khoản chi phí mà tổ chức, cá nhân đăng ký cần nộp cho Cục sở hữu trí tuệ cùng thời điểm nộp hồ sơ. Là một trong những căn cứ để Cục sở hữu trí tuệ xem xét thẩm định đơn đăng ký cho chủ sở hữu.

Lưu ý: Nhớ giữ cẩn thận chứng từ nộp phí, lệ phí. Bởi trong hồ sơ đăng ký logo yêu cầu cần có bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí.

Chi phí đăng ký bảo hộ logo cho cơ quan Nhà nước hiện nay bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí. Các tiêu chí đó là:

  • Số lượng logo đăng ký.
  • Số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký logo.
  • Số lượng nhóm sản phẩm, dịch vụ.

Phí đăng ký logo theo bảng giá Nhà nước là bao nhiêu?

Áp dụng Biểu mức thu phí sở hữu công nghiệp đính kèm thông tư 263/2016 của Bộ tài chính. Theo đó:

  • Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: 600.000 đồng/mỗi đơn/mỗi yêu cầu
  • Phí công bố đơn: 120.000 đồng
  • Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm: 120.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ)
  • Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định: 180.000 đồng (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ)
  • Phí phân loại quốc tế hàng hóa/dịch vụ: 100.000 đồng (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 20.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ)
  • Phí đăng bạ Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng
  • Phí công bố Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng

Lệ phí đăng ký logo theo bảng giá Nhà nước là bao nhiêu?

Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đồng (từ nhóm sản phẩm/dịch vụ thứ 2 trở đi: 100.000 đồng/1nhóm)

Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng (cho mỗi đơn)

Mong rằng bài viết trên của Leparkspa.com đã giúp bạn có thêm thông tin về mức phí đăng ký logo độc quyền hiện nay cần đóng cho Nhà nước. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với Leparkspa.com Chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Mức Phí Đăng Ký Logo Độc Quyền Hiện Nay Cần Đóng Cho Nhà Nước trên website Leparkspa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!