Đề Xuất 3/2023 # Ngon Nhất Là Quán Kiến Xây!!! (Best Luôn) — 2022 # Top 10 Like | Leparkspa.com

Đề Xuất 3/2023 # Ngon Nhất Là Quán Kiến Xây!!! (Best Luôn) — 2022 # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ngon Nhất Là Quán Kiến Xây!!! (Best Luôn) — 2022 mới nhất trên website Leparkspa.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào mọi người! Tụi mình vừa đi ăn chơi đảo ngọc về. Có 2 thương hiệu bún quậy tại Phú Quốc là Kiến Xây và Thanh Hùng, tụi mình đã ăn thử cả hai nơi thì xin “review” là cái quán bún quậy Kiến Xây 1 và 2 ngon hơn quán bún quậy Thanh Hùng nha.

Cái quán bún quậy Kiến Xây cho tụi mình trải nghiệm ấn tượng hơn Thanh Hùng, nói vậy là bún quậy Thanh Hùng cũng OK nha mọi người, nhưng tụi mình thích Kiến Xây vì như sau nè…

Tụi mình xin review sơ sơ về món bún quậy Phú Quốc như sau (biết tới đâu review tới đó thôi nha):

Đến Phú Quốc mà không ăn món bún quậy thì coi như vứt bỏ cả chuyến đi xa. Tại Phú Quốc có nhiều quán bún quậy lắm, nhưng nên ăn ở đâu ngon nhất, đông khách và sạch sẽ nhất?

Cho đến nay, tụi mình cũng không hiểu tại sao nó lại được gọi là bún quậy. Trên thực tế thì không chỉ có riêng Phú Quốc mà tại Cần Thơ, rồi Rạch Giá – Kiên Giang, thậm chí tại TPHCM… bây giờ cũng có món bún quậy này, nhưng có lẽ nổi tiếng nhất, nên ăn thử nhất là món bún quậy ở đảo Phú Quốc.

Bún quậy Phú Quốc ngon như thế nào?

Ăn + lăn là cái tật không thể bỏ qua của tụi mình khi đi du lịch Phú Quốc, nhưng kệ. Ăn để biết khẩu vị & văn hóa của người dân phương nam mà. Trước tiên tụi mình nói qua chút về bún quậy, khi tìm hiểu trên báo chúng tôi thì họ nói rằng nguồn gốc của món bún quậy là từ tỉnh Bình Định, do chính những ngư dân ở Bình Định mang vào Phú Quốc.

Lịch sử của món bún quậy Phú Quốc là từ món bún tôm Bình Định nhưng cái mà khách du lịch đến Phú Quốc cảm thấy thích thú, hào hứng nhất, đó là cách người ta chế biến và phục vụ món bún quậy này.

Nếu ở Hà Nội hoặc Sài Gòn, để gọi 1 tô bún thì mọi người cứ kêu rồi ra bàn ngồi chờ. Lát sau họ bưng cả tô bún ra cho mọi người chỉ việc ăn. Còn tô bún quậy Phú Quốc lại khác hẳn lun. Để gọi 1 tô bún quậy, mọi người phải đứng xếp hàng chờ xem cách họ chế biến trọn vẹn xong một tô bún theo đúng quy trình, sau đó mới bưng về bàn để thưởng thức.

Không chỉ có thế, trước khi ăn, mọi người còn có thể tự pha nước chấm theo khẩu vị và sở thích của chính mọi người.

Trên đời có rất nhiều loại bún nhưng công thức của bún quậy ở Phú Quốc là từ nguyên liệu hải sản gồm: tôm, cá, mực tươi, hành ngò thái nhỏ, nước lèo. Khi ăn thì quậy đều lên để nước làm chín phần tôm, cá, hải sản trong tô bún. Có lẽ vì thế mà gọi là bún quậy chăng?

Phải nói là ở Phú Quốc có rất nhiều hải sản nên các loại tôm cá trong tô bún quậy cũng tươi ngon như đặc thù ở đảo ngọc này. Kể cả sợi bún cũng ngon, cảm giác sạch sẽ và thơm vì được ép trực tiếp từ bột gạo ngay trong bếp, trước mặt khách xem chứ không làm sẵn.

Gia vị để thêm vào tô bún quậy có nhiều thứ, nhưng có một loại mọi người không thể quên đó chính là tiêu Phú Quốc.

Giá bún quậy ở Phú Quốc bao nhiêu tiền 1 tô và nên ăn ở đâu ngon nhất?

Nghe nói là bún quậy Phú Quốc chỉ ra đời vào khoảng giữa những năm 60 của thế kỷ trước và đến tận mãi những năm 2000 cũng chỉ có giá là… 2.000 đồng/tô (bằng 4 cốc trà đá ở Hà Nội ha). Nhưng hiện nay do mặt bằng giá cả ở Phú Quốc lên cao hơn nhiều các nơi, kể cả so với tại TPHCM, nên giá 1 tô bún quậy tại Phú Quốc hiện có giá từ 35.000 – 55.000 đồng (tùy theo tô to tô nhỏ hoặc yêu cầu của khách) và theo đánh giá của mình thì với một tô bún ngon và chế biến cầu kỳ như vậy thì giá đó cũng khá rẻ.

GIÁ BÚN QUẬY: Nếu mọi người chỉ ăn một tô bình thường thì giá chỉ có khoảng 35.000-40.000 đồng/tô, còn gọi thêm chả, tôm, cá, mực… các thứ thì vào khoảng 55K.

Ban đầu tụi mình cũng nghĩ bún quậy là tên của một cửa hàng bún phở buổi sáng ở Phú Quốc, nhưng té ra đây lại chính là tên của loại bún. Còn tên riêng thì gắn với thương hiệu của từng quán bún khác nhau.

Tại đảo Phú Quốc, hiện nay có nhiều quán bún quậy lắm. Khắp trong khu vực thị trấn Dương Đông, tụi mình ngó sơ sơ cũng có hàng chục quán bún quậy buổi sáng rồi. Tuy nhiên hiện nay, có hai quán tụi mình thấy có đông khách hơn các quán khác, đó là quán bún quậy Kiến Xây và cái quán thứ hai là Thanh Hùng.

Review thêm về cái quán bún quậy Kiến Xây Phú Quốc, tụi mình nghe nói nó có lịch sử hơn 20 năm ở đây. Không chỉ khách du lịch ăn mà ngay cả người dân Phú Quốc cũng đến ăn hàng ngày. Nhìn tô bún thì có vẻ không hấp dẫn bắt mắt lắm so với bún ở Sài Gòn, Hà Nội… dưng mà vị chả tôm với chả mực tươi ngon rất hấp dẫn khi cầm đũa ăn thử.

Có những ngày các quán bún quậy rất đông. Cảm giác phải xếp hàng cũng có thể khiến mọi người đói mềm bụng, nhưng nên kiên nhẫn để ăn thử món bún quậy xem nó ngon hoặc dở như thế nào nha.

Ăn bún quậy xong thì cũng nên đi làm 1 ly cà phê tại Phú Quốc nha, đây là danh sách những quán có view đẹp nhất tính đến thời điểm tụi mình viết review này: https://du-lich.net/ca-phe-phu-quoc/

Review thêm về cách làm bún quậy + quán bún quậy Kiến Xây cho mọi người thèm

Mình không có khéo tay lắm, chỉ khéo ăn thôi. Nên ai mà hỏi công thức bún làm ra sao thì ở phần này, mình “chôm” luôn trên mạng về cho mọi người “ngâm cứu” luôn nha:

Phú Quốc có gì ngon ngoài hải sản, quán nhậu, nhà hàng là câu hỏi mà tụi mình từng nghĩ những ngày đầu tiên khi đặt chân đến Phú Quốc.

Nghe người dân giới thiệu món bún quậy Kiến Xây tụi mình cũng bất ngờ và tò mò đến thử. Thoạt nhìn tụi mình nghĩ rằng, đây cũng chỉ là bún và hải sản thôi. Và nghĩ bụng, Phú Quốc lắm hải sản, phát ngán!

Nhưng sau đó tụi mình chuyển từ “phát ngán” thành “phát nghiện” khi chả tôm, chả cá và mực trong tô bún quậy chế biến theo 1 công thức rất chi là lạ với tụi mình.

Nó thuần tươi, không hề tẩm ướm dầu mỡ hay gia vị nhưng lại rất dễ ăn. Điều làm tụi mình yên tâm hơn nữa là ở đây bún được làm tại chỗ khi khách đến. Bún quậy với tụi mình là 1 món ăn không cầu kỳ, nhưng ấn tượng nhất và đặc biệt nhất là nó là món ăn mang tính địa phương ở Phú Quốc, nên nếu đi du lịch Phú Quốc thì tụi mình khuyên mọi người phải thử nó một lần cho biết nha.

À mà tụi mình cũng muốn nói thêm chút xíu. Trước đây thì ở Phú Quốc chỉ có 1-2 quán bán bún quậy mà thôi. Nhưng bây giờ trở lại thì lại có quá nhiều cái tên quán mới mọc ra. Tụi mình đã ăn thử 2-3 chỗ, nhưng điểm ngon nhất vẫn là cái quán bún quậy Kiến Xây (tên gì lạ ghê) vì ăn ngon và đông khách hơn các chỗ khác.

Theo tụi mình tìm hiểu thì được biết như sau: Những năm cuối thế kỉ 20, khi Phú Quốc còn chưa biết làm du lịch thì ở đây chỉ có duy nhất cái quán bún quậy Kiến Xây, hình như được lập ra để phục vụ bà con nơi làng chài thôi.

Sau cả tháng trời lênh đênh trên biển, khi tàu thuyền trở lại bến, tình cảm vợ chồng, cha con những ngày xa cách vì biển khơi lại ùa về bằng những tô bún nóng hổi. Phong cách của bún quậy là tự phục vụ. Vì thế, vợ bưng bún cho chồng, con làm tô bún cho cha… Người này phục vụ, giúp đỡ người kia để thông qua đó thể hiện tinh thần hòa thuận, tắt lửa tối đèn có nhau.

Và cho đến nay, mặc dù trong sự ảnh hưởng của thị trường nhưng tại cái quán Kiến Xây vẫn giữ được phong cách đó. Và đó chính là lý do nhiều khách du lịch tò mò muốn đến ăn bún quậy Kiến Xây để tận mắt chứng kiến.

Điều đó có nghĩa, khi mọi người đến ăn tại quán Kiến Xây là mọi người phải tự bưng bê, tự lại quầy làm nước chấm. Có thể bước đầu lạ lẫm, bỡ ngỡ nhưng mọi người yên tâm, vì mọi người xung quanh họ rất chi là nhiệt tình. Họ chia sẻ rằng ở đó họ xem nhau như là một gia đình nên mọi việc san sẻ nhau chứ không như những nơi khác. Và còn nhiều điều hay ho nữa, mọi người cứ thử đến để test nha!

Hình như món bún quậy chỉ có vào buổi sáng. Vì thế, nếu mọi người muốn tìm một chỗ ăn sáng khi đi du lịch Phú Quốc, có thể thẳng tiến Kiến Xây, nó nằm ngay tại trung tâm khu du lịch, kế gần di tích Dinh Cậu.

Địa chỉ quán bún quậy Kiến Xây: 28 đường Bạch Đằng, Tt Dương Đông, đảo Phú Quốc

Từ khóa: bún quậy Phú Quốc ăn ở đâu ngon, cách chế biến như thế nào, gồm những gì, giá bán 1 tô bún quậy là bao nhiêu tiền

Lưu hoặc chia sẻ

Tweet

Đang có 426.079 người đọc review này

Top 12 Quán Ăn Ngon Ở Cầu Giấy Nổi Tiếng Luôn Hút Khách

Ưu đãi độc quyền trên JamJa tháng này:

Địa chỉ: 139 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 096 858 27 93

Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00

Khoảng giá: 100.000đ – 450.000đ

Một cái tên được người ta nhắc đến nhiều nhất gần đây khi nói về quán ăn ngon ở Cầu Giấy, không xa lạ gì đó chính là Lạc Quán. Dù mới khai trương không lâu nhưng Lạc Quán đã giành được sự đón nhận nồng nhiệt của khách hàng bởi không gian độc lạ, cùng với menu đồ ăn chất lượng, nhân viên đến chủ quán rất thân thiện.

Bò Nhúng Dấm 555

– Số 52 đường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

– Số 275- 283 đường Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10h00 đến 23h00

Khoảng giá: 100.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ

Lẩu bò nhúng dấm nghe có vẻ xa lạ với nhiều tỉnh thành khác thế nhưng ở Hà Nội, món ăn này khá nổi tiếng và khiến rất nhiều người phải say đắm. Và đối với những tín đồ của loại lẩu đặc biệt này, Bò Nhúng Dấm 555 thực sự là một cái tên rất đáng được trải nghiệm.

Có thể tưởng tượng ra không gian quán ngay từ cái tên đó là vẻ đẹp cổ kính, tinh tế trong từng viên gạch, từng cái bàn, cái ghế. Và đúng là vậy, Góc Hà Nội mang đến cho thực khách những trải nghiệm hết sức đặc biệt khi gợi lại phần nào lịch sử của mảnh đất thủ đô hào hùng. Không gian cũng là điểm mạnh khiến cho Góc Hà Nội trở thành một trong những quán ăn ngon ở Cầu Giấy bởi mức giá cho một trải nghiệm thi vị như vậy lại không hề đắt đỏ.

Nhắc đến cơm niêu Kombo thì bạn không thể bỏ qua món xuýt xoa thưởng thức. Từng miếng thịt mềm, được tẩm ướp gia vị vào từng thớ thịt, được nấu lên dậy mùi thơm say lòng những ai khó tính nhất. Hơn nữa, cơm niêu ở đây có lớp cháy vàng ươm, giòn rụm rất đặc biệt. Niêu cơm bò nướng khi được mang lên bàn phục vụ thực khách sẽ vẫn còn tiếng “xèo xèo” nóng hổi mà không loại cơm niêu nào được. Đó là nhờ vào loại niêu gang giữ nhiệt đặc trưng của Kombo cùng với hương thơm tẩm ướp đặc trưng của thịt nướng lan tỏa nồng nàn.

Cơm Kombo được nấu trong một niêu đất nhìn lạ mắt rất thích với khá nhiều hương vị và thức ăn tùy sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể lựa chọn cơm 1 mặt cháy hoặc 2 mặt cháy, thế nhưng điểm chung vẫn là cháy vàng đẹp mắt, giòn rụm rất đã miệng cộng với vị thơm từ phần nhân thịt chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Kimbap ở đây thực sự rất ngon và nhiều loại đã bạn lựa chọn. Nguyên liệu để làm ra kimbap cũng rất đa dạng như cơm, cà rốt, trứng, dưa chuột, xúc xích, thanh cua, thịt bò, cá hồi, của cái muối, kim chi. Món ăn ngon ở đây cần kể đến nước chấm sền sệt của tương ớt, tương cà hòa quyện lại. Bạn hãy thử đến đây để tận hưởng hương vị Hàn Quốc thu nhỏ ở Cầu Giấy.

Quán Lẩu Nấm Gia Khánh

Khác với nhiều loại lẩu phổ biến ở Hà Nội, lẩu nấm luôn chiếm được sự yêu thích bởi rất nhiều thực khách bởi cảm giác ngọt thanh, dễ chịu khi thưởng thức. Cũng vì lí do này mà hàng trăm quán lẩu nấm vẫn đang hàng ngày mọc lên với đủ loại giá cả và chất lượng khác nhau. Thế nhưng một trong những địa chỉ rất đáng chú ý ở Cầu Giấy đó là Quán Lẩu Nấm Gia Khánh.

Là quán chè rất mới đối với các bạn khu vực Cầu Giấy thế nhưng Ngọc Thạch Quán từ lâu đã làm mưa làm gió với teen Đặng Văn Ngữ, đặc biệt là sinh viên Kinh Tế Quốc Dân, Xây Dựng,… Quán mới được khai trương trên đường Xuân Thủy với không gian không quá rộng nhưng tương đối thoáng mát, chỗ ngồi thoải mái. Cũng nhờ thế mà quán rất phù hợp với nhóm 6 – 7 người.

Bún chả là món ăn rất quen thuộc của người Hà Nội, thế nhưng không phải quán ăn nào cũng khiến thực khách hài lòng. Khu vực Cầu Giấy là một ví dụ điển hình khi có cả tá quán bún chả rải rác tất cả các ngóc ngách, đường xá nhưng không có nhiều địa chỉ thực sự đáng tin cậy. Và bún chả Sinh Từ xuất hiện đã khiến những tín đồ của món ăn này mừng rơi nước mắt.

Ở quận Cầu Giấy, quán Bà Téo nằm trong danh sách những quán bán lẩu ốc nổi tiếng nhất được nhiều người sành ăn Hà Thành biết đến. Do nằm trên ngay mặt đường Tô Hiệu thường xuyên tấp nập người qua lại nên quán Bà Téo luôn đó nhận lượng khách đông đảo. Mỗi khi thời tiết chuyển lạnh, người miền Bắc luôn tìm cho mình quán lẩu ưa thích nhất vào cuối tuần hoặc liên hoan. Quán Bà Téo là một gợi ý hoàn hảo cho dự định này của bạn.

Gà rán Kuccu thực chất là một thương hiệu gà rán đến từ Việt Nam, chất lượng cao và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Quán gà rán Kuccu không gian ấm áp khi tông màu nâu làm chủ đạo, khá đơn giản, đem đến cho thực khách sự thoải mái. Gà ở đây được thực khách đánh giá cao, must try chính là gà nướng mật ong và sốt cay. Vào những ngày Hà Nội lạnh mà được ăn miếng gà sốt cay thơm lừng thì không còn gì bằng. Tuy nhiên giá thành ở gà rán Kuccu khá đắt nhưng ngon đến tận miếng cuối cùng.

Quán Gia Đình là địa chỉ dành cho ai “ngại” nấu cơm tại nhà dịp cuối tuần, muốn thay đổi không khí cho mọi thành viên. Đúng như tên gọi của mình, Gia Đình quán là địa điểm dành riêng cho những gia đình tụ họp, gặp gỡ nhau vào những ngày đặc biệt. Món ăn làm cho Gia Đình quán nổi tiếng, được biết đến nhiều hơn là cơm gà cầm tay. Hương vị cơm gà thơm ngon, miếng gà lớn, thịt chắc chứ không bị bở, măng luộc ăn kèm chống ngán. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cơm sườn, cơm rang,…

Qua 10 địa chỉ kể trên, có thể nhận thấy rằng số lượng quán ăn ngon ở Cầu Giấy không ít, thế nhưng để tìm được một địa chỉ chất lượng mà giá thành rẻ, phù hợp với các bạn sinh viên cũng là cả một cuộc phiêu lưu. Trong cuộc phiêu lưu ấy, chính bạn mới là nhân vật chính bởi còn rất nhiều cái tên khác mà chúng tôi cũng chưa thể tìm ra.

Comments

Thực Phẩm Là Gì Và Những Kiến Thức Liên Quan Đến Thực Phẩm

Từ khi con người bắt đầu xuất hiện trên trái đất đã cần đến thực phẩm để duy trì sự sống. Ở mỗi thời kỳ khác nhau, mỗi quốc gia hay vùng lãnh thổ khác nhau lại có những loại thực phẩm đặc trưng của mình. Tuy nhiên nhìn chung thực phẩm hay còn gọi theo cách thông thường là thức ăn là bất kỳ thứ gì mà con người có thể ăn uống được. Thực phẩm bao gồm 3 nhóm chính là chất đạm, chất béo, và tinh bột. Trước đây, nguồn thực phẩm chủ yếu là do con người săn bắt, hái lượm được. Khi con người biết trồng trọt, chăn nuôi thì nhiều loại thực phẩm khác nhau đã ra đời để thỏa mãn nhu cầu tiêu thụ thực phẩm ngày càng lớn.

1. Thực phẩm là gì?

Không có một khái niệm chính thống nào để trả lời cho câu hỏi thực phẩm là gì, bởi ở mỗi một quốc gia khác nhau, mỗi một nền văn hóa, phong tục tập quán khác nhau lại đưa ra một khái niệm về thực phẩm.

Tùy vào quan niệm và tôn giáo của mỗi nước mà có những thứ được coi là loại thực phẩm đem lại những dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể nhưng có những nước khác lại không coi đó là thực phẩm.

Ví dụ như ở nhiều nước phương Tây họ không ăn thịt chó và cũng không coi chó là loài động vật nuôi để lấy thịt. Tuy nhiên ở một số nước phương Đông, trong đó có Việt Nam thì từ lâu thịt chó lại là một món ăn rất được yêu thích, giàu đạm và protein.

Theo khái niệm mà các nhà khoa học đã đưa ra thì thực phẩm là những loại thức ăn mà con người có thể ăn và uống được để nuôi dưỡng cơ thể. Thực phẩm gồm ba nhóm chính đó là nhóm cacbohydrat ( tinh bột ), lipit ( chất béo ), protein (chất đạm). Đây là những dưỡng chất không thể thiếu để duy trì các hoạt động sống của cơ thể.

Cách phân loại thực phẩm cũng như khái niệm của nó hết sức đa dạng và không có tiêu chuẩn nào để đánh giá. Nhiều nơi phân loại thực phẩm theo nguồn gốc của chúng như thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Đối với thực phẩm có nguồn gốc động vật lại được chia thành trên cạn, dưới nước và trên trời. Thực phẩm có nguồn gốc thực vật thì được chia thành rau, củ, quả, hạt, gia vị.

Ngoài ra còn có cách phân loại là thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến sẵn, hay chia theo thực phẩm chay và thực phẩm mặn…

2. Tìm hiểu một số loại thực phẩm mới

Xã hội hiện đại cho ra đời những loại thực phẩm tiện ích và dễ sử dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng như thực phẩm ăn liền, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chức năng

– Thực phẩm ăn liền là loại thực phẩm có thể dùng trực tiếp hoặc chế biến một cách nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian. Thực phẩm ăn liền được chế biến bằng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên và sử dụng thêm các chất phụ gia như phẩm màu, chất tạo ngọt, chất tạo hương, chất bảo quản….chính vì vậy, thực phẩm ăn liền có thời gian sử dụng rất lâu. Thực phẩm ăn liền cũng có giá trị dinh dưỡng rất cao và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thực phẩm ăn liền dù rất tiện lợi nhưng cũng không thể thay thế hoàn toàn các loại thực phẩm tự nhiên.

Món Ngon Làm Từ Trứng Kiến

Trứng kiến còn được người dân gọi là “lộc rừng”. Để đi “săn” trứng kiến, phải chọn ngày trời nắng to, vì khi hạ tổ kiến xuống, kiến sẽ nhanh chóng tản ra ngoài, trong tổ chỉ còn lại những hạt trứng trắng muốt như gạo. Còn nếu mưa, kiến cứ nằm lỳ bên trong, thật khó để lấy trứng.

Trứng kiến vào mùa tháng tư có giá khoảng 350.000 đồng/kg, qua mùa cao hơn từ 600.000 đồng trở lên cho một kg.

Không phải trứng kiến nào cũng ăn được. Phải là loài kiến đen, to trên tổ cây. Trứng kiến có ở nhiều vùng miền trong cả nước và ở đâu nó cũng là món đặc sản. Rượu ngâm trứng kiến gai đen có tác dụng tăng cường năng lượng cho người lao động trí óc, người suy nhược cơ thể, xua tan căng thẳng, mệt mỏi lo âu. Còn món ngon thì đủ loại, ăn một lần sẽ nhớ mùa sau.

Canh trứng kiến cá giòn

Khi nhậu đã hơi say say, hãy làm một bát canh giải rượu.

Món canh này không phải là canh ăn với cơm, mà ăn khi rượu đã ngà ngà. Húp một miếng, thật ngọt, thanh, là lạ. Trứng kiến căng bóng, tanh tách trong miệng, cá giòn sần sật, dấn thêm mùi của sả. Thế là cơn say tỉnh tỉnh. Vừa giảm say vừa đỡ đói bụng.

Canh trứng kiến lá lốt

Đây là món ăn rất hợp vào mùa hè, mát ruột, mát gan. Nguyên liệu gồm trứng kiến, nước dùng (xương hom ninh lấy nước thật trong), hành củ, hành hoa, lá lốt, sả, cà chua, ớt, gia vị, mắm, muối. Canh thật ngọt, bùi, ngậy vì những quả trứng kiến căng phồng nổ tom tóp trong miệng; hương sả, lá lốt thăng hoa hòa quyện với vị thanh mát của cà chua. Bát canh có đủ sắc màu: xanh, đỏ, trắng không hề óng mỡ.

Canh trứng kiến lá lốt

Chả trứng kiến lá lốt

Món chả trứng kiến lá lốt là một sự lựa chọn hoàn hảo: trứng kiến, lá lốt.

Trứng kiến và thịt băm nêm đầy đủ gia vị ướp 15 phút cho ngấm (có thể thái hành hoa và một chút lá lốt để ướp cùng). Sau đó, lấy lá lốt cuốn hỗn hợp vừa ướp thành những chiếc chả sao cho đều nhau rồi cho lên chảo dầu nóng già để chiên. Khi ăn, miếng chả có vị ngọt của thịt, vị bùi ngậy của trứng kiến, thêm vào đó là hương thơm lan tỏa từ lá lốt và hạt tiêu. Chả trứng kiến, lá lốt, thơm ngon hấp dẫn lại rất dễ làm.

Trứng kiến viên chiên

Nếu đã đi ăn trứng kiến, bạn nên thử món này.

Trứng kiến kết hợp với thịt heo và các gia vị đặc trưng, nặn thành những viên nhỏ xinh, thơm ngon và sau đó tẩm bột, chiên lên vàng rụm. Bí mật của món ăn nằm ở thành phần độc đáo của gia vị hợp với trứng kiến. Những viên trứng kiến dễ ăn, ngon và đẹp mắt.

Trứng kiến xào xúc bánh đa

Món này cần đảo nhanh tay, lửa to, khi hỗn hợp chín sẽ ngấm gia vị, hòa quyện hương thơm từ hành phi và sả ớt…

Nguyên liệu gồm trứng kiến, bánh đa (với bánh đa Đà Nẵng thì càng ngon); mộc nhĩ, sả, ớt, hành khô tất cả đều băm nhỏ, hạt nêm, đường, hạt tiêu xay. Phi thơm hành khô, cho trứng kiến, mộc nhĩ vào xào, tiếp đó cho hạt nêm, tiêu, đường và sả ớt băm nhỏ vào đảo cùng. Bánh đa chiên giòn ăn giống phồng tôm; trứng kiến xào săn cùng mộc nhĩ, sả ớt vừa bùi bùi, mềm mềm, cay cay, thơm thơm lại giòn khào khạo…. rất ngon và thật vui tai.

Xôi trứng kiến

Xôi trứng kiến hấp dẫn với hành phi thơm lừng cùng vị trứng kiến béo ngậy.

Xôi và trứng kiến là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo ngậy của trứng kiến và vị ngọt bùi của xôi. Cắn miếng xôi trứng kiến với tiếng lốp bốp thú vị. Khách ăn một lần sẽ nhớ mãi vị xôi trứng kiến để đến hẹn lại lên, đến mùa trứng kiến lại nhâm nhi xôi trứng kiến ngon.

Địa chỉ cho bạn: Quán Kiến, 143 Nghi Tàm, Hà Nội.

Nguồn : dantri.com.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ngon Nhất Là Quán Kiến Xây!!! (Best Luôn) — 2022 trên website Leparkspa.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!