Những điều bạn cần chú ý về tờ khai đăng ký nhãn hiệu

12

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nó có chức năng như một công cụ marketing, nhằm truyền đạt tới người tiêu dùng uy tín của sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu.

Vì vậy, đăng ký nhãn hiệu là việc làm mang yếu tố chiến lược của mỗi doanh nghiệp. Để đăng ký, chủ sở hữu cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký, trong đó một tài liệu không thể thiếu là tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

★ Đăng ký thương hiệu tại Việt Nam được tiến hành như thế nào?

★ Một số các kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu hữu ích cho bạn

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu là tài liệu gì trong bộ hồ sơ đăng ký?

Tờ khai là tài liệu gần như quan trọng nhất trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Nó chứa những thông tin cần thiết trong cả bộ hồ sơ, các chuyên viên của Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét tờ khai này đầu tiên trước khi xem xét đến các giấy tờ khác trong bộ hồ sơ.

Tờ khai theo mẫu của Phụ lục A Mẫu 04-NH theo Thông tư 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/2/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ. Tờ khai này được công khai, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ dựa vào tờ khai này để thẩm định và xem xét khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu.

Những nội dung trong mẫu tờ khai đăng ký đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Tờ khai gồm có 4 trang, trong đó:

Trang thứ nhất thể hiện: Mẫu nhãn hiệu, mô tả nhãn hiệu, thông tin đại diện của chủ đơn.

Trang thứ hai thể hiện thông tin của đại diện chủ đơn, yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, phí, lệ phí.

Điền đầy đủ, chính xác thông tin trong tờ khai

Trang thứ ba thể hiện số lượng các tài liệu nộp kèm theo bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, đại diện chủ sở hữu ký tên.

Trang thứ tư thể hiện các chủ đơn khác (nếu có) và các loại tài liệu khác.

Tờ khai được Cục sở hữu trí tuệ cung cấp miễn phí cho người nộp đơn. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác những thông tin vào tờ khai. Hàng hóa, dịch vụ kèm theo nhãn hiệu cần đăng ký phải được phân loại theo bảng phân loại hàng hóa dich vụ của thỏa ước Nice.

Nếu người nộp đơn không phân loại hoặc phân loại không chính xác thì cơ quan chức năng sẽ thực hiện điều đó và người nộp đơn phải nộp phí phân loại.

Khách hàng có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc nộp thông qua đại điện sở hữu công nghiệp tại. Quý khách hàng cần chú ý khai đầy đủ, chính xác những thông tin được yêu cầu trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

Để đơn đăng ký nhãn hiệu được xử lý và giải quyết sớm để cấp văn bằng bảo hộ, chúng tôi khuyến khích bạn nên nộp thông qua đại diện. Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết và kịp thời.

Bạn đang xem bài viết Những điều bạn cần chú ý về tờ khai đăng ký nhãn hiệu trên website Leparkspa.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!