Đề Xuất 1/2023 # Những Kỹ Năng Một Quản Lý Nhà Hàng Bắt Buộc Phải Có # Top 5 Like | Leparkspa.com

Đề Xuất 1/2023 # Những Kỹ Năng Một Quản Lý Nhà Hàng Bắt Buộc Phải Có # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Kỹ Năng Một Quản Lý Nhà Hàng Bắt Buộc Phải Có mới nhất trên website Leparkspa.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quản lý nhà hàng là một công việc đang thu hút nhiều sự quan tâm trong định hướng nghề nghiệp của nhiều người, nhất là những con người đam mê ẩm thực, xong để theo đuổi đam mê này cũng không phải là điều dễ dàng.

Công việc của một quản lý nhà hàng thường rất áp lực như: quản lý nhân viên, tài chính, quản lý hàng hóa, tài sản nhà hàng, quản lý tiêu chuẩn phục vụ, cũng như giải quyết sự cố và khiếu nại của khách hàng. Do đó để đảm đương được trọng trách của mình, một người quản lý nhà hàng cần có những kỹ năng quản lý sau:

Tính chất công việc của một Quản lý nhà hàng làm bao hàm tất cả các hoạt động, từ bếp, khu pha chế đến bàn ăn của khách hàng bên cạnh đó là đề ra các chiến lược kinh doanh nhằm định hướng chiến dịch, hoạt động theo mục tiêu. Để khách hàng luôn hài lòng trong mọi khâu phục vụ, khổi lượng đè lên vai người quản lý vô cùng lớn, do đó áp lực công việc là không tránh khỏi.

Kiểm soát được căng thẳng trước những áp lực có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp công việc Quản lý nhà hàng thuận lợi và dễ dàng hơn. Người quản lý cần có một tinh thần thoải mái, một sức khỏe tốt để cống hiến cho công việc, làm hài lòng khách hàng. Khi bạn có tinh thần tốt bạn sẽ luôn tìm ra cách giải quyết công việc một cách khôn ngoan và hiệu quả nhất.

Trong bất cứ công việc nào giao tiếp luôn là kỹ năng quản lý quan trọng, tạo bước thành công lớn, với công việc của một người Quản lý nhà hàng đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng và càng ngày phải nâng cao. Bởi lẽ trong quá trình làm việc giao tiếp với nhân viên để truyền đạt công việc khuyến khích tinh thần làm việc là điêu không thể thiếu. Ngoài ra quản lý nhà hàng còn giao tiếp với khách hàng, giải quyết những khiếu nại do đó cần có khả năng thuyết phục và làm hài lòng khách hàng.

Đây là những kỹ năng cốt lõi nhất cần có ở một người Quản lý nhà hàng, vì công việc chính của bạn là điều phối và sắp xếp các bộ phận để công việc diễn ra trôi chảy và hiệu năng nhất.

Một người quản lý giỏi là người sẽ tận dụng tối đa nguồn lực của nhân viên để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Họ sẽ nắm được thế mạnh của từng bộ phận, từng người để có thể giao đúng người đúng việc nhằm nâng cao năng suất công việc, giúp nhà hàng phát triển hơn.

Ngoài những kỹ năng quản lý kể trên thì việc nhạy cảm, tinh tế và lắng nghe, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn cũng là những công việc cần phải chú trọng để định hướng phát triển nghề nghiệp trở thành một nhà Quản lý nhà hàng chuyên nghiệp. Dù có chuyện gì xảy ra người quản lý vẫn luôn phải giữ bình tĩnh và lắng nghe mọi việc. Sau đó bằng kỹ năng và kiến thức của mình sẽ đưa ra phương án xử lý khôn ngoan nhằm đảm bảo lợi ích cho nhà hàng và hài lòng tất cả các bên.

Để làm được như vậy thì bạn cần phải có sự trải nghiệm và tiếp xúc trực tiếp với các tình huống tương tự, từ đó sẽ hình thành nên các kỹ năng giúp bạn xử lý tình huống một cách khôn khéo.

Quản Lý Nhà Hàng Là Làm Gì? Mức Thu Nhập Của Quản Lý Nhà Hàng

Quản lý nhân sự

Quản lý nhà hàng sẽ chịu trách nhiệm điều động, bố trí, sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên và đôn đốc nhân viên thực hiện theo tiến độ; thực hiện chấm công hàng tháng; đánh giá định kì kết quả làm việc của nhân viên…

Người quản lý còn phải luôn theo sát nhân viên bằng cách khích lệ, tạo động lực làm việc cho nhân viên và đảm bảo phúc lợi, sức khỏe cho nhân viên.

Quản lý nhà hàng có trách nhiệm đào tạo nhân viên mới

Quản lý tài chính

Người quản lý phải vừa có cái nhìn bao quát, vừa chi tiết về vấn đề tài chính của nhà hàng. Công việc này bao gồm nắm rõ báo cáo chi phí nguyên vật liệu, lợi nhuận thu được mỗi ngày; xây dựng kế hoạch để đạt chỉ tiêu về doanh số và lợi nhuận; ký kết hoặc hủy hợp đồng theo thẩm quyền được phân công; đồng thời đề ra giải pháp thúc đẩy doanh số…

Quản lý cơ sở vật chất

Người quản lý phải vừa có cái nhìn bao quát, vừa chi tiết về vấn đề tài chính của nhà hàng. Công việc này bao gồm nắm rõ báo cáo chi phí nguyên vật liệu, lợi nhuận thu được mỗi ngày; xây dựng kế hoạch để đạt chỉ tiêu về doanh số và lợi nhuận; ký kết hoặc hủy hợp đồng theo thẩm quyền được phân công; đồng thời đề ra giải pháp thúc đẩy doanh số…

Quản lý chất lượng dịch vụ

Công việc này xoay quanh giám sát để đảm bảo các hoạt động đáp ứng đúng tiêu chuẩn của nhà hàng; tính khoa học của thực đơn; đáp ứng yêu cầu khẩu vị khách hàng; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; đề xuất giải pháp cải tiến để nhà hàng tốt hơn…

Quản lý nhà hàng chịu trách nhiệm đảm bảo tính khoa học của thực đơn

Kinh doanh và tiếp thị

Đây là một hạng mục công việc khác của cấp quản lý, bao gồm chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng; triển khai sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu nhà hàng; phối hợp phòng kinh doanh xây dựng kế hoạch marketing và bán hàng; tổ chức các hoạt động khuyến mãi theo kế hoạch được duyệt…

Giải quyết sự cố, khiếu nại từ khách hàng

Quản lý nhà hàng là người trực tiếp giải quyết phàn nàn của thực khách nếu nhân viên không giải quyết được; tổ chức theo dõi, đánh giá mức độ hài lòng của thực khách và xây dựng, duy trì quan hệ với khách quen, tạo ấn tượng đẹp trong mắt thực khách…

Bên cạnh đó, quản lý nhà hàng cũng sẽ thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác theo yêu cầu của cấp trên.

Theo nội dung mô tả nghiệp vụ quản lý nhà hàng trên, người quản lý nhà hàng cần trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để giải quyết thành thạo mọi vấn đề. Trong đó, cần nhất là kinh nghiệm quản trị nhân sự và khả năng ứng biến trước những tình huống khiếu nại, than phiền từ khách hàng.

Mức lương vị trí quản lý nhà hàng hiện nay

Lương quản lý nhà hàng bao nhiêu? Với nhà hàng độc lập, quản lý nhà hàng được xem như giám đốc nhà hàng, chịu trách nhiệm tổng thể hoạt động của nhà hàng. Tùy thuộc vào quy mô nhà hàng mà vị trí này có mức lương dao động từ 15 – 45 triệu đồng/tháng.

Nếu nhà hàng đó nằm trong khách sạn, quản lý nhà hàng sẽ không chịu trách nhiệm quản lý khu vực bếp. Mức lương hàng tháng cho quản lý nhà hàng trong khách sạn, resort sẽ là 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mức lương các vị trí “tiền quản lý” như giám sát nhà hàng hoặc trưởng ca thì Hướng Nghiệp Á Âu cũng sẽ tiết lộ ngay đây. Mức lương của hai vị trí này sẽ thấp hơn, rơi vào khoảng 6 – 12 triệu đồng/tháng, tùy theo năng lực và số năm kinh nghiệm.

Mức lương nhà quản lý phụ thuộc vào năng lực và số năm kinh nghiệm

Ngoài mức lương cơ bản ra, quản lý nhà hàng trong các khách sạn, resort 4 – 5 sao sẽ nhận thêm khoản chia service charge và tiền tip như nhân viên khách sạn. Mặt bằng hiện nay thì mỗi nhân viên khách sạn 5 sao sẽ thu về khoảng 3 đến 4 triệu tiền service charge mỗi tháng.

Công việc quản lý nhà hàng tuy vất vả, nhiều áp lực đè năng nhưng mức thu nhập không tồi chút nào phải không các bạn? Chỉ cần bạn cố gắng làm việc và tích góp kinh nghiệm thì vị trí này sẽ dành cho bạn một ngày không quá xa đâu.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Phụ Bếp Làm Những Gì? Những Kỹ Năng Cần Có Để Làm Phụ Bếp

Trả lời cho câu hỏi: Phụ bếp làm những gì? Vâng, đúng quy trình thì để trở thành một đầu bếp giỏi ai cũng phải trải qua công việc phụ bếp. Có người chỉ phụ trong thời gian ngắn, nhưng có người lại phụ bếp trong khoảng thời gian khá lâu. Tất cả đều phụ thuộc vào khả năng và ý chí phấn đấu của mỗi người.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng phụ bếp nhà hàng hay khách sạn là khá nhiều. Do đó, bạn đừng ngần ngại làm chân sai vặt, để có thêm kiến thức phát triển nghề nghiệp đầu bếp tương lai một cách tốt nhất cho mình.

Phụ bếp là vị trí công việc chỉ những người phụ việc trong bếp, làm việc dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo và giám sát của bếp chính. Chúng bao gồm những công việc nhỏ nhặt và đơn giản nhất như vệ sinh dụng cụ, sơ chế nguyên liệu, lấy dụng cụ chế biến…. Vị trí này được xem là trợ thủ đắc lực, giúp đầu bếp thực hiện công việc chế biến được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Hỗ trợ bếp chính, đầu bếp trong việc chuẩn bị sơ chế nguyên liệu, dụng cụ, gia vị, bát đĩa… để đầu bếp thực hiện món ăn.

Vệ sinh khu vực bếp, tủ đựng thực phẩm cũng như bảo quản lau chùi các máy móc thiết bị như lò vi sóng, bếp nấu ăn, lò nướng, dụng cụ xay thịt, xay hoa quả, nước ép…

Đi chợ mua nguyên liệu theo yêu cầu của bếp trưởng, lựa chọn thực phẩm tươi ngon cũng như nơi bán hàng uy tín chất lượng.

Hòa đồng, vui vẻ gần gũi với đồng nghiệp cũng như khách hàng, hoàn thành các công việc mà chủ bếp giao phó.

Thông tin tuyển dụng phụ bếp có đăng tải trên Chợ Tốt tuyển dụng việc làm, vào tham khảo và ứng tuyển ngay!

Những kỹ năng quan trọng cần có để làm phụ bếp

Kỹ năng ghi nhớ

Nhiều người khi đọc đến kỹ năng này, sẽ thắc mắc rằng tại sao phụ bếp chỉ làm việc chân tay là đủ cần gì phải ghi nhớ nhiều. Nhưng thực tế cho thấy rằng, làm phụ bếp phải nhanh nhạy về đầu óc. Phải ghi nhớ bếp trưởng, bếp chính dặn những gì, món đó cần nguyên liệu gì, cắt thái ra sao, sử dụng những gia vị nào?….

Chưa kể nhiều nhà hàng, khách sạn hay quán ăn,… có máy móc hiện đại, làm phụ bếp phải nhớ các loại máy đó cũng như các dụng cụ nấu ăn sử dụng như thế nào. Ghi nhớ món ăn khách hàng đặt cũng như yêu cầu của họ.

Muốn trở thành đầu bếp giỏi, trước hết bạn phải là một phụ bếp có tâm. Ngoài ra, còn phải có ý chí và ham học hỏi, bạn phải ghi nhớ những công thức hoặc ghi nhớ cách chế biến của bếp trưởng thì sau này mới có thể nấu được những món ăn ngon đặc trưng với thương hiệu riêng của bạn.

Kỹ năng quan sát

Có người hỏi rằng: Phụ bếp nhà hàng là làm gì? Thưa là: Không riêng phụ bếp nhà hàng hay khách sạn,… công việc cần làm của họ là phụ giúp các bếp trưởng. Việc bếp trưởng chế biến món ăn nhanh hay chậm, đạt yêu cầu hay không phụ thuộc rất nhiều vào người phụ bếp.

Khi bạn chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món ăn nhanh, đạt yêu cầu đề ra thì bếp chính mới bắt tay vào nấu nướng được.

Chính vì thế khi làm phụ bếp, bạn nhất định phải biết quan sát và ghi nhớ cẩn thận. Quan sát cách bếp trưởng làm và ghi nhớ những gì họ đã yêu cầu, có như vậy bạn mới học hỏi được nhiều điều cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kỹ năng sắp đặt

Khi đến ăn uống tại các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn lớn, chúng ta đều thấy nhân viên làm việc khá là khẩn trương và tất bật. Nhiều khách chờ đợi cả tiếng, nhưng vẫn chẳng thấy đồ ăn đâu cả vì nhà hàng quá đông. Chính vì lượng khách lớn như vậy, ai cũng có nhu cầu được đưa đồ ăn lên bàn sớm nên phụ bếp phải có kỹ năng sắp xếp mọi thứ sao cho thật gọn gàng. Trong đó, dụng cụ, nguyên liệu món ăn phải được sắp xếp một cách khoa học.

Khi mọi thứ được sắp đặt bài bản, phụ bếp sẽ có thể làm việc nhanh chóng hơn, món ăn sẽ hợp vệ sinh hơn. Và cũng sẽ giúp các bạn không bị lóng ngóng khi bếp trưởng yêu cầu liên tục nhiều việc trong một khoảng thời gian ngắn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Hầu hết bếp của các nhà hàng, khách sạn,… đều có ít nhất 2 người trở lên phòng khi khách khứa đông có thể hỗ trợ nhanh chóng. Khi làm việc với bếp chính, bếp trưởng, phụ bếp khác và các nhân viên chạy bàn, bạn phải giữ được thái độ hòa đồng cũng như kỹ năng làm việc nhóm tốt.

Làm phụ bếp nhà hàng hay phụ bếp khách sạn,… bạn cũng phải biết phối hợp với người khác. Cùng hỗ trợ nhau, hiểu ý nhau và giúp đỡ lẫn nhau để công việc diễn ra suôn sẻ, dễ dàng và làm hài lòng thực khách nhất.

Trong mọi công việc, nếu bạn và đồng nghiệp suốt ngày đố kị hạnh họe nhau thì công việc sẽ trở nên nặng nề, mệt mỏi và khó chịu. Do đó, không chỉ riêng nghề phụ bếp, khi làm gì bạn cũng cần đặt tâm huyết của mình vào đó. Nếu muốn theo đuổi đam mê về nghề bếp thì trước hết bạn phải hiểu phụ bếp làm những gì, cần trau dồi những kỹ năng nào để sớm chinh phục sự thành công trong nghề.

Học Ngành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Ra Làm Gì?

1. Lớp ngắn hạn Quản lý Nhà hàng – Khách sạn:

Chương trình giảng dạy theo chuẩn VTOS. Học viên sẽ được đào tạo các chuyên đề về kỹ năng quản lý như sau: Quản lý bộ phận FO, bộ phận phòng, phục vụ, nhân sự, thức uống, tiếp thị. Kỹ năng đào tạo huấn luyện nhân viên. Kiến tập…

2. Lớp Trung cấp chính quy Quản lý Nhà hàng (Hệ 01 năm):

– Đào tạo kiến thức: Tổng quan về ngành du lịch, khách sạn nhà hàng. Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực. Mô tả được hệ thống các loại sản phẩm ăn uống và dịch vụ, các hình thức phục vụ. Trình bày được vai trò, nhiệm vụ của nhân viên, bộ phận Pha chế đồ uống, các quy trình nghiệp vụ cơ bản trong bộ phận Pha chế đồ uống. Liệt kê được các loại trang thiết bị, dụng cụ sử dụng tại bộ phận Pha chế đồ uống. Phân loại, mô tả được các loại đồ uống không cồn và có cồn: Đặc điểm, tính chất, nguyên liệu, phương pháp sản xuất và nguyên tắc pha chế và phục vụ…

– Đào tạo kỹ năng: Thực hiện quy trình nghiệp vụ trong nhà hàng từ chuẩn bị, đón tiếp, tổ chức phục vụ, kết thúc phục vụ. Giao tiếp hiệu quả và giải quyết được tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ ăn uống. Giao tiếp ngoại ngữ. Pha chế và phục vụ đồ uống không cồn và có cồn đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật. Giám sát tiêu chuẩn và qui trình phục vụ bàn, pha chế, phục vụ…

– Chương trình khung đào tạo: Quản trị nhân sự. Anh văn chuyên ngành Nhà hàng. Xây dựng thực đơn. Kế toán định mức. Nghiệp vụ chế biến món ăn. Tổ chức kinh doanh nhà hàng. Nghiệp vụ nhà hàng (RM). Kỹ năng phục vụ nâng cao. Kỹ thuật pha chế đồ uống. Tổ chức và phục vụ tiệc. Kỹ năng giám sát nhà hàng. Thực tập tốt nghiệp (RM)…

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng đảm nhiệm vị trí của nhân viên nghiệp vụ bàn, nhân viên nghiệp vụ bar hoặc có thể phát triển thành giám sát viên nghiệp vụ nhà hàng trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh, phục vụ ăn uống khác…

3. Lớp Trung cấp chính quy Quản lý nhà hàng (Hệ 2 năm):

– Kiến thức: Tổng quan về ngành du lịch, khách sạn nhà hàng. Nhận biết được tâm lý khách du lịch, văn hóa ẩm thực. Mô tả được hệ thống các loại sản phẩm ăn uống và dịch vụ, các hình thức phục vụ. Trình bày được kiến thức cơ bản về hình thức, quy trình, quy phạm trong quá trình phục vụ ăn uống. Trình bày được vai trò, nhiệm vụ của nhân viên, bộ phận Pha chế đồ uống, các quy trình nghiệp vụ cơ bản trong bộ phận Pha chế đồ uống. Liệt kê được các loại trang thiết bị, dụng cụ sử dụng tại bộ phận Pha chế đồ uống. Phân loại, mô tả được các loại đồ uống không cồn và có cồn: Đặc điểm, tính chất, nguyên liệu, phương pháp sản xuất và nguyên tắc pha chế và phục vụ…

– Kỹ năng: Thực hiện được các quy trình nghiệp vụ trong nhà hàng từ công việc chuẩn bị, đón tiếp, tổ chức phục vụ và kết thúc phục vụ. Giao tiếp có hiệu quả và giải quyết được các tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ ăn uống. Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của công việc. Pha chế và phục vụ các loại đồ uống không cồn và có cồn theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật. Giám sát được các tiêu chuẩn và các qui trình phục vụ bàn, pha chế và phục vụ…

– Các môn học, mô đun chuyên môn ngành, nghề:

+ Môn học, mô đun cơ sở: Tổng quan du lịch. Kỹ năng giao tiếp. Anh văn nâng cao. Anh văn chuyên ngành. Quản trị nhân sự. Văn hóa ẩm thực. Nghiệp vụ chế biến món ăn. Xây dựng thực đơn. Kế toán định mức…

+ Môn học, mô đun chuyên môn ngành nghề: Tổ chức kinh doanh nhà hàng. Nghiệp vụ nhà hàng. Kỹ năng phục vụ nâng cao. Pha chế và phục vụ thức uống không cồn. Pha chế và phục vụ rượu mạnh. Pha chế và phục vụ rượu nhẹ. Tổ chức và phục vụ tiệc. Kỹ năng giám sát nhà hàng. Thực tập tốt nghiệp…

+ Môn học, mô đun tự chọn (chọn 2 trong 4 môn học sau): Khởi tạo doanh nghiệp. Nghiệp vụ thanh toán. Marketing du lịch. Tổ chức sự kiện.

4. Lớp Trung cấp chính quy Quản lý khách sạn (Hệ 1 năm):

– Kiến thức: Tổng quan du lịch, tâm lý khách du lịch, kỹ năng giao tiếp, cơ sở văn hóa Việt Nam, nghiệp vụ thanh toán. Mô tả được hệ thống các sản phẩm, dịch vụ tại nơi làm việc. Phân tích được các qui trình nghiệp vụ lễ tân, bộ phận buồng phòng, bộ phận nhà hàng. Giải thích được tầm quan trọng và mô tả được mối quan hệ các bộ phận trong khách sạn…

– Kỹ năng: Thực hiện được quy trình nghiệp vụ tại bộ phận lễ tân, bộ phận buồng, phục vụ ăn uống. Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, điều hành, kiểm tra, giám sát hoạt động tại các bộ phận phòng, lễ tân, nhà hàng. Xử lý được các tình huống cơ bản trong thực hiện nghiệp vụ lễ tân, buồng và phục vụ ăn uống. Giao tiếp được bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc. Giám sát được các tiêu chuẩn và các qui trình phục vụ…

– Chương trình khung đào tạo: Nghiệp vụ thanh toán. Quản trị nhân sự. Anh văn chuyên ngành Khách sạn. Nghiệp vụ nhà hàng. Tổng quan lễ tân khách sạn. Kỹ năng nhận đặt phòng. Nghiệp vụ phục vụ khách tại quầy lễ tân. Nghiệp vụ buồng. Phục vụ các khu vực công cộng. Kỹ năng giám sát khách sạn. Tổ chức sự kiện. Thực tập tốt nghiệp (HM)…

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng đảm nhiệm vị trí nhân viên, giám sát viên hoặc quản lý các tổ nghiệp vụ chuyên môn trong khách sạn, nhà hàng. Trường có trung tâm giới thiệu việc làm cho học viên, hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

5. Lớp Trung cấp chính quy Quản lý khách sạn (Hệ 2 năm):

– Kiến thức: Tổng quan du lịch, tâm lý khách du lịch, kỹ năng giao tiếp, cơ sở văn hóa Việt Nam, nghiệp vụ thanh toán. Mô tả được hệ thống các sản phẩm, dịch vụ tại nơi làm việc. Phân tích được các qui trình nghiệp vụ lễ tân, bộ phận buồng phòng, bộ phận nhà hàng. Giải thích được tầm quan trọng và mô tả được mối quan hệ các bộ phận trong khách sạn…

– Kỹ năng: Thực hiện được quy trình nghiệp vụ tại bộ phận lễ tân, bộ phận buồng, phục vụ ăn uống. Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, điều hành, kiểm tra, giám sát hoạt động tại các bộ phận phòng, lễ tân, nhà hàng. Xử lý được các tình huống cơ bản trong thực hiện nghiệp vụ lễ tân, buồng và phục vụ ăn uống. Giao tiếp được bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc. Giám sát được các tiêu chuẩn và các qui trình phục vụ…

– Môn học, mô đun chuyên môn ngành, nghề: Môn học, mô đun cơ sở. Tổng quan du lịch. Kỹ năng giao tiếp. Anh văn nâng cao. Anh văn chuyên ngành. Quản trị nhân sự. Cơ sở văn hóa Việt Nam. Nghiệp vụ thanh toán. Marketing du lịch…

– Môn học, mô đun chuyên môn ngành nghề: Nghiệp vụ bàn. Nghiệp vụ lễ tân. Phục vụ phòng. Phục vụ các khu vực công cộng. Kỹ năng giám sát. Quản trị kinh doanh khách sạn. Thực tập nghề nghiệp. Thực tập tốt nghiệp…

– Môn học, mô đun tự chọn (chọn 2 trong 4 môn học sau): Khởi tạo doanh nghiệp. Tâm lý khách du lịch. Nghiệp vụ văn phòng. Tổ chức sự kiện.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng đảm nhiệm vị trí nhân viên, giám sát viên hoặc quản lý các tổ nghiệp vụ chuyên môn trong khách sạn, nhà hàng. Trường có trung tâm giới thiệu việc làm cho học viên, hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trong bối cảnh các loại hình dịch vụ ngày càng “nở rộ”, ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn nghiễm nhiên trở thành một nghề hot hơn bao giờ hết. Vậy đừng mãi boăn khoăn nên học ngành quản lý nhà hàng khách sạn ở đâu? Ghi danh tại Trường Saigontourist ngay hôm nay!

TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH & KHÁCH SẠN SAIGONTOURIST

Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028. 38 4422 38 – 028. 3811 7888 – 028. 384 76542

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Kỹ Năng Một Quản Lý Nhà Hàng Bắt Buộc Phải Có trên website Leparkspa.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!