Đề Xuất 2/2023 # Ở Mỹ Ăn Gà Tây Ngày Thanksgiving # Top 9 Like | Leparkspa.com

Đề Xuất 2/2023 # Ở Mỹ Ăn Gà Tây Ngày Thanksgiving # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ở Mỹ Ăn Gà Tây Ngày Thanksgiving mới nhất trên website Leparkspa.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở Mỹ ăn gà Tây ngày Thanksgiving

Nguyễn Tài Ngọc

http://www.saigonocean.com/trangNguyenTaiNgoc/vanNTN.htm

        Buổi sáng Thứ Sáu thức dậy tôi khám phá vẫn còn sống sau khi tối hôm qua ăn con gà Tây vào ngày Lễ Tạ Ơn Thanksgiving năm thứ 41 của tôi ở Mỹ. Người khác họ tạ ơn Chúa được ơn phước gần gũi với gia đình anh em ruột thịt, được sống trong một quốc gia yên bình, được có bồ nhí để yêu thương, được có nhiều người “Like” trong Facebook, nhưng riêng tôi, tôi tạ ơn vì ngủ dậy mở mắt ra thấy mình vẫn còn thở không khí điều hòa sau khi ăn con gà Tây đút lò.

        Những người ở Việt Nam, Pháp, Úc…(đại khái là ở bất cứ nơi nào trên thế giới ngoại trừ Mỹ và Canada) không có truyền thống ăn gà Tây hàng năm nên không biết nỗi cực hình ngán tận cổ ăn con turkey thịt dai nhách.

        Thanksgiving là một trong nhiều ngày lễ nghỉ mà Canada và Mỹ có giống nhau. Khác là Canada kỷ niệm vào ngày Thứ Hai của tuần lễ thứ hai Tháng 10, trong khi Mỹ kỷ niệm vào ngày Thứ Năm của tuần lễ thứ tư của Tháng 11. Có bao nhiêu thức ăn mà không hiểu tại sao Canada lại mù quáng dại dột bắt chước Mỹ ăn gà Tây, hay là trường hợp ngược lại có thể đúng cũng không chừng?

        Lý do của truyền thống Thanksgiving của Mỹ là bốn trăm năm trước, một nhóm người Pilgrims từ Âu Châu leo lên chiếc tầu Mayflower sang Mỹ định cư ở Plymouth, Massachusetts. Năm 1621, để kỷ niệm rau quả được gặt hái trúng mùa, họ ăn mừng để tạ ơn Chúa. Con nít học Tiểu học ở Mỹ sẽ được Thầy Cô dạy thêm cho biết là những người Pilgrims định cư này mời những người da đỏ đến cùng chia vui tiệc lễ để chứng tỏ là dân Mỹ thưở khai thiên lập địa đã có tinh thần Liên-hiệp-quốc.

        Tôi đọc nhiều nguồn tin, cho rằng việc Mỹ trắng và Mọi Da đỏ ngồi ăn với nhau trong hòa bình vào ngày Thanksgiving năm 1621 chỉ là tuyên truyền nhồi sọ, giống như sách sử Việt Nam nói bà Triệu hay Hai bà Trưng đánh nhau với Trung Hoa thua trận rồi nhẩy xuống sông tự tử. Tự tử có nhiều cách: uống hai chai nước mắm Phan Thiết, ra chợ Bến Thành ngồi ở công viên Quách Thị Trang từ sáng đến tối hít thở khói xăng xe cộ thải ra, chờ trời mưa lớn đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập lụt ra nằm xuống chết đuối…, nên thật quá vô lý là bà nào cũng chọn cách nhẩy xuống sông tự tử, còn có thời gian ngựa phi đường xa đến nơi mình chết theo ý muốn nữa chứ! Dân da trắng đến Mỹ Châu chỉ giết dân da đỏ tịch thu đất đai hay bắt làm nô lệ, làm gì có chuyện chung sống hòa bình.

        Nói về thức ăn, các tài liệu nghiên cứu đều đồng ý là khi những người Pilgrims ăn mừng Tạ Ơn Chúa, thời đó chỉ có thịt nai để ăn, không có gà Tây. Những người Anh vào thời đại Hoàng Hậu Victoria  ăn gà Tây nên thói quen đó mới theo người Anh lan tràn sang Mỹ, dùng gà Tây vào buổi tối lễ Tạ Ơn. Tôi thật tình muốn biết họ tên của người nào bên Anh đã khởi xướng ăn món gà Tây đút lò vào dịp Lễ Thanksgiving để tôi bóp cổ họ chết không kịp ngáp: món ăn gì mà không có nêm vị, ăn thịt như nhai giấy ngán muốn chết, bắt buộc  cả xứ Mỹ 320 triệu người đều phải ăn mỗi năm một lần.

        Nếu có ai thắc mắc tại sao tiếng Anh chữ gà Tây gọi là “turkey” thì tôi xin giải thích luôn là nước Thổ-Nhĩ-Kỳ – Turkey xuất cảng một giống gà của nước họ trông rất giống con gà Tây. Vì thế, những người Anh khi mới định cư sang Mỹ thấy con gà của Mỹ giống con gà của nước Turkey nên họ gọi nó là “turkey”, theo tên “Turkey” là nước Thổ-Nhĩ-Kỳ.

        Gà Tây giống như bánh chưng của mình, mỗi năm chỉ ăn duy nhất một lần. Gà Tây và bánh chưng giống nhau ở hai điểm là ăn ngán ơi là ngán, và ăn vì truyền thống. Nhưng lý do thì khác  nhau: Mỹ ăn gà Tây để cảm tạ Chúa đã cho họ cơm ăn áo mặc (xin lỗi, sai nghiêm trọng, không phải cơm ăn áo mặc mà là gà Tây ăn, áo mặc), trong khi mình ăn bánh chưng để nhắc nhở cho chúng ta là phải biết ơn tiền nhân  đã sáng chế những món ăn thường nhật khác ngon hơn bánh chưng rất nhiều như phở, hủ tiếu, bánh cuốn. bánh xèo, chả giò, bánh canh….Nếu mọi người Việt phải ăn bánh chưng mỗi ngày thì chắc chắn dân An Nam Mít sẽ tuyệt chủng.

        Ngày xưa Đức Chúa Trời căn dặn dân Do Thái kỹ càng không được dùng heo trong lễ cúng vì nó là con vật dơ bẩn. Thịt heo ăn ngon hơn thịt gà Tây gấp trăm lần nên tôi không hiểu nếu đã cấm heo thì tại sao Chúa không ban thêm Điều Răn thứ 11 cấm dùng turkey làm thịt trong buổi tối ăn Thanksgiving? Đây là một lý do huyền bí trong đời tôi nghĩ chính Chiêm tinh gia Huỳnh Liên cũng không có câu giải đáp.

        Hơn bốn mươi năm ở Mỹ, trí óc tôi chỉ nhớ ăn gà Tây hai lần Thanksgiving mà tôi cảm nhận thật ngon. Lần thứ nhất là năm đầu tiên tôi sang định cư Mỹ ở nhà bảo trợ của một cặp vợ chồng Mỹ trẻ tuổi trong nhà thờ. Lúc ấy thì vì ở Việt Nam nhà nghèo lúc nào cũng đói meo, tôi trong tuổi thanh niên mới lớn, người Mỹ họ không ăn cơm nên cơm tối thường không có cơm dằn bụng, lần thứ nhất trong đời tôi ăn gà Tây, và cô chủ người Mỹ chính cống nên làm món gà Tây đút lò hương vị rất đậm đà, tôi thấy ngon tuyệt.

        Lần thứ hai là vào khoảng mười năm trước đây tôi đến nhà chị tôi ăn Thanksgiving. Chồng chị ấy là người Mỹ, hai người làm món gà Tây chiên dòm rụm, bỏ nguyên con gà vào nồi đầy ắp dầu sôi sùng sục , đem ra ăn liền nóng hổi,  ngon xuất sắc.

        Chỉ có hai lần ấy là tôi thấy ngon. Còn những năm còn lại thì vì con chúng tôi sinh ở Mỹ nên vợ tôi cũng bắt chước làm món gà Tây đút lò. Một lập trường trong đời sống của tôi là không bao giờ chỉ trích người khác trừ khi mình biết làm như họ. Tôi không biết nấu cơm nên không bao giờ dám chê vợ nấu (nếu chê thì vợ sẽ dẹp nấu ăn, đói nhăn răng nên làm gì dám chê?), nhưng bây giờ tôi chẳng còn sống bao lâu, sinh mạng có bị đe dọa tôi cũng s’en fout không sợ chết nên tôi phải thú thật là bao nhiêu lần Thanksgiving vợ tôi nấu món gà Tây là bao nhiêu lần tôi vào sinh ra tử tưởng mất hóa còn, tưởng chết không ngờ lại sống. Tôi là người chịu đựng rất giỏi, nếu tôi làm cho CIA, bị địch quân bắt  tra tấn đến đâu tôi cũng thà chết chứ chẳng hé răng. Món gà Tây vợ tôi nấu ghê gớm hơn tất cả các hình thức tra tấn mà một điệp viên CIA có thể bị hành hạ, thế mà tôi vẫn còn sống nhăn răng sau hơn bốn mươi năm thì đủ cho thấy sức chịu đựng của tôi nó kinh khủng đến dường nào.  

        Khi ở Quebec, chúng tôi vào một thực đơn có món bún bò Huế. Anh bạn tôi gọi món bún bò Huế ăn cho ấm bụng trong trời lạnh nhưng khi họ đem ra thì không có dấu vết gì của món bún bò Huế mà là món mì sa-tê không giò heo, thịt thái nhỏ như trong phở. Chef là người Thái không phải là người Việt nên món bún bò Huế họ nấu thật là hãi hùng.

        Vợ tôi nấu món gà Tây không phải là người Mỹ chính gốc nên món gà Tây của nàng giống như món bún bò Huế Việt Nam mà Chef là người Thái hay Kampuchea. Món ăn Việt Nam của chúng ta có  những món ngon tuyệt, ăn “no cành hông” mà mình vẫn thèm thuồng muốn ăn, trong khi món gà Tây đút lò thì chỉ cần ăn một lát thịt là ớn tận cổ. Thế mà những món ăn phụ thuộc với món gà Tây cũng ngán ngẫm không kém: khoai Tây nhuyễn tan, bánh vụn trộn với thịt heo xúc xích.

        Tôi vào sinh ra tử bao nhiêu lần Thanksgiving chỉ vì theo truyền thống phải ăn gà Tây. Bây giờ gần chết đến nơi tôi mới sực tỉnh là sao tôi quá ngu dại! Tổ tiên tôi đâu có đi chiếc tầu Mayflower từ Anh sang Plymouth, Massachusetts, Mỹ, mà tổ tiên tôi đi tầu há mồm từ miền Bắc vào miền Nam. Tổ tiên tôi  đâu phải là dân Anglo-Saxon, mà tổ tiên tôi là vua Hùng Vương với sự tích Trọng Thủy & Thẩm Thúy Hằng. Tổ tiên tôi làm gì ăn gà Tây, tổ tiên tôi chỉ ăn những cao lương mỹ vị như bánh xèo Đinh Công Tráng hay Thịt Bò bẩy món.

        Bắt đầu từ Thanksgiving năm tới tôi sẽ nhất định chỉ ăn món Bún chả Hà Nội. Tôi sẽ nhờ vợ tôi nấu cho tôi ăn. Việc có sống sót hay không sau khi ăn xong món Bún chả Hà Nội do vợ tôi nấu giống như ăn món gà Tây đút lò của nàng làm: đó là một quan tâm không cần thiết. Tôi quá ngán ngẫm với gà Tây nên đã nhủ thầm là năm tới nếu còn phải ăn gà Tây do nàng làm thì tôi thề sẽ nhất quyết tự sát. 100% là tôi sẽ chết. Trong khi ăn bún chả Hà Nội do vợ tôi nấu thì vẫn còn có một cơ hội tuy nhỏ nhưng rất có thể xẩy ra: tôi vẫn còn sống sót.       

Nguyễn Tài Ngọc

November 2016

http://www.saigonocean.com/

Những Món Ăn Ngon Nhất Ở Mỹ

Mỗi đất nước, mỗi quốc gia trên thế giới đều có một nét văn hóa ẩm thực riêng biệt. Bạn có biết, văn hóa ẩm thực Mỹ được cho là một trong những nét văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Nhưng Lý do tại sao vậy?

vi vu một vòng quanh đất nước Mỹ để nếm thử những món ăn truyền thống và bạn sẽ có ngay câu trả lời cho câu hỏi đó đấy.

1. Súp nghêu

Món đầu tiên phải kể đến đó chính là súp nghêu, một món ăn rất quen thuộc trên đất nước Mỹ. Những người dân nơi đây họ thường đến nhà hàng vào các ngày thứ 6 để thưởng thức món ăn ngon lành này.

Ở Mỹ có rất nhiều loại súp nghêu khác nhau, nhưng loại súp nghêu đặc biệt nhất vẫn chính là súp nghêu Massachuset.

2. Món Pastrami

Món Pastrami có nguồn gốc từ thổ nhĩ Kỳ, và du nhập vào Mỹ cùng với làn sóng nhập cư của người do thái.

Khi đến với New York nó đã có sự biến đổi nhất định để phù hợp với khẩu vị của cư dân nơi đây, vậy mà món ăn này lại trở thành một trong những món ăn Mỹ tuyệt vời nhất.

Pastrami là một loại thịt phổ biến thường được làm từ thịt bò và được bảo quản lạnh. Khi chế biến, chúng được ướp với các loại gia vị như tỏi, rau mùi, hạt tiêu đen, đinh hương, và hạt cải sau đó hun khói và hấp cho đến khi ngấm đều.

Ở New York, pastrami thường được cắt lát và được dùng kèm với bánh mì ngũ cốc.

3. Bánh Hamburger

Hamburger là một thức ăn bánh mì kẹp có miếng thịt xay ở giữa, miếng thịt đó có thể được nướng, chiên, hay xông khói, và thường được ăn với một số gia vị ở giữa hay miếng bánh mì hình tròn, chúng thường được thưởng thức với khoai tây chiên.

Hamburger được coi là món ăn tiêu biểu của người Hoa Kỳ, họ thường nướng bánh Hamburger trong các cuộc liên hoan ngoài trời trên vỉ barbecue , Hamburger thường được nướng ở sau vườn để gia đình cùng ăn, thit Hamburger thường được mua sống, để tránh vi khuẩn gây hại cho nên phải được nấu chín kỹ lưỡng.

Đầu tiên một loại bánh có thịt bò xay tên là “thịt nướng Hamburg” (Hamburger steak) được nhắc đến trong một sách nấu ăn ở Mỹ năm 1891; món này được đặt giữa hai lát mì, và được gọi là bánh kẹp Hamburg (Hamburger sandwich). Đến giữa thế kỷ 20, cả hai tên gọi này đã được đọc ngắn lại thành hamburger hay “burger”.

4. Hot dog món ăn đường phố

Hot dog không còn là món ăn xa lạ vì thế nó được xuất hiện trong top những món ăn đường phố được yêu thích nhất nước Mỹ.

Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn sống ở Chicago, bạn sẽ được thưởng thức những chiếc Hot dog với thịt bò cùng hành tây, cà chua, và ăn kèm cùng mù tạt. Còn khi đến với New York bạn sẽ được thưởng thức những chiếc xúc xích cay kẹp bên trong chiếc bánh nướng nhỏ.

Có rất nhiều thông tin về nguồn gốc cũng như nhiều biến thể khác nhau của Hot dog trên thế giới, nhưng nó thật sự phổ biến ở Mỹ và bạn có thể dễ dàng mua được ở bất cứ đâu trên các tuyến đường, phố, khi bạn đặt chân đến đất nước Mỹ.

5. Bánh Pizza

Những chiếc bánh pizza đặc biệt được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới, không ngoại lệ ở Mỹ nhưng nó có nguồn gốc từ đây và đã trở thành món ăn truyền thống của đất nước này.

Những chiếc bánh pizza bắt nguồn từ câu chuyện về lần đầu tiên cà chua chuyển từ châu âu đến nam mỹ, khi đó các tầng lớp thượng lưu họ từ chối không ăn cà chua vì họ tin chắc rằng nó co độc.

Tuy nhiên ở thời kỳ đó những người nông dân họ lại quá nghèo nên họ bắt đầu sử dụng cà chua rải đều trên những chiếc bánh nướng của họ, nhiều thế kỷ sau đó họ cho thêm húng quế tươi và pho mát mozzarella và thế là những chiếc bánh pizza margherita cổ điển đã ra đời. Ngày nay những chiếc pizza cùng vô vàn loại topping, các nguyên liệu được phủ lên trên như, pho mát, ngô, thịt bò, hải sản…, pizza đã chở thành một món ăn được ưa chuộng tại Mỹ.

Bạn đã biết lý do tại sao ẩm thực mỹ được đánh giá là một trong những món ăn ngon nhất thế giới chưa? Dù ngay nay các món ăn đó ở Việt Nam cũng có rất nhiều, nhưng bạn có muốn thưởng thức tại chính quê hương của chúng không? Chắc chắn với bạn rằng vị của chúng sẽ ngon và đặc biệt hơn đấy.

Các Chương Trình Nấu Ăn Trên Đài Việt Ở Mỹ

Ở đây mình nói đến chương trình nấu ăn của các đài TV thôi. Chương trình đó không gì xa lạ hết, đó là chương trình nấu ăn do Uyên Thy phụ trách và có cái tên rất gần rủi với mọi người, “Bếp Nhà Ta Nấu”. Chương trình này do đài SBTN ở Cali trình chiếu. Nghe đâu họ có phát sóng trên satellite nữa.

Gần đây, Uyên Thy có thêm một chương trình nấu ăn nhanh của riêng mình trên YouTube; chương trình này chỉ kéo dài có 5 phút thôi, không thấy hình toàn khung cảnh nhà bếp chỉ chú trọng trên món ăn thôi. Chương trình đó có tên là “Vào Bếp 5 Phút Với Uyên Thy”. Có lần mình nghe một trong những video nấu ăn của chương trình này Uyên Thy bảo tiền thu được từ bán CD của chương trình này sẽ cho hết cho viện học gì đó ở Cali. Sorry nha, không nhớ rõ nữa… Các món nổi nhất trong channel này là

Bánh Tráng Trộn

Ếch Xào Xả Ớt

Mực Xào Xả Ớt & Ốc Xào Xả ớt

Bún Cá

Cánh Gà Nướng Cam

Spinach Dip & Thịt Viên Chiên

Chương trình này được trình chiếu trên đài SBTN/BYN TV ở Houston. Rất tiết là chương trình này không còn tiếp tục hoạt động nữa, nhưng Cathy Hà có chương trình nấu ăn trên YouTube riêng của mình “Cathy Ha/VietFoodie”. Lần trước mình ghé qua một trong những video nấu ăn của Cathy Hà thì dùng tiếng Anh là chính…

Hôm nay ghé qua nhà nấu ăn của Cathy Hà, các video gần đây được hướng dẫn bằng tiếng Việt và có khá nhiều người xem… (29/10/2015)

Hình bên là những món ăn mới làm gần đây nhất của Cathy Hà trên YT. Các món nổi nhất trong channel “Cathy Ha Vietnamese Home Cooking” này là

The BEST Shaking Beef (Bò Lúc Lắc) Dinner w/Watercress Salad

The BEST Nuoc Mam Vietnamese Dipping Sauce (Nước Mắm Pha)

Crispy Egg Noodle with Seafood (Mì Xào Giòn Đồ Biển)

CathyHa Cooks, Easy & Delicious Vietnamese cooking!

Fried Rice with Chinese Sweet Sausage (Cơm Chiên Lạp Xưởng)

Pickled Spicy Peppers – Serrano Peppers (Ớt Cay Ngâm Dấm)

Chương trình nấu ăn này hình như xuất hiện hàng tuần trên báo Thằng Mõ hay là đài Viên Thảo gì đó. Nói tóm lại chương trình nấu ăn này được phát sóng ở vùng San Francisco…

Không rõ là chương trình này còn không. Quý vị nhớ trở lại, chúng tôi sẽ có thêm thông tin của chương trình này.

Khéo Tay Hay Làm/VNTV Cooking Show

Còn có một chương trình khác nữa là chương trình nấu ăn do đài VNTV thực hiện. Chương trình nấu ăn này có nhiều người khác nhau nấu. Trước kia mình biết là “Khéo Tay Hay Làm” nhưng bây giờ hình như là “VNTV Cooking Show”.

Posted by KBC.

Original published on Oct 28, 2015 7:24 am.

Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Mua Thịt Bò Mỹ Ở Đâu Ngon Nhất

Ba chỉ bò Mỹ cuộn rau củ

Rau củ: có thể chọn loại rau củ có thể quấn được như: măng tây, nấm kim châm, hành lá, đậu que…

Gia vị tẩm ướp: muối, tiêu đen, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch rau củ và cắt thành từng khúc vừa đủ để miếng thịt quấn. Phần thịt ba chỉ cũng rửa sạch sau đó cắt thành các lát mỏng rồi trần qua với nước sôi. Nếu phần rau củ của bạn khó chín thì cũng cho vào trần qua chín vừa phải.

Bước 2: Cuộn thịt với rau củ:

Trải miếng thịt ra một mặt phẳng như đĩa, thớt, . . . sau đó đặt phần rau củ lên trên và cuộn lại. Buộc cọng hành lá hoặc sợi chỉ, hoặc có thể sử dụng chiếc tăm ngắn xuyên qua cố định.

Bắc chảo lên bếp và cho dầu đến khi chảo nóng thì đặt những cuộn thịt lên trên. Vì đã sơ chế qua rồi nên bạn chỉ cần áp chảo khi miếng thịt có màu ngả vàng. Khi ngả vàng đều các mặt, rắc một chút muối và tiêu đen lên bề mặt.

Vậy là hoàn thành xong, bạn chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức chúng.

Lẩu bò Mỹ

Lẩu là món ăn quen thuộc đối với mọi người, và đặc biệt lẩu bò Mỹ. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích vì vẫn giữ sự tươi ngon của miếng thịt. Và cách chế biến lại vô cùng đơn giản và mất ít thời gian.

Nguyên liệu tùy theo sở thích của bạn: Rau củ, thịt, đậu, đồ ăn kèm… Đặc biệt với phần thịt khi muốn làm lẩu bò Mỹ thì không thể quên được bò Mỹ. Bạn có thể chọn cho bữa ăn phần thịt ba chỉ, thịt nạc vai, hay bắp bò,… Sơ chế chúng qua thành miếng vừa ăn và chuẩn bị thêm nồi nước dùng.

Bày biện thật đẹp mắt theo ý thích của mình và mời gia đình người thân thưởng thức thôi. Đây là một gợi ý hoàn hảo nếu bạn đang phân vân chưa biết bò mỹ làm món gì ngon.

Bò Mỹ nướng

Phù hợp cho các bữa tiệc nướng cùng gia đình và người thân. Tẩm ướp một chút gia vị sau đó đặt lên mặt bếp nướng. Sau khi miếng thịt đã vàng đều các mặt, cắt thành các miếng vừa ăn và thưởng thức. Làm rất đơn giản mà vẫn rất ngon không hề tốn thời gian.

Cơm chiên kim chi bò Mỹ

Được nhiều người giới trẻ yêu thích vì vô cùng dễ làm mà đặc biệt ngon. Bạn chỉ cần cắt nhỏ kim chi và thịt thành các miếng vừa ăn. Sau đó cho cơm đảo đến khi nóng và cho phần kim chi và thịt vào đảo cùng. Đợi khi thịt chín và cơm đều màu thì tắt bếp bày ra đĩa và thưởng thức.

Mì bò Mỹ

Cho vài miếng thịt vào tô mì sẽ tăng phần hấp dẫn rất nhiều. Chẳng có gì khó khăn khi nấu tô mì và thêm vài miếng thịt để tăng phần ngọt và ngon. Thêm một chút hành, nấm kim châm, rau cải thảo, . . . tùy sở thích của bạn. Sau khi sơ chế,xào qua thịt bò cùng nấm và rau sau đó đổ nước đợi nước sôi thả mì vào. Đợi khi mì chín, bạn thả hành lá vào và đổ ra tô và thưởng thức.

Mua nguyên liệu thịt bò Mỹ dễ dàng qua app vinID

TẢI APP VINID – MUA THỊT BÒ MỸ ONLINE

Không cần phải đi mấy vòng chợ mới có thể mua được đủ nguyên liệu để nấu các món ăn. Hiện nay, đã có app vinID hỗ trợ bạn đi chợ online một cách nhanh chóng và dễ dàng. Từ thao tác chọn nguyên liệu đến thanh toán đều được thực hiện trên ứng dụng vinID. Sau khi hoàn thiện, bạn sẽ được nhân viên vinmart giao hàng đến tận nơi. Vậy là bạn đã có đủ nguyên liệu để thực hiện các món ngon từ thịt bò Mỹ rồi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ở Mỹ Ăn Gà Tây Ngày Thanksgiving trên website Leparkspa.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!