Tất Tần Tật Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể Theo Pháp Luật Trong Năm 2020-2021-2021

Cập nhật thông tin chi tiết về Tất Tần Tật Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể Theo Pháp Luật Trong Năm 2020-2021-2021 mới nhất ngày 28/10/2020 trên website Leparkspa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 29,502 lượt xem.

Khi thương hiệu của bạn mang những đặc tính tập thể, tính vùng miền, tính đặc trưng riêng của một cộng đồng sản xuất… thì cách tốt nhất để bảo vệ thương hiệu này chính là đăng ký nhãn hiệu tập thể. Vậy nhãn hiệu tập thể là gì?

Cũng như các vấn đề xoay quanh đối tượng này được pháp luật quy định như thế nào? Tất tần tật sẽ được Phan Law cung cấp ngay trong bài viết dưới đây để bạn đọc có thể tham khảo nhé!

Nhãn hiệu tập thể là gì? Đăng ký nhãn hiệu tập thể như thế nào?

Việc đăng ký nhãn hiệu tập thể thường được gắn với chương trình của tỉnh phối hợp với địa phương thực hiện hoặc trung ương ủy quyền cho địa phương quản lý hoặc thực hiện. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể được hiểu là nhiều người sẽ đứng tên làm chủ sở hữu một nhãn hiệu.

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể có giá trị về mặt pháp lý, nó đại diện cho sức mạnh của tập thể đã được pháp luật công nhận do đó khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tập thể đã làm tăng giá thành của sản phẩm và được khách hàng tin dùng nhiều hơn.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể bao gồm các giấy tờ pháp lý sau:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu
  • Mẫu nhãn hiệu tập thể có kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8 x8 cm
  • Điều lệ, quy chế sử dụng nhãn hiệu – soạn theo hướng dẫn của Leparkspa.com gồm những nội dung chủ yếu sau đây: tên, địa chỉ, căn cứ thành lập và hoạt động của tổ chức tập thể là chủ sở hữu nhãn hiệu; các tiêu chuẩn để trở thành thành viên của tổ chức tập thể; danh sách các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng nhãn hiệu; các điều kiện sử dụng nhãn hiệu; biện pháp xử lý hành vi vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu.
  • Giấy tờ pháp lý của các chủ sở hữu nhãn hiệu
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí

Thời gian và quy trình đăng ký nhãn hiệu tập thể

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ khoảng 12 – 18 tháng kể từ khi có chấp nhận đơn hợp lệ, như sau:

  • Thời hạn thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.
  • Thời hạn công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.
  • Thời hạn thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.
  • Thời hạn cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Thời hiệu bảo hộ của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể là 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Thời hiệu này sẽ được gia hạn nhiều lần (mỗi lần 10 năm) tuy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các chủ sở hữu nhãn hiệu tâp thể đã được chấp thuận bảo hộ.

Nếu trong quá trình tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu tập thể bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, đừng ngần ngại mà hãy để Phan Law hỗ trợ bạn! Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này, Leparkspa.com tự tin cung cấp cho bạn các giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất cho thương hiệu tập thể của bạn.

Bạn đang xem bài viết Tất Tần Tật Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể Theo Pháp Luật Trong Năm 2020-2021-2021 trên website Leparkspa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!