Thời Hạn Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Là Bao Nhiêu Năm

Cập nhật thông tin chi tiết về Thời Hạn Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Là Bao Nhiêu Năm mới nhất ngày 28/10/2020 trên website Leparkspa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 28,215 lượt xem.

Sáng chế là đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật Sở hữu trí tuệ bảo hộ. Đây là một đối tượng đặc biệt với những yêu cầu cao để có thể được bảo hộ; và tất nhiên, lợi ích mang lại của sáng chế là không hề nhỏ!

Vậy thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế là bao nhiêu năm? Hồ sơ thủ tục đăng ký sáng chế cần những gì? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế tại Việt Nam

Pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định, thời gian bảo hộ đối với những sáng chế đã đăng ký hợp lệ là 20 năm!

Thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế phải trải qua quy trình thẩm đinh với thời gian khá dài, theo quy định của Cục sở hữu trí tuệ cụ thể như sau:

  • Thẩm định hình thức đơn đăng ký sáng chế: 1 tháng
  • Công bố đơn hợp lệ: 2 tháng – 19 tháng
  • Thẩm định nội dung: 18 tháng
  • Cấp văn bằng bảo hộ sáng chế độc quyền: 1 tháng

Như vậy, tổng thời gian ngắn nhất để bạn có thể đăng ký bảo hộ sáng chế độc quyền của mình rơi vào khoảng 22 tháng đến 39 tháng!

Đây là thời gian không hề ngắn, và xuyên suốt khoảng thời gian này bạn bắt buộc phải theo dõi thật sát để hối thúc cũng như phản hồi phúc đáp Cục nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Để đảm bảo được khả năng bảo hộ thành công sáng chế của mình, yêu cầu cơ bản bạn phải có lượng kiến thức và kinh nghiệm nhất định về lĩnh vực đăng ký sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp nói chung và cụ thể các đặc điểm của sáng chế nói riêng!

Đặc điểm bắt buộc để bảo hộ sáng chế!

Để nắm trong tay văn bằng bảo hộ và có thời gian đăng ký bảo hộ sáng chế rút ngắn nhất, sáng chế của bạn bắt buộc phải có những đặc điểm sau:

  • Tính mới
  • Trình độ sáng tạo
  • Khả năng áp dụng công nghiệp

Ba đặc điểm trên chính là những đặc điểm cần có của một sáng chế để được bảo hộ bởi pháp luật! Tính mới và tính sáng tạo đồng nghĩa với việc sáng chế được sáng tạo một cách độc lập, khác hẳn với những sáng chế giải pháp hữu ích khác đã tồn tại và áp dụng thực tế trên thị trường.

Ngoài ra, sáng chế bắt buộc phải có khả năng áp dụng công nghiệp rộng rãi, sản xuất hàng loạt! Những đặc điểm trên phần nào đã nói lên nguồn lợi thương mại to lớn mà một sáng chế có thể mang lại cho chủ sở hữu của mình!

Một đặc điểm nữa đối với sáng chế, đó là thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế cũng như thời gian bảo hộ là là một khoảng thời gian cụ thể.

Không giống như nhãn hiệu hay các đối tưởng sở hữu công nghiệp khác, lý do chính là tính mới và trình độ sáng tạo trải qua một thời gian sẽ không còn phù hợp và đặc biệt nữa.

Điều này thúc đẩy các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức không ngừng sáng tạo, không ngừng phát triển, thúc đẩy nền kinh tế thị trường!

Để có thể biết thêm thông tin cụ thể về thời hạn đăng ký bảo hộ sáng chế; hoặc bất cứ một vấn đề nào liên quan, bạn có thể tìm hiểu trong các bài viết mà Leparkspa.com đã cung cấp trên website của Phan Law.

Bạn đang xem bài viết Thời Hạn Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Là Bao Nhiêu Năm trên website Leparkspa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!