Đề Xuất 6/2023 # Tình Yêu Đơn Giản Như Là Nấu Một Món Ăn Ngon Cho Người Mình Yêu Thương! # Top 13 Like | Leparkspa.com

Đề Xuất 6/2023 # Tình Yêu Đơn Giản Như Là Nấu Một Món Ăn Ngon Cho Người Mình Yêu Thương! # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tình Yêu Đơn Giản Như Là Nấu Một Món Ăn Ngon Cho Người Mình Yêu Thương! mới nhất trên website Leparkspa.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vào bếp nấu nướng, có lẽ đối với một đứa con gái cá tính như cô thì khoảnh khắc ấy chính là nữ tính và dịu dàng nhất. Lựa lựa, chọn chọn, cắt cắt, nấu nấu, nếm nếm chính là lúc cô bộc lộ một con người khác cuả mình.

Mỗi món ăn cô nấu là một cảm xúc về anh. Cảm xúc rất đỗi thô mộc và chân thật.

Mỗi hương vị món ăn là một kỉ niệm của cô về anh. Kỉ niệm ngọt ngào lẫn cay đắng trong khoảng thời gian bên nhau không quà dài nhưng cũng không đỗi ngắn ngũi.

Mỗi nguyên liệu cô chọn để nấu, dù là vô tình hay hữu ý cũng đều nhắc cô nhớ về anh. Nhớ về anh như một thói quen xa xỉ, đúng ra cô đã phải bỏ nó đi lâu lắm rồi.

Mỗi cách trình bày một món ăn là hình ảnh của anh trong suy nghĩ của cô. Có lúc tròn trịa cũng khi móp méo, có hồi rõ ràng mà cũng có phút mờ nhạt.

Tình yêu đơn giản chỉ là nấu một món ăn ngon cho người cô yêu thương! Tình yêu thì không có luật và cũng không có những quy tắc nào. Tình yêu được sinh ra và tồn tại cũng như khi chúng ta chế biến và thưởng thức một món ăn.

Chẳng có tình yêu nào tồn tại mãi mãi cũng như chẳng có món ăn nào cũng luôn có thể tươi ngon hoài sau khi được chế biến xong. Vì thế chẳng bao giờ cô hỏi anh hoặc có suy nghĩ là anh sẽ yêu cô mãi mãi.

Chẳng có hình bóng nào là duy nhất cũng như con người ta chẳng bao giờ ăn hoài một món ăn mà không biết ngán. Không phải cô không tự tin và bản thân và thiếu lòng tin vào tình cảm của hai người. Cô chỉ muốn anh xem cô là người yêu chứ không phải là một vị thánh để tôn sùng.

Chẳng có cảm xúc nào trọn vẹn như lúc ban đầu, cũng như khi bạn ăn món ăn ấy vào lần đầu tiên và những lần sau chắc chắn sẽ khác nhau hoàn toàn. Cho dù anh đã hết yêu cô, tình yêu ấy đã dành cho hình bóng khác thì cô cũng không bao giờ oán trách anh một lời nào. Vì thời gian có thể vun đắp nhưng cũng có thể xóa bỏ tất cả.

Chẳng có nhan sắc nào tươi trẻ vĩnh cửu, đồ ăn cũng chẳng thể giữ được màu sắc đẹp đẽ sau khi được ch ra dĩa sau một thời gian dài. Anh ra đi, không trách anh mà chỉ trách cô không đủ hoàn hảo để anh tiếp tục chỉ ngắm nhìn một mình cô.

Cô đã nhiều lần nấu những món anh thích rồi lại mang nó đổ vào sọt rác. Sau một khoảng thời gian dài chạy trốn ký ức và gặm nhấm những yêu thương vỡ vụn cô chợt nhận ra bản thân mình đã quá ngu ngốc. Cho dù cô có đáng thương đến thế nào thì anh cũng sẽ không bao giờ quay lại. Cô bật dậy sau những tháng ngày gục ngã và bước tiếp thật mạnh mẽ, như chính con người cô.

Anh đã từng là tất cả của cuộc đời cô nhưng bây giờ thì không còn nữa. Vốn dĩ cô phải là tất cả của cuộc đời anh mới đúng, đánh mất cô là sai lầm lớn nhất cuộc đời anh.

Anh đã từng hứa với cô trăm ngàn lời hứa và cô cứ ngu ngơ tin tưởng một cách tuyệt đối, để anh cứ tiếp tục lừa dối cô. Sau hôm nay sẽ chẳng bao giờ có việc đó nữa, vì anh không xứng đáng với sự tin tưởng của cô.

Anh đã từng tặng cô những món quà với biết bao hứa hẹn tương lai, nhưng chúng sẽ được cô cất hết vào quá khứ của ngày hôm qua. Vì ngày hôm nay trên con đường cô đi sẽ không bao giờ có anh.

Anh đã từng nắm tay cô đi qua biết bao con đường thì bây giờ cô sẽ bước một mình mà chẳng cần ai cả.

Tạm biệt anh, một món ăn cô đã chế biến thành công nhưng hương vị thì thất bại.

Thất bại không phải vì cô dặm muối quá nhiều hay thêm đường quá ít mà chỉ là hương vị ấy vốn dĩ không phù hợp với cô.

Thất bại không phải vì lần đầu và những lần sau ăn món ăn ấy hương vị được chế biến ra đã thay đổi, mà chỉ là khẩu vị của người thưởng thức đã thay đổi.

Thất bạn không phải vì nguyên liệu không tươi ngon mà từ đầu đã định cả anh và cô không thuộc về nhau.

Thất bạn không phả vì trang trí xấu hay không hấp dẫn mà chỉ là anh đã không nhận ra được vẻ đẹp thật sự của cô, tâm hồn anh quá bình thường nên chỉ có thể thấy được nét đẹp qua sự bôi trét của son phấn.

Vì cô tin rằng, một cô gái như cô vẫn có thể đủ sức để chế biến thành công một món ăn khác và tìm ra hương vị dành riêng cho chính bản thân mình!

Chiyo Đoan Trang

Nấu Ăn Cũng Là Yêu Thương

Nếu bạn yêu nấu ăn bạn sẽ hiểu cái cảm giác hân hoan khi nấu một món mới, hoặc trái tim dâng trào hạnh phúc khi nấu cho những người thân yêu ăn và nhìn họ ăn món mình nấu mà trái tim khẽ mỉm cười…

Tôi yêu nấu ăn từ khi còn nhỏ, cái thưở ba má bận công tác triền miên không có thời gian ở nhà chăm sóc 2 anh em chứ đừng nói là nấu ăn ngon. Bắt đầu biết nấu ăn từ năm lớp 3 rồi càng ngày càng rành nấu ăn, nghiễm nhiên xem nhiệm vụ nấu ăn trong nhà là của tôi.

Lúc học đại học, ở kí túc xá cuối tuần tôi cũng hay nấu ăn cho mọi người, nấu cho mọi người những món tủ món ngon của quê tôi, còn ngày thường thì cả phòng ăn cơm bụi vì chẳng có thời gian mà nấu nướng gì nữa.

Đi làm xa nhà tôi vẫn cố gắng duy trì thói quen ấy, dậy sớm đi chợ mua đồ về nấu ăn, vì sống độc thân buồn quá mà …..Bạn thì chẳng có bao nhiêu, thành phố xa lạ chẳng mấy quyến rũ được tâm hồn tôi. Buồn cái là nấu ăn ngon nhưng ngồi ăn một mình, bạn có hiểu được cảm giác ngồi ăn một mình không?

Mỗi lần nghỉ phép về nhà hay đi công tác ghé về nhà vài bữa là tôi bày đủ ra đủ món để nấu. Ngày thường thì nấu cho ba má với anh hai ăn, trúng hôm cuối tuần thì gọi luôn cả nhà ông cậu gần nhà dắt mấy đứa nhỏ qua ăn, bữa ăn cuối tuần càng nhiều người càng bận rộn càng thấy vui thấy hào hứng.

Má tôi là người đơn giản không thích rườm rà cầu kỳ, bà nấu ăn rất nhanh và đơn giản trừ khi cần chăm chút bà mới chuẩn bị nhiều cho món ăn. Tôi thì khác, dù là món đơn giản nhưng tôi cũng tỉ mẩn từ lúc chuẩn bị nguyên liệu. Chẳng ở nhà được bao hôm nên ngày nào tôi cũng bày ra thứ để nấu nhưng má tôi thấy vầy rườm rà quá.

” Về nhà được ít bữa không nghỉ ngơi đi, ngày nào cũng bày ra thứ để nấu hết, bộ rảnh lắm hả?”

“Vì ở ngoải nấu ăn có 1 mình còn ở đây nấu cho cả nhà sướng quá trời, dại gì hông nấu trời”

Má tôi thấy vậy là cực, nhất là có hôm nấu cho cả nhà ông cậu tôi với mấy đứa nhỏ má tôi cũng nói.

” Thứ bảy chủ nhật hông để yên lành kéo sắp nhỏ lên chi nó chạy lên chạy xuống muốn đau đầu hà”

Tôi biết bà nói vậy nhưng mỗi khi thấy tụi nhỏ bà đều đem hết thứ ngon trong nhà bánh mứt cho tụi nhỏ, chỉ cần tụi nó nói nó thích ăn gì bà sẽ nhớ trong đầu kiểu gì cũng nấu rồi gọi tụi nó lên ăn

” Con nít mà, có gì ngon cho nó, nấu ăn cho nó thì nó cũng hay lui tới cho vui cửa vui nhà”- Má nói

Tôi biết cái sở thích nấu ăn tỉ mẩn rườm rà thích tụ tập gia đình vui vầy ăn cơm là tự làm mình cực thêm, má cũng nói rườm rà mệt người, nhưng thật ra tôi trở nên như vậy là từ bà. Bà đã từng có thời gian cảm thấy có lỗi vì không thể chăm sóc anh em tôi chu đáo được như những đứa trẻ khác nhưng đối với bà bữa cơm phải đầy đủ cả nhà mới gọi là sum vầy

Những ngày ăn cơm một mình càng buồn bao nhiêu, về nhà càng muốn quây quần cả nhà khi đến bữa, nhất định sẽ rất vui khi nhìn ba má ăn món tôi nấu rồi lại nhăn nhó nấu cực quá cực quá. Mà tôi thấy vui là được rồi ………………

40+ Stt Tình Yêu Thương Đôi Lứa Ngắn Gọn Buồn, Vui Hay Nhất

Những câu nói hay, những stt tình yêu ngắn gọn hay nhất đầy tâm trạng về tình yêu buồn vui, cô đơn, hạnh phúc hoặc lãng mạn …

Trong tình yêu không phải lúc nào tình cảm của 2 người màu hồng, sẽ có những lúc giữa 2 người xảy ra cãi vã do hiểu nhầm, người thứ 3, gia đình ngăn cản hoặc một yêu tố nào đó bên ngoài tác động làm cho mối quan hệ giữa 2 vợ chồng trở lên khó khăn, tồi tệ hơn nữa là tình cảm tan vỡ, chia tay… Đây là những sóng gió, thử thách không thể tránh khỏi trong tình yêu đôi lứa, đó cũng như một bài toán để thử tình cảm của cả bạn và người ấy. Nếu vượt qua được những giai đoạn như vậy tình cảm giữa hai người sẽ bền chặt hơn, hiểu nhau hơn, hạnh phúc, lãng mạn hơn. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cùng mọi người những stt yêu thương hay và cảm động nhất về tình yêu buồn chán, cô đơn cũng như những khoảnh khắc lãng mạn, ngọt ngào. Có thể phần nào sẽ phù hợp với stt tâm trạng ngắn của bạn mỗi khi gặp trắc trở trong tình yêu, mời các bạn cùng đọc:

1.Đau khổ nhất là khi … Thương ai đó, nhớ ai đó mà không được nói chuyện … Yêu ai đó đến vô cùng mà vẫn hải chia tay

2.

Đêm nay… Đêm mai… Đêm mai nữa …

Tôi nhớ một người, không nhớ tôi !

3. Đôi khi …

Chỉ là khoảng trống của một người để lại

Mà cho dù…

Có cả thế giới vẫn không thể lấp đầy

4. Buông tay một người mà mình yêu thương nhất

Là điều khó nhất … nhưng

Hạnh phúc đã muốn bay thì đôi tay làm sao mà giữ nổi … càng nắm chặt càng đau

6. Có những người mình yêu … nhưng lại không gần được

Có những người nói yêu mình … nhưng lại không thể ừ được

7. Em không cần một người con trai tốt

Em cần một người vì sợ em buồn mà luôn cố gắng sống tốt hơn

8. Bạn nên hiểu rằng …

Có những người dù bạn có quan tâm họ như thế nào đi chăng nữa thì họ cũng chẳng bao giờ quan tâm đến bạn đâu!

9. Bạn học được gì sau nỗi đau ?

Là vết thương sâu hơn vết xước

Là đôi mắt không ngừng rơi lệ

Là vết cắn đến tím môi

Hay là những ký ức không thể xóa nhòa

10. Nỗi buồn lớn nhất là cố tỏ ra “hạnh phúc”

Nỗi đau lớn nhất là luôn cố gắng “mỉn cười”

11. Sự phản bội mà ta nhân được hôm nay không phải vì ta không tốt hay ngu ngốc

Mà là vì…

Ta đã quá tốt với những thứ chẳng xứng đáng với mình !!

12. Bạn nên hiểu …

Đàn ông khi nói yêu bạn thì chưa chắc đó là sự thật … Nhưng nếu hắn nói không còn yêu bạn nữa thì chắc chắn đó là sự thật 🙁

13. Phụ nữ chỉ nhớ những người làm cho họ cười

Đàn ông chỉ nhớ những người làm cho họ khóc

14. Cảm giác chua xót nhất trong tình yêu không phải là ghen

Mà chính là “không có quyền” để ghen

15. Em không đủ dũng cảm để bước đến bên anh

Nhưng… cũng không thể tự tin để nhìn anh yêu người khác

16. Cảm giác bình yên nhất với một cô gái là được người mình yêu ôm trọn vào lòng và quên đi tất cả mọi thứ xung quanh

17. Có những thứ mất đi rồi ta mới cảm thấy hối tiếc vì không biết trân trọng. Nhưng … cũng có thứ mất đi rồi ta mới nhận ra rằng: đáng ra ta phải từ bỏ nó từ lâu lắm rồi mới đúng !

18. Em mệt lắm, khi em nói mà chẳng có ai nghe … em buồn mà không có ai thấu … cũng như cô đơn mà không có một người ở bên

19. Đừng buồn vì bạn không có được “người ấy” mà hãy cố gắng sống sao để sau này người ấy sẽ buồn gấp trăm lần vì không có được bạn !

Rồi bỗng dưng một ngày những gì ta đang cố gắng lại như chưa từng tồn tại

21. Giá như ai đó biết sau mỗi tin nhắn hay status là cả tấm lòng yêu thương và sự quan tâm vô hạn

22. Nếu một ngày … người con gái bạn yêu bật khóc

Thì…

Xin đừng cố hỏi lý do

Đừng giận dỗi khi cô ấy chẳng nói gì

Hãy … ngồi bên cạnh và nói:

Tựa vào vai anh để khóc đi em

23. Em chỉ cần nhớ anh ..

Anh sẽ bỏ hết mọi buồn khổ trong ngần ấy thời gian xa nhau để chạy đến bên em, ôm em vào lòng và nói “anh cũng nhớ em đến phát điên rồi”

24. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng: Trong cuộc đời có những người chỉ có thể tồn tại hình bóng trong trái tim bạn chứ không thể cùng bạn đi đến hết cuộc đời!

25. Cảm ơn ai đó vì những nỗi đau, sự vô tâm hời hệt để hôm nay tôi nhận ra rằng “mình nên dừng lại ở đâu”

26. Chẳng quan trọng lời nói yêu thương nhiều hay ít, quan trọng là những lời nói ấy có bao nhiêu tình cảm là thật!

27. Nếu mọi nỗi đau em đều có thể quên đi thì đâu cần phải tồn tại một thứ gọi là “nước mắt”

28. Trong tình yêu … đau đớn nhất không phải là không có được người ấy mà là khi có được rồi nhưng không thể giữ người ấy bên ta suốt đời

29. Em biết vị trí của mình ở đâu trong trái tim anh … Luôn ở bên cạnh nỗi đau và luôn ở phía sau hạnh phúc

31. Dù tình yêu có lớn cách mấy cũng không thể ngăn được thời gian …. vài tháng xa cách cũng đủ khiến yêu thương phai tàn

32. Mỗi lần ai đó nhắc tên anh trước mặt, em chỉ biết cười nhẹ và lờ đi tất cả. Cái cảm giác đó em mong rằng đừng ai nhắc đến nó nữa .. vì nó làm em rất đau

33. Thà mỉn cười và nói rằng mọi thứ đều ổn, còn dễ dàng hơn là giải thích cho ai đó chuyện gì đã xảy ra.

Thà im lặng giữ lấy niềm đau còn hơn nói với nhau để rồi không lau được nước mắt

Nhạt nhòa … em khóc òa trong góc tối

Bối rối … em nấc nhẹ từng cơn đau

Xòe bàn tay … thả yêu thương vào gió

Mong đau thương … nhanh chóng hóa tro tàn

35.

1 câu nói “tùy thôi” đủ làm ta thức trắng cả đêm để suy nghĩ

1 câu nói “muốn làm gì thì làm” đủ khiến ai đó đau khổ tâm can

1 câu nói “đến đâu thì đến” đủ làm ta trở nên sống lặng hơn

Và chỉ một câu nói “Uh, vậy à” khiến nước mắt ai đó tuôn rơi không sao dừng lại được

36. Yêu đơn phương … là chìm đắm trong thứ cảm giác khi ngắm nhìn người ấy nhưng ánh mắt họ không bao giờ hướng về phía ta

37. Có những mối quan hệ dẫu biết … chẳng là gì của nhau. Nhưng … tim vẫn đau khi thấy đối phương bên người khác

38. Lần cuối em khóc vì anh … quan tâm anh

Em sẽ ngừng khóc… ngừng yêu thương

39. Rất dễ dàng để nói “Tớ đang bận” khi ai đó cần bạn

Nhưng chỉ khi … chính bạn phải nghe 3 từ đó vào lúc bạn cần ai đó bên cạnh bạn mới biết nó đau đớn như thế nào

41. Nhớ lại “quá khứ” chỉ làm ta thêm buồn

Nhắc lại “kỷ niệm” chỉ làm ta thêm đau

Thôi thì cứ “quên mau” để “nỗi đau” như chưa từng tồn tại

42. Tình yêu không bao giờ có lỗi. Lỗi là hai người yêu nhau mà không biết hai chữ … “Vì nhau”

Chương 9: Em Nấu Tình Yêu Thành Món Canh

Cái thai gần một tháng, tôi chở Hạ Âu đi khám bác sĩ. Khi ông bác sĩ trung niên bảo, Hạ Âu khoẻ, tôi vui lắm. Rồi về, tôi bắt đầu sắc thuốc bổ, hầm canh dinh dưỡng cho cô theo lời khuyên của bác sĩ.

– Anh không thấy phiền phức à? – Hạ Âu nhòm vào nhà bếp, hỏi tôi đang bận túi bụi.

– Không hề, anh vui vô cùng! – Tôi đuổi cô vào phòng khách ngồi nghỉ ngơi.

Cô lại đi viết lách thứ gì đó.

Sau bữa tối, tôi đi rửa bát, ra phát hiện trên bàn nước có mảnh giấy, trên là nét chữ của Hạ Âu:

“Tặng Bân, người em yêu vô cùng

Em nấu tình yêu thành món canh

Không gia vị, không bỏ đường

Nhưng nêm chút cảm xúc

Sôi trào

Em nấu tình yêu thành món canh

Những vui buồn đớn đau gác lại bên

Để lửa nho nhỏ

Rồi thưởng thức

Em nấu tình yêu thành món canh

Không thổ lộ không khoa trương

Để đôi khi trong cô tịch

Mình em nếm

Em nấu tình yêu thành món canh

Như hương hoa lan xa mười dặm dù trời lặng gió

Thẩm thấu, cho và gửi lại

Thanh thoát

Em nấu tình yêu thành món canh

Không dục vọng không vật chất nhưng đường dài

Lo khi trái tình yêu chín

Nơi em sẽ rộn ràng

Tôi vui sướng cầm mảnh giấy, đọc đi đọc lại n lần, cho đến khi thuộc. Sau đó đi vào phòng, tựa sát Hạ Âu, hôn cô, nhà thơ vợ.

Cô cười bảo, tôi nịnh đầm.

– Anh không nịnh vợ thì nịnh ai nào?

Tôi định bảo cô nghỉ học đi, nhưng cô không đồng ý, cô bảo, chỉ vài tháng nữa sẽ tốt nghiệp (cô học hệ Cao đẳng, chỉ ba năm). Cô nói sau này công việc sẽ cần tới bằng cấp.

Tôi không để ý lắm đến bằng cấp, tôi chỉ lo lắng cho cô và đứa con trong bụng thôi.

Tôi đã quyết định rồi, chờ cô tốt nghiệp sẽ làm lễ cưới. Cô sẽ thành cô dâu nhỏ bé của tôi, mỗi tội lúc đó cưới thì bụng sẽ hơi to. Nhưng bất kể dù sao thì cô cũng sẽ rất xinh đẹp.

Mà sắc đẹp của cô sẽ là tài sản của tôi.

Có một buổi trưa công ty tôi mất điện. Vậy nên tôi về sớm. Tôi định cùng Hạ Âu đi ăn trưa, nhân tiện dắt cô dạo công viên xem khỉ. Hạ Âu thích nhất loài động vật tên là… khỉ, cô bảo loài này giống tôi. Mỗi lần cô nói thế tôi đều tóm cô lại phét vào mông cho vài cái!

Hôm đó là ngày mùng 9 tháng 3, mặt trời lấp ló nắng sau mấy đám mây.

Tôi đỗ xe cách cổng trường một đoạn, bởi Hạ Âu không thích mọi người để ý đến hai chúng tôi.

Tôi chưa đi đến cổng trường đã nhìn thấy Hạ Âu, cô đang đứng nói chuyện với một người đàn ông, không rõ mặt, chỉ thấy bờ vai rất rộng.

Đã rất lâu rồi tôi không hỏi Hạ Âu rằng ngoài tôi ra cô còn ai, bởi những gì có giữa chúng tôi, nếu hỏi thế sẽ xúc phạm cô.

Tôi tin cô, nhưng tôi không thể kiềm chế nỗi lo âu, tôi lặng lẽ đến gần, nấp sau một cây to. Không thể nghe thấy họ nói gì, chỉ nhìn thấy gương mặt Hạ Âu đầy khủng khiếp, rồi phẫn nộ.

Người đàn ông đấy nói gì, Hạ Âu im lặng mãi, trầm mặc một lúc, mặt đờ đẫn. Cuối cùng người đàn ông nói thêm một câu, chỉ thấy cô miễn cưỡng gật đầu, rồi đi vào trường.

Người đàn ông bỏ đi, lướt qua tôi, tôi nhìn hắn ta thù hận. Khi tôi nhận ra hắn chính là người đàn ông trung niên đã bao nuôi Hạ Âu hai năm trước, trái tim tôi tràn lên nỗi đớn đau, ngạt thở.

Tôi tự dặn lòng phải tin tưởng Hạ Âu, cô ấy không còn là con đĩ mà người nào muốn cũng có thể sờ mó, cô ấy sắp là vợ tôi, là mẹ của con tôi.

Tối đó, Hạ Âu về nhà đúng giờ, tôi quan sát cô rất kỹ nhưng thất bại. Cô giống như nước xanh và trong, tưởng cái gì cũng nhìn thấu, nhưng nhìn mãi chả thấy gì.

Tôi định hỏi cô về người đàn ông kia, nhưng cô sẽ đau lòng vì tôi. Nhưng tôi sẽ phải hỏi, không tôi chết mất.

Tôi phải đi toa-lét đến lần thứ 4, rồi quay ra mới đủ can đảm hỏi cô:

– Hạ Âu.

– Dạ, gì ạ?

– Hôm nay ở trường có gì không? – Tôi vờ thờ ơ lật xem nhật báo.

– À, không có gì đặc biệt, như mọi ngày.

– Thế… không gặp cái gì bất thường à? – Tôi lật báo sột soạt, nhưng thật sự không đọc nổi trên đó viết gì.

Cô ấy chả nói gì, nhìn tôi xem xét. Tôi sợ cái nhìn tinh tường của cô, thành ra tôi lại thành kẻ giấu giếm. Tôi vội thanh minh:

– Ơ, à, anh chỉ muốn hỏi em bé trong bụng mẹ có quậy không, trưa nay anh ngủ trưa, mơ thấy nó gọi bố ơi!

Cô cười, trìu mến áp vào tôi:

– Mới một tháng, làm sao dám quậy? Đồ ngốc! Nhưng hôm nay em gặp một người quen, người ta còn dạy em cách an thai nữa!

Cô cười tôi ngốc, tôi thật lòng mong giá mình thật sự là thằng ngốc bên cô thì hay.

Tôi liên tục ba ngày liền xin nghỉ trưa sớm đi đón cô ở cổng trường, tất cả tốt đẹp, chả có chuyện gì. Tôi cũng không thấy trên mặt cô có nét gì bất thường. Nỗi lo âu cảnh giác trong tôi đỡ dần.

Chứng trầm uất khi mang thai ở Hạ Âu khá rõ rệt, cô thường than đứa con trong bụng làm cô sợ hãi. Tôi cười nói là con tôi, em sợ điều gì? Hạ Âu hỏi có thể bỏ cái thai này đi không, tôi giận đùng đùng mắng cô một trận, nhưng sau nghĩ, Hạ Âu còn quá trẻ, lần đầu làm mẹ, hẳn rất nhiều điều tôi phải thể tất cho cô. Nên ngày nào tôi cũng phải dỗ dành cho cô vui.

Hôm đó đang họp ở công ty, tôi nhận được một tin nhắn của Đại Bản, hỏi tôi xem Hạ Âu đang làm cái gì? Hạ Âu đang ở đâu. Lúc đó khoảng 10 giờ sáng, Hạ Âu có lẽ đang học tiết 3. Vì thế tôi trả lời là cô đang ở trường. Hỏi hắn vì sao, hắn không nói, bảo tao tiện mồm hỏi thôi mà, rồi cũng không trả lời tin nhắn của tôi.

Tôi nghĩ sự việc không đơn giản như thế. Đại Bản xưa giờ chưa từng hỏi câu này, càng không bao giờ hỏi thăm Hạ Âu. Giám đốc kinh doanh đang tổng kết số doanh thu tháng này, tôi nhìn ông ta, bề ngoài có vẻ tôi rất chăm chú, nhưng kỳ thực nếu hỏi ông ta là nam hay là nữ thì lúc đó tôi cũng đáp bừa. Rồi sau không chịu đựng nổi, tôi thứ lỗi xin chạy vào toa-lét, gọi cho Đại Bản, hỏi nó thế rốt cục là có chuyện gì. Đại Bản nói, chả có chuyện gì, chỉ nói nhìn thấy Hạ Âu đi ngoài phố.

Đại Bản buông thõng:

– Dào ôi, đã bảo không có chuyện gì mà lại. Cũng chỉ là một đứa con gái thôi, mày lo lắng cái gì? Tao bảo này, nữ sinh viên đại học đầy ra đấy, thích thì hôm nào tao giới thiệu một đứa còn tốt hơn cho mày!

Nói xong gác máy.

Tôi thấp thỏm gọi tới số của Hạ Âu, một giọng nói thanh nhã vang lên: ” Số máy quý khách vừa gọi hiện đang tắt máy…” càng làm tôi nóng ruột, cả buổi cứ bồn chồn.

Trước đây, tôi nghĩ “phải tin mẹ của con mình”, giờ câu thần chú ấy vô hiệu.

Mãi mới tới trưa, vội vàng đi tới trường, bạn cùng phòng cô nói:

– Hôm nay Hạ Âu trốn học!

Trái tim tôi lăn xuống tận đáy vực sâu. Dưới sân ký túc nhìn lên, giò lan trên cửa sổ phòng Hạ Âu vẫn rực rỡ thế, nghe nói giò lan Hạ Âu tự trồng.

Hoa Lan thuần khiết quá, sao hoa dưới ánh mặt trời xinh đẹp thế? Tôi nhìn hoa, chúng tôi đều không biết Hạ Âu đang ở đâu. Tôi rất muốn tin cô, nhưng trong đầu tôi hỗn loạn rối tung.

Buổi chiều tôi lang thang ngoài phố như thằng điên, xe đỗ trong công ty, tôi một mình rúm ró lảng vảng ngoài đường, nhìn da trời đổi từ trắng sang xanh, thành màu cam đổi màu đỏ, rồi sẫm dần. Tôi đi qua cửa quán bar Yêu Lục, tôi nghĩ Hạ Âu có thể trong đó, nên tôi bước vào, tìm khắp hết trong lũ dân chơi xanh đỏ, không thấy. Ra khỏi quán bar tôi gọi cho số máy Hạ Âu, vẫn tắt máy.

Tôi tuyệt vọng đến tận cùng, đã chín giờ tối, đèn nê-ông ở cổng bar Yêu Lục hắt bóng tôi thành gã lang thang tình sầu. Trên phố có những người vội vã lướt qua có người chậm rãi bước thản nhiên.

Tôi như con chó rủ đuôi, tôi nào ngờ đời tôi có một ngày rũ rượi vì một người đàn bà.

Không tìm thấy tôi vẫn luôn tự tin, hào hứng.

Hạ Âu, chết tiệt, chẳng lẽ cô đúng là đĩ, bản tính khó sửa? Cho dù đã làm mẹ?

Không ăn, không bật ti vi, không lên mạng, tôi ngồi ở ghế sô-pha, nhìn lên mặt đồng hồ treo tường. Kim giây chạy như bay, kim phút đi bộ, kim giờ di động mệt mỏi một nửa hình bán nguyệt.

Chín giờ tối, cuối cùng cô ấy đã về.

Cửa mở, cô đi vào. Tôi chú ý thái độ cô, không ân hận, không sợ hãi. Cô chỉ mệt mỏi, nặng nề ngồi xuống sô-pha. Cô nhắm mắt, thở dài mệt nhọc.

Tôi không hiểu gì nữa, tôi cũng mệt lắm rồi, tôi sợ đôi mắt có cái nhìn lấp liếm giấu kín của cô lắm rồi, tôi cũng chả còn hơi sức và kiên nhẫn đi tìm hiểu cô, tôi càng không có sự từ tâm để đi hiểu xem cô đang nghĩ gì.

Tổn thương hay không tổn thương gì nữa, tôi đã dành cho cô tất cả chở che, cô đã để cho tôi đầy mình thương tích.

– Cô đi đâu về?

– Đừng hỏi, được không?

Mặt lỏng lẻo, lời đáp khó hiểu, bảo tôi làm sao chịu được?

– Em đi tắm! Anh ngủ trước đi!

Tiếp tục nè :

Cô để tôi lại một mình trên sô-pha, đi vào buồng tắm. Tôi ngồi ỳ ra mười phút, rồi nhảy vào buồng tắm.

Đá tung cái cửa buồng tắm, cảnh tượng khó quên lại hiện ra, tôi tưởng tôi sẽ không bao giờ còn thấy cảnh tượng ấy.

Cô ấy đang vội vã dùng rượu nóng xoa bóp những vết thâm tím trên eo. Dưới tay cô là vệt eo đen thâm tím.

Tôi không thèm nói một lời, giận dữ trừng mắt nhìn cô. Đôi mắt đã lừa phỉnh tôi suốt mấy năm của cô cũng đang khiếp hãi nhìn tôi. Sau đó tôi như thằng điên bỏ ra khỏi nhà.

Khi tôi xuất hiện trong mắt nhìn của Đại Bản, với đôi mắt mà sau này Đại Bản tả lại là vằn máu như mắt bò tót trong trận quyết đấu, làm cậu ta khiếp sợ kinh hoàng.

– Trời, Bân, cậu làm sao thế?

– Anh nói xem hôm nay anh đã thấy gì?

– Cái gì?

– Nói ngay, tôi cần phải biết! Hôm nay anh thấy con đĩ ấy ở đâu?

Đây là lần đầu tiên trong đời, tôi gọi Hạ Âu là đĩ, cơn máu nóng trong đầu giúp tôi phát âm từ này trơn tru.

– Cô ấy đã nói gì rồi? – Đại Bản kinh dị bảo – Ối giời ôi ông em tôi, đàn bà ấy mà, mày việc gì phải nóng thế, mày nhìn mày đây này – Nói rồi anh ta ngoác cánh tay ra ngoặc ôm tôi – Tóc thì dựng đứng lên này! – Nói xong anh ta cười gằn hai tiếng, dùng một giọng hạ lưu nói – Đàn bà thì có con nào không có lúc hứng tình? Huống hồ mày bảo trước nó làm nghề gì? A a a…!

Hắn chưa nói hết, mặt hắn bị tôi quại một đấm trời giáng.

– Tao hỏi mày cái đấy à? Bố mày đang hỏi sáng nay mày thấy cái gì?

Đại Bản lấy đà tống vào ngực tôi một nắm đấm trả đũa:

– Mày bị con đĩ làm cho phát điên rồi à? Anh em cũng không nhận ra à? Tao nói thì mày làm gì được? Sáng nay tao thấy nó, cục cưng của mày, với một thằng giai đi vào khách sạn bán dâm. Mày còn ở đây thương xót gì cho nó, mẹ nó làm điếm, nó còn điếm hơn cả mẹ nó! Mày còn chưa thấy người ta đi ô tô gì à? Cái Benz của mày đừng hòng so sánh…

Đại Bản còn chửi một hồi, nước bọt bắn tung toé. Tôi thì khi nghe thấy chữ khách sạn đã đờ đẫn rồi.

Cuối cùng Đại Bản an ủi tôi mấy câu, kéo tôi đi uống rượu.

Đêm say về, thấy Hạ Âu bồn chồn ngồi trên sô-pha, nghĩ đến lời Đại Bản, tôi nhìn mặt cô, mắt cô càng nhìn càng thấy bẩn thỉu, tôi giận điên lên, bèn lôi xềnh xệch cô lên giường cưỡng hiếp!

Ngày hôm sau, mắt bị ánh nắng chói tỉnh dậy, đầu đau như búa bổ, thấy Hạ Âu vội bưng đến bát canh giã rượu, ân cần như xưa, dỗ tôi uống, dường như chưa có ngày hôm qua.

Tôi hoang mang, tôi nhìn sâu vào đôi mắt sóng sánh hồ thu của cô ta, thanh tịnh trong sáng, không một vết gợn. Tôi không nghĩ ngợi ra được điều gì nữa. Phải cô ta là thiên sứ. Thiện lương?

Tôi chợt thấy đôi tay bê bát, có vết cấu véo, màu tím xanh chọc cơn giận dữ, tôi xé toạc áo cô ta ra, liền thấy dấu vết trên eo. Tôi có thể hiểu đây là dấu vết của cái gì. Tôi có thể tưởng tượng đôi tay nhờn mập mạp bẩn thỉu của người đàn ông kia, dâm ô vờn vê trên da thịt cô ta, làn da sạch thơm và mượt mà của Hạ Âu.

Mà đôi tay đó chắc chắn đã sờ soạng khắp thân thể Hạ Âu.

Tôi hằn học nhìn cô ta, tôi đã từng nghĩ cô ta là con đĩ trong sạch nhất thế giới này. Cô ta cũng nhìn tôi, ánh nhìn sợ hãi.

– Tránh ra, tôi lên công ty!

Tôi nói một cách nhọc nhằn và trống rỗng. Tôi hận tôi vì vẫn còn thấy trong lòng chút thương hại.

Cô ngồi trên mép giường, dịch tránh sang một chút, tôi phát hiện tay cô che bụng. Rồi tôi lạnh lùng khoác áo đi khỏi nhà.

Dưới bàn tay kia, trong bụng cô, chả biết là cái của nợ của ai!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tình Yêu Đơn Giản Như Là Nấu Một Món Ăn Ngon Cho Người Mình Yêu Thương! trên website Leparkspa.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!