Đề Xuất 9/2022 ❤️ Tóm Tắt Truyện Ngắn Hai Đứa Trẻ Của Thạch Lam ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Tóm Tắt Truyện Ngắn Hai Đứa Trẻ Của Thạch Lam ❣️ Top Like

Xem 10,593

Cập nhật nội dung chi tiết về Tóm Tắt Truyện Ngắn Hai Đứa Trẻ Của Thạch Lam mới nhất ngày 27/09/2022 trên website Leparkspa.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 10,593 lượt xem.

Phân Tích Nhân Vật Liên Trong Tác Phẩm Hai Đứa Trẻ Của Thạch Lam

Dàn Ý: Cảm Nhận Bức Tranh Phố Huyện Lúc Chiều Tàn Trong “hai Đứa Trẻ” (Thạch Lam)

Cảm Nhận Chất Thơ Trong Truyện Ngắn “hai Đứa Trẻ” Của Thạch Lam

Tải Cooking Country Design Cafe Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Bí Quyết Nấu Ăn Thông Minh Chị Em Nội Trợ Cần Nhớ

(Văn mẫu lớp 11) – Anh chị hãy tóm tắt truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam – (Bài làm văn của học sinh lớp 11 trường THPT Trần Phú)

“Hai đứa trẻ” nằm trong tập truyện ngắn “Nắng trong vườn” được nhà văn Thạch Lam viết vào năm 1938. Tác phẩm có cốt truyện đơn giản nhưng mang đậm chất trữ tình, nhân văn. Qua tâm trạng của hai đứa trẻ cùng phong cách nghệ thuật tả thực tái hiện cảnh cuộc sống nghèo khổ của những người dân ở nơi phố huyện, Thạch Lam muốn đưa đến cho người đọc những tư tưởng nhân đạo, sâu sắc về thân phận con người trong xã hội lúc bấy giờ.

Hai đứa trẻ – Truyện ngắn xoay quanh cuộc sống của hai chị em Liên và An. Từ một gia đình có cuộc sống ấm no vui vẻ ở Hà Nội, gia đình Liên và An đành phải về sống nơi phố huyện nghèo nàn khi cha bị mất việc, kinh tế gia đình sa sút đi. Câu chuyện được vào lúc chiều tà đượm buồn của một ngày tàn nơi phố huyện nghèo xơ xác, hai chị em Liên được mẹ giao công việc trông coi cửa hàng tạp hóa cạnh ga xe lửa lúc mẹ đi vắng.

Quanh ga xe lửa có rất nhiều người dân ở những nơi khác nhau tập trung về đây sinh sống. Gia đình Liên và An đã mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ nơi này để có thể bán được hàng cho các vị hành khách đi chuyến tàu đem từ Hà Nội về. Cuộc sống êm đềm, buồn bã vô cùng đơn điệu ở đây khác xa sự phồn hoa, nhộn nhịp của chốn Hà Nội. Xung quanh đây có rất nhiều cuộc sống đơn giản nghèo khổ, tàn lụi giống gia đình Liên như bác Siêu, bác Xẩm, chị Tí…Ai ai ở đây cũng vừa bán hàng vừa trông chờ chuyến tàu đêm từ Hà Nội về, sau ánh sáng từ đèn tàu, sau tiếng bánh xe lăn khuất dần trong bóng đêm dày đặc là một không gian im ắng từ các ngôi nhà lụp xụp chính là lúc mọi người dọn hàng trở về nhà. Liên mãi đến khi có người nhắc dọn hàng mới vội giục em An đóng cửa không mẹ mắng. Hôm nay tuy là ngày phiên nhưng chị em cô cũng không bán được nhiều hàng.

Hai chị em đóng cửa hàng rồi ngồi ngắm nhìn cảnh ngoài phố, những khung cảnh ngày ngày vẫn diễn ra nào là chị Tí nói chuyện, bác Siêu bán phở. Nhưng dù rất buồn ngủ, chị em Liên vẫn cố thức khuya một chút để có thể nhìn thấy chuyến tàu cuối cùng của đêm. Chuyến tàu chở những người Hà Nội, nơi chứa đựng bao kỉ niệm hạnh phúc vui vẻ của Liên và An. Và giấc ngủ cũng tìm đến hai chị em, Liên vội cùng em vào trong cửa hàng, chìm vào giấc ngủ và mơ về những ánh đèn. Hình ảnh mà Liên thấy chỉ là chiếc đèn con con của chị Tí và những con người xa lạ nhưng đây đủ để mở ra một tia hi vọng về cuộc sống tươi sáng hơn cho tương lai phía trước của những con người nơi phố huyện này.

Bức tranh hiện thực nơi phố huyện nghèo xơ xác, tiêu điều được hiện lên chân thực “tàn khốc” qua cái nhìn của nhà văn. Nó đã gieo vào lòng người đọc một nỗi buồn bâng khuâng, day dứt về những số phận con người.

Phân Tích Tình Huống Truyện Độc Đáo Trong “hai Đứa Trẻ” Của Thạch Lam

Khóa Học Nấu Ăn Dành Cho Trẻ Em Từ 6

Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ 6 15 Tuổi Giá 2.000Đ

Nấu Ăn Như Thế Nào Cho Trẻ Biếng Ăn, Suy Dinh Dưỡng ?

Áp Dụng 4 Quy Tắc Nấu Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Này, Mẹ Khỏi Lo Con Lười Ăn Nữa

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tóm Tắt Truyện Ngắn Hai Đứa Trẻ Của Thạch Lam trên website Leparkspa.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2505 / Xu hướng 2595 / Tổng 2685 thumb
🌟 Home
🌟 Top