Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày Chinh Phục Mọi Khách Hàng Khó Tính Nhất
  • Bí Quyết Khai Mở Trí Tuệ
  • Thanh Hóa: Đạo Đức Trong Ăn Uống
  • Tuyển Tập Cách Làm 20 Món Ngon Với Rong Biển
  • 2 Cô Nàng Đáng Yêu Và 2 Chàng Hoàng Tử Lạnh Lùng
  • Để có những món ăn ngon theo mình muốn không phải đơn giản nghĩ là có ngay, vì nấu ăn ngon cũng là một nghệ thuật và có khi mỗi người có mỗi bí quyết riêng làm nên món ngon cho mình đúng không nhỉ? Có thể những ai đang đọc bài viết này cũng muốn mình trở thành một bà nội trợ đảm đang trong gia đình. Và muốn trở thành nội trợ đảm đang bạn hãy đọc hết bài viết này vì hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày trong gia đình.

    1. Nấu cơm

    Có một điều từ trước đến nay ai ai cũng làm là khi nấu cơm mình đều vo gạo bằng nước lạnh sau đó cho nước vào gạo nấu chín thành cơm. Không ai để ý rằng nước máy (đối với những gia đình dùng nước máy) có chất làm hao tổn vitamin B1 trong gạo vì thế để không làm mất chất bạn nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào.

    2. Xào thịt, cá, rau, củ

    3. Nấu cháo

    Đây có lẽ là bí quyết nấu ăn ngon lun nà, khi nấu cháo để ý cháo lúc nào cũng trào ra nếu đậy nắp đúng không nhỉ? Để khắc phục được điều đó bạn cho vào nồi cháo một ít dầu ăn cháo sẽ không trào ra ngoài và đặc biệt có mùi vị thơm ngon.

    4. Chưng, hấp cá.

    Bạn hãy đập một quả trứng thoa đều lên cá cho vào nồi hấp, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và món ăn sẽ ngon hơn. Đặc biệt là bổ dưỡng.

    5. Luộc mì sợi

    Bí quyết nấu ăn ngon trong gia đình luôn giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang. Muốn sợi mì chín đều bạn nên cho mì vào lúc nước sôi lăn tăn đảo qua đảo lại cho sôi, sau đó châm thêm nước lạnh vào và chờ nước sôi lần nữa thì tắt bếp.

    6. Nêm gia vị

    Có lẽ bạn chưa biết cách nêm gia vị đúng cách đúng không nào? Theo nguyên tắt trong nấu ăn ngon loại nào lâu tan thì nêm trước và ngược lại. Ví dụ như đường và muối thì bạn nêm đường trước rồi tới muối. Hoặc theo thứ tự: đường, muối, giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Gia vị nào có mùi hương đặc trưng thì thời gian càng ngắn càng tốt (mắm, xì dầu).

    7. Nêm muối

    Nếu bạn xào củ muốn nêm muối thì nhớ nêm muối vào trước để thấm vào bên trong và ngược lại, nếu xào rau thì bạn nên cho muối trước khi tắt bếp để giữ được các chất dinh dưỡng (nếu cho vào sớm muối sẽ làm nhũng rau).

    8. Nêm bột ngọt.

    Khi nêm tùy theo từng món ăn, bạn có thể nêm bột ngọt trước hay sau khi tắt bếp để món ăn đạt được vị ngon phù hợp với khẩu vị của từng người. Tuy nhiên đối với món chiên, kho…bạn nên ướp bột ngọt vào trước để bột ngọt thấm sâu vào thực phẩm.

    Nguồn: cookbeo.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cực Đơn Giản
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Các Bà Nội Trợ
  • Những Món Ngon Trung Hoa Dễ Làm
  • Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Lớp Học Nấu Ăn Mở Quán Ốc Ngon
  • Thực Đơn Bữa Ăn Hàng Ngày Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Thức Ăn Cho Tép Cảnh Đỏ 15 Gram Chuyên Dùng Hồ Cá Thủy Sinh
  • Bật Mí Bữa Ăn Healthy Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • 9 Nguyên Tắc Eat Clean Cần Nhớ Để Ăn Gì Cũng “healthy And Balanced”
  • Liên Đã Ăn Uống Healthy Như Thế Nào?
  • 5 Công Thức Đồ Ăn Vặt Healthy Siêu Đơn Giản Cho Người Giảm Cân!
  • Rau ngót Nhật là một loại rau rất mát, mềm hơn rau ngót ta, có vị ngọt mát, khá dễ ăn nên các bé chắc chắn sẽ thích thú. Món cháo rau ngót rất thích hợp cho các bé đang bị táo bón, đầy hơi. Đây là một món ăn giàu chất dinh dưỡng cho bé, nhiều DHA, canxi, đạm và sắt. Nó có vị thanh mát của rau ngót, vị thơm của bơ và phô mai, vị bùi của tôm. Các mẹ nên tham khảo và bổ sung vào thực đơn cho bé.

    • Gạo: 8 thìa
    • Đỗ xanh: 1 thìa
    • Tôm: 3 con
    • Rau ngót Nhật: 50g
    • 1 miếng bơ lạt, phô mai
    • Hành khô, dầu oliu, nước mắm
    • Trộn gạo và đỗ vo sạch cho nồi nấu thành cháo
    • Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, băm nhuyễn
    • Trộn gạo và đỗ vo sạch cho nồi nấu thành cháo
    • Rau ngót Nhật thái nhỏ
    • Trộn đều tôm đã băm nhuyễn cùng với chút nước mắn, 1 chút bơ lạt
    • Phi hành khô thật thơm, cho hỗn hợp tôm vào xào qua (Thịt tôm bắt đầu chuyển sang màu hồng là tắt bếp)
    • Cháo chín, cho hỗn hợp tôm đã xào qua vào quấy đếu và nấu chín. Sau 2 phút, cho rau ngót Nhật vào nấu sôi và tắt bếp.
    • Dầm nhỏ phô mai ra bá, đổ cháo vào quấy đều để cho phô mai quyện vào cháo.

    3. Cháo thịt bò cà rốt

    Các bé thường không hứng thú với thịt bò vì khi dùng thịt bò để nấu cháo, cháo không ngọt như ninh xương hay tôm, cá. Nhưng các mẹ nên bổ sung vào thực đơn của bé ít nhất 2 bữa cháo thịt bò mỗi tuần vì thịt bò chứa rất nhiều sắt. Cháo thịt bò cà rốt rất giàu sắt, lại bổ sung canxi cho bé, thêm chút phô mai làm cho món cháo đậm đà và thơm ngon hơn.

    • Thịt bò thăn: 40g
    • Rau dền đỏ: 3-5 ngọn
    • Cà rốt: 1/3 củ nhỏ
    • Phô mai: 1 viên
    • 1 bát cháo trắng chín.
    • Thịt bò thăn, rau dền rửa sạch xay nhuyễn
    • Cà rốt rửa sạch, thái mỏng nghiền nát lấy 1 bát nước
    • Cho nước cà rốt, thịt bò, rau dền vừa xay vào nồi đun khoảng 5 phút.
    • Sau đó cho phô mai và cháo trắng vào đảo đều đến khi sôi lại tắt bếp

    4. Cháo lươn cà rốt

    Lươn là một thực phẩm chứa rất nhiều loại vitamin và chất khoáng rất bổ dưỡng, đặc biệt đối với trẻ em. Lươn kết hợp với cà rốt làm cho bát cháo vừa hấp dẫn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Các bé chắc chắn sẽ thích bởi hình thức và mùi vị của nó.

    • Gạo vo sơ vì để không mất chất đạm bên ngoài.
    • Lươn làm sạch, luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ (xương của lươn có thể xay rồi lọc lấy nước cho vào ninh cháo để cháo ngọt hơn).
    • Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu
    • Cho gạo và cà rốt vào nồi nấu thành cháo mềm
    • Phi hành thơm cho lươn vào xào nêm thêm chút mắm để lươn không bị tanh.
    • Cho lươn vào cháo đảo đều nêm vừa ăn

    5. Súp khoai lang

    Khoai lang là 1 trong những củ có lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Lượng dinh dưỡng khá nhiều cùng với vị ngọt ngọt, mềm mịn đã giúp khoai lang trở thành 1 trong những món ăn dinh dưỡng không thể thiếu cho trẻ ăn dặm. Ngoài ra, khoai lang chứa rất nhiều vitamin, chất xơ giúp bé phát triển chiều cao, trí não,… và các mẹ không còn phải lo ngại về vấn đề táo bón ở trẻ nữa.

    • 2 củ khoai lang to
    • 1 củ hành tây
    • 4 chén nước dùng gà
    • Gia vị, dầu ăn hoặc bơ
    • Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái nhỏ
    • Hành tây thái mỏng theo dọc củ hành
    • Cho dầu ăn vào xào hành tây nêm thêm chút muối đến khi mềm và chuyển sang màu vàng nâu thì cho khoai vào xào cùng, nêm gia vị cho ngấm.
    • Đổ nước dùng gà vào đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 30-40 phút tắt bếp
    • Sau đó cho vào máy xay nhuyễn xong đổ ra bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 13 Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi Phần I.
  • Những Thực Phẩm Giúp Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi
  • 9 Món Ăn Giảm Stress Hiệu Quả Tức Thì Cho Những Ngày “mood Tụt Không Phanh”
  • Bị Stress Nên Ăn Gì? 25 Món Ăn Giảm Căng Thẳng Chống Suy Nhược Tức Thì
  • Ăn Gì Để Giảm Căng Thẳng Mệt Mỏi, Giảm Stress?
  • Món Xôi Ngon Lạ Miệng Ăn Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Hoài Không Ngán Với 8 Món Xôi Ngon Lạ Miệng Này
  • Thực Đơn 7 Ngày Ăn Trưa No Đủ Cùng Grabfood
  • Các Món Canh Ngon Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Các Món Canh Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Công Ty Phân Phối Gốm Sứ Bát Tràng
  • 1. Xôi bọc thịt hấp

    – 200g thịt lợn nạc băm nhỏ

    – 50g gạo nếp

    – 1 mẩu gừng nhỏ; 5g muối; 15ml dầu mè; 5g bột hạt tiêu đen; 15ml dầu ăn; 1 củ khoai tây; 1 nhánh hành lá; 2,5 g đường; 7ml rượu nấu ăn; 5 lòng đỏ trứng, đánh đều

    Ngâm gạo nếp trong nước sạch ít nhất 3 giờ cho nó mềm. Sau đó, vớt gạo nếp ra để ráo.

    Băm nhỏ khoai tây, hành lá và gừng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu này với thịt băm nhỏ.

    Đảo đều tất cả trong một bát lớn theo một hướng khoảng 3 phút. Để sang một bên vài phút rồi lại trộn tiếp một lượt nữa để các nguyên liệu quyện lẫn vào nhau.

    – Lấy 1 ít thịt rồi viên tròn lại rồi nhúng viên thịt vào bát trứng sau đó lăn từng viên thịt vào bát gạo nếp.

    Lưu ý, nếu bạn không thích ăn khoai tây, có thể thay thế bằng hạt sen hoặc hạt dẻ.

    Mực mai: 800gr

    Gạo nếp: 400gr; hành khô: 1 củ; hạt tiêu: 1 thìa cà phê; nước mắm ngon: 1 thìa ăn phở; hạt nêm: 2 thìa cà phê; đường: 1/2 thìa cà phê

    – Chọn mực làm chả nên chọn mua loại mực mai, chọn con còn bơi trong chậu là tốt nhất (hoặc chọn con mực còn tươi, khi sờ tay vào râu mực thì râu mực bắt chặt lấy tay). Mực đem làm sạch, lột bỏ da mực.

    – Bóc phần đầu mực và vây mực thái thật nhỏ để riêng. Phần thân mực đem thái miếng to. Hành khô bóc bỏ vỏ.

    – Cho phần thân mực đã thái miếng cùng hành, nước mắm, hạt tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm vào máy xay, xay thô các nguyên liệu (Hoặc tốt nhất là cho các nguyên liệu vào cối, đem giã nhuyễn bằng tay).

    – Cho phần mực đã xay thô vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho mực hơi cứng lại. Lấy mực ra, dùng dao thái miếng, cho lại vào máy xay, xay thật nhỏ. Sau đó lại cho mực vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng và lại đem ra xay, làm lặp đi lặp lại bước này khoảng 3 lần là được.

    Mực xay xong dùng thìa quết xơ rồi trộn đều với phần râu và vây mực đã thái nhỏ (có thể xay xong lần 3 mực nhìn sẽ là những miếng rất nhỏ chứ không nhuyễn, như vậy là mực vẫn bị đông đá. Chỉ cần để mực ở nhiệt độ phòng khoảng 15-30 phút rồi dùng thìa quết sẽ thấy mực rất nhuyễn).

    Đeo gang tay nilon, xoa một lớp dầu ăn vào bên ngoài gang tay, nặn mực thành những miếng tròn dẹt. Thả từng miếng mực vào chảo dầu nóng (dầu phải ngập mặt miếng chả), rán chín vàng 2 mặt.

    Gạo nếp đem ngâm khoảng 5-6 tiếng cho gạo được nở mềm.

    Gạo ngâm xong đem đãi sạch, trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm và đường rồi cho vào nồi hấp, hấp chín.

    Khi xôi đã chín thì cho xôi ra đĩa, cắt chả mực thành những miếng vừa ăn đặt lên xôi. Lúc ăn chấm mực cùng nước mắm ngon nguyên chất.

    – Gạo nếp cái hoa vàng: 300gr

    – Đậu xanh đã cà vỏ: 100gr

    – Gấc: 200gr ruột gấc cả hạt (nếu thích xôi có màu đỏ đậm hơn nữa thì tăng thêm lượng gấc)

    – Rượu trắng: 1 thìa ăn phở

    – Đường: 1 thìa ăn phở (nếu thích ăn ngọt có thể cho thêm)

    – Muối: 1 thìa cà phê vơi

    – Mỡ gà (dầu ăn): 1 thìa nhỏ

    – Đậu xanh ngâm nước khoảng 5 tiếng cho đậu nở căng, đem đãi sạch, nhặt bỏ hạt đậu bị đen.

    – Gạo nếp cũng đem ngâm nước khoảng 5-6 tiếng cho nở. Đãi sạch, để cho gạo thật ráo nước rồi xóc gạo với muối.

    – Gấc bổ đôi, dùng thìa xúc lấy phần thịt gấc cho vào bát. Thêm 1 chút rượu trắng rồi dùng tay bóp nhuyễn.

    – Trộn đều gạo nếp với thịt gấc, nặn bỏ hạt gấc. Thêm chút đường vào gạo rồi xóc đều cho đường, gấc và gạo trộn đều vào nhau.

    – Cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp cho đậu chín mềm.

    – Trút đậu đã chín mềm vào cối giã nhuyễn. Sau đó nắm đậu thành những nắm tròn nhỏ, dùng dao thái đậu thành những lát thật mỏng. Làm lặp đi lặp lại động tác nắm đậu rồi thái khoảng 2-3 lần, khi thấy đậu thật nhuyễn và tơi là được.

    – Trong lúc giã đậu xanh thì cho gạo nếp vào nồi, hấp chín. Khi gạo chín thành xôi, lấy ½ chỗ đậu xanh đã thái nhuyễn trộn đều với xôi. Sau đó hấp xôi thêm khoảng 10 phút nữa.

    Chút xôi ra mâm, tãi mỏng đều để xôi nhanh nguội. Trộn đều xôi với chút mỡ gà và ½ chỗ đậu xanh còn lại. Dùng tay vừa trộn vừa xoa nhẹ để đậu xanh bám đều vào xôi và tơi ra thành từng hạt.

    – Gạo nếp: 500gr

    – Đỗ xanh: 150gr

    – Cá rô: 500gr

    – Hành khô

    – Dầu ăn, muối…

    – Đỗ xanh mua loại đã xát vỏ, vo sạch và ngâm nước khoảng 2-3h.

    – Gạo nếp vo sạch, tốt nhất là ngâm qua đêm, nếu không có thời gian các bạn cũng có thể ngâm khoảng 2-3h với nước ấm, nhưng thời gian đồ sẽ lâu hơn .

    – Hành khô thái nhỏ, đem phi vàng.

    – Cho xôi ra chõ, thêm 1-2 giọt nghệ tươi, xóc đều để lấy màu vàng. Thêm chút xíu muối cho xôi đỡ nhạt rồi đem đồ, tới khi hạt gạo căng tròn và dẻo, bóng là chín.

    – Cá rô đem rán chín giòn với chỗ dầu ăn vừa phi hành, nếu cá nhỏ các bạn rán cả con, cá to thì lọc lấy thịt, xương có thể dùng để giã lấy nước nấu canh. Thịt cá chín, các bạn đem xay bằng cối xay khô, không cần xay nhuyễn như làm ruốc, làm như này nếu cá bé cũng không sợ hóc xương vì xương đã được xay nhỏ.

    – Đỗ xanh cũng đem đồ chín, nghiền nhuyễn và nắm thành từng nắm.

    – Khi ăn các bạn thêm đỗ xanh, cá rô và rưới hành phi lên trên. Mùa cá rô mà không ăn xôi cá rô thì rất đáng tiếc, ngon tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Lẩu Ngon Lạ Miệng
  • Top 7 Món Gà Kho Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Top 5 Món Vịt Kho Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Chay Thập Cẩm Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Các Món Gỏi Cá Sống Ngon Đãi Tiệc “đặc Biệt” Tại Quán Họ Hứa
  • Thực Đơn Bữa Ăn Hàng Ngày Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Ăn Hợp Lý Và Đủ Dinh Dưỡng Tại Gia Đình
  • Thức Ăn Cho Cá Nuôi Thủy Sinh
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Và Chăm Sóc Bể Cá Thủy Sinh
  • 10 Loài Cá Màu Sắc Tốt Nhất Cho Hồ Thủy Sinh
  • 4 Gợi Ý Để Thương Hiệu Sống Healthy Cùng Người Dùng
  • Nên chia nhỏ các bữa ăn

    Theo các chuyên gia, không nên ăn quá nhiều, quá no vào 3 bữa chính. Các mẹ nên chia nhỏ bữa ăn hàng thàng thành 5 hoặc 6 lần, lượng thức ăn cũng chia nhỏ theo các bữa. Có thể thêm các bữa phụ vào buổi sáng, buổi chiều hoặc thức ăn nhẹ vào đêm khuya giúp ngủ ngon hơn. Chia nhỏ các bữa ăn không chỉ giúp thai nhi không bị “đói”, mà còn cung cấp đầy đủ calo cho mẹ, không bị tăng cân, giảm nguy cơ tích lũy mỡ thừa trong cơ thể. Trong thời kỳ thai nghén áp dụng phương pháp ăn uống này cũng rất hiệu quả giúp các mẹ không bị khó chịu, kén ăn.

    Rau xanh, hoa quả tươi cung cấp vitamin và chất xơ, chất khoáng và nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể. Các mẹ bầu khi mang thai cần tránh bị tình trạng táo bón, ăn nhiều rau và trái cây có thể khắc phục tình trạng táo bón, đầy bụng, khó tiêu, nóng trong người. Do đó đối với bữa ăn hàng ngày, chị em nên sử dụng khoảng 50% rau củ, trái cây, nước ép, sinh tố…

    Các loại thực phẩm mẹ bầu ăn hàng ngày đều cung cấp các dưỡng chất vào thai nhi, giống như “mẹ ăn gì con ăn nấy”. Vì vậy trong thời gian thai kỳ, chị em nên bỏ hết các thực đơn ăn kiêng, mà nên ăn đủ chất, đa dạng thực phẩm. Không nên kiêng đường hay tinh bột, chất đạm cũng vô cùng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Nếu mẹ bị nghén thèm ăn món nào đấy, cũng không nên ăn quá nhiều sẽ khiến thai nhi bị thừa chất.

    Ăn chậm, nhai kỹ, uống đủ nước

    Trong thời gian thai kỳ, cơ thể bị thay đổi hoocmon, nội tiết tố nên sẽ khiến các mẹ có cảm giác nhanh đói hơn. Vì vậy khi ăn các mẹ lưu ý ăn thật chậm, nhai kỹ. Điều này không chỉ tốt cho dạ dày, mà còn hạn chế cảm giác nhanh đói. Bên cạnh đó còn giúp các mẹ ăn uống ngon miệng hơn, dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ thể tốt hơn. Ngoài ra nước là thành phần không thể thiếu cho cơ thể. Các mẹ cần nạp khoảng 1.5l nước vào cơ thể mỗi ngày. Có thể đa dạng hóa nước uống như nước trà, sinh tố, nước ép trái cây, canh rau củ…

    Các chất kích thích hay có chứa gas, caffeine không tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Các mẹ cần kiêng hoàn toàn cà phê, rượu bia, nước ngọt… Ngoài ra không được sử dụng thuốc lá hay ngồi trong phòng có người hút thuốc, sẽ khiến bị hút thuốc thụ động, ảnh hưởng đến thai nhi, có thể gây teo não, dị tật cho bé.

    Bữa sáng

    • 1 bát phở bò, hoặc phở gà
    • 1 ly nước cam tươi
    • 1 ly sữa tươi tiệt trùng ít đường
    • 1 quả táo
    • 1 bát súp thịt gà hoặc thịt lợn
    • 1 đĩa rau củ luộc
    • 1 ly sữa tươi tiệt trùng không đường
    • Trái cây các loại

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Thực Phẩm Giúp Thư Giãn Tinh Thần, Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi Hiệu Quả
  • 5 Loại Thực Phẩm Giúp Mẹ Bầu Giảm Căng Thẳng Mệt Mỏi Khi Mang Thai
  • 2 Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Mệt Mỏi, Căng Thẳng
  • 13 Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Căng Thẳng, Mệt Mỏi Phần Ii.
  • Xua Tan Căng Thẳng, Mệt Mỏi Bằng 10 Thực Phẩm Giảm Stress
  • Học Hỏi Cách Làm Món Ăn Chay Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Ăn Chay Để Ngừa Ung Thư Tại Quán Chay Quận 2
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Tủ Hâm Nóng Thức Ăn, Quầy Hâm Nóng Đồ Ăn Inox Bằng Điện, Giá Tốt
  • Hộp Cơm Điện Lock&lock Ejr236 1.7 Lít
  • Nồi Cơm Điện Hâm Nóng Thức Ăn Siêu Ngon (Tặng Kèm 1 Dụng Cụ Bào Sợi Rau Củ
  • 1. Bầu xào đông cô

    Những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như rau củ thì bạn có thể mua sẵn ngoài chợ về để nấu nướng món ăn chay hàng ngày. Bầu, nấm đông cô được dùng nhiều trong chế biến các món ăn chay tốt cho sức khỏe con người. Thành phần bên trong rau có nhiều vitamin có lợi, bổ dưỡng nên có thể dùng mỗi ngày.

    Rau bầu xào nấm đông cô

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cách làm:

    Bầu gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi nhỏ bằng nạo hoặc dao, bỏ ruột thì không dùng trong món này. Nấm đông cô cắt 4 phần cho nhỏ ra rồi rửa sạch với nước, cắt tỏi tây nhỏ, cà chua tỉa thành hoa.

    Cho chút tỏi vào mờ xào cho thơm rồi đổ bầu xanh vào chảo xào, sau đó bỏ nấm đảo đều tay. Nấu tầm vài phút thì để chút nước vào, rắc hạt nêm, mì, muối và hạt tiêu lên cho ngấm. Xong bắc bếp ra đổ thức ăn vào đĩa, ngắt rau mùi bỏ lên trên, trang trí chút cà chua làm hoa.

    Mùa hè thì trong thực đơn bữa cơm gia đình không thể thiếu món canh, đặc biệt canh chua thì ngon tuyệt cú mèo. Món ăn chay hàng ngày có đặc điểm là vị thanh mát, dễ ăn mà nguyên liệu dễ kiếm, chỉ cần vài đồ là nấu xong một món ăn bổ dưỡng.

    Dọc mùng là một loại cây có thân cao lớn xanh mướt thích hợp cho vào nấu các món canh chua, ăn sộp ngon. Ăn chay thì không có cá thịt nhưng có đậu, dứa, cà chua là đủ hấp dẫn rồi. Món ăn này kích thích vị giác, giải nhiệt mùa hè rất hiệu quả dành cho gia đình.

    Canh đậu hũ dứa chua ngọt mát

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    1 miếng đậu nhỏ, 5 thanh dọc mùng, 1 nửa quả dứa, 2 quả cà chua, hành lá, rau mùi, me, đậu bắp, ớt tươi. Gia vị gồm muối, hạt nêm, mì, hạt tiêu.

    Cách làm:

    Dứa gọt vỏ cắt mắt bỏ lõi, cắt cà chua thành miếng nhỏ kiểu múi cau, đậu bắp cắt vát. Tước vỏ dọc dùng rồi cắt vát nhỏ cho vào giá đổ muối tinh bóp cho sạch hết ngứa. Đem rửa hết rau quả với nước sạch rồi để ráo.

    Cho dầu vào chảo bỏ vài lát hành phi thơm, cho cà chua vào xào trước rồi bỏ dứa, me tươi vào đảo đều tay 1 lúc. Đổ nước vào xâm xấp rồi cho đậu phụ, đập bắp vào, bỏ gia vị vừa ăn nấu tầm 10 phút bật lửa to để chín. Thả dọc mùng vào sau vì nhanh chính rồi tắt bếp bỏ thức ăn ra bát tô to để cả nhà cùng thưởng thức. Bạn có thể cho chút rau thơm và ớt tươi tùy thích.

    3. Thịt chay kho tàu

    Món thịt chay kho mặn

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Đậu hũ, cải trắng, lá rong biển cắt sợi nhỏ, bạn mua nguyên liệu vừa số thành viên trong nhà dùng. Gia vị gồm xì dầu, đường, dầu hào, nước, bột nêm, mì, muối, chanh, ớt, gừng.

    Cách làm:

    Bạn cắt đậu hũ thành miếng nhỏ hình vuông, bỏ bột mì ra bát tô xong lăn đậu qua bột bao quanh. Cho chảo dầu lên bếp rán đậu lên với lửa vừa, không chiên quá vàng. Gắp đậu ra thấm giấy cho bớt dầu đọng ăn sẽ ngấy. Bạn cắt củ cải vừa miếng bằng đậu rồi kẹp vào với nhau, lấy rong biển buộc lại.

    Bắc món đậu cải vừa buộc vào trong nồi lên bếp cho dầu hào, đường nấu với lửa nhỏ. Cho tới khi món ăn chuyển sang màu nâu đỏ thì cho hành hoa vào, ít ớt tươi, hạt nêm, rau thơm cho dậy mùi thơm. Đổ thêm chút nước vào để món sình sịch, bắc bếp ra bỏ vào đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ngon Mắt Bổ Dưỡng Cho Thử Thách 7 Ngày Ăn Chay
  • Thế Nào Là Người Ăn Thuần Chay Và Họ Ăn Gì?
  • Chế Độ Ăn Thuần Chay Là Lành Mạnh Nhất
  • # Chế Độ Ăn Thuần Chay Có Tốt Không?
  • Top Địa Điểm Ăn Chay Ở Xứ Huế
  • Lý Do Người Nhật Ăn Rong Biển Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Tham Khảo Ngay Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Ngon Đúng Vị
  • Những Thực Phẩm Cần Tránh Khi Bị Ho? Ăn Gì Để Hết Ho Nhanh Nhất?
  • Chuột Hamster Robo Thích Ăn Gì?
  • Bà Bầu Ăn Rong Biển Sấy Khô Có Tốt Không?
  • Thực Đơn Đầy Đủ Các Món Ăn Nhiều Sữa Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Người Nhật đưa rong nâu vào chế độ ăn hàng ngày chế biến thành sushi cuộn, nấu súp, hầm canh, trộn salad… Theo Health Line, r­ong nâu dồi dào dinh dưỡng, có nhiều công dụng cho sức khỏe.

    Chứa chất chống oxy hóa

    Các tế bào trong cơ thể có tuổi thọ trung bình khoảng 3 tháng, sau đó chết đi. Tuy nhiên, tế bào ung thư không tuân theo quá trình tự hủy diệt vì cấu trúc chúng đã sai. Thay vào đó, chúng lớn lên, di căn.

    Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học của Anh, Nature International Journal of Science năm 2022, loại mozuku fucoidan trong rong nâu mozuku hỗ trợ giảm kích thước khối u nhờ cơ chế apoptosis. Chúng khiến tế bào ung thư trải qua quá trình tự hủy diệt như các tế bào bình thường, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh, làm giảm kích thước khối u.

    Rong nâu wakame không chỉ giàu iốt, mà phần gốc, rễ còn chứa mekabu fucoidan có khả năng góp phần ức chế tế bào ung thư, ức chế sự hình thành cục máu đông, làm giảm huyết áp, nguy cơ đột quỵ.

    Rong bladder wrack thì chứa fucus fucoidan hỗ trợ làm chậm sự phát triển của khối u đại trực tràng và ung thư vú. Ngoài fucoidan, rong nâu còn chứa các chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào như flavonoid và carotenoid. Carotenoid có khả năng chống oxy hóa mạnh, tìm thấy nhiều trong rong nâu wakame.

    Giàu chất xơ

    Chất xơ chiếm 25-75% trọng lượng khô của rong nâu, chúng hỗ trợ tiêu hóa và tạo nguồn thức ăn cho vi khuẩn ruột già, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

    Ngoài ra, loại đường đặc biệt polysaccharides sulfated trong rong nâu, được chứng minh làm tăng sự phát triển của lợi khuẩn đường ruột, tăng sản xuất axit béo chuỗi ngắn (SCFA) nuôi dưỡng tế bào thành ruột.

    Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

    Các yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh tim gồm cholesterol cao, huyết áp cao, hút thuốc và thừa cân, béo phì. Rong nâu có thể giúp giảm mức cholesterol xấu trong máu.

    Bệnh tim cũng có thể xuất phát từ hiện tượng đông máu quá mức. Rong nâu chứa một loại carbonhydrate có tên fucans, có thể hỗ trợ ngăn ngừa đông máu hiệu quả, trong khi các chất peptide trong thực phẩm này có khả năng giảm huyết áp cao.

    Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

    Rong nâu có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng cách cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu. Nghiên cứu kéo dài 8 tuần trên 60 người Nhật cho thấy, chất fucoxanthin có thể giúp cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết. Những người bổ sung 2 mg fucoxanthin cải thiện đường huyết tốt hơn so với nhóm không dùng.

    Sử dụng rong nâu thế nào hiệu quả

    Rong nâu mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe, tuy nhiên, Health Line khuyến cáo ăn quá nhiều rong có thể gây dư thừa iốt, ảnh hưởng chức năng tuyến giáp. Nếu bạn muốn sử dụng rong nâu để tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe ung thư hay cải thiện các bệnh mạn tính, nên sử dụng các chế phẩm đã tách bỏ iốt.

    Rong nâu cũng có thể tích lũy kim loại nặng do sinh trưởng ở dưới biển. Health Line khuyên, nếu có thể, nên sử dụng các chế phẩm từ các loại rong hữu cơ, thu hoạch ở các vùng biển hoang sơ gần đảo Okinawa (Nhật Bản), Patagonia (Argentina), Tasmania (Australia), Nova Scotia (Canada) và Bắc Đại Tây Dương… nổi tiếng là sạch.

    Ngoài rong nâu, nhiều dược liệu khác cũng hỗ trợ sức khỏe người bệnh ung thư như hoa đu đủ đực, nấm, linh chi… Với rong nâu, người bệnh có thể dùng thêm nấm agaricus nhằm tăng tác dụng bổ trợ. Nấm agaricus chứa hoạt chất beta-glucans có khả năng kích thích các tế bào miễn dịch của cơ thể (gồm đại thực bào và tế bào diệt tự nhiên), chống lại các chất lạ hoặc virus.

    Lê Nguyễn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lợi Ích Kỳ Diệu Của Rong Biển Đối Với Sức Khỏe
  • Rong Biển Là Gì Và Những Hữu Ích Về Loại Siêu Thực Phẩm Này
  • Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Ăn Rong Biển Bạn Phải Biết Để Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Rong Biển Có Giảm Cân Không? Cách Ăn Rong Biển Giảm Cân Như Thế Nào?
  • Bật Mí Top 3 Cách Làm Mặt Nạ Rong Biển Tốt Nhất Cho Làn Da Bạn Nên Biết
  • Các Món Ăn Gia Đình Hàng Ngày Với Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cam Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Học Nấu Món Ăn Trung Quốc,dạy Nấu Món Trung Ở Hà Nội 094 68 68 937
  • Trung Tâm Dạy Nấu Mì Quảng Tại Đà Nẵng
  • Địa Chỉ Học Nấu Món Mì Quảng Kinh Doanh Ở Đà Nẵng
  • Cách Nấu Mì Quảng Ếch Thơm Ngon Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Ngày nắng nóng thưởng thức bữa cơm với canh bầu nấu trai sẽ khiến cho mọi mệt mỏi tan biến.

    • 1kg trai
    • 500g bầu non
    • 3 quả cà chua
    • Dầu ăn, hành tươi, rau răm, me chua
      • Đem ngâm trai vào nước cho sạch bùn đất. Rửa sạch trai.
      • Luộc trước trai, đun tới khi nào trai há miệng cứng là chín. Vớt trai ra để riêng, lọc riêng nước luộc.
      • Tách trai ra khỏi vỏ, bóc bỏ phần đen trong ruột trai. Rửa lại bằng nước lần nữa cho sạch. Để ráo. Thái mỏng.
      • Đem thịt trai ướp với gia vị: 1 chút bột canh, hành tươi, dầu ăn, nước mắm.
      • Bầu bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
      • Cho dầu vào chảo, phi hành cho thơm, cho tiếp trai, cà chua vào xào cùng.
      • Nước luộc trai chỉ lọc nước trong, cho me vào đun sôi. Dằm nát me để nước có vị chua. Cho trai đã xào, bầu vào đung khoảng 5 phút. Nêm gia vị vừa ăn.
      • Trước khi tắt bếp, cho rau hành, răm vào là xong.

    2. Canh bầu nấu tôm

    Các cụ ta đã có ca dao với món canh bầu nấu tôm:

    ” Râu tôm nấu với ruột bầu

    Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon.”

    Quả không thể sai được. Với thời tiết oi ả của mùa hè, trong bữa cơm gia đình có bát canh bầu giải nhiệt quả thực sẽ khiến cho các thành viên như có cảm giác thêm ngon miệng, dễ chịu và có cảm hứng ăn uống hơn.

    • 300g bầu
    • 100g tôm tươi
    • Hành lá
    • Dầu ăn, bột canh, đường, bột ngọt và hạt nêm
    • Bầu gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ
    • Tôm làm sạch vỏ, chất bẩn trên đầu. đập dập cho ngọt nước.
    • Đem ướp trước tôm với một chút bột canh, đường, hạt nêm, dầu ăn.
    • Lấy 1 thìa dầu ăn đun nóng, cho tôm vào xào qua.
    • Thêm khoảng 1,5 bát canh nước lọc vào đun sôi. Cho bầu vào là đun khoảng 3 phút cho bầu chín. Nêm gia vị vừa ăn.
    • Hành lá thái nhỏ. Trước khi tắt bếp cho hành lá vào là xong.
    • Ngao ngâm nước rồi rửa sạch. Có thể cắt thêm ớt để nhanh sạch. Bầu, hành lá, gừng tỏi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cho ngao luộc cùng với gừng, sả cho đến khi ngao há miệng. Sau khi ngao chín, bạn vớt ngao ra để riêng, ướp với gia vị. Giữ lại phần nước luộc.
    • Phi thơm gừng, gốc hành và tỏi trong nồi, sau đó đổ nước luộc ngao vào đun. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho bầu vào nồi.
    • Đến khi nước sôi lại, cho ngao vào đợi đun sôi đều lên rồi tắt bếp. Nêm gia vị vừa ăn. Rắc hành lá lên trên để trang trí.

    4. Canh cua nấu bầu

    • Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cua dã nát, lọc với nước với lượng vừa ăn. Không nên cho quá nhiều nước, tránh nhạt canh.
    • Đun sôi nước lọc cua, cho tiếp gừng, bầu vào. Nêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp cho hành lá vào là xong.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Gạo Rang Hàn Quốc Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Nấu Cháo Chân Chó Cho Mẹ Thêm Sữa Sau Khi Sinh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống Cực Ngon
  • Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Ăn Gì Cho Mát Gan?chế Độ Ăn Uống Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Gì Cho Mát Gan Đẹp Da Và Giải Độc Cho Cơ Thể ?
  • Nên Ăn Gì Cho Mát Gan
  • Uống Gì Cho Mát Gan Hết Mụn, Loại Lá Cây & Trà Nào Dễ Uống
  • Những Thức Ăn Mát Gan, Giải Độc Cực Tốt Nên Bổ Sung Hàng Ngày
  • Thức Ăn Mát Gan Đẹp Da
  • Ăn gì cho mát gan là thắc mắc của nhiều người khi lo lắng cho sức khỏe lá gan cũng như sức khỏe toàn trạng. Mát gan có thể hiểu là gan được thanh lọc độc tố. Gan là cơ quan dễ bị tổn thương nhất khi bị các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể. Do đó, chế độ ăn uống hàng ngày giữ vai trò cực kỳ quan trọng đối với gan.

    Tỏi – thực phẩm đầu tiên giải đáp câu hỏi ăn gì cho mát gan

    Tỏi có chứa allicin – một hợp chất sulphur mà gan cần để tiến hành chức năng khử độc. Tỏi giúp gan kích hoạt các enzym để loại bỏ độc tố ra ngoài cơ thể như thủy ngân, các phụ gia thực phẩm có độc tính… Chỉ cần một nhánh tỏi trắng mỗi ngày có thể kích hoạt enzym của gan, giúp cơ thể tăng cường thải độc tố. Tỏi cũng chứa hàm lượng cao selenium hỗ trợ trong giải độc gan, phòng ngừa ung thư gan.

    Bưởi, cam: Chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, bưởi giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc của gan. Một ly nước ép bưởi, cam tươi giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành các enzym giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và độc tố khác.

    Củ cải đường và cà rốt: Cả hai loại rau củ trên đều chứa hàm lượng cao flavonoid thực vật và beta-carotene, giúp kích thích và cải thiện chức năng gan. Trong củ cải và cà rốt chứa hàm lượng cao chất pectin một chất có tác dụng thải độc cực kì hiệu quả.

    Các loại rau lá xanh: Là một trong những loại thực phẩm có khả năng giải độc gan. Loại rau này có thể ăn sống hoặc nấu chín hoặc ép nước uống. Rau lá xanh có hàm lượng chất chlorophylls cao có thể trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, các loại thực phẩm độc. Bên cạnh đó, rau lá xanh còn có khả năng loại bỏ chất độc trong máu, bảo vệ chức năng gan.

    Bơ: Đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể sản xuất nhiều glutathione. Glutathione là chất cần thiết trong quá trình chuyển hóa các độc tố trong cơ thể.

    Táo: Táo chứa hàm lượng cao pectin giúp làm sạch độc tố trong đường tiêu hóa và hỗ trợ gan trong đào thải chất độc khỏi cơ thể.

    Dầu oliu: Dầu thực vật được ép lạnh từ oliu, cây gai dầu và hạt lanh rất tốt cho gan nếu sử dụng thường xuyên. Dầu oliu cung cấp chất lipid có thể hút được các chất độc hại trong cơ thể. Bằng cách này, dầu oliu giúp giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc đào thải độc tố.

    Bông cải xanh: Ăn bông cải xanh sẽ làm tăng hàm lượng glucosinolate trong cơ thể, đây là enzym tự nhiên bổ sung cho enzym được gan sản xuất. Enzym tự nhiên giúp tăng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, do đó làm giảm các nguy cơ gây ung thư.

    Củ dền đỏ: Có tác dụng ngăn chặn các kim loại nặng, nhờ đó sẽ làm nhẹ đi gánh nặng của gan. Sắc tố màu beta cyanin trong củ dền đỏ có thể ngăn ngừa chứng mệt mỏi, giúp gan giải độc, tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng việc loại bỏ các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ.

    Chanh: Chanh rất giàu vitamin C và có công dụng hỗ trợ lọc bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa. Sáng sớm uống một ly chanh nóng có thể giúp làm sạch gan, đồng thời kích thích gan khử độc hiệu quả hơn.

    Quả óc chó: Quả óc chó chứa hàm lượng cao amin arginine giúp tăng giải độc amoniac. Quả óc chó cũng chứa hàm lượng cao glutathione và acid béo omega 3 giúp hỗ trợ quá trình giải độc gan.

    Bắp cải: Bắp cải kích thích hoạt động của các enzym nhằm tăng cường chức năng giải độc gan. Trong số đó, bắp cải giúp đào thải khoảng 50% độc tố phóng xạ nguy hiểm.

    Nghệ: Thành phần chính trong củ nghệ là curcumin. Chất curcumin trong nghệ giúp làm sạch gan, lọc máu, tăng cường chức năng tiêu hóa và loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Ngoài ra, nghệ còn giúp cơ thể tiêu hóa chất béo và có tác dụng kích thích túi mật sản sinh nhiều mật hơn, đồng thời giúp làm sạch các gốc tự do.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Loại Thực Phẩm Làm Mát Gan
  • Những Loại Thực Phẩm Giải Độc Gan Và Làm Mát Cơ Thể
  • Top Thực Phẩm Làm Mát Gan Giải Độc Thanh Lọc Cơ Thể Hiệu Quả
  • Gợi Ý Cách Làm Mát Gan Nhanh Nhất Cho Người Bận Rộn
  • 5 Món Ăn Giúp Mát Gan, Giải Độc Hiệu Quả
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày Chinh Phục Mọi Khách Hàng Khó Tính Nhất
  • Bí Quyết Khai Mở Trí Tuệ
  • Thanh Hóa: Đạo Đức Trong Ăn Uống
  • Tuyển Tập Cách Làm 20 Món Ngon Với Rong Biển
  • BÍ QUYẾT NẤU CÁC MÓN NGON HÀNG NGÀY

    Tẩm ướp gia vị trước khi nấu món ăn sẽ tăng thêm phần đậm đà.

    Vì thế các đầu bếp vẫn được coi là những người nghệ sĩ của màu sắc và hương vị.

    CHÚNG TA CÙNG THAM KHẢO MỘT SỐ MÓN NGON ĐƠN GIẢN NHÉ

    BÍ QUYẾT NẤU CÁ KHO NGON

    Hương vị thơm ngon đặc biệt của món cá kho chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.

    Ăn nhiều các loại thịt trong ngày Tết chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ngán và chán ăn. Vì thế, thay đổi khẩu vị với nồi cá kho thơm nức mùi riềng, sả chắc chắn sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn hơn nhiều.

    Nguyên liệu:

    – Cá trắm, cá trôi…

    – Riềng, sả

    – Đường, nước mắm

    – Lá chè xanh

    Cách làm:

    Bước 1: Riềng thái lát mỏng, sả đập dập, lá chè xanh rửa sạch, tất cả lần lượt đem lót xuống phía dưới đáy nồi.

    Bước 2: Xếp cá vào nồi, chế lượng nước mắm ngập 1/3 miếng cá, ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm và nước từ miếng cá tiết ra giúp thịt cá đanh lại. Sau đó đậy vung và đun to lửa cho cá sôi bùng khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để cá nghỉ 30 phút – 1h rồi mới bật bếp đun cá sôi lại lần 2.

    Bước 3: Cho vài thìa cà phê đường vào chảo, vừa đun với quấy đều tay đến khi thấy đường ngả màu vàng cánh gián thì chế nước nóng vào đun cùng để làm nước hàng.

    Bước 4: Đổ phần nước hàng vừa chưng vào nồi cá đang sôi, lưu ý lượng nước phải ngập mặt cá.

    Bước 6: Nêm nếm lại gia vị sao cho cá có độ mặn vừa miệng rồi đậy vung, hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun đến khi nước cạn, cá chín nhừ và chuyển màu nâu bóng rất đẹp mắt.

    Với mẹo kho cá gồm 3 bước cơ bản: Đun cá với nước mắm cho thịt cá chắc lại, đổ nước hàng khi đang sôi để cá khỏi tanh, đun 2 lửa giúp cá được ngấm chắc chắn bạn sẽ có được 1 nồi cá kho ngày Tết với hương vị thật thơm ngon, và khi gắp vẫn giữ nguyên miếng, không bị vỡ nát.

    CHUA GIÒN NỘM TAI DƯA LEO

    Món nộm tai dưa leo chắc chắn sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm thú vị.

    Nguyên liệu:

    – Tai lợn: 1 cái (300 g)

    – Dưa leo: 2 quả

    – Rau mùi

    – Tỏi: 1 củ

    – Chanh tươi: 2 quả

    – Vừng trắng: 1 ít

    – Ớt: 1 quả

    – Gia vị: Đường, súp, nước tương.

    Cách làm:

    Bước 1: Tai lợn mua về làm sạch, rửa bằng nước muối loãng. Cho 1 thìa nước tương vào nồi nước luộc tai lợn để tai lợn có màu đẹp. Tai lợn chín vớt ra để ráo rồi thái mỏng.

    Bước 2: Rau mùi nhặt sạch, bỏ gốc rồi thái rối.

    Bước 3: Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước đun sôi để nguội, thái miếng vừa ăn.

    Bước 4: Cho dưa leo, tai lợn, rau mùi vào bát tô.

    Bước 5: Thêm 1 thìa nước tương.

    Bước 6: 3 Thìa nước cốt chanh tươi, 1 thìa súp, 2 thìa đường.

    Bước 7: Cuối cùng trộn tai heo với ít vừng được trộn cùng chút tỏi phi thơm cùng dầu ăn.

    Bây giờ có thể thưởng thức món nộm tai dưa leo kiểu mới này rồi. Đảm bảo cả nhà bạn ai cũng thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Các Bà Nội Trợ
  • Những Món Ngon Trung Hoa Dễ Làm
  • Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Lớp Học Nấu Ăn Mở Quán Ốc Ngon
  • 9 Cách Nấu Phở Từ Phở Gói Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Các Món Ăn Hàng Ngày Dinh Dưỡng, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 37 Món Ăn Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Thơm Dễ Làm Tại Nhà Trúng Ý Hợp Vị
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Món Cà Tím Xào Dễ Làm Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Cà Tím Xào Tỏi Và Xào Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Canh chua là một món canh rất dễ ăn và cũng rất dễ nấu. Bạn có thể nấu canh chua với thịt heo, sườn, cá hay tôm đều được. Đối với mỗi miền khác nhau sẽ có những cách nấu canh chua rất khác nhau.

    Đối với người miền Bắc thường nấu canh chua với khế chua, sấu, me… hoặc giấm và mẻ. Còn người miền Trung và Nam thì sẽ có cách nấu tương tự nhau là nấu bằng me, thơm, hay cà chua. Do đó, món ăn này sẽ mang những hương vị đặc trưng rất riêng.

    Canh dưa leo hầm với sườn ăn thanh mát, cùng với vị ngọt của dưa leo. Món này rất lý tưởng để thêm vào thực đơn món ăn hàng ngày dành cho gia đình của bạn đấy. Vì đây là một món ăn cực kỳ dễ làm, mà những nguyên liệu cũng rất dễ tìm mua.

    Bên cạnh đó, món canh dưa chua thì lại mang hương vị đậm đà hơn. Bạn có thể nấu canh dưa chua với cá hoặc thịt bò cũng đều rất ngon.

    Các món hấp cho bữa ăn hàng ngày

    Các món xào

    Ngồng tỏi là một loại rau còn khá xa lạ với những người nội trợ và ít xuất hiện trong . Ngồng tỏi khi ăn có cảm giác giòn giòn, có vị hơi hăng cay khá lạ miệng. Xào cùng với thịt bò ăn rất tốt cho sức khỏe mà cũng lại rất dễ làm.

    Mướp hương xào có vị ngọt ngọt, ăn với gan mềm và mề gà sần sật tạo thành một món ăn rất ngon. Khi xào mướp với lòng gà, nhiều người còn cho thêm giá đỗ vào xào cùng để món ăn ngon hơn.

    Thịt heo ba chỉ xào cùng với măng tươi là một món ăn khá phổ biến trong mâm cơm hàng ngày. Măng tươi không nên quá lâu, vì xào lâu thì măng sẽ không còn giòn nữa. Sau khi xào xong bạn hãy cho thêm hành, ngò gai vào để món ăn thơm hơn.

    Các món kho ngon

    Cũng là một loại cá kho tộ, nhưng khi kho lên cá kèo lại mang một hương vị rất khác. Cá kèo vẫn để nguyên con chế biến nên khi ăn có vị hơi đắng của ruột cá. Trong khí trời se lạnh như hiện nay mà có một nồi cá kèo kho với cơm nóng thì không còn gì bằng.

    Món bò kho này tốn khá nhiều thời gian để thực hiện. Nếu có nồi áp suất thì có thể sẽ nhanh hơn so với dùng nồi thông thường. Khi chọn thịt để kho, tốt nhất là bạn nên chọn phần thịt bò có cả gân để ăn không bị khô.

    Thịt kho tàu là một món ăn khoái khẩu của đại đa số người Việt Nam. Thịt kho tàu ở miền Nam thường kho ngọt hơn một chút so với thị kho ở miền Bắc. Khi kho thịt, bạn nên dùng nước dừa để món ăn của mình trông hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon ?
  • Gợi Ý Từ Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao: Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • Thực Đơn Mâm Cỗ Tại Nhà Ngày Hè
  • Cá Hồi Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100