Rau Ăn Lẩu Thái Gồm Những Gì?

--- Bài mới hơn ---

  • Nên Mua Bếp Từ Ăn Lẩu Hãng Nào Tốt Nhất
  • Lẩu Thái Ăn Rau Gì Hợp? Bỏ Túi 15 Loại Rau Lẩu Dưới Đây !
  • Ẩm Thực Miền Bắc Qua Góc Nhìn Văn Hóa, Những Khám Phá Thú Vị
  • Đặc Trưng Của Ẩm Thực Miền Bắc Qua Góc Nhìn Văn Hóa
  • Am Thuc Mien Bac Qua Goc Nhin Van Hoa
  • Rau cần

    Mùa rau cần phổ biến nhất vào mùa đông. Loại rau này tính mát, có vị ngọt, thân rau cần khi ăn có độ giòn khá hấp dẫn, nhúng lẩu cũng nhanh chín nên rất thích hợp với món lẩu Thái. Khi ăn bạn có thể bỏ bớt lá rau cần đi nhưng hãy cân nhắc vì dinh dưỡng lại chủ yếu nằm ở phần lá.

    Hoa chuối

    Hoa chuối cũng được xem là 1 loại rau khi ăn lẩu. Hoa chuối bóc bỏ các lớp bẹ già, thái mỏng, ngâm nước muối cho trắng giòn không còn vị chát, nhúng lẩu ăn rất ngon. Xem cách thái hoa chuối.

    Tía tô

    Tía tô có hương thơm đặc trưng làm dậy mùi nồi lẩu Thái nên cũng không nên thiếu khi chuẩn vị món lẩu này.

    Rau muống

    Thông dụng và phổ biến nhất, dễ mua và dễ tìm – Rau muống góp mặt hầu hết trong các nồi lẩu khác nhau chứ không riêng gì lẩu Thái.

    Cải thảo

    Cải thảo là loại rau gắn liền với món kim chi. Loại rau này có vị nhạt hơn so với các loại rau khác nhưng lại có nhiều tác dụng với sức khỏe, đặc biệt trong cải thảo có chứa nhiều chất chứa ung thư.

    Hoa súng

    Nghe có vẻ lạ nhưng cọng cây hoa súng tước vỏ, bẻ khúc nhúng lẩu ăn rất giòn và ngon. Người dân miền Tây Nam Bộ thường sử dụng cọng cây hoa súng như 1 loại rau ăn ghém.

    Rau mồng tơi

    Rau mồng tơi rất mềm, có độ nhớt, vị hơi chua chua và chứa nhiều Vitamin C.

    Rau xà lách

    Rau xà lách là loại rau sống phổ biến nhất trong các loại rau sống. Xà lách giàu muối khoáng, có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa và giảm stress hiệu quả.

    Cải xoong

    Rau cải xoong đặc biệt tốt cho phụ nữ bởi nó chứa chất phòng chống ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Cải xoong dai, giòn có tác dụng khai vị, kích thích hệ tiêu hóa nên cũng thường được dùng khi nhúng lẩu Thái.

    Cải bẹ xanh

    Cải bẹ xanh hay còn gọi là cải cay, chứa nhiều chất xơ, chứa axit folic rất tốt cho máu, ngăn ngừa lão hóa da giúp da dẻ hồng hào.

    Rau đắng

    Cần tránh nhầm lẫn rau đắng dùng trong ẩm thực với cây biển xúc (tên khác là: rau đắng, rau biển xúc, rau càng tôm, rau xương cá… là 1 loại thực vật thuộc họ rau răm được dùng để làm thuốc). Loại rau này phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, vốn nổi tiếng là 1 loại rau có cực kỳ nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: chữa viêm gan vàng da, nóng trong người, nổi mề đay, nâng cao trí nhớ, cải thiện hoạt động trí tuệ… và rất nhiều các tác dụng khác.

    Cải ngọt

    Cải ngọt dễ ăn hơn rau đắng, cải xoong. Cải ngọt mềm, nhanh chín nên cũng là 1 sự lựa chọn hợp lý.

    Các loại củ

    Củ quả nấu lẩu Thái giúp nồi nước lẩu ngọt và đậm vị hơn. Các loại củ quả phù hợp có thể kể đến như: Cà rốt, cà chua, ngô non, ngó sen, mướp đắng, khoai tây, củ cải… đều là những nguyên liệu thích hợp để nấu lẩu Thái.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái Thơm Ngon Đúng Vị Nhất
  • Khéo Như ‘thần Tiên Tỷ Tỷ’ Lý Tử Thất Làm Chăn Bông, Mền Tơ Tằm
  • Khám Phá Những Món Ăn Nổi Tiếng Của ‘tiên Nữ’ Lý Tử Thất
  • Hội Chứng “ăn Theo Nói Leo”
  • Ăn Theo Macros Là Gì? Cách Ăn Tăng Cơ Giảm Mỡ Khoa Học
  • Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Lẩu Cá, Lẩu Bò Ăn Với Rau Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Tìm Hiểu 5 Cách Nấu Cháo Cá Trê Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì? Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Công Thức Vịt Nấu Măng Đúng Chuẩn Cho Cả Nhà Ngon Cơm
  • Cách Làm Lẩu Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Danh sách các loại rau ăn lẩu bò, lẩu Thái hay lẩu thập cẩm bao gồm rau cần nước, rau chuối, các loại nấm, rau muống, lá tía tô, bông súng, rau đắng, rau mồng tơi, rau xà lách, cải bẹ xanh, cải ngọt. Ngoài các loại rau không thể thiếu cho các món lẩu như rau muống, cải thảo, rau nhút, chúng ta vẫn còn nhiều loại rau sẽ đem đến cho nồi lẩu chúng ta thơm ngon hơn.

    Danh sách các loại rau ăn cùng món lẩu ngon

    Lẩu là một trong những món ăn được lựa chọn nhiều nhất trong các dịp tiệc tùng bên cạnh những người thân trong gia đình và bạn bè. Nhất là vào những ngày có nhiệt độ thấp. Có rất nhiều những món lẩu với hương vị khác nhau để các bạn có thể thay đổi khẩu vị trong những dịp lễ tết cùng gia đình.

    Có thể nói khi ăn lẩu, chúng ta có thể sử dụng chung nhiều loại rau khác nhau, miễn sao nó vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon và đầy đủ chất bổ dưỡng có trong nước lẩu. Mặt khác, nếu chúng ta không biết cách kết hợp tốt, thì sẽ làm cho nồi lẩu của chúng ta không còn là một món ăn đặc trưng nữa.

    Các loại rau ăn lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu chua cay, thập cẩm

    Rau cần nước là loại rau khá phổ biến ở các chợ ở Việt Nam, rau cần nước có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và các loại vitamin có lợi cho sức khỏe của chúng ta, hay tốt cho hệ tiêu hóa.

    Rau chuối hay còn gọi là búp chuối, búp chuối chúng ta bào sợi. Rau chuối thì có vị ngọt bùi, béo giòn, lầu Thái thì có vị chua cay nên khi kết hợp chúng lại thì đảm bảo chúng ta sẽ có được món ăn rất hoàn hảo.

    Rau chuối sẽ giúp cân bằng lại hương vị của món lẩu, giúp món ăn thơm ngon hơn. Rau chuối có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của người sử dụng như là có thể chữa trị được các bệnh: kiết lị, đau dạ dày,…

    Nấm là những nguyên liệu không thể thiếu trong một nồi lẩu thơm ngon. Vì vậy, khi được hỏi lẩu Thái ăn sẽ ăn kèm rau gì, thì nấm sẽ là những sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Các loại nấm mà chúng ta thường sử dụng trong lẩu là: nấm kim chi, nấm rơm, nấm hương, nấm kim chân, …

    Nấm sẽ làm nên độ ngọt cho nước dùng cùng sự mềm mại cho món lẩu Thái, Chính vì lý do đó mà nấm cũng là 1 món làm tang vị ngon cho món lẩu.

    Ăn rau muống thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển, góp phần tăng cường sức khỏe bằng cách trung hòa và loại bỏ độc tố.

    Các loại rau ăn cùng loại lẩu ốc không thể thiếu được rau tía tô thái nhỏ và rau muống chẻ. Ngoài ra thịt bò, giò tai, đậu cũng là những đồ ăn kèm phù hợp với món này.

    Bông súng (tên gọi ngắn của cây bông súng hoặc cây hoa súng) là cây vươn lên theo nước lũ, nước càng dâng cao thì cuống lá, cọng càng dài. Lá trải rộng trên mặt nước và hoa màu trắng, màu tím hay màu hồng vươn lên khỏi mặt nước trông rất đẹp.

    Lá Hoa Súng là dạng lá đơn mọc cách, lá hình tròn hay xoan, bìa có răng cưa thưa, mặt dưới không lông có màu lam hoặc tím đậm, mặt trên nhẵn và có màu xanh bóng. Lá cây Hoa Súng xẻ thùy sâu, có gân tỏa tròn, nổi rõ ở mặt dưới của lá.

    Rau đắng được sử dụng phổ biến trong bữa ăn gia đình. Không những thế, rau đắng còn là vị thuốc giúp phòng và trị một số bệnh thường gặp, đồng thời nó còn là loại thực phẩm giúp giảm béo hiệu quả.

    Theo đông y, rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả… rất thích hợp trong mùa nóng. Theo các nghiên cứu cho thấy, trong mồng tơi chứa chất nhầy pectin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh, làm cho rau mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo chống béo phì, thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu.

    Xà lách là món ăn phổ biến trong mùa đông, chứa rất nhiều muối khoáng với các nguyên tố kiềm, mang lại sự tỉnh táo tinh thần và tránh được nhiều bệnh tật.

    Cải bẹ xanh là loại thực phẩm quen thuộc với gia đình Việt, hay còn gọi là cải cay, là thành phần chủ yếu trong mù tạt ( wasabi) thường được sử dụng trong các món hải sản tươi sống. salaViet chuyên cung cấp loại thực phẩm này với nguồn gốc từ Đà Lạt.

    Nên chọn mua cải lá nguyên vẹn, xanh tươi, cuống thẳng, non. Mắt lá sáng bóng, thẳng nhọn, có sức căng. Rau khi rửa sạch và thái rau cải, phải nấu ngay, nếu để quá lâu rau sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Nếu ăn rau còn thừa tốt nhất nên đổ đi vì nếu để lâu bạn sẽ ăn phải chất muối axit nitrat là chất gây ung thư

    Lưu ý chọn rau an toàn để ăn lẩu

    • Các loại rau ăn lẩu phổ biến rất an toàn và có lợi cho sức khỏe khi ăn lẩu, như rau muống, cải ngọt, cải thảo, cải xoong, mướp đắng, ngó sen,… đậu phụ, nấm, khoai tây, cà rốt… vừa tốt cho dạ dày lại giúp điều hòa thân nhiệt cực tốt.
    • Để tránh ngộ độc rau khi ăn lẩu, bạn cần chú ý mua rau có nguồn gốc, rửa thật sạch và tránh sử dụng thực phẩm kỵ với rau. Nên chọn mua rau ở những cửa hàng rau sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Bởi rau xanh hiện thường được sử dụng các loại hóa chất tăng trưởng, thuốc trừ sâu… hay được trồng trong môi trường ô nhiễm.
    • Nên hạn chế sử dụng những loại rau dễ gây ngộ độc hay dị ứng như dọc mùng, nấm, giá đỗ, hoa bí… để ăn lẩu. Càng không nên cho vào nồi lẩu những loại rau khác thường. Nhiều loại rau dại mọc lẫn, có nhiều nét giống với một số loại rau ăn thường ngày nếu không phân biệt được có nguy cơ ngộ độc rất cao. Ví dụ dọc mùng rất giống cây môn ngứa, chỉ khác màu lá. Lá môn ngứa có pha màu tím, có đốt màu tím ở phần tiếp giữa lá và thân lá. Nếu ăn phải môn ngứa sẽ dị ứng, ngứa vùng miệng họng…
    • Điều quan trọng cần lưu ý nữa là bạn cần phải rửa thật sạch các loại rau, ngâm kỹ trong nước muối hoặc trong dung dịch rửa rau an toàn để loại bỏ các loại hóa chất, chất độc hại. Khi ăn, cần nhúng rau kỹ, tránh ăn sống có thể bị ngộ độc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Ăn Đứt Nhà Hàng Sang Trọng
  • Lẩu Cá Lăng Ăn Với Rau Gì? Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua
  • Lẩu Cá Lăng Ăn Rau Gì? Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Như Nhà Hàng
  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc
  • Gợi Ý 9 Món Lạ Ngày Tết 2022, Ghim Ngay Để Trổ Tài!
  • Lẩu Thái Ăn Rau Gì Hợp? Bỏ Túi 15 Loại Rau Lẩu Dưới Đây !

    --- Bài mới hơn ---

  • Ẩm Thực Miền Bắc Qua Góc Nhìn Văn Hóa, Những Khám Phá Thú Vị
  • Đặc Trưng Của Ẩm Thực Miền Bắc Qua Góc Nhìn Văn Hóa
  • Am Thuc Mien Bac Qua Goc Nhin Van Hoa
  • Nét Văn Hóa Ẩm Thực Tinh Tế Của Miền Bắc Nước Ta
  • Văn Hóa 3 Miền Bắc Trung Nam Việt Nam Có Gì Đặc Sắc?
  • Lẩu thái ăn rau gì hợp đang là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Lẩu thái là món ăn được yêu thích của giới trẻ Hà Thành. Lẩu thái có hương vị chua cay ngon cực kỳ hấp dẫn. Với món ăn này, bạn có thể tự làm tại nhà hoặc là ra tiệm/ quán ăn. Hoặc gọi Kom9 ship lẩu thái về nhà tận nơi cho bạn chỉ 30 phút.

    1. Đặc điểm nước lẩu thái

    • Khác hoàn toàn với lẩu thập cẩm, lẩu gà, lẩu riêu cua,…hương vị cay nhẹ là đặc trưng của nước lẩu thái.
    • Mùi hơi nồng của sả, gừng, ớt hòa quyện cùng với các gia vị, cách pha chế đặc biệt của đầu bếp Kom9. Tạo lên một món ăn siêu hấp dẫn và thu hút.
    • Hương vị chua cay, mặn ngọt tạo lên món lẩu thái siêu hấp dẫn.
    • Khi cho hải sản (tôm, mực) nhúng giúp khử bớt mùi tanh, thay vào đó là mùi thơm của gừng sả hòa quyện.Giúp cho chúng ta ăn ngon miệng hơn, không còn mùi tanh của hải sản nữa. Nước tôm, mực ngọt béo ngậy hòa quyện cùng nước lẩu thái càng giúp nước lẩu khi ăn ngon miệng hơn.
    • Đặc biệt, các loại rau lẩu thái khi nhúng vào nước lẩu cũng có mùi thơm, vị chua cay ngấm đều gia vị. Khi đưa lên miệng ăn bạn sẽ thấy vị vô cùng hấp dẫn.

    2. Lẩu thái ăn rau gì hợp? 15 loại rau nhúng lẩu thái ngon

    Có nhiều loại rau nhúng lẩu thái bạn có thể lựa chọn:

    2.1 Rau cần nước

    Đây là loại rau khá phổ biến được bán tại các chợ ở Việt Nam. Vụ rau cần nước chính là mùa đông. Được trồng tại các đầm, ao có bùn,…

    Rau cần nước có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các loại vitamin có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, loại rau này rất tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp chất xơ cho cơ thể. Mùi thơm của rau thích hợp để chế biến các món ăn cùng thịt bò hay lẩu Thái.

    Nếu bạn không muốn ăn lá rau cần hoàn toàn có thể bỏ chúng đi và chỉ lấy phần thân. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc bởi chất dinh dưỡng phần lớn được nằm ở lá. Bên cạnh đó, rau cần thân mềm nên khi nhúng lẩu không tốn thời gian chờ đợi, gián đoạn.

    2.2 Rau hoa chuối thái mỏng

    Rau hoa chuối thường được thái từ hoa chuối rừng hoặc hoa chuốt tây. Búp chuối có thể thái bằng tay hoặc bằng máy được bào sợi mỏng. Khi nhúng rau chuối vào nồi lẩu bạn sẽ thấy vị ngọt, béo, bùi hòa quyện cùng vị chua cay. Giúp mang đến món ăn ngon hoàn hảo nhất cho gia đình bạn.

    Hoa chuối vốn có độ giòn ngọt nên thích hợp ăn cùng lẩu thái. Ngoài giúp cân bằng vị hương nồng của lẩu thái. Rau nhúng lẩu thái hoa chuối lại rất tốt cho sức khỏe. Điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày, giảm tình trạng ợ chua.

    Khi ngâm rau chuối bạn có thể sử dụng nước gạo hoặc dấm. Để cho nhựa hoa chuối không làm xỉn màu.

    2.3 Các loại nấm

    Trong các loại rau lẩu thái không thể thiếu đi nấm. Đối với lẩu thái chúng ta có thể ăn cùng các loại nấm như: nấm sò, nấm hải sản, nấm kim châm, nấm đùi gà,…đều hợp.

    Nấm sẽ làm nên độ ngọt cho nước dùng. Hơn nữa khi đưa miếng nấm vào miệng bạn cũng thấy độ ròn tan, ăn rất hấp dẫn. Nhưng nhớ là nấm rất nhanh chín, chúng ta cần tránh nấm bị nhũn khi để lâu trong nồi lẩu.

    2.4 Rau muống

    Nguyên liệu rau lẩu thái sử dụng rau muống. Một trong những loại rau lẩu phổ biến hiện nay. Việc ăn rau muống thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển, góp phần tăng cường sức khỏe bằng cách trung hòa và loại bỏ các loại độc tố.

    2.5 Lá tía tô

    Nếu bạn nào ăn được lá tía tô cũng có thể sử dụng. Tía tô có mùi thơm đặc trưng giúp chữa cảm mạo và chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe. Nếu bạn bị cảm dai dẳng mãi chưa khỏi có thể dùng lá tía tô nhúng lẩu thái. Vị cay trong lẩu thái cùng mùi thơm đặc biệt của lá tía tô cũng sẽ giúp bạn toát mồ hôi và sảng khoái đến bất ngờ đấy.

    2.6 Bông súng

    Bông súng không mấy thịnh hành ở các tỉnh phía Bắc. Nhưng trong Nam người ta hay dùng bông súng nhúng lẩu thái. Đây là cây vươn lên theo nước lũ, nước càng dâng cao thì cuống lá, cọng càng dài. Lá trải rộng trên mặt nước và hoa màu trắng, màu tím hay màu hồng vươn lên khỏi mặt nước trông rất đẹp.

    2.7 Rau đắng

    Trong các loại rau nhúng lẩu thái không thể bỏ qua rau đắng. Đây tiếp tục là một loại rau lẩu phổ biến mà người miền Nam hay dùng. Rau đắng nhúng lẩu ăn ngon, đồng thời đây còn là vị thuốc giúp phòng và trị một số bệnh thường gặp và giúp giảm cân hiệu quả.

    Vị rau đắng nhúng lẩu thái có vị mát, ăn sống hay chế biến thế nào cũng ngon. Nếu dùng rau đắng làm món khai vị thì sẽ có công dụng kích thích vị giác rất tốt. Đây quả là loại rau nhúng lẩu thái cực kỳ hợp lý.

    2.8. Rau mồng tơi

    Nằm trong top 15 loại rau nhúng lẩu thái không thể bỏ qua mồng tơi. Theo đông y, rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả… rất thích hợp trong mùa nóng.

    Theo các nghiên cứu mới nhất cho thấy, trong rau mồng tơi chứa chất nhầy pectin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh như: nhuận tràng, thải chất chống béo phì, thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu.

    Rau mồng tơi có nhiều vitamin C, vị chua nhẹ và có tác dụng tán nhiệt. Thích hợp để ăn trong mùa nóng hoặc các món cay nóng như lẩu. Vậy để giảm đi độ cay nóng, tán nhiệt thì rau mồng tơi là chuẩn nhất rồi.

    2.9 Rau xà lách

    Rau xà lách khá phổ biến và dễ mua tại các chợ/ siêu thị/cửa hàng tiện lợi. Đây là loại rau khá phổ biến trong mùa đông, có chứa rất nhiều muối khoáng với các nguyên tố kiềm, mang lại sự tỉnh táo tinh thần và tránh được nhiều bệnh tật.

    Đây được biết đến là loại rau có tác dụng kích thích tiêu hóa, giải nhiệt và giàu muối khoáng. Ăn xà lách giúp cơ thể tỉnh táo và còn giảm stress. Hương vị của rau xà lách rất thích hợp với các món có vị tanh của thủy, hải sản như là lẩu Thái.

    2.10 Cải bẹ xanh

    Cải bẹ xanh là một trong những loại thực phẩm phổ biến với gia đình Việt. Loại rau này còn gọi là cải cay, là thành phần chủ yếu trong mù tạt (wasabi). Nó thường được sử dụng trong các món hải sản tươi sống.

    Bên cạnh đó, rau cải cay còn là một trong những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa lão hóa da, giúp da dẻ hồng hào bởi thành phần axit folic có trong cải cay rất cần thiết cho máu. Hẳn là một loại rau nhúng lẩu thái tuyệt vời đáng có trong bữa ăn.

    2.11 Cải ngọt

    Tiếp tục là một loại rau cải khá được ưa chuộng khi ăn lẩu, đó chính là rau cải ngọt. Trong rau cải ngọt có nhiều thành phần dinh dưỡng, chất sơ giúp cân bằng hệ tiêu hóa. Giúp cho bạn ăn cảm thấy không bị đầy bụng, khó tiêu, khó chịu.

    Rau cải ngọt có vị thanh mát, chứa chất kiềm giúp chống mỡ trong gan và giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, là loại rau được dân gian khuyên nên nấu kỹ. Tuy nhiên để đảm bảo được hàm lượng vitamin C trong rau thì khi nhúng lẩu kom9 khuyên bạn không nên để rau nhũn quá. Ăn vừa không ngon lại mất đi dưỡng chất.

    2.12 Rau cải thảo

    Cải thảo là một trong những loại rau nhúng lẩu thái được nhiều gia đình lựa chọn. Và tại cửa hàng ship đồ ăn Kom9 cũng đang dùng rau cải thảo cho khách. Cải thảo có vị hơi nhạt so với các loại rau khác. Nên khi dùng để nhúng lẩu thái sẽ giữ nguyên được vị chua cay của nước lẩu.

    Cải thảo là một trong những nguyên liệu chứa nhiều chất chống ung thư hiệu quả và khả năng đánh tan chất béo. Bên cạnh đó, cải thảo còn có tác dụng giải rượu và làm cho tinh thần tỉnh táo.

    2.13 Cải xoong

    Lẩu thái ăn rau gì hợp? Kom9 xin vote cho rau cải xoong. Cải xoong thường được trồng nhiều ở Miền Bắc. Có tác dụng khai vị, kích thích tiêu hóa và đặc biệt tốt cho phụ nữ. Trong thành phần của rau cải xoong có các chất giúp chống ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Chỉ với các tác dụng tích cực này cũng đủ cho loại rau này trở nên “đắt khách” trên bàn lẩu rồi. Chọn rau nhúng lẩu Thái thật sự chẳng khó chút nào phải không ạ!

    2.14. Đậu phụ

    Đậu phụ thường có phổ biến trong các bữa lẩu. Ngoài vị mềm ngon thì đậu phụ còn có tác dụng ích khí, làm sạch dạ dày và giảm loãng xương. Đặc biệt, đậu phụ có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của phụ nữ nhờ khả năng ngăn chặn bệnh ung thư vú. Khi nhúng với lẩu Thái bạn có thể để đậu phụ sống hoặc rán giòn đều rất ngon.

    2.15. Khoai tây

    Khoai tây là một trong những loại rau ăn củ giàu dưỡng chất lại thơm ngon. Chúng thường được dùng để chế biến các món canh, món xào hoặc chiên. Khi khoai được chiên lên thì có khả năng “gây nghiện” cực lớn bởi vị bùi bùi béo béo của nó.

    Thành phần dinh dưỡng của khoai tây là chứa nhiều chất sơ và protein giúp làm đẹp da. Bạn cũng nên chú ý, tuy có vị rất ngon nhưng nếu ăn cùng lẩu Thái thì bạn không nên cho khoai tây vào quá sớm, vì khi khoai chín sẽ bở ra và làm nước lẩu bị đặc lại gây két ở đáy nồi.

    ++ Lẩu thái ăn rau gì hợp? câu trả lời từ bếp Kom9

    Trong các loại rau ở trên, thì có một số loại rau ăn lẩu thái hợp nhất chính là cải thảo. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sử dụng thêm rau muống, rau hoa chuối. Nhớ là bạn nên mua thêm các loại nấm ăn cùng với lẩu thái.

    Hạn chế sử dụng các loại rau mầm dễ gây ngộ độc như: dọc mùng, nấm, giá đỗ, hoa bí,…ăn lẩu. Càng không nên cho những loại rau khác thường vào nồi lẩu. Sử dụng muối trắng để ngâm rau sẽ giúp rau sạch hơn.

    3. Địa chỉ ship lẩu thái tôm yum chua cay ngon Hà Nội về nhà!

    Tại Hà Nội có khá nhiều quán bán lẩu thái. Nhưng rất ít quán lẩu có dịch vụ ship lẩu Thái về nhà. Bạn vẫn có thể tìm kiếm một cửa hàng bán lẩu ngon Hà Nội chính là liên hệ cho Kom9. Chúng tôi là địa chỉ ship lẩu ngon Hà Nội được nhiều khách hàng chọn. Phục vụ nhiều món lẩu ngon trong đó có Lẩu Thái.

    Kom9 cho khách. Các món lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu riêu cua, lẩu gà, lẩu vịt, lẩu ếch,…tận nơi tại Hà Nội. Hotline + zalo: 0973423922 hoặc 0918127405

    +/ Chát qua kênh facebook Kom9: Ship đồ ăn khuya Kom9 Hà Nội (seach trên facebook sẽ thấy)

    +/ Đặt lẩu qua website: chúng tôi ( khách hàng lưu ý cần nhắn tin cho nhân viên của chúng tôi check đơn)

    Chúng tôi phục vụ lẩu thái 1 người, lẩu thái 2 người, lẩu thái 4 – 5 người. Thời gian phục vụ từ 9h sáng đến 15h chiều và từ 16h chiều xuyên đêm đến 3h sáng.

    Địa chỉ và thông tin liên hệ đã có dưới phần chân trang.

    Xin cảm ơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Mua Bếp Từ Ăn Lẩu Hãng Nào Tốt Nhất
  • Rau Ăn Lẩu Thái Gồm Những Gì?
  • Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái Thơm Ngon Đúng Vị Nhất
  • Khéo Như ‘thần Tiên Tỷ Tỷ’ Lý Tử Thất Làm Chăn Bông, Mền Tơ Tằm
  • Khám Phá Những Món Ăn Nổi Tiếng Của ‘tiên Nữ’ Lý Tử Thất
  • 18 Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Lẩu Cá, Lẩu Bò Hay Lẩu Thập Cẩm, Lẩu Ăn Với Các Loại Rau Củ Gì Cho Ngon Đỡ Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Duy Nhất 8 Loại Rau Này Ăn Kèm Với Lẩu Thập Cẩm Là Ngon Nhất
  • Vịt Nấu Cháo Ăn Kèm Với Rau Gì Ngon Nhất
  • Tên 11 Loại Nấm Ăn Lẩu Không Thể Thiếu
  • Top 10 Loại Nấm Ăn Lẩu Cực Ngon Không Thể Thiếu Trong Các Món Ăn
  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng
  • Danh sách các loại rau ăn lẩu bò, lẩu Thái hay lẩu thập cẩm bao gồm rau cần nước, rau chuối, các loại nấm, rau muống, lá tía tô, bông súng, rau đắng, rau mồng tơi, rau xà lách, cải bẹ xanh, cải ngọt. Ngoài các loại rau không thể thiếu cho các món lẩu như rau muống, cải thảo, rau nhút, chúng ta vẫn còn nhiều loại rau sẽ đem đến cho nồi lẩu chúng ta thơm ngon hơn.

    Danh sách các loại rau ăn cùng món lẩu ngon

    Lẩu là một trong những món ăn được lựa chọn nhiều nhất trong các dịp tiệc tùng bên cạnh những người thân trong gia đình và bạn bè. Nhất là vào những ngày có nhiệt độ thấp. Có rất nhiều những món lẩu với hương vị khác nhau để các bạn có thể thay đổi khẩu vị trong những dịp lễ tết cùng gia đình.

    Có thể nói khi ăn lẩu, chúng ta có thể sử dụng chung nhiều loại rau khác nhau, miễn sao nó vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon và đầy đủ chất bổ dưỡng có trong nước lẩu. Mặt khác, nếu chúng ta không biết cách kết hợp tốt, thì sẽ làm cho nồi lẩu của chúng ta không còn là một món ăn đặc trưng nữa.

    Các loại rau ăn lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu chua cay, thập cẩm

    Rau cần nước là loại rau khá phổ biến ở các chợ ở Việt Nam, rau cần nước có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và các loại vitamin có lợi cho sức khỏe của chúng ta, hay tốt cho hệ tiêu hóa.

    Rau cần có vị ngọt, mát và rất phổ biến ở Việt Nam, vụ rau chính được trồng vào mùa đông. Các chất dinh dưỡng có trong rau cần rất tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể. Mùi thơm của rau thích hợp để chế biến cùng thịt bò hay ăn cùng lẩu Thái.

    Rau chuối hay còn gọi là búp chuối, hoa chuối, búp chuối chúng ta bào sợi. Rau chuối thì có vị ngọt bùi, béo giòn, lầu Thái thì có vị chua cay nên khi kết hợp chúng lại thì đảm bảo chúng ta sẽ có được món ăn rất hoàn hảo.

    Rau chuối vốn có độ giòn, vị lại ngọt mát nên rất thích hợp với vị chua cay của lẩu Thái. Ngoài tác dụng cân bằng lại hương vị trong nồi lẩu Thái, rau chuối còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của người ăn. Loại rau này có thể hỗ trợ việc điều trị rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, làm giảm tình trạng ợ chua.

    Rau chuối sẽ giúp cân bằng lại hương vị của món lẩu, giúp món ăn thơm ngon hơn. Rau chuối có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của người sử dụng như là có thể chữa trị được các bệnh: kiết lị, đau dạ dày,…

    Nấm là những nguyên liệu không thể thiếu trong một nồi lẩu thơm ngon. Vì vậy, khi được hỏi lẩu Thái ăn sẽ ăn kèm rau gì, thì nấm sẽ là những sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Các loại nấm mà chúng ta thường sử dụng trong lẩu là: nấm kim chi, nấm rơm, nấm hương, nấm kim chân, …

    Nấm sẽ làm nên độ ngọt cho nước dùng cùng sự mềm mại cho món lẩu Thái, Chính vì lý do đó mà nấm cũng là 1 món làm tang vị ngon cho món lẩu.

    Ăn rau muống thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển, góp phần tăng cường sức khỏe bằng cách trung hòa và loại bỏ độc tố.

    Các loại rau ăn cùng loại lẩu ốc không thể thiếu được rau tía tô thái nhỏ và rau muống chẻ. Ngoài ra thịt bò, giò tai, đậu cũng là những đồ ăn kèm phù hợp với món này.

    Tía tô là một loại rau gia vị có mùi thơm đặc trưng, thường được dùng nhiều nhất trong việc chữa cảm mạo và chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe. Nếu bạn bị cảm dai dẳng mãi chưa khỏi thì có thể ăn lẩu Thái có thêm lá tía tô để tranh thủ giải cảm. Vị cay trong lẩu Thái cùng mùi thơm của lá tía tô cũng sẽ giúp bạn toát mồ hôi và sảng khoái đến bất ngờ đấy.

    Bông súng (tên gọi ngắn của cây bông súng hoặc cây hoa súng) là cây vươn lên theo nước lũ, nước càng dâng cao thì cuống lá, cọng càng dài. Lá trải rộng trên mặt nước và hoa màu trắng, màu tím hay màu hồng vươn lên khỏi mặt nước trông rất đẹp.

    Lá Hoa Súng là dạng lá đơn mọc cách, lá hình tròn hay xoan, bìa có răng cưa thưa, mặt dưới không lông có màu lam hoặc tím đậm, mặt trên nhẵn và có màu xanh bóng. Lá cây Hoa Súng xẻ thùy sâu, có gân tỏa tròn, nổi rõ ở mặt dưới của lá.

    Rau đắng được sử dụng phổ biến trong bữa ăn gia đình. Không những thế, rau đắng còn là vị thuốc giúp phòng và trị một số bệnh thường gặp, đồng thời nó còn là loại thực phẩm giúp giảm béo hiệu quả.

    Tuy không phải ai cũng ăn được rau đắng, nhưng nó sẽ làm cho nồi lẩu Thái của bạn phong phú mùi vị hơn. Rau đắng có tính mát, ăn sống hoặc chế biến cách nào cũng rất ngon. Nếu dùng rau đắng làm món khai vị thì sẽ có tác dụng kích thích vị giác rất tốt. Đây quả là loại rau ăn lẩu Thái cực kỳ hợp lý.

    Theo đông y, rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả… rất thích hợp trong mùa nóng.

    Theo các nghiên cứu cho thấy, trong mồng tơi chứa chất nhầy pectin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh, làm cho rau mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo chống béo phì, thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu.

    Xà lách là món ăn phổ biến trong mùa đông, chứa rất nhiều muối khoáng với các nguyên tố kiềm, mang lại sự tỉnh táo tinh thần và tránh được nhiều bệnh tật.

    Đây là loại rau có tác dụng kích thích tiêu hóa, giải nhiệt và giàu muối khoáng. Ăn xà lách giúp cơ thể tỉnh táo và còn giảm stress. Vị của xà lách rất thích hợp với các món có vị tanh của thủy, hải sản như là lẩu Thái.

    Cải bẹ xanh là loại thực phẩm quen thuộc với gia đình Việt, hay còn gọi là cải cay, là thành phần chủ yếu trong mù tạt (wasabi) thường được sử dụng trong các món hải sản tươi sống.

    Ngoài ra, rau cải cay còn còn là loại thực phẩm ngăn ngừa lão hóa da, giúp da dẻ hồng hào bởi thành phần axit folic có trong cải cay rất cần thiết cho máu.

    Nếu bạn không biết rau gì ăn với lẩu Thái ngon thì hãy chọn rau cải ngọt. Cải ngọt là loại rau ăn lá giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn nên khi ăn cùng lẩu Thái sẽ giúp bạn không bị quá no và duy trì được sự ngon miệng.

    Rau cải ngọt có vị thanh mát, chứa chất kiềm giúp chống mỡ trong gan và tăng sức đề kháng cho cơ thể, là loại rau được dân gian khuyên nên nấu nhừ. Tuy nhiên ngày nay để đảm bảo được hàm lượng vitamin C trong rau thì khi nhúng lẩu bạn không nên để rau bị nhũn quá.

    Nên chọn mua cải lá nguyên vẹn, xanh tươi, cuống thẳng, non. Mắt lá sáng bóng, thẳng nhọn, có sức căng. Rau khi rửa sạch và thái rau cải, phải nấu ngay, nếu để quá lâu rau sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Nếu ăn rau còn thừa tốt nhất nên đổ đi vì nếu để lâu bạn sẽ ăn phải chất muối axit nitrat là chất gây ung thư.

    Cải thảo có vị tương đối nhạt so với những loại rau khác nên khi dùng làm rau ăn lẩu Thái thì sẽ giữ trọn vẹn được vị chua cay của lẩu. Cải thảo là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất chống ung thư hiệu quả và khả năng đánh tan chất béo.

    Cải xoong có tác dụng khai vị, kích thích tiêu hóa và đặc biệt tốt cho phụ nữ. Trong rau cải xoong có các chất giúp chống ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Chỉ với các tác dụng tích cực này cũng đủ cho loại rau này trở nên “đắt khách” trên bàn lẩu rồi. Chọn rau nhúng lẩu Thái thật sự chẳng khó chút nào!

    Ngó sen có vị ngọt thanh và ăn rất giòn. Nó thường được dùng làm món nộm hoặc xào, ăn giải nhiệt vào mùa hè rất ngon. Nó có khả năng thải độc, bổ máu và giảm căng thẳng.

    Ăn ngó sen thường xuyên sẽ có làn da đẹp nhờ thành phần vitamin C dồi dào, nó cũng là thực phẩm hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ và cũng là một rau ăn lẩu Thái khá mới mẻ phải không?

    Đậu phụ cũng là một món phổ biến khi ăn lẩu, ngoài vị ngon thì đậu phụ còn có tác dụng ích khí, làm sạch dạ dày và giảm loãng xương. Bên cạnh đó đậu phụ cũng đặc biệt có tác dụng tốt với sức khỏe của phụ nữ nhờ khả năng ngăn chặn bệnh ung thư vú. Khi nhúng với lẩu Thái bạn có thể để đậu phụ sống hoặc rán giòn đều rất ngon.

    Khoai tây là loại rau ăn củ giàu dưỡng chất lại thơm ngon có độ bở thường được dùng để chế biến các món canh, món xào hoặc chiên. Khi khoai được chiên lên thì có khả năng “gây nghiện” cực lớn bởi vị bùi bùi béo béo của nó.

    Khoai tây có chứa nhiều chất xơ và protein nên còn có nhiều công dụng làm đẹp da và chữa bệnh nữa. Bạn cũng nên chú ý, tuy có vị rất ngon nhưng nếu ăn cùng lẩu Thái thì bạn không nên cho khoai tây vào quá sớm, vì khi khoai chín sẽ bở ra và làm nước lẩu bị đặc lại.

    Cà rốt là một trong các loại rau củ quả sạch, giàu vitamin có độ ngọt tự nhiên rất cao, có khả năng ổn định huyết áp và rất tốt cho mắt. Dù là ăn sống, ép nước, nấu chín hay ăn lẩu thì cà rốt đều có vị ngon ngọt rất hấp dẫn.

    Cà rốt cho vào nồi lẩu có thể tỉa hoa cho đẹp mắt và thả vào nồi sớm một chút cũng được. Cà rốt không bở như khoai tây nên không cần lo lắng nó làm hỏng nồi nước lẩu.

    – Các loại rau ăn lẩu phổ biến rất an toàn và có lợi cho sức khỏe khi ăn lẩu, như rau muống, cải ngọt, cải thảo, cải xoong, mướp đắng, ngó sen,… đậu phụ, nấm, khoai tây, cà rốt… vừa tốt cho dạ dày lại giúp điều hòa thân nhiệt cực tốt.

    – Để tránh ngộ độc rau khi ăn lẩu, bạn cần chú ý mua rau có nguồn gốc, rửa thật sạch và tránh sử dụng thực phẩm kỵ với rau. Nên chọn mua rau ở những cửa hàng rau sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Bởi rau xanh hiện thường được sử dụng các loại hóa chất tăng trưởng, thuốc trừ sâu… hay được trồng trong môi trường ô nhiễm.

    – Nên hạn chế sử dụng những loại rau dễ gây ngộ độc hay dị ứng như dọc mùng, nấm, giá đỗ, hoa bí… để ăn lẩu. Càng không nên cho vào nồi lẩu những loại rau khác thường. Nhiều loại rau dại mọc lẫn, có nhiều nét giống với một số loại rau ăn thường ngày nếu không phân biệt được có nguy cơ ngộ độc rất cao.

    – Ví dụ dọc mùng rất giống cây môn ngứa, chỉ khác màu lá. Lá môn ngứa có pha màu tím, có đốt màu tím ở phần tiếp giữa lá và thân lá. Nếu ăn phải môn ngứa sẽ dị ứng, ngứa vùng miệng họng…

    – Điều quan trọng cần lưu ý nữa là bạn cần phải rửa thật sạch các loại rau, ngâm kỹ trong nước muối hoặc trong dung dịch rửa rau an toàn để loại bỏ các loại hóa chất, chất độc hại. Khi ăn, cần nhúng rau kỹ, tránh ăn sống có thể bị ngộ độc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Hải Sản Gồm Những Gì Để Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • 20 Món Ngon Thanh Nhiệt, Giải Độc, Mát Gan Cực Tốt Và Dễ Làm
  • Bữa Phụ Nên Ăn Gì Để Tăng Cân, Thánh Gầy Đã Biết Những Này?
  • Bữa Phụ Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe?
  • Hiểu Đúng Về Chế Độ Ăn Thực Dưỡng
  • Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì Và Những Nguyên Liệu Cần Có

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì ?
  • Các Loại Rau Ăn Lẩu
  • Lẩu Cá Ăn Với Rau Gì: 4 Loại Rau Ăn Lẩu Cá Ngon Cực Chuẩn Vị
  • Điểm Danh Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Thập Cẩm, Lẩu Bò, Gà, Hải Sản
  • 20 Loại Rau Ăn Lẩu Thái Hải Sản Thập Cẩm Ngon Bổ Đậm Đà Đúng Vị Nhất
  • Trong tiết trời se se lạnh, một nồi lẩu hải sản cay cay là sự lựa chọn của nhiều gia đình muốn tổ chức một bữa ăn tại nhà. Lẩu hải sản ăn rau gì là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của nhiều người khi đi chợ cho một bữa lẩu hải sản.

    Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những loại rau ăn kèm với lẩu hải sản và những nguyên liệu cần thiết của lẩu hải sản.

    Một nồi lẩu hải sản ngon không chỉ cần có những nguyên liệu hải sản tươi ngon, những loại gia vị được nêm nếm vừa vặn, nước dùng ngon ngọt mà ăn kèm với nó còn cần các loại rau để người ăn có thể thả vào nước lẩu.

    Những loại rau này sẽ giúp cho người ăn không bị ngán khi ăn quá nhiều hải sản và giúp cho hương vị của nồi lẩu trở nên đưa đẩy, hấp dẫn hơn.

    Mỗi một loại rau khi ăn với lẩu đều có những vị khác nhau, đặc trưng theo riêng từng loại. Để có thể chắc chắn được lẩu hải sản ăn rau gì, trước khi đi chợ bạn nên tìm hiểu thật kĩ để tránh chọn nhầm loại rau không phù hợp.

    Những loại rau để nhúng lẩu hải sản không chỉ có tác dụng giúp cho bữa ăn ngon hơn mà còn có thể khử bớt vị tanh của nước lẩu.

    Rau muống hay rau cần là những loại rau phù hợp với mọi loại lẩu, kể cả lẩu hải sản. Những loại rau này có thể dễ dàng mua ngoài chợ và bạn chỉ cần rửa sạch và sơ chế đơn giản là có thể mang ra bàn ăn để nhúng lẩu.

    Ngoài hai loại rau trên, các loại nấm như nấm kim châm, nấm đùi gà hay rau bắp cải, cải thảo cũng được nhiều người lựa chọn để ăn cùng với lẩu.

    Bên cạnh việc tìm hiểu xem lẩu hải sản ăn rau gì, khi chuẩn bị những nguyên liệu cho món ăn này, bạn cũng nên biết những loại rau gì không thích hợp với lẩu hải sản.

    Nếu như chọn nhầm những loại rau này, món lẩu của bạn có thể bị kém ngon và nếu như nghiêm trọng có thể gây ra việc ngộ độc thực phẩm.

    Để chuẩn bị một nồi lẩu hải sản ngon, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về việc lẩu hải sản cần những gì vì những nguyên liệu cần có tùy thuộc vào sở thích của bạn.

    Các loại rau, loại nấm và những loại rau củ giúp cho việc nêm nếm nước dùng cũng cần chuẩn bị. Hầu như tất cả những loại rau này đều được bán hết ở hàng rau chính vì thế bạn không cần dành quá nhiều thời gian để đi lại.

    Nếu như món lẩu của bạn thiếu những nguyên liệu này thì nước dùng sẽ không đậm đà và người ăn dễ ngán khi phải ăn quá nhiều hải sản.

    Nước chấm là một phần vô cùng quan trọng đối với những món ăn. Nó giúp cho món ăn trở nên đậm đà hơn, thơm ngon hơn. Đặc biệt khi bạn chấm một miếng hải sản, vị chua chua, mặn mặn, cay cay của nước chấm sẽ giúp bạn có thể cảm nhận được rõ hơn độ ngon của hải sản.

    Nước chấm hải sản có rất nhiều loại, mỗi loại hải sản lại có một loại nước chấm khác nhau. Đối với các món ăn như cá hồi hay tôm thì mù tạt vô cùng phù hợp.

    Hay một khay chanh ớt, một bát nước mắm tỏi,… cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn. Bạn có thể tự pha chế loại nước chấm phù hợp với sở thích và khẩu vị của mình để giúp món ăn ngon hơn.

    Nước dùng chính là một nguyên liệu quan trọng cho một nồi lẩu hải sản. Nước dùng càng thơm ngon và ngọt từ xương thì lẩu lại càng thơm.

    Nước dùng cần được pha chế và đun lên trước khi thả những nguyên liệu ăn lẩu vào.

    Để tạo nên một nồi nước dùng, bạn cần phải chuẩn bị xương ống và những loại gia vị phục vụ cho việc nêm nếm. Xương ống sẽ giúp cho nước dùng có vị ngọt từ thịt chứ không phải vị ngọt của mì chính.

    Nhiều người cũng có thói quen khi pha nước dùng cho thêm dứa hay hành.

    Tuy nhiên nước dùng từ xương ống vẫn ngon và đậm đà hơn là nước dùng được nấu từ những gói pha sẵn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Hư Chuyện Giảm Cân Bằng Cháo Trắng?
  • Đau Dạ Dày Ăn Cháo Gì Để Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh?
  • Tập Gym Có Nên Ăn Khuya Không? Tin Vui Cho Các Tín Đồ Ăn Đêm
  • Thực Dưỡng Là Gì? Các Công Thức Ăn Thực Dưỡng Có Tốt Không?
  • Thực Phẩm Thực Dưỡng Đem Lại Sự Nhẹ Nhàng Cho Cuộc Sống
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngất Ngây Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Lẩu Thái là món ăn được yêu thích với hương vị chua chua, cay cay quyến rũ. Vào thời tiết se lạnh hay những ngày mưa, món ăn này lại được người người, nhà nhà ưa thích hơn cả. Nếu như đang có ý định trổ tài với món lẩu Thái tại gia thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bí kíp được bật mí ngay dưới bài viết này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi nấu lẩu Thái

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu Thái khoảng từ 4-5 người ăn, bao gồm:

    • Xương ống: 1kg
    • Mực, tôm (nếu ăn): 1kg
    • Đậu phụ: 0,5kg
    • Các loại rau: rau cải thảo, rau cải ngọt,…
    • Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà,…
    • Sả, lá chanh, ớt, cà chua, đường, muối, nước mắm, hành, tỏi, sa tế, quế, gói gia vị lẩu Thái….

    Sơ chế nguyên nguyên liệu làm lẩu Thái

    • Xương ống rửa sạch, trần qua với nước sôi
    • Sơ chế rau và các loại nấm, rửa sạch, rau cắt thành khúc dài, để ráo nước
    • Mực ống bỏ đầu và túi mật rồi rửa sạch, Thái nhỏ.
    • Tôm tươi, ngao rửa sạch và để ráo nước, thịt bò Thái mỏng
    • Sả, hành, tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập, ớt xắt nhỏ, cà chua Thái miếng

    Cách nấu lẩu Thái tại nhà

    • Bước 1: Ninh xương ống khoảng từ 1-2 tiếng, cho xương nhừ, nước ngọt, thêm chút muối và thực hiện vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong.
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho thêm sả, cà chua vào xào cùng khoảng 2 phút.
    • Bước 3: Cho các nguyên liệu đã xào vào trong nồi lẩu đang sôi, nêm nếm thêm gói gia vị lẩu Thái (có thể cho thêm lá chanh và quế để tạo mùi thơm).
    • Bước 4: Thêm ngao, mực, tôm đã sơ chế vào nồi lẩu, nấu khoảng 3 phút, có thể bỏ thêm sa tế cho đậm vị.
    • Bước 5: Nhúng thịt bò, các loại nấm, rau vào nồi. Vậy là món lẩu Thái đã có thể thưởng thức ngay được rồi đấy!

    Lựa chọn nguyên liệu làm món lẩu Thái nhanh trong “1 nốt nhạc” tại siêu thị VinMart online

    Việc thực hiện nấu món lẩu Thái tại nhà quả thật rất dễ dàng. Thế nhưng, quá trình lựa chọn nguyên liệu sao cho tươi, sạch, hợp vệ sinh lại là mối quan tâm của nhiều người. Vậy làm thế nào để giải quyết điều đó?

    Hệ thống siêu thị VinMart sẽ giúp bạn “gỡ rối” các vấn đề nan giải này. Với nguồn nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng, các sản phẩm đảm bảo tươi sạch hàng ngày, VinMart là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi nhà. Bạn sẽ dễ dàng tìm được nguyên liệu cho món lẩu Thái chuẩn vị tại hệ thống siêu thị VinMart cùng chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý.

    Mua hàng VinMart từ xa với tính năng Đi chợ trên App VinID

    Thưởng thức món lẩu trong những ngày mưa gió quả thật là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, thời tiết “ẩm ương”, chẳng ai muốn phải lặn lội ra đường những ngày này để lựa chọn các nguyên liệu nấu ăn. Đáp ứng nhu cầu đó, tính năng Đi chợ VinMart sẽ giúp bạn thực hiện mua sắm từ xa mà không cần phải bước chân ra đến cửa.

    Với tính năng Đi chợ VinMart trên App VinID, khách hàng sẽ được trải nghiệm mua sắm đơn giản, thanh toán nhanh gọn thông qua ví điện tử. Đi chợ mà không cần phải ra chợ, bạn vẫn có sẵn thực phẩm để nấu ăn tại nhà.

    Không cần phải xếp hàng chờ thanh toán hay tốn công chạy xe ra siêu thị, với Đi chợ VinMart, bạn có thể mua sắm ngay trên chính thiết bị di động của mình. Việc quét mã thực hiện mọi lúc mọi nơi, thanh toán trực tuyến dễ dàng, giao hàng siêu tốc tận nhà.

    Mua hàng Online với tính năng đi chợ VinMart

    Để trải nghiệm tính năng mua sắm thông minh này, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

    • Bước 1: Tải App VinID về điện thoại di động
    • Bước 3: Chọn sản phẩm cho vào giỏ hàng
    • Bước 4: Lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp và nhập địa chỉ nhận hàng.

    Cách thức mua hàng đơn giản, giao hàng nhanh chóng, thanh toán thuận tiện. Đi chợ Online đang làm các bà nội trợ phát cuồng lên vì sự tiện lợi của nó. Còn bạn thì sao. Chần chừ gì nữa mà không tải App VinID ngay về máy và trải nghiệm tính năng Đi chợ để tiến hành nấu món lẩu Thái ngon chuẩn vị nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Đãi Tiệc Với Nấm Rơm, Nấm Bào Ngư Công Thức Bí Truyền Cực Đã
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chay Ngon Miệng Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • 3 Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Lẩu Thái Gồm Những Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm
  • Món Ngon Miền Tây Dễ Làm
  • Món Ngon Miền Tây Sông Nước Dễ Làm
  • Top 7 Món Ăn Ngon Ở Miền Tây Dễ Làm
  • 6 Món Ngon Cuối Tuần Miền Bắc
  • I/ Lẩu thái gồm những gì? các loại nguyên liệu

    +/ Nguyên liêu chuẩn bị như sau:

    • Xương ống: 1kg
    • Ngao: 1kg
    • Mực, tôm (nếu ăn): 1kg
    • Thịt bò: 1kg
    • Đậu phụ: 0,5kg
    • Các loại rau: rau cải thảo, rau cải ngọt,…
    • Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hải sản,…
    • Sả, lá chanh, ớt, cà chua, đường, muối, nước mắm, hành, tỏi, sa tế, quế, gói gia vị lẩu thái.

    +/ Mua nguyên liệu lẩu thái ở đâu?

    Chúng ta có thể mua gia vị cũng như các nguyên liệu cho món lẩu tại chợ/ cửa hàng tạp hóa/ cửa hàng tiện lợi/ siêu thị. Vì các nguyên liệu lẩu khá vụn vặt, nhỏ lẻ. Nên dùng bút ghi ra một tờ giấy để sắp xếp mua sao cho hợp lý. Nếu bạn có thể sắp xếp được thời gian, thì đi mua buổi sáng đồ ăn sẽ tươi và ngon hơn. Kom9 đi chợ buổi sáng hàng ngày, chứ không dùng đồ trong tủ lạnh. Như vậy, lẩu thái hải sản mới tươi ngon và đảm bảo.

    Tiếp theo, chúng ta sẽ đến phần sơ chế nguyên liệu cho món lẩu thái.

    +/ Sơ chế nguyên liệu lẩu thái

    • Xương ống mua ngoài chợ về, đã chặt sẵn, rửa sạch. Cho nước vào đun xương ống sôi bếp thì tắt bếp và gạn bỏ sạch nước.
    • Nhặt sạch gốc rau và các loại nấm, rửa sạch, rau cắt thành khúc dài, để ráo nước
    • Mực ống bỏ đầu và túi mật rồi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Tôm tươi, ngao rửa sạch và để ráo nước, thịt bò thái mỏng
    • Sả, hành, tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập, ớt xắt nhỏ, cà chua thái miếng

    +/ Các bước làm lẩu thái tại nhà đơn giản dễ thực hiện:

    Bước 1: Ninh xương ống thời gian từ 1-2 tiếng, nêm chút bột canh cho xương nhanh nhừ, nước ngọt. Dùng muôi hớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong.

    Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho thêm sả, cà chua vào xào cùng khoảng 2 phút. Thêm chút nước mắm cho vàng rồi tắt bếp.

    Bước 3: Cho các nguyên liệu đã xào vào trong nồi lẩu đang đun sôi trên bếp, nêm nếm thêm gói gia vị lẩu thái (có thể cho thêm lá chanh và quế để tạo mùi thơm).

    Bước 4: Có thể cho luôn ngao, mực, tôm đã sơ chế vào nồi lẩu, nấu khoảng 3 phút, có thể bỏ thêm sa tế cho đậm vị.

    Bước 5: Nhúng thịt bò, các loại nấm, rau vào nồi. Vậy là món lẩu thái đã có thể thưởng dùng ngay được rồi đấy.

    ++ Cần lưu ý những gì khi làm lẩu thái chua cay?

    Lẩu thái hải sản có nguồn gốc từ Thái Lan. Nước lẩu có vị hơi chua và cay. Cho nên, tùy theo khẩu vị của từng người trong gia đình để chúng ta nêm nếm sao cho hợp lý. Tránh trường hợp cho nhiều sa tế quá gây cay mọi người không ăn được.

    Trường hợp bạn cho củ khoai tây, cà rốt, khoai môn. Cần cho sau bởi vì nếu cho trước có thể sẽ dính nồi gây cháy đít xoong. Chuẩn bị sẵn nước lẩu để khi ăn lẩu gần cạn mình cho thêm. Tránh trường hợp mọi người đang ăn thì hết nước lẩu gây ngắt quãng.

    II/ Địa chỉ ship lẩu thái hải sản Hà Nội – bếp Kom9

    Quán Kom9 phục vụ lẩu tại nhà Hà Nội cho khách hàng. Bạn muốn ăn món lẩu gì chúng tôi hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu đó cho quý khách.

    Kom9 ship lậu tận nhà ở Hà Nội thời gian nhanh nhanh chỉ 30 phút. Bán đa dạng các món ship ngày đêm liên tục cho khách hàng. Với các món lẩu quen thuộc như: lẩu thái tôm yum, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu thập cẩm, lẩu gà, lẩu hải sản,…các sét từ 250k – 350k – 550k.

    – Địa chỉ cửa hàng Kom9 tại số nhà 3, ngách 82 Thái Thịnh 1, Đống Đa, Hà Nội. Thời gian ship lẩu 30 phút.

    – Số hotline đặt ship lẩu : 0973423922 hoặc 0918127405 (có zalo + facebook + sms)

    Cam kết: Lẩu ngon phục vụ tại nhà cho khách đảm bảo chất lượng. Mọi nguyên liệu tươi sạch, nói không với đồ kém chất lượng, rẻ tiền. Điều này thể hiện ở thương hiệu Kom9 đã được khách hàng tin cậy hơn 10 năm tại Hà Nội.

    Xin cảm ơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Muống, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Rau Muống
  • Top 15 Thực Phẩm Mát Gan Giúp Giải Độc Gan, Trị Mụn Cực Hiệu Quả
  • Các Món Ăn Mát Gan Giải Độc Tốt Cho Cơ Thể Trong Những Ngày Hè
  • Ăn Gì Để Giải Nhiệt Cơ Thể Trong Mùa Hè
  • Món Ăn Nào Giúp Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Rau Ăn Lẩu
  • Lẩu Cá Ăn Với Rau Gì: 4 Loại Rau Ăn Lẩu Cá Ngon Cực Chuẩn Vị
  • Điểm Danh Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Thập Cẩm, Lẩu Bò, Gà, Hải Sản
  • 20 Loại Rau Ăn Lẩu Thái Hải Sản Thập Cẩm Ngon Bổ Đậm Đà Đúng Vị Nhất
  • Các Loại Nấm Ăn Được Thông Dụng Hiện Nay Nhiều Dinh Dưỡng Nhất
  • Bạn có thể sử dụng các loại nấu để cho vào nồi nẩu hải sản như:

    Rau muống ăn lẩu hải sản thập cẩm có thể ngắt bớt lá để giòn hơn hoặc chẻ sợi nhỏ để nhanh ngấm vị lẩu. Tuy nhiên, rau muống vào mùa đông sẽ không được ngon như mùa hè nên nếu ăn lẩu vào mùa đông thì vẫn có thể cân nhắc chọn các loại rau khác để dùng.

    Không những thế mà vị của xà lách còn cực kì thích hợp với các món có vị tanh của thủy, hải sản như là lẩu hải sản thập cẩm nên đây quả là loại rau nấu lẩu hải sản không thể chê được.

    Tuy sở hữu vị vị hơi nồng của loại rau làm thành phần chủ yếu của mù tạt, nhưng chính nó lại đem lại hương vị rất đặc biệt cho món lẩu hải sản bởi cải cay còn có tính ôn, lượng chất xơ cao nên khả năng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

    Chỉ với các tác dụng tích cực này cũng đủ cho loại rau này trở nên “đắt khách” trên bàn lẩu rồi. Chọn rau nhúng lẩu hải sản thật sự chẳng khó chút nào!

    Không những thế mà công dụng giúp ổn định huyết áp và tốt cho mắt càng làm cho loại củ vốn đã ngon ngọt này thêm phần hấp dẫn hơn.

    Thường được thái lát nhỏ và cho vào nồi lẩu, khi ăn đem lại cảm giác giòn giòn, ngọt mát nên thích hợp với các hương vị của nồi lẩu hải sản. Đây cũng là loại rau rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm đau dạ dày hay chua ợ.

    Lẩu hải sản không nên được ăn với các loại rau củ hay hoa quả có nhiều vitamin C vì có thể tạo chất thạch tín gây hại cho cơ thể người, ngoài ra còn có tác dụng phụ như ngộ độc thực phẩm, khó tiêu hóa, đau bụng,…

    Các loại rau quả bạn nên tránh như: Cà chua, xúp lơ, chanh, khoai tây, ổi, cam,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì Và Những Nguyên Liệu Cần Có
  • Thực Hư Chuyện Giảm Cân Bằng Cháo Trắng?
  • Đau Dạ Dày Ăn Cháo Gì Để Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh?
  • Tập Gym Có Nên Ăn Khuya Không? Tin Vui Cho Các Tín Đồ Ăn Đêm
  • Thực Dưỡng Là Gì? Các Công Thức Ăn Thực Dưỡng Có Tốt Không?
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Là Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Tại Gia Ngon Hơn Ngoài Hàng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Mú Thái Lan Ngon Hấp Dẫn
  • Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đơn Giản
  • Công Thức Nấu Lẩu Cua Biển Ngon
  • Cách làm món lẩu Thái chua cay chuẩn vị

    Lẩu Thái là món ăn được yêu thích với hương vị chua chua, cay cay quyến rũ. Vào thời tiết se lạnh hay những ngày mưa, món ăn này lại được người người, nhà nhà ưa thích hơn cả. Nếu như đang có ý định trổ tài với món lẩu Thái tại gia thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bí kíp được bật mí ngay dưới bài viết này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi nấu lẩu Thái

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu Thái khoảng từ 4-5 người ăn, bao gồm:

    • Xương ống: 1kg
    • Ngao: 1kg
    • Mực, tôm (nếu ăn): 1kg
    • Thịt bò: 1kg
    • Đậu phụ: 0,5kg
    • Các loại rau: rau cải thảo, rau cải ngọt,…
    • Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà,…
    • Sả, lá chanh, ớt, cà chua, đường, muối, nước mắm, hành, tỏi, sa tế, quế, gói gia vị lẩu Thái….

    Sơ chế nguyên nguyên liệu làm lẩu Thái

    • Xương ống rửa sạch, trần qua với nước sôi
    • Sơ chế rau và các loại nấm, rửa sạch, rau cắt thành khúc dài, để ráo nước
    • Mực ống bỏ đầu và túi mật rồi rửa sạch, Thái nhỏ.
    • Tôm tươi, ngao rửa sạch và để ráo nước, thịt bò Thái mỏng
    • Sả, hành, tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập, ớt xắt nhỏ, cà chua Thái miếng

    Cách nấu lẩu Thái tại nhà

    • Bước 1: Ninh xương ống khoảng từ 1-2 tiếng, cho xương nhừ, nước ngọt, thêm chút muối và thực hiện vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong.
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho thêm sả, cà chua vào xào cùng khoảng 2 phút.
    • Bước 3: Cho các nguyên liệu đã xào vào trong nồi lẩu đang sôi, nêm nếm thêm gói gia vị lẩu Thái (có thể cho thêm lá chanh và quế để tạo mùi thơm).
    • Bước 4: Thêm ngao, mực, tôm đã sơ chế vào nồi lẩu, nấu khoảng 3 phút, có thể bỏ thêm sa tế cho đậm vị.
    • Bước 5: Nhúng thịt bò, các loại nấm, rau vào nồi. Vậy là món lẩu Thái đã có thể thưởng thức ngay được rồi đấy! 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đào Tạo Cao Đẳng Nghề, Trung Cấp Nghề, Sơ Cấp Nghề Điện, Điện Tử, Điện Lạnh, Nghiệp Vụ Nhà Hàng
  • Lớp Học Nấu Ăn Vặt Nổi Tiếng Hà Nội
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Ăn Vặt Kiếm 100 Triệu Mỗi Tháng
  • Bí Quyết Luộc Bánh Chưng Xanh Ngon Đẹp Mắt
  • Tiểu Sử Lý Tử Thất
  • Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái Thơm Ngon Đúng Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Ăn Lẩu Thái Gồm Những Gì?
  • Nên Mua Bếp Từ Ăn Lẩu Hãng Nào Tốt Nhất
  • Lẩu Thái Ăn Rau Gì Hợp? Bỏ Túi 15 Loại Rau Lẩu Dưới Đây !
  • Ẩm Thực Miền Bắc Qua Góc Nhìn Văn Hóa, Những Khám Phá Thú Vị
  • Đặc Trưng Của Ẩm Thực Miền Bắc Qua Góc Nhìn Văn Hóa
  • Để có được một nồi lẩu thái ngon thì không thể thiếu được những thành phần rất quan trọng góp phần giúp cho nồi lẩu của chúng ta trở nên đậm đà và thơm ngon hơn

    1.1 Lẩu thái gồm những nguyên liệu gì?

    • Xương ống: Khoảng 1kg
    • Mực: 1 kg
    • Tôm: 1kg
    • Ngao: 1kg
    • Nấm, bắp chuối, rau cần, rau muống, rau cải
    • Riềng: 1 củ
    • Sả: 4 cây
    • Chanh: 2 quả
    • Lá chanh, đường, hạt nêm, gia vị lẩu thái, sa tế
    • Mì, bún
    • Các loại gia vị khác.

    Các bạn có thể lựa chọn nguyên liệu phù hợp số lượng và sở thích của mình.

    2. Cách làm gia vị lẩu thái ngon

    Một nồi lẩu có ngon hay không chính là nhờ vào gia vị khi nấu của nó, nó là thành phần rất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi nồi lẩu, vậy thì làm cách nào để tạo ra một loại gia vị ngon phù hợp cho nồi lẩu của mình thì ngay bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn các bước làm gia vị cho nồi lẩu của mình trở nên thơm ngon hơn.

    Bước 1:

    • Đun nóng dầu ăn trong nồi sau đó cho tỏi và sả cùng với ớt đã được băm nhuyễn vào cùng một lúc, đảo đều nhanh tay đến khi sả và tỏi dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng.
    • Tiếp theo bạn lấy 1/3 chỗ sả và tỏi đã được sơ chế trong nồi lấy ra để riêng.

    Bước 2:

    • Để phần sả và tỏi còn lại trong nồi.
    • Cho thêm 1-1,2 lít nước và trong nồi, tiếp theo bạn cho cây sả đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào và tiếp tục đun sôi.
    • Sau đó bạn cho gói gia vị lẩu thái đã chuẩn bị trước vào, nêm nếm gia vị với nước mắm, đường cùng với mì chính.

    Bước 3:

    • Đặc biệt các bạn lưu ý rằng vì chúng ta không sử dụng nước dùng từ xương nên bạn phải nêm gia vị thêm nước mắm để có mùi thơm và vị dịu ngọt.
    • Bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị là được.

    Bước 4:

    • Cuối cùng là bạn cho thêm một thìa tương ớt sa tế đã chuẩn bị trước cùng với hành lá được cắt khúc cùng với lá húng quế vào.
    • Lúc đó bạn sẽ có một nồi nước lẩu thái cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

    3. Lẩu thái ăn với rau gì ngon và hợp vị?

    3.1 Rau cần nước ăn với lẩu thái

    Rau cần nước là một loại rau khá phổ biến biến ở các phiên chợ của việt nam, rau cần nước có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng và các loại vitamin có lợi cho sức khỏe cơ thể của chúng ta, ngoài ra nó còn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

    Khi sử dụng rau cần để ăn với lẩu thái, thì trước tiên chúng ta phải rửa sạch rau và phần rễ có bám trên thân cần phải rửa thật sạch, sau đó ta chỉ cần bẻ thành miếng vừa ăn.

    Nếu như chúng ta ăn ở nhà thì các bạn có thể chỉ cần nắm hai đầu và bẻ ra khúc vừa ăn, làm theo cách này thì chúng ta vẫn giữ được hương vị thơm ngon của rau.

    Khi nồi lẩu đã sôi thì chúng ta chỉ cần nhúng sơ rau cần nước để giữ được độ giòn và chất dinh dưỡng của rau, khi đó ăn rau sẽ cảm thấy rất là ngon.

    Còn chúng ta để quá lâu trong nồi thì sẽ làm cho rau trở nên nát đi và mất đi độ giòn và ngon của rau. Đây là một loại rau ăn lẩu thái được nhiều người yêu thích.

    3.2 Lẩu thái ăn với rau chuối

    Để giúp cho món lẩu thái trở nên thơm ngon, ngoài rau cần nước thì rau chuối vẫn đảm bảo giúp cho món lẩu thái của chúng ta trở nên thơm ngon.

    Món lẩu thái có hương vị chua cay rất đặc trưng và nó giống như canh chua cay của Việt Nam, cho nên việc ăn lẩu thái kèm với rau chuối là một sự kết hợp rất hoàn hảo góp phần tăng thêm vị ngọt của món lẩu.

    Rau chuối thì có vị ngọt bùi, béo giòn. Lẩu thái thì có vị chua cay nên khi kết hợp chúng lại với nhau thì đảm bảo chúng ta sẽ có được món ăn rất hoàn hảo.

    How To Make An Easy Asian Hot Pot ( 1)

    Simple Spicy Thai Hot Pot ( 2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khéo Như ‘thần Tiên Tỷ Tỷ’ Lý Tử Thất Làm Chăn Bông, Mền Tơ Tằm
  • Khám Phá Những Món Ăn Nổi Tiếng Của ‘tiên Nữ’ Lý Tử Thất
  • Hội Chứng “ăn Theo Nói Leo”
  • Ăn Theo Macros Là Gì? Cách Ăn Tăng Cơ Giảm Mỡ Khoa Học
  • Thức Ăn Nhanh Được Làm Ra Thế Nào?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100