Cách Làm Vịt Nấu Chao Sài Gòn Đơn Giản Ngon Không Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • Chia Sẻ Với Các Mẹ 3 Món Ngon Từ Vịt Trời Cực Đơn Giản Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời Hấp Dẫn Nhất
  • Vịt Nấu Tiêu Thơm Lừng Chuẩn Vị Mẹ Nấu, Ngon Bá Cháy
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu cần cho cách làm vịt nấu chao:

    – Thịt vịt: ½ con khoảng 700gram.

    – Chao đỏ, chao trắng: Mỗi thứ 2 viên.

    – Khoai môn: Chọn loại to (1 củ khoảng 300gram).

    – Một trái dừa tươi to để lấy nước.

    – Đồ ăn kèm: Bún, rau sống, rau muống, hành lá, chanh.

    – Gừng củ, rượu trắng để rửa thịt vịt.

    – Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, hành khô, tỏi, bột tiêu…

    – Phần nước chấm gồm có: 2 muỗng cà phê đường + 5 miếng chao trắng + 2 muỗng canh nước cốt chanh.

    Cách làm vịt nấu chao theo kiểu miền Nam ngon vô cùng

    Bước 1: Sơ chế và ướp thịt vịt

    – Vịt sau khi làm sạch hết phần lông, rửa qua bằng nước lạnh rồi giã nát 1 củ gừng trộn với rượu trắng xoa đều lên thịt vịt, để trong vòng khoảng 20 phút. Làm như vậy để khử mùi tanh của vịt giúp cho món vịt nấu chao miền Nam thơm ngon hơn nhiều.

    Bước 2: Ướp thịt vịt

    – Ngâm xong ta xả lại thịt vịt dưới vòi nước lạnh. Để ra rổ cho ráo bớt nước rồi dùng dao chặt thịt ra thành từng miếng nhỏ.

    – Cho tất cả vịt vào 1 cái tô lớn, thêm một chút hành củ, tỏi khô băm nhỏ, đổ thêm chao đỏ, chao trắng, cùng các gia vị muối, đường, hạt nêm, tiêu bột và xóc xóc cho ngấm đều gia vị.

    – Thời gian ướp khoảng chừng 2-3 tiếng đồng hồ là được. Để có cách làm vịt nấu chao miền Nam ngon đúng điệu thì các bạn phải đảm bảo đúng thời gian ướp nha.

    Bước 3: Rửa khoai môn và rau sống

    – Rau sống, rau muống, hành lá rửa sạch, nếu kỹ hơn ta có thể ngâm qua với nước muối loãng. Sau đó vớt ra rổ cho ráo bớt nước.

    – Khoai môn gọt bỏ vỏ ngoài, nếu sợ ngứa thì các bạn có thể đeo bao tay vào nha. Trong cách làm vịt nấu chao này chúng ta phải biết cách chọn những củ khoai môn mềm, bùi không bị sượng nha.

    – Bún tươi bày ra cái dĩa to, để nơi thoáng mát tránh ôi thiu..

    – Chặt quả dừa lấy nước đổ vào cái âu.

    Bước 4: Thực hiện cách làm vịt nấu chao miền Nam

    – Chọn một cái nồi bắc lên bếp cho một chút dầu ăn vào bật lửa đun nóng sau đó trút hết hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại.

    – Khi quan sát thấy nồi nấu vịt sủi lớn thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa để thịt vịt chín mềm ra.

    – Đổ hết nước dừa vào nồi sao cho thịt phải ngập hết trong nước, cho khoai môn vào luôn, đun nhỏ lửa đến khi nào thấy khoai môn nhừ thì tắt bếp.

    – Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp khẩu vị, trút hành lá và rắc một ít tiêu bột lên trên và múc ra tô thưởng thức.

    Bước 5: Làm nước chấm món vịt nấu chao

    Món vịt nấu chao miền Nam ngon hấp dẫn một phần nhờ vào công thức pha chế nước chấm nên các bạn phải pha đúng theo tỉ lệ này nha: 2 muỗng cà phê đường cát cộng với 5 miếng chao trắng trộn cùng 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Nhớ trộn đều hỗn hợp này rồi cho thêm một chút tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn vào đảm bảo món vịt nấu chao sẽ ngon hết sẩy.

    Video hướng dẫn cách làm vịt nấu chao Sài Gòn đơn giản ngon không cưỡng

    https://www.youtube.com/watch?v=Bi3mWPYjefU

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tăng Cường Sinh Lý Nữ Với Canh Rau Chân Vịt Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Chuẩn Vị Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Chuẩn Ngon Nhất Cho Gia Đình Của Bạn
  • Ăn Thịt Vịt Nấu Măng Chua Ngon Nhất Ở Đâu?
  • Chọn Hàng Gỏi Vịt Ngon Ở Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Nhà Hàng Có Món Vịt Ngon Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Top 7 Nhà Hàng Có Món Vịt Ngon Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Top 3 Nhà Hàng Có Món Vịt Ngon Nhất Tại Hà Nội
  • Mực Nang Làm Sạch Cao Cấp Và Những Món Ăn Ngon
  • Chế Biến Mực Với Các Công Thức Siêu Đơn Giản Tuy Quen Mà Lạ
  • Thịt vịt chín vừa tới để giữ vị tươi ngon, da vừa giòn… sẽ giúp thực khách có cảm giác ngon miệng và không ngán.

    Gỏi là món ăn thường được chế biến với sự pha trộn giữa nhiều nguyên liệu thơm ngon và đẹp mắt. Thịt vịt lại cung cấp rất nhiều protein cho cơ thể. Những nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ cho ra một đĩa gỏi vịt đậm đà, ăn hoài không thấy ngán. Ở Sài Gòn, món ăn này được bán khá phổ biến. Điểm đặc biệt của món ăn này là nước chấm, vì vậy, thường người bán sẽ pha nước chấm sao cho phù hợp với khẩu vị từng vùng miền.

    Thịt vịt rất mềm, ngọt thịt, dễ ăn. Gỏi thì trộn rất ngon, màu sắc đẹp mắt, thấm

    đều nước trộn gỏi và gia vị niêm vào, không quá chua mà rlại rất vừa ăn.

    Quán Thu Nga

    Nhắc đến khu vực Thanh Đa, quận Bình Thạnh, nhiều người sẽ nghĩ đến một món ăn khá nổi tiếng chính là gỏi vịt. Quán khá nổi tiếng vì xuất hiện từ rất lâu và cách chế biến món vịt lại theo một công thức đặc trưng riêng. Món gỏi vịt được quán chế biến gồm các nguyên liệu đa dạng như bắp cải trắng, hoa chuối, đu đủ, ngó sen, hành sim, lạc rang, rau răm… Vịt để chế biến món gỏi cũng phải còn tươi ngon.

    Sau khi chế biến, thịt vịt ở đây rất mềm, ngọt, dễ ăn, không tanh. Gỏi thì trộn rất ngon đậm đà, thấm đều nước trộn gỏi và gia vị, không quá chua mà rất vừa ăn. Ngoài gỏi vịt, một số quán thường có thêm các món như miến, bún, cháo… với vị nước lèo đậm đà thơm phức.

    Quán nằm tại số 108 Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, mở bán lúc 8h đến 23h.

    Quán gỏi vịt Bà Quẹo

    Đây được xem là quán gỏi bình dân nhưng chế biến khá ngon và bắt mắt. Để làm được một đĩa gỏi vịt ngon, đậm đà, ngoài việc người đầu bếp phải biết cách lựa chọn thịt vịt, biết pha chế gia vị để trộn gỏi, nước chấm là một yếu tố không kém phần quan trọng. Chính vì vậy, để tăng thêm vị ngon của món gỏi vịt, nước chấm được các chủ quán pha chế cùng với gừng băm nhuyễn để tăng thêm vị thơm cho món ăn. Chủ quán là người miền Tây nên nước chấm thịt vịt được pha có phần hơi ngọt, tuy nhiên nếu muốn phù hợp với khẩu vị, bạn có thể cho thêm ít chanh hoặc nước mắm cốt nhỉ được chủ quán để tại bàn.

    Một đĩa gỏi vịt 2 người ăn giá khoảng 90.000 đồng. Quán nằm ngay chợ Võ Thành Trang trên đường Trường Chinh, Tân Bình, mở bán từ 15h đến 21h các ngày trong tuần.

    Quán gỏi Vịt Cây Bàng

    Khu vực quận Tân Bình tập trung khá đông người miền Bắc sinh sống. Có lẽ vì vậy mà người bán gỏi vịt cũng phải biết cách chế biến món ăn và nước chấm sao cho phù hợp với khẩu vị của người thưởng thức.

    Gỏi vịt ở đây chia làm 2 loại, bắp cải hoặc chuối, trộn chung với rau thơm và trên cùng là hành phi. Quán hấp dẫn ở chỗ thịt vịt luôn nóng khi dọn ra. Một đĩa gỏi vịt thịt ít mỡ, miếng thịt dày, da giòn sẽ khiến bạn khi ăn không thấy ngán. Người bán đã biết cách chế biến đĩa gỏi vịt thơm ngon, đậm đà và gia vị trộn gỏi cũng khá vừa miệng. Món ăn có giá cả lại phải chăng và phù hợp với túi tiền nhiều người. Quán chỉ bán khoảng 2 tiếng đồng hồ là hết.

    Quán nằm tại số 5 Phạm Văn Hai, phường 2, Tân Bình, được bán khoảng 15h đến 17h.

    Hà Lâm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Bí Quyết Về Cách Làm Gỏi Vịt Ngon Ở Sài Gòn Ngon Mà Chất Lượng
  • Top 15 Quán Vịt Quay Ngon Nhất Ở Tphcm
  • 2 Cách Hấp Mực Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà Với Gừng Hoặc Sả
  • Tổng Hợp Các Món Gà Đãi Tiệc Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng
  • Top 4 Món Ăn Chế Biến Với Xoài Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Ăn Gì Ở Sài Gòn? Ghim Ngay 32 Quán Ăn Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần Đơn Giản Ngon Miệng
  • Thực Đơn Ngày Cuối Tuần
  • Trưa Nay Ăn Gì: Cuối Tuần Với Lòng Non Xào Và Gỏi Ngó Sen
  • 3 Địa Điểm Để Tụ Tập Ăn Chơi Vào Cuối Tuần Tại Sài Gòn
  • Các Món Nướng Ngoài Trời Ngon Miệng, Dễ Làm Cho Ngày Tụ Tập
  • Sài Gòn không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp mê người mà ẩm thực nơi đây cũng khiến du khách không thể nào quên. chúng tôi tổng hợp top 32 quán ăn Sài Gòn sau sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn và gia đình khi đến đây du lịch.

    1. Quán Cơm niêu Thiên Lý Sài Gòn

    Dạo gần đây thấy cộng đồng mạng xôn xao một quán cơm có tên là Cơm niêu Thiên Lý. Quán này có 4 cơ sở ở Sài Gòn, ngày đẹp trời mình ghé qua quận 1 nên tiện vào ăn thử luôn. Ấn tượng đầu tiên là quán to đẹp, tọa lạc ngay số 16 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1.

    Bởi ngay giữa trung tâm mà siêu đông khách, nhưng không gian rất rộng, có cả tầng hai thoải mái. Bàn ghế gỗ mát mẻ, nhìn lịch sự, sạch sẽ nên mình khá yên tâm với lựa chọn này.

    Nhân viên khá nhanh nhẹn, mời nước rồi đưa menu để mình gọi món. Thực đơn quá nhiều món hấp dẫn, có cơm gia đình theo set, cơm cháy gà roti, chảo trứng gà non sốt bơ tỏi… Các món ăn chơi có gỏi cuốn, nem nướng, cá ba sa nướng cuốn bánh tráng… với lẩu các loại. Thật sự thực đơn quá đa dạng và hấp dẫn.

    Lần đầu đến nên cũng khó chọn, nhân viên thấy mình lúng túng nên gợi ý cho tụi mình combo. Mình gọi 1 phần cơm cháy gà roti, 1 phần cơm bò lúc lắc và được tặng thêm 2 phần nước. Về cơm mình thấy rất ngon, hạt cơm cháy giòn giòn, gà roti nên nếm vừa ăn, bò mềm không bị quá lửa. Được tặng thêm nước mà giá vẫn rất mềm, đăng ký thẻ thành viên được tích điểm cho lần sau nữa.

    * Thông tin Cơm niêu Thiên Lý:

    – Địa chỉ:

    + Cơ sở 1: 120 đường số 7, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM

    + Cơ sở 2: 134c Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TPHCM

    + Cơ sỏ 3: 16 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM

    + Cơ sở 4: 87A Cửu Long, phường 15, quận 10, TPHCM

    + Cơ sở 5: 74 Nguyễn Thị Thập, Him Lam, Quận 7, TPHCM

    + Cơ sở 6: 29 Hậu Giang, phường 2, Quận 6, TPHCM

    – Số điện thoại: 097 878 5500

    – Fanpage: https://www.facebook.com/comnieuthienly/

    – Website: https://comnieuthienly.com/

    – Giờ phục vụ: 7h00 – 22h00

    2. Quán hủ tiếu bò viên 1122 ngon quên lối về ngay giữa quận 3 Sài Gòn

    Đến Sài Gòn nhất định phải thử ngay hủ tiếu bò viên tại quán 1122 – tiệm hủ tiếu bình dân gây thương nhớ bởi món ngon “thần sầu”. Quán nằm trong một con hẻm trên đường Trường Sa, bạn chạy xe qua đó đến ngõ 1046 thì quẹo vô, đi tầm 50m nữa quẹo trái là thấy quán.

    Không gian quán đơn giản, có xe hủ tiếu với đầy ắp bò viên, xí quách cùng nồi nước lèo thơm nghi ngút. Đến đầu hèm mà bắt gặp mùi hương này đảm bảo bạn sẽ đói ngay lập tức.

    Ngồi ngay bên vỉa hè, có bóng cây thoáng mát, gọi một tô hủ tiếu bò viên, thêm chút tương nhà làm mà thấy vui vẻ hẳn. Bò viên to đẫy đà, được làm từ nạc vai nguyên chất nên sẽ thấy giòn giòn cùng vị ngọt hấp dẫn chứ không bị ngán. Bên cạnh đó, quán còn có món hủ tiếu bò viên khô, mì xí quách và gân siêu ngon.

    * Thông tin quán 1122:

    – Địa chỉ: Hẻm 1046 Trường Sa, phường 12, quận 3, TPHCM

    – Giờ mở cửa: 16h00 – 22h00

    3. Hủ Tiếu Nam Vang

    Địa chỉ: 65 Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Quận 1

    4. Bò Né Dung

    Địa chỉ: 821 Phạm Văn Đồng, Linh Đông, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

    5. Cháo lòng bà Út – quán ăn Sài Gòn ngon

    Cháo sẽ được ninh nhừ cùng với nước xương sao cho ngọt, những miếng lòng được chọn lựa kĩ càng tươi mới thêm vào. Cuối cùng là một chút rau thơm thái nhỏ sẽ làm nao lòng người thưởng thức.

    Địa chỉ: 193 Cô Giang, Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

    6. Bánh mì Hòa Mã

    Địa chỉ: 53 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, Hồ Chí Minh

    7. Bistro 48

    Những miếng khoai tây chín tới ngọt mà bạn rất khó tìm ở bất kì môt địa điểm nào khác. Phần thịt đầy đặn, kèm với nước sốt đúng chuẩn Âu tạo nên sự hài hòa trong món ăn.

    Địa chỉ: 50-52 Lê Thị Riêng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1

    8. Vườn 42

    Địa chỉ: 42/59 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

    9. Dimsum Tiến Phát

    Địa chỉ: 9 Ký Hoà, Phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh

    10. Ba con sóc

    Các món ăn như cơm cuộn, sushi, sashimi… từ những món cao cấp đến những đến những phần ăn bình dân đều được trang trí một cách đẹp mắt và hấp dẫn.

    Địa chỉ: 47D Hoa Lan, P. 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

    11. Dê 7 Đào

    Địa chỉ: 465 Quốc Lộ 1A, KP 2, P. Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. HCM

    12. Quán Súp cua chợ Tân Định

    Bát súp cua nóng hổi đầy được chế biến từ nước hầm xương, thịt gà xé nhỏ, thịt cua ghẹ tươi ngon à trứng cút. Nếu muốn bạn có thể ăn kèm với óc heo, trứng bắc thảo, chân gà…

    Địa chỉ: Chợ Tân Định, Quận 1, chúng tôi

    13. Ốc tuyết – quán ăn vặt Sài Gòn

    Ốc ở đây to, mập có vị tươi ngon được chọn lựa một cách kĩ càng và kết hợp với rất nhiều các gia vị đi kèm khiến món ăn làm thổn thức bao người Sài Gòn.

    Địa chỉ: 456 Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, Hồ Chí Minh

    14. Bún vịt hẻm

    Đây thực sự là quán ăn ngon ở Sài Gòn giá rẻ nếu bạn chưa thưởng thức thì chưa tới đây.

    Địa chỉ: 281 Lê Văn Sĩ, TPHCM

    15. Buzza Pizza

    Địa chỉ: Nguyễn Trung Trực, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

    16. Bánh canh giò heo

    Một bát bánh canh nóng hổi với củ cải trắng, huyết, bì heo, thịt nạc kèm với những nguyên liệu yêu thích như xương, sườn, giò nạc, móng giò… tùy theo sở thích của khách hàng.

    Địa chỉ: 169 Lê Quang Định, Quận Bình Thạnh, chúng tôi

    17. Út Cà Mau

    Địa chỉ: 514 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 2, Quận 3, TPHCM

    18. Pachi Pachi

    Đặc biệt, điều khiến khách hàng yêu thích chính là phong cách phục vụ mang đậm chất Nhật Bản: lịch sự, sang trọng khiến bạn vô cùng hài lòng.

    Địa chỉ: 52 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

    19. Soa Soa lẩu & nướng

    Địa chỉ: 64 Phạm Ngọc Thạch, P. 6, Quận 3, TP. HCM

    20. My Mother

    Địa chỉ: Số 72 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q. 1

    21. Bún mắm 61

    Địa chỉ: 63 Cô Giang, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

    22. Bánh tráng nướng Cao Thắng

    Địa chỉ: 61 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, Hồ Chí Minh

    23. Quán 223 bánh flan thập cẩm

    Địa chỉ: 223 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh

    24. Beefsteak Titi

    Địa chỉ: tại 29A Cao Thắng, Quận 3, TP. HCM

    25. Saru

    127, Đường số 30, Tân Phong, Quận 7, Hồ Chí Minh

    26. Làng ẩm thực 3 cua

    Địa chỉ: 7 Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

    27. Bánh xèo A Phủ

    Địa chỉ: 463 Lê Quang Định, Phường 1, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

    28. Phở Hà

    Khách đến đây sẽ không phải lo về thời gian bởi quán phục vụ cả ngày và đêm với 2 món phở chính: bò và gà.

    Địa chỉ: 19 Hải Triều, Quận 1, Hồ Chí Minh, Quận 1 Hồ Chí Minh

    29. Xôi gà chợ Tân Mỹ

    Địa chỉ: Chợ Tân Mỹ, TPHCM

    30. Sủi cảo thiên thiên

    Địa chỉ: 197 Hà Tôn Quyền, Phường 4, Quận 11, Hồ Chí Minh

    31. Quán ăn Sài Gòn Cơm Xưa

    Địa chỉ: 20 Trần Cao Vân, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

    32. Ân Nam Quán

    Một quán ăn đặt giữa lòng Sài Gòn nhưng lại mang tới 80 món ăn mang hương vị miền Trung. Không cầu kì, xa hoa nhưng đây thực sự là những món ăn cho những người con xa quê, một hương vị đậm chất miền Trung sẽ làm nao lòng du khách khi tới đây.

    Thực hiện: Vũ Thị Hương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nghỉ Cuối Tuần Ngày Lễ Ở Nhà Nên Làm Gì Đi Đâu Cho Vui Ý Nghĩa
  • Trưa Nay Ăn Gì: Đổi Vị Cuối Tuần Cùng Lẩu Ốc Chua Ngọt
  • Hà Nội Cuối Tuần Gió Lạnh, Ăn Gì Cho Ấm Bụng?
  • Mẹ Nên Ăn Gì Vào Những Tháng Cuối Thai Kỳ Để Con Tăng Cân
  • Bí Kíp Vui Chơi Cuối Tuần Hà Nội Như Dân Hà Thành Chính Hiệu
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Thuê Ở Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Ăn Quận 12 Giá Rẻ
  • 6 Điều Tuyệt Vời Khi Bạn Biết Nấu Ăn
  • Học Nấu Ăn Có Lợi Ích Gì
  • 16 Kinh Nghiệm ‘chân Truyền’ Từ Các Đầu Bếp Lão Làng Giúp Món Ăn Ngon Xuất Sắc
  • Kinh Nghiệm Nấu Ăn Ngon Với Bếp Từ
  • Nhận thấy được nhu cầu của chị em phụ nữ ngày càng bận rộn nhưng lại muốn có một bữa cơm ngon tươm tất mà đảm bảo vệ sinh, chị Phước ở quận Tân Bình nảy ra ý tưởng kinh doanh dịch vụ nấu ăn thuê. Ban đầu khách hàng của chị chủ yếu là bạn bè thân thiết, nhưng dần dần thấy hợp khẩu vị và ngon miệng mọi người truyền tai nhau nhiều hơn, số lượng khách đặt hàng chị ngày càng tăng mạnh. Từ vài đơn đặt hàng ban đầu đến nay chị Phước đã có 500 khách đặt mỗi tháng.

    “Nguyên liệu tôi lấy tươi, tôm và cá còn bơi. Riêng cá biển tôi không mua ở chợ mà đặt hàng từ những ghe nhỏ của những ngư dân đánh bắt gần bờ ở Phú Yên, Quy Nhơn cho nên giá bán ra cao hơn 20% so với những cửa tiệm bán thức ăn bình thường”, chị Phước nói.

    Món ăn tại cửa hàng chị dao động 200.000-300.000 đồng một kg. Chị thường đóng hộp sẵn từ khoảng 350-500 gram một hộp, giá dao động từ 120.000-150.000 đồng một phần tùy loại. Bạch tuộc nướng tương ớt 120.000 đồng một gói 250gram, cà tím chiên mắm gừng 50.000 đồng một hộp 400gram, đậu hũ rim trứng muối 50.000 đồng một hộp 400gram… Riêng món canh hiện chị chưa bán nhưng sắp tới sẽ cung cấp theo kiểu sơ chế trước sau đó người mua mang về tự bắc lên bếp nấu. “Tôi thường sơ chế trước sau đó đến khi gần đến giờ giao hàng cho khách tôi mới nấu nên thức ăn mang đến cho khách lúc nào cũng còn nóng”, chị Phước nói.

    Đơn đặt hàng phải trên 200.000 đồng chị mới dám nhận. Đa số khách hàng của chị đặt thức ăn cho cả ngày, khoảng 3-4 món. Để có được món ăn tươi ngon chị nhận đơn đặt hàng khách trước một ngày. Khách hàng có thể đặt qua facebook hoặc qua điện thoại.

    Kinh doanh kiểu nay không cần vốn nhiều. Ban đầu ít khách, nhà chị có những loại gia vị nào chị dùng loại đó, mặt khác không phải đầu tư mặt bằng nên không mất nhiều chi phí, tiền xoay vòng rất nhanh vì bán đến đâu chị thu ngay đến đó. Theo chị, khó khăn nhất là khâu giao hàng, đặc biệt khi trời mưa, khách hàng bận họp hoặc quên nghe điện thoại người đi giao rất khổ. Do vậy, chị Phước cho biết vẫn giữ ở quy mô nhỏ để đảm bảo chất lượng chứ chưa dám mở rộng.

    Chị Lan ở quận 7 và một số người bạn của mình lâu nay chơi trò đổi nhau nấu món “tủ”. Mỗi người sẽ nấu món sở trường của mình, sau đó chia sẻ cho bạn bè, gia đình thưởng thức. Từ đó chị và vài người bạn nảy sinh ra ý tưởng nấu những món ngon và cung cấp cho những gia đình bận rộn.

    Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề đầu bếp, nên khi bắt tay vào kinh doanh chị Lan có lợi thế là được hỗ trợ bởi lực lượng đầu bếp đông đảo chủ yếu là người trong gia đình. Mọi khâu chuẩn bị, sơ chế và cách chế biến đồng đều, luôn giữ được phong cách truyền thống và đảm bảo vệ sinh.

    Nguyên liệu rau của quả chị đặt trực tiếp từ nhà vườn, thịt heo, gà lấy ở siêu thị. Cho đến nay mỗi tháng chị có 400 đơn đặt hàng. Mỗi món được tính theo phần khoảng 2 người ăn, tuy món mà giá cả khác nhau như cá nục sốt cà 50.000 đồng 300gram, trứng cá chép kho 50.000 đồng 100 gram… Đối với canh chị bán theo tô (một tô 2 người ăn) giá dao động 30.000-50.000 đồng. Chị thường giao hàng miễn phí trong khu vực quận 1, 3, 4, Phú Nhuận, Bình Thạnh với đơn hàng trên 300.000 đồng. Các khu vực khác, tùy xa gần mà chị sẽ tính phí chuyển hàng từ 20.000 – 30.000 đồng. Chị cũng áp dụng chính sách khi gần giao hàng mới nấu cho khách để đảm bảo được độ nóng và tươi ngon.

    Cô Tám ở quận 2 chỉ nhận nấu cho vài nhà xung quanh xóm. “Vì thích nấu ăn nên thỉnh thoảng tôi thường nấu những món lạ lạ rồi cho một vài người trong xóm ăn thử, họ thấy ngon họ nhờ nấu giùm rồi dần dần họ nhờ mình nấu ăn thêm vào mỗi buổi. Vì thấy cũng không nặng nhọc gì mà kiếm thêm được đồng mắm nắm muối nên tôi nhận. Thông thường nhà tôi ăn gì thì nhà họ ăn cái đấy”, cô Tám nói.

    Cô Tám cho biết thêm, vì nấu cho gia đình nên hôm nào cô cũng đi chợ từ sáng sớm và lựa thực phẩm tươi ngon nhất để về nấu. Giá thực phẩm cũng chỉ nhích lên đôi chút 2.000-5.000 đồng. Nhiều gia đình thấy cô nấu ăn ngon mỗi khi có tiệc đều nhờ cô nấu. Nhờ thế mỗi tháng cô kiếm thêm được 1-2 triệu đồng. Tuy nhiên, cô Tám cho biết chỉ nhận nấu cho nhưng gia đình trong xóm vì không có ai đem đi giao, mặt khác, nấu nhiều độ nêm nếm chính xác sẽ giảm.

    Có khác đôi chút với hình thức trên, chị Hồng ở quận Tân Bình không chọn cách nấu sẵn món ăn mà chỉ sơ chế nhưng lượng khách đến với chị mỗi tháng cũng cả trên 500 đơn đặt hàng, trong đó một nửa là khách hàng thân thiết. Nếu khách hàng mua theo set thường có 3 món bao gồm món canh, mặn và xào. Giá mỗi set dao động 100.000-170.000 đồng (cho 2-3 người ăn).

    Chị Hồng cho biết hình thức này khác hoàn toàn ở siêu thị vì thức ăn của chị được sơ chế rất kỹ, sạch sẽ và tấm ướp đầy đủ. “Chẳng hạn như món salad trộn, thịt bò được rửa sạch sẽ ướp gia vị đầy đủ, nước giấm pha sẵn, rau rửa sạch. Khi mang hàng về nhà khách hàng chỉ việc xào thịt bò, cho rau và nước giấm pha sẵn vào trộn đều chứ không cần rửa lại và nêm nếm thêm bất cứ cái gì”, chị Hồng nói.

    Chị Hồng khuyên, để có món ăn ngon và có nhiều lựa chọn khách nên chọn và đặt hàng từ tối hôm trước hoặc sáng sớm. Còn đối với khách hàng đặt hàng buổi chiều chỉ nên chọn món cá đồng vì loại này con đang bơi nên tươi ngon. “Chiều không phải muốn bán gì thì bán vì hàng hết độ tươi ngon. Mặt khác, chúng tôi không bao giờ trữ hàng đông lạnh nên thường khách mà đặt mấy món salad hay thịt vào buổi chiều là chúng tôi không bán. Có như thế chúng tôi mới giữ chân được khách hàng”, chị Hồng nói.

    Hồng Châu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ăn Sáng Dễ Làm Trong Ngày Ở Nhà Tránh Dịch Covid
  • Marry Blog :: Thực Đơn Cỗ Cưới Đúng “chuẩn” Phong Tục Miền Bắc
  • Cỗ Đám Cưới Gồm Những Món Gì?
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tiệc Cưới Có Cần Đăng Ký Kinh Doanh?
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Đám Cưới Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Thành Giao Sài Gòn & Cần Thơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Vịt Nấu Chao Ngọt Tuyệt Đỉnh Cho Bữa Cơm Chiều Chủ Nhật
  • Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đúng Chất Miền Tây
  • Bí Quyết Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng dẫn 3 cách nấu vịt nấu chao ngon chuẩn vị Thành Giao Sài Gòn & Cần Thơ là những công thức chế biến món vịt với chao cực kỳ đơn giản nhưng lại mang đến một món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm lừng khiến bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được. Nhắc đến món Vịt nấu chao, người ta thường nhắc đến thương hiệu Thành Giao ngon nức tiếng bến Ninh Kiều Cần Thơ từ trước đến nay nhưng nếu là người Sài Gòn, không có dịp đến Miền Tây để thưởng thức món vịt tuyệt đỉnh này thì bạn cũng có thể học cách chế biến nó ngay tại nhà với đầy đủ mọi thứ nguyên liệu dễ tìm dễ kiếm. Trong bài hướng dẫn chi tiết cách nấu món vịt nấu chao “ngon lành cành đào” này, chúng tôi cũng xin bật mí cho bạn 3 cách nấu vịt với chao tại nhà đó là cách nấu vịt nấu chao ngon kiểu Thành Giao Sài Gòn, cách nấu vịt nấu chao ngon kiểu Thành Giao Cần Thơ và cách nấu vịt nấu chao ngon với rau muống kiểu miền Nam, nghe hấp dẫp quá phải không nào?

    Hướng dẫn 3 cách nấu vịt nấu chao ngon chuẩn vị Thành Giao Cần Thơ và Sài Gòn đơn giản tại nhà

    1. Cách nấu vịt nấu chao kiểu Thành Giao Cần Thơ ngon

  • Vịt: ½ con, khoảng 1kg
  • Chao đỏ: 2 viên
  • Chao trắng: 7 viên
  • Khoai môn: 300g
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi khô: 1,5 củ
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Nước dừa: 1 trái
  • Hành lá: 5 cây
  • Rượu trắng: 3 thìa
  • Bún tươi: 1kg
  • Các loại rau sống ăn kèm
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Các gia vị thường dùng: muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm
  • Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

    – Vịt có nhiều giống khác nhau, để làm vịt nấu chao bạn nên chọn vịt xiêm hoặc vịt cỏ nhiều thịt, ít mỡ. Thịt vịt nuôi thường mềm và nhiều mỡ, không ngon bằng. Tốt nhất nên chọn vịt sống để đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon. Nếu mua vịt sống, bạn dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt khỏe mạnh, nhanh nhẹn là vịt khỏe, nên mua. Với vịt làm sẵn, hãy chọn những con da vàng, ức đầy.

    – Chỉ nên mua vịt ở các trại gia cầm uy tín hoặc mua vịt làm sẵn tại các siêu thị, hệ thống bán thực phẩm sạch để bảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

      Cách chọn khoai môn ngon:

    Chao có hai loại khác nhau: Chao trắng và chao đỏ. Chao trắng là chao có thêm hạt tiêu xay, chao đỏ là chao có thêm ớt. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng để chọn loại chao phù hợp.

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu:

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, chia thành 2 phần.

    – Thịt vịt sơ chế thật sạch, chặt miếng vừa ăn, bạn ướp vịt với rượu và ½ lượng gừng đập dập để khử mùi hôi của vịt. Thời gian ướp khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước cho hết mùi rượu. Ngoài ra, bạn có thể khử mùi từ ban đầu bằng cách dùng rượu trắng hoặc rượu gừng chà xát lên mình con vịt, sau đó rửa lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn. Nếu không thích mùi rượu, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để thay thế.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, chia thành 3 phần.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, để riêng.

    – Xà lách và các loại rau sống ăn kèm bạn nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo.

    Các bước thực hiện:

    – Khoai môn sau khi ngâm nước và để ráo, bạn bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ, cho khoai vào chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu. Làm như vậy sẽ giúp khoai cháy cạnh, khi nấu không bị nhừ và nát. Lưu ý:

    – Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh là được, không cần chiên chín.

    – Dùng một chút dầu để chiên là được, không cần nhiều.

    – Lưu ý, chao đã mặn sẵn nên khi ướp và nấu, bạn nêm nếm gia vị vừa đủ để tránh món ăn bị mặn.

    Cách làm vịt nấu chao ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm, đặc biệt nước chấm của món này cũng được làm từ chao. Bạn cho 5 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, 1 phần tỏi, chút ớt băm, gừng thái nhỏ, thêm nước cốt chanh rồi đánh đều lên tạo thành hỗn hợp chao sền sệt.

    – Hỗn hợp nước chao có vị vừa ăn, độ sánh đặc vừa phải, mùi chao thơm lừng.

    – Khoai môn chín mềm nhưng không nát, vị bùi ngậy.

    2. Cách nấu vịt nấu chao kiểu Thành Giao Sài Gòn ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt vịt: ½ con khoảng 700gram.
    • Chao đỏ, chao trắng: Mỗi thứ 2 viên.
    • Khoai môn: Chọn loại to (1 củ khoảng 300gram).
    • Một trái dừa tươi to để lấy nước.
    • Đồ ăn kèm: Bún, rau sống, rau muống, hành lá, chanh.
    • Gừng củ, rượu trắng để rửa thịt vịt.
    • Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, hành khô, tỏi, bột tiêu…
    • Phần nước chấm gồm có: 2 muỗng cà phê đường + 5 miếng chao trắng + 2 muỗng canh nước cốt chanh.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế và ướp thịt vịt

    Vịt sau khi làm sạch hết phần lông, rửa qua bằng nước lạnh rồi giã nát 1 củ gừng trộn với rượu trắng xoa đều lên thịt vịt, để trong vòng khoảng 20 phút. Làm như vậy để khử mùi tanh của vịt giúp cho món vịt nấu chao miền Nam thơm ngon hơn nhiều.

    – Cho tất cả vịt vào 1 cái tô lớn, thêm một chút hành củ, tỏi khô băm nhỏ, đổ thêm chao đỏ, chao trắng, cùng các gia vị muối, đường, hạt nêm, tiêu bột và xóc xóc cho ngấm đều gia vị.

    – Thời gian ướp khoảng chừng 2-3 tiếng đồng hồ là được. Để có cách làm vịt nấu chao miền Nam ngon đúng điệu thì các bạn phải đảm bảo đúng thời gian ướp nha.

      Bước 3: Rửa khoai môn và rau sống

    – Rau sống, rau muống, hành lá rửa sạch, nếu kỹ hơn ta có thể ngâm qua với nước muối loãng. Sau đó vớt ra rổ cho ráo bớt nước.

    – Khoai môn gọt bỏ vỏ ngoài, nếu sợ ngứa thì các bạn có thể đeo bao tay vào nha. Trong cách làm vịt nấu chao này chúng ta phải biết cách chọn những củ khoai môn mềm, bùi không bị sượng nha.

    – Bún tươi bày ra cái dĩa to, để nơi thoáng mát tránh ôi thiu..

    – Chặt quả dừa lấy nước đổ vào cái âu.

      Bước 4: Thực hiện cách làm vịt nấu chao miền Nam

    – Chọn một cái nồi bắc lên bếp cho một chút dầu ăn vào bật lửa đun nóng sau đó trút hết hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại.

    – Khi quan sát thấy nồi nấu vịt sủi lớn thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa để thịt vịt chín mềm ra.

    – Đổ hết nước dừa vào nồi sao cho thịt phải ngập hết trong nước, cho khoai môn vào luôn, đun nhỏ lửa đến khi nào thấy khoai môn nhừ thì tắt bếp.

    – Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp khẩu vị, trút hành lá và rắc một ít tiêu bột lên trên và múc ra tô thưởng thức.

    Món vịt nấu chao miền Nam ngon hấp dẫn một phần nhờ vào công thức pha chế nước chấm nên các bạn phải pha đúng theo tỉ lệ này nha: 2 muỗng cà phê đường cát cộng với 5 miếng chao trắng trộn cùng 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Nhớ trộn đều hỗn hợp này rồi cho thêm một chút tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn vào đảm bảo món vịt nấu chao sẽ ngon hết sẩy.

    3. Cách làm vịt nấu chao với rau muống kiểu miền Nam ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 con vịt tơ (khoảng 1,5 kg),
    • 4 cục chao trắng
    • 3 cục chao đỏ
    • 500 gr khoai môn
    • 1 bó rau muống
    • 1 quả dừa
    • Các loại rau: rau cải, ngò gai, búp chuối,…
    • Bún gạo
    • Dầu mè
    • Gia vị: 1 hộp sa tế, mắm, tỏi khô bằm nhỏ, tiêu xay, bột nêm, ớt hiểm,…

    – Sau khi vịt đã sơ chế cạo sạch hết lông thì các bạn xẻ bụng vịt và móc lấy lòng bỏ riêng ra. Dùng muối chà xát từ phía ngoài vào trong, sau đó nếu như kĩ hơn thì rưới rượu gạo lên khắp con vịt 1 lần nữa sau đó mới rửa cho thật sạch lại cùng nước. Nếu như không có gừng tươi với rượu bạn cũng có thể lấy muối hạt với giấm để thay thế.

    – Chao bạn có thể tự ủ trong nhà trước đấy hoặc lựa hũ chao ở chợ mang về nhe. Các bạn đem chao dằm nhỏ, khuấy cùng dầu mè, tỏi khô và hành tím bằm, rồi thêm các gia vị gồm: ớt, sa tế, 1/8 thìa nhỏ muối trắng, đường, 1/4 thìa nhỏ hạt nêm Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa với nước lạnh rồi xắt miếng dày dày, lớn vừa miệng. Đặt chảo dầu ăn lên bếp đun sôi rán qua hai bên mặt khoai rồi để trên giấy thấm dầu.

    – Lặt sạch rau muống, cải, bắp chuối, rau đắng, rồi rửa thật sạch, để khô ráo nước và bỏ riêng từng loại ra.

      Bước 3: Nấu vịt cùng với chao

    – Ướp thịt vịt cùng với hỗn hợp gia vị và chao đã nghiền nhỏ trong khoảng chừng 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Sau đấy, các bạn cho vịt vào trong một cái chảo và xào săn thịt lại. Tiếp đến đó đổ hết nước dừa tươi vào đun thịt vịt cho mềm, nêm và nếm lại gia vị sao cho vừa miệng. Viên chao trắng các bạn chừa lại chừng 4 đến năm viên, trộn thêm ớt bằm, chút đường cát trắng và chút ít cốt chanh vào chung. Làm tan đường cát và chao nhuyễn ra. Nêm nếm lại cho chén chao có vị béo béo, ngọt ngọt hơi chua là được rồi , lấy làm phần nước để chấm ăn thịt vịt.

      Bước 4: Trình bày và thưởng thức thịt vịt nấu với chao

    – Để nồi vịt hầm đang còn nóng, nhúng mấy loại rau sống ăn chung vào cho tới khi rau vừa chín tới thì cho bún ra bát và bắt đầu ăn.

    – Thịt vịt các bạn chấm ăn cùng với chén sốt chao đã pha.

    – Cách nấu vịt nấu chao độc đáo này không chỉ dùng cho các bữa ăn hằng ngày mà còn phù hợp để chiêu đãi bạn bè, khách khứa trong những dịp quan trọng. Thịt vịt được kết hợp với các loại gia vị đậm đà như chao trắng, chao đỏ, rượu, gừng tươi…không chỉ đem lại món ăn ngon, kích thích vị giác mà còn rất đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Mì Ý Ngon
  • Cách Làm Mì Udon Xào Thịt Bò Kiểu Nhật
  • Mách Mẹ Tuyệt Chiêu Chế Biến Mỳ Udon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Phiên Bản Sinh Viên Nhanh, Rẻ Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Ăn Gì Cuối Tuần Ở Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chơi Gì Ở Hà Nội: 15 Địa Điểm Vui Chơi Không Thể Bỏ Qua
  • 57 Địa Điểm Khu Vui Chơi Đi Du Lịch Ở Quanh Hà Nội Vào Buổi Tối Và Cuối Tuần
  • Địa Điểm Ăn Uống Cuối Tuần Tại Sài Gòn
  • Top 10 Địa Điểm Đi Chơi Ở Sài Gòn Vào Cuối Tuần 2022
  • Hôm Nay Ăn Gì? Mở Tiệc Cuối Tuần Với Món Lẩu Hải Sản Chua Cay (Ngày 7)
  • Ngày nay, với những tất bật, lo âu về cơm áo gạo tiền thì mọi người thường hay băn khoăn ăn gì cuối tuần ở sài gòn luôn ẩn hiện trong đầu những chị em phụ nữ của chúng ta. Ăn gì để đảm bảo thể lực không bị suy giảm nhiều trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người trong chúng ta. Sài gòn nơi hoạt động của đa dạng quán ngon sài gòn 2012, tuy nhiên đảm bảo một điều rằng phần lớn là khá đắt không phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

    Món hải sản hấp dẫn tại những quán ngon sài gòn

    Đối với những người không có nhiều tiền muốn tiết kiệm chi phí thì thực khách hay chọn một vài quán ăn ngon và rẻ tại sài gòn

    để thưởng thức món ăn. Khi đến những quán như thế này thì tuy chất lượng về dịch vụ không được tốt bằng tại những quán ngon sài gòn nhưng về chất lượng của món ăn thì đảm bảo mọi người sẽ cảm thấy hài lòng. Với rất nhiều món ăn trong những quán ăn ngon rẻ ở sài gòn thì câu hỏi ăn gì ở sài gòn lại hiện ra. Có rất nhiều món ăn những ngươì đam mê ẩm thực hay nhắc tới như là: những món ăn về hải sản tươi sống, những món ăn dân tộc, những món ăn nước ngoài,…Và có thể nói một trong những loại thực phẩm hoàn toàn làm siêu lòng mọi thực khách nhất đó chính là những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống như là: cá tầm, cá mú, cá bò hòm, bạch tuộc, mực một nắng, cua biển, tôm sú, tôm càng xanh, tôm hùm, lẩu hải sản, hàu nướng pho mai, ốc hương, ốc giác…

    Không gian tại một quán ăn ngon và rẻ ở sài gòn

    Những món ăn này mang đến sự ngon ngọt bổ dưỡng vốn có của biển, thu hút lòng người. Nó không được nhắc nhiều trong thơ ca như những món ăn quê hương. Nó cũng không quá khó khăn trong chế biến như những món ăn của nước ngoài được đưa về nơi đây. Ngoài ra một lí nữa khiến hải sản tươi sống được nhiều thực khách ưa chuộng đó chính là hương vị biển rất riêng mà chúng đem lại. Trong thành phần của những loài hải sản luôn có chứa rất nhiều dưỡng chất mà bạn không thể tìm thấy ở những món ăn khác.

    Đến đây, thì câu hỏi ăn gì ở sài gòn đã có phương án để thực hiện. Tuy nhiên, ăn ở đâu cũng không kém phần quan trọng. Mặc dù, có rất nhiều quán ăn ngon rẻ ở sài gòn nhưng để chọn được một quán thực sự chất lượng lại hợp với túi tiền của chúng ta thì không dễ dàng một chút nào. Do xuất hiện một cách ồ ạt những quán ngon sài gòn, bạn có thể nhìn thấy ở hầu hết quận huyện. Thế nên, chất lượng của nó nhiều khi dễ khiến cho người ta cảm thấy thất vọng. Với hàng loạt những vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp gần đây dẫn đến tình trạng mọi người không dám đến ăn. Họ luôn muốn tìm kiếm một quán ăn ngon rẻ ở sài gòn nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe của chính mình và người thân.

    Để mọi người không đợi lâu hơn nữa. Thì bài viết xin giới thiệu cho mọi người một quán ngon sài gòn được nhiều người nhận xét tích cực đó là Rạn Biển quán. Khi đến với Rạn Biển bạn sẽ hài lòng một cách tuyệt đối. Những món ăn nơi đây thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, luôn được xử lý bởi những chuyên gia hàng đầu từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu chế biến. Nơi đây luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất từ món ăn, không gian của quán cũng như sự chuyên nghiệp của những nhân viên.

    Với những điều vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp đỡ chị em của chúng ta giải quyết được vấn đề ăn gì ở sài gòn. Nếu quan tâm đến những quán ngon sài gòn thì mọi người có thể đến với Rạn Biển quán. Chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng với mọi thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Máy Làm Đồ Ăn Sáng Đa Năng Hamilton Beach 26049
  • 20 Quán Ăn Sáng Sài Gòn Ngon Chỉ Dưới 30K Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Top 10 Món Ăn Sáng Sài Gòn Vừa Nhanh Gọn Lại Vừa ‘hạt Dẻ’
  • #13 Món Ăn Sáng Hà Nội “vạn Người Mê” Kèm Địa Chỉ
  • Bữa Sáng “healthy” Với Trái Bơ
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Với Lòng Heo Thơm Ngon Đánh Thức Vị Giác Với Nồi Nấu Phở
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Ngon
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Và Trà Vinh Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Mọc Móng Giò No Bụng, Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Ngan Ngon ‘tuyệt Cú Mèo’ Nhìn Thôi Đã Thấy ‘ứa Nước Miếng’ Rồi
  • – Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2kg.

    – Tiết vịt: 100ml.

    – Măng tươi: 500gram

    – Rau răm, giá đỗ, gừng củ, hành lá, hành khô, tỏi.

    – Bún tươi: 1kg.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt.

    Cách nấu bún măng vịt ngon khó cưỡng:

    Bước 1: Làm sạch và khử mùi thịt vịt

    – Thịt vịt sau khi mổ bụng làm sạch sẽ, ta rửa lại vịt với dung dịch nước muối có vắt thêm một vài lát chanh chanh, tiếp đến đập dập ½ củ gừng pha thêm một ít rượu trắng chà sát lên thân vịt.

    – Sau đó sả lại bắng vòi nước lạnh, rồi vớt ra rổ đề ráo nước.

    Bước 2: Luộc măng tươi

    Trong cách nấu bún măng vịt này nếu không có măng tươi ta có thể thay thế bằng măng chua cũng được nha các bạn.

    – Măng củ ta làm sạch, cắt bỏ những phần già sơ cứng, sau đó dùng dao xắt thành từng sợi nhỏ, rửa sạch.

    – Chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp, nêm thêm 1 muỗng nhỏ muối ăn, đun khi nào thấy nước sôi ta trút măng tươi vào luộc khoảng chừng 40 phút, nhớ để lửa vừa thôi nha.

    – Luộc măng xong ta vớt ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh rồi để ráo nước.

    Bước 3: Luộc thịt vịt

    – Lấy một nồi nước cho vịt cùng với 1 củ gừng xắt lát mỏng, hành lá cắt nhỏ, hành tây xắt lát, một chút muối ăn. Để có cách nấu bún măng vịt xiêm ngon thì trong khi luộc vịt ta nhớ vớt hết bọt nổi trên mặt nước.

    – Khi thịt vịt đã chín vớt vịt ra khỏi nồi, để thịt vịt không bị thâm đen ta nên chần sơ qua nước lạnh đồng thời giúp da vịt dòn hơn.

    – Sau đó dùng dao sắc chặt thịt vịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Phần tiết vịt đổ vào nồi luộc vịt luộc chín rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 4: Xào măng tươi

    – Chọn một cái chảo vừa đủ bắc lên bếp, đổ một muỗng lớn dầu ăn vào bật lửa đun nóng, rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, trút măng vào xào cùng với các gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường trắng.

    – Dùng đũa đảo đều cho ngấm gia vị, xào xong ta đổ măng vào nồi nước luộc vịt, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp, cho thêm vài gốc hành lá vào nấu cùng.

    Bước 5: Pha chế nước chấm vịt

    Nước chấm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món bún măng vịt nên chúng ta phải pha cho đúng công thức gồm: 2 muỗng nhỏ đường, 3 muỗng nhỏ nước mắm, 4 muỗng nhỏ gừng giã nát, 1 muỗng nhỏ ớt băm, tất cả trộn đều là xong.

    Món bún măng vịt rất ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, bún mềm riệu và măng khô dai và giòn rất hấp dẫn. Đảm bảo những ai đã thưởng thức qua một lần khó mà quên được hương vị của món bún măng vịt. chúng tôi vừa chia sẽ cùng các bạn cách nấu bún măng vịt ngon ăn hoài không biết chán. Chúc cả nhà ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thịt Heo Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Thịt Heo Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Thơm, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Nước Dùng Ngon Cho Các Món Bún Miến Phở Hủ Tiếu
  • Các Dịch Vụ Nấu Ăn Uy Tín Ở Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Trường Dạy Nấu Ăn Uy Tín Ở Nha Trang
  • Top 10 Phương Pháp Xử Lý Nước Máy Để Nấu Ăn Uống Sinh Hoạt Cho Gia Đình
  • 20+ Món Ngon Từ Thịt Lợn Cực Ngon
  • Những Công Thức Nấu Ăn Từ Nguyên Liệu Gà
  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!
  • Các dịch vụ nấu ăn uy tín sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm thấy cách giải quyết cho thực đơn bữa tiệc sắp tới của gia đình bạn, giúp bạn và người thân có thể yên tâm đón tiếp khách còn tiệc rượu đã được công ty cung cấp dịch vụ chuẩn bị chu đáo.

    Hầu hết, các dịch vụ nấu ăn tại Sài Gòn đều có thể cung cấp cho bạn những bàn ăn sang trọng và hấp dẫn, tuy nhiên , không phải dịch vụ nào cũng có thể mang tới cho bạn một thực đơn ngon miệng, tốt cho sức khỏe của người ăn và làm khách quý của bạn đánh giá cao về bữa tiệc của gia đình bạn. Do đó, bạn cần thận trọng trong việc lựa chọn và kí hợp đồng sử dụng dịch vụ nấu ăn của một công ty nào đó.

    Hiện nay, các dịch vụ nấu ăn phát triển khá mạnh mẽ nhằm cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng về nơi cung cấp, thực đơn, chất lượng món ăn và giá cả. Để có thể chọn được một dịch vụ nấu ăn phù hợp với mong muốn của bạn và đảm bảo an toàn vinh sinh an toàn thực phẩm, bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ có thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng, giá cả phải chăng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.

    Là một trong các dịch vụ nấu ăn tại Sài Gòn, dịch vụ nấu ăn của công ty nấu tiệc Sài Gòn (SaiGon Cook) cũng có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn, đảm bảo mang tới cho bạn những món ăn ngon và có chất lượng tốt. Tất cả các món ăn do SaiGon Cook cung cấp đều là những món ăn đãi tiệc phổ biến tại nhà hàng sang trọng. Ngoài ra, những món ăn này được thực hiện bởi những người đầu bếp giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm nên SaiGon Cook hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn những món ăn ngon, hợp với khẩu vị của người dùng. Trước khi dọn lên bàn ăn, những món ăn này còn được kiểm nghiệm nghiêm ngặt tính an toàn nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của món ăn.

    Vì vậy, nếu bạn cần tìm hiểu về các dịch vụ nấu ăn uy tín tại Sài Gòn với mong muốn có thể tìm được dịch vụ nấu ăn tốt, bạn có thể liên hệ với SaiGon Cook, bếp trưởng của SaiGon Cook sẽ tư vấn cụ thể để bạn có thể chọn được thực đơn hấp dẫn nhất cho bữa tiệc nhà mình.

    Xem thực đơn trọn gói giá tốt:

    MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TY NẤU TIỆC SÀI GÒN – SAIGON COOK

    (Công ty thành viên của TIẾP THỊ SÀI GÒN Corporation)

    Training quản lý tổ chức tiệc bằng phần mềm quản lý cho đội ngũ quản lý

    Quầy giao dịch khách hàng của Saigon Cook (tầng trệt)

    Hiếu Tín Watch ký hợp đồng đặt tiệc tại Quầy giao dịch của Saigon Cook

    Công ty Nấu tiệc Sài Gòn hân hạnh được phục vụ quý khách!

    Tag:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Thói Quen Nấu Ăn Gây Ung Thư Đang Giết Chết Gia Đình Bạn
  • 3 Món Cháo Nấu Ăn Sáng Tròn Vị Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Nấu Ăn Sáng Cho Bé: 10 Mẹo Vặt Giúp Bạn Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Kinh Nghiệm Nấu Ăn Bữa Sáng Tại Nhà
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Sáng Miễn Phí Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Những Món Ăn Ngon Nhất Ở Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Nhất Ở Hà Nội
  • Những Món Ăn Đặc Sản Ngon Nhất Ở Đà Nẵng
  • Học Nấu Các Món Bún Mở Quán
  • Mạc Văn Khoa Gia Nhập “chồng Của Năm”, Đi Quay Về Vào Bếp Nấu Phục Vụ Người Yêu Mang Thai
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Sài Gòn hay gọi cách khách Thành Phố Hồ Chí Minh có bề dày lịch sử rất lâu đời,ai đã tững đến sài gòn thì nên thưởng thức Ẩm thực Sài Gòn, một nơi hội tụ nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nhiều vùng miền khác nhau. Các món ngon không chỉ được phục vụ trong những nhà hàng, quán ăn sang trọng mà ngay cả ẩm thực vỉa hè cũng như một mê lộ khiến bạn khó lòng mà thoát ra được. Các món ăn vặt vỉa hè Sài Gòn có một mức giá bình dân nhưng hương vị món ăn ngon tuyệt, lạ miệng mà ai đã từng nếm qua thì không dễ dàng quên được. hướng vị đặc trưng ,Những món ăn ngon nhất ở sài gòn… những món ăn ngon nhất ở Sài Gòn,để cảm nhận được hương vị cũng như những nét đặc trưng của của nơi đây.

    1. Cơm tấm Sài Gòn

    Nhắc đến Sài Gòn món đầu tiên mà bất kỳ ai nghĩ đến có lẽ là cơm tấm. Đây là món ăn ngon nhất sài gòn phổ biến đến nỗi ở Sài Gòn người dân ăn món này từ bữa sáng cho đến bữa tối. Các tỉnh khác đều có cơm tấm phong cách Sài Gòn nhưng ăn chắc chắn không giống như các bạn ăn tại Sài Gòn.Món này có tên là Cơm Tấm vì trước đây món này được nấu từ gạo “tấm” có nghĩa là loại gạo nứt, vỡ, hình thức xấu chứ ko được nguyên hạt như loại gạo đắt tiền. Phổ biến nhất là cơm tấm sườn nướng, nhưng các quán cơm luôn phục vụ các loại khác nữa như cơm tấm gà quay, cơm tấm sườn bì chả…

    Hủ tiếu cá là món ăn nổi tiếng của người Hoa ở Sài Gòn. Cá dùng để chế biến là cá lóc tươi, đã bỏ xương làm sạch và lóc thịt, thái lát, ướp chút muối, hạt nêm. Nước lèo được nấu từ xương lợn nên có vị ngọt đậm đà, nước lèo cũng sẽ trong hơn. Gia vị nêm nước lèo ngoài những loại phổ biến còn có một gia vị đặc biệt là tăng xại (hay còn gọi là cải nặm). Hủ tiếu cá được ăn kèm với xà lách, giá, ớt, chanh và không thể thiếu nước tương (xì dầu).Hủ Tiếu cũng năm trong top 10 những món ăn ngon nhất ở sài gòn.

    3. Hủ tiếu Nam Vang

    Hủ tiếu Nam Vang được bình chon là món ăn ngon nhất nhì ở sài gòn còn được gọi là một món ăn “đa sắc tộc” vì nó có nguồn gốc từ Campuchia, nhưng lại do người Hoa chế biến. Hủ tiếu là một món cũng phổ biến không kém so với cơm tấm ở đất Sài Thành nhưng hủ tiếu Nam Vang thì còn đặc biệt hơn nữa. Đặc biệt vì sự đa dạng của các loại nguyên vật liệu.Hủ tiếu Nam Vang nguồn gốc có thịt heo miếng và thịt heo băm nhỏ nhưng ở Sài Gòn thì có nhiều loại ăn kèm hơn như: tôm, gan, trứng cút, mực… Và không thể thiếu khi thưởng thức hủ tiếu Nam Vang là các loại rau ăn kèm như rau cần, tần ô, hẹ, xà lách, giá… Có 2 cách ăn hủ tiếu là hủ tiếu khô và hủ tiếu nước. Hủ tiếu khô được thêm chút xì dầu, tỏi phi và một bát nước dùng riêng. 4. Gỏi khô bò

    Gỏi khô bò được đánh giá là món ăn đứng top 4 về những món ăn ngon nhất sài gòn Với vị ngọt của nước bò, giòn của đu đủ, gỏi khô bò cũng là món yêu thích của người Sài Gòn. Có giá khoảng 15.000 đồng đến 18.000 đồng một đĩa, nhiều bạn trẻ khi nhạt miệng thường kéo nhau đi ăn gỏi khô bò. Nơi bán gỏi khô bò ngon nổi tiếng nhất có lẽ là ở công viên Lê Văn Tám, quận chúng tôi đến nơi, sẽ có người mang ra một miếng lót để bạn ngồi quanh gốc cây. Sau khi gọi món, một người sẽ mang đĩa gỏi khô bò ra cho bạn. Gỏi khô bò ở công viên Lê Văn Tám chỉ là quán vỉa hè nhưng đã tồn tại chục năm. Ở đây người bán cho thêm vài miếng bánh phồng giòn lên trên đĩa khô bò nên vị lạ không lẫn vào đâu được.

    5. Sủi cảo

    Sủi cảo vốn là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa. Ở Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung, không chỉ ở các phố Tàu mới bán sủi cảo, nhưng các quán do chính người gốc Hoa chế biến hay truyền bí quyết kinh ngiệm mới có hương vị ngon hơn cả.Ở Sài Gòn, sủi cảo có bán nhiều ở các con phố khác nhau, nổi tiếng nhất là đường Hà Tôn Quyền (quận 11) với hơn chục quán bán món ăn này. Sủi cảo được chế biến gần giống với hoành thánh nhưng lớn hơn và nhiều nhân hơn. Nhân thường được làm từ tôm, thịt lợn, các loại rau… băm nhuyễn với nhau và trộn gia vị cho vừa ăn, bọc ngoài bởi vỏ gói hoành thánh. Sủi cảo có thể chế biến theo nhiều cách như ăn nước, hấp hay chiên, thường ăn kèm cải ngọt, ít dầu mỡ ngấy ngán và rất ngon miệng. và cũng là nết đặc trưng về ẩm thực Sài Gòn và được nằm trong 6. Bánh tráng trộn danh sách những món ăn ngon nhất ở sài gòn.

    Bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, bánh tráng nướng là ba món bánh tráng khoái khẩu của giới trẻ Sài Gòn. Có giá dao động từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng, bánh tráng trộn được bán dọc những con đường Sài Gòn. Những chỗ bán ngon và có tiếng thường rất đông người mua và là một nét đặc trưng ngon nhất về ẩm thực dân gian được lưu truyền 7.Vú dê nướng

    thông tin này hi vọng sẽ giúp cho du khách khám phá thưởng thức những món ăn ngon nhất ở sài gòn ngon miệng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Miền Bắc Ngon Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử
  • Món Ngon Hà Nội Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây
  • Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cơ Thể
  • 4 Cách Nấu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen, Giò Heo Hầm Măng Khô, Hầm Nấm Đông Cô Dễ Làm Tại Nhà
  • Nhóm Nấu Ăn Ngon Nào Ở Sài Gòn Nên Quan Tâm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Với Rượu Vang Như Thế Nào
  • 5 Cách Bảo Quản Thức Ăn Đã Nấu Chín An Toàn
  • Tìm Hiểu Về Chế Độ Dinh Dưỡng Và Cách Nấu Thức Ăn Cho Chó Con
  • Tại Sao Loài Người Lại Ăn Thức Ăn Nấu Chín?
  • Lý Tử Thất, “tiên Nữ Đồng Quê” Vừa Trở Thành Triệu Phú Internet, Là Ai?
  • Lựa chọn một nhóm nấu ăn ngon để hỗ trợ bạn nấu ăn tại nhà hay trong các buổi họp mặt nhỏ, sinh nhật… cũng là một xu hướng mới mẻ và được nhiều người quan tâm. Dịch vụ này sẽ tạo được sự tiện lợi, nhanh chóng và giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất.

    Đây là xu hướng được rất nhiều chị em quan tâm, muốn ăn ngay tại nhà hay làm những buổi tiệc nhỏ, sinh nhật cho chồng con hay các thành viên trong gia đình. Nhóm nấu ăn ngon này sẽ hỗ trợ thực hiện những món ngon, phục vụ và sắp xếp mọi thứ khi bạn quá bận rộn, không có thời gian và có thể bạn không giỏi lĩnh vực này.

    Đáp ứng được nguyện vọng và xu hướng mới của nhiều người, nhiều nhóm nấu ăn ngon được thành lập để phục vụ nhiều người. Đồng thời, không chỉ các nhóm nhỏ, các công ty, nhà cung cấp dịch vụ nấu ăn, nấu tiệc cũng có thể có nhóm nấu ăn ngon để phục vụ tùy vào quy mô của người có nhu cầu một cách hiệu quả và ấn tượng nhất. Điển hình chính là công ty Nấu tiệc Sài Gòn – Saigon Cook. Đây là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ nấu ăn tại nhà, nấu và tổ chức tiệc ở các cấp độ khác nhau từ tiệc tại nhà, họp mặt sinh nhật, tân gia, tất niên, cưới hỏi…

    Đồng thời, vì mỗi người sử dụng với mỗi ý nghĩa tiệc khác nhau nên Saigon Cook không chỉ cung cấp các dịch vụ lớn mà còn mở rất nhiều nhóm nấu ăn ngon để đến tận nơi phục vụ các món ăn theo yêu cầu của quý khách hàng. Trong nhóm nấu ăn ngon của công ty chúng tôi, có đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong chọn lựa thực phẩm tốt, an toàn với nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Khéo léo trong chế biến và bảo quản để món ăn mà chúng tôi cung cấp không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe.

    Đặc biệt nhất với dịch vụ sử dụng nhóm nấu ăn ngon này chính là nhanh, đơn giản và có thể sử dụng bất cứ lúc nào với mức chi phí khá thấp. Nhờ vậy, hầu hết chúng ta có thể dễ dàng để sử dụng dịch vụ ý nghĩa thiết thực và đong đầy hạnh phúc, niềm vui cho gia đình vào dịp họp mặt, sinh nhật….

    Xem thực đơn trọn gói giá tốt:

    MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TY NẤU TIỆC SÀI GÒN – SAIGON COOK

    (Công ty thành viên của TIẾP THỊ SÀI GÒN Corporation)

    Training quản lý tổ chức tiệc bằng phần mềm quản lý cho đội ngũ quản lý

    Quầy giao dịch khách hàng của Saigon Cook (tầng trệt)

    Hiếu Tín Watch ký hợp đồng đặt tiệc tại Quầy giao dịch của Saigon Cook

    Công ty Nấu tiệc Sài Gòn hân hạnh được phục vụ quý khách!

    Tag:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Mẹo Vặt Bạn Cần Biết Để Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Cách Phân Biệt Các Loại Đường : 7 Loại Đường Trong Nấu Ăn
  • Tìm Hiểu Về Nghề Nấu Ăn
  • Bài 1: Giới Thiệu Nghề Nấu Ăn
  • Mẹo Dùng Bơ Trong Nấu Ăn