Bài Nói Về Sở Thích Làm Vườn Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa!

--- Bài mới hơn ---

 • Những Thuật Ngữ Chuyên Ngành Visa Việt Nam
 • Công Văn Nhập Cảnh Tiếng Anh Là Gì
 • Danh Sách Các Từ Vựng Tiếng Anh Về Rạp Xiếc Thông Dụng Nhất
 • Giỏi Tiếng Anh Nên Làm Nghề Gì? Bạn Có Câu Trả Lời Cho Mình Chưa?
 • Cách Làm Bánh Chay Từ Khoai Tây
 • Hobby is a particular and most interesting habit than other habit of any person. Hobby is a good thing which must be with everyone. Hobby is very necessary to be with everyone because it makes one busy and free mind. It never leaves alone us and pvents from the psychological problems. I still remember that when I was just 3 years old I generally liked to spend my spare time in my green garden. I like very much to be with my father in the garden everyday in the early morning. When I was kid, my father generally laughed at me while seeing watering plants. But now he becomes so proud of me that I do something to save plants life and understand their value and importance in the existence of life on the earth.

  Hobbies are our daily lives activities which we must do. It helps us to get escaped from the daily crush of life. It gives us immense pleasure and peace of body, mind and soul. It is like yoga and meditation and even benefits more than that. It draws our mind towards creativity and promote us to do something better in the life. Good hobbies dramatically improve our personality and character traits as well as improve our performances. It helps in discovering our talents and abilities and uses them in right direction. Our hobbies make our mind fresh and peaceful by keeping us away from the daily rush of life.

  My favourite hobby is gardening and l like so much planting new plants and watering them in daily morning. I enjoy seeing flowers blooming and plants growing. I really feel sense of great achievements and realize the fact of life. It helps me keep myself fit, healthy, strong and rejuvenate. Watering plants and gardening on daily basis is a best exercise for me which positively moulds my mind and body.

  Sở thích là một thói quen đặc biệt và thú vị nhất so với thói quen khác của bất kỳ người nào. Sở thích là một điều tốt cần phải có với mọi người. Sở thích rất cần thiết với mọi người bởi vì nó làm cho một tâm trí bận rộn và tự do. Nó không bao giờ rời khỏi chúng ta và ngăn ngừa được những vấn đề tâm lý. Tôi vẫn còn nhớ rằng khi tôi mới ba tuổi, tôi thường thích dành thời gian rỗi trong vườn cây xanh. Tôi rất thích được ở bên bố tôi trong vườn hàng ngày vào buổi sáng sớm. Khi tôi còn nhỏ, cha tôi thường cười tôi khi thấy cây tưới nước. Nhưng bây giờ ông lại tự hào về tôi rằng tôi đã làm gì đó để bảo vệ thực vật và hiểu giá trị và tầm quan trọng của chúng trong sự tồn tại của sự sống trên trái đất.

  Sở thích là những hoạt động hàng ngày của chúng ta mà chúng ta phải làm. Nó giúp chúng ta thoát khỏi áp lực của cuộc sống hàng ngày. Nó mang lại cho chúng ta niềm vui bao la và bình yên của cơ thể, tâm trí và tâm hồn. Nó giống như yoga, thiền định và thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế. Nó lôi cuốn tâm trí của chúng ta đối với sự sáng tạo và thúc đẩy chúng ta để làm điều gì đó tốt hơn trong cuộc sống. Sở thích tốt cải thiện đáng kể tính cách và đặc điểm của chúng ta cũng như cải thiện các biểu hiện của chúng ta. Nó giúp khám phá tài năng và khả năng của chúng ta và sử dụng chúng đúng hướng. Sở thích của chúng ta làm cho tâm trí của chúng ta tươi trẻ và thanh thản bằng cách giữ chúng ta khỏi áp lực của cuộc sống hàng ngày.

  Sở thích của tôi là làm vườn và tôi thích trồng cây mới và tưới nước vào buổi sáng hàng ngày. Tôi thích nhìn ngắm hoa nở và trồng cây. Tôi thực sự cảm thấy những thành tựu to lớn và nhận ra thực tế cuộc sống. Nó giúp tôi giữ cho cơ thể mình cân đối, khỏe mạnh, mạnh mẽ và trẻ hóa. Tưới cây và làm vườn hàng ngày là một bài tập thể dục tốt nhất cho tôi mà hun đúc tích cực cho tâm trí và cơ thể của tôi.

  Thêm một sở thích tích cực bằng tiếng anh mà Aroma giới thiệu đến bạn. Còn sở thích của bạn là gì? Hãy nói về sở thích bằng tiếng anh để chúng tôi và các bạn khác cùng chia sẻ với bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Luận Tiếng Anh Về Sở Thích Làm Vườn
 • Môi Trường Làm Việc Tiếng Anh Là Gì, Đâu Là Môi Trường Tốt?
 • Trong Tiếng Anh: Bàn Làm Việc, Vách Ngăn, Ghế Văn Phòng,… Là Gì?
 • Cách Đọc Kí Tự Tiếng Anh Trong Lời Nhắn Điện Thoại Và Email
 • Mề Gà Tiếng Anh Là Gì ? Cách Làm Sạch Mề Gà
 • Những Bài Luận Tiếng Anh Nói Về Sở Thích Của Bản Thân (P5)

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Những Từ Vựng Tiếng Anh Về Gia Vị Độc Đáo
 • Từ Vựng Về Chủ Đề Mùi Vị Trong Tiếng Anh Thú Vị Nhất
 • Tiếng Anh Chủ Đề Việc Nhà Và Nấu Nướng
 • Ăn Chay Đúng Cách Có Lợi Cho Sức Khỏe Như Thế Nào?
 • Mùng 1 Bị Cháy Nồi Có Sao Không? Nấu Cháy Nồi Là Điềm Báo Gì?
 • Học tiếng Anh qua các bài luận tiếng Anh

  Bài luận tiếng Anh về sở thích bản thân

  Bài luận tiếng Anh về sở thích nấu ăn

  My Hobby Essay 5

  Today, I want to tell you about one of my favourite hobbies, which is cooking. I love to cook homemade meals, because they are healthy, less fattening and nutritious to eat.

  Hôm nay, tôi muốn nói với bạn về một trong những sở thích yêu thích nhất của mình, đó là nấu nướng. Tôi yêu công việc nấu bữa ăn tại nhà, bởi vì chúng tốt cho sức khoẻ, ít chất béo và bổ dưỡng khi thưởng thức.

  My favourite things that I like to cook are: chicken noodles and vegetables, pasta with tomato sauce or tuna casserole.

  Những món ăn tôi thích nấu nhất là: mì gà và rau, pasta nấu cùng sốt cà chua hoặc cá ngừ hầm.

  Cooking to me is also an enjoyable thing to do as well as it being a special hobby.

  Nấu nướng với tôi cũng là tận hưởng điều mình đang làm cũng như biến nó trở thành một sở thích đặc biệt.

  I encourage people to take this opportunity to make healthy cooking a part of their everyday lifestyle.

  Tôi khuyến khích mọi người nên tận dụng mọi cơ hội để việc nấu ăn lành mạnh trở thành một phần trong lối sống hàng ngày.

  From what I know, a lot of people eat the wrong foods at the wrong time; so they will make up excuses for not eating healthy. It’s no wonder people are extremely obese and they should take proper care of themselves. Those kinds of people just don’t want to listen to their physicians. That’s why people have health problems such as heart attacks, which could lead to possible death.

  Theo những gì tôi biết, rất nhiều người ăn những thực phẩm sai vào thời điểm không hợp lý, vì vậy mà họ phải chịu hậu quả vì ăn uống không lành mạnh. Thật không mấy ngạc nhiên khi mọi người bị béo phì và họ nên tự chăm sóc bản thân. Họ không muốn nghe lời khuyên từ bác sĩ của mình. Đó là lý do tại sao mọi người có vấn đề về sức khỏe như đau tim, có thể dẫn đến tử vong.

  Please think of healthy cooking as a hobby and a healthy lifestyle to you and your family.

  Hãy suy nghĩ về nấu ăn lành mạnh như một sở thích và lối sống lành mạnh cho bạn và gia đình bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Anh Về Dụng Cụ Nhà Bếp
 • Xuất Xứ Hình Thể Món Ăn Trung Quốc
 • Điểm Danh 5 Youtuber Nấu Ăn Trung Quốc Nổi Tiếng
 • Tổng Hợp Link Các Loại Gia Vị Phổ Biến Trong Món Ăn Trung Hoa
 • 15 Món Ăn Trung Quốc Nghe Tên Đã Thấy Ngon
 • Nói Và Viết Về Sở Thích Bản Thân Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Nồi Cơm Điện Nấu Cơm Bị Cháy, Khét, Nguyên Nhân
 • 10 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9
 • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 4 Tuổi Phát Triển Toàn Diện
 • Tổng Hợp Các Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn
 • Top 9 Dầu Ăn Dặm Bán Chạy Nhất 2022
 • Bài mẫu về sở thích của bản thân bằng tiếng anh

  Những lưu ý khi viết về sở thích bản thân bằng tiếng anh

  Những câu hỏi tiếng anh cần phải trả lời

  • What do you like doing? Bạn thích làm những gì?
  • What sort of hobbies do you have? Bạn có những sở thích gì?
  • What do you get up to in your free time? Bạn dành thời gian rảnh dỗi để làm gì
  • In my free time I…Vào thời gian rảnh dỗi tôi….

  • I relax by (watching TV): tôi thư giãn bằng cách xem tivi…

  Bài nói về sở thích bản thân mẫu

  Bài viết về sở thích nấu ăn bằng tiếng anh

  I have many hobbies, but I like cooking most. I can cook many dishes. I am teached cooking by my mom. My mom cooks very well. My father, my brother and me, we like dishes that my mom cook very much. Everytimes I cook, I feel very interesting. It makes me relax, forget everything bad. Sometimes I create some dishes, they are quite delicious. Hmm… I think so. I love cooking.

  Dịch: tôi có rất nhiều sở thích khác nhau nhưng sở thích lớn nhất của tôi là nấu ăn và có thể nấu được rất nhiều món. Mẹ chính là người truyền cho tôi những kinh nghiệm nấu nướng và bà cũng là người nấu ăn rất ngon. Bố tôi, mẹ tôi và cả tôi đều rất thích những món do mẹ nấu. Vào những lúc rảnh dỗi tôi thường tự chế biến các món ăn và tôi thấy rất thú vị về điều đó vì nó giúp tôi thư giãn, quên đi những áp lực căng thẳng, thỉnh thoảng tôi còn tự sáng tạo ra một số món ăn cho riêng mình

  Bài nói về sở thích bản thân về đọc sách bằng tiếng anh

  I have many hobbies, but I like reading most. Books are always a good friend to me. It is a good way to improve my vocabularies by exposing many new words. By reading, I get better at concentration because it requires me to focus on what I am reading for long periods. It also opens up the knowledge door for me. Reading books tell me about the world’s history, let me see the structure of the brain, or bring me a story of Sherlock Holmes. I think reading is one of the most interesting indoors activity.

  Tôi có khá nhiều sở thích nhưng đọc sách là một trong những sở thích mà tôi thấy thú vị nhất và sách luôn là người bạn thân thiết đồng hành cùng tôi. Đọc sách giúp tôi nâng cao vốn từ vựng bởi nó chứa đựng rất nhiều từ mới. Khi đọc tôi nhận được sự tập trung cao độ bởi nó đòi hỏi tôi phải tập trung và những gì tôi đọc trong thơi gian dài. Đọc sách cũng mở ra rất nhiều tri thức mới như tìm hiểu về lịch sử thế giới, biết được cấu trúc của não và biết được câu chuyện về Sherlock Holmes.Tôi nghĩ rằng đọc là một hoạt động trong nhà thú vị nhất đối với tôi

  Bài viết về sở thích chơi thể thao trong tiếng anh

  My favorite hobby is playing football in spare time. After completing my home work at home, I generally spend my lot of free time in playing football. I was so interested to play football from my childhood however started learning to play well when I was 5 years old. I was in one class when I was 5 years old. My father asked to my class teacher in the PTM about my hobby of football. And my teacher told him that there is a facility of playing sports daily in the school from class 1 so you can admit your child. Now, I really enjoy playing football and participate in the inter-school competitions.

  Sở thích yêu thích của tôi là chơi đá bóng vào thời gian rảnh. Sau khi hoàn thành hết bài tập về nhà, tôi hay dùng thời gian rảnh để chơi đá bóng. Tôi đã rất hứng thú với việc chơi bóng từ hồi còn rất nhỏ dẫu vệ tôi bắt đầu học cách chơi bóng tử tế khi tôi 5 tuổi. Tôi đi học khi toou 5 tuổi. Cha tôi nói với thầy giáo ở PTM của tôi về sở thích bóng đá của tôi. Và thầy tôi bảo ông rằng có 1 trung tâm thể thao nhỏ mở cử hàng ngày ở trường giành cho các em lớp 1 trở lên vì vậy anh có thể cho con trai mình tham gia. Giờ đây, tôi thật sự thích chơi bóng đá và tham gia vào các cuộc thi liên trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Đoạn Văn Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Mua Nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim (Bìa Mềm)
 • Có Thể Nấu Mì Ống Trong Lò Vi Sóng? Làm Thế Nào Để Làm Cho Đúng Và Làm Cho Nó Ngon
 • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Theo Tỷ Lệ 1:10
 • Công Dụng Ít Người Biết Của Nồi Cơm Điện
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Sở Thích Làm Vườn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Nói Về Sở Thích Làm Vườn Bằng Tiếng Anh Ý Nghĩa!
 • Những Thuật Ngữ Chuyên Ngành Visa Việt Nam
 • Công Văn Nhập Cảnh Tiếng Anh Là Gì
 • Danh Sách Các Từ Vựng Tiếng Anh Về Rạp Xiếc Thông Dụng Nhất
 • Giỏi Tiếng Anh Nên Làm Nghề Gì? Bạn Có Câu Trả Lời Cho Mình Chưa?
 • Viết về sở thích là một trong những cách rèn luyên kỹ năng viết truyền cảm hứng cho người học tiếng anh nhất khi vừa có thể nói về sở thích, vừa luyện cách viết bằng tiếng anh sao cho thật trôi chảy. Aroma xin giới thiệu đến các bạn một bài luận mẫu về sở thích: về sở thích làm vườn.

  My boyfriend and I live together in a small house, even though the size of the house itself is not ideal compare to other houses nowadays, but it’s still fully equipped. And, the only one special thing that makes our house stand out, is our backyard garden.

  My boyfriend shares the same interest for gardening as me. We always spend times together taking care of the garden every day. Covering the entire yard is a grass carpet of deep green. The garden of us gathers a persity of colors from many kinds of flower such as Roses, Lilies, Sunflowers. Likewise, our garden is also covered by one such soothing aroma from the bushes of Orange Jasmine (hoa nguyệt quế).

  Watering, fertilizing, as well as pruning (tỉa lá), are some small works that we do to take care of our lovely garden. They might sound simple, but in order to complete such those small acts, you have to give in your real effort and love. If you could do so, I truly believe you yourself would be able to own a spectacular garden that blooms out not only lively colors, but also a unique fragrance, just like our garden.”

  %CODE9%

  Dịch bài luận mẫu tiếng anh về làm vườn

  Mọi người ai cũng có một vài sở thích của riêng mình. Sở thích của tôi có phần khá nhẹ nhàng, và nó đòi hỏi phải bỏ vào thật nhiều yêu thương và sự chăm sóc. Đó là làm vườn.

  Tôi và bạn trai sống cùng nhau trong 1 căn nhà nhỏ, tuy ngôi nhà của chúng tôi khá nhỏ so với những căn nhà hiện nay, nhưng nó vẫn rất đầy đủ tiện nghi. Và điều làm ngôi nhà tôi nổi bật hơn cả, đó chính là vườn hoa sau nhà của chúng tôi.

  Bạn trai tôi cũng có cùng sở thích với tôi. Hằng ngày chúng tôi đều dành thời gian để cùng nhau chăm sóc khu vườn. Bao xung quanh khu vườn của chúng tôi là một thảm cỏ xanh biếc. Khu vườn của chúng tôi hội tụ rất nhiều loài hoa với đầy đủ các sắc màu như hoa hồng, hoa lily, hoa hướng dương. Bên cạnh đó, khu vườn của chúng tôi còn được bảo phủ bởi một hương thơm rất ư là nhẹ nhàng từ những bụi hoa nguyệt quế.

  Tưới nước, bón phân, tỉa lá là những sự chăm sóc nhỏ mà chúng tôi dành cho khu vườn của mình. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng để có thể làm được những điều nhỏ nhặt ấy, bạn phải thật sự đặt yêu thương và công sức mình của bạn vào. Như vậy, tôi tin chắc bạn cũng sẽ có thể có được một góc vườn tuyệt vời ngát hương và đầy màu sắc như khu vườn của chúng tôi vậy.

  Orange Jasmine: Hoa nguyệt quế

  Pruning: Tỉa lá

  Gardening: làm vườn

  Backyard garden: Khu vườn phía sân sau

  Grass carpet: Thảm cỏ

  Roses: Hoa hồng

  Lilies: Hoa lili

  Sunflowers: Hoa hướng dương

  Watering: tưới nước

  Fertilizing: bón phân

  Fragrance: mùi thơm

  Covered by… : Được bao phủ bởi…

  Take care of: Chăm sóc

  Real effort : nổ lực thực sự

  Diversity of colors: Sự đa dạng màu sắc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Môi Trường Làm Việc Tiếng Anh Là Gì, Đâu Là Môi Trường Tốt?
 • Trong Tiếng Anh: Bàn Làm Việc, Vách Ngăn, Ghế Văn Phòng,… Là Gì?
 • Cách Đọc Kí Tự Tiếng Anh Trong Lời Nhắn Điện Thoại Và Email
 • Mề Gà Tiếng Anh Là Gì ? Cách Làm Sạch Mề Gà
 • 20 Từ Lóng Tiếng Anh Bạn Nên Biết
 • Bài Viết Về Sở Thích Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • 200 Nguyên Liệu Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh
 • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Lô Đề Con Gì? Điềm Báo Là Gì?
 • 300+ Đồ Chơi Nấu Ăn Nhà Bếp Cho Bé Đẹp Hàng Nhập Khẩu
 • Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn
 • Thực Đơn Dinh Dưỡng Nhiều Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
 • Title: Hobby is a part of life

  I have many hobbies. I like to travel and to read. But my favourite hobby is cooking. Let me tell you why! First, I will tell you a little bit about why I started cooking. Secondly, I will give you some information about what I like to cook. Thirdly, I will say how I use youtube for cooking.

  When I started cooking I was 10 years old. My mother wanted me to become a chef. She always believed that girls had to make different types of food, because one day they would get married. In my country it is not usual that a girl can’t cook. I feel lucky that I can cook a lot of food. Now when I am cooking some food that my children and my husband like, I become happy and I am proud of my mother and myself.

  In the beginning I cooked easy things. For example, I cooked eggs, but gradually I got better at making different and more difficult food. I can cook Afghan Qabili. Qabili is Afghanistans most popular dish. Qabili is made with rice, meat, carrots and raisins. I can also cook Manto, different Kebabs and a lot of other things. I like best to make food in the weekends, because making special food takes time and I often have good time when I am free in the weekends. When I was in Afghanistan most often I followed my mother and I helped her when she cooked a type of food. But now I cook alone. I think cooking is boring for someone, but for me it is interesting because it is my hobby to cook. I also like to cook food from other countries. I thank my mother, because she learned me how to cook.

  When I make a new kind of food I find information online and on youtube. When I go on youtube I get a lot of information, because on youtube you can find and see how you can cook many types of food. When I want to cook a new type of food I find some information about what tastes good with that food and what things I need to make that food. It is also interesting for me to go on youtube and see different food from other countries and how we can cook it.

  So now you know what my favourite hobby is. I think cooking is a good activity, because when I cook food it makes me busy and I am never bored. When you cook different food you can get a lot of information from youtube. You can also find out what is healthy with this food. Cook healthy to be healthy!

  Bài dịch: Sở thích là một phần của cuộc sống

  Khi tôi bắt đầu nấu ăn, tôi lên 10 tuổi. Mẹ tôi muốn tôi trở thành một đầu bếp. Bà luôn tin rằng các cô gái phải biết làm những món ăn khác nhau, bởi vì một ngày nào đó họ sẽ lập gia đình. Ở đất nước tôi, một cô gái không biết nấu ăn thì thật không bình thường. Tôi cảm thấy may mắn vì tôi có thể nấu rất nhiều món ăn. Bây giờ khi tôi đang nấu một số món ăn mà con và chồng tôi thích, tôi cảm thấy hạnh phúc và tôi tự hào về mẹ và bản thân mình.

  Ban đầu tôi nấu những thứ đơn giản. Ví dụ, tôi nấu các món, nhưng dần dần tôi đã nấu ngon hơn với những món ăn khác và phức tạp hơn. Tôi có thể nấu món Qabili của Afghanistan. Qabili là món ăn phổ biến nhất của người Afghanistan. Qabili được làm bằng gạo, thịt, cà rốt và nho khô. Tôi cũng có thể nấu Manto, các loại Kebabs khác nhau và rất nhiều thứ khác. Tôi thích nhất là nấu ăn vào cuối tuần, bởi vì nấu ăn đặc biệt cần có thời gian và tôi thường có thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần. Khi tôi ở Afghanistan, tôi thường theo mẹ và tôi giúp bà khi bà nấu ăn. Nhưng bây giờ tôi nấu một mình. Tôi nghĩ rằng nấu ăn nhàm chán với một số người, nhưng đối với tôi nó thú vị bởi nó là sở thích của tôi để nấu ăn. Tôi cũng thích nấu các món ăn từ các nước khác. Tôi biết ơn mẹ, vì bà đã dạy tôi cách nấu ăn.

  Khi tôi làm một món ăn mới, tôi tìm kiếm các thông tin trực tuyến và trên youtube. Khi tôi lên youtube tôi nhận được rất nhiều thông tin, bởi vì trên youtube bạn có thể tìm và xem cách bạn có thể nấu nhiều loại thức ăn. Khi tôi muốn nấu một món ăn mới, tôi tìm kiếm một số thông tin về những gì có vị ngon với thức ăn đó và những thứ tôi cần để làm món ăn đó. Nó cũng rất thú vị để tôi tiếp tục tìm kiếm trên youtube và ngắm các món ăn khác nhau từ các nước khác và biết cách chúng ta có thể nấu nó.

  Vì vậy, bây giờ bạn biết sở thích của tôi là gì. Tôi nghĩ nấu ăn là một hoạt động tốt, vì khi tôi nấu món ăn, nó khiến tôi bận rộn và tôi không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Khi bạn nấu các món ăn khác nhau, bạn có thể nhận được rất nhiều thông tin từ youtube. Bạn cũng có thể tìm hiểu những gì tốt cho sức khỏe với thực phẩm này. Nấu ăn tốt để được khỏe mạnh!

  --- Bài cũ hơn ---

 • “nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim”
 • Review Sách Nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim (Bìa Mềm)
 • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Ưu Điểm Gì?
 • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe?
 • 7 Món Ngon Đến Bất Ngờ Làm Từ Lò Vi Sóng Cực Đơn Giản
 • Cách Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh (Có Bài Viết Mẫu)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Tất Cả Những Câu Hỏi Liên Quan Đến Nghề Bếp
 • Những Quyển Sách Ẩm Thực Nổi Tiếng Thế Giới (Phần 1)
 • 7 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Cơ Bản Hay, Biến Việc Nấu Ăn Hàng Ngày Trở Nên Đơn Giản
 • Nằm Ngủ Mơ Thấy Mình Nấu Cơm, Đồ Ăn Là Điềm Báo Gì?
 • Giải Mã Điềm Báo Và Điềm Báo Qua Giấc Mơ Thấy Nấu Cơm
 • I like/love/enjoy/adore/fancy + Noun/Ving (về sở thích)

  Ex: I like listening to music.

  (Tôi thích nghe nhạc)

  Ex: My hobby is walking with my parents.

  (Sở thích của tôi là đi bộ cùng bố mẹ)

  I’m interested in + Noun/Ving…

  Ex: I’m interested in reading books.

  (Tôi thích đọc sách)

  Ex: I’m keen on cooking on weekends.

  (Tôi thích nấu ăn vào cuối tuần)

  Ex: I’m into travelling.

  (Tôi thích đi du lịch)

  Ex: I’m crazy about romantic film.

  (Tôi phát cuồng vì phim tình cảm)

  I’m a big fan of + Noun/Ving…: người hâm mộ lớn của…

  Ex: I’m a big fan of comic story.

  (Tôi là một người haamm mộ lớn của truyện tranh)

  In my free time I + (sở thích)

  Ex: In my free time I always chat with my friend.

  (Vào lúc rảnh rỗi tôi thường tán gẫu cùng bạn của mình)

  Because I can learn about many things in…, it makes me feel relaxed

  Ex: Because I can learn about many things in reading books, it makes me feel relaxed.

  (Vì tôi có thể học nhiều thứ khi đọc sách, nó khiến tôi cảm thấy thư giãn)

  Ex: I spend many hours on playing chess.

  (Tôi dành nhiều giờ để chơi cờ)

  I would never stop + (sở thích)

  Ex: I would never stop dancing.

  (Tôi sẽ không bao giờ dừng nhảy)

  I’m a member of + môn thể thao: Tôi là một thành viên của…

  Ex: I’m a member of yoga.

  (Tôi là một thành viên của môn yoga)

  I have good taste in…: Tôi có thẩm mỹ về…

  Ex: I have good taste in music.

  (Tôi có thẩm mỹ tốt về âm nhạc)

  I feel completely relaxed when + Ving: Tôi thực sự cảm thấy thoải mái khi…

  Ex: I feel completely relaxed when listening to R&B music.

  (Tôi cảm thấy thoải mái khi nghe nhạc R&B)

  I’m mad about: Tôi thích điên cuồng

  Ex: I’m mad about tennis.

  (Tôi điên cuồng về tennis)

  I have passion for…: Tôi có niềm đam mê với…

  Ex: I have passion for music.

  (Tôi có niềm đam mê với âm nhạc)

  … is one of my joys: … là một trong những niềm đam mê của tôi

  Ex: Cooking is one of my joys.

  (Nấu ăn là một trong những niềm đam mê của tôi)

  Sở thích đọc sách

  In my daily life, I have some hobbies such as travelling, cooking, listening to music and so on. However, I enjoy reading book most. To me, books are always a good friend. Firstly, reading books makes me feel relaxed after many long stressful hours at school. I really like comic books because they contain a lot of colorful and interesting images that keep my spirit relax. Secondly, reading books is a good way to improve my vocabulary and grammar. For example, reading books tells me about the world’s history, let me see the structure of the human body, or bring me a story of Harry Potter. In conclusion, I think reading is one of the most interesting indoors activities.

  Dịch:

  Trong cuộc sống hàng ngày, tôi có nhiều sở thích như đi du lịch, nấu ăn, nghe nhạc và rất nhiều. Tuy nhiên, tôi thích đọc sách nhất. Đối với tôi, sách luôn là người bạn tốt. Đầu tiên, đọc sách làm cho tôi cảm thấy thư giãn sau nhiều giờ học căng thẳng ở trường. Tôi thực sự thích truyện tranh bởi vì nó chứa đựng rất hình ảnh đầy màu sắc và thú vị cái mà giữ tinh thần của tôi được thư giãn. Thứ hai, đọc sách là một cách tốt để cải thiện từ vựng và ngữ pháp. Chẳng hạn, đọc sách cho tôi biết về lịch sử thế giới, tìm hiểu cấu trúc của cơ thể người hay biết được câu chuyện về Harry Potter. Tóm lại, tôi nghĩ rằng đọc sách là một hoạt động trong nhà thú vị nhất.

  Sở thích xem phim

  Movies is always a big part of my life. I am really fond of watching movies, specially romantic movies. In my free time, I usually spend from 2 hours to many hours to watch them. By going to the movies, I can bring excitement into my lives, expss our emotions and imagine myself as someone else. Besides, I enjoy watching movies because it makes me reduce stress in my daily life. I forgot everything and intergrated into the movies. For examples, I can cry when watching sad movies or laugh when watching funny ones.

  On the other hand, watching movies helps me learn many things. I begin watching subtitle films from a lot of English speaking movies. Then, I studied many English vocabularies and I had a good understanding of English grammar. Moreover, it provides lots of benefits because it improves my knowledges as well gives information maintain my life style. In conclusion, I think watching movies is one of the most interesting indoors activities.

  Sở thích du lịch

  Travelling is one of my favorite hobbies. I love travelling with my parents and friends. It helps me to get away the daily rush of life. Besides, there are so many reasons to like travelling. Firstly, I like finding out eating and drinking everywhere. For examples, I am interested in French’s food where has hazelnut macarons. Colorful, pilowy and delicately flavored, macarons are perhaps one of the most famous and treasured French desserts.

  Secondly, I will meet new people when travelling. It is a great feeling when I realize that I have new friend across the globe. By interacting with them, I can come to know about their historical sites and new cultures. In conclusion, I’m a big fan of travelling and I make plan to travel as many places as I can whenever I am free.

  1. What do you like doing? (Bạn thích làm việc gì?)
  2. What sort of hobbies do you have? (Bạn có sở thích gì?)
  3. What are your hobbies? (Sở thích của bạn là gì?)
  4. What do you do for fun? (Cậu giải trí bằng cách nào?)
  5. What do you get up to in your free time? (Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh rỗi của mình?)
  6. What are you interested in? (Bạn thích cái gì?)
  7. What are you into? (Niềm say mê của bạn là gì?)
  8. You have good taste in …, don’t you? (Sở thích của bạn là…, phải không?)
  9. Do you like going…? (Bạn có thích đi trượt tuyết không?)
  10. What do you get up to in your free time? (Bạn thường dậy để làm gì trong thời gian rảnh rỗi?)
  11. How much time do you spend on your hobbies? How much time would be too much? (Bạn dành bao nhiêu thời gian vào sở thích của bạn?)

  Playing + môn thể thao

  (football, chess, tennis, volleyball,…)

  I feel completely relaxed when playing football.

  (Tôi thực sự cảm thấy thoải mái khi chơi đá bóng)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đoạn Văn Mẫu Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh
 • Công Thức Món Ăn Bằng Tiếng Anh: Món Nem Rán
 • Hướng Dẫn Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng Nhất
 • 9 Bí Quyết Nấu Ăn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Sơ Đồ Quy Trình Chế Biến Và Bảo Quản Thức Ăn Trong Bộ Phận Bếp
 • Đoạn Văn Mẫu Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh (Có Bài Viết Mẫu)
 • Tổng Hợp Tất Cả Những Câu Hỏi Liên Quan Đến Nghề Bếp
 • Những Quyển Sách Ẩm Thực Nổi Tiếng Thế Giới (Phần 1)
 • 7 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Cơ Bản Hay, Biến Việc Nấu Ăn Hàng Ngày Trở Nên Đơn Giản
 • Nằm Ngủ Mơ Thấy Mình Nấu Cơm, Đồ Ăn Là Điềm Báo Gì?
 • Diễn đạt sở thích của mình bằng tiếng Anh như thế nào mới đúng?

  Khi bạn muốn nói sở thích của mình với một ai đó hoặc là muốn hỏi ai đó về sở thích họ, bạn cần chuẩn bị những câu hỏi và câu trả lời như thế nào.

  – To be crazy about: cuồng cái gì đó

  – Very interested in..: rất thích

  – Enable (sb) to do (sth): có thể giúp (ai đó) làm gì…

  – Have a passion for: đam mê về…

  – Do lots of : làm điều gì đó thường xuyên

  – To be fond of sth/sb: thích làm cái gì/ ai đó

  – To be into sth/sb: say mê điều gì/ ai đó

  – How do you enjoy it?/ What do you think about it?/ How do you feel about it?/ How do you like it?

  – How long do you think you will continue with your hobby?

  – What sort of hobbies do you have?

  – What do you get up to in your free time?

  Sử dụng cấu trúc câu thông dụng khi nói về sở thích bằng tiếng Anh

  – My hobby is… (walking, reading book, shopping, playing games, cooking…)

  – I started when …(I was young/ I was a child/ I was ten years old…)

  – I spend + (số đếm) + hours on it

  – Because I can learn about many things in…, it make me feel relaxed

  – I would never stop…, I don’t know…

  – What do you like doing in your spare time?: Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh rỗi

  – Have you got any favourite bands?: Bạn có yêu thích ban nhạc nào không

  – What sort of music do you listen to?

  – Do you play any sports?: Bạn có chơi thể thao không?

  – I’m a member of a gym: Tôi làm một thành viên của phòng tập thể thao

  – I feel completely relaxed when listening to the Ballad songs: tôi thực sự cảm thấy thoải mái khi tôi nghe các bản nhạc ballad.

  – I have good taste in…: Tôi có năng khiếu về…

  – I quite like cooking/ playing chess/ yoga: Tôi thích nấu ăn/ chơi cờ/ tập yoga

  – I’m mad about: tôi thích điên cuồng ….

  – I really like swimming/ dancing: Tôi thực sự thích bơi lội và nhảy múa

  – Music is one of my joys: âm nhạc là một trong những niềm đam mê của tôi

  – I love the theatre/ the cinema/ going out/ clubbing: Tôi yêu thích việc đi nhà hát/ rạp chiếu bóng/ đi ra ngoài/ tới các câu lạc bộ

  – I adore Ving/N: tôi thích ….

  – I enjoy travelling: Tôi thích đi du lịch

  – Do you play any instruments?: Bạn có thích chơi loại nhạc cụ nào không?

  – I have passion for…: Tôi có niềm đam mê

  – I’m not interested in football: Tôi không thích bóng đá

  – I don’t like pubs/noisy bars/nightclubs: Tôi không thích các quán ba ồn ào/ câu lạc bộ ban đêm.

  – I hate shopping: Tôi ghét mua sắm

  – I can’t stand football: Tôi không ghét môn bóng đá không thể tưởng tượng nổi

  Cách nói thích và không thích trong tiếng Anh

  – Interested in something: thích/ quan tâm về cái gì

  – Taste in music/ clothes: có gu về âm nhạc/quần áo

  – Have similar tastes: Có chung gu/ sở thích

  – Have diffirent tastes: Khác gu/ sở thích

  – Start to like something: Bắt đầu hứng thú với việc gì đó

  – Like expensive thing: Thích những thứ đắt tiền, xa xỉ

  – Personal taste: sở thích/ gu cá nhân

  – I’m not particularly sporty: Không thực sự hứng thú với thể thao cho lắm

  – Something is a matter of taste: Tùy sở thích mỗi người

  – Something is an acquire taste: Người ta chỉ thương thích cái gì đó sau khi đã thử nó

  – There is a accounting for taste: Không có lý do gì để thích thứ đó/ Không hiểu vì sao lại thích nó / Nó chỉ đơn giản là thích, không còn lý do nào khác ( phụ thuộc rất nhiều vào ngữ cảnh)

  1.Viết về sở thích đọc sách bằng tiếng Anh

  I have many hobbies, but I like reading most. Books are always a good friend to me. It is a good way to improve my vocabularies by exposing many new words. By reading, I get better at concentration because it requires me to focus on what I am reading for long periods. It also opens up the knowledge door for me. Reading books tell me about the world’s history, let me see the structure of the brain, or bring me a story of Sherlock Holmes. I think reading is one of the most interesting indoors activity.

  Tôi có khá nhiều sở thích nhưng đọc sách là một trong những sở thích mà tôi thấy thú vị nhất và sách luôn là người bạn thân thiết đồng hành cùng tôi. Đọc sách giúp tôi nâng cao vốn từ vựng bởi nó chứa đựng rất nhiều từ mới. Khi đọc tôi nhận được sự tập trung cao độ bởi nó đòi hỏi tôi phải tập trung và những gì tôi đọc trong thơi gian dài. Đọc sách cũng mở ra rất nhiều tri thức mới như tìm hiểu về lịch sử thế giới, biết được cấu trúc của não và biết được câu chuyện về Sherlock Holmes.Tôi nghĩ rằng đọc là một hoạt động trong nhà thú vị nhất đối với tôi

  2. Viết vế sở thích xem phim

  I like watching movies, especially horror and action movies. I find myself a stronger person when I watch these films. There is another hobby that I really enjoy – gathering with my friends for chatting. I like the Thailand and Chinese cuisines because they are tasty and spicy. Moreover, I enjoy myself by swimming and reading books when I am alone

  Tôi thích xem phim, đặc biệt là các thể loại hành động và kinh dị. Bởi khi xem những phim đấy tôi cảm thấy mình trở nên mạnh mẽ hơn. Còn một thú vui nữa đó là được tụ tập bạn bè để ăn uống và tán gẩu. Tôi thích nền văn hóa ẩm thực của Thái Lan và Trung Hoa bởi vì tôi cảm thấy những món đó có vị cay và đậm đà. Ngoài ra, bơi lội và đọc sách cũng là một sở thích khi tôi muốn một mình.

  Cách viết vế sở thích nghe nhạc bằng tiếng Anh

  3. Viết về sở thích nghe nhạc

  My hobbies are listening to music, watching films and travelling. I love many kinds of music; especially, when I fill myself with the sorrow, I love the songs which can share my sadness. I also like watching some US sitcoms such as: How I met your mother, Once upon a time, Sabrina is the thing I enjoy in my leisure time. Besides, I extremely love travelling, exploring new places with plentiful cuisines and nature, especially walking along the beach in the dusk that make me comfortable and peaceful.

  Sở thích của tôi là nghe nhạc, xem phim và đi du lịch. Tôi thích nghe nhạc các thể loại, đặc biệt những khi tôi buồn tôi thường nghe những bài hát có tâm trạng giống tôi. Tôi thích xem những bộ phim sitcom của Mỹ như How I met your mother, Once upon a time, Sabrina… Ngoài ra tôi cực kỳ thích được đi du ngoạn khắp nơi, khám phá những vùng đất có thiên nhiên và ẩm thực phong phú, đặc biệt là đi biển, tôi thích được tản bộ dọc theo đường biển vào buổi chiều, nó làm tôi cảm thấy thoải mái và bình yên.

  Working 8 hours per day makes me feel exhausted, I sometimes feel as if I’m choking by hard work and stresses. So, music is one of my joys. I feel completely relaxed when listening to the Ballad songs. Music helps me out of all the stresses from work; with me, music is my soulmate.

  Hàng ngày, tôi phải làm việc suốt 8h đồng hồ. Công việc mệt mỏi và áp lực khiến đôi lúc tôi thấy ngạt thở. Vậy nên âm nhạc là niềm vui của tôi. Mỗi khi mệt mỏi hay áp lực, tôi thường nghe nhạc. Những bản nhạc ballad khiến tôi cảm thấy được thư giãn, thoải mái. Có thể nói, âm nhạc như người bạn tri kỉ, giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

  4. Viết về sở thích chơi thể thao bằng tiếng Anh

  My favorite hobby is playing football in spare time. After completing my home work at home, I generally spend my lot of free time in playing football. I was so interested to play football from my childhood however started learning to play well when I was 5 years old. I was in one class when I was 5 years old. My father asked to my class teacher in the PTM about my hobby of football. And my teacher told him that there is a facility of playing sports daily in the school from class 1 so you can admit your child. Now, I really enjoy playing football and participate in the inter-school competitions.

  Sở thích yêu thích của tôi là chơi đá bóng vào thời gian rảnh. Sau khi hoàn thành hết bài tập về nhà, tôi hay dùng thời gian rảnh để chơi đá bóng. Tôi đã rất hứng thú với việc chơi bóng từ hồi còn rất nhỏ dẫu vệ tôi bắt đầu học cách chơi bóng tử tế khi tôi 5 tuổi. Tôi đi học khi toou 5 tuổi. Cha tôi nói với thầy giáo ở PTM của tôi về sở thích bóng đá của tôi. Và thầy tôi bảo ông rằng có 1 trung tâm thể thao nhỏ mở cử hàng ngày ở trường giành cho các em lớp 1 trở lên vì vậy anh có thể cho con trai mình tham gia. Giờ đây, tôi thật sự thích chơi bóng đá và tham gia vào các cuộc thi liên trường.

  Bài viết về sở thích chơi thể thao bằng tiếng Anh

  5. Viết về sở thích tiếng Anh là lướt internet

  A hobby that I enjoy is using the computer. Surfing the internet is what I mostly do whenever I have free time.

  Becoming knowledgeable is also a great benefit of using Internet. I spend a lot of time on the Internet for reading news. All latest news is continuously up-to-date on the Internet on various news sites. I often visit E-newspaper websites to read hot daily news. I can know everything such as current issues that happen in this world, what happen to our country, celebrities life, recent fashion, and other news that can enhance my knowledge. I would rather using Internet for updating news because it is available everywhere at anytime.

  In conclusion, people increasingly spend their leisure time using Internet because it is a helpful tool where people can learn new things and keep informed of information around the world. Internet turns the world into the speed generation. As the Internet saves us much time, we can have enough time to do other things. The internet is a marvelous creation in this generation.

  Một sở thích của tôi là sử dụng máy tính. Lướt internet là những gì tôi thường làm bất cứ khi nào tôi có thời gian rảnh.

  Kết lại, mọi người ngày càng dành nhiều thời gian rảnh của họ để sử dụng Internet bởi vì nó là một công cụ hữu ích, nơi mọi người có thể học hỏi những điều mới và cập nhật thông tin trên toàn thế giới. Internet biến thế giới thành một thế hệ tốc độ. Vì Internet tiết kiệm nhiều thời gian cho chúng ta, chúng ta có thời gian để làm những việc khác. Internet là một sáng tạo tuyệt vời trong thời đại này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Thức Món Ăn Bằng Tiếng Anh: Món Nem Rán
 • Hướng Dẫn Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng Nhất
 • 9 Bí Quyết Nấu Ăn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Sơ Đồ Quy Trình Chế Biến Và Bảo Quản Thức Ăn Trong Bộ Phận Bếp
 • Quy Trình Sơ Chế Thực Phẩm Và Bảo Quản Thức Ăn Trong Khu Bếp
 • Sakubun Tiếng Nhật Về Sở Thích

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Trường Senmon Để Thuận Lợi Khi Xin Việc Ở Nhật
 • Những Câu Stt Về Ăn Uống Hay Cực Vui Và Hài Hước
 • Stt Thả Thính Món Ăn Hay Và Ý Nghĩa Nhất Tháng 10/2020
 • Những Câu Nói Hay, Stt Thả Thính Về Nấu Ăn
 • Stt Cap Hay Khi Đăng Ảnh Món Ăn 2022
 • Trong chuyên mục luyện viết Sakubun kỳ này, Tự học online xin phép giới thiệu tới các bạn mẫu bài tham khảo cùng những chú ý khi luyện viết sakubun tiếng nhật về sở thích. Mời các bạn cùng theo dõi!

  Sakubun tiếng nhật về sở thích

  数枚の 紙をテーブルに 広げ、シャーペンを 手にし 私は 無数の 線を描き 始めた。

  Suumai no kami wo teeburu ni hiroge, shaapen wo te ni shi watashi wa musuu no sen wo kaki hajimeta.

  Trải rộng giấy ra mặt bàn, cầm bút chì kim trong tay, tôi bắt đầu vẽ hết nét này tới nét khác.

  友達がテーブルにあったフォルダーから 私が描いた 絵を 取り 出した。

  Tomodachi ga teeburu ni atta forudaa kara watashi ga kaita e wo toridashita.

  Đứa bạn cùng lớp lấy ra những bức tranh tôi vẽ từ trong tập tài liệu đặt trên bàn.

  それを 見たときつい 笑い 出してしまった。そう 私は 絵を描くことが 好き。

  Sore wo mita toki tsui warai dashite shimatta. Sou watashi wa e wo kaku koto ga suki.

  Tôi bật cười khi nhìn thấy cảnh đó. Đúng vậy, tôi rất thích vẽ tranh.

  でも漫 画を描くことが 一番好きでよくテレビアニメのキャラクターをまねして描いていた。

  Demo manga wo kaku koto ga ichiban sukide yoku terebi anime no kyarakutaa wo mane shite kaite ita.

  Tuy vậy, tôi thích nhất là vẽ manga và thường bắt chước vẽ theo những nhân vật anime trên ti vi.

  でも 私の 友達はほとんどアニメオタクだからよく 細かいところを 注意される。

  Demo watashi no tomodachi wa hotondo anime otaku dakara yoku komakai tokoro wo chuuisareru.

  Thế nhưng bạn bè tôi hầu hết đều là fan cứng của anime nên tôi hay bị tụi nó lưu ý những đặc điểm nhỏ.

  何で 絵を描くことが 好きなのか 自分の描く 絵が 好きだから。

  Nande e wo kaku koto ga sukina no ka jibun no kaku e ga suki dakara.

  Lý do tại sao tôi lại thích vẽ tranh chính là bởi tôi cảm thấy quí trọng những bức tranh mình vẽ ra.

  でも漫 画やアニメから 絵を 写したではなく、 自分のオリジナルのキャラクターが描くのも 好きで、よく 授業中にしょっちゅう 落書きをした。

  Demo manga ya anime kara e wo utsushitade wa naku, jibun no orijinaru no kyarakutaa ga kaku no mo sukide, yoku jugyou-chuu ni shotchuu rakugaki wo shita.

  Tuy vậy, tôi không chỉ sao chép tranh từ manga và anime mà tôi còn thích tự vẽ nên những nhân vật của riêng mình, cả trong giờ học tôi cũng hay vẽ vời vô thức.

  いつか 私の憧れている漫 画家のように 自分の 物語を描き 世界中の 人から 読んでもらいたい。

  Itsuka watashi no akogarete iru mangaka no you ni jibun no monogatari wo kaki sekaijuu no hito kara yonde moraitai.

  Một ngày nào đó, giống như họa sĩ vẽ manga mà tôi hâm mộ, tôi sẽ vẽ nên câu chuyện của riêng mình và tôi muốn những độc giả trên thế giới sẽ đọc nó.

  幼いころよく 親や 友達にほめられて、そのせいで 何度も 何度も 絵を描き 続た。

  Osanai koro yoku oya ya tomodachi ni home rarete, sono sei de nandomonandomo e wo kaki zokuta.

  Khi còn nhỏ, tôi vẫn thường được ba mẹ và bạn bè khen ngợi, chính vì lẽ đó mà tôi đã không ngừng, không ngừng vẽ tranh.

  気がつけば 自分の 作品が 小冊子やカフェテリアの掲 示板に載せられ、プロジェクトの 時なんか 絵は 全部任せられるようになりました。

  Kigatsukeba jibun no sakuhin ga shousasshi ya kafeteria no keijiban ni nose rare, purojekuto no toki nanka e wa zenbu makase rareru you ni narimashita.

  Tới khi nhận ra, thì những tác phẩm của tôi đã được đăng lên tờ rơi, hay dán trên bảng thông báo của nhà ăn, cả khi làm đề tài gì đó tôi cũng được giao cho việc vẽ tranh.

  人はイライラしているときや 退屈なときに 好きなことをやると 今までのいやなことが 忘れてしまって 楽しい 時間を 過ごす。

  Hito wa iraira shite iru toki ya taikutsuna toki ni sukina koto wo yaru to ima made no iyana koto ga wasurete shimatte tanoshii jikan wo sugosu.

  Những khi con người cảm thấy bực dọc, những khi con người cảm thấy chán nản, nếu họ được làm điều bản thân yêu thích, chắc chắn sẽ có thể quên đi hết những điều không hay mà vui vẻ tận hưởng thời gian.

  そんな 単純なことだけど 私はそれでも 好きなのだ。

  Sonna tanjun na koto dakedo watashi wa sore demo sukina no da.

  Dù đó là điều hết sức giản dị thôi thế nhưng tôi lại vô cùng yêu thích nó.

  Chú ý khi viết sakubun tiếng nhật về sở thích

  Phần mở: Có thể mở bài bằng cách vào đề trực tiếp, sử dụng mẫu câu: 私の趣 味 は…です。(Watashi no shumi wa … desu – Sở thích của tôi là …). Đây là cách cơ bản nhất. Ngoài ra, các bạn có thể mở bài gián tiếp giống như bài văn mẫu ở trên. Bài văn trên sử dụng cách viết dẫn dắt, đề cập tới những sự việc bên ngoài trước rồi mới vào vấn đề chính là sở thích.

  Phần thân:

  Nêu lý do bạn có sở thích đó? Sử dụng mẫu câu: なぜなら, なんで 好 きなのか v…v…

  Những tác động tích cực của sở thích đó đối với cuộc sống và suy nghĩ của bạn? Hoặc những thành tựu đạt được khi bạn duy trì sở thích đó. Ví dụ: Sở thích chơi thể thao giúp cải thiện tâm trạng, thể chất. Vẽ ra được những bức tảnh đẹp khi bạn có sở thích vẽ tranh v…v…

  Phần kết: Nêu những dự định, mục tiêu bạn muốn thực hiện đối với sở thích. Ví dụ: bạn có sở thích vẽ tranh, bạn muốn rèn luyện thêm kỹ năng để trở thành họa sĩ.

  Nêu tác dụng đem lại của sở thích. Suy nghĩ, cảm nhận của bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1001+ Những Câu Slogan Ẩm Thực, Món Ăn Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Top 6 Tựa Sách Hay Về Nấu Ăn Được Nhiều Người Mua Nhất Hiện Nay
 • Crock Pot Công Thức Nấu Ăn Và Khái Niệm Cơ Bản Về Nấu Ăn
 • Top 11 Ứng Dụng Nấu Ăn ‘chuẩn’ Cho Bà Nội Trợ
 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Món Ăn, Ăn Uống, Ẩm Thực
 • Từ Vựng Về Đồ Dùng Nấu Ăn Cứ Thích Vào Bếp Là Nói Được Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Gia Vị Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Nghệ Thuật Nấu Ăn Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Nguyên Liệu Thực Phẩm
 • Cách Nấu Ăn Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Cái Xẻng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • TỪ VỰNG VỀ DỤNG CỤ LÀM BẾP

  1. Toaster /toustə/: Máy nướng bánh mỳ
  2. Cabinet /’kæbinit/: Tủ
  3. Juicer /’dʒu:sə/: Máy ép hoa quả
  4. Microwave /’maikrəweiv/: Lò vi sóng
  5. Garlic pss /’gɑ:lik ps/: Máy xay tỏi
  6. Oven /’ʌvn/: Lò nướng
  7. Kettle /’ketl/: Ấm đun nước
  8. Stove /stouv/: Bếp nấu
  9. Freezer /’fri:zə/: Tủ đá
  10. Blender /ˈblaɪndə/: Máy xay sinh tố
  11. Pressure /’p∫ə/: Nồi áp suất
  12. Rice cooker /raɪs ˈkʊkə /: Nồi cơm điện
  13. Mixer /’miksə/: Máy trộn
  14. Dishwasher /’di∫,wɔ:tə/: Máy rửa bát
  15. Coffee maker /ˈkɒfi ˈmeɪkə/: Máy pha cafe
  16. Sink /siηk/: Bồn rửa
  17. Broiler /’brɔilə/: Vỉ sắt để nướng thịt
  18. Oven gloves /ˈʌvn glʌvz/: Găng tay dùng cho lò sưởi
  19. Chopping board /ˈʧɒpɪŋ bɔːd/: Thớt
  20. Grater /’greitə/: Cái nạo
  21. Corkscrew /’kɔ:kskru:/: Cái mở chai rượu
  22. Grill /gril/: Vỉ nướng
  23. Bottle opener /ˈbɒtl ˈəʊpnə/: Cái mở chai bia
  24. Corer /’kɔ:rə/: Đồ lấy lõi hoa quả
  25. Tray /trei/: Cái khay, mâm
  26. Soup spoon /suːp spuːn/: Thìa ăn súp
  27. Colander /’kʌlində/: Cái rổ
  28. Kitchen foil /ˈkɪʧɪn fɔɪl/: Giấy bạc gói thức ăn
  29. Oven cloth /ˈʌvn klɒθ/: Khăn lót lò
  30. Tea towel /tiː ˈtaʊəl/: Khăn lau chén
  31. Kitchen scales /ˈkɪʧɪn skeɪlz/: Cân thực phẩm
  32. Frying pan /ˈfraɪɪŋ pæn/: Chảo rán
  33. Pot /pɔt/: Nồi to
  34. Scouring pad /ˈskaʊərɪŋ pæd/:  Miếng rửa bát
  35. Apron /’eiprən/: Tạp dề
  36. Steamer /’sti:mə/: Nồi hấp
  37. Spatula /’spæt∫ulə/: Dụng cụ trộn bột
  38. Burner /’bə:nə/: Bật lửa
  39. Kitchen roll /ˈkɪʧɪn rəʊl/: Giấy lau bếp
  40. Washing-up liquid /ˈwɒʃɪŋˈʌp ˈlɪkwɪd/: Nước rửa bát
  41. Saucepan /ˈsɔːspən/: Cái nồi
  42. Pot holder /pɒt ˈhəʊldə/: Miếng lót nồi
  43. Sieve /siv/: Cái rây
  44. Peeler /’pi:lə/: Dụng cụ bóc vỏ củ quả
  45. Tongs /tɒŋz/: Cái kẹp
  46. Jar /dʒɑ:/: Lọ thủy tinh
  47. Rolling pin /ˈrəʊlɪŋ pɪn/: Cái cán bột
  48. Tablespoon /ˈteɪblspuːn/: Thìa to
  49. Spoon /spu:n/: Thìa
  50. Wooden spoon /ˈwʊdn spuːn/: Thìa gỗ

  50 TỪ VỰNG VỀ NGUYÊN LIỆU NẤU ĂN

  1. Anchovy /’ænt∫əvi/ : Cá trồng
  2. Apple /’æpl/ : Táo
  3. Apricot /’eiprikɒt/ : Mơ
  4. Artichoke /’ɑ:tit∫əʊk/ : Cây a-ti-sô
  5. Asparagus /ə’spærəgəs/ : Măng tây
  6. Aubergine /’əʊbədʒi:n/ : Cà tím
  7. Avocado /,ævə’kɑ:dəʊ/ : Quả bơ
  8. Bacon  /’beikən/ : Thịt muối
  9. Bag of potatoes /bægəvpə’teitəʊ/ : Túi khoai tây
  10. Baguette /bæˈɡet/: Bánh mì baguette
  11. Baked beans /ˌbeɪkt ˈbiːnz/ : Đậu nướng
  12. Baking powder /ˈbeɪkɪŋ paʊdə(r)/: Bột nở
  13. Banana /bə’nɑ:nə/ : Chuối
  14. Bar of chocolate /bɑːr əvˈtʃɔːklət/: Thanh sô cô la
  15. Basil /ˈbæzl/ : Húng quế
  16. Beansprouts /ˈbiːn spraʊts/ : Giá đỗ
  17. Beef /biːf/ : Thịt bò
  18. Beetroot /’bi:tru:t/ : Củ dền đỏ
  19. Biscuits ˈbɪskɪt/ : Bánh quy
  20. Blackberry /’blækb[e]ri/ : Quả mâm xôi đen
  21. Blackcurrant /ˈblækkɜːrənt/ : Quả lý chua đen
  22. Blue cheese /ˌbluː ˈtʃiːz : Phô mai xanh
  23. Blueberry /ˈbluːberi/ : Quả việt quất
  24. Bottle of milk /ˈbɑːtləvmɪlk/ : Chai sữa
  25. Box of eggs /bɑːksəvˌeɡz/ : Hộp trứng
  26. Bread rolls /ˌbred ˈrəʊl/ : Cuộn bánh mì
  27. Breakfast cereal /ˈbrekˈsɪriəl/ : Ngũ cốc ăn sáng nói chung
  28. Broad beans /brɔːdbiːn/ : Đậu ván
  29. Broccoli /ˈbrɑːkəli/ : Súp lơ xanh
  30. Brown bread /braʊnbred/ : Bánh mì nâu
  31. Brown sugar /braʊnˈʃʊɡər/ : Đường nâu
  32. Brussels sprouts /ˌbrʌslz ˈspraʊt/ : Mầm bắp cải brussels
  33. Bunch of bananas /bʌntʃəvbəˈnænə/ : Nải chuối
  34. Bunch of grapes /bʌntʃəvgreips/: Chùm nho
  35. Butter /ˈbʌtər/ : Bơ
  36. Cabbage /ˈkæbɪdʒ/ : Bắp cải
  37. Cake /keɪk/ : Bánh ngọt
  38. Carrot /ˈkærət/ : Cà rốt
  39. Carton of milk /ˈkɑːrtnəvmɪlk/: Hộp sữa
  40. Cauliflower /ˈkɑːliflaʊər/ : Súp lơ trắng
  41. Celery /ˈseləri/ : Cần tây
  42. Cheese /tʃiːz/ : Phô mai
  43. Cherry /ˈtʃeri/ : Quả anh đào
  44. Chicken /’t∫ikin/ : Thịt gà
  45. Chilli powder /ˈtʃɪliˈpaʊdər/ : Ớt bột
  46. Chilli hoặc chilli pepper /ˈtʃɪliˈˈpepər/ : Ớt
  47. Chips /tʃɪps/: Khoai tây chiên
  48. Chives /tʃaɪvz/ : Lá thơm
  49. Chocolate /ˈtʃɔːklət/ : Sô cô la
  50. Cinnamon /ˈsɪnəmən/ : Quế

   

  Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

  Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

  HÀ NỘI

  ECORP Cầu Giấy:

  30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy – 0967728099

  ECORP Đống Đa:

  20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa – 024. 66586593

  ECORP Bách Khoa: 

  236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng – 024. 66543090

  ECORP Hà Đông:

  21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông – 0962193527

  ECORP Công Nghiệp:

  63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 0396903411

  ECORP Sài Đồng:

  50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội – 0777388663

  ECORP Trần Đại Nghĩa: 

  157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722

  ECORP Nông Nghiệp: 

  158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội – 0869116496

  HƯNG YÊN

  ECORP Hưng Yên:

  21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên – 0869116496

  BẮC NINH

  ECORP Bắc Ninh:

  Đại học May Công nghiệp – 0869116496

  TP. HỒ CHÍ MINH

  ECORP Bình Thạnh:

  203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497

  ECORP Quận 10:

  497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM – 0961995497

  ECORP Gò Vấp: 

  41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp – 028. 66851032

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Thức Món Ăn Bằng Tiếng Anh: Món Nem Rán – Speak English
 • Công Thức Nấu Ăn Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Bài Luận Tiếng Anh, Bài Luận Tiếng Việt, Suy Nghĩ, Cảm Nhận
 • Nồi Nấu Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Bếp Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Thức Món Ăn Bằng Tiếng Anh: Món Nem Rán
 • Đoạn Văn Mẫu Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh
 • Cách Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh (Có Bài Viết Mẫu)
 • Tổng Hợp Tất Cả Những Câu Hỏi Liên Quan Đến Nghề Bếp
 • Những Quyển Sách Ẩm Thực Nổi Tiếng Thế Giới (Phần 1)
 • Bí quyết viết về sở thích bằng tiếng Anh hay

  Để có một bài viết về sở thích bằng tiếng Anh hay, bạn cần vận dụng linh hoạt những cấu trúc, từ vựng về sở thích. Bạn cũng có thể học tập những bài luận mẫu viết sở thích bằng tiếng Anh tiêu biểu. Trong bài viết này, Trung tâm Anh ngữ Aroma xin được cung cấp những mẫu câu và bài viết về sở thích bằng tiếng Anh chất lượng để các bạn tham khảo.

  • Hobby: Sở thích
  • To be very interested in..: Rất thích
  • To be crazy about: Cuồng cái gì đó
  • To enable (sb) to do (sth): Có thể giúp (ai đó) làm gì…
  • To have a passion for: Đam mê về…
  • To like/enjoy/love: Thích
  • To do lots of : Làm điều gì đó thường xuyên
  • To be into sth/sb: Say mê điều gì/ ai đó
  • To be fond of sth/sb: Thích làm cái gì/ ai đó
  • I started when… (I was a child/I was young/I was twelve years old…)
  • My hobby is… (listening to music, reading novels, travelling, playing games, cooking…)
  • Because I can learn about many things in…, it makes me feel relaxed
  • I spend + (số đếm) + hours on it
  • In my free time I…
  • I would never stop…
  • I’m interested in…
  • I’m keen on…
  • I’m a member of a gym: Tôi là một thành viên của phòng tập thể thao
  • I have good taste in…: Tôi có gu về…
  • I feel completely relaxed when listening to ballad songs: Tôi thực sự cảm thấy thoải mái khi nghe các ca khúc ballad
  • I quite like cooking/playing guitar/yoga: Tôi thích nấu ăn/ chơi ghita/ tập yoga
  • I really like swimming/dancing: Tôi thực sự thích bơi lội/nhảy múa
  • I’m mad about: Tôi thích điên cuồng ….
  • I love the cinema/the theatre/clubbing/going out: Tôi yêu thích việc đi rạp chiếu phim/nhà hát/tới các câu lạc bộ/ra ngoài chơi
  • Music is one of my joys: Âm nhạc là một trong những niềm đam mê của tôi
  • I adore/fancy/enjoy V-ing/N: Tôi thích ….
  • I have passion for…: Tôi có niềm đam mê
  • I’m not interested in football: Tôi không thích bóng đá
  • I hate shopping: Tôi ghét mua sắm
  • I don’t like pubs/noisy bars/nightclubs: Tôi không thích các quán bar ồn ào/ câu lạc bộ đêm.
  • I can’t stand tennis: Tôi không thích nổi môn tennis

  Một số đoạn văn mẫu viết về sở thích bằng tiếng Anh

  I have many hobbies, but I like reading most. Books are always a good friend to me. It is a good way to improve my vocabulary by exposing many new words. By reading, I get better at concentration because it requires me to focus on what I am reading for long periods of time. It also opens up the knowledge door for me. Reading books tells me about the world’s history, let me see the structure of the human body, or bring me a story of Sherlock Holmes. I think reading is one of the most interesting indoors activities.

  Tôi có khá nhiều sở thích nhưng đọc sách là một trong những việc mà tôi yêu thích nhất. Sách luôn là người bạn thân thiết đồng hành cùng tôi. Đọc sách giúp tôi nâng cao vốn từ vựng bởi nó chứa đựng rất nhiều từ mới. Khi đọc tôi nhận được sự tập trung cao độ bởi nó đòi hỏi tôi phải tập trung và những gì tôi đọc trong thơi gian dài. Đọc sách cũng mở ra rất nhiều tri thức mới như tìm hiểu về lịch sử thế giới, tìm hiểu cấu trúc của cơ thể người hay biết được câu chuyện về Sherlock Holmes. Tôi nghĩ rằng đọc sách là một hoạt động trong nhà thú vị nhất.

  Tôi thích xem phim, đặc biệt là phim hành động và phim kinh dị. Khi xem những phim thuộc thể loại này tôi cảm thấy mình trở nên mạnh mẽ hơn. Còn một thú vui nữa đó là được tụ tập bạn bè để tán gẫu. Tôi thích nền văn hóa ẩm thực của Thái Lan và Trung Hoa bởi vì tôi cảm thấy những món đó có vị cay và đậm đà. Ngoài ra, tôi còn thích bơi lội và đọc sách khi ở một mình.

  My hobbies are listening to music, watching films and travelling. I love many kinds of music; especially, when I fill myself with the sorrow, I love the songs which can share my sadness. I also like watching some US sitcoms such as: How I met your mother, Once upon a time, Sabrina. Additionally, I enjoy travelling and exploring new places with plentiful cuisines and nature, especially walking along the beach in the dusk that make me comfortable and peaceful.

  Sở thích của tôi là nghe nhạc, xem phim và đi du lịch. Tôi thích nghe nhiều thể loại âm nhạc; đặc biệt những khi buồn tôi thường nghe những bài hát buồn. Tôi còn thích xem những bộ phim sitcom của Mỹ như How I met your mother, Once upon a time, Sabrina… Ngoài ra tôi còn thích du ngoạn, khám phá những vùng đất với thiên nhiên và ẩm thực phong phú, đặc biệt tôi thích tản bộ dọc theo đường biển vào buổi chiều, nó làm tôi cảm thấy thoải mái và bình yên.

  My hobby is playing football in spare time. After finishing my homework, I generally spend my lot of free time in playing football. I was so interested in playing football from my childhood and started learning to play well when I was 5 years old. I was in one class when I was 6 years old. My father told my class teacher about my hobby of football. My teacher told him that there is a facility of playing sports daily in the school so he could admit his child. Now, I really enjoy playing football and I participate in the inter-school competitions.

  Sở thích của tôi là chơi đá bóng vào thời gian rảnh. Sau khi làm xong bài tập về nhà, tôi hay dùng thời gian rảnh để chơi đá bóng. Tôi đã rất hứng thú với việc chơi bóng từ hồi còn rất nhỏ và tôi bắt đầu học cách chơi bóng tử tế khi tôi 5 tuổi. Tôi đi học khi tôi 5 tuổi. Cha tôi nói với thầy giáo về sở thích bóng đá của tôi. Thầy tôi bảo rằng có 1 trung tâm thể thao nhỏ mở cửa hàng ngày ở trường vì vậy cha có thể cho con trai mình tham gia. Giờ đây, tôi thật sự thích chơi bóng đá và tham gia vào các cuộc thi liên trường.

  Becoming knowledgeable is also a great benefit of using Internet. I spend a lot of time on the Internet for reading news. All latest news is continuously up-to-date on the Internet on various news sites. I often visit E-newspaper websites to read hot daily news. I can know everything such as current issues that happen in this world, what happen to our country, celebrities life, recent fashion, and other news that can enhance my knowledge. I would rather using Internet for updating news because it is available everywhere at anytime.

  In conclusion, people increasingly spend their leisure time using Internet because it is a helpful tool where people can learn new things and keep informed of information around the world. Internet turns the world into the speed generation. As the Internet saves us much time, we can have enough time to do other things. The internet is a marvelous creation in this generation.

  Một sở thích của tôi là sử dụng máy tính. Lướt internet là những gì tôi thường làm bất cứ khi nào tôi có thời gian rảnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Bí Quyết Nấu Ăn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Sơ Đồ Quy Trình Chế Biến Và Bảo Quản Thức Ăn Trong Bộ Phận Bếp
 • Quy Trình Sơ Chế Thực Phẩm Và Bảo Quản Thức Ăn Trong Khu Bếp
 • Lưu Ý Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Để Tốt Cho Sức Khỏe
 • 17 Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Nấu Nhanh Ngon Thơm Giòn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100