Không Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Rau Cải

--- Bài mới hơn ---

  • Nồi Instant Pot Là Gì? Ưu Điểm Của Nồi Instant Pot
  • 【Bật Mí】Không Còn Lo Chả Cá Nấu Canh Gì Ngon Nữa Với 7 Công Thức Này
  • Bơ Tường An Có Làm Bánh Được Không? Bán Bơ Làm Bánh Giao Tận Nơi
  • 17 Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Để Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh rau là việc mà chị em nội trợ vẫn làm. Vì nước luộc gà thơm, trong, lại có vị ngọt rất tự nhiên không cần đến gia vị. Tuy nhiên, vì chưa tìm hiểu kỹ mà loại rau nào chị em cũng dùng nước luộc gà để nấu thành canh, đặc biệt là rau cải. Nhất là trong khi, nước luộc gà với rau cải là hai thứ không nên kết hợp với nhau.

    Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng. Là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị hàn, suy yếu, khả năng hấp thu thức ăn kém.

    Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

    Cũng trong Đông y, cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí… Cũng bởi có vị đắng nên người ta thường gọi là cải đắng hay còn gọi với tên khác là cải bẹ xanh.

    Cũng trong Đông y, cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí (Ảnh: Internet)

    Mặc dù cả thịt gà và rau cải đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên, thịt gà có tính ôn, cải bẹ xanh cũng có tính ôn, như vậy khi dùng chung thì tính ôn (ấm nóng) sẽ tăng lên gây nhiệt nhiều cho cơ thể.

    Theo lương y Nguyễn Hùng, chủ 1 blog về sức khỏe cho biết, “Lý do là vì, thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể ôn. Thế nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết”.

    Vì thế, khi luộc gà xong, chỉ nên tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh khác như khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi… Như vậy, vẫn sẽ tạo ra món canh ngon miệng mà đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho gia đình.

    Nguồn: eva

      --- Bài cũ hơn ---

    • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Đơn Giản
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
    • Gà Nấu Chậm Với Bắp Cải

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Ngon Mê Ly Lôi Cuốn
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
    • Bật Mí Công Thức Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tại Nhà
    • Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa
    • Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Thơm Lừng Ngon Đậm Đà
    • Công thức gà nấu từ tỏi chậm này được nấu với hành tây và cà rốt. Bắp cải bắp được nấu chín riêng và ăn kèm với thịt gà. Đó là một sự kết hợp đơn giản của các thành phần, một snap để chuẩn bị trong nồi nấu chậm. Cảm thấy tự do để thêm một số cần tây thái lát hoặc tỏi tây để gà trong nồi chậm, hoặc thêm một số khoai tây vào nồi để nấu ăn cùng với bắp cải ..

      Sử dụng toàn bộ chân gà hoặc khu gà, đùi hoặc các miếng thịt gà khác trong công thức này.

      Phục vụ món ăn này với khoai tây luộc.

      Những gì bạn cần

      • 4 phần thịt gà (thịt gà tây, chân, đùi, vv)
      • muối để nếm (kosher)
      • hạt tiêu đen để nếm
      • 1 chén cà rốt bé
      • 1 củ hành vừa (xắt nhỏ)
      • 5 đến 6 tép tỏi (xắt nhỏ)
      • 2 chén nước dùng gà (ít natri hoặc không muối)
      • 1 lá bay lớn
      • 1 bắp cải đầu vừa
      • 2 muỗng canh bơ
      • bột tỏi để nếm

      Làm thế nào để làm cho nó

      1. Nêm gà với muối kosher và tiêu đen xay mới và đặt trong nồi nấu chậm. Thêm cà rốt, hành tây và tép tỏi. Thêm khoảng 2 chén nước dùng gà và lá nguyệt quế; đậy nắp và nấu trên CAO trong 3 đến 4 giờ. Gà nên rất mềm.
      2. Khoảng 30 đến 45 phút trước khi gà xong, cắt đầu bắp cải thành nêm. Đặt nêm bắp cải vào nồi lớn với 1 chén nước. Thêm hai thìa bơ và rắc một cách hào phóng với bột tỏi, muối và tiêu. Che chảo và nấu trên lửa vừa cao trong 20 đến 30 phút, hoặc cho đến khi bắp cải mềm; thoát nước.
        Khi gà và bắp cải được thực hiện, đặt một số bắp cải vào tô và đầu với thịt gà và một số nước dùng gà.

      Bạn cũng có thể thích

      Crock Pot Chicken And Green Onion Curry

      Crock Pot Chicken dễ dàng với gạo và đậu xanh

      Crock Pot Ức gà sốt kem Creole

      (Thông tin dinh dưỡng về công thức nấu ăn của chúng tôi được tính toán bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu thành phần và cần được xem là ước tính. Kết quả cá nhân có thể khác nhau.)

      Enjoy similar articles

      Users choice

      --- Bài cũ hơn ---

    • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai
    • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Ngon Đậm Đà
    • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn
    • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
    • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
    • Súp Bắp Cải Với Thịt Gà Và Bắp Cải Tươi: Cách Nấu Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Cà Ri Gà Ngon Cho Ngày Se Lạnh
    • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Không Cưỡng Nổi
    • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
    • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Chua Cay Biến Tấu Từ Món Lẩu Gà Lá É
    • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
    • Ẩm thực Nga rất phong phú trong công thức nấu súp. Súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi, giống như borsch, chỉ có củ cải đường không được sử dụng trong chúng – một món ăn truyền thống đầu tiên, đã được phổ biến từ thời Ancient Rus. Các món súp thường được luộc nạc, thay thế thịt gà bằng đậu, làm cho nước dùng đậm đà. Có một số lượng lớn các công thức nấu ăn, nhưng luôn luôn thành phần chính vẫn giàu vitamin, khoáng chất, carotene, chất xơ, bắp cải.

      Bí quyết súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi

      Người Slav bắt đầu nấu súp bằng bắp cải tươi, bắt đầu từ thế kỷ thứ 9. Chúng được nấu trong nồi gang trên nhiều loại nước dùng (thịt, rau, nấm), thành phần chính luôn là bắp cải trắng và kem chua hoặc nước muối như một loại nước sốt axit. Nếu súp được nấu từ bắp cải chua, nó được chiên sơ bộ trong một thời gian dài cho đến khi mềm. Nhưng rễ và rau đã được đặt mà không cần rang sơ bộ. Bột trộn, được sử dụng ở Nga là một trong những thành phần chính cho súp bắp cải, không được sử dụng bởi các đầu bếp hiện đại.

      Thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn là phù hợp cho nước dùng. Thịt trên xương mang lại cho món súp một mùi thơm sâu, đậm đà, phong phú, những món súp này được khuyến khích để nấu chín bằng dưa cải bắp. Họ hài lòng, nhưng có thể không phù hợp với người tuân thủ chế độ ăn kiêng hoặc những người có cơ thể không dung nạp thức ăn béo. Do đó, súp ăn kiêng cho gà rất phổ biến. Nước dùng nấu từ các bộ phận của gà trong nhà không thua kém gì thịt vịt.

      Nấu súp bắp cải từ bắp cải tươi với thịt gà, để súp được bão hòa, bắp cải chưa tiêu – một bà chủ biết cách nấu nó theo công thức cổ điển có thể làm được. Súp bắp cải tươi với thịt gà là món ăn phù hợp cho trẻ em. Công thức cho phép chuẩn bị súp trên cánh gà, lưng, ức hoặc đùi.Bột cà chua được thêm vào vị chua của súp, thêm vào cà rốt và hành tây nướng. Đừng quên đặt một muỗng kem chua dày vào đĩa trước khi dùng, rắc rau thơm tươi.

      Súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi

      Theo truyền thống, súp bắp cải được chuẩn bị trên một nước dùng mạnh làm từ thịt bò, rất bổ dưỡng, nhưng khó cho dạ dày. Làm thế nào để nấu một món ăn lành mạnh nhất có thể, nhưng ngon? Bắp cải tươi và gà công thức sẽ làm. Nước dùng được nấu trên ức gà, hóa ra chế độ ăn kiêng, nhẹ, thích hợp để nấu súp thơm. Thịt có thể để lại cho salad, nếu không có nó, món ăn sẽ không mất đi độ bão hòa, hương vị sâu sắc và các đặc tính có lợi.

      Thành phần

      • nước dùng gà – 2 lít (nấu 2 ức);
      • hành tây – 1 miếng;
      • cà rốt – 1 miếng;
      • bắp cải trắng tươi – 200 gram;
      • khoai tây – 3 củ;
      • cà chua (đóng hộp hoặc đông lạnh) – 2 miếng;
      • ớt chuông đỏ – ½ miếng;
      • dầu thực vật – 1,5 muỗng canh. thìa;
      • Muối cho vừa ăn;
      • lá nguyệt quế – 1 miếng;
      • đậu Hà Lan – 8-10 miếng;
      • rau xanh tươi – 1 bó;
      • đường – một nhúm.

      Phương pháp nấu ăn:

      1. Cơ sở súp được chuẩn bị từ ức gà hoặc phi lê. Sau khi đặt gà vào chảo với nước lạnh, bạn cần đợi cho sôi, muối. Đã loại bỏ bọt, giảm lửa đến mức tối thiểu. Luộc thịt trong 40 phút, đặt nó từ nước dùng vào đĩa, đậy nắp hoặc khăn.
      2. Trong nước dùng không có thịt, đặt trước đó cắt nhỏ (khối, ống hút) và khoai tây rửa sạch, nấu trên lửa nhỏ trong khoảng mười phút.
      3. Chuẩn bị cà rốt và hành tây xắt nhỏ trong khối. Đầu tiên, xào hành tây trong 2 phút trên lửa nhỏ cho đến khi trong suốt, thêm cà rốt vào đó, và cho hỗn hợp trong một phút, khuấy đều. Rau không nên được chiên, vì vậy chúng sẽ không được bão hòa với dầu, chúng sẽ không cho món ăn một hương vị cụ thể.
      4. Cà chua xắt nhỏ (bạn có thể sử dụng đông lạnh, đóng hộp), những lát ớt chuông được thêm vào cà rốt với hành tây. Lọc cho đến khi cà chua mềm với hạt tiêu.
      5. Thêm ống hút bắp cải cỡ trung bình đã cắt nhỏ vào nước dùng với khoai tây gần như sẵn sàng, đun sôi. Sau khi giảm nhiệt, đậy nắp lại, nấu trong 7 phút, cho đến khi bắp cải gần chín.
      6. Thêm thịt nướng vào nước dùng, muối. Nếu bạn muốn, bạn có thể đổ một nhúm đường hạt ở giai đoạn này.
      7. Nấu trên lửa vừa với đun sôi nhẹ cho đến khi chín (khoảng 10 phút).
      8. Cho thịt trở lại nước dùng, để súp nấu trong 20 phút dưới nắp trên bếp ấm.
      9. Ăn với kem chua, bánh mì lúa mạch đen, trang trí với rau xanh.

      Làm thế nào để nấu một món súp đơn giản, không cổ điển, mà bức ảnh của họ không xấu hổ khi đăng lên mạng xã hội? Công thức nấu súp bắp cải với ức gà, ớt chuông, tỏi sẽ giúp ích. Nước dùng hóa ra đậm đà, thơm, thịt trắng ngon ngọt, thơm. Bí quyết nằm ở sự tương thích của các thành phần, phương thức sản xuất. Thưởng thức một món ăn như vậy là một niềm vui độc đáo.

      Thành phần

      • ức gà – 300 gram;
      • nước – 4 lít;
      • hành tây – 2 miếng;
      • cà rốt – 2 miếng;
      • bắp cải trắng tươi – dĩa nhỏ 300 gram;
      • khoai tây – 3 củ;
      • ớt chuông – 1 miếng;
      • dầu hướng dương – 4 muỗng canh. thìa;
      • bột cà chua hoặc sốt cà chua – 2 muỗng canh. thìa;
      • tỏi – 5 tép;
      • muối, gia vị – để hương vị;
      • rau xanh tươi – 1 bó;
      • kem chua – tùy ý.

      Phương pháp nấu ăn:

      1. Sau khi đặt vú vào nước lạnh, nấu trong 25-30 phút. trên lửa vừa, loại bỏ bọt.
      2. Cắt mỏng bắp cải, hạ thấp gà xuống, nấu khoảng nửa tiếng.
      3. Chiết xuất, để nguội, lấy thịt thành sợi, trở lại nước dùng, tiếp tục nấu.
      4. Sau khi cắt hành tây trong một nửa vòng, cà rốt được cắt nhỏ trên một vắt thô, chiên rau trong dầu thực vật với việc thêm sốt cà chua (bạn có thể sử dụng bột cà chua, nó sẽ không còn ngon) cho đến khi mềm.
      5. Thêm rang, ớt chuông thái lát và gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ khoai tây. Muối, tiếp tục nấu súp trong nửa giờ.
      6. Thêm các loại gia vị mong muốn, tỏi băm nhỏ, rau thơm xắt nhỏ vài phút trước khi nấu chín.
      7. Phục vụ súp bắp cải từ thịt gà và bắp cải tươi tốt nhất là với kem chua, rắc rau xanh yêu thích của bạn.

      Hầu như mọi bà nội trợ đều mơ ước có thể nấu súp bắp cải với bắp cải tươi và thịt gà, để làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Cơ sở của các món súp như vậy là thơm, đậm đà, đậm đà, nước dùng béo, đó là lý do tại sao nên sử dụng thịt gia cầm, mộc mạc (bất kỳ miếng thịt gà nào, bạn có thể toàn thân thịt). Công thức cho phép thay thế cà chua tươi bằng bột cà chua (2-4 muỗng canh), chỉ đặt miếng dán vào cuối nấu.

      Thành phần

      • gà trong nước – 800 gram;
      • hành tây – 1 miếng;
      • cà rốt – 1 miếng;
      • bắp cải trắng tươi – 400 gram;
      • khoai tây – 3 củ;
      • cà chua – 3 miếng;
      • muối, hạt tiêu đen – để hương vị;
      • Lavrushka – 1 lá;
      • rau xanh tươi – 1 bó.

      Phương pháp nấu ăn:

      1. Nấu các miếng thịt gà đã rửa trên lửa vừa sau khi đun khoảng 60 phút, không quên loại bỏ bọt.
      2. Rửa sạch, bóc vỏ bắp cải, hành tây, cà rốt để cắt ống hút, củ khoai tây – khối.
      3. Sau khi gọt vỏ cà chua, bỏng với nước sôi và ngay lập tức hạ chúng vào một bát nước lạnh. Nhúng cà chua nghiền vào nước dùng đang sôi, vì vậy súp sẽ tạo ra màu đỏ đặc trưng.
      4. Thịt gà, lấy ra khỏi chảo, để nguội, tách ra khỏi xương, trở lại nước dùng.
      5. Với thời gian nghỉ từ 5 – 7 phút, lần lượt cho vào nước dùng, mỗi lần chờ luộc: hành tây, cà rốt, bắp cải, nêm khoai tây. Giữ lửa cho đến khi khoai tây được nấu chín hoàn toàn.
      6. Thêm muối, hạt tiêu, lavrushka, đun sôi, tắt. Để súp nhỏ lửa dưới nắp trong 15 phút.
      7. Nếu chủ nhà quyết định thay thế cà chua bằng bột cà chua, thì nên thêm vào giai đoạn đưa gia vị vào nước dùng.
      8. Phục vụ súp với một muỗng kem chua và rau thơm tươi xắt nhỏ.

      Súp nóng với dưa cải sẽ làm ấm vào buổi tối có sương, bù cho thiếu vitamin C, khôi phục cân bằng axit-bazơ và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nó được nấu chín nhanh chóng, không cần sử dụng thêm nước sốt có tính axit, dưa cải bắp mang lại cho món ăn một vị chua dễ chịu, rễ – một hương vị chua cay sâu. Chân có thể được thay thế bằng cánh.

      Thành phần

      • nước – 2,5 lít;
      • chân gà – 2 miếng;
      • hành tây – 2 miếng;
      • cà rốt – 2 miếng;
      • dưa cải bắp – 700 gram;
      • khoai tây – 3 miếng;
      • rau mùi tây hoặc rễ cần tây – một vài miếng;
      • Muối cho vừa ăn;
      • gia vị, tiêu xay – tùy chọn.

      Phương pháp nấu ăn:

      1. Rửa sạch, cắt thịt gà thành miếng, nó được đổ với nước, đun trên lửa vừa trong nửa giờ, loại bỏ cặn bã khi cần thiết.
      2. Sau khi chờ đợi 15 phút sau khi đun sôi bắt đầu, 1 củ cà rốt, hành tây, rửa sạch, cần tây bóc vỏ hoặc rễ mùi tây được đưa vào nước dùng.
      3. Củ khoai tây gọt vỏ thái hạt lựu được đưa vào nước dùng với thịt gà nấu chín. Sau 10 phút, dưa cải rửa sạch, xắt nhỏ được bắt đầu.
      4. 1 củ hành tây và 1 củ cà rốt, xắt thành khối nhỏ, chiên cho đến khi mềm.
      5. Khi rau được nấu trong nước dùng, hạ thấp rang vào chảo, gia vị, muối cho vừa ăn, đứng trên lửa trong 3 phút.Sau khi lấy chảo ra khỏi lửa, bọc súp bắp cải bằng khăn, để nó ủ trong mười phút.
      6. Để phục vụ, súp được nêm với kem chua, thì là, hành lá, húng quế.

      Súp bắp cải từ bắp cải tươi Cách nấu súp bắp cải nhanh từ bắp cải tươi

      Súp lơ súp công thức nấu ăn. Sách về thực phẩm ngon và lành mạnh

      Bắp cải bắp cải tươi với thịt gà

      Bắp cải SOUP MÀU VỚI GÀ. Công thức tốt nhất !!!

      Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

      --- Bài cũ hơn ---

    • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
    • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
    • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
    • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
    • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
    • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai

      --- Bài mới hơn ---

    • Gà Nấu Chậm Với Bắp Cải
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Ngon Mê Ly Lôi Cuốn
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
    • Bật Mí Công Thức Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tại Nhà
    • Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa
    • Cập nhật vào 21/11

      Thịt gà xào bắp cải phô mai là một món ăn không chỉ ngon mà còn đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời, trong đó phải kể đến tác dụng phòng ngừa bệnh loãng xương.

      Giới thiệu chung về bệnh loãng xương

      Bệnh loãng xương, hay còn gọi là bệnh giòn xương hoặc xốp xương, là hiện tượng xương liên tục mỏng dần và mật độ chất trong xương ngày càng thưa dần, điều này khiến xương giòn hơn, dễ tổn thương và dễ bị gãy dù chỉ bị chấn thương nhẹ. Các nguyên nhân chính của bệnh loãng xương bao gồm lão hóa dẫn đến sự sụt giảm estrogen ở phụ nữ mãn kinh và suy giảm testosterone (hormone nam) ở nam giới. Dấu hiệu phổ biến là sụt cân và đau lưng.

      Một số cách phòng ngừa bệnh loãng xương

      Bổ xung canxi cho cơ thể

      Can-xi quan trọng không chỉ bởi vì nó cấu thành xương mà còn bởi vì nó ngăn chặn sự loãng xương, giảm mật độ xương. Thực vậy, khi nồng độ can-xi trong máu giảm, cơ thể sẽ sản xuất hormon Parathormon có nhiệm vụ “giải phóng” can-xi (phần lớn từ xương) chuyển vào trong máu. Quá trình di chuyển này làm giảm hàm lượng canxi trong xương, lâu ngày gây bệnh loãng xương.

      Người lớn trung bình cần 1g can-xi mỗi ngày. Có thể bổ sung can-xi bằng các sản phẩm từ sữa hay từ một thực phẩm có chứa can-xi như chuối, tỏi tây, súp lơ xanh, kiwi, cải chíp, cua biển…

      Tăng cường vitamin D cho cơ thể

      Vitamin D cho phép cơ thể hấp thụ canxi. Nếu thiếu vitamin D, xương sẽ trở nên giòn và yếu. Ở người lớn, quá ít vitamin D sẽ dẫn tới dị dạng xương và loãng xương.

      Có thể bổ sung vitamin D bằng thực phẩm. Khi vào cơ thể, vitamin D được hấp thu trong ruột non kèm theo chất béo rồi được đưa vào máu. Tuy nhiên, vitamin D có ít trong thực phẩm tự nhiên trừ một vài loại cá biển béo (nhất là trong gan của chúng).

      Ngoài ra có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể bằng thuốc. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng phương pháp này.

      Hạn chế sử dụng thuốc lá và rượu

      Thuốc lá và rượu kích thích quá trình “mất xương”. Cafein làm tăng sự bài tiết canxi qua đường tiết niệu. Chất xơ gây rối loạn quá trình hấp thụ can-xi của xương.

      Hãy cố gắng cai thuốc lá. Với rượu, tốt nhất không nên uống quá 3 ly rượu/ngày. Khi bạn tiêu thụ chất xơ (rau xanh, ngũ cốc thô…), hãy lựa chọn những thực phẩm giàu can-xi trong bữa ăn kế tiếp. Uống café, trà với liều lượng vừa phải.

      Tập thể dục

      Tập thể dục có thể giúp cơ thể tái tạo xương chắc khỏe và làm chậm quá trình loãng xương. Bạn nên tập thể dục khi còn trẻ để tránh tình trạng loãng xương lúc về già. Rèn luyện thể lực giúp tăng cường cơ và xương trên cánh tay cũng như trên xương sống. Các bài tập chịu sức nặng như đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, trượt ván, trượt tuyết cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

      Tại sao thịt gà xào bắp cải phô mai có thể phòng ngừa được loãng xương?

      • Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng.
      • Đối với bắp cải có chứa các khoáng chất như canxi, magiê và kali. Những khoáng chất này được biết đến với khả năng duy trì sức khỏe của xương.
      • Còn phô mai chứa lượng canxi cao (gấp 6 lần trong sữa) và vitamin D (giúp cơ thể hấp thụ canxi), cùng với acid folic, kẽm, phốt pho và vitamin A, B2, B12, và K2. Thực tế thú vị là nếu canxi, vitamin K2 và D3 đặc biệt tốt trong việc bảo vệ xương, não và tim thì phô mai là loại thực phẩm chứa cả 3 chất này.

      Nguyên liệu làm món thịt gà xào bắp cải phô mai(cho 6 người ăn)

      • Thịt gà: 2kg(chưa lọc xương)
      • Bạch tuộc: 500gr(có thể dùng hoặc không, tùy khẩu vị))
      • Tteokbokki : 100gr
      • Bắp cải : 800gr (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị)

      Phần nước sốt:

      • Tỏi băm: 2 củ
      • Gừng băm: 4 nhánh
      • Xì dầu: 250ml
      • Nước: 150ml
      • Muối
      • Ớt bột Hàn Quốc
      • Ớt tương Hàn Quốc
      • 300 -500gr phô mai Emmental hoặc Mozzarella bào nhỏ.

      Cách sơ chế nguyên liệu

      • Bạch tuộc sơ chế, để ráo nước.
      • Bắp cải rửa sạch, thái miếng vừa ăn (to một chút để khi xào không bị vụn).
      • Bào nhỏ Phô mai.

      Cách nấu món thịt gà xào bắp cải phô mai

      • Bắc chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho bắp cải và gà vào, đổ thêm phần sốt lên trên. Gà gần chín thì cho thêm bạch tuộc (vì bạch tuộc nhanh chín hơn, cho từ đầu dễ bị dai).
      • Khi gà đã săn và chín đều, bạn rắc phô mai lên trên, đậy vung cho Phô mai tan chảy ra rồi dùng cùng với nước tương chấm đặc biệt của Hàn Quốc.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Ngon Đậm Đà
    • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn
    • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
    • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
    • Món Bánh Canh Gà Ngon Miệng Cực Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
    • Nếu Ai Vẫn Thường Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Cải Thì Hãy Dừng Lại Ngay

      --- Bài mới hơn ---

    • Cháo & Gà Xé Phay Instant Pot (Vietnamese Porridge & Shredded Chicken Salad)
    • Cách Làm Món Canh Bắp Hầm Xương
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Chua Cá Dứa
    • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
    • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
    • Nếu ai vẫn thường dùng nước luộc gà nấu canh cải thì hãy dừng lại ngay

      Tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh rau là việc mà chị em nội trợ vẫn làm. Vì nước luộc gà thơm, trong, lại có vị ngọt rất tự nhiên không cần đến gia vị. Tuy nhiên, vì chưa tìm hiểu kỹ mà loại rau nào chị em cũng dùng nước luộc gà để nấu thành canh, đặc biệt là rau cải. Nhất là trong khi, nước luộc gà với rau cải là hai thứ không nên kết hợp với nhau.

      Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng. Là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị hàn, suy yếu, khả năng hấp thu thức ăn kém.

      Cũng trong Đông y, cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí… Cũng bởi có vị đắng nên người ta thường gọi là cải đắng hay còn gọi với tên khác là cải bẹ xanh.

      Mặc dù cả thịt gà và rau cải đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên, thịt gà có tính ôn, cải bẹ xanh cũng có tính ôn, như vậy khi dùng chung thì tính ôn (ấm nóng) sẽ tăng lên gây nhiệt nhiều cho cơ thể.

      Đây là loại cá có chứa canxi nhiều gấp 6 lần cá chép và nhiều gấp 10 lần mực, bạch tuộc trên cùng một trọng lượng. Các mẹ có biết con cá này không?

      Em năm nay mới tầm 28 mà mắc chứng loãng xương do thiếu canxi trầm trọng, nên bác sĩ có khuyên là nên bổ sung canxi để không để tình trạng này trở nên trầm trọng sẽ gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

      Nhưng em lại không uống được sữa tươi và dị ứng hải sản, còn việc uống canxi thuốc thì không khả thi vì thường quá nóng nên duy trì được một vài ngày là phải dừng lại. Rồi một bác sĩ Đông y có chia sẻ cho em một loại thức phẩm được mệnh danh là nhân sâm nước có khả năng bổ sung canxi cực kỳ tốt đó là cá chạch.

      Theo nghiên cứu của Đông y ghi rằng, cá chạch có vị ngọt, tính bình, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có giá trị chữa bệnh tốt. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều canxi, nếu so sánh cùng trọng lượng, tỉ lệ canxi trong chạch nhiều gấp 6 lần cá chép và nhiều gấp 10 lần mực/bạch tuộc. Bên cạnh đó, ăn chạch còn giúp cơ thể hấp thụ tối đa lượng vitamin D.

      Không những vậy, thịt cá mềm, hương vị thơm ngon, là một thực phẩm chứa lượng protein cao, ít chất béo… là thực phẩm tốt cho người có thể trạng yếu ớt, lá lách dạ dày suy nhược, đổ mồ hôi đêm và những người bị viêm gan cấp tính.

      Thịt cá cũng rất giàu spermidine và nucleoside, có thể làm tăng tính đàn hồi của da và tạo độ ẩm, đồng thời làm tăng khả năng kháng virus cho cơ thể. Đây là món rất tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh tim mạch, thiếu máu, bệnh nhân viêm gan.

      Đặc biệt, trong chạch còn có tác dụng bổ sung nặng lượng, ích khí, dưỡng thận, sinh tinh, chống xuất tinh sớm, liệt dương, vàng da, giải khát, giảm nhiệt, lợi tiểu, bổ gan, chữa ngứa da, phù nề, đặc biệt tốt cho trẻ em và nam giới.

      Ngoài ra em còn lên mạng tiềm hiểu thêm một số tác dụng cụ thể khác của cá chạch đối với sức khỏe. Cụ thể:

      “Phòng chống ung thư: Trong cá chạch rất giàu vitamin A, B, C và canxi, sắt… Đây đều là những chất cần thiết cho cơ thể để góp phần ngăn ngừa ung thư.

      Tăng sắt, bổ máu: Chạch rất giàu protein và các nguyên tố sắt, rất hữu ích cho những bệnh nhân bị thiếu máu do thiếu sắt.

      Bảo vệ mạch máu: Chạch chứa niacin, có thể làm giãn mạch máu, hạ cholesterol và nồng độ triglyceride trong máu, có thể điều chỉnh rối loạn lipid máu, giảm thiểu mức độ xơ cứng động mạch vành, làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh như nhồi máu cơ tim, phòng chống bệnh tim mạch hiệu quả.

      Chống viêm: Chạch chứa một loại axit béo không bão hòa, có khả năng chống lão hóa mạch máu, rất tốt cho người cao tuổi. Chất nhầy trơn ngoài da của nó cũng có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn.

      Tỉnh rượu: Ăn chạch sau khi uống rượu giúp tinh thần tỉnh táo, có thể giảm bớt các thiệt hại của rượu gây ra cho gan. Người hay uống rượu bia thì nên bổ sung món ăn này vào thực đơn hàng tuần.”

      Sau một thời gian tích cực bổ sung cá chạch vào các bữa ăn thì tình trạng thiếu hụt canxi của em cũng được cải thiện tốt hơn rất nhiều. Không những vậy, ăn chạch thường xuyên còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe toàn diện, ngăn ngừa lão hóa, làm mịn da… Nên em ngày càng hồng hào tươi trẻ luôn đó các mẹ ơi.

      Theo nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí The British Journal of Nurition (Anh), ăn khoảng 100g cải xoong mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư vú và nhiều bệnh ung thư khác.

      Cải xoong còn gọi là xà lách xoong, thủy điều thái, tây dương thái…, có tên khoa học: Nasturtium officinale hoặc Nasturtium microphyllum, là một loại thực vật thủy sinh hay bán thủy sinh có mùi hăng, cay.

      Cải xoong là một loại rau ăn rất tốt dùng để nấu canh hay xào hoặc chế biến món gỏi rất ngon và tốt cho sức khỏe bởi trong rau cải xoong chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, lại có vitamin A, B1, B2 và nhiều chất khoáng, chất xơ.

      Theo Đông y, cải xoong tính hàn, vị hơi đắng và hắc có tác dụng lợi tiểu, giúp tiêu hóa tốt, giải độc…dùng chữa bí tiểu, tàn nhang, hỗ trợ điều trị ho lao, đái tháo đường, giúp phòng bệnh bướu cổ, chống lão hóa…

      Ngoài ra, cải xoog còn giúp chống oxy hóa, chống độc, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hoá bệnh lý, giữ gìn nét trẻ trung và nhất là dùng để chữa thận, mật có sỏi.

      Cải xoong có tác dụng khai vị, bổ, kích thích tiêu hóa, cung cấp chất khoáng cho cơ thể, chống thiếu máu , chống bệnh hoại huyết, lọc máu, lợi tiểu, giảm đường huyết, trị ho. Nó còn làm ra mồ hôi, trị giun và giải độc nicotin.

      Tác dụng chống ung thư của cải xoong

      Một công dụng lớn của cải xoong rất ít người biết đến là khả năng chống lại bệnh ung thư.

      Lợi ích chống ung thư của cải xoong có được là nhờ khả năng làm tăng mức độ chất kháng oxy hóa trong máu và bảo vệ DNA, chống lại những tổn thương do các chất độc hại gây ra.

      Các bằng chứng thực nghiệm và lâm sàng cho thấy cải xoong có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung, ung thư vú ở phụ nữ, đồng thời ngăn chặn sự khuếch tán (di căn) các tế bào ung thư sang các cơ quan khác.

      Cơ chế này có được chính nhờ glucosinolates, một hoạt chất sinh học thực vật (phytochemical) có trong cải xoong. Khi chúng ta nhai chúng trong miệng chất này sẽ bị thủy phân để sản xuất isothiocynates – hoạt chất có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ.

      Cải xoong cũng là nguồn dinh dưỡng đặt biệt phong phú với hoạt chất nasturtiin, tiền thân của isothiocyanate phennethyl.

      Theo nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí The British Journal of Nurition (Anh), ăn khoảng 100g cải xoong mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư vú cũng như suy giảm nguy cơ ung thư nói chung.

      Theo tiến sĩ Nicholas Perricone, cải xoong chứa nhiều vitamin, sắt, canxi, ma-giê, mangan, kẽm và kali hơn so với bông cải xanh, táo và cà chua.

      Những người đàn ông và phụ nữ trong lứa tuổi 60, một nửa trong số đó thói quen hút thuốc lá, tham gia nghiên cứu này bằng cách ăn thêm khoảng 100g cải xoong mỗi ngày bên cạnh chế độ ăn uống bình thường liên tục trong tám tuần.

      Kết quả cho thấy, có sự suy giảm tổn thương DNA của tế bào máu (sự thiệt hại DNA trong tế bào máu là một chỉ số cho biết có nguy cơ dễ mắc bệnh ung thư). Thêm vào đó, hàm lượng vitamin C trong lá cải xoong cao càng làm gia tăng hiệu quả chống ung thư.

      Đồng thời các hoạt chất trong cải xoong cũng gây ra hiệu ứng apoptosis (giết tế bào ung thư). Tương tự như vậy, chiết xuất từ cải xoong thô cũng là “vệ sĩ” cho các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và ruột kết nhờ ngăn chặn được sự di căn của các tế bào ác tính.

      Hợp chất isothiocyanate từ cải xoong gây ức chế hoạt động của men metalloproteinase-9 (một loại enzyme có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các khối u) nhờ đó giúp ngăn chặn sự xâm lấn của các tế bào ung thư nhất là ung thư vú.

      Lưu ý: Cải xoong tuy rất tốt nhưng khi chế biến các món trộn, gỏi cần phải rửa sạch rau nhiều lần với nước sạch, muối, thuốc tím để diệt vi khuẩn, ký sinh trùng bám vào rau.

      Khoan chưa cần dùng đến xạ trị, ung thư giai đoạn cuối cũng có khi chữa khỏi hoàn toàn từ 2 nguyên liệu trong vườn nhà

      Cách đây hơn 2 năm, anh em VHV trường Võ Bị Dalat nhận được 2 tin không vui về một cựu Giáo sư, ông Phùng Văn Bộ là việt kiều Canada đang gặp phải:

      Một là hơn nửa triệu đô la đầu tư ở VN bị mất trắng và

      Hai là anh gặp bệnh nan y: Ung thư gan giai đoạn cuối.

      Sau xét nghiệm cuối cùng về y khoa ở bệnh viện ở Canada, anh đã nằm viện mấy tháng, khối u gan trên 4 cm đã được xử dụng kỹ thuật cao chặn đứng sự di căn bằng cách cắt, cô lập cách mạch máu nuôi u và đưa thuốc vào nội tạng gan để cô lập.

      Anh Bộ ( xin được gọi theo cách mà ông Bộ muốn) sinh năm 1933, nay đã trên 80 tuổi, không đủ sức chịu đựng, nên mất sức nhanh, tóc rụng và đứng đi không nổi. Bệnh viện cũng cho anh hay với hiện trạng sức khoẻ, anh khó vựợt qua nổi sáu tháng.Trước 2009, anh Phùng Văn Bộ từng bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu, bệnh viện đề nghị giải phẫu, anh không chịu cho mổ, cố chịu cảnh “đái rắc” vì thấy mình cũng tuổi già, không nên đụng vào dao kéo làm gì.

      Vừa ung thư gan và tiền liệt tuyến (cả hai đều là ung thư nguyên phát), vừa được y khoa tiến triển của Tây Y “báo tử” do anh không đủ sức chịu nổi “xạ trị” và các ca dao kéo.

      Vốn là thầy thuốc châm cứu và hiểu rõ y lý đông phương, hơn nữa cũng sẵn tâm thuận đạo sinh tử lẻ thừơng, anh trở về VN (Vĩnh Long) thử chữa theo cách của mình. Dẫu sao, ru mình những ngày cuối đời ở quê nhà vẫn là hạnh phúc!

      Anh Phạm Kế Viêm, một giáo sư toán nổi danh, người suốt đời nghiên cứu tử vi và bạn VHV Đà Lạt với anh Bộ, gửi thư động viên anh giữa năm 2011: “Cái rủi mất tiền đầu tư sai chỗ ở VN của anh biết đâu là “của đi thay người” gánh cho anh cái bệnh nan y này. Nếu anh qua được năm này, tôi tin Anh sẽ còn thọ, sẽ tốt!”

      Tất cả anh em VHV đều tin rằng anh Viêm chỉ an ủi, còn việc anh Bộ về quê với ung thư gan giai đọan cuối, tóc rụng, chân run, đi một bước có người dìu đỡ… đưa được thân xác tàn tạ về quê hương những ngày cuối đời đã là điều quý.(!!)

      Vậy mà hôm qua, ngày 02/04/2013, hay tin anh Phùng Văn Bộ từ Vĩnh Long lên Saigon để về Canada, tôi và anh Diệp VHV, đến thăm anh và tôi không thể tin ở mắt mình: Một ông già 81 tuổi chắc nịch, mắt sáng, dáng đi cứng cáp bước lên xuống cầu thang gác đón tôi và anh Nguyễn Văn Diệp như là một “trung niên hán tử” !

      – Hai năm qua anh đă chữa trị ung thư bằng cách nào, mà mới ngày nào tôi gặp anh, xin lỗi tôi nghĩ anh không qua được 6 tháng…Tôi hỏi.

      -Bệnh viện Canada nó cho mình bản án báo tử. Mình về quê-hương “còn nước còn tát “. Mình chỉ có kiên trì 1 thứ thuốc đó là: ”Nước trà lá đu đủ với sả, uống thay mọi thức uống. Chỉ có vậy! Mình muốn nói với các bạn, lấy kinh nghiệm bản thân của mình mà nói cho mọi người. Giúp ai được thì mừng nấy các bạn à.

      Anh Bộ nhấn mạnh cách chữa trị ung thư của anh như sau :

      – Ung thư gan, nội tạng, phổi… Đều xử dụng trà lá đu đủ và sả chữa trị được. Nhưng cũng tùy tạng người, có người chữa dứt, có người được giai đọan đầu biến chuyển nhanh, nhưng sau đó chậm. Ung thư gan thì tôi thấy biến chuyển rõ rệt. Tôi dùng trà lá đủ đủ và sả trong hai năm, nay đi tái khám và xét nghiệm thì đã hoàn toàn hết sạch bướu trong gan cũng như hết sưng tuyến tiền liệt.Tôi đã chỉ vẽ nhiều người dưới quê, kết quả rất tốt, nhất là các bệnh ung thư gan, phổi, bao tử, siêu vi B, siêu vi C… Nó là loại trà giải độc, lọc máu số một, không bệnh uống ngừa bệnh cũng rất hay.

      Cách chế biến như sau: lá đu đủ xắt tươi phơi khô, sả củ xắt mỏng phơi khô, cả hai thứ trộn lẫn, nấu như nấu nước chè, bỏ vào chai để nguội uống suốt ngày. Tỉ lệ : khoảng 9 phần đu đủ, và chỉ cần khỏang 1 phần mười sả để làm mùi nước thơm dễ uống và nó dẫn chất thuốc rất nhanh.

      Thời gian đầu, khoản hai tuần, khi mới uống thì phân và tiểu thải ra có mùi hôi thối nồng nặc. Đó là chất độc đã được trục ra khỏi máu. Nhìn cách anh Phùng Văn Bộ trình bày, cách anh nói cười diễn đạt, tôi không tin vào mắt mình rằng đây là người trước đây hơn một năm, tôi bắt bàn tay lạnh giá của anh với ý nghĩ là lần vĩnh biệt.

      Cách đây mấy ngày tôi vừa nhận đựơc tin bạn tôi, Lê Thiệp ở Mỹ, cũng đang đi vào kiếp nạn ung thư gan giai đọan cuối. Trong phát biểu trước thân hửu tại lễ kỷ niệm 10 năm Tủ Sách Tiếng Quê Hương, bạn ấy cho biết thi sĩ Uyên Thao nhờ uống trà lá đu đủ mà thoát tay tế bào ung thư. Thế thì món thuốc đơn giản này không phải là khám phá mới, nhưng theo anh Phùng Văn Bộ, khó nhất và cần nhất là kiên trì, kiên trì uống ! Đơn giản chỉ có vậy !

      Tôi mong bạn tôi Lê Thiệp, Nguyễn KJhắc Nhượng… cũng được như anh Phùng Văn Bộ, 81 tuổi, nói cười ha hả khoe với tôi và anh Diệp: “Tôi nói các bạn chia vui, khoản ung thư thì nay đã qua khỏi rồi, mà khoản ‘sức sống’ thì nay mình đã hơn tám mươi mà lạ quá mình cũng còn “rạo rực ” lắm lắm mấy bạn ạ!”

      Theo Gockhoedep

      Hóc xương cá là chuyện thường ngày nhưng nếu không biết cách xử lý sẽ gây ra nhiều phiền phức và có khi còn nguy hiểm.

      Mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả

      Nhét tỏi vào lỗ mũi

      Gia vị luôn sẵn có trong bếp nhà bạn, rất dễ kiếm mà không mất nhiều thời gia.

      Khoảng 1-2 phút sau bạn sẽ hắt hơi và nôn ra, khi đó xương cá sẽ theo đó mà ra ngoài. Bạn có thể làm điều ngược lại với lỗ mũi bên phải khi bị hóc xương bên trái.

      Sử dụng tỏi và đường

      Lấy một tép tỏi cắt làm đôi bịt vào hai lỗ mũi. Đồng thời lấy một muỗng đường cát trắng bỏ vào miệng nuốt (không dùng nước). Nếu chưa khỏi thì làm thêm một lần như thế nữa, xương cá sẽ tự trôi xuống dạ dày.

      Ngậm và nuốt vỏ cam

      Vỏ cam sẽ có hoạt chất khiến xương cá mềm và tan theo nước bọt. Do đó, khi bị hóc xương cá bạn chỉ cần lấy một miếng vỏ cam ngậm trong miệng một lúc, xương cá sẽ tự tan ra.

      Dùng một viên vitamin C

      Vitamin C có tác dụng y như vỏ cam. Do đó, nếu không có vỏ cam bạn có thể thay thế bằng một viên vitamin C để ngậm.

      Sau vài phút sẽ “hủy” được xương cá. Ngoài ra, vitamin C còn có tác dụng giảm đau, kháng viêm rất tốt cho vùng thực quản bị hóc xương cá tránh được sự tổn thương.

      Uống nước quả trám

      Dùng quả trám mài ra rồi hòa với nước uống để tiêu xương cá khi bị hóc xương.

      Tuy có tác dụng tiêu xương cá rất tốt nhưng chỉ nên dùng ở những trường hợp hóc xương nhỏ. Những trường hợp hóc xương lớn hơn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của bác sĩ .

      Tuy nhiên, nếu gặp xương cá to, hãy mau chóng tìm bác sĩ để có phương pháp lấy xương ra hợp lý.

      Cách lọc xương cá để không bị hóc xương

      Chọn cá

      Chọn những con cá to, cân nặng ít nhất là 1kg để hạn chế lượng xương dăm trong cá. Những con cá lớn sẽ có lượng xương ít hơn, đồng thời xương to sẽ dễ phát hiện hơn.

      Nếu ăn với số lượng ít bạn có thể mua một khúc hay đoạn cá với lượng vừa đủ để chế biến.

      Các bước lọc xương cá

      Bước 1: Dùng sống dao to đập vào đầu cho cá chết rồi đánh sạch vảy.

      Bước 2: Dùng kéo cắt bỏ các vây quanh mình cá cho sạch.

      Bước 3: Chọc kéo vào ức cá và cắt dọc xuống đến rốn, phanh bụng lôi ruột ra ngoài, rửa sạch khoang bụng. Có thể lấy đi phần màng đen bên trong bụng cá (nếu có) để cá không còn mùi tanh.

      Bước 4: Dùng dao cắt xương con hai bên xương sống.

      Bước 5: Cắt bỏ hết phần xương sống bằng kéo.

      Bước 6: Dùng dao lưỡi mỏng lạng bỏ 2 phần bên hông xương sống của cá.

      * Theo Khỏe & Đẹp

      --- Bài cũ hơn ---

    • Tỏi Kỵ Gì? 4 Loại Thực Phẩm Tránh Ăn Cùng Tỏi Bạn Nên Biết
    • Những Thực Phẩm Đại Kỵ Với Tỏi
    • Nếu Bạn Vẫn Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Cải Thì Hãy Dừng Ngay Khi Biết Sự Thật Này
    • 5 Thứ Cấm Kỵ Ăn Chung Với Thịt Gà
    • Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
    • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn

      --- Bài mới hơn ---

    • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Ngon Đậm Đà
    • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai
    • Gà Nấu Chậm Với Bắp Cải
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Ngon Mê Ly Lôi Cuốn
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
    • – Thịt gà đã lọc xương: ½ kg

      – Rau bắp cải: ½ cái

      – Hành tây: ½ củ

      – Khoai lang: 1-2 củ nhỏ

      Nguyên liệu làm nước sốt:

      – Tương ớt: 2 muỗng canh

      – ớt bột: 1.5 muỗng canh

      – tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh

      – nước tương: 1.5 muỗng canh

      – đường: 1 muỗng canh

      – tiêu: 1 thìa cà phê

      – bột cà ri vàng: 2 thìa cà phê

      – rượu trắng: 1 muỗng canh

      – gừng băm nhuyễn: 1 thìa cà phê

      – dầu mè: ½ muỗng canh

      Cách làm gà xào bắp cải:

      Sơ chế nguyên liệu làm gà xào bắp cải:

      – trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau trong 1 tô lớn.

      – thịt gà làm sạch, thái nhỏ, miếng mỏng một chút cho nhanh ngấm gia vị

      – bắp cải, hành tây xắt miếng vuông nhỏ đẹp mắt.

      – khoai lang gọt vỏ, thái mỏng.

      Các bước làm gà xào bắp cải:

      Bước 1: cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút gà vào xào cho đến khi gà chín, thịt săn lại rồi cho ra đĩa.

      Bước 2: cho rau vào xào, đảo qua rồi cho nốt phần nước sốt vào xào cho ngấm gia vị.

      Bước 3: khi rau chín thì cho thịt gà vào xào cùng, vắc thêm ít vừng cho thơm rồi tắt bếp.

      Những lưu ý khi làm gà xào bắp cải:

      – khi xào rau, bạn đảo cho dầu bám đều quanh mặt rau thì rau sẽ bóng đều và đẹp mắt.

      – phần rau củ bạn nên xào tái để cho vị sần sật đã miệng.

      – gà xào bắp cải cay nỗng sẽ làm bữa cơm mùa đông gia đình bạn thêm ấm áp đấy.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
    • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
    • Món Bánh Canh Gà Ngon Miệng Cực Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
    • Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Làm Sao Để Không Bị Tanh?
    • Mát Lòng Bánh Canh Gà Bột Xắt Vị Miền Tây
    • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon
    • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất
    • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
    • Nộm Gà Bắp Cải Ngon Mà Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được
    • Top 3 Cách Làm Salad Ức Gà Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
    • Chào cả nhà,

      Vậy đã là cuối tháng 11, chẳng mấy chốc hết năm rồi… Thời gian cứ vèo vèo trôi qua và đặc biệt khi bận rộn nhiều khi khiến bạn không muốn nhìn vào lịch luôn. Nhớ hồi nhỏ lúc nào tớ cũng mong đến Tết mà giờ năm nào cũng thấy Tết đến quá nhanh ý.

      Từ hồi nhà tớ chuyển tới sống ở NYC cũng đã được gần 4 tháng. Giờ tớ cũng khá quen với cuộc sống ở đây, với việc đi chợ nấu nướng và chăm sóc con một mình hàng ngày. Hồi mới tới đây khi đi chợ tớ vô cùng sung sướng khi nhìn thấy các loại rau tươi rói mà ở chỗ tớ phải lặn lội đi Denver mới mua được một ít. Về ăn vội ăn vàng vì sợ hỏng. Ở đây, rau muống, mồng tơi, rau đay, cải cúc, các loại nấm tươi, cứ gọi là ê hề hehe… Ăn rau thôi cũng đã đủ sướng. Và sau gần 2 tháng liền ở đây tớ không hề động tới bắp cải vì chỗ tớ ở toàn là bắp cải và bắp cải suốt rồi.

      Lê thê chút tẹo về bắp cải vì hôm nay tớ muốn giới thiệu với cả nhà món: Gỏi gà bắp cải hay Gà xé phay trộn bắp cải. Món gà xé phay có lẽ không còn lạ lẫm nhiều với những ai theo dõi tớ từ lâu. Tuy vậy, sau khi làm rất nhiều lần món này tớ thấy trộn cùng bắp cải sẽ rất ngon. Nếu có chút rau dăm nữa thì tuyệt, nhưng không có thì dùng rau mùi cũng rất thơm. Khi trộn món này nếu có chanh tươi được sử dụng thì sẽ đem lại một mùi vị tươi mới cho món này nữa ^^

      Gỏi gà bắp cải hay Gà xé phay luôn là một trong những món ưa thích và bọn tớ ăn rất nhiều vì bắp cải chỗ tớ rất sẵn và vì là bắp cải Mỹ nên nấu lên đôi khi bị bở, ăn sống thì giòn ngon. Gà thì khỏi bàn, rẻ nhưng không phải là gà ta nên mua về ăn là phải nghĩ cách xử lý. Tớ thấy món này là một lựa chọn không tồi cho cả những bữa cơm thường ngày để đổi món nữa.

      • 1 củ hành tây
      • ¼ cái bắp cải lớn
      • 1 nắm mùi
      • 1 quả ớt (tuỳ khẩu vị cay)
      • Đường, dấm (hoặc chanh tươi), mắm, muối, tiêu
      • Thịt gà sát muối, rửa sạch; cho vào một cái nồi rồi đổ nước lạnh xâm xấp mặt thịt. Bắc bếp lên đun lửa to cho sôi rồi tắt bếp, đậy vung để nguyên. Nêm thêm chút muối. 15′ sau mở nồi ra xiên vào thịt nếu thịt còn hồng thì tiếp tục bật bếp và đun lửa to sôi rồi tắt bếp. Làm như vậy cho tới khi thịt xiên vào không còn nước hồng là được. Vớt ra để nguội. Dùng tay lọc xương và xé thịt gà miếng vừa ăn.
      • Trộn thịt gà với xé với một chút mắm và tiêu cho thấm.
      • Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Cho vào 1 cái bát rồi bóp với khoảng ½ teaspoon muối. Để như vậy khoảng 15 – 20 phút cho hành tây bớt hăng. Sau đó, rửa sạch qua nước lạnh cho hết muối rồi để ráo.
      • Bắp cải bỏ lá ngoài già (nếu có), thái thật mỏng nhỏ. Rửa sạch rồi để ráo.
      • Rau mùi nhặt, rửa sạch, để ráo.
      • Đầu tiên trộn bắp cải với 1 – 2 Tablespoons đường, 1 Tablespoon dấm hoặc nước chanh tươi, 1 teaspoon mắm và một chút tiêu. Sau đó, cho hành tây vào trộn cùng. Để một lúc khoảng 10 phút cho rau cải thấm và sẽ xẹp dần.
      • Tiếp đến cho thịt gà vào trộn cùng. Lúc này nêm nếm lại cho vị vừa, nêm chua chua ngọt ngọt. Cắt rau mùi và ớt vào rồi trộn lại là xong.

      Món này thật ra làm rất đơn giản. Nếu ai muốn nhanh gọn thì có thể nấu thêm một bát canh hoặc ăn cơm với món này cũng khá là đủ dưỡng chất. Ai giảm cân mà thích thì có khi ăn là một món chính như sa lát cũng rất tuyệt vời. Lưu ý, không nên trộn sớm hoặc muộn quá vì các nguyên liệu cần đúng thời gian để ngấm gia vị vừa tới.

      Lâu lâu đổi món kiểu này rất thích. Còn tớ thì luôn cho món này vào dành sách hàng đầu vì có thể giải quyết và ăn bắp cải mà không ngán tẹo nào. Bây giờ thì tớ đã học được cách trân trọng hơn những thứ tưởng như nhàm chán mà lại vẫn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mình nữa rồi ^^

      --- Bài cũ hơn ---

    • Salad Ức Gà Bí Đỏ Nướng
    • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
    • Luộc Ngô Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Ngô Thơm Ngon Nhất!
    • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
    • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản 4 Bước Tại Nhà
    • Dùng Nước Luộc Gà Để Nấu Canh Rau Cải Là Sai Lầm Lớn Của Các Bà Nội Trợ

      --- Bài mới hơn ---

    • Gợi Ý 100 Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Ngon Bổ Rẻ – Antoanvesinh.vn
    • Các Món Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên “vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm”
    • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
    • Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon
    • Bò Kho Chay Ngon Đúng Vị
    • Trong mỗi gia đình Việt, món thịt gà luộc đã trở nên vô cùng quen thuộc từ những bữa cơm hàng ngày cho đến những ngày lễ, Tết. Còn rau cải, cũng là một loại rau dân dã, ngon miệng. Nếu như ăn thịt gà với thứ rau khác thì chẳng sao, nhưng kết hợp với rau cải thì ắt sinh bệnh.

      Theo Đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Vì thế, thịt gà thường được dùng để tẩm bổ, bồi dưỡng cho những người có thể trạng suy nhược, gầy yếu sụt cân, đầy bụng, khó tiêu, kém ăn uống, tiêu chảy, phù nề, huyết trắng, tiểu dắt…

      Nhiều bà nội trợ vẫn nghĩ công dụng của thịt gà quá tốt như vậy nên họ tận dụng luôn nước luộc thịt để nấu với rau cải. Thật ra làm như thế là tự hại mình.

      Hai món này tưởng hợp mà lại hại. Thịt gà vốn ở thể cam (ngọt), ôn (ấm) trong khi rau cải ở thể cam hàn. Khi hai thực phẩm này kết hợp sẽ sinh hàn nhiệt giao tranh, rồi đi vào cơ thể gây ra bệnh lỵ, dẫn đến tổn thương khí huyết.

      Vì thế, thay vì nấu với rau cải, chị em nội trợ có thể tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh khác ví dụ canh khoai tây, cà rốt, canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi… vẫn ngon miệng và đảm bảo khẩu vị cho cả gia đình.

      Nếu muốn luộc gà chị em cũng có thể thử cách này, gà vẫn thơm và ngon, vàng ươm, có lợi cho sức khỏe, và ăn lạ miệng.

      Cách 1

      Chuẩn bị:

      – 1 con gà

      – Muối hột

      Thực hiện:

      Trước khi để gà vào nồi, bạn trải 1 lớp muối hột ở đáy nồi để giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, và hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm.

      Cách 2

      Chuẩn bị:

      – 1 con gà

      – Tỏi

      Cách làm:

      Tỏi bóc vỏ, rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi. Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa.

      Cách 3

      Chuẩn bị:

      – 1 con gà

      – 1 củ gừng to

      – 1 chén rượu

      Cách làm:

      Gà mổ phanh, úp xuống đáy nồi. Đập 1 chút gừng và rưới 1 chén rượu trắng lên con gà, thêm nước. Đun nhỏ lửa khoảng 25 phút. Gà chín mềm và rất thơm, ngọt thịt.

      Theo Tuổi trẻ Thủ đô

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cà Ri Gà Cay Nồng Thơm Ngon, Đổi Vị Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì, Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm
    • Cách Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm Ngon Miễn Bàn
    • Cách Làm Gà Rang Muối ? Chuẩn & Ngon Nhất 2022
    • Hướng Dẫn Chế Biến Món Gỏi Bắp Cải Vịt Luộc Ăn Hoài Không Ngán

      --- Bài mới hơn ---

    • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
    • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn
    • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà
    • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà Siêu Đơn Giản
    • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Than Thơm Ngon
    • Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi bắp cải vịt luộc

      Nguyên liệu để làm món ăn khá đơn giản, toàn là những nguyên liệu quen thuộc để nấu ăn hàng ngày. Bạn cần chuẩn bị như sau:

      Các bước thực hiện món gỏi bắp cải vịt luộc ngon như nhà hàng

      Vịt: Vịt cỏ sau khi mua về làm sạch lông xong thì cần phải khử mùi hôi. Cách khử mùi hôi của vịt rất đơn giản như sau: Dùng gừng giã nhỏ hoặc chanh tươi kèm muối hạt chà xát lên khắp mình vịt, chà đều từ trong ra ngoài. Sau đó dùng 1 chút rượu trắng rửa vịt rồi rửa sạch lại với nước.

      Nguyên liệu khác:

      Hành tây bóc vỏ cắt lát mỏng, ngâm với nước muối pha loãng. Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi. Tỏi, ớt băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng rồi phi vàng cho thơm. Rau húng, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phộng rang chín giòn, làm sạch vỏ rồi giã dập.

      Để vịt vào nổi, đổ nước ngập hết vịt rồi đem luộc. Khi luộc cho thêm ít lát gừng, 1 thìa muối, 2 củ hành khô để vịt có mùi thơm. Khi vịt chín vừa mềm thì vớt ra rổ, để nguội rồi chặt miếng vừa ăn. Hoặc bạn có thể dùng bao tay xé vịt thành từng miếng để làm gỏi bắp cải vịt luộc sẽ ngon hơn.

      Cho hỗn hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị vào thau lớn gồm: Thịt vịt xé, bắp cải, hành tây, cà rốt vào trộn sơ với nhau. Nêm gia vị như sau: Cho 2 thìa nước mắm, nửa quả chanh vắt lấy nước, 1 thìa đường vào trộn thật đều. Sau đó cho thêm rau húng và rau mùi tàu vào. Trộn đều hỗn hợp trên, để khoảng 20 phút cho gỏi ngấm đều gia vị.

      Gỏi bắp cải vịt luộc đã hoàn thành. Trang trí rau xà lách, dưa leo phía dưới rồi múc gỏi vịt lên trên. Rắc thêm một ít đậu phộng, hành phi, tiêu lên phía trên. Có thể làm thêm chén nước mắm gừng để ăn kèm cho đậm đà hơn.

      Thưởng thức gỏi vịt ngon nhất Hà Nội tại Vịt 29

      Với hệ thống cửa hàng trải đều khắp Hà Nội của bạn sẽ không hề khó khăn khi muốn ăn gỏi bắp cải vịt luộc. Món gỏi vịt bắp cải hấp dẫn với vị béo vừa, vị ngon ngọt của thịt vịt. Thêm vào đó vị chua chua giòn giòn của cà rốt, bắp cải kết hợp với gia vị bắt miệng. Mùi thơm của tiêu tỏi, rau mùi thật hấp dẫn.

      Nào còn chần chừ gì mà không thêm món gỏi bắp cải thịt vịt vào thực đơn bữa ăn của bạn nhỉ. Hãy đến với để được phục vụ chu đáo, tận tình và nhanh chóng nhất. Chúc quý khách ngon miệng!

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng
    • 2 Cách Làm Món Vịt Nấu Dứa (Thơm) Chua Ngọt Đậm Đà Ngon Cơm, Dễ Làm Tại Nhà
    • Mẹ Bầu Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng
    • Cách Nấu Bún Măng Vịt Đậm Đà, Thơm Ngon Mê Ly Cho Cả Gia Đình
    • Cách Nấu Vịt Om Sấu Theo 3 Bước Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
    • Cách Luộc Gà Không Cần Nước

      --- Bài mới hơn ---

    • Bảo Quản Thịt Gà Bằng Kho Lạnh
    • Trổ Tài Làm Món Cánh Gà Chiên Sốt Mặn Ngọt Cả Nhà Đều Khen
    • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi
    • Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng, Thơm Ngon Hấp Dẫn
    • Bí Kíp Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Than Đơn Giản Tại Nhà
    • Tổng hợp những cách luộc gà không cần nước ngon nhất

      Cách luộc gà không cần nước bằng muối hạt

      Khi nhắc đến cách luộc gà không cần nước thì cách sử dụng muối hạt là phổ biến và đơn giản nhất. Để thực hiện, chúng ta chuẩn bị 1 con gà ta và muối hạt. Gà sau khi sơ chế sạch sẽ, chúng ta sẽ sử dụng rượu và muối hạt xát quanh để khử mùi tanh của gà sau đó làm sạch lại với nước.

      Trước khi luộc bạn có thể để nguyên con hoặc xẻ đôi, chặt tùy theo sở thích. Tuy nhiên, do sử dụng muối hạt để làm chín gà do đó bạn nên chặt nhỏ gà ra để miếng thịt chín đều và nhanh hơn.

      Gà sau chặt xong bạn rải muối hạt dưới đáy nồi dày khoảng 1cm sau đó xếp gà và rắc thêm lá chanh để hương vị thơm ngon hơn và đậy kín vung. Lưu ý không để thịt gà dính trực tiếp vào nồi tránh bị cháy, luộc gà với lửa nhỏ trong 30 phút để thịt chín đều và không mở nắp trong quá trình đun.

      Luộc gà không nước bằng rượu, lá chanh, củ sả

      Cách luộc gà không cần nước bằng lá chanh cho thêm chút sả cũng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn được rất nhiều người áp dụng. Nguyên liệu chỉ cần một con gà ta, muối hột, 10 cây sả, nắm lá chanh và 30ml rượu nếp.

      Gà trước khi luộc bạn sơ chế sạch sẽ sau đó thoa muối hột để hương vị gà đậm đà hơn. Với cách này bạn hãy chặt nửa con gà ra để chín đều.

      Bạn đổ 30ml rượu vào nồi rải, sả sau khi rửa sạch đập dập bạn cắt đôi rải đều khắp đáy nồi, lá chanh rửa sạch vò qua rải lên trên sả. Bạn đặt gà lên trên các nguyên liệu vừa và luộc khoảng 45 phút với lửa nhỏ. Lưu ý khi hấp không mở vung để giữ hương vị và giúp gà chín nhanh hơn.

      Gà khi luộc với cách này sẽ vô cùng thơm ngon, thêm vào đó hương vị của lá chanh và sả sẽ giúp gà đậm đà khó quên. Món gà luộc không cần nước chấm tiêu ớt lá chanh thơm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi đó.

      Luộc gà bằng muối và lá ngải cứu

      Nếu bạn yêu thích hương vị của ngải cứu thì cách luộc gà không cần nước ngon bằng muối và ngải cứu sẽ là gợi ý hoàn hảo giúp mâm cơm đậm đà hơn. Với cách này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

      – 1 con gà ta

      – Muối hạt

      – 1 bó rau ngải cứu

      – Củ sả khoảng 5 củ

      – 1 nắm lá chanh

      – Giấy bạc

      Gà sơ chế và rửa sạch sau đó xát muối, rửa lại với nước. Củ sả, lá chanh, ngải cứu nhặt sạch và rửa để ráo nước.

      Tiếp theo, bạn cần trải giấy bạc ra đáy nồi sau đó rải lớp muối mỏng lên đáy nồi, rải tiếp ngải cứu, củ sả đập dập cắt đôi và lá chanh lên. Gà bạn chặt đôi cho chín nhanh và đặt vào nồi, bật lửa luộc khoảng 40 phút.

      Lưu ý lửa bật nhỏ và không mở nắp đến khi gà chín. Cách chế biến này vừa lạ miệng, thơm ngon và hương vị ngải cứu, sả, lá chanh sẽ không khiến gà bị ngấy, thịt cũng đậm vị hơn.

      Luộc gà không cần nước với muối và ớt hiểm xanh

      Nếu gia đình bạn thích pha thêm chút hương vị cay cay của ớt thì luộc gà không cần nước với ớt hiểm xanh sẽ là gợi ý hoàn hảo. Với cách này, bạn chuẩn bị 1 con gà, 1 nắm lá chanh, sả 5 cây, ớt hiểm xanh và muối hột.

      Tiếp theo bạn rắc muối hạt lên đáy nồi thật đều dày khoảng 1cm sau đó rải củ sả đã đập dập và lá chanh lên. Cuối cùng bạn đặt gà lên, đậy vung và bật lửa nhỏ đun trong 45 phút để gà chín đều mới mở nắp ra.

      Với cách này, bạn có thể đun gà trong nồi có vung trong suốt để dễ dàng quan sát gà. Thịt gà được luộc với cách này thơm ngon, thịt mềm, ngọt và vô cùng hấp dẫn.

      Luộc gà không nước với tỏi

      cách luộc gà không cần nước ngon cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là sử dụng tỏi. Cách này cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy sơ chế gà sạch sẽ, xát bằng muối và rửa lại với nước.

      Sau đó, bạn bật bếp lên đun gà với lửa nhỏ trong khoảng 60 phút nếu để gà nguyên con. Cách này sẽ cho hương vị đậm đà, thịt gà chín mềm, ngọt và mùi tỏi thơm nức mũi.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngay Tại Nhà
    • Bật Mí Cách Làm Thịt Gà Khô Xé Sợi Ăn Vặt Ngon Như Ngoài Quán
    • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Kho Tiêu Thêm Đậm Đà Bữa Cơm
    • Bí Quyết Làm Món Gà Kho Tiêu Ngon
    • Cách Làm Món Gà Kho Tiêu Đậm Đà
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100