Cách Chế Biến Bề Bề Cho Bé Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Nhiều Bé Thích Ăn Hoài Không Biết Chán
  • Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Gan Heo Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Mách Nhỏ Mẹ Cách Nấu Canh Khoai Mỡ “Chuẩn Vị” Cho Bé
  • Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm
  • Bề bề có những lợi ích dinh dưỡng gì?

    Trong khoảng 100g bề bề có chứa khoảng 60% đạm, điều này làm nên giá trị dinh dưỡng của bề bề. Đồng thời, cũng trong 100g bề bề có chứa: hơn 290Kcal – cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể trong 1 ngày, các loại vitamin A, vitamin B1, chất sắt, Omega 3 và Omega 6

    Bề bề (hay còn gọi là tôm tít) chứa loại axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể cũng như tăng khả năng tuần hoàn máu trong cơ thể. Ngoài ra bề bề còn cung cấp một lượng protein, kẽm và sắt cho thai nhi phát triển khoẻ mạnh và thông minh hơn cũng như là một loại thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ.

    Các cách chế biến bề bề cho bé ăn dặm

    Làm ruốc bề bề lạ miệng cho bé ăn dặm

    • Bề bề chọn to hoặc vừa, mẩy và chắc thịt sau đó đem ngâm với nước vo gạo thêm chút muối, ớt và ít gừng giã nát trong vòng 5-10 phút để loại bỏ các tạp chất và mùi tanh. Sau đó, rửa lại với nước sạch 2-3 lần để loại bỏ chất nhờn của nó.
    • Đun sôi nước hoặc hấp cách thuỷ với vài lát gừng, sả và 2 giọt chanh để cho bề bề có độ thơm, không có mùi (có thể cho chút rượu vào hấp cùng) để đạt được mùi thơm ngậy của bề bề tầm 20-30 phút.
    • Sau khi chín, cho bề bề ra đĩa để cho ráo nước, để nguội rồi bóc vỏ bề bề. Cắt hết vây và các phần nhọn của bề bề để bóc cho dễ. Lột phần vỏ theo từng mảng để không bị trơ hoặc dóc. Sau khi bóc hết, mọi người nên bóp lại các miếng bề bề đã bóc để vắt hết nước. Cho vào cối hoặc máy xay sinh tố giã nát cho đến khi bề bề bông lên là được.

    Cách nấu cháo bề bề cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu

    • Gạo
    • Bí ngô 3 lát
    • Mồng tơi 5 lá
    • Bề bề

    Cách làm

    • Cháo nấu vừa tới để không tràn ra ngoài (tốt nhất cho vào nồi áp suất hoặc nồi nấu cháo điện để cho cháo chín).
    • Bí ngô hấp cách thuỷ 5 phút để không bị mất chất sau đó nghiền nhỏ và thêm chút nước để rây lọc qua.
    • Mồng tơi có thể nấu chín rồi xay nhỏ hoặc để sống thái nhỏ (tuỳ vào độ tuổi các bé)
    • Nêm gia vị vừa đủ theo khẩu vị của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dầu Olive Là Loại Dầu Gì? Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe Như Thế Nào?
  • Chế Biến Cá Tầm Đơn Giản Tại Nhà
  • Thưởng Thức 28 Món Ngon Nức Tiếng Của Nước Ý
  • 10 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Italia (Ý)
  • Phật Nhảy Tường 佛跳墙 – Cao Lương Mỹ Vị Của Người Phúc Kiến
  • 7 Cách Chế Biến Bề Bề, Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu
  • Bề Bề Bóc Nõn Là Gì? Bạn Đã Biết Chưa
  • Không Chỉ Là Bánh Phồng Tôm
  • Món Chả Tôm Thanh Nhẹ Và Dẻo Thơm Với Chút Biến Tấu
  • Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định “ăn Là Ghiền”
  • Các cách chế biến bề bề, bề bề bóc nõn làm món gì ngon và đơn giản nhất, những món ngon từ bề bề như bề bề xào rau muống, bề bề bóc nõn rang muối, bề bề bóc nõn rang me, bề bề nấu canh rau ngót, bề bề xào cần tỏ, bề bề bóc nõn xào sả ớt.

    Bề bề (còn được gọi là tôm tít), là một loại thực phẩm được khá nhiều người ưa chuộng, chúng có giá thành khá cao, tuy vậy nhưng thịt chúng khá ngon và có nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể con người. Cũng chính vì thế mà loại thực phẩm này là món khoái khẩu của nhiều người.

    Bề bề là gì? Có khá nhiều người không biết đến con này nếu không phải là người sành ăn. Bề bề là một loài sinh vật thuộc họ nhà tôm, chúng có hình dáng khá đặc biệt, nửa giống tôm nửa giống bộ ngựa. Chính vì thế nên có nhiều người còn gọi nó là tôm tít.

    Tại Việt Nam, bề bề chủ yếu phân bố ở các vùng biển thuộc Miền Trung. Giá trị dinh dưỡng của bề bề được đánh giá khá cao và chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe con người.

    Chính vì bề bề có giá trị dinh dưỡng khá cao nên rất nhiều nhà hàng chọn bề bề làm các món ăn trong thực đơn, nó cũng sẽ giúp bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình mình, làm bữa ăn thêm phần phong phú hơn.

    Một số cách chế biến bề bề tiêu biểu từ bề bề như: bề bề hấp bia, bề bề xào, bề bề rang muối…vv. món nào cũng thơm ngon, thích hợp không khí đãi tiệc, ăn cơm gia đình hằng ngày.

    II. Những món ngon từ bề bề, bề bề bóc nõn làm gì ngon?

    1. Cách làm bề bề xóc bơ tỏi thơm mềm

    Bề bề xóc bơ tỏi là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, với mùi bơ tỏi thơm nức mũi hòa cùng vị ngọt của thịt bề bề sẽ làm mọi người nghiện ngay từ lần đầu tiên ăn.

    Nguyên liệu cần có: Cách chế biến.

    Khi mua bề bề, các bạn nên chọn những con bề bề to, thân bề bề chắc, mình bề bề dày. Ngoài ra, bề bề phải còn sống, tươi, đó là kinh nghiệm khi chọn mua bề bề ngon nhất. Bề bề sẽ nhảy lên rất mạnh khi bạn xóc rổ.

    Dùng kéo cắt dòng thân bề bề để sơ chế mặc dù bề bề khi chế biến để nguyên vỏ, điều này giúp gia vị thấm vào bề bề nhanh hơn khi ướp.

    Cho bề bề vào rổ đến khi ráo nước sau khi rửa sạch. Bóc vỏ tỏi rồi đập dập, băm nhuyễn. Đập dập, băm nhỏ gừng sau khi cạo.

    Đun nóng chảo lên, sau đó cho bơ vào. Cho tỏi và gừng vào chảo khi đã đun nóng bơ. Sau khoảng 1 phút dùng đũa đảo đều thì bạn cho bề bề vào chảo.

    Đun khoảng 10 phút với ngọn lửa riu riu đến khi gần cạn, khi bạn nghe mùi thơm thoang thoảng và thấy bề bề chín vàng thì tắt bếp.

    Thưởng thức bề bề khi còn nóng rất ngon. Đây là món ăn vô cùng hấp dẫn và vừa với khẩu vị của mọi gia đình, với vị thơm ngọt của thịt bề bề hòa quyện với mùi thơm của bơ và tỏi, món bề bề xóc bơ tỏi tạo nên một món ăn cực kỳ đặc biệt.

    2. Cách làm món bề bề hấp bia

    Khi chế biến bề bề, bạn không thể nào bỏ qua món bề bề hấp bia, cũng như tôm hấp bia, bạn sẽ được thưởng thức hương vị cực kỳ tuyệt vời.

    Vào những ngày se lạnh, làm một món bề bề hấp bia sẽ khiến người ấm lên, cảm thấy cực sảng khoái và giúp các chị em ghi điểm trong mắt gia đình mình.

    Nguyên liệu cần có Cách chế biến.

    Muốn món ăn được ngon hơn, bạn cần chú ý chọn những con bề bề to, tươi sống cũng như khâu chọn bề bề cho các món ăn khác.

    Xóc bề bề dưới vòi nước khoảng 3-4 lần để có thể rửa sạch bề bề. Thái sợi sau khi đã cạo sạch vỏ gừng.

    Cho bề bề vào sau khi đã đổ bia vào nồi. Đun bề bề trong khoảng 10 phút, trước khi đun rắc gừng lên bề bề đến khi bia cạn thì tắt bếp.

    Chuẩn bị một cái đĩa, cho bề bề ra và dùng nóng. Bạn có thể dùng kèm bề bề với tương ớt hoặc nước chấm tỏi ớt thì cực kỳ ngon, không gì sánh bằng!

    3. Cách nấu bề bề với rau muống

    Bề bề nấu rau muống là một món ăn dễ nấu, với nguyên liệu dễ kiếm cùng thời gian nấu nhanh chóng sẽ giúp các bà nội trợ đỡ vất vả hơn.

    Nguyên liệu Các bước

    Sau khi bề bề rửa sạch thì đem xay với một ít muối và nước. Sau đó dùng cối để chắt.

    Rửa sạch rau muống, rau muống rửa lại lần nữa sau khi quặng nó thêm mấy lần. Thêm một thìa hạt nêm không khuấy, để tạo gạch đông thì nên đun với ngọn lửa nhỏ.

    Gạch đông xuất hiện khi nồi đã đun sôi (sau khoảng 10′-15′) cho rau vào khi đã vặn lửa vừa..

    Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm một muỗng bột ngọt sau khi rau muống chín, tiếp đến là tắt bếp. Khi ăn bạn có thể vắt chanh thêm.

    4. Cách làm bề bề bóc nõn rang muối

    Bề bề rang muối là một trong những món ăn khá lạ miệng, ăn kèm với cơm hay nhâm nhi cùng một ly bia thì vô cùng tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

    Vo kỹ gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh sau khi bạn cà vỏ xong, nhặt sạch bụi bẩn, các hạt lép và bị sâu.

    Tiếp đến, ngâm mỗi loại một thau nước riêng, chú ý để riêng từng loại. Ngâm khoảng 30 phút, khi thấy gạo và đậu nở to ra thì tiến hành vớt để ra riêng, đợi ráo nước.

    Bạn đem bề bề rửa sạch và để ráo nước nếu muốn làm món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Khi rang, bề mặt sẽ thấm muối và dễ bóc vỏ hơn khi bạn xẻ dọc phần lưng bề bề ra trước đó.

    Rửa sạch sả, ớt và lá chanh, sau đó để cho ráo. Bạn để nguyên lá chanh và ớt, đối với xả thì bạn xắt miếng xéo mỏng.

    Cách làm:

    Bếp bật sẵn, cho lần lượt từng loại gạo vào rang với lửa riu riu khi chảo nóng lên. Đảo đều tay đến khi thấy gạo chín tới, trút ra chén khi nghe mùi thơm, để riêng.

    Đậu xanh cà vỏ bạn cho vào rang (cũng để lửa nhỏ liu riu). Phần đậu xanh bạn chú ý rang cho chín kỹ.

    Khi rang phần đậu xanh xong thì bạn tiếp tục cho muối biển vào, khi thấy muối chuyển sang màu trắng đục thì tiến hành tắt bếp.

    Cho từng loại gạo nếp, gạo tẻ cùng với đậu xanh và muối vào cối giã nhỏ sau khi đã rang chín. Chỉ là giã nhỏ chứ không nên giã nát mịn.

    Sau khi giã xong hết, bạn tiến hành trộn lại 4 loại trên và cho vào một hũ thủy tinh để dành dùng dần. Bạn có thể trộn một chút tiêu xay và muối nếu thích.

    Cho dầu ăn vào sao cho ngập chảo sau khi bật bếp lên và chờ cho chảo nóng. Khi dầu sôi, Chiên sơ giòn lá chanh đầu tiên và vớt ra ngay sau đó. Ớt bạn cũng đem chiên sơ qua và vớt ra để cho ráo dầu.

    Tương tự vậy, sả đã cắt xéo bạn chiên sơ qua rồi vớt ra để riêng. Chiên bề bề trong khoảng 2-3 phút cho bề bề chín thì tiến hành vớt ra, để bề bề cho ráo dầu sau đó tắt bếp.

    Chuẩn bị một cái rổ inox (loại mắc nhỏ), sau đó cho bề bề vào, cho muối đã rang, sả cùng chanh và ớt xóc đều để muối bao quanh bề bề là được.

    5. Bề bề bóc nõn rang me chua ngọt

    Bề bề rang me chua ngọt là một món ăn khá lạ miệng, với vị chua chua ngọt ngọt của sốt me hòa cùng cay của ớt tươi và mùi thơm của hành, sẽ khiến tổng thể món ăn trở nên ấn tượng.

    Nguyên liệu cần có:

    • Bề bề: 300gr đến 400gr.
    • 100gr me
    • 2 trái ớt tươi
    • Vài tép tỏi
    • 50gr hành lá
    • 2 củ hành tím
    • Nước mắm (4 thìa cafe)
    • Đường – tương ớt – hạt nêm – bột ngọt – tiêu (1 thìa cafe)
    • Bột canh (nửa thìa cafe)

    Cách làm:

    Dùng kéo bỏ đầu bề bề sau khi mua về và rửa sạch. Dùng 1 tay cầm bề bề, 1 tay cầm kéo cắt dọc bụng bề bề khi lật chúng lên.

    Tiến hành lột phần vỏ để lấy thịt bên trong sau khi xẻ xong. Vậy là bạn đã hoàn tất khâu bóc nõn bề bề.

    Chuẩn bị một cái tô và cho bề bề vào, sau đó ướp với: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, hạt tiêu, hành tỏi ớt băm nhuyễn,…rồi trộn đều.

    Bề bề sẽ ngấm gia vị sau khoảng 20 phút ướp, điều này sẽ khiến món bề bề nõn rang me thêm đậm đà hơn khi chế biến.

    Sốt me là món sốt quan trọng quyết định đến hương vị món ăn. Cho me chín đã bóc vỏ vào chén, đổ nước sôi vào và đợi me mềm thì dầm cho nát, bỏ phần hột đi và lọc lấy phần thịt me bằng vá.

    Dầu cho vào chảo, đổ nước thịt me vào sau khi phi hành và tỏi xong, tương ớt bột canh cho vào đến khi sôi, khi thấy nước sánh đặc lại tiếp tục đổ ra bát.

    Chúng ta tiến hành làm món bề bề bóc nõn rang me khi đã làm xong nước sốt cùng việc sơ chế bề bề. Đổ bề bề vào khi cho dầu vào chảo, đổ sốt me chua ngọt vào chảo sau khi đảo bề bề khoảng 5 phút cho chúng chín tới.

    Sau khi đun khoảng 3-4 phút, bề bề sẽ ngấm vị, tiếp tục cho hành lá vào, sau đó bày ra đĩa là hoàn thành món ăn.

    6. Cách chế biến bề bề bóc nõn xào bơ tỏi

    Bề bề xào bơ tỏi có hương vị thơm ngon, thích hợp làm món ăn mặn cho bữa ăn gia đình.

    Nguyên liệu:

    Tùy thuộc vào số lượng người ăn. Lưu ý khi mua bề bề hãy chọn những còn nhìn mập mạp, chắc thịt và còn bật tanh tách, nếu mua được những con bề bề có trứng thì càng tốt.

    Các bước thực hiện món ăn này:

    Bước 1: Cho bề bề vào rổ xóc nước, sau đó thì rửa sạch và để ráo. Tiếp đến, loại bỏ râu và hai bên cạnh thân bề bề bằng kéo.

    Việc cắt bỏ như vậy sẽ giúp gia vị ngấm vào bề bề nhanh hơn và khi ăn cũng rút ngắn thời gian lột vỏ bề bề hơn.

    Bước 2: Rửa sạch, gọt vỏ và băm nhỏ tỏi và gừng sau khi bạn rửa sạch.

    Bước 3: Tỏi và gừng băm nhỏ cùng bơ cho vào chảo và phi lên cho thơm. Khi bạn nghe được mùi thơm nức mũi tỏa ra cùng với màu của tỏi chuyển vàng thì cho bề bề vào và đảo nhanh tay.

    Thỉnh thoảng cầm chảo hất bề bề để bơ thấm đều vào trong lúc đảo (Bạn nên chú ý cầm chảo bằng hai tay để đảm bảo bề bề không bị rơi hết ra ngoài nếu lỡ tuột tay).

    Bước 4: Bạn hãy tắt bếp và trình bày thành phẩm ra đĩa khi thấy bề bề đã hoàn toàn chín. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngậy của bơ sẽ lan tỏa ra khắp con bề bề khi bạn ăn chúng còn nóng.

    Bạn có thể dùng kèm món ngon từ bề bề này cùng với nước chấm muối tiêu chanh ớt hay mù tạt sẽ rất ngon.

    Vị cay nồng cùng mùi thơm của sả ớt tạo nên một món bề bề xào sả ớt cực ngon, bạn có thể nhâm nhi cùng cơm nóng hoặc với một ly bia thì cực tuyệt đấy!

    Chuẩn bị nguyên liệu: Quy trình chế biến:

    Bóc vỏ cứng bên ngoài của bề bề và bỏ đi, cạnh trong lớp giáp của bề bề rất nguy hiểm nên bạn cần chú ý cách tách vỏ cẩn thận không khéo sẽ đứt tay. Còn đối với loại đã bóc nõn rồi thì công đoạn trên không cần màng tới.

    Bề bề tươi sống bạn ướp cùng với gia vị như: bột nêm, bộ ngọt, gia vị đầy đủ trong trong thời gian từ 10 đến 20 phút.

    Xào sả cùng ớt thái sợi cùng một lần. Cho chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào một lượng vừa phải, tiếp đến, đun già dầu ăn rồi đổ nhanh bề bề đã ướp vào đảo thật nhanh cho bề bề săn lại nhanh chóng.

    Cho sả ớt vào xào khoảng 1 phút cho xoăn lại khi thấy nó đã đượm chắc rồi, sau cho cho ra đĩa. Như vậy là thành phẩm bề bề sả ớt ngon tuyệt đỉnh rồi!

    Món bề bề sả ớt có màu cực hấp dẫn, đảm bảo được yếu tố mùi thơm trong món ăn. Bề bề sở hữu vị ngọt và đậm vừa. Bề bề xào lăn có thể được ăn kèm cùng rau thơm hoặc các gia vị nước chấm khác.

    III. Giá trị dinh dưỡng của bề bề

    Trong khoảng 100gr bề bề có chứa khoảng 60% đạm, chính vì thế bề bề còn gọi là tôm tít có giá trị dinh dưỡng khá cao.

    Bạn sẽ được cung cấp các chất như: hơn 290Kcal cho mọi hoạt động của cơ thể vitamin A, vitamin B1, chất sắt, hàm lượng Omega 3 và Omega 6 chỉ trong 100gr tôm tít.

    Cơ thể bạn sẽ chống lại được những nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, viêm khớp, đột quỵ vì những thành phần axit trên khá tốt cho hệ miễn dịch của bạn.

    Đặc biệt hơn, con bề bề còn có khả năng tăng tuần hoàn máu cho cơ thể, và là bề bề chính là loại hải sản số 1 giúp tăng cường sinh lực, có thể nói, nó có giá trị dinh dưỡng khá cao.

    Tôm tít có vị ngọt, thịt dai, có tính lành và đậm đà hương vị. Thực phẩm này có thể chế biến đơn giản như hấp, luộc là đã có thể ăn ngay một món ăn thơm ngon bổ dưỡng rồi.

    IV. Cách chọn bề bề tươi ngon

    Thịt bề bề tuyệt đối không nên ăn khi nó không tươi. Nếu không bảo quản tươi trong một ngày, phần thịt của bề bề sẽ rã ra rất nhanh, khi ăn bạn cảm nhận được thịt bột hoặc thịt teo lại, hương vị thơm ngon của thịt theo đó cũng mất đi.

    Chọn những con còn sống: muốn chọn được bề bề ngon, bạn nên chú ý vào những con bề bề còn sống, nhìn khỏe mạnh, di chuyển nhanh và cầm chắc tay.

    Chọn bề bề có trứng: bạn cầm con bề bề và lật ngửa bụng chúng lên khi chọn, bạn nên chọn ngay nếu thấy một vệt đỏ hồng ở dưới đuôi, bởi vì những con bề bề đó có trứng, nó sẽ rất thơm và béo nếu bạn dùng chế biến các món luộc, rang,…

    V. Cách bóc vỏ và bảo quản bề bề

    Có lớp vỏ cứng cực sắc nhọn trên thân tuy nhiên, thịt bề bề lại rất ngon và ngọt. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây trong quá trình chế biến bề bề.

    • Hai bên mép vỏ và dọc thân bề bề bạn dùng kéo cắt.
    • Một tay giữ thân bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng của nó.
    • Sau đó bạn dùng tay lột phần thịt của bề bề ra khỏi vỏ bụng một cách dễ dàng.

    2. Bảo quản bề bề tươi ngon

    Nhiều người hay mua bề bề về trữ trong ngăn đá để nấu canh dần vì thịt chúng rất ngon. Đối với những nhà nào kỹ tính thì bóc vỏ bề bề ra sau đó lấy phần thịt xào lên rồi nấu canh, còn có những nhà cho thịt bề bề vào cối giã lọc giống cua.

    Bạn có thể đỡ tốn thời gian rã đông với cách này, lại vừa đỡ tốn công bóc vỏ, thịt bề bề ngọt làm cho bát canh ngọt thanh, hạt nêm mỳ chính không thể sánh bằng.

    Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn nên luộc sơ qua rồi bỏ tủ lạnh . Nó sẽ dễ dàng hơn khi bạn muốn chế biến bất kỳ món nào . Nếu nhà nào có chuẩn bị túi hút chân không thì bỏ vô nữa càng tuyệt.

    VI. Bà bầu có ăn bề bề được không?

    Chuyên gia dinh dưỡng cũng đã nhận định, để đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể mỗi tuần, thai phụ và trẻ nhỏ nên ăn 340g các loại hải sản, nhất là các axit béo omega-3.

    Bà bầu hoàn toàn có thể ăn được bề bề vì nó là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên, trong một tuần không nên ăn quá nhiều vì nó sẽ phản tác dụng.

    Trong suốt quá trình mang thai, cơ thể mẹ sẽ tăng thể tích máu lên 50%, việc hỗ trợ quá trình sản xuất hồng cầu mới là cực kỳ quan trọng nó giúp cho bà bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển ổn định hơn.

    Mặt khác, chất sắt giúp tạo hemoglobin mà hemoglobin mang ôxy đến khắp cơ thể người mẹ và thai nhi. Thịt bề bề được xem là một loại thực phẩm tốt cho bà bầu vì bề bề có lượng chất sắt cao.

    Như vậy là các bạn đã biết được công thức món ngon từ bề bề mà Massageishealthy đã giới thiệu ở trên, điều này giúp bạn có được nhiều món ăn hơn trong sổ tay nội trợ của mình, giúp gia đình luôn được thay đổi khẩu vị ăn uống.

    Vậy thì tại sao bạn không chạy ra chợ ngay và mua bề bề về chế biến bề bề thành những món ăn ngon cho gia đình, giúp không khí bữa ăn trở nên nhiều màu sắc hơn?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau
  • Tổng Hợp 18 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm
  • Danh Sách Các Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội
  • Tham Khảo 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Bóc Vỏ Ngon Tuyệt Vời
  • 7 Cách Chế Biến Ức Gà Để Tăng Cân Tăng Cơ
  • Công Thức Nấu Bún Bề Bề Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Buổi Tối Ngon Miệng, Đủ Chất Chỉ Trong 30 Phút
  • Tải Ý Tưởng Nấu Ăn Tối Hãy Thử Một Số Công Thức Nấu Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Ba Công Thức Nấu Ăn Tối Tốt Cho Sức Khỏe Dưới 300 Calo
  • 3 Công Thức Nấu Ăn Tối Tốt Nhất Với Bí Ngô
  • 12 Công Thức Đồ Ăn Cho Mèo Tự Làm
  • Từ lâu bề bề đã là một loại thực phẩm dân dã và giản dị của cư dân miền biển, khi du lịch phát triển, khách du lịch không thể bỏ qua những món ăn chế biến từ những loại hải sản hàng đầu như Sam, Hàu, Sò… Bề bề cùng nằm trong top những loại thủy sản mà khách du lịch săn dón nhiều nhất không chỉ bởi vẻ dân dã mà còn vì hương vị thơm ngon, và lượng dinh dưỡng mà bề bề đem lại. Bề bề thường được chế biến thành các món như luộc, nướng, Bề bề hấp, xào lăn. Hôm nay ” Tối nay ăn gì ” sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bún bề bề thơm phức, nóng hổi, ngòn ngọt cho cả nhà một bữa sáng tươi ngon như ngoài hàng.

    Nguyên liệu nấu bún bề bề cho 4 người ăn:

    – Bề bề: 500 gr

    – Bún tươi: 1kg

    – Xương đuôi lợn: 400 gr

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Rau cần: 1 mớ nhỏ (hoặc dùng rau cải ngọt tùy vào sở thích)

    – Cà chua: 2 quả to

    – Hành hoa, mùi tàu (hoặc thì là), hành khô

    – Tương ớt, chanh, mắm, hạt nêm, gia vị.

    Cách làm bún bề bề cho 4 người ăn:

    Bước 1: Xương đuôi lợn rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3-4 phút, chắt bỏ nước luộc xương, rửa vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn. Cho xương trở lại nồi, đổ nước, ninh nhừ xương để làm nước dùng.

    Bước 2: Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi, thêm 1 mẩu gừng và 1 củ hành đập dập, cho nồi bề bề lên bếp, luộc chín bề bề.

    Bước 3: Dùng kéo cắt bỏ đầu và 2 bên mép dọc thân bề bề, bóc bỏ phần vỏ cứng của bề bề, lột lấy phần thịt bề bề.

    Bước 4: Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán chín vàng các mặt.

    Bước 5: Rau cần nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc ngắn.

    Bước 1: Hành khô thái mỏng, cho vào chảo dầu vừa rán đậu, phi cho hành bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì vớt ngay ra.

    Bước 2: Phần đầu và vỏ của bề bề đem giã (hoặc xay) nhỏ, lọc lấy nước cho vào nồi nước ninh xương.

    Bước 3: Chần bún qua nước nóng rồi cho vào từng bát to. Rau cần cũng đem chần trong nồi nước dùng cho chín tới, rồi đem xếp lên 1 góc của bát bún.

    Bước 4: Gạn bớt dầu ăn vừa phi hành ra bát, cho cà chua thái miếng vào xào cho cà chua chín, dùng thìa dằm nhuyễn. Đổ cà chua đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, gia vị hạt nêm cho vừa miệng.

    Bước 5: Xếp đậu rán vàng, hành, mùi tàu (hoặc thì là) thái nhỏ, bề bề, hành phi vào bát bún. Cuối cùng đem chan nước dùng vào bún bề bề và thưởng thức.

    Lưu ý khi nấu bún bề bề:

    Đậu phụ bạn nên chọn đậu non, đậu nọn khi chiên thì vỏ ngoài vàng mà bên trong vẫn mềm mịn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Thiết Kế Căn Hộ Chung Cư Nhỏ Xinh Nhưng Hiện Đại Cho Vợ Chồng Trẻ
  • Những Đặc Trưng Trong Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật
  • Xương Heo Nấu Canh Gì Ngon Và Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Nấu Gì Cho Bữa Tối Nay Để Muốn Ăn Ngay Tức Thì
  • Có Nên Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Buổi Tối
  • Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Cho Ngon Và Bổ Dưỡng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon
  • Bỏ Túi Ngay Bí Kíp Làm Món Tôm Càng Xanh Sốt Chanh Dây Ngon Như A Đỉnh!
  • 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • 20 Mon Ngon Dai Tiec Che Bien Tu Tom
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • Bề bề bóc nõn làm món gì ngon? Bề bề là một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù giá thành hơi cao nhưng với độ tươi, ngon và nhiều chất dinh dưỡng của bề bề mà loại thực phẩm này vẫn có khá nhiều fan trung thành.

    Nhiều bạn gởi mail về hỏi chúng tôi về bề bề như: Bề bề là gì? Bề bề bóc nõn là gì và có tốt không? Bề bề nõn làm món gì ngon? v…v…

    Bề bề – Tôm tít là gì?

    Bề bề là một loại hải sản thuộc họ nhà tôm. Bề bề có hình dáng rất đặc biệt, vừa giống tôm vừa giống bộ ngựa, chính vì vậy, bề bề còn có tên gọi khác là tôm tít ( 1).

    Ở Việt Nam, bề bề thường sống ở các vùng biển thuộc các tỉnh miềng Trung. Thịt bề bề rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người.

    Bề bề bóc nõn làm món gì cho ngon?

    Bề bề tuy ngon nhưng cách chế biến bề bề nõn thì hơi khó. Nếu không làm đúng cách, bạn sẽ rất khó để có thể tách hết thịt bề bề ra khỏi lớp vỏ cứng của nó.

    Vì lí do này, tuy nhiều người rất thích ăn bề bề nhưng lại ngần ngại khi mua bề bề. Để giải quyết sự bất tiện đó, những công ty kinh doanh hải sản đã tách sẵn phần thịt bề bề ra – phần thịt này được gọi là bề bề bóc nõn (tôm tít nõn).

    Bề bề bóc nõn thường được cấp đông và đóng gói ngay nên vẫn giữ được sự tươi ngon cũng như vẫn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Với bề bề bóc nõn, việc sơ chế bề bề đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, giúp bạn thoải mái chế biến món ngon với bề bề nõn tại nhà. Không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức.

    Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua bề bề bóc nõn tại các siêu thị lớn như Big C, Metro hay Coopmart.

    Một số các món ăn ngon từ bề bề bóc nõn mà bạn có thể thực hiện tại nhà có thể kể đến như:

    Nói chung là nhiều cách chế biến vô cùng mà món nào cũng ngon hết trơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê
  • Tôm Hùm Bông Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Hà Nội
  • Cách Làm Tôm Hùm Sốt Kiểu Trung Quốc Thơm Ngon Tại Nhà
  • #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản
  • Cách Làm Món “tôm Rang” Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Đề Con Gì Chắc Ăn Nhất?
  • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Con Lô Gì?
  • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Con Gì, Liệu Có Phải Điềm Báo Sung Túc?
  • Canh Ngao Nấu Bầu Hết Sầu Cả Trưa
  • Râu Tôm Nấu Với Ruột Bầu
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún bề bề

    Để thực hiện được món ngon cho bữa sáng này, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    • Bề bề tươi: 500gr
    • Xương đuôi heo: 400gr
    • Hành tím: 5 củ
    • Đậu hũ: 3 miếng
    • Cà chua: 2 trái
    • Rau cần: 1 mớ
    • Hành lá, ngò tàu: 1 mớ
    • Hạt nêm, đường, muối, tương ớt, nước mắm và dầu ăn.

    Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

    Để bữa sáng không tốn quá nhiều thời gian, bạn nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu vào tối ngày hôm trước và bảo quản trong tủ lạnh, sáng ngày mai chỉ việc lấy ra nấu sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều cho bạn. Buổi tối bạn chuẩn bị nước dùng bề bề trước, còn các nguyên liệu khác thì để sáng mai làm cũng được.

    Xương đuôi heo đem rửa sạch và đem ướp với 1 muỗng hạt nêm, để khoảng 30 phút cho xương ngấm gia vị. Tiếp theo, cho xương đuôi heo vào nồi ninh nhừ để lấy nước dùng. Khi ninh xong, bạn cho xương và nước dùng ra tô, để nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong tủ lạnh.

    Bề bề đem rửa sạch dưới vòi nước chảy và để ráo. Cho bề bề vào nồi, cho thêm nước cho xâm xấp mặt bề bề, cho thêm 1 củ hành khô đập dập vào và cho lên bếp để luộc chín bề bề. Khi bề bề chín, để nguội rồi dùng kéo cắt bỏ phần ngạnh, phần đầu và 2 bên mép dọc theo thân bề bề. Tiếp theo, bạn dùng tay bó tách vỏ, để riêng, phần thịt bề bề dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, bảo quản trong tủ lạnh.

    Vào buổi sáng, bạn chỉ cần lặt rau cần rửa sạch, để ráo và đem cắt khúc dài, để riêng. Hành lá, ngò tàu rửa sạch, xắt nhỏ, để riêng. Đậu hũ rửa sạch, xắt miếng và để riêng. Hành tím lột vỏ, rửa sạch và đem xắt mỏng, để riêng. Cà chua rửa sạch, xắt thành múi cau, để riêng.

    Cách nấu món bún bề bề chuẩn ngon cho bữa sáng cả nhà

    Bạn cho nước ninh xương và xương đuôi heo lên bếp nấu cho sôi. Khi nước dùng sôi thì cho rau cần vào trụng sơ cho rau chín tái rồi vớt ra để riêng. Cho tiếp bề bề vào nấu cùng nước dùng cho chín rồi vớt ra, để riêng.

    Bật một cái bếp khác, cho dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu nóng thì cho hành tím vào chiên vàng giòn. Khi hành đã chín vàng và giòn, vớt ra, để ráo. Tiếp tục cho cà chua vào xào cùng với phần dầu ăn vừa phi hành. Khi cà chua chín mềm thì tắt bếp và đổ phần sốt cà chua và đậu hũ vào nấu cùng nước dùng. Khi nước dùng sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Các món ngon với bề bề:

    • Bề bề bóc nõn làm món gì cho ngon và bổ dưỡng?
    • Bề bề hấp bia
    • Cách làm bề bề rang me chua chua ngọt ngọt
    • Cách làm bề bề rang muối ngon đậm đà ngay tại nhà

    Tags: cách nấu bún riêu bề bề, bún bề bề hải phòng, cách nấu bún hải sản ngon, bún bề bề hà nội, cách nấu bánh đa bề bề, bún bề bề quảng ninh, cách nấu miến bề bề, cách làm món bề bề xào miến

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Cho Bé
  • Sinh Nhật Chồng Nên Tặng Gì
  • Xây Dựng Thực Đơn Cho Một Bữa Tiệc Sinh Nhật
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Canh Gà Nấu Nấm Rơm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Biển Bóc Nõn Phú Quốc
  • Muốn Có Bữa Ăn Sáng Ngon Mê Li Lại Đầy Dinh Dưỡng Bạn Nhất Định Phải Thử Món Cháo Tôm Rong Biển Này
  • Top 9 Món Ăn Từ Tôm Dể Dàng Chế Biến Tại Nhà
  • Canh Tôm Rong Biển Tốt Cho Sức Khỏe
  • “tôm Bay” Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • 1. Đôi nét về bề bề bóc nõn

    Đối với những người sành ăn về hải sản thì khi nghe đến cái tên bề bề thì rất ít người biết bề bề là con gì và ăn như thế nào? Bởi bề bề là cái tên nghe khá lạ tai nhất là những người sinh sống ở vùng đồng bằng. Bạn có thể hiểu, bề bề là 1 trong những loại hải sản có bề ngoài khá giống như con tôm. Với hình dáng giống con bọ ngựa, bề bề còn được mọi người gọi là con tôm tít thay vì gọi là bề bề.

    Bề bề thường sinh sống ở vùng ven biển của các tỉnh miền Trung của nước ta. Thịt bề bề rất thơm và mềm thế nên ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Bề bề chính là hải sản có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao nên bề bề được chọn làm món ăn được chế biến nhiều trong nhà hàng. Một trong các món được chế biến từ bề bề bóc nõn được nhiều người yêu thích là bề bề hấp bia, xào, rang muối….

    2. Tìm hiểu bề bề bóc nõn chế biến món gì?

    #2.1. Bề bề xóc bơ tỏi thơm mềm

    Nếu bạn chưa biết bề bề bóc nõn chế biến món gì? Thì món bề bề bóc nõn bơ tỏi thơm mềm sẽ là một gợi ý giúp bạn mang đến bữa ăn ngon cho gia đình.

    Nguyên liệu cần có:

    #2.2. Bề bề bóc nõn hấp bia

    Nếu bạn đang phân vân không biết bề bề bóc nõn chế biến món gì thì món hấp bia chính là món mà bạn không thể nào bở lỡ khi chế biến bề bề. Với những anh chị nào đang đau đầu không biết bề bề bóc nõn làm món gì ngon thì hấp bia là món ăn cực đơn giản, dễ làm mà lại ngon miệng nữa chứ.

    Nguyên liệu cần có:

    #2.3. Bề bề bóc nõn nấu canh bầu

    Nguyên liệu cần có:

    • Bề bề (500 gram)
    • Bầu (800 gram)
    • Hành khô (1 – 2 củ)
    • Hành hoa.
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Hình ảnh bề bề bóc nõn Hạ Long Quảng Ninh Phúc Gia

    Vậy thì ngay lúc này khi bạn đã biết cách bảo quản bề bề mang đi xa và nếu bạn muốn tận hưởng vị ngon, chắc thịt của bề bề bóc nõn mà chưa biết địa chỉ nào mua bề bề bóc nõn đảm bảo, uy tín, chất lượng tuyệt vời. Hãy liên hệ với Phúc Gia và bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

    Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

    Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

    Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: [email protected]

    Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Tôm Tít Gây Thương Nhớ
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Sú Được Yêu Thích Nhất
  • Bỏ Túi Ngay Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Sú
  • 8 Món Ăn Nấu Với Đông Trùng Hạ Thảo
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Hùm
  • Nấu Ăn Ngon Rẻ: Lạ Miệng Với Chả Bề Bề Tôm Nõn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Mì Tôm 3 Miền!
  • Cách Làm Mắm Tôm Ngon Với Công Thức Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
  • Mắm Tép, Từ Điển Nấu Ăn Cho Người Nội Trợ
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm Và Đậu Bắp
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Để Được Nhiều Thịt Nhất Chưa?
  • Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn:

    Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn: Chả bề bề tôm nõn hấp dẫn người thưởng thức ngay từ hình thức bên ngoài với màu sắc bắt mắt, khi thưởng thức thấy chả bùi bùi, béo ngậy, tươi ngon, đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng. Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món chả…cách nấu ăn ngon The post Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn appeared first on Sổ tay nấu ăn.

    Chả bề bề tôm nõn lôi kéo người hưởng thụ ngay từ hình thức bên ngoài với Color bắt mắt, khi thưởng thức thấy chả bùi bùi, béo ngậy, tươi ngon, đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng. Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món chả mớ lạ và độc đáo để đãi mọi tín đồ và bạn sẽ nhận được vô số lời khen đấy!

    Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn

    Bởi Ms. Ăn uống,

    06/09/2017

    Nguyên liệu:

    • Bề bề bóc nõn nguyên con – 250 gr
    • Bề bề vụn – 300 gr
    • Tôm bóc nõn – 150 gr
    • Chả cá xay – 200 gr
    • Giò sống – 100 gr
    • Gia vị – Hành thì lá, hạt quả, tiêu,hạt nêm dầu ăn

    Hướng dẫn:

    Cách làm chả bề bề tôm nõn

    – Bề bề sau khi mua về trước tiên các bạn rửa qua với rượu để loại bỏ vị tanh và bề bề được thơm ngon hơn. Sau đó, các bạn bóc sạch vỏ ngoài rồi cùng với tôm nõn đem hấp chín để ra riêng Tiếp theo, các bạn cho tất cả nguyên vật liệu bề bề vụn, chả cá xay, giò sống cùng các gia vị vừa ăn vào trộn đều.

    – Sau đó, các bạn dùng tay nặn từng miếng chả dẹt ra, đặt bề bề và tôm nõn vào giữa miếng chả vừa nặn rồi lặn đều tay để miếng chả được bắt mắt. Các bạn làm lần lượt như vậy đến khi xong chả.

    – Tiếp theo, các bạn chuẩn bị nồi hấp rồi cho chả bề bề tôm nõn vào hấp chín khoảng 15 phút. Khi chả chín thì các bạn cho ra bát để nguội rồi đem chiên giòn trong dầu ăn đến khi miếng chả vàng đều là được.

    – Cuối cùng, các bạn cho chả bề bề tôm nõnra tô hưởng thụ cùng nước mắm tỏi ớt khi còn nóng.

    Cách bóc vỏ bề bề

    Thịt bề bề rất ngon, ngọt với lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân. Vì vậy, trong quá trình chế biến, chúng có thể khiến bạn đứt tay nếu bạn không nên để ý. Vậy làm thế nào để bóc vỏ bề bề dễ dàng? Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

    Các bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề (có thể giữ lại nếu bạn muốn), tiếp nối lật ngửa phần bụng của bề bề lên, bạn dùng tay cầm con bề bề hơn nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con bề bề. Một tay giữ thân bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng của nó. Sau đó bạn dùng tay lột phần thịt của bề bề ra khỏi vỏ bụng.

    Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay món chả bề bề tôm nõn tươi ngon để đãi gia đình, anh em và những người thân yêu rồi đấy. Mọi tín đồ sẽ vô cùng ưa thích với món chả thơm ngon, màu sắc bắt mắt, khi thưởng thức thấy chả bùi bùi, béo ngậy, tươi ngon, đem đến cảm giác ngon miệng cho fan trải nghiệm Chỉ cần bỏ chút trong khoảng thời gian vào bếp là bạn đã có ngay món chả mớ lạ và độc đáo để đãi mọi fan và bạn sẽ nhận được vô số lời khen đấy!

    Từ khóa tìm kiếm:

    • công thức chả bề bề tôm nõn
    • cách làm chả bề bề tôm nõn
    • hướng dẫn chả bề bề tôm nõn
    • thit gio song lam gi ngon
    • cách làm món chả bề bề
    • cách làm chả bề bề
    • cach lam cac mon thit gio song
    • cach che bien gio moc
    • cach bien mon an tu gio song
    • các món ăn ngon từ bề bề bóc nõn
    • các món làm từ lõi bề bề
    • các món thức ăn từ cá xay
    • bề bề bóc nõn nấu món gì

    The post Lạ miệng với chả bề bề tôm nõn appeared first on Sổ tay nấu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Kho Coca Vị Lạ Hấp Dẫn
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Món Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm Lớn Nhanh Và Cách Nấu Đơn Giản Nhất
  • 2 Cách Nấu Bún Bề Bề Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Như Ngoài Hàng Ai Ăn Cũng Phải Tấm Tắc Khen
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Miệng Đơn Giản Cho Nhà Nội Trợ
  • 2 Cách Nấu Bún Cá Ngừ Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Bất Bại
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Chả Cá Ngon Như Siêu Đầu Bếp
  • Bề bề nổi tiếng là loại hải sản ngon, giàu chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, bề bề được dùng làm nguyên liệu chính nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có bún bề bề. Bún bề bề là món ăn sáng ưa thích của nhiều người.

    1. Hướng dẫn nấu bún bề bề ngọt đậm đà

    Bún bề nấu đơn giản nhưng khâu chuẩn bị tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu từ tối hôm trước, bọc kỹ lại và bảo quản trong tủ lạnh để hôm sau dùng. Công đoạn phải chờ đợi lâu nhất làm hầm nước dùng, bạn nên nấu trước.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Nước dùng nấu từ xương sẽ rất ngon. Bạn có thể chọn nhiều loại xương để nấu nước dùng, xương ống, xương sườn, xương đuôi heo đều cho nước ngọt, ở đây chúng ta sẽ dùng xương đuôi heo.

    – Để nước trong và thơm, ngay từ khi mua về xương phải được rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn nêm 1 thìa muối, trộn đều và ướp trong 30p.

    – Sau 30p xương đã ngấm gia vị bạn cho vào nồi đã có sẵn nước và ninh nhừ ít nhất là 3 tiếng. Xương ninh xong bạn vớt ra tô, để nguội rồi cât trong tủ lạnh.

    – Bề bề mau về bạn rửa thật sạch với nước rồi vào rổ cho ráo. Bắc một nồi nước lên bếp, đập dập 1 củ hành khô bỏ vào nước rồi cho bề bề vào luộc.

    – Khi bề bề chín, bạn để cho nguội bớt rồi tiến hành bóc thịt. Vỏ bề bề sau khi luộc đã bớ cứng, bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu và gạch, cắt dọc hai bên mép thân rồi bóc một đường thân giữa là đã lột được vỏ.

    – Thịt bề sau khi bóc bạn để trong một chiếc hộp sạch, cất tủ lạnh chờ mai chế biến.

    – Vì các nguyên liệu khó đã sơ chế từ tối hôm trước nên sáng hôm sau bạn chỉ cần sơ chế rau củ. Hành tím bạn bỏ vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành từng miếng múi cau.

    – Hành lá, ngò bạn cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    – Nước hầm xương đã chuẩn bị từ trước bạn bỏ ra, cho vào một chiếc nồi to rồi nấu cho sôi. Khi nước sôi, bạn trụng sơ rau. Tiếp tục cho bề bề vào nấu cho chín kỹ rồi vớt ra tô sạch để riêng.

    – Trong lúc chờ bề bề chín, bạn bắc một chiếc chảo, cho dầu ăn, chờ nóng rồi thêm hành tím phi vàng rồi vớt ra cho ráo dầu. Phần dầu ăn phi hành bạn cho bớt ra một cái bát chỉ để lại phần đủ dùng để xào cà chua.

    – Cà chua chín mềm, bạn cho vào đĩa đậu phụ đã cắt miếng rồi đổ vào nồi nước dùng. Nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    – Để bát bún được đpẹ mắt, bạn cho ở dưới 1 lớp bún, trên mặt tô để thật khéo các nguyên liệu rau cần, đậu phụ, cà chua và xếp bề bề lê trên. Chan nước dùng, thêm hành phi và hành ngò là chúng ta đã có món bún bề bề thơm ngon rồi.

    2. Cách nấu bún bề bề chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sườn sau khi mua về bạn rửa nhiều lần cho thật sạch rồi chần sơ với nước sôi rồi vớt ra.

    – Bắc một nồi nước lên bếp, cho từ từ sườn vào nồi nước rồi đun, đến khi nước ôi bạn thêm nước mắm, hạt nêm, đường, nêm vừa ăn là được. Khi đùn không cần để sườn quá nhừ, sườn vừa chín tới là được.

    – Cà chua bạn rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau. Dứa bạn gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ và khoét bỏ hết mắt rồi đem cắt miếng to. Hành lá, ngò bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Sơ chế bề bề mất khá nhiều công. Trước tiên, bạn cho bề bề cho vào rổ, rửa thật sạch dưới vòi nước chảy rồi để ráo. Sau đó, bạn cho bề bề vào nồi, không cần thêm nước vì khi đun bề bề sẽ tự ra nước, bạn thêm vào hành củ và gừng đập dập để khi hấp bề bề có mùi thơm và làm sạch mùi tanh.

    – Khi bề bề chín, bạn gắp ra để nguội rồi tiếng hành tách phần thịt khỏi vỏ. Bạn sử dụng một chiếc kéo cắt bỏ đầu và gạch, cắt 2 bên mép dọc thân bề bề và lột lấy phần thịt.

    – Phần đầu và vỏ của bề bề bạn khoan vứt đi mà giã nhỏ rồi thêm vào nồi nước dùng để lấy vị ngọt.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    – Tiếp tục phi hành rồi xào thịt bề bề đến khi thơm, nêm gia vị cho vừa ăn rồi đổ vào nồi nước ninh sườn đã đun 10 rồi vớt ra để riêng. Không nấu trực tiếp với nước sôi vì thịt bề bề ẽ dễ nát.

    – Bún trước khi ăn phải được trần qua nước sôi.

    – Sau đó, bạn đặt lượng bún vừa phải vào trong bát, thêm thịt bề bề và chan nước dùng, thêm một chút hành hoa và ngò lên nữa là chúng ta có thể thưởng thức rồi.

    3. Bún bề bề và một số thông tin hữu ích

    – Bề bề còn được gọi là tôm ít chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng rất cao. 100gr bề bề chứa 60% đạm, 290kcl cùng các vitamin A, B1, Omega 3,6.

    – Các thành phần dinh dưỡng có trong bề bề rất tốt để phát triển hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về tim mạch, bênh viêm khớp, đột quỵ và cả ung thư. Bề bề còn được biết đến là loại thực phẩm giúp tăng cường sinh lực tự nhiên

    – Thịt bề bề vốn đã rất ngọt và mát nên bạn không cần quá cầu kỳ với nó, bề bề hấp cũng là một món rất được lòng các tín đồ hải sản.

    – Bề bề là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đúng không nào?

    Nhiều người lo lắng vì quá bổ dưỡng nên thịt bề bề không thích hợp với các bà bầu. Nhưng bạn biết không, theo bác sĩ, phụ nữ mang thai và trẻ em cần được cung cấp 340g hải sản mỗi tuần để cung cấp đủ lượng axit béo và omega cần thiết cho sự phát triển.

    Trong giai đoạn mang thai, việc cung cấp đủ dưỡng chất để mẹ khỏe mạnh và em bé phát triển đầy đủ là rất quan trọng. So với bình, thể tích máu của bà mẹ mang thai tăng gấp đôi, buộc máu phải làm việc nhiều hơn để sản xuất đủ hồng cầu.

    Bề bề là loại thực phẩm hỗ trợ hiệu quả quá trình sản xuất hồng cầu của cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng sắt cao trong bề bề tạo ra hemoglobin, tăng cường vận chuyển oxi trong cơ thể giúp mẹ và bé khỏe mạnh hơn.

    Kết bài

    Bún bề bề là món ngon khoái khẩu của nhiều người, có thể ăn ở mọi bữa trong ngày. Tự làm bún bề bề ở nhà chiêu đãi cả gia đình không khó.

    Cập nhật 26/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
  • Review 11 Công Thức Nấu Bún Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Bật Mí Công Thức Nấu Bún Thang Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • 2 Cách Nấu Bún Mắm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Không Nỡ Chối Từ
  • # Kinh Nghiệm” Vàng” Với Cách Nấu Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn”cực Đỉnh”

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Nấu Ăn Ở Quận 6 Uy Tín
  • Cung Cấp Dịch Vụ Nấu Ăn Ở Huyện Củ Chi Tphcm
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Huyện Cần Giờ
  • Cung Cấp Dịch Vụ Nấu Ăn Ở Quận 7 Tphcm
  • Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp, Hấp Thực Phẩm Điện Gas Đa Năng
  • Có nhiều cách nấu món ăn từ bề bề bề bóc nõn không?

    Với mỗi nguyên liệu có rất nhiều các kiểu chế biến khác nhau, tùy vào sự sáng tạo của mỗi cá nhân. Bề bề bề bóc nõn cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Một số cách nấu ăn từ bề bề bóc nõn phổ biến như chiên, xào, hấp với các món cụ thể như bề bề bóc nõn chiên xù, bề bề bóc nõn rim me, bề bề bóc nõn xào sả ớt, canh bề bề bóc nõn nấu bầu,… Đó đều là các món dễ hiện mà lại nhanh chóng, phù hợp với những người bận rộn có ít thời gian. Ngoài ra còn có các món cầu kì, cần đầu tư thời gian hơn một chút như nem bề bề bóc nõn, các món ngỏi, món cuốn hay thậm chí là bún bề bề.

    Tóm lại có không ít cách nấu món ăn từ bề bề bóc nõn. Hi vọng các bạn có thể nấu được thành công các món ăn từ bề bề bóc nõn phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

    Kinh nghiệm trong cách nấu món ăn từ bề bề bóc nõn – chọn nguyên liệu

    Bề bề hay còn gọi là tôm tích, tôm tít là một loại hản sản biển cùng họ nhà tôm nhưng thịt lại chắc ngọt hơn nhiều. Bề bề bóc nõn là phần thịt của bề bề sau khi đã tách lớp vỏ sắc và cứng.

    Bề bề bóc nõn phải được cấp đông, được bán tại các cơ sở, nhà phân phối hải sản đông lạnh. Trên thị trường hiện nay, nhiều sản phẩm bề bề bóc nõn được bán tràn lan, không rõ nguồn gốc. Chính vì thế các bạn cần phải chọn mua ở địa điểm uy tín đảm bảo chất lượng. Bề bề bóc nõn phải được đóng gói chắc chắn trong túi hút chân không, có thông tin nguồn gốc sản phẩm, hạn sử dụng rõ ràng.

    Những lưu ý trong cách nấu món ăn từ bề bề bóc nõn

    Bề bề bóc nõn giàu đạm và các vi chất, thịt lại ngọt thanh. Tuy nhiên trong cách nấu cũng có một số điều cần phải chú ý, nếu không sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng và hương vị đặc biệt của món ăn.

    Đối với các món hấp như bề bề bóc nõn hấp sả ớt thì không nên hấp quá lâu sẽ làm mất đi độ ngọt của thịt bề bề. Nên ăn khi còn nóng với tương ớt hay mù tạt.

    Với các món chiên như bề bề bóc nõn chiên xù thì nên chiên ngập dầu, chiên vừa chín tới, lửa ban đầu to về sau nhỏ riu riu dần. Chiên kĩ quá sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng và độ ngọt khiến món ăn bị ai, khô.

    Một vài lưu ý nữa như, không nên ăn bề bề với táo đỏ. Như chúng ta đều biết táo đỏ rất giàu vitamin, tuy nhiên khi ăn táo đỏ cùng với bề bề sẽ làm cho vitamin có chứa trong táo đỏ sẽ kết hợp với chất oxit asen có chứa trong thịt bề bề tạo thành chất triôxít asen (thạch tín) gây ngộ độc cho cơ thể.

    Ngoài ra không nên nấu các món bề bề bóc nõn với bí đỏ. Bí đỏ có tính hàn, vị ngọt, có công dụng điều trị hen suyễn, giải nhiệt và tiêu đờm hiệu quả. Bề bề có tính ấm, vị ngọt, có các công dụng như bổ thận trạng dương, bổ khí kiệm vị, tiêu đờm,chống ung thư và các công dụng khác; nếu kết hợp hai loại thực phẩm có đặc tính và hương vị này với nhau, có thể dẫn tới bị đau bụng, có mức độ tổn hại nhất định tới sức khỏe.

    CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC

    76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCM

    Hotline miễn phí: 18006160

    Website: https://thucphamgiaphuc.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sai Lầm Tai Hại Trong Việc Nấu Nướng Khiến Đồ Ăn Dặm Của Trẻ Bị Mất Chất Mà Mẹ Nào Cũng Mắc Phải
  • Công Ty Xin Giấy Phép Nấu Ăn Cho Công Nhân
  • Hợp Đồng Nấu Ăn Cho Học Sinh Bán Trú
  • Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi Liều Lượng Và Cách Cho Trẻ Ăn Yến Sào Đúng Cách
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào Cho Bé
  • Khô Tôm Tích (Bề Bề) Ngon Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • Top 15 Món Ăn Chế Biến Từ Tôm Hùm Xanh Ngon Bá Cháy
  • Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • 6 Món Ăn Thơm Ngon Nhất Từ Tôm Hùm
  • Tôm Khô Rim – Món Ngon Thay Đổi Thực Đơn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Khô tôm tích (bề bề khô) tại SINI Food

    Quy cách đóng gói

    500gr, 1kg/gói hút chân không

    Xuất xứ

    Cà Mau

    Chế biến

    Thủ công – Truyền thống. Hoàn toàn tự nhiên

    Tên gọi

    Khô tôm tích, khô tôm tít, bề bề khô

    Tiêu chuẩn chất lượng

    Đạt tiêu chuẩn sạch,

    KHÔNG hóa chất

    ,

    KHÔNG phẩm màu

    , đảm bảo VSATTP.

    Hình thức kinh doanh

    sỉ và lẻ. (sỉ liên hệ giá tốt)

    Vận chuyển

    + Nhanh 2h trong TPHCM và miễn phí ship nội ô TPHCM số lượng từ 2

    + Vận chuyển Hà Nội và toàn quốc.

     

    Giá khô tôm tích Cà Mau tại SINI Food

    Loại khô tôm tích

    Giá bán

    Loại không tẩm 500gr

    260.000đ

    Loại không tẩm 1kg

    520.000đ

    Khô tôm tích – đặc sản ngon của dân miền biển

    Tôm càng, tôm hùm đều là những loại hải sản tươi sống ngon có tiếng, giàu dinh dưỡng. Còn tôm tít là loại hải sản bình thường, bình dân không mấy chú ý. Ấy vậy, sau thời gian chúng lại vươn lên hàng đặc sản nằm trong top ẩm thực Cà Mau nổi tiếng.

    Đặc sản khô tôm tít theo văn hóa vùng miền có nhiều cách gọi khác nhau: khi bề bề, khi bàn chải. khi là tôm tích. Cũng vì thế mà chúng trở nên độc lạ, tò mò với nhiều người. Tôm tít không có giá trị kinh tế bằng tôm hùm, tôm càng xanh hay tôm thẻ nhưng chất lượng thì không đùa được đâu. Nếu trước đây, chúng chỉ quanh quẩn với cuộc sống của ngư dân vùng biển Cà Mau hay ven biển miền Trung thì giờ đã phổ biến trên thị trường, được nhiều người biết đến. Chúng được chú ý nhờ hình dáng đặc biệt: cặp càng giống bọ ngựa, thân thon dài bè dần về phía đuôi như hình tam giác cùng vị hải sản ngọt, thịt dai đặc trưng. Ngoài ra môi trường sống của tôm tích cũng không giống loài tôm thông thường, chúng sống ở vùng cửa sông giáp biển, nơi có lượng phù sa màu mỡ, nguồn thức ăn vi sinh vật phong phú.

    Khô tôm tích được phơi khô dưới nắng tự nhiên

    Vì quá quen thuộc với ngư dân nên món ngon từ tôm tích tươi sống không thiếu, đánh bắt lên lấy một mớ nấu canh hoặc nướng lụi ăn ngay. Song cái vị tươi sống ấy vẫn không đặc trưng bằng vị khô tôm tích dai dai, thơm lừng. Chọn tôm tươi sống mới đánh bắt, con nào con nấy béo ú nặng khoảng trên 200 gram; nếu thấy phần bụng có màu nâu vàng càng tốt. Tất cả nguyên liệu cho vào rổ rửa sạch và đem lột vỏ, rút chỉ từng con. Sau đó có thể rửa lại bằng nước cho sạch rồi đem ép mỏng như chiếc quạt nan. Nếu muốn tăng khẩu vị thì nên thêm bước tẩm gia vị trước khi phơi nắng. Và điều quan trọng nhất của khâu làm khô là phơi nắng, nắng càng đẹp khô càng ngon. Tôm tít chỉ cần hai nắng đẹp là dùng được, phơi nắng nhiều quá làm thịt quắt lại ăn sẽ không được ngon.

    Khô tôm tích có thể chiên hoặc nướng thơm và ngọt

    “Nhớ Cà Mau thì ít mà nhớ tôm tích thì nhiều” bởi tôm tích khô nướng, gỏi xoài tôm tích khô hay chiên có mùi vị rất kích thích. Nó không chỉ ngọt vì mà còn dai thịt, mùi hải sản biển mặm mòi; đặc biệt hợp với những bữa họp mặt lai rai tâm sự hay đã khách quý. Gần gũi dân giã nhưng không kém phần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Tôm Tích Cà Mau
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Tôm Tích
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Hùm Nướng Phô
  • Tôm Khô Trộn Củ Kiệu Món Nhắm Tuyệt Vời Trong Những Ngày Tết
  • Cuối Tháng Biến Tấu Mì Tôm Thành Món Ăn Sang Chảnh, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100