Bí Quyết Nấu Cà Ri Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Canh Sườn Non Ngon, Bạn Đã Biết?
  • Bí Quyết Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Nấu Búng Măng Vịt Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Nấu Búng Măng Vịt Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Nấu Canh Đỗ Tương Ninh Xương Ngan Ngon Ngọt
  • Để có bí quyết nấu món Cà Ri thơm ngon đặc trưng và bắt mắt, người nấu cần chú ý đến yếu tố mùi vị lẫn cảm quan. Theo kiểu Việt Nam thường phải có màu vàng cam, hơi sệt còn phong cách Ấn Độ có màu nâu ngả xanh lá.

    Cà ry là một trong những món ăn được “quốc tế hóa” nhiều nhất trên thế giới khi có mặt trên khắp các nước từ Á sang Âu. Mỗi quốc gia đều có những món cà ry mang đặc trưng riêng. Món cà ry ở Việt Nam thường đậm đà hơn với nước cốt dừa, ít cay hơn so với cà ry Ấn Độ và người nội trợ có dễ dàng chế biến nhiều món cà ri khác nhau để thưởng thức.

    Người nấu cần chú ý đến cả yếu tố mùi vị lẫn cảm quan. Cà ry nấu theo kiểu Việt Nam thường phải có màu vàng cam, hơi sệt; kiểu Ấn Độ có màu nâu ngả xanh lá. Nấu theo gu Việt Nam ít cay hơn và đậm đà thơm béo do sử dụng nước cốt dừa. Điều quan trọng là món ăn này dù nấu theo phong cách quốc gia nào cũng phải có mùi thơm nức mũi.

    Bạn có thể nấu món cà ry theo cách của riêng mình với bột cà ry Việt Ấn

    Trước khi nấu, bạn có thể dùng lá cà ry hay sả, tỏi, gừng xào với dầu để lấy mùi thơm. Bột cà ry nên ướp trực tiếp lên thịt và các loại gia vị khác, để ít nhất 30 phút để gia vị thấm đều (nếu nấu cà ry bò, chúng ta nên ướp thịt càng lâu càng tốt). Khoai môn, khoai lang nên chiên qua để khoai săn cứng, không bị tan trong nồi. Có thể gia giảm bột cà ry, nước cốt dừa cho phù hợp với khẩu vị. Việc chọn bột cà ry để ướp cũng quan trọng không kém. Bột cà ry Việt Ấn được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, quán ăn lẫn các gia đình Việt trong hơn nửa thế kỷ qua vì đây là sản phẩm mang lại hương vị cà ry không quá cay mà rất đúng vị. Không những được dùng để nấu kiểu Việt Nam, bột cà ry Việt Ấn có thể dùng để nấu theo phong cách Thái, Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ…

    Đây là món ăn dễ nấu. Mỗi gói bột cà ry Việt Ấn đều có hướng dẫn cách chế biến món ăn thơm ngon bỗ dưỡng này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sáng tạo nên món cà ry của riêng mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Bí Quyết Nấu Cà Ri Ngon
  • Bí Quyết Làm Canh Cá Nấu Dọc Mùng Thơm Ngon, Không Tanh
  • Nấu Xôi Mặn Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Đơn Giản Cho Chị Em Nội Trợ
  • Bí Quyết Nấu Súp Lươn Cho Bữa Sáng Ngon Tuyệt
  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Ấn Độ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Ấn Độ Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cari Bò Kiểu Thái Ăn Kèm Bánh Mì
  • Giải Mã: Thịt Gà Rau Cải Tốt Hay Không Tốt? Thịt Gà Kỵ Gì?
  • Bí quyết nấu món cà ri ngon

    21/1/2014 5:40 AM. Người đăng: hoang

    Để có món cà ri thơm ngon đặc trưng và bắt mắt, người nấu cần chú ý đến yếu tố mùi vị lẫn cảm quan. Theo kiểu Việt Nam thường phải có màu vàng cam, hơi sệt còn phong cách Ấn Độ có màu nâu ngả xanh lá.

    Cà ri là một trong những món ăn được “quốc tế hóa” nhiều nhất trên thế giới khi có mặt trên khắp các nước từ Á sang Âu. Mỗi quốc gia đều có những món cà ri mang đặc trưng riêng. Món cà ri ở Việt Nam thường đậm đà hơn với nước cốt dừa, ít cay hơn so với cà ri Ấn Độ và người nội trợ có dễ dàng chế biến nhiều món cà ri khác nhau để thưởng thức.

    Cà ri gà dùng với cơm trắng.

    Người nấu cần chú ý đến cả yếu tố mùi vị lẫn cảm quan. Cà ri nấu theo kiểu Việt Nam thường phải có màu vàng cam, hơi sệt; kiểu Ấn Độ có màu nâu ngả xanh lá. Nấu theo gu Việt Nam ít cay hơn và đậm đà thơm béo do sử dụng nước cốt dừa. Điều quan trọng là món ăn này dù nấu theo phong cách quốc gia nào cũng phải có mùi thơm nức mũi.

    Bạn có thể nấu món cà ri theo cách của riêng mình với bột cà ri Việt Ấn.

    Trước khi nấu, bạn có thể dùng lá cà ri hay sả, tỏi, gừng xào với dầu để lấy mùi thơm. Bột cà ri nên ướp trực tiếp lên thịt và các loại gia vị khác, để ít nhất 30 phút để gia vị thấm đều (nếu nấu cà ri bò, chúng ta nên ướp thịt càng lâu càng tốt). Khoai môn, khoai lang nên chiên qua để khoai săn cứng, không bị tan trong nồi. Có thể gia giảm bột cà ri, nước cốt dừa cho phù hợp với khẩu vị. Việc chọn bột cà ri để ướp cũng quan trọng không kém. Bột cà ri Việt Ấn được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, quán ăn lẫn các gia đình Việt trong hơn nửa thế kỷ qua vì đây là sản phẩm mang lại hương vị cà ri không quá cay mà rất đúng vị. Không những được dùng để nấu kiểu Việt Nam, bột cà ri Việt Ấn có thể dùng để nấu theo phong cách Thái, Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ…

    Đây là món ăn dễ nấu. Mỗi gói bột cà ri Việt Ấn đều có hướng dẫn cách chế biến món ăn thơm ngon bỗ dưỡng này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sáng tạo nên món cà ri của riêng mình.

    (Nguồn: Vianco)

    Bí quyết để có món gà luộc ngon, bóng đẹp Bí quyết để có

    Gà luộc luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, luôn xuất hiện trong mâm cỗ người Việt vào các dịp lễ tết truyền thống trong năm. Làm sao để có món gà luộc thơm mềm, …

    Bí quyết giữ mùi cho gia vị

    1 Muối Muối có thể nêm vào trước hay sau khi nấu tùy theo từng món ăn. Nếu hầm xương hoặc cần lấy nước dùng thì nêm muối ngay khi nước sôi để giữ nguyên vị ngọt …

    Bí quyết nấu món kho của ‘Vua đầu bếp’

    Trong tập 8, các thí sinh nhận được một chiếc hộp bí mật, bên trong chứa những nguyên liệu dân dã như cá, thịt ba rọi, gừng, riềng, sả và tiêu. Mỗi người phải thực …

    Bí quyết bảo quản tỏi lâu

    Tỏi là gia vị hầu như không thể thiếu trong bếp mỗi gia đình. Bảo quản tỏi tươi lâu để giữ được tất cả các chất dinh dưỡng là việc đơn giản nhưng không phải ai …

    Bí quyết luộc gà, rán cá

    Cho sữa bò vào cá đông lạnh khi nấu, không vớt gà ra liền khi vừa tắt bếp… là những bí quyết rất hữu ích cho bạn trong việc làm bếp. Những thực phẩm như cá, …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Món Cà Ri Ngon Đúng Điệu
  • Vòng Quanh Thế Giới Xem Các Cách Nấu Cari Bò Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Để Yêu Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • 5 Bí Quyết Nấu Cà Ri Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cà Ri Ngon
  • Bí Quyết Nấu Canh Sườn Non Ngon, Bạn Đã Biết?
  • Bí Quyết Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Nấu Búng Măng Vịt Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Nấu Búng Măng Vịt Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Gia đình bạn yêu thích món cà ri cay cay, béo ngậy nhưng luôn bắt vị. Bạn vẫn chưa biết làm thế nào để nấu món cà ri đúng vị. Chút bí quyết nhỏ với gia vị, cách nấu sẽ giúp bạn có món cà ri thơm ngon hấp dẫn như ý.

    Nước mắm là gia vị đặc trưng của người Việt, rất nhiều bạn yêu thích và có quen nêm các món ăn với nước mắm.

    Thế nhưng với cà ri thì không, bởi hương vị đậm đà của nước mắm sẽ khiến cà ri của bạn mất đi vị đặc trưng. Do vậy để nêm vị mặn của cà ri bạn chỉ nên sử dụng muối.

    Khi nào chọn giữa bột cà ri và cà ri dạng dầu?

    Để món cà ri của bạn đúng vị không thể thiếu các hương vị chuyên dụng như bột cà ri, dầu màu điều…

    Nhiều bạn thường chỉ chọn mua bột cà ri hoặc cà ri dạng dầu, tốt nhất khi chọn mua bạn nên chọn cả hai loại, bột cà ri thích hợp để ướp thịt, nhưng cà ri dạng dầu thì dậy mùi và thơm ngon hơn khi bạn xào cùng ớt để thêm vào nồi c ri ở bước cuối cùng.

    Dùng thêm gừng

    Nhiều bạn cho rằng bột cà ri đã đủ hương vị do đó không nghĩ sẽ thêm bất cứ loại gia vị giúp gia tăng hương vị nào khác.

    Tuy nhiên, có thêm một chút gừng đập dập phi vàng cùng tỏi và sả thì hương vị của món cà ri mới đạt chuẩn.

    Mặt khác, gừng giúp hương vị cà ri thêm thơm, thanh hơn, dễ tiêu thụ chất béo từ cà ri hơn.

    Thêm vị béo từ sữa

    Vị béo từ cà ri Việt thường được lấy từ nước cốt dừa, tuy nhiên nước cốt dừa nấu trong thời gian dài hoặc hâm lại nhiều lần sẽ mất đi vị béo, lại tách dầu và có vị gắt.

    Do vậy tốt nhất bạn nên thử sáng tạo nấu cà ri cùng sữa tươi, sữa đặc, thậm chí là bơ tùy theo khẩu vị của gia đình bạn, nước cốt dừa chỉ nên thêm vào sau cùng khi cà ri sắp hoàn thành.

    Đun nhỏ lửa

    Cà ri cần nhiều thời gian để các thực phẩm thấm vị, cũng như giúp chúng mềm nhưng vẫn giữ được vị ngọt ngon của bản thân.

    Nhiều bạn vẫn thường nấu cà ri với lửa lớn nhằm rút ngắn thời gian nấu, tuy nhiên như vậy sẽ phá vỡ kết cấu của sữa, nước dừa… làm mất vị béo.

    Tốt nhất bạn chỉ nên đun với lửa vừa, đến khi nước bắt đầu sôi bạn giảm lửa nhỏ, đun từ từ, tránh để nước sôi quá mức làm mất độ sánh quyện của sữa và chất béo.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Lưu ý nhỏ nếu sử dụng bơ để tăng độ béo của món cà ri bạn chỉ nên sử dụng bơ động vật, cũng như chuẩn bị một phần muối ớt chanh ăn kèm giúp món cà ri của bạn thêm phần hấp dẫn.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Canh Cá Nấu Dọc Mùng Thơm Ngon, Không Tanh
  • Nấu Xôi Mặn Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Đơn Giản Cho Chị Em Nội Trợ
  • Bí Quyết Nấu Súp Lươn Cho Bữa Sáng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ngon
  • Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Với Nước Cốt Dừa Nức Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon Đậm Đà Hương Vị Vùng Quê
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Thơm Ngon Ngọt Nước
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Mở Quán Cho Người Mới Khởi Nghiệp
  • Cà ri gà là món ăn truyền thống của người Ấn Độ, khi du nhập về Việt Nam nó trở thành món ăn được vô cùng yêu thích. Cách làm cà ri gà cũng được biến tấu và trở nên thuần Việt. Trong bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu cách nấu cà ri gà ngon với nước cốt dừa, giúp các chị em có thêm món mới cho những ngày lạnh giá.

    Nguyên liệu để làm món cà ri gà

    Để nấu được món cà ri gà với nước cốt dừa thơm ngon, chúng ta cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu, bao gồm:

    Gà ta: 1 con khoảng 1,5 – 2 kg tùy theo số người ăn nhiều hay ít. Nếu có 4 – 5 người ăn thì chỉ cần 1 con gà 1,5 kg là đủ.

    Cốt dừa: 1 lon khoảng 300ml

    Bột ngô: 2 thìa nhỏ

    Khoai lang: 1 củ

    Hành tây: 1/2 củ

    Khoai tây: 2 củ

    Sả: 2 củ

    Sữa tươi không đường: 150ml

    Cà rốt: 1 củ

    Hành tím, tỏi, ớt và các loại gia vị

    Cà ri: 1 gói, bạn có thể hỏi mua ở các tiệm tạp hóa.

    Cách nấu cà ri gà ngon với nước cốt dừa

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta sát muối rồi rửa sạch, tiếp đó lọc bỏ xương sống và cổ cánh. Phần cổ chặt ra để ninh lấy một bát tô nước dùng. Những phần còn lại thì chặt miếng vừa ăn, sau đó rắc một thìa muối bột canh và một chút hạt tiêu, sóc đều cho thịt gà ngấm muối và gia vị, ướp khoảng 15 phút.

    Khoai lang, khoai tây, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Sau đó rán sơ qua khoai lang và khoai tây.

    Hành tím và tỏi thì bóc vỏ, sau đó đập dập và băm nhỏ.

    Hành tây thái nhỏ hình hạt lựu.

    Xả đem rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc khoảng 5cm rồi buộc lại.

    Bước 2: Nấu canh cà ri gà với nước cốt dừa

    Bạn hãy đặt nồi lên bếp, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng già thì cho gà vào rán sơ qua.

    Tiếp đó phi tỏi và hành tím, hành tây cho thơm, cho thịt gà vừa rán sơ vào đảo cùng, tiếp đó cho bột cà ri và gia vị.

    Đảo tới khi gà đã ngấm gia vị thì cho bát nước dùng gà vào hầm và thả bó sả vào. Tới khi gà mềm thì cho khoai lang, khoai tây và cà rốt vào hầm cùng.

    Khi món cà ri gần chín thì chúng ta cho nước cốt dừa vào và đun nhỏ lửa tới khi tất cả chín bở.

    Nêm lại gia vị cho vừa ăn, có thể cho thêm ớt tươi nếu ăn được cay. Sau đó hòa bột năng vào nồi cà ri để tạo độ sánh cho món cà ri với nước cốt dừa. Bạn có thể thay thế bột năng bằng bột ngô cũng được, khi này món cà ri của chúng ta lại có một vị khác.

    Yêu cầu thành phẩm của món cà ri gà nấu với nước cốt dừa là thịt gà, khoai lang, cà rốt, khoai tây phải chín mềm, nước súp sánh ngọt, thơm ngậy mùi nước cốt dừa.

    Những món canh ngon cho mùa hè

    • Canh mướp đắng nhồi thịt
    • Canh rau ngót thịt băm
    • Cách nấu canh riêu cua

    Mách bạn mẹo nhỏ để có món cà ri gà ngon

    Khi nấu cà ri nên hầm gà trước khoảng 20 phút thì mới cho khoai lang, cà rốt và khoai tây vào. Nếu cho cùng thì khoai sẽ bị nát.

    Bạn có thể thêm sữa tươi vào món cà ri thay cho nước dừa, tỉ lệ là 2 nước cốt dừa – một sữa tươi để món ăn có độ béo vừa phải, không bị ngấy và tốt cho sức khỏe.

    Không nên bỏ qua bước chiên khoai lang và khoai tây trước khi nấu cà ri, việc chiên trước sẽ giúp món cà ri được thơm hơn và không bị nát.

    Sả nên bó lại chắc chắn rồi mới cho vào nồi cà ri, như vậy khi cà ri chín chúng ta chỉ việc nhấc bó sả ra và không bị lẫn vào gà và khoai.

    Khi cho bột ngô, nên cho từ từ để xem độ sánh của nước súp, không nên cho tất cả cùng một lúc để tránh nước súp bị đặc quá, ăn sẽ không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cà Ri Gà
  • 4 Cách Nấu Cari Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Ấn Độ Chấm Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Bí Quyết Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Hiệu Quả
  • Thịt Dúi Tăng Cường Sinh Lực?
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán
  • 30 Công Thức Nấu Các Món Xôi Mềm Dẻo, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Đúng Điệu
  • Cà ri là món ăn được mệnh danh là quốc hồn quốc túy của Ấn Độ. Vị thơm nồng hương cà ri quyện chặt vào miếng thịt dê béo thơm sẽ khiến người ta nhớ mãi đến món ăn này. Điều đặc biệt chú ý khi nấu cà ri dê là phải xử lý được mùi hôi vốn có trong thịt dê, nêm nếm gia vị phù hợp để tạo được sự hài hòa cho món ăn. Học cách nấu món dê chuẩn vị Ấn đầu tiên bạn phải đi từ khâu sơ chế để bước đầu tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.

    Bí quyết nấu cà ri dê ngon

    • 1.5kg thịt dê (Bạn nên lựa phần thịt có cả da, nạc và mỡ để món ăn ngon hơn)
    • 10 lá cà ri tươi
    • 15g bột cà ri
    • 3 muỗng canh dầu điều để tạo màu
    • 2 cây sả đập dập
    • 10 củ hành tím
    • 100g hành tây băm nhuyễn
    • 1 muỗng canh ngũ vị hương
    • Tỏi
    • Ớt
    • Gừng
    • Rượu trắng
    • Gia vị: đường, bột ngọt, muối

    Bước 1: Sơ chế thịt dê

    Thịt dê mua về bạn dùng lửa thui phần da để làm sạch lớp lông con và sẽ giúp thịt thơm và săn chắc hơn. Sau khi thui xong, bạn dùng dao cạo sạch phần da, rửa sạch lại với nước rồi cắt thành khối vừa ăn.

    Cách khử mùi hôi thịt dê: Bạn ướp thịt dê với gừng giã nát có pha với rượu trắng trong 30 phút. Đây là cách làm giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi vốn có của thịt dê.

    Bước 2: Ướp thịt dê

    Thịt dê sau khi được khử mùi với rượu gừng, bạn rửa sạch lại, để ráo nước và bắt đầu ướp gia vị.

    Bạn ướp vào âu thịt dê 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng muối trong 30 phút cho thịt thật thấm gia vị.

    Bước 3: Cách làm xốt cà ri

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu màu điều đun sôi dầu lên rồi cho lá cà ri, hành tây, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm vào xào thơm lên. Tiếp theo cho sả, hành tím vào đảo thật đều tay. Bạn có thể thêm vào 1 ít nước rồi sau đó tiếp tục cho 1 muỗng canh bột ngũ vị hương và bột cà ri vào chảo.

    Bước 4: Hầm thịt dê

    Bạn cho thịt dê vào chảo xào cho thịt dê săn lại, sau đó đổ nước xâm xấp thịt và nấu trong khoảng 1,5 – 2h với mức lửa nhỏ để thịt dê mềm và thấm đều gia vị. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn với khẩu vị của mình. Có thể cho thêm 1 ít hành tây cắt múi cau.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Bạn có thể dùng cà ri dê cùng với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon. Ngoài ra, có thể ăn kèm với lá quế, chấm muối ớt chanh.

    – Thịt dê sau khi chín phải mềm, thấm gia vị và hoàn toàn không có mùi hôi vốn có của thịt dê.

    – Da mềm, có độ đàn hồi khi ăn.

    – Nước xốt sệt, đậm gia vị và cay nhẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • 15 Món Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Thịt Dê
  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • Xương Dê Nấu Với Gì Ngon?
  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Mướp Đắng Xào Trứng Như Thế Nào
  • Món Cà Ri Xanh Nấu Gà Ở Thái Lan
  • “thích Mê Tơi” Cách Làm Cà Ri Xanh Của Người Thái Lan
  • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Đề: Gà, Vịt, Hải Sản
  • Món gà là món ăn ngon rất dễ làm, phù hợp để đổi vị cho gia đình vào những ngày mùa đông lạnh.

    Món cà ri gà sữa với vị cay cay kết hợp giữa khoai, thị gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ kết hợp với sữa tươi sẽ hấp dẫn bất kỳ người kén ăn nào.

    Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món cà ri gà sữa tươi theo công thức sau:

    Nguyên liệu làm món cà ri gà sữa

    – 1 con gà ta khoảng 1kg (đã sơ chế)

    – 300ml sữa tươi không đường

    – 1 củ hành tây + 1 củ cà rốt + 2 cây sả tươi

    – 1 gói bột cà ri Ấn Độ + 2 muỗng canh bột năng.

    – 1 củ tỏi + 2 củ hành tím

    Cách làm món cà ri gà sữa:

    – Gà sau khi đã làm sạch, xát muối hạt lên khắp thân gà rồi rửa lại với nước cho sạch.

    – Dùng dao thật bén, lọc thịt gà cắt miếng vừa ăn rồi để riêng, lấy phần xương gà, cổ gà và cánh gà để riêng.

    – Ướp thịt gà: cho thịt gà đã cắt miếng vào tô, sau đó thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, hành tím và 1 muỗng canh bột năng.

    – Trộn đều rồi để ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhuyễn.

    – Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông khoảng 5cm.

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Sả lột vỏ già, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc xong cột lại

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng thì cho thịt gà vào chiên qua cho săn lại.

    – Dùng đũa đảo đều để thịt gà không bị cháy.

    – Để món cà ri được đậm vị hơn, bước này có thể thêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo sở thích.

    – Chuẩn bị một nồi nước, khoảng 1,5 – 2 lít, sau đó cho sả, xương gà, cánh và cổ gà vào đun sôi cho kỹ, khi đun thường xuyên hớt bọt cho nước dùng trong.

    – Khi nước dùng sôi khoảng 5 phút thì cho thịt gà đã chiên sơ vào.

    – Ninh tiếp trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho thịt gà chín mềm

    – Khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi, đun cho sôi rồi cho 300ml sữa tươi vào, tiếp tục đun thêm tầm 10 phút nữa thì tắt bếp.

    – Để món cà ri gà sữa tươi được sánh, cho thêm 1 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp vào trước khi tắt bếp khoảng 3 – 5 phút là hoàn thành.

    – Khi nấu, nên nấu lửa nhỏ để thịt gà chín mềm từ từ, ngấm vị nước dùng đậm đà hơn. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt tươi hoặc bột ớt.

    – Khi ninh nước dùng, bạn nên ninh thật kỹ để nước dùng ngọt và trong. Ninh cho thịt gà đủ mềm mới cho khoai tây, cà rốt, khoai lang vào.

    – Không cho sữa tươi vào trước khi các loại củ, mà chỉ nên cho vào lúc gần nấu xong.

    – Sả không nên băm nhỏ mà nên thái khúc rồi buộc lại để sả không bị dính vào thịt cũng như nước cà ri khi nấu xong.

    *Món ăn và hình ảnh do bếp Linh Nguyen thực hiện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Bữa Với Cách Nấu Cari Tôm Hấp Dẫn Như Người Thái Làm
  • Cách Làm 9 Món Cà Ri Thơm Ngon Mới Lạ Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Nấu Cari Heo Đơn Giản Và Thơm Ngon
  • Tuyệt Kỹ Nấu Ăn Ngon Với Món Cà Ri Dê Ấn Độ
  • Cách Nấu Cà Ri Dê Ấn Độ Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cà Ri Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Với Nước Cốt Dừa Nức Vị
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon Đậm Đà Hương Vị Vùng Quê
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Ngon
  • Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!

    Trước khi vào bếp làm món cà ri gà thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Và bạn biết đấy, không chỉ riêng món cà ri gà mà khi đã vào bếp, nấu bằng cả trái tim thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu không thể thiếu.

    Nguyên liệu nấu Cà ri gà thơm ngon

    • 500g thịt gà ta
    • 1 củ Khoai lang
    • 2 củ Khoai tây
    • 1 củ Cà rốt
    • 500g Dừa nạo
    • 4 cây Sả
    • 3 muỗng canh bột cà ri
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 2 tép Tỏi
    • 2 trái ớt
    • 6 ổ bánh mì

    Lưu ý khi lựa chọn gà ta: Bạn nên chọn con gà lớn khoảng trên dưới 1.5kg và nên chọn gà già và dai một chút, vì khi hầm lâu thịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở.

    Hướng dẫn cách nấu Cà ri gà thơm ngon

    Sau đó ướp thịt gà cùng với với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Trộn đều tất cả và ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

    ướp thịt gà – cà ri gà

    – Bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà để nấu cà ri gà: Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tô nước cốt sau khi để lạnh sẽ có lớp dừa béo nổi trên mặt, bạn vớt lớp béo này để riêng, sau đó hòa phần nước cốt còn lại với 2 lít nước lọc.

    cách làm cà ri gà

    – Trong lúc đó bạn xử lý các loại củ: , và cà rốt gọt vỏ, rồi đem rửa sạch tất cả. Cắt 3 loại củ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó dùng một cái chảo riêng, chiên vàng sơ bên ngoài để khi hầm cùng gà thì các loại củ không bị nát.

    – Dùng một chảo khác để xào sơ qua thịt gà đã được ướp kĩ, cho dầu cùng sả đập dập vào đảo đều, sau đó cho thịt gà xào sơ trên lửa lớn, lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    Cách nấu cà ri gà: Chuẩn bị một nồi lớn cho phần nước cốt dừa pha loãng vào nấu sôi, sau đó cho thịt gà đã sơ chế trước đó vào nồi, thêm sữa tươi không đường rồi hầm với lửa liu riu.

    vắt nước cốt dừa – nấu cà ri gà

    – Sau khi nấu cà ri gà khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp, đến khi khoai chín mềm thì mới cho chén lớp dừa béo lúc này vào cùng. Đun nồi cà ri gà cho rau củ chín đều rồi bạn nêm lại gia vị theo ý thích thì tắt bếp.

    Lưu ý: Phải nấu sôi nước dừa trước khi cho thịt gà vào để tránh cho nước cà ri gà không bị chua.

    Vậy là món cà ri gà thơm ngon cho ngày Tết đã hoàn thành rồi. Thịt gà được tẩm ướp gia vị, hòa quyện nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng hết sảy. Món cà ri gà này có thể ăn kèm với hay đều rất ngon.

    Bổ sung thông tin về dinh dưỡng của món Cà ri gà

    cách nấu cà ri gà

    Không những thơm ngon và dễ ăn, cà ri gà ngon mang lại nhiều dinh dưỡng mà bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy!

    Lưu ý: Trong quá trình hầm gà thì phải hớt bọt thật kĩ.

    • Chống oxy hóa: Nồi cà ri gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (chính là chống lại quá trình oxy hóa).
    • Kháng viêm: Trong món cà ri gà có nhiều thành phần như bột nghê, bột cà ri…có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể.

    cách nấu cà ri gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cari Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Ấn Độ Chấm Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cari Sườn Heo Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Vịt Nấu Cà Ri Kiểu Thái Ngon Mê Ly
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà tại nhà là tổng hợp từ những cách chế biến theo đúng chuẩn công thức nấu cà ri ở các nhà hàng 5 sao. Món cà ri gà là một trong những món ăn từ gà cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn mọi vị giác người dùng, rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ, với bún tươi hoặc ăn như một món súp cũng khá ngon. Ngoài cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa truyền thống thì ngay bây giờ, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu cà ri gà cay, cách nấu cà ri gà Ấn Độ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon xuất sắc, thậm chí nếu là bà nội trợ đại tài khéo tay, nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món gà này từ lần đầu tiên, cho ra thành phẩm là một nồi cà ri thượng hạng không đâu sánh bằng.

    Hướng dẫn 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà hấp dẫn mọi vị giác

    1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt gà: 400g – 500g
    • Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được
    • Khoai lang: 350g
    • Khoai tây: 150g
    • Sả: 3 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Dầu ăn: 1 chai nhỏ
    • Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu nấu cari gà:

    • Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.
    • Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.
    • Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.
    • Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

    – Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

    Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

    – Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

    2. Cách nấu cà ri gà cay ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đùi gà: 4 cái
    • Khoai lang, khoai môn: 500g
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Cà ri nước: 1 gói
    • Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm
    • Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp.

    Các bước thực hiện:

    – Thịt gà mua về bạn rửa sạch.

    – Thái khoai môn, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    – Bạn bóc vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

    – Trộn đều tất cả lên và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

    – Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

  • Thịt gà: 500g
  • Khoai tây: 300g
  • Cà rốt: 200g
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 2 củ
  • Lá nguyệt quế: 3 lá
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nước dùng gà: 400ml
  • Nước: 300ml
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành.
  • Các bước thực hiện:

      Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.
  • Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
  • Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.
  • Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.
  • 4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 5 đùi gà (có thể thay bằng các phần thịt khác)
    • 1 củ khoai lang (khoảng 250g)
    • 350ml nước cốt dừa
    • 1 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả cà tím
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 15g bột cà ri
    • Gừng, sả, ớt, gia vị, dầu ăn, lá chanh.

    Cách thực hiện:

      Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch đùi gà và rửa qua với nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 2 thìa cà ri, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít ớt tưới và 1 ít hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên chọn mua đùi hoặc cánh gà vì đây là phần nhiều thịt ngọt và mềm nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Mực Ngon Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được!
  • Cà Ri Vịt Miền Tây Món Ngon Hết Sẩy, Ăn Quá Xá Đã!
  • Lợi Ích Của Nuôi Kỳ Đà
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Cà Ri Gà Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Nhau Cả Đời
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Giò Heo Ngon Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Bún Riêu Cua
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Cho Ngày Rằm Thanh Đạm
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đặc Biệt “ăn Là Ghiền”
  • Chế biến:

    Bước 1: Sơ chế:

    – Hành tây lột vỏ, bổ múi cau.

    – Khoai lang, khoai môn gọt vỏ rửa sạch cắt miếng lớn, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    – Khoai lang có vị ngọt thanh, bùi bùi rất ngon.

    cắt khoai

    – Húng quế, hành lá, ngò nhặt sạch, rửa để ráo nước.

    – Sả bóc vỏ ngoài cắt đầu đuôi dùng chày đập dập.

    – Dừa nạo vắt lấy 1 bát con nước cốt và 2 bát con nước dão.

    – Gà làm sạch, để ráo nước chặt miếng lớn khoảng 6-7 cm.

    Bước 2: Ướp gia vị

    – Cho vào gà 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng tiêu, hai trái ớt bằm chung với hành tím, tỏi, sữa bò, 1/2 gói bột cà ri Việt Ấn, 1 hũ cà ri dầu và sả đập dập vào ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

    Bước 3:

    Bắc chảo dầu nóng lên, chiên sơ khoai lang, khoai môn để nấu cho đỡ nát, chiên vừa vàng mặt rồi sắp vào ô để qua một bên.

    Bước 4:

    Phi thơm hành tím, tỏi cho gà đã ướp vào xào săn với lửa lớn sau đó hạ lửa xào cho thịt thấm.

    Bước 5:

    Trong thời gian xào thịt gà bên một bếp khác chúng ta đặt nồi dùng để nấu cà ri lên rồi cho nước dão dừa vào nấu sôi lên, sau đó gà xào săn chúng ta cho gà vào từ từ , cho sôi nhẹ, vớt bọt sạch sẽ rồi nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút cho khoai môn đã chiên vào nấu thêm 10 phút.

    Bước 6:

    Bắc chảo dầu nóng lên, chiên sơ khoai lang, khoai môn để nấu cho đỡ nát, chiên vừa vàng mặt rồi sắp vào ô để qua một bên.

    Bước 7:

    Phi thơm hành tím, tỏi cho gà đã ướp vào xào săn với lửa lớn sau đó hạ lửa xào cho thịt thấm.

    Trong thời gian xào thịt gà bên một bếp khác chúng ta đặt nồi dùng để nấu cà ri lên rồi cho nước dão dừa vào nấu sôi lên, sau đó gà xào săn chúng ta cho gà vào từ từ , cho sôi nhẹ, vớt bọt sạch sẽ rồi nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút cho khoai môn đã chiên vào nấu thêm 10 phút.

    nấu gà

    Bước 8:

    Kế đến bạn cho khoai lang nấu thêm 10 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho tô nước cốt dừa vào cho sôi khoảng 3 phút sau đó cho hành tây bổ múi cau vào và tắt bếp.

    ca-ri

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản, Cực Kỳ Thơm Ngon
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Tại Nhà Vẫn Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Gà Cực Ngon Cho Cả Nhà Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chân Gà Nấu Cà Ri Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Chấm Bánh Mì Ngon Nhất Cho Bữa Trưa Cuối Tuần
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ

    --- Bài mới hơn ---

  • Vòng Quanh Thế Giới Xem Các Cách Nấu Cari Bò Thơm Ngon Nức Mũi
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Món Cà Ri Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Ấn Độ Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    • Gà ta 1 con (khoảng 1,5 kg)
    • Dừa nạo 500gr
    • Khoai tây 4 củ
    • Khoai lang 2 củ
    • Khoai môn 1 củ
    • Hành tím 2 củ băm nhỏ
    • Tỏi 2 củ băm nhỏ
    • Sả 5 – 8 cây
    • Bột cà ri 1 gói
    • Bột nghệ 2 muỗng cà phê
    • Gia vị nêm nếm: bột cà ri, dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, chanh, nước mắm.

    Cách nấu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng rồi xả lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, bạn chặt thịt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

    Khoai các loại rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó b bắt chảo dầu nóng rồi chiên sơ khoai.

    Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập.

    Dừa ngâm với nước ấm rồi lọc lại lấy 1 chén nước cốt và 2 tô nước dão.

    Bước 2: Uớp gia vị cho thịt gà

    Bạn cho thịt gà vào tô rồi thêm lần lượt các gia vị: bột nghệ, bột cà ri, hành tím, tỏi băm, sả đập dập, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đường vào trộn đều. Để gà thấm đều gia vị hơn, bạn nên ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng. Ngoài ra nếu muốn thịt gà có vị ngọt béo hơn một chút, bạn có thể cho một chút nước dão dừa vào ướp cùng.

    Khi đã thịt gà đã thấm gia vị, bạn bắt chảo dầu nóng rồi xào sơ đến khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    Bước 3: Nấu cari gà ngon

    Bạn cho hết 2 tô nước dão dừa (nếu muốn dùng cà ri nhiều nước thì bạn có thể hòa thêm nước ấm) vào nồi nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa và thêm thịt gà vào nấu. Trong thời gian nấu bạn nhớ lưu ý vớt bọt để nước dùng thêm ngon hơn.

    Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn cho khoai các loại vào nấu thêm 30 phút nữa để khoai chín mềm, không bị nát. Tiếp đó bạn cho thêm nước cốt dừa vào hòa đều rồi nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

    Giờ bạn chỉ cần trang trí thêm một chút rau thơm là có thể dùng món cà ri gà thơm ngon rồi. Ngoài cách làm cà ri gà đơn giản thì món ăn này cón rất dễ kết hợp, dùng chung với cơm, bánh mì hay bún đều ngon. Vì vậy hãy nhân những ngày cuối tuần rảnh rỗi để xuống bếp trổ tài chiêu đãi gia đình với món cà ri gà quen thuộc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Để Yêu Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Nấu Chung Thịt Gà Với Những Thực Phẩm Này Là Cách Nhanh Nhất Đưa Cả Nhà Tới Bệnh Viện
  • Món Thịt Gà Có Vị Thơm Ngon Hơn Khi Nấu Theo Cách Này
  • Những Món ‘đại Kỵ’ Với Thịt Gà, Cần Biết Mà Tránh Khỏi Mang Họa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100