Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Học Bí Quyết Nấu Mì Cay
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Quảng Nam
  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Siêu Ngon Tại Nhà
  • Người Đà Nẵng thường mời khách một tô mì Quảng như một cách để tỏ lòng hiếu khách và để giới thiệu về món đặc sản “danh bất hư truyền” của quê hương mình.

    Đến xứ Quảng ngắm người Quảng nấu “mỳ”

    Nhìn qua thì món mỳ Quảng cũng giống như nhiều món ăn khác. Sợi mỳ cũng được làm từ bột gạo, trong tô có cả rau, thịt, tôm, đậu phụng và các loại gia vị đi kèm quen thuộc. Ấy thế nhưng nếu ai đã nếm thử qua hẳn sẽ nhanh chóng nhận ra sự khác biệt. Vị béo ngậy từ thịt và dầu, đậm đà từ tôm, bùi bùi của đậu phộng lại hòa quyện với các loại gia vị như nước mắm tỏi ớt, dư vị cay cay đặc trưng, ăn cùng với các loại rau sống, rau thơm, đã tạo nên hương vị rất thú vị và lôi cuốn. Món ăn được bày ra trước mắt thực khách tưởng chừng đơn giản nhưng lại cầu kỳ và công phu đến lạ. Trong mỗi tô mì Quảng còn chất chứa cả nắng, cả gió và cả tấm lòng của người dân xứ Quảng.

    Mì Quảng món ngon “danh bất hư truyền” của xứ Quảng.

    Thế mới hiểu vì sao, dù đã trải qua bao nhiêu năm, qua bao thế hệ thì mì Quảng lại được ưa chuộng nhiều đến thế ở mọi vùng miền. Nếu có chăng sẽ được thay đổi đôi chút để phù hợp khẩu vị hơn, mà vẫn thỏa được niềm yêu thích với món ăn này.

    Đối với người Quảng thì một món ăn không chỉ nằm ở vị giác mà còn nằm ở tấm lòng của người chế biến. Món ăn được nâng niu và chăm chút trong từng công đoạn. Bước chọn lựa nguyên liệu đã quan trọng mà cách phối hợp, xào nấu các nguyên liệu đó càng phải được đầu tư thời gian. Nước dùng được xem là linh hồn của món mì Quảng cũng là bí quyết nấu mì Quảng ngon. Để nước dùng gà có thêm hấp dẫn người ta xào hạt điều thành thứ nước vàng sóng sánh óng ả. Nhẹ nhàng xem lẫn với các thành phần khác, hấp dẫn khó cưỡng lại. Sau đó thêm vào những miếng thịt gà, thịt heo hay tôm béo ngậy, rắc lạc rang, chan nước dùng lên là thưởng thức.

    Và sau đây, mình sẽ hướng dẫn và chia sẽ cách nấu món mì Quảng ngon này:

    Nguyên liệu chuẩn bị

    400gr mì Quảng tráng sẵn

    200gr tôm tươi

    500gr xương heo

    4 quả trứng gà

    200gr lạc rang giã nhỏ

    2 cái bánh da

    2 củ hành tím

    2 củ tỏi

    Các loại rau: Xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt tùy khẩu vị gia đình

    Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều…

    Cách làm món mì Quảng

    Bước 1: Sơ chế

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn.

    – Xương heo rửa sạch, đun nước sôi rồi trần xương qua cho sạch thật sạch, sau đó phần sườn non ta chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi trần cho sạch chất bẩn. Ướp sườn với một thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm.

    – Rửa sạch tôm đã bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rửa lại một lần nữa với mì Quảng. Ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm để ướp với sườn trong 20 phút.

    – Thái mỏng bắp chuối, nhặt sạch rau sống với nước muối pha loãng. Các loại rau sống thì nhặt sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

    Bước 2: Chế biến

    – Tiếp theo trứng gà (hoặc trứng cút) luộc chín, bóc vỏ và thái làm đôi.

    – cho xương heo vào nồi hầm với 1 lít nước để lấy nước dùng. Sau đó nêm thêm 2 thìa muối cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa café hạt tiêu. Cho dầu hạt điều tạo nên chất nước sáng và lên màu cho đẹp mắt.

    – Đun nóng 2 thìa dầu cho tỏi và hành băm còn lại vào phi thơm. Cho sườn vào và rang với lửa nhỏ, đảo đều tay và chú ý cho đượm dầu ăn, nêm thêm 1 thìa café nước mắm và hầm đến khi sườn non chín vừa tới là được.

    – Bước tiếp tới bạn trút sườn ra đĩa, cho tôm vào xào luôn, đảo đều tay cho tôm thật ngấm gia vị, đến khi tôm dậy mùi thơm thì tắt bếp và trút ra chén.

    – Đun nước sôi, trần mì Quảng sơ qua để đảm bảo an toàn, rồi bỏ vào tô. Khi ăn bạn mới bày hai miếng sườn, hai con tôm, 2 nửa quả trứng gà luộc lên, thêm rau sống gồm có bắp chuối thái mỏng, rau cải non, giá đỗ…, lạc rang, chan nước dùng cho sâm sấp sợi mỳ là món ngon đã sẵn sàng.

    Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước làm trong bí quyết nấu mì Quảng ngon rồi. Bây giờ chỉ cần dọn thêm một đĩa rau sống ăn kèm, vài lát ớt tươi thái nhỏ, nước mắm, nước cốt chanh, bánh đa nướng hoặc có thêm những nguyên liệu khác tùy thích. Khi ăn miếng bánh đa giòn rụm hòa quyện với từng sợi mì, thịt heo, trứng, rau, hấp dẫn vô cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Để Bán
  • Mẹo Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Thái Cực Ngon
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Thái Ngon
  • Bí Quyết Nấu Món Mì Quảng Gà Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Miến Chay Ngon Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Hỏi Về Cách Nấu Miến Xào Chay Ngon Nhất Của Đầu Bếp?
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Sánh Kẹo, Thơm Ngon
  • Cách Pha Nước Mắm Cơm Tấm Sườn
  • Bí Quyết & Cách Pha Nước Mắm Cơm Tấm Sánh Kẹo
  • Nguyên các nguyên vật liệu

    500 gram má đùi gà

    150 gram mì quảng khô

    1 quả dừa tươi

    1 tỏi

    2 quả ớt sừng

    1 muỗng hạt điều màu

    1 muỗng café đường kính trắng

    1 muỗng café muối

    1 muỗng café bột nêm

    2 muống nêm canh dầu ăn

    50 gram hạt đậu phộng rang

    Giá, rau sống, chồnghô nóng & ớt giã nát

    Bước 1

    Thịt gà làm sạch sẽ sẽ, bổ thành từng lát vừa (toàn thể bọn họ cũng toàn vẹn có fan dạng lĩnh mua má đùi gà chặt sẵn ở chế độ), để cho ráo nước.

    Bước 2

    Uớp thịt gà với tỏi, ớt (giã nát) & các gia vị đường kính trắng, muối, bột nêm (toàn vẹn có fan dạng lĩnh tăng giảm tùy theo hương vị của mái ấm niềm hạnh phúc mái ấm cả nhà). Mình thường ướp gà trước, để ngăn làm giảm nhiệt độ tủ lạnh qua đêm, miếng thịt gà chắc khỏe, thấm các gia vị.

    Bước 3

    Bắc chảo lên phòng bếp, cho một muống nêm canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên & sẽ cho hạt điều màu &o xào cho ra màu rồi chắt lấy nước màu, bỏ hạt đi.

    Bước 4

    Để chảo đó, rắc thêm nữa 1 muống nêm canh dầu lấn &o, đầu nóng thì chiên sơ qua thịt gà, & sẽ cho một lượng dầu điều màu &o.

    Bước 5

    Khi thịt gà săn lại thì vớt gà bỏ &o nồi, liên tục cho nước cốt dừa &o đun với lửa vừa trong 15-20 phút. Gà chín, cho dầu điều màu, nêm & nếm các gia vị vừa ăn. Thịt gà mềm, nước có vị thanh khô ngọt, đậm đà.

    Bước 6

    Bắt nồi nước lên phòng bếp, chờ nước sôi, cho mì quảng khô &o luộc khoảng chừng 3 phút. Vớt mì ra, để cho ráo nước.

    Bước 7

    Xếp mì &o đĩa & sẽ cho thịt gà & rắc hạt đậu phộng rang lên bên trên, rồi phụ vươngn nước gà &o. Thế là đã góp mặt được tô mì quảng gà vừa thơm vừa ngon rồi đó. Ăn kèm với giá, rau sống, chồnghô nóng & ớt giã nát.

    Theo Thúy Nguyễn / Trí Thức Trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ở Quán
  • Bí Quyết Làm Mì Cay Hải Sản Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Ngon Đậm Đà, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngọt Xương
  • Bí Quyết Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Tại Nhà: Top 5 Tiệm Mì Ngon Ở Sài Gòn
  • Review Chi Tiết Top 5 Quán Mì Quảng Đà Lạt Ngon
  • Học Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Xứ Quảng Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Ngon Chuẩn Vị, Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị Không Hôi
  • Cũng giống như phở Hà Nội, mì Quảng giống như một món ăn ngon không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực đất Quảng với hương vị đậm đà màu sắc bắt mắt.

    Đây chính là cách nấu mì Quảng sườn heo ngon chuẩn vị nhất ai ăn cũng khó cưỡng – ghiền ngay sau khi thưởng thức.

    Mì Quảng – món ăn đặc sắc của vùng Quảng Nam với thịt gà dai dòn, mùi thơm nồng của rau, vị béo ngậy của thịt của dầu, hương thơm của đậu phụng, chất giòn béo của bánh tráng .. đã trở thành món ăn tinh túy của những người con miền Trung. Các mẹ hãy thực hiện món này với công thự́c và cách thực hiện đơn giản được trình bày sau đây nhé.

    Nguyên liệu:

    – 400g mì Quảng tráng sẵn

    – 500 g sườn non

    – 200 g tôm tươi

    – 500 gam xương heo:

    – 4 quả trứng gà

    – 200g lạc rang giã nhỏ.

    – 2 cái bánh đa

    – 2 củ hành tím

    – 2 củ tỏi

    – Rau các loại: xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt… tùy khẩu vị.

    – Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều…

    Cách làm:

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn

    – Xương heo rửa sạch, đun nước sôi rồi trần xương qua cho sạch cho sạch, còn phần sườn non ta chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cũng trần qua cho hết các chất bẩn. Ướp sườn với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm.

    – Tôm rửa sạch bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Ướp với 1thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm. Để tôm và sườn ướp trong 20 phút.

    – Bắp chuối thái mỏng, rau sống nhặt sạch ngâm với nước muối pha loãng. Các loại rau sống nhặt sạch, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong 20 phút rồi vớt ra để ráo.

    – Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, thái làm đôi.

    Cho xương heo vào nồi hầm với 1 lít nước để lấy nước dùng. Nêm 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa café hạt tiêu, sau đó thêm dầu hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu cho đẹp mắt.

    Đun nóng 2 thìa dầu, cho chỗ tỏi và hành băm còn lại vào phi thơm. Cho sườn vào rang trong lửa nhỏ, đảo đều tay, chú ý cho đượm dầu ăn, nêm thêm 1 thìa café nước mắm. Khi ăn thử thấy miếng sườn non vừa chín tới là được.

    Trút sườn ra đĩa, cho tôm vào xào luôn, đảo đều tay cho tôm ngấm gia vị, đến ki thấy tôm dậy mùi thơm thì tắt bếp, trút ra bát.

    Đun nước sôi, trần mì Quảng sơ qua để đảm bảo an toàn, rồi bỏ vào bát tô. Bày lên trên đó hai miếng sườn, hai con tôm, 2 nửa trứng gà luộc. Sau đó thêm phần rau sống ( bắt chuối thái mỏng, rau cải non, giá đỗ…), rắc thêm phần lạc rang lên trên. Sau cùng là chan một muôi nước dùng sâm sấp sợi mì.

    Dọn thêm một đĩa rau sống ăn kèm, ớt tươi thái nhỏ, chanh, nước mắm, bánh đa nướng… Khi ăn bóp bánh đa vào tô, trộn đều hoặc để bánh đa ở ngoài cắn từng miếng.

    Lưu ý khi làm món mì Quảng

    – Chọn tôm: Chọn những con tôm tươi, phần thân săn, có vỏ cứng, trong, phần đầu dính chặt vào thân

    – Chọn sườn: Nên chọn phần sườn non, xương dẹp, nhỏ có màu hồng nhạt mặt sườn khô, ấn vào có độ đàn hồi tốt.

    – Nêm nước dùng không chan ngập mì, chỉ cần chan ướt thôi là đủ

    Cũng giống như phở Hà Nội, mì Quảng giống như một món ăn ngon không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực đất Quảng với hương vị đậm đà màu sắc bắt mắt.

    An Nhiên (TH)/Khoevadep

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng
  • 2 Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Quảng Đậm Vị Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Men Rượu Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bí Quyết Đổ Rau Câu Dẻo, Giòn Ngon Như Đi Ăn Tiệc
  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Rượu Nếp Đơn Giản
  • Bí Quyết Nấu Sữa Đậu Nành Thơm Ngon, Chất Lượng Ngay Tại Nhà
  • Nhắc đến miền Trung có lẽ không ai có thể không nhớ đến các món đặc sản như: bún bò Huế, mè xửng, bánh bột lọc, mì Quảng,… Và có lẽ rằng, mì quảng là món ăn mà mỗi thực khách đã từng thưởng thức qua đều không thể quên được hương vị của món mì này. Thế nhưng, không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội được đến miền đất này để thưởng thức món đặc sản ấy. Vậy tại sao chúng ta không thử làm mì Quảng tại nhà theo công thức cách nấu mì quảng của chúng tôi sau đây nào.

    Nguyên liệu cần có để nấu mì Quảng:

    Mì Quảng: Tuỳ theo số lượng người ăn cũng như khẩu phần của mỗi người mà chúng ta chuẩn bị lượng mì cho phù hợp. Thông thường, chúng ta cần chuẩn bị khoảng 1kg mì Quảng cho suất gồm 4 người ăn.

    Xương lợn: Xương được ninh để làm nước dùng. Chúng ta nên chọn loại xương ống hay là xương cục vì như thế khi ninh xương nước sẽ ngọt và trong hơn. Với mỗi xuất gồm 4 người ăn chúng ta cần chuẩn bị khoảng 200 gram xương ống

    Thịt gà: Với cách nấu mì quảng này, phần thịt gà chúng ta nên chọn phần ức của gà vì phần này có sụn, tuy thịt có hơi khô nhưng khi ăn sẽ có độ giòn và thơm hơn các phần khác. Chúng ta chuẩn bị khoảng 300 gram ức gà cho món ăn.

    Thịt lợn: 150 gram. Tốt nhất chúng ta nên chọn thịt ba chỉ, hoặc loại có cả thịt và mỡ thì khi ăn sẽ ngon và béo ngậy hơn

    Tôm tươi: 300-400 gram. Chúng ta nên chọn mua tôm sú cỡ vừa (to tầm 1 ngón tay). Không nên chọn những loại quá to vì như thế rất dễ bị ngán và đôi khi có thể không ăn hết do trong mì quảng đã có rất nhiều những nguyên liệu khác.

    Trứng cút: Với mỗi bát mì, chúng ta có thể chuẩn bị khoảng 1- 2 quả trứng cút. Nhưng thông thường chúng ta chỉ nên chuẩn bị 1 quả để đỡ bị ngán khi ăn.

    Bánh tráng nướng: Bánh tráng dùng để ăn kèm cùng với mì. Chúng ta chuẩn bị khoảng 1 – 2 tấm bánh tráng nướng cỡ vừa.

    Rau củ: Hành tây, bột nghệ, tỏi, hành tím, ớt bột

    Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, nước mắm, dầu hào

    Cách nấu mì Quảng ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mì quảng: Mì mua về chúng ta đem rửa sạch, sau đó đem trần qua nước nóng và để cho ráo nước.

    Thịt ức gà: Thịt gà cũng rửa sạch sau đó đem tách riêng phần thịt và xương của gà và để riêng. Phần thịt đã lọc được chúng ta thái thành những miếng vừa ăn

    Xương lợn: rửa thật sạch, sau đó chúng ta trần qua nước sôi một lần và rửa lại một lần nữa.

    Tôm tươi: Rửa sạch, cắt phần gai tôm và làm sạch phần đen trên đầu tôm, rút chỉ đất ở sống lưng. Để cho món ăn thêm phần đẹp mắt chúng ta có thể bỏ phần đầu tôm và lột hết vỏ tôm.

    Thịt ba chỉ: thịt ba chỉ mua về bạn đem rửa sạch sau đó thái thành những miếng vừa ăn

    Hành tây: Bóc vỏ già, rửa sạch sau đó bổ hình múi cau

    Hành, tỏi ta: Bóc lớp vỏ già rồi rửa sạch sau đó đập dập và băm nhỏ.

    Bước 2: Làm nước dùng

    Đặt nồi lớn lên bếp, sau đó cho khoảng 1 lít nước lọc vào cùng với phần xương lợn, xương gà đã chuẩn bị ở bước 1 và thêm hành tây đã sơ chế trước đó vào đun sôi. Nêm gia vị cho phần nước dùng: một chút bột nêm, muối, bột ngọt cho thêm vị rồi tiếp tục ninh nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Làm chín các nguyên liệu khác

    Trong khi ninh xương chúng ta chuẩn bị phần thịt và trứng

    Cho thịt ba chỉ và thịt gà đã chuẩn bị ở trước đó vào một cái bát, thêm hành tây, bột nghệ và các gia vị khác vào và trộn đều, để ướp thịt trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Trứng chim cút chúng ta luộc chín sau đó đem bóc bỏ vỏ và để riêng

    Đặt chảo lên bếp, thêm một muỗng dầu ăn sau đó thêm phần hành + tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, chúng ta cho toàn bộ phần thịt đã được tẩm ướp vào xào chín.

    Sau khi thịt đã được xào chín, chúng ta trút phần nước dùng ( đã bỏ lại xương) vào trong chảo đến khi ngập thịt. Tiếp tục cho tôm và trứng cút vào cùng và đun sôi thêm khoảng 20 phút nữa.

    Bước 4: Trình bày món mì Quảng

    Lấy một lượng mì Quảng cho đủ khẩu phần ăn một người cho vào bát. Tiếp đó chúng ta thêm phần thịt gà, thịt lợn, tôm và trứng cút xếp lên trên bề mặt mì. Sau cùng bạn trút phần nước dùng đã được nấu trước đó cho xâm xấp mặt mì, không nên đổ tràn lên như món mì nấu hay phở ở miền Bắc.

    Mì Quảng chúng ta nên ăn kèm bánh tráng nướng, chút lạc răng và rau ăn ghém như xà lách, rau muống thì mới có thể cảm nhận hết được hương vị tinh túy đến tuyệt vời của món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nồi Vịt Om Sấu Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Nước Mắm Cơm Tấm Sườn “kẹo Chua Ngọt, Ngon Chuẩn Kiểu Sài Gòn” Gia Vị Nước Mắm Chin
  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Quảng Nam
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Quảng Thành Công Đông Khách
  • Dạy Nấu Mì Quảng Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới Cầ
  • Nhớ Vị Mì Quảng Phú Chiêm
  • Mì Quảng Phú Chiêm Món Đặc Sản Quảng Nam Đậm Đà Mà Đến Đây Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung
  • Bài viết hướng dẫn cho các bạn cách nấu mì Quảng gà, một đặc sản của Miền Trung dành cho 4 người ăn Nguyên liệu

    – Gia vị: nước mắm ngon, muối, bột nêm, tiêu, đường, tương ớt

    – Rau sống: xà lách, bắp chuối, rau thơm (húng), cải cây, cải con, cần tây…

    – Ngò, hành lá, đậu phộng rang giã nhỏ, bánh tráng nướng, chanh, ớt xanh

    Cách làm:

    Gà cắt miếng nhỏ, ướp với chút mắm, đường, tiêu, bột nêm. Đậy lại, để tủ lạnh vài giờ hoặc để qua đêm cho thấm.

    – Gọt, rửa sạch và giã nát nghệ và củ nén.

    – Lặt, rửa sạch và cắt nhỏ rau sống. Để ráo.

    – Bắc nồi số 1 lên bếp, để lửa vừa. Khi nồi nóng cho dầu phộng vào, khử dầu khoảng 1-2 phút cho đến khi khỏi bốc lên ngùn ngụt là được (không thì dầu không chín sẽ bị hôi)

    Cho nén vào phi thơm vàng, rồi cho nghệ và ít mắm vào trộn đều 1 phút cho thấm.

    Cho gà vào, đảo đều 10 phút cho gà thấm. Đổ thêm nước xâm xấp mặt gà, đậy nắp để 20 phút cho gà mềm và nước xương gà ra làm ngọt nước.

    – Bắc nồi số 2 lên bếp, khử ít dầu phộng như khi nãy. Vớt gà từ nồi số 1 sang nồi số 2, nêm thêm nước mắm, đường, tiêu, tương ớt cho vừa ăn. Đổ thêm vào 2 muỗng canh nước nhân, đậy nắp rim gà 10 phút cho thấm.

    – Cho thêm 200 ml nước sôi vào nồi số 1, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý là nước nhân mì Quảng phải mặn và đậm đà hơn bình thường vì khi ăn chỉ đổ nước xâm xấp mặt mì và còn ăn kèm nhiều loại rau nữa.

    Cách trình bày 1 lớp rau ở dưới đáy tô, tiếp theo là mì, vài miếng gà, chan nước xâm xấp mặt mì. Rắc ít hành lá và ngò cắt nhỏ, đậu phộng rang giã nhỏ, chanh, ớt trái xanh, 1 miếng bánh tráng nướng. Khi ăn vắt chanh trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Tháng 7
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Bia Ngon Hà Nội Thỏa Cơn Nóng Nực
  • Đâu Là Những Địa Chỉ Mua Đồ Nấu Cỗ Chay Chất Lượng Nhất Hiện Nay?
  • Tổng Hợp Các Quán Chay Và Nhà Hàng Chay Ở Hà Nội
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Cần Thơ
  • Review Quán Lẩu Vịt Nấu Chao Thành Giao: Quán Ngon Nổi Tiếng Ở Cần Thơ
  • Từ lâu, mì Quảng đã trở thành một niềm tự hào đối với người dân xứ Quảng. Dần dà, món ăn ngon này đã có mặt trên hầu khắp mọi miền đất nước và là một lựa chọn không thể bỏ qua trong danh sách “món ruột” của nhiều người.

    1. Mì Quảng gà

    Mì Quảng gà

    Nguyên liệu:

    • 1 con gà ta loại khoảng 1,2kg:
    • 1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn
    • 1 muỗng cà phê dầu phộng
    • 5 củ hành tím: băm nhuyễn
    • 3 tép tỏi: băm nhuyễn
    • 10 trái ớt xanh
    • 1 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 bánh tráng nướng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.

    Cách làm:

    Mì Quảng gà

    Bước 1: Rửa sạch thịt gà, lóc thịt và cắt miếng dài. Riêng phần xương gà, bạn chặt miếng và để dành lại.

    Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt băm và các gia vị muối, đường, bột ngọt trong khoảng nửa tiếng. Lặp lại tương tự với phần xương gà.

    Bước 3: Cho dầu phộng vào nồi, để sôi lại cho hành, tỏi vào phi thật thơm. Kế đến, cho phần ớt bột vào xào cho dậy màu đỏ đẹp. Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà chín lại cho thêm nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt mềm. Đây gọi là phần nước nhân cho món mì Quảng. Yêu cầu của nhân phải sánh, cay, bóng và đậm đà.

    Bước 4: Dùng một nồi lớn nấu nước dùng gà với xương gà đã ướp trước đó. Với nước dùng này bạn nấu khoảng 45 phút với nhiều nước hơn so với phần nhân. Nếu xương gà không đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm xương heo nấu cùng.

    Bước 5: Pha nước mắm chấm: Cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Nước mắm này dùng để chan vào tô mì nếu bạn thấy lạt.

    Bước 6: Dọn mì ra tô, chan nước dùng xâm xấp mặt mì cùng ít nước nhân, thịt gà và xương. Rắc thêm vài hạt đậu phộng và hành ngò lên trên mặt. Món này đúng chuẩn phải ăn kèm với rau sống, ớt xanh và bánh tráng nướng.

    Với cách nấu này, bạn cũng có thể dùng thịt vịt thay thế. Tuy nhiên, với thịt vịt, bạn cần sơ chế cẩn thận hơn với ít gừng và rượu để thịt không bị hôi trong lúc nấu.

    2. Mì Quảng tôm thịt

    Mì Quảng tôm thịt

    Chuẩn bị:

    • Nửa ký tôm tươi: rửa sạch, cắt bỏ bớt râu.
    • Nửa ký thịt nạc hoặc thịt ba chỉ: rửa sạch và thái chỉ
    • Xương heo hoặc xương gà
    • 1 vỉ trứng cút: luộc chín và bóc vỏ
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1 muỗng cà phê tỏi
    • 1/2 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 cái bánh tráng nướng
    • 2 muỗng canh dầu phộng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường, nước mắm

    Cách làm:

    Mì Quảng tôm thịt

    Bước 1: Rửa xương sạch với ít muối và đem luộc xả một lần với lửa lớn trước khi đem ninh nhừ. Có thể cho thêm 1 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng vào nồi nước hầm xương cho thơm.

    Bước 2: Ướp thịt với các gia vị: dầu hào, muối, bột nghệ, bột ớt, đường, nước mắm, hành và tỏi băm khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.

    Bước 4: Đun sôi dầu phộng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm, cho phần ớt bột còn lại vào nồi xào cho dậy màu đỏ đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Khi thấy nguyên liệu chín, cho thêm nước vào xâm xấp, nêm nếm gia vị cho đậm đà và nấu thêm khoảng 20 phút cho thịt và tôm được mềm. Sau cùng, cho trứng cút đã bóc vỏ vào nấu cùng thêm 10 phút và tắt bếp.

    Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, xếp thịt và tôm lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống.

    Mì Quảng tôm thịt

    Đây là những cách làm mì quảng đơn giản nhưng cũng tuyệt ngon mà bạn có thể làm tại nhà đễ đãi ông xã và các con.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng Thịt Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Cách Nấu Mỳ Quảng Tôm Thịt Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Sườn Ngon Để Mở Quán
  • Cách Nấu Mì Quảng Riêu Cua Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Quảng Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Mắm Cơm Tấm Sườn “kẹo Chua Ngọt, Ngon Chuẩn Kiểu Sài Gòn” Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Bí Quyết Nấu Nồi Vịt Om Sấu Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Quảng Đậm Vị Truyền Thống
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Men Rượu Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Dọc miền đất nước Việt Nam có biết bao món ngon, vật lạ. Nhưng nếu từng dừng chân tại Quảng Nam, hẳn ai cũng đã một lần “phải lòng” khi thưởng thức tô mì Quảng nóng hổi, thơm lừng đậm chất dân dã của mảnh đất xứ Đàng Trong này.

    Là món ăn bình dân đặc trưng của vùng đất Quảng Nam, mì Quảng như những món ngon tại nhiều vùng quê khác, mang đậm hương vị quê nhà trong lòng mỗi người xa xứ. Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, mì Quảng được chế biến từ gạo nhưng lại có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Sự riêng biệt ấy toát lên chính từ chất dân dã nhưng lại có cái ngon lành của sự mộc mạc trong từng tô mì.

    Để có tô mì Quảng ngon, người ta phải chọn gạo thật chuẩn, xay bột và tráng bằng tay một cách khéo léo mới cho ra những sợi mì to, dễ ăn, màu vàng bóng mềm mịn, thơm ngon.

    Nhân mì thường được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: tôm, gà, thịt heo, thịt bò, cá lóc, cua… Nhưng dù là nhân gì đi nữa thì mì Quảng cũng không thể thiếu các thành phần là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn.

    Vị thơm của đậu phộng rang và vị giòn của bánh tráng góp phần làm món ăn thêm ý vị. Đặc biệt, để ăn đúng chất mì Quảng, rau sống ăn kèm phải có 9 loại rau: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá, rau răm, ngò rí, hành hoa thái nhỏ, trộn cùng bắp chuối thái mỏng. Sự tổng hòa của các loại rau sẽ mang lại hương vị khó quên cho tô mì Quảng trứ danh này.

    Nguyên liệu nấu mì Quảng gà

    • Thịt gà ta: 1,2 kg
    • Trứng cút: 30 quả
    • Mì Quảng: 500 g
    • Bắp chuối: 200 g
    • Cải bẹ xanh: 100 g
    • Húng quế, húng lủi: 100 g
    • Giá sống: 150 g
    • Củ nén: 50 g
    • Bánh đa mè: 5 cái
    • Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, dầu điều.

    Cách nấu mì Quảng gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà ta làm sạch, sau đó lóc lấy xương riêng, cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.
    • Củ nén đập dập, băm nhỏ; hành tím bóc vỏ, cắt lát; gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, ớt đập dập.
    • Ướp thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu, trộn đều sau đó để khoảng 15- 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    • Bắp chuối chẻ đôi, sau đó cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Bắp chuối cắt lát ngâm vào nước đá.
    • Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước muối loãng, sau đó để ráo nước.
    • Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ.

    Bước 2: Chế biến

    1. Ninh xương gà lấy nước dùng, hay còn gọi là nước lèo, ninh lâu hơn cho xương mềm. Mì Quảng dùng ít nước lèo hơn hủ tiếu hay bún bò, nên nấu lượng vừa phải là đủ.
    2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm củ nén vào phi thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào chảo, xào thịt săn lại, rồi thêm một ít nước dùng xương gà vào chảo, nấu đến khi nước dùng trong chảo sệt lại.
    3. Xếp các loại rau và bắp chuối ra đĩa.
    4. Bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô và thêm ít nước lèo, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Cuối cùng, rắc đậu phộng rang lên là đã hoàn thành tô mì Quảng gà thơm ngon.

    Thế là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách nấu mì Quảng gà thom ngon. Còn gì tuyệt hơn khi tự tay nấu những tô mì Quảng đậm đà chuẩn vị cho gia đình, bạn bè những dịp quây quần bên nhau. Thưởng thức món mì Quảng lúc còn nóng hổi kèm rau sống sẽ giúp bữa ăn của bạn càng thêm ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Học Bí Quyết Nấu Mì Cay
  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Để Bán
  • Hướng Dẫn Nấu: Mì Quảng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mề Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ngon Từ Mề Gà Bạn Đã Biết?
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?
  • Lẩu Gà H’mông Và Gà Ác,lau
  • Gà H’mông: Vị Ngon Tây Bắc
  • Giắt Túi Công Thức Nấu Món Thắng Cố Ngon Nức Tiếng Của Người H’mông
  • Sợi mì vừa mềm, vừa dai, nước dùng thì đậm đà ăn kèm với nhiều loại rau sống tươi ngon và miếng thịt gà thì ngon không chê vào đâu được. Mình muốn giới thiệu với các bạn một trong những món ăn mà mình rất yêu thích – mì Quảng gà.

    Nguyên liệu:

    – Một con gà ta khoảng 1kg (cho 5-6 người ăn)

    – 4-5 củ hành khô, 2 củ tỏi, ớt tươi, dầu phộng (dầu lạc), ớt màu (ớt bột khô xay nhuyễn)

    – Mì Quảng tráng sẵn, đậu phộng rang (lạc rang), bánh tráng nướng (bánh đa)

    – Hành ngò, hạt tiêu, muối, nước mắm ngon, bột ngọt, đường, một trái chanh

    – Rau ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi, bắp chuối bào, giá, cải non

    Các bước thực hiện:

    Bước 1

    – Thịt gà làm sạch, lóc thịt riêng, xắt miếng nhỏ vừa ăn để làm nước nhân. Phần xương gà hoặc những chỗ không lóc thịt được như cánh, cổ, chân chặt thành từng miếng vừa ăn

    – Giã chung hành, tỏi và ớt tươi (nếu không ăn cay có thể không cho ớt tươi). Ướp thịt gà đã lóc cùng bộ lòng gà với hành tỏi đã giã cùng với tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, muối (có thể thay bằng bột nêm), ít nhất 30 phút. Ướp xương gà tương tự như trên.

    – Hành ngò xắt nhỏ. Xà lách cắt miếng vừa ăn trộn cùng với các loại rau khác rửa sạch để ráo nước.

    Bước 2

    Món ăn này sẽ có mùi thơm đặc trưng rất ngon khi nấu bằng dầu phộng (dầu lạc) so với các loại dầu ăn khác.

    – Lấy một nồi nhỏ nấu nước nhân, cho dầu phộng vào nồi, để thật sôi để khử mùi, cho một phần hành tỏi đã giã vào phi cho thơm, cho vào khoảng một muỗng cafe ớt màu cho lên màu đẹp (nếu thích cay thì có thể cho thêm), tiếp theo cho phần gà lóc đã ướp vào xào chín thơm, đợi cho thịt gà săn lại cho một ít nước dùng (hoặc nước lạnh) vào, nêm nếm lại và đun khoảng 15 phút cho gà mềm. Nước nhân ngon phải hơi sánh, có vị thơm, hơi cay, màu đẹp và hơi mỡ màng một chút.

    – Lấy một nồi lớn hơn để nấu nước xương gà, công đoạn cũng như trên nhưng nước nhiều hơn để chan vào tô mì và thời gian nấu lâu hơn cho xương mềm. Nếu muốn nước ngọt hơn, có thể mua xương heo về hầm để lấy nước dùng, nếu ít cầu kỳ thì dùng nước lạnh cũng ngon vì mì Quảng ăn hơi khô nước, không như bún riêu hay bún bò phải ăn nhiều nước.

    Bước 3

    Làm một chén nước mắm: Giã một ít ớt tỏi, cho chút đường, tí chanh và nước mắm ngon vào, để nếu lạt có thể cho thêm vào mì. Khi dọn ăn, cho mì vào tô, chan vào một ít nước nhân cùng thịt gà lóc trong nồi nước nhân, vài miếng xương gà và nước dùng từ nồi xương, nhớ vớt một ít dầu phộng nổi bên trên nồi, rắc ít đậu phộng và hành ngò. Để ăn ngon, chan thêm một chút nước mắm đã giã, bẻ ít bánh tráng nướng vào cùng với rau sống, ăn xong một tô, còn muốn thêm tô nữa.

    Cùng Danh Mục

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Mỳ Quảng Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon Cho Ngày Đông Thêm Ấm
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thập Cẩm, Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Gồm Mực Tôm Thịt …
  • Cách Nấu Lẩu Gà Rượu Nếp Cái Cực Ngon Cho Tết Đoan Ngọ
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Cực Ngon Cực Chất
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon Ngay Tại Nhà Mà Ai Cũng Làm Được

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Mẹo Vặt Nấu Ăn Từ Bia Giúp Món Ăn Hấp Dẫn Hơn
  • Quán Bia Thủ Công Ngon Tại Quận 1
  • Địa Chỉ Thưởng Thức Bia Thủ Công Ở Hà Nội?
  • Top 10 Quán Bia Hơi Hà Nội Mồi Ngon Giá Rẻ Giành Cho Dân “sành” Bia
  • Những Quán Ăn Chay Và Nhà Hàng Chay Ở Hà Nội
    • Nấm rơm, nấm đông cô khô
    • Cà rốt, củ cải, ngò rí, thơm (dứa)
    • Rau sống (xà lách, húng lủi, diếp cá, càng cua, giá tăm,…)
    • Nước tương, tỏi, ớt
    • Đường, muối, hạt nêm, tiêu, tương đậu, ớt bột
    • Đậu phộng rang, bánh tráng nướng

    Sơ chế: Cà rốt, của cái xắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Nấm rơm ngâm muối rồi cắt đôi. Nấm đông cô ngâm vào nước cho mềm ra rồi cắt gốc.

    Cách thực hiện:

    • 1 con Gà ta
    • 1 kg Mì Quảng
    • 1 cái Bánh tráng (bánh đa) nướng
    • 5 quả Trứng gà hoặc trứng cút 10 quả
    • Đậu phộng rang
    • 300 gr tôm
    • Nước dừa tươi
    • Tỏi, hành tím, ớt tươi, chanh
    • Rau trộn: húng quế, húng lủi
    • Rau ăn kèm: rau bắp chuối, giá
    • Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, ớt bột, muối, đường, nước mắm
    • Hạt tiêu, bột nghệ

    – Gà mua về xát muối để khử mùi hôi rồi rửa sạch với nước. Sau đó chia gà thành 2 phần: 1 phần chặt thành miếng vừa ăn, phần còn lại lọc lấy xương để nấu nước dùng.

    – Băm nhỏ hành khô, ớt, tỏi rồi chia làm 2 phần. Phần 1 đem đi ướp chung với thịt gà và gia vị gồm: nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, muối, đường, bột nghệ ( Nếu bạn không thích ăn cay có thể bỏ qua không cho ớt).

    – Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ

    – Hầm xương gà với khoảng 1 lít nước trong 20 phút để lấy nước dùng.

    – Phi hành thơm rồi cho gà vào xào đến khi thấy gà săn lại thì đổ 500ml nước hầm xương gà và 500ml nước dừa vào. Đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15 phút. Sau đó cho tôm vào. Khi nào thấy tôm chín thì nêm nếm gia vị lại lần nữa sao cho vừa ăn theo khẩu vị của gia đình thì tắt bếp.

    Cách thực hiện:

    • 1,2 lít nước dùng gà hoặc heo
    • 700 g sườn non
    • 20 trứng cút
    • 1,5 kg mì Quảng
    • 1 cái bánh tráng nướng
    • 30 g đậu phộng rang
    • Rau sống ăn kèm
    • Gia vị : dầu ăn (dầu phộng), củ nén (hoặc hành tím)
    • Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu điều màu
    • Hành ngò,tỏi ớt

    4. Cách nấu mì Quảng Đà Lạt Nguyên liệu:

    – Phi thơm hành tím rồi cho sườn non vào xào săn lên. Sau đó bạn đổ khoảng 1 lít nước vào, đun lửa nhỏ. Chờ nước sôi lên thì cho trứng cút luộc cùng 2 muỗng dầu điều vào. Hầm đến khi bạn thấy sườn đã mềm thì nêm lại gia vị sao cho vừa ăn là có thể sử dụng.

    Cách thực hiện:

    • 1 kg xương đuôi hoặc xương ống
    • 0.5 kg ba chỉ
    • 300 g tôm
    • 1 củ sắn
    • Bánh tráng
    • Gia vị: Muối, mắm ruốc, bột bắp, bột ngọt, hạt nêm, đường phèn, dầu điều, tiêu, ớt bột, tỏi, ớt, hành lá, hành khô.

    Sơ chế:

    – Ướp thịt trong 15 phút với hành, tỏi đã băm nhuyễn cùng các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng dầu điều, tiêu, ớt (Nếu gia đình không ăn cay, bạn có thể bỏ qua không cho ớt vào).

    – Tôm bóc vỏ rồi đem đi xào.

    Làm nước dùng:

    – Cho 1 muỗng mắm ruốc vào trong 1 lít nước rồi cho xương đã trụng vào đun sôi.

    – Cho tôm cùng củ sắn đã xắt hạt lựu vừa ăn rồi bỏ vào nước dùng.

    – Nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng dầu điều, bột bắp ( Bạn có thể điều chỉnh lại gia vị sao cho vừa ăn tùy theo khẩu vị gia đình mình).

    – Phi thơm hành rồi cho thịt đã ướp vào xào

    Cách thực hiện:

    • Cá lóc đồng (1 con khoảng nửa kg)
    • 200 gram thịt ba chỉ
    • 100 gram nghệ tươi
    • 500 gram mì quảng
    • Hành khô, củ nén
    • Mắm, muối, dầu phộng, ớt bột
    • Hành lá, chanh, ớt mọi
    • Đậu phộng rang
    • Rau sống
    • Búp chuối
    • Bánh tráng nướng

    Sơ chế:

    – Làm sạch cá với nước muối và chanh cho sạch chất nhờn ở cá rồi phi lê, lọc riêng phần xương cá và lườn cá để riêng. Phần cá đã được phi lê đem đi ướp cùng các gia vị gồm: mắm, muối, ớt bột, dầu ăn…trong khoảng 1 tiếng

    – Củ nén và củ nghệ rửa sạch, đập dập.

    – Sau khi ướp cá trong khoảng 1 tiếng thì đem cá đi chiên vàng đều 2 mặt.

    – Phi thơm dầu ăn với củ nén đã đập dập rồi múc ra bát riêng. Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, chờ khi thịt ba chỉ săn lại, tiết ra mỡ thì lần lượt cho nghệ vào. Tiếp tục cho cá lóc đã chiên, đảo nhẹ cho cá thấm nghệ.

    – Cho nước vào (Mực nước sâm sấp với các nguyên liệu trên) rồi đun lửa nhỏ cho đến khi nước sôi lên là được.

    5 quán ăn mì Quảng nức tiếng nhất định phải đến một lần ở Sài Gòn

    1. Mì Quảng Mỹ Sơn – Địa chỉ: 9A Kỳ Đồng, P.9, Q3, TP.HCM
    2. Mì Quảng Chính Hiệu – Địa chỉ: 163 Lê Văn Thọ, P. 8, Quận Gò Vấp, TP HCM
    3. Mì Xứ Quảng – Địa chỉ: 190 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, TP HCM
    4. Mì Quảng Ăn Là Nhớ – Địa chỉ: 99 Cửu Long, P. 15, Quận 10, TP HCM
    5. Mì Quảng Phố Thị – Địa chỉ: 50A Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q1, TP HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đơn Giản
  • Học Nấu Mì Hoành Thánh Mở Quán Thành Công
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Tại Nhà: Top 5 Tiệm Mì Ngon Ở Sài Gòn
  • Review Chi Tiết Top 5 Quán Mì Quảng Đà Lạt Ngon
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Mì Quảng gà là một trong những món ăn ngon nổi tiếng, có truyền thống lâu đời của người dân xứ Quảng. Cách nấu mì Quảng gà rất. Tuy nhiên để nấu được mì ngon đúng hương vị tuy đơn giản nhưng lại khiến nhiều bạn lắc đầu. Đặc biệt, với các bạn hiếm khi có dịp vào bếp sẽ có không ít bỡ ngỡ khi chế biến món ăn này.

    Chính vì thế, Bếp Gia ĐìnhHướng Nghiệp Á Âu mở các lớp học cách nấu mì Quảng gà theo yêu cầu để giúp bạn tự tin, khắc phục các điểm yếu của mình khi nấu nướng tại nhà. Và giờ, bạn hãy thử sức mình trước công thức món mì Quảng gà đúng điệu Đà Nẵng thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    * Gà ta 1,2kg nguyên con nhỏ

    * Trứng cút 30 trái

    * Mì Quảng 500gr

    * Bắp chuối 200 gr

    * Cải bẹ xanh 100 gr

    * Húng quế, húng lủi 100 gr

    * Giá sống 150 gr

    * Củ nén 50 gr

    * Bánh đa mè 5 cái

    * Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang

    * Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

    Cách nấu mì Quảng gà Đà Nẵng ngon tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh. Sau đó, dùng dao lóc lấy phần thịt, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

    * Củ nén, hành tím, gừng, ớt rửa sạch, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

    * Bắp chuối rửa sạch, bào mỏng rồi ngâm trong nước chanh loãng 10 phút để không làm bắp chuối bị thâm đen. Sau đó, vớt bắp chuối ra để ráo.

    * Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    * Rau các loại lặt lấy lá, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để giải bỏ các độc tố. Tiếp đó, để rau ráo rồi cắt thành các khúc vừa ăn.

    Bước 2: Chế biến thịt gà

    * Thịt gà ướp cùng củ nén, hành tím, gừng, ớt và nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt trong khoảng 20 phút để thịt thấm đều gia vị. Khi thực hiện bước này, bạn lưu ý đảo thật đều để gia vị thấm đều thịt.

    * Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn bắc chảo dầu rồi cho gà vào xào sơ cho đến khi thịt gà săn lại thì ngưng.

    * Phần xương gà đã được lọc cho vào nồi nước và nấu sôi. Kế đó, bạn dùng nước luộc gà thêm vào chảo gà vừa xào và tiếp tục nấu sôi. Nấu đến khi phần nước dùng sệt lại thì bạn nêm nếm thêm gia vị cho nước dùng rồi tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    * Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mì vào tô, múc phần nước dùng vừa nấu vào. Sau đó, bạn thêm trứng cút, hành lá, đậu phụng lên để giúp món ăn hấp dẫn hơn. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn nhớ không nên quên ăn kèm cùng rau, bánh tráng nướng.

    Yêu cầu thành phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Món Mì Quảng Củ Nén ” Chuẩn” Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngọt Thanh, Chắc Thịt Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100