Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Thơm Ngon Đúng Điệu Người Bình Định
  • Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy
  • Bún Riêu Cua Ốc Tự Làm Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon
    • Thịt bắp bò
    • Xương ống bò
    • Sả
    • Dứa
    • Sa tế
    • Mắm ruốc
    • Dầu màu điều
    • Gia vị để nêm nếm: đường phèn, bột nêm, muối, nước mắm
    • Chả Huế
    • Bò viên
    • Rau ăn kèm: Rau muống bào, rau chuối bào, rau răm, giá, húng quế hành tây
    • Chanh
    • Ớt
    • Bún (bún ăn bún bò Huế mọi người nên chọn bún sợi to, vì vị nước dùng khá là đậm sợi bún to ăn sẽ ngon hơn).

    Khi mà có đầy đủ những nguyên liệu như thế này thì đảm bảo mọi người sẽ nấu bún bò tròn vị nhất.

    Tiến hành hầm xương và thịt

    Thịt bắp bò và xương mọi người cho vào nồi, sau đó đổ nước vào (với khoảng 5 tô mọi người cho vào khoảng 2 lít nước) hầm trong khoảng 1,5 tiếng.

    Nấu mắm ruốc

    Nhiều người khi nấu bún bò Huế nêm nếm trực tiếp mắm ruốc vào nồi nước dùng, nhưng như vậy mùi mắm sẽ nồng, lấn át những mùi hương khác, đặc biệt là những ai không thích mùi mắm ruốc sẽ rất khó ăn.

    Để khắc phục vấn đề này thì mọi người nên nấu mắm ruốc trước khi cho vào nồi nước dùng.

    Mọi người cho mắm ruốc vào nồi, đổ vào khoảng 500ml nước, khuấy cho mắm ruốc hoà tan vào trong nước và tiến hành nấu. Nấu cho nước sôi khoảng 5-10 phút, rồi tắt bếp và để lắng. Ở bước sau mọi người sẽ lấy phần nước trong ở trên cho vào nồi nước lèo.

    Sơ chế nguyên liệu tạo hương và ăn kèm

    Gốc sả mọi người rửa sạch, đập dập rồi bó lại.

    Dứa mọi người cắt thành từng lát nhỏ.

    Chanh cắt lát bỏ hạt

    Ớt mọi người thái lát

    Hành tây lọt vỏ và thái lát thật mỏng

    Rau răm mọi người lặt bỏ phần gốc già, sau đó rửa sạch, rồi cắt thành từng đoạn.

    Bước tiếp theo trong cách nấu bún bò là mọi người hoàn thành nồi nước dùng. Sau khi hầm được khoảng 1,5 tiếng mọi người vớt xương và thịt bò ra khỏi nồi nước dùng cho vào thau nước lạnh.

    Sau đó cho nước mắm ruốc đã lắng, thơm và sả vào nồi nước dùng. Nấu thêm khoảng 15 phút nữa cho gia vị gồm: 15g muối, 15g bột nêm, 30g đường, 10g nước mắm, 15g sa tế, dầu màu điều 20-30g (mọi người có thể điều chỉnh tuỳ theo khẩu vị của gia đình mình). Như vậy là mọi người đã hoàn thành nồi nước dùng bún bò Huế.

    Thưởng thức tô bún bò Huế

    Chả bò viên mọi người cắt lát tròn nhỏ

    Chả Huế mọi người lọt vỏ, cắt lát vừa ăn.

    Thịt bắp bò mọi người thái lát to mỏng.

    Sau đó mọi người cho bún vào nồi nước sôi để trụng cho ra tô. Sau đó cho thịt bò, chả bò viên lên, rồi chan nước dùng vào, sau đó cho hành tây, rau răm lên trên. Khi ăn mọi người nặn chanh vào, thêm vài lát ớt và ăn kèm cùng với các loại rau sống như rau muống bào, rau chuối bào, giá,…

    Hy vọng chia sẻ trên về cách nấu bún bò sẽ giúp cho các mẹ nấu được món này ngon, tròn vị hơn cho gia đình mình thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Nấu Bún Bò Huế Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Để Chế Biến Món Bún Quậy Phú Quốc Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Món Bún Tôm Hải Phòng
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Đúng Điệu Ngon Tuyệt Hảo
  • 2 Bước Làm Bún Lòng Xào Nghệ Xứ Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Để Nấu Bún Bò Huế Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Chế Biến Gà Già Ngon Không Bị Dai
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • – 800 g chân giò (chân trước)

    – 400 g thịt bò nạm

    – 2.5 kg bún sợi to

    – 2 củ hành tây, 1 bó xả

    – 2 quả chanh, ớt trái, ớt bột

    – 2 muỗng súp mắm ruốc

    – 1 thìa bột hột điều dầu

    – Nước mắm, muối, mỡ

    – Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai

    Cách làm

    – Xương bò, chân bò rửa sạch, chặt khúc. Sả chia làm hai phần, một cắt khúc bó lại, một băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước.

    – Đổ vào nồi 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó sả. Nước vừa sôi cho thịt bò và xương bò vào nấu. Nước sôi được 10 phút cho chân giò vào. Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong. Xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để chín quá. Khi vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn.

    – Thịt nạm thái mỏng, to bản. Chân giò lọc phần có nhiều thịt ra khỏi xương, thái giống thịt nạm.

    – Hành tươi cắt khóc, ngò gai băm nhỏ.

    – Đun chảo mỡ nóng, cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho sả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và 1 trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp này vào nồi nước dùng với một nửa hành ngò gai băm nhỏ.

    – Thịt nên rửa sạch, ướp gia vị trước khi cho vào nồi, nên thêm vài củ hành tím đập dập để cho thơm.

    – Đun nhỏ lửa để nước không bị đục và có màu trong tự nhiên và thịt vừa chín tới.

    – Ruốc bạn dùng để nấu bún bò Huế phải là ruốc Huế. Lưu ý ruốc là bạn phải pha bằng nước lạnh, lược bỏ cặn, cho vào nồi khi nước ấm chứ không sôi.

    – Cuối cùng bạn nên làm thêm một ít nước màu, như vậy món bún sẽ trông hấp dẫn hơn.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Để Kinh Doanh Thành Công
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đậm Chất Người Huế
  • Chè Dưỡng Nhan Là Gì? Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Ngon Gây Sốt Đơn Giản.
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Ngon Khó Cưỡng
  • Bún Bò Huế: Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Bò Huế Tại Nhà Cực Ngon
  • Bảng Giá Dịch Vụ Giúp Việc Cho Người Nước Ngoài Tại Hà Nội
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Cách Nấu Dầu Dừa Nguyên Chất Đơn Giản, An Toàn Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Để có một tô bún bò Huế ngon đúng chuẩn Huế thì phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ nồi nước lèo cho đến nguyên liệu có trong . Và bạn có biết bún bò Huế đã được liệt kê vào một trong 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới chưa? Có nhiều biến tấu của loại bún này, có thể kể đến như , bún bò cay… Cái hồn nói lên món ăn nổi tiếng này phải kể đến hương vị nước lèo vô cùng đặc trưng, ngon ngọt đậm đà. Vậy bạn đã biết bí quyết làm nồi nước lèo bún bò Huế chuẩn vị Huế chưa?

    Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng, là cái hồn của người Huế, và đặc biệt được khá nhiều du khách trên quốc tế ưa chuộng. Để làm nên một tô bún bò Huế có hơi cầu kì một chút nhưng chính cái sự cầu kỳ cùng kiên nhẫn đấy đã tạo nên một nồi chuẩn vị truyền thống người Huế.

    Đầu tiên là lựa chọn thịt bò và chân giò tươi

    Sơ chế thịt bò

    Chân giò sau khi mua về thì cạo thật sạch lông, cắt hết móng đi và rửa sạch lại. Chặt chân giò thành những khoanh tròn vừa phải. Cho chân giò và xương bò vào nồi nước sôi luộc đến khi nước sôi trở lại thì chắt bỏ bớt. Sau đó rửa lại chân giò cùng xương bò cho sạch các bọt bẩn.

    Còn về phần thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt lát mỏng vừa ăn. Bạn cũng nên lưu ý chọn thịt để làm bún bò Huế là thịt bắp bò , khi ăn sẽ ngon hơn nhờ phần gân kèm theo từng sới thịt săn chắc.

    Làm nồi nước lèo bún bò Huế chuẩn vị Huế

    Chân giò, xương bò cùng bắp bò cho vào cùng 1 nồi, thêm sả và hành tím đập dập, cho nước vào ninh khoảng một cho đến 2 giờ đồng hồ. Bắp bò cho món bún bò Huế thì không nên luộc nhừ quá sẽ mất đi chất, cũng đừng luộc non quá sẽ bị dai. Để kiểm tra xem bắp bò đã đủ độ mềm hay chưa sau 30 phút, lấy bắp bò ra riêng và tiếp tục ninh chân giò, xương bò.

    Ninh nhỏ lửa rồi thêm hành tây cắt múi cau vào thêm thì nước lèo bún bò Huế sẽ thơm ngọt hơn và có đủ thời gian tiết chất ngọt trong xương. Bạn nên nhớ khi đang hầm xương muốn châm nước thêm tuyệt đối không cho nước lạnh vào, vì vậy thì nước xương không ra chất ngọt nữa, phải châm nước nóng vào.

    Khi nước sôi cho một ít muối vào, để lửa cho nước sôi liu riu, bắt đầu vớt nước béo và bọt màu vàng. Nấu cho đến khi nồi nước lèo bún bò Huế cạn dần gần 1/3 lượng nước, đoạn này tuy hầm lâu nhưng làm cho nước sánh lại và không cần đến hộp bột nêm bún bò Huế có sẵn.

    Một tô cho 3 muỗng mắm ruốc cho vào nhiều nước lạnh tí, khuấy đều, sau đó cho bã lắng xuống rồi vớt lấy phần nước trong của mắm ruốc này cho vào nồi. Nêm nếm nồi nước sao cho vừa ăn bằng nước mắm, đường, đường phèn và một ít bột ngọt.

    Trước đó bạn phi thơm sả băm cùng với dầu ăn, chắt lấy phần dầu rồi đun nóng. Sau đó cho màu điều vào nồi nước lèo bún bò Huế để lấy màu.

    Trình bày và dùng bún bò Huế

    Có thể bạn chưa biết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Những Bộ Anime Về Ăn Uống, Nấu Ăn Và Đầu Phòng Bếp Hay Nhất
  • Top 10 Bộ Anime Về Nấu Ăn
  • Dầu Thực Vật Tường An Cooking Oil 1 Lít
  • Một Thời Để Yêu Và Sống (Chương Bốn
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ 200 Món Ăn Chay Thông Dụng, Dễ Nấu
  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đậm Chất Người Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Để Kinh Doanh Thành Công
  • Bí Quyết Để Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Mẹo Chế Biến Gà Già Ngon Không Bị Dai
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hủ tiếu, bún bò Huế là món ăn ngon nổi tiếng trong ngoài nước, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, làm thế nào để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của những vị khách sành ăn thì không phải ai cũng làm được. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết nấu bún bò Huế ngon, chuẩn vị để tự tin mở quán kinh doanh thành công.

    Các bước thực hiện món bún bò Huế ngon để kinh doanh.

    Để nấu được món bún bò Huế ngon, chuẩn vị không hề đơn giản, có phần hơi cầu kỳ bởi nó cần khá nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên cũng không quá khó khăn nếu các bạn thực hiện đúng các bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún bò Huế.

    Nguyên liệu để chế biến món Bún Bò Huế bao gồm:

    • Trước tiên, các bạn đem gừng, sả rửa sạch dau đó dùng dao hoặc chày đập dập
    • Chân giò heo mua về đem làm sạch lông, cắt bỏ phần móng và rửa sạch. Sau đó lóc xương, lấy chỉ cuộn phần bắp heo lại.
    • Thịt nạm bò cũng đem cuộn tròn sau đó buộc chặt lại. Phần bắp bò cũng dùng dây bó chặt để khi chín ít bị co lại
    • Xương ống đem rửa sạch và cho vào nước đun sôi luộc trong khoảng 5 phút cho ra hết chất bẩn sau đó bỏ nước, rửa sạch lại lần nữa.

    Bước 3: Nấu nước dùng bún bò Huế.

    • Bắc nước sôi trụng sơ qua phần xương, bắp bò, gân bò, nạm bò, giò heo sau đó cắt gân thành miếng vừa ăn
    • Sau đó ướp tất cả thịt với 1 ít mắm ruốc Huế pha với nước, đường, muối, bột ngọt cùng hành tím và sả băm nhuyễn.
    • Tiếp đến, chúng ta tiến hành hầm thịt và xương bằng cách lót 3 cây sả cùng vài lát gừng xuống dưới đáy nồi, cho xương heo và thịt giò heo vào, đổ nước cho sâm sấp mặt thịt rồi đun sôi. Khi nghe tiếng reo thì hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Sau đó, vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh cho thịt chắc, không bị bở.
    • Tương tự, chúng ta lại lót sả và gừng vào đáy nồi rồi cho thịt bắp bò, gân bò và nạm bò vào, đổ nước gần đầy thịt rồi đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm trong khoảng 20 phút sau đó tắt bếp. Vớt bắp bò và nạm bò vào trong thau nước lạnh để thịt săn chắc, thơm ngon.
    • Phần gân bò khi vớt ra, kiểm tra độ mềm, nếu thấy đã đạt độ mềm vừa ăn thì để riêng ra. Nếu các bạn thích phần gân mềm hơn thì có thể cho vào nấu cùng nước dùng chung.
    • Sau cùng, lấy phần nước hầm bò và nước hầm xương heo vào chung 1 nồi lớn, thêm nước lạnh sau đó đun sôi, nêm nếm gia vị gồm nước mắm, muối, đường, mì chính, mắm ruốc Huế pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị đun trong vòng 2 -3 tiếng.
    • Để nước dùng có màu đẹp mắt, thơm ngon, các bạn phi thơm sả băm và tỏi băm cho đến khi săn lại thì cho vào một ít dầu điều rồi tắt bếp. Màu sắc của món bún bò chuẩn Huế là có màu đỏ cam, hơi sóng sánh.

    Bước 4: Món bún bò Huế hoàn thành và thưởng thức.

    • Hãy chuẩn bị ngay những chiếc bát tô, trụng bún qua nước sôi rồi cho vào bát, sau đó, xếp thịt bắp bò, giò bò, nạm bò, chả Huế lên trên rồi chan nước dùng.
    • Có thể rắc ít rau mùi và sa tế rồi ăn kèm với rau sống, chanh ớt tùy theo khẩu vị. Vậy là chúng ta đã có những bát bún bò Huế thơm ngon để thưởng thức.

    Nấu bún bò Huế để kinh doanh cần chuẩn bị thiết bị gì?

      Để mở quán kinh doanh bún bò Huế cần chuẩn bị rất nhiều thiết bị, dụng cụ. Tuy nhiên, đóng vai trò chính giúp việc nấu bún bò Huế trở nên dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng, có thể chế biến lượng lớn xuất ăn cho khách hàng một cách dễ dàng thì không thể thiếu chiếc nồi nấu nước dùng bằng điện.
      Nồi nấu bún phở bằng điện có dung tích lớn, công suất cao sẽ giúp việc nấu nước dùng cho món bún bò Huế để kinh doanh trở nên nhanh chóng, tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đặc biệt rất an toàn cho người dùng.

    Bài Viết Liên Quan. Bảng giá tủ nấu cơm, tủ hấp cơm công nghiệp

    Tủ hâm nóng, tủ giữ nóng thức ăn.

    Hướng dẫn sử dụng bể tách mỡ, bẫy mỡ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Dưỡng Nhan Là Gì? Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Ngon Gây Sốt Đơn Giản.
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Ngon Của Hàng Trăm Cửa Tiệm
  • Bỏ Túi, Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Ngọt Vị Cả Nhà Đều Thích
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thật Trong
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Cho Món Cháo Hải Sản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thật Trong
  • Bỏ Túi, Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Ngọt Vị Cả Nhà Đều Thích
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Ngon Của Hàng Trăm Cửa Tiệm
  • Việt Nam có nhiều loại nước dùng được nấu từ xương bò, gà, lợn, hay hải sản. Mỗi loại có bí quyết nấu riêng nhưng gần như giống nhau về kỹ thuật, chỉ khác thời gian và các loại gia vị nêm nếm.

      1

      Thời gian và cách ninh các loại xương

      Thời gian nấu các loại nước dùng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu. Chẳng hạn, nước dùng gà và lợn xưa thường nấu 4-6 giờ (vì trước chủ yếu là chăn thả tự nhiên, thịt chắc, vị ngọt, thành phần dinh dưỡng bền vững), nay thời gian đun ít hơn. Riêng nước dùng bò thì ninh lâu hơn, từ 8 đến 10 giờ. Nước dùng thủy sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ đục và chua.

      Điều kiện đầu tiên để có nồi nước dùng thật trong, ngọt là bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon rồi sau đó dùng kỹ thuật chế biến phù hợp. Chẳng hạn, với nước dùng gà và lợn không nên sử dụng xương đầu nấu vì ôi. Xương hom và xương đuôi vừa ngọt vừa thơm.

      Trước khi cho vào ninh, thịt, xương lợn gà cần trần qua một lần nước sôi (đun sôi, cho xương vào rồi bỏ nước này đi) để khử mùi hôi của thực phẩm và làm nước dùng trong.

      Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.

      Kỹ thuật đun: Cho xương đã trần vào nước lạnh, đun to cho sôi lại nhanh, sau đó giảm bớt lửa cho sôi lăn tăn vài phút cho các bọt cứng lại rồi hớt sạch. Sau đó, cho cả quá trình sôi liu riu.

      2

      Mỗi loại nước dùng cần gia vị đặc trưng

      Tùy từng loại nguyên liệu mà có gia vị kèm theo:

      – Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô. Hành và gừng cho xuống gầm lò nướng cho chín nhưng không cháy vỏ (chính lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, quả thảo lấy hạt vàng khô thơm dùng khăn chà xát cho sạch, giã, rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng. Trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt, giữ được các tinh dầu thơm.

      – Nước dùng gà lợn thường có hành, hạt tiêu đập giập, gừng, nấm hương, chân nấm. Nước dùng gà lợn dùng ăn bún thang, tần, các món canh…

    Tổng hợp & BT: Kim Bình (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bí Quyết Nấu Nước Dùng Ngon Đậm Đà Của Siêu Đầu Bếp
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Chuẩn Quán Ăn
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đen Đơn Giản, Ngon Và Mát
  • Ghi Chép Lại Ngay Bí Quyết Nấu Chè Bưởi Ngon Chuẩn Vị
  • Mách Mẹ Bí Quyết Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chuẩn Vị Như Gốc Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bò Kho Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Bí Quyết Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngon, Bí Quyết Nấu Bún Cua Ốc Ngon
  • Lớp Học Nấu Bánh Canh Nhanh
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại
  • Món bún bò Huế là món ăn được mọi gia đình Việt yêu thích vì hương vị đặc trưng của thịt bò, lá sả và mùi ớt sa tế cay cay nồng nồng đậm đà. Với những ai mong muốn nấu được bún bò Huế chuẩn hương vị cung đình Huế thì chúng tôi xin hướng dẫn các chị em một cách nấu bún bò Huế vô cùng thơm ngon theo cách của người Huế rất dễ làm.

    Nguyên liệu để nấu bún bò Huế tại nhà

    • 2kg xương ống heo
    • 700 gram thịt bắp bò
    • 700 gram bắp giò heo
    • 20 chả lá Huế
    • 3 kg bún
    • 100ml mắm ruốc Huế
    • 100 gram ớt bột
    • Gừng, sả cây, thơm
    • Hành tây, tỏi, ớt, rau răm, hành tím
    • Rau sống: rau muống, bắp chuối, giá đỗ
    • Muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, nước tương

    Quy trình cách nấu bún bò Huế đơn giản

    Bước 1: Hầm xương lấy nước dùng

    Rửa sạch xương ống heo với nước lạnh. Đặt một nồi nước lạnh, bỏ ít muối đun sôi, chần qua xương ống heo rồi rửa sạch xương ống heo với nước lạnh lần hai. Đặt nồi nước khác, bỏ xương ống heo, một muỗng muối, 2 lát xả, hầm xương trong 2 tiếng lấy nước dùng.

    Bước 2: Chuẩn bị rau sống ăn kèm

    Rau sống, bạn chọn rau muống cắt sợi, bắp chuối đã xắt và giá đỗ lược bỏ gốc, rửa sạch với nước muối, ngâm với nước đá, cho chút nước cốt chanh để rau sống ăn giòn, ngon.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu nấu

    Sả bóc vỏ, rửa sạch, để bên ngoài 2 cây sả, còn lại để bó lát cho vào nồi hầm. Thơm cắt miếng nhỏ. Hành tây, hành tím thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch thái nhỏ. Ớt bột bỏ vào nước cho nở. Mắm ruốc pha chút nước loãng, khuấy đều. Chả lá Huế cắt miếng vừa ăn.

    Thịt bắp bò và giò heo đem rửa sạch với nước, lấy dây dù bó tròn. Đun một nồi nước, cho chút muối và xả, gừng đun sôi. Chần thịt bắp bò và giò heo qua với nước sôi rồi bỏ vào thau nước lạnh.

    Nếu như theo cách nấu của nơi khác, thường mọi người sẽ để nguyên miếng thịt bắp bò và giò heo vào nồi hầm, trước khi ăn sẽ gắp ra thái thịt rồi bày vào bát bún, rưới nước dùng lên sau. Nhưng người Huế họ không làm thế, họ sẽ cắt miếng thịt trước rồi bỏ vào nồi hầm đến khi ăn, múc ra luôn để hương vị đậm đà và ngon hơn.

    Do đó, bạn vớt thịt bắp bò và giò heo ra khỏi nước lạnh. Thịt bò bạn thái miếng vừa, hơi dày một chút để lát bỏ vào nồi hầm, thịt bò sẽ teo lại. Giò heo chặt theo miếng vừa ăn.

    Ướp thịt bắp bò với gia vị trong 20 phút cho thấm. Cho chút tiêu, tỏi băm, mắm, hạt nêm, một chút dầu ăn và tương cho thịt bò mềm. Trộn đều, sau đó rắc thêm hành tím giã nhuyễn vào ướp cho thịt bò thơm, ngọt nước dùng.

    Bước 4: Cho thịt bò, giò heo, mắm ruốc vào nồi nước hầm

    Bỏ thịt bò đã ướp gia vị vào nồi hầm 5 phút, sau đó mới cho giò heo vào nồi sau vì bò lâu chín hơn. Nước hầm sôi, đổ phần nước mắm ruốc khuấy đều đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Lúc này chúng ta bỏ nguyên bó sả vào nồi để làm đậm đà hương vị.

    Bước 5: Nấu nước lèo bún bò Huế

    Chúng ta làm ớt sa tế bằng cách đặt chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm, sau đó đổ nước ớt bột sau khi nở vào, đảo đều tay đến khi nước đặc sền sệt thì tắt bếp.

    Bước 6: Đổ sa tế vào nồi hầm

    Đổ nước sa tế vào nồi hầm để làm màu nước dùng thêm ngon mắt. Lúc này chúng ta cho phần chả lá Huế vào nồi nước hầm. Bước này bạn có thể dùng nước dùng chần qua rau sống để ăn. Xong thì tắt bếp.

    Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức

    Bùn bò Huế thơm ngon, dậy mùi sa tế cay cay, thịt bò, giò heo ngon mềm cùng với vị sả thơm quyện tức là bạn đã nấu thành công rồi.

    Món Huế thường cay, mà phải cay thì mới ngon. Tuy nhiên nhà mình có trẻ nhỏ nên các món ăn đều không cho ớt, người lớn thích cay thì thêm ớt vào. Mình thấy cách này vậy mà hay, ai muốn cay bao nhiêu thì gia giảm lượng ớt, nếu cho ớt ngay từ đầu thì một số người không ăn cay được sẽ không thưởng thức được món ngon, các bạn nhỉ!

    Với cách làm bún bò Huế ngon đặc biệt ở trên,naungon.net tin rằng chắc chắn các chị em sẽ làm hài lòng mọi khẩu vị trong gia đình của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bún Đậu Mắm Tôm Tại Nhà Ngon Như Ngoài Quán
  • Học Nấu Bún Mắm Ngon Nhất Vị Miền Tây
  • Bí Quyết Nấu Bún Mắm Miền Tây Ngon Hết Sẩy
  • Cưới Vợ Mà Không Biết Nấu Ăn Chẳng Khác Nào Của Nợ
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé 7 Tháng, 8 Tháng, 9 Tháng, 10 Tháng Đến 1 Tuổi
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Để Kinh Doanh Thành Công
  • Bí Quyết Để Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Mẹo Chế Biến Gà Già Ngon Không Bị Dai
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm
  • Chia sẻ bí quyết nấu bún bò Huế thơm ngon và hấp dẫn dành cho gia đình trong dịp cuối tuần. Bún bò Huế mang hương vị rất đặc trưng của người dân Nam Bộ vì thế nó đã được liệt vào 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới. Để có được một tô bún bò Huế thơm ngon sẽ cần khá nhiều nguyên liệu vì thế tưởng như rất cầu kỳ nhưng thật ra đây là món ăn không quá khó làm. Sẽ thật…

    Nguyên liệu:

    – 900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn)

    – Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính)

    Hương thơm và màu:

    – 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi

    – Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh

    – Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh

    – Bún tươi

    Cách làm:Bước 1: Rửa thịt

    • Cho tất cả thịt, xương vào trong nồi, cho đủ nước vào, đun sôi. Vớt thịt ra để ráo nước rồi rửa sạch dưới vòi nước. Trước tiên sơ chế một số nguyên liệu, gừng, sả: Rửa thật sạch, dùng dao, chày đập dập.
    • Giò heo đem lóc xương, lấy chỉ hoặc sợi lát cuộn phần bắp heo cuộn lại
    • Tấm thịt nạm bò cũng cuộn tròn cho chắc tay rồi buộc chặt lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt để khi nấu chín ít bị co lại).

    Bước 2: Cho thịt, nước dùng gà, sả và hành tây vào nồi đầy nước tới miệng. Đun sôi rồi giảm nhiệt, đun liu riu, thêm gia vị làm nước dùng vào. Chân giò khoảng 1 tiếng là được, còn thịt bò thì để từ 2-3 tiếng. Sau khi các loại thịt, móng giò đã chín, vớt ra, để nguội. Sau đó, thái bắp bò thành các miếng mỏng, vừa ăn. Chặt móng giò thành các miếng vừa ăn. Điều chỉnh thêm gia vị vào nồi nước dùng nếu cần thiết.

    Ở bước này, để bắp bò được ngon hơn, bạn có thể làm theo 1 chỉ dẫn khác: Bắc chảo lên bếp, cho nước vào đun sôi, chần sơ qua xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo. Cắt phần gân bò thành từng miếng vừa ăn. Lấy 1/2 chén nước pha với 3 muỗng canh mắm ruốc Huế, dùng đũa quấy đều.

    Bước 3: Làm chất thơm và tạo màu

    Cho hạt điều màu vào xào trong chảo dầu cho đến khi các hạt có màu đỏ tươi, sau đó, vớt các hạt ra.Thêm hành, tỏi vào xào cho đến khi vàng thơm. Rồi thêm hỗn hợp này vào nồi nước dùng.

    Bước 4: Cách thái hoa chuối. Chuẩn bị khoảng 500ml nước trong một chậu nhỏ, hòa vào nước nước cốt một quả chanh. Hoa chuối bóc bỏ phần già bên ngoài, thái mỏng. Thái xong phần nào thì cho ngay vào trong chậu nước có pha chanh ngâm trong 30 phút. Cách làm này để hoa chuối không bị thâm đen.

    Bước 6: Thưởng thức

    Bún chần qua nước sôi, rồi cho ra bát. Thêm giò tai hoặc giò lụa, hay giò bò. Thêm thịt bò, móng giò, tiết rồi chan nước dùng.

    Ăn bún kèm giá đỗ, và các loại rau sống khác.

    Lưu ý khi hầm xương làm nước dùng cho bún bò Huế:

    Khi hầm thịt và xương

    • Trước tiên hãy lấy 3 cây sả và 1/2 lượng gừng lót ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, đổ nước sao cho sâm sấp mặt thịt, đậy kín nắp lại và đun sôi (nghe tiếng reo) thì vặn lửa nhỏ, đun thêm 5 phút nữa là được. Sau khi đã được thì tắt bếp, đợi cho nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp giò heo ra một thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để thịt không bị bở.
    • Tiếp tục lót phần sả và gừng còn lại vào đáy nồi áp suất, cho nạm bò, gân bò và thịt bắp bò vào, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín nắp lại đun sôi lên, khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 20 phút nữa thì tắt bếp. Đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp bò, nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.
    • Phần gân khi vớt ra, nếu thấy đã mềm vừa ăn thì để riêng ra còn nếu bạn muốn gân mềm hơn thì cho vào nấu chung với nước dùng. Lưu ý: Phải đun thịt bò và thịt heo riêng ra để tránh cho thịt heo bị nhừ vì bắp bò thường dai hơn nên thời gian đun lâu hơn.

    Khi nấu nước dùng:

    • Đổ chung phần nước hầm xương và nước hầm thịt bò vào một chiếc nồi lớn, nếu thiếu nước có thể cho thêm nước lạnh cho đủ 5 lít nước.
    • Đun sôi nước lên rồi nêm gia vị: 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh lại sao cho vừa ăn.
    • Cho dầu ăn vào phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, khi tỏi và sả đã săn lại thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều và cho vào nước dùng để tạo màu.
    • Nếu thích ăn cay thì trong công đoạn ướp thịt và giai đoạn cuối bạn có thể cho thêm ớt sa tế vào nồi nước dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đậm Chất Người Huế
  • Chè Dưỡng Nhan Là Gì? Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Ngon Gây Sốt Đơn Giản.
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Ngon Của Hàng Trăm Cửa Tiệm
  • Bỏ Túi, Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Ngọt Vị Cả Nhà Đều Thích
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Bò, Gà Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò, Gà, Phở Chay Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Cho Cả Nhà
  • Bất Ngờ Với Cách Nấu Phở Gà Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Phở Gà Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Phở Gà Vừa Nhanh, Vừa Ngon Tại Gia Đình, Ai Cũng Làm Được
  • 1. Cách nấu nước dùng phở bò ngon

    2. Cách nấu nước dùng phở gà

    Với một người hay nấu nướng thì nước dùng gà dư trữ trong tủ lạnh rất tiện dụng, món xào hay món súp thiếu nước thì có nước gà tự làm sẽ rất tiện và ngon hơn là dùng nước lọc thông thường.

    1. Những thứ không thể thiếu

    – Xương gà: để nấu nước dùng gà bạn chỉ cần hần xương chứ không cần thịt, chọn mua những bộ xương gà khá rẻ ngoài chợ hay siêu thị hoặc nếu ăn gà luộc hay nướng thì bạn lọc lấy xương để nấu.

    – Ít vị chua: để các khoáng chất và canxi được giải phóng khi chúng ta ninh xương, thì bạn nên cho vào một ít giấm táo hoặc cà chua, rượu vang trắng, axit sẽ có tác dụng giải thoát những khoáng chất đó.

    2. Những thứ bạn có thể thêm vào

    3. Cách làm

    – Cho rau củ + xương gà vào nồi, đổ nước ngập xương và rau củ tầm 2cm, nấu trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng là nước dùng sẽ nóng, trong lúc đun thì bạn hớt váng mỡ gà bỏ ra ngoài.

    – Để có nước dùng ngon nhất, bạn nên đun trong tầm 4 tiếng, nhưng nếu điều kiện không cho phép thì bạn có thể rút ngắn thời gian lại. Nếu có nồi áp suất thì bạn có thể dùng để giúp rút ngắn thời gian nấu.

    Với phở bò để có nước dùng ngọt và trong, đậm đà hương vị thì một chút gừng, quế và hồi thảo quả sẽ giúp bạn làm được điều này.

  • 1 kilogram xương ống (xương chân bò)
  • 30-50gr gừng nướng thơm, cạo cháy, đập dập
  • 1 củ hành tây, nướng thơm, bóc vỏ cháy bên ngoài
  • 1-3 hành củ, nướng thơm, bóc vỏ cháy (tuỳ thích)
  • 1 hoa hồi, nướng thơm hoặc rang qua
  • 1-2 thảo quả, nướng thơm hoặc rang qua, có thể ép dập
  • 1 sá sùng
  • 1 thanh quế dài tầm 10-15cm.
  • Nước mắm, muối, đường phèn, bột nêm
  • Cách nấu nước dùng phở bò ngon:

    Bước thứ nhất(1):

    – Đập dập xương ông rồi chặt khúc vừa, bỏ phần tủy. Sau đó bạn cho muối+dấm vào nước, cho xương vào ngâm 1-2 giờ, vớt ra rửa thật sạch lại.

    – Tiếp theo bạn cho xương vào xoong, đổ nước vào ngập xương, thêm khoảng 15gr muối (1 muỗng ), nấu sôi tầm 3 phút vớt xương ra, rửa lại với nước lạnh.

    – Việc bỏ tủy trong xương sẽ giúp nước dùng có vị ngọt thanh chứ không ngấy, lờ lợ.

    – Đun nước dùng lần 1: nấu sôi 3 lít nước, cho vào một chút muối rồi giảm bớt lửa lai, thả xương vào đun cùng.

    – Một mẹo nhỏ là sử dụng nồi cao để nấu thì bạn sẽ ít phải thêm nước và nước dùng sẽ trong hơn nhiều đấu.

    – Đun nước dùng lần 2: thêm vào nồi nước đang ninh xương 2 muỗng nước mắm, để lửa vừa đun 80-90 độ. Lưu ý là đừng để sôi ùng ục to quá sẽ làm nước bị đục.

    – Trời lạnh quá thì bạn có thể cho nhiều gừng và quế, hồi sẽ có cảm giác ấm nóng khi ăn phở, nhưng nhiều quá có thể bị hắc.

    – Đủ thời gian bạn vớt gừng ra.

    Để nước dùng đậm đà, bạn có thể dùng mực nướng thay cho sá sùng, lưu ý sử dụng ít bột nêm để nước không bị lợ, cứ khoảng 2 muỗng hạt nêm : 1 muỗng muối, nếm nêm điều chỉnh cho vừa miệng.

    Tổng hợp & BT: Kim Bình (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Miền Nam Thơm Ngon Hết Ý
  • Bí Quyết Nấu Phở Gà Ngon “quên Sầu”
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò, Phở Gà Ngon Từ Thịt Ngọt Từ Xương
  • Bí Quyết Nấu Phở Gà Hà Nội Ngon Quên Sầu, Ăn Là Ghiền
  • 2 Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Vị Ngọt Từ Xương Đậm Đà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chia Sẻ Bí Quyết Tự Nấu Bún Bò Huế Ngon Như Ở Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bò Kho Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bí Quyết Nấu Bún Cá Châu Đốc
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bún Cá Thơm Ngon Không Tanh Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Dành Cho Các Bà Nội Trợ
  • Chia sẻ bí quyết tự nấu Bún Bò Huế ngon như ở nhà hàng: Đây là món ăn được làm từ thịt bò và nước dùng xương và có kết hợp thêm với sả, mắm tôm và súp đặc trưng của Huế_thành phố ở miền Trung Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết để có thể tự nấu Bún Bò Huế cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng dành cho gia đình vào những dịp đặc biệt thông qua chia sẻ từ chuyên mục…

    Nguyên liệu:

    – 900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn)

    – Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính)

    Hương thơm và màu:

    – 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi

    – Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh

    – Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh

    – Bún tươi

    Bước 1: Rửa thịt

    – Cho tất cả thịt, xương vào trong nồi, cho đủ nước vào, đun sôi. Vớt thịt ra để ráo nước rồi rửa sạch dưới vòi nước.

    Bước 2: Cho thịt, nước dùng gà, sả và hành tây vào nồi đầy nước tới miệng. Đun sôi rồi giảm nhiệt, đun liu riu, thêm gia vị làm nước dùng vào.

    – Chân giò khoảng 1 tiếng là được, còn thịt bò thì để từ 2-3 tiếng.

    Sau khi các loại thịt, móng giò đã chín, vớt ra, để nguội. Sau đó, thái bắp bò thành các miếng mỏng, vừa ăn. Chặt móng giò thành các miếng vừa ăn. Điều chỉnh thêm gia vị vào nồi nước dùng nếu cần thiết.

    Bước 3: Làm chất thơm và tạo màu

    Cho hạt điều màu vào xào trong chảo dầu cho đến khi các hạt có màu đỏ tươi, sau đó, vớt các hạt ra.Thêm hành, tỏi vào xào cho đến khi vàng thơm. Rồi thêm hỗn hợp này vào nồi nước dùng.

    Bước 4: Cách thái hoa chuối

    Chuẩn bị khoảng 500ml nước trong một chậu nhỏ, hòa vào nước nước cốt một quả chanh.

    Hoa chuối bóc bỏ phần già bên ngoài, thái mỏng. Thái xong phần nào thì cho ngay vào trong chậu nước có pha chanh ngâm trong 30 phút. Cách làm này để hoa chuối không bị thâm đen.

    Bước 6: Thưởng thức

    Bún chần qua nước sôi, rồi cho ra bát. Thêm giò tai hoặc giò lụa, hay giò bò. Thêm thịt bò, móng giò, tiết rồi chan nước dùng.

    Ăn bún kèm giá đỗ, và các loại rau sống khác.

    Du khách Mỹ hết lời ca ngợi bún Việt Nam

    “Sau 1 giờ đặt chân đến Hà Nội, chồng tôi và tôi đã vội vàng đi “khám phá” các món ăn đường phố có tiếng ở nơi đây. Món ăn đầu tiên chúng tôi muốn được thưởng thức đó là bún chả. Và với món ăn này chúng tôi đã có một kỉ niệm khó quên.

    Chúng tôi đi đến một quán ăn nhỏ, nhưng do bất đồng ngôn ngữ nên tôi không thể nào giải thích chính xác cho người chủ quán về món mà chúng tôi muốn ăn. Cách giải quyết duy nhất là chúng tôi nhìn vào menu và gọi 2 món. Tôi nhìn cách họ chế biến và nhận ra một điều là 2 món chúng tôi gọi không hề có nguyên liệu là thịt. Khi chủ quán mang đồ ăn ra, chúng tôi biết mình đã ăn nhầm món.

    Tuy nhiên, khi nhìn thấy tô bún được bê ra, chúng tôi dường như bị mê hoặc bởi mùi thơm của nó. Tôi dường như bị cuốn hút bởi vị ngon bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa cà chua, hành lá và một vài miếng cá. Khi được thưởng thức món ăn này, tôi lại thấy đây là một sự nhầm lẫn hoàn hảo.

    Chỉ khi đúng tôi đứng dậy thanh toán tiền, chúng tôi mới được biết mỹ vị vừa được thưởng thức đó là bún cá

    Chỉ khi đúng tôi đứng dậy thanh toán tiền, chúng tôi mới được biết mỹ vị vừa được thưởng thức đó là bún cá. Tuy nhiên, sự tò mò đỗi với món bún chả trong tôi vẫn chưa dập tắt. Tôi nhanh chóng xem xét lại trang blog thực phẩm để tìm kiếm đến đúng địa chỉ thứ mà chúng tôi muốn ăn.

    Bún cá

    Bún cá là món ăn có nguồn gốc từ Nha Trang. Nguyên liệu chính để làm nên món ngon này bao gồm cà chua, cá, thịt lợn, rau thì là…Và cũng giống như nhiều loại bún phở khác của Việt Nam, bún cá ghi điểm bởi những miếng cá được chiên giòn ngon cùng với nước dùng ngon. Khi nhìn vào bát bún cá này, bạn sẽ nhận thấy đa dạng các màu sắc hiển thị ở đó, sắc đỏ của cà chua, vàng của cá, xanh của hành và sắc trắng của giá đỗ.

    Khi nhìn vào bát bún cá này, bạn sẽ nhận thấy đa dạng các màu sắc hiển thị ở đó, sắc đỏ của cà chua, vàng của cá, xanh của hành và sắc trắng của giá đỗ.

    Bún cá là món ăn đầu tiên chúng tôi thưởng thức khi đặt chân đến đây và từ đó dẫn đường cho chúng tôi khih khám phá thêm các loại bún, phở khác của Việt Nam. Và tôi ngạc nhiên khi thấy phở là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng ở Việt Nam.

    Đối với người Mỹ, khi nghĩ về các món ăn đường phố, họ không bao giờ nghĩ đến món ăn có dùng đến nước súp. Với họ, thực phẩm đường phố phải là một cái gì đó gọn nhẹ và bạn có thể vừa đi vừa thưởng thức. Tại Mỹ, hot dogs, humburger, kem…là các món ăn đường phố được người dân ưa dùng.

    Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng tôi lại nhận thấy đồ ăn có nước dùng là biểu tượng của món ăn đường phố nơi đây. Bạn sẽ không khó bắt gặp hình ảnh các nồi nước dùng được đun sôi ngay trên các con phố nhỏ. Tôi nhận thấy rằng mọi người có thể dừng chân ăn một bát phở vào buổi sáng, buổi trưa hay thậm chí là tối muộn. Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, những quán ăn dưới các tán che trong chợ hay trước các tòa nhà đều đông thực khách ở mọi độ tuổi.

    Charles Phan, một đầu bếp gốc Việt, đồng thời là chủ sở hữu của nhà hàng Slanted Door ở San Francisco có chia sẻ với tôi rằng “Nước dùng chính là điểm cốt yếu tạo nên hương vị của một tô phở. Họ đã phải đầu tư rất nhiều công sức để làm ra một nồi nước dùng có giá trị”.

    Qua ông Phan, tôi được biết ở Việt Nam có hai loại súp và có sự khác biệt độc đáo so với các loại súp ở Trung Quốc, Nhật Bản. Để có chế ra một loại nước dùng hấp dẫn, người Việt có sử dụng đa dạng các nguyên liệu như tôm khô, mực khô kèm theo các loại rau. Điều đặc biệt mà tôi nhận thấy là trong súp ở Việt Nam có hành tây và gừng nhưng tuyệt đối không hề có cần tay và cà rốt như bạn thấy trong súp ở Pháp.

    Một điểm thú vị nữa tạo nên hương vị riêng cho bát nước dùng ở Việt Nam là các chủ cửa hàng thay vì dùng lò nướng để quay xương mà họ trực tiếp ninh xương trong nồi nước. Khi có thực khách gọi, các nguyên liệu họ cho vào bát cũng có một trình tự nhất định, trước tiên là bún, sau đó đến cá, thịt gà…cuối cùng họ mới đổ nước dùng vào bát và cài thêm một vài cọng rau.

    Bún bò Huế

    Ngoài phở và bún cá chúng tôi được thưởng thức ở phố cổ thì một món ăn nước khác cũng nhận được nhiều sự tán dương của du khách nước ngoài khi đến Việt Nam đó là bún bò Huế. Đây là món ăn được làm từ thịt bò và nước dùng xương và có kết hợp thêm với sả, mắm tôm và súp đặc trưng của Huế_thành phố ở miền Trung Việt Nam. Đầu bếp Robert Newton của Brooklyn’s Nightingale 9 đã từng phải thừa nhận rằng “Bún bò Huế là món ăn được kết tinh bởi sự phong phú, vẻ hấp dẫn và tính phức tạp”.

    Bún bò Huế. là món ăn được làm từ thịt bò và nước dùng xương và có kết hợp thêm với sả, mắm tôm và súp đặc trưng của Huế

    Phở gà

    Phở gà cũng là một trong những món ăn đường phố có tiếng tại Việt Nam. Jimmy Tu, đầu bếp tại nhà hàng Bun-Ker Việt tại Ridgewood, nói với tôi rằng “nếu có cơ hội đến Việt Nam, bạn hãy cố gắng thưởng thức vị ngon đậm đà của tô phở gà. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng”.

    Jimmy Tu, đầu bếp tại nhà hàng Bun-Ker Việt tại Ridgewood, nói với tôi rằng “nếu có cơ hội đến Việt Nam, bạn hãy cố gắng thưởng thức vị ngon đậm đà của tô phở gà. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng”

    Jimmy Tu cũng đề cập đến bún riêu, một món ăn được kết hợp bởi nước dùng, cà chua, cua , đậu. An Nguyễn Xuân, đầu bếp kiêm chủ sở hữu nhà hàng Williansburg, cũng phải thừa nhận rằng bún riêu ở Việt Nam rất ngon.

    Bún riêu, một món ăn được kết hợp bởi nước dùng, cà chua, cua, đậu

    Tôi đã được thường thức rất nhiều món ăn đường phố trên thế giới, nhưng có lẽ phở của Việt Nam đã tạo cho tôi một ấn tượng mạnh. Tôi nghĩ phở có thể trở thành một món ăn được ưa chuộng ở Mỹ, tuy nhiên nó sẽ được dùng khác so với Việt Nam. Nó chỉ bán vào buổi tối và sẽ được phục vụ trong nhà hàng thay vì lề đường.

    Khi nhớ lại kỉ niệm ăn nhầm bún cá, tôi sẽ không bao giờ quên được hình ảnh người chủ quán tận tình bê từng tô bún đến cho mọi người. Có lẽ với tôi, đó là món ăn ngon nhất mà tôi được ăn trong suốt hành trình 2 tháng khám phá Đông Nam Á và tôi ấn tượng với một Việt Nam có nét độc đáo như vậy”

    Tag: bún bò huế, bún bò huế sài gòn, bún bò huế nam bộ, cách làm Bún Bò Huế, cách nấu Bún Bò Huế, dạy nấu Bún Bò Huế, học nấu Bún Bò Huế, video dạy nấu Bún Bò Huế, bún bò huế việt nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Bằng Video Với Hương Vị Sài Gòn Hà Nội Hòa Quyện Với Chất Huế Mà Bạn Không Thể Tìm Thấy Ở Bất Cứ Quán Bún Bò Nào Khác
  • Buồn Và Bất Lực Vì Vợ Không Biết Nấu Ăn
  • Bật Mí 5 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Phô Mai Cho Bé 7 Tháng
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Bò Thơm Ngon Để Kinh Doanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Phở Bò Kinh Doanh Ngon Đúng Chuẩn
  • Hấp Dẫn Với Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Cho Gia Đình Luôn Khỏe Vui Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chỉ Với 4 Bước Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Bao Ngon Theo Phong Cách Của Người Miền Nam
  • Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Không Bị Hôi
  • Bí quyết nấu nước dùng nấu phở thơm ngon

    Cách làm nước dùng phở không khó nhưng để nấu ngon và kinh doanh hiệu quả thì không phải là điều đơn giản, bạn cần phải có một vài bí quyết. Một bát phở ngon hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào nồi nước dùng.

    Nguyên Liệu Nấu Nước Dùng Phở

    Định lượng nguyên liệu được dùng để nấu 100 tô phở bao gồm:

    • 20kg xương bò
    • 1kg gừng
    • 100g đại hồi
    • 20 trái thảo quả
    • 20 cái đinh hương
    • 100g hành tím
    • 100g tỏi
    • 2 trái chanh
    • 3kg thịt các loại (nạm, vè, gầu mềm, gầu giòn)
    • Gia vị: muối xay, muối hột, rượu trắng, đường trắng, nước mắm

    Cách Nấu Nước Phở Ngon

    Bước 1: Sơ Chế Xương Và Thịt Bò

    Bạn ngâm tất cả xương và thịt vào một thau nước lớn. Lưu ý là nước phải nhập xương và thịt. Bạn cho 80g gừng giã nhỏ cùng với 1 chén muối hột, nước cốt 2 quả chanh vào thau ngâm thịt. Bạn hãy khuấy để muối tan hoàn toàn trong nước và có thể cho luôn cả phần vỏ chanh vào.

    Ngâm xương và thịt trong khoảng thời gian 4 – 6 tiếng thì bạn lấy bàn chải chải kỹ cả xương và thịt cho trắng rồi xả rửa lại với nước 2 – 3 lần cho đến khi nước rửa trong, ngửi không còn mùi hôi là được.

    Bước 2: Tẩy Xương

    Để quá trình hầm, nước dùng trong hơn và bớt bọt, bạn nên tiến hành bước tẩy xương này.

    Đầu tiên, bạn hãy đun 1 nồi nước khoảng 10 – 15 lít cho sôi lên thì thêm vào 80g gừng giã nhỏ, 1 ly rượu trắng. Sau đó, lần lượt nhúng xương và thịt vào nồi nước sôi rồi để ra thau. Khi đã nhúng xong, bạn đổ nồi nước sôi vào thau xương và thịt ngâm trong 10 – 20 phút rồi mang ra chải lại, xả nước cho sạch.

    Sau khi thực hiện thao tác này, bạn sẽ thấy các đường gân máu ở xương ống và xương lớn sẽ nổi lên. Bạn dùng dao bằm nát những đường gân này rồi đem đi rửa lại cho máu đọng trôi hết.

    Bước 3: Cách Làm Gói Gia Vị

    Gói gia vị thảo mộc nấu nước dùng phở hay còn gọi là thuốc phở sẽ giúp cho nước dùng thanh, thơm và khử đi mùi hôi của bò. Gói thuốc phở bao gồm những thành phần sau: Đại hồi bóp cho vụn cánh. Thảo quả nướng cháy, bỏ vỏ, chỉ lấy hạt bên trong. Đinh hương để nguyên không sơ chế gì cả.

    Sau đó, đem tất cả 3 loại thảo mộc này rang lên cho hơi cháy và tỏa ra mùi thơm, mang đi giã thành bột cho vào lọ thủy tinh hoặc nhựa đậy kín nắp và dùng dần.Với số lượng xương như trên, bạn chỉ cần dùng 1 thìa cà phê đầy cho vào túi vải thắt lại bỏ vào nồi nước dùng là đủ. Lưu ý là túi vải cần thắt bằng dây để dễ lấy ra hơn. Thuốc phở chỉ nên cho vào nồi nước dùng khi đã vớt hết váng xong.

    Bước 4: Cách Hầm Xương Bò Không Bị Hôi, Nước Dùng Trong

    Cho xương và thịt vào nồi nước khoảng 50 lít sau đó đun sôi ở mức lửa vừa. Trong quá trình đun, bạn sẽ thấy lớp váng đóng trên mặt nồi, dùng vợt vớt lớp vàng này bỏ đi. Kỹ thuật vớt váng là phải nhẹ nhàng để váng không bị chìm xuống dưới hoặc hòa lẫn vào nước khiến nước dùng bị đục. Ngoài ra, bạn cũng không nên đun lửa quá lớn sẽ làm cho lớp váng sôi sục dễ hòa tan vào nước dùng.

    Sau khi đã vớt hết lớp váng, bạn cho vào nồi 1 chén muối xay, gói thuốc phở vào nồi. Với gói thuốc phở, khi thấy nước dùng dậy mùi thơm rồi thì phải vớt ngay ra. Sau đó, bạn tiếp tục thêm vào 800g gừng nướng (gừng nướng lên cho thơm, rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt dọc thành miếng dày khoảng 3 – 4cm).

    Khi nấu khoảng 3 – 4 tiếng, bạn vớt thịt ra, nhúng ngay vào nước lạnh rồi treo lên cho ráo, sau đó cho vào tủ lạnh để không bị đen. Đến khi phục vụ khách, bạn chỉ cần lấy thịt ra cho vào nước dùng luộc lại chừng 10 phút là được.

    Sau khi vớt thịt ra, bạn tiếp tục hầm xương trong nồi từ 10 – 12 tiếng thì sẽ có được phần nước dùng ngọt tự nhiên.

    Bước 5: Cách Nêm Nếm Gia Vị Nấu Nước Dùng Phở

    Sau khi đã hầm xương đủ thời gian, bạn lọc nước sang 1 nồi khác rồi lần lượt nêm vào nồi 2/3 chén đường cát trắng, 100g củ hành tím nướng bóc vỏ, 100g tỏi nguyên tép bỏ vỏ (hành tím và tỏi bạn cũng cho vào túi vải), 2 vá lớn (vá múc phở) nước mắm. Nêm nếm lại gia vị, đun sôi nước dùng là bạn đã có thể chan vào tô và phục vụ khách hàng được rồi đấy!

    Học Nấu Phở Lĩnh Hội Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công

    Phở là món dễ ăn, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng thế nhưng bạn chỉ kinh doanh thành công khi có được bí quyết nấu phở thơm ngon, chuẩn vị. Hiểu được điều đó, Hướng Nghiệp đã xây dựng chương trình học nấu phở mở quán. Sau khi kết thúc 1 – 2 buổi học, học viên nắm được các bí quyết nấu phở ngon nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận. Nội dung của chương trình học bao gồm:

    • Hướng dẫn cách lựa chọn, sơ chế nguyên vật liệu chế biến cho món phở.
    • Phương pháp xử lý xương và các nguyên liệu khác cho công đoạn nấu nước dùng.
    • Hướng cách nấu nước dùng trong và thơm.
    • Kỹ thuật nêm nếm gia vị cho nước dùng theo khẩu vị của từng vùng miền.
    • Cách cắt thái nguyên liệu, đặc biệt là các loại thịt bò.
    • Cách trụng bánh phở sao cho giữ được độ nóng, dai ngon.
    • Cách bảo quản nguyên liệu để đảm bảo lợi nhuận khi kinh doanh.
    • Cách trang trí tô phở sao cho bắt mắt, cuốn hút người dùng…

    Giảng viên đứng lớp đều là những chuyên gia, bếp trưởng giàu kinh nghiệm trong chế biến món phở và kinh doanh ẩm thực. Các thầy cô sẽ cung cấp cho bạn nhiều bí quyết để tăng lợi nhuận, có được lượng khách hàng đông đảo thông qua hương vị món ăn.

    Thời lượng khóa học: 2 buổi (Chương trình học phở) hoặc học viên có thể đăng ký số buổi học để học riêng một thầy, một trò để hỗ trợ mở quán phở được dễ dàng thành công.

    Học phí : Liên hệ để được tư vấn về khóa học

    Liên hệ: Phở Hà Nội Xưa

    Địa chỉ : Số 12, Đường 379, Đông Dư ,Gia Lâm ,Hà Nội

    Điện thoại tư vấn: 0396.458.259

    Bạn có thể cũng quan tâm :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Bò Gia Truyền Nam Định
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Hà Nội Nam Định Ngon Ngọt Đậm Đà Theo Công Thức Gia Truyền Rất Đơn Giản
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Với Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền
  • Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền Ngon Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100