3 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Hạt Sen Cho Bé Và Bà Bầu, Cháo Chim Bồ Câu Nấu Với Rau Gì Cho Trẻ Ăn Dặm?

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ 5 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bổ Dưỡng Nhất 2022
  • Các Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Bí
  • Danh Sách Những Thực Phẩm Kỵ Nhau Bé Ăn Vào Dễ Bị Ngộ Độc
  • Combo Ghế Ăn Dặm Bonbebe Bb
  • Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm Từ 1 Đến 2 Tuổi?
  • 1. Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen với đậu xanh, nấm hương bổ dưỡng cho bé, bà bầu

    Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu ngon gồm có

    Gạo nấu cháo chim câu: Phần gạo nấu cháo bạn chuẩn bị hai phần chính là gạo tẻ và gạo nếp. Lượng gạo cần chuẩn bị như sau: gạo tẻ – 50 gram; gạo nếp – 30 gram.

    Hạt sen nấu cháo: Chọn phần hạt sen già để nấu cháo. Nếu đúng mùa sen thì bạn có thể chọn loại chưa tách vỏ thì sẽ bùi và thơm hơn. Chuẩn bị 100 gram hạt sen.

    Đậu xanh: Đỗ xanh khi nấu cháo sẽ cung cấp hàm lượng kẽm và selen rất lớn, giúp bé ăn ngon miệng, hết biếng ăn và tiêu hoá tốt hơn. Chuẩn bị 50 gram đỗ xanh.

    Chim câu: Chuẩn bị 1 – 2 con chim câu không quá già để nấu cháo.

    Nấm hương: Nấm hương được sử dụng như một loại rau nấu cháo. Nếu muốn đổi vị thì bạn có thể that nấm bằng các loại rau khác. Chuẩn bị 2 cây nấm hương cỡ vừa.

    Các loại gia vị: Gia vị để nấu cháo chim câu cũng tương tự như các loại cháo khác bao gồm: hạt nêm, mắm, muối, nước mắm, hành khô, dầu ăn…

    Cách nấu cháo chim bồ câu ngon như sau

    Thịt chim bồ câu được xử lý có phần khác so với các loại thịt gia cầm khác. Trước khi mổ bụng, bạn cho chim vào bếp rơm nướng vàng rồi mới tiến hành làm sạch phần lòng mề bên trong. Xong xuôi, bạn chặt bỏ phần mỏ, chân vì hai phần này khi nấu cháo sẽ có mùi hôi.

    Lọc lấy phần thịt chim ở đùi, lườn và cánh. Phần xương bạn để riêng và cho vào ninh kỹ với khoảng 2 lít nước lọc trong vòng 45 phút. Khi ninh, bạn lưu ý cần thường xuyên vớt bọt để nước cháo trong và ngon hơn.

    Đối với phần thịt chim đã lọc, bạn cho vào băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Làm xong bước này, bạn đem thịt đi ướp với các loại gia vị cho ngấm trong vòng 10 – 15 phút.

    Trong thời gian ninh xương, bạn cho phần gạo nếp + đỗ xanh vào vo sạch rồi ngâm nước. Phần nấm hương rửa sạch sau đó thái nhỏ. Riêng đối với phần hạt sen, bạn tiến hành bóc vỏ rồi rút tâm sau đó rửa sạch.

    Hết thời gian ninh xương, bạn vớt phần xương ra ngoài và chỉ giữ lại nước. Cho phần gạo + đỗ xanh + hạt sen + nấm hương đã sơ chế vào ninh kỹ cùng nhau. Khi nồi cháo bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để cháo nhừ đều.

    Phi thơm một chút hành khô với dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho thịt chim vào xào chín thơm rồi nêm gia vị cho vừa miệng. Xào xong, bạn trút ½ phần thịt chim bồ câu vào nồi cháo đang ninh rồi khuấy đều. Tiếp tục ninh cho đến khi nồi cháo được thì tắt bếp.

    Múc phần cháo đã chín ra bát. Lúc này, bạn có thể bỏ thêm một chút hành + rau thơm cho món ăn hấp dẫn hơn. Múc 1 – 2 thìa nhỏ phần thịt chim đã xào chín bày lên trên và trộn đều là có thể thưởng thức món cháo chim bồ câu được rồi.

    2. Cách nấu cháo chim bồ câu hầm hạt sen, nấm hương, đậu cove

    Thịt chim bồ câu là món ăn quen thuộc, dễ chế biến với 22,14% protein, 6,4% chất béo, ngoài ra còn có lipit, canxi, photpho, sắt và nhiều loại muối khoáng vi lượng khác. Mặc dù hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao nhưng cholesterol khá thấp. Chúng cũng chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng cao hơn thịt bò, gà, cá,…

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe đặc biệt là cho phụ nữ mang thai.

    Thịt chim bồ câu rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu nhưng chị em vẫn nên ăn đa dạng thực phẩm và thay đổi các món ăn khác nhau để tăng cường khẩu vị. Vì vậy, phụ nữ mang bầu chỉ nên ăn 1-2 bữa trên tuần.

    Với chim bồ câu, mẹ có thể chế biến thành các món nướng, hầm thuốc bắc và đặc biệt là nấu cháu sẽ rất dễ thưởng thức. Cùng Massageishealthy tham khỏa qua cách nấu chim bồ câu hầm hạt sen cực ngon cho bà bầu bồi bổ sức khỏe

    Nguyên liệu nấu món cháo chim bồ câu cho bà bầu

    • Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ
    • Chim bồ câu: vài con

    Cách nấu cháo thịt chim bồ câu ngon dinh dưỡng bà bầu

    • Nấm hương: 3-4 cái. Cà rốt: 1/2 củ
    • Đỗ cove: 5-7 cái
    • Hành khô: 1 củ. Hành, răm, rau mùi,: 1 ít
    • Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn

    Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.

    Bước 2: Thịt chim câu bỏ phần chân, lọc thịt băm nhỏ, phần xương cho vào nồi ninh nhỏ lửa lấy nước dùng.

    Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thịt chim câu vào xào chín, nêm 1 thìa mắm ngon.

    Bước 4: Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ 2 đầu. Cà rốt, đậu cove thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi rửa sạch để ráo thái nhỏ.

    Bước 5: Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5-7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút mắm cho vừa miệng

    Bước 6: Cho phần thịt chim câu vào đảo đều, đun khoảng 3-4 phút nữa, thấy cháo sánh là được. Thịt chim câu cũng có thể để bé ăn cùng với cơm khi mẹ đã xào chín. Thịt mềm, ngọt và vừa miệng trộn cơm cho bé bé sẽ rất thích.

    Bước 7: Múc cháo chim câu ra bát thêm ít rau mùi thái nhỏ vậy là xong.

    Cách làm món chim bồ câu hầm hạt sen không quá phức tạp, chỉ cần các bạn áp dụng đúng các bước hướng dẫn này là đã có món chim bồ câu hầm hạt sen ngon đúng kiểu rồi.

    3. Cháo chim bồ câu nấu với rau gì tốt nhất cho trẻ?

    Cháo chim bồ câu nấu với đa số tất cả các loại rau củ quả đều có thể nấu với thịt chim bồ câu, ví dụ như: Đậu cô ve, cà rốt, đậu xanh (đỗ xanh), rau ngót, rau cải… Đây là các loại rau củ rất phù hợp cho trẻ, lại hợp với cháo chim bồ câu, tạo ra mùi thơm rất đặc trưng. Lượng các chất dinh dưỡng trong thịt chim được các chuyên gia y tế khẳng định là cao hơn rất nhiều so với thịt lợn, gà, cá, thịt bò…

    Từ lâu mọi người đã biết thịt chim bồ câu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với người vừa ốm dậy cần bồi bổ, bà bầu và trẻ nhỏ. Lượng các chất dinh dưỡng trong thịt chim được các chuyên gia y tế khẳng định là cao hơn rất nhiều so với thịt lợn, gà, cá, thịt bò…

    Với công dụng như thế nên chim bồ câu được nhiều bà mẹ chọn lựa cho các bé. Nhưng cháo chim bồ câu nấu với rau gì cho bé là phù hợp thì nhiều mẹ cũng chưa biết.

    Cháo chim bồ câu nấu với rau củ gì cho bé là tốt nhất?

    Như các mẹ đã biết, cơ thể trẻ ngay từ lúc mang thai đã cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để phát triển. Khi trẻ bắt đầu đến độ tuổi ăn dặm, vấn đề ăn uống lại cần phải chú trọng hơn. Các bà mẹ sẽ thường xuyên phải suy nghĩ xem nên lựa chọn món gì cho phù hợp với chế độ thực đơn của bé. Cháo chim bồ câu là một sự lựa chọn khá hoàn hảo cho trẻ để bổ sung dưỡng chất.

    Đây là các loại rau củ rất phù hợp cho trẻ, lại hợp với cháo chim bồ câu, tạo ra mùi thơm rất đặc trưng. Điều này rất quan trọng bởi vì nếu như mùi vị cháo không ngon, trẻ sẽ chán ăn, lười ăn và không muốn ăn, từ đó dẫn tới việc trẻ bị còi xương và chậm phát triển so với các bạn cùng trang lứa.

    Một số lưu ý khi nấu cháo chim bồ câu với các loại rau củ

    Trước tiên, rau củ quả phải được đảm bảo an toàn sạch sẽ, hợp vệ sinh. Chim bồ câu nên chọn loại mới ra ràng(khoảng 15 ngày tuổi) đây là lúc thịt chim chứa nhiều chất dinh dưỡng

    Tùy vào bé đã ăn thô tốt chưa để chế biến cho phù hợp. Lọc xương chim thật kĩ càng cẩn thận trước khi cho bé ăn, nếu không bé bị hóc xương sẽ rất nguy hiểm.

    Rau củ và thịt chim phải thật mềm , nếu trẻ còn nhỏ thì nên xay ra cho nhuyễn. Nấu cho trẻ nhỏ, không nên nêm gia vị quá nhiều, sẽ làm đường ruột non của bé bị ảnh hưởng không tốt. Nên thay đổi các loại rau củ khác nhau để bé không bị ngán

    Nguyên liệu để các mẹ nấu được món cháo chim bồ câu với rau Các bước thực hiện nấu cháo chim bồ câu với rau

    Cách nấu cháo chim bồ câu với rau củ ngon cho trẻ

    Bước 1: Trước tiên các mẹ làm sạch thịt chim, lọc phần thịt chim ra và băm nhỏ, để riêng. Phần xương chim các mẹ cho vào nồi ninh cùng với cà rốt đã rửa sạch cắt khúc và gạo nếp, gạo tẻ cho ngọt.

    Bước 2: Phần thịt chim sau khi băm nhỏ các mẹ ướp 1 chút hạt nêm vào, sau đó cho vào chảo, bắc lên bếp xào chín tới với chút dầu oliu.

    Bước 3: Lưu ý với các mẹ là việc làm thịt chim bồ câu cũng rất quan trọng. Nếu các mẹ không biết cách làm sẽ làm mất bớt các chất dinh dưỡng của thịt chim đó. Mẹ không được cắt tiết chim, phải vặt lông chim sống và khi mổ không được làm bẩn thịt chim để không phải rửa lại làm mất chất.

    Bước 4: Khi cháo nhừ, mẹ vớt cà rốt ra đánh nhuyễn rồi cho lại vào nồi ninh cháo. Cho phần thịt chim đã xào vào nồi cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn và đun thêm 5 phút thì tắt bếp. Như thế là đã trả lời được thắc mắc của nhiều bà mẹ là cháo chim bồ câu nấu với rau gì cho bé sẽ hợp đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Cháo Ăn Dặm Từ Bí Ngòi Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bí Ngòi, Mẹ Đã Biết?
  • Công Thức Làm Bí Ngòi Nấu Cháo Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 10 Tác Dụng Của Dầu Dừa Đối Với Sức Khỏe Và Nấu Ăn ⋆ Fresh.com.vn
  • Chuối Sáp Là Gì? Chuối Sáp Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe
  • 3 Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé Tăng Cân, Phát Triển Tốt
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân
  • Top 4 Cháo Ăn Dặm Cho Bé Tăng Cân Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất Chỉ Với 5 Bước
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Với Rau Gì Ngon Nhất Hiện Nay?
  • Cập nhật vào 07/01

    Bé mấy tháng ăn được bồ câu?

    Hiện nay, có rất nhiều bà mẹ muốn cho con em mình ăn thịt chim bồ câu. Có rất nhiều người thắc mắc “Bé mấy tháng ăn được bồ câu?”. Câu trả lời cho thắc mắc này là 7 tháng tuổi trở lên. Đây là thời điểm tốt nhất để bắt đầu cho trẻ ăn thịt chim bồ câu.

    Tác dụng của chim bồ câu

    Thịt chim bồ câu chứa nhiều protein

    Một trong những chất có trong thịt chim bồ câu là protein. Hàm lượng Protein có trong thịt chim bồ câu là 17,5 g / 100gr và nó gần giống với protein của bò, 18,8g / 100gr. Protein đem đến nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta, chẳng hạn như

    Thịt Chim bồ câu có hàm lượng khoáng chất cao

    Một số khoáng chất có trong thịt chim bồ câu mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Một trong những khoáng chất đó là Selenium. Đây là một số lợi ích của selen cho cơ thể chúng ta:

    • Bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các gốc tự do.
    • Tăng chức năng tuyến giáp.
    • Giảm nguy cơ viêm khớp dạng thấp.
    • Giảm đau cơ.
    • Bảo vệ khỏi sự đổi màu da và tóc hoặc bạn có thể sử dụng dầu dừa cho da và tóc.
    • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư hoặc kiểm tra lợi ích của quả lựu đối với ung thư.
    • Cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

    Một loại khoáng chất khác có trong thịt chim bồ câu cũng có lợi cho cơ thể chúng ta là kẽm. Đây là những lợi ích của kẽm cho cơ thể chúng ta:

    • Ngăn ngừa các bệnh về da như mụn cóc.
    • Tăng chức năng của hệ miễn dịch.
    • Hỗ trợ tăng trưởng tế bào.
    • Tăng tốc chữa lành vết thương.
    • Tăng khứu giác.
    • Ổn định lượng đường trong máu và sự thèm ăn.
    • Kiểm soát sự trao đổi chất của chúng t.
    • Giảm trầm cảm.
    • Hỗ trợ sự phát triển lớn của trẻ em.

    Thịt chim bồ câu rất tốt cho cơ thể và máu của chúng ta

    Bên cạnh hàm lượng Protein và khoáng chất cao, có một số loại dinh dưỡng khác có trong loài chim này cũng có nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta, chẳng hạn như

    • Tối ưu hóa chức năng gan và thận.
    • Tăng trí nhớ và trí thông minh.
    • Giảm huyết áp.
    • Kiểm soát lượng đường trong máu.

    Bên cạnh thịt chim bồ câu, gan và xương của chim bồ câu cũng có lợi ích

    Một lợi ích sức khỏe khác của việc ăn thịt chim bồ câu là:

    • Gan của chim bồ câu có chứa choline giúp cơ thể chúng ta sử dụng cholesterol và ngăn ngừa xơ vữa động mạch (một căn bệnh trong đó mảng bám tích tụ bên trong các động mạch của bạn).
    • Trong khi ở trong xương của loài chim này, có một chất làm tăng độ đàn hồi của da và cải thiện tuần hoàn máu.

    Tác hại của chim bồ câu

    Trong thực tế, tất cả các thực phẩm dinh dưỡng có thể không tốt nếu chúng ta tiêu thụ chúng mà không nhận thấy tình trạng này. Nếu chúng ta tiêu thụ quá dư thừa, thịt của chim bồ câu cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho cơ thể chúng ta. Hàm lượng chất béo của thịt chim bồ câu đặc biệt là da của nó đủ cao. Vì vậy, nó không phải là tốt nếu chúng ta tiêu thụ với số lượng lớn và không cân bằng với thực phẩm dinh dưỡng khác.

    Những ai nên ăn thịt chim bồ câu?

    Thịt này phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt được xem là món ăn bồi bổ sức khỏe lý tưởng cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người thể chất yếu, người trong thời gian chữa bệnh cần phục hồi thể lực…

    Cách chọn bồ câu ngon

    So với gà hay vịt, chim bồ câu ngon bổ và có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn, chính vì thế chúng cũng có giá thành đắt đỏ hơn. Có rất nhiều món ngon bạn có thể làm với chim bồ câu, nhưng phổ biến nhất là cháo chim bồ câu, chim bồ câu hầm và miến hoặc xôi chim bồ câu.

    Với cả 4 món này, bạn nên dùng loại chim mới ra ràng là ngon nhất. Đây là những con chim bồ câu mới được khoảng 15 ngày tuổi, thịt mềm, dày và béo, chứa nhiều dinh dưỡng nhất. Để chọn được chim bồ câu mới ra ràng, bạn tìm những con chim chỉ to bằng nắm tay, lông măng mọc thưa thớt, chỉ có phần cánh và phần lưng chim là lông mọc dày hơn một chút.

    Nếu thích làm món chim bồ câu quay, bạn nên chọn những con chim già hơn một chút, lông cánh đã mọc đầy đủ, như vậy thịt chim sẽ săn chắc hơn, phù hợp cho món chim quay hơn.

    Thịt bồ câu kị gì?

    • Thịt bồ câu không nên ăn cùng gan lợn, thịt lợn vì dễ gây đầy chướng. Cũng không nên ăn cùng cá diếc, tôm và có thể bị mày đay.
    • Thịt chim bồ câu kị nấm. Ăn 2 thứ trên sẽ sinh độc.

    Cháo chim bồ câu nấu với rau gì?

    Ngoài đậu xanh, hạt sen và bí đỏ, các bạn có thể kết hợp với những loại rau giàu giá trị dinh dưỡng khác, có thể kể đến như rau ngót, rau cải, rau mồng tơi, rau chùm ngây….

    Những cách nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn dặm

    Cháo chim bồ câu đậu xanh

    Nguyên liệu:

    Cách nấu:

    Cháo chim bồ câu hầm hạt sen

    Nguyên liệu:

    Cách nấu:

    Với cách nấu này mà bạn muốn cho trẻ nhỏ ăn thì nên lọc thịt chim ra băm nhỏ rồi xào thơm nên trước khi cho vào cháo, phần xương thì ninh cùng cháo cho ngọt. Hạt sen bạn ninh nhừ và cũng nghiền nhuyễn ra sau đó mới cho vào cháo quấy đều. Như vậy khi ăn bạn sẽ tránh cho bé bị hóc. Bạn cũng có thể cho thêm đỗ xanh vào ninh cùng cho món cháo thêm ngon.

    Cháo chim bồ câu bí đỏ

    Nguyên liệu:

    Cách nấu:

    • Đầu tiên, gạo vo sạch cho vào nồi cùng nước nấu 15 phút.
    • Tiếp theo, chim bồ câu luộc chín, gỡ lấy thịt nạc , băm nhỏ. Phi hành củ cho thơm rồi cho thịt chim và ít nước mắm vào đảo qua.
    • Tiếp đến, bí đỏ thái miếng nhỏ rồi cho vào nồi cháo cùng với thịt chim đã xào qua rồi nấu tiếp cho tới khi bí đỏ chín mềm và nước cạn vừa phải là được.
    • Cuối cùng, xúc cháo ra bát và cho thêm dầu ăn dành riêng cho bé vào rồi để nguội bớt là cho bé ăn là được.

    Góc chia sẻ thêm: Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề in ấn, bạn có thể tìm hiểu thêm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất
  • Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn 6 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé
  • 7 Món Cháo Ăn Dặm Giúp Bổ Sung Chất Béo Và Đạm Cho Bé
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Rau Củ Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn
  • Cháo Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Gì Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 20 Món Cháo Ăn Dặm Giàu Chất Dinh Dưỡng Giúp Bé Còi Mấy Cũng Có Thể Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Siêu Nhanh, Bảo Toàn Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Mới Tập Ăn Dặm Và 5 Loại Rau Củ Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ
  • Thịt chim bồ câu được công nhận là “thượng phẩm” có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại gia cầm. Trong thịt chim bồ câu có chứa hàm lượng protein, tỉ lệ tiêu hóa và hấp thụ rất cao, đặc biệt là hàm lượng chất béo thấp nên được xem phù hợp với chế độ ăn của trẻ nhỏ.

    Không những thế, các thành phần như vitamin A, vitamin B, vitamin E đều có hàm lượng cao gấp 9 so với các loại thịt dê, thịt bò, thịt gà. Nếu mẹ biết cách nấu cháo chim bồ câu ngay thời kỳ bắt đầu ăn dặm (từ 6 tháng tuổi) thì trẻ sẽ đảm bảo về khả năng phát triển toàn diện.

    Cháo bồ câu cho bé ăn dặm nấu với gì là tốt nhất?

    Mặc dù là nguyên liệu chế biến khá phổ biến nhưng bồ câu nấu cháo với rau củ gì vẫn là sự băn khoăn của nhiều mẹ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và ẩm thực, đa số tất cả những loại rau củ đều có thể nấu với thịt chim bồ câu. Một số loại rau củ phù hợp nhất vẫn là rau cải, rau ngót, đậu cove, cà rốt, bí xanh, đậu xanh ( đỗ xanh), hạt sen, bí đỏ, mộc nhĩ, nấm hương…

    Khi kết hợp những loại rau củ này với cháo chim bồ câu tạo nên mùi rất thơm và hấp dẫn. Vị thơm và màu sắc của món ăn rất quan trọng để kích thích vị giác, tạo nên sự thèm ăn của trẻ. Nếu như cháo không ngon, bé sẽ rất lười ăn, chán ăn và không muốn ăn, hình thành thói quen không tốt trong việc ăn uống của trẻ sau này.

    Các mẹ nên lưu ý, cháo cho bé từ 6,7,8,9 tháng thì cần phải nấu kỹ và nhuyễn hơn, cháo cho bé từ 10, 11 tháng đến 1 tuổi hoặc trên 1 tuổi thì có thể nấu hơn nhưng phải mềm.

    Cách nấu cháo bồ câu với đậu xanh cho bé bắt đầu ăn dặm dưới 1 tuổi

    – Nguyên liệu: bồ câu 1 con ( khoảng 500g), 200g đậu xanh, gạo tẻ 100g

    – Cách làm:

    + Bắc chảo nóng rang thơm gạo tẻ, nên rang nhỏ lửa để gạo không bị biến màu, đậu xanh ngâm nở và đãi sạch vỏ.

    + Chim bồ câu làm sạch rồi cho vào nồi cùng gạo, đậu xanh và thêm nước sạch cho ngập nồi.

    + Đun nhỏ lửa và hầm cho tới khi chim bồ câu nhừ, đậu nhừ, gạo nở hoa.

    + Lấy chim bồ câu ra lọc lấy thịt, bỏ xương

    + Cho thịt chim và cháo gạo, đậu bỏ vào máy say, say nhuyễn cho bé ăn.

    Lưu ý: Trẻ mới bắt đầu ăn không nên cho gia vị như hạt nêm, bột ngọt, muối.

    Cách nấu cháo bồ câu cho bé 18 tháng với hạt sen, đỗ đen

    – Nguyên liệu: Chim bồ câu 1 con ( khoảng 500g), gạo nếp, gạo tẻ, đỗ đen, hạt sen mỗi loại 100g cùng gia vị như nước mắm ( loại ngon), hạt nêm, hành khô, mùi, dầu olive

    – Cách làm:

    + Làm sạch chim bồ câu, lọc lấy phần thịt ở hai bên đùi, lườn chim và băm nhỏ, cắt bỏ phần chân chim.

    + Ướp thịt chim với bột canh, hạt tiêu, nước mắm

    + Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ đen, hạt sen vo sạch bụi bẩn và sạn cho vào nồi cùng khoảng 1 lít nước, đật kín, ninh nhừ

    + Thịt chim cho lên chảo và phi thơm hành khô băm nhỏ sau đó cho thịt chim vào xào cho đến khi chín tới.

    + Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào và đun cùng cháo, 1/2 thịt chim còn lại lúc ăn cho vào bát cháo cũng được.

    + Cháo chín, bỏ phần xương và hạt sen chín ra, say nhỏ hoặc giã nhỏ rồi đánh đều cùng cháo.

    + Cuối cùng nêm mắm, cho cháo ra tô, múc 1/2 thịt chim còn lại lên trên bát cho đẹp mắt.

    Cách nấu cháo bồ câu cho bé 2 tuổi với cà rốt

    – Nguyên liệu: Chim bồ câu 1 con, 1 củ cà rốt, gạo tẻ, gạo nếp mỗi loại 100g gia vị hạt nêm, mắm muối

    – Cách làm:

    + Bồ câu làm sạch, cà rốt sửa sạch, gọt vỏ và rửa lại lần nữa

    + Cà rốt thái nhỏ, lọc thịt chim tại 2 bên đùi và lườn, xương cho vào ninh cùng cháo cho ngọt nước.

    + Thịt chim băm nhỏ, cà rốt thái lát băm nhỏ hạt lựu, phi hành khô cho thơm rồi đảo đều cùng nhau, nêm nếm gia vị vừa phải.

    + Cháo nấu đến khi gạo nở hoa thì cho thịt và cà rốt vào cùng cháo, nấu trong khoảng 3-5 phút, nêm gia vị mắm muối vừa miệng.

    + Với bé 2 tuổi có thể nêm thêm chút hạt tiêu để kích thích vị giác.

    Cháo bồ câu cho bé đều có thể chế biến cùng các nguyên liệu khác nhau, các mẹ nên lưu ý chọn loại chim bồ câu vừa ra ràng, vẫn còn non vì lúc này thịt chim rất thơm béo, nhiều đạm, đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé. Nếu mẹ sợ thịt chim có mùi hôi tanh, có thể vứt bỏ hết nội tạng, phần chân đi, phần thịt chim nhúng qua rượu trắng, nước gừng đã đun sôi.

    Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chao-bo-cau-cho-be-an-dam-nau-voi-gi-thom-ngon-bo-duong-nhat-51…

    Linh Hà (Phụ Nữ Việt Nam)

    --- Bài cũ hơn ---

  • # 4 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Hỗ Trợ Hệ Tiêu Hoá Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Dành Cho Trẻ Biếng Ăn Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Có Nên Cho Gia Vị Vào Đồ Ăn Của Trẻ
  • Nấu Bột Cho Trẻ Có Nên Cho Gia Vị?
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 5
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Sau Sinh Ăn Hạt Sen Có Tốt Không? Lưu Ý Quan Trọng Cho Mẹ
  • Món Cháo Chống Táo Bón Cho Bà Mẹ Mới Sinh
  • Công Thức Nấu Cháo Ngao Rau Ngót Cho Phụ Nữ Sau Khi Sinh
  • Lớp Học Nấu Ăn Món Hàn Quốc
  • Công Thức Nấu Ăn Hàn Quốc Cho Android
  • 4 cách nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn dặm 7 tháng tuổi

    Chim bồ câu là một loại gia cầm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong thịt chim bồ câu có chứa nhiều Protein có tỉ lệ tiêu hóa và hấp thụ cao. Ngoài ra, hàm lượng chất béo trong thịt chim bồ câu ở mức thấp, phù hợp với chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

    1. Cháo chim bồ câu, đậu xanh, hạt sen rau mồng tơi

    Nguyên liệu: Cách nấu cháo chim bồ câu đậu xanh, hạt sen

    Lưu ý: Đậu xanh và hạt sen mẹ đem ngâm trong nước khoảng 2-3 giờ trước khi nấu.

    Bước 1: Nước đun sôi rồi cho chim bồ câu vào luộc chín.

    Bước 2: Chim bồ câu chín thì vớt ra, để nguội rồi tách lấy thịt. Băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy khả năng ăn thô của bé.

    Bước 3: Gạo và đậu xanh mẹ đem rang sơ qua trước khi cho hỗn hợp gạo và đậu xanh, hạt sen vào nồi nước và hầm trong khoảng 3-4 giờ.

    Bước 4: Rau mồng tơi và hành khô mẹ đem thái nhỏ. Phi thơm hành tìm bằng dầu ăn dành riêng cho bé (không dùng mỡ động vật). Sau đó cho thịt chim bồ câu vào xào thăn.

    Bước 5: Cháo chín nhừ, mẹ cho thịt chim bồ câu vào nồi cháo, đảo đều và đun tới sôi.

    Bước 6: Cho rau mồng tơi đã thái nhỏ vào nồi và đun thêm khoảng 5-7 phút để cho rau chín là mẹ có thể tắt bếp, mức cháo ra bát, đợi nguội bớt và cho bé ăn được rồi.

    2. Cháo chim bồ câu đậu xanh cho bé ăn dặm

    • Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ
    • Đậu xanh cà vỏ
    • Gạo tẻ
    • Một vài lát gừng
    • Hành lá và hành tím

    Cách nấu cháo:

    Bước 1: Nấu cháo cho bé, sử dụng 30gr đậu xanh nấu với 80gr gạo bởi nếu cho nhiều đậu xanh quá thì cháo sẽ bị đặc, bé sẽ bị ngán ăn.

    Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi áp suất, cho thêm nước và ninh cháo tới chín nhừ. Mẹ có thể ninh cháo bằng nồi nấu cháo, nồi cơm điện…

    Bước 3: Hành lá và hành củ sau khi rửa sạch mẹ đem băm nhỏ.

    Bước 4: Khi cháo chín, thịt chim bồ câu cũng chín nhừ. Mẹ lấy chim bồ câu ra, để nguội rồi xé phần thịt, đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy khả năng ăn thô của bé.

    Bước 5: Phi thơm hành tím rồi cho thịt chim bồ câu vào xào.

    Bước 6: Cho phần cháo phù hợp với mỗi bữa ăn của bé vào nồi, cho thêm 1 lượng thịt chim bồ câu tương ứng. Nếu thấy cháo quá đặc mẹ có thể cho thêm một chút nước. Khuấy đều và đun tiếp tới khi cháo sôi trở lại.

    3. Cháo chim bồ câu khoai vàng và bí đỏ

    Nguyên liệu:

    • Chim bồ câu: 1/2 con, chỉ lấy phần thịt ức mềm
    • Gạo tẻ để nấu cháo
    • Khoai vàng
    • Bí đỏ
    • Rau dền

    Bước 3: Khi cháo chín nhừ, thịt chim bồ câu chín mềm mẹ vớt chim ra, gỡ lấy thịt rồi băm nhỏ hoặc xé nhỏ (tùy độ tuổi của bé).

    Bước 4: Lấy một lượng cháo phù hợp với 1 lần ăn của bé vào nồi, cho phần thịt chim vừa băm nhỏ vào. Tiếp đến cho thêm bí đỏ và khoai vàng vào nồi cháo, đảo đều tay và đun tới sôi. Nếu cháo quá đặc mẹ có thể cho thêm một chút nước. Sau cùng cho rau dền vào và đun tiếp tới khi rau dền chín.

    Bước 5: Cháo chín, mẹ tắt bếp, múc cháo ra bát và cho thêm một chút dầu dành riêng cho bé để bé dễ hấp thu dinh dưỡng hơn.

    4. Cháo chim bồ câu, đậu xanh và súp lơ xanh

    Bước 2: Súp lơ xanh đem hấp chín rồi xay nhuyễn.

    Bước 3: Lấy phần nước hầm chim bồ câu đem nấu cháo. Cháo chín thì mẹ cho phần thịt chim bồ câu và bông cải xanh đã xay nhuyễn vào. Đun tiếp tới khi cháo sôi trở lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Cho cháo ra bát, cho thêm một thìa cà phê dầu Oliu vào cháo, đảo đều để bé dễ hấp thu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon, Giữ Được Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Những Cách Nấu Biến Đồ Ăn Thành Thuốc Độc, Hầu Như Người Việt Nào Cũng Mắc
  • Dịch Bệnh Phải Ở Nhà, Bà Chị Loanh Quanh Mỗi Ngày Thu 4 Triệu
  • Cung Cấp Dịch Vụ Nấu Ăn Cho Tiệc Tất Niên Tại Bến Cát
  • Mẫu Hợp Đồng Thuê Khoán
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bí Đỏ Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Con Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Món Ngon Cho Bé: Cách Làm Món Sữa Bắp Ngô Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Những Loại Thực Phẩm Màu Xanh Và Màu Tím Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Nguyên liệu nấu cháo bồ câu bí đỏ

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt bồ câu rất giàu protein, chất béo, các axit amin, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Lượng các chất dinh dưỡng trong thịt chim bồ câu được các chuyên gia y tế khẳng định là cao hơn rất nhiều so với thịt lợn, gà, cá, thịt bò,.. Chính vì vậy mà bồ câu còn được làm cháo dinh dưỡng nấu cùng cà rốt, hạt sen, bí đỏ, rau ngót…. cho bé ăn dặm cực ngon. Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    • Nguyên Liệu: 1 Con chim bồ câu làm sạch, 1 muỗng canh gạo Nhật, 1 miếng vừa bí đỏ, Hành tím khô, 1 muỗng canh dầu olive.
    • Nếu bé dưới 10 tháng tuổi thì bạn chỉ cần chuẩn bị 30g thịt bồ câu, 20g bí đỏ là có thể nấu vừa đủ 1 chén cháo cân bằng dinh dưỡng cho bé
    • Bạn cũng nên lưu ý tới thời gian bảo quản tốt nhất là: Rau xanh trữ được 2 – 3 ngày. Khoai, củ, thịt cá và chim bồ câu trữ được 3 đến 5 ngày. Do đó bạn nên chế biến món ăn ngay sau khi mua về là tốt nhất!

    Cách nấu cháo bồ câu bí đỏ cho bé

    Bí đỏ chứa caroten – chất sau khi được hấp thu vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A tốt cho thị giác của bé. Ăn bí đỏ sẽ giúp não bé phát triển tốt hơn, bé thông minh hơn. Ngoài ra hàm lượng vitamin C trong bí đỏ giúp hệ miễn dịch của bé mạnh hơn.

    • + Gạo vo sạch cho vào nồi cùng nước nấu 15 phút
    • + Chim bồ câu luộc chín, gỡ lấy thịt nạc , băm nhỏ. Phi hành củ cho thơm rồi cho thịt chim và ít nước mắm vào đảo qua.
    • + Bí đỏ thái miếng nhỏ rồi cho vào nồi cháo cùng với thịt chim đã xào qua rồi nấu tiếp cho tới khi bí đỏ chín mềm và nước cạn vừa phải là được.
    • + Sau đó thì xúc cháo ra bát và cho thêm dầu ăn dành riêng cho bé vào rồi để nguội bớt là cho bé ăn là được.

    Cháo bồ câu bí đỏ có tác dụng gì?

    Thịt bồ câu là nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta đặc biệt là những người mới ốm dậy, trẻ nhỏ, bà bầu. Thịt bồ câu ngoài chất béo còn chứa rất nhiều Protein, Vitamin (A, B1, B2…), các chất khoáng cho cơ thể (Lipit, Canxi, Photpho, sắt…) và hàm lượng cholesterol khá thấp.

    Cho bé ăn cháo bí đỏ có tác dụng gì?

    • Tăng cường thị lực: Một cốc nước ép bí đỏ có thể cho bạn 200% lượng vitamin A cần thiết cho một ngày, điều này rất tốt cho mắt của bạn. Vitamin A giúp bạn có đôi mắt khỏe mạnh và nhìn rõ hơn, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng thấp.
    • Tăng sức đề kháng: Bên cạnh beta-carotene, bí đỏ còn chứa vitamin C, vitamin E, sắt và folate – tất cả các chất này đều củng cố hệ thống miễn dịch. Nhiều bí đỏ hơn trong bữa ăn của bạn có thể giúp các tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn để đẩy lùi các mầm bệnh.
    • Giúp giảm huyết áp: Màu da cam của bí đỏ cũng cho thấy trái cây này chứa nhiều kali, một chất quan trọng giúp giảm huyết áp. Hạt bí đỏ không muối cũng chứa nhiều chất khoáng và sterol thực vật giúp điều hòa huyết áp.
    • Giúp bạn ngủ ngon hơn: Hạt bí đỏ có chứa tryptophan, một loại amino axit giúp tạo ra serotonin. Bên cạnh việc khiến bạn cảm thấy vui vẻ, serotonin cũng là chìa khóa trong việc nâng cao chất lượng giấc ngủ.
    • Làm dịu da: Sức mạnh chống oxy hóa của beta carotene trong bí đỏ cũng chống lại những dấu hiệu của tuổi tác trên da của bạn. Chất này cũng giúp giảm viêm, khiến cho làn da và cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.
    • Bảo vệ trái tim: Vitamin A và kali mà cơ thể nhận được khi bạn thêm bí đỏ vào chế độ ăn của mình sẽ bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn.

    Thịt chim bồ câu:

    • Dễ tiêu hóa: Thịt chim bồ câu dễ tiêu hóa hơn rất nhiều so với các loại thịt gia cầm khác như gà, vịt, ngan… Với hệ thống tiêu hóa còn non nớt của bé, cháo bồ câu cho bé luôn là sự lựa chọn khá phù hợp.
    • Giàu protein khoáng chất: Thịt chim bồ câu chứa đến 22% protein – thành phần chính cấu tạo nên các cơ quan trong cơ thể, giúp bé phát triển khỏe mạnh về thể chất. Bên cạnh đó, chúng cũng giàu các khoáng chất thiết yếu như canxi, phốt pho, sắt, muối khoáng… Những dưỡng chất này giúp bé phát triển hệ xương và răng khỏe mạnh, phòng chống còi xương và suy dinh dưỡng.
    • Ngăn ngừa và chữa bệnh thiếu máu: Thịt và tiết chim bồ câu đặc biệt giàu chất sắt – rất tốt để phòng tránh và chữa bệnh thiếu máu. Ăn cháo chim thường xuyên rất có lợi trong việc chữa trị bệnh thiếu máu ở trẻ.
    • Ít mỡ và cholesterol có hại: Tuy nhiều dưỡng chất có lợi nhưng lại rất ít mỡ và có lượng cholesterol thấp. Vì thế, ăn nhiều thịt chim bồ câu cũng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của bé.
    • Chứa nhiều vitamin có lợi: Không chỉ giàu khoáng chất, thịt chim bồ câu còn chứa nhiều các loại vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu, nên rất tốt cho sức khỏe bé.
    • Kích thích tiêu hóa: Ăn thịt chim bồ câu thường xuyên có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Bạn nên chịu khó chế biến chim bồ câu thành nhiều món với mùi vị khác nhau để khuyến khích bé ăn.
    • Cải thiện sức khỏe cho các bé gầy yếu, suy dinh dưỡng: Vì có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn các loại thịt phổ biến khác, cộng thêm thành phần các chất rất dễ tiêu hóa, nên thịt chim bồ câu rất tốt để làm món ăn cho các bé suy dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ngọt Cho Bé 5
  • Sai Lầm Trong Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Làm Bé Chậm Tăng Cân
  • +8 Nồi Nấu Cháo Cho Bé Tốt Nhất 2022 (Đa Năng)
  • Bộ Nồi Nấu Ăn Dặm Cho Bé
  • Công Thức Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 18+ Món Cháo Ngon Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Tăng Cân Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Mực Ngon Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 5+ Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Vừa Ngon Vừa Bổ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ

    Chim câu: 1 con

    Nấm hương: 3-4 cái

    Cà rốt: 1/2 củ

    Đỗ cove: 5-7 cái

    Hành khô: 1 củ

    Hành, răm, rau mùi,: 1 ít

    Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn

    Cách làm cháo bồ câu ngon:

    Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.

    Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ 2 đầu. Cà rốt, đậu cove thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi rửa sạch để ráo thái nhỏ.

    Bước 4: Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5-7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút mắm cho vừa miệng

    Thịt chim bồ câu có tác dụng bổ can thận, kiện tì vị, ích khí huyết, khử phong giải độc. Thịt được dùng như thuốc cho trường hợp gầy yếu suy nhược, dinh dưỡng, sức khỏe không tốt. Thịt chim bồ câu có tính bình, chứa nhiều protein, lipit, calxi, phốt pho, sắt, các loại muối khoáng, vitamin; vì vậy, thịt chim bồ câu là thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người ốm và đặc biệt còn tốt cho cả các sản phụ nữa.

    Thịt chim bồ câu có tác dụng bổ can thận, kiện tì vị, ích khí huyết, khử phong giải độc. Thịt được dùng như thuốc cho trường hợp gầy yếu suy nhược, dinh dưỡng, sức khỏe không tốt. Thịt chim bồ câu có tính bình, chứa nhiều protein, lipit, calxi, phốt pho, sắt, các loại muối khoáng, vitamin; vì vậy, thịt chim bồ câu là thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người ốm và đặc biệt còn tốt cho cả các sản phụ nữa. Theo chúng tôi các bạn không nên mua bồ câu ngoài chợ vì ngoài chợ bồ câu thường được bày bán chung với Gà, nhiều ngày nên bồ câu rất dễ nhiễm các bệnh từ gà, vịt.Bồ câu và chim Hải âu biển là hai loại chim lông vũ có sức đề kháng rất tốt.Bồ câu được nuôi tại các trang trại thì không bao giờ bị bệnh vì vậy các mẹ nên mua chim bồ câu tại siêu thị (đã làm thịt sẵn) hoặc tại các trang trại nuôi bồ câu là tốt nhất.

    Cùng Danh Mục:

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngon Mê Mẩn Cho Bé Yêu
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Ngon Cho Bé 14 Tháng Tuổi
  • Công Thức Mix Nhạc Tốt Nhất Của Tôi
  • Hướng Dẫn Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Lạ
  • Cách Nấu Mì Xào Thái Lan Thơm Ngon Mê Li
  • Chi Tiết Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm
  • Tổng Hợp Những Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé Tăng Cân, Phát Triển Tốt
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân
  • Top 4 Cháo Ăn Dặm Cho Bé Tăng Cân Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất Chỉ Với 5 Bước
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo bồ câu cho bé ăn dặm

    • Chim bồ câu mới ra ràng: 1 con.
    • Gạo nếp: 25gram.
    • Gạo tẻ: 200gram.
    • Đậu xanh: 1 nắm.
    • Hạt sen: khoảng 25 đến 30 hạt.
    • Nước mắm ngon: 1 chén nhỏ.
    • Hạt nêm: 1 muỗng vừa.
    • Hồ tiêu: 1 muỗng cà phê tiêu bột.
    • Hành tím: 2 củ to.
    • Rau mùi: 1 nắm.
    • Dầu olive: 2 muỗng cà phê đầy.

    Quy trình thực hiện cách nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn dặm

    Bước 1

    Để có cách nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng đúng chuẩn thì bạn phải chọn được con chim bồ câu non mới ra ràng. Loại chim này mới được khoảng 15 ngày tuổi, thịt mềm, thơm ngon nhiều chất dinh dưỡng nhất.

    Khi đã chọn được chim bồ câu đạt tiêu chuẩn bạn làm thịt chim rồi lọc hết phần thịt chim ra, băm nhỏ. Vì bé mới ăn dặm nên thịt chim sau khi băm nhỏ bạn cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn để tránh bé bị hóc khi ăn và sẽ tốt cho hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ. Khi xay bạn cho thêm chút hạt nêm vào xay cùng cho đều.

    Phần xương cho vào nồi riêng để tí ninh cháo.

    Bước 2

    Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau rồi vo sạch.

    Hạt sen, đậu xanh cũng đãi thật sạch trước khi nấu.

    Cho tất cả các nguyên liệu: gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen vào nồi xương chim, đổ thêm một lượng nước vừa đủ, bắc lên bếp và bật lửa vừa phải ninh cho tới khi cháo nhừ.

    Bước 3

    Trong khi chờ cháo nhừ bạn lấy một cái chảo nhỏ, phi thơm hành tím băm nhỏ nhỏ bằng dầu olive.

    Sau đó cho thịt chim bồ câu đã xay vào xào chín tới thì dừng.

    Bước 4

    Cháo đã ninh nhừ, bạn tắt bếp, dùng muỗng thủng vớt phần xương chim ra, gỡ lấy phần thịt còn sót lại. Sau đó cho phần cháo trong nồi vào máy xay xay nhuyễn.

    Đổ phần thịt chim đã xào và cháo đã xay vào lại nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa quấy đều đến khi cháo sôi lại thì nêm gia vị vừa khẩu vị của bé rồi tắt bếp. Như vậy là bạn đã xong món cháo chim bồ câu bổ dưỡng cho bé rồi.

    Với hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn dặm mà emvaobep vừa chia sẻ hi vọng các mẹ sẽ có món cháo ngon và bổ dưỡng cho con yêu của mình. Chúc các mẹ thành công và nuôi con tốt!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn 6 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé
  • 7 Món Cháo Ăn Dặm Giúp Bổ Sung Chất Béo Và Đạm Cho Bé
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Rau Củ Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn Mỗi Ngày Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Món Cháo Ăn Dặm Giàu Chất Dinh Dưỡng Giúp Bé Còi Mấy Cũng Có Thể Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Siêu Nhanh, Bảo Toàn Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Mới Tập Ăn Dặm Và 5 Loại Rau Củ Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Thơm Ngon
  • Cách nấu cháo bồ câu cho bé ăn dặm

    Cách nấu cháo bồ câu hạt sen, đậu xanh cho bé

    Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu cho bé gồm:

    • 1 con chim bồ câu.
    • 0,02 kg gạo nếp
    • 0,15 kg gạo tẻ
    • 30 hạt hạt sen
    • 0,02 kg đậu xanh
    • 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
    • 3 củ hành khô
    • 2 thìa nhỏ dầu olive
    • Nước mắm ngon
    • Hạt nêm
    • Rau mùi

    Mẹ lưu ý chọn chim bồ câu ra ràng (mới bắt đầu đủ lông) là béo và mềm ngọt nhất rất lý tưởng cho nồi cháo ngon của bé yêu.

    Cách nấu cháo bồ câu cho bé ăn dặm như sau:

    – Bước 1: Làm thịt chim bồ câu

    • Bóp chết chim, còn nếu sợ các bạn có thể bịt mũi, hay dìm đầu chim vào trong nước, cuốn băng dính kín mũi,… Các mẹ lưu ý không cắt tiết chim bồ câu như làm thịt gà, vịt vì tiết chim bồ câu rất bổ.
    • Vặt sạch lông chim bồ câu, mẹ cũng lưu ý không làm thịt chim bằng nước sôi như gà mà vặt lông sống, lông chim rất dễ vặt.
    • Sau khi vặt sạch lông chim, mẹ xiên chim vào xiên cho lên bếp hoặc than hoa thui cho cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm đăc trưng.
    • Rửa sạch bẩn và lông cháy rồi mổ, có thể dùng kéo. Cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều.
    • Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,… chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Làm sạch nội tâm như cách làm nội tâm gà. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch.
    • Lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim vì nếu cho chân chim vào nấu cháo sẽ bị hôi.

    – Bước 2: Ninh cháo

    • Gạo, hạt sen, đậu xanh vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn.
    • Cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 15 phút.

    – Bước 3: Xào thịt chim bồ câu

    • Trong lúc chờ cho cháo chín nhừ, các mẹ bắc chảo xào thịt chim đã ướp ở bước 1.
    • Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới.

    – Bước 4: Nấu cháo

    • Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5 – 7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.
    • Cháo chín, loại bỏ phần xương, vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo.
    • Cuối cùng nêm mắm, xơi cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt và cho bé yêu dùng.

    Mẹ lưu ý nếu có nước dùng xương thì có thể cho vào để ninh cháo cho cháo thêm béo ngậy. Tuy nhiên, nếu không có sẵn nước dùng xương, mẹ có thể cho nước lã vào ninh cũng được, xương chim sẽ tiết ra chất ngọt và các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé.

    Các mẹ cũng lưu ý nếu bé mới ăn dặm, các mẹ có thể xay cháo đã nấu xong ra cho bé ăn. Bé lớn hơn một chút, mẹ có thể vỡ gạo và đậu xanh ra tới kích thước vừa ý trước khi ninh cháo cho bé.

    Cách nấu cháo chim bồ câu cà rốt, nấm hương cho bé

    Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu cà rốt, nấm hương gồm:

    • 3 nắm nhỏ gạo tẻ ngon
    • 1 con chim câu bồ câu
    • 3 – 4 cái nấm hương
    • 1/2 củ cà rốt
    • 5 – 7 cái đỗ cove
    • 1 củ hành khô
    • 1 ít hành, răm, rau mùi
    • Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn

    Cách nấu cháo chim bồ câu cà rốt, nấm hương cho bé như sau:

    • Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45 – 60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.
    • Bước 2: Thịt chim câu bỏ phần chân, lọc thịt băm nhỏ, phần xương cho vào nồi ninh nhỏ lửa lấy nước dùng.
    • Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thịt chim câu vào xào chín, nêm 1 thìa mắm ngon.
    • Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ 2 đầu. Cà rốt, đậu cove thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi rửa sạch để ráo thái nhỏ.
    • Bước 4: Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5-7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút mắm cho vừa miệng
    • Bước 6: Múc cháo chim câu ra bát thêm ít rau mùi thái nhỏ vậy là xong, và cho bé dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Gì Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất?
  • # 4 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Hỗ Trợ Hệ Tiêu Hoá Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Dành Cho Trẻ Biếng Ăn Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Có Nên Cho Gia Vị Vào Đồ Ăn Của Trẻ
  • Nấu Bột Cho Trẻ Có Nên Cho Gia Vị?
  • Những Điều Mẹ Nên Biết Khi Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 31+ Công Thức Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7
  • 5 Tác Dụng Của Dầu Oliu Khiến Bạn Bất Ngờ
  • Cách Dùng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Phomai Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Theo Đông Y, thịt chim bồ câu được xem là một trong những món ăn “thượng hạng” do sự đa dạng dinh dưỡng đứng đầu trong nhóm “thú – cầm – điểu”, có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng protein khoảng 24%, cao hơn hẳn so với các nhóm thịt khác như thịt thỏ, bò, lợn, cừu, gà, vịt và các loại thịt khác. Không chỉ có hàm lượng protein cao mà thịt chim bồ câu còn có khả năng tiêu hoá, hấp thụ rất tốt, cung cấp cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ cho sự phát triển của cơ thể.

    Ngoài ra, thịt chim bồ câu còn chứa các khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé như canxi, sắt, đồng,… cùng với sự phong phú, đa dạng về các loại vitamin quan trọng như vitamin A, vitamin E, vitamin B được đánh giá là nhiều hơn so với thịt gà, cá, bò, cừu.

    Khi nào nên nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn dặm

    Đối với các bé từ 8 tháng tuổi trở xuống, mẹ nên hạn chế bổ sung các thực phẩm thịt vào trong thực đơn của bé, điều này giúp cho hệ tiêu hoá của bé có thể làm quen dần với các thực phẩm có độ đạm cao và cũng để làm bước khởi đầu cho bé làm quen dần với các loại thịt.

    Tuy nhiên mẹ vẫn nên áp dụng đúng nguyên tắc thử ít, để kiểm tra phản ứng của cơ thể bé. Có một số bé có thể bị dị ứng với thịt chim bồ câu do bẩm sinh và đặc biệt với những bé bị rối loạn tiêu hoá thì mẹ càng không nên bổ sung món này vào trong thực đơn.

    Một số công thức nấu cháo bồ câu cho bé ăn dặm

    Cháo bồ câu cho bé ăn dặm với đậu xanh và hạt sen

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 1 con bồ câu.
    • Gạo nếp.
    • Gạo tẻ.
    • Đậu xanh.
    • Hạt sen.
    • Gia vị: dầu olive, gia vị phù hợp với độ tuổi của trẻ.
    • Hành khô, rau mùi.
    • Trước hết là khâu sơ chế chim bồ câu. Khác với cách làm gà vịt, bạn chỉ cần làm chết con chim, chứ không cắt tiết, vì máu chim bồ câu không đáng kể và còn rất bổ dưỡng, tuy nhiên mẹ cũng có thể cắt tiết để làm trắng thịt, điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến hương vị vốn có trong thịt. Sau đó, trần qua nước sôi rồi vặt sạch lông hoặc mẹ có thể mua chim bồ câu đã được vặt lông sẵn được bày bán ở trong siêu thị hoặc ở ngoài chợ.
    • Bước tiếp theo, mẹ dùng que xiên qua thân chim bồ câu và bỏ lên bếp thui vàng. Rửa sạch, tiến hành mổ xẻ. Mẹ chỉ cần dùng kéo, cẩn thận mổ bụng chim, đem bỏ hết diều, phổi, lòng… chỉ giữ lại mề, tim, gan, trứng. Khi mổ phải mẹ nên chú ý thật cẩn thận để tránh làm bẩn thân chim, hạn chế phải rửa lại nhiều lần làm mất chất dinh dưỡng.
    • Tiếp đến, mẹ dùng dao sắc lọc phần thịt ở đùi, lườn đem băm nhỏ, ướp với chút nước mắm nếu bé đã dùng được nước mắm. Nhớ cắt bỏ chân chim để tránh món cháo bị hôi sau khi chế biến.
    • Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen đem nhặt sạn, rửa sạch, cho vào nồi, bỏ thêm xương chim bồ câu và 1 lít nước sôi vào ninh nhừ trên lửa nhỏ.
    • Sau đó, Mẹ bắc chảo lên bếp, cho dầu olive vào đun nóng già, phi thơm hành khô, đổ thịt chim băm nhuyễn đã tẩm ướp vào xào đều tay đến lúc chín tới.
    • Khi cháo chín mềm, cho một nửa thịt chim vào hầm thêm 5 phút nữa, phần còn lại ăn kèm với cháo. Khi cháo đã nhừ thì cho hạt sen đã giã nhỏ vào nồi khuấy đều, bỏ chút rau mùi thái nhuyễn (nếu bé đã ăn được rau mùi). Múc cháo chim bồ câu ra để nguội bớt cho bé dùng.

    Cháo bồ câu cho bé ăn dặm với cà rốt, đậu cô ve

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 1 con bồ câu.
    • Gạo tẻ.
    • Nửa củ cà rốt.
    • 5-6 cọng đậu cô ve.
    • Hành khô, rau mùi.
    • Dầu ăn, gia vị phù hợp theo độ tuổi của bé.
    • Sơ chế chim bồ câu, sau khi sơ chế sạch sẽ, cắt bỏ chân, lọc lấy phần thịt nạc băm nhỏ, còn xương cho vào nồi hầm với 1000ml để lấy nước dùng nấu cháo.
    • Gạo tẻ nhặt sạn, đem vo sạch, ngâm trong nước khoảng 1 tiếng đồng hồ để món cháo mềm và thơm hơn. Sau đó vớt gạo ra rổ, để ráo, cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa với 500ml nước cho đến khi gạo nở chín mềm.
    • Cà rốt, đậu cô ve rửa sạch, để ráo nước, thái hạt lựu.
    • Mẹ cho hành khô vào chảo phi thơm với dầu ăn, đổ thịt bồ câu vào xào cho đến khi chín mềm, nêm nếm chút nước mắm nếu bé đã dùng được nước mắm.
    • Lúc cháo chín mềm, đổ nước dùng hầm từ xương bồ câu vào hầm tiếp cùng phần rau củ đã sơ chế khoảng 10 phút.
    • Tiếp tục đổ thịt chim bồ câu đã xào vào đun thêm khoảng 5 phút cho đến khi cháo đặc sánh là có thể cho bé thưởng thức cùng chút rau thơm cho ngon mắt (nếu tuổi của bé đã dùng được rau thơm).
    • Món cháo bồ câu này mẹ nên cho bé dùng lúc còn ấm nóng, không để nguội cháo sẽ có mùi tanh và mất vị ngon ngọt. Ngoài ra, đối với những trẻ có cơ địa không bị dị ứng với nấm, các mẹ có thể cho thêm nấm vào cháo, tăng độ thơm ngon cho món cháo chim bồ câu , lại vừa tăng cường dinh dưỡng cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Loại Thực Phẩm Không Nên Kết Hợp Với Nhau Khi Nấu Cháo Cho Bé
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Bống Cho Bé Biếng Ăn Đơn Giản Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Những Loại Thực Phẩm Màu Xanh Và Màu Tím Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Món Ngon Cho Bé: Cách Làm Món Sữa Bắp Ngô Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tim Cho Bé Cực Ngon Và Dễ
  • Cách Nấu Cháo Tim Cật Cho Bé Ngon Nhất 2022
  • Cá Thu Nấu Gì Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Và Cua Đồng Ngon Bổ Giúp Trẻ Tăng Cân Tốt Và Cứng Cáp
  • 11 Công Thức Nấu Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • Cách nấu cháo chim bồ câu – món ngon bổ dưỡng cho bé

    Bởi Phương Nguyễn, 09/05/2013

    Nguyên liệu:

    Hướng dẫn:

    Bước 1: Làm thịt chim

    • Bóp chết chim nếu sợ các bạn có thể bịt mũi, hay dìm đầu chim vào trong nước, cuốn băng dính kín mũi,v.v…
    • Xiên chim vào xiên cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm.
    • Rửa sạch bẩn và lông cháy rồi mổ, có thể dùng kéo. Cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều.
    • Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,.v.v… Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Làm sạch nội tâm như cách làm nội tâm gà. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch.
  • Gạo, hạt sen, đỗ xanh vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn.
  • Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Xào thịt chim

    • Trong lúc chờ cho cháo chín nhừ, các mẹ bắc chảo xào thịt chim đã ướp ở bước 1.
    • Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới

    Bước 4: Nấu cháo

    • Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.
    • Cháo chín, loại bỏ phần xương, vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo.
    • Cuối cùng nêm mắm, xơi cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt

    Bí kíp để có món cháo chim ngon:

    • Không cắt tiết chim như làm thịt gà, vịt vì tiết chim rất bổ.
    • Không làm thịt chim bằng nước sôi mà vặt lông sống, lông chim rất dễ vặt.
    • Nếu các mẹ nấu cháo chim bồ câu cho người lớn ăn, thay vì lọc thịt chim ra rồi băm nhỏ, các mẹ có thể để nguyên con bồ câu cho vào ninh cùng cháo rồi xúc ra bát, rắc hành răm là các bạn đã có bát cháo chim bồ câu thơm ngon tẩm bổ rồi đấy
    • cách làm cach nau chao chim bo cau
    • hướng dẫn cach nau chao chim bo cau
    • công thức cach nau chao chim bo cau
    • cach nau chao chim bo cau
    • cháo chim bồ câu
    • cháo bồ câu
    • cách nấu cháo bồ câu cho bé
    • cach nau chao chim bo cau cho be
    • cháo bồ câu cho bé
    • cach nau chao bo cau
    • chao chim bo cau cho be
    • Cach nau chao chim
    • nau chao bo cau cho be

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Chim Bồ Câu Nấu Với Rau Gì Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé?
  • Học Nấu Các Loại Bún Phở
  • 1️⃣ Cách Nấu Bún Bề Bề Tôm Chua Cay Quảng Ninh Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị
  • Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100