Mẹo Hay Khi Dùng Bơ Để Nấu Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Butter Là Gì? Các Loại Butter & Những Bí Mật Của Bơ
  • Quy Đổi Hệ Đo Lường Trong Công Thức Nấu Ăn, Làm Bánh
  • Cách Qui Đổi Các Đơn Vị Đo Lường Trong Nấu Ăn
  • Đơn Vị Đo Lường Trong Nấu Ăn Quy Đổi Thế Nào?
  • Nguồn Gốc Của Chill, Cách Dùng Chill Như Thế Nào Cho Đúng Và Ngầu
  • Cập nhật vào 19/11

    Bơ là một trong nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến trong nấu ăn. Hôm nay, tôi xin chia sẻ cách dùng bơ trong nấu ăn.

    Bảo quản

    * Bơ dễ dàng tan chảy ở nhiệt độ 350C nên tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh, nếu để bên ngoài bơ sẽ bị oxy hóa và có mùi ôi thiu.

    * Trước khi bảo quản nên cắt bơ thành từng phần nhỏ (khoảng 125ml) rồi bọc mỗi phần trong giấy bạc chuyên dụng cho vào hộp kín, để ở ngăn mát tủ lạnh hoặc để trong ngăn đá. Mỗi lần lấy ra lượng nhỏ để sử dụng, tránh việc phải làm đông bơ lại nhiều lần.

    * Tránh để bơ gần các thực phẩm nặng mùi, vì bơ rất dễ hấp thu mùi của các thực phẩm khác.

    Làm bánh

    * Luôn sử dụng bơ đông lạnh để làm các loại bánh ngọt và bánh nướng. Nếu bơ quá mềm sẽ bị bột hấp thu và vỏ bánh sẽ bị dai, không được xốp. Cần trộn đều bơ và bột trước khi thêm các chất lỏng khác, bánh sẽ giòn và mềm hơn.

    * Dùng bơ lạt mềm để nướng bánh bông lan. Bơ mặn sẽ làm bánh dai và không được mịn. Tất cả các nguyên liệu khác cũng phải để ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến.

    * Kem bánh: làm mềm bơ trước khi bắt đầu, dùng máy đánh trứng đánh mịn bơ trước khi cho đường vào từ từ, tiếp tục đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn trong hỗn hợp, nếu không bánh sẽ dễ bị bọt khí.

    Chiên xào

    * Bơ thường có nhiệt độ cháy rất thấp nên khi chiên xào với bơ, không nên để ở nhiệt độ cao, bơ dễ cháy khét làm thực phẩm mất ngon và có thể gây ngộ độc.

    * Với những món chiên giòn ở nhiệt độ cao, nên cho thêm dầu ăn vào bơ với lượng dùng mỗi loại phân nửa, hoặc có thể dùng dầu ăn chiên chín thực phẩm trước, sau đó cho bơ vào để tạo mùi thơm và lấy thực phẩm ra ngay.

    * Nếu muốn dùng bơ ở nhiệt độ cao, tốt nhất là dùng bơ đã tách sữa. Đun chảo nóng với nhiệt độ thật thấp cho bơ vào để bơ tan chảy hết, vừa đun vừa khuấy đều và hớt bỏ lớp bọt nổi lên cho đến khi không còn bọt nữa, phần bơ còn lại có thể dùng để chiên xào như dầu ăn.

    * Với món xào, làm nóng chảo trước rồi mới cho bơ vào và chỉ cho thực phẩm vào khi bơ bắt đầu sủi bọt, nếu không thực phẩm sẽ “hút” bơ và trở nên “sũng nước” chứ không giòn.

    * Để tăng hương vị của bơ trong món xào, làm tan bơ trong chảo với rau cải rồi cho thêm ít nước dùng hoặc rượu vang vào, đậy nắp lại cho đến khi rau cải vừa chín tới thì nhấc xuống.

    * Nước xốt rượu vang: để làm nước xốt rượu vang đơn giản, sau khi thực phẩm được làm chín, cho ít rượu vang vào và vặn lửa to đến khi chỉ còn ít rượu, nhấc xuống cho bơ lạnh vào sẽ làm món ăn thêm thơm ngon và đẹp mắt.

    Làm mềm

    Bơ thường đông cứng lại trong tủ lạnh, nên nếu lỡ quên không đem bơ ra ngoài trước khi dùng khoảng một giờ thì hãy làm mềm bơ theo các cách sau:

    * Cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ để vào tô, đậy tô bằng khăn giấy nhưng đừng buộc chặt. Cho bơ vào lò vi sóng, bật khoảng 30% công suất hoặc chế độ rã đông. Kiểm tra mỗi 10-15 giây cho đến khi bơ mềm nhưng vẫn còn ít mẩu nhỏ, lấy bơ ra khỏi lò và khuấy đều đến khi bơ hoàn toàn mềm hẳn. Chú ý đừng để bơ tan chảy.

    * Cho bơ vào nồi hấp đặt trên bếp gas với lửa vừa. Trông chừng khi bơ mềm ra khoảng 3/4 là lấy bơ ra khỏi nồi, khuấy đến khi bơ mềm hoàn toàn.

    Ngoài ra, nếu không cần làm mềm bơ, bạn cũng có thể cắt thỏi bơ lạnh dễ dàng bằng cách nhúng dao cắt vào nước nóng, khi dao nóng, nhanh chóng lau khô dao rồi cắt bơ ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tải Kids Candy Maker Trò Chơi Nấu Ăn Kẹo Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Tải Trò Chơi Nấu Ăn Kẹo Bông Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Chế Độ Ăn Kiêng Ketogenic: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Hướng Dẫn Chế Độ Ăn Keto Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Phương Pháp Giảm Cân Keto Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Dùng Bơ Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đơn Vị Đo Lường Cơ Bản Sử Dụng Trong Nấu Ăn Mà Các Bà Nội Trợ Cần Biết
  • Bài Học Lý Thuyết Chung Chế Biến Món Ăn Của Ngành Đầu Bếp
  • Tìm Hiểu Về Du Học Ngành Nấu Ăn Tại Úc
  • ‘vua Đầu Bếp: Người Nổi Tiếng’: Nhìn Nghệ Sỹ Vào Bếp Nấu Ăn Khiến Ban Giám Khảo Muốn… ‘rớt Tim Ra Ngoài’
  • Top 6 Bếp Từ Bosch 3 Vùng Nấu Tốt Nhất Hiện Nay !
  • Trong nấu ăn và làm bánh, bơ lạt được ưa chuộng vì không ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng bơ mặn nhưng cần lưu ý giảm lượng muối nêm để món ăn vừa khẩu vị. Đặc biệt, bơ mặn không có tác dụng chống dính cho khuôn bánh hoặc chảo nấu.

    Bơ thường đông cứng lại trong tủ lạnh, nên nếu lỡ quên không đem bơ ra ngoài trước khi dùng khoảng một giờ thì hãy làm mềm bơ theo các cách sau:

    * Cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ để vào tô, đậy tô bằng khăn giấy nhưng đừng buộc chặt. Cho bơ vào lò vi sóng, bật khoảng 30% công suất hoặc chế độ rã đông. Kiểm tra mỗi 10-15 giây cho đến khi bơ mềm nhưng vẫn còn ít mẩu nhỏ, lấy bơ ra khỏi lò và khuấy đều đến khi bơ hoàn toàn mềm hẳn. Chú ý đừng để bơ tan chảy.

    * Cho bơ vào đĩa, úp một cái ly lên che kín bơ, để yên trong ít phút sau đó mở ly ra, bơ sẽ mềm và dễ cắt. Có thể lặp lại nếu bơ chưa mềm.

    * Cho bơ vào nồi hấp đặt trên bếp gas với lửa vừa. Trông chừng khi bơ mềm ra khoảng 3/4 là lấy bơ ra khỏi nồi, khuấy đến khi bơ mềm hoàn toàn.

    Ngoài ra, nếu không cần làm mềm bơ, bạn cũng có thể cắt thỏi bơ lạnh dễ dàng bằng cách nhúng dao cắt vào nước nóng, khi dao nóng, nhanh chóng lau khô dao rồi cắt bơ ngay.

    * Bơ dễ dàng tan chảy ở nhiệt độ 350C nên tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh, nếu để bên ngoài bơ sẽ bị oxy hóa và có mùi ôi thiu.

    * Trước khi bảo quản nên cắt bơ thành từng phần nhỏ (khoảng 125ml) rồi bọc mỗi phần trong giấy bạc chuyên dụng cho vào hộp kín, để ở ngăn mát tủ lạnh hoặc để trong ngăn đá. Mỗi lần lấy ra lượng nhỏ để sử dụng, tránh việc phải làm đông bơ lại nhiều lần.

    * Nếu lượng bơ bảo quản ít, chỉ cần gói kín bơ trong bao bì nguyên thủy của nó rồi cho vào túi ni lông kín.

    * Tránh để bơ gần các thực phẩm nặng mùi, vì bơ rất dễ hấp thu mùi của các thực phẩm khác.

    Chiên xào

    * Bơ thường có nhiệt độ cháy rất thấp nên khi chiên xào với bơ, không nên để ở nhiệt độ cao, bơ dễ cháy khét làm thực phẩm mất ngon và có thể gây ngộ độc.

    * Với những món chiên giòn ở nhiệt độ cao, nên cho thêm dầu ăn vào bơ với lượng dùng mỗi loại phân nửa, hoặc có thể dùng dầu ăn chiên chín thực phẩm trước, sau đó cho bơ vào để tạo mùi thơm và lấy thực phẩm ra ngay.

    * Nếu muốn dùng bơ ở nhiệt độ cao, tốt nhất là dùng bơ đã tách sữa. Đun chảo nóng với nhiệt độ thật thấp cho bơ vào để bơ tan chảy hết, vừa đun vừa khuấy đều và hớt bỏ lớp bọt nổi lên cho đến khi không còn bọt nữa, phần bơ còn lại có thể dùng để chiên xào như dầu ăn.

    * Với món xào, làm nóng chảo trước rồi mới cho bơ vào và chỉ cho thực phẩm vào khi bơ bắt đầu sủi bọt, nếu không thực phẩm sẽ “hút” bơ và trở nên “sũng nước” chứ không giòn.

    * Để tăng hương vị của bơ trong món xào, làm tan bơ trong chảo với rau cải rồi cho thêm ít nước dùng hoặc rượu vang vào, đậy nắp lại cho đến khi rau cải vừa chín tới thì nhấc xuống.

    * Nước xốt rượu vang: để làm nước xốt rượu vang đơn giản, sau khi thực phẩm được làm chín, cho ít rượu vang vào và vặn lửa to đến khi chỉ còn ít rượu, nhấc xuống cho bơ lạnh vào sẽ làm món ăn thêm thơm ngon và đẹp mắt.

    Làm bánh

    * Luôn sử dụng bơ đông lạnh để làm các loại bánh ngọt và bánh nướng. Nếu bơ quá mềm sẽ bị bột hấp thu và vỏ bánh sẽ bị dai, không được xốp. Cần trộn đều bơ và bột trước khi thêm các chất lỏng khác, bánh sẽ giòn và mềm hơn.

    * Dùng bơ lạt mềm để nướng bánh bông lan. Bơ mặn sẽ làm bánh dai và không được mịn. Tất cả các nguyên liệu khác cũng phải để ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến.

    * Kem bánh: làm mềm bơ trước khi bắt đầu, dùng máy đánh trứng đánh mịn bơ trước khi cho đường vào từ từ, tiếp tục đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn trong hỗn hợp, nếu không bánh sẽ dễ bị bọt khí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Bơ Thực Vật Dùng Trong Nấu Ăn, Khi Ăn Kèm Bánh Mì
  • Bán Bơ Động Vật Dùng Trong Nấu Ăn, Làm Bánh
  • Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Thời Edo
  • Ở Đâu Dạy Nấu Ăn: Cách Làm Kẹo Lạc Vừng Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Làm Kẹo Sữa Dẻo Đơn Giản Mà Ngon
  • Mẹo Dùng Bơ Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài 1: Giới Thiệu Nghề Nấu Ăn
  • Tìm Hiểu Về Nghề Nấu Ăn
  • Cách Phân Biệt Các Loại Đường : 7 Loại Đường Trong Nấu Ăn
  • Những Mẹo Vặt Bạn Cần Biết Để Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Nhóm Nấu Ăn Ngon Nào Ở Sài Gòn Nên Quan Tâm?
  • Phân biệt

    Bơ có rất nhiều loại, khi sử dụng nên chú ý lượng muối trong bơ. Bơ chứa nhiều muối là bơ mặn còn bơ lạt có vị ngọt thơm hơn.

    Trong nấu ăn và làm bánh, bơ lạt được ưa chuộng vì không ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng bơ mặn nhưng cần lưu ý giảm lượng muối nêm để món ăn vừa khẩu vị. Đặc biệt, bơ mặn không có tác dụng chống dính cho khuôn bánh hoặc chảo nấu.

    Làm mềm

    Bơ thường đông cứng lại trong tủ lạnh, nên nếu lỡ quên không đem bơ ra ngoài trước khi dùng khoảng một giờ thì hãy làm mềm bơ theo các cách sau:

    * Cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ để vào tô, đậy tô bằng khăn giấy nhưng đừng buộc chặt. Cho bơ vào lò vi sóng, bật khoảng 30% công suất hoặc chế độ rã đông. Kiểm tra mỗi 10-15 giây cho đến khi bơ mềm nhưng vẫn còn ít mẩu nhỏ, lấy bơ ra khỏi lò và khuấy đều đến khi bơ hoàn toàn mềm hẳn. Chú ý đừng để bơ tan chảy.

    * Cho bơ vào đĩa, úp một cái ly lên che kín bơ, để yên trong ít phút sau đó mở ly ra, bơ sẽ mềm và dễ cắt. Có thể lặp lại nếu bơ chưa mềm.

    * Cho bơ vào nồi hấp đặt trên bếp gas với lửa vừa. Trông chừng khi bơ mềm ra khoảng 3/4 là lấy bơ ra khỏi nồi, khuấy đến khi bơ mềm hoàn toàn. Ngoài ra, nếu không cần làm mềm bơ, bạn cũng có thể cắt thỏi bơ lạnh dễ dàng bằng cách nhúng dao cắt vào nước nóng, khi dao nóng, nhanh chóng lau khô dao rồi cắt bơ ngay.

    Bảo quản

    * Bơ dễ dàng tan chảy ở nhiệt độ 350C nên tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh, nếu để bên ngoài bơ sẽ bị oxy hóa và có mùi ôi thiu.

    * Trước khi bảo quản nên cắt bơ thành từng phần nhỏ (khoảng 125ml) rồi bọc mỗi phần trong giấy bạc chuyên dụng cho vào hộp kín, để ở ngăn mát tủ lạnh hoặc để trong ngăn đá. Mỗi lần lấy ra lượng nhỏ để sử dụng, tránh việc phải làm đông bơ lại nhiều lần.

    * Nếu lượng bơ bảo quản ít, chỉ cần gói kín bơ trong bao bì nguyên thủy của nó rồi cho vào túi ni lông kín.

    * Tránh để bơ gần các thực phẩm nặng mùi, vì bơ rất dễ hấp thu mùi của các thực phẩm khác.

    * Bơ thường có nhiệt độ cháy rất thấp nên khi chiên xào với bơ, không nên để ở nhiệt độ cao, bơ dễ cháy khét làm thực phẩm mất ngon và có thể gây ngộ độc.

    * Với những món chiên giòn ở nhiệt độ cao, nên cho thêm dầu ăn vào bơ với lượng dùng mỗi loại phân nửa, hoặc có thể dùng dầu ăn chiên chín thực phẩm trước, sau đó cho bơ vào để tạo mùi thơm và lấy thực phẩm ra ngay.

    * Nếu muốn dùng bơ ở nhiệt độ cao, tốt nhất là dùng bơ đã tách sữa. Đun chảo nóng với nhiệt độ thật thấp cho bơ vào để bơ tan chảy hết, vừa đun vừa khuấy đều và hớt bỏ lớp bọt nổi lên cho đến khi không còn bọt nữa, phần bơ còn lại có thể dùng để chiên xào như dầu ăn.

    * Với món xào, làm nóng chảo trước rồi mới cho bơ vào và chỉ cho thực phẩm vào khi bơ bắt đầu sủi bọt, nếu không thực phẩm sẽ “hút” bơ và trở nên “sũng nước” chứ không giòn.

    * Để tăng hương vị của bơ trong món xào, làm tan bơ trong chảo với rau cải rồi cho thêm ít nước dùng hoặc rượu vang vào, đậy nắp lại cho đến khi rau cải vừa chín tới thì nhấc xuống.

    * Nước xốt rượu vang: để làm nước xốt rượu vang đơn giản, sau khi thực phẩm được làm chín, cho ít rượu vang vào và vặn lửa to đến khi chỉ còn ít rượu, nhấc xuống cho bơ lạnh vào sẽ làm món ăn thêm thơm ngon và đẹp mắt.

    Làm bánh

    * Luôn sử dụng bơ đông lạnh để làm các loại bánh ngọt và bánh nướng. Nếu bơ quá mềm sẽ bị bột hấp thu và vỏ bánh sẽ bị dai, không được xốp. Cần trộn đều bơ và bột trước khi thêm các chất lỏng khác, bánh sẽ giòn và mềm hơn.

    * Dùng bơ lạt mềm để nướng bánh bông lan. Bơ mặn sẽ làm bánh dai và không được mịn. Tất cả các nguyên liệu khác cũng phải để ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến.

    * Kem bánh: làm mềm bơ trước khi bắt đầu, dùng máy đánh trứng đánh mịn bơ trước khi cho đường vào từ từ, tiếp tục đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn trong hỗn hợp, nếu không bánh sẽ dễ bị bọt khí.

    Bơ có rất nhiều loại, khi sử dụng nên chú ý lượng muối trong bơ. Bơ chứa nhiều muối là bơ mặn còn bơ lạt có vị ngọt thơm hơn. Chọn dùng bơ đúng cách cho món ăn của bạn đặc biệt thơm ngon.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Kẹo Lạc Vừng Ngọt Ngào, Giòn Tan Đậm Vị Quê Hương
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha “tưởng Khó Mà Không Hề Khó”
  • Cách Làm Kẹo Hồ Lô Trái Cây Ngào Đường Thơm Ngon Của Trung Quốc
  • Cách Làm Kẹo Gôm Dẻo (Kẹo Dẻo Gấu)
  • Bỏ Túi Cách Làm Kẹo Lạc Bằng Đường Trắng Giòn Tan Như Mua Ngoài Quán
  • Bí Quyết Dùng Bơ Khi Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Dùng Bơ Trong Nấu Ăn Như Thế Nào Đúng Cách?
  • Bảng Hệ Thống Quy Đổi Các Đơn Vị Đo Lường Tiêu Chuẩn Trong Nấu Ăn
  • Quy Đổi Các Đơn Vị Đo Lường Trong Nấu Ăn Thế Nào Cho Đúng?
  • Chill Là Gì? Cách Dùng Chill Như Thế Nào Cho Đúng Và Ngầu
  • 15 Phương Pháp Chế Biến Món Ăn Cơ Bản, Đầu Bếp Nào Cũng Cần Thành Thạo
  • Phân biệt

    Bơ có rất nhiều loại, khi sử dụng nên chú ý lượng muối trong bơ. Bơ chứa nhiều muối là bơ mặn còn bơ lạt có vị ngọt thơm hơn.

    Trong nấu ăn và làm bánh, bơ lạt được ưa chuộng vì không ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng bơ mặn nhưng cần lưu ý giảm lượng muối nêm để món ăn vừa khẩu vị. Đặc biệt, bơ mặn không có tác dụng chống dính cho khuôn bánh hoặc chảo nấu.

    Làm mềm

    Bơ thường đông cứng lại trong tủ lạnh, nên nếu lỡ quên không đem bơ ra ngoài trước khi dùng khoảng một giờ thì hãy làm mềm bơ theo các cách sau:

    * Cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ để vào tô, đậy tô bằng khăn giấy nhưng đừng buộc chặt. Cho bơ vào lò vi sóng, bật khoảng 30% công suất hoặc chế độ rã đông. Kiểm tra mỗi 10-15 giây cho đến khi bơ mềm nhưng vẫn còn ít mẩu nhỏ, lấy bơ ra khỏi lò và khuấy đều đến khi bơ hoàn toàn mềm hẳn. Chú ý đừng để bơ tan chảy.

    * Cho bơ vào đĩa, úp một cái ly lên che kín bơ, để yên trong ít phút sau đó mở ly ra, bơ sẽ mềm và dễ cắt. Có thể lặp lại nếu bơ chưa mềm.

    * Cho bơ vào nồi hấp đặt trên bếp gas với lửa vừa. Trông chừng khi bơ mềm ra khoảng 3/4 là lấy bơ ra khỏi nồi, khuấy đến khi bơ mềm hoàn toàn.

    Ngoài ra, nếu không cần làm mềm bơ, bạn cũng có thể cắt thỏi bơ lạnh dễ dàng bằng cách nhúng dao cắt vào nước nóng, khi dao nóng, nhanh chóng lau khô dao rồi cắt bơ ngay.

    Bảo quản

    * Bơ dễ dàng tan chảy ở nhiệt độ 350C nên tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh, nếu để bên ngoài bơ sẽ bị oxy hóa và có mùi ôi thiu.

    * Trước khi bảo quản nên cắt bơ thành từng phần nhỏ (khoảng 125ml) rồi bọc mỗi phần trong giấy bạc chuyên dụng cho vào hộp kín, để ở ngăn mát tủ lạnh hoặc để trong ngăn đá. Mỗi lần lấy ra lượng nhỏ để sử dụng, tránh việc phải làm đông bơ lại nhiều lần.

    * Nếu lượng bơ bảo quản ít, chỉ cần gói kín bơ trong bao bì nguyên thủy của nó rồi cho vào túi ni lông kín.

    * Tránh để bơ gần các thực phẩm nặng mùi, vì bơ rất dễ hấp thu mùi của các thực phẩm khác.

    Chiên xào

    * Bơ thường có nhiệt độ cháy rất thấp nên khi chiên xào với bơ, không nên để ở nhiệt độ cao, bơ dễ cháy khét làm thực phẩm mất ngon và có thể gây ngộ độc.

    * Với những món chiên giòn ở nhiệt độ cao, nên cho thêm dầu ăn vào bơ với lượng dùng mỗi loại phân nửa, hoặc có thể dùng dầu ăn chiên chín thực phẩm trước, sau đó cho bơ vào để tạo mùi thơm và lấy thực phẩm ra ngay.

    * Nếu muốn dùng bơ ở nhiệt độ cao, tốt nhất là dùng bơ đã tách sữa. Đun chảo nóng với nhiệt độ thật thấp cho bơ vào để bơ tan chảy hết, vừa đun vừa khuấy đều và hớt bỏ lớp bọt nổi lên cho đến khi không còn bọt nữa, phần bơ còn lại có thể dùng để chiên xào như dầu ăn.

    * Với món xào, làm nóng chảo trước rồi mới cho bơ vào và chỉ cho thực phẩm vào khi bơ bắt đầu sủi bọt, nếu không thực phẩm sẽ “hút” bơ và trở nên “sũng nước” chứ không giòn.

    * Để tăng hương vị của bơ trong món xào, làm tan bơ trong chảo với rau cải rồi cho thêm ít nước dùng hoặc rượu vang vào, đậy nắp lại cho đến khi rau cải vừa chín tới thì nhấc xuống.

    * Nước xốt rượu vang: để làm nước xốt rượu vang đơn giản, sau khi thực phẩm được làm chín, cho ít rượu vang vào và vặn lửa to đến khi chỉ còn ít rượu, nhấc xuống cho bơ lạnh vào sẽ làm món ăn thêm thơm ngon và đẹp mắt.

    Làm bánh

    * Luôn sử dụng bơ đông lạnh để làm các loại bánh ngọt và bánh nướng. Nếu bơ quá mềm sẽ bị bột hấp thu và vỏ bánh sẽ bị dai, không được xốp. Cần trộn đều bơ và bột trước khi thêm các chất lỏng khác, bánh sẽ giòn và mềm hơn.

    * Dùng bơ lạt mềm để nướng bánh bông lan. Bơ mặn sẽ làm bánh dai và không được mịn. Tất cả các nguyên liệu khác cũng phải để ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến.

    * Kem bánh: làm mềm bơ trước khi bắt đầu, dùng máy đánh trứng đánh mịn bơ trước khi cho đường vào từ từ, tiếp tục đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn trong hỗn hợp, nếu không bánh sẽ dễ bị bọt khí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Hay Thỏa Mãn Đam Mê Nấu Nướng Trong Bạn
  • Nấu Ăn Là Một Môn Nghệ Thuật Tuyệt Vời Phải Không Bạn ?!?
  • Nồi Nấu Khuấy Kẹo Việt Nam Sản Xuất Bảo Hành 24 Tháng
  • Tải Về Công Thức Nấu Ăn Keto: Ứng Dụng Ăn Kiêng Lite Và Apk Cho Android
  • Hướng Dẫn Thực Hành Phương Pháp Giảm Cân Keto Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Bơ Lạt Là Gì? Phân Biệt Các Loại Bơ Trong Làm Bánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Hoàng Nem Bơ Hải Sản Làm Từ Nguyên Liệu Siêu Rẻ
  • Cách Làm Xúc Xích Heo Tại Nhà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bột Rau Câu Jelly Là Gì? Thành Phần Công Thức Nấu Thạch Jelly Chuẩn Nhất
  • Công Thức Làm Thạch Dừa Rau Câu Nhiều Tầng Nhiều Màu Ăn Thích Mê
  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Bơ lạt là gì?

    Đặc điểm: Bơ lạt là loại bơ không chứa muối, có hương thơm nhẹ và vị ngọt hơi nhạt.

    Công dụng: Bơ lạt phù hợp với những công thức làm bánh cần bơ, những loại bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt, như: Bánh quy, bánh su, bánh cake… hoặc dùng để phết lên ăn kèm với bánh mì.

    Các loại phổ biến: Bơ nhạt Anchor, bơ nhạt Fieder Úc, bơ President… Ngoài ra, bơ lạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, D, canxi, protein, nhiều men vi sinh, độ béo tương đối cao. Vì thế, bơ lạt được xem là tốt cho sự phát triển của xương, hệ tiêu hóa để cơ thể khỏe mạnh hơn. Bơ lạt chỉ nên dùng trong 2 tuần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc sử dụng 6 tháng trên ngăn đông.

    Bơ lạt phù hợp với những công thức làm bánh cần bơ, những loại bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt (Nguồn: Internet)

    Phân biệt các loại bơ trong làm bánh

    Ngoài bơ lạt, trong làm bánh còn sử dụng các loại bơ sau:

    – Bơ mặn (salted butter) Bơ mặn có chứa muối, vị mặn và bảo quản được lâu hơn bơ lạt vì trong thành phần có muối. Tuy nhiên, đây không phải là loại bơ lý tưởng để làm các món bánh ngọt vì không kiểm soát được độ mặn của bơ, dẫn đến việc dễ làm thay đổi hương vị của bánh. Bơ mặn thường được dùng như một loại gia vị trong nấu ăn, có thể thêm vào các món súp hoặc món xào. Các loại phổ biến: Bơ mặn President, bơ mặn Anchor, bơ Sun flowers…

    – Bơ thực vật (Margarine) Bơ thực vật có thành phần từ các loại hạt có chứa dầu như bắp, ngũ cốc, đậu. Bơ thực vật không được dùng nhiều trong việc làm bánh vì một phần chất béo có lợi khi nướng trong nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành chất béo bão hòa. Vì thế, bơ thực vật thường được dùng trong nấu ăn, chiên rán, phết bánh. Các loại phổ biến như: Bơ Tường An, bơ Meizan…

    – Bơ động vật Bơ động vật có nguồn gốc từ thiên nhiên, được làm ra từ sữa bò là chủ yếu. Ở một số nước Châu Âu như Úc, New Zealand hay sử dụng bơ từ sữa cừu, sữa dê. Khác với bơ thực vật, bơ động vật được sử dụng nhiều trong làm bánh vì nó tốt hơn và thơm hơn bơ thực vật. Các loại phổ biến như: Bơ Anchor, bơ President, Sunflower…

    Bơ là một thành phần quan trọng góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho các sản phẩm bánh (Nguồn: Internet)

    – Shortening: Shortening có thành phần làsự kết hợp giữa mỡ heo với dầu thực vật, nên shortening có lượng chất béo là 100%, có màu trắng đục và hoàn toàn không có nước nên không bị chảy ở nhiệt độ phòng như các loại bơ khác.

    Shortening có công dụng giúp các loại bánh mềm dẻo hơn, làm vững cấu trúc bánh. Shortening được dùng trong làm vỏ bánh tart, cookies… Không chỉ vậy, shortening cũng có thể dùng chiên xào, nấu nướng thay cho dầu ăn. Bên cạnh việc phân biệt các loại bơ, có một số điều bạn cần lưu ý, đó là đối với các loại bơ cách bảo quản tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh, bọc kín để bảo quản và những dụng cụ để cắt bơ nên sạch sẽ và không dính vào các loại thực phẩm khác.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sashimi Tại Nhà Với Hương Vị “chuẩn” Nhật Bản
  • 2 Cách Làm Salad Bơ Cực Dễ Và Siêu Ngon
  • Cách Làm Salad Bơ Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kẹo Socola Bơ Lạc
  • Bật Mí: 3 Cách Làm Socola Từ Bột Cacao Đơn Giản Tại Nhà
  • Bơ Lạt Là Gì? Cách Phân Biệt Các Loại Bơ Trong Làm Bánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mỳ Ý Thịt Gà Xốt Bơ Chanh Và Mỳ Ý Sốt Tôm, Bí Ngòi Thơm Ngon Lạ Miệng Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Làm Thạch Rau Câu Bơ Mát Lành
  • Tìm Hình Vẽ Thạch Rau Câu Kem Bơ Siêu Đẹp, Siêu Ấn Tượng Cho Ngày 8/3
  • Vào Bếp Học Cách Nấu Trà Sữa Trong 5′ Vừa Lạ Miệng Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bơ lạt hay còn gọi là bơ nhạt (tiếng Anh gọi là Unsalted butter) là một loại bơ không chứa muối trong thành phần, thường có hương thơm và vị ngọt nhẹ. Bơ lạt được ưa chuộng và sử dụng chủ yếu trong nấu ăn và làm bánh vì có hàm lượng dinh dưỡng cao, loại bơ này rất giàu vitamin A, D, protin, men vi sinh, canxi, độ beosm… Bơ lạt được biết đến như một nguyên liệu cực kì tốt cho sự phát triển của xương, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn và thành phần chất béo cao mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho nhiều món bánh.

    Trong làm bánh, người ta thường sử dụng bơ lạt để làm các món bánh mà trong công thức có thành phần nguyên liệu là bơ hoặc một số món bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt gì về kết cấu và hương vị cũng đều có thể dùng bơ lạt. Ngoài ra, bơ lạt cũng có thể sử dụng để chống dính cho khuôn bánh đối với các loại bánh nướng hoặc ăn kèm bánh mì và một số loại bánh khác để mang lại hương vị thơm ngon. Bạn chỉ nên dùng bơ lạt trong vòng 2 tuần sau khi khui với điều kiện bơ được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nếu bảo quản trong ngăn đông, thời hạn sử dụng của bơ lạt có thể lên tới 6 tháng.

    Bơ lạt là một loại nguyên liệu lúc đầu chỉ phổ biến ở các nước châu Âu. Nhưng dần dần, do sự du nhập văn hóa ẩm thực, loại nguyên liệu này đã dần trở nên quen thuộc trên toàn thế giới và được sử dụng rất nhiều trong nấu ăn và làm bánh.

    1.1 Bơ lạt làm bánh mua ở đâu?

    Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm mua được bơ lạt để làm bánh. Bạn có thể mua ở các siêu thị lớn cũng như các cửa hàng bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh với nhiều mức giá khác nhau tùy vào hãng bơ mà bạn lựa chọn. Nhưng để làm bánh ngon thì bạn nên lựa chọn các thương hiệu bơ nổi tiếng và có chất lượng cao một chút, giá của các loại này có thể dao động 70.000 – 100.000 đồng/ miếng bơ loại 250 gram.

    1.2 Bơ lạt có làm bánh được không?

    Câu trả lời chắc chắn là có, như đã nói ở trên, do có vị ngọt béo và không mặn như bơ mặn nên bơ lạt được sử dụng rất nhiều trong làm bánh. Các loại bánh thường có bơ lạt trong thành phần có thể kể đến như cookie, bánh bông lan bơ, bánh cupcake, muffin, donut,… Hầu như những loại bánh không có yêu cầu gì đặc biệt về hương vị thì đều có thể thêm bơ lạt vào thành phần nguyên liệu. Ngoài ra, bơ lạt còn có thể sử dụng để làm kem bơ trang trí bánh cực kì phổ biến và là xu hướng trang trí bánh trong thời gian gần đây.

    1.3. Công dụng của bơ lạt khi làm bánh kem

    Đối với các loại bánh thông thường, bơ lạt chính là nguyên liệu mang đến hương vị thơm ngon, béo ngậy cho từng miếng bánh. Ngoài ra, bơ lạt còn hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình phối trộn bột, giúp bột nở tốt hơn trong quá trình nướng bánh.

    Đối với bánh kem, bơ lạt chính là một nguyên liệu để làm nên cốt bánh thơm ngon. Một cốt bánh gato với hương vị được kết hợp hoàn hảo giữa bơ và các nguyên liệu khác sẽ khiến chiếc bánh kem của bạn hoàn hảo hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, bạn còn có thể đánh bông bơ lạt, pha màu để dùng làm kem trang trí từ lớp phủ đến lớp bắt hoa, tạo hình. Bánh kem được trang trí với kem bơ đang là một trong những món bánh kem được yêu thích nhất trong thời gian gần đây vì ưu thế về độ thơm ngon, sắc nét của từng đường kem và thời gian bảo quản lâu hơn rất nhiều so với bánh kem được trang trí với whipping cream hoặc topping cream như truyền thống.

    Phần 2. Các loại bơ phổ biến trong làm bánh

    Cơ bản thì có thể chia ra thành hai loại chính là bơ lạt và bơ mặn. Để làm bánh hay nấu ăn thì người ta thường chọn bơ lạt vì chúng không quá mặn, không làm ảnh hưởng đến hương vị của thành phẩm. Nhưng để phân loại một cách chi tiết thì còn có rất nhiều loại bơ mà có thể bạn chưa biết:

    • Kem bơ tươi (sweet cream butter)

    Sweet cream butter là loại bơ được làm từ kem non và chia thành 2 loại là mặn và nhạt. Kem bơ tươi này khá phổ biến ở Hoa Kỳ và một số nước châu Âu bởi hương vị béo ngậy và độ mềm đặc biệt của mình. Sweet cream butter thường được gọi với những cái tên như kem non, bơ kem tươi,… có thể hiểu một cách đơn giản kem bơ và bơ giống như đậu hũ non và đậu hũ miếng để thấy được sự khác biệt của hai loại này.

    Lactic butter là một loại bơ truyền thống của Đan Mạch, Hà Lan và Pháp. Quá trình làm ra loại bơ này khá cầu kì, người ta phải diệt khuẩn với phương pháp Pasteur, sau đó thực hiện cấy vi khuẩn để có thể tạo thành bơ, cuối cùng lại sử dụng phương pháp Pasteur để điệt đi vi khuẩn và ngưng lại quá trình ngậy của bơ.

    Đây là loại bơ mà trong thành phần có chứa khoảng 60% chất béo và có màu vàng đậm hơn các loại bơ còn lại do loại bơ này có chứa khá nhiều nước. Kem bơ thường mềm hơn và béo ngậy hơn bơ, được sử dụng trong nhiều món ăn hoặc dùng làm kem bơ swiss. Loại này được chia thành (Sweet cream butter bà cultured butter – kem bơ ngọt và kem bơ chua).

    • Kem bơ chua (Cultured butter)

    Kem bơ chua là loại bơ được nuôi cấy từ những vi khuẩn họ lactic, loại bơ này thường có mùi thơm như sữa chua và có thành phần thương tự như sweet cream butter. Cultured butter thường được sử dụng trong các loại bánh có sử dụng men để mang lại hương vị thơm ngon hơn.

    Đây là một sản phẩm phụ được tạo ra trong quá trình làm phô mai. Whey butter thường có vị mặn và có sót lại một ít hương vị của phô mai. Để mua loại bơ này, bạn có thể tìm mua ở một số nơi làm phô mai vì đây không phải là loại bơ được bán đại trà.

    • Bơ đặc (Concentrated butter)

    Bơ đặc là một loại bơ thường được sử dụng trong nấu ăn vì chúng có hàm lượng chất béo cao hơn rất nhiều so với các loại bơ thông thường. Loại bơ này có thể bảo quản lên tới 3 tháng trong tủ lạnh mà vẫn sử dụng tốt.

    Nếu như bơ lạt được sử dụng để làm thành phần nguyên liệu trong các công thức nấu ăn và làm bánh thì bơ mạn lại được dùng như một loại bơ gia vị. Ưu điểm của loại bơ này là chúng ta có thể bảo quản chúng được lâu hơn so với bơ lạt. Độ mặn của bơ có thể thích hợp với các món chiên xào vì tạo ra độ mặn vừa phải và không mang lại cảm giác bị ngấy cho người ăn. Bơ khô có hàm lượng chất béo khá cao (lên tới 82% khối lượng bơ). Loại bơ này tường được sử dụng để cán các loại bánh có nhiều lớp để giúp bánh không bị nở bung hoặc biến dạng trong quá trình nước. Bơ khô được sử dụng khá nhiều trong các công thức làm bánh.

    • Anhydrous milk fat (Bơ khan)

    Đây là loại bơ có hàm lượng chất béo lớn nhất trong các loại bơ – lên tới 99,8%, còn còn lại 0,2% là các thành phần khác và nước. Chúng được sử dụng với công dụng tương tự như bơ khô. Nhiệt độ nóng chảy của loại bơ này cũng rất cao (42 độ C), vì thế mà loại bơ này có thể dùng làm bánh trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Bơ Cacao Ở Đâu Tại Tphcm
  • 60 Món Ăn Truyền Thống Phổ Biến Nhất Ở Nhật
  • Mực Trứng Nấu Món Gì Ngon
  • Cá Trứng Làm Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Thơm Ngon Tại Nhà Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Bà Bầu Ăn Bơ Có Tốt Không & Tác Dụng Của Bơ Với Bà Bầu Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Cha Mẹ Cần Biết Về Cách Chế Biến Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Ăn Quả Bơ Như Thế Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Dây Chuyền Chế Biến Tinh Dầu Bơ
  • Ẩm Thực Rong Biển Trong Văn Hóa Người Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô Hàn Quốc Giá Bao Nhiêu Tại Hà Nội?
  • Nhiều quan niệm cho rằng “phụ nữ mang thai ăn bơ sinh con ra sẽ mập mạp, trắng trẻo và thông minh”. Vậy bơ có thực sự tốt với bà bầu và thai nhi trong bụng hay không? ? Bà bầu ăn bơ vào lúc nào của thai kỳ là tốt nhất? Tác dụng của quả bơ với bà bầu là gì? Đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ trong bài viết sau đây.

    Giải đáp Bà bầu ăn bơ có tốt không?

    Mang thai cơ thể các mẹ cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Nhất là nhiều mẹ nóng trong người dễ bị táo bón vì phải uống sắt, ăn các thức ăn nóng…. Nên việc các mẹ ăn bơ sẽ rất tốt, vừa bổ sung dinh dưỡng, vừa giúp cơ thể các mẹ mát trong người. Tuy nhiên, nhiều mẹ lại không biết nên hỏi ” ăn bơ có tốt cho bà bầu không“, Vì vậy Giant xin trả lời các mẹ 1 lần nữa là bà bầu ăn bơ rất TỐT.

    Tác dụng của quả bơ với bà bầu là gì?

    Bơ là loại trái cây giàu dinh dưỡng, rất an toàn khi sử dụng trong thai kỳ. Có thể điểm tên những lợi ích khi bà bầu ăn bơ như:

    Bà bầu ăn bơ giảm nguy cơ dị tật thai nhi

    Trong 100g thịt trái bơ có chứa khoảng 5µg acid folic. Đây là dưỡng chất quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi. Bổ sung acid folic từ trái bơ giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

    Giảm ốm nghén mẹ bầu

    Hàm lượng lớn vitamin C trong trái bơ giúp mẹ bầu tự tin đối diện với những cơn ốm nghén thời kỳ đầu mang thai. Mẹ bầu ăn bơ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống buồn nôn. Đồng thời, ăn bơ còn giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da và móng, hạn chế được một số hiện tượng như: chảy máu chân răng, ê buốt răng…

    Hỗ trợ chữa thiếu máu ở bà bầu

    Thời kỳ mang thai, bà bầu cần được bổ sung thêm nhiều chất sắt. Ngoài uống các viên uống sắt, mẹ bầu có thể bổ sung loại khoáng chất này từ rau quả thực phẩm. Trái bơ là một trong những “thần dược” giàu sắt. Bà bầu ăn bơ giúp bổ sung lượng sắt cần thiết cho thai phụ, hỗ trợ điều trị và làm giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu ở bà bầu.

    Hỗ trợ tiêu hóa tốt cho mẹ bầu

    Hạn chế nguy cơ tiểu đường thai kỳ

    Ăn bơ giúp cần bằng lượng đường và cholesterol trong máu. Việc này giúp mẹ bầu kiểm soát được cân nặng, giảm thiểu nguy cơ mắc chứng tiểu đường thai kỳ.

    Một công dụng thần kỳ nữa của trái bơ mà các mẹ bầu mang thai thiếu cân cần biết là ăn bơ thường xuyên có thể giúp cải thiện tình trạng này.

    Giảm nguy cơ mắc tiền sản giật

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn bơ mỗi ngày sẽ cung cấp lượng vitamin C, vitamin E, đồng, kali, folate dồi dào cho cơ thể. Đây là những dưỡng chất có công dụng nuôi dưỡng tế bào não, hỗ trợ phát triển hệ thần kinh.

    Một số câu hỏi về bà bầu ăn bơ có tốt không?

    Bà bầu ăn bơ nhiều có tốt không?

    Bơ tốt với sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên, không vì thế mà mẹ bầu lạm dụng việc ăn nhiều bơ. Bởi ăn nhiều bơ cũng không hề có lợi mà còn gây tác dụng phụ.

    – Bơ chứa nhiều chất xơ và vitamin C, ăn quá nhiều dễ gây rối loạn tiêu hóa.

    – Ăn nhiều bơ làm tích tụ chất béo, khiến bà bầu tăng cân nhanh. Với những thai phụ đang thừa cân, ăn bơ nhiều sẽ làm tình trạng thừa cân càng trở nên nghiêm trọng hơn.

    Vậy bà bầu nên ăn bao nhiêu quả bơ một ngày là tốt nhất? Lời khuyên dành cho các mẹ bầu là chỉ nên ăn mỗi ngày một trái bơ (khoảng 250 – 300g). Dinh dưỡng có trong một trái bơ là đủ để cung cấp dưỡng chất cho bữa phụ của bà bầu.

    Bà bầu nên ăn bơ vào tam cá nguyệt nào?

    3 tháng đầu mang thai bà bầu ăn bơ sẽ giúp bổ sung lượng folate, giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi, giảm ốm nghén hiệu quả.

    Trong tam cá nguyệt thứ 3, thai nhi cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất để phát triển hệ xương, hệ tim mạch, hệ thần kinh… Bà bầu ăn bơ vào giai đoạn này là lựa chọn thông minh cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cần cho sự phát triển của thai nhi.

    Mẹ bầu nên ăn bơ vào lúc nào?

    Thời điểm ăn bơ tốt nhất dành cho mẹ bầu là vào bữa phụ buổi sáng. Nên ăn bơ trước bữa ăn trưa khoảng từ 1 – 2 tiếng đồng hồ.

    Bơ chứa lượng calo khá cao, nếu chọn bơ làm món ăn trong bữa phụ, mẹ bầu nên cắt giảm một số loại thực phẩm hay ngũ cốc khác nếu không muốn tăng cân nhanh.

    Với các mẹ bầu muốn ăn bơ để cải thiện cân nặng, giúp tăng cân thì nên ăn bơ vào bữa ăn phụ buổi trưa chiều. Thời điểm để hấp thụ vitamin tốt nhất có trong trái bơ là sau bữa ăn trưa 1 – 2 tiếng.

    Mẹ bầu cũng có thể ăn bơ vào sau bữa tối. Chỉ cần lưu ý không nên ăn quá nhiều, tốt nhất nên ăn trước 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ.

    Cách làm sinh tố bơ cho bà bầu

    Để giữ nguyên được vitamin và dưỡng chất có trong trái bơ, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên ăn loại trái cây này trực tiếp. Mẹ bầu có thể ăn thịt quả bơ, làm sinh tố bơ hay salad bơ… Giant xin hướng dẫn các mẹ cách chế biến quả bơ cho bà bầu, cách làm sinh tố bơ.

    * Để làm sinh tố bơ cho bà bầu các mẹ làm theo cách sau:

    Nguyên liệu:

    – Chuẩn bị 1 quả bơ chín

    – Một hộp sữa chua trắng

    – Một ít đá ( các mẹ nên uống ít đá để cho vừa miệng, nếu uống nhiều đá quá sẽ không tốt.

    – Sữa ông thọ ( hoặc ít đường vàng)

    – 1 quả chuối

    – 1 quả Kiwi

    Cách làm sinh tố bơ cho bà bầu

    – Bóc vỏ tách hạt lấy thịt quả bơ, chuối và kiwi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Bơ Để Giảm Cân
  • Ăn Bơ Có Giảm Cân Không? Cách Ăn Bơ Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Hiệu Quả Cấp Tốc
  • Tổng Quan Về Ngành Chế Biến Gỗ Của Việt Nam Hiện Nay
  • Giải Pháp Quản Lý Nhân Sự Ngành Chế Biên Thực Phẩm
  • Bơ Thực Vật Là Gì? Chúng Tốt Hay Xấu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bơ Đậu Phộng, Từ Điển Nấu Ăn Cho Người Nội Trợ
  • Thơ Hay Về Nghề Đầu Bếp, Nấu Ăn
  • Tổng Hợp Những Bài Thơ Vui Về Ăn Uống 2022
  • Top 7 Những Bộ Manga Về Ẩm Thực Ăn Uống, Nấu Ăn Và Đầu Căn Bếp Hay Nhất
  • Những Status Về Ăn Uống Cực Hay Cực Hài Cho Người ‘dành Cả Thanh Xuân Cho Ẩm Thực’
  • Ngày nay ngoài các sản phẩm bơ từ sữa động vật thì còn có bơ thực vật. Vậy thật sự bơ thực vật là gì? Chúng có công dụng gì đối với sức khỏe cũng như chế biến món ăn.

    Bơ thực vật là gì?

    Bơ thực vật được làm từ dầu thực vật như dầu hướng dương, dầu đậu nành… đã được hydro hóa. Quá trình hydro hoá giúp dầu thực vật nhũ hoá, nghĩa là chúng chuyển đổi từ chất lỏng sang trạng thái bán rắn.

    Bơ thực vật có chứa chất béo chưa bão hòa vì nó được làm từ dầu thực vật. Các chuyên gia y tế cho rằng những chất béo không bão hòa này làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh khác.

    Vì sao bơ thực vật bị cho là không tốt?

    Mặc dù bơ thực vật không có cholesterol và chứa nhiều chất béo không bão hòa. Nhưng trong quá trình hydro hóa dầu ăn, phần lớn chất béo không bão hòa sẽ bị biến đổi thành chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa (trans fat).

    Chất béo chuyển hóa và chất béo không bão hòa chính là nguyên nhân làm tăng hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch. Cũng vì lý do này mà bơ thực vật bị cho là không lành mạnh.

    Tại nhiều quốc gia, người ta chỉ bán magarine có hàm lượng chất béo chuyển hóa bằng 0.

    Lưu ý khi sử dụng bơ thực vật

    Giống như các loại bơ động vật, bơ thực vật cũng giúp các món ăn của bạn thêm vị thơm, béo hấp dẫn. Người thừa cân được khuyên dùng magarine thay cho bơ sữa động vật.

    Tuy nhiên, không nên lạm dụng vì trong bơ thực vật vẫn chứa các chất béo không bão hòa và chất béo chuyển hóa.

    Bơ thực vật càng rắn thì hàm lượng chất béo chuyển hóa càng cao, do đó magarine dạng thỏi sẽ không lành mạnh bằng magarine dạng hộp.

    Không dùng quá 14g (khoảng 1 muỗng cà phê) bơ thực vật trong 1 ngày. Nên dùng dầu thực vật để thay thế cho bơ thực vật khi có thể.

    Cần hạn chế nấu magarine ở nhiệt độ quá cao, không quá 150 độ.

    Mẹo dùng bơ thực vật

    Làm mềm: bạn thường để bơ đông cứng trong tủ lạnh, cắt thành miếng nhỏ rồi bỏ vào chén, sau đó để vào lò vi sóng. Kiểm tra cho đến khi bơ mềm, không tan chảy.

    Bảo quản: Bơ dễ dàng tan chảy ở nhiệt độ 350C nên tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh, nếu để bên ngoài bơ sẽ bị oxy hóa và có mùi ôi thiu.

    Chiên xào: Với món xào, làm nóng chảo trước rồi mới cho bơ vào và chỉ cho thực phẩm vào khi bơ bắt đầu sủi bọt, nếu không thực phẩm sẽ “hút” bơ và trở nên “sũng nước” chứ không giòn.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bơ Như Thế Nào?
  • Ăn Dặm Với Trái Bơ: Kết Hợp Sao Cho Đúng Để Con Nhận Đủ Giá Trị Dinh Dưỡng?
  • Cách Làm Bơ Cho Bé Ăn Dặm Ngon + Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu 6 Món Bột Dặm Tuyệt Ngon Trẻ Tập Ăn Mê Tít
  • Những Món Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Bơ Làm Bánh Là Gì ? Top Những Loại Bơ Làm Bánh Thường Được Sử Dụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 4 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Quả Bơ Hiệu Quả Số # 1
  • 5 Cách Làm Thịt Bò Xào Thơm Ngon Nức Mũi
  • Luộc Rau Muống Xanh Giòn Đơn Giản Với Gorenje Iq Cook
  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Muống Xào Chao Ngon
  • Nấu Bữa Sáng 5 Phút Với Trứng Và Lò Vi Sóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 1.Bơ làm bánh là gì ?

    Bơ làm bánh là từ phiên âm của tiếng Pháp với bắt nguồn từ “beurre”, trong tiếng Anh là “butter”, là một chế phẩm sữa tạo ra bằng cách đánh sữa hoặc kem tươi đã lên men, thường được làm từ sữa bò. Tuy nhiên cũng có một số nơi làm bơ từ sữa của những loài động vật có vú như cừu, dê, trâu…Nói chung, bơ là một chế phẩm làm từ sữa, được tạo ra trong quá trình đánh và khuấy trộn để tách các chất béo ra khỏi sữa đã lên men (của những động vật có vú). Vì thế, thành phần chủ yếu có trong bơ là chất béo (khoảng 80%) và một số thành phần khác chiếm 20% như chất tạo màu, sữa bột, nước,….

    Và thông thường màu cơ bản của bơ là vàng nhạt do carotene có trong thành phần của bơ, tuy nhiên bơ còn có những màu vàng thẫm hoặc cũng có những loại bơ có màu trắng đục. Màu của bơ có thể ảnh hưởng trong quá trình thực hiện chế độ ăn uống cho bò, hoặc trong quá trình chế biến với các tỉ lệ chất tạo màu khác nhau.

    2. Tips bảo quản bơ làm bánh

    Để bảo quản bơ làm bánh, bạn bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi hút chân không và cho vào tủ lạnh. Lưu ý là dụng cụ cắt bơ nên sạch sẽ và không dính vào các loại thực phẩm khác. Thời gian bảo quản là 5 – 6 tháng trong tủ lạnh đối với bơ mặn và thời gian khoảng 3 tháng đối với bơ nhạt.

    Riêng với shortening, nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát, không nên để tủ lạnh vì shortening sẽ bị cứng lại. Thời gian bảo quản shortening tương đối dài, khoảng 2 năm từ ngày sản xuất và 6 tháng sau khi mở bao bì.

    3. Top những loại bơ làm bánh thường được sử dụng.

    Bơ nhạt (unsalted butter)

    – Không chứa muối, có vị ngọt và hương thơm nhẹ.

    – Đặc biệt, sản phẩm này giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng muối có trong công thức.

    – Thường được sử dụng để làm bánh như bánh cake, su kem, bánh quy bơ… hay phết lên bánh mì.

    – Các loại phổ biến: Bơ nhạt Anchor, bơ nhạt Westgold, bơ President, bơ TH True Milk, bơ Zelachi….

    Bơ mặn (salted butter)

    – Có chứa muối, lượng muối khác nhau tùy nhà sản xuất và vị mặn.

    – Có thể dùng để nấu ăn, cho vào súp hoặc các món xào. Bơ mặn không được dùng phổ biến để làm bánh ngọt vì không kiểm soát được độ mặn của bơ, dễ làm ảnh hưởng đến vị của bánh.

    – Các loại phổ biến: Bơ mặn President, bơ mặn Anchor, bơ Sun flowers, bơ mặn Westgol…

    Bơ động vật

    – Có nguồn gốc từ thiên nhiên, được làm ra từ sữa bò là chủ yếu

    – Sử dụng nhiều trong làm bánh vì tốt hơn và thơm hơn bơ thực vật.

    – Các loại phổ biến: bơ Anchor, bơ President,…

    Bơ thực vật  (margarine)

    – Bơ thực vật có thành phần từ các loại hạt có chứa dầu như bắp, ngũ cốc, đậu nành…

    – Dùng trong nấu ăn, chiên rán, phết bánh là chủ yếu. Không áp dụng nhiều trong làm bánh vì trong quá trình chuyển hóa, một phần chất béo có lợi đã bị chuyển hóa thành chất béo bão hòa nên cũng gây ra có hại cho sức khỏe.

    – Các loại phổ biến: bơ Vivo dạng lát, bơ Tường An, bơ Meizan, bơ Cái Lân, bơ margarine.

    Shortening

    – Là chất béo 100%, thường được pha trộn từ mỡ heo & dầu thực vật, màu trắng đục và hầu như không có nước nên không bị chảy ở nhiệt độ phòng giống như các loại bơ khác.

    – Giúp các loại bánh mềm dẻo hơn, hoặc làm đứng và vững cấu trúc bánh (dùng trong làm vỏ tart, bột ngàn lớp hay shortbread…). Ngoài ra, shortening cũng có thể dùng để chiên xào, nấu nướng thay cho dầu ăn, bơ.

    Bình Luận

    Bình Luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sashimi Tại Nhà Chuẩn Nhật Bản
  • Bí Quyết Làm Sashimi Tại Nhà Cực Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bơ Shea Nguyên Liệu Làm Son Môi
  • Cách Làm Socola Từ Bột Ca Cao Đơn Giản Tại Nhà Cho Ngày Lễ Tình Yêu
  • Công Ty Tnhh Lime Việt Nam
  • Bơ Lạt Là Gì? 5 Điều Về Bơ Lạt Nhân Viên Bếp Bánh Cần Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Hơn Khi Chế Biến Bằng Bơ
  • Bơ Thực Vật Tường An Có Làm Bánh Được Không?
  • 10 Món Ăn Từ Bơ Bổ Dưỡng, Mới Lạ
  • Những Món Ăn Làm Từ Măng Khô 1.
  • Những Món Ngon Từ Măng Khô Cho Ngày Tết Thêm Vị
  • Bạn là nhân viên bếp bánh và đang gặp khó khăn trong việc đọc tên và phân loại các loại bơ thường gặp, trong đó có bơ lạt? Vậy bạn có biết bơ lạt là gì? Công dụng của bơ lạt là gì? Cách bảo quản bơ lạt ra sao?… Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp… Bạn có biết bơ lạt là gì? Công dụng của bơ lạt là gì? Cách bảo quản bơ lạt ra sao?…

    Bơ nói chung và bơ lạt nói riêng là một loại nguyên liệu cực kỳ quan trọng trong làm bánh, giúp tạo mùi thơm, độ béo, xốp,… cho những chiếc bánh bắt mắt.

    Bơ lạt hay bơ nhạt có tên tiếng Anh là Unsalted butter, là loại bơ không chứa muối, với hương thơm và vị ngọt nhẹ; được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong nấu ăn, nhất là làm bánh vì có hàm lượng dinh dưỡng cao (giàu vitamin A, D, protin, men vi sinh, canxi,…) giúp phát triển xương, tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời tạo mùi thơm và màu sắc bắt mắt cho nhiều món bánh hấp dẫn thực khách.

    Bơ lạt là gì? – Bơ lạt là loại bơ không chứa muối, có hương thơm và vị ngọt nhẹ

    Bơ lạt bắt đầu phổ biến tại các nước châu Âu và nhanh chóng trở nên quen thuộc trên toàn thế giới do sự du nhập và giao lưu văn hóa ẩm thực toàn cầu, trở thành loại nguyên liệu không thể thiếu trong rất nhiều các công thức nấu ăn và làm bánh hiện nay.

    Như đã trình bày ở mục “bơ lạt là gì?”, công dụng lớn nhất và chủ yếu nhất của bơ lạt là sử dụng như một loại nguyên liệu để làm cốt bánh, nhất là bánh cupcake, su kem, bánh bông lan bơ, bánh quy bơ,….

    Ngoài ra, bơ lạt cũng được sử dụng để làm kem bơ trang trí cho bánh kem từ lớp phủ đến lớp bắt hoa, tạo hình thay thế cho Whipping cream hay topping cream truyền thống; chống dính cho chảo hay khuôn làm bánh nướng; ăn kèm với bánh mì và một số loại bánh ngọt khác

    Bạn đã biết công dụng của bơ lạt là gì?

    Hiện nay, bơ lạt được biết đến khá phổ biến với các loại như: bơ lạt anchor, bơ lạt fieder Úc, bơ resident,…

    Bạn có thể dễ dàng tìm mua bơ lạt tại các siêu thị lớn, các cửa hàng bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh với nhiều mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào hãng bơ, loại bơ và khối lượng cần mua mà mức giá sẽ có sự khác nhau tương ứng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng bơ dùng làm bánh ngon, các bếp trưởng bếp bánh khuyên bạn nên tìm mua các thương hiệu bơ nổi tiếng với giá dao động trong khoảng từ 70.000 – 100.000 đồng/ miếng bơ loại 250gr.

    Thông thường, người ta chỉ chia bơ thành 2 loại là bơ lạt (unsalted butter)bơ mặn (salted butter), trong đó bơ mặn là loại bơ có chứa muối với lượng muối khác nhau, vị mặn; được dùng như một loại gia vị trong nấu ăn, nhất là các món soup hay món xào; tuy nhiên không được dùng trong làm các loại bánh ngọt. Do đó, để làm bánh hay nấu ăn, các đầu bếp thường chọn bơ lạt vì chúng không quá mặn nên không làm ảnh hưởng đến hương vị của thành phẩm.

    Thông thường, bơ được chia thành 2 loại là bơ lạt và bơ mặn

    Bên cạnh đó, dựa theo thành phần thì bơ còn được phân loại thành bơ động vật, bơ thực vật và shortening . Cụ thể:

    • Bơ động vật: có nguồn gốc từ thiên nhiên, được tạo thành do quá trình tách sữa động vật (chủ yếu là sữa bò), có hàm lượng chất béo cao (khoảng 80%), được sử dụng nhiều trong làm bánh
    • Bơ thực vật (margarine): có thành phần chủ yếu từ các loại hạt chứa dầu như ngô, lạc, ngũ cốc,…; được dùng nhiều trong nấu ăn, chiên rán và phết lên bánh.
    • Shortening: là chất béo 100% có màu trắng đục, không chứa nước và không tan chảy ở nhiệt độ phòng; được dùng nhiều trong các công thức làm bánh giúp tạo độ xốp và làm bánh mềm dẻo; giúp bánh có cấu trúc vững; dùng thay dầu ăn, bơ trong các món chiên xào, nấu nướng.

    Ngoài ra, trên thực tế còn tồn tại rất nhiều các loại bơ khác với công dụng và cách ứng dụng riêng như bơ truyền thống (lactic butter); kem bơ tươi (sweet cream butter); kem bơ (cream butter); bơ chua (Cultured butter); bơ nước sữa (whey butter); bơ đặc (concentrated butter); bơ khô (dry butter); bơ khan (anhydrous milk fat);…

    Theo các nhân viên bếp bánh, cách bảo quản bơ lạt tốt nhất là bọc kín bơ trong hộp, túi bóng rồi cho vào tủ lạnh. Thông thường, bơ lạt được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và chỉ nên được sử dụng trong vòng 2 tuần sau khi khui/ mở nắp. Trường hợp bảo quản trong ngăn đông thì thời hạn sử dụng của bơ lạt có thể lên đến 6 tháng. Ngoài ra, để bơ đảm bảo chất lượng, trong quá trình sử dụng (cắt bơ) và bảo quản, bạn không nên để bơ dính vào các thực phẩm khác

    Ms. Smile

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Chế Biến Quả Bơ Thành Các Món Ngon Từ Bơ Tốt Cho Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ
  • Top Những Món Đặc Sản Đồ Khô Miền Bắc Ngon Tuyệt Vời
  • Top 8 Món Ngon Miền Bắc Với Cách Làm Đơn Giản Dễ Dàng
  • Đi Khắp Việt Nam Điểm Qua 11 Món Bún Ngon “danh Bất Hư Truyền”
  • 2 Món Bún Ngon Miền Bắc Được Ưa Thích Ở Sài Gòn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100