Bữa Ăn Sáng Của Người Nhật

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Ăn Sushi Chuẩn Như Người Nhật
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Cách, Mẹ Đã Biết?
  • Đọc Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Độ Thô Trong Đồ Ăn Dặm Cho Con Như Thế Nào Là Hợp Lý?
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Trữ Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Bữa ăn sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày. Nó quyết định tình trạng dinh dưỡng đối với cả trẻ em và người lớn, đem lại lợi ích lâu dài cho sự phát triển của cơ thể. Hơn hết ăn sáng đầy đủ và thường xuyên sẽ giúp cơ thể được nạp thật nhiều năng lượng cho một ngày làm việc học tập hiệu quả. Cũng giống như người Châu Á, bữa ăn sáng của người Nhật gồm có những thực phẩm lành mạnh, đơn giản và cũng rất thú vị.

    • Món ăn thứ 1: Đậu tương lên men – Natto
    • Món ăn thứ 2: Bánh mì, bơ, trứng, rau xanh
    • Món ăn thứ 3: Tamago kake gohan (Đậu lên men Natto ăn kèm trứng sống)
    • Món ăn thứ 4: Gạo trắng, súp miso, cá mòi, trứng, thịt xông khói, xúc xích
    • Món ăn thứ 5: Cơm nóng, trứng chiên, đậu natto, đậu phụ lạnh và súp miso.
    • Món ăn thứ 6: Sanwich ăn kèm mứt cô đặc, cà phê
    • Món ăn thứ 7: Bánh mì và cà phê
    • Món ăn thứ 8: Sushi Natto
    • Món ăn thứ 9: Nước rau Bina, cần tây, cà rốt, chuối, dứa, gừng
    • Món ăn thứ 10: Cá chiên, bơ và natto, súp miso daikon, cơm trắng

    Món ăn thứ 1: Đậu tương lên men – Natto

    Đậu tương lên men – Natto là món ăn truyền thống của Nhật Bản chứa nhiều dưỡng chất và khá phổ biến tại các quán ăn Nhật. Cùng với tương miso, đậu tương lên men là một trong những nguồn cung cấp chất đạm tự nhiên và lành tính nhất được người Nhật yêu thích. Món này ăn cùng cơm nóng, làm nhân sushi … hoặc sấy khô làm thức ăn nhanh cũng khá ngon.

    Món ăn thứ 2: Bánh mì, bơ, trứng, rau xanh

    Ngoài món ăn phổ biến Nhật bản thì dường như không thể thiếu sự đơn giản nhanh chóng của các loại bánh bổ sung tinh bột, trong đó có bánh mì, sanwich, muffin….

    Món ăn thứ 3: Tamago kake gohan (Đậu lên men Natto ăn kèm trứng sống)

    Tamago kake gohan (卵かけご飯, trứng trên gạo) hay Tamago gohan là một món ăn chủ yếu phổ biến trong bữa ăn sáng hằng ngày của người Nhật. Món này thường ăn kèm với súp miso, các loại rau củ ngâm hay đặc biệt hơn đó là đậu lên men natto. Lý do mọi người thường sử dụng món ăn trong các bữa ăn là: Nó là một món ăn dễ dàng chế biến và được chế biến từ nguyên liệu với giá thành rẻ.

    Đây là một bát thức ăn truyền thống của Nhật Bản, họ đập trứng sống hoặc trộn trứng vào cơm và cuối cùng cho đậu len Natto lên trộn đều và ăn. Một ăn rất nhanh chống và vô cùng đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Món ăn thứ 4: Gạo trắng, súp miso, cá mòi, trứng, thịt xông khói, xúc xích

    Đây chính là bữa ăn sáng của người Nhật đủ năng lượng cho một ngày nhất. Kết hợp với vị mặn mà của thịt xông khói và cái nồng của xúc xích, vị thanh nhẹ của súp miso bảo đảm bữa sáng của bạn không còn quá nặng nề và nhiều dầu mỡ.

    Món ăn thứ 5: Cơm nóng, trứng chiên, đậu natto, đậu phụ lạnh và súp miso.

    Cũng kết hợp với cơm trắng cho bữa sáng, nhưng lại lạ vị hơn. Đậu lên men Natto trộn cùng ít hành, trứng, đậu phụ lạnh với ít nước tương ngon lành, chắc chắn đây chính là bữa ăn sáng của người Nhật hao cơm nhất cho bạn.

    Món ăn thứ 6: Sanwich ăn kèm mứt cô đặc, cà phê

    Món ăn thứ 7: Bánh mì và cà phê

    Bánh mì và cà phê từ cửa hàng tiện lợi là Bữa ăn sáng của người Nhật dành cho những ngày bận rộn không có thời gian nấu một bữa sáng hoàn chỉnh. Cà phê giúp tập trung cao độ và bánh mì mè đen ít calo, tạo sự năng động và minh mẫn cho bữa sáng bận rộn.

    Món ăn thứ 8: Sushi Natto

    Đối với những người ăn chay thì Sushi natto là một bữa ăn sáng đầy đủ chất và lạ miệng nhất, vừa có sự kết hợp giữa vị thanh của rong biển mà lại có cả vị nồng, bùi, béo của đậu natto. Một món ăn tròn vị thanh đạm cho buổi sáng đủ chất dinh dưỡng.

    Món ăn thứ 9: Nước rau Bina, cần tây, cà rốt, chuối, dứa, gừng

    Một ly nước rau quả từ rau bina mù tạt Nhật Bản, cần tây, cà rốt, chuối, dứa, gừng là đủ cho một bữa sáng dành cho người ăn kiêng cũng như cần thay đổi khẩu vị của mình. Đây quả thật là sự lựa chọn tuyết đối giúp bạn không bị đây bụng khó tiêu và hỗ trợ đường tiêu hóa rất tốt.

    Món ăn thứ 10: Cá chiên, bơ và natto, súp miso daikon, cơm trắng

    Cũng là một món ăn cuối cùng cho bữa ăn sáng người Nhật lựa chọn Cá chiên, bơ và natto, súp miso daikon (củ cải trắng lát thái mỏng và đậu hũ chiên), cơm trắng. Một món ăn mà các mẹ thường xuyên lựa chọn cho con cái mình, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao từ cá ngừ, hạn chế dầu mỡ đi kèm theo đó là súp miso ngọt tự nhiên từ củ cải trắng. Trẻ em ở xứ mặt trời mọc ai mà không thích món ăn dinh dưỡng này cho được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Tổng Quan Về Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật (Review)
  • Chuyên Gia Tư Vấn: Đệm Ngồi Kiểu Nhật Có Những Ưu Điểm Nổi Bật Gì?
  • 31 Quán Nhậu Đà Nẵng Ngon Từ Bình Dân Đến Sang Chảnh
  • Bữa Ăn Sáng Truyền Thống Của Người Nhật: Cơ Cấu Bữa Ăn Của Người Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ăn Sushi Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Sushi Futomaki Đúng Kiểu Nhật Bản
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Lịch Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Trẻ Từ 5
  • Mẹ “gấu” Chia Sẻ Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5 Tháng Tuổi
  • Nếu gia đình bạn chưa biết bữa ăn sáng nên ăn gì có thể tham khảo cơ cấu bữa ăn của người nhật theo chuẩn Bữa ăn sáng truyền thống của người Nhật tốt nhất cho sức khoẻ của cả nhà mà không lo thiếu chất dinh dưỡng cũng như các chứng béo phì.

    Bữa ăn sáng truyền thống của người Nhật

    Ai cũng biết ngừoi nhật là một trong những dân tộc có tuổi thọ tốt nhất trên thế giới, chưa kể sức khoẻ của ngừoi nhật cũng không hề thua kém bất cứ nước tây âu nào nhờ vào thái độ sống.

    Chưa kể, cơ cấu bữa ăn của người nhật được xây dựng theo một chế độ dinh dưỡng theo chuẩn nhất định nên việc các bà mẹ muốn theo chuẩn này để đem lại điều tốt nhất cho gia đình là hiển nhiên.

    cơ cấu bữa ăn của người nhật

    Thế giới ẩm thực Nhật Bản rất rộng lớn, không chỉ giới hạn ở hải sản sống, món nướng, mì… Nếu có cơ hội đến Nhật Bản, trò chuyện với người dân bản địa, lắng nghe những câu chuyện của họ, lúc này, bạn sẽ có dịp mở rộng thêm kiến thức về văn hóa xứ sở hoa anh đào của mình.

    súp miso của nhật bản

    Hầu như chúng ta đều có cơ hội thử qua món ăn truyền thống này rồi thì phải? Miso được làm từ nước dùng dashi và tương miso chế biến từ đậu nành.

    Dạo gần đây, bạn sẽ thấy một chén soup miso có các thành phần như: nori (rong biển), đậu hũ, hành lá, nấm và cần tây… Súp Miso có vị ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng và có “sức mạnh” sưởi ấm trong mùa đông.

    Nimono

    Nimono là loại đồ hầm. Tất cả các thể loại rau củ, hải sản, thịt hay đậu… có rất nhiều nguyên liệu để làm nên món ăn kèm cực kì bổ dưỡng này.

    Món Nimono sẽ làm ấm bụng trong mùa đông nhưng hầu như chúng ta có thể ăn bất cứ lúc nào trong năm cũng được.

    Món dưa muối kiểu nhật Tsukemono

    Món ăn này rất đơn giản nhưng lại ngon mê li. Nói đơn giản, đây là món dưa muối Nhật Bản hay chúng ta chỉ cần tẩm rau củ với gia vị và thêm hạt vừng thôi.

    Một trong những loại dưa muối nổi tiếng trong thế giới ẩm thực Nhật Bản đó chính là aemono – cải bó xôi ướp với dầu mè.

    Gần đây, người ta có thể dùng tsukemono làm món khai vị, đồ ăn vặt hay đồ trang trí/ topping cho các món ăn chính.

    các món ăn chính ngon

    “Ngôi sao chính” của bữa ăn đã xuất hiện! Thông thường, món chính trong bữa ăn đậm chất Nhật Bản sẽ là

    • yakizakana (cá nướng)
    • tonkatsu (thịt heo chiên cốt lết)
    • nikujaga (thịt hầm chua ngọt)
    • hay đôi lúc sẽ là karaage (gà chiên giòn)

    Như bạn thấy đó, các món ăn trong bữa ăn gia đình hằng ngày ở Nhật Bản đều rất đơn giản nhưng lại cực kì giàu dinh dưỡng. Ở xứ sở hoa anh đào, dọc theo các con phố đi bộ có nhiều các cửa hàng phục vụ bữa ăn với giá cả bình dân và có khi còn nhiều món hấp dẫn nữa (chỉ 1,100 yen/ bữa ăn ~ 225,000 VND).

    Xem bữa ăn sáng truyền thống của người Nhật

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Sáng Theo Kiểu Nhật
  • Vì Sao Ăn Sáng Kiểu Nhật Tốt Cho Sức Khỏe
  • Mới Lạ Với Bàn Ngồi Bệt Kiểu Nhật
  • 3 Cách Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Kiểu Nhật Đúng Chuẩn
  • Top 10 Nhà Hàng Ẩm Thực Nhật Bản Chất Lượng Nhất Ở Đà Nẵng
  • Bột Ăn Dặm Wakodo Của Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Bột Ăn Dặm Wakodo Của Nhật Bản
  • Cháo Tôm Rau Ngót Đậu Xanh Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Đậu Xanh Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Bánh Gạo Ăn Dặm Bông Cải Xanh Cho Bé 7 Tháng
  • Cháo Lươn Cải Bó Xôi
  • Mẹ bận rộn và lo lắng không biết nên chọn cho bé loại bột nào để cân bằng dinh dưỡng khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm. Hãy lựa chọn ngay bột ăn dặm Wakodo của Nhật cho bé của mình. Bởi Wakodo có nhiều vị, mùi thơm ngon, hấp dẫn, dễ ăn, dễ nuốt, hợp với khẩu vị của bé cho mẹ thoải mái lựa chọn

    Thông tin sản phẩm: Bột ăn dặm Wakodo của Nhật tại Hà Nội (28g)

    Thương hiệu: Wakodo

    Bảo quản: bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh những nơi có độ ẩm cao.

    Khối lượng tịnh: 28g (3.5g x 8gói)

    Hạn sử dụng: 18 tháng. Ngày hết hạn in trên đáy hộp

    Bột ăn dặm Wakodo của Nhật gồm nhiều vị để mẹ lựa chọn cho con yêu: Rau củ tổng hợp, cá tuyết & rau củ, gà phô mai, cà rốt & rau bi na, bí đỏ & khoai lang, rau bi na & khoai tây, cá ngừ rong biển

    Bột ăn dặm Wakodo của Nhật tại Hà Nội (28g) – Nhiều vị

    Bột ăn dặm Wakodo của Nhật tại Hà Nội (28g) có tốt không

    Bột ăn dặm Wakodo của Nhật dành cho trẻ từ 5 tháng tuổi, là sản phẩm hỗ trợ cho các bà mẹ bận rộn mà vẫn đảm bảo có bữa ăn cân bằng dinh dưỡng tốt nhất cho bé ở thời kỳ ăn dặm, giúp trẻ ăn ngon miệng phát triển cơ thể khỏe mạnh. Bột tơi xốp dạng cốm, dễ hòa tan trong nước, giúp trẻ dễ nhai nuốt, tiêu hóa tốt và cảm giác ngon miệng phù hợp khẩu vị của trẻ.

    cung cấp đầy đủ chất đạm, chất béo, chất bột đường và năng lượng cần thiết cho nhu cầu phát triển của trẻ khi bước vào thời kì ăn dặm.

    Bột ăn liền Wakodo của Nhật được làm từ nguyên liệu lúa mỳ và bột gạo cung cấp hàm lượng tinh bột phù hợp với giai đoạn chuyển từ thức ăn lỏng sang thức ăn đặc. Đặc biệt, gạo đã được ngâm sơ bộ nên rất mềm, mịn và nhuyễn. Các loại quả được thêm vào sản phẩm tạo cân bằng các chất dinh dưỡng.

    Bột ăn dặm Wakodo – Hàng Nhật xách tay tại Hà Nội

    Cà rốt & rau bina: Cà rốt, rau bina, bí ngô, cải bó xôi, hành tây, bột mì, khoai tây, dextrin, nghiền khoai tây mảnh, tinh bột, cà chua, khoai lang, dầu thực vật

    Bí đỏ & khoai lang: Pumpkin(bí ngô), dextrin, bột, tinh bột, khoai lang, khoai tây nghiền, đường mạch nha, dầu thực vật và chất béo, chất chống oxy hóa (vitamin E).

    Rau tổng hợp: Khoai tây nghiền, dextrin, rau (cà rốt, hành tây, rau bina, cải bó xôi), gan gà, tinh bột, bột, cà chua xay nhuyễn, khoai tây, muối, nước dùng gà, dầu thực vật và chất béo, chất chống oxy hóa (vitamin E)

    Rau bina & khoai tây: Các loại rau (rau bina, cải bó xôi), khoai tây, bột, dextrin, dầu thực vật và chất béo, chất chống oxy hóa (vitamin E). Sản phẩm không sử dụng màu, chất bảo quản, hương liệu, phụ gia, tuyệt đối an toàn và rất tốt cho bé.

    Cá tuyết & rau củ:Bột có thành phần chính gồm tinh bột gạo, cá thân trắng, cà rốt, rau bina, khoai tây nghiền, cà chua xay nhuyễn, dầu thực vật, hành tây.

    Gà phô mai:Sữa bột tách béo, dextrin, tinh bột lúa mì, bột sữa nguyên chất, chiết xuất từ thịt gà, hành tây, bơ, muối.

    Cá ngừ & rong biển: Bột có thành phần chính gồm tinh bột gạo, cá ngừ, rong biển, dầu thực vật, hành tây.

    Bột được chế biến bằng cách tiệt trùng ở áp suất cao. Chỉ cần làm nóng lên là ăn được ngay, rất thuận tiện mà vẫn giữ được hương vị thuần khiết Nhật Bản

    Cháo bột ăn dặm Wakodo của Nhật sử dụng loại gạo đặc biệt: Koshi-hikari, loại gạo ngon và nổi tiếng ở Nhật cũng như trên thế giới. Đó là loại gạo “sạch”, được trồng và chăm sóc kỹ lưỡng, mỗi năm chỉ có một vụ mùa. Gạo có hạt tròn như mặt trăng, khi chín cơm trắng bông, căng bóng, có hơng thơm, vị ngọt đậm đà. Người Nhật thường dùng gạo này làm sushi.

    Sản phẩm không có chất tạo màu, chất bảo quản và hương liệu. Dextrin là chất phân giải, tăng khả năng hấp thụ và tiêu hóa.

    Pha 1 gói bột với 15 ml nước ở nhiệt độ từ 60-80 độ C rồi cho bé dùng. Có thể pha chung với bột gạo nhằm mang lại cho các bé những hương vị khác nhau, kích thích và tập cho các bé làm quen dần với bữa ăn hằng ngày. Sản phẩm ăn rất ngon, dễ ăn, tiện dụng mang theo cho bé ăn mọi lúc, mọi nơi.

    Chú ý:Dùng hết ngay sau khi mở hoặc buộc kín lại tránh hút ẩm. Không sử dụng sản phẩm thừa và không làm sẵn..

    Bột ăn dặm Wakodo của Nhật tại Hà Nội (50g) là lựa chọn số 1 cho các bà mẹ hiện đại

    Mua Bột ăn dặm Wakodo của Nhật Bản ở đâu Hà Nội?

    169 Hoa Bằng, Cầu Giấy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Ăn Dặm Wakodo 5 Tháng Bí Đỏ Khoai Lang
  • Bột Ăn Dặm Wakodo 7 Tháng 4 Vị
  • Bột Ăn Dặm Wakodo Của Nhật Cho Trẻ Trên 5 Tháng
  • Bột Wakodo 3 Chén Số 5 Vị Rau Củ Tổng Hợp
  • Giới Thiệu Thương Hiệu Bột Ăn Dặm Wakodo
  • Bà Bầu Ăn Bơ Có Tốt Không & Tác Dụng Của Bơ Với Bà Bầu Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Cha Mẹ Cần Biết Về Cách Chế Biến Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Ăn Quả Bơ Như Thế Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Dây Chuyền Chế Biến Tinh Dầu Bơ
  • Ẩm Thực Rong Biển Trong Văn Hóa Người Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô Hàn Quốc Giá Bao Nhiêu Tại Hà Nội?
  • Nhiều quan niệm cho rằng “phụ nữ mang thai ăn bơ sinh con ra sẽ mập mạp, trắng trẻo và thông minh”. Vậy bơ có thực sự tốt với bà bầu và thai nhi trong bụng hay không? ? Bà bầu ăn bơ vào lúc nào của thai kỳ là tốt nhất? Tác dụng của quả bơ với bà bầu là gì? Đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ trong bài viết sau đây.

    Giải đáp Bà bầu ăn bơ có tốt không?

    Mang thai cơ thể các mẹ cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Nhất là nhiều mẹ nóng trong người dễ bị táo bón vì phải uống sắt, ăn các thức ăn nóng…. Nên việc các mẹ ăn bơ sẽ rất tốt, vừa bổ sung dinh dưỡng, vừa giúp cơ thể các mẹ mát trong người. Tuy nhiên, nhiều mẹ lại không biết nên hỏi ” ăn bơ có tốt cho bà bầu không“, Vì vậy Giant xin trả lời các mẹ 1 lần nữa là bà bầu ăn bơ rất TỐT.

    Tác dụng của quả bơ với bà bầu là gì?

    Bơ là loại trái cây giàu dinh dưỡng, rất an toàn khi sử dụng trong thai kỳ. Có thể điểm tên những lợi ích khi bà bầu ăn bơ như:

    Bà bầu ăn bơ giảm nguy cơ dị tật thai nhi

    Trong 100g thịt trái bơ có chứa khoảng 5µg acid folic. Đây là dưỡng chất quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi. Bổ sung acid folic từ trái bơ giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

    Giảm ốm nghén mẹ bầu

    Hàm lượng lớn vitamin C trong trái bơ giúp mẹ bầu tự tin đối diện với những cơn ốm nghén thời kỳ đầu mang thai. Mẹ bầu ăn bơ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống buồn nôn. Đồng thời, ăn bơ còn giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da và móng, hạn chế được một số hiện tượng như: chảy máu chân răng, ê buốt răng…

    Hỗ trợ chữa thiếu máu ở bà bầu

    Thời kỳ mang thai, bà bầu cần được bổ sung thêm nhiều chất sắt. Ngoài uống các viên uống sắt, mẹ bầu có thể bổ sung loại khoáng chất này từ rau quả thực phẩm. Trái bơ là một trong những “thần dược” giàu sắt. Bà bầu ăn bơ giúp bổ sung lượng sắt cần thiết cho thai phụ, hỗ trợ điều trị và làm giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu ở bà bầu.

    Hỗ trợ tiêu hóa tốt cho mẹ bầu

    Hạn chế nguy cơ tiểu đường thai kỳ

    Ăn bơ giúp cần bằng lượng đường và cholesterol trong máu. Việc này giúp mẹ bầu kiểm soát được cân nặng, giảm thiểu nguy cơ mắc chứng tiểu đường thai kỳ.

    Một công dụng thần kỳ nữa của trái bơ mà các mẹ bầu mang thai thiếu cân cần biết là ăn bơ thường xuyên có thể giúp cải thiện tình trạng này.

    Giảm nguy cơ mắc tiền sản giật

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn bơ mỗi ngày sẽ cung cấp lượng vitamin C, vitamin E, đồng, kali, folate dồi dào cho cơ thể. Đây là những dưỡng chất có công dụng nuôi dưỡng tế bào não, hỗ trợ phát triển hệ thần kinh.

    Một số câu hỏi về bà bầu ăn bơ có tốt không?

    Bà bầu ăn bơ nhiều có tốt không?

    Bơ tốt với sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên, không vì thế mà mẹ bầu lạm dụng việc ăn nhiều bơ. Bởi ăn nhiều bơ cũng không hề có lợi mà còn gây tác dụng phụ.

    – Bơ chứa nhiều chất xơ và vitamin C, ăn quá nhiều dễ gây rối loạn tiêu hóa.

    – Ăn nhiều bơ làm tích tụ chất béo, khiến bà bầu tăng cân nhanh. Với những thai phụ đang thừa cân, ăn bơ nhiều sẽ làm tình trạng thừa cân càng trở nên nghiêm trọng hơn.

    Vậy bà bầu nên ăn bao nhiêu quả bơ một ngày là tốt nhất? Lời khuyên dành cho các mẹ bầu là chỉ nên ăn mỗi ngày một trái bơ (khoảng 250 – 300g). Dinh dưỡng có trong một trái bơ là đủ để cung cấp dưỡng chất cho bữa phụ của bà bầu.

    Bà bầu nên ăn bơ vào tam cá nguyệt nào?

    3 tháng đầu mang thai bà bầu ăn bơ sẽ giúp bổ sung lượng folate, giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi, giảm ốm nghén hiệu quả.

    Trong tam cá nguyệt thứ 3, thai nhi cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất để phát triển hệ xương, hệ tim mạch, hệ thần kinh… Bà bầu ăn bơ vào giai đoạn này là lựa chọn thông minh cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cần cho sự phát triển của thai nhi.

    Mẹ bầu nên ăn bơ vào lúc nào?

    Thời điểm ăn bơ tốt nhất dành cho mẹ bầu là vào bữa phụ buổi sáng. Nên ăn bơ trước bữa ăn trưa khoảng từ 1 – 2 tiếng đồng hồ.

    Bơ chứa lượng calo khá cao, nếu chọn bơ làm món ăn trong bữa phụ, mẹ bầu nên cắt giảm một số loại thực phẩm hay ngũ cốc khác nếu không muốn tăng cân nhanh.

    Với các mẹ bầu muốn ăn bơ để cải thiện cân nặng, giúp tăng cân thì nên ăn bơ vào bữa ăn phụ buổi trưa chiều. Thời điểm để hấp thụ vitamin tốt nhất có trong trái bơ là sau bữa ăn trưa 1 – 2 tiếng.

    Mẹ bầu cũng có thể ăn bơ vào sau bữa tối. Chỉ cần lưu ý không nên ăn quá nhiều, tốt nhất nên ăn trước 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ.

    Cách làm sinh tố bơ cho bà bầu

    Để giữ nguyên được vitamin và dưỡng chất có trong trái bơ, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên ăn loại trái cây này trực tiếp. Mẹ bầu có thể ăn thịt quả bơ, làm sinh tố bơ hay salad bơ… Giant xin hướng dẫn các mẹ cách chế biến quả bơ cho bà bầu, cách làm sinh tố bơ.

    * Để làm sinh tố bơ cho bà bầu các mẹ làm theo cách sau:

    Nguyên liệu:

    – Chuẩn bị 1 quả bơ chín

    – Một hộp sữa chua trắng

    – Một ít đá ( các mẹ nên uống ít đá để cho vừa miệng, nếu uống nhiều đá quá sẽ không tốt.

    – Sữa ông thọ ( hoặc ít đường vàng)

    – 1 quả chuối

    – 1 quả Kiwi

    Cách làm sinh tố bơ cho bà bầu

    – Bóc vỏ tách hạt lấy thịt quả bơ, chuối và kiwi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Bơ Để Giảm Cân
  • Ăn Bơ Có Giảm Cân Không? Cách Ăn Bơ Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Hiệu Quả Cấp Tốc
  • Tổng Quan Về Ngành Chế Biến Gỗ Của Việt Nam Hiện Nay
  • Giải Pháp Quản Lý Nhân Sự Ngành Chế Biên Thực Phẩm
  • Nấu Ăn Rẻ Mà Ngon: Công Dụng Của Quả Bơ Đối Với Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Gặp Gỡ Ông Thọ, Vlogger Thổi Hồn Cho Hàng Trăm Món Ngon Trên Youtube
  • Ngoài Bà Tân Vê Lốc Với Các Món Siêu To Khổng Lồ, Đây Là Những Kênh Ẩm Thực Đáng Tuổi ‘ông Bà Ta’ Ít Người Biết
  • Tuyệt Chiêu Làm Mâm Cơm Ngon Ghi Điểm Với Mẹ Chồng
  • Dân Mạng Tranh Cãi Chuyện Cô Gái Bị Người Yêu Mắng Vì Nấu Toàn Đồ Luộc Khi Ra Mắt Bố Mẹ Chồng Tương Lai
  • Thức Ăn Chín Để Trong Tủ Lạnh Được Bao Lâu Là Thời Gian An Toàn
  • Công dụng của quả bơ đối với sức khỏe:

    Công dụng của quả bơ đối với sức khỏe

    Bởi Ms. Ăn uống,

    15/02/2017

    Hướng dẫn:

    Thành phần axít oleic và linoleic chứa trong trái bơ có công dụng làm giảm mức cholesterol xấu (LDL) và gia tăng lượng cholesterol hữu ích cho cơ thể. Trong thành phần quả bơ còn chứa beta-sitosterol – hợp chất có chức năng làm giảm cholesterol, bảo đảm an toàn sức khỏe.

    Bơ giúp làm dịu phần bề ngoài nhạy cảm, niêm mạc của bao tử và tá tràng, do vậy sẽ có tác dụng điều trị kết quả các vết loét.

    Việc dùng bơ tiếp tục có chức năng bảo trì tình trạng khỏe khoắn và tăng tốc hệ miễn dịch.

    Các thành phần trong trái bơ có tác dụng tẩy trừ các chất cặn bã đã bị phân hủy trong đường ruột.

    Chất kali đựng nhiều trong trái bơ giúp làm giảm lượng can-xi bài tiết qua đường nước tiểu, nhờ thế sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh sạn thận.

    – Giúp thai nhi phát triển: Thành phần axít folic trong trái bơ đóng vai trò hữu dụng và đặc trưng cho quá trình cải cách và phát triển các mô mạnh khỏe của bào thai.

    – Ngăn ngừa tình trạng nôn ói ở thai phụ: Vitamine B6 có trong trái bơ có thể giúp làm dịu cảm giác buồn nôn và tức giận ở bao tử của chị em trong suốt trong khoảng thời gian thai nghén.

    – Ngăn ngừa dị tật: Những các chị em đang mang thai hoặc có ý định mang thai không nên bỏ qua mất bơ vì loại trái cây này chứa nhiều folate vì có tác dụng ngăn ngừa việc sinh con dị tật.

    – Quả bơ cũng khá bình yên và giàu dinh dưỡng đối với thanh nữ đang trong giai đoạn cho con bú. Ăn trái bơ trong dở cơm để giúp đỡ cơ thể hấp thu thêm nhiều chất dinh dưỡng khác như alpha-carotene, beta- carotene, lutein, lycopene… vì chúng cần có sự hiện diện của chất béo để được hấp thu giỏi hơn.

    – Giảm chứng bé nghén:Trong khi bơ còn chứ nguồn vitamin B6 dồi dào, có chức năng giảm thiểu cơn buồn nôn cho thai phụ. Vitamin B6 cũng giúp bức tốc hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp sức sản xuất hồng cầu.

    – Phòng chống bệnh ung thư:

    Các hợp chất hóa học trong quả bơ có hoạt tính kiềm hãm sự phát triển các tế bào tiền ung thư và tế bào ác tính ở vòm họng, ung thư tuyến tiền liệt… Thêm vào đó, do bơ chứa nhiều beta caroten – một chất có khả năng chống ô xy hóa cao, nên nó rất có ích trong giúp sức điều trị ung thư. Vì thế, tính năng của quả bơ là có thể phòng cản được ung thư như: ung thư thận, ung thư vú, ung thư miệng, ung thư tiền liệt tuyến.

    – Phòng bệnh tiểu đường: Quả bơ chứa nhiều axit oleic. Nhóm axit này có thể làm giảm tình trạng rối loạn mỡ máu trong cơ thể – một trong những nguyên nhân góp phần làm tăng nguy cơ cải cách và phát triển bệnh tiểu đường tuyp 2.Ngoài ra axit oleic còn làm giảm xơ vữa động mạch, điều này làm giảm những tổn thương vi mạch do biến chứng đái tháo đường gây ra.

    Lượng kali chứa trong trái bơ giúp cân bằng các chất điện phân, giúp các cơ bắp hoạt độngkết quả đồng thời còn giúp bức tốc năng lượng cho hệ thần kinh và quá trình trao đổi chất trong cơ thể

    Theo các chuyên gia, chất dầu có trong trái bơ rất bổ ích trong việc điều trị các chứng bệnh về da như bệnh vẩy nến và chứng khô da.

    Một ly bơ có chứa 23% folate, chất đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ do bệnh tim gây ra so với những tín đồ không ăn. vitamin E và glutathione có trong bơ cũng tốt nhất có thể cho tim của bạn.

    Một số chý ý khi dùng bơ:

    – Sẽ phản tính năng của bơ khi quá lạm dụng:

    + Tác động tới gan khi dùng nhiều: Trong quả bơ chứa đựng nhiều collagen. Collagen là một chất có công dụng tái tạo da, giúp đẩy lùi sự lão hóa tốt nhất có thể Tuy nhiên, nếu ăn nhiều quả bơ, collagen có thể không được tiêu hóa hết, tích tụ trong gan và gây tổn hại cho gan. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn quả bơ với lượng vừa phải.

    – Nếu bạn thêm bơ vào chế độ ăn của mình thì hãy chắc chắn cắt giảm lượng calo ở các món ăn khác vì hàm lượng calo trong quả bơ khá cao nên nếu ăn nhiều có thể khiến bạn nạp nhiều calo cho cơ thể, gây tăng cân.

    – Làm mất công dụng một số loại thuốc

    Trái bơ có công dụng kháng viêm nhưng nó đồng thời cũng ảnh hưởng đến kết quả khi uống một số loại thuốc. Nếu bạn đang uống thuốc làm loãng máu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn ăn bơ vì trái bơ có thể khiến cho loại thuốc này mất tác dụng.

    Vì vây, để phát huy tốt đa tính năng của quả bơ các chuyên gia khuyên rằng, trong một ngày bạn chỉ cần dùng khoảng 2 thìa cà phê bơ tương đương với 1/6 quả bơ thế là đủ.

    Từ khóa tìm kiếm:

    • công thức quả bơ
    • cách làm quả bơ
    • hướng dẫn quả bơ
    • công dụng của qua bơ
    • tác dung của quả bơ
    • xong dung cua qua bo doi voi sua khoe – sotaynaun
    • công dụng của bơ
    • làm một số món ăn vặt dễ làm
    • công dung vitamine e đối với sức khỏe
    • cong dung qua bo doi voi ruott
    • công dụng quả bơ
    • công dụng của quả bơ đối với phụ nữ
    • cong dung cu bo doi voi sua khoe sotaynauan com

    The post Công dụng của quả bơ đối với sức khỏe appeared first on Sổ tay nấu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Quả Bơ, Chinh Phục Cả Những Người Khó Tính Nhất
  • Tác Dụng Của Quả Bơ Đối Với Sức Khỏe
  • Công Thức Nấu Ăn Bơ Cách Làm Bơ, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • 7 Phương Pháp Nấu Ăn Phổ Biến Của Người Trung Quốc
  • Công Thức Nấu Ăn Trứng Cho Android
  • Cháo Bột Ăn Dặm Wakodo Của Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Tôm Rau Ngót Đậu Xanh Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Đậu Xanh Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Bánh Gạo Ăn Dặm Bông Cải Xanh Cho Bé 7 Tháng
  • Cháo Lươn Cải Bó Xôi
  • Top 3 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Bổ Dưỡng Từ Yến Mạch Cho Trẻ
  • Thương hiệu: Wakodo

    Tên sản phẩm: Cháo bột ăn dặm Wakodo của Nhật

    Bảo quản: bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh những nơi có độ ẩm cao.

    Khối lượng tịnh: 50g (5g x 10 gói)

    Hạn sử dụng: 18 tháng. Ngày hết hạn in trên đáy hộp

    Cháo bột ăn dặm Wakodo của Nhật gồm 2 vị: Cháo bột gạo và Cháo bột gạo rau củ

    Cháo bột ăn dặm Wakodo của Nhật tại Hà Nội (50g)

    Cháo bột ăn dặm Wakodo của Nhật tại Hà Nội (50g) có tốt không

    Cháo bột ăn dặm Wakodo của Nhật dành cho trẻ từ 5 tháng tuổi, là sản phẩm hỗ trợ cho các bà mẹ bận rộn mà vẫn đảm bảo có bữa ăn cân bằng dinh dưỡng tốt nhất cho bé ở thời kỳ ăn dặm, giúp trẻ ăn ngon miệng phát triển cơ thể khỏe mạnh. Bột tơi xốp dạng cốm, dễ hòa tan trong nước, giúp trẻ dễ nhai nuốt, tiêu hóa tốt và cảm giác ngon miệng phù hợp khẩu vị của trẻ.

    cung cấp đầy đủ chất đạm, chất béo, chất bột đường và năng lượng cần thiết cho nhu cầu phát triển của trẻ khi bước vào thời kì ăn dặm.

    Cháo bột ăn liền Wakodo của Nhật được làm từ nguyên liệu lúa mỳ và bột gạo cung cấp hàm lượng tinh bột phù hợp với giai đoạn chuyển từ thức ăn lỏng sang thức ăn đặc. Đặc biệt, gạo đã được ngâm sơ bộ nên rất mềm, mịn và nhuyễn. Các loại quả được thêm vào sản phẩm tạo cân bằng các chất dinh dưỡng.

    Cháo bột ăn dặm Wakodo của Nhật tại Hà Nội – Nhật Quyền

    Gạo trắng Nhật, rau (cà rốt, rau chân vịt, rau cải cay, hành tây), nước hầm tảo bẹ cá ngừ, chiết xuất hành tây, bột mỳ, khoai tây, muối ăn, dextrin, bột cà chua, dầu thực vật, bột khoai tây nghiền, chiết xuất men, tinh bột, chất chống oxi hóa (vitamin E), lecithin (từ đậu nành).

    Bột được chế biến bằng cách tiệt trùng ở áp suất cao. Chỉ cần làm nóng lên là ăn được ngay, rất thuận tiện mà vẫn giữ được hương vị thuần khiết Nhật Bản

    Cháo bột ăn dặm Wakodo của Nhật sử dụng loại gạo đặc biệt: Koshi-hikari, loại gạo ngon và nổi tiếng ở Nhật cũng như trên thế giới. Đó là loại gạo “sạch”, được trồng và chăm sóc kỹ lưỡng, mỗi năm chỉ có một vụ mùa. Gạo có hạt tròn như mặt trăng, khi chín cơm trắng bông, căng bóng, có hơng thơm, vị ngọt đậm đà. Người Nhật thường dùng gạo này làm sushi.

    Sản phẩm không có chất tạo màu, chất bảo quản và hương liệu. Dextrin là chất phân giải, tăng khả năng hấp thụ và tiêu hóa.

    Cháo bột ăn dặm Wakodo của Nhật tại Hà Nội – Hàng Nhật xách tay

    Có thể quấy thành cháo loãng hoặc cơm nát, tùy lượng nước cho vào. Trước tiên nên cho trẻ ăn 1-2 thìa, sau quen dần có thể tăng số lượng và số lần cho trẻ ăn.

    Cách pha bột cháo Wakodo

    Pha nước sôi, quấy đều rồi đậy nắp từ 2 ~ 3 phút là có thể sử dụng được.

    Kiểm tra độ nóng sản phẩm trước khi cho trẻ ăn.

    Một thìa lớn khoảng 5g. (Thìa nhỏ dung tích khoảng 5ml. thìa lớn dung tích khoảng 15ml)

    Chú ý:Dùng hết ngay sau khi mở hoặc buộc kín lại tránh hút ẩm. Không sử dụng sản phẩm thừa và không làm sẵn..

    Cháo bột ăn dặm Wakodo – Hàng Nhật xách tay tại Hà Nội

    Ngoài ra có thể dùng làm các món sau từ Cháo bột ăn dặm Wakodo của Nhật tại Hà Nội (50g):

    Nguyên liệu: Bột cháo rau: 1 thìa nhỏ; cá cơm: 1 thìa nhỏ

    Cách chế biến: Ngâm cá cơm qua nước sôi, băm nhỏ. Quấy đều 30ml nước sôi với bột cháo rau, trộn với cá cơm, để nguội, dùng ngay.

    Nguyên liệu: Bột cháo rau: 1 gói; Nước sốt trắng (bơ sữa…) 1 gói; Đậu phụ 30g.

    Cách chế biến: Quấy bột cháo rau với 60ml nước sôi. Luộc đậu phụ, để ráo nước. Hòa 15ml nước sôi với nước sốt trắng, trộn đều với đậu phụ, rồi rưới lên cháo.

    Nguyên liệu: Bột cháo rau: 2 gói; Bột cà rốt và cà chua: 1 gói; Khoai tây: 30g

    Cách chế biến: Luộc chín khoai tây, nghiền nhỏ. Quấy bột cháo rau với 45ml nước sôi, cho bột cà rốt và cà chua và khoai tây vào trộn đều. Rán thành từng miếng nhỏ. Có thể ăn kèm vớt sốt cà chua tùy thích.

    Cháo bột ăn dặm Wakodo của Nhật tại Hà Nội (50g) là lựa chọn số 1 cho các bà mẹ hiện đại

    Mua Cháo bột ăn dặm Wakodo của Nhật Bản ở đâu Hà Nội?

    169 Hoa Bằng, Cầu Giấy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Ăn Dặm Wakodo Của Nhật Bản
  • Bột Ăn Dặm Wakodo 5 Tháng Bí Đỏ Khoai Lang
  • Bột Ăn Dặm Wakodo 7 Tháng 4 Vị
  • Bột Ăn Dặm Wakodo Của Nhật Cho Trẻ Trên 5 Tháng
  • Bột Wakodo 3 Chén Số 5 Vị Rau Củ Tổng Hợp
  • Cách Nấu Mì Ramen Trứng Của Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Ramen Chuẩn Nhật
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn, Cả Nhà Đều Yêu Thích.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ!
  • Cách Làm Bánh Canh Vịt
  • Cách Nấu Bánh Canh Vịt Thơm Ngon
  • Nguyên liệu làm món mì Ramen trứng cho 2-3 người ăn:

    -2-3 muỗng canh nước tương

    – 2 muỗng cà phê bột gà

    -1 chút gừng

    – 2-3 nhánh tỏi

    – 1 muỗng cà phê dầu mè

    – 1-2 quả trứng gà

    – 2-3 nhánh hành lá

    – 2 gói mì Ramen

    – Nước lọc

    Cách làm món mì Ramen trứng cho 2-3 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món mì Ramen trứng.

    – Hành lá các bạn nhặt sạch rồi thái nhỏ

    – Gừng các bạn thái nhỏ

    – Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2: Các bước thực hiện món mì Ramen trứng.

    – Đầu tiên, các bạn bắc hai nồi nước lên bếp.

    – Nồi thứ nhất các bạn chỉ cần cho một xíu nước thôi và cho quả trứng gà vào luộc chín.

    – Khi trứng chín, các bạn vớt trứng ra ngoài, bóc sạch vỏ rồi cắt làm hai.

    – Với nồi thứ hai, các bạn cho nước lọc vào khoảng lưng nồi, đun trên ngọn lửa lớn.

    – Đợi đến khi nước sôi, các bạn cho mì ramen vào luộc chín, sau đó vớt mì ra cho ráo nước.

    -Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đun phần nước dùng.

    – Các bạn cho khoảng 300ml nước vào một cái nồi khác rồi bắc lên bếp, các bạn sẽ đun trên ngọn lửa vừa.

    – Sau đó, các bạn cho tiếp nước tương, bột gà vào nồi và khuấy đều cho bột gà tan hết.

    – Tiếp đến các bạn cho gừng, tỏi và dầu mè.

    – Khuấy đều các nguyên liệu để cho hương vị được hòa tan trong nước dùng.

    – Sau đó, các bạn chỉ việc để yên nồi nước dùng đun trong khoảng 5-7 phút là có thể tắt bếp được rồi.

    – Bước tiếp theo, các bạn chắt nước dùng ra bát nhưng qua một lớp lưới lọc để nước dùng phải thật trong và không có cặn.

    – Sau đó, các bạn cho mì ramen vào bát nước dùng.

    – Thêm trứng và rắc hành lá lên trên là các bạn đã có thể thưởng thức được rồi đó.

    Lưu ý khi làm món mì Ramen trứng của Nhật Bản:

    – Điều quan trọng nhất để làm nên một bát mì ramen hoàn hảo đó chính là phần nước dùng. Vì vậy, các bạn nên lưu ý dùng các nguyên liệu cho đúng với số lượng hoặc điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp với khẩu vị của mình.

    – Thêm một lưu ý nữa đối với việc luộc mì ramen, để tránh luộc mì bị nát dẫn đến mì không ngon thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên bao bì của gói mì để thực hiện đúng hơn. Món mì ramen nổi tiếng cũng không quá khó để thực hiện, chỉ cần các bạn có lòng đam mê nấu ăn, yêu ẩm thực thì chắc chắn các bạn sẽ thành công.

    (Theo Wikihow)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Với Cách Nấu Mì Ramen Nhật Bản Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Chuẩn Vị Nhật Bản Ăn Là Mê
  • Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Thơm Ngon Đậm Đà Ngày Đông Lạnh
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Với Khế Ngon Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Món Cá Tép Chiên Giòn Thơm Hấp Dẫn Cực Ngon Giàu Canxi Cho Bé
  • Những Món Ăn Nghệ Thuật Của Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Bữa Ăn Cân Bằng, Hài Hòa, Tinh Tế
  • Huyền Thoại Độc Nhất Vô Nhị Của Thế Giới Ẩm Thực
  • Lưu Ý Khi Dùng Mật Ong Trong Nấu Ăn Thay Cho Đường
  • Công Dụng Của Mật Ong Trong Ẩm Thực Và Chữa Bệnh
  • Kinh Nghiệm 30 Năm Nấu Mật Ong Giả Của Bà Lão: Bán Đắt Người Ta Mới Tin
  • Người Nhật vốn rất nổi tiếng với tài “trang trí” món ăn của mình,  họ coi đó là một môn nghệ thuật cao quý và không ngừng sáng tạo phát triển nó. Có thể nhiều người cho rằng thức ăn thì chỉ cần ngon miệng là xong nhưng nếu thưởng thức một món ăn được trưng bày đẹp mắt thì có lẽ bạn cũng sẽ cảm thấy ngon miệng hơn. Những món ăn qua bàn tay của các đầu bếp Nhật Bản bỗng chốc trở lên có linh hồn và khiến những thực khách không khỏi trầm trồ thán phục

     

     

    1. Sushi & Sashimi.

    Nhắc đến món ăn Nhật Bản ta không thể không nhắc đến Sushi và Sashimi đây là những món ăn mang linh hồn của ẩm thực Nhật.

    Sashimi là món ăn bao gồm các miếng hải sản tươi sống ăn kèm với củ cải bào và lá tía tô, trong khi đó sushi là món cơm trộn giấm mà bên trong hoặc trên bề mặt mỗi miếng cơm có hải sản tươi sống, hoặc hải sản đã được nấu chín (nướng, hấp…) hay một số loại rau củ.

     

     

    2. Chirashi-don

    Chirashi-don được kết hợp giữa sự giản dị tao nhã của những miếng cá sống tươi ngon với sự thoải mái từ bát cơm dung dị hàng ngày – donburi. Món đặc biệt tại Uogashi Senryo chính là Kaisen hitsumabushi, một loại chirashi donburi được trộn với rất nhiều miếng cá sống và được đặt trên cùng là uni – nhím biển và ikura – trứng cá hồi.

    Thưởng thức món ăn này là cả một quá trình bao gồm nhiều thủ tục, gần như một nghi lễ vậy. Cá và cơm ban đầu được trộn với dầu đậu nành và wasabi (mù tạt), sau đó là với rau đã được ngâm trước. Khi phần nhiều hỗn hợp trên đã được thưởng thức qua, người ta sẽ rót thêm vào một ít dashi (canh) vào phần cơm còn lại. Món ăn giờ đây lại được thưởng thức như một bát súp ngon lành

     

     

    3.  Cơm cà ri.

    Cơm cà ri được đưa vào bữa ăn của hải quân Nhật Bản lần đầu tiên vào thời Minh Trị. Sau khi nước Nhật kết thúc chính sách bế quan tỏa cảng, người Anh đã đến đây và mang theo món ăn này. Sau này món ăn này đã trở lên phổ biến tại Nhật và có nhiều biến tấu tạo nên sự khác biệt và đặt trưng trong món cà ri của Nhật và cà ri phương tây thưởng thức món cơm cà ri đặc trưng của Nhật Bản, ta sẽ cảm thấy rất thích thú bởi những kích thích mà nó tác động lên vị giác 

     

     

    4. Cá nóc.

    Chế biến cá nóc là cả một nghệ thuật khi phải cẩn thận loại bỏ hết chất độc của cá  và  chế biến cá thành những miếng thịt mỏng tang rồi trang trí thật công phu lên những cái đĩa gốm sứ có vẽ hoa văn tinh xảo.Các bếp trưởng bậc thầy đã cắt ra thành hình dạng những cánh hoa cúc trắng, núi Phú Sỹ hoặc thành hình các loài động vật như chim công, rùa và bướm. Mỗi đĩa cá nóc là một tác phẩm nghệ thuật. Mỗi món ăn là một kỳ công khoa học.

     

     

    5 . Tempura

    Là một trong những món ăn truyền thống của Nhật. Rau củ, đồ hải sản được tẩm bột rồi chiên dòn. Các nguyên liệu phổ biến thường thấy trong món tempura: tôm, củ sen, đậu bắp, 1 loại ớt sừng không cay, cà tím, khoai lang đỏ, rau thơm, nấm…

     

     

    6. Cơm nắm.

    Cơm nắm Onigiri truyền thống Nhật Bản đặc trưng với vị chua của mơ muối và vị mặn của cá biển. Những hình thù ngộ nghĩnh cùng sự đa dạng sắc màu những nắm cơm được làm băng đôi bàn tay khéo léo với đủ hình thù và kiểu dáng sẽ khiến bữa thơm thêm phần hấp dẫn

     

     

    7. Takoyaki

    Là một loại bánh nướng ăn nhẹ có hình cầu làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyakiki. Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm hay thái hạt lựu có thể độn thêm một số thứ khác và rắc thêm một số gia vị cũng như còn được tẩm với nước sốt tùy vào công thức mà chúng có thể khác nhau. Vì nhân chính của bánh là tako (bạch tuộc) và sau đó yaki (nướng) nên có thể gọi nó là Bánh bạch tuộc nướng.

     

     

    8. Yakisoba

    Nghĩa là mì xào, là một món ăn Nhật Bản nhưng có nguồn gốc từ Trung Quốc và được coi là một biến thể của miến xào Trung Quốc. Món ăn này lần đầu xuất hiện tại những tiệm ăn Nhật Bản khoảng đầu thế kỷ 20. Mặc dù soba có nghĩa là kiều mạch, mì yakisoba được làm từ bột mì tương tự như ramen. Nó có mùi vị đặc trưng với nước sốt ngọt đặc quánh giống như dầu hào.

     

     

    9. Wagashi – Bánh ngọt truyền thống Nhật Bản.

     Từ “wagashi” bắt nguồn từ từ “kashi”, dịch nghĩa là “kẹo” hay các món ngọt làm từ hoa quả và các loại hạt. Khi kĩ thuật xay nghiền các loại lương thực phát triển thì wagashi cũng được ảnh hưởng rất nhiều khi bột làm từ lúa mì, gạo nếp, gạo tẻ, đỗ và các loại lương thực khác được đưa vào dùng làm wagashi. Vị ngọt của bánh trước đây phụ thuộc vào vị ngọt tự nhiên của hoa quả và hạt thì việc sản xuất được đường đã làm thay đổi các công thức tạọ vị ngọt cho bánh.

     

     

    10. Mizu shingen mochi

    Loại bánh mới có tên gọi Mizu shingen mochi có nghĩa là bánh nước. Đây là một sự biến tấu của bánh gạo, shingen mochi nổi tiếng của Nhật Bản. Nó cũng là sản phẩm độc quyền của Công ty Kinseiken Seika

    Chiếc bánh hoàn toàn trong suốt trông như một tinh thể long lanh. Nó được làm từ nước được lấy từ dãy núi phía nam Nhậ Bản, ngọt nhẹ, và tạo nên hinh dạng nhất định, nên vì sao nó được gọi là mizu shingen mochi – bánh nước, theo giới thiệu tù Kinseiken chiếc bánh có thể tan chảy trong miệng của bạn. Chiếc bánh chỉ giữ được hinh dáng trong 30 phút, nên bạn chỉ có thể thưởng thức chiếc bánh ngay tại cửa hàng.

    Nguồn: chúng tôi sưu tầm

     

    TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

    Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

    Email: [email protected]

    Website: www.thuanphat.edu.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Triết Lý Trong Nghệ Thuật Ẩm Thực Nhật Bản – Genki Japan House
  • Nghệ Thuật Nấu Ăn Vui Khỏe Theo Phương Pháp Thực Dưỡng
  • 8 Món Ăn Mùa Hè Thanh Mát, Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon!
  • 101+ Công Thức Làm Chè Ngon Mát Cho Mùa Hè
  • Hoa Hậu Oanh Lê: Nấu Ăn Là Niềm Vui Của Phụ Nữ
  • Tác Dụng Làm Đẹp Của Tinh Dầu Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Quả Bơ Ăn Thế Nào? Những Cách Ăn Quả Bơ Ngon, Bổ Dưỡng!
  • Cách Chọn Bơ Ngon Và Chất Lượng Khi Làm Bánh
  • Tự Làm Bơ Và Patê Gan Kiểu Việt Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phô Mai Que Tại Nhà Đơn Giản Cực Hấp Dẫn
  • 8 Cách Làm Phô Mai Que Đủ Vị Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Tinh dầu bơ là 1 loại dầu được tách chiết từ phần thịt của quả bơ, có mùi thơm và đặc biệt là có rất nhiều công dụng tuyệt vời không ngờ đến trong làm đẹp cũng như trong vấn đề cải thiện sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

    Nói thêm về bơ, đây là 1 loại thực vật, cây ăn quả được ưa chuộng không chỉ bởi hương vi thơm ngon cũng như khả năng chế biến kết hợp thành nhiều món đa dạng, mà còn nhờ vào bản thân nó có chứ nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, nhất là hàm lượng vitamin E cao có nhiệm vụ bảo vệ các loại axit béo có tác dụng ngăn chặn các quá trình lão hóa, giúp cho làn da luôn săn chắc.

    Chính vì vậy mà các sản phẩm được làm từ quả bơ rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp cho con người.

    Tính chất tinh dầu bơ là gì

    Tinh dầu bơ nguyên chất khi được chiết xuất ra từ thịt quả bơ có màu vàng trong và có mùi thơm ngậy đặc trưng của bơ rất hấp dẫn

    Chính vì công dụng này mà loại tinh dầu này được dùng trong gia công mỹ phẩm với các sản phẩm về dưỡng da, dưỡng tóc và môi

    Với nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho da, tinh dầu bơ có công dụng trị mụn hiệu quả khi kết hợp với những nguyên liệu mỹ phẩm khác để làm thành các loại mặt nạ đắp mặt, giúp cho các dưỡng chất được hấp thụ trực tiếp qua làn da, tác động lên các lớp da và tế bào, giúp ngăn ngừa mụn.

    Một số nguyên liệu có thể kết hợp để làm mặt nạ đó là: Mật ong, bột yến mạch, sữa tươi không đường hoặc sữa chua.

    Nám da là một triệu chứng của lão hóa làn da, tuy là không gây tổn hại gì cho sức khỏe, tuy nhiên đối với phái đẹp thì những vết nám hiện diện trên khuôn mặt luôn làm bản thân thấy tự ti, chán nản, với thành phần chứa nhiều chất chống oxi hóa, ngăn ngừa lão hóa da, đây là một nguyên liệu làm đẹp hiệu quả trịn nám khi được kết hợp với một số nguyên liệu khác như mật ong, bơ, giấm táo, và sữa chua với từng phương pháp đơn giản cụ thể.

    Cũng tương tự như dầu dừa, tinh dầu bơ cũng có khả năng giúp cho mái tóc được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu để tóc khỏe mạnh hơn từng ngày, tuy nhiên lại khắc phục được các nhược điểm của dầu dừa đó chính là làm cho tóc nhanh khô và giòn. Loại tinh dầu này có khả năng làm cho tóc được mềm mượt trở lại, nhất là đối với các chị em bị hư tổn tóc do ép, uốn, hay nhuộm tóc.. thì chỉ cần 1 lượng nhỏ tinh dầu bơ thôi, là có thể trả lại cho các chị em mái tóc mềm và bồn bềnh suôn mượt, vậy nên có thể ủ tóc thường xuyên bằng dàu này 2 lần 1 tuần để thấy được hiệu quả thay đổi từng ngày.

    • Ngoài ra tinh dầu này còn giúp loai bỏ gàu trên da đầu hiệu quả, bản chất gây ra gàu đó là do da đầu thiếu chất dinh dưỡng, tổn thương, vì vậy khi massage da đầu với tinh dầu có thể giúp da đầu mạnh khỏe,ngăn chặn gàu qua trở lại triệt để nếu sử dụng thường xuyên.
    • Cải thiện sức khỏe: Ngoài các công dụng làm đẹp ra thì đối với sức khỏe, tinh dầu này có nhiều tác dụng đáng kể:

      • Cải thiện và bảo vệ hệ tuần hoàn, tim mạch: acid oleic ở trong tinh dầu có khả năng làm giảm đi lượng cholesteron hây hại, và đồng thời cũng tăng lượng cholesteron có lợi cho sức khỏe cơ thể.
      • Giúp phòng chống ung thư: thành phần Alpha linolenic acid có trong tinh dầu được chứng minh là hỗ trợ hiệu quả phòng ngừa sự xuất hiện của bệnh ung thư, nhất là bệnh ung thu vú.
      • Ngăn ngừa sự oxi hóa, ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa: với các axit omega-3 và omega-6 và vitamin E có trong thành phần, đây là các hợp chất quan trọng ngăn chặn sự oxi hóa mạnh mẽ, sử dụng nhiều tinh dầu bơ trong thực phẩm chắc chắn mang lại 1 cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

    Bảo quản tinh dầu bơ như thế nào?

    Tinh dầu nói chung đều có những điều kiện bảo quản nhất định để bảo vệ được thành phần cũng như công dụng để có thể dùng lâu dài, các điều kiện để bảo quản tinh dầu như sau:

    • Ánh sáng: Nên bảo quản tinh dầu ở nơi tối, tránh sáng mắt trời, đựng trong chai có vỏ màu nâu đậm để tránh các tia UV có trong ánh sáng mặt trời- tác nhân phá hủy tinh dầu
    • Nhiệt độ: Ngoài việc phải bảo quản ở nơi có nhiệt độ mát mẻ thì 1 điều cần lưu ý là phải duy trì nhiệt độ ổn định, không nên có sự thay đổi nhiệt độ quá lớn với tần suất cao.
    • Không khí: nếu tinh dầu tiếp xúc nhiều với không khí, đặc biệt khí oxy thì sẽ bị bay hơi nhanh, do đó cần tránh tiếp xúc với không khí bằng cách đựng trong chai lọ, đậy nắp kín.

    Tinh dầu bơ để được bao lâu?

    Đối với việc bảo quản thì thời hạn sử dụng là vấn đề vô cùng quan trọng, đối với các loại tinh dầu, tùy vào thành phần hóa học cụ thể mà có các mức tuổi thọ riêng, tuy nhiên theo các nghiên cứu cho ra số liệu ở mức đơn vị tính bằng năm, tùy vào cách phân loiaj theo thành phần hóa học mà có các ngưỡng, với tinh dầu bơ làm từ quả bơ nên ngưỡng tuổi thọ của nó là 5-7 năm.

    Hướng dẫn cách làm tinh dầu bơ dưỡng da nguyên chất thủ công tại nhà đơn giản!

    1. Cách 1: Nấu dầu bơ
      1. Bước 1:Chuẩn bị khoảng 3Kg bơ, dùng dao cắt dọc qua bơ thành 2 phần đối với mỗi quả, sau đó dùng muỗng tách riêng phần thịt bơ ra.
      2. Bước 2: Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn toàn bộ phần thịt bơ, đến khi nào thật nhuyễn thì đổ ra nồi.
      3. Bước 3: Để nồi lên bếp, điều chỉnh nhiệt độ bếp vừa phải, đun từ từ, cứ khoảng 5-7 phút thì khuấy đều để tránh bơ bị cháy dưới đáy nồi.Tiếp tục nấy cho đến khi màu bơ từ xanh chuyển sang màu tối, quan sát sẽ thấy nước bốc hơi
      4. Bước 4: Khi hỗn hợp đạt đến màu tối thì ngưng đun.Chuẩn bị 1 tô lớn, để 1 tấm vải sạch phủ lên miệng tô,sau đó cho toàn bổ hỗn hợp vừa đun xong vào phía trên tấm vải, lưu ý giữ cho tấm vải ở đúng vị trí.
      5. Bước 5: Dùng ta gom 1 góc tấm vải chụm lại, sau đó vặn siết từ từ để tạo lực ép đẩy dầu bơ thoát ra ngoài tấm vài, chảy vào tô phía dưới.Tiếp tục vắt cho đến khi dầu chảy ra hết thì ngưng.
      6. Bước 6: Đổ lượng dầu vừa chiết được vào chai đã chuẩn bị sẵn, sau đó đóng nắp lại, để vào nơi thích hợp để bảo quản và sử dụng
    2. Cách 2: Chiết dầu bằng cách sấy khô bơ
      1. Bước 1: Chuẩn bị 3Kg bơ, cũng như đối với cách đầu tiên ở trên, chúng ta dùng dao để tách phần thịt bơ riêng ra.
      2. Bước 2: Dùng máy xay sinh tố xay thật nhuyễn toàn bộ phần thịt bơ
      3. Bước 3: Cho toàn bộ phần thịt bơ đó vào 1 khay nướng, sau đó dùng 1 chiếc muỗng để trải bơ trên khay thành 1 lớp thật là mỏng, càng mỏng càng tốt.
      4. Bước 4: Đặt khay nướng vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, không quá 50 độ C, bởi vì mục đích chúng ta đang làm là muốn cho bơ cứng lại, nên cần có nhiệt độ vừa phải, nhằm để nước bốc hơi, chứ không phải cố gắng nướng cháy lớp bơ. Để khay trong lò nướng khoảng 5 tiếng với lượng nhiệt đó, phải kiểm tra thường xuyên từng giờ để đảm bảo bơ không bị cháy, quan sát màu bơ, khi nào bơ chuyển thành màu tối thì chúng ta ngưng lò nướng lại và đem khay ra. Nếu như nhà bạn không có lò nướng, thì có thể làm theo cách đơn giản hơn là phơi nắng khoảng 2 ngày là tạm ổn.
      1. Bước 5: Dùng thìa tách bơ ra khỏi khay nướng,để toàn bộ lượng bơ đó vào 1 tấm vải cotton mỏng.
      2. Bước 6: Dùng tay chụm 1 góc của tấm vải lại và bắt đầu vắt mạnh để dầu bơ chảy ra khỏi tấm vải vào tô đựng phía dưới, tiến hành vắt cho đến khi hết tinh dầu
      3. Bước 7: Đổ tinh dầu vừa chiết được vào 1 chai đã chuẩn bị sẵn, đậy nắp lại và bỏ vào tủ lạnh bảo quản, sử dụng.
    1. Cách 3: Dùng máy ép
      1. Bước 1: Dùng dao tách lấy phần thịt bơ để riêng
      2. Bước 2: Lấy phần bơ đã làm xong ở bước 1 bỏ vào trong máy ép, mặc dù máy ép là để ép cam, quýt… tuy nhiên cũng có thể dùng để ép lấy tinh dầu bơ vẫn được.
      3. Bước 3: Kéo cần gạt xuống với lực mạnh nhất có thể để tách chiết càng nhiều càng tốt, cho đến khi không còn nhỏ giọt nữa thì ngưng.
      4. Bước 4: Lấy bình chứa phía dưới máy ép ra, chúng ta sẽ thấy ngoài tinh dầu còn có bơ lẫn lộn thành 1 hợp, chúng ta tiếp tục lấy ray, hoặc vải cotton hoặc màng lọc cà phê để lọc lại, loại bỏ những phần thừa.
      5. Bước 5: Đổ toàn bộ tinh dầu chiết được vào chai, đóng nắp và đem đi bảo quản và sử dụng.

    Tinh dầu bơ mua ở đâu và giá bao nhiêu?

    Hiện nay loại nguyên liệu mỹ phẩm này được ưa chuộng rất nhiều và đang được nhiều nơi cung cấp, tuy nhiên để tìm được 1 nơi uy tín cũng không phải dễ.

    Quang Minh Cosmetic chúng tôi hiểu được sự lo lắng về chất lượng của các bạn, cho nên với sự hợ tác với các đối tác đến từ USA, Nhật Bản và Châu Âu, chúng tôi đã khập khẩu các nguyên liệu dùng trong gia công mỹ phẩm để sử dụng trong các hoạt động của công ty và ngoài ra còn cung cấp cho các đối tác cũng như những ai có nhu cầu tìm kiếm, mua để tự mình làm đẹp tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Làm Mặt Nạ Bơ Làm Trắng Da Chỉ Sau Một Tuần Sử Dụng
  • Mặt Nạ Bơ, Bên Cạnh Tác Dụng Bạn Cần Cẩn Trọng Những Lưu Ý Sau…
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ Giòn Tan Hấp Dẫn Vô Cùng
  • “cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ”, Bí Quyết Giòn Tan, Thơm Nức Giống Kfc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt
  • Tổng Hợp Công Dụng Các Loại Bơ Của Sheaghana

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Tự Làm Son Môi Handmade
  • Nắp File Bò Úc Đông Lạnh Làm Steak Chuẩn Vị Âu Ngon Ngất Ngay (Flank Steak)
  • 3 Cách Làm Bơ Nhanh Chín Mà Không Cần Dùng Đến Hóa Chất
  • Cách Làm Bơ Nhanh Chín Nhất Mà Không Dùng Hóa Chất Độc Hại
  • Cách Chọn, Ủ Bơ Chín Tự Nhiên Và Bảo Quản Bơ Ngon
  • Làm sao để chọn được loại bơ tốt nhất cho làn da và là nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade an toàn nhất của chính bạn? Hãy tìm hiểu kỹ thông tin từng loại trong bài tổng hợp dược đây.

    TỔNG HỢP CÔNG DỤNG CÁC LOẠI BƠ 1. ORGANIC BƠ SHEA (UNREFINE SHEA BUTTER) – nguyên chất 100% chưa qua tinh chế được nhập khẩu trực tiếp từ Ghana

    Bơ Shea có màu từ vàng ngà đến trắng ngà và mùi thơm đặc trưng. Ở nhiệt độ thường, bơ shea có dạng rắn, dễ tan chảy ở nhiệt độ trên 40 độ C và sẽ mất dần dưỡng chất nếu nấu chảy quá 80 độ C.

    – Dưỡng ẩm sâu cho da và tóc, làm mềm da, làm mờ các nếp nhăn, giảm tốc độ lão hóa da.

    – Sử dụng thường xuyên còn giúp ngăn ngừa và loại trừ nhân mụn.

    – Làm dịu các vết ngứa do con trùng cắn đốt, chống dị ứng, nổi mẫn đỏ, đặc biệt hiệu quả ngay cả đối với làn da em bé.

    – Bảo vệ da và tóc dưới tác dụng của nhiệt độ, môi trường (quá nóng hoặc quá lạnh, hanh khô, nước hồ bơi, gió biển, cát sa mạc…). Nuôi dưỡng tóc, ủ tóc giúp phục hồi tóc giảm gãy rụng và chẻ ngọn.

    – Làm liền sẹo các vết thương nhỏ, các vết nứt nẻ trên da. Hỗ trợ điều trị bệnh eczema.

    – Khả năng trị liệu cho da, massage, xoa dịu các cơ khớp, nhức mỏi do hoạt động nhiều trong ngày (một khả năng mà ít có loại dầu massage nào có thể so sánh được).

    – Ngăn ngừa các vết rạn da, nám da do mang thai, an toàn cho phụ nữ đang có thai và đang cho con bú.

    Đề nghị sử dụng:

    Lotion và kem dưỡng da: 2-20%; Sáp, Son dưỡng: 5-100%; Xà bông cục: 5-20%; Dầu xả tóc: 1-10%

    Bảo quản Shea Butter ở nhiệt độ phòng, không cần bỏ tủ lạnh, tránh nơi có ánh sáng và nhiệt độ cao, tránh nước.

    2. BƠ TRÁI BƠ (AVOCADO BUTTER) – nguyên chất 100% được nhập khẩu từ Mỹ.

    Avocado Butter (Bơ trái bơ) là bơ thực vật kết hợp từ dầu trái bơ và shea butter.

    Lotion và kem dưỡng da: 2-20%; Sáp, Son dưỡng: 5-100%; Xà bông cục: 3-12.5%

    3. BƠ TRÀ XANH (GREENTEA BUTTER) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Mỹ.

    Là sự kết hợp giữa dầu hạnh nhân, bơ hạt mỡ và bột trà xanh giúp bảo vệ da khỏi lão hóa và tia tử ngoại. Ngoài ra bột trà xanh có tác dụng kháng viêm, giảm cellulite trên da và chống ung thư da, đem lại cảm giác mềm, mượt và dưỡng ẩm tuyệt vời cho làn da của bạn.

    Sử dụng bơ trà xanh trong các sản phẩm làm đẹp, lotion, body cream, lipbalm, handmade soap…

    4. BƠ NHA ĐAM (ALOE BUTTER) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Mỹ.

    Giúp sản phẩm mềm mượt hơn hẳn so với các loại bơ khác cần độ trơn, xốp và mềm.

    Đề nghị sử dụng

    Thành phần: chiết xuất lá nha đam và dầu dừa.

    5. BƠ XOÀI (MANGO BUTTER) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Mỹ

    Lotion: 2-20%; Body butter và Lipbalm: 5-30%; Soap: 3-12,5%; Sản phẩm dưỡng tóc: 1-5%

    Có khả năng chống oxy hóa cao, giúp làm mềm, min và dưỡng ẩm vùng da khô, thô ráp đồng thời còn làm mờ sẹo, các vết rạn da, giảm nếp nhăn, thâm nám da.

    Đặc biệt, Mango butter có hoạt chất chống tia UV nên có thể được dùng để trị phỏng nắng (không thay thế được kem chống nắng)

    Đề nghị sử dụng: Lotion và kem dưỡng da: 3-5%; Sáp, Son dưỡng: 5-100%; Xà bông cục: 3-6%; Dầu xả tóc: 2-10%

    6. BƠ HẠNH NHÂN (ALMOND BUTTER) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Mỹ

    Bảo quản Mango Butter ở nhiệt độ phòng, không cần bỏ tủ lạnh, tránh nơi có ánh sáng và nhiệt độ cao, tránh nước.

    INCI Name = Prunus Amygdalus dulcis (Sweet Almond) Oil (và) hydro hóa dầu thực vật

    Saponification Value: 188 mg KOH / g of Fat

    Bơ hạnh nhân tinh chế của Sheashop có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải, được xử lý bằng cách ép lạnh hạt quả hạnh nhân ngọt Sweet Almond (Prunus Amygdalus dulcis). Bơ hạnh nhân có nhiều tính chất tương tự như bơ shea, đặt biệt là độ mềm và mượt rất cao khả năng thẩm thấu trung bình, thích hợp sử dụng trong các loại kem dưỡng ẩm, lotion bar, soap và kem massage.

    7. BƠ ĐẬU NÀNH (SOY BUTTER) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Mỹ

    Kem dưỡng da mặt: 2-20%; Kem dưỡng da body và massage, lipbalm: 5-100%; Soap: 3-12,5%; Dầu xả tóc: 1-5%

    Giàu lecithin, sterolins, vitamin E và omega 3, thấm rất nhanh vào da giúp làm ẩm, mềm và mượt da, là một nguyên liệu cần thiết trong các sản phẩm chăm sóc da như lotion, cream, lips balm, xà bông và dầu xả, thích hợp đặc trị cho tóc yếu, các vùng da khô, thô ráp, chai sần và thiếu sức sống.

    Đặc biệt bơ đậu nành có thể đem lại độ mướt và màu trắng sữa bắt mắt, hấp dẫn cho sản phẩm handmade của bạn.

    Không gây nhờn rít như các sản phẩm bơ thông thường.

    Lotion và kem dưỡng da: 5-20%; Sáp, Son dưỡng: 5-100%; Xà bông cục: 5-20%; Dầu xả tóc: 2-5%

    8. BƠ CACAO (COCOA BUTTER) – nguyên chất 100% chất lượng Việt Nam

    Bảo quản Bơ Đậu Nành ở nhiệt độ phòng, không cần bỏ tủ lạnh, tránh nơi có ánh sáng và nhiệt độ cao, tránh nước.

    Cocoa Butter có mùi thơm tự nhiên đặc trưng, giàu dưỡng chất và các loại vitamin, axit béo có lợi cho cơ thể, vị ngọt dễ chịu.

    Cocoa Butter có khả năng dưỡng ẩm cho da, là chất chống oxy hóa. Bơ cacao còn được dùng để chống rạn da, làm mờ vết rạn một cách hiệu quả đối với phụ nữ đang mang thai.

    Sử dụng bơ cacao cho các sản phẩm: lotion dạng rắn, son dưỡng môi, body butter và xà bông.

    Lotion và kem dưỡng da: 2-20%; Sáp, Son dưỡng: 5-100%; Xà bông cục: 5-20%; Dầu xả tóc: 1-10%

    Ở nhiệt độ thường, bơ cacao có dạng rắn, không nấu chảy bơ cacao quá 80 độ C để bảo toàn dưỡng chất có trong bơ.

    9. ORGANIC BƠ HẠT SAL (SAL SEED BUTTER) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Ấn Độ

    Bảo quản: trữ bơ cacao trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.

    Bơ hạt Sal được thu từ cây Shorea robusta, thường được sử dụng là nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm và chăm sóc da do nó có thành phần các chất béo trung tính ổn định và thống nhất với nhau, chống oxy hóa cao, ổn định hỗn hợp nhũ tương và có khả năng làm mềm da rất tốt, cải thiện độ đàn hồi của da, điều trị da khô và tóc bị hư tổn. Khi tiếp xúc với da và nhiệt độ cơ thể, bơ hạt Sal dễ dàng tan chảy và thẩm thấu vào da.

    10. ORGANIC BƠ KOKUM (KOKUM BUTTER) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Ấn Độ

    Nhờ có thành phần Triglyceride, stearic acid, oleic acid, linoleic acid và vitamin E, bơ hạt Sal thường được dùng trong kem, lotion vì nó tạo độ mịn và nhũ tương tốt. Ngoài ra còn có: Phytosterol (cải thiện lớp biểu bì da), Terpene alcohols (chống viêm, chống oxy hóa) và Squalane (tái tạo các lipid có lợi cho da).

    Cream và lotion: 4 – 8%, Salve và Balm: 10 – 80%, Body butter: 5 – 100%, Conditioner: 2 – 5%, Soap: 3 – 6%

    Bơ Kokum có nguồn gốc từ cây Garcinia vốn rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin E, acid citric và các acid béo thiết yếu. Bơ Kokum có khả năng tái tạo da rõ rệt vì có chứa tới 80% stearic-oleic-stearic triglycerides, không làm tắc nghẽn lỗ chân lông (non-comodegenic), các thành phần chất béo trung tính đều đồng nhất, nồng độ acid béo thấp. Bơ kokum cũng giúp ổn định hỗn hợp nhũ tương, tạo độ dày thích hợp, chống oxy hóa cao, có thể thay thế sáp ong, vừa tạo độ cứng, vừa có khả năng dưỡng da/tóc rất tốt.

    11. LANOLIN (Mỡ cừu) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Mỹ

    Kết cấu của bơ Kokum rất đặc biệt, nó là một trong số những loại bơ cứng nhất nhưng lại rất dễ bị bong thành từng mảng, nên mix với các loại bơ khác để sử dụng. Thêm nữa, dù bơ Kokum được bảo quản ở nhiệt độ phòng nhưng khi tiếp xúc với da vẫn tan chảy dễ dàng.

    Cream và lotion: 2 – 3%, Salve và Balm: 10 – 20%, Body butter: 3 – 100%, Conditioner: 1 – 2%

    Cũng giống như người, da của cừu có lỗ chân lông sản xuất dầu để làm ẩm bề mặt cơ thể. Loại dầu này thường gọi là lanolin (mỡ cừu), có tác dụng dưỡng ẩm sâu trên da người và tóc. Lanolin khóa độ ẩm hiện tại trên da đồng thời hút độ ẩm bổ sung từ không khí xung quanh là một trong những thành phần dưỡng ẩm, dưỡng môi, trị nứt đầu ti khi cho em bé bú rất hiệu quả.

    Tỷ lệ sử dụng: cho mỡ cừu vào các sản phẩm dưỡng da của bạn ở mức tối đa 5-10%.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Kit Làm Son Dưỡng Môi Handmade
  • 6 Hướng Dẫn Làm Son Môi Không Cần Dùng Sáp Ong Tại Nhà
  • Cách Làm Socola Bơ Đậu Phộng Tráng Miệng Ngọt Ngào
  • Chè Bơ Hay Rau Câu Bơ
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Rau Câu Trang Trí Kem Bơ Tuyệt Đẹp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100