Top 8 # Xem Nhiều Nhất Bò Nấu Pate Gan Tiêu Xanh Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Bò Nấu Pate Tiêu Xanh

Món bò nấu tiêu xanh thơm ngon quen thuộc với công thức từ Món Ngon Mỗi Ngày sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng bởi hương vị hấp dẫn và đậm chất riêng. Thịt bò chín mềm, thơm pate và tiêu xanh với vị đậm đà cay nhẹ vừa ăn. Ngon hơn khi kết hợp cùng rau củ chín vừa, không bị nát như cà rốt, khoai tây. Một món ăn đơn giản, nhanh gọn, mà “đắm say ngất ngây” chinh phục bất kỳ ai!

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt khối 3cm ướp với 2M hành tỏi băm, 1m muối, 1M đường, 1m tiêu, 1m ngũ vị hương, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương “Phú Sĩ”, để thấm 30 phút.– Cà rốt cắt khối. Khoai tây cắt khối 2cm, chiên sơ. Hành tây cắt hạt lựu 1cm. Tiêu xanh đập dập. Pate gan tán nhuyễn. Ngò gai cắt nhỏ.

THỰC HIỆN

– Dùng nối áp suất, phi thơm hành tỏi băm và 2/3 lượng tiêu xanh, cho thịt bò vào xào săn, cho nước dừa và 5M cà chua hộp vào, đậy nắp, nấu khoảng 10 phút, tắt lửa.– Mở nắp nồi áp suất, cho cà rốt vào nồi thịt bò, nấu không đậy nắp khoảng 2 phút, cho khoai vào nấu đến khi cà rốt, khoai tây chín mềm.– Đun nóng dầu ăn, xào thơm 1/3 lượng tiêu xanh còn lại, cho hành tây vào xào thơm, cho pate và nửa chén nước vào tán cho nhuyễn pate, thêm bơ vào đảo đều cho bơ tan hết. Trút qua nồi thịt bò. Đảo đều, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa.

CÁCH DÙNG

Múc thịt bò ra tô, rắc ngò gai lên. Ăn kèm bánh mì, các loại rau thơm, chấm thịt bò với muối tiêu chanh hoặc muối ớt chanh.

MÁCH NHỎ

Xào patê và bơ cho thơm, sau đó cho vào nấu để món ăn thơm ngon hơn. Hầm thịt bò trong nồi áp suất vừa chín mềm để thịt vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thịt.

Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh

So với các món điểm tâm khác, món thịt bò hầm tiêu yêu cầu phần nguyên liệu cầu kỳ hơn. Để bữa sáng thêm trọn vẹn, giúp cả nhà thưởng thức một cách ngon lành, nguyên liệu là yếu tố khá quan trọng. Bởi vị ngon của món ăn không chỉ đơn giản là thịt bò phải mềm, cà rốt phải ngọt mà vị cũng phải đậm đà, cay mùi tiêu xanh.

1. Nguyên liệu nấu thịt bò hầm với tiêu

Bắp bò: 500 – 600 gram

Tiêu xanh: 100 gram

Cà rốt: 2 củ

khoai tây: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Dừa xiêm: 1 trái

Hành tím, ngò gai

Sốt cà chua: 1 hộp nhỏ

Các gia vị cần thiết

Ngoài ra, để tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món thịt bò hầm hạt tiêu, bạn có thể mua thêm một ít lá quế khô. Song, nếu đây là nguyên liệu không bắt buộc. Món ăn của bạn vẫn đậm vị bởi sự hòa quyện của những nguyên liệu ở trên.

Mẹo: Cách nấu thịt bò hầm tiêu nào cũng vậy, phần chọn nguyên liệu thực phẩm sống khá quan trọng. Bạn nên chọn bắp bò thay vì những bộ phận khác, bởi đây là phần thịt ngon nhất. Khi nấu, thịt bò mềm, ngọt khó quên.

2. Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho vào một cái tô lớn, ướp cùng với gia vị.

Đối với khoảng 600 gram, bạn cần ướp với 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng mì chính, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng tiêu xay, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn cùng 2 – 3 nhánh tiêu xanh.

Trộn đều hỗn hợp, để ướp trong khoảng 30 – 40 phút để các nguyên liệu thấm đều.

Trong lúc đợi nguyên liệu thịt bò hầm tiêu thấm gia vị, chúng ta tiến hành sơ chế các loại rau củ.

Khoai tây và cà rốt đem gọt sạch vỏ đi. Với khoai tây thì cắt khúc nhỏ, cà rốt thì tỉa hoa rồi cắt khoanh vừa ăn. Để rau củ được thơm và không bị nát, bạn nên đem khoai tây chiên qua với một ít dầu.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau cho đẹp.

Hành tím đem lột vỏ, đập dập.

Tiêu xanh vặt lá rồi rửa sạch, đem để riêng.

Ngò gai cũng rửa sạch, cắt thành khúc 2 cm.

3. Hướng dẫn cách hầm thịt bò với tiêu xanh đơn giản nhất

Bắc chảo lên, phi thơm hành tây cùng với dầu.

Khi hành tím có mùi thơm và chuyển sang màu vàng, hãy đổ nước sốt cà chua vào xào sơ qua. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn có thể tự tay thực hiện nước sốt cà chua nếu có thời gian. Cách làm cũng khá đơn giản. Chỉ cần thái nhỏ 2 – 3 quả cà chua, thêm nước lọc để nấu sôi lên. Đợi đến khi sôi thì chần đều cho cà chua nhuyễn mịn ra là được.

Được khoảng 2 phút, trút hết phần thịt bắp bò vào xào cho săn lại.

Lúc này, bạn đổ nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi hầm đến khi nhừ hẳn.

Để thịt bò được mềm, bạn nên canh lửa nhỏ.

Sau khi kiểm tra thấy thịt bò đã gần chín mềm, cho hành tây, cà rốt, khoai tây cùng tiêu xanh vào nấu chung.

Bước tiếp theo là phần nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Dù đã ướp gia vị ở phần sơ chế nhưng để món ăn vừa miệng, bạn nên nêm nếm thêm một ít nữa.

Cắn thử 1 miếng, thấy thịt bò đã mềm, các loại củ vừa chín tới thì tắt bếp. Rắc thêm một chút tiêu cùng bò gai lên trên, như vậy là món ăn đã trở nên hoàn tất. Việc của bạn là chỉ cần chuẩn bị thêm bánh mỳ hoặc cơm trắng để ăn cùng để món ăn trở nên trọn vẹn hơn.

4. Một số mẹo nấu thịt bò hầm tiêu xanh cho bà nội trợ đảm đang

Dù đã có công thức nấu ăn sẵn, nhưng không phải cứ nấu là ngon. Bí quyết nấu thịt bắp bò hầm tiêu xanh ngon đúng chất thì phải nắm rõ những mẹo như sau.

Thịt bò hầm tiêu ngon không chỉ bởi vị cay nồng của tiêu xanh, vị ngọt thì thịt bắp bò mà còn ở độ sánh mịn của nước chấm. Để tạo độ sánh nhất định, bạn nên chuẩn bị một tô bột mì pha sẵn với nước. 5 phút trước khi tắt bếp, đổ một lượng vừa đủ vào, khuấy đều cho bột tan ra. Như vậy, món ăn sau cùng sẽ có độ sánh mịn trông hấp dẫn hơn.

Nếu không có sẵn dừa tươi, bạn vẫn có thể thay thế bằng nước lọc. Dĩ nhiên, khi nấu với nước dừa thì nước sốt sẽ giúp món ngon từ thịt bò có vị thanh ngọt tự nhiên.

Trong lúc hầm cho thịt mềm, nên chú ý để lửa hơi riu riu, không nên để quá lớn. Như vậy, nước sẽ bị rút cạn mà phần thịt lại không có độ mềm ngon.

Tiêu chuẩn để đánh giá món thịt bò hầm tiêu xanh ngon cần đảm bảo 4 yếu tố. Bao gồm chất nước sốt sánh mịn, vị vừa ăn, thịt bò mềm tan trong miệng, rau củ không bị nát và đặc biệt là dậy thơm mùi tiêu xanh. Một món ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng mà hương vị lại hấp dẫn như vậy, ngại gì mà không nấu ngay cho cả gia đình để bữa cơm sáng thêm phần vui vẻ nhỉ!

Nguyễn Diên tổng hợp

Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Chuẩn 5 Sao

Nguyên liệu nấu bò hầm tiêu

700gr bắp bò

2 củ khoai tây

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

40gr nhánh tiêu xanh

1 tiêu đen hạt

1 ít lá quế khô

Tỏi băm nhuyễn

Sốt cà chua hộp

Gia vị: dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường

Cách làm bò hầm tiêu xanh

Sơ chế nguyên liệu

Bắp bò: rửa sạch và để ráo nước, cắt từng khôi vuông vừa ăn khoảng 2 cm.

Cà rốt, khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khối vuông khoảng 2 cm hoặc cắt lát dày 1cm đều được.

Nguyên liệu nấu bò hầm tiêu xanh

Hành tây: cắt sợi.

Cách ướp bò hầm ngon miệng

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café tỏi băm, 4 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 ít hạt tiêu đen, 1 ít lá quế khô, 1 muỗng café nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt bò và ướp trong vòng 40 phút.

Ướp thịt bò bạn không nên sử dụng mắm sẽ làm cho thịt bò bị đen. Thay vào đó bạn ướp bằng nước tương, dầu ăn thì sẽ làm miếng thịt căng mọng, thơm và mềm hơn.

Công thức nấu bò hầm tiêu xanh

Bắt lên bếp chảo mới, rót dầu ăn và phi thơm tỏi. Tiếp đến cho phần thịt bò đã ướp vào chảo, hêm 2 muỗng canh sốt cà chua vào. Xào cho thịt bò săn và tỏa mùi thơm. Không nên xào thịt bò quá lâu trên bếp, sẽ làm cho thịt bò bị dai.

Bước tiếp theo, bạn cho thêm 200ml nước và cà rốt hầm chung với thịt bò mềm. Sau khoảng 20 phút, bạn cho hành tây và khoai tây đã chiên vàng vào. Tắt bếp và cho món bò hầm tiêu xanh ra dĩa, trang trí thêm phần tiêu xanh còn lại, thêm ngò và ăn chung với bánh mì là ngon “số dách”.

Phương pháp chế biến thịt bò ngon

Muốn xào thịt bò mềm, bạn nên ướp 2 – 3 thìa dầu ăn và trộn đều ướp khoảng 30 phút.

Xào thịt trên lửa lớn, xong cho thịt ra khỏi chảo ngay.

Khi ninh thịt bò bạn nên đun nước sôi hẳn rồi cho thịt vào, như vậy có thể giữ được thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò, làm mùi thịt thơm ngon hơn.

Cứ tưởng rằng món bò hầm tiêu xanh sẽ khó chế biến nhưng chỉ vài bước đơn giản trên, bạn đã có ngay 1 món dùng bữa cùng với gia đình theo chuẩn 5 sao “xịn sò” rồi đấy. Hơn nữa, thịt bò hầm tiêu xanh với rau củ giàu dinh dưỡng như khoai tây, cà rốt… sẽ giúp cơ thể gia đình bạn nạp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Cực Nhanh, Siêu Ngon

Cách nấu bò hầm tiêu xanh được nhiều người lục tìm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bò hầm tiêu

500 – 600g thịt bắp bò

100g tiêu xanh

2 củ cà rốt

2 củ khoai tây

1 củ hành tây

1 trái dừa xiêm

2 củ hành tím

1 củ tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)

1 ít ngò gai

1 hộp xốt cà chua

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước tương, dầu ăn…

Cách làm bò hầm tiêu xanh ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Cho thịt bò vào trong bát, bạn ướp gia vị theo tỉ lệ: 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng tiêu xay, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn, 2 – 3 nhánh tiêu xanh. Cách nấu bò hầm tiêu xanh ngon, đơn giản được nhiều người áp dụng là ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 30 – 40 phút.

Ướp thịt bò với gia vị trong vòng khoảng 30 – 40 phút (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại

Tiếp theo, bạn vỏ khoai tây, cà rốt, rửa sạch với nước muối pha loãng. Bạn cắt khoai tây thành khúc nhỏ, tỉa hoa cà rốt rồi cắt khoanh nhỏ vừa ăn. Bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 ít dầu ăn, cho khoai tây và cà rốt vào chiên sơ qua để chúng không bị nát khi nấu.

Sau đó, bạn bóc vỏ hành tây, thái múi cau, bóc vỏ hành tím, đập dập. Bạn nhặt bỏ lá tiêu xanh, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước. Bạn cũng rửa sạch ngò gai với nước muối pha loãng, cắt khúc ngắn khoảng 2cm.

Nhặt lá, rửa sạch tiêu xanh, để ráo nước (Ảnh: Internet)

Bước 3: Hầm thịt bò

Kế đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm khoảng 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu sôi, bạn cho hành tím vào xào thơm rồi cho nước xốt cà chua vào đảo nhẹ.

Xào khoảng 2 phút, bạn cho toàn bộ thịt bò vào xào săn lại. Lúc này, bạn đổ thêm nước của 1 trái dừa xiêm hầm cho thịt bò chín mềm.

Xào thịt bò săn sơ lại (Ảnh: Internet)

Kiểm tra thịt bò đã mềm, bạn cho thêm hành tây, cà rốt, khoai tây, tiêu xanh vào nồi nấu cùng.

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

Sau đó, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp. Cuối cùng, bạn bày món ăn lên đĩa là hoàn thành cách làm bò hầm tiêu xanh ngay tại nhà.

Trình bày món ăn bắt mắt là hoàn thành cách làm bò hầm tiêu xanh (Ảnh: Internet)

Một số mẹo nhỏ trong cách làm thịt bò hầm tiêu xanh

Để có món bò hầm tiêu xanh ngon, bạn có thể áp dụng một số mẹo đơn giản như sau:

Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 ít bột mì, pha với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi thịt bò đang hầm 5 phút trước khi tắt bếp. Đây là mẹo trong cách nấu bò hầm tiêu xanh giúp món ăn đạt độ sánh mịn bắt mắt.

Nếu không có nước dừa tươi, bạn cũng có thể dùng nước lọc để nấu bắp bò hầm tiêu xanh. Tuy nhiên, hương vị thu được không thơm ngon bằng nước dừa tươi.

Để thịt bò chín mềm và thấm vị, trong quá trình hầm, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ.

Bạn nên chọn thịt bắp bò vì thịt loại này tương đối mềm, khi hầm sẽ đem lại hương vị thơm ngon.

Thay vì mua xốt cà chua hộp, bạn cũng có thể tự làm xốt cà chua tại nhà. Bạn chỉ cần thái nhỏ 2 – 3 quả cà chua, cho vào nồi cùng ít nước lọc, bắc lên bếp nấu. Khi nước sôi, bạn chần đều cho cà chua nhuyễn mịn.

Điền thông tin vào form bên dưới để chúng tôi có thể liên hệ và tư vấn cụ thể về lớp học phù hợp dành cho bạn.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí