Top 10 # Xem Nhiều Nhất Bò Tơ Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Món Ngon Từ Bò Tơ Củ Chi

Thịt bò tơ được biết đến là một món ăn đặc trưng của người dân miền Nam, đặc biệt là không thể không nhắc đến đặc sản Với món bò tơ Củ Chi thì vô cùng tốt cho sức khỏe. Từ lâu đã được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Khác với những món bò tơ khác thì bò tơ Củ Chi được chọn lọc kỹ từ nguyên liệu thực hiện. Bò được chăn thả tự nhiên, ăn cỏ sạch nên có được một hương vị vô cùng đặc trưng. Bò Củ Chi trước khi đem vào sử dụng đều phải đảm bảo về cân nặng và độ tuổi rồi chế biến nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thịt bò khi đến tay khách hàng luôn là loại có chất lượng hảo hạng nhất, khi chế biến thì thịt mềm, nếm còn thơm mùi sữa.

Thịt bò tơ Củ Chi được sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ngon. Trong đó có thể nhắc đến các món như: bò tơ hấp, bò tơ luộc, bò tơ nộm xoài… Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể biến thành các món phù hợp nhất. Thịt bò tơ này thì có thể ăn kèm với các loại rau rừng thì còn gì tuyệt hơn, mùi vị thơm thơm ngon của thịt bò kết hợp với rau rừng thanh mát khiến ai đã được thử sẽ khó quên.

Bò tơ luộc sả hành gừng- Món ngon khó cưỡng từ bò tơ

Với món bò tơ Củ Chi thì chế có thể nấu thành nhiều món ngon, hấp dẫn. Các chế có thể nấu thành các món như: bò tơ hấp, bò tơ luộc, bò tơ xào lăn, bò tơ nộm xoài… Trong đó, món bò tơ luộc sả hành gừng vẫn được sử dụng phổ biến và có thể chế biến nhanh nhất.

Cách luộc món bò tơ Củ Chi này đơn giản thôi, chế nào không biết nấu ăn cũng có thể tự tin chuẩn bị cho gia đình món ăn ngon, bổ dưỡng nhất. Các bước thực hiện như sau: Chuẩn bị nguyên liệu:

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chế nên dùng dây chỉ cột xung quanh thịt bò để khi luộc thịt bò được chắc. Sau đó chế bắc nồi nước lên đun sôi thì cho thịt bò vào trụng qua nước sôi cho bò được thơm hơn. Khi sôi được một lúc thì tắt bếp và lấy thịt bò rửa qua nước lạnh.

Bước 2: Bắc một nồi nước mới, đun sôi thì thả cục thịt bò vào luộc cho chín. Lúc này chế cho thêm sả và gừng đã đập dập bỏ vào, cho thêm củ hành tây, ớt tươi, 1 ít muối và cọng hành vào luộc cùng cho thịt thơm. Chế luộc khoảng 1 tiếng là thịt mềm.

Bước 3: Khi thấy thịt mềm thì chế vớt ra.

Thịt bò tơ Củ Chi khi luộc xong thì ăn cùng với nước mắm tỏi ớt thì ngon nhất. Vị thơm của hành, sả, gừng, thịt thì thơm mềm, giòn giòn hòa quyện cùng nước chấm chua cay. Chế có thể bảo quản tủ lạnh, khi bận thì chỉ cần lấy ra thái ăn dần rất ngon.

Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Đông Này Khi Tới Bò Tơ Quán Mộc

03/12/2019

-

Tin tức

Với hơn 40 món bò tơ đủ vị, mùa nào, Bò Tơ Quán Mộc cũng có những món ngon đặc trưng hợp với thời tiết và khẩu vị của mọi thực khách. Đông này, nếu đến Bò Tơ Quán Mộc, bạn nhất định phải thử các món ngon sau đây. 

1. Bò tơ nướng tảng

Tiết trời se lạnh của mùa đông sẽ làm tăng thêm vị ngon cho các món nướng, nhất là Bò tơ nướng tảng. Những tảng thịt bò tơ dày dặn tươi ngon được ướp đều với gia vị được pha chế theo công thức riêng cho ngấm, sau đó sẽ được nướng trên than hoa nóng đỏ đến khi chín vàng ruộm ngon mắt nhưng bên trong thịt vẫn ngọt mềm.

Bò tơ nướng tảng chín vàng nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt

Sau khi nướng xong, từng tảng thịt sẽ được cắt miếng nhỏ vuông vức để vừa miệng người ăn, chấm với mắm nêm đặc trưng của Bò Tơ Quán Mộc thì ngon hết sảy.

2. Bò tơ xông hơi

Nhắc đến Bò tơ xông hơi thì chắc hẳn thực khách đã từng ghé Bò Tơ Quán Mộc nhiều lần sẽ phải xuýt xoa thèm thuồng. Đây là một trong những món khách đã tới là phải gọi và làm nên thương hiệu ẩm thực Bò Tơ Quán Mộc. 

Bò tơ xông hơi là món ngon đặc sắc của Bò Tơ Quán Mộc

Những miếng thịt bò tơ được thái mỏng, xếp bên trên lớp đá hồng đỏ rực cách qua lá chuối tươi, chỉ cần rưới một chút bia lên trên là chúng sẽ được hấp chín, tỏa hương thơm ngào ngạt hấp dẫn vị giác của người ăn.

3. Bò tơ nướng lụi

Bò tơ nướng lụi sẽ là món nhậu tuyệt vời vào ngày đông với những miếng thịt bò tơ được tẩm ướp gia vị đậm đà, nướng trên than hoa chín đều 4 mặt. Điểm hấp dẫn của món ngon này là tuy 4 mặt đều giòn rụm nhưng thịt bò tơ bên trong vẫn giữ được vị mềm, mọng nước và không mất đi vị ngọt thơm đặc trưng.

Bò tơ nướng lụi là món ngon thích hợp số một cho tiệc nhậu mùa đông

4. Bò thần công

Bò thần công – món ăn có vẻ mới lạ với nhiều người nhưng thật sự lại không hề xa lạ với các tín đồ sành ăn. Món ngon này được làm từ pín bò hầm trong nhiều giờ cùng các loại dược liệu quý hiếm, rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là đối với cánh mày râu. Hãy thử thưởng thức một tô bò thần công đi, chắc bạn bạn sẽ ghiền ngay món đặc sắc tuyệt vời này nhà Bò Tơ Quán Mộc.

Bò thần công là món ngon bổ dưỡng bậc nhất cho sức khỏe

5. Lẩu cua đồng thập cẩm 

Mùa đông mà được lai rai nồi lẩu cua đồng với nhân bò tơ thập cẩm thì đã quá xá. Đặc biệt, nước lẩu cua đồng của Bò Tơ Quán Mộc chuẩn vị cua quê, thơm ngọt thanh mát vạn người đều mê. 

Lẩu cua đồng nhân bò tơ thập cẩm là sự lựa chọn hàng đầu cho tiệc ngày đông

Gân Bò Làm Món Gì Ngon

Ngày:14/12/2017 lúc 14:35PM

Cách nấu gân bò nhanh mềm

Những miếng gân bò ở chân trước thường là loại gân bò ngon và bổ. Tuy nhiên chúng khá dai, nếu không biết cách chế biến khi ăn sẽ cảm thấy món ăn không còn vị ngon và còn có thể cảm thấy phiền toái, khó chịu.

Cách 1: Luộc trước bằng nước sôi

Đun sôi một nồi nước đến sôi, thêm một chút muối sau đó cho gân bò vào luộc đến chín. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để nấu, gân bò sẽ nhanh mềm hơn. Sau khi luộc xong, bạn xả gân bò qua nước lạnh, gân bò sẽ không bị dai nữa và bề mặt bên ngoài cũng sẽ không bị khô.

Cách 2: Dùng rượu trắng/giấm

Một trong những cách nấu gân bò nhanh mềm đó là bạn hãy sử dụng rượu trắng và giấm. Bạn hãy căn đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò thì bạn cho 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm (chanh) vào ướp cùng.

Hoặc bạn cũng có thể luộc gân bò như cách 1, khi nước sôi thì cho rượu vào và tiếp tục đun trong 10-15 phút, gân bò sẽ nhanh mềm hơn và bạn không phải tốn thời gian chờ đợi.

Cách 4: Dùng dứa

Khi nấu món ăn nào từ gân bò, hãy cho vào một vài lát dứa, vừa không làm hỏng hương vị của món ăn lại giúp gân bò nhanh mềm hơn, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Cách 5: Dùng đá lạnh

Tương tự như cách 4, hãy cho thêm vài cục đá lạnh nhỏ vào món ăn với gân bò đang nấu nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng.

Cách 6: Dùng lá đu đủ

Khi sơ chế, bạn hãy lấy lá đu đủ sạch, đập dập qua sau đó cho gân bò vào và gói lại. Tiếp theo bạn để gói gân bò gần bếp lửa. Khi chuẩn bị nấu, bạn đem ra sơ chế lại theo ý muốn là được.

Cách này không chỉ “hiệu nghiệm” đối với gân bò mà còn đối với các loại thịt bò hay lòng bò cũng có độ dai khó làm mềm đấy.

Một số món ăn ngon từ gân bò

Chi tiết cách nấu gân bò nhanh mềm trong từng món ăn sẽ được hướng dẫn ngay sau đây.

– Tỏi: 4 tép

– Hành tím: 2 củ

– Hoa hồi: 3 cánh

– Lá nguyệt quế: 5 lá

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Đường: 2 thìa canh

– Rượu trắng: 2 thìa canh

– Dầu ăn: 2 thìa canh

– Nước tương: 2 thìa canh

– Muối: ½ thìa cà phê

– Nước lạnh: 300ml

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gân bò rửa sach, sau đó cho vào nồi đun sôi cùng với muối trong khoảng 1 tiếng. Dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian. Sau khi đã luộc xong, bạn lấy gân bò ra và xối qua nước lạnh, để ráo nước vào thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Tỏi bóc vỏ, thái lát

– Hành tím bóc vỏ, cắt đôi củ hành

– Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó thái lát

Gân bò xào sả Nguyên liệu

– Gân bò: 500g

– Sả: 3 nhánh

– Tỏi: 3 tép

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Ớt cay tươi: 2-3 quả

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Dừa xiêm: 1 trái

– Bột năng: 2 thìa canh

– Bột nghệ: 1 thìa cà phê

– Dầu màu điều: 1 thìa cà phê

– Gia vị ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

– Dầu ăn: 2 thìa canh

– Muối: 1 thìa cà phê

– Đường: 1 thìa cà phê

– Nước cốt chanh: 2 thìa canh

– Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm các loại, dưa leo

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế gân bò

Gân bò mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó để ráo nước. Tiếp theo bạn cắt gân bò thành từng miếng vừa ăn.

Cho tất cả gân bò vào một cái tô, cho đường + muối + bột nghệ ++ ngũ vị hương + dầu màu điều vào và dùng tay (mang bao tay) bóp đều, sau đó để nguyên trong vòng ít nhất 30 phút để gân bò ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

– Sả bóc bỏ phần già, rửa sạch, phần củ thái lát rồi băm nhuyễn, phần ngọn còn lại thì cắt khúc ngắn rồi đập dập.

– Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

– Ớt cay bỏ hạt, thái lát

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó chẻ đọc thành những miếng vừa ăn.

– Rau ăn kèm các loại rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Tiến hành xào gân bò

Bắc một chiếc chảo rộng lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi sôi thì cho gừng băm + tỏi băm + sả băm vào và phi thơm. Tiếp thep bạn cho gân bò đã ướp + sả cắt khúc vào và đảo đều tay để tất cả nguyên liệu trộn đều.

Khoảng 5 phút sau thì cho nước dừa vào và đun cho đến khi sôi thì bạn dùng muôi vớt bỏ phần bọt ở phía trên sau đó đậy vung lại và hạ lửa nhỏ, hầm cho đến khi cạn gần hết nước, khi đó gân bò cũng đã bớt dai và ngấm gia vị. Sau đó bạn cho hành tây vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Lúc này bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó nếu muốn tạo độ sánh, hãy hòa một chút bột năng với nước và cho vào nồi gân bò đang nấu. Thêm một ít ớt cay nếu muốn và tắt bếp.

Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?

Nếu biết làm món này, gia đình bạn sẽ chẳng cần đến các nhà hàng sang trọng để thưởng thức món thịt bò Úc nướng thơm ngon tuyệt phẩm này nữa. Vừa đảm bảo dinh dưỡng nhất, vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vậy, còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không bắt tay vào thực hiện món ăn bổ dưỡng này nhỉ?

01 kg thịt thăn bò Úc nhập khẩu chính hãng (có thể tăng hoặc giảm tùy theo nhu cầu “tiêu thụ” của gia đình bạn).

Gia vị: Nước tương (01 thìa), tương ớt (01 thìa), nước mắm (01 thìa), muối tinh (vài hạt), hành tây, tỏi, gừng tươi (mỗi thứ 1 củ), hành lá (3-4 cây).

Đồ ăn kèm: Rau xà lách, mùi tàu.

*Các bước thực hiện

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xay nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn cỡ 0,5cm.

Gừng cạo sơ vỏ ngoài rồi rửa sạch băm nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng bản to nhưng vẫn đảm bảo vừa miệng.

Đồ ăn kèm đem rửa sạch, thái lát hoặc cắt khúc vừa ăn.

+ Bước 2: Ướp thịt bò

Cho nước tương, hành tây, tỏi và gừng vào âu nhựa trộn cùng với thịt bò rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Ướp thịt trong khoảng 10 phút.

Lấy vỉ nướng đã được rửa sạch đặt lên bếp nướng hồng ngoại.

Lần lượt xếp thịt vào vỉ để nướng. Khoảng cách miếng thịt đều nhau, không xếp quá dày.

Nướng thịt cho đến khi thịt bò chuyển sang màu vàng cánh gián thì lấy ra ăn kèm cùng rau sống đã chuẩn bị.

Nguyên liệu cho bữa ăn ngon như nhà hàng

Để món ăn trở nên tuyệt hảo hơn, bạn và các thành viên trong gia đình nên vừa nướng vừa ăn. Ăn khi còn nóng sẽ ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, ở khâu chọn thịt bạn cũng cần đảm bảo mua được loại thịt thăn bò Úc tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng nhất.

Các bước làm món thịt bò Úc cuộn nấm Bước 1: Chuẩn bị nước sốt

Ngoài ra, trong quá trình nướng mọi người cũng cần “tập trung vào chuyên môn” để tránh việc thịt bị sống hoặc chín quá thành cháy. Ăn sẽ mất ngon và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

2. Thịt bò Úc cuộn nấm kim- món ngon, đơn giản, dễ làm

Thực hiện món thịt bò cuộn nấm

01 kg thịt bò Úc (nên chọn thịt thăn)

02 gói nấm kim

Xì dầu, rượu, đường pha theo tỷ lệ sao cho bạn ăn cảm thấy vừa miệng. Nếu không thể tự pha hoặc muốn đơn giản hơn bạn có thể thay bằng nước sốt BBQ bán sẵn.

Nguyên liệu chị em cần chuẩn bị

Thái thịt bò Úc thành từng lát mỏng to bản.

Nấm kim cắt gốc đem rửa sạch.

Sơ chế nguyên liệu

Trải miếng thịt bò ra mặt thớt hoặc mâm.

Nhặt một lượng nấm vừa phải lên trên.

Cuộn nấm vào bên trong theo hình tròn.

Đặt chảo chống dính lên bếp, đổ thêm chút dầu vào rồi bật bếp.

Chờ dầu nóng rồi lần lượt cho những miếng thịt bò đã cuộn nấm vào để rán. Liên lục lật miếng thịt để đảm bảo thịt chín đều mà không bị sống hoặc dai.

Gắp ra đĩa rồi rưới nước sốt ngập bề mặt đĩa thịt.

Các bước thực hiện

Món thịt bò Úc cuộn nấm đã được thực hiện xong. Bây giờ là lúc thưởng thức. Bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc nhậu với bia đều ngon tuyệt cú mèo. Sự kết hợp giữa chất sắt, protein có trong thịt bò cùng hàm lượng chất xơ dồi dào trong nấm sẽ mang lại cho gia đình bạn món ngon cực kỳ bổ dưỡng.

0,5 kg sườn bò Úc

02 củ sả.

2 quả ớt sừng

01 củ tỏi

Gia vị: Sa tế, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, muối.

Sườn bò Úc rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Ớt sừng, sả, tỏi làm sạch, băm nhỏ.

Trộn đều ớt, sa tế, tỏi, sả vào sườn cùng với chút hạt nêm và bột ngọt. Ướp trong khoảng 30 phút.

Bỏ sườn vào lò vi sóng nướng trong vòng 10 phút ở mức 180 độ C.

Lật ngược lại các miếng sườn rồi nướng tiếp trong 10 phút nữa ở cùng nhiệt độ ban đầu.

Bày ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Có thể trang trí thêm cà chua cắt lát, rau mùi và hạt tiêu tùy theo sở thích.

4. Phở thịt bò Úc- bữa sáng tuyệt hảo

200gr thịt thăn bò Úc

01 củ khoai tây

Vang đỏ

Bánh phở

Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường

Rau sống: Hành lá, mùi ta thái nhỏ, hành khô.

Thịt bò Úc thái miếng vừa ăn ướp cùng một chút muối và hạt tiêu

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ phi thơm với chút dầu ăn.

Hành đã dậy mùi thơm thì trút thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa to.

Cho vang đỏ cùng khoai tây đã sơ chế vào nồi thịt. Thêm lượng nước vừa đủ ăn. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Trần bánh phở rồi cho vào bát. Đổ nồi thịt bò vào rồi thêm rau mùi, hành lá và chút hạt tiêu lên trên. Thế là chúng ta đã có một tô phở bò Úc nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa “hạt rẻ” phải không nào?

Những vấn đề chị em cần lưu ý khi mua thịt bò Úc

Nếu chưa tìm được cho mình cơ sở bán sỉ và lẻ thịt bò Úc nhập khẩu đảm bảo chất lượng nhất, người tiêu dùng có thể tìm mua sản phẩm ở THÔNG TIN LIÊN HỆ Thế Giới Bò Sạch. Đây là một trong số ít các đại lý nhập khẩu và bán lẻ thịt bò Úc được đông đảo người tiêu dùng tín nhiệm nhất trên địa bàn TPHCM. Tìm mua thịt bò Úc ở đây, đảm bảo người tiêu dùng sẽ nhận được thực phẩm tươi ngon bổ dưỡng với giá thành hợp lý nhất.

Thịt bò Úc là loại thực phẩm được bày bán rộng rãi ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các đại lý chuyên nhập khẩu và phân phối bán lẻ thịt bò. Nhưng không phải cơ sở nào cũng bán hàng đảm bảo chất lượng.

Do đó, chị em cần cẩn trọng trong việc lựa chọn thịt bò. Tránh trường hợp mua phải thịt bò đã “quá date”. Vì vậy, để đảm bảo mua được thịt bò Úc đảm bảo chất lượng nhất, chị em cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Không mua thịt bò Úc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Không ham rẻ mua thịt bò Úc có giá rẻ bất thường (giá thịt bò Úc chính hãng hiện nay dao động ở mức 360.000-400.000 nghìn đồng/ kg tùy vào từng loại thịt).

Kiểm tra cẩn thận các thông tin in trên bao bì sản phẩm. Các thông số phải đảm bảo dễ đọc, sắc nét. Không có dấu hiệu tẩy xóa hay dán chồng tem mác lên nhau.

Quan sát kỹ màu sắc thịt bò. Nếu cảm thấy có dấu hiệu nghi vấn nền ngừng giao dịch mua bán với chủ cửa hàng.

Địa chỉ: 688/41/20 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 073 886

Email: loan.hotfood@gmail.com