Bò Viên Chay Nấu Món Gì Ngon? Bật Mí Ngay 3 Công Thức!

--- Bài mới hơn ---

  • Liệu Bạn Biết Được Bao Nhiêu Món Ăn Với Bò Viên Ngon Mà Dễ Làm?
  • Bí Quyết Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bò Viên Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Hướng Dẫn Nấu Đuôi Bò Canh Củ Cải Thanh Mát Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Bò viên chay là món ăn được chay được làm từ những nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe. Nhu cầu ăn chay của người tiêu dùng ngày càng phổ biến nên việc tìm mua bò viên chay không còn quá khó.

    Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng uy tín nên các bà nội trợ cần cẩn trọng khi mua bò viên chay đóng gói sẵn. Vậy bò viên chay mua ở đâu là tốt? Cách làm bò viên chay như thế nào? Bò viên chay có thể chế biến thành món ngon nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc đó!

    Bò Viên Chay Làm Từ Gì?

    • 200g khoai lang
    • 200g khoai tây
    • 100g bí đỏ
    • 150g nấm đông cô
    • 1 nhánh hành lá
    • 1 trái cà chua
    • 1 nhánh ngò tây
    • 1 quả trứng gà
    • 1 ổ bánh mì
    • 1 trái dưa leo
    • 1 ít rau sống ăn kèm tùy sở thích: xà lách, húng quế, rau răm,…
    • Các loại gia vị nêm nếm món bò viên chay: Muối, tiêu, nước tương, đường, bột mì, bột năng, dầu ăn.

    Cách làm bò viên chay tại nhà

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Khoai tây, khoai lang đem đi bào vỏ, rửa sạch bằng nước. Sau đó, ngâm khoai vào chậu nước muối pha loãng trong vòng 15 phút cho bớt nhựa. Tiếp đó, rửa sạch, dùng dao bào thành sợi nhỏ.

    Bí đỏ bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp cách thủy đến khi chín. Sau đó, dầm bí thật nhuyễn trong 1 cái tô.

    Bánh mì thì bóp lấy vụn.

    Nấm đông cô cho vào nồi nước nấu thật sôi để nấm mềm, sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh, vắt ráo nước và đem thái thành hạt lựu.

    Ngò và hành lá tây rửa sạch, băm nhuyễn.

    Rau sống nhặt bỏ cuống, ngâm qua với nước muối pha loãng rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

    Dưa chuột (dưa leo) và cà chua rửa sạch, cắt thành lát mỏng.

      Bước 2: Làm nhân bò viên chay

    Trộn các nguyên liệu sau trong một cái tô lớn: khoai tây, khoai lang, bí đỏ, vụn bánh mì, nấm đông cô. Thêm 1 muỗng bột năng vào và trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

    Bí quyết để nhân bò viên chay ngon hơn, các nguyên liệu sánh mịn, dễ nặn thành viên chả hơn là cho thêm 1 quả trứng gà vào. Sau đó, nêm nếm các gia vị theo khẩu vị: 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước mắm chay.

    Tiếp theo, cho thêm hành và ngò vào trộn đều, để hỗn hợp nghỉ từ 15-20 phút.

      Bước 3: Nặn và cách chiên bò viên chay

    Múc từng muỗng hỗn hợp ra tay (ước lượng vừa đủ), vo tròn thành từng viên vừa miệng ăn. Lăn qua bột mì đến khi lớp bộ bám kín thành lớp mỏng xung quanh miếng bò viên để khi chiên, bò viên chay không bị nứt và giữ được màu đẹp mắt.

    Lặp lại bước trên đến khi hết hỗn hợp.

    Bắc chảo lên bếp, nên dùng chảo sâu lòng. Cho dầu ngập chảo vào đun đến sôi thì thả lần lượt bò viên chay vào. Đảo đều tay để bò viên chín vàng đều. Lưu ý nên chiên bò viên chay ngập dầu để bò viên giòn, vàng đều. Tiếp theo, vớt bò viên chay ra rổ có lót giấy thấm dầu.

    Cuối cùng vớt bò viên chay ra đĩa, trang trí theo ý thích.

    Bò Viên Chay Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Mập Không?

    Thông thường, 10 viên bò chay nhỏ chứa khoảng 100 calo. Với lượng calo khá thấp như vậy, bò viên chay rất phù hợp cho những người có ý định ăn kiêng. Tuy nhiên, bò viên chay mua ngoài siêu thị, cửa hàng có thể cho thêm các loại nguyên liệu, phụ gia để món ăn hấp dẫn hơn nên bạn cũng cần cân đối số lượng bò viên chay nạp vào người hàng ngày.

    Tại TP Hồ Chí Minh

    • Siêu thị thực phẩm chay sạch – Quốc Lộ 22, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
    • Thực phẩm chay Âu Lạc – 237 Xô Viết Nghệ Tĩnh, F.17, Q. Bình Thạnh, HCM
    • Thực dưỡng Khai Minh – 105B Ngô Quyền, P.11, Q.5, HCM

    Tại Hà Nội

    • Cửa hàng thực phẩm chay Tuệ Lan – Số 3, Ngõ 113, Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội
    • Cửa hàng thực phẩm chay Phúc Lâm – 90 Cửa Bắc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    • Thực phẩm chay Âu Lạc – Website: Aulac-vegetarian.com

    Bò Viên Chay Xào Thập Cẩm

    Nguyên liệu

    • Bò viên chay: 180g
    • Cà chua: 1 trái
    • Dưa leo: 1 trái
    • Thơm: 1/4 trái
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Cần tàu: 2 cây
    • Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn
    • Tỏi tây
    • Bột ngọt, bột canh

    Cách làm bò viên chay xào thập cẩm với 2 bước đơn giản

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bò viên chay (mua sẵn hoặc tự làm tại nhà) cắt đôi, trụng sơ qua nước, ướp bò viên cùng ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt và ¼ muỗng tiêu, để bò viên thấm hỗn hợp gia vị.

    Cà chua, hành tây cắt thành múi cau. Dưa leo (dưa chuột) cắt xéo. Thơm cắt lát vừa miệng. Cần tàu cắt khúc dài khoảng 3cm. Tỏi tây cắt khúc, chẻ nhỏ.

      Bước 2: Chế biến món bò viên chay xào thập cẩm

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm tỏi tây. Sau đó cho bò viên vào xào, thêm dưa chuột, thơm, cà chua, hành tây đã sơ chế vào xào nhanh tay. Gia vị nêm nếm như sau: ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng dầu hào chay. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp ngấm đều. Cuối cùng thêm cần tàu vào chảo rồi tắt bếp.

    Bày bò viên chay xào thập cẩm đã hoàn thành ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, trang trí thêm ít rau thơm để món ăn thêm đẹp mắt.

    Nguyên liệu

    • 300g Bò viên chay
    • 300g cà rốt
    • 200g củ sắn
    • 400g cà chua chín
    • 100g Gừng cắt sợi, sả băm nhuyễn
    • 100g Kiệu tươi
    • 1 muỗng tương hột
    • Gia vị chuyên nấu bò kho (1 gói bột, 1 gói nước)
    • Rau thơm, tương đen.

    Cách làm bò viên chay kho chi tiết

    • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn. Cà rốt, củ cải trắng đem gọt sạch vỏ, cắt khúc dài khoảng 2cm (có thể tỉa hoa cho đẹp mắt), luộc qua, để ráo nước.
    • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm sả+ gừng + kiệu, cho gói gia vị bột bò kho vào, xào đều. Tiếp đó, cho bò viên chay vào xào chung. Nêm nếm muối, đường, nước tương, tương hột vào theo khẩu vị. Xào đều tay cho thịt ngấm gia vị, sau đó cho nước vào ngập bò viên.
    • Đun bếp ở lửa nhỏ, cho cà chua, cà rốt, củ cải trắng vào, tiếp tục nấu đến khi cà rốt mềm. Bắc nồi xuống, cho thêm ngò.

    Bò Viên Chay Cháy Tỏi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500g bò viên chay
    • 8 tép tỏi; ½ muỗng cà phê đường cát; ½ muỗng canh nước tương; ½ muỗng cà phê dầu ăn; 1 muỗng cà phê tinh bột bắp; ¼ muỗng cà phê tiêu

    Cách làm bò viên chay cháy tỏi đơn giản

    • Tỏi xắt thành lát mỏng. Bò viên chay ướp trong nước tương, đường, dầu ăn, hạt tiêu, và tinh bột ngô theo tỉ lệ trên, để yên hỗn hợp ngấm vào bò viên chay trong khoảng 30 phút.
    • Làm nóng chảo, thêm chút dầu ăn vào đun đến nóng già, rồi cho các lát tỏi vào chiên đến khi có màu vàng nâu, chú ý đun ở lửa vừa để tỏi không bị cháy. Cho tỏi ra bát riêng.
    • Vẫn trong chảo đó, cho bò viên chay vào áp chảo cho chín và xém vàng ở lửa vừa.
    • Cuối cùng, cho tỏi vào, đảo đều tay một lát rồi tắt bếp. Thưởng thức món bò viên chay cháy tỏi với cơm nóng là tuyệt vời nhất đó.
    • Bò viên chay cháy tỏi ngọt mềm, thơm phức chiên cùng các lát tỏi giòn tạo nên hương vị vô cùng thú vị, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Bò Úc
  • Nấu Món Gì Ngon Từ Sườn Non Bò Mỹ Có Xương?
  • 3 Bước Đặt Hàng Đơn Giản Để Sở Hữu Ngay Sườn Non Bò Mỹ Tại Hà Nội
  • Gợi Ý 7 Món Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • 4 Cách Nấu Nạm Bò Đơn Giản, Không Hôi Mà Nhanh Mềm, Dễ Ăn
  • Bò Viên Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Những Món Ngon Đơn Giản Từ Bò Viên Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Địa Chỉ Mua Bò Viên Chiên Ngon Nức Tiếng Hà Thành
  • Cách Làm Cơm Bò Gyudon Kiểu Nhật Chuẩn Không Thua Gì Nhà Hàng
  • Chị Quân Học Mở Quán Nhậu Thực Đơn Món Bò
  • Cách Làm Món Bò Wellington Đạt Chuẩn Sao Michelin Tại Nhà
  • Món Bò Wellington Của Gordon Ramsay
  • Posted by

    Nguyên liệu làm bò viên rất dễ kiếm và cũng không quá tốn thời gian chế biến. Ngoài ra, cũng không có sự phức tạp hay cầu kỳ trong cách chế biến, bò viên được chế biến thành những món ăn bình dân và rất giản dị trong đời sống hàng ngày của người dân. Bò viên là một thành phần tạo nên hương vị đặc sắc cho các món ăn nổi tiếng ở Việt Nam như phở, hủ tiếu, mỳ… hay còn dùng để chế biến những món ăn nhanh cho bé như bò viên chiên, hoặc những món ăn dân dã trong bữa cơm hằng ngày như bò viên sốt cà chua. Khi được biến tấu với nguyên liệu, bò viên đã mang lại cảm giác lạ miệng và thú vị cho cả nhà.

    Thoa một ít dầu ăn vào tay, sau đó, dùng thìa múc hỗn hợp thịt bò lên, cho vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết chỗ thịt bò. Cho dầu ăn vào chảo chờ dầu sôi thì cho bò viên vào chiên cho chín vàng nâu. Bò viên chiên nóng hổi, thơm phức với hương vị đặc trưng của thịt bò, được xay nhuyễn, trộn cùng ít nguyên liệu đơn giản. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt yêu thích cho bé.

    Tương tự như các làm món bò viên chiên, sau khi nêm gia vì vo thành viên thì chúng ta cho bò viên vào nồi hấp chín khoảng 10 phút. Lấy một lượng bò viên vừa đủ cho gia đình, số còn lại bạn có thể bảo quản ở ngăn đông của tủ lạnh để sử dụng lần sau.

    Cà chua mua về rửa sạch sau đó thái lát, phi hành thơm với dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua chín cho bò viên vào đảo cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho khoảng nửa chén nươc vào đun sôi đến khi sền sệt. Cho hành lá vào, đảo qua rồi bắc xuống, cuối cùng trình bày ra đĩa và thưởng thức.

    Nếu như mua thịt bò xay sẵn ở ngoài làm bạn lo lắng về vấn đề thịt có tươi không hay có đảm bảo vệ sinh không? Bạn có thể tự tay xay thịt bò tại nhà bằng . Chiếc máy này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị nguyên liệu cũng như đảm bảo vệ sinh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bò Viên Dai Giòn Cực Ngon Mà Đơn Giản ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Làm Thế Nào Để Có Món Bò Viên An Toàn Chất Lượng
  • Cách Làm Bò Viên Ngon, Dòn Dai Đơn Giản Ngay Tại Nhà.
  • Cách Làm Đuôi Bò Um Đà Nẵng Hấp Dẫn, Độc Đáo Cho Ngày Tụ Tập
  • Món Ăn Giúp Bổ Thận Tráng Dương
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bò Viên Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Đuôi Bò Canh Củ Cải Thanh Mát Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Thịt Bò Xào Với Gì Thì Ngon? Bật Mí 2 Món Rau Xào Với Thịt Bò Dễ Làm
  • Hôm Nay 8/3, Các Ông Cổ Vũ Các Bà Nấu Ăn (2)
  • Hoa Hậu Khánh Vân Một Mình Gánh Team Với Tài Nấu Ăn “miễn Chê”, Thắng Đậm Đội “bà Mẹ 2 Con” Lâm Vỹ Dạ
  • Bạn đang băn khoăn chiều nay, tối nay ăn gì? Một bát bánh canh bò viên nóng hổi là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bữa tối của bạn đấy. Nếu bạn chưa biết cách nấu bánh canh bò viên sao cho thơm ngon, đượm vị mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của cả gia đình thì công thức sau đây từ chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một buổi làm bếp thật thú vị đấy!

    Nguyên liệu cần có cho món ăn:

    250g bò viên

    1/2 kg bánh canh Tây Ninh

    1/2 con gà (có thể thay thế bằng xương heo, tôm, thịt,…)

    Hẹ, giá, hành lá, ngò

    Các gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột ngọt.

    Các bước thực hiện món bánh canh bò viên:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

    Gà rửa sạch rồi cho vào nồi nước để luộc cho chín mềm. Bánh canh trụng cùng với nước sôi cho đến khi chín thì vớt ra tô.

    Các loại rau thơm gồm giá, hẹ, bạn cũng trụng sơ qua nước sôi, còn hành, ngò thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành chế biến nước lèo:

    Tiếp đến, bạn luộc gà đến khi chín thì vớt ra để nguội và xé thành từng miếng nhỏ. Nước luộc gà dùng để làm nước lèo cho bánh canh. Bạn nêm nếm các gia vị gồm muối, đường, nước mắm, bột ngọt, mỗi thứ một ít cho vừa ăn rồi sau đó cho thịt gà đã xé nhỏ và phần bò viên vào nấu chín.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn của bạn:

    Sau khi đã hoàn thành khâu chế biến nước lèo, bạn chỉ cần cho bánh canh ra tô, chan nước lèo cùng với bò viên và thịt gà, sau đó có thể trang trí thêm hành lá, ngò bên trên cho đẹp mắt. Mọi thứ đã sẵn sàng, bạn chỉ việc thêm giá đỗ và lá hẹ đã trụng vào và bắt đầu chiến món bánh canh bò viên thơm ngon hấp dẫn thôi nào.

    Yêu cầu đối với món bánh canh bò viên:

    Để có món bánh canh bò viên ngon, bạn cần chọn loại bánh canh được làm từ gạo tạo nên tạo nên vị ngọt tự nhiên. Thông thường, bánh canh gạo thường có sợi to dai, mềm và trắng tinh.

    Bên cạnh việc lựa chọn bánh canh, sự thành công của món ăn này còn phụ thuộc rất nhiều vào nồi nước lèo. Nước lèo phải là nước được hầm từ thịt gà, các loại xương hoặc tôm, cá,… mới có được vị ngọt. Nếu dùng chân giò heo, hoặc thịt gà, bạn phải hầm cho đến khi thịt chín mềm, mới nên nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn, tránh việc nêm gia vị ngay từ đầu.

    Công dụng của món bánh canh bò viên đối với sức khỏe:

    – Trong các loại thịt, thịt bò được xem là nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất. Cứ 100g thịt bò thì lại có chứa khoảng 28g protein, cung cấp 280kcal năng lượng, 10g lipid, nhiều gấp đôi so với các loại cá và thịt động vật khác.

    – Nếu so sánh với các thực phẩm khác, thịt bò được xem là rất giàu dinh dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp cơ thể phát triển. Bên cạnh hàm lượng chất đạm cao, thịt bò cũng cung cấp chất sắt, các vitamin B2, B6, B12 và kẽm tốt cho hệ miễn dịch, có khả năng thúc đẩy tái tạo hồng cầu. Đặc biệt, chất sắt có trong thịt bò mang đến công dụng phục hồi nhanh các tế bào máu, cần thiết cho việc mang oxy đến các tế bào trong cơ thể.

    – Chính nhờ những thành phần dinh dưỡng này, mà y học cổ truyền cho rằng các món ăn được làm từ thịt bò, trong đó có bánh canh bò viên tác dụng bổ tỳ ích vị, dưỡng huyết, bổ khí, cường gân tráng cốt. Món ăn này dùng cho các chứng gầy yếu sụt cân, bệnh đầy bụng, chán ăn, ăn uống không tiêu, phù nề, đau lưng mỏi gối và cả bệnh đái tháo đường…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Liệu Bạn Biết Được Bao Nhiêu Món Ăn Với Bò Viên Ngon Mà Dễ Làm?
  • Bò Viên Chay Nấu Món Gì Ngon? Bật Mí Ngay 3 Công Thức!
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Bò Úc
  • Nấu Món Gì Ngon Từ Sườn Non Bò Mỹ Có Xương?
  • Cách Nấu Bún Bò Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu
  • Bí Quyết Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Và Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Làm Canh Bầu Nấu Ngao Cho Buổi Cơm Tối
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Và Canh Chua Ngao Ngon Nhất
  • Đây là cách làm của mẹ Coco nhe:

    – 1 gói bột nổi hay dùng làm bánh hiệu Alsa

    – tiêu, mì chính (=bột ngọt) ,bột nêm, mắm ngon

    1) Thịt bò cắt khúc cho vào máy xay với tỏi gừng xay nhỏ vừa thôi rồi cho ra tô trộn với chút mắm ngon , tiêu bột , mì chính (bột ngọt) , bột nêm cái này em ước lượng thôi chả biết bao nhiêu thìa đâu.

    2) Cuối cùng cho gói bột nở vào trộn đều phủ kín nilong bỏ ngăn đá 3h.

    3) Sau 3h bỏ ra cho vào máy xay nhuyễn như giò sống ý ạ.

    4) Khi ăn thì vê tròn thịt rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi bao giờ thịt nổi lềnh phềnh để sôi 10 phút là thịt chín.

    5) Vớt ra cho vào tô nước lạnh.

    6) Khi nào thấy nguội bớt thì vớt ra. Mục đích cho vào nước lạnh là để thịt săn lại, giòn dai thêm.

    Y hệt làm mọc ý, yêu cầu bò viên phải giòn dai chứ không được bở ăn thơm vị thịt bò gừng tỏi. 800gr thịt bò em làm được 4 bát canh bò viên mỗi bát 12 viên còn lại là chỗ bò viên nướng đấy.

    Nước dùng : 1kg xương đuôi bò và 1 củ cải trắng to thêm 1 thìa muối cho nước vào ninh nhừ nhuyễn, nhớ hớt bọt cho nước trong. Kinh nghiệm của em làm nước xương trong thì nếu hôm sau ăn em ninh xương từ hôm trước xong để tủ lạnh hôm sau chỉ việc gạn bỏ mỡ đóng đông trên bề mặt nước và đổ nước nhẹ nhàng vào nồi bỏ cạn đục phía đáy bát là có nồi nước dùng trong veo ngon ngọt. Nước dùng thêm gia vị mặn nhạt cho vừa khẩu vị nhà mình.

    Sắp bò viên ra bát thêm hành mùi chan nước dùng ăn nóng, có thể ăn với mì hoặc cho thêm giá rau cần như nhà iem. Bò viên chén không hết cho xiên nước mật chấm xì dầu cũng ngon.

    Em không xay cả 800gr thịt mà chia làm 4 lần, 1 phần vì máy nhỏ nhưng hơn cả là xay ít một thì rất nhanh còn thịt thì nhuyễn và không bị nóng, viên bò dai hay không là do thịt không được bị nóng lúc xay dẫn đến thịt chín sao đó , chính vì thế nên mình mới phải để thịt tủ đá. Khi xay lần 2 phải nhuyễn dính như giò sống ý ạ. Thêm típ bổ sung công thức trên là lúc xay lần 2 nên cho 1 thìa nước lạnh trong khi xay nữa thì rất ngon. Đây bò viên có thể ăn như canh (công thức nước dùng mẹ chou đã post) hoặc ăn phở theo kiểu người Nam hay nướng. Em confirm là ngon và nhiều mẹ bếp xa xứ đã test công thức rồi.

    Tham khảo bài của Coco và có chỉnh sửa.

    PS: Mọi người có thể làm bằng bò băm, xay thêm 1 lần nữa rồi ướp gia vị và cho vào ngăn đá.

    Nếu bò viên làm xong không ăn liền để vào ngăn đá, thời gian sau lấy ra ăn càng giòn, dai ngon hơn.

    Trong phần nước bún, ròm cho thêm miếng quế và đinh hương cho thơm.

    BÒ VIÊN KHỎI XAY CHỈ CẦN QUẾT

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Bò Viên
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon, Nước Dùng Đậm Đà
  • Nồi Nhôm Nấu Bún Bò Huế Truyền Thống
  • Cách Làm Bún Thịt Xào Ngon Khó Quên
  • Canh Cải Cá Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Viên Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon Bổ Nhất?
  • Bí Quyết Dùng Gạo Nấu Cháo Ngon Như Nhà Hàng
  • Cháo Ếch Cho Bé: Bật Mí Cách Nấu Đơn Giản Nhất Phù Hợp Để Ăn Dặm
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Lẩu Cá Chép Bằng Bếp Từ, Ăn Ngon Chẳng Muốn Ra Hàng
  • Có lẽ bạn đã biết cá viên có thể làm món cá viên chiên thơm ngon bổ dưỡng. Hôm nay mình sẽ tìm hiểu thêm cách làm món ăn ngon từ cá viên. Đó là món canh cải cá viên vị ngọt thanh, ăn mát, không béo mỡ, thích hợp trong bữa cơm mùa hè.

    Nguyên liệu làm canh cải cá viên

    – Cá viên 200 gr ( bạn có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị).

    – Rau cải ( bạn có thể sử dụng rau cải xanh, cải trắng đều ngon ).

    – 1 củ gừng thái lát.

    – Hạt nêm.

    Cách làm canh cải cá viên

    1. Rau cải nhặt sạch, bỏ các lá già đi, sau đấy bạn rửa sạch, rồi cắt khúc nếu lá cải dài quá.

    2. Cho nước vào nồi, rồi đặt nồi lên bếp đun đến khí nước sôi. Sau đấy bạn cho cá viên vào nồi và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho cá chín.

    3. Tiếp đến, bạn cho rau cải vào, thêm ít gừng thái lát, rồi đun thêm 5 phút nữa cho rau chín.

    4. Bạn nêm hạt nêm, gia vị và ít hạt tiêu cho vừa ăn.

    5. Khi rau chín thì tắt bếp, nhấc nồi xuống. Cho canh ra bát tô để cùng gia đình thưởng thức.

    Canh cải cá viên

    4.5

    (90%)

    2

    votes

    (90%)votes

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sốc Với Cách Chọn Sứa Và 14 Cách Chế Biến Nộm Sứa
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • Chợt Thèm Rau Đắng Nấu Canh
  • Ruốc Tươi Bắt Vị, Nấu Gì Cũng Ngon, Nước Mắm Cốt Ruốc, Mắm Ruốc, Đặc Sản Huế
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu
  • Hỏi Đáp: Thịt Bò Nấu Canh Gì Ngon, Hấp Dẫn?

    --- Bài mới hơn ---

  • 26 Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Như Thịt Bò Xào, Bò Né Dễ Làm Đãi Tiệc Gia Đình, Đãi Khách Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Ngon Đầy Bổ Dưỡng!
  • Bật Mí Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng
  • Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Dinh Dưỡng
  • Dầu Oliu Làm Từ Gì, Dầu Oliu Có Tác Dụng Gì Với Làm Đẹp, Nấu Ăn
  • 1. Canh thịt bò nấu súp lơ

    Canh thịt bò nấu súp lơ thanh mát

    • 1 súp lơ: rửa sạch và tách bông
    • 300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng.
    • 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê dầu hào
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

    Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào và ít hạt nêm khoảng 15 phút.

    Bước 2: Phi thơm tỏi và xào nhanh phần thịt bò, trút vào bát riêng.

    Bước 3: Đổ nước vào nồi vừa xào bò và nấu sôi. Khi nước sôi bùng, cho bông cải vào nồi, nấu khoảng 5 phút lại trút thịt bò vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

    Món canh súp lơ và thịt bò vị thanh ngọt sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm ngon miệng. Nếu muốn canh ngọt hơn bạn có thể dùng các loại thịt bò Mỹ khác như thịt ba chỉ bò Mỹ, bắp hoa bò Mỹ hay là lõi vai bò Mỹ. Giá thành sản phẩm hợp lý lại đên đến cho món canh thịt bò vị thơm ngon hơn.

    2. Canh thịt bò nấu kim chi

    Canh thịt bò nấu kim chi ngon đậm đà

    • 150g kim chi Hàn Quốc (mua sẵn tại siêu thị hoặc nếu thích bạn có thể tự làm): cắt khúc
    • 300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 1 trái bí ngòi: gọt vỏ, cắt dọc làm 2 và tiếp tục thái miếng ngang
    • 150g nấm thủy tiên
    • 1 cây hành barô
    • 1 củ hành tím thái mỏng
    • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè

    Bước 1: Ướp thịt bò với 1 muỗng dầu mè, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Phi thơm hành, cho thịt bò vào xào nhanh và đổ vào bát riêng.

    Bước 3: Tiếp tục cho nấm và kim chi và nồi, xào khoảng 4 phút thì đổ nước vào, nấu đến sôi.

    Bước 6: Cho bí ngòi vào nồi khi nước sôi, trút thịt bò vào cùng và nêm nếm gia vị. Đợi nước sôi trở lại và tắt bếp.

    Canh thịt bò hầm bí ngô

    • 300 g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 2 trái bí ngòi: gọt vỏ, bổ dọc làm hai và thái khoanh
    • 2 miếng đậu hũ non: thái múi cau
    • 1 củ hành tây: lột vỏ và cắt đôi
    • 1 muỗng cà phê các loại gia vị: ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tỏi băm
    • 1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
    • Gia vị: muối, tiêu, xì dầu

    Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, tiêu, bột ớt, muối và hành. Trộn đều và để như vậy khoảng 15 phút.

    Bước 2: Sắp lần lượt bí ngòi, hành tây và thịt bò vào nồi. Đổ khoảng 1,5 lít nước và nấu đến sôi.

    Bước 3: Khi nước canh sôi, cho ớt bột và đậu hũ non vào nồi, nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp.

    Khi canh còn nóng, bạn cho ít hành lá lên trên mặt hoặc trang trí các loại rau thơm khác và dọn dùng ngay.

    4. Canh thịt bò nấu cà chua

    Canh thịt bò nấu cà chua hấp dẫn

    – Thịt bò: 200 gr

    – Cà chua: 3 quả

    – Rau mùi, rau răm, hành lá

    – Hành khô: 1 củ

    – Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, bột nêm.

    – Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi đem cho vào máy xay nhuyễn. Ướp với gia vị trong vòng 15 phút cho ngấm.

    – Hành khô băm nhỏ; hành lá, rau mùi và rau răm xắt nhỏ, bỏ ra 1 cái bát riêng.

    – Sả rửa sạch, tước bỏ bớt phần sơ, lấy dao đập dập rồi thái nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Cho sả vào nồi đun sôi với 300ml nước. Đổ nước ra bát, để riêng.

    – Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào chín, tiếp tục cho nước sả vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Tiếp tục cho thịt bò vào, đun sôi tầm 5 phút vì để lâu thịt bò sẽ dai, mất ngon. Múc canh ra bát tô, rắc hành lá, rau răm và rau mùi lên trên.

    Tham khảo: Hướng dẫn cách ướp thịt bò Mỹ nướng ngon ngay tại nhà

    Canh thịt bò nấu dưa chua

    – Thịt bò: 150 gr

    – Dưa chua: 2 bát con

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Ướp khoảng chừng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm.

    Bước 2: Hành, tỏi khô bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi. Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái.

    Bước 4: Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua.

    Bước 5: Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Nhấc nồi canh thịt bò dưa chua xuống rồi rắc hành hoa, rau mùi vào và thưởng thức cùng cơm nóng.

    6. Canh thịt bò nấu khế chua ngọt

    Canh thịt bò nấu khế chua ngọt

    – 2 trái khế chua, 100 g cà chua bi.

    – 100 g thịt bò, 50 g giò sống.

    – Ngò ôm, ớt trái, tiêu, hạt nêm, đường và muối.

    – Khế gọt rìa, rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.

    – Thịt bò bằm nhuyễn rồi trộn đều với giò sống, tiêu, đường, hạt nêm, hành…

    – Đun sôi nước lọc, thịt bò vo viên cho vào. Khi nước vừa sôi lại, cho cà chua bi, khế vào. Nêm gia vị vừa ăn.

    – Tắt bếp, cho ngò ôm vào rồi dùng nóng.

    – Canh thịt bò nấu khế có vị chua vị ngọt nhẹ hòa quyện vào nhau không chỉ lạ miệng mà còn rất ngon.

    7. Canh thịt bò nấu với lá lốt

    Canh thịt bò nấu với lá lốt

    – 200g thịt bò lát mỏng, hoặc xay tùy khẩu vị.

    – 1 quả cà chua

    – Hành khô, muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

    – Thịt bò đổ ra bát, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ thịt bò lại ra bát để riêng.

    – Dùng lại nồi đó, cho cà chua vào xào chín, đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc.

    – Đun sôi đến khi cà chua chín mềm thì cho bát thịt bò vào đun cùng, nêm gia vị lại cho hợp với khẩu vị của bạn

    – Tắt bếp, thêm lá lốt thái nhỏ vào.

    – Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

    8. Canh rong biển nấu thịt bò

    Canh rong biển thịt bò

    – Rong biển khô: 120g

    – Thịt bò tươi: 100g

    – Rượu trắng: 1 muỗng

    – Nước tương: 1 muỗng

    – Vài nhánh tỏi

    – Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu xay

    Bước 1. Để nấu canh rong biển, bạn lựa chọn rong biển khô. Bạn có thể tìm mua rong biển khô ở các siêu thị lớn, với nhiều chủng loại. Rong biển khô bạn cho vào ngâm nước cho nở, thời gian ngâm khoảng 15 phút. Sau đó bạn rửa sạch, vớt ra rồi xắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 2. Khi nấu canh rong biển, thịt bò cần được rửa sạch và ướp chút gia vị để thịt bò ngấm gia vị cho ngon. Bạn ướp thịt bò với chút nước tương, tiêu xay và rượu trắng vào thịt bò, trộn đều lên. Ướp khoảng 10 phút rồi cho thịt bò vào xoong, đảo đều lên cho thịt chín tái.

    Sau đó bạn đổ rong biển vào đảo cùng với thịt bò, thêm chút dầu ăn rồi xào cho các nguyên liệu cho thật chín đến khi tỏa mùi thơm là được.

    Bước 3. Sau đó bạn đổ nước vào cho đủ làm nhu cầu ăn canh rong biển của cả nhà, tầm khoảng 500ml nước là vừa đủ một tô canh lớn cho cả gia đình dùng rồi đó. Bạn bỏ vào nồi canh 1 muỗng tỏi băm và nêm nếm lại gia vị cho món canh rong biển thật ngon, cho canh sôi trong khoảng 15 phút là bạn hoàn toàn có thể tắt bếp, bắc canh ra và thưởng thức rồi.

    Những lưu ý để có món canh thịt bò ngon

    – Để thịt bò nấu canh gì ngon thì bước quan trọng nhất là chọn thịt bò. Nếu bạn mua thịt thăn bò, nên cho thịt vào sau cùng, nấu thêm khoảng 3 phút và tắt bếp ngay để thịt không bị dai và nước ngọt hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng thịt bò Mỹ để hương vị có thể đậm đà hơn.

    – Nếu là gân bò nấu canh, bạn nên cho vào cùng phần nước ngay từ đầu để hầm cho mềm.

    – Thịt bò đã đủ ngọt nước, vì thế bạn không cần nêm thêm đường để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên tiết ra từ thịt bò tươi.

    – Tất cả các nguyên liệu cần vừa chín tới để cảm nhận được vị tươi ngon của thực phẩm. Các bạn có thể ghé qua 102Food chuyên cung cấp các thực phẩm sạch để mua nguyên liệu tươi ngon nhất.

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây để được tư vấn.

    Hot: 09.6789.1222

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Và Chuẩn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Vịt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Thịt Bằm
  • 10 Mẹo Nấu Ăn Cho Người Già, Người Ốm
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Bệnh
  • Cách Nấu Canh Thịt Viên Bánh Mì Pháp Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Canh Hải Sản Hầm Đậu Phụ
  • Các Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Người Hoa
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • 1️⃣【Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon Bổ Nhất? 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Nguyên liệu làm món canh thịt viên bánh mì Pháp cho 4-5 người ăn:

    – 230g thịt heo

    – 230g thịt bò

    – 1 quả trứng

    – 1/2 chén gạo nâu

    – 1 củ hành tây

    – 1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương

    – 8 ly nước

    – 1 quả cà chua

    – 2-3 tép tỏi

    – 1/2 chén bột ớt

    – 1 lát dày bánh mì Pháp

    – 1/2 muỗng cà phê hạt thì là

    – 2 củ cà rốt

    – Vài nhánh bạc hà

    – 1 chén đậu Hà Lan.

    Cách làm món canh thịt viên bánh mì Pháp cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món canh thịt viên bánh mì Pháp.

    – Trứng gà đập ra bát đánh tan

    – Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành những lát mỏng, nhỏ

    – Tỏi, hành tây bóc vỏ thái hạt lựu nhỏ.

    – Gạo nâu vo sạch với nước

    – Thịt bò và thịt lợn rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhỏ.

    Bước 2: Các bước thực hiện làm món canh thịt viên bánh mì Pháp.

    – Trộn thịt lợn, thịt bò, trứng, gạo, 1/2 số hành tây và cỏ xạ hương với nhau trong một cái bát.

    – Nặn hỗn hợp thịt thành những viên thịt nhỏ vừa ăn

    – Bắc một nồi nước lên bếp đun trên ngọn lửa lớn

    – Khi nước sôi, thả những viên thịt vào đun, đồng thời hạ nhiệt xuống mức nhỏ. Đun thịt khoảng 1 giờ hoặc đến khi các viên thịt được chín hoàn toàn.

    – Thêm cà chua, tỏi, ớt và phần còn lại của hành tây vào nồi nước. Đun sôi nhỏ lửa 35 phút.

    – Thêm một vài nhánh bạc hà vào, tiếp tục đun 10 phút nữa.

    – Cho bánh mì Pháp vào nồi canh cho bánh trở nên mềm hơn

    – Thêm cà rốt và đậu Hà Lan.

    – Đun canh cho đến khi rau củ chín kỹ, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

    – Múc canh ra bát và thưởng thức.

    Canh thịt viên bánh mì Pháp là sự hòa quyện giữa hai nền ẩm thực phương Đông và phương Tây. Vì vậy, món ăn vừa có chút “hỗn tạp” của rất nhiều nguyện liệu nhưng cũng vô cùng tinh tế bởi vị ngọt tự nhiên từ thịt, rau củ và mang đến sự mới lạ từ bánh mì Pháp. Bên cạnh đó, canh thịt viên bánh mì Pháp còn vô cùng bổ dưỡng, các bạn có thể ăn canh như những món soup hoặc ăn cùng với cơm đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vẹm Xanh Hấp Sả, Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon?
  • 5 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon Ngọt
  • Món Ngon Với Còi Sò Điệp
  • Những Cách Chế Biến Sò Điệp Tươi Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Các Món Được Chế Biến Từ Rau Đắng
  • Cách Nấu Phở Bò Viên Thơm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Xào Bò Dai Mềm, Thơm Ngậy
  • Thưởng Thức Món Phở Xào Bò Với Công Thức Ngon “bất Bại”
  • 3 Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Ngọt Từ Xương Thơm Ngon Đậm Vị
  • Phở, bún bò, hủ tiếu là ba món thức ăn đặc trưng cho ba khu vực miền bắc – Trung – Nam, bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều được. Nếu như bún bò, hủ tiếu được làm từ những sợi bún bé dại, mảnh thì tô phở lại có nét quan trọng dễ phân biệt đó là các sợi bún mỏng , to. Khác lạ hơn, phở Việt đang dẫn đầu 10 món mì khét tiếng trên thế giới.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở bò viên

    • 1kg xương bò
    • 1kg thịt bò
    • 400gr bò viên
    • 5gr thảo quả
    • 5gr miếng quế
    • 2 cái hoa hồi
    • 5gr hạt ngò rí
    • 50gr củ gừng
    • 2 củ hành tím
    • 15gr muối
    • 50gr hạt nêm
    • 200gr bánh phở
    • 1 củ hành tây
    • 1 cây hành lá
    • Viên súp gia vị nấu phở
    • Rau sống ăn kèm

    – Cắt lát củ gừng, tách vỏ hành tím, cắt đôi rồi thả chảo, rang nóng.

    – Cho thảo quả, quế, hoa hồi, hạt ngò rí ra bát. hành tây bóc tách vỏ, thái từng lát mỏng. Hành cây rửa sạch sẽ, cắt từng miếng nhỏ.

    Nấu nước dùng phở bò viên.

    – Cho xương bò cùng một lượng nước xâm xấp vào nồi, mở lửa lớn, đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả cặn bẩn. Đổ bỏ nước đã luộc, bỏ thêm 2.5 lít nước sạch và nạm bò vào, đặt lên bếp, hầm khoảng 1 tiếng.

    – Tiếp tục cho hành tím, miếng vỏ quế, thảo quả, hạt ngò rí, hoa hồi, 3 viên súp gia vị nấu phở vào, hầm thêm 1/2 tiếng nữa.

    – Cho bò viên và 15g muối, 50g bột nêm vào, đun thêm 1/2 tiếng nữa rồi tắt bếp. Vớt bò viên và nạm bò ra. Cắt đôi/ba bò viên cho dễ ăn. thái lát nạm bò.

    – Trụng sơ bánh phở qua nước đang nóng, cho vô tô cùng bò viên, nạm bò, hành cây, củ hành tây. Đổ nước lèo vào, dùng ngay trong lúc còn hơi nóng. Rất có thể ăn phở bò kèm thêm với những loại rau củ sống.

    Mẹo nấu phở bò viên phục vụ cho lĩnh vực kinh doanh.

    Nếu bạn đang kinh doanh quán phở bò viên, nấu nước lèo phở kinh doanh. Hãy sử dụngnồi nấu phở bằng điện để giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Vừa đa năng, tiện dụng, vừa nấu được nồi nước lèo thơm ngon dành cho thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Phở Bò Với Nồi Nấu Phở Điện Nhanh Chóng, Thơm Ngọt
  • Tự Nấu Phở Bò Tái Nạm Siêu Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Nấu Phở Bò Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Kinh Nghiệm Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phở Khô Trộn Thịt Bò Cực Chất
  • Cách Nấu Súp Bò Viên Thơm Ngon Đậm Đà Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Những Quán Bò Bít Tết Ngon Nhất Hà Nội
  • Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Ngon Đúng Chuẩn Đầu Bếp
  • Cách Nấu Bò Xào Hoa Thiên Lý Cực Ngon, Cực Dễ Ai Cũng Nấu Được
  • Cách Nấu Canh Xương Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp bò viên

    • 500g xương ống heo
    • 400g bò viên
    • 1 gói nui
    • 1 củ cải trắng
    • 1 củ cà rốt
    • 100g tôm khô
    • 1 thìa canh sả băm
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ tỏi
    • 1 củ hành
    • 3 cây hành Lá
    • 100g rau xà lách xoăn
    • Dầu điều
    • Gia vị các loại: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…

    Hướng dẫn cách nấu súp bò viên

    Sơ chế nguyên liệu nấu súp bò viên

    Củ cải, cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn hoặc hình tùy thích cho đẹp mắt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.

    Hành lá, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ hành.

    Nấu nước dùng súp bò viên

    Xương ống heo bạn rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó cho vào nồi, bỏ kèm tôm khô vào chung rồi đun sôi, để ninh trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình ninh, thường xuyên vớt bọt nổi lên và thêm nước nếu nước bị cạn.

    Ninh xương ống heo lấy nước dùng

    Khi ninh nước dùng gần được, bạn cho cà rốt, củ cải, hành tay vào và tiếp tục ninh đến khi cà rốt, củ cải mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp theo dùng bắc chảo lên bếp, cho một ít màu dầu điều vào, cho hành tỏi, sả băm vào phi thơm rồi đổ vào nồi nước dùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn một lần nữa.

    Đun một nồi nước sôi rồi cho nui vào luộc chín. Sau đó đổ nui ra rổ rồi xả lại dưới nước lạnh để nui không bị dính. Nếu có đá lạnh bạn có thể ngâm nui luộc vào nước đá lạnh khoảng 1 – 2 phút rồi vơt ra để ráo cho nui giòn ngon.

    Nấu súp bò viên

    Lúc này, sau khi nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng, bạn cho bò viên vào và đun sôi tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    Chuẩn bị tô lớn, cho nui vào đủ ăn, chan nước dùng có bò viên, củ cải, cà rốt, hành tây vào. Rắc hành lá và thêm chút tiêu lên cho thơm và đẹp mắt. Ăn kèm rau xà lách xoăn và tương ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Sườn Bò Hầm Cho Bữa Ăn Thêm Dinh Dưỡng
  • Công Ty Cổ Phần Sói Biển Trung Thực
  • Tác Dụng Của Rau Bò Khai Đối Với Sức Khỏe Con Người
  • Top Những Tác Dụng Của Cây Rau Bò Khai
  • Rau Bò Khai Là Rau Gì? Những Tác Dụng Thần Kỳ Ít Người Biết
  • Cách Làm Bò Viên Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Ngon Bá Cháy Nhưng Siêu Dễ
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Sa Tế Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Nấm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Gà Rán Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt bò viên là một trong những món ăn phổ biến tại miền Nam Trung Quốc cũng như cộng đồng người Hoa ở nước ngoài. Thịt bò viên là món ăn được làm với nguyên liệu chủ yếu là thịt bò đã được nghiền. Món ăn này có mùi vị và màu sắc rất đặc trưng, không dễ nhầm lẫn với thịt heo viên hay cá viên vì thịt bò viên thường có màu đậm hơn.Thịt bò viên có thể được sử dụng như một nguyên liệu không thể thiếu trong bát phở bò, hủ tiếu, hay chỉ đơn giản là trong bữa cơm thường ngày của mỗi gia đình.

    – Thịt bò loại nạc (hoặc tùy theo sở thích của từng người mà bạn có thể chọn loại bò xen lẫn một chút gân để tạo độ dai cho món bò viên cũng như tiết kiệm được chi phí): 700 gr

    – Bột nở: 1 gói (khoảng 7 g)

    – Các gia vị khác: Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường,…

    2. Cách làm thịt bò viên

    – Thịt bò bạn có thể chọn mua loại đã xay sẵn or thái sơ thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    – Sau khi xay xong, cho vào một cái tô, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường cùng 1 gói bột nở. Trộn đều để bò ngấm các gia vị, ướp trong khoảng 10 phút.

    – Khi thấy bò đã se cứng lại thì lấy ra và cho vào máy xay lại lần 2, vừa xay vừa cho nước lọc vào. Khi quan sát thấy thịt bò nhuyễn như giò sống là được. (Chú ý chia nhỏ thành nhiều phần để xay cho dễ).

    – Sau khi xay xong, nếu là thịt bò nạc không có mỡ thì cho kèm thêm 2 – 3 muỗng canh dầu ăn vào còn nếu phần thịt bò bạn mua có 5 % – 10% mỡ thì không cần cho thêm dầu.

    – Trong khi xay thịt hãy để sẵn một nồi nước lên bếp cho sôi. Khi thịt vừa xay xong cũng là lúc nước sôi và bạn bắt đầu viên bò thành từng viên với kích cỡ to nhỏ khác nhau tùy theo sở thích của bạn và gia đình.

    – Sau khi được, dùng muôi thủng vớt ra và cho vào thau nước lạnh để bò được dai hơn.

    – Cuối cùng bạn chỉ cần vớt bò ra một cái đĩa rồi ăn cùng các món mình thích.

    Thịt bò viên có thể ăn kèm với nhiều món ăn hấp dẫn như: Mì bò, phở bò, hay dùng để nấu canh rau củ như nấu canh cải cũng rất tiện lợi hoặc đơn giản cho dầu vào chế biến món bò viên chiên, cũng rất ngon đấy…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Viên Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Gỏi Bò Tái Chanh Thơm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Né 3 Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Nước Chấm Bò Né Ngon Đúng Điệu
  • Chia Sẻ Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100