Món Ngon Cho Trẻ 3 Tuổi Biếng Ăn: Bữa Sáng Siêu Tốc Đủ Chất

--- Bài mới hơn ---

  • Các Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 3 Tuổi Giúp Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Thực Đơn Cho Trẻ 3 Tuổi Giúp Con Cao Lớn, Thông Minh
  • Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Từ 7 Đến 10 Tháng Tuổi Ăn Dặm Ngon Mỗi Ngày
  • 7 Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Chia Sẻ 6 Cách Nấu Mì Udon Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Món ngon cho trẻ 3 tuổi biếng ăn phải đáp ứng tiêu chí ngon, lạ mắt và đủ dinh dưỡng. Một nguyên tắc quan trọng khác mẹ cần nhớ là cho trẻ ăn món trẻ thích chứ không phải món mẹ muốn.

    Khi nào trẻ 3 tuổi được coi là biếng ăng? Đó là khi cân nặng và chiều cao trung bình thấp hơn 20% so với gía trị tiêu chuẩn của WHO. Lúc này mẹ cần xem lại cũng như thay đổi thực đơn để thêm vào những món ngon cho trẻ 3 tuổi biếng ăn.

    Theo bảng cân nặng, chiều cao của trẻ 3 tuổi chuẩn từ WHO: Chiều cao chuẩn của một bé trai 3 tuổi phải từ 87,7-102,5cm và cân nặng từ 10,9-17kg. Chiều cao chuẩn của một bé gái lag 90,2-98,1 cm, cân nặng 12,6-16,1kg. Với những bà mẹ bận rộn có thể bắt đầu bằng việc thay đổi thực đơn bữa sáng cho trẻ.

    Nguyên nhân trẻ 3 tuổi biếng ăn

    Từ sau khi sinh, việc mẹ quan tâm nhất chính là sự phát triển chiều cao và cân nặng. Tới độ tuổi học mẫu giáo, tức là khi trẻ 3 tuổi đây vẫn là vấn đề hàng đầu. Khi trẻ biếng ăn, việc đầu tiên là tìm nguyên nhân chính xác.

    Do thói quen nấu nướng của mẹ: Với suy nghĩ rằng chỉ có một số thực phẩm mới tốt, mới cung cấp đủ dưỡng chất dinh dưỡng cho bé mà một số gia đình cứ lặp đi lặp lại những món ăn đó hết ngày này qua ngày khác. Việc này dẫn đến sự nhàm chán, lâu ngày dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn.

    Tâm lý sợ ăn: Do sợ con đói, sợ con suy dinh dưỡng mà nhiều cha mẹ cố gắng bắt ép bé ăn hết những món mình làm ra. Việc cha mẹ liên tục bắt ép con ăn những món bé không thích hoặc phải ăn quá nhiều sẽ làm bé sinh ra tâm lý sợ hãi, chán ăn.

    Do bệnh lý: Có rất nhiều loại bệnh cũng dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ, như mọc răng, nhiễm ký sinh trùng đường ruột, thiếu vitamin. Bạn nên đưa trẻ đến khám bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân.

    Nguyên tắc để có bữa sáng siêu tốc

    Đó chính là nguyên tắc cuối tuần, nguyên tắc thực đơn lên trước và nguyên tắc tối hôm trước. Mẹ hoàn toàn có thể áp dụng 2 nguyên tắc nấu nướng thiết thực này.

    Nguyên tắc cuối tuần

    Những ngày cuối tuần, mẹ có thêm thời gian bên con cũng như chuẩn bị nhiều món ngon cho gia đình. Cũng lúc này mẹ hoàn toàn có thể hầm sẵn 1 nồi nước xương rồi trữ trong tủ lạnh để nấu các món nước vào bữa sáng cho con. Thêm củ cải trắng đã nước sơ để thêm vị ngọt rau củ và bổ sung chất xơ.

    Để tránh phải rã đông lặp lại nhiều lần, mẹ nên chia nước hầm xương vào các hộp nhỏ khác nhau, mỗi hộp đủ dùng nấu cho một bữa sáng của con.

    Nguyên tắc thực đơn lên trước

    Cuối tuần là thời điểm thích hợp mẹ lên thực đơn cho tuần kế tiếp tiếp và bữa sáng của con cũng cần chuẩn bị trước. Việc này giúp mẹ chủ động hơn trong việc đi chợ và sơ chế thực phẩm trước. Ở độ tuổi lên 3, mẹ có thể tham khảo ý kiến của trẻ trong việc quyết định ăn gì vì điều đó sẽ giúp các con hào hứng hơn với bữa ăn của mình.

    Nguyên tắc tối hôm trước

    Trước khi bé đi ngủ mẹ có thể giới thiệu về món ăn hấp dẫn sáng hôm sau và hỏi xem trẻ có muốn ăn thêm gì nữa không. Đồng thời mẹ có thể nấu trước một số món súp, cháo bằng nồi ủ. Sáng hôm sau ngủ dậy chỉ cần bật bếp vài phút là món ăn đã sẵn sàng rồi.

    Món ngon gợi ý

    Cơm viên chiên xù

    Nguyên liệu: 1 chén cơm, 1 quả trứng gà, 10g phô mai mozzarella bào, 1 chén bột chiên xù, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 chút tiêu bột

    Thực hiện: Cho hỗn hợp cơm, trứng, bột nêm, tiêu và phô mai cho hết vào tô trộn đều. Để trong ngăn mát tủ lạnh 10 phút.

    Cơm vo tròn chặt tay, sau đó lăn qua bột chiên xù.

    Làm nóng dầu ăn, cho từng viên cơm chiên vào chiên lửa vừa. Chiên cho viên cơm vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bánh mì “đĩa bay”

    Nguyên liệu: 4 miếng sandwich, 2 quả trứng gà luộc, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1/2 quả dưa leo

    Thực hiện: Cắt nhỏ trứng , dưa leo. Cho sốt mayonnaise, sốt cà chua trộn đều với trứng , dưa leo.

    Đặt nhân trứng lên trên miếng sanwich thứ nhất, rồi thêm miếng sanwich thứ hai lên trên, dùng miệng ly ấn mạnh xuống, tạo một đường tròn dính chặt và lấy bánh ra .

    Bật lò ở nhiệt độ 170 độ nướng 5 phút là bánh vàng giòn.

    Thành phẩm bánh vàng giòn kết hợp với vị béo béo của trứng nước sốt chua ngọt rất hợp cho bé. Nếu không có thời gian nướng cứ để vậy mà ăn cũng rất ngon.

    Bún thịt viên 5 phút

    Nguyên liệu: 200gr bún, 100gr thịt heo băm, 2 quả cà chua, rau thơm và gia vị

    Thực hiện: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Rau thơm nhặt sạch, cắt nhỏ. Đầu hành cắt khúc tầm 1 đốt ngón tay.

    Làm nóng dầu ăn, cho 1 muỗng cà phê hành tím vào phi thơm sau đó cho cà chua thái múi cau vào xào qua. Thêm thịt băm vào xào cho thịt băm săn, nêm 1 chút muối. Đảo đều rồi om 3 phút cho nhừ.

    Thêm nước sôi hoặc nước hầm xương vào với lượng vừa phải, đun sôi, nêm nếm vừa ăn. Sau cùng cho rau thơm vào. Tắt bếp, chan nước dùng và thịt băm vào bát bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng Tăng Cân Vù Vù
  • 17 Món Ăn Cho Trẻ Từ 6
  • Tổng Hợp 10 Món Cháo Rau Muống Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Nấu Cháo Rong Biển Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Rong Biển Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Món Bún Sườn Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu 5 Món Xào Đơn Giản Nhưng Vô Cùng Ngon Miệng
  • Cách Làm Mực Xào Mướp Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Mực Tươi Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Công Thức Nấu 7 Món Mì Xào Bò Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Tiết Lộ Bí Quyết Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Thơm Ngon, Đủ Chất
  • Bún sườn nấu sấu

    – Sườn: 500g

    – Sấu: 5-7 quả

    – Cà chua: 3-5 quả

    – Hành hoa: 2 nhánh

    – Hành khô: 2 củ

    – Bún: 1 kg

    – Rau thơm ăn kèm.

    – Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

    Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, luộc qua rồi rửa sạch. Cho sườn vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.

    Bước 2: Cà chua, sấu rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, sấu cạo vỏ.

    Bước 3: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.

    Bước 4: Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muỗi loãng.

    Bước 5: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa bột nêm.

    Bước 6: Khi nồi sườn sôi, phần nước trong, thêm 1 thìa súp để nồi nước dùng được đậm đà. Sau đó cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun tiếp đến khi sấu chín nổi lên.

    Bước 7: Trong khi chờ nồi canh sườn chín, bạn chuẩn bị bát bún, rồi thêm sườn lên trên. Chan nước dùng lên trên ăn kèm cùng rau thơm.

    Bún sườn có vị ngọt của nước sườn, vị chua nhẹ và thơm của sấu đầu mùa. Buổi sáng thưởng thức bún sườn nấu sấu chắc chắn bạn sẽ tràn trề năng lực cho một ngày mới.

    Bún sườn măng

    – Bún tươi hoặc bún khô

    – Sườn non: 200g

    – Măng: 150g

    – Hành, răm, thì là, gia vị

    – Cà chua: 2 quả

    Thực hiện:

    Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi.

    Bước 2: Hành, răm, thì là thái khúc. Cà chua thái miếng cau.

    Bước 3: Măng xé sợi, cho vào luộc sôi rồi rửa sạch.

    Bước 4: Đặt nồi lên bếp, thêm ít dầu ăn, cho hành, cà chua và sườn vào đảo đều. Thêm gia vị vừa ăn. Khi thấy sườn săn lại thì cho măng vào đảo cùng.

    Bước 5: Sau 5 phút cho thêm nước dùng. Khi nước sôi, vặn nhỏ bếp để sườn ninh được mềm,

    Bước 6: Khi thấy sườn mềm, vừa ăn thì cho bún vào, sau đó gắp ra bát.

    Bún sườn, bò

    – 400gr sườn heo

    – 200gr thịt bò

    – 600gr bún, 2 quả cà chua, 1 quả chanh, nước mắm, mì chính, 1 nhánh gừng, ớt và hành mùi

    Bước 1: Sườn heo rửa sạch chần qua nước sôi rồi chặt sườn thành những miếng vừa phải. Sau đó, cho sườn vào nồi với khoảng 1.2 lít nước, nêm 1-2 thìa to nước mắm (vừa miệng) và ninh đến khi sườn mềm.

    Bước 2: Cà chua thái miếng vừa và cho vào nồi nước canh sườn.

    Bước 3: Thịt bò thái miếng mỏng, gừng thái sợ chỉ nhỏ rồi ướp với thịt bò.

    Bước 4: Khi ăn, cho bún vào bát to, chần thịt bò tái, rồi cho các loại hành mùi và sườn lên trên, chan nước lèo sườn nóng hổi.

    Thưởng thức với chút chanh và ớt tạo nên hương vị chua cay hấp dẫn.

    Bún sườn chua

    – Sườn sụn: 300 g

    – Thịt sấn vai: 200 g

    – Mộc nhĩ: 3 tai

    – Cà chua: 3 quả

    – Dọc mùng: 3 tàu

    – Bún: 300 g

    – Hành khô: 2 củ, hành, răm, mùi, rau sống ăn kèm, ớt hiểm

    – Gia vị: bột canh, nước mắm

    Cách làm:

    Bước 1: Sườn sụn chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc sơ và rửa sạch với muối.

    Bước 2: Cho sườn sụn vào nồi áp suất, chế nước vừa đủ ninh nhỏ lửa tới khi sườn sụn chín mềm.

    Bước 3: Trong lúc ninh sườn thì ngâm mộc nhĩ, thịt băm nhỏ, trộn hỗn hợp thịt với mộc nhĩ thêm 1 thìa bột canh, 1 ít hạt tiêu trộn đều. Viên thành từng viên nhỏ.

    Bước 4: Chiên sơ chả mọc qua chảo dầu còn nóng. Gắp chả thịt viên qua lớp giấy thấm dầu.

    Bước 5: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dọc mùng tước vỏ, rửa sạch thái vát, hành, dăm rửa sạch thái nhỏ. Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, nêm 1 thìa bột canh.

    Bước 6: Nồi canh sườn chín cho phần cà chua đã xào vào đun khoảng 3 phút, nêm nếm cho vừa miệng. Nếu thích ăn chua bạn có thể thêm me hoặc dứa. Từ từ thả từng viên mọc vào, khi mọc nổi lên thì cho dọc mùng vào rồi đun khoảng 1-2 phút.

    Bước 7: Bún chần nước nóng, cho vào bát tô, xếp mọc, sườn sụn lên trên. Thêm ít hành trẻ, mùi thái nhỏ rồi từ từ chan nước dùng lên trên và dùng nóng. Bún sườn chua ăn sáng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Bún Sườn Đậm Đà Tròn Vị
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng
  • Những Bước Nấu Món Súp Ngôi Sao Thật Ngon Mà Không Khó
  • Cách Nấu 8 Món Súp Khai Vị Đơn Giản Mà Cực Ngon Cho Bữa Tiệc Tại Gia
  • 4 Cách Chế Biến Sườn Dân Dã Mà Ngon
  • Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Ăn Dặm Cho Trẻ Giai Đoạn 5
  • Nêm Gia Vị Vào Thức Ăn Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi: Nên Hay Không?
  • 8 Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Hấp Dẫn Khiến Bé Thích Mê!
  • Sức Khỏe: Chế Biến Đồ Ăn Cho Bé 1 Tuổi Có Cần Thêm Dầu, Mỡ Không?
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho Trẻ 1 Tuổi
  • Ăn dặm là một bước ngoặc lớn đối với mỗi em bé. Lựa chọn khi nào bắt đầu ăn dặm và ăn dặm như thế nào là một vấn đề mà các ông bố bà mẹ thường quan tâm.

    Khi nào bé có thể bắt đầu ăn dặm hay bé 4 tháng tuổi ăn dặm được chưa?

    Vì nhiều lý do, không ít người mẹ cho con ăn bột sớm, thường từ 3.5 tháng đến trước 4 tháng tuổi. Có người còn nhầm tưởng rằng, ăn bột sớm sẽ khiến bé mau lớn, cứng cáp, bụ bẫm. Các bác sĩ Nhi khoa khuyến cáo trẻ cần nuôi dưỡng hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu vì hệ tiêu hóa và thận của bé chưa sẵn sàng cho các thức ăn khác ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức.

    Tuy nhiên từ 4-6 tháng tuổi trẻ đã sẵn sàng ăn dặm như là một loại thực phẩm bổ sung cho sữa mẹ hoặc sữa công thức. Lúc này trẻ đã học được cách nuốt thức ăn vào miệng thay vì dùng lưỡi đẩy ra như trước kia. Có thể bắt đầu cho trẻ 4 tháng ăn dặm nếu có các dấu hiệu sau:

    • Trẻ có thể giữ đầu mình ở vị trí thẳng đứng và ổn định.
    • Trẻ có thể ngồi với sự hỗ trợ.
    • Trẻ hay mút tay hoặc đồ chơi.
    • Trẻ có vẻ thèm thuồng thức ăn bạn đang ăn.
    • Trẻ vẫn có vẻ đói dù đã uống sữa 8-10 lần mỗi ngày.

    Nếu trẻ có các dấu hiệu trên và bác sĩ Nhi khoa đồng ý, bé của mẹ có thể bắt đầu ăn dặm.

    Bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi

    Cách nấu bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi

    Lưu ý: không được cho thêm muối hay đường vào bột, nên chọn các thực phẩm giàu sắt và kẽm là hai loại dưỡng chất rất quan trọng cho sự phát triển của bé ở giai đoạn này. Bố mẹ nên cho trẻ ăn từng loại thực phẩm trong khoảng 3-5 ngày để xem loại thực phẩm này có gây dị ứng cho bé hay không rồi hãy chuyển sang loại khác hoặc phối hợp thêm loại khác. Nếu trẻ ăn tốt có thể tăng thêm một muỗng thức ăn nghiền hoặc bột ăn dặm cho mỗi bữa ăn và tăng lên 2 bữa mỗi ngày. Tiếp đó tăng dần độ đặc của bột bằng cách cho ít sữa hơn. Nếu bé không chịu ăn thì vẫn hãy tiếp tục dùng thực đơn này cho vài lần tiếp theo trước khi đổi sang món khác.

    Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp cho mẹ tự tin hơn khi lần đầu tiên cho bé yêu ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 14 Bột Ăn Dặm Tốt Cho Bé 4
  • Hành Trình Đi Tìm Bột Ăn Dặm Cho Bé
  • Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Loại Nào Tốt Nhất?
  • Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Chậm Tăng Cân Và Những Lưu Ý Của Chuyên Gia?
  • Thực Đơn Cho Trẻ 1 Tuổi Chậm Tăng Cân Các Mẹ Cần Biết
  • Chế Biến Món Ngon Cho Trẻ 4 Tuổi Từ Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Vịt Hấp Dẫn Với Công Thức Chế Biến Siêu Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Vịt Trời Luộc Ngon Hảo Hạng
  • 35 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé, Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm Giàu Dinh Dưỡng
  • Lợi Ích Dinh Dưỡng Của Các Món Ăn Từ Chân Giò Heo !
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Giá Đỗ Cho Trẻ Biếng Ăn
  • a. Nguyên liệu

    • 150g cá thác lác
    • 100g đậu Hà Lan hạt
    • ½ củ cà rốt
    • 1 thìa cà phê đầu hành lá băm nhỏ
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • ½ thìa cà phê đường

    b. Cách làm

    • Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Đậu Hà Lan rửa sạch.
    • Cho cà rốt, đậu vào nồi nước sôi, luộc vừa chín, rửa lại nước lạnh, để ráo.
    • Cho cá thác lác xay, cà rốt, đậu Hà Lan, đầu hành , hạt nêm, đường vào thố, trộn đều, vo viên nhỏ, mang hấp chín.

    2. Cá viên chiên

    Món cá viên chiên mẹ tự làm đảm bảo vệ sinh, thơm ngon lại rất thích hợp làm món ăn vặt yêu thích cho bé.

    a. Nguyên liệu

    • Thịt nạc cá
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Hành lá xắt nhuyễn
    • Hành tây được thái hạt lựu
    • Bột mì
    • Trứng gà
    • Gia vị vừa đủ: muối, đường, hạt nêm, tiêu

    b. Cách làm

    • Mẹ cắt nhỏ cá, xắt nhuyễn. Cho cá, tỏi, hành lá, hành tây, bột mì, trứng, nêm muối, đường, hạt nêm, tiêu vào bát, trộn đều rồi vo thành từng viên.
    • Đun nóng dầu trong chảo, cho từng viên cá vào, chiên vàng.
    • Khi viên cá đã chín, vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Làm sốt chua ngọt: Khuấy đều dấm, đường, sốt cà chua, muối, đun nóng, giảm lửa nhỏ cho đường tan. Pha bột bắp với nước cho tan, cho nước bột bắp vào hỗn hợp sốt, khuấy đều, đun đến khi sốt trong và sánh lại.

    Như vậy là đã xong món cá viên chiên thơm ngon rồi. Dọn cá viên chiên kèm với sốt chua ngọt và thưởng thúc cùng bé nào.

    3. Canh cá đậu phụ

    Màu đỏ mọng của cà chua, vị ngọt dịu của cá, thơm của đậu sẽ khiến bé khó chối từ món ăn thơm ngon như thế này.

    a. Nguyên liệu

    • 2 quả cà chua
    • 150g thịt cá lọc xương, thái miếng mỏng
    • Đậu hũ 3 bìa
    • 2 thìa canh xốt cà chua
    • 3 lát gừng mỏng, vài nhánh tỏi đập giập
    • Một ít hành lá
    • Hạt nêm
    • Dầu ăn

    b. Cách làm

    • Cà chua rửa sach, thái múi cau.
    • Thịt nạc cá ướp với hạt nêm và tiêu (có thể cho chút rượu trắng nữa để khử mùi tanh)
    • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng. Cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, đảo đều.
    • Tiếp đó cho 2 hoặc 3 thìa canh xốt cà chua. Thêm nước đến nửa nồi. Đun sôi.
    • Đậu phụ cắt lát mỏng, cho vào nồi canh sôi. Nêm nếm lại vừa ăn, vặn lửa trung bình cho canh sôi nhỏ.
    • Tiếp theo cho phần thịt nạc cá vào.
    • Đun sôi trong 5 – 10 phút cho cá chín và ngấm gia vị.
    • Tắt bếp, rắc hành xanh vào.

    4. Canh cải cá viên

    a. Nguyên liệu

    • Cá viên 200 gr (có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị)
    • Rau cải
    • 1 củ gừng thái lát
    • Hạt nêm

    b. Cách làm

    • Rau cải nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc nếu cần
    • Cho nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Cho cá viên vào nồi rồi nhỏ lửa đun khoảng 10 phút cho cá chín.
    • Tiếp đến cho rau cải, gừng thái lát, đun thêm 5 phút nữa cho rau chín. Nêm hạt nêm, gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn.
    • Khi rau chín thì tắt bếp, nhấc xuống

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào Dùng Cho Cả Gia Đình
  • Món Ăn Về Tổ Yến Archives
  • Cách Chế Biến Món Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Yến Sào Nha Trang Khánh Hòa Và Chế Biến Món Ăn
  • Gợi Ý 4 Món Ăn Dặm Cho Trẻ 2 Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Thức Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Cho Bé 2 Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng Mẹ Nên Lưu Ngay
  • Đề Tài Một Số Biện Pháp Quản Lý Bếp Ăn Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Mầm Non Họa Mi
  • Cách Làm Súp Ngô Đậu Hũ Cà Rốt Nghiền Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Thơm Ngon Cho Bé Yêu Thơm Ngon, Béo Ngậy!
  • 1. Đậu hũ nhồi tôm sốt dầu hào

    Nguyên liệu Cách làm

    • Lấy tôm rửa sạch, để ráo nước, có thể bóc vỏ. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, trộn đều tay, sau đó xay nhuyễn.
    • Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn và hành tỏi vào phi thơm.
    • Pha sẵn 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo hành tỏi nấu sôi nêm đường và chút hạt nêm cho vừa.
    • Cho đậu hũ vào chảo sốt trở đều đậu hũ cho thấm. Trước khi tắt bếp cho hành ngò vào rưới thêm ít dầu mè, mẹ sẽ có ngay món ăn dặm thơm ngon cho trẻ 2 tuổi.

    2. Canh đậu hũ nấu thịt nạc

    Nguyên liệu Cách làm

    • Hành tím bóc vỏ thái lát
    • Thịt nạc băm ướp với 1/2 muỗng cà phê bột nêm.
    • Dầu nóng, cho hành vào đảo thơm, thêm thịt và cà chua vào xào nhừ, cho nước vào nấu sôi, thả đậu hũ vào nêm gia vị vừa ăn. Sau cùng cho giá, hành lá vào tắt lửa.

    Nguyên liệu Cách làm Nguyên liệu Cách làm

    • Nấu chảy đường caramel cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và có màu cánh gián. Cho 1 lớp mỏng đường vào khuôn bánh. Trước khi cho đường vào, quết 1 lớp bơ mỏng lên khuôn bánh.
    • Chuẩn bị hỗn hợp flan bằng cách khuấy sữa đặc với sữa tươi đun nóng. Thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh tan đều. Mẹ có thể thêm vani hoặc nước cốt chanh để tăng thêm hương vị cho bánh. Lọc hỗn hợp qua rây.
    • Đổ hỗn hợp flan vào khuôn đã rót caramel.
    • Làm nóng lò ở 170 độ C. Cho nước vào khay lớn, đặt khuôn flan vào, canh nước sao cho nước trong khay ngập 1 nửa khuôn flan.
    • Cho khay vào lò nướng nướng trong 1 giờ. Chú ý canh châm thêm nước trong khay nếu cần. 15 phút cuối, bạn có thể kiểm tra flan chín bằng cách dùng tăm ghim.
    • Flan chín mịn, lấy ra để nguội trong 10 phút, sau đó cho vào tủ lạnh cho săn chắc.

    Lịch ăn dặm cho trẻ 2 tuổi

    Lịch ăn dặm cho trẻ 2 tuổi cần phải đủ 3 bữa chính và kèm các bữa phụ. Nên tạo thói quen ăn đúng giờ cho bé:

    • Bữa sáng 6h30 – 7h30: Mẹ cho bé ăn cháo hoặc súp.
    • Bữa phụ sáng 9h: Có thể cho bé uống sữa.
    • Bữa trưa 11h – 11h30: Mẹ cho bé ăn cơm kèm với các món ăn dặm cho trẻ 2 tuổi chúng tôi liệt kê bên trên.
    • Phụ xế 14g00h – 14h30: Uống sữa hoặc nước hoa quả.
    • Bữa chiều: 17h – 17h30: Ăn cơm kèm với thức ăn.
    • Bữa tối: 20h – 20h30: Uống thêm sữa sữa

    Lưu ý khi cho trẻ 2 tuổi ăn dặm

    • Khi nấu các món ăn dặm cho trẻ 2 tuổi, mẹ cần chú ý đảm bảo cung cấp đủ các nhóm dinh dưỡng: chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất thiết yếu.
    • Đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, nấu chín kỹ đồ ăn.
    • Tạo thói quen cho bé ăn đúng giờ.
    • Không nên nêm thức ăn theo khẩu vị của người lớn. Đối với các món ăn dặm cho trẻ 2 tuổi, mẹ chỉ cần nêm thêm 1 ít muối, không nấu quá mặn, quá ngọt hoặc chua, cay….
    • Tránh nấu những món ăn có thể khiến bé bị dị ứng, đồ ăn cay nóng…

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Đầy Đủ Hương Vị
  • Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Những Sai Lầm Của Mẹ Khi Cho Bé Ăn Dặm
  • Là Mẹ, Bạn Hãy Tránh Ngay 6 Sai Lầm Này Khi Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Sai Lầm Khi Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Dặm Kiểu Nhật Giai Đoạn 2: Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7
  • Mẹ Biết Gì Về 4 Giai Đoạn Ăn Dặm Kiểu Nhật?
  • Sơ Lược Về 4 Giai Đoạn Trong Phương Pháp Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cách Ăn Dặm Kiểu Nhật Giai Đoạn 3 Cho Bé Từ 9 Đến 11 Tháng Tuổi
  • Thực Hành Ăn Dặm Kiểu Nhật Giai Đoạn Bé 9
  • Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật Bản cho trẻ 4 tháng tuổi như thế nào để giúp bé phát triển khỏe mạnh? Cùng tham khảo những thông tin về thực đơn ăn dặm kiểu Nhật ngay sau đây.

    1. Tại sao nên áp dụng thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 4 tháng tuổi?

    Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là sự phối hợp các loại thực phẩm khác nhau để tạo nên thực đơn ăn dặm đa dạng, ngon miệng và phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Nhờ đó, kích thích trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt và hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng.

    Trong khi phương pháp ăn dặm truyền thống thường là những thức ăn được kết hợp với nhau và xay nhuyễn thì phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là sự kết hợp của những loại thức ăn thô, cho bé tự cầm và quyết định lượng thức ăn mà bé mong muốn. Phương pháp này giúp kích thích vị giác của bé tốt hơn và bé sẽ chủ động ăn nhờ sự đa dạng các thức ăn thô tự chọn hơn là việc được đút những thức ăn xay sẵn của phương pháp truyền thống.

    Ưu điểm của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật:

    • Thứ nhất, bé sẽ có khả năng ăn thô sớm hơn so với các bé cùng độ tuổi áp dụng phương pháp ăn dặm truyền thống.
    • Thứ hai, phương pháp ăn dặm kiểu Nhật không nêm gia vị, vì ăn nhạt sẽ tốt hơn cho thận của bé.
    • Thứ ba, phương pháp ăn dặm kiểu Nhật không đòi hỏi ép bé ăn nhiều, không tạo tâm lý sợ hãi khi ăn uống cho bé, tạo lập thói quen tự ngồi ăn cho bé, bé sẽ ăn nhanh và tập trung hơn.
    • Thứ tư, bé sẽ có thời gian làm quen với từng vị, từng loại thức ăn, từ đó các mẹ có thể sớm phát hiện ra con bị dị ứng với loại thức ăn nào.
    • Thứ năm, mẹ dễ dàng thiết lập khẩu phần và loại thức ăn phù hợp với giai đoạn phát triển của bé. Điều này vừa mang đến các món ăn đa dạng cho con, đầy đủ nhóm chất, được thay đổi thường xuyên ở các giai đoạn khác nhau.

    Chính vì 5 ưu điểm trên mà rất nhiều mẹ Việt Nam đã ưu tiên phương pháp ăn dặm này hơn là kiểu ăn dặm truyền thống.

    2. Những điều cần biết khi cho trẻ ăn dặm kiểu Nhật

    Khi cho trẻ ăn dặm, người Nhật không dùng xương, thịt để nấu nước súp chế biến thức ăn cho trẻ mà sẽ dùng cá khô bào và rong biển để nấu. Nguyên do là những thành phần này có hàm lượng canxi cao hơn.

    Nếu muốn áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho bé, bạn đừng quá băn khoăn về việc chọn lựa thực phẩm. Cho con ăn dặm kiểu Nhật không có nghĩa là bạn phải cho bé ăn các thực phẩm đúng như người Nhật. Do đó, thay vì sử dụng cá bào và rong biển để nấu nước súp chế biến thức ăn cho con, bạn có thể dùng các loại rau củ như cà rốt, củ cải, bắp cải, cải bó xôi, bí đỏ… Đây là những loại thực phẩm rất tốt cho trẻ.

    Việc cho con ăn dặm của người Nhật chủ yếu chú trọng đến việc giúp bé làm quen với mùi vị thức ăn, phát triển khả năng vị giác của bé. Do đó, mỗi ngày các bà mẹ Nhật chỉ cho trẻ ăn 1 bữa và sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ. Trong giai đoạn 4 tháng tuổi, các mẹ nên cho con ăn đúng theo kiểu ăn dặm của Nhật là 1 bữa/ngày. Đến khi con lớn hơn, tùy theo sự phát triển của con mà mẹ quyết định nên cho con ăn 1 hay 2 bữa/ngày.

    3. Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 4 tháng tuổi

    Đây là giai đoạn bé tập ăn dặm, bạn chỉ nên cho bé ăn 1 bữa/ngày, thức ăn lỏng, mịn. Mục đích là để cho bé tập làm quen với thức ăn khác ngoài sữa, tập phản xạ nuốt thức ăn.

    Lượng sữa tiêu thụ của bé trong một ngày:

    • Trẻ bú mẹ: Cho bé bú theo nhu cầu.
    • Trẻ uống sữa công thức: ngày 6 cữ, mỗi cữ khoảng từ 90 – 120ml.

    Số bữa ăn/ngày: 1 bữa/ngày nên cho bé ăn vào gần trưa (10 giờ). Lượng thức ăn tăng dần: cháo 5 – 30g, rau củ quả 5 – 20g, đạm 5 – 10g.

    4. Các món ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi

    Cháo ngô ngọt

    Nguyên liệu: Cháo trắng: 2 thìa cà phê, ngô/bắp nghiền: 2 thìa cà phê.

    Cách làm: Nấu cháo cùng với hạt ngô cho tới khi mềm, sau đó nghiền nhuyễn, bỏ bã.

    Chú ý: Có thể nấu hạt ngô riêng, sau đó dùng máy xay cho nhanh. Nhớ lọc hết bã ngô.

    Súp bánh mì sữa

    Nguyên liệu: Sữa: 1/2 cup (60ml); bánh mì gối: 1/4 lát

    Cách làm: Nếu là sữa bột thì cần pha theo đúng tỷ lệ để có được lượng trên. Bánh mì bỏ phần viền cứng, xé nhỏ và cho vào sữa. Đun ở lửa nhỏ cho tới khi thấy súp sôi thì tắt bếp.

    Chú ý: Chỉ đun cho tới khi hỗn hợp sôi, sau đó đậy vung kín để bánh mì mềm bằng hơi là được.

    Cháo đậu cô ve

    Nguyên liệu: Cháo trắng: 2 thìa cà phê, đậu cô ve nghiền: 2 thìa cà phê

    Cách làm:

    • Đậu rửa sạch, trần qua cho bớt mùi nồng, sau đó luộc chín mềm, nghiền nhỏ.
    • Cho đậu nghiền vào giữa bát cháo trắng.

    Súp khoai tây sữa

    Nguyên liệu: 1/8 củ khoai tây, 1/2 cup sữa (60ml)

    Cách làm: Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ rồi luộc chín. Sau đó cho tiếp khoai tây vào sữa đã pha thành dạng lỏng, đun ở lửa nhỏ cho tới khi mềm nhừ. Cuối cùng là nghiền thành súp.

    Thạch táo tươi

    Nguyên liệu: 1/4 quả táo, 1/4 thìa cà phê gelatine (bột làm đông) hoặc ½ thìa cà phê bột thạch, 1 thìa súp nước lạnh.

    Cách làm: Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt nhỏ rồi hấp chín mềm.

    Nghiền nhỏ táo, cho bột gelatine và nước vào hòa tan, sau đó cho vào lò vi sóng trong 30s để làm nóng. Cuối cùng để lạnh cho hỗn hợp đông thành thạch là dùng đc.

    Sữa chua dưa lưới

    Nguyên liệu: 1/2 thìa dưa lưới (hoặc 1 miếng cỡ 10g), 2 thìa cà phê sữa chua trắng.

    Cách làm: Dưa lưới hấp chín, sau đó nghiền nhỏ rồi trộn với sữa chua.

    Súp bánh mì và táo

    Nguyên liệu: 6 lát bánh mì gối (loại 12 lát cắt/bánh), 1/8 quả táo , 100ml nước dùng (ngon nhất là nước dùng gà)

    Cách làm: Bỏ phần viền cứng của bánh mì, xé nhỏ, đun với nước dùng cho tới khi bánh mì nở mềm. Dùng máy xay cầm tay hoặc dĩa/đũa quậy cho bánh mì nhuyễn tới độ thô bé ăn. Táo thái lát mỏng, hấp khoảng 2 phút cho chín mềm, cũng nghiền nhuyễn. Khi ăn thì cho táo nghiền lên mặt bát súp, ăn riêng hoặc trộn chung đều được.

    7 lưu ý mẹ cần nhớ khi cho bé 4 tháng tuổi ăn dặm kiểu Nhật

    • Mẹ nên nấu cháo với tỷ lệ gạo và nước là 1:10. Độ đặc của cháo sẽ tăng dần theo tuổi của bé.
    • Bữa ăn của bé sẽ đủ 3 nhóm thực phẩm: tinh bột, đạm và vitamin theo chuẩn “vàng- đỏ -xanh”. Những món ăn này sẽ được thường xuyên thay đổi để bé quen dần với nhiều loại thực phẩm khác nhau.
    • Không thêm gia vị vào thức ăn của con.
    • Tập cho bé ăn đúng bữa và khi biết ngồi nên để bé ngồi ăn chung với ba mẹ.
    • Dù sẽ bẩn và tung tóe thức ăn khắp nơi, nhưng mỗi bữa mẹ nên tập cho bé sử dụng muỗng. Điều này giúp bé có khả năng tự lập hơn.
    • Không thúc ép trẻ ăn
    • Khi giới thiệu món ăn mới cho trẻ, mẹ nên thử trong khoảng 3-4 ngày

    5. Cách bảo quản đồ ăn dặm

    Có 2 cách bảo quản đồ ăn dặm phổ biến là bảo quản bằng ngăn mát và bảo quản bằng ngăn đông.

    Đối với các thực phẩm đã chế biến sẵn, các bà nội trợ thường hay sử dụng ngăn lạnh (tức ngăn mát) để bảo quản thức ăn. Hầu hết các món ăn dặm của trẻ đều ở dạng lỏng hoặc hơi đặc, nếu sử dụng trong ngày bạn có thể cho thực phẩm đã chế biến vào hộp đậy kín vào ngăn mát, khi nào cần cho trẻ ăn thì hâm lại cho nóng.

    Còn đối với việc bảo quản bằng ngăn đông, các mẹ sẽ vào bếp nấu đủ khẩu phần cho bé trong cả tuần. Sau đó chia nhỏ ra từng phần và sử dụng ngăn đông để bảo quản. Sau khi bỏ thực phẩm từ ngăn đông ra ngoài, các mẹ có thể rã đông bằng các cách như: rã đông bằng ngăn mát, rã đông bằng lò vi sóng, rã đông bằng cách đun cách thủy….

    Ngoài ra, các mẹ cũng cần chú ý không nên bảo quản đồ ăn dặm quá lâu vì sẽ dẫn đến hư hỏng và mất đi các chất dinh dưỡng cho trẻ. Các lọ thủy tinh dễ bị nứt, vỡ cũng không nên được lựa chọn sử dụng khi bảo quản đồ ăn dặm cho trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Trẻ 4
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật 12 Tháng Và Lưu Ý Cho Bố Mẹ
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 4 Tháng Tuổi
  • Tuyển Tập 3 Cuốn Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật Mẹ Nên Đọc
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 10 Tháng Theo Kiểu Nhật Con Tăng Cân Vù Vù
  • Bé Ăn Ngon Với 4 Món Nui Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Ăn Trọn Gói Tại Gia
  • Cung Cấp Suất Ăn Đám Cưới Tại Dĩ An
  • Học Tiếng Trung Bồi: Chủ Đề Ăn Uống
  • Học Tiếng Trung Theo Chủ Đề Món Ăn
  • Giới Thiệu Về Sở Thích
  • (06/05/2018)

    Mẹ đang muốn tìm những món ăn sáng bổ dưỡng giúp cho bé ăn ngon? Bài viết này sẽ mách mẹ 4 món nui thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bé.

    1. Nui nấu thịt xay

    Đây là món ăn thích hợp cho bé trong độ tuổi từ 2 đến 5 tuổi

    Nguyên liệu:

    – Nui: 1 gói

    – Cà chua: 1 quả

    – Hành tây: 1 quả

    – Thịt băm: 150 g

    – Hành, mùi tàu

    – Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, muối, tương ớt.

    Bước 2: Chần nui khoảng 3 phút vớt rồi vớt ra rổ, xả nước lạnh để ráo nước, thêm 1 thìa dầu ăn để nui không bị dính.

    Bước 3: Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu.

    Bước 4: Phi thơm hành khô với cà chua sau đó cho hành tây vào xào sơ qua. Múc cà chua, hành tây vừa xào ra đĩa.

    Bước 5: Thịt băm cho vào xào chín, nêm một ít hạt nêm. Xào khoảng 5 phút cho thịt chín sau đó cho cà chua, hành tây vào, đảo nhanh tay, xào với lửa lớn.

    Bước 6: Cuối cùng cho nui vào xào, xào khoảng 3 phút thì nui chín, nêm gia vị vừa miệng, rắc hành hoa, mùi tàu và nêm mì chính. Tắt bếp cho nui sốt thịt băm ra đĩa dùng nóng.

    2. Súp nui nấu rau củ quả

    Bát súp nui nóng hổi với hương vị đậm đà sẽ là món ăn ngon miệng dành cho các thành viên trong gia đình, nhất là các các bé yêu.

    – 400 g giò heo hoặc sườn non, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ dền.

    – 50 g nấm đông cô, 300 g nui.

    – Hành lá, tiêu, đường, hạt nêm, muối.

    Bước 2: Xương heo chín cho củ dền vào hầm, vừa mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào hầm chín. Cuối cùng cho nấm đông cô vào, nêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Nui nấu chín, xả qua nước lạnh vài lần rồi để ráo.

    Bước 4: Cho nui vào bát, chan soup vào rồi thưởng thức khi còn nóng.

    3. Nui chiên trứng

    – 150g nui

    – 2 quả trứng gà

    – Hành lá, dầu ăn, cà rốt, củ cải

    Bước 2: Cà rốt, củ cải bào nhỏ. Pha hỗn hợp nước gồm 1 thìa cà phê đường, ½ nước cốt quả chanh với một ít nước lọc. Ngâm cà rốt, củ cải vào hỗn hợp trên để ăn kèm với nui. Hành lá cắt nhỏ.

    Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu ăn. Cho nui vào chiên vàng. Khi nui vàng giòn thì đập trứng vào.

    Bước 4: Dùng thìa gỗ dàn đều trứng ra phủ lấy nui. Rắc hành lá lên trên. Khi trứng phía dưới đã chín vàng, dùng xẻng lật mặt nui có hành lá xuống, để nhỏ lửa.

    Bước 5: Khi hai mặt đã chín vàng giòn, tắt bếp, cho nui ra đĩa và dùng nóng với cà rốt, củ cải, nước tương.

    4. Nui xào bò

    – 200g thịt bò fillet thái mỏng

    – 1 gói nui

    – 1/4 củ hành tây

    – 2-3 tép tỏi

    – Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương.

    Bước 2: Tỏi lột vỏ băm nhỏ, hành tây thái sợi mỏng. Nui luộc chín, rửa sơ qua nước lạnh để ráo. Không nên luộc nui quá mềm, chỉ cần vừa chín tới nếu không khi xào nui sẽ bị nát, không ngon.

    Bước 3: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo không dính, dầu vừa nóng bạn cho nui vào xào, nêm tí muối, bột nêm, đảo đều cho gia vị thấm đều vào nui. Tắt bếp.

    Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây thơm, vàng, thêm tỏi băm vào đảo đều và cho thịt bò và gia vị vào xào cho đến khi thịt vừa chín tới. Bạn không nên xào thịt bò lâu quá sẽ làm thịt bị dai.

    Bước 5: Cho thịt đã xào vào chảo nui, bật bếp lại lần nữa, xào cho nui và thịt bò đều nhau, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp. Múc ra đĩa và dùng nóng.

    CON BẠN CHẬM LỚN, CÒI XƯƠNG, THIẾU VITAMIN D, CẦN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE, SỨC ĐỀ KHÁNG?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ 4 Chiêu Nấu Cháo Ngon Siêu Tốc Dành Cho Bé
  • Chia Sẻ Cách Bán Xôi Vỉa Hè Có Lãi
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Với Các Món Từ Thịt Bò
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Sườn Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Mì Tôm Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Nhiều Năng Lượng Mới
  • 4 Cách Nấu Mì Tôm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Hay Quán Bún Phở Lớn Và Nhỏ
  • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Súp Cua Ăn Sáng Nhanh Gọn, Không Bị Chảy Nước
  • Điểm Danh 7 Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Nấu Ăn Sáng Tạo Với Nồi Áp Suất Đa Năng Sato St
  • Nấu Ăn Sáng Ngon: Thịt Bò Kho Khoai Lang Kiểu Ý Ngon Tuyệt
  • Ngoài món mì bò, bạn cũng có thể chế biến mì tôm thành các món ăn hấp dẫn khác chắc chắn ai cũng thích.

    MÌ TÔM TRỘN MỰC

    – 2 gói mì gói

    – 1 củ hành tím thái lát, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước

    – 100 gr mực tươi, 1 trái cà chua, 1/2 chén đậu cô ve

    Nước mắm, đường, nước chanh, nước, hành tím, ớt và tỏi cho hết vào bát hòa chung.

    Đậu cô ve thái nhỏ. Cà chua bỏ hạt thái nhỏ. Mực rửa sạch khứa mỏng thái lát dài. Nấu nước sôi, cho mực vào luộc chín với chút muối. Vớt mực ra tô.

    Mì gói trụng vào nước sôi 1 phút 30 giây. Sau đó đổ mì ra rổ để ráo. Mì tôm, mực, cà chua, đậu cô ve cho hết vào tô. Rưới nước mắm vào trộn đều.

    Cho mì tôm trộn mực ra đĩa. Trang trí vài cọng ngò. Món này đơn giản nhưng ăn thì rất ngon.

    MÌ XÀO THẬP CẨM

    – 2 gói mì ăn liền dùng để xào

    – 15ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5ml dầu hào; 2.5g đường; 2.5ml dầu mè; 1 ít hạt tiêu trắng; 30ml dầu hạt cải; 2 tép tỏi thái lát; ¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ; 5 cái nấm hương tươi; thái lát; 1 củ cà rốt bào sợi; 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ; 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo; 1 chén giá đỗ; 2 nhánh hành lá; 15 ml rượu nấu ăn

    Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.

    Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.

    Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.

    Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào.

    PIZZA MÌ TÔM

    – 2 gói mì tôm

    – ½ trái ớt

    – 1/3 củ hành tây; 2 lát giăm bông

    – Hành lá

    – Phô mai Mozzarella; 2 quả trứng gà

    Chần mì qua với nước nóng cho mì mềm. Có thể xả lại bằng nước lạnh để các sợi mì tơi ra. Không nên để mì lâu khiến mì bị nát.

    Trứng gà đập ra bát, sau đó đánh cho tan đều và trộn cùng với mì tôm đã chần ở trên. Sau đó, các bạn cho thêm hạt tiêu và muối vào trộn đều có món pizza thêm đậm đà.

    Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đun nóng, khi nào bơ tan chảy đều, cho mì tôm vào dàn đều, ấn dẹp xuống và chiên giòn đều cả 2 mặt như vậy sẽ giúp món pizza mì tôm ngon, đẹp mắt hơn.

    Sau khi chiên mì tôm xong, cho sốt cà chua lên trên và dàn đều để nước sốt phủ đều hết lớp mì. Lần lượt cho xúc xích, phô mai và ớt chuông lên trên, ngoài ra có thể cho thêm thịt, hải sản hoặc các loại rau củ yêu thích.

    – Đậy nắp chảo lại và chiên cho tới khi phô mai chảy hết là được. Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng, các bạn có thể cho pizza mì tôm vào lò nướng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.

    MÌ TÔM KIM CHI

    – 1 muỗng canh dầu thực vật

    – 5 cái nấm mỡ, xắt lát mỏng

    – ½ chén kim chi cải thảo xắt nhỏ; ¼ chén nước kim chi; 2 ½ chén nước thịt gà luộc; 1 xíu bột ớt; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 gói mì tôm; 1 cây hành lá thái nhỏ

    Trong một nồi vừa, cho dầu ăn vào, thêm nấm rồi xào trong 3 phút. Sau đó cho kim chi vào xào thêm 2 phút nữa.

    Sau đó, thêm nước kim chi vào, nước luộc gà, bột ớt, đường cùng dầu mè. Đun sôi rồi hạ lửa, đun sôi lăn tăn trong 5 phút.

    Trong khi đó, đun sôi một nồi nước, rồi cho mì vào chần. Vớt mì ra bát. Sau đó, đổ nước dùng kim chi vào, sau đó thêm hành lá rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Bò Kho Sài Gòn Thơm Ngon Đúng Điệu Chấm Bánh Mì
  • Nồi Nấu Hủ Tiếu Bằng Điện Giúp Việc Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Hiệu Quả
  • ‘anh Chồng Của Năm’: Dậy Từ 5H, Nấu Ăn Sáng Và Chuẩn Bị Cơm Trưa Cho Vợ Mang Đi Làm
  • Tổng Hợp A Đến Z Các Món Ngon Cho Bà Bầu Trong 3 Giai Đoạn Thai Kỳ
  • Bạn Có Chế Độ Dinh Dưỡng Đúng Cho Trẻ 4 Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Nấu Nướng Với Món Đùi Gà Bó Xôi
  • Thịt Ếch Kỵ Với Gì? Cháo Thịt Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Thanh Mát, Lạ Miệng Với Món Canh Hoa Atiso Hầm Giò Heo Cực Bổ Dưỡng
  • Ốc Hút Nấu Món Gì Ngon? Mua, Bán Ốc Đinh Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
  • Ốc Tỏi Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon?
  • Nhu cầu dinh dưỡng cho bé 4 tuổi cần được đảm bảo đầy đủ cả về số lượng và chất lượng mới có thể tạo tiền đề cho trẻ phát triển khỏe mạnh. Để đáp ứng được điều này thì bữa ăn của trẻ cần đảm bảo đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết và thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày để trẻ hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng .

    T rẻ cần rất nhiều dưỡng chất và năng lượng để vận động và phát triển. Đây vẫn là khoảng thời gian phát triển vàng của trẻ. Việc bố mẹ chú trọng vào khẩu phần ăn, số lượng bữa ăn trong ngày để giúp con tăng trưởng là một công việc cực kì quan trọng để trẻ có thể lớn lên khoẻ mạnh, thông minh toàn diện. Trẻ cũng giống như chúng ta, nếu ăn hoài một món trong một tuần sẽ rất chán, nhưng được thay đổi đa dạng, không chỉ làm trẻ thích thú, ăn uống vui vẻ hơn mà còn giúp trẻ có đầy đủ dinh dưỡng. Rất nhiều bậc phụ huynh không quan trọng về thực đơn ăn uống cho trẻ mỗi ngày, cứ nghĩ rằng nấu cho cả nhà ăn thì trẻ cũng đã có thể ăn được. Tuy nhiên, thực tế thì các chuyên gia khuyến khích bố mẹ nên xây dựng một thực đơn cho trẻ 4 tuổi chỉnh chu và khoa học, không cần quá nhiều nhưng phải đảm bảo đủ chất lượng, như đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất.

    Tinh bôt: Tinh bột thường có trong cơm, các loại bánh mì, hủ tiếu, phở, bánh canh, nui, Nhóm tinh bột này có thể cung cấp các loại vitamin nhóm B và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ đặc biệt là hệ tiêu hóa.

    Chất béo: Với các trẻ 4 tuổi, các con cần khoảng 30-40% trên tổng lượng calories bé hấp thụ vào cơ thể. Bạn không nên vì sợ con béo phì hoặc thừa cân mà không cho con ăn chất béo. Vì chất béo cũng góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể con. Nó có thể giúp cho cơ thể hấp thu các vitamin A,D,E,K mà các nhóm chất khác không có chức năng đó. Bạn chỉ cần hạn chế cho con ăn những thức ăn có chứa chất béo bão hòa như thức ăn nhanh, các sản phẩm có từ sữa,Thay vào đó, bạn có thể bổ sung lại cho con chất béo từ thực vật như quả bơ, cá, dầu gấc, dầu dừa.

    Vitamim và khoáng chất: Có thể nói, vitamin và khoáng chất thừa rất dễ bị bỏ qua khi các mẹ nấu các món ăn cho bé 4 tuổi. Có thể do vô tình các bạn nấu chín thực phẩm quá nhiều hoặc không biết rõ các vitamin có trong những thực phẩm nào. Các loại rau – củ – quả đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất (vitamin A, nhóm B, E, D, C, magie, kali, sắt, muối khoáng,) như bí ngô, bí xanh, các loại rau cải, mướp đắng, cà chua.

    Mẹ hãy lưu ý đến những các chất này để nấu cho còn những món ăn rất bình thường mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, trẻ ăn mà không thấy ngán, để cho trẻ thích ăn hơn, mẹ có thể lên thực đơn đều đặn nấu sao cũng được miễn sao là đủ chất dinh dưỡng cho con thì thôi, trẻ sẽ có nhiều năng lượng để vận động và phát triển tốt nhất của trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Heo Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Tất Tần Tật Quy Trình Chế Biến Món Hến Xào Ngon Như Nhà Hàng
  • Các Món Ăn Ngon Với Hến 02/2021
  • Cách Làm Lươn Xào Lăn Đã Ăn Là Ghiền
  • Tổng Hợp Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Cơm Mà Lại Rẻ Tiền
  • Bí Quyết Dinh Dưỡng Cho Trẻ Bữa Sáng Ngon Và Đủ Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Rau Cải Thìa Cực Ngon Bé Yêu Thích Mê
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Và Giòn Dai Cực Ngon
  • Bí Quyết Nấu Mì Ý Ngon Như Nhà Hàng Đừng Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • 10 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Để Thay Đổi Hương Vị Bữa Ăn
  • Bữa sáng cung cấp bao nhiêu năng lượng 1 ngày cho trẻ?

    Bữa sáng nên ăn gì là tốt nhất cho bé?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì một bữa sáng được cho là tốt nhất với trẻ nhỏ chính là bữa sáng giàu protein và đầy đủ chất đạm, tinh bột, chất béo (Omega 3 và Omega 6), chất xơ, vitamin và khoáng chất (canxi, sắt,…) . Nên hạn chế ăn nhiều các đồ ăn chứa nhiều đường và dầu mỡ để ngăn ngừa các vấn đề về răng và bệnh tiểu đường sau này.

    Lưu ý khi chuẩn bị bữa sáng cho bé

    • Cho bé ăn sáng đúng giờ: Ăn sáng quá sớm ngay sau khi thức dậy sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi của dạ dày và hệ tiêu hoá, từ đó làm giảm nhu động ruột trong việc tiêu hoá thức ăn. Ngược lại ăn sáng quá muộn lại làm mất cảm giác ngon miệng trong bữa trưa và làm rối loạn nhịp sinh học đã được định sẵn trong cơ thể.

      Vì vậy, thời gian lý tưởng cho bữa sáng là vào khoảng thời gian từ 7 – 8h và sau khi ngủ dậy từ 20 – 30 phút. Bữa sáng nên cách bữa trưa từ 4 – 5 tiếng.

    • Không uống sữa thay bữa sáng : C hỉ nên uống sữa sau khi ăn sáng và trong lúc bụng không đói. Vì uống sữa lúc đói dễ gây tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ, đồng thời lúc đói dạ dày co bóp mạnh, phần lớn sữa bị đẩy xuống ruột do chưa bị tiêu hóa hết.
    • Không ăn đồ ăn nhanh, đồ khô vào bữa sáng: Một số bà mẹ dự trữ sẵn vài hộp bánh quy, bim bim, hay mua vội cho con humberger, gà rán… để con ăn uống gọn nhẹ rồi đi học, nhưng thực chất lại tạo gánh nặng cho dạ dày. Những bữa sáng nhanh thế này sẽ thừa năng lượng nhưng lại thiếu vi chất. Vì vậy, nếu chọn đồ ăn nhanh cho bữa sáng thì các mẹ nhớ bổ sung thêm hoa quả, canh rau.

    Bí quyết để có bữa sáng cân bằng cho bé

    Milo bột

    MILO dạng bột cho mẹ pha đúng vị bé thích. Hương vị ca cao đậm đà, bổ sung năng lượng và dưỡng chất thiết yếu cho bé năng động mỗi ngày.

    Milo hộp Ít Đường

    MILO Ít Đường dạng hộp giấy tiện lợi với hương vị ca-cao lúa mạch trẻ em Việt Nam yêu thích, cho mẹ thêm lựa chọn phù hợp với khẩu vị đa dạng

    milo hộp UỐNG LIỀN

    Vị MILO ngon đậm đà ở dạng hộp giấy tiện lợi, đầy đủ dưỡng chất, thích hợp để dùng ở nhà, đi học hoặc vui chơi.

    milo LON DÀNH CHO

    Giới trẻ

    MILO dạng lon năng động dành cho giới trẻ với PROTEIN & CANXI PLUS, cùng hương vị cacao ngon tuyệt cung cấp nguồn năng lượng bền bỉ cho cuộc số…

    Milo bữa sáng

    cân bằng

    Cung cấp dinh dưỡng cân bằng từ sữa và bộ 3 ngũ cốc hoàn hảo: yến mạch, gạo lức, lúa mì.

    Mẹ có thắc mắc cần giải đáp?

    Về đầu trang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Bữa Sáng Dinh Dưỡng, Đủ Năng Lượng Cho Bé Đến Trường
  • Nồi Nấu Cháo Cho Bé Loại Nào Tốt? Tại Sao Mẹ Nên Mua Nồi Nấu Cháo Chậm Bbcooker?
  • Các Món Ăn Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa Cho Bé Yêu
  • Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Sinh Mổ Dễ Tìm
  • Tác Dụng Của Nhãn Nhục Đối Với Sản Phụ Mới Sanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100