Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Nhiều Dưỡng Chất
  • Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi)
  • Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

    Nguyên liệu: 400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

    – Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

    – Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

    – Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

    – Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

    – Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.

    a. Thành phần :

    _ Cá bớp : 300 gr _ Đầu cá : 200 gr _ Lá giang : 200 gr _ Tỏi :1 m cafe

    _ Thì là : 1 nhánh _ Cà chua : 1 trái _ Hành tây : 1 củ _ Cà dỉa : 1 trái

    _ Khoai môn : 50 gr _ Nấm rơm : 50 gr _ Bún tươi : 500 gr _ Rau lẩu

    _ Cải xanh con : 100 gr _ Tần ô : 100 gr _ Kèo nèo : ½ bó _ Bông súng : ½ bó

    _ Rau đắng : 100 gr _ Rau muống : 100 gr _ Bắp chuối : 50 gr _ Bông bí : 5 bông

    _ So đũa : 5 bông _ Hải sản tùy ý như : nghêu, tôm , mực …

    b. Cách Làm:

    – Cho vào nồi 1M canh mỡ cho tiếp 1 m tỏi băm xào thơm , tiếp tục hành tây cắt múi cau + đầu cá chặt cục +nấm rơm xào chung cho thơm cho tiếp 1 lít nước dùng , nêm 1 M nước mắm + ½ M bột ngọt + 1 M đường + 1 m muối + 1M ớt satế tôm + khoai môn gọt vỏ chiên sơ + cà dĩa cắt múi cau chiên sơ cho vào chung nấu cho sôi ,lá giang nhặt lấy lá rửa sạch bóp nát bỏ vào nồi nước dùng vừa nêm .

    – Tất cả các lọai rau rửa sạch để khô và sắp đặt trên 1 cái dỉa lớn , cá bớp cắt miếng sắp chồng lên rau cho thì là trang trí ( tham khảo hình mẫu trên )

    – Khi ăn đặt lẩu cho sôi ăn tới đâu nhúng cá + rau tới đó kèm với bún tươi chấm nước mắm mặn với vài lát ớt

    Món canh ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể dùng chung với cơm hoặc bún đều rất ngon, món ăn này sẽ giúp bạn thêm ngon miệng và sảng khoái vào những ngày hè oi bức.

    – Cá bớp: 400g – Cà chua: 2 trái – Cọng súng: 200g – Mè trắng rang: 2M

    – Sả: 4 cây – Me vắt: 50g – Ớt sừng, ớt băm: 1 trái – Tỏi băm, sả băm, tỏi phi, muối, đường

    – Ngò gai, rau om – Nước mắm – Bột ngọt – Xốt tương

    – Dùng tay vặn cọng súng thành 3 đoạn, cho vào tô, chan nước canh lên trên, thêm rau nêm, tỏi phi và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm hoặc bún.

    Cà ri cá là món ăn lạ miệng, tuy quen mà lạ, dành cho những ai mê cà ri nhưng ngán nhiều thịt thà. Những ngày mưa nhớ bát cà ri cá béo ngậy, bánh mì nóng giòn dùng kèm và vị ngọt thanh của cá….

    Nguyên liệu:

    – 1 phần Cari, 500g dừa nạo, 220ml sữa tươi không đường, 50g bơ, 2 củ cà rốt, 2 trái cà tím,

    – 300g khoai tây, 200g đậu bắp, 250g khoai lang, 5 cây sả

    – Phi lê cá ướp chút tiêu, bột ngọt, bột nêm, 1/3 phần gia vị cà ri Bà Tám trong 30 phút. Dừa nạo vắt lấy nước, để riêng nước cốt, nước dão. Cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng tỉa hoa, ngâm nước. Ngò rửa sạch. Sả cây rửa sạch, đập dập.

    – Chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím với chút bơ đến khi hơi vàng, thơm. Để ráo dầu.

    – Chảo dầu khử hành tỏi cho thêm, vớt ra. Bỏ phần bơ còn lại cho chảy thơm. Chiên sơ cá đã ướp cho hơi vàng đều hai mặt.

    – Sả cây đập dập tao trên chảo dầu nóng già cho thơm. Đổ 2/3 phần gia vị cà ri còn lại vào. Xào khoảng 5 phút đến khi mùi thơm cà ri dậy lên. Cho cá đã chiên sơ vào rim một chút cho thấm khoảng 7-10 phút (tùy độ dày mỏng của miếng cá).

    – Nước dão dừa nấu sôi sủi tăm. Bỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang vào nấu khoảng 15 phút cho mềm. Tiếp đó cho cà tím, cá và sả, gia vị cà ri đã xào thơm vào nồi nước dừa. Nấu sôi, sau đó để lửa riu riu thêm khoảng 10 phút.

    – Đổ đậu bắp, nước cốt dừa, sữa tươi vào nấu sôi và để khoảng 5 phút. Nêm nếm bột nêm, bột ngọt, đường vừa ăn.

    – Tắt bếp. Múc ra tô, trang trí hoa ớt, ngò.

    – Dùng nóng với bánh mì hoặc bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Giảm Béo Bằng Rau Muống Trong 3 Ngày Hiệu Quả
  • Cách Nhặt Rau Muống Đúng Cách Để Chế Biến Các Món Khác Nhau
  • Bỏ Túi Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tươi Xanh, Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Món Ăn Dân Giã Nhưng Cực Ngon
  • Cá Bớp Nấu Gì Ngon? 2 Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Bớp Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Đầu Bếp Hàn Quốc: Du Học Ngành Ẩm Thực Nếu Bạn Thích Nấu Ăn
  • Đầu Cá Hồi Tươi Ngon Bổ Dưỡng Thích Hợp Nấu Những Món Lẩu
  • Nấm Tùng Nhung Nấu Được Những Món Gì?
  • 【1/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền
  • 3 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Lớn Nhanh Như Thổi
  • Cá bớp nấu gì ngon?

    Cá bớp (hay cá giò) là một loại cá biển rất được ưa chuộng. Tại nước ta, cá bớp sống ở vùng biển Phú Quốc được nhiều người “săn tìm” nhất bởi vùng biển này sạch, cho chất lượng cá ngon hơn gấp nhiều lần so với cá bớp ở vùng biển khác. Cá bớp có thể được đánh bắt từ biển có khi nặng đến hàng chục kí hoặc được ngư dân nuôi trong lồng bè nặng từ khoảng 6kg. Cá bớp cá phần thịt trắng, khi ăn lại thấy có vị ngọt đặc biệt, dai ngon, đặc biệt chúng có phần da dầy, ăn rất béo và phần đầu cá lại có nhiều sụn rất ngon. Không chỉ vậy, cá bớp còn rất lành, mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Cá bớp là loài cá ăn tạp, thức ăn chủ yếu cả chúng là tôm, mực, cá. Bởi vậy dinh dưỡng có trong cá bớp rất có giá trị. Chúng chứa nhiều protein, canxi, omega 3 và hãy yên tâm rằng chúng chứa ít cholesterol.

    Cá bớp kho tộ đậm đà

    Nguyên liệu làm cá bớp kho tộ

    – Cá bớp: 300g: Mua miếng cá bớp được cắt khúc, hãy chọn những miếng cá tươi ngon nhất để món ăn thành công nhất, không nên chọn cá đông lạnh.

    – Hành tím: 2 củ

    – Ớt sừng: 1 quả

    – Tiêu xay: ½ thìa cà phê

    – Nước mắm: 4 thìa canh

    – Đường: 3 thìa cà phê

    – Bột ngọt: ¼ thìa cà phê

    – Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    Các bước làm cá bớp kho tộ

    Bước 1: Như thường lệ chúng ta sẽ tiến hành sơ chế nguyên liệu

    – Cá bớp: rửa thật sạch rồi cắt mỗi miếng cá thành 4 phần hoặc để nguyên cả miếng đều được, rồi cho vào nồi

    – Thịt lợn ba chỉ: rửa sạch với nước muối loãng sau đó thái miếng vừa ăn, cho vào bát riêng

    – Ớt sừng: rửa sạch rồi thái lát xéo

    – Hành tím: bóc vỏ, băm nhỏ

    Bước 2: Ướp cá và thịt

    – Cho tiêu xay + 1 thìa cà phê đường vào cá, trộn đều nhẹ nhàng

    – Cho 1 thìa cà phê nước mắm + ¼ thìa cà phê bột ngọt vào bát thịt lợn ba chỉ, trộn đều.

    Bước 3: Bắt đầu kho cá

    – Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng già thì cho hành vào phi thơm. Sau đó tiếp tục cho thịt vào xào cho đến khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp.

    – Tiếp đó bạn bắc nồi dùng để kho cá lên bếp, sau đó bạn cho 2 thìa cà phê đường + 1 thìa canh nước mắm vào nồi, để lửa nhỏ rồi đun cho đến khi hỗn hợp này chuyển sang màu nâu đậm. Khi đó bạn sẽ tiếp tục cho thêm 2 thìa canh nước mắm vào.

    – Khi bạn thấy hỗn hợp trên sôi lần nữa thì bạn đổ thịt ba chỉ đã xào trước đó vào nồi, đảo qua rồi cho cá bớp vào, đảo qua. Sau đó bạn đậy nắp nồi lại rồi hạ nhỏ lửa.

    Cuối cùng là múc cá ra đĩa, bày thêm ớt tươi lên trên cùng, có thể rắc thêm một chút tiêu rồi bê ra mời cả nhà cùng thưởng thức.

    Cá bớp nướng muối ớt cay ngon

    Thay đổi thực đơn với món cá bớp nướng muối ớt đảm bảo ai ăn cũng mê. Công thức đã được JAMJA’s BLOG hướng dẫn chi tiết ngay sau đây, bạn chỉ cần đi chợ mua nguyên liệu và thực hành ngay thôi.

    ­ – Cá bớp: 400g

    – Sa tế: 2 thìa cà phê

    – Ớt bột: ½ thìa cà phê (có thể tăng giảm tùy vào độ cay mong muốn)

    – Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    – Hạt nêm: ½ thìa cà phê

    – Muối: 1 thìa cà phê

    – Rau răm: 1 mớ

    – Dưa chuột: 2 quả

    Các bước làm cá bớp nướng muối ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá bớp trước khi nướn nếu không được sơ chế sạch sẽ làm món ăn có vị tanh rất khó ăn. Do đó trước khi nướng cá, bạn hãy sơ chế thật sạch. Bạn phải khử bớt mùi tanh và làm sạch nhớt của cá bằng hỗn hợp nước muối loãng + một ít nước cốt chanh.

    – Rau răm: ngắt lấy phần non rồi rửa sạch, để cho ráo nước

    – Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát hoặc chẻ miếng tùy thích

    Bước 2: Cách ướp gia vị cá bớp nướng

    Cho toàn bộ cá vào một cái nồi thật rộng hoặc cái thau sạch to, sau đó bạn cho các loại gia vị sau vào một cái bát để ướp cá bớp nướng: muối iot + bột ớt khô + sa tế + hạt nêm + dầu ăn, trộn đều các loại gia vị rồi đổ ¾ hỗn hợp này vào thau cá. Đảo thật đều để các loại gia vị dính vào các miếng cá. Để cá nguyên trong khoảng 40 phút để cá có thể ngấm đều hết gia vị, khi nướng xong sẽ ngon hơn.

    Bước 3: Nướng cá

    Có thể nướng cá bớp bằng bếp gas, tuy nhiên sẽ không cho mùi vị cá ngon, lại còn bất tiện nữa. Bạn hãy nhóm bếp than rồi nướng cá bớp.

    Sau khi nhóm bếp than, bạn cho từng miếng cá vào vỉ nướng theo hướng chéo các rãnh vỉ. Cách đặt cá như thế này sẽ giúp việc lật dở cá dễ dàng hơn. Sau đó bắc vỉ nướng lên bếp và bắt đầu nướng.

    Bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Cá bớp nấu gì ngon?” rồi chứ. Nếu bỏ qua những món ăn ngon từ cá bớp mà JAMJA’s BLOG giới thiệu ở trên, bạn sẽ phải tiếc nuối đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Cho Người Bị Ốm
  • Cách Nấu Canh Ngon Giúp Giải Cảm Cực Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Tía Tô Giải Cảm Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon, 7 Loại Rau Nấu Cháo Ếch Nấu Cho Trẻ Ăn Dặm, Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Với Bí Xanh
  • Cá Bớp Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cua Huỳnh Đế Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • Rau Càng Cua Nấu Món Gì Ngon Đổi Vị Cho Gia Đình
  • 【4/2021】Mua Cá Khoai Ở Sài Gòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon Và Top 10 Món Ngon Từ Chân Giò * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!
  • Cá Bớp là một loại cá biển đặc sản miền Trung với những thớ thịt dẻo, dai, ăn vị beo béo và không tanh. Nhưng có lẽ nhiều bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để chế biến cá Bớp ngon.

    Cá Bớp nấu món gì? Cách chế biến cá Bớp

    1. Cá Bớp nướng muối ớt cay cay mằn mặn:

    Cách chế biến cá Bớp nướng muối ớt

    Nguyên liệu:

    – Cá Bớp: 500 gram

    – Ớt

    – Sa tế: 1 muỗng cafe

    – Dầu ăn

    – Bột nêm

    – Gia vị: Đường, mắm, bột ngọt

    Cách làm món cá Bớp nướng muối ớt thơm ngon:

    Khử vị mùi cá Bớp bằng cách loại bỏ ruột, chần cá Bớp sơ qua một lớp nước sôi để cá Bớp bớt nhớt rồi để cho ráo nước.

    Bước 1: Làm sạch

    Cá Bớp sau khi được làm sạch, tiến hành cắt khúc theo từng khoanh, chú ý nên cắt mỏng để gia vị mau thấm và nướng sẽ ngon hơn.

    Bước 2: Ướp gia vị nướng cá Bớp

    Ướp cá Bớp với sa tế, muối, ớt, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa miệng. Để cá thấm khoảng 30′

    Sau khi để cá Bớp được thấm gia vị, bắt lên bếp lửa than và bắt đầu nước cá. Chú ý khi nướng ta cần trở 2 mặt cá đều tay để cá được nướng chín đều. Như vậy gia vị sẽ quyện vào với cá thêm phần mặn mà hơn.

    Bước 3: Nướng cá Bớp

    2. Cách làm món Lẩu cá Bớp nấu măng chua

    Cách chế biến món lẩu cá Bớp nấu măng chua

    Nguyên liệu:

    – 1 kg Cá Bớp

    – 500g măng chua

    – 600g Xương ống của heo

    – 1/4 thơm, 2 quả cả chua

    – Ớt, hành lá

    – Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, mắm, sa tế, bột nêm

    – Rau lẩu: mồng tơi, rau nhút… (cái này tùy bạn thích ăn loại nào bạn đều có thể mua để thưởng thức nha)

    Cách chế biến món lẩu Cá Bớp nấu măng chua:

    Cá Bớp sau khi mua về rửa sạch, có thể tẩy bớt nhớt cá nếu bạn muốn. Sau đó cắt thành từng khoanh lớn khoảng 5cm để khi nấu, cá không bị rã ra. Ướp sơ cá với ít mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn rồi để cá thấm gia vị.

    Măng chua mua về bỏ phần gốc, chẻ thành từng miếng nhỏ mỏng, rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 1: Sơ chế Cá Bớp

    Các loại rau bạn cũng nhặt sạch và rửa.

    Cà chua và thơm sơ chế qua.

    Xương ống heo rửa sạch và tiến hành ninh, hầm lâu khoảng 1 tiếng để cho xương ra nước ngọt, làm tăng hương vị của món ăn.

    Cà chua cắt nhỏ cho vào chảo dầu nóng cùng với thơm và đợt chúng tan ra thành màu cam tự nhiên tạo màu cho nồi lẩu thật bắt mắt.

    Bước 4: Thêm cá Bớp vào rồi cà chua và thơm đã được tao sẵn, cho khỏang nửa xoong nước và đợi sôi. sau đó thêm măng chua vào nồi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bắt nổi lẩu lên bếp nóng, nhúng rau ăn kèm lẩu vào.

    Bước 2: Tao cà chua và thơm để tạo một nước màu tự nhiên thật đẹp

    Như vậy bạn đã có được những món ăn thật ngon với cá Bớp rồi đấy.

    MUA CÁ BỚP Ở ĐÂU? GIÁ CÁ BỚP BAO NHIÊU 1 KG HIỆN NAY?

    Mua cá Bớp ở đâu:

    Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng

    SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành )/ 0903732293 ( Ms. Hiền)

    Chi Nhánh 2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức

    Giá cá Bớp hiện nay:

    Mua Cá Bớp nguyên con:

    – Hàng tươi bảo quản lạnh : 175.000 / kg

    – Hàng tươi: 205.000 / kg

    – Hàng sống: 250. 000/ kg

    Mua Cá Bớp cắt khúc: 235.000 / kg

    Mua đầu cá Bớp 120k/kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Mà Đơn Giản, Nhanh Gọn Hấp Dẫn?
  • 【4/2021】Sá Sùng Khô Làm Gì
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Cho Người Yêu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Cẩm Nag Nấu Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Bluestone
  • 【4/2021】Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Tôm Hùm Alaska Làm Gì Ngon Tại Nhà
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon Khiến Ai Cũng Thích Mê
  • 【4/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • 【4/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 271,557】
  • Cá bớp còn được gọi cá giò, thuộc loại cá dữ, ăn tạp, thức ăn của nó gồm cua, tôm, ốc và các loại cá nhỏ.

    Theo các tài liệu khoa học, cá bớp có mặt ở những vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và vùng nước ấm của biển ôn đới. Ở nước ta, cá bớp có thể sống trong vùng nước mặn hoặc nước lợ ven biển, rạn san hô và cả ở biển khơi.

    Bớp nuôi thắng thế

    Khoảng mười năm trước, một số ngư dân ở Vũng Tàu còn đánh bắt được những con cá bớp nặng 20-30 ký. Trong khi đó, thịt cá bớp được nhiều người chuộng vì có hương vị riêng. Thế nên vài năm nay, mô hình nuôi cá bớp bằng lồng trên biển mọc lên ở nhiều nơi như Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Phú Yên, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang.

    Và tại Hòn Ngang, xã đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, một số chủ bè nuôi cá bớp thành công cho biết: Nếu cho cá ăn đầy đủ, sau một năm, cá có thể nặng trên 10kg.

    Cũng nhờ vậy, có những con cá bớp tung tăng, “bơi” thẳng về chúng tôi hồn nhiên chờ thực khách.

    Làm món khô cũng mê

    Cá bớp còn quẫy đành đạch sẽ được bắt đem đi khử tanh bằng nước ấm, với ít muối, ớt hiểm và gừng giã giập. Như đã nói thịt cá bớp nhiều nạc, không xương vụn, trắng tươi bắt mắt, nên đầu bếp ưu tiên làm gỏi. Phi-lê cá sẽ được thái miếng vừa gắp, trộn với dung dịch giấm, nước cốt chanh, tỏi giã, củ hành tây… năm phút sau vắt ráo từng miếng cá. Làm vậy, xem như thịt cá đã chín tái, tuyệt nhiên không tanh. Nước chấm cho món này tùy thích, có người chế nước sốt gồm thính, lạc (đậu phộng), vừng… có người pha mù-tạt với nước tương ngon và ít nước cốt chanh. Xong bạn gắp miếng cá bớp ngọt tinh nguyên đặt vào giữa miếng bánh tráng dẻo, thêm ít củ hành tím, hành tây thái mỏng, vài lát khế hườm, chuối chát, vài lá húng quế, tía tô, đậu phộng giã…gói trọn chúng lại. Thịt cá ngọt dịu hòa lẫn với hương vị cay nồng của củ hành, thơm hăng của tía tô, chan chát của chuối xanh, chút béo bùi của đậu phộng… thật sướng thần khẩu và bổ dưỡng.

    Món ngon mộc mạc khác là thịt cá bớp nướng muối ớt và gia vị xứng đôi nhất vẫn là ớt hiểm cùng muối hột hầm miền Trung hoặc Bạc Liêu. Tất cả cùng nâng đỡ cho hương vị cá nướng thêm thơm phức, ngọt hơn và beo béo rất riêng.

    Món nước càng thích

    Cỡ cá bớp tươi sống về Sài Gòn khoảng 2 -3kg/con. Do vậy, đầu bếp có thể làm thêm vài món ngon khác.

    Phần thịt nạc và ức cá cũng hợp với món hấp tiêu xanh. Cá nguyên liệu sẽ được ướp với ít nước mắm ngon, củ hành tím thía mỏng, vài chùm tiêu xanh, củ gừng tươi thái sợi… sau đó hấp cách thủy. Khi ăn, bạn có thể đặt đĩa cá hấp trên bếp cồn hoặc bếp gas, chỉnh lửa riu riu cho món ngon nóng hoài và những gia vị trợ tiêu dậy mùi thơm. Cá bớp hấp kiểu này ngọt không kém cá nướng, lại còn dư ra vài muỗng nước để thỉnh thoảng thực khách vừa thổi vừa húp rồi nhai nhỏ nhẻ ít miếng tiêu xanh.

    Và ngon nhất là phần ức cá: béo, chắc, thơm nhưng không gây ngấy. Riêng phần đầu cá bớp chứa nhiều sụn có chỗ giòn giòn, có chỗ mềm dẻo, ngọt, béo giao hòa. Phần này bạn mang nấu với măng chua, khế hườm, cà chua, cần nước thì ngon thấu trời!

    Tạ Tri

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon Nhất Hấp Dẫn Giữ Nguyên Hương Vị Khi Ăn
  • Ốc Vú Nàng Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • 【4/2021】Cá Nhồng Làm Món Gì Ngon
  • Cá Cơm Trắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon
  • Đầu Cá Bớp Nấu Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ban Đã Biết Cá Trê Nấu Gì Ngon Mà Lại Dễ Làm Chưa?
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Theo Phương Pháp Truyền Thống Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Gợi Ý Cách Nấu Măng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Bún Ngon Đậm Đà
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Làm Thịt Bê Xào Sả Ớt Đơn Giản
  • Đầu cá bớp nấu ngót

    Nguyên liệu

    • Đầu cá bớp: 1,5 – 2kg (đầu càng lớn càng ngon)
    • 4 trái cà chua
    • Hành lá, cần tây
    • Ớt, tỏi, chanh, hành tím
    • Nước mắm, muối, đường, hạt nêm

    Cách làm

    Đầu cá bớp cắt bỏ mang, rửa với nước muối có vắt chút chanh. Rửa sạch lại bằng nước lạnh. Chẻ đôi hay cắt miếng vừa ăn tùy theo sở thích.

    Cà chua thái múi cau.

    Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt khúc.

    Tỏi, hành tím bằm nhuyễn, ớt xắt lát.

    Cho dầu vào nồi, phi thơm tỏi, hành tím, cho cà chua vào xào sơ rồi nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, ít đường… Xào cho đến khi cà có màu đỏ đẹp thì đổ nước vào nồi, đun sôi.

    Nước sôi cho đầu cá đã làm sạch vào nấu chín. Trong khi nấu cần vớt bọt cho nồi nước được trong. Khi nước sôi lại, cá chín thì nêm nếm lần nữa cho vừa ăn, cho hành lá vào, tắt bếp.

    Múc canh ra tô, rắc thêm cần tây, ớt xắt lát lên trên cùng.

    Chỉ cần một ít thời gian, bạn đã có ngay món đầu cá bớp nấu ngót cho cả gia đình. Món này ăn nóng kèm với nước mắm trong điểm thêm vài lát ớt và cơm trắng, rất phù hợp cho những chiều mưa, tiết trời lành lạnh.

    Lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo

    Rau kèo nèo là một loại rau ở miền sông nước Nam Bộ, nấu lẩu chua với cá là tuyệt vời! Nước lẩu thơm gia vị, vị chua mặt ngọt vừa ăn, thịt cá thấm vị. Nhúng rau kèo nèo, cọng súng, rau nhút, bông bí, nấm kim châm…, chấm chút nước mắm nguyên chất và ớt tươi là chuẩn nhất trong những ngày thời tiết lành lạnh, gia đình quây quần bên nhau vô cùng ấm cúng.

    Nguyên liệu

    • Đầu cá bớp 800g
    • Cà chua 2 trái
    • Thơm ¼ trái
    • Rau ăn lẩu: Rau kèo nèo 400g
    • Cọng súng 200g
    • Rau nhút 200g
    • Bông bí 200g
    • Rau muống cọng 200g
    • Nấm kim châm 100g
    • Giá sống 100g
    • Đậu phộng rang giã nhỏ
    • Rau om, ngò gai, tỏi phi
    • Sả cây, sả băm, ớt sừng, ớt hiểm băm
    • Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, giấm gạo lên men

    Cách làm

    Hỗn hợp gia vị: Phi thơm 2M sả băm, 1M tỏi phi với 2M dầu ăn, thêm 4M Giấm gạo lên men, 1m hạt nêm, 2M đường, 1/2M muối, 2M nước mắm, 1m ớt hiểm băm, 1/2 chén đậu phộng rang giã nhỏ, đảo đều, tắt lửa.

    Đầu cá bớp làm sạch bằng nước pha giấm, để ráo, ướp với 1/2 hỗn hợp gia vị và 1m muối, 2M Giấm gạo lên men, 1m hạt nêm.

    Cà chua cắt mùi cau. Thơm cắt rẻ quạt. Sả cây đập dập. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn, xếp ra dĩa.

    Phi thơm sả cây đập dập với dầu ăn, cho đầu cá vào xóc cho thơm. Thêm 2L nước sôi cùng với 1/2 hỗn hợp gia vị còn lại vào, nấu sôi, cho cà chua và thơm vào, cuối cùng nêm 2M nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho rau thơm, tỏi phi lên.

    Trình bày vào lẩu, ăn kèm với rau, bún. Dọn chung nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

    Mách nhỏ:

    Sử dụng giấm khi sơ chế và ướp cá có công dụng làm sạch nhớt, khử mùi tanh của cá rất hiệu quả.

    Xào hỗn hợp gia vị trước rồi ướp vào cá giúp cá thấm gia vị và dậy mùi thơm.

    Lời kết

    Đầu cá bớp nấu gì ngon? Chỉ cần một ít thời gian, bạn đã có ngay món đầu cá bớp nấu ngót cho cả gia đình. Món này ăn nóng kèm với nước mắm trong điểm thêm vài lát ớt và cơm trắng, rất phù hợp cho những buổi chiều mưa, tiết trời lành lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tiêu Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Các Món Ăn Từ Bột Yến Mạch Giúp Giảm Cân Siêu Tốc
  • Ăn Cháo Yến Mạch Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Và Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cháo Yến Mạch: 4 Cách Nấu Cực Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Sữa Và Yến Mạch Ho: Công Thức Nấu Ăn Của Y Học Cổ Truyền
  • Cá Bống Mú Làm Gì Ngon? 3 Cách Chế Biến Cá Bống Mú Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Khiến Ai Cũng Phát Thèm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo, Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Cực Đơn Giản Và Ngon Chuẩn Vị
  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Tra Ngon Ngay Tại Nhà
  • Nấu Lẩu Thái Ngon Ngất Ngây Ấm Áp Ngày Mưa
  • Trời mùa hè nóng nực rất dễ khiến chúng ta mệt mỏi, chán ăn, thiếu hụt dinh dưỡng. Vậy món cá bống sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn rồi. Cá bống có tính bình độc, tác dụng khoan trung, ấm tỳ vị nên ăn trong nhiều ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá dai, ngon, chắc và ngọt, rất giàu khoáng chất như photpho, calcium, sắt, vitamin,.. giúp bổ trung ích khí, ngừa cholesterol trong máu hiệu quả và nhất là tốt cho làn da. Có 2 loại cá bống mú là: cá mú đỏ và cá mú đen. Vậy cá bống mú làm gì ngon?

    1. Cá bống mú hấp gừng

    Cá bống mú có vị thơm ngon đặc trưng nên hấp gừng sẽ giữ nguyên được độ ngọt béo, dai ngon của cá.

    • Cá bống mú đem đi làm sạch sẽ (đánh vẩy, bỏ mang và ruột), dùng con dao bén chẻ một bên hông của thân cá, khứa thân.
    • Thịt heo thái sợi
    • Nấm đông cô ngâm nở, thái miếng mỏng
    • Gừng củ cạo sạch vỏ, thái thành những sợi nhỏ vừa đủ.
    • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hết hạt, chỉ lấy phần thịt của ớt (1 phần dùng thái sợi phần ớt trái còn lại băm nhỏ).
    • Củ hành tây, hành tím bóc bỏ lớp màng mỏng ngoài rồi xắt thật nhuyễn ra.
    • Hành lá cũng rửa sạch, cắt khúc ngắn nhỏ.

    Cho cá bống mú đã được làm sạch ra 1 cái tô, ướp cá với rượu, tỏi, tiêu, muối và 1 ít gừng và hành tây, hành ta, hành lá, ớt.

    • Bắc chảo lên phi thơm hành cùng tỏi băm nhuyễn, xong rồi chắt phần hành tỏi ra
    • Tiếp tục cho cá đã ướp vào ( chừa lại nước ướp)
    • Xếp cá lên trên đĩa, xếp thịt, nấm đông cô lên, rưới nước tương pha với dầu hào và đường đem đi hấp cách thuỷ
    • Cá chín rưới tiếp nước ướp lên, hấp lạ lần nữa khoảng 10p là được.

    Dọn cá bống mú hấp gừng ra 1 cái đĩa khác, trang trí thật đẹp mắt bằng những cọng hành lá, ngò tây và ớt cùng 1 vài lát gừng bên trên.

    Cá bống mú hấp gừng không chỉ nấu được trong bữa ăn gia đình mà còn có thể làm món ăn này cho các bữa tiệc

    2. Cá bống mú sốt me

    Cá bống mú sốt me là một món ăn đậm đà với vị ngon béo ngậy của cá quyện với vị me chua chua. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo để cho ra một món ăn đậm đà hương vị, bên cạnh là bát cơm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Làm nóng chảo, cho dầu vào đun sôi sủi bọt nhẹ thì cho cá đã làm sạch vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu

    • Xay nhuyễn hỗn hợp tỏi hành ớt
    • Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo và xào hỗn hợp trên 2 phút, sau đó cho nước mắm, đường, nước me và 1 ít nước vào xào cho đặc lại
    • Cho cá ra đĩa, tưới hỗn hợp này lên cá
    • Rắc hành lá và ngò thái nhỏ vào

    3. Cá bống mú kho tiêu

    Cá bống mú thịt chắc lại béo, đem kho tiêu thì hết ý. Bạn có thể kho trước vào ngày cuối tuần rồi cho cá vào tủ lạnh, vào những ngày lười nấu bạn mang cá ra ăn với cơm nóng vừa ngon lại vừa chất.

    Cách chế biến:

    • Hành lá cắt phần đầu đập dập, ớt thái miếng hoặc để nguyên trái tuỳ thích.
    • Cá làm sạch, lấy muối chà xát cho bớt tanh rồi rửa lại thật sạch, cắt khúc vừa ăn

    Ướp cá với hành tím, tỏi băm, đầu hành lá, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu. Ướp khoảng 25-30 phút cho ngấm gia vị.

    • Làm nóng nồi đất, cho nước mỡ vào phi thơm hành tỏi
    • Cho cá vào nồi nấu với lửa lớn cho cá săn lại thì đổ nước dừa tươi vào kho, hạ lửa nhỏ cho nước dừa ngấm vào cá.
    • Cá sôi thì nêm nếm lại cho vừa ăn, cho ớt tươi nguyên trái vào kho cùng, hoặc cho thêm tiêu nếu thích cay.
    • Tiếp tục cho tóp mỡ vào kho, nếu muốn cá béo thì cho thêm ít nước mỡ.
    • Nước kho sánh lại là được, cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.
    • Cho cá ra đĩa, cho ít hành lá, tiêu tóp mỡ lên trên rồi rưới nước kho lên
    • Món này ăn khi còn nóng cùng cơm sẽ rất ngon.

    XEM THÊM

    • Thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt tại nhà hàng Xưa và Nay cùng nhiều khuyến mãi mới nhất.
    • Ăn lẩu giá rẻ mà vẫn ngon và chất lượng tại nhà hàng Lẩu Pháp. Đặt chỗ qua JAMJA ngay!
    • Nhà hàng Gà Mạnh Hoạch chính gốc – Vua gà tươi thơm ngon đúng điệu. Nhận ngay khuyến mãi hấp dẫn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Vạn Người Mê
  • Món Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cay, Chua, Ngon Suýt Xoa Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Đúng Vị Ăn Ngon Tại Nhà Mà Mẹ Trẻ Nào Cũng Cần Biết
  • Dại Gì Khi Không Học Ngay Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 【7/2021】Cá Bớp Nấu Món Gì Ngon – Cách Chế Biến Cá Bớp Ngon【Xem 82,467】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cua Đá Suối – Món Ngon Mang Hương Vị Núi Rừng Phú Yên
  • Du Lịch Bắc Giang
  • Những Món Ăn Được “Biến Tấu Tài Tình” Từ Cua Lông Ở Thượng Hải
  • Cua Lông Thượng Hải Nấu Món Gì Ngon
  • 【7/2021】Cách Hấp Cua Lông Thượng Hải Giữ Trọn Vị Ngọt Thượng Hạng【Xem 224,136】
  • Cá Bớp là một loại cá biển đặc sản miền Trung với những thớ thịt dẻo, dai, ăn vị beo béo và không tanh. Nhưng có lẽ nhiều bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để chế biến cá Bớp ngon.

    Cá Bớp nấu món gì? Cách chế biến cá Bớp

    1. Cá Bớp nướng muối ớt cay cay mằn mặn:

    Cách chế biến cá Bớp nướng muối ớt

    Nguyên liệu:

    – Cá Bớp: 500 gram

    – Ớt

    – Sa tế: 1 muỗng cafe

    – Dầu ăn

    – Bột nêm

    – Gia vị: Đường, mắm, bột ngọt

    Cách làm món cá Bớp nướng muối ớt thơm ngon:

    Bước 1: Làm sạch

    Khử vị mùi cá Bớp bằng cách loại bỏ ruột, chần cá Bớp sơ qua một lớp nước sôi để cá Bớp bớt nhớt rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Ướp gia vị nướng cá Bớp

    Cá Bớp sau khi được làm sạch, tiến hành cắt khúc theo từng khoanh, chú ý nên cắt mỏng để gia vị mau thấm và nướng sẽ ngon hơn.

    Ướp cá Bớp với sa tế, muối, ớt, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa miệng. Để cá thấm khoảng 30′

    Bước 3: Nướng cá Bớp

    Sau khi để cá Bớp được thấm gia vị, bắt lên bếp lửa than và bắt đầu nước cá. Chú ý khi nướng ta cần trở 2 mặt cá đều tay để cá được nướng chín đều. Như vậy gia vị sẽ quyện vào với cá thêm phần mặn mà hơn.

    2. Cách làm món Lẩu cá Bớp nấu măng chua

    Cách chế biến món lẩu cá Bớp nấu măng chua

    Nguyên liệu:

    – 1 kg Cá Bớp

    – 500g măng chua

    – 600g Xương ống của heo

    – 1/4 thơm, 2 quả cả chua

    – Ớt, hành lá

    – Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, mắm, sa tế, bột nêm

    – Rau lẩu: mồng tơi, rau nhút… (cái này tùy bạn thích ăn loại nào bạn đều có thể mua để thưởng thức nha)

    Cách chế biến món lẩu Cá Bớp nấu măng chua:

    Bước 1: Sơ chế Cá Bớp

    Cá Bớp sau khi mua về rửa sạch, có thể tẩy bớt nhớt cá nếu bạn muốn. Sau đó cắt thành từng khoanh lớn khoảng 5cm để khi nấu, cá không bị rã ra. Ướp sơ cá với ít mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn rồi để cá thấm gia vị.

    Măng chua mua về bỏ phần gốc, chẻ thành từng miếng nhỏ mỏng, rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Các loại rau bạn cũng nhặt sạch và rửa.

    Cà chua và thơm sơ chế qua.

    Xương ống heo rửa sạch và tiến hành ninh, hầm lâu khoảng 1 tiếng để cho xương ra nước ngọt, làm tăng hương vị của món ăn.

    Bước 2: Tao cà chua và thơm để tạo một nước màu tự nhiên thật đẹp

    Cà chua cắt nhỏ cho vào chảo dầu nóng cùng với thơm và đợt chúng tan ra thành màu cam tự nhiên tạo màu cho nồi lẩu thật bắt mắt.

    Bước 4: Thêm cá Bớp vào rồi cà chua và thơm đã được tao sẵn, cho khỏang nửa xoong nước và đợi sôi. sau đó thêm măng chua vào nồi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bắt nổi lẩu lên bếp nóng, nhúng rau ăn kèm lẩu vào.

    Như vậy bạn đã có được những món ăn thật ngon với cá Bớp rồi đấy.

    —————————————————————————–

    MUA CÁ BỚP Ở ĐÂU? GIÁ CÁ BỚP BAO NHIÊU 1 KG HIỆN NAY?

    Mua cá Bớp ở đâu:

    Hãy gọi haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

    SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành )/ 0903732293 ( Ms. Hiền)

    Chi Nhánh 2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức

    Giá cá Bớp hiện nay:

    Mua Cá Bớp nguyên con:

    – Hàng tươi bảo quản lạnh : 175.000 / kg

    – Hàng tươi: 205.000 / kg

    – Hàng sống: 250. 000/ kg

    Mua Cá Bớp cắt khúc: 235.000 / kg

    Mua đầu cá Bớp 120k/kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Trứng Cá Bớp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 140,283】
  • 【7/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 555,984】
  • 【7/2021】Trứng Cá Bớp – Thực Phẩm Tươi Ngon Chứa Nhiều Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể.【Xem 79,200】
  • Bao Tử Cá Bóp
  • Bí Quyết Chế Biến Bào Ngư Ngon
  • Cá Bống Bớp Bán Tại Tphcm Giao Hàng Nhanh Tận Nơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bao Tử Cá Bớp Làm Gì Ngon 04/2021
  • Cua Đá Biển Tốt Cho Sức Khỏe Không? Cua Đá Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Càng Cua Đá Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Gợi Ý Món Ăn Cua Hoàng Đế Alaska
  • Thế Nào Gọi Là Cua Cốm
  • Cá Bống Bớp thuộc họ cá Bống đen, là một loại cá sống ở nước lợ, thường được gọi với cái tên là cá Bớp hay cá Bống bốn mắt. Một số đặc điểm để nhận diện được cá Bống bớp là thân của nó có hình trụ tròn, đầu ngắn, mắt nhỏ và mõm tầy. Những vẩy rất nhỏ bao phủ hết phần da trơn trên thân cá. Các vây bụng gần nhau và dính với nhau ở gốc vây, trong khi đó 2 vây lưng thì tách biệt nhau. Các loại giáp xác nhỏ như còng, cáy, tôm, cua, dăn dắt hay các loài cá tạp là thức ăn chủ yếu của cá Bống Bớp.

    Ở nước ta, tại những vùng rừng ngập mặn, cửa sông và vừng nước triều ven bờ tây Vịnh Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ là nơi cư trú các những con cá Bống Bớp. Từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm sẽ là mùa sinh sản của nó. Cá Bống Bớp đẻ trứng, và trong điều kiện nhiệt độ từ 28 – 30 độ C và độ mặn từ 17-20% thì sau 3 đến 4 ngày trứng cá sẽ nở thành cá con.

    Cá Bống Bớp tươi sống bán tại TpHCM

    Cá Bống Bớp có thịt thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao, lại là mặt hàng xuất khẩu đang được ưa chuộng có giá trị khá cao nên đang bị săn bắt quá mức dẫn đến cạn kiệt và có nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy, để giữ giống và tạo ra giá trị kinh tế, cá Bống Bớp đã được nuôi tại nhiều khi vực ở nước ta như Nam Định, Hải Phòng, Nghệ An và Hà Tĩnh,…

    Cá Bống Bớp kho tiêu, món ăn dân dã mà đậm tình quê

    Cá Bống Bớp hiện nay đang được bán ở đâu, giá bao nhiêu tiền một kg?

    Với độ thơm ngon và hấp dẫn của mình, cá Bống Bớp đã dần đánh dấu được vị trí của mình trong thị trường hải sản hiện nay và cũng được xếp vào danh sách đặc sản. Hiện nay, Ông Giàu đang là một trong những cơ sở cung cấp cá Bống Bớp chất lượng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

    • Giá cá Bống Bớp hiện nay tại hải sản Ông Giàu: 300.000 vnđ/kg
    • Quy cách: cá Bống Bớp tươi sống nuôi trong bể có oxy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cá Bớp Biển Tươi Sống Bao Nhiêu 1 Kg
  • 【4/2021】Giá Bán Cá Bớp Biển
  • 【4/2021】Cá Bớp Biển Tươi Sống Làm Món Gì Ngon Nhất?【Xem 74,745】
  • 【4/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 478,071】
  • Bí Quyết Làm Món Cá Bống Kho Thơm Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Bống Kho Thơm Ngon Tròn Vị
  • 5 Công Thức Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Mà Đơn Giản
  • Các Món Cá Nướng Ngon Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Ngon Hấp Dẫn
  • Đặc Sản Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon ? Chiên Nướng Hay Kho?
  • Đây cũng là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam, mang nét ẩm thực đặc trưng, mang hương vị đậm đà quê hương. Món ăn này chế biến cũng khá đơn giản vì vậy hôm nay Bepviet24h xin giới thiệu cho các bạn 2 cách chế biến món kho từ cá bống cực kỳ ngon và bắt cơm đó là “Cá bống kho nước dừa” và “Cá bống kho tiêu”

    Chỉ cần nước dừa tươi, một chút gia vị, nước mắm ngon là bạn đã có được nồi cá kho thơm nức, thịt cá lại săn chắc, màu đẹp mắt và ăn với cơm thì còn gì bằng trong những ngày thu se lạnh như thế này.

    Hướng dẫn làm món cá bống kho dừa

    • 500g cá bống trắng
    • 1 quả dừa tươi
    • Muối, đường, ớt bột
    • Màu dầu điều, hành khô
    • Nước mắm ngon, hành lá.

    Bước 1: Cá bống trắng mua về cắt bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch, để ráo. Cho nửa thìa muối nhỏ vào cá xốc đều, để khoảng 15 phút trước khi cho vào kho để cá ngấm đều gia vị và không bị ươn.

    Bước 2: Bạn đổ nước dừa tươi ra bát, lấy phần nước

    Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành thơm, rưới vào nồi kho cá khoảng 2 thìa nước canh mắm, 1 thìa canh đường, và thêm khoảng 300 – 320ml nước dừa tươi, ớt trái hoặc bột ớt, đun sôi. Sau đó cho cá vào nồi, đun lửa thật nhỏ để cá kịp ngấm gia vị và săn chắc lai.

    Bước 3: Tiếp tục đun thêm để cá thấm đều gia vị và thịt cá được săn lại, thỉnh thoảng dùng tay cầm của nồi lắc đều và đảo thật nhẹ tay để cá không nát và ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Các bạn đun nhỏ lửa từ 45 phút đến 60 phút (Món cá kho được kho bằng bếp than hoặc bếp củi sẽ ngon hơn), nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi phần nước kho cá cạn sít lại, thịt cá cứng thì tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc cá ra đĩa là bạn đã hoàn thành xong món cá bống trắng kho nước dừa ngon tuyệt rồi đấy. này bạn ăn với cơm đảm bảo là rất hao cơm.

    Hướng dẫn làm món cá bống kho tiêu

    • Thịt ba chỉ: 100g
    • Riềng: 1 nhánh nhỏ. Ớt sừng: 5 quả. Hành lá:50g
    • Tiêu sọ nguyên hạt: 10g. Dừa xiêm: 1 quả
    • Dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi, hành khô.

    Bước 1: Trước tiên bạn cho 2 thìa nước, 2 thìa đường vào nồi, đun trên bếp với lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.

    Bước 2: Cho thêm 1 thìa dầu ăn rồi lần lượt xếp thịt ba chỉ, riềng, cá lên trên. Nêm thêm một thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm rồi cho ớt trái, tiêu sọ vào nồi. Cuối cùng rưới 1 thìa dầu ăn đều khắp mặt cá

    Bước 3: Tiếp theo bạn cho nước dừa xiêm ngập mặt cá rồi bắc nồi lên bếp, kho với lửa nhỏ, đậy kín vung đến khi cá chín chuyển sang màu cánh gián đậm, nước kho vừa sánh là được, bạn đừng kho cạn khô sạch nước hoặc vẫn còn nhiều nước vì thế món ăn sẽ không ngon.

    Bước 4: Rắc hành lá, một ít tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành xong món cá bống kho tiêu.

    Món cá bống kho tiêu có màu vàng đậm, vị vừa ăn, nước cá kho vừa sít bao quanh cá. Hương vị đậm đà của cá kho hòa quyện với vị béo của thịt, vị cay cay của tiêu sọ. Thịt cá chắc, thấm đều gia vị, ăn với cơm nóng thì còn gì bằng nữa.

    Mình vừa giới thiệu 2 trong rất nhiều món cá bống kho trong danh sách những món được chế biến từ cá bống. Món ăn truyền thống mang hương vị Việt vừa bình dị lại vừa ngon rất hợp với khẩu vị của người Việt chúng ta. Tùy từng địa phương, vùng miền mà món ăn này được biến tấu để phù hợp với thói quen cũng như khẩu vị của họ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Cuốn Lá Tía Tô Ngon Nhất!
  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê
  • Các Món Ăn Nấu Với Mật Ong
  • Top 3 Món Lẩu Thơm Ngon, Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Thông Tin Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 04/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bống Bớp Bán Tại Tphcm Giao Hàng Nhanh Tận Nơi
  • Bao Tử Cá Bớp Làm Gì Ngon 04/2021
  • Cua Đá Biển Tốt Cho Sức Khỏe Không? Cua Đá Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Càng Cua Đá Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Gợi Ý Món Ăn Cua Hoàng Đế Alaska
  • Trứng cá Bớp là một đặc sản vô cùng bổ dưỡng và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Qua những thông tin nơi bán trứng cá Bớp, giá trứng cá Bớp và gợi ý trứng cá Bớp làm món gì ngon, bạn sẽ có thể thêm cho … Mặt khác, với em bé, việc cung cấp các dưỡng chất và vitamin là rất cần thiết, trứng cá Bớp là thực phẩm không nên bỏ qua. Giá bán trứng cá Bớp bao nhiêu tiền 1kg Giá trứng cá Bớp hiện nay: 310k/kg Quy cách: hàng tươi bảo quản lạnh Kích cỡ: Đóng gói 500g/gói Gợi ý các món ăn ngon với trứng cá Bớp: đừng bỏ qua các cách chế biến như trứng cá Bớp kho nghệ, trứng

    Con Dông Cát đặc biệt nổi tiếng với Con Dông Phú Yên, con Dông Bình Thuận, con Dôn Mũi Né. Dông cho thịt ngọt dai và thơm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và trở thành đặc sản hút triệu khách bởi hương vị đặc trưng cùng sự … Tại một số nơi, thịt Dông còn được xem là vị thuốc trị bệnh hữu hiệu trong dân gian. Con Dông Cát sống nguyên con Thời gian gần đây, thịt trường mua bán Dông Cát đang trở nên cực kỳ rộn ràng khi nhu cầu của thực khách ở TpHCM nói riêng và trên cả nước dần tăng cao. Với các đối tác như các nhà hàng, khách sạn yêu cầu nguồn nguyên liệu Dông ổn định để phục vụ các thực khách.

    Cá Bớp là loại cá nổi tiếng với độ ngon béo khó cưỡng cùng lượng dinh dưỡng cao. Nếu ai ăn cá Bớp mà bỏ lỡ phần bao từ cá Bớp thì thật là uổng phí bởi đây là một nguyên liệu vô cùng hấp dẫn nếu bạn muốn thưởng … Nếu ai ăn cá Bớp mà bỏ lỡ phần bao từ cá Bớp thì thật là uổng phí bởi đây là một nguyên liệu vô cùng hấp dẫn nếu bạn muốn thưởng thức sự dai giòn cực đã. Một trong những bộ phận tưởng chừng như bỏ đi của cá lại trở thành nguyên liệu món ăn đặc biệt đó chính là bao tử cá. Có nhiều loại bao tử cá hiện nay như: bao tử cá basa, bao tử cá lóc, bao tử cá ngừ,… bao tử cá

    Cá Ngừ sọc dưa (cá Ngừ dưa gang) thuộc loại cá phổ biến tại khu vực biển miền trung và đã trở thành món nguyên liệu rất quen thuộc trong những bữa ăn hằng ngày của người dân nơi đây. Thịt cá săn chắc, ngọt. Cá thường được cung cấp … Chúng tập trung thành đàn nên khi đánh bắt, ngư dân thưởng thả lưới có thể dinh luôn cả mẻ cá tươi sống. Sau đó, chúng được mang ướp vàng hòm đá lạnh để đảm bảo sáng sớm về đến phiên họp chợ hải sản, cá còn ngon tươi rói. Giá bán cá Ngừ sọc dưa: 100.000 đ/kg Quy cách: Hàng tươi ướp đá nguyên con Xuất xứ: vùng biển Trung bộ Cách thức mua cá Ngừ sọc dưa tại TpHCM Gọi điện

    Nhiều người biết đến tên gọi cá Giò như tên gọi thứ hai của cá Bớp. Đây là một loại cá biển với phần thịt rất ngọt thường được dùng nấu cháo, nướng hay hấp đều rất ngon. Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá Giò sống và hàng tươi. … Nếu bạn cần mua cá Giòn, hãy tìm hiểu ngay công ty Ông Giàu để đặt hàng. Giá bán cá Giò sống hiện nay bao nhiêu Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá Giò sống giao hàng tận nơi tại TpHCM với giá rẻ và cá Giò tươi hay hàng tươi bảo quản lạnh. Những con cá Giò của công ty Ông Giàu luôn đảm bảo rõ ràng nguồn gốc xuất xứ và độ tươi ngon nhất. Đối với cá Giò sống là những con cá được đánh

    Cá Bớp hay còn gọi là cá Giò là một loại cá sống nước mặn và được nhiều thực khách yêu thích bởi vị cá thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá Bớp sống giao hàng tận nơi với chất lượng đảm bảo … Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá Bớp sống giao hàng tận nơi với chất lượng đảm bảo nhất. Cá bớp với phần thịt chắc khỏe thơm ngon luôn được ưa chuộng Cá Bớp là cá gì – sống ở đâu Là một trong những đặc sản cá biển Miền Trung, cá Bớp là loại cá có thân hình màu đen với đường viền trắng đen bên hông cá. Chúng chuyên sống ở cũng nước biển ấm như ở ven các

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cá Bớp Biển Tươi Sống Bao Nhiêu 1 Kg
  • 【4/2021】Giá Bán Cá Bớp Biển
  • 【4/2021】Cá Bớp Biển Tươi Sống Làm Món Gì Ngon Nhất?【Xem 74,745】
  • 【4/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 478,071】
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bê (Thịt Me)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100