Cá Chạch Làm Món Gì Cũng Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 187,605】
  • Cách Làm Rạm Chiên Giòn Giòn Thơm Đậm Vị
  • Rạm Sống Giá Sỉ Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Công Thức Làm 22 Món Ngon Xuất Sắc Với Sầu Riêng
  • Ăn Sầu Riêng Kỵ Gì? Những Lưu Ý Đặc Biệt Trước Khi Ăn Sầu Riêng
  • Người dân vùng đồng bằng thường thích ăn cá chạch là vì cá thiên nhiên rất ngon, thịt cá vừa ngọt lại vừa dai, khi nấu chín hương vị trở nên đậm đà khó quên.

    Cá chạch là loại cá nước ngọt, cũng là đặc sản của vùng sông nước miền Tây. Cá chạch có nhiều loại: chạch khoan, chạch rằn, chạch bông, chạch lấu…

    Nhưng phổ biến nhất là chạch sông, con to bằng hai ngón tay, mình dẹp, đầu nhọn, chúng thường ẩn mình dưới những lớp bùn, hoặc đeo bám theo các giề lục bình, nơi sông sâu nước chảy. Hiện nay, nhiều bà con nông dân còn nuôi thêm một loài cá chạch giống mói gọi là chạch quế, chạch bùn.

    Cá chạch thiên nhiên vừa mới đánh bắt.

    Dân đồng bằng thích ăn cá chạch là vì cá thiên nhiên rất ngon, thịt cá vừa ngọt lại vừa dai, khi nấu chín hương vị trở nên đậm đà nên làm món gì cũng ngon, từ chiên, nướng, kho mắm cho đến nấu canh chua (lẩu), món nào cũng có đẳng cấp.

    Đặc biệt là các món chạch nấu với cơm mẻ (lẩu chua cơm mẻ) và chạch nướng muối ớt hoặc kho nghệ, ai ăn một lần sẽ nhớ mãi.

    Lẩu chạch

    Muốn có một nồi canh chua hấp dẫn, chúng ta nên chọn những con chạch còn tươi sống, càng lớn thịt càng nhiều. Trước hết phải làm sạch nhớt bằng cách chà xát với tro trấu, lá sả, lá tre hoặc rửa bằng nước chanh. Sau đó cứ để nguyên con, không cần đánh vảy và mổ bụng.

    Tiếp theo, chúng ta rửa sạch cá, để ráo rồi ướp với nước mắm, tiêu, hành, đường, tỏi, bột nêm chừng 15 phút cho thấm đều. Cũng có thể không cần ướp gia vị thịt cá vẫn thơm ngon.

    Cá chạch nấu canh chua (nấu lẩu).

    Bắc nước sôi lên, cho cơm mẻ vào, lượt lấy nước trong. Đợi cho nước sôi vài dạo, nêm nếm rồi từ từ cho cá vào, hớt bọt và giữ lửa liu riu. Món này ăn đến đâu thêm rau cải đến đó, thích hợp nhất là, mò om, gò gai, bông súng, rau muống, đậu rồng, bông điên điển, chuối cây xắt nhuyễn… Món lẩu chạch ăn chung với bún và chấm bằng nước muối hột pha chanh ớt sẽ ngon nhất xứ.

    Chạch nướng

    Món cá chạch nướng, dù là nướng tươi hay nướng mặn cũng đều thuộc vào hàng lẫm liệt, dù người khó tính cách mấy cũng phải gật gù khen ngon. Có thể nói ít có món cá nướng nào thơm tho, ngon miệng bằng món cá chạch nướng muối ớt.

    Cá chạch nướng muối ớt.

    Ưu điểm của các loài cá chạch là chắc thịt, dai, mặn mà, lại nhờ có sự kết hợp hài hòa giữa rau thơm với sả ớt, nhất là vị chua thanh của cơm mẻ giúp cho món ăn có mùi vị đặc trưng, không giống với các loài cá khác.

    Cá chạch thiên nhiên không những là món ăn hấp dẫn, lạ miệng mà còn là món ăn vị thuốc. Theo Đông y, cơm mẻ vị chua (âm), giúp thanh nhiệt; cá chạch hàm lượng đạm cao, có tác dụng tráng dương, ăn thường có lợi cho sức khỏe.

    Cũng chính nhờ vậy mà loại cá này ngày càng được các bà nội trợ chọn lựa cho các bữa ăn thường ngày. Ngoài ra khô cá chạch cũng là món ngon khoái khẩu đối với dân nhậu, hiện thị trường tiêu thụ rất mạnh.

    Theo Dân Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cá Mặt Quỷ Là Gì? Cá Mặt Quỷ Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Chạch Làm Món Gì Cũng Ngon Nhưng Ngon Nhất Là 3 Món Này

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Khô Cá Chạch Làm Món Gì Ngon
  • 【4/2021】Cách Làm Món Cá Chim Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt【Xem 357,093】
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Làm Món Cá Kèo Kho Thơm Ngon, Nóng Hổi Đưa Cơm
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 187,704】
  • Cá chạch làm món gì cũng ngon nhưng ngon nhất là 3 món này, đảm bảo mẹ sẽ được cả nhà khen không ngớt.

    1. Cá chạch chiên riềng sả. Nguyên liệu: Cá chạch, riềng, nghệ, hành khô, tỏi, : , . dầu ăn, muối. Cá làm sạch, chần qua nước sôi cho bớt nhớt. Riềng, sả, nghệ, hành và tỏi rửa sạch và băm nhuyễn. Ảnh: chúng tôi

    Ướp cá chạch cùng với các nguyên liệu trên, mắm và mì chính trong vòng 1-2 giờ cho ngấm đều gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi sau đó cho cá chạch vào chiên nhỏ lửa cho tới khi chạch chín vàng đều và giòn là được. Ảnh: chúng tôi

    2. Cá chạch kho nghệ. Nguyên liệu: Cá chạch, nghệ, giấm, gia vị, dừa tươi. Cá làm sạch, chần qua nước sôi cho bớt nhớt. Đổ cá vào bát ướp với đầu hành băm nhuyễn, chút muối, đường, nước mắm và chừng hai muỗng canh nghệ tươi giã nhuyễn vắt lấy nước.

    Đổ nước dừa vào nồi đun. Khi nước dừa sủi bọt li ti thì trút cá vào nồi kho, đến khi cá chín mềm, nước dừa hơi cạn lại, nêm nếm lại cho vừa miệng, rồi cho hành lá xắt nhỏ vào tắt bếp, múc cá ra dĩa rắc thêm ít tiêu xay và ớt lên. Ảnh: chúng tôi

    3. Cá chạch om chuối xanh. Nguyên liệu: Cá chạch, chuối xanh, thịt ba chỉ, nước nghệ, đậu phụ, muối, bột nêm, hành hoa, rau răm, lá lốt, ớt, cà chua, mẻ, hành khô. Dùng muối, giấm làm sạch nhớt chạch. Cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với 2 thìa bột nêm, tiêu bắc, ớt thái lát. Ảnh: chúng tôi

    Chuối xanh tước vỏ ngoài, thái vát, ngâm với nước pha giấm cho trắng. Đến khi gần nấu thì vớt ra, để ráo nước. Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều. Cho cá chạch đã ướp vào đảo nhẹ tay cho săn, ngấm gia vị, cho nước mẻ, nước nghệ vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa. Ảnh: chúng tôi

    Phi thơm hành, cho thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đậu phụ đã rán vào, cho chuối xanh vào xào cho ngấm gia vị. Trút hỗn hợp chuối xanh xào ba chỉ vào nồi chạch đang om, thêm ít nước sôi, nêm nếm vừa ăn, om nhỏ lửa 20 phút. Cho hành hoa, tía tô, mùi tầu, lá lốt rồi tắt bếp. Ảnh: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Và Nước Chấm Ngon Độc Đáo
  • Hấp Dẫn Với Món Cá Mè Om Gừng Tỏi Thơm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Cá Mè Kho Nghệ Ngon, Không Tanh Cực Dễ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng
  • Cá Chỉ Vàng 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • 【4/2021】Khô Cá Chạch Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Cách Làm Món Cá Chim Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt【Xem 357,093】
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Làm Món Cá Kèo Kho Thơm Ngon, Nóng Hổi Đưa Cơm
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 187,704】
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 187,803】
  • Khô cá Chạch làm món gì cũng ngon nhưng bạn nên biết đến 2 món ăn sau để “bỏ túi” cho mình. Hướng dẫn 3 cách chế biến khô cá Chạch hấp dẫn, ăn là ghiền, vừa ngon lại bổ. Ngại gì không mua ngay khô cá Chạch và thử hết cả 2 món nào.

    Khô cá Chạch làm món nướng ngon

    Cách chế biến khô cá Chạch nướng

    Nhắc đến khô cá, hẳn nướng sẽ là món được nhiều người nhắc đến nhất. Cá phơi khô, sẽ bỏ đi một lượng nước, còn lại chất thịt dai ngọt. Khi nướng lên sẽ có mùi vị thơm lừng khác biệt. Khô cá Chạch cũng vậy. Khi làm món khô cá Chạch nướng, bạn chẳng cần gì nhiều, chỉ cần có nguyên liệu cá Chạch khô ngon được làm từ những con cá Chạch tươi sống, làm sạch rồi phơi khô theo đúng quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như tại hải sản Ông Giàu là bạn đã có được 70% món ăn ngon rồi.

    Để chế biến khô cá Chạch nướng, sau khi mua cá về, bạn bắt lên một lò than. Thông thường, các món ăn nướng bằng than hồng là ngon nhất. Mặc dù hiện nay, có rất nhiều phương tiện giúp bạn nướng đồ ăn như bếp nướng, lò nướng điện,.v.v. nhưng cũng không gì bằng nếu có một lò lửa than thì món ăn càng hấp dẫn.

    Khô cá Chạch nướng lên thơm phức, con cá chín săn lại đều, chấm cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh hay ớt tương đều ngon cả. Thông thường, món ăn này thường dành cho các dân nhậu lai rai là chủ yếu.

    Làm khô cá Chạch chiên giòn với nước mắm

    Khô cá Chạch chiên giòn là món ăn cực kỳ khoái khẩu. Bạn có thể chiên giòn nguyên còn cá hoặc muốn ngon hơn, bạn có thể tẩm chút bột và lòng đỏ trứng gà để chiên trong chảo dầu nóng hổi. Chiên giòn, không tẩm gia vị nếu bạn định tẩm bột. Hoặc để đậm đà, không tẩm gia vị, bạn chiên khô cá Sặc với nước mắm chua ngọt. Phải nói là món ăn cực hút thực khách, ăn vào là ghiền luôn. Đây là giải đáp tốt nhất cho câu hỏi khô cá Chạch làm món gì ngon?

    Khô cá Chạch chiên giòn hấp dẫn

    Con cá Chạch vốn đã rất dai, khi sống, thịt cứng săn chắc, lúc đem phơi khô, phần nước trong thịt với bớt làm cá Săn lại. Thân hình dẹp, lúc chiên lên cứng ăn sẽ rất ngon. Con cá còn cá vị béo. Theo như y học, cá Chạch không chỉ ăn ngon mà còn có tác dụng trị bệnh rất bổ ích. Nhiều người truyền tai nhau rằng cá Chạch giúp trang dương cường lực, kéo dài được tuổi thọ. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng bổ khí huyết, dưỡng thận rất tốt.

    Với những giải đáp khô cá Chạch làm món gì ngon ở trên, chắc hẳn bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi: khô cá chạch chế biến làm món gì ngon. Ngần ngại gì mà không mua ngay khô cá Chạch tại hải sản Ông giàu và chế biến ngay món ăn hấp dẫn đãi cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chạch Làm Món Gì Cũng Ngon Nhưng Ngon Nhất Là 3 Món Này
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Và Nước Chấm Ngon Độc Đáo
  • Hấp Dẫn Với Món Cá Mè Om Gừng Tỏi Thơm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Cá Mè Kho Nghệ Ngon, Không Tanh Cực Dễ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng
  • 6 Món Ngon Từ Cá Chạch, Cách Chế Biến Cá Chạch Kho Gừng, Kho Nghệ, Cá Chạch Chiên, Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng 2 Miền Nam Bắc Ngon Như Ăn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Rang Tép Đồng Ngon Giòn? Mách Bạn Địa Chỉ Thưởng Thức Các Món Ăn Đồng Quê
  • Cách Nấu Canh Chua Cua Đồng Ngon Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • May Đồng Phục Nấu Ăn Vải Thể Thao Số Lượng Ít
  • Cách làm các món ngon từ cá chạch, cách chế biến cá chạch thành món ăn ngon nhất như cá chạch kho gừng, kho nghệ, cá chạch chiên, cá chạch nướng, cá chạch nấu mẻ, cá chạch kho khô, cá chạch xào lăn, cá chạch nấu măng chua và rất nhiều món ăn ngon từ cá chạch bên dưới, mời bạn xem tiếp.

    Cách chế biến các món ăn ngon với cá chạch giải đáp cho thắc mắc cá chạch nấu món gì ngon có thể liệt kê ra như:

    1. Cá chạch chiên lá lốt
    2. Cá chạch kho tiêu, củ riềng
    3. Cá chạch chiên riềng sả
    4. Cá chạch nướng muối ớt
    5. Cá chạch kho nghệ
    6. Lẩu cá chạch với măng tươi, thịt heo

    I. Những món ngon từ cá chạch, cá chạch làm gì ngon nhất?

    Mọi người có bao giờ ăn cá chạch chưa? Đối với những người ở vùng quê dân dã thì cá chạch từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc. Đây là một loại cá đồng khá thơm ngon, nếu chế biến đúng cách thì bạn sẽ được thưởng thức chúng một cách đầy hấp dẫn đấy!

    Cá chạch, tiếng Anh Pond loach, là tên gọi chung, thông dụng, không chính xác theo khoa học các loài cá nước ngọt thuộc các bộ, họ, chi cá khác nhau nhưng đều thuộc lớp Cá vây tia Actinopterygii.

    Các loài cá chạch có chung đặc điểm thân kéo dài như lươn, sống ở tầng đáyvới nhiều tua, sợi, râu thịt phát triển xung quanh gần miệng. Chúng phân bố ở châu Á, châu Âu và tây bắc châu Phi.

    Bao gồm:

    – Bộ Lươn danh pháp Synbranchiformes gồm họ Cá chạch sông danh pháp Mastacembelidae (loài cá chạch bông bé Macrognathus aculeatus)

    – Bộ Cá chép danh pháp Cypriniformes gồm Họ Cá chạch danh pháp Cobitidae

    1. Cách làm cá chạch chiên lá lốt

    Trong thời tiết lạnh giá như thế này mà có đĩa cá chạch chiên lá lốt nóng hổi, giòn thơm thì còn gì bằng nữa nhỉ, với hương vị thơm thơm của lá lốt hòa cùng vị ngọt của cá chạch sẽ làm nên món ăn cực đỉnh.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế cá chạch cho thật sạch để làm sạch nhớt cá khi mua về. Trút khoảng 5 thìa muối vào sau khi cho cá chạch vào nồi, xóc thật đều để những hạt muối có thể bám được xung quanh cá, đậy vung kín khi đã ướp khoảng 20 phút.

    Sau 20 phút, các bạn mở vung ra , lúc này, cá chạch đã sạch nhớt thì chúng ta tiến hành cho cá vào chậu nước và rửa thật sạch.

    Bước 2: Khi cá chạch đã sạch và ráo nước, tiến hành trút cá ra đĩa, dùng 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa con muối để ướp cá, đeo bao tay vào, để cá có thể ngấm gia vị thì nên trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.

    Bước 3: Khi đã đủ thời gian ướp cá chạch, các bạn dùng một cái túi bóng trút cá vào(trút làm sao cho phần nước trong cá chạch không bị tiết ra vì nó sẽ bị yểu làm món cá kém giòn đi).

    Tiếp đó, cho 1 bát bột chiên giòn vào trong túi, bạn xóc đều làm sao mà phần bột chiên giòn bám xung quanh cá chạch là được. Bạn sẽ có được món cá chạch giòn ngon hơn khi sử dụng bằng cách này.

    Bước 4: Tiếp theo là tiến hành chiên cá chạch. Dùng một cái chảo sâu lòng sau đó cho chảo lên bếp.

    Đợi đến khi chảo nóng lên thì tiến hành cho dầu ăn vào chảo (Cho nhiều dầu để khi chiên cá sẽ ngập dầu và nhanh vàng giòn hơn).

    Khi thấy dầu sôi lăn tăn thì cho cá chạch vào, mở lửa vừa để chiên cá được vàng giòn mà vẫn đảm bảo độ chín bên trong.

    Cá nên được chiên trên ngọn lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa trở đều 2 bên mặt cá rồi sau đó khi thấy cá vàng rụm thì vớt ra đĩa.

    Về phần lá lốt thì nên chọn lá lốt bánh tẻ (chọn lá lốt sao cho chúng không quá non cũng không quá già), rửa sạch và thái từng sợi mỏng.

    Vậy là chúng ta đã thành công với món lá lốt chiên cá chạch. Vị giòn tan, đậm đà của cá chạch cùng hương thơm nức hương vị của lá lốt sẽ tạo thành 1 món ăn cực kỳ thú vị để đổi vị cho cả nhà ấy các bạn ạ.

    2. Cách làm cá chạch kho tiêu, củ riềng

    Một trong những món cá kho dân dã, ngon miệng trong bữa cơm gia đình hàng ngày được khá nhiều người ưa chuộng không thể nào không kể đến món cá chạch kho.

    Những con cá chạch sẽ béo mập đủ ăn khi vào mùa hè, khi đó, tìm mua những con cá chạch về thực hiện món kho thì quả thật tuyệt vời.

    Với vị thịt chắc, xương mềm, đậm đà cùng với hương thơm đặc trưng của riềng và tương bần của món cá chạch kho đã tạo nên sự cuốn hút riêng, cực kỳ hấp dẫn cho món ngon từ cá chạch này

    Nguyên liệu cho món cá chạch kho:

    Cách thức thực hiện món cá chạch kho

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi rửa sạch cá chạch bằng nước thì bỏ đầu đi. Tiếp đến, để khử bớt mùi tanh và chất nhầy của cá chạch thì dùng nước gừng và rượu trắng rửa chạch.

    Ướp cá trong khoảng 30 phút với 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm, 1 chút đường cho thấm vị.

    Riềng gọt vỏ, sau đó rửa sạch và cho vào cối sau đó giã nhỏ. Sau khi rửa sạch thịt ba chỉ thì thái chúng ra từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Đun nóng dầu ăn khi cho vào chảo. Khi thấy dầu ăn sôi già thì bạn cho cá chạch vào chiên đến khi 2 bên vàng đều thì dừng lại.

    Cho một lớp riềng xuống dưới đáy sau đó cho cá chạch chiên vàng vào nồi.

    Tiếp theo, dùng thêm một thìa canh tương bần lên trên cá, cho vào nồi mớ thịt ba chỉ đã cắt lát mỏng lúc nãy.

    Bật lửa và đặc nồi cá lên bếp, khi sôi rồi thì giảm lửa lại, tiếp đến, rắc thêm một ít tiêu bột xay và cho thêm một thìa dầu ăn giúp cho cá trông bóng đẹp hơn và tắt bếp.

    Những lưu ý nhỏ cho món cá chạch kho

    Dùng một ít đường ướp cá sẽ làm thịt cá trông săn chắc hơn, Thêm vào đó, những nguyên liệu khác thì giúp thịt cá thêm phần đậm đà. Bạn nên thay bột nêm hay muối bằng nước mắm vì nó sẽ giúp cá trông ngon hơn.

    Vặn lửa nhỏ lại khi nước trong niêu kho cá còn ⅓ lượng nước, So với việc đun 1 ngọn lửa thì bạn nên đun 2 ngọn lửa trong quá trình nấu sẽ ngon hơn. Bạn ăn kèm món cá chạch kho cùng với bún hoặc cơm trắng đều sẽ rất ngon.

    3. Cách làm món cá chạch chiên riềng sả

    Vị thơm của riềng sả hòa cùng vị ngọt của thịt cá chạch tạo nên món cá chạch chiên riềng sả cực kỳ thơm ngon, khiến cho ai ai cũng ghiền khi ăn món ngon từ cá chạch này.

    Nguyên liệu:

    • 400g cá chạch.
    • 1 củ riềng, 1 củ sả, 1 củ nghệ, 1 củ hành, 1/2 củ tỏi.
    • Gia vị gồm mắm, mì chính.
    • Dầu ăn để chiên.
    • Muối để làm sạch nhớt cá.

    Cách làm:

    Khi mua cá chạch về thì tiến hành bỏ ruột, dùng một nhúm muối để chà nhớt cá, rửa cá lại bằng nước ấm 30 độ, nhớt trong cá sẽ không còn nữa.

    Củ riềng, sả, nghệ, hành và tỏi đều băm nhuyễn ra, dùng một ít mì chính cùng nước mắm để ướp cá chạch trong khoảng 1 giờ nhằm giúp nó thấm vị.

    Sau khi đặt chảo lên bếp thì cho một ít dầu vào, khi dầu sôi thì cho cá vào rán vàng đều 2 mặt rồi vớt ra.

    Nên loại bỏ bớt phần riềng, sả,… bám vào xung quanh cá. Cho phần này vào chảo chiên cùng khi cá chín, để chúng bám vào cá thì đảo đều trong quá trình chiên, khi ăn cùng rất ngon.

    Khi cá giòn thì riềng sả sẽ bị cháy nếu cho các loại củ đó vào trước, khiến chúng ta không ăn được.

    Lưu ý khi làm món cá chạch chiên riềng sả:

    Nên chọn những con khoảng 30-35g nếu muốn làm cá chạch giòn tan và có thể ăn được cả xương.

    Dùng một nhúm muối để chà nhớt cá, sau đó dùng nước ấm 30 độ để rửa sạch lại nhớt cá, giúp cá hết nhớt và bớt tanh

    Phần riềng sả… trong quá trình chiên cần loại bỏ bớt để bớt bám vào cá. Cho phần này vào chảo chiên cùng khi cá đã chín, chúng sẽ bám vào cá khi đảo đều, khi ăn cùng rất ngon.

    Khi chiên giòn riềng sả sẽ cháy nếu chiên cùng một lúc với cá, khiến nó không ngon và không thể ăn được

    Các bạn sẽ mê mẩn với món cá chạch giòn tan, vàng ươm này, khiến cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn.

    4. Cách làm cá chạch nướng muối ớt nhậu lai rai

    Món cá chạch nướng muối ớt có vị cay cay mặn mặn xen kẽ cùng vị ngọt của cá, rất thích hợp dùng làm món ăn trong những ngày se lạnh và nhâm nhi bên một ly bia thì lại hết sức tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá chạch ½kg
    • Phèn chua một ít
    • Cơm mẻ khoản ½ chén
    • Khế chua, chuối xanh, dưa leo, thơm
    • Rau ăn sống: rau thơm, rau diếp cá, rau răm,… (nhiều loại).
    • Gia vị ướp: muối, hạt nêm,…ớt sừng trái

    Công đoạn thực hiện cách làm cá chạch nướng muối ớt

      Bước 1: Chọn nguyên liệu cá chạch ngon

    Các bạn nên chọn lựa những chú cá chạch to vừa phải, thân mình vẫn dẹp dẹp, đầu cá hơi nhỏ và hơi nhọn khi ra chợ chọn mua cá chạch,vậy mới là những chú cá ngon nhất.

    Sau khi đã mua được cho mình những chú cá ngon, các bạn tiến hành cho chúng ra thau nhỏ, dùng một cục phèn chua để rửa cá cho hết tanh và nhớt.

    Bạn rửa lại bằng nước cho sạch sẽ rồi dùng một chút gia vị gồm ít hạt nêm, tiêu bột, sả bằm thái nhỏ, và không quên phần muối và ớt sừng đã được giã nhuyễn để ướp phần cá vừa làm sạch xong.

      Bước 3: Nướng những chú cá chạch thôi nào

    Tiếp đến, bạn nên chuẩn bị một cái bếp than hồng đã cháy nóng rồi đặt vỉ nướng lên, sau đó thì nướng từ từ cá chạch cho đến khi chúng chín đều.

    Khi bạn thấy cá chuyển thành màu vàng và khói bốc lên nghi ngút là đã chín, lúc này, phần lớp da cá bên ngoài bắt đầu se se lại trông thích mắt.

    Công đoạn cuối cùng của việc nướng cá, dùng cọ quét phết cơm mẻ lên trên phần thân của cá chạch, như vậy là chỉ sau vài phút thì bạn đã có thể thưởng thức được món ăn cực kỳ hấp dẫn này rồi!

    Muốn món cá chạch thêm phần hoàn hảo thì không thể nào thiếu được nước chấm:dùng một ít muối, ít ớt giã nhuyễn, sau đó thì cho một phần cơm mẻ vào chén giã cùng.

    Thịt cá béo béo đối với cá chạch nướng muối ớt thì có nghĩa là nó đã đạt yêu cầu, bạn sẽ nghe được một mùi thơm lừng hoà quyện khi nướng cá trên vỉ nướng.

    Cùng với đó là nước chấm chua chua của mẻ, cay nồng của ớt sừng và mặn mặn của ít muối sẽ khiến vị giác của các thành viên trong gia đình bị kích thích tột độ, mọi người sẽ cực kỳ hài lòng với món ngon từ cá chạch này đấy.

    5. Cách làm cá chạch kho nghệ

    Màu nghệ làm cho món cá chạch kho nghệ thêm phần hấp dẫn hơn, kích thích vị giác của nhiều người, giúp mỗi thành viên trong gia đình đều có thể được thưởng thức một món ăn lạ miệng.

    Nguyên liệu cần có cho cách làm cá chạch kho nghệ gồm: Cách làm cá chạch kho nghệ được thực hiện như sau:

    Sau khi mua cá chạch về thì làm sạch sẽ, chà với muối cho bớt nhớt, tiếp đến, cắt đi phần đầu và phần đuôi của cá chạch.

    Cá chạch không cần phải đánh vảy, ruột cũng không cần thiết phải bỏ đi, dùng phèn chua ngâm cá chạch trong vòng 10 phút với nước rồi vớt ra để vào rổ cho ráo nước.

      Bước 2: Thực hiện cách làm cá chạch kho nghệ

    Dùng một cái nồi kho cá chạch đặt lên bếp, bỏ hành khô vào bên trong nồi sau khi tráng qau một lớp dầu ăn,tiếp đến thì phi hành cho vàng và thơm lên (hoặc cũng có thể các bạn dùng thay thế những lát tỏi).

    Nồi nấu trên bếp bạn đổ nước dừa vào, thêm vào 2 muỗng bột nghệ, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, sau đó cho thêm muối cùng với hạt nêm + đường và vài trái ớt băm nhỏ ra rồi đun lên đến khi sôi thì tắt bếp.

    Khi nước trong nồi kho đã sôi lên, cho phần cá chạch đã được làm sạch vào bên trong nồi, kho cá chạch với ngọn lửa liu riu cho đến khi thấy cá chín là đã có thể dùng được, khi nước cá kho sánh và sệt lại thì bạn có thể tắt bếp.

    Khi tất cả đã chín hết rồi bạn chuẩn bị một cái tô để múc hết phần cá chạch ra bên ngoài (hoặc có thể chuẩn bị một cái đĩa lớn), trang trí cho đẹp mắt ở trên tô (đĩa) có thể trang trí thêm vài lát ớt trên phần nổi của cá chạch kho này khi ăn thì ăn kèm với rau sống bày ra đĩa cùng với nước chấm.

    Vậy thì món cá chạch kho nghệ đã hoàn thành rồi đấy. Đây là một món cá thơm ngon, hấp dẫn khiến gia đình nào cũng thích thú và không thể nào thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình.

    6. Cách nấu lẩu cá chạch với măng tươi, thịt heo

    Nguyên liệu cần có:

    • Cá chạch (tươi sống): 1 KG.
    • Thịt heo nạc: 200 gam.
    • Nấm: 200 gam.
    • Măng tươi: 200 gam.
    • Miến: 150 gam.
    • Đậu hũ: 150 gam.
    • Dưa muối chua: 100 gam.
    • Cánh gà: 2 cặp.
    • Cải trắng, rong biển.
    • Mỡ heo, nước dùng xương.
    • Hành, gừng, tỏi, ớt.
    • Mẻ rượu.
    • Gia vị.

    Cách nấu lẩu cá chạch

    Chuẩn bị một cái chậu lớn và cho cá chạch vào, dùng một ít dầu cải đổ vào để cá có thể thải được hết những phần dơ trong ruột ra ngoài.

    Tiến hành cắt bỏ phần đầu cá cùng với ruột cá, sau đó, rửa cho thật sạch, để ra ngoài rổ cho cá ráo nước.

    Trong quá trình làm cá thì mọi người tránh làm bể mật cá vì chúng rất khó dùng, bạn nên ngâm cá trong nước giấm khi chúng bị bể mật, vớt ra khi ngâm khoảng một phút chúng sẽ hết đắng.

    Phần gân và mỡ của thịt nạc heo nên bỏ đi, cắt ra theo từng lát mỏng sao cho vừa miệng và theo ý thích của bạn.

    Rửa nấm cho thật sạch và cắt chúng ra thành từng sợi nhỏ. Măng chua thì nên rửa sạch sau đó thì cắt lát.

    Cắt tàu hũ thành nhiều miếng vuông nhỏ vừa ăn. Phần miến khi mua về thì bạn đổ ra thau, dùng nước ấm ngâm sau đó cắt ra những cọng khúc ngắn.

    Rửa sạch dưa muối chua và tiến hành cắt lát.Sau khi lột bỏ phần vỏ bên ngoài thì tiến hành đập dập ra

    Nhổ lông tơ của cánh gà cho thật sạch, sau đó rửa sạch sẽ, để chúng ra một rổ riêng cho ráo bớt phần nước rửa, sau đó, bạn trụng sơ qua nước sôi, bạn vớt ra và để nguội lại. Làm sạch lá lách bò và cắt miếng sao cho vừa ăn.

      Bước 2: Thực hiện cách làm lẩu cá chạch

    Dùng một cái nồi bắc lên bếp, thêm mỡ heo vào nồi nấu khi thấy nó vừa nóng thì phi hành và gừng cho thơm lên, sau đó tiếp tục cho muối cùng với giấm vào, đảo thật đều lên.

    Phần mẻ rượu bạn nên đổ vào bên trong cái nồi rồi xào sơ qua, sau đó đổ nước vào và nấu cho sôi lên, dùng một ít đường nêm nếm lại gia vị, bọt trong nước nên vớt hết ra.

    Sau đó, dùng một chút tiêu và bột ngọt rắc vào là được. Đợi nó sôi khoảng nửa phân nước lẩu thì qua nồi lẩu đặt lên bàn ăn

    Dùng một cái lò nấu lẩu đặt vào giữa bàn ăn. Đem hết những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn đem đặt lên bàn, trừ cá chạch, bày xung quanh nồi lẩu đang nấu.

    Bỏ cá chạch vào nồi nước lẩu trước tiên khi chúng ta ăn, để sôi trong khoảng 10 phút sau là được. Những gia vị khác thì vừa nhúng vừa thưởng thức.

    Chuẩn bị một cái chén, dùng muối iot trộn đều cùng với dầu hào và giấm, hoặc giã nhuyễn gừng, ớt, tỏi, bột ngọt hòa cùng với nước mắm.

    Trong thời gian bạn ăn, Hãy chăm thêm nước vào lẩu để tránh chúng bị đặc quá. Phần lát cá không nên bỏ luôn vào nồi lẩu, bạn nên dùng đũa gắp từng phần nhúng vào nồi lẩu, điều này sẽ giúp cá có thể chín mà không bị nát thịt.

    II. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của cá chạch

    Cứ 100g thịt chạch thì lại chứa thành phần dinh dưỡng như: 16,9g protit, 2g lipit, 3,2g gluxit, 169mg canxi, 327mg phospho, 3,2mg sắt, các vitamin B1, B2, PP, E…điều này cho thấy cá chạch cũng sở hữu đầy đủ thành phần dinh dưỡng giống như nhiều loại cá nước ngọt khác.

    Tuy nhiên theo Đông y nhận định, cá chạch có giá trị cao hơn về mặt chữa bệnh và bồi dưỡng sức khỏe.

    Cũng như nhận định từ y học cổ truyền, cá chạch có vị ngọt cùng với tính bình, có thể giúp bổ khí huyết và tráng dương, thanh nhiệt và trừ thấp.

    Cá chạch còn được dùng để chữa bệnh liệt dương, suy giảm tình dục, viêm gan vàng da, mụn nhọt, lở loét, cơ thể suy nhược, mắc bệnh gan, thận mạn tính. Chủ yếu cá chạch thường dùng để chữa bệnh và bồi bổ cơ thể là dưới dạng món ăn – bài thuốc.

    Như vậy là mọi người đã có thể biết được mọi thông tin về cá chạch rồi đấy! Những món ngon từ cá chạch đã được Massageishealthy phổ biến ở trên sẽ đem đến bạn bí kíp chế biến để có thể trổ tài cho gia đình thưởng thức.

    Hy vọng mọi người sẽ có thể nấu được bữa ăn ngon, hấp dẫn đến gia đình của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi
  • Cua Đồng Làm Món Gì Ngon Chính Xác Nhất Hiện Nay
  • 4 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cua Đồng Cho Chồng Con Xao Xuyến
  • Canh Cua Đồng Nấu Khoai Sọ Của Ba Và Má
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Rô Đồng Dân Dã Cực Ngon
  • Cá Chạch Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Nấu Món Gì? Mua Ở Đâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Kho Cá Chạch Đồng Ngon Nhất Với 2 Món Lạ Miệng Đặc Sắc【Xem 97,317】
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngọt Mát Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Độc Đáo
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Đậm Đà Nhất
  • Cá chạch có hơn 84 loài, chúng sinh sống và phân bổ ở rất nhiều nơi trên thế giới như: Châu Phi, Đông Nam Á (Việt Nam), Nam Á, Bắc Á (Trung Quốc).

    Cá chạch là dòng cá da trơn, không có vảy với thân hình thuôn dài và nhỏ. Giống cá này có thân hình tròn và rất dẻo nên có thể lẩn trốn khỏi kẻ thù một cách nhanh chóng.

    • Cá khi trưởng thành cơ thể có thể nặng từ 1-2 kg và có chiều dài từ 10 – 95cm.
    • Cá có phần đầu tương đối nhỏ so với bề ngang cũng như chiều dài cơ thể của cá.
    • Phần miệng của cá tương đối nhỏ và nhọn, Xung quanh miệng có 1 cặp râu dài.
    • Các vây trên lưng, vây gần mang và vây đuôi của chúng khá mềm và chuyển động rất uyển chuyển.
    • Con chạch thường có màu xanh xám đen ở phần gần lưng và giảm màu về phía bụng.
    • Phần bụng của chúng thường có màu vàng nhạt, màu vàng hồng hoặc vàng trắng.

    Cá trạch thường ăn các loại côn trùng sinh sống ở mặt nước, giun đất, tôm nhỏ, ấu trùng muỗi, nhuyễn thể và các sinh vật phù du sống trong môi trường nước.

    Cá chạch hoạt động chủ yếu vào ban đêm nên thường sinh sống ở các vùng sông, suối cao, vùng đất ngập nước, vùng đầm lầy ven biển (nước lợ)…

    Vào mùa hè, cá trạch kiểng sinh sống chủ yếu ở kênh rạch, hồ và tại các vùng đồng bằng ngập nước.

    Đây là dòng cá đẻ trứng, trứng cá trạch thường sẽ nở thành cá bột sau 3 – 4 ngày.

    Cá chạch có khoảng 84 loài, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ đưa ra một số dòng cá phổ biến tại Việt Nam.

    Cá trạch bùn còn có tên gọi là cá dojo, dòng cá này chuyên sống ở môi trường nước ngọt thuộc khu vực Đông Nam Á.

    Cá chạch bùn khi trưởng thành có thể dài đến 30,5 cm, thịt thơm và xương rất mềm. Đặc điểm để nhận biết loài cá này chính là 3 bộ râu dài xung quanh miệng cá

    Cá trạch bùn là cá xương sụn với phần thịt rất ngọt nên được rất nhiều người yêu thích.

    Cá chạch lửa được tìm thấy lần đầu vào năm 1850. Loài cá này có thân hình thon dài dạng ống, phần dưới gần đuôi có xu hướng dẹt về 2 bên.

    Phần đầu của cá trạch lửa tương đối nhỏ, phần mõm khá dài và nhọn.

    Cá chạch lửa thường có phần thân màu nâu xám cùng với một dải đốm sắc đỏ được phân bổ chạy dài từ đầu cho đến đuôi.

    Trên thân của cá còn có 1 đường màu vàng hoặc vàng nâu. Phần ria mép, vây đuôi và các vây lưng đều có những đường viền.

    Cá chạch lửa sinh sống chủ yếu ở Việt Nam, Lào, Indonesia….

    Cá chạch chấu có hình dáng gần giống với cá trạch sông nhưng thân hình của chúng to dài hơn rất nhiều.

    Trung bình, cá trạch chấu có thể dài từ 17 – 23cm khi trưởng thành, cân nặng có thể đạt từ 0.45 – 0.5kg/con.

    Cá chạch bông có tên tiếng anh là cá Tire track eel, dòng cá này được tìm thấy vào năm 1800. Cá trạch lấu sở hữu thân hình tròn, dài và hơi dẹt ở phần đuôi.

    Cá chạch bông khi trưởng thành thường có chiều dài từ 50 – 90cm.

    Đầu của cá rất nhỏ, trên hàm của cá có nhiều răng cùng phần miệng tương đối bé.

    Cá chạch lá tre còn có tên gọi là Peacock eel, chúng được tìm thấy vào năm 1878. Cá chạch tre có thân hình dài và hơi dẹt, đầu cá ngắn và nhỏ, mõm cá rất nhọn.

    Cá trạch tre có phần vây bao bọc xung quanh cơ thể, vây lưng cá tương đối cứng.

    Dòng cá này không có vây bụng và vây đuôi tương đối nhỏ.

    Đây là dòng cá có giá trị kinh tế cao nhất trong tất cả các dòng cá trạch. Tại Việt Nam ta, giống cá này thường được tìm thấy ở vùng sông Hồng và sông Lô.

    Cá chạch sông có thân hình thuôn dài, đầu nhọn mắt bé và hơi lồi. Cá thường có màu đốm vằn gần giống với màu của con trăn.

    Trong thịt của cá có những thành phần đặc biệt giúp cải thiện chức năng của thận, bồi bổ khí huyết, tráng dương và chống lão hóa.

    Chính vì vậy, cá chạch được coi là thần dược chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới và giúp kéo dài tuổi thọ ở cả nam và nữ.

    Đối với những người mắc yếu sinh lý, nên sử dụng cá chạch nấu cháo cùng với hạt sen và các gia vị thuốc bắc: nhân sâm, kỳ tử, hoài sơn, nhục quế, đại táo, long nhãn và gừng.

    Thịt của cá trạch có vị ngọt, tính bình không độc chứa nhiều protein nên rất phù hợp để bà bầu, người gầy yếu và thiếu máu bồi bổ cơ thể

    Theo nghiên cứu ở cả đông y và tây y, trong thịt cá chất có chứa những hợp chất giúp bổ tỳ và tính bình.

    Những thành phần này vô cùng tốt đối với những người bị viêm gan, vàng da, viêm gan mạn tính.

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị: con chạch, bột nghệ, sả, ớt, nước mắm.

    – Cách chế biến:

    • Cá sau khi được làm sạch, cạo hết nhớt thì đem ướp cùng với các loại gia vị.
    • Ướp trong khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị rồi đem đi kho.

    Khi thưởng thức các bạn có thể cảm nhận được vị ngậy của cá hòa quyện cùng các loại gia vị nên sẽ không còn người thấy mùi tanh.

    Cá chạch om chuối là một trong những món ăn dân dã quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam.

    – Nguyên liệu: thịt cá, chuối xanh, thịt heo, bột nghệ, hạt nêm, tỏi, ớt, mẻ, hành lá, tía tô, lá lốt…

    • Cá sau khi làm sạch sẽ ướp cùng với các loại gia vị.
    • Chuối xanh tách vỏ, ngâm muối và luộc qua để loại bỏ phần nhựa
    • Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và rán sơ qua.
    • Cá sau khi ngấm đều gia vị thì đem đi om chín rồi cho thêm thịt và chuối vào om tiếp đến khi vừa ăn thì cho thêm các loại rau.

    Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như: con trạch, muối ớt ướp cùng nhau. Sau đó xiên vào que tre rồi nướng trên bếp rơm, than hoa hoặc bếp trấu.

    Nướng đến khi cá có mùi thơm và vàng đều thì có thể ăn được. Món này sẽ thơm ngon hơn khi thưởng thức cùng với rau sống và nước mắm pha chua ngọt.

    Cháo cá trạch được biết đến là món ăn rất bổ dưỡng với trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng, món ăn này chứa 1 lượng canxi gấp 8 lần khi ăn cá chép và gấp 10 lần so với ăn mực.

    – Nguyên liệu: Con trạch, gạo trắng, hành khô, nước mắm,…

    – Quy trình chế biến:

    • Rửa sạch cá, lọc bỏ phần ruột và đầu rồi lấy muối chà lên thân cá cho bớt nhớt.
    • Luộc cá khoảng 15 phút thì vớt ra và để nguội
    • Ngâm mềm gạo với nước nguội rồi đun thành cháo
    • Gỡ lấy thịt và lọc bỏ xương cá thật cẩn thận để tránh trẻ bị hóc khi ăn
    • Cho thịt cá, hành khô, hành lá vào bát rồi đổ cháo lên, trộn đều và cho bé thưởng thức.

    Cá chạch chiên được nhiều người yêu thích bởi hương vị giòn giòn, thơm ngon, chắc thịt,… Đảm bảo sẽ khiến bạn bị cuốn hút ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

    – Nguyên liệu: Cá trạch, hành lá, tỏi, ớt, hạt tiêu,…

    • Rửa sạch, thoa muối, lọc bỏ đầu, ruột cá tương tự như các món ăn trên.
    • Cho cá vào bát rồi ướp cùng các loại gia vị như: Hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt,…
    • Sau 10 phút, bạn tiếp tục ướp cá với bột chiên giòn và trộn đều
    • Đun dầu ăn trong chảo đến khi sôi hẳn thì giảm lửa và gắp từng con chạch vào chiên.

    Lưu ý: Bạn nên để một tờ giấy mỏng ra đĩa rồi mới đặt cá lên trên để lượng dầu chiên được thấm nhanh và cá giòn lâu và thơm ngon hơn.

    Cá chạch là loài cá khá phổ biến trên thị trường ở Việt Nam. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng mua cá ở các khu chợ hải sản, siêu thị hay các trang mạng chuyên buôn bán hải sản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Từ Cá Chạch Chữa Yếu Sinh Lý Cánh Mày Râu Không Nên Bỏ Qua
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 160,776】
  • Tứa Nước Miếng Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Và Kho Tiêu Ngon
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi Chuẩn Vị Ngon Ngọt
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Nhiều Dưỡng Chất
  • Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi)
  • Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

    Nguyên liệu: 400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

    – Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

    – Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

    – Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

    – Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

    – Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.

    a. Thành phần :

    _ Cá bớp : 300 gr _ Đầu cá : 200 gr _ Lá giang : 200 gr _ Tỏi :1 m cafe

    _ Thì là : 1 nhánh _ Cà chua : 1 trái _ Hành tây : 1 củ _ Cà dỉa : 1 trái

    _ Khoai môn : 50 gr _ Nấm rơm : 50 gr _ Bún tươi : 500 gr _ Rau lẩu

    _ Cải xanh con : 100 gr _ Tần ô : 100 gr _ Kèo nèo : ½ bó _ Bông súng : ½ bó

    _ Rau đắng : 100 gr _ Rau muống : 100 gr _ Bắp chuối : 50 gr _ Bông bí : 5 bông

    _ So đũa : 5 bông _ Hải sản tùy ý như : nghêu, tôm , mực …

    b. Cách Làm:

    – Cho vào nồi 1M canh mỡ cho tiếp 1 m tỏi băm xào thơm , tiếp tục hành tây cắt múi cau + đầu cá chặt cục +nấm rơm xào chung cho thơm cho tiếp 1 lít nước dùng , nêm 1 M nước mắm + ½ M bột ngọt + 1 M đường + 1 m muối + 1M ớt satế tôm + khoai môn gọt vỏ chiên sơ + cà dĩa cắt múi cau chiên sơ cho vào chung nấu cho sôi ,lá giang nhặt lấy lá rửa sạch bóp nát bỏ vào nồi nước dùng vừa nêm .

    – Tất cả các lọai rau rửa sạch để khô và sắp đặt trên 1 cái dỉa lớn , cá bớp cắt miếng sắp chồng lên rau cho thì là trang trí ( tham khảo hình mẫu trên )

    – Khi ăn đặt lẩu cho sôi ăn tới đâu nhúng cá + rau tới đó kèm với bún tươi chấm nước mắm mặn với vài lát ớt

    Món canh ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể dùng chung với cơm hoặc bún đều rất ngon, món ăn này sẽ giúp bạn thêm ngon miệng và sảng khoái vào những ngày hè oi bức.

    – Cá bớp: 400g – Cà chua: 2 trái – Cọng súng: 200g – Mè trắng rang: 2M

    – Sả: 4 cây – Me vắt: 50g – Ớt sừng, ớt băm: 1 trái – Tỏi băm, sả băm, tỏi phi, muối, đường

    – Ngò gai, rau om – Nước mắm – Bột ngọt – Xốt tương

    – Dùng tay vặn cọng súng thành 3 đoạn, cho vào tô, chan nước canh lên trên, thêm rau nêm, tỏi phi và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm hoặc bún.

    Cà ri cá là món ăn lạ miệng, tuy quen mà lạ, dành cho những ai mê cà ri nhưng ngán nhiều thịt thà. Những ngày mưa nhớ bát cà ri cá béo ngậy, bánh mì nóng giòn dùng kèm và vị ngọt thanh của cá….

    Nguyên liệu:

    – 1 phần Cari, 500g dừa nạo, 220ml sữa tươi không đường, 50g bơ, 2 củ cà rốt, 2 trái cà tím,

    – 300g khoai tây, 200g đậu bắp, 250g khoai lang, 5 cây sả

    – Phi lê cá ướp chút tiêu, bột ngọt, bột nêm, 1/3 phần gia vị cà ri Bà Tám trong 30 phút. Dừa nạo vắt lấy nước, để riêng nước cốt, nước dão. Cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng tỉa hoa, ngâm nước. Ngò rửa sạch. Sả cây rửa sạch, đập dập.

    – Chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím với chút bơ đến khi hơi vàng, thơm. Để ráo dầu.

    – Chảo dầu khử hành tỏi cho thêm, vớt ra. Bỏ phần bơ còn lại cho chảy thơm. Chiên sơ cá đã ướp cho hơi vàng đều hai mặt.

    – Sả cây đập dập tao trên chảo dầu nóng già cho thơm. Đổ 2/3 phần gia vị cà ri còn lại vào. Xào khoảng 5 phút đến khi mùi thơm cà ri dậy lên. Cho cá đã chiên sơ vào rim một chút cho thấm khoảng 7-10 phút (tùy độ dày mỏng của miếng cá).

    – Nước dão dừa nấu sôi sủi tăm. Bỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang vào nấu khoảng 15 phút cho mềm. Tiếp đó cho cà tím, cá và sả, gia vị cà ri đã xào thơm vào nồi nước dừa. Nấu sôi, sau đó để lửa riu riu thêm khoảng 10 phút.

    – Đổ đậu bắp, nước cốt dừa, sữa tươi vào nấu sôi và để khoảng 5 phút. Nêm nếm bột nêm, bột ngọt, đường vừa ăn.

    – Tắt bếp. Múc ra tô, trang trí hoa ớt, ngò.

    – Dùng nóng với bánh mì hoặc bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Giảm Béo Bằng Rau Muống Trong 3 Ngày Hiệu Quả
  • Cách Nhặt Rau Muống Đúng Cách Để Chế Biến Các Món Khác Nhau
  • Bỏ Túi Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tươi Xanh, Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Món Ăn Dân Giã Nhưng Cực Ngon
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm 3 Món Cá Cơm Khô Cực Ngon
  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu
  • 03 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây
  • Khô Cá Lóc Kho Thơm: Món Ăn Cơm Lạ Miệng Khi Ngán Thịt Cá
  • * Cách thứ nhất: Khô Cá Kèo Nướng

    Món này cực đơn giản, không tốn nhiều công chế biến nhưng ăn hoài không chán. Bạn chỉ cần sắp khô lên vỉ nướng rồi đặt lên bếp trở đều cho đến khi chín vàng là được.

    Món này ngon nhất là ăn cùng với rau húng, rau răm chấm nước mắm me chua chua cay cay ngọt ngọt. Chỉ nghe thôi đã thèm!

    Mua khô cá kèo tại Đặc sản Cà Mau

    * Cách thứ hai: Khô Cá Kèo Chiên Giòn

    Các món ngon làm từ khô cá kèo không thể thiếu món khô chiên giòn với cách thực hiện cũng khá nhanh và dễ. Muốn chiên khô ngon không cứng thì bạn nên ngâm trước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra cho vào rổ để ráo nước. Kế tiếp, bạn bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một ít đầu ăn vào phi thơm tỏi, thả cá vào trở cho vàng đều thì vớt ra dĩa có sẵn giấy thấm dầu.

    Món này giống món nướng là ăn kèm với rau răm, đồ chua chấm với nước mắm me. Ngoài ra, Khô cá kèo nướng hoặc chiên ăn với cháo trắng nóng hay làm gỏi xoài/dưa leo cũng là những cách khá phổ biến.

    * Cách làm nước mắm me ngon

    – Cho vắt me vào một tô nhỏ, thêm vài muỗng nước nóng vào và dầm lấy nước cốt hơi sệt.

    – 3 tép tỏi lớn băm nhuyễn.

    – Cho tỏi, ớt băm vào tô nước cốt me, thêm khoảng 3 muỗng đường cát trắng rồi đảo đều.

    – Cho thêm 3 muỗng nước nước mắm loại ngon và tiếp tục đảo cho đường tan hết, gia giảm gia vị cho vừa ăn.

    * Cách chọn khô cá kèo ngon

    Bạn có thể mua khô cá kèo ở các sạp chợ chuyên kinh doanh mặt hàng đồ khô hoặc các shop online. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn khô cho ngon và vệ sinh thì không phải ai cũng biết. Hãy chọn mua khô ở những nơi có nguồn gốc rõ ràng, nhãn mác đầy đủ, được thực hiện theo quy trình vệ sinh và được đóng gói bằng túi PA hút chân không là tương đối yên tâm.

    Ngoài ra, nếu có thời gian thì bạn cũng có thể ra chợ mua cá kèo tươi về tự làm khô tại nhà cho đảm bảo.

    Các món ngon từ khô cá kèo tuy không đa dạng và cũng không sang chảnh nhưng cách chế biến đơn giản, có mùi vị rất riêng khó nhầm lẫn với các loại khô cá khác. Khô bảo quản được ít nhất 6 tháng ở nhiệt độ bình thường nên bạn có thể yên tâm mua về dự trữ hoặc tặng người thân. Ngày cuối tuần chỉ cần rút vài con khô ra chiên vàng, dầm nước mắm me, gọi một người bạn, thêm 2 lon bia, mang 2 cái ghế lên sân thượng là có thể vừa hóng gió vừa tâm sự mỏng chuyện đông tây kim cổ cả đêm rồi phải không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm ❤️
  • Tới Quảng Ninh, Khám Phá Đặc Sản Khâu Nhục
  • 60 Món Quà Tặng Sinh Nhật Cho Chồng Theo Từng Độ Tuổi
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Gà Xay Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Lườn Gà Rán Giòn
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Một Nắng Phú Yên Làm Món Gì Ngon
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon
  • Bào Ngư Úc Làm Món Gì Ngon
  • Cua Hoàng Đế Làm Gì Ngon
  • 【4/2021】Cua Lột Làm Món Gì Ngon
  • Trứng cuộn cá ngừ đại dương

    Nguyên liệu

    Cách chế biến

    • Dùng dao thái cá ngừ cho thành từng lát dễ nghiền. Nếu là cá hộp thì dùng thìa hoặc dĩa để nghiền cho nhuyễn.
    • Rửa thì là cho thật sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ, cho ra một bát riêng.
    • Chuẩn bị một bát tô to vừa, cho cá ngừ và thì là cùng khoảng 1 thìa nước mắm vào rồi trộn đều tay.
    • Sử dụng một bát tô khác, đập trứng ra bát rồi thêm một chút muối và hạt tiêu vào trước khi dùng đũa hoặc dụng cụ riêng đánh trứng lên cho đều và bông.
    • Bật bếp với mức lửa vừa rồi bắc chảo lên, cho một chút dầu ăn vào chảo cho tới khi dầu nóng.
    • Đổ trứng vào chảo rồi dùng tay lắc để tráng một lớp trứng mỏng lên bề mặt chảo.
    • Dùng thìa múc cá ngừ đã trộn thì là lên bề mặt trứng, dàn đều hoặc múc gọn vào một góc tùy sở thích.
    • Sử dụng bàn sản hoặc đũa và thìa cuộc trứng lại một cách nhẹ tay và đẹp mắt nhất.
    • Rán trứng cho chín đều 2 mặt trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.
    • Gắp trứng ra một chiếc đĩa to rồi sử dụng dao sắc cắt trứng cuộn thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Cá ngừ đại dương chiên xù

    Nguyên liệu

    • 300g nạc cá ngừ đại dương
    • 100g bột chiên xù
    • 1 cây xà lách
    • 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường
    • 1 muỗng cà phê nước cốt trái chanh
    • 1/2 lít dầu, 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng canh xốt cà, 2 muỗng canh tương ớt
    • 1 muỗng cà phê tỏi tây băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê boarô băm nhuyễn
    • 1/2 trái ớt chuông đỏ cắt khoanh dùng trang trí, một ít ngò tây + vài khoanh hành tây trang trí

    Cách làm

    • Cá ngừ đại dương rửa sạch, cho vào vải thưa thấm khô, cắt miếng vuông vừa ăn, ướp muối + tiêu + nước cốt trái chanh + 1 muỗng canh dầu ăn.
    • Xà lách tách rời ra từng lá, rửa, vẩy ráo, cắt sợi nhỏ.
    • Khuấy đều lòng đỏ trứng gà trong đĩa sâu lòng.
    • Cho một ít bột xù vào đĩa sâu lòng (cho bột vừa đủ để bao kín từng miếng cá).
    • Nấu sôi dầu ăn ở trong chảo, lăn cá qua lòng đỏ trứng, sau đó lăn qua bột xù cho vào chảo chiên vàng trên lửa vừa, dùng vá có lỗ vớt cá cho vào rổ có lót giấy thấm dầu.
    • Phi vàng tỏi tây trong dầu ăn, cho sốt cà + tương ớt + đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ 2 phút.
    • Xếp ớt chuông nối nhau thành vòng tròn trong lòng đĩa, gắn ít ngò tây lên trên, trải một ít xà lách vào góc đĩa, bày cá chiên xù cạnh xà lách, rưới nước xốt lên phần còn lại.

    Cá ngừ kho thơm

    Nguyên liệu

    • 500g cá ngừ
    • 5 trái ớt xanh
    • 3 trái ớt sừng đỏ
    • 50g rau mùi
    • 300g thơm
    • 1 trái cà chua
    • Tỏi, tiêu, ớt bột
    • Muối, dầu ăn, hạt nêm
    • Đường, nước mắm, bột ngọt

    Cách làm

    • Bước 1: Phi thơm hành tỏi cùng với 3 muỗng dầu ăn và 1 muỗng ớt bột.
    • Bước 2: Cho tiếp ớt xanh, ½ trái ớt sừng thái lát, cà chua băm nhuyễn và dứa vào xào trong 5 phút.
    • Bước 3: Đổ một chén nước lạnh, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ⅓ muỗng bột ngọt và ½ muỗng đường vào tiếp tục nấu sôi thêm 5 phút thì cho 1 muỗng tiêu vào đảo đều.
    • Bước 4: Cá ngừ bạn chiên sơ cho săn thịt rồi bỏ vào nồi kho nhỏ lửa cho cá ngừ chín nhừ và thấm đều gia vị.
    • Bước 5: Kho cho đến khi nước kho gần cạn hết thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp

    Cá ngừ cuốn cải cay chấm mù tạt

    Nguyên liệu

    • Thịt cá ngừ đại dương phi lê.
    • Mù tạt, chanh, nước tương.
    • Rau ăn kèm: rau cải cay, chuối xanh, khế, ngò tàu, ngổ và các loại rau húng.

    Cách làm

    • Cá ngừ tươi sau khi lóc bỏ da và lấy phần thịt phi lê rửa sạch thì thái thịt thành từng lát mỏng. Sau đó bạn cho vào hộp nhựa hoặc đĩa và để lạnh.
    • Pha đồ chấm: lấy mù tạt và pha kèm với nước tương, tương ớt, chanh rồi đánh nhuyễn.

    Cách ăn

    Bạn dùng lá cải xanh cuốn kèm lát cá với các loại rau ăn kèm và chấm cùng nước chấm.

    Món ăn thơm ngon, vị cay nồng của mù tạt xông lên đến tận óc làm bạn chảy nước mắt khi thưởng thức.

    Mắt cá ngừ chưng cách thủy

    Nguyên liệu

    • Mắt cá ngừ tươi.
    • Gia vị: thuốc bắc, sả, ớt, tiêu…
    • Nồi đất.

    Cách làm

    Mắt cá ngừ đại dương thường to bằng quả trứng gà, chọn con mắt tươi, ướp các gia vị và đặt vào một cái om đất rồi chưng cánh thủy.

    Khi mắt cá chín, thấm gia vị tỏa mùi thơm đặc trưng của vị thuốc bắc rất hấp dẫn.

    Món này phải ăn nóng mới cảm nhận được vị béo ngầy ngậy, đậm đà, cay nồng cùng hương thơm thoang thoảng rất lạ.

    Tham khảo một số món ăn ngon từ cá ngừ đại dương, cá ngừ vây vàng: cá ngừ áp chảo, cá ngừ kho nước dừa, sashima cá ngừ, cá ngừ kho nước dừa, cá ngừ kho măng, cá ngừ hấp cuốn bánh tráng, một số món ăn ngon từ bao tử cá ngừ,…

    Giải đáp một số thắc mắc về cá ngừ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?
  • 【4/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 271,557】
  • 【4/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon Khiến Ai Cũng Thích Mê
  • 【4/2021】Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi
  • Tôm Hùm Alaska Làm Gì Ngon Tại Nhà
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon Khiến Ai Cũng Thích Mê
  • 【4/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • 【4/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 271,557】
  • Cá bớp còn được gọi cá giò, thuộc loại cá dữ, ăn tạp, thức ăn của nó gồm cua, tôm, ốc và các loại cá nhỏ.

    Theo các tài liệu khoa học, cá bớp có mặt ở những vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và vùng nước ấm của biển ôn đới. Ở nước ta, cá bớp có thể sống trong vùng nước mặn hoặc nước lợ ven biển, rạn san hô và cả ở biển khơi.

    Bớp nuôi thắng thế

    Khoảng mười năm trước, một số ngư dân ở Vũng Tàu còn đánh bắt được những con cá bớp nặng 20-30 ký. Trong khi đó, thịt cá bớp được nhiều người chuộng vì có hương vị riêng. Thế nên vài năm nay, mô hình nuôi cá bớp bằng lồng trên biển mọc lên ở nhiều nơi như Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Phú Yên, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang.

    Và tại Hòn Ngang, xã đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, một số chủ bè nuôi cá bớp thành công cho biết: Nếu cho cá ăn đầy đủ, sau một năm, cá có thể nặng trên 10kg.

    Cũng nhờ vậy, có những con cá bớp tung tăng, “bơi” thẳng về chúng tôi hồn nhiên chờ thực khách.

    Làm món khô cũng mê

    Cá bớp còn quẫy đành đạch sẽ được bắt đem đi khử tanh bằng nước ấm, với ít muối, ớt hiểm và gừng giã giập. Như đã nói thịt cá bớp nhiều nạc, không xương vụn, trắng tươi bắt mắt, nên đầu bếp ưu tiên làm gỏi. Phi-lê cá sẽ được thái miếng vừa gắp, trộn với dung dịch giấm, nước cốt chanh, tỏi giã, củ hành tây… năm phút sau vắt ráo từng miếng cá. Làm vậy, xem như thịt cá đã chín tái, tuyệt nhiên không tanh. Nước chấm cho món này tùy thích, có người chế nước sốt gồm thính, lạc (đậu phộng), vừng… có người pha mù-tạt với nước tương ngon và ít nước cốt chanh. Xong bạn gắp miếng cá bớp ngọt tinh nguyên đặt vào giữa miếng bánh tráng dẻo, thêm ít củ hành tím, hành tây thái mỏng, vài lát khế hườm, chuối chát, vài lá húng quế, tía tô, đậu phộng giã…gói trọn chúng lại. Thịt cá ngọt dịu hòa lẫn với hương vị cay nồng của củ hành, thơm hăng của tía tô, chan chát của chuối xanh, chút béo bùi của đậu phộng… thật sướng thần khẩu và bổ dưỡng.

    Món ngon mộc mạc khác là thịt cá bớp nướng muối ớt và gia vị xứng đôi nhất vẫn là ớt hiểm cùng muối hột hầm miền Trung hoặc Bạc Liêu. Tất cả cùng nâng đỡ cho hương vị cá nướng thêm thơm phức, ngọt hơn và beo béo rất riêng.

    Món nước càng thích

    Cỡ cá bớp tươi sống về Sài Gòn khoảng 2 -3kg/con. Do vậy, đầu bếp có thể làm thêm vài món ngon khác.

    Phần thịt nạc và ức cá cũng hợp với món hấp tiêu xanh. Cá nguyên liệu sẽ được ướp với ít nước mắm ngon, củ hành tím thía mỏng, vài chùm tiêu xanh, củ gừng tươi thái sợi… sau đó hấp cách thủy. Khi ăn, bạn có thể đặt đĩa cá hấp trên bếp cồn hoặc bếp gas, chỉnh lửa riu riu cho món ngon nóng hoài và những gia vị trợ tiêu dậy mùi thơm. Cá bớp hấp kiểu này ngọt không kém cá nướng, lại còn dư ra vài muỗng nước để thỉnh thoảng thực khách vừa thổi vừa húp rồi nhai nhỏ nhẻ ít miếng tiêu xanh.

    Và ngon nhất là phần ức cá: béo, chắc, thơm nhưng không gây ngấy. Riêng phần đầu cá bớp chứa nhiều sụn có chỗ giòn giòn, có chỗ mềm dẻo, ngọt, béo giao hòa. Phần này bạn mang nấu với măng chua, khế hườm, cà chua, cần nước thì ngon thấu trời!

    Tạ Tri

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Tây Làm Món Gì Ngon Nhất Hấp Dẫn Giữ Nguyên Hương Vị Khi Ăn
  • Ốc Vú Nàng Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • 【4/2021】Cá Nhồng Làm Món Gì Ngon
  • Cá Cơm Trắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon
  • Cá Chạch Sụn Ninh Bìnhi

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Món Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ Làm Bổ Dưỡng Ngừa Bệnh Tim, Cao Huyết Áp
  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Những Món Ăn Ngon Miệng Trong Đêm Trung Thu
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Trung Thu Của Gia Đình Việt
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Dịp Tết Trung Thu
  • Cá Chạch Sụn Ninh Bìnhi – 300k/kg

    Cá chạch sụn được người tiêu dùng ưu chuộng vì đây là một loại cá có thịt thơm ngon, xương mềm và bổ dưỡng, dùng để chế biến món ăn dân dã. Giá: 300k/kg

    Quý khách có thể đặt mua bằng cách liên hệ đến số 0988999525 để được phục vụ tốt nhất.

    Năm 2012 người dẫn Huyện Yên Mô – Ninh Bình nhận thấy giống Chạch Sụn rất dễ nuôi tăng trọng nhanh, chu kỳ nuôi ngắn (3 – 4 tháng/lứa), sức đề kháng cao, ít bệnh tật, thịt cá thơm, ngon, bổ dưỡng, giá bán cao, thị trường tiêu thụ thuận lợi (tư thương đặt hàng mua số lượng lớn).

    Thức ăn của chạch lúc nhỏ là cám công nghiệp, khi chúng lớn có thể tận dụng những cây cỏ có sẵn hoặc các loại sinh vật phù du trong môi trường nước để nuôi.UBND huyện Yên Mô đã xây dựng Đề án số 06 về chuyển đổi diện tích ruộng trũng cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi thủy sản kết hợp với cấy lúa với diện tích chuyển đổi gần 1000Ha.

    Giống Cá Chạch Sun là loài cá mới xuất hiện trên thị trường và có đặc điểm là xương mềm khác với một số loài cá chạch đã có mặt ở thị trường trước đây nên đang khá lạ lẫm với người tiêu dùng. Hiện nay giá bán 1kg cá chạch khoảng 300 nghìn đồng/kg khá cao so với so với các loại thủy sản khác nên được bà con nuôi thả rất nhiều tại địa phương.

    Đặc Điểm Của Cá Chạch Sụn:

    Cỡ thương phẩm từ 25-30g/con, chiều dài 13-15cm, con to nhất có thể đạt 100g/con dài 20cm.

    Cá chạch cái: Hình ống tròn, bụng to tròn, vây ngực rộng và ngắn nhỏ, đầu trước hơi tròn.

    Cá chạch đực: Hơi giống hình chóp chòn, bụng bé; vây ngực to hơn con cái, 2 sườn đầu cuối của chân vây ngực có mẩu thịt nổi rõ rệt

    Các Món Ăn Ngon Từ Chạch Sụn:

    Cá chạch không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe nên từ xưa đã được người nông dân Việt Nam bắt từ ngoài đồng về và chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, Chúng ta có thể kể đến như: Cá Chạch Kho Niêu Đất , Cá Chạch Chiên Giềng Xả và Cá Chạch Om Chuối …

    Quý khách hàng có nhu cầu mua cá chạch sụn, vui lòng liên hệ:

    Cơ Sở Cá Kho Làng Vũ Đại: Trần Luận

    Địa chỉ : Thôn 2, xã Hòa Hậu – Lý Nhân – Hà Nam

    Tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, Trung: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

    Tại TP HCM và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp , TP HCM

    Điện thoại: 0988.999.525 – Email: cakhot[email protected]

    Website: chúng tôi – chúng tôi – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Tìm Hiểu Cách Làm Món Dồi Sụn Ngon Hấp Dẫn, Ai Cũng Thích Mê
  • Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”
  • Bữa Cơm Gia Đình Hấp Dẫn Với Chả Sụn Thịt Lợn Ngọt Thơm
  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Bún Ốc Đậu Chả Sụn Ngon Không Thể Chê Vào Đâu Được
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100