2 Cách Nấu Riêu Cá Chép Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Riêu Cá Chép Ngon Vô Đối Dành Cho Bạn Để Chiều Đông Thêm Ấm
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Siêu Hấp Dẫn Bạn Đã Thử ?
  • Cách Nấu Mì Udon Thịt Bò Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Không Hôi Mùi Vịt
  • 1. Hướng dẫn nấu riêu cá chép ngon đậm đà

    Lưu ý khi chọn cá chép

    Để có món ăn ngon, nguyên liệu chính là cá chép phải được chọn lựa kỹ càng Cá chép bạn chọn những con còn sống, bơi khỏe, vẫy mạnh, vây và vảy chắc, mắt cá hơi lồi nhưng trong, mang hồng hào.

    Không nên ham cá quá to vì nhiều trứng, nấu riêu không ngon. Tuyệt đối không chọn cá ươn hay chết.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá chép mua về bạn tiến hành sơ chế ngay để lâu cá bị ươn. Bạn mổ bụng, bỏ nội tạng và mang, cắt vây và đánh sạch vảy cả. Để loại bỏ nhớt và mùi tanh của cá, bạn có thể dùng muối chà sát lên mình cá rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra rổ để ráo.

    – Tiến hành ướp cá cùng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm,, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành băm, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu rồi trộn đều, ướp từ 20-30p cho cá thấm gia vị.

    – Các nguyên liệu khác, hành khô lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    – Gừng bạn cạo vỏ, thái chỉ hoặc đập dập băm nhỏ.

    – Cà chua bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

    -Dưa chua bạn thái khúc vừa ăn, để riêng ra một bát.

    – Rau thơm bạn nhặt sạch, rửa nhiều lần dưới vòi nước chảy, để ráo và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    Trước tiên chúng ta sẽ rán cá trên chảo, không cần phải rán quá kỹ, cá vàng đều 2 mặt là được.

    Bạn chọn một chiếc nỗi vừa đủ để nấu riêu cá, thêm dầu ăn, khi dầu ăn nóng bạn cho hành khô vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua chín mềm bạn thêm 1 bát tô nước rồi nêm gia vị cho vừa ăn (không nêm mặn quá vì phần thịt cá chúng ta đã ướp rồi)

    – Nước số, bạn cho tiếp cá chép, xếp gọn gàng để cá chín đều mà không bị nát, thêm dưa chua trên mặt cá rồi đậy nắp. Nồi sôi thêm lần nữa thì bạn cho rau thơm, ớt (nếu ăn được cay). Nấu thêm khoảng 1-2p thì tắt bếp.

    – Bạn nhẹ nhàng múc riêu cá ra bát tô và mời cả gia đình cùng thưởng thức.

    2. Cách làm cá chép nấu riêu mẻ

    Để giảm bớt mùi tanh của cá, người ta nghĩ ra cách nấu cá chép riêu mẻ. Hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn chắc chắn khiến bạn mê đắm ngay từ lần chạm đũa đầu tiên.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá chép bạn tiến hành bỏ ruột và mang, cắt vây, làm sạch vảy, rửa nhiều lần với nước và để ráo. Để thịt cá được săn, bạn chiên sơ cá với dầu ăn rồi để riêng ra đĩa.

    – Cà chua bạn bỏ cuống, cắt miếng vừa ăn rồi xào cho chín mềm, nêm nếm vừa ăn.

    – Hành lá bạn bỏ rễ, cắt khúc 3-5cm. Thì là bạn nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Chi tiết các bước nấu

    – Tiếp theo bạn bắc lên bếp một chiếc nồi lớn để ninh xương gà. Trong quá trình ninh, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong. Sau khoảng 1-2 tiếng, nước dùng đã ngọt, bạn lọc bỏ xương.

    – Phần cà chua đã xào bạn cho vào nồi nước dùng cùng 3 muỗng mẻ. Nêm vào 1 muỗng nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, nêm lại vừa ăn là được.

    – Khi chuẩn bị ăn bạn cho cá chép đã chiên vào, thêm thì là, nấu thêm khoảng 3p là có thể dùng được.

    3. Cá chép nấu riêu và những thông tin hữu ích

    – Cá chép nấu riêu nên cá sông là ngon nhất. Chọn cá nên chọn con dày mình, vây cứng cáp, mang hồng hào, mắt tròn trong suốt, mình bóng màu đẹp mắt. Không nên chọn những con dày bụng vì cá dày bụng thường nhiều trứng và mỡ, ăn ít thịt và không ngọt.

    – Bạn nên chọn cá khoảng 1-1,5kg. Những con cá to thường là cá nuôi, ăn thức ăn tăng trọng nên mới to béo mà thịt lại bở, không chắc và khi nấu không có vị ngọt tự nhiên.

    – Nên chọn cá còn sống, tươi, bơi khỏe. Cá cắt khúc rất có thể đã là cá chết, để nhanh ươn và dễ ngộ độc, bạn tránh mua cá đã cắt khúc sẵn.

    Cá chép theo ghi Đông Y là bài thuốc để trị các bệnh về gan, thận. cá chép bồ tỳ vị, dùng làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể rất tốt.

    Cá chép từ lâu đã là loại thực phẩm bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai: cháo cá chép, canh cá chép đều là các món ăn được khuyên dùng thường xuyên để an thai và bồi bổ sức khỏe cho cả mẹ và em bé. Phụ nữ sau sinh ăn cá chép để lợi sữa, lợi tiểu, bổ khí huyết và nhanh lấy lại sức.

    Kết bài

    Cá chép nấu riêu là món ăn ngon, bổ dưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối ngày mệt mỏi được tiếp thêm năng lượng với món riêu cá chép thơm ngon nhỉ!

    Cập nhật 26/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Bột Rau Câu: Cách Sử Dụng Trong Nấu Tiệc Theo Kinh Nghiệm Thực Tế
  • Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Để Nấu Rau Câu Không Bị Chảy Nước
  • 5 Cách Làm Rau Câu Đơn Giản Mà Lại Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Riêu Cá Chép Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt, Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Canh Riêu Cá Ót Ít Của Vùng Biển Hạ Long ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Canh Riêu Cá Ót Ít Của Vùng Biển Hạ Long
  • Nhớ Món Cá Ót Nấu Riêu Của Nội
  • Mách Bạn Bí Quyết Làm Canh Cá Chép Giòn Nấu Riêu Ngon Khó Cưỡng
  • – Cà chua: 4 quả

    – Dưa chua: 1 bát con

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Hành lá, thì là, rau dăm- 1-2 quả ớt (tùy thích)

    – Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

    Thực hiện:

    Cá moi ruột, cạo vảy, rửa sạch, khứa cá cho mau chín.

    Lưu ý: Cá chép hai bên sườn cá có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Khi làm cá, nhớ cắt sát mang cá sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân đó thì cá sẽ bớt mùi tanh khi chế biến.

    Bạn cũng có thể ngâm cá đã mổ vào trong nước vo gạo, nước muối pha loãng chừng 10-15 phts rồi rửa sạch bàng nước trước khi chế biến cũng làm giảm mùi tang của cá rất hiệu quả.

    Bắc chảo dầu lên bếp rán vàng hai mặt. Bước sơ chế cá này giúp cho cá săn chắc lại để tránh bị nát trong quá trình nấu canh chua và cá cũng bớt tanh hơn bình thường.

    Lưu ý: Không rán cá quá kỹ để tránh bị khô, chỉ cần rán vàng sơ đủ để cho cá có màu đẹp mắt rồi vớt ra.

    Trong quá trình rán cá, bạn bắc nồi lên nấu dưa chua: Dưa chua cả nước đổ vào nồi, cho thêm 1 bát nước lạnh để bớt độ chua hắt của dưa.

    Khi đun sôi nồi nước cũng là lúc cá rán đã được. Bỏ cá vào nồi, cho cà chua đã bổ miếng vào và đun tiếp. Nêm nếm bột canh, hạt nêm.

    Nồi cá dưa sôi chừng 5-7 phút thì tắt bếp, cho bột ngọt, hạt tiêu và thì lá, hành tươi, gừng tươi vào sau.

    Múc cá ra bát và dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn.

    Món cá chép om dưa có vị chua thanh thanh ăn cùng với cơm vào tiết trời lạnh đầu đông cùng với gia đình vào bữa tối rất ngon lại đầm ấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Cá Rô Phi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Riêu Cá Rô Phi Thơm Ngon
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời
  • Mua Cá Khoai Giá Tốt Tại Cả Nước Online Giá Tốt
  • Đã Nấu Riêu Cá Chép Thì Phải Ngon Như Mộc Riêu Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Thịt Tại Nhà Đậm Đà Thơm Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Rau Câu Cà Phê Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Thạch Milo Thơm Thơm Giòn Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Rau Câu Phô Mai Vừa Bắt Mắt Vừa Thơm Ngon
  • Nấu Canh Cá Không Tanh
  • Cá chép hàn tính, bổ dưỡng nhưng có mùi rêu đặc trưng rất khó chế biến. Tuy nhiên khi kết hợp với thì là thì mùi rêu biến mất, chưa kể tinh dầu từ rau thì là cho món riêu cá thơm ngon tuyệt đỉnh.

    Cá chép hàn tính, bổ dưỡng nhưng có mùi rêu đặc trưng rất khó chế biến, tuy nhiên khi kết hợp với thì là thì mùi rêu biến mất, chưa kể tinh dầu từ rau thì là cho món riêu cá thơm ngon tuyệt đỉnh.

    Nguyên liệu:

    – 1,5 kg cá chép sống

    – 100 gr mẻ

    – 1kg cà chua chín

    – 500 gr xương gà

    – 200 gr thì là

    – 300 gr hành lá

    – 400 gr rau cần nước

    – 400 gr bún tươi

    – Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm ngon.

    Cách làm:

    – Làm sạch cá chép, lau khô, chiên sơ ngập trong dầu thật nóng.

    – Cà chua cắt múi cau, xào nhỏ lửa cho đến khi lên màu đỏ thật đẹp, nêm một chút muối, đường.

    – Thì là nhặt sạch, bỏ phần gốc già. Hành lá, cần nước rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, bày ra đĩa.

    – Nấu xương gà với khoảng 1,5 lít nước, để lửa nhỏ trong một giờ. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước thật trong. Vớt bỏ xương. Cho cà chua đã xào và mẻ vào. Cho hạt nêm, đường, nước mắm vừa ăn.

    – Khi ăn cho cá đã chiên vào. Thêm thì là, nhắc xuống. Có thể thay cá chép bằng cá điêu hồng.

    Món riêu cá chép đã hoàn thành, bây giờ bạn múc canh riêu ra tô, rắc thêm chút xíu tiêu xay vào là có thể thưởng thức.

    MỘC-RIÊU NƯỚNG

    CN1: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1

    ☎ 028 3836 4968 – 090 928 2096

    CN2: 9A Lam Sơn,Tân Bình

    ☎ 028 6681 3934 – 0120 760 6003

    – Website: www.mocquan.vn

    – Facebook: fb.com/moclauvanuong

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Và Mực Khô?
  • Cách Làm Sữa Diêm Mạch Hữu Cơ Thơm Ngon
  • Mẹo Nấu Hạt Quinoa Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Vừa Tiện
  • Bảng Giá Nồi Nấu Phở Inox Bằng Điện Tốt Nhất 2022
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích
  • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Với Trứng Làm Cực Nhanh, Ăn Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta
  • Thưởng Thức Lẩu Riêu Cua Gà Ta Ngày Lạnh
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nấu Canh Cua Đồng Để Có Nhiều Gạch Nhất
  • Hé Lộ Công Thức Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Chuẩn
  • Cập nhật vào 02/05

    Giá trị dinh dưỡng của cá chép

    Thành phần protein amino acid trong cá chép tương đương với thành phần protein amino acid mà cơ thể cần, rất dễ dàng để hấp thụ. Nó là dạng chất đạm chất lượng cao, chất xơ tốt, hàm lượng nước nhiều hơn, do đó thịt rất mềm và tinh mịn.

    Đây là món ăn dễ tiêu hóa hấp thu hơn rất nhiều so với thịt từ gia súc, gia cầm. Cá chép chứa một lượng khá nhiều các axit béo không bão hòa, chủ yếu là các axit béo không bão hòa đa omega 3.

    Trong đó eicosapentaenoic acid (EPA) có tác dụng làm giảm chất béo trong máu, phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, chống ung thư.

    Ngoài ra, trong cá chép còn chứa một nguồn dinh dưỡng quan trọng gồm vitamin A, vitamin D và vitamin B2… cùng với lượng vitamin E, vitamin B1, hàm lượng niacin rất cao.

    Cách nấu canh riêu cá chép

    Nguyên liệu cần có để làm canh riêu cá chép:

    • Cà chua: 4 trái
    • Rau răm: 1 mớ
    • Dưa chua: 50gr (nếu thích chua nhiều, bạn có thể dùng thêm khế xanh để nấu cùng)
    • Ớt xiêm: 1 trái
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Cá chép: 1 con (nặng khoảng 1kg)
    • Hành tím: 3 củ
    • Thì là: 1 mớ
    • Hành lá: 1 mớ
    • Hạt nêm, đường, muối, mắm, tiêu xay và dầu ăn.

    Cách nấu canh riêu cá chép:

    Bước 2: Tiếp theo, các bạn mang gừng đi gọt vỏ, cà chua thì cắt bỏ phần cuống, xong rồi đem đi rửa cho sạch. Đợi cho nó ráo nước thì bạn thái gừng thành từng sợi nhỏ và cắt cà chua thành từng múi cau.

    Bước 3: Tiếp đến, các bạn lấy hành lá, rau răm và thì là mang đi căt bỏ gốc và rễ, rồi rửa qua nước cho thật sạch, để ráo. Sau đó lấy dao cắt thành từng khúc bằng khoảng 1 đốt ngón tay. Dưa chua rửa sạch, để ráo rồi đem cắt khúc vừa ăn

    Bước 4: Cá chép làm sạch (bỏ mang, bỏ ruột, đánh vảy và cắt vây, cắt đuôi). Tiếp theo, bạn rửa cá chép với nước muối pha loãng cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, đem cá chép cắt khúc sao cho vừa ăn và ướp cá chép với 1 muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng đường và 1/3 muỗng cafe tiêu xay. Dùng tay (có đeo bao tay nilon) xát đều gia vị từ trong ra ngoài con cá và để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

    Bước 5: Bật bếp, chờ cho chảo nóng già thì cho 4 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho cá chép đã ướp gia vị vào chiên chín vàng 2 mặt. Sau khi cá chín vàng thì vớt ra, để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

    Bước 6: Tiếp tục, bạn cho 1 cái nồi sâu lòng lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt nồi rồi khi dầu sôi thì cho hành tím băm nhỏ và gừng thái chỉ vào phi thơm. Khi hành dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào. Cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm vào, đảo đều tay, khi thấy cà chua vừa mềm tới thì cho 1 tô nước lọc (hoặc hơn thì tùy bạn) vào để đun sôi.

    Bước 7: Khi nước sôi, cho cá chép đã chiên chín vàng vào, cho thêm dưa chua vào rồi nêm nếm cho vừa miệng. Tiếp tục đun cho đến khi riêu sôi lần nữa thì cho hành lá, rau răm , thì là và ớt xắt lát vào, khuấy đều. Đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Tại Nhà Đậm Đà Đúng Vị
  • Cách Nấu Riêu Cua Đồng Cực Ngon Đậm Vị Quê Hương Ngay Tại Nhà
  • Những Quán Bún Riêu Cua Lâu Đời Ở Hà Nội
  • Bí Quyết Nấu Bún Riêu Cua Ngon Chẳng Chê Vào Đâu Được
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Chua Chua, Ngọt Ngọt Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Riêu Cá Chép Ngon Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Làm Không Vất Vả Ăn Thả Ga
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • 【1/2021】Bán Cá Điêu Hồng Tươi Sống Tphcm
  • Cá chép là loại cá có phần thịt thơm ngon, không bị tanh và rất đậm đà, vì vậy rất thích hợp dùng để nấu các món ăn như: cá chép om dưa, cá chép kho hay dùng để nấu riêu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh riêu cá chép chua ngọt, đưa cơm cho cả gia đình.

    – Dưa cải muối chua

    – Hành hoa, thìa là, rau răm, ớt

    – Các loại rau thơm ăn kèm: rau kinh giới, hoa chuối bào, rau húng quế

    – Các loại gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mỳ chính

    Chi tiết cách nấu canh riêu cá chép

    – Cá chép mua về bạn đem cạo vẩy, bỏ vây và làm sạch ruột cá. Bạn có thể nhờ người bán làm sạch trước để rút gọn công đoạn này.

    – Cá chép đã làm sạch bạn cho lên chảo dầu rán sơ qua để thịt cá hơi săn lại, khi nấu canh sẽ dai ngon hơn.

    – Cá chua bạn đem rửa sạch, thái thành hình múi cau.

    – Hành hoa bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt lấy phần đầu hành củ rồi chẻ nhỏ, phần thân lá bạn thái khúc.

    – Rau thì là, rau răm bạn nhạt bỏ phần cuống già sau đó đem rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 – 3 cm.

    – Gừng tươi bạn rửa sạch sau đó cạo vỏ rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bạn đem rửa sạch, bỏ hạt rồi thái thành từng lát mỏng.

    – Dưa cải muối mua về bạn rửa sạch, sau đó vắt nước để giảm độ chua. Trong trường hợp dưa không chua quá thì bạn không cần thực hiện bước này.

    – Bạn bắc một nồi lớn lên bếp sau đso thêm vào 2 – 3 thìa dầu ăn và đun tới khi dầu sôi thì cho đầu hành củ đã chẻ vào phi thơm.

    – Tiếp theo, bạn cho cà chua bổ múi vào xào chín tới thì cho nước mắm và 1 xíu nước rồi đun với lửa nhỏ đến khi cà chua nhừ.

    – Cà chua nhừ bạn mở nồi ra, thêm 1 bát nước rồi đun tới khi nước sôi thì thả cá chép và gừng băm vào.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    – Bạn om cá chép trong khoảng 10 phút thì cho dưa chua vào nồi sau đó nêm nếm gia vị: nước mắm, hạt nêm, mỳ chính cho vừa ăn và đun tới khi nồi sôi trở lại.

    – Cuối cùng, bạn cho hành hoa, rau răm, thìa là đã thái nhỏ vào nồi đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    – Lúc này, bạn chỉ cần gặp cá chép ra đĩa, và canh ra bát thưởng thức cùng bún rồi là được.

    Hy vọng rằng, với cách làm canh cá chép nấu riêu mà bài viết vừa hướng dẫn bạn có thể dễ dàng nấu được món ăn này cho cả gia đình. Ngoài ra, nếu bạn muốn mở quán kinh doanh, bạn nên tham khảo sử dụng các loại nồi nấu phở NEWSUN . Thiết bị này sẽ giúp quy trình nấu nướng của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Món Ăn Từ Cá Chạch Tốt Cho Người Bệnh Gan Và Đái Tháo Đường
  • Canh Chua Cá Chạch Đồng Nam Bộ
  • 10 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Chép Giòn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Canh Riêu Cá Chép Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Riêu Cáy Thanh Mát Đổi Vị Với Món Cáy
  • 82 Bài Hát Làm Nhạc Nền Cho Video, Sự Kiện, Nhạc Dựng Clip Hay Nhất 2022
  • Hàng Ngàn Công Nhân Tham Gia Thi Tài “cắm Hoa Và Nấu Ăn”
  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Hoa Sữa
  • Đầu Bếp Israel Tình Nguyện Dạy Nấu Ăn Tại Trường Hoa Sữa
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Món Canh Riêu Cá Chép

    Cá chép đã thật thân thuộc với mỗi chúng ta trong các bữa ăn hàng ngày. Là một loại cá sống tại các vùng nước ngọt, thịt cá bùi bùi thơm ngon, cùng tính lành của nó, cá chép vì thế được ưa chuộng để chế biến rất nhiều món ăn. Trong cá chứa nhiều vitamin bổ dưỡng cho cơ thể như vitamin B, kẽm, protein không chỉ hỗ trợ cho người cao tuổi mà còn rất tốt cho các bà mẹ đang trong thai kỳ.

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá chép 1 kg
    • Hành lá 100g
    • Mẻ 1 túi nhỏ
    • Hành tím 2 củ
    • Gừng 1 củ
    • Nghệ 1 củ nhỏ
    • Thì là, rau răm 100g
    • Ớt xiêm 1 quả
    • Cà chua 5 quả
    • Mùng 100g
    • Gia vị: muối, dầu ăn, đường, mắm, bột nêm, mì chính, bột canh, tiêu xay

    Cách nấu món riêu cá chép

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cá chép khi mua chọn con cá dày mình, thon đuôi thì thịt cá sẽ dai và bùi hơn. Cá để khử sạch mùi tanh, đặc biệt với những người dị ứng với mùi tanh của cá thì nên khử mùi tanh của cá trước khi sơ chế.
    • Tiến hành đánh vẩy, đánh vảy cá và lấy phần mang ở đầu cá sau đó rửa sạch. Phần bụng bên trong của cá cần chú ý rửa sạch màng đen để khi chế biến ăn sẽ không bị đắng.
    • Để ráo cá chép bằng rổ. Khi mổ bụng cần cắt sát vây sau đó cắt cá thành 3-4 khúc vừa ăn. Với những con cá to, vây và vẩy cá rất chắc và khó lấy bằng dao, bạn có thể dùng dụng cụ chuyên đánh vảy cá sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.
    • Cá đem ướp gia vị trong 30 phút gồm: 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh bột canh, ½ thìa đường và ½ thìa tiêu xay. Sát đều gia vị trên mặt cá để cá chép ngấm đều.
    • Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống và cắt thành miếng cau. Gừng cạo vỏ, đập dập. hành tím bóc vỏ, đập dập nhuyễn để riêng.
    • Mùng tước vỏ ngoài, chẻ khúc thành 3-4 cm sau đó rửa nhiều lần với nước. Thì là rau răm và hành lá rửa sạch, bỏ rễ sau đó cắt thành khúc dài 1 cm.
    • Nghệ cạo hết lớp vỏ bên ngoài, thái lát mỏng và cho vào cối xay để xay nhuyễn sau đó chắt lấy nước. Nếu không có cối xay, bạn có thể dùng tay và chày giã cho nghệ nhuyễn.
    • Mẻ lọc qua rây để lấy phần nước trong. Lọc 2 phần để tránh còn cặn bã. Ớt xiêm thái thành miếng dài vừa ăn. Tùy vào độ cay của người ăn để thái ớt.

    Cách chế biến:

    • Cá sau khi ướp cho lên chảo, rán qua cùng 2 muỗng dầu ăn cho cá có màu vàng bắt mắt. Nếu không muốn rán qua dầu ăn, bạn có thể luộc qua cá để loại bỏ hoàn toàn vị tanh và trần qua thịt cá.
    • Đặt 1 nồi khác lên bếp. Phi thơm hành tím cùng 1 muỗng dầu ăn, sau đó cho ½ phần cà vào xào đảo đều tay. Khi cà nhuyễn, cho 1 lít nước lọc vào đun sôi sau đó thả cá và gừng vào nồi. Khi cá sôi 10 phút, cho thêm mẻ cùng nước chắt nghệ, ½ phần cà chua còn lại và ớt xiêm vào nồi tiếp tục đun trên lửa lớn.
    • Nêm nồi canh riêu cá bằng gia vị: 1 muỗng bột canh, 2 muỗng hạt nêm. Sau đó thả mùng cùng thì là, rau răm và hành lá vào đun lửa lớn trong 30 giây và tắt bếp. Vậy là món cá chép nấu riêu thơm ngon nóng hổi đã sẵn sàng cho gia đình bạn thưởng thức rồi.

    Lẩu Cá Chép Nấu Riêu Có Gì Khác So Với Canh Riêu Cá Chép

    Riêu cá chép khiến ta siêu lòng trong những ngày se lạnh thì lẩu cá chép nấu riêu cũng sẽ hấp dẫn không kém. Vị lẩu cá chép rất hài hòa, chua chua cay cay mà vẫn dậy mùi của cá khiến ta không thể nào bỏ lỡ món ăn.

    Nguyên liệu:

    • Cá chép 1 con 1 kg, có thể hơn
    • Xương ống 600g
    • Cà chua 4 quả nhỏ
    • Hành lá 100g
    • Thì là, rau răm 100g
    • Rau sống ăn kèm các loại 200g
    • Nấm hương 100g
    • Gừng 1 nhánh
    • Hành khô 1 củ
    • Mẻ 1 túi
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh , mì chính, tiêu xay, mắm

    Cách chế biến món ăn:

    • Cá chép lựa chọn những con cá tươi, còn sống. Đánh vẩy, bỏ mang cá, mổ bụng lấy ruột sau đó để loại bỏ mùi tanh và nhớt từ cá, ngâm cá với nước muối trong 5 phút.
    • Cá sau khi để ráo, cắt khúc to vừa ăn, ướp gia vị: hạt nêm, bột canh, mắm, tiêu xay mỗi thứ 1 muỗng.
    • Cà chua bỏ cuống, thái hạt lựu, thì là, rau răm và hành lá rửa sạch thái nhỏ.
    • Hành khô, gừng rửa sạch băm nhuyễn. Nấm ngâm với nước để cho mềm sau đó rửa sạch, thái cắt đôi.
    • Mẻ lọc rây để lấy phần nước trong, rau sống các loại rửa sạch sau đó ngâm cùng nước muối để nhúng lẩu ăn sống.
    • Xương ống ninh trong 2 tiếng để lấy nước dùng. Khi ninh cho 1 chút muối cùng hạt nêm để nước được ngọt. Sau đó vớt xương ra để riêng.
    • Phi thơm hành, cho cà vào xào cùng , cho cá , mẻ vào xào tiếp đến khi săn lại. Tiếp theo đổ nước ninh xương vào cùng gừng, 1 muỗng bột ngọt, tiêu, đường, mắm và 1 muỗng bột canh để nước dùng thơm ngon và đun ở lửa trung bình để nồi nước sôi lăn tăn. Lúc gần tắt bếp cho hành lá, thì là và rau răm vào nồi.

    Bạn Đã Thưởng Thức Lẩu Riêu Cá Chép Nguyễn Văn Thủ Chưa?

    Ăn được món lẩu cá chép sẽ nhớ mãi, vậy lẩu riêu cá chép ở đâu ngon? Có rất nhiều quán ăn có chế biến món lẩu cá riêu. Vị chua cay của cá có thể thay đổi theo tùy từng vùng miền nhưng để thưởng thức được chọn vị của món ăn, nhà hàng 182 Nguyễn Văn Thủ là điểm đến sáng giá.

    Tại nhà hàng Riêu cá chép 182 Nguyễn Văn Thủ, món lẩu riêu cá chép Nguyễn Văn Thủ luôn sẵn sàng phục vụ. Món ăn ở theo những vị khách đến đây nói” rất đáng đồng tiền”. Món ăn không thể ngon mà bạn còn được phục vụ rất chu đáo, khiến mỗi vị khách tới đây đều hài lòng.

    Tìm Hiểu Luôn Cách Nấu Riêu Cá Chép Cho Bà Bầu An Thai, Bồi Bổ Sức Khỏe Nhé

    Nguyên liệu:

    • Cá chép
    • Rau cải, cà chua, hành lá
    • Gia vị: hạt nêm, mắm, nước mẻ, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Cá sau khi làm sạch, cắt đôi và ướp với bột nêm, mắm. Phi tỏi thơm, cho cà và cá xào đều tay. Sau đó thêm nước vừa ăn và mẻ, đun sôi thả rau cải vào và nêm nếm cho vừa ăn là bạn đã có ngay một bát riêu bổ dưỡng cho bà bầu rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • 3 Bước Đơn Giản Có Ngay Món Cá Trê Nấu Canh Chua Thơm Ngon Nóng Hổi
  • Cách Làm Canh Riêu Cá Nấu Mẻ Chỉ Trong 10 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng
  • Dân Dã Món Phở Xào Bình Liêu
  • Canh Riêu Cá Chép Chua Chua Thơm Thơm Kiểu Bắc Bộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Cá Nheo, Phong Cách Dân Dã
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Ngừ Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Đơn Giản Mà Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Siêu Ngon, Chuẩn Vị Hải Dương
  • Dân Dã Món Phở Xào Bình Liêu
  • Cá chép giàu dinh dưỡng và được chế biến thành những món ăn tốt cho sức khỏe

    Nguyên liệu nấu canh riêu cá chép

    – 1 con cá chép khoảng 1kg

    – 3 quả cà chua

    – 1 bát con cơm mẻ

    – 1 ít rượu trắng

    – Gừng, hành, tỏi, nghệ, thì là, hành lá, mỗi thứ một ít

    – Gia vị gồm: mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, mỗi thứ một ít

    Món canh riêu cá chép kiểu Bắc Bộ rất tốt cho hệ tiêu hóa

    Cách nấu canh riêu cá chép kiểu Bắc Bộ

    Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập giập; Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, đập giập; Tỏi, hành khô bóc vỏ đập giập; Cà chua rửa sạch cắt múi cau; Hành lá và thì là nhặt rồi rửa sạch, sau đó cắt khúc.

    Bước 2: Cá chép làm sạch, cắt khúc, sau đó rửa lại với nước cốt gừng và rượu cho sạch máu.

    Bước 3: Ướp cá với gừng, nghệ, hành và tỏi đập giập, thêm chút mắm, muối, hạt nêm cùng vài thìa rượu trắng để khử tanh.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho một lượng nước đủ dùng rồi đun sôi, thêm một chút gia vị cho vừa miệng, tiếp đó cho ít nghệ đập giập vào. Sau khi nước sôi thì thả cá vào nồi đun sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa đun khoảng 10 phút.

    Bước 5: Lọc mẻ lấy nước mịn rồi đổ vào nồi canh sao cho đủ chua theo khẩu vị và đun tiếp khoảng 15 phút thì cho cà chua cắt múi cau vào nồi. Tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Bước 6: Khi cá đã chín và ngấm đều gia vị thì rắc thêm hành, thì là cắt khúc vào, sau đó múc canh riêu cá chép ra bát tô. Có thể cho thêm vài lát ớt tươi đối với người có sở thích ăn cay. Món canh này ăn nóng với cơm trắng hay bún đều rất ngon. Khi ăn, có thể dùng rau thơm, giá đỗ, rau muống chẻ, xà lách và nước chấm chua cay để ăn kèm.

    Tăng cường sức đề kháng nhờ thường xuyên ăn canh cá chép

    Giá trị dinh dưỡng của canh riêu cá chép

    Cá chép là loài cá nước ngọt có thịt thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy nên, cá chép được nhiều bà nội trợ lựa chọn để nấu những món ăn ngon trong bữa cơm hàng ngày.

    Trong Đông y, cá chép là một vị thuốc mang vị ngọt tính bình, chứa nhiều đạm và vitamin. Do đó, bên cạnh công dụng làm thức ăn ngon, cá chép còn được nhiều người sử dụng làm những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả như chữa lợi tiểu, an thai, thông sữa, bổ tỳ vị.

    Do đó, bất kỳ ai có các triệu chứng tiêu chảy, ứ nước trong cơ thể, vàng da, bí tiểu, thai nghén phù thũng… đều có thể ăn cá chép để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe. Còn đối với những sản phụ thiếu sữa sau sinh, động thai, ho suyễn khó thở, đờm nhiều ứ tắc… sử dụng các món ăn từ cá chép sẽ thấy được những hiệu quả rõ rệt.

    Đặc biệt, cá chép thích hợp nhất đối với những người lớn tuổi, phụ nữ đang thai nghén, phụ nữ cần tẩm bổ sau sinh, trẻ nhỏ biếng ăn, người già mới ốm dậy… Bởi, trong mỗi 100g thịt cá chép có chứa: 17,6g protid; 25mg vitamin A; 4,1g lipid; 2,7mg vitamin PP; 0,09mg vitamin B2; 33mg Mg; 15,38mg Se; 2,08mg Zn; 1,27mg vitamin E…

    Chính vì giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên cá chép được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng, trong đó có món canh riêu cá chép. Chính vị thơm ngọt của cá kết hợp hài hòa với vị chua chua của mẻ, cà chua, mùi thơm của hành, thì là và đặm đà của các loại gia vị làm món canh thêm hấp dẫn. Hơn nữa, việc sử dụng món canh riêu cá chép thường xuyên sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp tăng cường sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Măng Thơm Ngon Ít Ai Biết
  • Nấu Ngay Món Bún Riêu Chay Ngọt Thơm Hấp Dẫn Cho Ngày Rằm Tháng Giêng Nhé
  • Cách Làm Chả Cá Măng Dai Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Ngon Đúng Kiểu
  • Ý Tưởng Riêu Cá Đặc Sản
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Chua Cá Cơm Ngon Ngọt Đãi Cả Nhà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa Thơm Lừng Béo Ngậy Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Đồ Chay Khô Ngon Đơn Giản
  • Lẩu Chay Thanh Đạm Cho Bữa Tiệc Chay Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Gợi Ý 5 Món Ăn Siêu Ngon Và Đơn Giản Nấu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Canh riêu các chép là một món ăn vừa dân dã nhưng lại vừa ngon miệng. Mỗi khi được bát canh cá chép nấu riêu kèm thêm một chút rau sống nữa thì… bao nhiêu mệt mỏi cũng dường như tan tiêu hết cả. Về mùa hè, món canh riêu cá chép có thể dùng để giải nhiệt rất tốt. Còn vào mùa đông, bạn có thể nấu lẩu riêu cá, chỉ kèm thêm mấy loại rau ăn lẩu chua như: rau muống, bắp chuối, dọc mùng… là các cả nhà có thể có nồi lẩu tươi, nóng cùng nhau sì sụp.

    Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh riêu cá chép ngon

    Món canh riêu cá chép là loại canh có vị chua dễ ăn, có tác dụng giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, thích hợp vào các dịp cuối tuần gia đình sum họp. Theo các mẹ trên diễn đàn, món cá này được các mẹ và các chị đánh giá là món ăn ngon dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Vậy cách chế biến món canh riêu cá chép như nào để được ngon nhất? Để các mẹ có thể hình dung được từng bước làm cụ thể, chương trình Món ngon mỗi ngày có chuẩn bị một video hướng dẫn rất chi tiết của đầu bếp Trần Thanh Huy cùng dẫn chương trình xinh đẹp Ngọc Hương.

    Video hướng dẫn cách nấu canh riêu cá chép:

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh riêu cá chép:

    Để nấu món ăn này được ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

    – Cá chép: 1 con(khoảng 600gr)

    – Cà chua: 200g

    – Cơm mẻ: 50g

    – Bún: 500g

    – Thì là, hành lá, ớt

    – Rau ghém ăn kèm: rau muống chẻ, kinh giới, ngò, cây chuối bào,..

    – Muối, nước mắm, dầu ăn

    – Bột ngọt

    – Giấm gạo lên men

    Các bước chế biến món canh riêu cá chép:

    Nấu canh

    – Trước khi nấu canh các bạn chiên sơ cá để khử mùi tanh và làm cho thịt cá săn lại.

    – Tiếp theo các bạn phi đầu hành thơm rồi cho cà chua, nước, nước mẻ, giấm gạo lên men LISA vào, nước sôi cho tiếp cá vào, cá chín nêm 1 ít muối, bột ngọt AJI-NO-MOTO® và nước mắm cho vừa ăn. – Cuối cùng các bạn tắt lửa thêm ớt cắt lát, hành lá, thì là.

    Cách dùng món canh riêu cá chép:

    Khi canh cá đã nấu chín, các bạn múc canh ra thố, dọn kèm với nước mắm và ớt cắt lát, ăn chung với bún và rau ghém. Các bạn cũng có thể dùng với cơm trắng nếu thích. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ thấy thịt cá có vị ngọt, dai và thơm. Nước canh thì đậm đà và thơm mùi thì là, có vị chua chua đặc trưng của cơm mẻ.

    Chia sẻ bài viết trên MXH:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Mở Quán Ốc Doanh Thu Chục Triệu Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mỳ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đậu Xanh Cho Mùa Hè Bớt Oi Bức
  • Các Bạn Đã Biết Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Tuyệt Cú Mèo Này Chưa?
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Món Riêu Cá Chép Với Mẻ, Giải Nhiệt Cuộc Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngọt Mát Chuẩn Vị Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Thơm Ngon Mà Không Hề Ngấy
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Đồng Cà Chua Thanh Mát, Giàu Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách chọn nguyên liệu để chuẩn bị:

    • Cá chép, loại trên 1kg trở lên thì thịt ăn mới thơm và chắc, chọn cá chép đực thì mới nhiều thịt, cá chép cái vào mùa đẻ trứng thì gầy mà lại ít thịt. Cá sông hoặc cá ao không nuôi công nghiệp ăn mới thích. Hiện giờ thì kiếm loại cá sông hoặc cá tự nhiên hơi khó khăn. Cá chép phải còn tươi và mạnh khoẻ. Cá chết thịt mủn và ôi.
    • Các loại rau: Rau dọc mùng (bạc hà), rau xà nách, thì là, hành lá, hành củ, mùi tàu (ngò gai), rau mùi (ngò rí) cà chua 3 trái, ai thích ăn chua hơn thơm hơn thì có thể thêm dứa (thơm) hoặc khế chua. Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường (người Bắc thì không thích cho đường vào canh, tuy nhiên cho chút đường vào riêu cá chép sẽ thanh nước hơn, không chua gắt. Bún hoặc cơm ăn đều bắt hết.
    • Cá chép rửa sạch, đánh vẩy, cắt bỏ mang, rửa lại với nước muối cho hết nhớt, cắt làm đôi để ráo nước
    • Hành lá, rau mùi, ngò gai, xà nách nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng. Hành tím bóc vỏ thái lát, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dọc mùng tước vỏ, thái lát rửa sạch. Dọc mùng bạn nên bóp với muối rồi rửa lại bằng nước sạch cho hết ngứa, đấy là kinh nghiệm của các cụ để lại.

    Cách nấu:

    • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, để lửa to. Khi dầu đã nóng, cho cá chép vào chiên nhanh, đến khi da cá vàng rộm thì lấy ra xoong. Tiếp tục, cho hành tím đã bóc vỏ thái lát vào phi thơm rồi vớt ra. Chỗ dầu còn lại, nếu bạn không thích ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ thì gạn bớt ra.
    • Chỗ cá chép đã chiên qua, bạn lọc mẻ vào, đun sôi khoảng 15 phút cho cá chín.
    • Đổ dầu vào chảo, cho cà chua đã thái múi vào xào. Xào này mục đích là cho cà chua ra màu, nhìn nước rất đẹp bắt mắt. Tiếp đến cho dọc mùng vào xào qua cùng cà chua, nêm chút hạt nêm, nước mắm. Xào xong thì đổ sang nối cá riêu đang đun sôi. Nêm gia vị muối, bột ngọt, hạt nêm, 1/3 muỗng đường vào.
    • Nếu bạn muốn ăn chua hơn, hoặc mẻ chưa được chua thì bạn cho thêm khế chua hoặc dứa để thêm vị chua. Đun cá chín thì cho thì là, hành lá, rau mùi tàu ngò gai), hành phi cho vào nồi riêu cá. Có nhà ăn theo khẩu vị khác thì thêm chút lá tía tô vào cho dậy mùi. Về ẩm thực thì không có công thức tuyệt đối, người nào thấy phù hợp với gia vị nào thì cho thêm, miễn sao mình ăn cảm thấy ngon, thấy thoải mái thì món đó là món ngon.

    Yêu cầu của món riêu cá chép là vị chua dễ chịu, mùi thơm của thì là, rau mùi, vị thơm thanh của mẻ. Cá chín nhưng không nát. Nước chấm thì giản dị chấm với nước mắm mặn.

    Món riêu cá chép có tính ôn, mẻ và rau làm thanh mát cơ thể, cá chép nhiều dinh dưỡng bổ ích giúp cho bạn hấp thu tốt hơn. Nhưng quan trọng, được nấu món mình thích và thưởng thức cùng cả gia đình, người thân, bạn bè, đó mới là cái ngon, cái sướng. Chứ hàng quán dù ngon đến đâu cũng không bao giờ có được không khí đầm ấm, không khí gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Ăn Bún Ngon, Ngọt Vô Cùng Đậm Đà
  • 2 Cách Nấu Riêu Cá Chép Ngon Mà Không Phải Ai Cũng Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Làm Không Vất Vả Ăn Thả Ga
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • 【1/2021】Bán Cá Điêu Hồng Tươi Sống Tphcm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm, Ngọt, Chua Chua
    • Đặc điểm: Riêu cá chép là món ăn được làm từ cá chép và các loại rau củ quả như thì là, dưa chua, rau thơm và cà chua. Dùng chung với cơm nóng hay bún đều ngon.
    • Phân loại: riêu cá chép cơ bản miền Bắc và riêu cá chép với cơm mẻ.
    • Nguồn gốc: Món riêu cá chép bắt nguồn từ các tỉnh miền Bắc
    • Thời điểm dùng: Bữa sáng, trưa và tối. Dùng làm món chính và ăn vào mùa đông sẽ ấm áp hơn.
    • Lợi ích: Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, giúp an thai, bổ mắt, chống ung thư làm giảm chất béo trong máu hiệu quả.

    1. Cách nấu riêu cá chép cơ bản miền Bắc

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    • Cá chép 1-1.5kg: 1 con
    • Cà chua: 3 trái
    • Dưa muối chua: 1 bát
    • Hành tím, tỏi: 2 tép
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Ớt: 2 quả
    • Thì là, rau thơm: 1 mớ
    • Hành lá: 2 cây
    • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu ăn
    • Cần mua cá chép còn sống, mang cá màu hồng, còn vẫy tốt, mắt cá trong. Không cần lựa con cá chép quá to.
    • Chà xát muối hoặc giấm vào cá để làm giảm độ tanh cho cá. Sau đó rửa sạch lại với nước
    • Sau khi sơ chế cá chép, để cho ráo. Cắt cá làm 2 – 3 khúc vừa ăn cho vào bát. Ướp 1 thìa hành băm, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, ½ thìa đường, trộn đều và để khoảng 20′ cho cá thấm.
    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
    • Hành tỏi, lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập có thể thái chỉ hay băm nhỏ đều được
    • Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước sau đó cắt khúc vừa ăn
    • Thì là, rau, hành lá nhặt kỹ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn
    • Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    Thực hiện nấu riêu cá chép

    • Bắc chảo dầu vừa đủ lên bếp, đun nóng và chiên sơ cá chép vàng đều 2 mặt. Chiên sơ giúp cá săn hơn và nồi canh sẽ ngon hơn.
    • Lấy nồi canh, cho thêm dầu ăn, sau đó phi hành tỏi cho thơm, bỏ cà chua vào đảo đều để canh có màu đẹp.
    • Khi cà chua chín, cho 1 bát nước vào, lúc này nên nêm gia vị vừa đủ ( bạn nên nhớ là cá được nêm nếm trước đó)
    • Khi nước sôi, cho cá chép vào gọn gàng, tránh cá bị nát và xếp dưa chua lên mặt trên. Đến khi canh riêu cá chép sôi lại thì cho rau thơm, hành lá, ớt và thì là vào và tắt bếp.
    • Nhẹ nhàng múc bát riêu cá chép và thưởng thức cùng gia đình thôi nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    • Cá chép 1 – 2kg: 1 con
    • Cà chua: 3 trái
    • Cơm mẻ: 1 chén
    • Hành tím, tỏi: 2 tép
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Nghệ: 1 củ nhỏ
    • Ớt: 2 quả
    • Thì là, rau răm: 1 mớ
    • Hành lá: 2 cây
    • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, dầu ăn
    • Sau khi sơ chế cá chép như cách trên thì để cho ráo. Cắt cá làm 2 – 3 khúc vừa ăn cho vào bát. Ướp 1 thìa hành băm, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, ½ thìa đường, trộn đều và để khoảng 20′ cho cá thấm.
    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
    • Hành tỏi, lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập có thể thái chỉ hay băm nhỏ đều được
    • Nghệ cạo vỏ, vắt lấy nước cốt
    • Cơm mẻ lọc lấy nước, trộn cùng nước cốt nghệ
    • Dưa chua rửa sạch, vắt kiệt nước sau đó cắt khúc vừa ăn
    • Thì là, rau, hành lá nhặt kỹ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn
    • Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    Thực hiện nấu riêu cá chép

    • Bắc chảo dầu vừa đủ lên bếp, đun nóng và chiên sơ cá chép vàng đều 2 mặt. Chiên sơ giúp cá săn hơn và nồi canh sẽ ngon hơn.
    • Lấy nồi canh vừa đủ cho thêm dầu ăn, sau đó phi hành tỏi cho thơm, bỏ cà chua vào đảo đều để canh có màu đẹp. Khi cà chua chín, cho nước cơm mẻ nghệ và 1 bát nước vào, lúc này nên nêm gia vị vừa đủ ( bạn nên nhớ là cá được nêm nếm trước đó)
    • Khi nước sôi, cho cá chép vào gọn gàng, tránh cá bị nát. Đến khi canh riêu cá chép sôi lại thì cho rau thơm, hành lá, ớt và thì là vào và tắt bếp.
    • Múc ra bát và thưởng thức món ăn tuyệt vời này nào!
    • Đây là thời điểm hạnh phúc của tôi khi cả gia đình cùng quây quần bên bát canh riêu cá chép và tâm sự nhau mọi điều trong cuộc sống.
    • Riêu cá chép là món ăn tốt cho sức khỏe cho cả gia đình. Bát canh nóng hổi, húp muỗng nước canh là đã thấy thơm ngọt, độ chua vừa đủ giúp kích thích vị giác. Thịt cá dai, ngọt và cực kỳ thơm. Và mọi nguyên liệu trong bát canh đều làm tốt nhiệm vụ của nó.

    Những lưu ý cần tránh khi dùng riêu cá chép

    • Khi nấu cá chép bạn không nên nấu chung với đậu đỏ, tía tô và thịt gà. Ăn chung sẽ gây mụn nhọt, tiểu tiện nhiều lần và gây ngộ độc.
    • Những người có bệnh về thận, gan, gút, đang bị đau bụng đi ngoài và bị xuất huyết thì không nên ăn cá chép

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Chua Chua, Ngọt Ngọt Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Món Ăn Từ Cá Chạch Tốt Cho Người Bệnh Gan Và Đái Tháo Đường
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100