Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Thịt Dê Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Bị Sỉn Mùi
  • Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng
  • Chế Độ Cháo Đậu Hà Lan Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Bí Đỏ Và Súp Khoai Tây Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/bột khoảng 250 ml) cần:

    • Gạo hoặc bột gạo (40g)
    • Lá rau muống (10g)
    • Cá diêu hồng (20g). Mẹ nên chọn những con còn sống, không bị tróc vảy, kích thước vừa, nặng khoảng 800g thì thịt sẽ ngon và ngọt.
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Cách nấu cháo cá diêu hồng cho bé ăn dặm với số lượng nhỏ:

    • Bước 1: Rau muống nhặt lấy phần lá non, rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, mang đi hấp chín và dùng muỗng tán nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu cháo (bột) cho bé theo tỷ lệ 1 cháo (bột) và 6 nước, và mẹ cần chuẩn bị được lượng bột gạo hoặc gạo phù hợp với độ tuổi của bé.
    • Bước 4: Trộn hỗn hợp cá diêu hồng với cháo (bột) đã nấu nhuyễn, đun với lửa nhỏ và đảo đều để nồi cháo được mịn. Khi cháo sôi, mẹ cho thêm rau muống, đảo đều rồi tắt bếp.

    Nếu mẹ nấu cháo cho bé và muốn cháo nhuyễn, mịn như bột mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rấy cháo cho bé. Mẹo nhỏ nè: nếu xay cháo với số lượng lớn sẽ nhanh nhuyễn hơn đấy.

    Trước hết mẹ hãy luộc chín cá, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi dùng tay bóp vụn để tránh còn sót xương dặm. Nước sau khi luộc được lọc qua rây và dùng làm nước nấu cháo. Cháo chín, mẹ cho cá vào trộn đều, để nguội, cho vào bịch và bảo quản ở ngăn đá. Như thế có thể ăn được cả tuần luôn đấy. Ngày nào cho bé ăn cháo cá diêu hồng, mẹ lấy hỗn hợp rã đông, bắc lên bếp khuấy đều để cháo không bị vón cục hoặc cháy. Nếu cháo quá đặc có thể cho thêm một ít nước theo tỷ lệ 1 tinh bột : 6 nước là tốt nhất. Khi cháo bắt đầu sôi, mẹ cho rau muống đã được luộc và tán nhuyễn vào khuấy đều tay rồi tắt bếp. Cho vào một ít dầu ăn loại tốt vào khuấy đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Bống Cho Bé Ăn Dặm Cực Bắt Mắt
  • 【Xem Ngay】Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Cá Thu Cực Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Gợi Ý Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Combo Ghế Ăn Dặm Và Nồi Nấu Chậm Bonbebe Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Củ Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
  • Nấu Cháo Tim Heo Với Rau Gì Để Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất?
  • Nấu Cháo Tim Lợn Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm
  • Thử 2 Cách Nấu Cháo Lươn Rau Ngót Cho Bé Trên 7 Tháng Ăn Dặm Cực Ngon
  • Chỉ mất 30 – 45 phút mẹ có thể chế biến được món cháo cá diêu hồng giàu dưỡng chất, giúp trẻ chắc xương. Tham khảo cách chế biến món cháo này qua bài viết sau.

    Tác dụng của cháo cá diêu hồng cho bé ăn dặm

    • Ăn cháo cá diêu hồng cung cấp Kali cho cơ thể trẻ: Theo nghiên cứu, cá diêu hồng chứa hàm lượng kali khá lớn. Kali là khoáng chất và chất điện giải cần thiết cho cơ thể của cả người lớn lẫn trẻ em. Cơ thể thiếu kali có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, tăng huyết áp, loãng xương và sỏi thận.
    • Ăn cháo cá diêu hồng giúp bé cải thiện thị lực: Cà chua cũng là một trong những nguyên liệu làm nên món cháo này. Vtamin A và C đã được tìm thấy ở bên trong cà chua. Đây là 2 loại vitamin vô cùng quan trọng đối với trẻ em, có công dụng ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bé. Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây còn cho thấy rằng hàm lượng vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Không dừng lại ở đó, các chuyên gia cũng đã tìm thấy các các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin ở bên trong cà chua và họ còn chứng minh được rằng cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá diêu hồng cho bé ăn dặm

    • Gạo: 1 bát con
    • Cá diêu hồng: 1kg
    • Cà chua: 1 quả
    • Rau thơm: nắm nhỏ
    • Hành lá: vài nhánh
    • Hành khô: 3 củ
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Cách chọn cá diêu hồng tươi ngon:

    Cách nấu cháo cháo cá diêu hồng cho bé ăn dặm

    • Bước 1: Hành tím bóc vỏ, thái lát băm nhuyễn. Cà chua băm nhỏ. Hành lá cắt khúc. Rau thơm bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Bước 2: Sơ chế cá diêu hồng. Cá diêu hồng làm sạch mang, sạch ruột và đánh vảy. Để khử mùi tanh của cá, dùng một chút nước muối và đập dập vào lát gừng vào để rửa cá.
    • Bước 3: Cho cá vào nồi, thêm 2 lít nước, nửa thìa muối đun sôi đến khi cá chín thì vớt ra ngoài. Khi cá đã chín, bạn vớt ra rồi lọc lấy phần thịt cá.
    • Bước 4: Cho gạo vào phần nước luộc cá, đun đến khi cháo chín nhừ.
    • Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho 1 nửa hành khô vào phi thơm, sau đó vớt ra bát. Phần hành khô còn lại, bạn xào cùng cá, cà chua trong 10 phút.
    • Bước 6: Khi cháo chín nhừ rồi, bạn cho phần thịt cá, hành lá, rau thơm vào nồi cháo, tiếp tục đun. Trộn đều và nêm nếm lại gia vị cho phù hợp.
    • Bước 7: Tắt bếp, múc cháo ra bát, rắc hành phi lên trên cho thơm. Có thể cho thêm chút tiêu bột cho món cháo được thơm ngon hơn.

    Cần chú ý gì khi cho trẻ ăn cháo cá diêu hồng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Tôm Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Cháo Cua Nấu Với Rau Gì Không Bị Tanh Mà Lại Bổ Dưỡng Cho Bé?
  • Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Công Thức Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm Từ 8 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Những Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Cá Ngừ Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Trê Ăn Dặm Cho Bé Ngon Nhất Hiện Nay!
  • 5 Món Cháo Cá Thơm Ngon Hấp Dẫn, Con Vét Sạch Bát
  • Món cháo cá diêu hồng cho bé ăn dặm sau đây sẽ giúp mẹ rút ngắn thời gian chế biến món ăn hàng ngày cho bé. Chỉ mất khoảng từ 30-40 phút, mẹ đã có ngay món cháo cá diêu hồng đặc biệt cho bé rất giàu dưỡng chất để bé thêm chắc xương, phát triển cân nặng.

    Trong thành phần cá diêu hồng chứa rất nhiều selen, kali, vitamin A, acid béo omega-3 rất tốt cho sự phát triển của bé, đặc biệt là cho các bé đang trong giai đoạn ăn dặm cần cung cấp nhiều năng lượng hơn để giúp phục vụ cho việc bò, trườn, tập đi… Món cháo cá diêu hồng là món cháo ngon, dinh dưỡng tuyệt vời không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của mẹ dành cho bé.

    Cháo cá diêu hồng nấu với rau gì cho bé?

    Khi nấu cháo cá diêu hồng cho bé ăn dặm, mẹ nên kết hợp cùng với những loại rau củ hoặc thực phẩm có nhiều vitamin E như rau cải xoăn, rau bina, rau cải mầm, rau lá xanh, ngọn măng tây, khoai lang, củ cải, cà chua,… Khi phối hợp những thực phẩm này cùng cá diêu hồng sẽ giúp bé hấp thu tối đa dinh dưỡng mà lại rất ngon miệng.

    Lưu ý trước khi cho trẻ ăn cháo cá diêu hồng

    Món cháo cá diêu hồng mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho bé nhưng nó sẽ không tốt nếu dùng quá nhiều. Cá diêu hồng là loại cá rất giàu kali, các mẹ nên tránh việc cho bé ăn món cháo này liên tục trong một thời gian dài bởi nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể trẻ bị thừa kali. Khi lượng kali trong máu tăng cao sẽ dẫn đến chứng rối loạn nhịp tim vô cùng nguy hiểm.

    Cách nấu cháo cá diêu hồng cho bé đơn giản nhất

    1kg cá diêu hồng

    1 nắm gạo

    3 củ hành khô

    1 quả cà chua

    Vài nhánh hành lá

    1 nắm rau thơm

    Gia vị cần thiết: mì chính, mắm muối, dầu ăn…

    Cách làm:

    – Đầu tiên, mẹ hãy lựa chọn phần cá thơm ngon, làm sạch rồi cho vào nồi. Thêm khoảng 2 lít nước cùng với nửa thìa muối rồi đun sôi lên cho đến khi cá chín thì vớt ra ngoài.

    – Trong thời gian đợi cá chín thì sơ chế các nguyên liệu còn lại.

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát rồi băm nhuyễn.

    – Hành lá làm sạch, cắt khúc nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch, thái lát, băm nhỏ.

    – Rau thơm có thể là rau răm, rau thì là, mùi tàu…hoặc bất kì loại rau nào mà bé thích.

    – Vo gạo rồi cho vào phần nước vừa luộc cá, đun cho đến khi cháo đã chín thật nhừ.

    – Phi thơm 1 nửa hành khô rồi vớt ra bát.

    – Phần hành còn lại thì xào cùng cá, cà chua trong khoảng 10 phút.

    – Khi cháo đã chín nhừ thì mẹ bỏ phần thịt cá, hành lá, rau thơm vào. Trộn đều và nêm nếm gia vị cho phù hợp.

    – Với các bé dưới 1 tuổi chưa ăn được gia vị thì mẹ không cần nêm gia vị.

    – Múc cháo ra đĩa và rắc thêm hành phi lên trên bát cháo cho thơm, kích thích vị giác của bé.

    – Mẹ nên cho bé ăn khi cháo đang còn ấm nóng để cháo không bị tanh.

    Mẹ lưu ý, muốn chọn cá diêu hồng tươi ngon, mẹ nên chọn những con cá có hình thoi, màu hồng tươi, cơ lồng bụng cá còn hồng hào. Phần mang cá màu hồng đậm, tơ mang đều và có sự đồng nhất về màu sắc. Ở ruột cá chứa đầy thức ăn, tụy tạng đỏ tươi và đậm, phần túi mật nhỏ.

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cong-thuc-nau-chao-ca-dieu-hong-cho-be-an-dam-tu-8-th…

    Theo Linh San Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Đủ Dinh Dưỡng
  • Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm Từ 1 Đến 2 Tuổi?
  • Combo Ghế Ăn Dặm Bonbebe Bb
  • Danh Sách Những Thực Phẩm Kỵ Nhau Bé Ăn Vào Dễ Bị Ngộ Độc
  • Các Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Bí
  • Cá Diêu Hồng Nấu Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Món Vú Dê Nướng Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Chao Ngon Tuyệt Cú Mèo Chỉ Qua 3 Bước
  • 5 Mẹo Ướp Và Làm Thịt Dê Nướng Tại Nhà Thơm Ngon, Sạch Mùi Hôi Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Dê Né Chuẩn Vị Núi Rừng, Đã Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dấn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ Mang Hương Vị Xứ Bắc
  • Thời tiết nóng nực oi bức như thế này được thưởng thức món cá diêu hồng nấu mẻ thì tuyệt vời còn gì bằng.Với vị chua chua ngọt ngọt thanh mát sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn thêm ngon miệng.

    Thanh mát ngày hè với món cá diêu hồng nấu mẻ chua chua cay cay tuyệt vời

    Nguyên liệu làm món cá diêu hồng nấu mẻ

    • 1 con cá điêu hồng (khoảng 1kg)
    • 50g mẻ
    • 2 trái cà chua
    • 50g thì là
    • 2 củ hành tím
    • 1 ít hành lá
    • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    Chọn mua 1 con cá diêu hồng sơ chế sạch

    Thực hiện món cá diêu hồng nấu mẻ

    Cạo sạch vẩy, màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh, bỏ mang, ruột rồi bóp muối, rửa sạch, cắt cá làm đôi, để cho ráo nước.

    Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Cho cá vào tô, ướp với một chút hành tím, hạt nêm, tiêu, đường.

    Mẻ lọc qua rây, lấy khoảng 1 chén nước.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

    Thì là, cà chua, hành lá rửa sạch

    Cho cá vào chảo dầu ăn nóng già, chiên sơ cho vàng hai mặt, vớt ra, để ráo dầu.

    Bắt chảo cho cá chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra

    Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím với một chút dầu ăn rồi đổ cá, cà chua vào, để lửa riu nấu trong khoảng 5 phút. Cho 2 tô nước vào, nấu sôi, cho nước mẻ vào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 chút muối cho vừa ăn.

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Bắt nồi nước lên bếp cho cá, cà chua vào

    Nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 15 phút cho thịt cá tiết chất ngọt, tắt bếp. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm vài lát ớt vào.

    Múc cá ra tô, rắc hành và thì là lên trên, sau đó chan nước canh lên trên cho hành và thì là chín, rắc thêm ít hạt tiêu lên. Ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    https://angon.vn/ca-dieu-hong-nau-me-p15055182.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Để Chế Biến Thịt Dê Luộc Với Gừng Ngon Và Bổ
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Dê
  • Thịt Dê Nấu Khoai Sọ
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khoai Môn Chấm Chao Đơn Giản
  • Thịt Dê Xào Sa Tế: Món Nhậu Lai Rai Cho Cánh Mày Râu
  • Lẩu Cá Diêu Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Gà Lá Giang
  • Kong: Đảo Đầu Lâu Vietsub Thuyết Minh Full Hd
  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu Nấu Gì Ngon Nấu Với Bầu, Các Món Ngon Nấu Với Bầu
  • Northern Arizona University G.i. Bill® Tuition Assistance
  • Online College University For Military
  • Lẩu cá diêu hồng là một trong những món lẩu ngon dễ làm và cũng dễ ăn nhất, vị ngọt của thịt cá tươi khi nhúng vào nồi lẩu, ăn kèm với các loại rau, món lẩu này cực kì thích hợp cho bữa tiệc nho nhỏ vào cuối tuần đấy.

    Nguyên liệu lẩu cá diêu hồng

    – 1,2kg – 1,5kg (khoảng 2 con) cá điêu hồng.

    – 500g xương ống.

    – Cà chua, dứa (thơm), gừng, tỏi khô.

    – Hành khô, tai chua 5-6 miếng hoặc quả dọc.

    – Rau cần, xà lách, hành lá, thì là, húng.

    – Tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ, sả.

    – Bún tươi

    Cách làm lẩu cá diêu hồng

    1. Làm thật sạch cá diêu hồng, sau đó bạn lọc bỏ phần xương của cá, lấy phần thịt cá. Để cho đẹp mắt, bạn thái thịt cá thành những lát mỏng và xếp lớp trên dĩa sẽ có một dĩa cá rất đẹp mắt. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể để nguyên cá không cần lọc thịt, chỉ cần cắt làm 3 hoặc 4 phần, tùy cá lớn hay bé.

    3. Rửa sạch các loại rau, ngâm khoảng 30 phút trong nước muối cho sạch, sau đó bạn bổ cà chua múi cau, rau cần, hành lá và thì là cắt khúc vừa ăn. 4. Bạn ngâm tai chua trong nước lạnh khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch lại.

    5. Gừng cảo vỏ, sả bóc vỏ rồi đập dập. Hành củ bào mỏng.

    6. Chia rau ngổ và hành lá thành 2 phần, 1 phần bạn xắt nhỏ để khi ăn cho vào chén rất thơm.

    7. Đun nóng dầu trong nồi, cho hành khô vào phi thơm lên. Sau đó bạn cho cà chua vào xào sơ.

    8. Lấy phần xương và đầu cá lúc lọc thịt còn lại, chặt thành 3 khúc và cho vào nồi cùng với một ít nước hầm xương, gửng và xả đập dập, nấu sôi.

    9. Nồi lẩu sôi khoảng 10 phút bạn tiếp tục cho phần nước hầm xương còn lại vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Được rồi thì bạn cho thêm tỏi đập dập, tai chua, dứa vào cùng.

    10. Khi ăn, bạn múc ra nồi lẩu nhỏ, ăn kèm với cá, bún và rau sống đã chuẩn bị.

    Lẩu cá diêu hồng

    5

    (100%)

    1

    vote

    (100%)vote

    Món ngon đơn giản, Nấu ăn ngon

    Thẻ: Học nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trẻ Biếng Ăn Không Tăng Cân – Mẹ Áp Dụng Ngay Thực Đơn Này Để Con Ăn Ngon, Tăng Cân Tốt!
  • Vịt Om Sấu Phải Thưởng Thức Theo Cách Này Mới Ngon
  • Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon
  • Lẩu Ốc Bươu Nấu Mẻ Đặc Trưng Miệt Cửu Long Giang
  • Công Thức Cho Món Lẩu Mắm Chay Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngất Ngây Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • 5 Cách Nấu Lẩu Thái Tại Nhà Ngon Tuyệt Đỉnh Không Kém Nhà Hàng
  • Cá diêu hồng là loài cá được biết đến với chất lượng thịt thơm ngon. Hương vị béo ngậy và chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể. Các bạn cũng đã biết có nhiều món ngon được chế biến từ cá diêu hồng như : nấu riêu cá diêu hồng, cá diêu hồng nướng lá sen, … Tuy nhiên món được đánh giá là hấp dẫn nhất chính là nấu cá diêu hồng.

    Hướng dẫn nấu lẩu cá diêu hồng truyền thống

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá diêu hồng : 1 con (1kg trở lên – tùy số lượng người ăn)
    • Xương ống : 450g
    • Tôm sú : 400g
    • Mực tươi : 350g (tùy theo nếu bạn thích ăn kèm mực hoặc không có cũng được)
    • Nấm : Kim châm, nấm hương, …
    • Ngao : 350g
    • Rau nhúng lẩu: rau muống, hoa chuối, cải xanh, …
    • Cà chua: 3 quả
    • Rau thơm, thì là, hành tươi, rau răm, ớt, hành, tỏi, sả, …
    • Các loại gia vị: nước mắm, bột canh, bột ngọt, muối, …

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    • Ưu tiên chọn những con cá diêu hồng còn sống, đang bơi.
    • Nếu cá đã ngã nước, hoặc bị chết rồi. Bạn hãy chọn cá có mắt còn trong, sáng (cá vừa mới bị chết). Tránh chọn những con có mắt màu trắng đụ (cá đã chết lâu, hoặc cá để rã đông rồi).
    • Hãy chọn cá có mang còn màu đỏ tươi. Tránh chọn những con cá diêu hồng có mang đỏ thẫm, hoặc ngả đen.
    • Thịt cá ấn vào còn độ đàn hồi cao, thịt chắc là cá còn tươi. Nếu ấn vào không có nhiều đàn hồi, và thịt mềm là cá đã để lâu.
    • Tôm bạn cũng nên chọn những con tôm tươi, còn động đậy được. Tránh nhặt những con thân đã mềm nhũn, ấn vào không có độ đàn hồi.
    • Rau bạn nên chọn những người bán quen, để biết rõ nguồn gốc. Hiện nay, rau được bơm nhiều loại thuốc trừ sâu và thuốc kích thích tăng trưởng nhiều. Rau xanh non mơn mởn thì thường là bị phun thuốc nhiều. Mà nếu bạn cẩn thận nhất thì hãy vào các siêu thị họ có bán rau. Mua tại siêu thị dù sao cũng đảm bảo hơn là mua hàng ngoài chợ.

    oke, như vậy là đã xong công việc chuẩn bị nguyên liệu. Chúng ta bắt tay vào bước kế tiếp: sơ chế nguyên liệu thôi nào.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá: mua về bạn rửa sạch, đánh vẩy. Vứt bỏ ruột, gan, mang … Sau đó xát muối để khử tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao khứa chéo phần thân để cá ngấm gia vị nhiều hơn khi nhúng lẩu. Để khô cho cá ráo nước.
    • Tôm: rửa sạch, cắt bỏ phần râu, bỏ phần đuôi. Ngâm nước muối loãng 15-20 phút. Sau đó vớt để khô ráo nước.
    • Ngao: Bạn rửa bằng nước sạch, ngâm cùng nước lạnh + vài hạt muối + 3-4 quả ớt thái nhỏ. Mục đích để ngao nhả hết cát trong miệng, khi ăn không còn bị sạn. Bạn ngâm như vậy, đến trước khi ăn 30 phút thì vớt ra để khô ráo nước.
    • Rau: Với các loại rau thì khá cơ bản rồi. Bạn có thể nhặt bỏ những cọng úa vàng, bỏ phần gốc. Ngâm muối và rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch.
    • Tỏi và hành củ bóc sạch vỏ. Rửa sạch và lát mỏng.
    • Riềng, gừng, xả bạn cạo sạch vỏ, đập dập.
    • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và bổ hình múi cau.
    • Xương ống: rửa sạch và ngâm với nước muối loãng. Sau đó rửa lại với nước lạnh nhiều lần.

    Bước 3: Bí quyết làm nước dùng

    • Cho xương ống vào nồi nước, săm sắp bề mặt xương. Đun sôi. đợi sôi khoảng 2-3 phút thì bạn vớt xương ra và đổ nước đó đi. Sau đó bạn cho nước đun sôi để nguội vào cùng xương để hầm xương. Thời gian hầm khoảng 2h. Trong quá trình hầm bạn có thể dùng muôi để hớt những bọt nổi lên trên, để nước lẩu thêm trong. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian hầm xương, đồng thời tiết kiệm hơn so với đun bằng bếp ga.
    • Hành tím, gừng, sả, riềng, tỏi đã băm nhỏ lúc trước. Bạn cho vào chảo để phi thơm rồi gạt vào nồi nước hầm xương (nước dùng).
    • Tiếp theo bạn cho cà chua vào nồi nước dùng. Cho gia vị bột ngọt, bột canh, đường, nước mắm … bột ớt để thêm vào. Lưu ý bạn căn chỉnh cho hợp lý, tránh trường hợp nước quá mặt hoặc quá nhạt. Nếu quá nhạt thì bạn cho thêm, còn nếu mặn quá thì nên cho thêm nước sôi vào để giảm bớt độ mặn.

    Bước 4: Thưởng thức thành quả

    Như vậy là mọi công tác chuẩn bị đã xong, bây giờ là thưởng thức thành quả thôi ^^

    Với những bạn không có nhiều thời gian, thì chúng ta có thể cho cá luôn vào từ cuối bước trước. Đun nồi nước dùng thêm khoảng 15-20 phút để cá chín. Còn nếu như gia đình bạn có thời gian, thì bày hết ra. Và khi ăn chúng ta cho cá vào, cùng với đó là tôm, mực, và các loại rau.

    Cách làm nước mắm chấm lẩu cá đúng chuẩn

    Nguyên liệu Cách làm

    • Tỏi, gừng làm sạch vỏ, rửa sạch. Thái hoặc đập dập nhỏ.
    • Pha nước mắm + dấm + nước lọc + đường. Khuấy đều cho chúng tan hết vào nhau. Cho theo tỉ lệ bạn nếm vừa miệng.
    • Cho tỏi, ớt, gừng + thì là vào hỗn hợp bên trên.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành một bát nước chấm lẩu cá chuẩn như ngoài hàng rồi. Chưa đến 5 phút đúng không nào!

    Kết bài

    Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon tròn vị. Cũng đơn giản phải không nào các bạn. Cùng với đó là những kiến thức về cách chọn nguyên liệu và các lưu ý trong quá trình thực hiện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Đãi Tiệc Với Nấm Rơm, Nấm Bào Ngư Công Thức Bí Truyền Cực Đã
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chay Ngon Miệng Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Thực Hiện Món Canh Cá Diêu Hồng Nấu Ngót

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Củ Sen Xào Chay
  • 4 Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Cực Kỳ Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Thịt Cá Sấu Đúng Cách? Tham Khảo Một Vài Món Ngon Từ Cá Sấu
  • Lưỡi Bò Làm Gì Ngon, 9 Cách Nấu Lưỡi Bò Nấu Bò Kho, Lagu Lưỡi Bò, Nấu Dễ Mà Ngon Quá
  • 4 Phần Ngon Nhất Của Thịt Bò, Nấu Món Gì Cũng Bao Ngon – Vufood
  • 13-11-2019

    Cách thực hiện món canh cá diêu hồng nấu ngót đơn giản dễ làm tại nhà

    Nguyên Liệu:

    1. 2 quả cà chua

    2. 1 con cá điêu hồng 700g

    3. 1 củ hành tây

    4. Hạt nêm, đường, tiêu bột

    5. Ớt trái, tỏi bằm

    6. Cần tây, hành lá

    Cách thực hiện canh cá diêu hồng nấu ngót

    Bước 1: Rửa sạch cà chua và thái múi cau. Hành tây ta lột bỏ vỏ rồi cũng thái múi cau.

    Tiếp tục làm và rửa sạch cá điêu hồng. Cách chế biến cá điêu hồng sạch hơn và bay sạch mùi tanh là ta rửa cá lại với rượu trắng.

    Bước 2: Cách nấu canh ngót cá điêu hồng như sau: Cho dầu ăn vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đó trút tỏi băm vào phi thơm và cho cà chua+ hành tây vào xào, nêm thêm ít hạt nêm và đường. Sau đó ta cho nước vào sao cho canh cá điêu hồng vừa với khẩu phần ăn.

    Bước 3: Đun đến khi nước sôi thì cho cá vào. Tiếp tục đun nồi cá diêu hồng nấu ngót đến khi cá chín thì nêm nếm lại một lần nữa và cho rau cần với hành lá vào là có thể tắt bếp. Cách nấu canh ngót ngon đã hoàn tất

    Múc canh ngót cá điều hồng ra bát, thêm tiêu bột với ớt xắt lát.

    Món canh cá điêu hồng nấu ngót thực hiện đơn giản, nguyên liệu giản đơn nhưng hương vị vẫn trọn vẹn, nước canh vẫn ngọt ngon. Bạn đã thấy cách nấu canh cá điêu hồng nấu ngót ngon thật dễ dàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Lươn Nghệ An Ngon Hết Nấc
  • 11 Món Ăn Từ Cá Chép – Thuốc Quý Cho Bà Bầu
  • Học Nấu Món Chay – Mở Nhà Hàng Chay, Hay Nấu Ăn Cho Bản Thân Và Gia Đình
  • 2 Cách Làm Chả Mực Chay Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Người Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì Tốt, Nhanh Khỏi?
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Không Tưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Và Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Chuẩn Ngon Cho Gia Đình
  • 999+ Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Đậm Chất Dân Giã
  • Lẩu cá diêu hồng có lẽ đã rất quen thuộc với rất nhiều người, đặc biệt là người dân Nam Bộ với vị chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh, mặn mặn quyện hòa đậm đà trong nồi cùng với các loại rau, quả, măng chua làm tăng dinh dưỡng và vị giác.

    Như các bạn đã biết, Việt Nam là xứ sở của các món ăn châu Á, là thiên đường của các loại rau mùi, gia vị. Chính vì vậy, trong mọi món ăn của các gia đình người Việt không thể thiếu các loại rau, củ, gia vị ngoài thực phẩm chính có trong món ăn đang chế biến. Cho nên, tất cả các loại lẩu ở Việt Nam luôn bao gồm yếu tố đó, trong đó có cả món lẩu cá diêu hồng mà khi một ai nghe tên gọi đều nghĩ rằng chỉ có cá diêu hồng là tạo nên hương vị.

    Tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn mà bạn chọn loại lẩu cá diêu hồng nấu kèm với các loại thực phẩm nào. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn phương pháp nấu món lẩu cá diêu hồng măng chua dành cho các bữa tiệc gia đình ấm cúng.

    Trước khi bắt tay vào thực hiện món lẩu cá diêu hồng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • 1 con cá diêu hổng nặng khoảng 1 kg.
    • 2 quả cà chua.
    • ¼ trái thơm.
    • 150 gram măng chua.
    • 1 củ hành tím.
    • 1 trái ớt.
    • ½ bó hành lá, ngò rí và thì là.
    • 1 kg bún tươi.
    • 1 bó rau muống cọng, rau nhút, giá đỗ và bắp chuối bào.
    • Đường, nước mắm, muối, dấm, dầu ăn và hạt nêm.

    Với các nguyên liệu đây, ngoài việc phải chọn rau quả sao cho tươi bạn cũng cần phải biết cách chọn cá diêu hồng để khi chế biến nước lẩu, nồi lẩu cá diêu hồng của bạn cũng thật ngọt và thơm ngon.

    • Cá còn sống.
    • Bơi khỏe.
    • Có màu hồng phớt.
    • Nên chọn những con nặng từ 1 kg trở lên thịt sẽ ngọt hơn.

    Cách sơ chế nguyên liệu rau, quả

    • Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng, để riêng.
    • Cà chua cắt bỏ cuống, thơm cắt bỏ mắt và đem đi rửa sạch. Sau đó, cắt cà chua làm bốn, thơm cắt xéo vừa ăn.
    • Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Hành lá, thì là, ngò cắt bỏ rễ, nhặt sạch rồi rửa kỹ với nước. Sau đó, cắt đầu hành lá bỏ riêng, còn lại lá hành, thì là, ngò thái nhỏ, để riêng.
    • Măng chua xé miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch để ra hết chất độc rồi để ráo.
    • Cắt mang.
    • Cạo lớp vẩy thật sạch.
    • Rửa với nước muối để hết độ nhờn.
    • Xả lạch lại với nước.
    • Cắt cá thành từng khúc vừa ăn rồi ướp cá với hạt nêm cho thấm.

    Cách nấu lẩu cá diêu hồng thơm ngon

    Bước 1: Nhấc nồi lên, để nóng nồi, sau đó cho 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu ăn sôi, cho hành tím băm vào phi thơm.

    Bước 2: Đến khi hành dậy mùi, tiếp tục cho cà chua và thơm đã thái nhỏ vào nồi, đảo sơ để lên màu.

    Bước 3: Khi cà chua và thơm vừa chín tới, bạn cho cá vào xào cùng để cá săn. Sau đó, cho 1 tô nước lọc vào nồi để nấu nước lẩu.

    Bước 4: Khi nước sôi, gia giảm gia vị phù hợp và khuấy đều.

    Bước 5: Cho măng chua vào sau cùng, đợi nước sôi lên rồi tắt bếp nêm lại gia vị 1 lần nữa cho đậm đà rồi thêm đầu hành, hành lá, thì là, ngò rí đã thái nhỏ vào nồi khuấy nhẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon, Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Nhất
  • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Nhất Từ Cá Hồi Tươi Sống【Xem 99,693】
  • 4 Bí Quyết Nấu Lẩu Tôm Hùm Đơn Giản Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Bí Quyết Nấu Lẩu Tôm Hùm Ngon Đắm Đuối
  • Cách Nấu Bún Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Bún Cá Ngon Kinh Doanh Ở Hà Nội
  • Cách Làm Bún Chả Cá Thác Lác Đơn Giản Mà Ngon Vô Cùng Vô Tận
  • “Học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Bí Quyết Nấu Ăn Chay
  • Món bún cá diêu hồng chiên giòn rất giàu dinh dưỡng, ít chất béo và đặc biệt tốt cho sức khoẻ.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    1

    hr

    Thực hiện

    30

    phút

    Tổng Thời Gian

    1

    hr

    30

    phút

    Loại Món

    Nấu

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 500

      gram

      cá diêu hồng

      (1 con)

    • 100

      gram

      thì là

    • Xương gà

      ( hoặc các loại xương khác tùy ý)

    • Bún

    • 3

      quả

      cà chua

    • Hành tím

    • Bột chiên giòn

    • Giấm bổng

    Gia vị

    • ½

      muỗng café

      muối

    • 2

      muỗng café

      hạt nêm

    • 3

      muỗng café

      nước mắm

    • 1

      muỗng canh

      đường

    • 3

      muỗng canh

      giấm bổng

    Các bước thực hiện

     

    • Hầm xương gà (hoặc các loại xương tùy ý) với 1 củ hành tím đập dập và 2,5 lít nước.Lưu ý: Trong khi nước sôi vớt bớt bọt trên mặt nước dùng.

    • Sơ chế cá bằng cách lóc xương cá diêu hồng rồi cho vào nồi nước hầm xương hầm 30-45 phút.

    • Thịt cá thái miếng vừa ăn, nêm nếm gia vị với 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng café nước mắm, một ít tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị.

    • Để ướp khoảng 15 phút sau đó cho bột chiên giòn vào cá diêu hồng đã ướp rồi trộn đều.

    • Mang cá diêu hồng đã tẩm ướp bột chiên giòn, chiên với dầu nóng cho đến khi các mặt của cá giòn vàng đều. Vớt ra để thấm dầu.

    • Cà chua thái muối cau, hành tím thái lát mỏng, thì là thái khúc. Mang ra phi hành rồi cho cà chua vào xào vừa chin.

    • Vớt xương gà và cá ra rồi cho cà chua vào nồi nước dùng và nêm nếm với:1 muỗng cafe hạt nêm,½ muỗng café muối,2 muỗng café nước mắm,3 muỗng canh giấm bổng,1 muỗng canh đường .Nấu sôi và tắt bếp.

    Video

    Lưu ý

    Mách nhỏ : Để không có mùi tanh của cá, bạn có thể phi hành tỏi cho vào nước dùng

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cá diêu hồng

    Cách làm cá diêu hồng rim nước mắm

    Cá diêu hồng rim nước mắm là một món ăn có hương vị rất tuyệt vời.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Cá Bóp – Cách Chế Biến Món Bún Cá Bớp Thơm Ngon【Xem 356,202】
  • Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm
  • 3 Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Ăn Là Nghiện
  • Top 15 Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Cách Nấu Bắp Bò Hầm Đậu Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon, Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Điệu Bạn Không Nên Bỏ Qua!
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Vị Chua Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay : 4 Cách Dễ Làm Nghi Ngút Khói
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Vị Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà
  • Có rất nhiều cách cũng như những món ăn ngon được chế biến từ cá diêu hồng như cá diêu hồng nấu riêu, cá diêu hồng nướng lá sen, lẩu cá diêu hồng,… Đặc biệt trong bài viết này thì kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày sẽ chia sẻ chi tiết nhất cho các bạn một cách nấu lẩu thái cá diêu hồng vừa ngon, vừa lạ miệng để cả gia đình cùng thưởng thức.

    Và các bạn cũng thấy, cá diêu hồng còn có một tên gọi khác đó chính là cá rô phi đỏ. Đây chính là một trong những loại cá rất chất lượng, thịt cá vừa thơm ngon vừa béo ngậy, phần thịt cá không có quá nhiều xương. Vì thế chúng ta chế biến làm món lẩu cũng khá hợp lý.

    Những nguyên liệu làm lẩu thái cá diêu hồng

    • Cá diêu hồng: 1kg
    • Xương ống: 500 gram
    • Tôm sú: 200 gram
    • Ngao: 400 gram
    • Các loại rau nhúng lẩu gồm: rau muống, hoa chuối, rau nhút, rau đắng….
    • Các loại gia vị gồm: cà chua, ớt bột, ớt tươi, ngò, hành, tỏi, sả, riềng, nước sốt me, nước mắm, chanh, muối tinh,…
    • Bún hoặc mì tôm ăn kèm lẩu

    Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Cá diêu hồng: Bạn đem cắt bỏ mang và ruột gan. Sau đó rửa sạch bằng nước muối và sử dụng dao để khứa xéo thân cá rồi để cho ráo nước.

    Tôm: Các bạn cắt bỏ đầu và đuôi, rút phần chỉ đen bên trên thân rồi rửa sạch.

    Các loại rau nhúng lẩu: Nhặt thật sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp đó, đem rửa lại 1 lần nữa với nước lạnh và để ráo nước.

    Hành củ và tỏi: Đem bóc vỏ và rửa sạch rồi thái mỏng.

    Gừng, sả và riềng: Bạn cũng đem rửa sạch rồi đập dập.

    Cà chua: Rửa cho sạch rồi thái múi cau.

    Xương ống: Rửa qua với nước muối loãng, tiếp đó rửa lại với nước lạnh nhiều lần cho sạch.

    Bước 2: Làm nước dùng

    Đầu tiên bạn cho xương ống vào trong một cái nồi to, đổ nước vào sao cho săm sắp, bật bếp đun đến khi vừa sôi nhỏ thì đổ nước đầu này đi. Tiếp tục đổ nước vào, tiến hành hầm xương trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

    Tiếp theo, cho lần lượt hành tím + gừng + riềng + tỏi và sả vào trong một cái chảo phi cho thơm nên rồi đổ trực tiếp vào nồi nước dùng.

    Tiếp tục thả cà chua đã thái múi cau vào luôn. Thực hiện nêm nếm gia vị gồm đường + bột ngọt + ớt cho vừa miệng. Lúc này các bạn cũng có thể cho thêm sốt me vào trong nồi lẩu luôn để tạo nên vị chua cho món lẩu.

    Vặn bếp lửa nhỏ lại, để đun thêm khoảng 15 đến 20 phút thì các bạn thả cá diêu hồng đã chuẩn bị sẵn vào trong nồi lẩu. Bỏ thêm cả hành ngò đã cắt khúc dài vào nồi lẩu luôn.

    Các bạn để bếp đun cho đến khi cá diêu hồng chín thì vớt cá ra đĩa. Sau đó cho lần lượt các loại hải sản mà chúng ta đã chế biến sẵn ở trên vào. Đun thêm khoảng 5 đến 10 phút để nồi nước lẩu sôi trở lại.

    Bước 3: Thưởng thức lẩu thái cá diêu hồng

    Bạn đem bày tất cả các loại rau sống, rau nhúng lẩu ra đĩa cùng bún hoặc mì đặt xung quanh nổi lẩu và tiến hành thưởng thức cùng gia đình của mình thôi.

    Lưu ý khi nấu lẩu thái cá diêu hồng

    • Các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các loại gia vị như nước mắm thơm ngon và ớt tươi để chấm cá được đậm vị và hấp dẫn.
    • Có thể nguyên liệu cá diêu hồng bằng một số loại nguyên liệu khác để làm món lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu gà kiểu Thái cũng sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Lẩu Thái Tại Nhà Ngon Tuyệt Đỉnh Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngất Ngây Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100