Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Mè Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Và Đặc Biệt Nhất
  • Măng Tây Làm Những Món Gì Ngon?
  • Mực Trứng Làm Gì Ngon? Bật Mí 7 Công Thức Chế Biến Ngon Nhất
  • U Minh Có Nhiều Đặc Sản “có Một Không Hai”, Nhưng Gỏi Nhộng Ong Được Xếp Vào Hàng “đệ Nhất”
  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cá mú làm món gì ngon? Đầu cá nấu lẩu, canh chua hoặc hầm cùng đậu phụ đều rất ngon. Thân cá chưng nấm, kho củ cải, nấu cháo cũng khá hấp dẫn. Đuôi cá có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông. Đặc biệt ruột cá dai dai thích hợp để làm gói hoặc xào rau củ.

    Lưu ý, khi chế biến cá mú không nên dùng nhiều gia vị thì khi ăn mới cảm nhận hết vị của thịt cá. Ở nước ta, cá mú được nuôi nhiều ở các vùng biển Nam Trung bộ và các tỉnh ở phía Nam.

    Cá mú hấp bún tàu

    Nguyên liệu

    Cách làm

    • Bước 1: Cá mú khi mua về làm sạch ruột, bỏ vây và mang, rồi rửa sạch.
    • Bước 2: Sau đó ngâm trong dung dịch muối và một chút dấm cho bớt tanh ngâm khoảng 5 phút vớt lên để ráo.
    • Bước 3: Tiếp tục ướp cá với tỏi, hành tím, ớt xiêm đỏ giã nhuyễn. Cộng thêm một chút muối, đường, bột ngọt, bột nêm và mắm ngon trong khoảng 15 phút.
    • Bước 4: Tiến hành cắt thịt ba chỉ, nấm mèo, bún tàu thành những miếng vừa ăn.
    • Bước 5: Xào thịt ba chỉ cho săn lại, rồi bỏ bún tàu, nấm mèo vào nêm thêm nước mắm và đường.
    • Bước 6: Sau khoảng 15 phút ướp cá thì cho cá hấp khoảng 20 phút để cá chín đều. Nhớ là cho thêm chút gừng và ớt cho thơm.
    • Bước 7: Cuối cùng thì rút bún tàu lên cá và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là hoàn thành rồi.

    Canh chua cá mú

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Cá mú kho tộ

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu

    Cá mú lắc khoai môn

    Nguyên liệu

    • Phi lê cá mú: 200g
    • Ớt Đà Lạt đủ màu: 100g
    • Khoai môn: 120g
    • Trứng: 1 lòng trắng
    • Hành tây, tỏi bằm: 50g
    • Nước tương, xốt O.K, dầu hào, bột năng, bơ, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm

    • Cá mú làm sạch, cắt hình vuông, ướp với lòng trắng trứng, tiêu, bột năng, hạt nêm. Ớt cắt miếng vuông 2cm, khoai môn cắt khúc 4cm, hành tây cắt miếng vừa.
    • Làm nóng chảo dầu, cho khoai môn vào chiên giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Tiếp tục cho cá vào chiên vừa chín, vớt ra để ráo dầu.
    • Dùng lại chảo, trút bớt dầu rồi cho bơ, tỏi, hành tây cho vào xào cho thơm, tiếp tục cho ớt Đà Lạt vào đảo đều. Sau đó cho cá mú vừa chiên sơ vào, đảo đều, nêm lại với xốt O.K, hạt nêm, nước tương, đường cho vừa ăn.
    • Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.

    Cá mú hấp xì dầu

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá mú dùng dao bóc mang, đánh vẩy, bỏ nội tạng và rửa sạch bằng nước muối loãng. Rồi, dùng dao khía 2 bên thân cá để cá ngấm gia vị đều cũng như nhanh chín hơn.
    • Ướp cá mú với: 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu (có thể tăng và giảm cay theo khẩu vị), 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh xì dầu. Ướp cá trong vòng 10 phút cho gia vị thấm đều
    • Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá, rau ngò rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành hấp cá

    • Đặt một nồi nước vào xửng hấp cho lên bếp cho đến khi nước sôi thì bỏ đĩa cá mú vào trong rồi đậy vung lại và hấp trong 20 phút
    • Tiếp theo, bỏ hành tây và ớt vào hấp thêm 10 phút nữa.
    • Cuối cùng, bỏ hành lá, ngò, đầu hành vào đậy vung khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Nên cho hành lá và ngò vào cuối cùng vì hành rất nhanh chín và để giữ cho màu sắc đẹp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Tai Heo
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon
  • 30 Món Ngon Với Tim Heo Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Ngủ Ngon, Cải Thiện Trí Nhớ
  • Lươn Làm Món Gì Ngon
  • Cá Bống Mú Làm Gì Ngon? 3 Cách Chế Biến Cá Bống Mú Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Khiến Ai Cũng Phát Thèm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo, Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Cực Đơn Giản Và Ngon Chuẩn Vị
  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Tra Ngon Ngay Tại Nhà
  • Nấu Lẩu Thái Ngon Ngất Ngây Ấm Áp Ngày Mưa
  • Trời mùa hè nóng nực rất dễ khiến chúng ta mệt mỏi, chán ăn, thiếu hụt dinh dưỡng. Vậy món cá bống sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn rồi. Cá bống có tính bình độc, tác dụng khoan trung, ấm tỳ vị nên ăn trong nhiều ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá dai, ngon, chắc và ngọt, rất giàu khoáng chất như photpho, calcium, sắt, vitamin,.. giúp bổ trung ích khí, ngừa cholesterol trong máu hiệu quả và nhất là tốt cho làn da. Có 2 loại cá bống mú là: cá mú đỏ và cá mú đen. Vậy cá bống mú làm gì ngon?

    1. Cá bống mú hấp gừng

    Cá bống mú có vị thơm ngon đặc trưng nên hấp gừng sẽ giữ nguyên được độ ngọt béo, dai ngon của cá.

    • Cá bống mú đem đi làm sạch sẽ (đánh vẩy, bỏ mang và ruột), dùng con dao bén chẻ một bên hông của thân cá, khứa thân.
    • Thịt heo thái sợi
    • Nấm đông cô ngâm nở, thái miếng mỏng
    • Gừng củ cạo sạch vỏ, thái thành những sợi nhỏ vừa đủ.
    • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hết hạt, chỉ lấy phần thịt của ớt (1 phần dùng thái sợi phần ớt trái còn lại băm nhỏ).
    • Củ hành tây, hành tím bóc bỏ lớp màng mỏng ngoài rồi xắt thật nhuyễn ra.
    • Hành lá cũng rửa sạch, cắt khúc ngắn nhỏ.

    Cho cá bống mú đã được làm sạch ra 1 cái tô, ướp cá với rượu, tỏi, tiêu, muối và 1 ít gừng và hành tây, hành ta, hành lá, ớt.

    • Bắc chảo lên phi thơm hành cùng tỏi băm nhuyễn, xong rồi chắt phần hành tỏi ra
    • Tiếp tục cho cá đã ướp vào ( chừa lại nước ướp)
    • Xếp cá lên trên đĩa, xếp thịt, nấm đông cô lên, rưới nước tương pha với dầu hào và đường đem đi hấp cách thuỷ
    • Cá chín rưới tiếp nước ướp lên, hấp lạ lần nữa khoảng 10p là được.

    Dọn cá bống mú hấp gừng ra 1 cái đĩa khác, trang trí thật đẹp mắt bằng những cọng hành lá, ngò tây và ớt cùng 1 vài lát gừng bên trên.

    Cá bống mú hấp gừng không chỉ nấu được trong bữa ăn gia đình mà còn có thể làm món ăn này cho các bữa tiệc

    2. Cá bống mú sốt me

    Cá bống mú sốt me là một món ăn đậm đà với vị ngon béo ngậy của cá quyện với vị me chua chua. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo để cho ra một món ăn đậm đà hương vị, bên cạnh là bát cơm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Làm nóng chảo, cho dầu vào đun sôi sủi bọt nhẹ thì cho cá đã làm sạch vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu

    • Xay nhuyễn hỗn hợp tỏi hành ớt
    • Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo và xào hỗn hợp trên 2 phút, sau đó cho nước mắm, đường, nước me và 1 ít nước vào xào cho đặc lại
    • Cho cá ra đĩa, tưới hỗn hợp này lên cá
    • Rắc hành lá và ngò thái nhỏ vào

    3. Cá bống mú kho tiêu

    Cá bống mú thịt chắc lại béo, đem kho tiêu thì hết ý. Bạn có thể kho trước vào ngày cuối tuần rồi cho cá vào tủ lạnh, vào những ngày lười nấu bạn mang cá ra ăn với cơm nóng vừa ngon lại vừa chất.

    Cách chế biến:

    • Hành lá cắt phần đầu đập dập, ớt thái miếng hoặc để nguyên trái tuỳ thích.
    • Cá làm sạch, lấy muối chà xát cho bớt tanh rồi rửa lại thật sạch, cắt khúc vừa ăn

    Ướp cá với hành tím, tỏi băm, đầu hành lá, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu. Ướp khoảng 25-30 phút cho ngấm gia vị.

    • Làm nóng nồi đất, cho nước mỡ vào phi thơm hành tỏi
    • Cho cá vào nồi nấu với lửa lớn cho cá săn lại thì đổ nước dừa tươi vào kho, hạ lửa nhỏ cho nước dừa ngấm vào cá.
    • Cá sôi thì nêm nếm lại cho vừa ăn, cho ớt tươi nguyên trái vào kho cùng, hoặc cho thêm tiêu nếu thích cay.
    • Tiếp tục cho tóp mỡ vào kho, nếu muốn cá béo thì cho thêm ít nước mỡ.
    • Nước kho sánh lại là được, cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.
    • Cho cá ra đĩa, cho ít hành lá, tiêu tóp mỡ lên trên rồi rưới nước kho lên
    • Món này ăn khi còn nóng cùng cơm sẽ rất ngon.

    XEM THÊM

    • Thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt tại nhà hàng Xưa và Nay cùng nhiều khuyến mãi mới nhất.
    • Ăn lẩu giá rẻ mà vẫn ngon và chất lượng tại nhà hàng Lẩu Pháp. Đặt chỗ qua JAMJA ngay!
    • Nhà hàng Gà Mạnh Hoạch chính gốc – Vua gà tươi thơm ngon đúng điệu. Nhận ngay khuyến mãi hấp dẫn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Vạn Người Mê
  • Món Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cay, Chua, Ngon Suýt Xoa Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Đúng Vị Ăn Ngon Tại Nhà Mà Mẹ Trẻ Nào Cũng Cần Biết
  • Dại Gì Khi Không Học Ngay Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đơn Giản
  • Công Thức Nấu Lẩu Cua Biển Ngon
  • Công Thức Nấu Lẩu Cá Lóc Tại Nhà Ngon “hít Hà”
  • 5 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Chuẩn Vị Của Nấm Chế Biến Tại Nhà
  • BÍ QUYẾT LÀM MÓN LẨU CÁ MÚ THƠM NGON

    Lẩu cá mú

    Nguyên liệu làm lẩu cá mú

    – Cá mú: 1.5kg

    – Khoai môn: 1kg

    – Hành khô: 2 củ

    – Tỏi khô: 1 củ

    – Hành lá, ngò om

    – Gừng: 1 củ

    – Xương ống: 500g

    – Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải,…

    – Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu,…

    Chế biến món lẩu cá mú

    Cách làm lẩu cá mú

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    – Cá mua về làm sạch, rửa sạch, lọc lấy thịt cá rồi thái miếng vừa ăn.

    – Xương cá và đầu cá chặt nhỏ.

    – Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi, ninh trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước.

    – Khoai gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    – Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi phi vàng.

    – Hành lá, ngò om rửa sạch, cắt khúc.

    – Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

    – Các loại rau nhúng lẩu nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Ướp cá

    – Cá cho vào tô cùng với chút hạt nêm, muối, tiêu, hành, tỏi rồi trộn đều, để khoảng 15 phút.

    Bước 3: Chiên cá và khoai

    – Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun nóng, để to lửa rồi cho khoai vào chiên sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp.

    – Cho cá vào chảo chiên sơ, trình bày ra đĩa.

    Bước 4: Làm nước dùng

    – Đổ nước xương vào nồi rồi cho khoai và xương cá cùng đầu cá vào ninh cho đến khi khoai mềm thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu muốn ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hoặc nước me để tạo vị thanh cho cá.

    – Cho hành lá, tỏi, gừng, ngò om vào rồi tắt bếp.

    – Sau đó bắc nồi lên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào là có thể thưởng thức món ăn này rồi.

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Mú Thái Lan Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Là Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Tại Gia Ngon Hơn Ngoài Hàng!
  • Đào Tạo Cao Đẳng Nghề, Trung Cấp Nghề, Sơ Cấp Nghề Điện, Điện Tử, Điện Lạnh, Nghiệp Vụ Nhà Hàng
  • Lớp Học Nấu Ăn Vặt Nổi Tiếng Hà Nội
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Ăn Vặt Kiếm 100 Triệu Mỗi Tháng
  • Cách Nấu Cháo Cá Mú Món Ngon Tuyệt Đỉnh.

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngao Đơn Giản Vẫn Ngon Ngất Ngây
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngao Ngon Nhất Cho Bữa Sáng Tuyệt Vời
  • Học Cách Nấu Cháo Nghêu Ngon Cho Cả Nhà Bữa Sáng Thêm Năng Lượng
  • 6 Cách Nấu Cháo Nghêu Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Củ Nén Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Có đến 1001 món cháo ngon nhưng có lẽ ít món nào vượt qua được cái tuyệt đỉnh của món cháo cá mú. Là một đặc sản vùng đất mũi Cà Mau, được dân gian ưu ái với cái tên vô cùng sang trọng: món “cháo quý tộc”. Không chỉ riêng Cà Mau mà đến với bất cứ vùng biển hay khu du lịch nào, bạn cũng sẽ được người dân nơi đây gợi ý thưởng thức món cháo cá mú tuyệt đỉnh.

    Cách nấu cháo cá mú giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu cho cách nấu cháo cá mú cũng không quá cầu kỳ:

    1 kilogram cá mú

    ½ lon gạo loại ngon (Nếu nấu bằng gạo tấm càng tốt)

    Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu

    Các loại rau: Hành lá, rau răm, hành tím, hành tây.

    Bạn nên chọn mua loại gạo trắng ngon hoặc gạo tấm để nấu cháo

    Bát cháo cá mú nóng hổi ăn vào bữa sáng sẽ cung cấp đủ năng lượng cả ngày dài cho bạn

    • Cháo cá chép nấu nấm
    • Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu
    • Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ bổ dưỡng
      1

      Bạn nên chọn cá mang có màu đỏ tươi. Cá mú mua về đem rửa thật sạch, đánh vẩy, loại bỏ phần ruột cá rồi rửa thật sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó lọc lấy thịt. Phần xương và đầu cá bạn cho vào nồi ninh nhừ để lấy nước. Phần thịt cá đem ướp cùng muối., tiêu, nước mắm, bột ngọt, đường rồi để khoảng 20 phút cho cá thẩm thấu đều gia vị.

    Cá mú đen có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với cá mú đỏ mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng

      2

      Rau răm, hành lá rửa thật sạch để ráo nước.

      Hành tây thái lát đập dập cho hành ra bớt nước rồi đem phơi dưới ánh nắng mặt trời vài phút cho hành hơi dai lại.

      3

      Cho một chút dầu lên chảo, phi thơm hành rồi cho phần thịt cá vào đảo qua để cho cá sém vàng và săn lại là được.

    Hành khô là nguyên liệu quan trọng cho cách nấu cháo cá mú thêm phần thơm ngon hơn

      4

      Gạo bạn đem vo qua nước, để ráo sau đó rang qua lửa đến khi có mùi thơm nhẹ thì cho vào nồi nước hầm đầu và xương cá ninh đến khi gạo mềm rồi hạ lửa. Bạn có thể cho thêm một chút nấm hương cho thêm phần hấp dẫn

    Rang gạo qua lửa đến khi có mùi thơm nhẹ

    Bạn có thể cho thêm một chút nấm hương để món cháo thêm phần hấp dẫn

    Thành phẩm

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Mú Với Cháo Trắng Thơm Ngon Bồi Bồ Sức Khỏe
  • Công Thức Nấu Cháo Cá Thu
  • Cách Nấu Cháo Cá Mú Với Rau Gì Ngon Giàu Protein & Chất Xơ Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Cá Mú Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Giúp An Thai Cho Bà Bầu
  • Cháo Cá Mú Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Mú Với Rau Gì Ngon Giàu Protein & Chất Xơ Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Thức Nấu Cháo Cá Thu
  • Cách Nấu Cá Mú Với Cháo Trắng Thơm Ngon Bồi Bồ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Cá Mú Món Ngon Tuyệt Đỉnh.
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngao Đơn Giản Vẫn Ngon Ngất Ngây
  • Cháo cá mú ăn dặm là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng đặc biệt là vào những ngày mùa đông se lạnh. Để nấu món cháo này thơm ngon giàu chất dinh dưỡng thì các bạn phải chuẩn bị một ít gạo rang trước khi nấu, các gia vị truyền thống, cụ thể như sau:

    Nguyên liệu để nấu món cháo cá mú

    • + Cá mú : 1kg
    • + Gạo ngon : nửa lon
    • + gia vị cần thiết như tiêu, mắm, muối, bột ngọt và đường
    • + hành tây, hành lá, hành tím và rau dăm
    • + Bước 1: Để làm món cháo cá mú thơm ngon hấp dẫn bước đầu tiên khi chọn cá bạn cần chọn những con cá mú ngon, tốt nhất là cá có màu đỏ tươi là ngon nhất.
    • + Bước 2: Khi mua cá về bạn sơ chế cá thật sạch, trước tiên phải rửa sạch cá mú , đánh sạch vảy cá rồi mổ cá, loại bỏ phần ruột sau đó lấy nước muối đã pha loãng để rửa cá cho thật sạch sẽ.
    • + Bước 3: Sau khi rửa cá xong bạn tiến hành lọc riêng phần thịt và xương cá, thịt cá thì cho thêm chút tiêu, muối, mắm, đường và bột ngọt để ướp khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị là được. Còn phần xương cá thì cho vào nồi, đun nhừ để lấy nước dùng.
    • + Bước 6: Bước tiếp theo bạn lấy gạo đã chuẩn bị đem vo với nước sạch, để gạo lên rá cho gạo ráo nước, chờ tới khi gạo ráo nước và khô rồi thì bạn cho gạo vào trong chảo để rang, chỉ cần rang qua lửa tới khi gạo bốc mùi thơm nhẹ là được, lúc này bạn trút gạo vào trong nồi sạch, sau đó lấy nồi nước hầm xương cá, chắt lấy phần nước cho vào trong nồi gạo để đun, cho nồi gạo lên bếp bật lửa đun nhừ gạo tới khi gạo mềm thì hạ nhỏ lửa để hầm.
    • + Bước 8: Sau khi gạo chín nhừ bạn cho thịt cá vào trong nồi cháo, đun tiếp chừng 5 phút là nhấc ra, lúc này bạn đã có ngay nồi cháo cá mú thơm ngon dinh dưỡng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Giúp An Thai Cho Bà Bầu
  • Top 10 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Thơm Ngon Mà Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu 3 Món Cháo Lươn Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Và Suy Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Mọi Thành Viên Trong Gia Đình Thưởng Thức
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Lươn Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ
  • Cá Bống Mú Biển Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Nhất Với Măng Chua Và Lá Giang Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Ngon Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Ngất Ngây, Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Từ Cá Chép Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Thơm Ngon
  • Cá bống mú có tên gọi khoa học tiếng anh Gobio gobio. Cá bống mú thuộc dòng họ cá chép (cá Cyprinidae). Cá bống mú được tìm thấy và miêu tả vào năm 1758 do Linnaeus.

    Cá bống mú là loài cá có thân hình chắc và kích thước vừa phải. Tùy theo kỹ thuật nuôi mà một chú cá bống mú trưởng thành có chiều dài cơ thể khoảng 9 – 13cm, có những trường hợp dài đến 21cm.

    Trung bình, một con cá bống mú có thể nặng từ 300gr – 1kg. Có những trường hợp cá bống mú biển nặng đến 1.5kg.

    Đặc biệt, ở một số dòng cá bống mú ở trên thế giới, có trường hợp nặng đến 20kg.

    • Thân hình của cá bống mú thon dài, mảnh mai tròn ở phần thân trên, hơi dẹt ở phần thân dưới.
    • Phần vây lưng, vây bụng và vây hậu môn của cá bống mú ngắn và không có tia răng cưa.
    • Phần đầu của cá bống mú rộng, dẹt và mõm hơi ngắn. Phần hàm dưới của cá ngắn hơn hàm trên.
    • Cá bống mú thường có màu nâu xám ở lưng, màu trắng xám ở phần bụng dưới và 2 bên của cá.
    • Cá bống mú có những đốm màu tối mờ ở dọc 2 bên thân của cá.
    • Phần vây lưng có màu nâu nhạt cùng với những đốm tối.
    • Vây ngực và vây hậu môn của cá có màu trắng pha nâu nhạt.

    Cá bống mú là loài cá có tuổi thọ khá cao, trung bình một chú cá mú có thể sống được trên 5 năm.

    Một vài loại thức ăn được cá bống mú yêu thích: các loại côn trùng – ấu trùng thủy sinh, các loài sinh vật nhuyễn thể, động vật giáp xác, tôm nhỏ, trứng cá và một vài loại cá con.

    Bên cạnh đó, các loại mảnh vụn ở tầng đáy cũng là loài thức ăn được cá bống mú yêu thích.

    Cá bống mú là dòng cá sinh sản theo hình thức đẻ trứng. Cá bống mú sinh sản vào khoảng từ tháng 4 cho đến tháng 8 hàng năm.

    • Chúng thường đẻ trứng tại các vùng nước nông hoặc gần các mỏm đá.
    • Trứng cá bống mú sau khi đẻ sẽ trôi nổi và trôi dạt ở bề mặt nước.
    • Sau khi trứng cá nở thành cá bột, cá bột sẽ ăn mảnh vụn hữu cơ để phát triển.

    Khi đến kỳ sinh sản, các bống có khả năng phát ra âm thanh. Đây được xem như là hình thức giao tiếp giữa con đực và con cái.

    Cá bống mú là dòng cá có thể sinh sống ở hầu hết các điều kiện môi trường. Cá bống mú phân bổ chủ yếu ở vùng Trung Âu và các vùng biển thuộc khu vực ôn đới.

    Ở khu vực châu Âu, cá bống mú phân bổ chủ yếu ở phía Đại Tây Dương, biển Baltic, phía đông nước Anh, Phần Lan, ý….

    Tại khu vực Châu Á, cá bống mú phổ biến ở Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc…

    Tại Việt Nam, cá bống mú phân bổ chủ yếu ở một số vùng biển thuộc vùng Nam Trung Bộ. Cá bống mú được đánh bắt chủ yếu ở các tỉnh: Bình Thuận, Phân Thiết, Vũng Tàu, Quảng Nam….

    Cá bống mú là thức ăn của: cá mập, cá voi…. Ngoài các sinh vật sống trong môi trường biển, con người cũng là tác động khiến cho số lượng loài cá bống mú giảm đi rất nhiều.

    Những tác động của con người: đánh bắt cá bống mú với số lượng quá lớn (dẫn đến mất cân bằng về số lượng loài).

    Con người gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường biển (khiến cho nhiều cá thể loài bị chết, môi trường sống của cá bống mú bị thu hẹp).

    Cá bống mú rất đa dạng về chủng loại và phân bổ ở rất nhiều nơi trên thế giới.

    Tuy nhiên, bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra 2 loại cá bống xuất hiện nhiều nhất ở các vùng biển của Việt Nam.

    Cá bống mú đen còn có tên gọi Warsaw. Dòng cá này có kích thước trung bình, cơ thể của chúng khá tròn.

    Cá bống mú đen được phủ 1 lớp vảy nhỏ và có màu nâu đậm, phần bụng hơi có màu trắng.

    Cá bống mú đen được xếp vào hàng những loại cá có thịt ngon và dai.

    Cá bống mú đen sinh sống tự nhiên tại các vùng biển lớn, chúng sống ở gần các rạn san hô. Chúng được tìm thấy rất nhiều ở khu vực Brazil, Cuba, Hoa Kỳ….

    Cá bống mú đỏ có tên gọi Cephalopholis miniata, được tìm thấy và miêu tả vào năm 1775. Cá bống mú đỏ có rất nhiều tên gọi khác như: cá bống mú chấm đỏ, cá bống mú sao…

    Toàn bộ cơ thể của chúng phủ lên một lớp da màu nâu đỏ. Điểm xuyết trên đó là những chấm màu xanh sáng có đường kính nhỏ.

    Phan vây ngực, vây bụng của cá có màu đỏ cam. Phần vây lưng, vây hậu môn có màu xanh hoặc màu đen.

    Dòng cá bống mú đỏ được tìm thấy nhiều nhất ở khu vực Nam Phi, Line Island, Hồng Hải….

    Cá bống mú không chỉ được biết đến là một thực phẩm thơm ngon. Chúng còn được biết đến như một vị thuốc vô cùng tốt cho cơ thể.

    Cá bống mú là một loại cá có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong đó, thịt cá có chứa nhiều calcium, phốt pho, sắt và các loại vitamin.

    Nhờ những tác dụng này sẽ giúp làm trẻ hóa làn da, ngăn ngừa các hiện tượng lão hóa ở làn da.

    Trong thành phần của cá bống mú chứa nhiều protein, không có chất béo, phốt pho, sắt, DHA…. đây là những tinh chất vô cùng tốt.

    Chúng giúp thúc đẩy sự phát triển của cơ, giúp cho xương khớp thêm chắc khỏe. Đặc biệt giúp lưu thông máu, đồng thời thúc đẩy phát triển của trí não.

    Theo đông y, cá bống mú có tính mát, thơm điều này giúp bổ thận, tráng dương, điều hòa khí huyết. Điều này giúp làm giảm hiện tượng chóng mặt và suy thận.

    Trong thịt cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cung cấp đầy đủ lượng dưỡng chất vào cơ thể.

    Cá bống mú chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, khi nấu kết hợp cùng gừng, nấm, thịt heo, hành, muối, tỏi…

    Ngoài ra, đây còn là bài thuốc vô cùng hữu hiệu để trị bệnh mệt mỏi ở người già, ốm yếu ở trẻ nhỏ và trị chứng huyết hư ở phụ nữ.

    Như các bạn đã biết, trong hầu hết các loại cá đều chứa rất nhiều vitamin A, sắt. Thịt của cá bống mú cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

    Thành phần vitamin A và sắt trong thịt cá giúp tăng cường thị lực ở trẻ nhỏ và người già.

    Cá bống mú là một loại thực phẩm bổ dưỡng và vô cùng thơm ngon. Chính vì vậy, loài cá này được rất nhiều người sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Cá bống mú hấp kiểu hồng kông là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nó không chỉ thơm ngon mà còn có hương vị vô cùng cùng độc đáo.

    Cá làm sạch và ướp cùng một chút rượu trắng và hạt nêm (để cá thêm đậm vị và khử đi mùi tanh).

    Để làm sốt hồng kông chuẩn vị, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: nước tương, hắc xì dầu, rượu trắng, hạt nêm, đường trắng, gừng, hành lá, ớt sừng, nước xương heo hầm.

    • Phi gừng, hành lá vào trong dầu nóng, sau đó cho thêm tất cả những nguyên liệu nói trên vào đun đến khi sôi thì tắt bếp.
    • Như vậy, các bạn đã chế biến thành công nước cốt hồng kông chuẩn vị.
    • Sau đó bạn ướp cá cùng nước sốt và đem đi hấp.
    • Nên hấp với lửa nhỏ cá sẽ chín đều và ngon hơn.
    • Nên ăn cá khi còn nóng, có thể ăn kèm cùng cơm trắng hoặc cuộn với bánh tráng – rau sống.

    Món ăn này có cách chế biến gần giống với cá bống mú hấp hồng kông. Tuy nhiên, cách thức chế biến lại đơn giản hơn rất nhiều mà hương vị cũng không hề thua kém.

    • Cá bống mú sau khi làm sạch ướp cùng với chút rượu trắng – bước này sẽ khử mùi tanh ở cá.
    • Sau đó đem ướp cá trong nước tương khoảng 20 phút rồi đem đi chưng hoặc hấp (khi chưng nên để lửa nhỏ, cá sẽ chín đều và ngấm xì dầu hơn).
    • Khi cá chín cho thêm chút hành lá vào để cho món ăn thêm màu sắc.
    • Cá bống mú chưng tương ăn kèm cùng cơm trắng là ngon nhất.

    Cá bống mú là nguyên liệu không thể thiếu trong món canh chua.

    Tuy nhiên, để món canh thêm thơm ngon, chắc chắn không thể thiếu cà chua, quả sấu, hành lá, thìa là, ớt tươi và nước mắm thơm ngon.

    • Cà chua và sấu đen đun trong nước đến khi mềm thì lọc lấy nước cốt.
    • Sau đó, dùng nước cốt chua thêm nước trắng vào đun sôi rồi thả cá vào.
    • Khi cá bống mú gần chín các bạn cho thêm nước mắm, nêm nếm vừa ăn.
    • Khi gần tắt bếp thì thả thêm hành lá, thìa là và ớt rồi tắt bếp.
    • Canh cá bống mú nấu chua nên ăn lúc canh còn nóng (thịt cá không bị tanh) và ăn kèm cùng rau sống là tuyệt nhất.

    Cá bống mú kho nghệ, món ăn đưa cơm mà còn vô cùng bổ dưỡng. Nguyên liệu để chế biến món ăn này: cá bống mú, nghệ, riềng, ớt tươi, nước mắm và thịt ba rọi.

    • Cá bống mú là sạch và để ráo.
    • Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng hình con chì nên xào qua cho thịt săn chắc khi kho sẽ ngon hơn.
    • Sau đó đem thịt ba rọi, cá bống mú ướp cùng với các loại gia vị.
    • Nên ướp trong khoảng 20 – 30 phút để cá ngấm gia vị rồi mới thêm nước đem kho.
    • Cá bống mú nên kho trong khoảng 4 – 5 tiếng để thịt cá ngấm gia vị và săn chắc hơn.
    • Cá bống mú kho nghệ ăn kèm cùng với cơm trắng nóng hổi hoặc cháo trắng đều rất ngon.

    Ngoài cá món ăn kể trên, cá bống mú còn có thể chế biến một số món khác: chiên, nấu ngót, hấp bia, om dưa, chiên nước mắm, nấu lẩu….

    Cá bống mú là loài cá rất phổ biến tại các vùng biển, hương vị của cá vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

    Để mua cá bống mú tươi ngon, các bạn có thể ra các chợ hải sản, các siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên buôn bán hải sản để đặt mua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Thập Cẩm Có Những Gì? Các Loại Rau Ăn Lẩu Thập Cẩm Ngon
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay, Lá Giang Quá Xá Ngon
  • #5 Cách Làm Lẩu Ếch Thơm Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Khen
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Cá Mú Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày
  • Nhanh Gọn Bổ Rẻ Cháo Nấm Rơm
  • Cách Nấu Cháo Sò Lông Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Sò Huyết Cực Kỳ Bổ Dưỡng, Thơm Nghi Ngút
  • Bí Quyết Nấu Cháo Sá Sùng Tại Nhà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món cá mú nấu cháo với hương vị ngon ngọt, thơm và bổ dưỡng thì không có lý gì mà chúng ta không chế biến nó để giúp làm phong phú thêm các món ăn ngon cho gia đình mình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cháo cá mú

    – Cá mú: 1kg

    – 1/2 lon gạo

    – Đậu đỏ: 50g

    – Rượu vang trắng 10ml

    – 1 lòng đỏ trứng gà

    – Hành lá, 1 củ gừng

    – Đường phèn, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

    – Rau sống ăn kèm

    Cách làm món cháo cá mú thơm ngon:

    – Cá mú đem rửa sạch, lọc lấy thịt.  Phần xương cá và  đầu cá cho vào nồi ninh nhừ, lọc lấy nước cốt. Thịt cá đem ướp với tiêu, hạt nêm, rượu vang, lòng đỏ trứng gà rồi để khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

    – Cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, phi thơm hành, tỏi và cho thịt cá vào đảo nhanh tay cho đến khi cá sém vàng cạnh thì tắt bếp.

    – Gạo vo sơ, để ráo, mang đi rang hơi vàng, sau đó cho vào nồi nước dùng cá nấu đến khi hạt gạo mềm, cho lửa nhỏ rồi cho thịt cá mú vào đun thêm 10 phút. Trước khi tắt bếp thì cho hành lá cắt khúc, gừng cắt chỉ, hạt tiêu vào.

    – Đậu đỏ đem rửa sạch, ngâm 6 tiếng cho nở mềm. Sau đó cho đậu đỏ vào nồi ngập nước, đun sôi cho đến khi đậu chín, thêm đường phèn vào nấu khoảng 10 phút rồi tắt hẳn bếp.

    – Múc cháo ra tô rưới đậu đỏ lên trên, dùng nóng với rau sống sẽ rất ngon.

    Nếu bạn muốn nồi cháo của mình có màu đẹp mắt thì bạn có thể xào 1 muỗng hột màu điều, 3 muỗng súp dầu ăn, sau đó gạn bỏ hột điều rồi rưới dầu màu hạt điều vào cháo. Món cháo cá mú ngon, đạt yêu cầu thì gạo phải nở nhừ, thịt heo mềm có thể tan ngay trong miệng và cá tươi, thịt cá chắc ngọt.

    Món cháo cá múc thường phải ăn nóng, để món ăn được ngon hơn thì các bạn nên cho thêm một ít nấm hương hoặc nấm rơm. Sự hòa quyện của các gia vị sẽ tạo thành hương vị thơm ngon tuyệt vời khiến cho người ăn không thể nào quên được. Với hướng dẫn cách nấu cháo cá mú ngon tuyệt mà chúng tôi đem đến hy vọng sẽ giúp bạn chế biến được thêm 1 món ăn ngon từ cá mú.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Béo Cháo Cá Khoai Của Ngư Dân Làng Biển
  • Ngon Độc Lạ 4 Bước Đơn Giản Làm Món Cháo Mực Khô
  • Cách Làm Cháo Mực Khô ? Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà✅
  • Hướng Dẫn Làm Món Cháo Mực Khô Ngọt Nước, Mềm Nhừ
  • Cách Nấu Cháo Hạt Kê Cho Trẻ Ăn Dặm Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Có Được Món Cá Mú Nấu Măng Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Măng Chua
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ
  • Cách Làm Món Chả Đùm Đúng Cách Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Bạn thường chế biến món cá nhà mình như thế nào, mang đi chiên trong dầu mỡ, mang đi hấp hay hay là kho cá, còn có thể chế biến được món gì khác không nhỉ? Câu trả lời là có đấy nha, hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn một công thức chế biến từ cá đó chính là món cá mú nấu măng chua thơm ngon đây cả nhà ơi, cùng vào bếp với mình nào.

    Chuẩn bị một số nguyên liệu:

    • Cá mú ngon
    • 300 g măng chua
    • 4-5 quả cà chua
    • Rau mùi ôm, ngò gai, tỏi băm, ớt, me vắt
    • Nước mắm, bột nêm.

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá mú ta đem rửa sạch, đánh vẩy, chặt vây, thái khúc vừa ăn. Đem ướp cá với chút giấm cho cứng cá, khi nấu sẽ không bị nát và sẽ thơm ngon hơn.

    Măng chua chúng ta sẽ đem rửa sạch, để ráo.

    Cà chua bổ múi cau.

    Hành, thì là cắt bỏ rễ rửa sạch. Ngò gai, rau mùi ta nhặt sạch phần lá úa và gốc rau, sau đó đem rửa sạch để ráo nước

    Cách làm cá mú nấu măng chua như sau

    Bước 1

    Cho chảo lên bếp, cho dầu vào cho nóng cho tỏi phi thơm, tiếp đến cho cà chua thái múi cau vào xào, me vắt cho ra bát con thêm một ít nước nóng để lấy nước cốt me.

    Cho phần cốt me và một tô nước vào nồi đun nhỏ lửa.

    Bước 2

    Cho thêm một cái chảo khác lên bếp, cho chút dầu ăn, khi dầu ăn nóng bạn cho phần măng chua đã rửa qua vào xào, thêm bột ngọt, hạt nêm và nêm nếm gia vị, sau đó bạn cho phần măng xào này và nồi nước ta đã đun sôi khi nãy.

    Bước 3

    Cho cá mú đã làm sạch nấu trên lửa nhỏ (nếu bật lửa lớn miếng cá sẽ dễ vỡ), nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình bạn. Sau 10 phút tắt bếp. Không nên nấu cá quá lâu nếu không cá sẽ không giữ được độ săn và cá mất mùi vị

    Trong lúc chờ cá chín bạn sẽ đem phần hành lá cùng phần ngò xắt nhỏ, mỏng

    Khi cá đã được bạn cho phần canh ra tô thêm ngò gai, ớt và miếng cá cho lên đĩa, bạn có thể chấm cá cùng nước mắm mặn tùy thích.

    Lời kết:

    Chỉ với chưa đầy 30 phút chúng ta đã có cho mình và cả gia đình mình một tô canh cá mú nấu măng chua ngon đậm vị rồi nha. Hương vị đặc trưng của cá hòa quyện mùi măng chua mà không bị tanh như các loại cá biển khác. Chắc chắn là món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua. Chúc cả nhà ngon miệng với món canh này nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 50 Món Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản
  • Mì Tươi Nấu Món Gì Ngon Vừa Nhanh Vừa Dễ Làm?
  • Cách Chế Biến Súp Ghẹ Cho Bé
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Lẩu Cua Biển Ngon
  • Công Thức Nấu Lẩu Cá Lóc Tại Nhà Ngon “hít Hà”
  • 5 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Chuẩn Vị Của Nấm Chế Biến Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Ngan Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Tôm Chua Cay Nhìn Là Thèm Bằng Bếp Lẩu Điện Sunhouse
    • Cá mú: một.5kg.
    • Khoai môn: 1kg.
    • Hành củ khô: 2 củ.
    • Tỏi khô: một củ.
    • Cây hành hoa, ngò om.
    • Gừng: 1 củ.
    • Xương ống: 500g.
    • Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải.
    • Gia vị: mắm, muối i ốt, bột nêm, mì chính, tiêu xay.

    Công thức làm lẩu cá mú

    Bước 1: Sơ chế cá và Nguyên liệu

    • Cá mua về cạo sạch, rửa cho thật sạch, lọc lấy phần thịt cá sau đó xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
    • Xương cá và đầu cá chặt nhỏ.
    • Phần xương ống rửa cho sạch, chần qua nước đang nóng, ninh nằm trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước.
    • Khoai gọt vỏ, xắt thành từng khúc vừa ăn.
    • Hành củ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Tỏi khô phi vàng.
    • Cây hành hoa, ngò om đem đi rửa thật sạch, xắt khúc.
    • Gừng tươi gọt vỏ, thải sợi nhỏ.
    • Những loại rau nhúng lẩu nhặt sạch, mang đi rửa thật sạch, để ráo.

    Bước 2: Tẩm ướp cá

    • Cá bỏ vô âu cùng với một ít bột nêm, muối i ốt, tiêu xay, hành tím, tỏi sau đó trộn cho thật đều, để độ 15 ph.

    Bước 3: Chiên cá và khoai

    • Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào làm cho nóng lên, để to lửa và sẽ cho khoai vào chiên rán sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp.
    • Cho cá vào chảo chiên sơ, làm đẹp lên dĩa.

    Bước 4: Làm nước dùng

    • Cho nước vào xương vào xoong sau đó để khoai và xương cá cùng đầu cá vào hầm cho đến khi khoai ỉu thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu cần thiết ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hay nước me để tạo vị thanh cho cá.
    • Cho hành hoa, tỏi, gừng tươi, ngò om vào rồi tăt bếp.
    • Sau đó bê chảo lên bên trên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào là có thể gặm nhấm món ăn này rồi.

    4.3/5

    (3 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Nhất Hiện Nay
  • Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Mú Thái Lan Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Là Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Tại Gia Ngon Hơn Ngoài Hàng!
  • Đào Tạo Cao Đẳng Nghề, Trung Cấp Nghề, Sơ Cấp Nghề Điện, Điện Tử, Điện Lạnh, Nghiệp Vụ Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Mú Thái Lan Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đơn Giản
  • Công Thức Nấu Lẩu Cua Biển Ngon
  • Công Thức Nấu Lẩu Cá Lóc Tại Nhà Ngon “hít Hà”
  • LẨU CÁ MÚ THÁI LAN

    I. NGUYÊN LIỆU

    - Cá mú 1 con

    - Khoai môn 1kg

    - 2 củ hành khô

    - 1 củ tỏi, 1 củ gừng

    - 500gr xương ống

    - 1 cây hành hoa, ngò om

    - Rau muống, rau cải

    - Gia vị: mấm, muối, bột nêm, mì chính, tiêu xay.

    II. CÁCH LÀM

    1. Nguyên liệu:

    - Cá mua về cạo sạch, rửa cho thật sạch, lọc lấy phần thịt cá sau đó xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Xương cá và đầu cá chặt nhỏ.

    - Phần xương ống rửa cho sạch, chần qua nước đang nóng, ninh nằm trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước.

    - Khoai gọt vỏ, xắt thành từng khúc vừa ăn.

    - Hành củ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Tỏi khô phi vàng.

    - Cây hành hoa, ngò om đem đi rửa thật sạch, xắt khúc.

    - Gừng tươi gọt vỏ, thải sợi nhỏ.

    - Rau nhúng lẩu nhặt sạch, mang đi rửa thật sạch, để ráo.

    2. Chế biến:

    - Cá bỏ vô âu cùng với một ít bột nêm, muối i ốt, tiêu xay, hành tím, tỏi sau đó trộn cho thật đều, để độ 15 phút.

    - Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào làm cho nóng lên, để to lửa và sẽ cho khoai vào chiên rán sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp.

    - Cho cá vào chảo chiên sơ, làm đẹp lên dĩa.

    - Cho nước vào xương vào xoong sau đó để khoai và xương cá cùng đầu cá vào hầm cho đến khi khoai ỉu thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu cần thiết ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hay nước me để tạo vị thanh cho cá.

    - Cho hành hoa, tỏi, gừng tươi, ngò om vào rồi tăt bếp.

    III. TRÌNH BÀY

    - Bê chảo lên bên trên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Là Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Tại Gia Ngon Hơn Ngoài Hàng!
  • Đào Tạo Cao Đẳng Nghề, Trung Cấp Nghề, Sơ Cấp Nghề Điện, Điện Tử, Điện Lạnh, Nghiệp Vụ Nhà Hàng
  • Lớp Học Nấu Ăn Vặt Nổi Tiếng Hà Nội
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Ăn Vặt Kiếm 100 Triệu Mỗi Tháng
  • Bí Quyết Luộc Bánh Chưng Xanh Ngon Đẹp Mắt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100