Bột Quế Dùng Nấu Món Gì Ngon Nhất?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Thì Là Chua Ngon Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Nghêu Thì Là Thơm Ngon, Thanh Mát
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon Lạ Miệng Không Cần Cá
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Canh Kim Chi Thơm Ngon, Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Phân Tích Chi Tiết “nắm Lá Ngón” Trong “vợ Chồng A Phủ”
  • Bạn yêu vị cay ngọt và mùi hương thơm dịu của quế? Bạn muốn tận hưởng những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quế như: giảm cân, làm đẹp da, ngăn rụng tóc; chống viêm, kháng khuẩn, kháng nấm; tốt cho hệ tim mạch, giúp tinh thần thoải mái, minh mẫn, bảo vệ não…?

    Tuy nhiên, bạn không biết bột quế dùng nấu món gì? Trong bài viết này, Quế Việt sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời chuẩn xác nhất!

    Nếu bạn đang băn khoăn bột quế dùng nấu món gì thì có thể thử món tôm nướng bột quế thơm nồng mùi quế và ngọt vị thịt tôm này. Bạn chỉ cần chuẩn bị: 300gr tôm sú, 1 củ hành tím băm nhỏ, 1/6 thìa cà phê bột quế, 1 thìa súp rượu trắng, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường nâu.

    Sườn cũng là lựa chọn tuyệt vời cho câu hỏi bột quế dùng nấu món gì đấy. Bạn cần chuẩn bị 300gr sườn lợn, 4 thìa súp nước tương (trong đó 2 thìa để ướp, 2 thìa để dùng kèm), 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/6 thìa cà phê bột quế, 1/6 thìa cà phê bột hoa hồi, 2 cây xà lách tím, 3 quả cà chua, 1 quả ớt đỏ.

    Thay vì suy nghĩ bột quế dùng nấu món gì, bạn nên bắt tay vào chuẩn bị món thịt thăn kho quế này ngay. Với món ăn này, bạn cần dùng một ít bột quế để tạo mùi thơm cho món ăn và dùng quế thanh để tạo vị cay ngọt độc đáo, cuốn hút. Trước tiên, cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu gồm: 300gr thịt thăn lợn, 5gr bột quế (loại thật mịn), 1 thanh quế cây nhỏ (nặng khoảng 20gr), 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 quả ớt hiểm, gia vị vừa đủ (nước mắm, hạt nêm, đường, muối…).

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, đem thịt thăn lợn rửa sạch, thái thành từng lát dày khoảng 0,7cm. Cho thịt vào một chiếc bát lớn, ướp với bột quế, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường. Để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Bắc nồi dày lên bếp, thêm 1 thìa súp dầu ăn vào đún nóng rồi cho hành tỏi vào phi vàng, cho tiếp thịt lợn đã ướp vào đảo nhanh tay khoảng 5 phút. Xếp quế thanh và ớt hiểm lên trên, cho nước cho xâm xấp mặt thịt. Nêm thêm 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Kho thịt với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp và dùng nóng. Món này cũng là một câu trả lời xuất sắc cho câu hỏi “bột quế dùng nấu món gì?”.

    Bột quế dùng nấu món gì ư? Không chỉ đơn giản là các món mặn, bột quế còn là thành phần quan trọng của nhiều món bánh thơm ngon như bánh quy hương quế. Để trổ tài làm bánh quy hương quế tại nhà, bạn cần chuẩn bị: 200gr bột mì, 90gr bơ nhiệt độ phòng, 10gr bột quế, 5gr bột nở baking powder, 1 quả trứng, 110gr đường nâu, 5gr vani.

    Cho bột mì và bột nở vào một bát lớn, trộn đều, để sang một bên. Trong một bát khác, cho bơ và 75gr đường nâu vào trộn đều, thêm trứng, vani vào trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất. Rắc từng chút bột vào bát trứng và trộn cho thật đều. Nhào bột thành khối mịn, đặt khối bột vào âu lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ. Bật lò nướng ở 180 độ C để lò nóng dần. Nhào lại bột và nặn thành từng sợi chiều dài khoảng 17-18cm, chiều rộng chừng 0,5cm. Cuộn sợi bột thành hình xoáy ốc.

    Trộn với phần đường nâu còn lại và rắc lên mặt bánh. Cho vào lò nướng trong khoảng 15-18 phút để bánh chín. Lấy bánh ra, để nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh để thưởng thức dần.

    Bánh mì là món ăn không thể thiếu cho bữa sáng. Đây cũng là câu trả lời thú vị cho câu hỏi “bột quế dùng nấu món gì?”. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị phần bánh mì gồm 250ml sữa tươi không đường, 45gr đường, 60ml dầu ăn, 250gr bột mì, 3gr men nở, 1/4 thìa cà phê baking soda , 1/4 thìa cà phê baking powder, 1/4 thìa cà phê muối tinh. Hỗn hợp phết bánh gồm 50gr bơ đun chảy, 45gr đường nâu, 1 thìa canh bột quế và 1/2 chén sữa.

    Hòa sữa tươi, đường và dầu ăn trong một chiếc nồi. Bắc lên bếp, đun lửa vừa đến khi sữa sôi lăn tăn, đường tan hết thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội. Trong một âu lớn, trộn 250g bột mì với men nở, cho sữa vào trộn thành hỗn hợp đồng nhất. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín âu bột, để bột nghỉ trong 1 giờ. Lấy âu bột ra cho tiếp 30gr bột mì, baking soda, baking powder và muối trắng vào trộn đều. Bọc âu bột lại và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ để bột bớt dính.

    Đun chảy bơ, chuẩn bị sẵn dụng cụ cán bột và khay nướng có lót giấy nến. Lót bột áp, cho bột ra và cán thành hình chữ nhật với kích thước khoảng 25 x 50cm. Dùng chổi phết bơ lên mặt bột. Trộn bột quế với đường nâu và rắc lên phần bơ vừa phết. Cuộn tròn miếng bột lại, cắt thành 15 miếng. Đặt lên khay nướng, phủ khăn ẩm lên ủ khoảng 30-40 phút để bánh nở ra. Nướng bánh ở 180 độ C trong 15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng. Lấy bánh ra, cho một chút sữa lên trên và thưởng thức.

    LIÊN HỆ MUA BỘT, VỎ QUẾ RỪNG TRÀ MY

    ĐC: Số 14, Ngõ 22, Phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

    ĐT: 024 2210 5136 – 0961 096 678

    Website: www.quevietnam.com

    Nguồn: Sanvatquehuong.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quý Ông Trả Bài Đầy Đủ Cho Vợ Nhờ 9 Món Ngon Từ Rau Hẹ
  • 9 Món Ngon Chế Biến Từ Rau Lá Lốt
  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán Với Các Bước Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Lẩu Ngon Trọn Vị
  • Bột Quế Dùng Nấu Món Gì Thì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Xua Tan Cái Lạnh Với Những Món Ăn Để Được Lâu Ngày
  • Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất, Để Được Lâu Trong Ngày Tết?
  • 15 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Món Ăn Từ Lươn Cho Bé Ăn Cơm
  • Con Hết Biếng Ăn Nhờ Mẹ Khéo Tay Nấu Hàng Chục Món Cháo Thơm Ngon
  • Trong ẩm thực, quế được biết đến như một loại gia vị không chỉ góp phần làm thức ăn thêm hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vậy bột quế dùng nấu món gì là ngon nhất?

    Tôm sú nướng tẩm bột quế

    Tôm sú nướng quế

    Quế có khả năng khử mùi tanh ở tôm và làm dậy mùi hải sản. Giúp tôm thêm ngon ngọt thịt hơn. Công thức làm món này cũng rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể trổ tài chiêu đãi gia đình.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 300gr tôm sú tươi
    • 1 củ hành tím băm nhỏ
    • 1/6 thìa café bột quế
    • 1 thìa súp rượu trắng
    • 1 thìa café bột nêm
    • 1 thìa súp dầu ăn
    • ½ café đường nâu

    Cách chế biến:

    • Bạn có thể để nguyên vỏ hoặc làm sạch kĩ tôm sú tùy theo ý thích rồi xóc qua với rượu trắng.
    • Cho hành tím, đường, bột nêm, dầu ăn và nửa phần bột quế vào ướp tôm trong 15 phút.
    • Sau khi gia vị ngấm thì xiên que, xếp lên vỉ nướng cho đến khi tôm chín chuyển đỏ là được.
    • Trình bày ra đĩa, có thể trang trí rau lá thêm cho đẹp rồi thưởng thức.

    Sườn non nướng quế chính là câu trả lời tuyệt vời cho vấn đề bột quế dùng nấu món gì. Hương vị của quế quyện với sườn nướng tạo nên sự thơm ngon khó cưỡng lại được. Nếu gia đình bạn đang muốn làm mới khẩu vị thì có thể bạn có thể đưa món này vào thực đơn.

    Sườn non nướng quế

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 300gr sườn lợn non
    • 2 cây xà lách tím
    • 3 quả cà chua
    • 2 tép tỏi xay nhuyễn
    • 1 quả ớt đỏ
    • ½ thìa café bột nêm
    • 1/6 thìa café bột quế
    • 1/6 thìa café bột hoa hồi
    • 4 thìa canh nước tương (ướp 2 thìa, làm nước chấm 2 thìa)
    • 2 thìa café dầu ăn
    • ½ thìa café đường

    Cách chế biến:

    • Làm nóng chảo rồi cho bột quế và bột hoa hồi vào rang qua.
    • Tiếp đó đổ ra bát, thêm tỏi xay, bột nêm, nước tương, đường vào trộn đều lên gia vị ướp.
    • Sườn rửa sạch, thái thành khúc, rưới gia vị ướp lên rồi trộn đều để trong 15 phút, sau đó cho vào xửng hấp cho mềm chín.
    • Đặt sườn lên giá và nướng trên lò than đến khi sườn có màu vàng sậm hấp dẫn là được.
    • Trong lúc đợi sườn chín, rửa sạch xà lách tím, thái lát cà chua và ớt nhỏ.
    • Trang trí rau, quả ra đĩa, đặt sườn nướng lên, rưới đều nước tương và thưởng thức.

    Thịt thăn kho quế

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Thịt thăn kho quế

    • 300gr thịt thăn lợn
    • 5gr bột quế
    • 2-3 thanh quế (dùng để trang trí)
    • 1 thìa café hành tỏi băm
    • 1 quả ớt đỏ
    • Gia vị khác như: nước mắm, hạt nêm, đường, muối…

    Cách chế biến:

    • Thịt lợn rửa sạch, thái thành từng lát dày khoảng 0.7cm rồi ướp cùng bột quế, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café đường trong 10 phút.
    • Phi vàng hành tỏi, cho thịt lợn đã ướp gia vị vào, đảo sơ trong khoảng 5 phút.
    • Thả thanh quế và ớt và, cho nước xâm xấp mặt thịt rồi cho thêm nước mắm, hạt nêm, đường (mỗi thứ nửa thìa café). Đun lửa nhỏ trong 10 phút rồi dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm, Lẩu Bò Nhúng Giấm, Lẩu Gân Bò, Đuôi Bò Khoai Môn Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon, Nhanh Mà Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Bếp Từ Cata Nấu Món Cá Xào Lá Quế Ngon Hơn

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【 Cách Nấu Canh Nghêu Thì Là Thơm Ngon, Thanh Mát 】® Thedrunkenpot
  • 10 Món Canh Ngon, Lạ Miệng, Dễ Nấu Dành Cho Người Bị Thiếu Máu
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Món Canh Cá Lóc Măng Chua Cực Ngon
  • Cãi Nhau Với Vợ, Chồng Nấu Lá Ngón Cho 3 Con Uống, 1 Cháu Đã Tử Vong
  • Hái Nhầm Lá Ngón Nấu Canh Ăn, 3 Người Chết, 2 Người Cấp Cứu
  • Bếp từ Cata chế biến món cá xào lá quế thơm ngon và đẹp mắt hơn

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm món cá xào lá quê trên bếp từ của Cata

    • Phi lê cá điêu hồng: 600g
    • Lá quế: 50g
    • Thì là: 30g
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Tỏi băm
    • Bột nghệ, dầu ăn
    • Bột chiên gà giòn

    Các bước thực hiện món cá xào lá quế bằng bếp Cata

    Bước 1: Công đoạn sơ chế để chuẩn bị nấu bằng bếp từ

    – Cá điêu hồng: Bạn tách bỏ phần xương, chỉ lấy phần phi lê cá, sau đó rửa sạch, cắt thành lát dày khoảng 2x4cm rồi ướp với ½ lượng bột nghệ đã chuẩn bị ở trên, điều này giúp cá có màu vàng ươm đẹp mắt, có mùi thơm và có tác dụng khử tanh cho cá.

    – Cắt đôi toàn bộ lượng lá quế, riêng thì là và hành lá bạn hãy cắt khúc dài khoảng 3cm, ớt sừng bỏ hạt cắt thành hình thoi.

    Bước 2: Quy trình dùng bếp từ Cata để chế biến món cá xào lá quế

    Tẩm phần thịt cá đã cắt lát qua 1 gói bột chiên xù Aji Quick® hay còn gọi là bột chiên gà giòn thật đều.

    Đặt chảo rán lên một trong các mặt vùng nấu từ của bếp Cata rồi chạm phím On để bật bếp, tăng đến chế độ nhiệt số 3 hoặc 4. Để chảo nóng bắt đầu cho dầu ăn vào, lượng dầu ăn phải đảm bảo có thể ngập phần cá sẽ cho vào.

    Cho cá vào chảo khi dầu đã già, chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Trong quá trình rán, tuyệt đối không nên tăng nhiệt độ lên mức cao như 7,8 hoặc 9, tránh tình trạng bột bên ngoài bị cháy mà cá chưa chín.

    Phi thơm lượng tỏi đã băm, rồi cho lá quế, ớt sừng và toàn bộ lượng hành lá vào xào, sau đó bạn có thể cho cá đã chiên vào xóc đều, cho khoảng 2 muỗng canh nước vào. Sau khi cá đã ngấm gia vị, chị em cho rau thì là vào rồi tiếp tục đảo đều rồi tắt bếp bằng cách nhấn phím OFF trên bảng điều khiển

    Món cá xào lá quế dùng ngon nhất với cơm khi còn nóng.

    Bạn hoàn toàn có thể thay cá điêu hồng bằng một loại cá khá.

    Với bếp từ của Cata, món ăn sẽ được làm chín nhanh chóng, độ chính xác về nhiệt gần như tuyệt đối nên món ăn sẽ ngon hơn, giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng.

    Nguồn: Bếp từ Cata nấu món cá xào lá quế ngon hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 28+ Tác Dụng Của Lá Hẹ
  • Cách Làm Món Ghẹ Rang Lá Lốt Đậm Đà Ngon Cơm Ngày Mưa Gió
  • Cách Chữa Trị Hôi Nách Bằng Lá Lốt
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Đơn Giản Nhất Chua Ngọt Kiểu Thái
  • Cá Mặt Quỷ Là Gì? Cá Mặt Quỷ Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Cá Chạch Làm Món Gì Cũng Ngon
  • Cá mặt quỷ có bao nhiêu màu?

    Hiện tại, chưa có tài liệu chính thống nào khẳng định số lượng màu sắc của cá mặt quỷ. Nguyên nhân của sự không thống kê được là do tùy vào điều kiện môi trường sống, cá mặt quỷ sẽ thay đổi màu sắc tương ứng để ngụy trang và lẩn trốn kẻ thù. Chẳng hạn như: có con thì toàn thân có một màu đỏ như thỏi son, con thì đen sậm, lấm chấm xanh; số còn lại thì chẳng khác gì những cục san hô đã chết…

    Một số thông tin chú ý khác

    • Cá mặt quỷ có thể sống được đến vài ngày trong điều kiện không khí ẩm, dù không phải trong môi trường nước biển.
    • Màu sắc của cá mặt quỷ thay đổi theo sự thay đổi của môi trường sống.
    • Cá mặt quỷ có khả năng tấn công và tiêu diệt cả những kẻ thù là loài rắn hổ biển cực độc có kích thước rất lớn.
    • Độc tính của cá mặt quỷ vẫn có thể tồn tại nhiều ngày trong các tia vây ngay cả khi cá chết.

    Cá mặt quỷ có ăn được không

    Cá mặt quỷ từ hung thần biển cả đến đắc sản nổi tiếng đắt tiền bổ dưỡng. Nhắc đến những loài cá có nọc độc mạnh dưới đáy đại dương thì bên cạnh cá nóc, cá mặt quỷ chính là đại diện tiêu biểu nhất. Cá mặt quỷ có diện mạo xù xì, vô cùng dữ tợn và có độc mạnh. Tuy nhiên, thịt cá mặt quỷ lại là một loại thực phẩm bổ dưỡng và vô cùng đắt đỏ với giá hàng triệu đồng một con.

    Chúng có biệt tài ngụy trang khá đặc biệt khi dưới đáy biển. Cá mặt quỷ có thể dễ dàng hòa mình vào những tảng đá hoặc ẩn mình dưới cát nhờ vào vẻ ngoài thô kệch của mình. Cá mặt quỷ có ngoại hình rất xấu xí, xù xì và có khá nhiều vây ở phần sống lưng, phần đầu trông rất dữ tợn. Tùy vào môi trường sống mà chúng sẽ mang những màu sắc khác nhau, đôi khi màu sắc của chúng khá sặc sỡ.

    Cá mặt quỷ được gọi là hung thần siêu độc dưới đáy đại dương vì đây là loại có lọt top những loài cá độc nhất thế giới. Trên lưng của cá mặt quỷ có 13 vây lưng có chứa độc tố mạnh. Chúng có thể sống được trên cạn trong vài ngày nếu như mỗi trường đủ độ ẩm, đặc biệt kể cả khi chết đi thì độc tố trên vây cá mặt quỷ vẫn có thể tồn tại nhiều ngày.

    Các món ăn làm từ cá mặt quỷ

    Nướng

    Cá nướng sẽ giữ lại được đầy đủ hương vị của món ăn. Thực khách khi chưa biết lựa chọn món gì để chế biến thì có thể ăn cá nướng. Khi đó chúng ta sẽ tha hồ sáng tạo với các loại nước chấm để tìm ra hương vị ăn mà mình yêu thích nhất.

    Sau khi nướng trang trí ra đĩa cá trông như con chim đang sải cánh với thân hình hấp dẫn. Nhìn thôi là cũng đã cảm thấy thèm thuồng rồi.

    Lẩu Chua Cá Mặt Quỷ

    Lẩu cá mặt quỷ được chế biến khá đơn giản, với những nguyên liệu đi kèm dễ tìm như sườn heo, cà chua, gia vị…Món được bày trí rất đẹp mắt, khi thưởng thức, vị chua cay của nước dùng hòa quyện vào vị béo ngọt của cá, ăn kèm với bún và nước mắm ớt thật ngon.

    Cá Mặt Quỷ Hấp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sake Là Quả Gì? Bật Mí Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • Cá Hố Phi Lê Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,660】
  • Cá Hồi Phi Lê Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,561】
  • Cá Chẽm? Cá Chẽm Làm Gì Ngon? Món Ngon Từ Cá Chẽm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Không Bị Tanh
  • Chả Cá Thác Lác ?️ Món Ăn Dai Ngon ? Không Thể Dừng Đũa
  • 10 Công Thức Tẩm Ướp Và Cách Làm Cá Nướng Hấp Dẫn, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi ? Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Lẩu Cá Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Vô Cùng
  • chúng tôi xin giới thiệu  chúng tôi xin giới thiệu. Cá chẽm? Cá chẽm làm gì ngon? Món ngon từ cá chẽm

    Đi cùng với phương châm hướng dẫn cách làm món ăn ngon mỗi ngày đơn giản, dễ làm, chuyên mục còn giúp những người yêu ẩm thực, nấu nướng cải thiện tay nghề, xem việc nấu ăn trở nên nhẹ nhàng để chăm sóc những người thân trong gia đình tốt hơn.

    TOP những món ăn ngon trên thế giới, tốt cho sức khỏe thích hợp cho gia đình hay đãi tiệc cũng xuất hiện trong chuyên mục giúp bạn có thêm những bí quyết chế biến mới. Từ những món ăn đậm đà hương vị quê hương hay món Âu sang trọng để có mặt giúp bạn đa dạng danh sách món ăn ngon mỗi ngày cho mình.

    món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày

    Những nội dung trong chuyên mục chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy để bạn thỏa sức phát huy khả năng của mình trong gian bếp. Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tin rằng chuyên mục sẽ là cách để bạn tự học nấu ăn món ngon mỗi ngày một cách nhanh chóng và hiệu quả. Song song với hướng dẫn công thức nấu ăn, những thông tin về thực phẩm, kỹ thuật chế biến từ đơn giản cho đến chuyên nghiệp cũng thường xuyên được đăng tải. Chính vì vậy đừng bỏ qua chuyên mục này của chúng tôi!

    Cá chẽm có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Nội Dung

    Cá chẽm còn gọi cá vược (tên tiếng Anh là Seabass hay Barramundi, tên khoa học là Lates calcarifer) là một loài cá thuộc về phân họ cá chẽm. Cá chẽm có đầu nhọn, thân thon dài, dẹp bên, phần lưng hơi gồ cao, bắp đuôi ngắn. Đặc điểm nổi bật trong việc sinh sản của cá chẽm là có sự thay đổi giới tính từ cá đực thành cá cái sau lần sinh sản đầu tiên.

    Cá chẽm được coi loại hải sản cao cấp vì chất lượng thịt thơm ngon bổ dưỡng. Thịt cá giàu chất đạm, chất béo, acid béo omega 3, calories, canxi, magnesium, sắt… rất tốt cho phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, người bị suy dinh dưỡng, tiểu đường, tăng huyết áp, phong thấp nhức mỏi.

    Giá cá chẽm nguyên con bán lẻ từ 180.000 – 220.000đ/kg. Trong đó, giá cá chẽm fillet dao động 250.000 – 300.000đ/kg. Cá chẽm được nuôi khá phổ biến ở các vùng nước ngọt và biển, vì thế bạn có thể mua loại cá này dễ dàng ở các nhà hàng chuyên bán hải sản, siêu thị hay các chợ trên khắp cả nước.

    Cá chẽm sau khi sơ chế ướp cá với một chút muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa xốt tương trong 30 phút. Xếp cá vào nồi hấp, đồng thời cho nấm mèo, nấm đông cô vào cùng. Hấp cá khoảng 15 phút rồi cho thêm cà chua và hành tây vào hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, dọn kèm rau xà lách, bún tươi, bánh tráng cuốn và nước chấm.

    Cá chẽm hấp cuốn bánh tráng có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

    Cá chẽm đem ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường và 50g tương hột trong 30 phút cho ngấm gia vị. Cho cá vào khay, xếp hành tây, nấm mèo hoặc nấm đông cô vào rồi rưới thêm 50g tương hột lên mình cá.

    Đặt khay cá vào xửng hấp, hấp trong 30 phút. Khi cá gần chín, cho thêm bún tàu, rau cần và cà chua vào, hấp tiếp khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp. Dọn cá ra đĩa và dùng nóng với cơm hoặc bún.

    Cá chẽm chưng tương hột là một món ăn lạ miệng và đưa cơm. Ảnh: Internet

    Cá chẽm cắt miếng vừa ăn. Đánh tan trứng vịt, tẩm đều 2 mặt cá, tiếp đến áo qua một lớp bột mì mỏng, sau đó chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng.

    Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Lần lượt cho thơm, hành tây, ớt chuông, cà rốt vào, xào qua. Tiếp tục cho xốt cà chua, gừng, giấm, đường và 1/2 chén nước vào. Khuấy đều cho đến khi thấy nước xốt hơi sệt lại thì tắt bếp. Xếp rau mầm ra đĩa, đặt cá chẽm đã chiên vàng vào rồi rưới nước xốt chua ngọt lên trên, dùng nóng.

    Cá chẽm xốt chua ngọt ngon và không khó thực hiện

    Cho vào nồi 2 chén nước, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 4 trái ớt và 2 thìa hành phi vào đun sôi.

    Cá chẽm đem chiên vàng sau đó cho vào nồi nước mắm đã đun sôi ở trên. Nấu cho cá mềm rồi thêm hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp. Dọn cá ra đĩa, ăn với cơm nóng, rau sống, giá, bắp chuối, xoài bằm.

    Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, đầu hành vào phi thơm, cho cà chua đảo đều sau đó cho lượng nước vừa đủ vào. Khi nước sôi cho cá chẽm cắt khúc vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, để sôi trên lửa lớn khoảng 5 phút rồi tắt bếp và cho hành lá vào.

    Cách làm cá chẽm nấu ngót không tốn nhiều thời gian và công sức. Ảnh: Internet

    Cá chẽm ướp với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa rượu gạo, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước màu và một chút xíu hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Cho cá vào nồi cùng với hành tím nướng, đầu hành trắng thái nhỏ, trộn đều rồi đun với lửa to trong khoảng 5 phút.

    Khi nồi cá sôi, thêm nước nóng vào xâm xấp mặt cá rồi tiếp tục nấu cho đến khi nước cạn gần hết. Thêm ớt tươi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp vài phút nữa đến khi nước kho hơi sệt lại thì tắt bếp. Rắc lên trên mặt cá một ít tiêu xay và hành lá thái nhỏ.

    Cá chẽm ướp với các gia vị cho thấm đều. Đặt cá lên miếng giấy bạc, cho nấm đông cô, nấm mèo, bún tàu, hành lá, cần tây lên trên, gói giấy bạc lại. Cho vào nồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút.

    Cá chẽm nướng giấy bạc vừa thơm mùi nấm vừa ngọt vị cá. Ảnh: Internet

    Ngoài những cách chế biến đơn giản như trên, cá chẽm còn được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc và bổ dưỡng.

    Cá chẽm rửa sạch, lạng lấy fillet. Lăn cá qua bột mì, nhúng qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù. Chiên cá ngập dầu cho vàng giòn, cá chín vớt ra để cho ráo dầu.

    Vắt lấy nước cốt 1 trái cam. Xào hành tây với một chút bơ, cho nước cam vào, cho tiếp 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước chanh, 1/2 thìa bột năng pha loãng, nấu cho hỗn hợp hơi sánh lại là được. Xếp cá chẽm chiên xù ra đĩa và rưới xốt cam lên trên khi dùng.

    Cá chẽm làm sạch, để ráo nước. Sau đó ướp gia vị gồm nước xốt Hồng Kông, bột ngọt, gừng, tiêu sọ, hấp trong khoảng 15 phút. Trang trí với ớt, ngò, hành lá. Món này dùng kèm với nước tương.

    Cá chẽm hấp Hồng Kông ngon mà không ngán

    Ướp cá chẽm với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu trong 20 phút. Sau đó xát một lớp bột bắp mỏng quanh mình cá. Nhét vài lát gừng vào bên trong cá, cho cá vào nồi hấp cách thủy.

    Trong khi đợi cá chín, cho dầu vào chảo đun nóng, cho gừng đập dập vào đảo nhanh rồi thêm đường, xì dầu, tiêu, dầu hào, dầu mè vào đảo đều cho đến khi đường tan chảy, xốt sệt lại thì cho hành lá, gừng cắt sợi, ớt sừng vào, khuấy đều, tắt bếp. Khi cá đã chín, lấy cá ra rồi rưới nước xốt xì dầu lên.

    Cá chẽm hấp xì dầu ăn cùng cơm trắng rất ngon. Ảnh: Internet

    Ướp cá chẽm với một chút hạt nêm và tiêu. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Đổ 400ml nước vào nấu sôi, sau đó cho cá vào, khi nước sôi lần thứ 2 thì cho thơm vào. Thêm nước cốt me chua, 1 thìa cà phê nước mắm và 2 thìa cà phê đường vào nồi. Cá chín cho đậu bắp và bạc hà vào nồi, nêm lại vừa ăn. Múc canh ra tô, cho tỏi phi, ngò gai, ngò om và ớt sừng lên trên.

    Cá chẽm cắt miếng dài. Ướp cá với muối, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè, đường và ngũ vị hương. Pha 150g bột chiên giòn với 150ml nước, nhúng cá vào bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

    Làm chén gia vị chấm cá gồm: 6 thìa canh nước, 3 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh giấm, 2 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho ít dầu vào chảo, cho gừng chua, hành lá, ớt cắt nhuyễn vào xào thơm rồi cho chén nước gia vị vào, đun sôi lên. Đổ từ từ nước bột năng pha loãng vào hỗn hợp cho sệt lại rồi tắt bếp.

    Cá chẽm chiên giòn chấm với nước xốt chua ngọt sẽ khiến bữa cơm thêm thú vị. Ảnh: Internet

    Vo sạch gạo rồi đổ 2,5 lít nước vào nấu cháo. Cá chém cắt miếng nhỏ, ướp cá với chút gia vị rồi đem chiên sơ. Khi cháo chín nhừ thì cho cá vào nồi cháo, khuấy đều. Để nồi cháo sôi nhẹ khoảng 3 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cháo cá chẽm rất tốt cho xương khớp của trẻ. Ảnh: Internet

    Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá rồi ướp cùng với muối, sả và gừng khoảng 30 phút. Xếp phần sả và gừng xuống dưới đáy nồi hấp rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho ngập sả. Đun đến khi cá chín cho thêm hành, thì là, cần tây và cà chua vào trong nồi, hấp thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    Cá chẽm sau khi hấp chín, rưới hỗn hợp nước xốt gồm đường, chanh, ớt, nước mắm và ngò rí băm nhỏ lên mình cá. Hấp thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Cá chẽm hấp Thái chua cay hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Điểm: 4 (3 bình chọn)

    {{error}}

    Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

    1800 6148

    Tác giả: Tân Nguyễn

    Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong ngành, ông luôn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm chế biến các món ăn và hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

    CÁC KHÓA HỌC THEO YÊU CẦU

    HỌC THEO MÓN

    điên hoa 24gio  , hoa tươi đẹp, hoa tươi

    các món ăn ngon, món ăn ngon lạ miệng

    Dienhoa24gio.net xin giới thiệu

    món ăn ngon . món ăn ngon dễ làm, các món ăn ngon, món ăn ngon lạ miệng

    món ăn ngon mỗi ngày ,món ăn ngon hà nội , món ăn ngon sài gòn ,món ăn ngon đà nẵng, món ăn ngon đà lạt , món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày

    món ăn ngon ở huế

    cây ba kích, đặt tên đẹp ,Những câu nói hay , Rối Loạn Cương dương ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Miền Tây: “Cá Heo Sông Hậu”
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • Cá Chẽm Sống Ở Đâu Và Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nó
  • Cách Rán Cá Chép Ròn Thơm Vàng Rộm
  • Cách Làm Chả Quế Nướng, Chả Quế Chiên Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • (#kiến Thức)Cách Làm Chả Quế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Hai Cách Làm Kem Que Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Bí Quyết Giúp Bạn Làm Bánh Quy Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Bánh Quy Ngon Và Xử Lý Các Vấn Đề Thường Gặp
  • Bí Quyết Làm Cơm Rượu Ngon
  • Cách làm chả quế, bí quyết làm chả quế của người Hà Nội với các kiểu chả chiên, chả nướng qua các bước đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Nguyên liệu cần có cũng như các công đoạn làm chả quế như sau.

    Nguyên liệu làm chả quế

    Cách làm chả quế

    Bước 1: Chuẩn bị thịt xay chả

    Thịt lợn sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước. Tiếp đến, lau khô miếng thịt cho ráo nước sau đó lọc bỏ phần bì, giữ nguyên phần mỡ bám vào. Xong xuôi, bạn thái thịt thành những miếng nhỏ.

    Cho phần thịt này vào trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 30 phút. Khi thịt đã hơi se cứng lại, bạn cho thịt xuống ngăn mát thêm khoảng 10 phút nữa. Cách làm này sẽ giúp thịt xay dễ hơn, mịn hơn và ngon hơn.

    Bước 2: Xay thịt làm chả

    Đầu tiên, bạn đem bột nở hoà cùng với khoảng 3 thìa cafe nước lọc cho tan đều. Tiếp đến, bạn cho từng phần nhỏ thịt đã chuẩn bị vào xay. Xay thịt cùng với bột nở, bột đao, nước mắm, hạt tiêu với lượng vừa phải.

    Sau khi xay thịt thành giò mịn xong, bạn trộn bột quế và khoảng 3 thìa cafe dầu ăn. Đánh thật kỹ để phần chả sống được quyện đều. Cuối cùng, bạn đem bọc phần chả này bằng màng bọc thực phẩm và để ướp trong ngăn đá tủ lạnh chừng 15 phút.

    Bước 3: Hoàn thiện món chả quế

    Chả quế chiên

    Hết 15 phút ướp chả sống trong ngăn đá, bạn lấy chả ra ngoài và cho vào xửng hấp. Tiến hành hấp chả trong vòng 20 phút cho chả chín sơ. Tiếp theo công đoạn này, bạn lấy miếng chả ra ngoài và để cho nguội ráo nước.

    Chuẩn bị chảo vào làm nóng một lượng dầu vừa phải. Khi dầu và chảo đã sẵn sàng, bạn thả miếng chả đã hấp vào và chiên. Lật đều, chiên nhỏ lửa cho tới khi miếng chả vàng đều hai mặt là được. Gắp miếng chả ra ngoài và để cho ráo dầu.

    Chả quế nướng

    Nếu muốn thưởng thức món chả quế nướng, bạn không cần phải thực hiện công đoạn hấp chả. Thay vào đó, bạn chuẩn bị một ít dầu quế và phết đều lên khay nướng. Tiếp đến, làm nóng lò nướng trước từ 3 – 5 phút.

    Sau khi lò nướng đã nóng, bạn cho phần chả quế lên khay. Phết một chút nước và dầu quế lên bề mặt chả để đảm bảo chả không bị khô hoặc nứt khi nướng. Đặt nhiệt độ nướng chả ở khoảng 180 độ C.

    Tiến hành nướng chả trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên, cứ khoảng 7 – 10 phút, bạn lấy khay chả ra ngoài, dùng tăm tre xiên nhẹ xung quanh để cho thoát hơi nước. Lật miếng chả cho chín đều. Nướng chả trong khoảng 30 phút là được.

    Bí quyết làm chả quế ngon

    Chọn thịt làm chả: Thịt để làm chả nên là thịt mông hoặc thịt vai sấn có lẫn mỡ. Bạn không nên chọn phần thịt nạc nguyên như nạc thăn vì sẽ rất khô, khó xay. Tuy nhiên cũng không nên chọn thịt có quá nhiều mỡ (như ba chỉ) vì sẽ dễ gây ngán.

    Chọn bột quế tiêu chuẩn: Bột quế tiêu chuẩn là loại bột quế nguyên chất, xay nghiền trực tiếp từ vỏ cây quế. Bạn nên chọn mua bột tại những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Không nên chọn loại bột không rõ nguồn gốc vì thường bị pha tạp bởi bột của các loại vỏ cây khác.

    Thưởng thức chả quế

    Chả quế là món ăn ngon. Món ăn này có thể phù hợp với nhiều kiểu thực đơn từ sang trọng đến bình dân; từ thưởng thức kèm với cơm nóng hoặc chế biến thành những món ăn khác như bún chả, bánh cuốn, kẹp bánh mì…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Chả Quế Chay, Chả Quế Thịt Lợn Mỡ, Chả Quế Hà Nội Hấp Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Thơm Ngon Của Người Tày
  • Đầu Bếp Nhà Hàng Bật Mí Bí Quyết Làm Vịt Quay “ngon Xoắn Lưỡi”, Nước Chấm Càng Khó Quên
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Như Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Giòn Béo Ngầy Ngậy
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Quế Tuyệt Ngon Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Khổ Qua Xào Thịt Bò
  • Cách Nấu Món Bò Xào Khổ Qua Thơm Ngon
  • Thịt Bò Xào Khổ Qua
  • Vì Sao Cách Nấu Bò Kho Ăn 7 Ngày Liên Tiếp Ăn Ngán Lại Xuất Sắc Đến Vậy
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Sả Thơm Lừng Đậm Đà
  • – 1kg thịt bò xúc

    – 300g mỡ gáy heo

    – 0,5 lít nước dừa tươi

    – Rượu trắng

    – Bột quế

    – Dầu hào

    – Tỏi khô, hành tím

    – Đường, nước mắm ngon, muối, hạt tiêu, hạt nêm

    – Dây buộc ( dây gai, chỉ)

    Cách làm món thịt bò kho quế cho 3-4 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt bò kho quế

    – Thịt bò rửa sạch, trần sơ với nước nóng, thái lát mỏng, bản vừa phải

    – Mỡ heo rửa sạch, thái thành từng lát dài, nhỏ

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ để riêng

    Bước 2: Các bước thực hiện món thịt bò kho quế

    – Đem ướp thịt bò với muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, ớt, tỏi và hành tím đã băm nhỏ khoảng 10 phút

    – Mỡ heo cũng đem ướp riếng với ít rươu trắng, tỏi, hành tím băm nhỏ và bột quế khoảng 10 phút

    – Tiếp theo, bạn đặt 1 lát mỡ vào trong lát thịt bò, cuộn tròn lại rồi dùng dây cột cố định lại

    – Xếp những cuộn thịt vào nồi, đổ nước dừa vào, nếu cần thêm một chút nước lọc.

    – Thêm mắm, muối, chút đường, thêm ít rượu, tỏi và bột quế. Đun nhỏ lửa rui rui cho thịt bò chín mềm

    – Khi thấy nước gần cạn, bạn cho thêm một chút dầu hào vào, đun thêm một chút nữa thì tắt bếp

    – Gắp thịt bò ra bát, thêm một chút tiêu lên trên và vậy là món thịt bò kho quế thơm ngon đã hoàn thành rồi

    Lưu ý khi làm món thịt bò kho quế:

    – Bạn lưu ý nhớ mua thịt bò ở phần đùi thì thịt mới nạc và mềm, khi ăn sẽ ngon hơn nhiều.

    – Mỡ lợn bạn cũng phải mua đúng thịt gáy mới ngon, phần thịt mỡ khác sẽ bị nhũn không ngon.

    – Nếu bạn muốn thêm rau củ vào thì bạn có thể thêm một củ cà rốt sắt thành từng miếng vuông không lớn quá.

    Thịt bò kho quế với thịt bò mềm, quyện với vị béo béo của thịt mỡ heo cùng với hương thơm cay ấm của bột quế. Khi ăn cùng với cơm nóng, hủ tiếu thực sự là ngon tuyệt. Hãy làm mới thực đơn ngày tết của gia đình bạn bằng món ăn bổ dưỡng, tuyệt ngon mà lại không hề ngấy béo này. Không tốn quá nhiều thời gian, cách làm cũng không hề phức tạp. Bạn còn chờ gì nữa hãy ghi chép công thức và bắt tay vào trổ tài nội trợ đi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bò Kho Ngon Đậm Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Cốt Dừa Tươi Đậm Đà, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Cốt Dừa Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cá Dìa Bông Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cháo Cá Dìa Nấu Với Rau Gì Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhất Bổ Cho Bé【Xem 529,353】
  • Giá Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Mua Ở Đâu Ngon 2021?
  • Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon? 【Chiên, Nướng】
  • Cá Dứa Tươi Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Đơn Giản?
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon
  • Có một loại cá ngon, thịt ngọt, hương vị đậm đà mà du khách khi đi du lịch Phú Yên không thể bỏ qua đó chính là cá dìa, loài cá có thân hình to, đẹp và sinh sống nhiều ở vùng biển nơi đây. Ngoài những món ăn như nấu canh, hấp hay làm lẩu, thì món ăn gợi ấn tượng đặc biệt nhất, đáng nhớ nhớ chính là món cá dìa nướng.

    Có một loại cá ngon, thịt ngọt, hương vị đậm đà mà du khách khi đi du lịch Phú Yên không thể bỏ qua đó chính là cá dìa, loài cá có thân hình to, đẹp và sinh sống nhiều ở vùng biển nơi đây. Ngoài những món ăn như nấu canh, hấp hay làm lẩu, thì món ăn gợi ấn tượng đặc biệt nhất, đáng nhớ nhớ chính là món cá dìa nướng.

    Cá dìa nướng muối ớt

    Cá dìa nướng muối ớt, đây có vẻ là cách chế biến được nhiều người yêu thích nhất. Để chế biến món ăn này, các bạn nên lựa chọn cá dìa bông

    Chắc chắn rồi, nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn không thể thiếu là cá dìa nguyên con, muối ớt và dầu ăn. Cá dìa làm sạch vảy, ruột và mang.

    Để ráo và khía thịt để khi ướp cùng với muối ớt sẽ ngấm gia vị hơn. Khi cá đã ngấm muối các bạn xiên vào que hoặc cho vào vỉ để nướng trên bếp than.

    Lưu ý, khi nướng nên quét một lớp dầu để cho da cá giòn, bóng và cá không bị khô. Cá dìa nướng nên chấm kèm cùng nước mắm me sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Ngoài nướng trên bếp than, có thể cuộn giấy bạc để nướng (tuy nhiên, phương pháp này thịt cá sẽ không dai như khi nướng bằng bếp than).

    Cá dìa hấp xì dầu

    Ngoài nướng, nấu canh chua lá giang, cá dìa còn được sử dụng để chế biến món cá dìa hấp xì dầu vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa nguyên con (nên sử dụng cá dìa đen), xì dầu, tỏi, ớt.

    • Cá dìa sau khi được làm sạch để ráo nước thì đem ướp cùng với các loại gia vị.
    • Khi cá đã ngấm gia vị thì đem cá đi hấp cách thủy (phương pháp này sẽ giúp giữ nguyên vị ngọt đậm đà của cá).
    • Cá dìa hấp xì dầu nên hấp khoảng 25 – 30 để cho cá chín kĩ.
    • Cá dìa hấp xì dầu có thể ăn kèm cùng với cơm nóng hoặc cuộn cùng bánh tráng – rau sống – chấm mắm tỏi ớt cũng vô cùng ngon.

    Cá dìa nấu lá giang

    Lá giang là một loại lá có hương vị chua thanh, chính vì thế thường được người dân miền Nam sử dụng để nấu canh chua.

    Món cá dìa nấu lá giang là một món ăn đặc sản với hương vị vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa (nên chọn cá dìa trơn), lá giang, cà chua, ớt, hạt nêm, nước mắm.

    • Cá dìa làm sạch và ướp cùng với một chút hạt nêm.
    • Cà chua đun ở trong nước đến khi sôi thì thả cá vào nồi.
    • Khi cá gần chín thì cho thêm lá giang và ớt vào trong canh.
    • Khi gần tắt bếp thì nêm thêm nước mắm cho vừa ăn.

    Canh chua cá dìa nấu với lá giang khi thưởng thức, các bạn nên ăn kèm cùng với rau sống và chấm thêm chút nước mắm tỏi ớt sẽ ngon hơn nhiều.

    Lưu ý là nên ăn khi còn nóng để không bị tanh.

    Ngoài những món ăn hấp dẫn kể trên, cá dìa còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như: cá dìa kho nước, chiên giòn, kho dưa, sốt dứa….

    Cá dìa chiên

    Thơm ngon, giòn, chắc thịt là những gì bạn có thể cảm nhận được với món cá dìa chiên, nhất là khi được rán cùng với ớt xanh.

    Chắc chắn, đây sẽ là món ăn vô cùng cuốn cơm, ngay cả những ngày hè oi ả hay mùa đông giá rét.

    Vậy để có một đĩa cá dìa chiên hấp dẫn, bạn cần chế biến theo quy trình như thế nào?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn: Cá dìa, muối ớt xanh, cà chua, rau sống ăn kèm.

    Quy trình thực hiện món cá dìa chiên:

    • Trước tiên, bạn cạo vẩy, rửa sạch cá rồi ướp với muối ớt xanh khoảng 25 đến 30 phút để cá thấm hẳn.
    • Sau đó, bạn làm nóng chảo, đổ dầu ăn và chiên đều cả 2 mặt của cá.
    • Cuối cùng, bạn để cá ra đĩa và thưởng thức cùng với rau sống và nước mắm tỏi

    Cá dìa kho tiêu

    Cá dìa kho tiêu được coi là món ăn vô cùng phù hợp trong những ngày thu mát mẻ.

    Với món ăn này, mâm cơm trưa của bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn, khiến tất cả các thành viên trong gia đình có cơ hội được quây quần, gần sát lại bên nhau nhiều hơn.

    Để có một nồi cá dìa kho tiêu thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: Cá dìa, tỏi, ớt, hành lá, tiêu, gia vị cần thiết.

    Quy trình thực hiện món cá dìa kho tiêu:

    + Trước tiên, bạn vẫn cần cạo vẩy, làm sạch cá như với món cá dìa chiên. Sau đó ướp với các loại gia vị cần thiết như tiêu, muối, đường khoảng 25 đến 30 phút cho ngấm.

    + Khi toàn bộ các gia vị đã thấm vào cá, bạn đưa cá lên nồi, bật nhỏ lửa.

    Khi nước bắt đầu lăn tăn sôi, bạn đổ thêm khoảng 2 thìa canh nước lạnh để tránh việc cá bị cháy.

    + Khi cá đã chín đều, bạn đổ thêm một ít nước mắm và bật to lửa 1 chút và kho cho sôi hẳn.

    Khi toàn bộ sốt từ cá đã sánh lại, bạn tắt bếp rồi thêm một chút hành lá, hạt tiêu để món ăn trở nên thơm ngon hơn.

    + Cuối cùng bạn thưởng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cá Diếc Nấu Ngải Cứu
  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà
  • Bí Quyết Nấu Canh Cá Diếc Rau Răm Cho Bữa Cơm Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Sơn Dược Thịt Dê
  • 3 Cách Nấu Canh Dưa Chua Đơn Giản Ngon Miệng Cho Gia Đình
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Trứng Cá Ngát Nấu Canh Chua Bông Sua Đũa
  • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Luộc Trứng Cút Trong Bao Lâu? Cách Luộc Trứng Cút Ngon Nhất!
  • Không giống như trứng các loài cá nước ngọt, trứng cá ngừ có kích thước lớn, màng bọc ôm trứng cá khá chắc chắn, vị béo giòn, thích hợp chế biến nhiều món ngon, từ kho, hấp, chiên hoặc nấu canh đều có.

    Trứng cá ngừ (Ảnh: chúng tôi

    1. Trứng cá ngừ nấu canh chua

    Canh chua trứng cá ngừ khá khác biệt so với các món canh chua khác. Bởi nó sử dụng các nguyên liệu phụ là cà chua và quả sấu cùng hành lá, thì là. Vị chua chủ yếu đến từ vị quả sấu, cà chua thanh ngọt, bùi bùi, thơm mùi hành lá cùng thì là. Trứng cá không quá mềm nhưng cũng không quá cứng, màu sắc không bắt mắt như những món canh chua khác, nhưng mùi vị thì ngon theo một kiểu đặc biệt.

    2. Lẩu trứng cá ngừ

    Với lẩu trứng cá ngừ, nhiều người thích nấu kèm thịt heo, thịt bò hoặc các loại hải sản. Một số người ướp trứng cá ngừ để xào với một số nguyên liệu như nấm, cà chua, dứa sau đó thêm nước cùng gói gia vị nêm sẵn của món lẩu để nấu nước dùng hoặc nhúng trứng cá ngừ khi ăn như nhúng rau. Lẩu trứng cá ngừ có vị chua thanh tương tự như vị canh chua trứng cá ngừ, có thể hơi cay. Tùy theo các loại đồ nhúng lẩu mà chúng ta chuẩn bị, nồi lẩu sau khi nhúng sẽ có hương vị khác nhau. Trứng cá ngừ được tẩm ướp gia vị trước khi nấu nên khá đậm vị, vừa béo vừa giòn, khi nhai trong miệng từng hạt trứng nhỏ vỡ ra, cảm giác rất thú vị. Do sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu phụ, có thể nói lẩu trứng cá ngừ là món ăn đa sắc màu nhất trong những món ăn làm từ trứng cá ngừ.

    Lẩu trứng cá ngừ (Ảnh: haisanmoingay)

    3. Trứng cá ngừ chiên giòn

    Vì được chiên giòn qua dầu, trứng cá ngừ chiên giòn có màu hơi sẫm vàng nâu, dù vẫn giữ được độ béo nhất định, nhưng lại khá khô. Ngược lại, sự giòn rụm khi cắn miếng trứng cá và nhai là thứ khiến trứng cá ngừ chiên giòn hấp dẫn mọi người. Cùng với các loại nước chấm khác nhau, trứng cá ngừ chiên giòn sẽ mang theo hương vị mặn ngọt chua cay khác nhau. Uống cùng bia ướp lạnh, là điều mà nhiều người vô cùng thích.

    4. Trứng cá ngừ chiên nước mắm

    Tương tự như trứng cá ngừ chiên giòn, trứng cá ngừ chiên nước mắm cũng được chiên qua dầu nên khá khô, hơi giòn và có màu vàng nâu sẫm. Sau khi chiên trứng cá chín, nước mắm tỏi ớt chua cay sẽ được thêm vào trứng cá ngừ, nước mắm thấm vào trứng cá, mang theo vị mặn và mùi nước mắm đặc trưng, cùng mùi tỏi ớt phi thơm. Ăn với cơm gạo dẻo cực kỳ ngon.

    5. Trứng cá ngừ kho tiêu

    Trứng cá ngừ kho tiêu (Ảnh: cookpad)

    Trứng cá ngừ kho tiêu là món kho mặn được nhiều người yêu thích. Miếng trứng cá được kho vàng ươm, lấm chấm hạt tiêu, đậm vị, hài hòa chua cay mặn ngọt, thơm mùi tiêu, được kho bùi bùi, không mềm không cứng, béo ngậy trong miệng khi nhai. Nước kho trứng cá ngừ cũng có thể dùng để ăn với cơm mà không cần thêm món ăn nào khác.

    6. Cháo trứng cá ngừ

    Cháo trứng cá ngừ thường có vị tanh nếu không chế biến đúng cách. Món cháo trứng cá ngừ thành công có vị trứng cá béo ngọt, cháo thơm mềm, màu sắc không bắt mắt nhưng dễ ăn, ấm bụng và thơm mùi hành ngò.

    Sau khi đọc bài viết này, hẳn là bạn không còn thắc mắc trứng cá ngừ làm món gì ngon nữa rồi, đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 5 Công Thức Nấu Cháo Với Tỏi Chữa Bệnh Hiệu Nghiệm
  • Ăn Trứng Với Tỏi Có Sao Không?
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Luộc Trứng Lòng Đào (Hồng Đào) Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Sườn Non Kho Trứng Cút Nước Dừa Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất, Món Chay Và Món Mặ
  • 20 Món Ngon Và Đơn Giản Với Đậu Phộng (Lạc)
  • Rau Sam Là Cây Gì, Nấu Món Gì Ngon?
  • Rau Sam Món Ngon Chữa Bệnh
  • Rau Sam, Cây Thuốc Quý Quanh Ta Vừa Là Món Ăn Ngon Lại Có Nhiều Công Dụng
  • Cá phèn hồng là một loài cá thuộc chi họ các phèn, được tìm thấy nhiều ở miền Trung nước ta. Cá phèn hồng có phần đuôi và thân hơi dài, hơi dẹp bên, đầu cá lớn hơi tù, miệng ngắn, răng nhỏ, mịn; mắt tròn nhỏ, vảy lược ở thân và đầu, chiếc đuôi xẻ thùy, kích thước cơ thể dài nhất là 55cm.

    Không kém gì các loại cá khác, cá phèn hồng có nguồn dinh dưỡng dồi dào, các chất dinh dưỡng có trong cá rất cần thiết cho cơ thể con người: protein, chất khoáng, vitamin,….rất được mọi người yêu thích, khuyến khích đánh bắt, vì có thể đem lại những giá trị thực tế cao.

    Bởi là món cá có nhiều giá trị dinh dưỡng, dễ sử dụng, nên các phèn hồng được rất nhiều người ưa chuộng, trong thay đổi khẩu vị mâm cơm gia đình, đem lại nhiều cảm xúc bằng hương vị của biển cả mát lành, hoặc sử dụng làm tiệc cũng rất đặc biệt

    Các món ăn được chế biến từ cá phèn hồng dễ ăn nhất là cá phèn hồng kho cay mặn, cá phèn hồng kho nghệ, cá phèn kho nấm rơm, cá phèn sốt tương, cá phèn nộm gỏi, hoặc cá phèn chiên,…

    Cá phèn hồng là loại cá nhiều vảy, nên trước khi đưa vào chế biến cần phải đánh vảy thật kĩ, ngắt mang, bỏ ruột rồi rửa thật sạch. Người dân miền Trung thích nhất là món cá phèn hồng kho cay mặn. Cá sau khi sơ chế cẩn thận, sạch sẽ được ướp với chút mắm, muối, bột ngọt, dầu phụng, hành tỏi giã nhuyễn và đặc biệt không thể thiếu mấy thứ cay xè: tiêu, ớt xanh, ớt bột. Ướp chừng nửa tiếng đồng hồ là có thể kho cá.

    Cá phèn thịt rất mềm. Muốn ăn có vị cay cay, có thể lót một lớp lá gừng và gứng thái lát dưới đáy nồi trước khi xếp từng con cá vào, trong khi kho tránh đụng đũa để con cá không bị nát. Dưới ngọn lửa liu riu, nồi cá lục bục, sủi bọt lăn tăn. Gần cạn, nước keo lại, dậy mùi thơm phức. Cá phèn rim như thế thịt săn lại nên khá cứng cáp, miếng cá vàng óng ánh màu nghệ tươi, thoang thoảng dìu dịu hương lá gừng.

    Cá phèn hồng nói riêng hay giống cá phèn nói chung có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, khoáng, vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Dân dã, cá phèn hồng kho nghệ là món ăn dễ làm, đơn giản và mát ngon.

    Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt

    – Cá phèn bỏ ruột, đánh sạch vảy rồi đem ướp với 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe dầu ăn ,1/2 muỗng ớt bột với 100g nghệ tươi để 20 phút cho ngấm.

    – Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn

    – Hành, tỏi khô bóc vỏ bằm nhuyễn, phi thơm với 2 muỗng dầu ăn. Sau đó cho cá phèn vào, đổ thêmnước sôi xăm xắp mặt cá. Đun nhỏ lửa cho tới khi gần cạn, cho thêm ớt sừng vào

    – Để lửa nhỏ cho thấm cá chín rồi múc ra dĩa thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cách Nấu Món Cá Phèn Kho Nghệ Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng【Xem 129,492】
  • Lạ Miệng Với Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản Đơn Giản Dễ Làm
  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Nhớ Thời Bắt Ong Rừng Về Nấu Món Cháo Nhộng
  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100