Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cà Ri Gà Savoury Days Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Linh Trang Savoury Days: “Nấu Ăn Với Mình Là Một Cuộc Chơi”

Chủ nhân blog: http://www.savourydays.com/

Sách đã xuất bản:

– “Quà tặng ngọt ngào” (2013)-“Nhật ký học làm bánh” – tập 1 (2014)– “Nhật ký học làm bánh” – tập 2 (2015).

Ít có ai yêu thích bánh trái lại chưa một lần vào blog Savoury Days. Tỉ mỉ, chi tiết và luôn rõ ràng, blog Savoury Days đã là địa chỉ tin cậy của những người yêu nội trợ. Cô gái có tên Đoàn Thu Trang (Linh Trang) – chủ nhân của blog này cũng được rất nhiều người yêu mến bởi sự nhẹ nhàng, cẩn trọng và luôn chu đáo.

– Nhận được sự chú ý đến vậy, Trang có cảm thấy có gì bất tiện không?

– Thực ra thì mọi người chú ý và quan tâm nhiều tới Savoury Days chứ không phải Linh Trang, nên Savoury Days mới là “ngôi sao” chứ không phải Linh Trang.

Nhưng nhờ Savoury Days mà mình có thêm nhiều bạn bè hơn, phần lớn đều chưa gặp mặt nhưng đều có chung tình yêu với bếp nên trò chuyện hợp nhau lắm.

– Bạn ảnh hưởng niềm đam mê nấu nướng từ ai vậy?

– Từ bà, mẹ của mình và rất nhiều người phụ nữ đảm đang xung quanh mình nữa. Tình yêu nấu nướng là một cái gì đó hình như rất tự nhiên và bản năng của phụ nữ Việt Nam thì phải.

– Trong những món đã làm, Trang thích nhất món nào?

– Câu hỏi này thực sự là rất khó bởi mình luôn vào bếp với tất cả tâm huyết nên món ăn nào làm ra đối với mình cũng đều là món ăn số 1 cả, thật khó so sánh để chọn một món làm “hoa hậu”.

– Bạn có nhớ tới món đầu tiên và chiếc bánh đầu tiên mình tự tay làm?

– Có chứ, đó là món bánh muffin chocolate và cà phê. Có lẽ mình sẽ chẳng bao giờ quên được cảm xúc của ngày hôm đó, khi ngồi trước lò chờ đợi và nhìn chiếc bánh từ từ nở phồng lên sau lớp cửa kính. Đó là một thứ cảm giác rất đặc biệt, giống như một sự pha trộn giữa hạnh phúc, vui mừng, phấn khích, hãnh diện… vậy.

– Trang có gặp những khó khăn gì khi chinh phục các món ăn không vậy?

– Có chứ, nhiều lắm. Điều khó khăn không phải ở bản thân món ăn khó làm mà là bởi mình muốn tìm ra công thức đơn giản, dễ thực hiện và dễ thành công nhất. Và quan trọng hơn cả là mọi người đều có thể làm được. Cho nên có nhiều khi mình mất đến vài tuần để thử nhiều cách làm khác nhau và chọn ra cách tốt nhất, và phải đi tìm cả các nguyên liệu thay thế, chỉ dùng những thứ dễ tìm và phổ biến nhất nữa, cũng mất kha khá thời gian.

– Đối với Trang, nấu nướng có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

– Nhiều lắm. Nhưng một trong những điều quan trọng nhất là nấu nướng mang lại cho mình thêm nhiều khoảnh khắc đáng yêu hơn trong cuộc sống. Như là khi chờ Amazon gửi đến một quyển sách mới về làm bánh, ngồi đọc ngấu nghiến rồi “phi” vào bếp thử ngay một món mới. Hay là trong một buổi tối mùa đông lạnh, ngồi đọc sách và hít hà mùi bánh mì nướng thơm lừng tỏa ra từ lò nướng. Hoặc đơn giản là mỗi buổi chiều chuẩn bị các món ngon và đợi ông xã trở về nhà.

– Ông xã thích những món mà Trang nấu chứ?

– Ồ, đó là thực khách trung thành số một và cực kì khó tính của mình đấy.

– Khi nấu nướng, bạn có nguyên tắc gì không?

– Tận hưởng và khám phá. Nấu ăn với mình là một cuộc dạo chơi và thám hiểm, càng tiến sâu hơn, càng thấy có nhiều khám phá thú vị. Nấu ăn là quyền lợi, không phải là nghĩa vụ, và bởi vậy tại sao ta lại không tận hưởng nó. Và khi người đứng bếp thực sự yêu thích công việc mình làm thì mình nghĩ món ăn cũng tuyệt hơn nhiều.

– Thời gian bạn vào bếp là những lúc nào?

– Bất kì khi nào có cảm hứng và có thời gian. Thường thì hai thứ này đi liền với nhau. Khi đã có cảm hứng thì sẽ tự tìm được thời gian để làm nó.

– Lúc nào cũng thấy Trang trả lời dịu dàng, viết dịu dàng, làm bánh dịu dàng là sao ta?

– Ôi, đó là bạn chưa thấy mình lúc nổi cáu đấy thôi. Hihi.

– Có bao giờ bạn nghĩ, blog của mình sẽ là nơi để quảng bá hình ảnh người Việt, món ăn và văn hóa Việt không?

– Mình rất hi vọng có thể thực hiện được điều này trong tương lai gần.

– Hiện nay có rất nhiều những food blogger và food photographer người Việt, bạn thấy đáng mừng hay… đáng lo?

– Việc viết blog ẩm thực (bởi food blogger) và chụp ảnh đồ ăn (bởi food photographer) thực ra đã bắt đầu từ khoảng 8 – 10 năm trước tại Việt Nam. Nhưng trong khoảng 2 – 3 năm trở lại đây thì mình thấy đặc biệt nở rộ, có thêm rất nhiều food blog và food website/forum mới. Food photographer và food stylist cũng dần trở thành một công việc chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản hơn. Mình nghĩ đây là một tín hiệu đáng mừng với cộng đồng các bạn yêu ẩm thực nói chung. Việc này không chỉ tạo ra một sân chơi có tính chuyên nghiệp cao hơn cho các bạn yêu nấu nướng, chụp ảnh mà còn mang đến nguồn công thức chất lượng cao rất dồi dào để mọi người tham khảo nữa.

Cũng nhờ vào sự “nở rộ” food blog mà mình thấy kho tài liệu tham khảo công thức nấu ăn trên mạng trong vài năm gần đây trở nên phong phú hơn nhiều, không chỉ các món Việt Nam mà cả ẩm thực bốn phương nữa.

Có một thực tế khá thú vị là các food blogger người Việt ở nước ngoài thì mình thấy giới thiệu các món Việt rất nhiều, trong khi các food blogger ở Việt Nam lại có xu hướng tập trung vào các món Âu.

– Blogger hiện là một nghề hái ra tiền và ở Việt Nam cũng bắt đầu như vậy, bạn có ý định sẽ phát triển hơn những gì mà bạn đang làm?

– Phát triển hơn thì chắc chắn là có, hiện tại mình đã có một vài kế hoạch cho Savoury Days rồi và sẽ ra mắt trong thời gian rất gần thôi. Nhưng tất cả là vì đam mê và vì mong muốn tạo ra được nguồn tham khảo công thức chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho mọi người hơn là vì tiền. Nói một cách khác thì “tiền”, “danh tiếng”… và các thước đo vật chất tương tự khác có thể là hệ quả nhưng không thể là mục tiêu và đích đến. Mình tin là việc đặt cả tấm lòng vào làm một công việc nào đó là yếu tố quan trọng nhất để bạn chạm được tới đỉnh cao của nó.

– Trân trọng cảm ơn Linh Trang đã dành cho Đẹp Online cuộc trò chuyện thú vị này!

Thực hiện: Lan Anh

Ảnh do nhân vật cung cấp

Thực hiện: depweb

Cà Ri Gà Miền Nam

Chế biến:

Bước 1: Sơ chế:

– Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. – Khoai lang, khoai môn gọt vỏ rửa sạch cắt miếng lớn, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. – Khoai lang có vị ngọt thanh, bùi bùi rất ngon. cắt khoai – Húng quế, hành lá, ngò nhặt sạch, rửa để ráo nước. – Sả bóc vỏ ngoài cắt đầu đuôi dùng chày đập dập. – Dừa nạo vắt lấy 1 bát con nước cốt và 2 bát con nước dão. – Gà làm sạch, để ráo nước chặt miếng lớn khoảng 6-7 cm.

Bước 2: Ướp gia vị

– Cho vào gà 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng tiêu, hai trái ớt bằm chung với hành tím, tỏi, sữa bò, 1/2 gói bột cà ri Việt Ấn, 1 hũ cà ri dầu và sả đập dập vào ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

Bước 3:

Bắc chảo dầu nóng lên, chiên sơ khoai lang, khoai môn để nấu cho đỡ nát, chiên vừa vàng mặt rồi sắp vào ô để qua một bên.

Bước 4:

Phi thơm hành tím, tỏi cho gà đã ướp vào xào săn với lửa lớn sau đó hạ lửa xào cho thịt thấm.

Bước 5:

Trong thời gian xào thịt gà bên một bếp khác chúng ta đặt nồi dùng để nấu cà ri lên rồi cho nước dão dừa vào nấu sôi lên, sau đó gà xào săn chúng ta cho gà vào từ từ , cho sôi nhẹ, vớt bọt sạch sẽ rồi nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút cho khoai môn đã chiên vào nấu thêm 10 phút.

Bước 6:

Bắc chảo dầu nóng lên, chiên sơ khoai lang, khoai môn để nấu cho đỡ nát, chiên vừa vàng mặt rồi sắp vào ô để qua một bên.

Bước 7:

Phi thơm hành tím, tỏi cho gà đã ướp vào xào săn với lửa lớn sau đó hạ lửa xào cho thịt thấm.

Trong thời gian xào thịt gà bên một bếp khác chúng ta đặt nồi dùng để nấu cà ri lên rồi cho nước dão dừa vào nấu sôi lên, sau đó gà xào săn chúng ta cho gà vào từ từ , cho sôi nhẹ, vớt bọt sạch sẽ rồi nhỏ lửa nấu khoảng 30 phút cho khoai môn đã chiên vào nấu thêm 10 phút. nấu gà

Bước 8:

Kế đến bạn cho khoai lang nấu thêm 10 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho tô nước cốt dừa vào cho sôi khoảng 3 phút sau đó cho hành tây bổ múi cau vào và tắt bếp. ca-ri

Cà Ri Gà Kiểu Thái

Cả tuần bận rộn đi làm, tối về chỉ nấu nhanh mâm cơm để cả nhà cùng ăn. Hôm nay cuối tuần, đi chợ đổi món nấu cà ri gà kiểu thái ăn với bánh mì để mọi người thưởng thức. Cách nấu không cầu kỳ, nguyên liệu dễ mua nhưng đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn ngon tuyệt.

Thành phần món cà ri gà kiểu thái

Bột cà ri là thành phần không thể thiếu khi nấu cà ri gà kiểu thái. Đó là một loại bột vàng, mịn, có mùi đặc trưng.

Loại gia vị chính được tìm thấy trong các loại bột cà ri là nghệ, rau mùi, thì là.

Theo bà Triệu Thị Chơi, các thành phần bao gồm: 10g đại hồi, 10g đinh hương, 20g hạt mùi khô, 50g nghệ bột, 10g quế chi, 20g ớt khô được rang cho thơm nhưng không khét đen. Nghiền tất cả thành bột mịn và trộn chung với nhau (Hạt mùi khô chỉ giã nhuyễn, không rang). Ngoài ra, thành phần của một số loại bột cà ri gà kiểu thái là bạch đậu khấu, ngọc đậu khấu, hoa tiêu, tiểu hồi, v.v…

2. Các thành phần khác của cà ri gà thái

Các thành phần khác của món cà ri gà kiểu thái hết sức đa dạng. Chúng phụ thuộc vào thịt, củ quả chính cũng như sáng tạo của người đầu bếp. Món cà ri thường có nước cốt dừa, điều đỏ, hành, gừng, thịt gà, khoai tây, khoai lang, cà rốt, củ cải, rau quả, vv…

Cà ri gà kiểu Thái – Món ăn giúp người u sầu vui vẻ

Các thành phần trong cà ri như nghệ giúp ngăn ngừa một số bệnh. Cụ thể là ung thư ruột kết và bệnh Alzheimer. Một số nghiên cứu cho rằng các thành phần cay nóng trong món cà ri sẽ giúp sản sinh các endorphin giúp cơ thể hưng phấn. Vì vậy, cà ri gà kiểu thái được cho là một trong những món ăn giúp thay đổi tâm trạng.

Các nghiên cứu khác cũng cho rằng cà ri có đặc tính chống ký sinh trùng. Ăn cà ri gà kiểu thái có khả năng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, giảm căng thẳng.

Trong ẩm thực Thái, cà ri được gọi là Kaeng. Các nguyên liệu địa phương như ớt, lá chanh, sả, riềng thường được sử dùng. Nếu miền Trung và Nam Thái Lan dùng nước cốt dừa khi nấu cà ri thì miền Bắc và Đông Bắc lại không. Người Thái thường sử dụng các loại thảo mộc tươi, gia vị và các thành phần tươi sống khác. Vì vậy, cà ri gà kiểu thái có xu hướng thơm hơn so với món cà ri Ấn Độ.

Không muốn nấu mà chỉ muốn ăn cà ri gà kiểu thái thì làm sao?

Tuy đây là món ăn bổ dưỡng, dễ nấu nhưng lại tốn khá nhiều thời gian chế biến. Tin vui cho mấy “thầy lười” là đã có gói cà ri gà kiểu thái chế biến sẵn. Chỉ cần cho cả gói vào lò vi sóng 15-30 giây hoặc nếu bạn không thích ăn nóng, đổ ra là ăn ngay.

Bạn có thể ăn không hoặc dùng với cơm nóng, bún hay bánh mì đều rất ngon. Sản phẩm nhập khẩu chính ngạch được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm. Vào ngày mưa, ngày nắng khiến bạn lười di chuyển, nếu muốn ăn cà ri gà kiểu thái thì đây là “bửu bối” cho bạn rồi còn gì!

Erik

Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ

Nguyên liệu

Gà ta 1 con (khoảng 1,5 kg)

Dừa nạo 500gr

Khoai tây 4 củ

Khoai lang 2 củ

Khoai môn 1 củ

Hành tím 2 củ băm nhỏ

Tỏi 2 củ băm nhỏ

Sả 5 – 8 cây

Bột cà ri 1 gói

Bột nghệ 2 muỗng cà phê

Gia vị nêm nếm: bột cà ri, dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, chanh, nước mắm.

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng rồi xả lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, bạn chặt thịt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Khoai các loại rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó b bắt chảo dầu nóng rồi chiên sơ khoai.

Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập.

Dừa ngâm với nước ấm rồi lọc lại lấy 1 chén nước cốt và 2 tô nước dão.

Bước 2: Uớp gia vị cho thịt gà

Bạn cho thịt gà vào tô rồi thêm lần lượt các gia vị: bột nghệ, bột cà ri, hành tím, tỏi băm, sả đập dập, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đường vào trộn đều. Để gà thấm đều gia vị hơn, bạn nên ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng. Ngoài ra nếu muốn thịt gà có vị ngọt béo hơn một chút, bạn có thể cho một chút nước dão dừa vào ướp cùng.

Khi đã thịt gà đã thấm gia vị, bạn bắt chảo dầu nóng rồi xào sơ đến khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu cari gà ngon

Bạn cho hết 2 tô nước dão dừa (nếu muốn dùng cà ri nhiều nước thì bạn có thể hòa thêm nước ấm) vào nồi nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa và thêm thịt gà vào nấu. Trong thời gian nấu bạn nhớ lưu ý vớt bọt để nước dùng thêm ngon hơn.

Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn cho khoai các loại vào nấu thêm 30 phút nữa để khoai chín mềm, không bị nát. Tiếp đó bạn cho thêm nước cốt dừa vào hòa đều rồi nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

Giờ bạn chỉ cần trang trí thêm một chút rau thơm là có thể dùng món cà ri gà thơm ngon rồi. Ngoài cách làm cà ri gà đơn giản thì món ăn này cón rất dễ kết hợp, dùng chung với cơm, bánh mì hay bún đều ngon. Vì vậy hãy nhân những ngày cuối tuần rảnh rỗi để xuống bếp trổ tài chiêu đãi gia đình với món cà ri gà quen thuộc này.