Xôi Vị Cho Bữa Sáng Ngon Tuyệt Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Keto Giảm Cân Gần 3Kg Trong 7 Ngày
  • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì?
  • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Ngành Dễ Kiếm Việc, Lương Cao
  • Học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì? Học Ở Đâu?
  • Ngành Khoa Học Chế Biến Món Ăn
  • Món xôi vị vừa ngon lại đẹp mắt, đảm bảo ai cũng mê khi thưởng thức.

    Xôi vị hay còn gọi là bánh xôi vị là món ngon truyền thống nổi tiếng của miền sông nước Cửu Long. Món ăn giản đơn, gần gũi và rất dễ thưởng thức. Bán xôi vị có nhiều hương vị cũng như màu sắc khác nhau tùy vào sở thích của người làm.

    Nguyên liệu gồm có:

    – 600gr gạo nếp

    – 600ml nước

    -¼ (một phần tư) thìa cafe muối

    – 170gr đỗ xanh không vỏ

    – 60gr đường cho phần nhân, 180gr đường cho phần xôi

    – 1 lon nước cốt dừa

    – 4 cái hoa hồi, 1-2 giọt màu xanh thực phẩm (bạn có thể dùng nước cốt lá dứa thay thế), 2 muỗng vừng trắng

    Cách chế biến:

    Bước thứ nhất(1): Gạo nếp vo sạch cho vào nồi cơm điện với 600ml nước, muối nấu chín.

    Bước thứ hai(2): Đỗ xanh vo sạch cho vào nồi và thêm nước nấu chín như nấu cơm. Đỗ chín cho vào cối hoặc máy xay giã nhuyễn với 60gr đường sau đó cho đỗ vào chảo và ¼ (một phần tư) lon nước cốt dừa, đảo đều, bật bếp xào nhân đỗ cho đến khi dẻo quyện lại thì tắt lửa. Bọc lại cho nhân không bị khô và để nguội.

    Bước thứ ba(3): 180gr đường, ¾ (ba phần tư) lon nước cốt dừa còn lại, hoa hồi, màu xanh thực phẩm cho vào chảo nấu sôi thì cho cơm nếp đã nấu chín vào xào, đảo đều đến khi xôi dẻo và đủ khô là được.

    Bước thứ tư(4): chuẩn bị sẵn khuôn để ép xôi, bạn lót 1 lần màng bọc thực phẩm lên khuôn để khi lấy xôi ra được dễ dàng. Phần xôi chia làm 2 phần đều nhau, cho 1 lớp xôi lên dàn đều dùng thìa, miết đều tay cho thật chặt sau đó cho nhân đỗ xanh lên dàn đều. Cuối cùng là 1 lớp xôi còn lại cũng dàn đều và miết cho thật chặt (lưu ý là phải ép xôi chặt tay thì khi cắt xôi mới không bị vỡ nát).

    Xôi vị cho bữa sáng ngon tuyệt vời ai cũng mê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho
  • Hiệu Quả Với Những Món Ăn Giảm Cân Chế Biến Từ Thịt Bò
  • 10 Món Ăn Chế Biến Nhanh Giúp Bạn Giảm Cân
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Giảm Cân Từ Cá Hồi
  • Cách Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Đơn Giản Nhanh Chóng Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Bữa Ăn Sáng Đơn Giản Nhưng Đủ Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Loại Bánh Ăn Sáng Ngon Không Chỗ Chê
  • Làm Bánh Mỳ Cho Bé Ăn Sáng
  • Rợn Người Tục Ăn Tro Cốt Người Chết Của Bộ Tộc Trong Rừng Amazon
  • Góc Chia Sẻ: Cách Ủ Cá Làm Thức Ăn Chăn Nuôi Chi Tiết Nhất
  • Tự Làm Thức Ăn Cho Cá Cảnh Tại Nhà Một Cách Đơn Giản
  • Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày giúp cung cấp năng lượng và duy trì sức khỏe cho ổn định cho con người. Tuy nhiên, vì cuộc sống bận rộn, nhiều gia đình không có đủ thời gian để chuẩn bị bữa sáng. Vì vậy, DalatFOODIE xin chia sẻ một số cách làm bữa ăn sáng đơn giản nhưng đủ chất để bạn đọc cùng tham khảo.

    Cách làm bữa ăn sáng đơn giản nhưng đủ chất

    Hỗn hợp trái cây và sữa chua là một sự lựa chọn nhanh gọn nhưng thông minh cho bữa sáng. Nhiều người thường có xu hướng lựa chọn những món ăn vặt vào buổi sáng như vài cái bánh ngọt hoặc kẹo ngọt. Tuy nhiên các loại thức ăn này có ít calo, chứa nhiều đường công nghiệp không tốt cho cho sức khỏe.

      Hỗn hợp trái cây và ngũ cốc (hoặc các loại hạt)

    Nếu không thích sữa chua, chúng ta có thể kết hợp ngũ cốc với trái cây như: chuối, hạt lanh, việt quất, hạt quioa, hạt mắc ca, dâu tây, hạt óc chó, yến mạch…

    Để có bữa sáng đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng bạn chỉ cần cho ngũ cốc và trái cây xắt nhỏ vào tô (có thể thêm chút sữa tươi không đường vào nếu thích) và thưởng thức thôi.

    Bữa sáng với khoảng 2-3 quả trứng và một miếng trái cây cùng với 1 tách trà là bữa sáng được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên xây dựng. Trứng là nguồn cung cấp protein dồi dào còn trái cây cùng với chất béo từ bơ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

    Có thể luộc trứng, xắt khoanh ăn kèm với trái cây phết với bơ, sau đó dùng thêm một tách trà, vậy là chúng ta đã có bữa sáng đơn giản nhưng giàu dinh dưỡng rồi.

    Hỗn hợp sinh tố từ các loại rau củ quả như chuối, việt quất, dâu tây, cải kale, cải cầu vồng, bưởi… vào buổi sáng sẽ là món ăn nhanh gọn mà cung cấp được nhiều dưỡng chất thiết cần thiết cho chúng ta bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lỗi Cơ Bản Khi Mẹ Chuẩn Bị Bữa Sáng Cho Trẻ Em
  • Bữa Sáng Với Yến Mạch
  • Giảm Cân Cấp Tốc Mà An Toàn Chỉ Với Bữa Sáng
  • Làm Bánh Mì Thịt Bò Nướng Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • Đại Tần: Thần Cấp Kiến Tạo Đại Sư
  • Cách Chế Biến Bữa Ăn Sáng Thực Dưỡng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ri Ăn Gì? Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Mua Gà Giống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu
  • Các Sai Lầm Khi Chế Biến Trứng Dễ Gây Nguy Hiểm Cho Sức Khỏe
  • Thực Phẩm Bẩn Trung Quốc: Quy Trình Chế Biến Xúc Xích Bẩn
  • Thực Phẩm Bẩn: Kinh Hoàng Công Nghệ Chế Biến Pate, Xúc Xích Bẩn
  • Kinh Hãi, Xúc Xích Trung Quốc Được Tẩm Thuốc Diệt Côn Trùng
  • Bữa ăn trong phương pháp thực dưỡng

    Chế độ ăn uống thực dưỡng đã và đang ngày càng khẳng định sự hiệu quả của mình trong việc dưỡng sinh và trị bệnh. Rất nhiều người khi áp dụng phương pháp ăn uống thực dưỡng đã phản hồi những ý kiến tích cực. Có rất nhiều công thức chế biến các bữa ăn thực dưỡng để làm đa dạng, phong phú hơn bữa ăn hàng ngày mà nhiều người vẫn chưa biết.

    Hôm nay iSuckhoe sẽ giới thiệu đến bạn:

    Điều đầu tiên cần nhắc lại là, thực phẩm chính của thực dưỡng Ohsawa là các loại ngũ cốc và rau củ tự nhiên, không nhiễm hóa chất, đặc biệt là gạo lứt và muối mè là chủ đạo. Một bữa ăn thực dưỡng luôn cần có sự cân bằng Âm – Dương. Những thực phẩm Dương là Muối (rất dương), Trứng, Thịt, Cá. Các hạt ngũ cốc (lúa gạo, bắp, ý dĩ, hạt kê, lúa mì, lúa mạch,…) là thực phẩm quân bình. Những thực phẩm Âm: Đậu, Rau củ, Sữa, Trái cây, Đường (rất âm). Khi thực hiện các bữa ăn thực dưỡng, tốt nhất nên cố gắng tạo sự quân bình Âm – Dương là tốt nhất.

    Trong phương pháp ăn thực dưỡng còn có những thực phẩm khác như rong biển, nước tương tamari, mơ muối, chanh muối, mạch nha,… là những thực phẩm phụ ăn kèm.

    Thực đơn thực dưỡng trong 7 ngày

    • Thứ nhất, là không ăn thịt động vật (con vật có thân nhiệt cao hơn thân nhiệt con người) nhưng vẫn ăn cá (con vật thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt con người).
    • Thứ hai, nhóm không ăn thịt bất cứ con vật nào cả, nhưng vẫn ăn trứng và các chế phẩm từ con vật (nhưng kiêng sát sinh con vật).
    • Thứ ba, là nhóm không ăn thịt động vật và cá và trứng nhưng vẫn sử dụng chế phẩm từ sữa con vật.

    Như vậy, dù trong nhóm ăn chay nào thì rau củ và ngũ cốc vẫn đóng vai trò chủ đạo. Tùy theo nhóm ăn chay nào mà bạn có thể tùy chỉnh thực đơn, cách chế biến cho phù hợp với chế độ ăn chay thực dưỡng của mình.

    Công thức chế biến bữa sáng thực dưỡng

    Một bữa ăn sáng thực dưỡng cho người ăn chay thực dưỡng tưởng chừng hạn hẹp do ít nguyên liệu thực hiện, nhưng với sự đa dạng và phong phú của các món biến thể từ gạo lứt như miến, phở, mỳ quảng,… đều làm từ gạo lứt thì bạn vẫn có thể dễ dàng biến tấu cho bữa sáng ngon miệng hơn. Nhưng trên hết, vẫn phải luôn nhớ kỹ nguyên tắc Âm – Dương khi chế biến.

    Cách làm Sữa gạo lứt

    • 1 chén gạo lứt ngâm nước lọc qua đêm
    • 5-10 hạt óc chó hoặc hạnh nhân
    • 1 ít muối biển

    Cách làm:

    • Nấu chín gạo lứt như cháo (Lượng nước vừa đủ dùng)
    • Để nguội, cho vào máy xay sinh tố, thả thêm 5 – 10 hạt óc chó hoặc hạnh nhân vào
    • Xay nhuyễn kèm 1 ít muối cho vừa vị, không để mặn
    • Khi đã xay nhuyễn, cho vào túi lọc xác, vắt lấy nước, bỏ cặn là ra món sữa gạo lứt đơn giản.

    Cách làm sữa gạo lứt có thể có nhiều cách làm khác nhau, một số người có thể cho kèm yến mạch, nho khô cho thêm mùi vị.

    Ngày thứ 2:

    Cháo gạo lứt nấu với rong biển. Cách làm rất đơn giản, nấu cháo gạo lứt như thông thường, khi cháo sôi tới thì cho thêm rong biển vừa ăn vào. Đảo đều. Thêm 1 tý muối cho vừa miệng.

    Ngày thứ 3:

    Cơm gạo lứt ăn kèm rau chấm nước tương Tamari. Bạn có thể chọn bất kỳ loại rau nào rồi luộc chín. Pha chén nước tương Tamari để ăn kèm. Để giúp cho bữa ăn thêm ngon miệng, bạn có thể pha thêm một ly chanh muối hoặc mơ muối dùng chung.

    Ngày thứ 4:

    Cơm muối mè cuộn rong biển. Nấu cơm gạo lứt sẵn từ tối. Dùng rong biển cuộn cơm trộn muối mè. Có thể uống kèm sữa gạo lứt.

    Ngày thứ 5:

    Miến gạo lứt nấu kèm nấm. Trụng miến cho nở vừa ăn, để nguội vào tô. Nấu nước canh như sau:

    • 1 muỗng nước tương Tamari
    • 1 tô nước vừa ăn
    • 2 – 3 tai nấm (nấm hương, nấm đông cô,…)
    • Rong biển
    • Trứng gà (có thể bỏ lòng đỏ)

    Đợi nước sôi thì thả tai nấm, rong biển vào. Sau đó hòa trứng gà vào như nấu súp. Tắt bếp, nêm nước tương Tamari. Cuối cùng, chế vào miến. Không nêm thêm đường hoặc muối.

    Ngày thứ 6:

    Mỳ trộn

    Cách nấu mỳ trộn như sau:

    • 1 – 2 khoanh mỳ khô từ gạo lứt, trụng mỳ chín, để nguội
    • Củ sen xắt lát lượng vừa ăn.
    • Rau cải luộc chín vừa ăn, cắt từng đoạn bằng ngón tay
    • Nước tương tamari pha 1 ít nước chanh muối
    • Lạc rang giã vụn

    Trộn tất cả hỗn hợp trên là bạn đã có ngay một dĩa mỳ trộn gạo lứt chay đơn giản

    Ngày thứ 7:

    Bánh mỳ sanwich kèm trà gạo lứt.

    Cách làm bánh mỳ sandwich:

    • 2 miếng bánh mỳ sandwich,
    • Rau xà lách xoong
    • Bơ đậu phộng
    • Nước tương Tamari
    • Rong biển khô dùng để cuộn cơm cuộn.

    Cắt lát rong biển vừa bằng miếng sandwich. Phết bơ đậu phộng lên 2 miếng bánh mỳ, kẹp chung với rong biển, rau xà lách và thêm 1 ít nước tương tamari cho vừa ăn. Vậy là hoàn thành xong bữa sáng thứ 7 trong tuần.

    Cách làm trà gạo lứt:

    • 1 muỗng canh gạo lứt
    • 1/3 – ½ lít nước sôi

    Gạo lứt rang cho vừa dậy mùi thì tắt bếp. Hãm nước sôi vào phần gạo rang, thêm vài hạt muối. Có thể uống được cả ngày và ăn luôn xác trà đều được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Cách Chế Biến Canh Rong Biển Ngon
  • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Quy Trình Chế Biến Và Kinh Doanh Rong Biển Các Loại
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô
  • 【Top 7】Shop Bán Rong Biển Khô Ăn Dặm Cho Bé
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Bổ Dưỡng, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bao Phê Với Top Quán Ăn Sáng Ngon Ở Sài Gòn Cho Mọi Đối Tượng
  • Cách Làm Bò Kho Ăn Với Cơm Trắng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • 2 Cách Làm Bánh Mì Chảo Thịt Bò Bít Tết, Trứng Xúc Xích Để Bán Hoặc Ăn Sáng Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Đại Tần: Thần Cấp Kiến Tạo Đại Sư
  • Làm Bánh Mì Thịt Bò Nướng Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • Sữa chua trái cây

    Sữa chua trái cây là bữa sáng lý tưởng dành cho người có ý định giảm cân (Ảnh: Internet)

    Chỉ cần bỏ ra 10 phút, bạn đã có một bữa sáng bổ dưỡng với sữa chua trái cây. Sữa chua trái cây là bữa sáng hiện được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là các chị em phụ nữ có ý định giảm cân. Bữa sáng này có sữa chua ít béo, bơ hạnh nhân cùng hoa quả, cung cấp đủ protein, chính vì thế bạn không còn lo ngại bị đói giữa buổi. Tùy vào sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn các loại hoa quả khác nhau để làm bữa sáng như quả mâm xôi, dâu tây, việt quất…

    Salad cũng là một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho bạn. Đây là món ăn được nhiều người lựa chọn làm bữa sáng bởi vì tính thanh mát và cách thực hiện đơn giản. Bạn có thể sử dụng các loại rau cùng trái cây khác nhau để làm salad. Một gợi ý cho các bạn là có thể sử dụng kết hợp các loại hoa quả như: chuối, táo, dứa, đu đủ, quả mâm xôi, việt quất, lựu, nho… để đĩa salad của mình thêm màu sắc bắt mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một ít nước cốt chanh và muối làm gia vị để có bữa sáng đậm đà và hấp dẫn hơn. Không chỉ thế, bữa sáng này còn cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin quan trọng.

    Salad tươi cung cấp nhiều dưỡng chất chống oxy hóa (Ảnh: Internet)

    Phở là một trong các món ăn sáng có nước được nhiều người Việt Nam ưa dùng. Bát phở có cả các loại rau đi kèm như: hành, mùi, giá đỗ, lá bạc hà… cuốn hút người ăn. Đặc biệt, nhiều người còn ấn tượng với nước dùng thơm ngọt được hầm từ xương. Đây cũng được xem là bữa sáng đầy đủ dưỡng chất mà bạn không nên bỏ qua.

    Phở là bữa sáng được nhiều người lựa chọn (Ảnh: Internet)

    Sandwich là bữa sáng đơn giản, đặc biệt thích hợp với những người bận rộn. Đây là dạng bánh mì kẹp, thường có ít nhất hai lát bánh mì và những lớp kẹp giữa có thể là thịt, đồ biển, phô mai hay xà lách. Tùy vào sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn dùng bánh mì không hoặc quét bơ, dầu, mù tạc hay đồ gia vị khác. Đây là bữa sáng vừa thơm ngon vừa đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng đảm bảo hoạt động buổi dài. Một số loại sandwich được nhiều người lựa chọn trong bữa sáng là: sandwich kẹp thịt, sandwich kẹp trứng, sandwich kẹp phô mai…

    Cùng chuẩn bị bữa sáng dinh dưỡng để bắt đầu ngày mới!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Đồ Ăn Sáng Vỉa Hè Lãi Cao
  • Những Quán Ăn Sáng Ngon Ở Sài Gòn Không Thể Bỏ Qua
  • Bữa Sáng Bổ Dưỡng Tại Top 5 Nhà Hàng Ăn Sáng Sài Gòn
  • Ăn Sáng Ở Hà Nội: Nên Đi Đâu?
  • Tour Du Lịch Lagi 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ + Bảng Giá Hè 2022
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Khúc Đơn Giản Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Xôi Khúc Ngon Dẻo Thơm Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Xôi Khúc Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Lạc Thơm Ngon Nhất Với Nồi Cơm Điện
  • Bật Mí 2 Công Thức Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất
  • Cách Dùng Lá Cẩm Nấu Xôi Ngon Khó Cưỡng
  • Xôi khúc hay có người còn gọi là bánh khúc vì món xôi tạo hình thành những bánh tròn tròn. Có nhân đậu xanh ở giữa và sử dụng nước vắt từ lá khúc trộn vào nếp. Tuy vậy gọi là xôi cũng không sai vì được hấp từ nếp. Nguyên tắc chế biến về căn bản không khác mấy với các món xôi khác. Ở thành phố không có lá khúc, người ta có thể bỏ qua nguyên liệu này mà vẫn giữ được nét đặc trưng của món ăn nhờ vào cách tạo hình trong chế biến. Món xôi này tiện dụng vì đã được chia đều cho mỗi phần. Gồm đủ các thứ: nếp, đậu xanh, thịt, mỡ, gia vị, gói gọn trong lá chuối hay túi nilon.

    Nguyên liệu để nấu xôi khúc.

    – Nguyên liệu nhân đậu xanh.

    • 200g đậu xanh cà.
    • 100g thịt nạc dăm.
    • 5 củ hành tím.
    • 1/4 muỗng cà phê muối.
    • 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
    • Hành phi thắng với mỡ nước.

    – Nguyên liệu bột vỏ

    • 500g bột nếp.
    • 1kg gạo nếp
    • 1 muỗng cà phê muối.
    • 1/3 muỗng cà phê bột ngọt.

    Các bước tiến hành nấu xôi khúc.

    – Chuẩn bị nhân đậu xanh: Đậu xanh ngâm, đãi vỏ, nấu chín, xay nhuyễn. Thịt xắt hạt lựu. Xào thịt, nêm gia vị: muối, tiêu, bột ngọt. Cho đậu xanh vào trộn đều, nhắc xuống để nguội. chia thành 15 viên nhân.

    Chuẩn bị bột vỏ: Ngâm nếp từ 3 đến 4 giờ, xả lại nước, để ráo. Cho vào nếp 1 muỗng cà phê muối, trộn đều. Trộn 500g bột nếp với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Rưới nước vào bột nếp từ từ, bóp cho bột tơi ra. Khi bột đã tơi, mịn. Chế nước sôi vào nhồi đều cho đến khi bột dẻo mịn. Ủ 30 phút. Chia bột làm 15 phần. Nắn bột mỏng ra, cho nhân vào giữa, bao kín nhân lại. Lăn nếp áo đều viên bột (nếu có lá khúc hay ra diếp giã ra lấy nước tưới vào nếp). Rải một lớp nếp dưới đáy xửng dày 1 cm, xếp các viên bột vào, chừa khoảng trống giữa các viên bột. Tiếp tục cho thêm nếp vào giữa những viên bột, phần còn lại rắc đều lên trên, phủ kín các viên bột. Hấp khoảng 30 phút thì xôi chín.

    Trình bày cách nấu xôi khúc ra đĩa.

    Xới xôi ra đĩa, trên rắc hành tím phi vàng giòn. Khi hoàn tất xôi phải dẻo, mềm. Nhân có vị vừa ăn, thơm ngon. Phần bột vỏ không bị nhão, bị bể.

    Lưu ý: Không nhồi bột bằng nước nguội, bột sẽ bị chảy nước.

      Trong khi hấp nếp, nếu thấy xôi khô thì rưới nước vào. Khoảng 5 phút thì xả hơi một lần (để bột không bị bể).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Khúc Dẻo Ngon Cho Gia Đình Rất Chi Tiết
  • Báo Giá Nồi Nấu Xôi Bằng Điện
  • Cải Bó Xôi Có Tác Dụng Gì, Phải Là Cải Ngọt Không, Nấu Món Gì Ngon?
  • Cải Bó Xôi Nấu Gì Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày? ⋆ Chef Of King
  • Tổng Hợp 4 Cách Chế Biến Cải Bó Xôi Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Món Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần Đơn Giản Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ngày Cuối Tuần
  • Trưa Nay Ăn Gì: Cuối Tuần Với Lòng Non Xào Và Gỏi Ngó Sen
  • 3 Địa Điểm Để Tụ Tập Ăn Chơi Vào Cuối Tuần Tại Sài Gòn
  • Các Món Nướng Ngoài Trời Ngon Miệng, Dễ Làm Cho Ngày Tụ Tập
  • Đừng Bỏ Lỡ 8 Địa Điểm Vui Chơi Cuối Tuần Ở Sài Gòn Này Nhé
  • Cháo hải sản

    Bước đầu tiên, bạn cần ninh cháo cho nhừ từ 30-40 phút, phần hải sản sau khi được chế biến sẽ được xào cùng hành mỡ. Tiếp theo đó, bạn cần cho hải sản đã chế biến vào nồi cháo và tiếp tục đun sôi thêm 20 phút.

    Bún cá ngừ

    Để nấu nước dùng bún, bạn cần ninh nhừ xương đầu cá, nếu có thể hãy thêm chút xương ninh để món nước thêm tròn vị. Sau khi ninh từ 30-40 phút, vớt xương và cho chả cá vào nước để làm chín, lưu ý khi chả cá nổi lên là có thể vớt ra.

    Món bún hoàn thiện sẽ gồm một ít rau sống ăn kèm, chả cá viên và chan thêm nước dùng. Khi ăn bạn có thể cho thêm chanh hoặc ớt tùy theo khẩu vị.

    Mỳ Ý bò bằm

    Tiếp theo, xào bò bằm với sốt cà chua, nêm nếm gia vị và cuối cùng cho phần mỳ vào đảo đều. Bước này cần làm nhanh tay vì mọi nguyên liệu đều đã chín và phần mỳ cần giữ được độ dai giòn, không quá nhũn.

    Xôi chim

    Với phần thịt chim, bạn cần luộc sơ, tách phần thịt và phi thơm cùng hành mơ, nêm thêm nước mắm và chút gia vị đi kèm như hạt tiêu, muối. Bước này được đánh giá rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định chất lượng của toàn bộ món ăn.

    Để làm phần xôi, bạn cần ngâm gạo qua đêm và sau đó đồ xôi từ 40-60 phút, lưu ý để lửa nhỏ và quan sát để xôi chín đều. Sau khi xôi đã chín, cho phần thịt chim vào và đánh đều. Vậy là món ăn đã hoàn thành và còn chần chừ gì mà không nhanh chóng thưởng thức.

    Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng khi còn nóng, món ăn đạt chất lượng khi hạt xôi dẻo, mềm không quá nhão, thịt chim săn, chắc và được nêm nếm phù hợp.Ngoài ra bạn có thể phi thêm hành mỡ để rưới lên trên phần xôi chim để món ăn thêm hấp dẫn và có hương vị béo ngậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Ở Sài Gòn? Ghim Ngay 32 Quán Ăn Sài Gòn
  • Nghỉ Cuối Tuần Ngày Lễ Ở Nhà Nên Làm Gì Đi Đâu Cho Vui Ý Nghĩa
  • Trưa Nay Ăn Gì: Đổi Vị Cuối Tuần Cùng Lẩu Ốc Chua Ngọt
  • Hà Nội Cuối Tuần Gió Lạnh, Ăn Gì Cho Ấm Bụng?
  • Mẹ Nên Ăn Gì Vào Những Tháng Cuối Thai Kỳ Để Con Tăng Cân
  • Cùng Làm 4 Bữa Sáng Đơn Giản Nhanh Chóng Mà Healthy

    --- Bài mới hơn ---

  • Ở Nhà ‘ăn Sáng Nha’: Có Sẵn Thực Đơn Healthy Nấu Siêu Nhanh Đây Rồi!
  • 11 Thực Phẩm Trong Chế Độ Healthy Food Giảm Cân Hiệu Quả
  • 15 Nguyên Tắc Nấu Ăn Cơ Bản Ai Cũng Nên Biết (P2)
  • Mẹ Việt Khéo Làm Đồ Ăn Sáng Đẹp Như Cơm Nhật Cho Con
  • 10 Món Ăn Sáng Cho Bé 6 Tuổi Ngon, Dễ Làm, Đơn Giản
  • Có thể bạn chưa biết,bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa sáng cung cấp năng lượng sau một đêm thiếu hụt năng lượng và chuẩn bị cho một ngày mới.Có thể nói, việc bạn có ”tăng cân vù vù” hay không ảnh hưởng rất nhiều vào bữa sáng.Sau khi thức dậy, chúng ta ai ai cũng vội vàng để đi học, đi làm nên có rất ít thời gian để làm một khẩu phần ăn dinh dưỡng.

    Vậy nên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 4 công thức bữa sáng đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo Healthy để các nàng tham khảo.

    1.Overnight Oats:

    Bữa sáng đầu tiên mà mình muốn nhắc đến ngày hôm nay là Overnight Oats.Để có một cốc Overnight Oats hoàn hảo, nhiệm vụ của các cô gái của chúng ta là phải chuẩn bị từ tối hôm trước.Ngay sáng hôm sau thức dậy, các bạn đã có một bữa sáng tuyệt vời.Overnight Oats có rất nhiều công thức, có thể nói các bạn cứ trộn sữa chua, yến mạch, các loại hoa quả và các loại hạt yêu thích là đã có một bữa sáng hoàn chỉnh.

    Nguyên liệu :

    +Sữa chua Hy Lạp.

    +Yến mạch (yến mạch ăn liền).

    Cách chế biến:

    +B1: Đổ 100g sữa chua vào một hũ nhỏ (nên dùng loại có nắp đậy).

    +B2:Lấy ra 3 thìa yến mạch cho ra hũ đó.

    +B3:Thái lát và nghiền nát chuổi và cho vào hũ.

    +B4:Cho hạt Chia vào lọ và trộn đều.

    +B5:Để trong tủ lạnh qua đêm và thưởng thức vào sáng hôm sau.

    Các nàng có thể mix cùng nhiều loại quả mình yêu thích như Blueberry, dâu tây,… và bơ đậu phộng,socola,…

    h:

    Thêm một công thức đến từ yến mạch mà mình phải kể ra là cháo yến mạch.Đây chắc hẳn là một món ăn đã không còn xa lạ gì với các tín đồ Healthy phải không? Thông thường, ta thường nấu cháo yến mạch với thịt, tôm, trứng,… nhưng với mình,bữa sáng cần nhanh gọn nên sẽ nấu tối giản nhất có thể :mình sẽ nấu yến mạch ăn liền và rải hoa quả cũng như các loại hạt lên trên mà thôi.

    Nguyên liệu:

    +2/3 chén nước sôi.

    +2/3 chén yến mạch ăn liền.

    +Một nắm hạt hạnh nhân.

    Cách chế biến:

    +B1:Đổ nước sôi và yến mạch ra chén.

    3.Pancake yến mạch:

    +B2:Bỏ vào lò vi sóng từ 2-3 phút.

    +B3:Trong lúc đợi thì ra sẽ cắt lát chuối.

    +B4:Đập nhỏ hạnh nhân.

    +B5:Khi cháo yến mạch xong thì chúng ta sẽ rải chuối và hạnh nhân lên trên mặt bát cháo.

    Nếu được hỏi bữa sáng mà mình yêu thích nhất là gì, mình sẽ ngay lập tức trả lời là Pancake yến mạch.Đây là một món ăn rất ngon và cũng thường xuyên xuất hiện trong khẩu phần ăn dinh dưỡng của nàng mẫu Miranda Ker.Pancake yến mạch là một món ăn khá tiện lợi vì các nàng có thể cho những chiếc bánh nhỏ xinh vào bát kín rồi đem đi ăn bữa sáng hoặc bữa phụ đều ổn.

    Nguyên liệu:

    +1 chén Yến mạch.

    +20 ml sữa tươi không đường.

    Cách chế biến:

    4.Sandwich bơ trứng ốp la:

    B1:Thái lát và nghiền nát chuối.

    B2:Đánh tan lòng đỏ và lòng trắng lại với nhau.

    B3:Trộn đều yến mạch, trứng, chuối, nước và sữa lại với nhau.

    B4:Cho lên một chiếc chảo chống dính tốt và cho hỗn hợp thành những bánh nhỏ và áp chảo.

    B5:Để lửa nhỏ đến khi bề mặt trên chứa nhiều lỗ nhỏ thì lật bánh.

    B6:Để bánh 30-40s rồi bầy bánh ra đĩa và thưởng thức.(Ăn cùng mật ong sẽ ngon hơn)

    Bánh mì mà mình dùng là bánh mì lúa mạch nguyên cám (bánh mì nâu hoặc đen).Theo mình,vào những ngày cuối tuần các bạn hãy mua bột mì về làm ở nhà một ổ và để trong tủ lạnh có thể ăn 3-4 ngày bởi dù ngoài hàng họ có làm bánh mì đen thì vẫn xen lẫn đường và bột mì trắng dễ tích mỡ và rất nhanh tăng cân.Bánh mì nâu là carb tốt sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn mà không gây béo.Qủa bơ chứa chất béo tốt, giàu Omega3 tạo sự béo ngậy cho món ăn và rất tốt cho sức khỏe.Một quả trứng ốp la rất giàu Protein giúp chúng ta tăng cơ giảm mỡ nhanh hơn.Nếu bạn cảm thấy ít có thể ăn cùng một cốc sữa tươi không đường tách béo để đảm bảo năng lực trong một ngày.

    Nguyên liệu:

    +1 Lát bánh mì nâu(hoặc đen).

    +1 nửa trái bơ(các bạn không ăn được bơ tươi có thể thay bằng bơ đậu phộng).

    +1 quả trứng ốp la.

    +B1:Ốp một quả trứng với dầu ô liu(hoặc dầu dừa). (nên dùng nồi chiên không khí để tránh dùng dầu mỡ).

    +B2:Dằm nát quả bơ hoặc thái lát tùy thích cho lên mặt bánh mì.

    +B3:Bày quả trứng lên lát bánh mì,thêm một ít hạt tiêu lên mặt và thưởng thức.

    Bánh mì đen cùng bơ ,cà chua sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng thanh đạm

    Bữa sáng với bánh mì rau xà lách và cá hồi rất tốt cho ngày giảm cân của bạn

    Còn gì tuyệt vời hơn khi kết hợp Sandwich ức gà và cà chua cho một bữa sáng năng suất

    Thương hiệu uy tín – Giảm giá 50% Khám phá ngay !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Công Thức Ăn Bữa Phụ Healthy Giảm Cân Hiệu Quả
  • 29 Món Ăn Vặt Lành Mạnh Vượt Thử Thách Chốn Công Sở
  • 5 Công Thức Đồ Ăn Vặt Healthy Siêu Đơn Giản Cho Người Giảm Cân!
  • Liên Đã Ăn Uống Healthy Như Thế Nào?
  • 9 Nguyên Tắc Eat Clean Cần Nhớ Để Ăn Gì Cũng “healthy And Balanced”
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Với Các Món Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Bán Xôi Vỉa Hè Có Lãi
  • Mách Mẹ 4 Chiêu Nấu Cháo Ngon Siêu Tốc Dành Cho Bé
  • Bé Ăn Ngon Với 4 Món Nui Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Trọn Gói Tại Gia
  • Cung Cấp Suất Ăn Đám Cưới Tại Dĩ An
  • Gợi ý thực đơn bữa sáng với các món từ thịt bò

    14:11 – 27/09/2019

    Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể trong suốt một ngày. Tuy nhiên để chuẩn bị một bữa sáng giàu dinh dưỡng nhưng không mất nhiều thời gian là điều không mấy dễ dàng. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn thực đơn bữa sáng thơm ngon, dễ làm với thịt bò – loại thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

    Mì xào thịt bò

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm rau cải (cải ngồng), thịt bò (300gr), mì tôm và một số nguyên liệu như xì dầu, dầu hào, đường, dầu ăn, tỏi.

    Cách làm mì xào thịt bò

    Bước 1: Rau ngồng cải nhặt đoạn non, rửa sạch.

    Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 muỗng canh xì dầu, đường, 1 muỗng canh dầu hào trộn đều để khoảng 10-15 phút.

    Bước 3: Ngâm mỳ vào nước lạnh cho mì nở ra.

    Bước 4: Cho chảo lên bếp và cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp thịt bò vào xào qua, xào thịt bò săn lại thì cho ra đĩa.

    Bước 5: Tiếp tục cho rau cải vào xào. Sau đó thêm 1/4 bát con nước vào đảo cùng và đậy vung 3-5 phút cho rau ngồng cải chín. Dùng dao cắt thử xem rau đã chín mềm thì vớt ra đĩa.

    Bước 6: Cho tiếp mỳ vào chảo, đảo đều. Tiếp đó, bạn cho thịt bò, rau cải, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào vào đảo đều. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút tương ớt vào xào chung với mì để vị cay đều hơn, nhanh tay khoảng 1-2 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp, bày lên đĩa.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm: Cà chua, thịt bò xay, củ sả, tỏi, ít hành lá, bún và các gia vị (muối, tiêu, nước mắn).

    Cách làm bún bò cà chua:

    Bước 1: Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng, cho hành vào phi xém vàng, dậy mùi thơm. Ướp thịt bò với hành phi, tỏi, muối, tiêu. Trộn đều, ướp khoảng 30′.

    Bước 2: Trong một nồi khác, cho sả đập dập và 2 tô nước, đun sôi khoảng 20’~30′ cho sả ra nước thơm. Xong vớt sả bỏ đi.

    Bước 3: Bắt nồi dầu trở lại bếp, nồi nóng, cho thịt vào xào cho thịt săn lại. Cho thịt ra đĩa.

    Bước 4: Cho 1/2 cà chua cắt nhỏ vào nồi đã xào thịt, xào cho cà chua ra màu đẹp. Cho thịt trở lại nồi.

    Bước 5: Cho nước đun sôi có hương sả ở bước 3) và 1/2 phần cà chua còn lại vào, nêm vưà ăn, hơi nhạt một tí. Đun thêm khoảng 5-10 phút. Nếu muốn ăn thịt tái thì chỉ xào 1/2 số thịt, còn lại 1/2 lúc này bỏ vào. Thịt vừa tái thì tắt lửa. Lúc này mới nêm mắm vào sao cho vừa miệng ăn.

    Bước 6: Cho bún và hành ngò vào tô. Múc nước và cà chua vào tô và thưởng thức.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm thịt bò (gầu bò, bắp bò,…), gừng, hành tây, hoa hồi, quế, hành củ, rau giá ăn kèm, nước hầm xương và bánh phở.

    Các bước làm phở bò:

    Bước 1: Xương bò rửa sạch trần qua 1 lần nước sôi. Đem ra rửa lại với nước lạnh rồi cắt bỏ phần mỡ thừa, trừa lại phần gân, củ hành tây và gừng nướng cho hơi cháy vỏ.

    Bước 2: Hành tây, gừng gọt vỏ ngoài rửa sạch cho vào nồi nước thêm chút muối đun sôi. Rồi cho xương bò, gân bò vào ninh, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước trong. Cứ ninh nhỏ lửa cho nước lèo ngon ngọt. Rồi cho bịch đựng hoa hồi, quế vào. Nêm thêm bột nêm, đường phen cho vừa ăn.

    Bước 3: Thịt bò thái mỏng rồi lấy phần lưng dao dầm dầm cho thịt bò mềm. Nồi nước nóng cho bánh phở vào trụng. Cho bánh phở vào tô, thịt bò trụng qua nước nóng trước khi cho vào tô phở, gân bò thái mỏng xếp lên. Múc nước lèo nóng hổi rưới lên, thêm hành, ngò thái nhỏ, dọn ăn nóng với rau giá, chanh và tương ăn phở.

    Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản gồm: mỳ pasta, thịt bò xay, dầu oliu, hành tây, tỏi băm, cà chua, tương cà chua, gia vị.

    Các bước chế biến mỳ Ý trộn:

    Bước 1: Luộc mỳ pasta trong một cái nồi nước sôi lớn, thêm chút muối và dầu ăn.

    Bước 2: Mỳ chín, trụng mỳ qua nước lạnh, rồi để ráo.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò xay vào xào cho chín săn lại, trút ra đĩa riêng

    Bước 4: Tiếp tục phi thơm phần tỏi băm còn lại, cho hành tây vào xào thơm rồi trút tiếp phần cà chua vào đảo đều. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn cho thêm phần tương cà chua và và đun tiếp. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi trút phần thịt bò đã xào chín trước đó và đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại..

    Bước 5: Cho mỳ ra đĩa, trút hỗn hợp thịt bò cà chua lên trên, trộn đều và thưởng thức.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: bắp bò, giò heo, mắm ruốc Huế, cây sả, sả băm, hành tây, dầu điều, ớt bột, hành lá, rau răm, chanh, ớt, hành tím nướng và thêm một số loại rau sống ăn kèm.

    Cách chế biến bún bò huế đơn giản tại nhà:

    Bước 1: Giò heo chặt khoanh vừa ăn, rửa sạch, trụng nước sôi, xả lại nước lạnh.

    – Bắp bò trụng sơ nước sôi, xả lại nước lạnh.

    – Mắm ruốc Huế cho vào tô, đổ ít nước ấm vào khuấy đều, lóng lấy nước trong để nêm nước dùng bún bò.

    – Sả cây rửa sạch, đập dập.

    – Đun nước thật sôi, cho bắp bò và giò heo vào nấu, hớt bọt rồi cho 1 muống nước mắm + ½ muỗng muối + 1 muỗng đường vào nồi. Thịt và giò chín mềm vớt ra đĩa, để nguội rồi cắt thịt thành lát mỏng.

    Bước 2: Cho sả cây + củ hành tím nướng vào nồi nước lèo đun nhỏ lửa.

    – Xào ớt bột + sả băm cho thơm àcho vào nồi nước lèo + dầu màu điềuà nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

    – Trụng bún cho vào tô, xếp thịt, hành tây, hành lá. rau răm, chan nước lèo. Dùng nóng với sate, vắt chanh,

    rau giá trụng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Sườn Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Mì Tôm Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Nhiều Năng Lượng Mới
  • 10 Món Ngon Từ Miến Dễ Làm Mà Ngon Tại Nhà, Bạn Cần Lưu Lại Ngay
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Ăn Sáng Thu Nhập Tiền Triệu Mỗi Ngày
  • 9X Dậy Từ 5H Sáng Làm Cơm Cho Chồng Mang Đi, Ai Nhìn Cũng Nể Vì Không Trùng Món Nào
  • 5 Thực Đơn Bữa Sáng Healthy Đơn Giản, Dễ Làm, Đầy Đủ Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 25 Thực Đơn Bữa Sáng Đơn Giản Dễ Làm Và Đủ Chất Cho Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Pancake Đơn Giản Mà Ngon Cho Bữa Sáng Tuyệt Vời
  • Cách Làm Bánh Mì Pate Trứng Đơn Giản Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên (Rán) Với Trứng Sữa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Ngon Hơn Ở Tiệm Lại An Toàn
  • Tên của món ăn này rất tây và “sang chảnh” phải không nào! Đây cũng là bữa sáng kiểu Mỹ quen thuộc của dân gym nhờ vào sự cân bằng dinh dưỡng đến từ các thành phần lý tưởng. Để có được một cốc Overnight Oats, bạn sẽ cần phải chuẩn bị từ tối hôm trước. Vào buổi tối trước khi đi ngủ thì thời gian khá rảnh rang nên bạn hoàn toàn có thể từ tốn để sáng hôm sau có một bữa ăn ngon lành phải không nào.

    Công thức đơn giản nhất cho một cốc Overnight Oats gồm các nguyên liệu là yến mạch, chuối, hạt chia và sữa chua Hy Lạp. Bên cạnh các nguyên liệu trên thì bạn hoàn toàn có thể biến tấu một chút để phù hợp hơn với khẩu vị và sở thích của mình như táo, lê, dâu tây, kiwi… hay các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, đậu phộng… Thêm chút socola đen nếu bạn muốn vì rất tốt cho sức khỏe đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm:

    • Đổ sữa chua vào cốc thủy tinh
    • Cho tiếp yến mạch vào
    • Nghiền nát hoặc thái lát chuối rồi cho vào hũ
    • Cho hạt chia vào cuối cùng.
    • Trộn đều, đậy nắp và để qua đêm trong tủ lạnh.

    Đây là một công thức tuyệt vời với các thành phần bổ dưỡng. Trong đó, yến mạch giàu chất xơ, tinh bột trong yến mạch hấp thụ chậm, tiêu hóa lâu nên giúp cơ thể giảm được cơn đói; sữa chua Hy Lạp nhiều protein và lợi khuẩn nhưng lại ít carb hơn các loại sữa chua thông thường.

    Ngoài ra, hạt chia cũng là thành phần không chỉ “thêm vào cho đẹp” mà đây là nguồn canxi, magie, chất xơ rất tốt cho cơ thể. Chuối được coi là “quả vàng” nhờ khả năng cung cấp và phục hồi năng lượng khi luyện tập và có lượng kali dồi dào giúp giảm đau cơ bắp hiệu quả.

    2. Cháo yến mạch

    Tuy ăn nhiều và thường xuyên yến mạch là rất tốt đối với sức khỏe, thế nhưng dễ gây ra cảm giác ngán. Vì thế bạn nên thay đổi nhiều cách thức chế biến để thay đổi khẩu vị. Và Impulse Fitness sẽ gợi ý tiếp cho bạn một món ăn có thể bổ sung vào thực đơn ăn sáng healthy của mình đó chính là cháo yến mạch.

    Đã là cháo thì bạn hoàn toàn có thể thêm các nguyên liệu như các loại cháo thông thường như trứng, thịt bò, thịt heo hay tôm,… Tuy nhiên nếu không đủ thời gian để chuẩn bị, đơn giản nhất vẫn là bạn quấy cháo yến mạch ăn liền với nước sôi sau đó cho ra tô, thêm các loại hạt và hoa quả cắt miếng lên trên.

    Tương tự như món Overnight Oats, loại trái cây mà bạn nên chọn gồm có chuối, dâu tây, táo hay kiwi, các loại hạt có thể là hạt chia, hạnh nhân hay hạt óc chó. Món ăn này là tổng hợp gồm các thành phần vô cùng có lợi cho sức khỏe và cân nặng của bạn.

    Cách làm:

    3. Pancake yến mạch

    Quả thực yến mạch sinh ra là để làm các bữa sáng healthy cho những anh chàng, cô nàng bận rộn. Món Pancake yến mạch cũng là một lựa chọn lý tưởng được các gymer hay các beauty blog thường xuyên sử dụng để giữ dáng và đẹp da.

    Nguyên liệu để làm món ăn này các nàng cần chuẩn bị gồm có yến mạch, hoa quả, trứng, sữa tươi không đường. Món ăn này được chế biến hơi khác một chút so với các món yến mạch khác nhưng sẽ mang lại cho bạn một cách thưởng thức mới lạ để cải thiện khẩu vị của mình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm:

    • Chuối thái lát rồi sau đó nghiền nát
    • Trứng đập ra bát rồi đánh tan lòng đỏ với lòng trắng
    • Trộn yến mạch với trứng, chuối, sữa tươi và nước thật đều
    • Dùng chảo chống dính tốt, múc hỗn hợp, cho vào áp chảo thành các bánh nhỏ.
    • Lửa vặn nhỏ đến khi thấy bề mặt bánh có các lỗ nhỏ thì lật mặt ngược lại
    • Để trong vòng 40-45s rồi lấy bánh ra khỏi đĩa.
    • Nếu cảm thấy bánh chưa đủ độ ngọt thì có thể chấm với mật ong.

    4. Sandwich trứng ốp la

    Cách làm:

    • Ốp trứng với dầu oliu hoặc dầu dừa. Tốt nhất là dùng nồi chiên chân không để không cần dùng đến dầu thực vật.
    • Thái lát hoặc dằm nát bơ/phết bơ đậu phộng rồi cho lên mặt bánh mì.
    • Tiếp theo đặt trứng ốp la lên trên bơ, rắc chút tiêu lên trên rồi thưởng thức.

    Ngoài ra, bánh mì nguyên cám cũng có thể dùng với các loại nguyên liệu khác như cá hồi cùng rau xà lách, ức gà và cà chua,… để có một bữa sáng ngon lành và tuyệt vời cho vóc dáng.

    5. Sinh tố chuối, bơ đậu phộng

    Bơ đậu phộng giàu carbohydrate với khả năng lưu trữ và thúc đẩy nhiệt năng, đồng thời giúp duy trì chức năng hoạt động của não phải, điều chỉnh chuyển hóa chất béo, cung cấp protein, chất xơ, acid béo, giải độc, tăng cảm giác no và tăng cường chức năng của đường ruột.

    Chuối giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, kali giúp giảm đau cơ bắp và cân bằng điện giải, vitamin B6 giúp tinh thần phấn chấn và cơ thể khỏe mạnh, tốt cho tim mạch. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau mang đến một bữa sáng tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Rau Muống Chẻ Trộn Thịt Bò Tuyệt Ngon
  • Cách Luộc Rau Muống Giòn Ngon, Không Bị Thâm Đen
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon, Giòn, Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Mỳ Xào Thịt Bò
  • Bữa Sáng Ngon Với Các Món Ăn Từ Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản
  • Gợi Ý Về Những Món Ăn Vặt Tốt Cho Bé
  • Quà Vặt Cho Bé Biếng Ăn: Bánh Rán Nhân Thịt Nóng Hổi Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Những món ăn sáng được làm với nguyên liệu từ trứng thường có cách chế biến khác đơn giản, nguyên liệu không quá cầu kì lại khác đẹp mắt sẽ khiến các bé thêm phần thích thú với bữa sáng của mình.

    Trứng hấp “đại bác” kiểu Hàn Quốc

    – 4 quả trứng

    – ¾ chén nước hoặc nước dùng

    – 2 muỗng cà phê muối

    – 1 cây hành lá, xắt nhỏ

    – Một số loại rau củ như ớt chuông, cà rốt thái nhỏ.

    Bước 1: Đập trứng vào một tô sứ, cho hành lá và các loại rau tùy thích vào tô. Sau đó đánh đều trứng cùng các loại rau, nêm gia vị vừa ăn và lọc qua rây để trứng được mịn.

    Bước 2: Đun lượng nước vừa đủ cùng một chút nước mắm. Sau khi nước sôi, bạn đổ trứng vào.

    Bước 3: Quấy liền tay đến khi trứng gần chín thì vặn nhỏ lửa

    – 150g nui

    – 2 quả trứng gà

    – Hành lá, dầu ăn, cà rốt, củ cải

    – 1 nắm hẹ tươi

    – 3 quả trứng

    – 1 cái xúc xích

    – 200g bột mỳ đa dụng

    – 1 ít gừng băm nhỏ

    – 1/2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh dầu mè; 2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê hạt tiêu

    Bước 1: Xúc xích thái miếng vuông

    Bước 2: Đập trứng ra bát, đánh tan. Đun nóng chảo với ½ muỗng canh dầu ăn rồi đổ bát trứng vào chiên, khi trứng hơi đông lại thì dùng đũa khuấy cho trứng tách thành từng miếng nhỏ

    Bước 3: Trút hẹ tươi vào bát to, thêm trứng, xúc xích, muối, dầu mè, gừng và ít hạt nêm vào trộn đều.

    Bước 4: Đổ bột mì ra bát, từ từ châm nước rồi dùng tay nhồi bột thành khối bột mịn, mềm mại và hơi dính tay. Đặt bột vào bát, đậy kín để bột nghỉ trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy bột ra, nhồi lại cho tan hết các bọt khí. Cuộn bột thành khối trụ tròn dài, đường kính khoảng 5cm.

    Bước 5: Dùng dao lưỡi mỏng, sắc cắt bột thành từng phần dày chừng 1cm. Nếu bột quá dính, bạn có thể rắc thêm chút bột khô áo ngoài. Dùng thanh cán cán mỏng bột. Với mỗi phần bột cán mỏng bạn được một vỏ bánh.

    Bước 6: Trải vỏ bánh ra, múc một muỗng nhân vào giữa, gấp vỏ bánh làm đôi thành hình bán nguyệt rồi dùng ngón tay trỏ và ngón cái bóp nhẹ cho hai mép bánh dính vào nhau. Sau đó tiếp tục dùng hai ngón tay trỏ và ngón tay cái kéo nhẹ mép bánh hơi giãn ra rồi xếp vặn thừng nối tiếp nhau tạo thành viền bánh mềm mại và chiếc bánh nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Lặp lại thao tác cho đến khi bạn gói xong tất cả phần nhân bánh.

    Bước 7: Đun nóng dầu trong chảo (2 muỗng canh), khi dầu nóng thì thả bánh vào chiên trên lửa nhỏ. Khi vỏ bánh ngả màu vàng nâu thì lật chiên nốt mặt còn lại.

    Gắp bánh ra đĩa, cắt làm đôi hoặc làm ba tùy ý, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Bí Quyết Chế Biến Món Trứng Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Kem Bằng Máy Đánh Trứng Đơn Giản Nhất
  • Top 7 Máy Đánh Trứng Chất Lượng Sản Phẩm Tốt Giá Rẻ Đang Rất Được Ưa Chuộng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100