Chiên Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Giòn Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Đáng Mua?
  • Nồi Chiên Không Dầu Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Những Sai Lầm Có Thể Gây Hại Khi Nấu Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Hơn Không?
  • Mẹo Làm Bánh Với Nồi Chiên Không Dầu, Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hết Ý
  • Chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu có giòn không?

    Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không là một loại nồi chiên sử dụng sức nóng của không khí để làm chín thực phẩm, khác với những nồi hấp bằng hơi nước. Nồi chiên này không cần dầu hoặc sử dụng một lượng dầu rất ít nên được gọi là nồi chiên không dầu hoặc nồi chiên chân không cũng đều là một.

    Nhiều khách hàng cũng tỏ ra hài lòng khi không còn phải dọn dẹp dầu mỡ mỗi khi chiên xong.

    Trên hết thực phẩm sau khi chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ mềm, tươi ngon và không gây ngán, lại tốt hơn cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

    3./Mẹo chiên đồ ăn giòn ngon với nồi chiên không dầu:

    Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu các bạn lấy cây cọ quết 1 lớp mỏng thật mỏng dầu lên vỉ nướng và lên đồ ăn cần chiên thì sẽ đỡ dính chảo và ăn đỡ khô hơn. Bên cạnh đó phải chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

    Để chiên các món gà hay thịt nên ướp gia vị trước, sau khi ướp đủ thời gian, cho vào lò và dàn thịt đều ra, nướng làm 2 lần để thịt có màu đẹp và giòn hơn.

    Để mua được sản phẩm nồi chiên không dầu phù hợp với yêu cầu, cần tính toán lượng thức ăn mà gia đình bạn thường sử dụng để lựa chọn dung tích nồi phù hợp, quá trình nấu cũng hiệu quả và dễ dàng hơn.

    Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chọn mua các dòng sản phẩm có thể tháo rời để tiện vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Những loại nồi này thường có giá thành cao hơn so với các loại liền nên người dùng có thể cân nhắc thêm.

    Đến với Công ty chúng tôi bạn sẽ luôn được hưởng những ưu đãi tốt nhất cho riêng mình.

    Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết…!!

    Hẹn gặp lại quý khách trong các bài viết sau…!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 24 Công Thức Nấu Ăn Ngon Cho Nồi Chiên Không Dầu
  • Nồi Chiên Không Dầu Philips Hd9650 Xxl
  • Nấu Thức Ăn Trong Lò Vi Sóng Có An Toàn Không
  • Nấu Các Món Ăn Nhanh Với Lò Vi Sóng
  • Có Nên Hâm Thức Ăn Cho Trẻ Bằng Lò Vi Sóng?
  • 5 Công Thức Chiên Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Dễ Ợt

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Và 6 Mẹo Nấu Ngon Thơm Hơn
  • 5 Cách Chiên Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bá Cháy!
  • 14 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Của Bà Mẹ Hot Nhất Nhì Mxh
  • Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 15+ Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Kỳ Thơm Ngon
  • SoigiaReviewS xin giới thiệu với bạn đọc một số công thức chiên cá bằng nồi chiên không dầu giúp bổ sung vào danh sách thực đơn cho gia đình bạn:

    1. Cá chép nướng / chiên cuốn

    Nguyên liệu

    • Cá chép: 1kg, chọn con dày thịt, bỏ đầu;
    • Thì là, gừng, xả, tỏi;
    • Gia vị: mắm, muối, chanh, ớt, xì dầu;
    • Rau cuốn gồm: xà lách, cải xanh, rau mùi, chuối chát, dứa.

    Chuẩn bị

    Cá ướp gia vị gồm mắm muối, xì dầu và thì là, gừng, tỏi băm nhỏ. Nhét thêm sả vào bụng cá. Ướp trên 30 phút để gia vị thấm đều vào cá.

    Chế biến

    Lót giấy bạc vào rá chiên rồi đặt cá lên. Chiên ở nhiệt độ 200 trong 12 phút rồi lật cá và chiên tiếp trong 10 phút;

    Trong 3 phút cuối bạn phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên da cá và bỏ giấy bạc ra, cá sẽ có độ giònPha nước chấm nhạt;

    2. Chả cá lã vọng

    Nguyên liệu

    • Cá lăng hoặc cá nheo: 500 gr;
    • Riềng xay: 1 củ, mẻ đã lọc: 50ml, nghệ xay: 1 củ, mắm tôm: 1 thìa, đường: 1 thìa;
    • Bún: 1 kg;
    • Mắm tôm chấm;
    • Hành hoa, thì là, ớt, chanh.

    Chuẩn bị

    Xắt cá thành khúc tầm 3x2cm rồi ướp với riềng mẻ mắm tôm, nghệ và đường rồi để tầm 1 giờ.

    Chế biến

    Bỏ bớt đồ ướp và xếp cá vào nồi chiên. Nấu ở 200 độ trong 5-6 phút rồi lật mặt chiên tiếp 5 phút;

    Trong quá trình chiên, bạn nhớ phết dầu 1 lần để khá không bị khô;

    Thịt cá chín tới sẽ vàng đều, hơi xém một chút ở mặt. Trình bày cá ra đĩa;

    Bạn dùng bếp từ, dùng dầu ăn hoặc tốt nhất dùng chính mỡ cá ở dưới nồi chiên không dầu để nấu tiếp. Khi dầu sôi thả cá vào chiên nhỏ lửa;

    Bỏ hành, thì là và đảo cùng chín tái. Như vậy bạn đã có món chả cá lã vọng đúng chuẩn nhà hàng để chén rồi;

    Món chả cá này ăn kèm với bún, lạc rang và mắm tôm.

    Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

    3. Cá trê nướng

    Món cá trê nướng thực hiện khá đơn giản, nếu ăn với nước mắm gừng thì rất ngon miệng!

    Nguyên liệu

    • Cá trê: 1 con 500- 700 gr;
    • Giấm, muối: mỗi thứ một muỗng canh;
    • Gừng, ớt, tỏi, nước mắm, chanh, đường;
    • Gia vị khác: muối, tiêu, dầu ăn.

    Chuẩn bị

    Cá trê bỏ ngạnh, bỏ ruột và 2 cục máu tanh ở 2 bên đầu cá. Cạo rửa sạch nhớt cá với muối, giấm rồi rửa lại với nước nhiều lần;

    Cứa xéo 2 bên mình cá vài đường và để ráo nước;

    Trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng dầu ăn + ½ thìa muối + 1 thìa tiêu. Phết hỗn hợp vừa trộn đều lên mình cá và các vết cứa rồi ướp cá trong 20 phút.

    Chế biến

    Đặt cá vào nồi chiên không dầu ở 200 độ trong 20 phút;

    Pha nước chấm gồm: 2 thìa đường + 2 thìa nước sôi + 2 thìa mắm + 1 thìa nước chanh khuấy đều, bỏ tỏi + ớt + gừng giã nhỏ vào;

    Bày cá ra đĩa. Cá ăn nóng sẽ ngon hơn, cá nướng chín sẽ vàng đều và thấm giá vị;

    Vậy là bạn đã có món cá trê nướng ngon tuyệt cú mèo rồi;

    4. Cá hồi chiên

    Nguyên liệu

    Chuẩn bị

    Cá hồi rửa sạch và ướp xì dầu, thêm một ít gia vị, tiêu và hành tỏi băm. Ướp khoảng 15 phút để gia vị thấm vào cá.

    Chế biến

    Xếp cá vào rá chiên, đặt chế độ 160 độ trong 8 – 10 phút;

    Khi cá gần chín, rắc ít vừng lên mặt và nướng tiếp để cá được thơm ngậy thêm mùi của vừng.

    5. Cá chép giòn nướng muối ớt

    Nguyên liệu

    • Cá chép giòn: 1.2 kg;
    • Sả, gừng, ớt, sa tế, gia vị;
    • Món ăn kèm: cà rốt, dứa xanh, rau cải, rau ngổ, thì là, hoa chuối, bún.

    Chuẩn bị

    Cá chép rửa sạch, cạo hết lớp màng đen trong bụng cá, dùng muối hạt chà sạch cá để bớt mùi tanh và rửa lại lần nữa;

    Khía nhẹ lên mình cả để ngấm đều gia vị khi ướp;

    Trộn đều hỗn hợp gồm: muối hạt, sa tế, ớt băm nhỏ, sả đập dập và thái nhỏ, gia vị vừa đủ

    Phết đều hỗn hợp ở trên vào mình cá, nhồi vào bụng cá vài khúc xả;

    Chế biến

    Gạt bớt phần sả bám ngoài mình cá và bọc kín trong giấy bạc;

    Xếp cá vào nồi chiên, đặt ở chế độ 180 độ trong 15 phút, lật cá nướng tiếp 15 phút;

    Sau đó mở giấy bạc ra và nướng tiếp 2 mặt tầm 10 phút để cá giòn thơm;

    Chế biến nước chấm: gừng, sả, ớt băm nhỏ. Thêm nước lọc, nước mắm, đường, chanh, tương ớt;

    Xếp cá, rau ăn kèm ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá chép giòn nướng muối ớt không thể chê vào đâu được.

    Lời kết

    Như vậy ,bạn đã có thể lên được thực đơn phong phú cho cả nhà mà không phải còn lo lắng vì không có nhiều thời gian.

    Nếu bạn chưa có hay đang có ý định mua nồi chiên không dầu, bài viết Nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất hiện nay có thể cho bạn vài gợi ý hay ho cho kế hoạch mua sắm của mình với gợi ý 07 nồi chiên tốt nhất hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ 2 Con Mách Hàng Chục Công Thức Món Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Gây Bão Mxh
  • Hướng Dẫn Cách Rang Đậu Xanh Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Giản Đơn Ấm Bụng Cả Nhà
  • Tại Sao Không Nên Nướng Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng?
  • 8 Cách Chế Biến Đồ Ăn Thông Dụng Của Lò Vi Sóng Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Công Thức Làm Bánh Flan Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Bánh Gato Bằng Nồi Chiên Không Dầu “bất Bại”
  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Thức Làm Cốt Bánh Gato Hongkong Xốp Mịn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Làm Caramen Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đúng Vị
  • Nguyên liệu:

    • 70 gr đường
    • 30 ml Nước
    • 3 quả trứng gà ta nguyên quả
    • 3 lòng đỏ trứng gà ta
    • 600 ml sữa tươi không đường
    • 4 muỗng canh sữa đặc

    Cách làm:

    • Bước 1: Cho đường và nước vào nồi, để lửa nhỏ đường tan thì lắc nhẹ,đến khi chuyển sang màu cánh gián tránh khuấy khiến đường bị lại cát,vón cục. Đường còn nóng cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.
    • Bước 2: Đập trứng vào âu lớn khuấy nhẹ cho trứng tan đều,không đánh bông,không nhất đũa cao trứng nhiều bọt sẽ làm bánh bị tổ ong.
    • Bước 3: Đun ấm sữa tươi và sữa đặt,nhắc xuống bếp đợi sữa nguội bớt. Cho trứng đã đánh vào sữa khuấy đều. Lưu ý sữa nóng trứng sẽ bị đông lại . Sau dùng vợt rây bỏ tròng trắng,lọc 2 lần để loại bỏ hoàn toàn cặn.
      Bước 4: Rót vào khuôn đã có caramen, dùng thìa nhỏ hớt nhẹ bọt nổi phía trên. Bọc lại bằng giấy bạc để không bị se mặt bánh.Xếp vào nồi và ấn 100 độ 20p bánh chín lấy ra để ngụi và thưởng thức, ngon hơn khi dùng cùng cà phê. Lót một khay nước dưới khuôn bánh khi nướng giúp bánh mềm ẩm hơn.

    Công thức làm bánh flan phô mai nướng

    Nguyên liệu:

    • 5 quả trứng gà
    • Sữa tươi không đường 400ml
    • 150ml sữa đặc
    • 2 viên phô mai
    • 70g đường, 2 ống vani, ½ quả chanh tươi.
    • Bước 1: Cho đường với nước đun lửa nhỏ (không khuấy). Đun tới khi sôi thì vắt nửa quả chanh rồi lắc đều, tắt bếp, tráng nhanh 1 lớp mỏng vào các hộp đựng.
    • Bước 2: Tách 3 lòng đỏ trứng, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm vani vào khuấy nhẹ theo một chiều cho tới khi trứng tan đều.
    • Bước 3: Phô mai cho vào hấp cách thủy cho tan.
    • Bước 4: Cho sữa tươi hòa với sữa đặc và phô mai vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ cho tới khi nóng già, không sôi thì bắc ra. Để gần nguội thêm trứng đã đánh vào, rây qua để hỗn hợp được mịn.
    • Bước 5: Múc hỗn hợp đổ vào từng cốc đã tráng lớp caramen trước đó rồi mang nướng cách thủy 100 độ từ 20-30 phút . Xong để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh flan làm bằng phô mai có mùi thơm ngậy , màu vàng đẹp mắt và ăn lạnh cùng với trái cây tươi rất ngon.

    Nồi chiên không dầu Lock&Lock chất lượng có xứng với giá không hề rẻ? Nên mua nồi chiên không dầu loại nào thích hợp với nhu cầu của bạn? Cách sử dụng nồi chiên không dầu: 5 mẹo hay không phải ai cũng biết!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bò Bít Tết Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Thức Làm Khô Bò Tại Nhà Nhanh Mà Ngon Theo Công Thức Truyền Thống
  • Khoe Bạn Tuyệt Phẩm Thịt Quay Giòn Bì Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Flan Mềm Mịn Không Rỗ Mặt Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 24 Công Thức Nấu Ăn Ngon Cho Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chiên Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Giòn Không?
  • Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Đáng Mua?
  • Nồi Chiên Không Dầu Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Những Sai Lầm Có Thể Gây Hại Khi Nấu Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Hơn Không?
  • Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không đã và đang chứng tỏ được sự tiện dụng và lợi ích to lớn dành cho sức khỏe bằng cách giảm đến 80% lượng dầu mỡ thừa trong thực phẩm. Nhưng công thức nấu ăn ngon bằng nồi chiên không dầu thì không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn 24 “bí kíp” nấu ăn ngon dành cho nồi chiên không dầu.

    Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu!

    Nguyên lý chiên không dầu

    Sử dụng nguyên lý lưu thông không khí tốc độ cao để làm nóng không khí nhanh chóng, không khí nóng sẽ được quạt đối lưu luân chuyển nhanh khắp bề mặt thực phẩm giúp thực phẩm chín nhanh mà không cân dùng đến dầu mỡ.

    Không cần cho thêm dầu vào thức ăn như thực phẩm chiên truyền thống, giảm tới 80% lượng chất béo trong thực phẩm. Dầu thừa sẽ được nhỏ giọt vào khay đựng, dầu không hấp thụ ngược lại thực phẩm giúp thực phẩm ít dầu hơn mà vẫn đảm bảo°thơm ngon như món chiên truyền thống, góp phần bảo vệ sức khỏe ngưởi dùng.

    Mẹo sử dụng nồi chiên không dầu

    Để giữ ấm: Ngay khi nấu xong, nồi vẫn còn nóng và có thể giữ ấm cho đồ ăn trong mùa lạnh, nên bảo quản món nướng trong máy.

    Lưu ý: Để thực phẩm không bị khô cứng bạn nên gói trong giấy bạc.

    Ướp thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên. Sau khi sơ chế và ướp gia vị, bọn nên để ráo nước. Nếu không, nước thừa sẽ làm giảm mùi thơm và độ mặn của nước ướp, khiến hương vị không thấm hoàn toàn vào thực phẩm.

    CÔNG THỨC NẤU ĂN NGON THÍCH HỢP CHO MỌI GIA ĐÌNH! 

    2/ CÁNH GÀ CHIÊN

    3/ GÀ VIÊN CHIÊN

    4/ SƯỜN CỪU CHIÊN

    5/ THỊT CỪU CHIÊN KEBAB

    6/ SƯỜN HEO CHIÊN

    7/ MỰC ỐNG CHIÊN

    Thời gian: 20 – 30 phút I Nhiệt độ: 200°C

    Mực ống (còn sống), dầu ăn, muối, bột nghệ, bột chiên gà, bột tiêu

    * Đặt nhiệt độ 200°C trong thời gian 5 phút để làm nóng nồi trước khi chiên.

    * Trộn đều gia vị với nhau, sau đó phết xung quanh miếng mực, ướp trong khoảng 20 phút.

    * Đặt mực vào trong khay chiên, đặt thời gian từ 12 – 15 phút, sau đó lật chiên 10 – 15 phút hoặc cho tới khi vàng đều.

    8/ BÍT TÍT

    9/ TÔM CHIÊN CAY

    10/ BẠCH TUỘC NƯỚNG

    11/ RAU CỦ QUẢ XIÊN NƯỚNG

    12/ CHẢ GIÒ

    13/ CƠM GÀ VIÊN

    14/ SƯỜN HEO SỐT

    15/ CUA NƯỚNG CAY

    Thời gian: 20 – 30 phút I Nhiệt độ: 180°C

    Cua tươi, rượu, dầu ăn, muối, tỏi, bột ớt, bột thì là

    * Đặt nhiệt độ thành 200°C trong 5 phút để làm nóng nôi chiên.

    * Rửa sạch cua, trộn đều với gia vị;

    * Để cua thấm đều gia vị, sau đó đưa cua vào lò nướng trong khoảng 10 – 15 phút, lật mặt chiên tiếp 10 – 15 phút

    16/ THỊT VIÊN CHIÊN GIÒN

    Thời gian: 20 – 30 phút I Nhiệt độ: 180 độ C

    Thịt viên (bán thành phẩm), một ít dầu, gia vị vừa đủ

    * Bật nồi chiên 180 độ trước 5 phút;

    * Đặt thịt viên có quét một lớp dầu vào khay chiên, đặt thời gian chiên từ 10-15 phút ở 180 độ, lật mặt chiên tiếp 10-15 phút hoặc tới khi bề mặt viên thịt chuyển sang màu vàng.

    17/ BÁNH PIZZA

    Thời gian: 15 – 20 phút I Nhiệt độ: 200°C

    Đế bánh pizza, dầu ăn, sốt cà chua, phô mai bào sợi (Mozzarella), nấm tươi, ớt chuông, xúc xích, hành tây.

    * Rưới nước sốt cà chua, sau đó trải phô mai bào sợi, nấm tươi, ớt chuông, xúc xích, hành tây tươi lên mặt chiếc bánh Pizza.

    * Bật nồi chiên trước 5 phút ở 200°C. Cho phần pizza đã chuẩn bị vào chiên khoảng 15 – 20 phút đến khi lớp vỏ và phần phô mai có màu vàng đều.

    18/ HAMBUGER BÒ

    19/ CỦ SEN CHIÊN

    Thời gian: 15 – 20 phút I Nhiệt độ: 200°C

    Củ sen, dầu ân, bột gạo, bột mì

    * Đặt lò ở 200°C trong 5 phút để làm nóng nồi trước khi chiên

    * Trộn bột mì, bột gạo, dầu ăn và nước thành bột nhão, sau đó phủ bên ngoài miếng củ sen

    * Đăt củ sen đã được phủ bột vào trong khay rán và đặt thời gian chiên khoảng 15 – 20 phút hoặc tới khi giòn.

    20/ SỦI CẢO CHIÊN GIÒN

    22/ BÁNH MỲ NƯỚNG

    23/ BẮP CHIÊN

    Thời gian: 10 – 15 phút I Nhiệt độ: 200°C

    Bắp, dầu Olive

    * Đặt nhiệt độ 200°C trong thời gian 5 phút để làm nóng nồi trước khi chiên.

    * Thoa một lớp mỏng dầu olive lên trên bắp, đặt bắp vào trong khay và cài thời gian 10 phút hoặc tới khi bắp chuyển thành màu vàng

    24/ HẠT DẺ RANG

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Chiên Không Dầu Philips Hd9650 Xxl
  • Nấu Thức Ăn Trong Lò Vi Sóng Có An Toàn Không
  • Nấu Các Món Ăn Nhanh Với Lò Vi Sóng
  • Có Nên Hâm Thức Ăn Cho Trẻ Bằng Lò Vi Sóng?
  • 5 Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Công Thức Làm Bánh Gato Bằng Nồi Chiên Không Dầu “bất Bại”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Thức Làm Cốt Bánh Gato Hongkong Xốp Mịn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Làm Caramen Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đúng Vị
  • Cách Làm Caramen Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Trong thời gian gần đây, nồi chiên không dầu (NCKD) trở thành một trong những dụng cụ nhà bếp “không thể thiếu” đối với những ai đam mê nấu nướng. NCKD được đánh giá là có tính ứng dụng rất cao, chế biến được nhiều loại, món ăn đa dạng khác nhau, từ món nướng, món rán,…cho đến các loại bánh như cookies, bánh bông lan,…

    Nguyên liệu làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu

    Tùy thuộc vào kích thước khuôn bánh hoặc lượng bánh bạn muốn làm mà lựa chọn công thức nguyên liệu làm bánh phù hợp.

    Nguyên liệu làm bánh gato bằng NCKD với khuôn tròn đường kính 15 – 18cm:

    Bột mì đa dụng (all purpose flour) 40 gram Bột ngô (corn starch) 40 gram Trứng gà công nghiệp 4 quả (trọng lượng khoảng 60g/quả tính cả vỏ) Sữa tươi không đường 15 gram Cream of tartar ½ thìa cafe Một số lưu ý cần nhớ:

    • Có thể thay thế cream of tartar bằng nước cốt chanh tươi hoặc giấm
    • Nên sử dụng dầu có nguồn gốc từ thực vật trong công thức (trừ dầu oliu). Hoặc bạn có thể sử dụng bơ đun chảy thay thế.
    • Trong trường hợp không có bột mì đa dụng, bạn có thể thay thế bằng cake flour với tỷ lệ 3:1 (3 phần bột cake flour : 1 phần bột ngô).
    • Với kích thước của NCKD, thông thường bạn nên làm bánh bông lan với đường kính 15 – 18 cm, bánh sẽ được chín đều và bông xốp hơn.

    Hướng dẫn công thức làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu

    Lưu ý: Sau khi cho hết hỗn hợp dầu sữa vào, hỗn hợp trứng vẫn bông mịn là đạt yêu cầu. Trong trường hợp hỗn hợp trứng bị lỏng hơn, tiếp tục đánh ở tốc độ thấp thêm vài phút đến khi hỗn hợp đặc lại.

    Vì trứng đã được đánh đủ độ bông đặc nên bạn hoàn toàn có thể trộn bằng máy thay vì dùng phới như bánh ga tô cơ bản thường làm. Đồng thời, đánh bằng máy đơn giản hơn kỹ thuật đánh fold rất nhiều.

    Hỗn hợp sau khi trộn xong hết bột vẫn bông đặc, mịn, không có nhiều bọt khí lớn là đạt yêu cầu.

    Nên dùng phới trộn vét bột bám ở thành và đáy âu (nên sử dụng kỹ thuật fold).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Bánh Flan Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bò Bít Tết Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Thức Làm Khô Bò Tại Nhà Nhanh Mà Ngon Theo Công Thức Truyền Thống
  • Khoe Bạn Tuyệt Phẩm Thịt Quay Giòn Bì Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Danh Sách Các Công Thức Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cháo Đậu Phụ Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Nem Hải Sản Món Ăn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Giải Đáp Dồi Trường Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bắp Bò Nhúng Mẻ Ngon Tại Nhà Cho Ngày Cuối Tuần
    • Chuối sứ hay còn gọi là chuối tây chín: 5 quả
    • Đường: 3 thìa canh ăn phở ( có đường vàng hoa mai càng tốt hoặc đường thốt nốt bánh càng thơm và màu đẹp)
    • Rượu trắng hoặc rượu Rum ( có thể dùng được rượu mơ, rượu vang…đều được)
    • Sữa đặc ông thọ: 2 thìa canh
    • Sữa tươi không đường: 80ml
    • Nước cốt dừa: 80ml
    • 25gr bột mỳ hoặc bột gạo tẻ
    • Bơ nhạt: 25gr ( đun nóng nhẹ làm tan chảy)
    • Bánh mỳ gối 4-5 lát hoặc bánh mỳ thường cắt ra vài lát.
    • Trứng gà: 1 quả nhỏ
    • Dầu chuối hoặc va ni: 1/2 thìa cà phê
    • Muối tinh: 1/4 thìa cà phê.

    Cách làm:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      • Chuối lột vỏ, bỏ gân. Thái lát tròn dày khoảng 0,5mm-1cm.
      • Ướp chuối với 3 thìa canh đường ( muốn chuối thơm ngon hơn dùng đường vàng hoặc đường thốt nốt), 1 thìa canh rượu Rum ( hoặc rượu gạo trắng, rượu mơ, rượu vang…), xíu muối tinh. Xóc đều chuối, bọc màng bọc cất ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng.
      • Trộn chung các nguyên liệu vào bát to: sữa đặc, sữa tươi, trứng gà, bơ đã đun tan chảy, nước cốt dừa, chút vani hoặc dầu chuối, khuấy đều các nguyên liệu, rây bột mỳ hoặc bột gạo vào bát, trộn thật đều lại cho hòa quyện với nhau. Rồi xé nhỏ bánh mì thả vào bát hỗn hợp trên. Trộn lại lần cuối cho đều.
      • Chuẩn bị khuôn nướng, vỉ nướng của nồi chiên không dầu rất bé, nên dùng khuôn nhỏ vừa với vỉ nướng hoặc dùng các khuôn bánh cup cake để chia nhỏ ra nướng bánh. Trước khi nướng thì phết một lớp bơ vào khuôn hoặc dùng giấy nến lót khuôn…
      • Dùng thìa to múc bột vào khuôn,dàn đều mỏng lớp bột,sau đó xếp một lớp chuối lên trên,cứ một lớp chuối một lớp bột cho đến hết.
      • Lớp chuối trên cùng xếp thật khéo, đều nhau và sát nhau hơn để nướng xong có mặt bánh đều đẹp.
      • (Phần nước chuối tiết ra trong quá trình ướp chuối không được bỏ đi mà giữ lại,hòa vào đó 1/4 thìa cà phê nước màu dùng để kho thịt, lát phết mặt bánh cho đẹp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp 60 Món Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Mách Bạn Những Công Thức Món Ăn Từ Nồi Chiên Không Dầu Cực Nhanh Cực Dễ
  • Công Thức Làm Sữa Chua Bất Bại Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Úp Ngược Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bất Bại
  • Nồi Chiên Không Dầu Có Làm Sữa Chua Được Không? Cách Làm Sữa Chua Úp Ngược Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Dễ
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Mùa hè đang đến gần, trong tủ lạnh của bạn đã có thức uống thanh lọc nắng nóng hay chưa? Chỉ bằng vài bước đơn giản thao tác cùng nồi chiên không dầu, thật nhanh đã có ngay một khay sữa chua nhà làm ngon mất người. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi tìm hiểu công thức sữa chua bất bại cuốn bay cái nóng mùa hè nào?

    Bạn biết gì về nồi chiên không dầu siêu tiện lợi?

    Dạo gần đây nồi chiên không dầu đang làm mưa làm gió trong khắp các căn bếp lớn nhỏ, với danh xưng của thiết bị nhà bếp đa năng, tiện lợi, thông minh và “thần thánh”. Nồi chiên không đầu đã chiếm được cảm tình của đại đa số các chị em yêu bếp và nghiện những món đồ thông minh, giờ đây vào bếp không còn mất thời gian và kỳ công như trước nữa.

    Phải nói rằng đây là thiết bị cực kỳ đa năng, khi là nồi chiên mà không chỉ mỗi chiên. Ngoài đặc tính ưu việt chiên không dùng dầu mỡ, chúng còn đảm nhận chức năng ngang với một chiếc lò nướng, lò vi sóng hay đôi khi kiêm luôn cả… máy ủ sữa chua.

    Với giá thành khá đa dạng hiện nay, người tiêu dùng ở mọi mức thu nhập đều có cơ hội sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu vừa rẻ, vừa hiện đại, chất lượng và bền đẹp. Ở các phân khúc nồi chiên không dầu giá rẻ không thể không kể đến nồi chiên không dầu Bluestone, nồi chiên không dầu Perfect hay nồi chiên không dầu Tefal,..Cao cấp hơn, bạn có thể tham khảo các dòng nồi chiên không dầu Lock&Lock, nồi chiên không dầu Philips với thiết kế tinh tế, sang trọng và hiện đại.

    Với tầm giá dao động trải dài từ trên 1 triệu tới 10 triệu đồng, bạn có vô vàn lựa chọn cho căn bếp nhỏ xinh và “trợ lý” bếp núc cho chính mình.

    Cách làm sữa chua bất bại bằng nồi chiên không dầu.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

    Công thức này được hướng dẫn cho thành phẩm là 9 hũ sữa chua. Nguyên liệu cần:

    • Sữa tươi không đường: 440ml
    • Sữa đặc: 150ml
    • Sữa chua cái: 100ml để nguội ngoài nhiệt độ phòng 1 – 2 tiếng. (1 hộp sc vinamilk sản xuất gần ngày hiện tại nhất, hoặc cách ngày hiện tại tối đa 14 ngày.)
    • Nước nóng: 100ml (dùng để hòa tan phô mai)
    • Muối: 1/2 thìa sữa chua.
    • Các dụng cụ: hũ sữa, đồ làm như nồi, thìa, rây lọc (tất cả đều cần tráng nước sôi, để ráo nước)

    Tìm hiểu về nguyên liệu

    Trước khi nấu nướng các món ăn, bạn nên hiểu bản chất của các nguyên liệu để có thể tạo ra được món ăn hoàn hảo nhất. Để làm được sữa chua bằng nồi chiên không dầu, trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số nguyên liệu chính và phương pháp như sau:

    • Sữa chua: mỗi thương hiệu sẽ có chủng men riêng, xong phần lớn các chị em yêu bếp đều khá ưu ái chủng men của Vinamilk, vì nó mạnh và “sống dai”.
    • Phô mai: có thể hiểu nôm na là phô mai được hình thành do sự kết tủa protein của sữa sau quá trình làm nóng sữa và có sự tác động của axit.
    • Ủ sao cho đúng: Quy tắc ủ sữa chua trong 2 tiếng đầu rất quan trọng. Nên ủ bằng cách nào, các bạn cũng cần giữ độ ấm ổn định ở 2 giờ đồng hồ đầu. Với nhiệt độ ổn định, thức ăn dồi dào, lợi khuẩn trong sữa chua cái sẽ “bùng nổ dân số” đấy. Rồi sau đó cứ tà tà mà lên men thôi. Các bạn để ý, sữa chua dù để trong tủ lạnh, lợi khuẩn vẫn sinh sôi và việc lên men vẫn tiếp diễn đấy. Đây là lý do sữa chua cái Vinamilk rất được lòng người dùng, và cũng là lý do vì sao cần dùng sữa chua cái có ngày sản xuất gần đây nhất. Lợi khuẩn đang ở ngưỡng “dân số trẻ, độ tuổi sinh đẻ” . Chứ xa hiện tại quá, lợi khuẩn bước vào giai đoạn “dân số già” rồi, sao mà “bùng nổ dân số được nữa nhỉ.

    Cách làm

    • Bước 2: Các bạn pha cho tan đều 150ml sữa đặc và 440ml sữa tươi, rồi đun. Đún đến vừa thấy lăn tăn quanh miệng nồi là tắt ngay. Chỉ mất dưới 5 phút để đun ở mức lửa cao nhất, nên các bạn chú ý đứng canh, không là từ lăn tăn tới sôi trào chỉ tíc tắc thôi đấy.
    • Bước 3: ngay sau khi tắt bếp đun, các bạn cho phần phô mai đã rây lọc mịn ở bước đầu tiên vào, hòa trộn đều và để hỗn hợp nguội về mức 40 độ C. Thường là bạn sẽ cần đợi 22 phút từ lúc tắt bếp là nguội về nhiệt độ 40 độ C.

    Sữa chua đạt chuẩn là khi nhấc ra khỏi lò đông mềm mượt như kem tươi, úp ngược không đổ ra ngoài, không nhớt dính. Xếp toàn bộ vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chuối Sấy Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Vào Bếp Cùng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Heo Da Giòn Bí Truyền Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Gà Rán Chuẩn Vị Kfc Tại Nhà? Nồi Chiên Không Dầu “cân” Tất
  • Mẹ Đảm Biến Nồi Chiên Không Dầu Thành Vật Dụng Chế Cả Trăm Món Ngon Ai Nhìn Cũng Muốn Thưởng Thức
  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Cuốn Tôm Nướng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Những Món Bà Đẻ Sau Sinh Nên Ăn Để Phục Hồi Sức Khỏe Nhanh Chóng
  • Mách Mẹ Những Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Cực Kỳ Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Đơn Giản Cho Bé 7 Tháng
  • Gà là món ăn cực kỳ được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt gà dai, mềm lại chế biến được nhiều món ăn theo nhiều kiểu khác nhau. Nếu là fan của các món gà, nhất định bạn không nên bỏ qua cơ hội ring về ngay một chiếc nồi chiên không dầu để thỏa mãn đam mê ăn uống.

    Công thức các món gà với nồi chiên không dầu vô cùng đa dạng, dễ làm và thành quả cực kỳ ưng bụng, bạn đã thử chưa?

    Gà nướng hạt dổi, mắc khén

    Đây là kiểu ướp đặc sản của vùng núi Tây Bắc, vừa thơm ngon vừa lạ miệng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gà ri (giống gà này mềm thịt, hợp với các món nướng).
    • Hạt mắc khén khoảng 1 thìa café
    • Hạt dổi 7 hạt
    • Hành,sả, gừng, lá chanh, ớt tươi
    • Gia vị khác: mật ong, dầu mè, dầu hào, dầu hào, muối hạt

    Cách chế biến

    • Rửa sạch gà, để ráo nước.
    • Hạt dổi và hạt mắc khén nướng thơm. Đem gà đi bọc giấy bạc, cho vào nồi chiên 200 độ trong 5 phút, sau đó lấy ra giã nhỏ, trừ lại 2 hạt dổi để làm muối chấm.
    • Muối hạt cũng bọc giấy bạc cho vào nồi chiên, set up nồi chiên không dầu ở mức 200 độ chiên trong 3 phút, giã nhỏ.1 phần để ướp gà, 1 phần nhỏ để làm gia vị chấm.
    • Lá chanh đem thái sợi.
    • Hành sả gừng ớt cho vào máy sinh tố xay nhỏ.
    • Lót giấy bạc, cho gà vào (nhớ gạt bớt hỗn hợp ướp để đỡ bị cháy).
    • Chiên gà trong nồi chiên không dầu dần từ nhiệt độ thấp – thời gian dài cho gà chín đều trong ra ngoài, sau đó chiên ở mức nhiệt lớn cho gà ruộm vàng và giòn.

      Lần 1: bậtnồi chiên không dầu ở mức 125 độ trong 20 phút.

      Lần 2: lật mặt chiên gà ở mức 130 độ trong 15 phút.

    • Kiểm tra xem gà chín chưa, còn chảy máu hồng không. Thường nếu làm gà ri sẽ tương đối bé, nên chiên sẽ nhanh chín hơn.
    • Lần chiên cuối: bật nồi chiên không dầu ở mức 190 độ trong 7-10 phút để gà ruộm vàng và giòn là được.
    • Gia vị chấm: trộn ít muối rang giã nhỏ cùng hạt dổi giã nhỏ + lá chanh băm nhỏ + vắt chanh. Nhưng gà ướp kiểu này tương đối vừa miệng nên không cần làm gia vị quá nhiều.

    Cánh gà nướng mật ong

    Nguyên liệu

    • Cánh gà: tùy vào khẩu phần ăn
    • Dầu hào, nước mắm, muối tiêu.
    • Mật ong

    Cách làm

    • Cánh gà đem rửa sạch, để ráo nước hoặc thấm khô.
    • Trộn hỗn hợp ướp bao gồm: dầu hào, nước mắm, muối tiêu..
    • Cho gà vào trộn bóp nhẹ đều tay, để khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
    • Lót giấy bạc/nến/lá chuối/lá dong vào, xếp cánh gà vào, bật nồi chiên không dầu ở mức 165 độ chiên trong 20 phút, lật mặt rồi chiên tiếp thêm 10 phút nữa.
    • Kiểm tra thành phẩm để đưa ra nhiệt và thời gian nướng cuối cùng.
    • Phết 1 lớp mật ong, chiên tiếp lần cuối, bật nồi chiên không dầu ở mức 180 độ chiên trong khoảng 5-10 phút.

    Gà nướng nguyên con mật ong

    Nguyên liệu

    • Gà ri nguyên con khoảng 1 – 1,2kg, chặt đôi. Gà ri thịt thường mềm, hợp với các món nướng.
    • Mắm, tiêu, muối, ngũ vị hương.
    • Nước cốt chanh, mật ong.

    Cách làm

    • Gà đem rửa sạch, để ráo nước, thấm khô nước – ướp cùng hỗn hợp: nước mắm, tiêu, ngũ vị hương. Xoa bên ngoài da và còn hỗn hợp gia vị thì cho vào bụng gà rồi đem ướp khoảng 2 giờ đồng hồ cho ngấm. Ngon nhất là ướp được qua đêm.
    • Cho vào nồi chiên không dầu – chọn chế độ 140 độ và chiên trong 15 phút

    Thành quả món gà ri quay mật ong thơm lừng, thịt gà dai ngon, lại mềm ngọt khó cưỡng.

    Đùi gà nướng mật ong

    Nguyên liệu

    Cách làm

    • Đùi gà rửa nước muối cho sạch, khứa đùi gà cho dễ thấm gia vị
    • Trộn hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị; dầu hào, mắm, muối tiêu,giấm (ít thôi), hành tỏi băm nhuyễn. Bóp đều cho thấm gia vị. Để khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm (trong ngăn mát tủ lạnh)
    • Lót lớp giấy bạc dưới khay nướng- điều này giúp giữ nước, như vậy thì gà sẽ không bị khô (cái này quan trọng lắm đó) Bước này giúp bạn vừa giữ đc nước sốt, vừa mềm gà, vừa sạch nồi. Khi chế biến xong nhấc bỏ giấy bạc đi là xong. Vệ sinh nhẹ nhàng.
    • Xếp vào nồi chiên không dầu, bật nồi chiên không dầu ở mức 200 độ trong 15 phút sau đó lật mặt, quét mật ong và bật nồi chiên không dầu ở mức 160 độ nướng tiếp 5 – 10 phút nữa.
    • Bày ra đĩa và thưởng thức.

    Thành phẩm gà mềm, chín đều bên trong, vàng ruộm bên ngoài, ngấm gia vị thơm lừng.

    Nướng gà bằng nồi chiên không dầu trong bảo lâu và bao nhiêu độ

    Cách điều chỉnh nhiệt như sau

    • Lần 1: 170 độ, 20 phút
    • Lần 2: 185 độ, 15 phút
    • Lần 3: 200 độ, 5 phút ( quét mật ong hoặc dầu điều mầu rất đẹp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Ăn Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Ăn Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả, An Toàn
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Cơ Bản
  • Công Thức Thịt Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Nướng Sườn Cốt Lết Vị Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Phở Xào Ngon Như Ngoài Hàng Nhờ Có Nồi Chiên Không Dầu
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nồi Chiên Không Dầu
  • 2 Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Đúng Điệu
  • Thịt xá xíu ăn kèm với cơm trắng, phở, hoành thánh, mì sợi hoặc dùng làm nhân bánh mì hay bánh bao hấp đều rất ngon. Mỗi miếng thịt là sự kết hợp tinh tế của cả ba yếu tố: sắc, vị, hương khiến nhiều người mê đắm.

    Thay vì tìm mua thịt xá xíu bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà với nồi chiên không dầu. Cách làm vô cùng đơn giản mà ai ai cũng có thể thực hiện được. Bạn sẽ có ngay món thịt béo thơm, hương vị đậm đà và màu sắc cực kì bắt mắt.

    Công thức được chia sẻ bởi Eric Nguyen trong ” Hội Những Người Dùng Nồi Chiên Không Dầu (Airfryer) “.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Gia vị ướp:

    • 1.5 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 1 thìa cà phê dầu mè
    • 1 muỗng canh mật ong
    • Các gia vị khác như: tỏi, xả băm, đường cát, muối tiêu, mì chính nêm theo khẩu vị của gia đình.

    Hỗn hợp phết mặt thịt:

    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê dầu hào
    • Dầu mè và xì dầu tỉ lệ 1:1

    Cách làm thịt xá xíu:

    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rửa sạch xả, băm nhỏ.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch, vỗ khô bằng khăn giấy hoặc khăn khô.
    • Cho thịt vào một tô lớn. Thêm toàn bộ gia vị ướp: 1.5 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 muỗng canh mật ong và các gia vị khác như tỏi, xả băm, đường cát, muối tiêu, mì chính.
    • Trộn đều rồi ướp trong khoảng 1 tiếng để gia vị ngấm đều thịt. Bạn có thể đeo găng tay để dễ trộn hơn.
    • Lót một lớp giấy bạc và xếp thịt vào nồi chiên không dầu.
    • Nướng lần 1: Đặt nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút ở mặt da
    • Nướng lần 2: Giảm nhiệt độ 180 độ C tron 15 phút ở mặt thịt.

    Lưu ý:

    • Nhiệt độ và thời gian nướng nên được điều chỉnh tùy thuộc vào từng loại nồi chiên không dầu
    • Nồi mình sử dụng để làm thịt xá xíu có công suất 1200-1400 W

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quên Cách Luộc Trứng Cũ Đi, Luộc Trứng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mới Là “đỉnh Cao”
  • Cách Làm Bánh Gối Ngon Nhức Nhối Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Lá Mắc Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nướng Vịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Và Cách Làm Nước Chấm Ngon
  • Làm Sữa Chua Úp Ngược Siêu Sánh Mịn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Ăn Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Các Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Cuốn Tôm Nướng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Những Món Bà Đẻ Sau Sinh Nên Ăn Để Phục Hồi Sức Khỏe Nhanh Chóng
  • Mách Mẹ Những Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Cực Kỳ Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Tổng hợp công thức các món ăn siêu ngon với nồi chiên không dầu không thể bỏ lỡ, bạn đã biết chưa?

    Rau củ chiên bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa khỏe Chế biến hải sản siêu ngon bằng nồi chiên không dầu Tổng hợp công thức các món gà với nồi chiên không dầu Mâm cơm đủ vị thơm ngon dễ làm nhờ có nồi chiên không dầu

    Gà quay tiêu KFC

    Món gà quay tiêu như ở KFC luôn các bạn ơi, chúng ta có thể làm tại nhà với nồi chiên không dầu đó, ngon cực kì, thịt gà mềm thơm nức mà ko bị khô mất nước, ướp qua đêm nên gia vị thấm vào gà lắm đó nha.

    Nguyên liệu

    • 500g gà (phần gà nào cũng đc)
    • 40ml nc mắm
    • 50g tương cà
    • 50g tương ớt
    • 20g đường
    • 5g tiêu
    • 2 quả ớt nhỏ đập dập( ko ăn cay có thể bỏ qua)
    • 1 ít dầu điều
    • 1 củ hành
    • 1 củ tỏi
    • 1 mẩu gừng nhỏ
    • 1 ít hạt tiêu sọ (hạt tiêu còn nguyên hạt to)

    Cách làm

    • Gà rửa sạch, cắt bớt mỡ dưới da nếu có.
    • Lấy 1 ít gừng đập dập rồi chà sát lên gà sau đó rửa sạch, để ráo.
    • Hành tỏi đập dập, rồi cho tất cả các nguyên liệu vào ướp gà qua đêm hoặc ít nhất là 3 tiếng đồng hồ cho gà thấm gia vị
    • Sau đó cho gà vào giấy bạc, phần nước sốt rưới lên gà để quay gà không bị khô, đập hạt tiêu sọ cho vỡ ra rồi rắc lên gà, sau đó bọc thật kín lại
    • Cho gà vào nồi chiên không dầu quay 200 độ trong 40 phút

    Sườn cốt lết nướng

    MÓN SƯỜN CỐT LẾT NƯỚNG cực kỳ quyến rũ, thứ mà bạn thường thấy khi đi tiệm ăn kèm cơm, kiểu như là cơm tấm vậy đó.

    Nguyên liệu

    • Sườn: 1 kg
    • 6 muỗng đường
    • 4 muỗng nước mắm
    • 2 muỗng dầu hào
    • 1 muỗng nước tương
    • 1 chút muối (chỉ cần khoảng 1/4 muỗng cà phê)
    • 2 muỗng sữa đặc
    • 1/2 quả cam sành
    • 2 muỗng coca
    • 2 muỗng canh dầu ăn

    Cách làm

    • Cho tất cả các gia vị vừa kể trên vào nồi nhỏ nấu tan khuấy đều, để nguội.
    • Sườn thì rửa sạch rồi dùng búa đập nhẹ nhẹ một chút, để ráo nước.
    • Cho nước ướp vào ướp sườn và để ở ngăn mát ít nhất là 4 tiếng trước khi nấu, nếu để qua đêm thì càng tốt, thịt rất thấm sẽ ngon hơn. Quan trọng nhất của món này là phải nấu cho gia vị tan ra cùng nhau!
    • Bạn có thể dụng mật ong thêm nếu thích, nhưng nếu theo nguyên liệu trên thì không cần nữa vì đã có sữa đặc và coca, khi nướng lên màu cũng sẽ rất đẹp.
    • Bên cạnh đó, công thức trên không dùng tỏi và hành vì sẽ cho mùi thịt nướng hơn mùi hành tỏi. Nếu bạn có dùng tỏi thì nên dùng bột tỏi bột hành hoặc vắt lấy nước, không bỏ cả xác vào vì khi nướng sẽ bị cháy.
    • Tuỳ vào công suất của nồi chiên không dầu và độ dày của miếng sườn mà bạn canh thời gian, thường thì phần lớn nồi chiên không dầu sẽ trung bình max là 200 độ. Bạn nên set nhiệt ở nhiệt độ cao nhất, và vừa nướng vừa mở ra xem thử chứ không có thời gian cố định.
    • Lúc nướng bạn nên lót thêm một lớp giấy bạc.
    • Bí quyết nằm ở đoạn cuối, lúc thịt chín, nếu ở nhà có hộp giữ nhiệt thì mình nên giữ thịt trong đó khi nào ăn thì lấy ra ăn thịt vẫn sẽ mềm mịn và nóng hổi, để ở ngoài không khí thịt sẽ dễ bị khô và cứng.

    Chim cút quay mật ong

    Nguyên liệu

    • Chim bồ câu hoặc chim cút đã sơ chế sạch: 3 -5 con
    • Mật ong: 2 thìa cà phê
    • Ngũ vị hương: 1/3 gói
    • Tỏi, hành khô, sả, lá móc mật
    • Gia vị, hạt nêm, đường vàng, đường thốt nốt, dầu hào.

    Cách làm

    • Bỏ chim đã sơ chế sạch vào bát, đun sôi nước vs 1 thìa cà phê mật ong rồi nhúng qua chim vào nước để khử vị tanh của chim.
    • Tỏi, sả, hành khô, bóc vỏ sạch sau đó cứ cho tất cả vào máy xay, xay vài lần đỡ công đoạn phải đạp hành thái xả rất tiện.
    • Trộn chim cùng với hỗn hợp gia vị bao gồm: tỏi, sả, hành khô, lá móc mật cùng 1/3 gói ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cafe đường thốt nốt, 1 thìa cafe đường vàng rồi trộn đều, để nghỉ 2 phút tưới chút dầu ăn lên rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh ướp tối thiểu 4 tiếng để ngấm gia vị.
    • Sau khi ướp sau các bạn cho chim vào quay bằng nồi chiên không dầu, vừa sạch, ko nhiều dầu mỡ lại ngon.
    • Nhớ giữ lại phần hỗn hợp gia vị tẩm ướp với chim, khi quay chim chín tới chưa vàng thì quết hỗn hợp này vào và quay tiếp tới khi chim đạt màu vàng sậm là hoàn thành.

    Vịt nướng cam

    Nguyên liệu

    • 1/2 con vịt (có thể cả con tuỳ sức ăn của từng nhà)

    Cách làm

    • Vịt rửa sạch với giấm, chanh, gừng, rửa lại thật sạch để ráo nước vì vịt làm ẩu sẽ rất hôi.
    • Khứa nhẹ phần đùi vịt và phần lườn, chỗ thịt dày vì vịt nướng nguyên tảng thường khó chín đều.
    • Vắt cam, bỏ hạt, lấy khoảng 120-140ml nước
    • Hỗn hợp ướp: hành tỏi băm nhỏ, cho các gia vị ở trên cùng nước cam vào trộn thật đều. Mình không có bột nghệ nên dùng 2 thìa cafe tinh bột nghệ thay thế, nếu dùng bột nghệ thì giảm bớt vì bột nghệ mùi hắc và nồng hơn tinh bột nghệ nhiều.
    • Dùng bao tay phết đều lên hay mặt vịt, ướp khoảng 2 tiếng. Trong thời gian đó khoảng 3-4 lần trở đi trở lại miếng vịt và rưới đều phần hỗn hợp ướp lên vịt cho ngấm đều.
    • Nướng vịt:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Làm Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả, An Toàn
  • Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Cơ Bản
  • Món Phở Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100