Tổng Hợp Các Loại Gia Vị Chế Biến Món Ăn Trung Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Cơn Sốt Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Có Gì Đặc Biệt?
  • Kiểu Nấu Ăn Theo Vùng Của Trung Quốc
  • Trào Lưu Quay Clip Nấu Ăn Của Giới Trẻ Trung Hoa
  • ‘tiên Nữ Đồng Quê’ Tứ Xuyên Sống Đời Thoát Tục
  • Sách Dạy Nấu Ăn Trung Quốc Bạn Cần Trong Nhà Bếp
  • Gia vị Trung Quốc là bí quyết giúp tạo nên những món ăn thơm ngon, độc đáo ở đất nước nhiều dân nhất trên thế giới này. Dù bạn là du khách ở đâu tới, những món ăn của quốc gia này cũng sẽ níu chân bạn, khiến bạn không thể quên được nền ẩm thực có một không hai này. Các gia vị truyền thống không chỉ giúp món ăn đạt được sự hoàn hảo về hương vị mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

    Không chỉ có tác dụng tạo hương thơm cho món ăn của người hoa, hoa hồi còn có công dụng kích thích vị giác, giúp người ăn thấy ngon miệng hơn. Gia vị này thường được dùng nhiều trong các món lẩu và hầm tại Trung Quốc và đặc biệt được sử dụng nhiều khi thời tiết se lạnh. Trong hoa hồi có tinh dầu nên còn có tác dụng giữ ấm cơ thể và lưu thông khí huyết rất tốt.

    Tuy tốt cho sức khỏe nhưng khi sử dụng hoa hồi bạn cần chú ý không được dùng riêng mà phải kết hợp với các loại gia vị khô khác để nguyên liệu này phát huy hết công dụng của mình và không gây ra những vấn đề sức khỏe không đáng có.

    Nhắc đến gia vị Trung Quốc mà không nhắc đến ớt khô là một thiếu sót lớn. Dù bạn chưa qua đất nước này nhưng nếu xem phim hoặc các chương trình ẩm thực về món Hoa thì chắc chắn bạn sẽ thấy những sợi dây ớt khô đỏ rực thường được phơi trên tường. Đây chính là gia vị quan trọng nhất trong nền ẩm thực Trung Hoa, giúp tạo nên hương vị cay nồng, màu sắc bắt mắt của nhiều món ăn nổi tiếng như: lẩu Tứ Xuyên, lẩu cay, đầu cá hấp ngâm ớt…. Tại tỉnh Tứ Xuyên, ớt khô là nguyên được sử dụng nhiều nhất để chế biến ra các món ăn nổi tiếng trên khắp thế giới.

    Ở Việt Nam, triêu đen là gia vị được sử dụng phổ biến, mang lại vị cay nồng còn ở Trung Quốc, tiêu trắng lại mang đến hương thơm thoang thoảng và ấm áp. Người dân nơi đây sử dụng gia vị này để làm nhiều món ăn hằng ngày, thân thuộc nhất là những món canh, kho và súp. Tiêu trắng cũng là một trong những loại gia vị được sử dụng nhiều vào mùa lạnh.

    Xì dầu Trung Quốc còn được gọi là nước tương, một trong những gia vị không thể thiếu và được sử dụng nhiều nhất tại đất nước này. Xì dầu có thể dùng để ướp gia vị, làm nước chấm để giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn, Bên cạnh đó, gia vị này còn giúp tạo màu nâu để cho món ăn thêm phần đẹp mắt

    Trong nên ẩm thực Việt, giấm đen không được nhiều người biết đến nhưng loại gia vị được chế biến từ gạo nếp than này được người Hoa rất yêu thích, Loại giấm này có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với những loại giấm thường, vị chua nhẹ và mặn. Giấm đen cũng là một gia vị Trung Hoa tốt cho sức khỏe vì có khả năng kiểm soát lượng mỡ khá tốt trong cơ thể.

    Giấm đen (Ảnh: Internet)

    Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền sẽ có những nét riêng về văn hóa và ẩm thực, vì vậy những loại gia vị Trung Hoa kể trên đã trở thành một nét độc đáo không gì có thể thay thế được. Những món ăn nổi tiếng đi vào lòng người như: Vịt quay Bắc Kinh, tiểu long bao Thượng Hải, đậu hủ thối… gắn liền với ký ức của bao người qua phim ảnh sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi các loại gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Những Vlogger Ẩm Thực Trung Quốc Hớp Hồn Mọi Tín Đồ Ăn Uống
  • Ăn Thịt Thú Hoang Dã
  • Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen
  • Rượu Nấu Ăn Và 4 Điều Hữu Ích Cho Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Không Thể Thiếu Của Ẩm Thực Nhật Bản
  • Gia Vị Nấu Ăn Tiếng Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Thánh Nấu Ăn Phiên Bản Cổ Trang Tự Đóng Bàn Ghế Từ Vật Dụng Đơn Giản Khiến Cánh Mày Râu 9 Phần Nể Phục
  • “đốn Tim” Cư Dân Mạng Bộ Ảnh Nấu Ăn Trong Rừng Lãng Mạn Như Phim
  • 391 Từ Vựng Tiếng Hàn Về Ăn Uống
  • Bí Quyết Nấu Ăn Cho Người Ung Thư Thực Quản
  • Những Bí Quyết Nấu Ăn Cho Người Bị Bệnh Ung Thư !
  • Bài giảng luyện nghe ngữ pháp trực tuyến từ cơ bản đến cao cấp nâng cao giúp hoc tieng han hiệu quả. Tên món hình ảnh địa phương loại miêu tả bánh canh.

    Từ Vựng Tiếng Anh Nhà Hàng Về Các Phương Pháp Nấu ăn Học Tiếng Anh

    Học tiếng hàn quốc online miễn phí trên web và mobile.

    Gia vị nấu ăn tiếng trung. Thầy ninh văn hưởng giảng dạy tại trung tâm dạy nấu ăn ezcooking từ năm 2010 thường xuyên hướng dẫn nấu ăn trên các đài vtv và các chương trình truyền hình dạy nấu ăn. Tổng hợp hàng ngàn công thức nấu ăn ngon trên thế giới kinh nghiệm nấu ăn cho nội trợ và đề xuất thực đơn ăn uống mỗi ngày cho bạn. Sự lên xuống của giá hành tây từng dẫn đến sự sụp đổ của chính phủ tại các cuộc bầu cử ở ấn độ trong quá khứ.

    Thêm gia vị tùy theo từng loại. Tổng thống trump nói có thể dùng quyền khẩn cấp để xây tường biên giới 05012019. Mì được làm từ bột gạo bột mì hoặc bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn cán thành tấm và cắt ra thành sợi to và ngắn với nước dùng được nấu từ tôm cá giò heo.

    Chia Sẻ Việc Học Tiếng Hoa

    Từ Vựng Theo Chủ đề Gia Vị Trong Nấu ăn

    10 Gia Vị Cơ Bản để Nấu Món ăn Nhật Bản Vui Là Con Gái

    Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Loại Gia Vị

    Từ Vựng Tiếng Trung Chủ đề Sở Thích

    Từ Vựng Tiếng Trung Mùi Vị Thức ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 《 Trần Tình Lệnh 》Tinh Trần Phi Dương
  • Quần Tinh Chi Tử Đào Hôn Lục Chương 2009: Đối Chọi Gay Gắt (Sáu Chương, 2600 Nguyệt Phiếu Tăng Thêm)
  • Nấu Tiệc Đám Hỏi Quận Tân Bình Chuyên Nghiệp Giá Cả Hợp Lý
  • Nấu Tiệc Đám Giỗ Quận 8 An Toàn Sang Trọng Trọn Gói
  • Nấu Tiệc Đám Hỏi Quận 8 Chuyên Nghiệp Giá Cả Hợp Lý
  • Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc
  • Học Nấu Ăn Chay, Học Nghệ Thuật Tạo Hình Và Hương Vị
  • Thủ Thuật Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Chóng An Toàn
  • Con Trai Vào Bếp Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cẩn Thận Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Văn hóa Trung hoa từ lâu đã xâm nhập vào nhiều nước trên thế giới, Việt Nam cũng chịu tác động mạnh mẽ của nền văn hóa đó, đặc biệt là văn hóa ẩm thực Trung Hoa đã và đang tác động mạnh mẽ tới lối sống – phong cách ăn uống của người Việt Nam chúng ta. Nét đặc trưng trong phong cách nấu ăn Trung Quốc là sự tinh tế, tròn trịa, đầy đủ hương sắc trong cách thức chế biến. Cách thức trang trí cũng rất thu hút, bắt mắt, hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách. Nếu bạn yêu thích các món Hoa, hoặc muốn làm việc tại khách sạn nhà hàng mang phong cách Trung Hoa thì hãy tham dự lớp học nấu các món ăn Trung Hoa cùng chúng tôi.

    Các món ăn Trung Hoa truyền thống mang đặc trưng của 8 vùng miền chính, đó là: Chiết Giang, Quảng Đông, Phúc Kiến, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Giang Tô, Hồ Nam, và An Huy. Và có đến mười mấy cách chế biến khác nhau như: hâm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om, nhúng,…mỗi cách chế biến đem lại những dư vị riêng. Để có được các món ăn hấp dẫn đó không chỉ có khâu chọn thực phẩm, cách chế biến mà quan trọng hơn nữa chính là việc nắm vững được độ lửa, điều chỉnh lửa to, nhỏ sao cho phù hợp, và thời gian nấu là dài hay ngắn.

    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NẤU CÁC MÓN TRUNG HOA – BẾP TRƯỞNG HOA

    * HỌC PHÍ – THỜI GIAN

    + Học phí: 6,0 triệu/ học viên

    + Thời gian: 02 tháng

    + Lịch học: tối 2-4-6, sáng 3-5-7, hoặc cuối tuần

    * NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

    – Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt

    – Phần 2: Thưc hành chế biến các món ăn chính, Món mì, Các món nướng

    06 LÝ DO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ HỌC NẤU MÓN HOA CÙNG CHÚNG TÔI !

    + Được học từ quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm theo tiêu chẩn quốc tế

    + Giáo viên tâm huyết, sẵn sàng chia sẻ bí quyết “Ruột” trong kỹ thuật chế biến món ăn

    + Nắm rõ phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn

    + Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

    + Lớp học tối đa 10 bạn/lớp đảm bảo chất lượng học – thực hành

    + Kết thúc khóa học được giới thiệu 100% việc làm

    Hotline: 0964 86 86 25 Mr. Hoàng – 0984 422 131 Ms. Mai

    * VPTS: Ngõ 213 Giáp Nhất – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

    * Bạn cũng có thể tham gia khóa học nấu món Trung Hoa tại:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 2
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Đậm Đà Hương Vị Vịt Đồng Nấu Chao
  • Top 17 Thực Phẩm Gây Ung Thư Cao Kinh Hoàng
  • Tên Các Loại Gia Vị Trong Tiếng Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Pcs Là Gì? Sự Bùng Nổ Của Các Phương Tiện Truyền Thông Cá Nhân Pcs
  • Các Phương Pháp Chế Biến Món Ăn
  • Nấu Ăn Trong Tiếng Tiếng Pháp
  • Món Ăn Trong Tiếng Tiếng Pháp
  • Cách Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp
  • Từ vựng tên các loại gia vị trong tiếng Trung

    * Table có 3 cột, kéo màn hình sang phải để xem đầy đủ bảng table

    调料

    tiáoliào

    gia vị

    yán

    muối

    食盐

    shíyán

    muối ăn

    碘盐

    diǎn yán

    muối iốt

    táng

    đường

    红糖

    hóng táng

    đường nâu

    白糖

    bái táng

    đường trắng

    黑糖

    hèi táng

    đường đen

    黄糖

    huáng táng

    đường vàng

    冰糖

    bīngtáng

    đường phèn

    味精

    wèijīng

    bột ngọt (mỳ chính)

    giấm

    酱油

    jiàngyóu

    nước tương

    鱼露

    yú lù

    nước mắm

    食油

    shíyóu

    dầu ăn

    花生油

    huāshēngyóu

    dầu đậu phộng

    芝麻油

    香油

    zhīmayóu / xiāngyóu

    dầu mè

    橄榄油

    gǎnlǎn yóu

    dầu ô liu

    大豆油

    dà dòu yóu

    dầu đậu nành

    jiāo

    tiêu

    辣椒

    làjiāo

    ớt

    干辣椒

    gàn làjiāo

    ớt khô

    suàn

    tỏi

    jiāng

    gừng

    姜黄

    黄姜

    jiāng huáng / 

    huáng 

    jiāng

    nghệ

    柠檬

    níngméng

    chanh

    柠檬草

    香茅

    níngméng cǎo / xiāng máo

    sả

    cōng

    hành lá

    洋葱

    yángcōng

    củ hành tây

    五香粉

    wǔxiāng fěn

    ngũ vị hương

    咖哩粉

    gālí fěn

    bột cà ri

    芥末

    jièmò

    mù tạc

    番茄酱

    fānqié jiàng

    tương cà

    辣椒酱

    làjiāo jiàng

    tương ớt

    蛋黄酱

    dànhuáng jiàng

    xốt mayonnaise

    Các loại gia vị đặc trưng của người Trung Quốc

    耗油

    hào yóu

    dầu hào

    黑醋

    hēi cù

    giấm đen

    辣椒红油

    麻辣红油

    làjiāo hóng yóu /  málà hóng yóu

    dầu ớt đỏ tương đậu

    辣豆瓣酱

    là dòubàn jiàng

    tương hột ớt

    生抽

    shēng chōu

    xì dầu nhạt màu (sinh trừu)

    老抽

    lǎo chōu

    xì dầu sẫm màu (lão trừu)

    酱油膏

    jiàngyóu gāo

    xì dầu đặc

    黄酱

    huángjiàng

    xì dầu bột nhão

    花椒

    huājiāo

    hoa tiêu

    胡椒

    hújiāo

    hồ tiêu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tsp – Tbsp – Cup Là Gì? 1 Tsp – 1 Tbsp – 1 Cup Bằng Bao Nhiêu Gam, Ml?
  • Cách Nấu Kẹo Cu Đơ Đúng Chuẩn Người Hà Tĩnh
  • 7 Cuốn Sách Nấu Ăn Keto Tốt Nhất Để Mua Trong Năm
  • 5 Cuốn Sách Ăn Kiêng Tốt Nhất Để Giúp Bạn Bắt Đầu
  • Review Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật – Các Mẹ Phải Đọc Ngay!
  • Gia Vị Nấu Ăn Hàn Quốc Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Thật Dễ Dàng Với Gia Vị Nêm Sẵn
  • Danh Sách Các Loại Gia Vị Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ
  • Top 10 Loại Gia Vị Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ 2022
  • Cung Cấp Các Loại Gia Vị Giá Sỉ Cho Nhà Hàng, Khách Sạn
  • Học Nấu Các Món Ăn Việt
  • Gia vị nấu ăn Hàn Quốc , đồ ăn và thực phẩm Hàn Quốc được công ty Cao Thắng nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở kim chi đảm bảo chất lượng và hương vị hoàn toàn đậm đà thơm ngon.

    Công ty thực phẩm Hàn Quốc Cao Thắng chúng tôi là nhà phân phối gia vị nấu ăn Hàn Quốc hàng đầu tại TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai, giúp cho bạn không cần đi đâu xa mà vẫn có thể tìm được những loại gia vị thích hợp và chất lượng để nấu, chế biến những món ăn Hàn Quốc hết sức thơm ngon hương vị đậm đà.

    Ẩm thực Hàn Quốc luôn mang đến một nét đặc trưng riêng, chất lượng của món ăn phụ thuộc rất nhiều vào gia vị, sử dụng các loại gia vị thông thường sẽ làm mất đi hương vị của nó. Vì thế để nấu được các món ăn Hàn Quốc nhất thiết bạn phải có trong bếp mình vài nguyên liệu gia vị chính gốc Hàn Quốc để có thể chế biến được các món ăn đậm chất Hàn.

    1/ Ớt đỏ: Ớt đỏ là nguyên liệu chính của tương ớt Gochujang và cũng là gia vị của nhiều món ăn kèm. Vị cay của ớt được cho rằng giúp cơ thể giảm đau, giảm lượng chất béo và tăng màu sắc cho món ăn.

    2/ Tương ớt Gochujang: Các món ăn Hàn Quốc đặc trưng với vị cay. Tương Gochujang được dùng trong rất nhiều món ăn để tạo vị cay, thêm màu sắc, gia vị chấm, nước sốt cho rất nhiều món ăn Hàn Quốc.

    3/ Nước tương: Cũng được làm từ những nguyên liệu giống như tương đậu nành Doenjang, nhưng lại được để lên men trong 1 thời gian, có thể từ vài tháng đến 5 năm. Càng để lâu thì màu nước tương sẽ càng đậm. Nước tương Ganjang được dùng nhiều trong các món canh, món xào và là nước chấm cho các món rán.

    Trụ sở : Bến Cam – KCN Nhơn Trạch – Đồng Nai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sử Dụng Các Loại Gia Vị Trong Nghệ Thuật Nấu Ăn
  • Tìm Hiểu Chuyên Sâu Về Các Loại Gia Vị Nấu Ăn Hàn Quốc
  • Những Chương Trình Nấu Ăn Nhìn Thôi Đã Thấy Bụng Cồn Cào
  • Thực Đơn Cơm Văn Phòng Cao Cấp Dễ Làm
  • Tìm Việc Làm Đầu Bếp Nấu Cơm Văn Phòng Tuyển Dụng Lương Cao
  • Tìm Hiểu Chuyên Sâu Về Các Loại Gia Vị Nấu Ăn Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Sử Dụng Các Loại Gia Vị Trong Nghệ Thuật Nấu Ăn
  • Gia Vị Nấu Ăn Hàn Quốc Chất Lượng
  • Nấu Ăn Thật Dễ Dàng Với Gia Vị Nêm Sẵn
  • Danh Sách Các Loại Gia Vị Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ
  • Top 10 Loại Gia Vị Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ 2022
  • Yêu ẩm thực Hàn là một chuyện, việc hiểu rõ từng loại gia vị trong chế biến món ăn Hàn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho mỗi lần vào bếp. Bài viết này giúp cho bạn hiểu sâu hơn về cách sử dụng từng loại gia vị Hàn Quốc cũng như các mẹo truyền thống trong nấu ăn của người nội trợ Hàn.

    Ớt và tỏi là hai thành phần vô cùng quan trọng, nhưng mọi người cần hiểu là không phải tất cả đồ ăn Hàn Quốc đều cay. Ẩm thực Hàn còn có súp tương đậu, cháo, mì lạnh, các loại banchan và vô số những loại bánh xếp không có vị cay. Thậm chí có những loại kimchi không dùng đển ớt và những món ăn mang tính truyền thống như ẩm thực hoàng gia vốn hiếm khi được làm cay bởi vị cay sẽ làm lấn át hương vị của các loại nguyên liệu cao cấp được đưa vào bếp ăn hoàng gia và đền thờ. Việc loại bỏ đi vị cay vì nó là nguyên nhân kích thích vị giác và khiến chúng ta phân tâm khỏi việc chiêm nghiệm hương vị thực sự của món ăn.

    Ẩm thực Hàn Quốc có vô vàn các món ăn lên men. Với mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh, các loại thực phẩm quản quản lâu nghiễm nhiên trở thành một phần quan trọng. Mặc dù kim chi có lẽ là thực phẩm lên men nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, nhưng tương đậu lên men và hải sản lên men cũng quan trọng không kém.

    Ba loại Jang cần thiết

    Để hiểu ẩm thực Hàn Quốc, bạn cần phải hiểu các loại jang. Người Hàn Quốc dùng jang để nêm nếm hầu hết các món ăn.

    Jang là loại sốt được làm từ các khối đậu nành lên men hoặc meju, được ép từ hạt đậu nành luộc và cấy vào các loại nấm lên men như Aspergillus oryzae hoặc vi khuẩn Bacillus subtilis (hoặc cả hai) bằng rơm rạ. Có rất nhiều loại jang, ở đây bài viết đề cập đến ba loại jang cần thiết trong mọi căn bếp Hàn Quốc là: ganjang (nước tương), doenjang (tương đậu nành) và gochujang (tương ớt).

    Theo truyền thống, ganjang và doenjang được làm cùng nhau trong một bình đất nung vào đầu mùa đông, nó được gọi vui là “cặp song sinh cùng một mẹ”.

    Meju được ngâm trong nước muối để giải phóng các axit amin cũng như nấm mốc và vi khuẩn phân hủy protein đậu nành trong mùa đông. Khi các bã đậu được lọc ra, chúng được lên men riêng biệt và trở thành doenjang, trong khi phần nước sẫm màu còn lại sẽ lên men và trở thành ganjang.

    Gochujang được làm theo một quy trình riêng biệt bằng cách trộn bột meju nghiền với cháo ngũ cốc, xi-rô gạo, muối và bột ớt.

    Hầu hết tại các cửa hàng tạp hóa lớn Hàn Quốc thường bán một loạt các loại nước tương, nhưng để phân biệt chúng dễ hơn thì gồm có ba loại: Joseon ganjang, yangjo ganjang và jin ganjang.

    Joseon ganjang (còn được gọi là guk-ganjang), được làm chỉ với đậu nành, muối và nước và thường lên men trong khoảng một năm. Hương vị của joseon ganjang có vị đậm đà hơn so với các loại ganjang khác, đặc biệt là trong các sản phẩm thủ công. Joseon ganjang được sử dụng trong các món ăn cần nước tương làm gia vị, súp, banchan,..Khi sử dụng loại nước tương này, bạn nên cho vào từng chút một cho đến khi vừa ý.

    Sản phẩm nổi bật: Sempio Joseon ganjang

    Yangjo ganjang được làm theo cách tương tự như Joseon ganjang và được lên men trong khoảng sáu tháng, hỗn hợp lên men bao gồm lúa mì và nó làm cho vị của yangjo ganjang ngọt hơn.

    Yangjo ganjang phù hợp sử dụng trong ướp thịt hoặc để pha chế các loại sốt chấm. Nó cũng có thể được dùng để thay thế cho Joseon ganjang nếu bạn không thích hương vị quá đậm đà.

    Sản phẩm nổi bật: Chung Jung One’s organic yangjo ganjang

    Cuối cùng, jin ganjang là một loại nước tương làm từ các protein đậu nành được phân hủy bằng các enzym hóa học, đem lại hương vị thơm ngon. Cái tên jin ganjang từng dùng để chỉ nước tương được ủ từ 3 đến 5 năm, nhưng ngày nay nó được dùng cho sản phẩm giá rẻ được sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, nếu bạn đang nấu ăn cần dùng nhiều nước tương như món ghẹ ngâm nước tương thì jin ganjang rất hữu ích.

    Giống như các loại bột đậu nành lên men khác, doenjang có vị mặn và vị ngọt umami. Nó sẫm màu hơn và mùi đậm hơn miso, nhưng nó không có vị hăng của bột đậu đen. Doenjang theo truyền thống được ủ trong hai năm, mặc dù quy trình công nghiệp ngắn hơn nhiều – và cũng giống như ganjang, một số doenjang hiện được làm bằng lúa mì nên sản phẩm có vị ngọt hơn.

    Ngày nay, hầu hết các sản phẩm doenjang phần lớn được sản xuất có thêm thành phần lúa mì và đa số mọi người cũng thích doenjang có vị ngọt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức hương vị doenjang cổ điển thì có thể tham khảo Sempio’s togul doenjang, một sản phẩm lên men tự nhiên sử dụng hạt đậu không biến đổi gen và được ủ trong hang động.

    Doenjang được sử dụng trong pha chế các loại sốt chấm hoặc tẩm ướp, nó cũng là loại gia vị quan trọng trong một số món canh, súp như doenjang jjigae. Đặc biệt, doenjang rất hợp với loại phô mai lâu năm.

    Doenjang cũng là thành phần chính trong ssamjang, một loại sốt chấm cho món thịt nướng cuốn lá mè. Công thức chế biến ssamjang là trộn một phần doenjang và một phần gochujang với hạt mè rang giã nhỏ, tỏi băm và một ít dầu mè. Doenjang cũng được dùng tương tự như miso ở một số cách, nếu bạn định thay thế nó trong các công thức nấu ăn có miso, hãy nhớ rằng doenjang đậm mùi hơn và mặn hơn nhiều.

    Gochujang (Tương ớt Hàn Quốc)

    Gochujang là một loại gia vị “sinh sau đẻ muộn” tại Hàn Quốc, vì ớt không được sử dụng rộng rãi trên bán đảo Triều Tiên cho đến những năm 1600. Gochujang được làm từ ngũ cốc, gochugaru, bột meju và muối, mang vị ngọt tự nhiên từ ngũ cốc lên men khiến gochujang trở thành loại gia vị lên men được xuất khẩu nhiều nhất tại Hàn.

    Các sản phẩm gochujang có chứa xi-rô bắp mang vị ngọt đậm hơn so với gochujang được làm theo cách truyền thống chứa jocheong, hoặc xi-rô gạo.

    Sản phẩm nổi bật: Chung Jung One’s sunchang gochujang

    Gochujang rất thích hợp cho các món xốt, nước chấm và gia vị banchan. Hãy thử mix gochujang với một ít dầu mè cho món bibimbap của bạn hoặc trộn với giấm để làm sashimi.

    Gajeun Yangnyeom – Thuật ngữ chỉ các công thức gia vị gia truyền

    Mỗi bà mẹ người Hàn đều có những cách pha trộn gia vị theo công thức gia truyền khác nhau, đó gọi là gajeun yangnyeom. Những loại “gia vị đa năng” này là thành phần không thể thiếu trong các loại banchan và nước sốt. Một công thức điển hình của một bà nội trợ Hàn Quốc dùng cho món banchan sẽ gồm hỗn hợp của jang, ớt bột, tỏi băm, hành paro băm và hạt mè rang.

    Gochugaru hay bột ớt Hàn Quốc có hương vị rất khác so với các loại ớt thông thường mà bạn biết tới. Ớt bột Hàn Quốc không cay quá gắt nhưng nó có độ nóng lâu hơn cùng với một chút vị ngọt. Có hai loại ớt bột trong ẩm thực Hàn: Ớt vảy được chủ yếu sử dụng trong muối kimchi, thêm vào lẩu, súp và ớt mịn dùng để tạo màu cho món ăn.

    Người Hàn Quốc rất kén chọn khi dùng bột ớt. Nhiều người sẽ tự trồng và phơi ớt vào đầu mùa thu, sau đó mang đến nhà máy địa phương để nghiền hoặc mua ớt khô tại nhà máy và xay tại chỗ. Một gợi ý khi chọn mua ớt bột: “Ớt được phơi nắng sẽ có màu sắc tươi sáng hơn và tự nhiên hơn, gochugaru sẫm màu hơn rất có thể đã được sấy khô bằng nhiệt, và hương vị của ớt cũng bị thay đổi “. Việc bảo quản gochugaru trong tủ đông sẽ giúp ớt bột giữ được hương vị thơm lâu hơn.

    Tỏi băm

    Người Hàn thường sử dụng đến nhiều tỏi trong việc nấu ăn, vì vậy thông thường họ sẽ nghiền cả đống tỏi trong một lần và trữ trong ngăn lạnh hoặc ngăn đông. Trước kia những bà nội trợ Hàn Quốc thường dùng chày và cối để giã giúp tỏi có nhiều nước hơn và phát huy được những đặc tính vốn có của nó.

    Ngày nay, họ thường dùng máy xay thực phẩm rồi trữ tỏi nghiền trong các túi khóa zip, để thuận tiện hơn, trước khi tỏi đông lạnh họ sẽ dùng cán dao khía sẵn vài đường và lấy ra sử dụng khi cần. Lần tới khi đi mua sắm tại các quầy gia dụng, bạn có thể tìm mua loại dao có cán làm bằng kim loại có mặt phẳng hoặc các loại dao có cán được thiết kế đặc biệt giúp ích cho việc giã tỏi.

    Daepa

    Daepa về cơ bản là một loại hành lá “khổng lồ”, hoàn toàn không phải là hành baro hay tỏi tây mà ở Việt Nam hay dùng. Hành baro dai hơn và khá ngọt khi nấu chín, trong khi daepa có mùi hấp dẫn hơn và thường được dùng cùng với tỏi. Người Hàn Quốc sử dụng phần thịt màu trắng và xanh lục nhạt có vị ngọt để làm gia vị, và phần lá có màu xanh đậm có mùi thơm hơn để nấu súp.

    Hạt mè rang

    Hạt mè rang nghiền hay còn được gọi là ggaesogeum. Bắt đầu bằng những loại mè nguyên hạt chưa rang được trữ trong tủ đông, các bà nội trợ Hàn Quốc sẽ rửa sạch chúng kĩ càng rồi để ráo. Họ cho biết việc rửa mè trước khi rang sẽ tạo ra sự khác biệt lớn và giúp cho hạt mè được to tròn. Nhẹ nhàng rang mè trong chiếc chảo ở lửa vừa cho đến khi nghe thấy tiếng nổ lách tách, cùng với đó là mè chuyển sang màu nâu nhạt và có mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp. Bạn có thể trữ hạt mè rang ở trong một cái lọ thủy tinh và nghiền bằng cối và chày mỗi khi sử dụng.

    Maesil cheong, hay si-rô mơ, đã trở nên phổ biến như một loại gia vị thay thế cho đường trong khoảng 30 năm trở lại đây, một phần do những lợi ích sức khỏe của mơ xanh ủ trong đường. Trong mọi trường hợp, nói theo một cách hoa mĩ thì maesil tạo nên một nét chấm phá cho món ăn, tương tự như giấm.

    Nếu bạn có thể mua được trái mơ xanh vào mùa xuân, bạn có thể tự làm theo công thức: Trộn mơ và đường bằng nhau trong lọ, và để xi-rô hình thành tự nhiên trong một vài tháng.

    Dầu mè hay chamgireum đem lại mùi thơm tuyệt vời cho món ăn. Bạn nên mua dầu mè với ngày sản xuất mới nhất và bảo quản tủ lạnh sau khi mua. Deulgireum hay dầu hạt tía tô cũng là một loại dầu thường được sử dụng trong nấu ăn có mùi nhẹ hơn so với dầu mè. Bạn có thể sử dụng cả hai trong nấu ăn, nhưng thường là sử dụng chúng để rưới lên sau khi nấu xong để mang lại kết quả tốt nhất.

    Giấm

    Tốt nhất là bạn nên trữ sẵn một chai giấm tại tủ bếp vì sẽ luôn có lúc cần tới nó. Giấm không chỉ dùng với ganjang và gochujang trong các gia vị làm banchan, người Hàn còn sáng tạo ra cho-gochujang (một loại tương ớt chua ngọt mix giữa gochujang và giấm) dùng để ăn với món cá sống hoặc các loại rau luộc.

    Rượu nấu ăn

    Người Hàn thường sử dụng rượu nấu ăn để khử mùi tanh từ thịt, cá bởi họ đặc biệt không thích mùi tanh từ đồ sống. Đối với món galbi (món sườn heo tẩm ướp), họ thậm chí còn ngâm nó trong nước lạnh qua đêm để giảm bớt mùi tanh. Để giải quyết vấn đề này, người Hàn thường dùng cheongju – một loại bia ABV tầm trung tương tự như rượu sake, nếu không bạn có thể thay thế bằng rượu soju hoặc vodka.

    Jeot (các loại hải sản muối lên men)

    Jeot cũng được sử dụng trong các công thức muối kimchi. Nếu bạn sử dụng muối, thì kimchi chỉ có độ mặn, còn nếu sử dụng jeot thì sẽ có được vị mặn ngọt hài hòa sâu sắc hơn.

    Jeot được bán ở cả dạng xác, dạng nước và cả dạng rắn sệt lại. Trong đó, hai loại jeot phổ biến nhất là myeolchi jeot (nước mắm cá cơm) và gganari aekjeot (mắm cá cát).

    Các loại jeot dạng nước có thể được mix cùng với nước tương hoặc có thể thay thế hoàn toàn, đặc biệt là trong các món canh, súp hải sản chẳng hạn như miyeok-guk (canh rong biển). Nước mắm Hàn Quốc được đánh giá là có mùi vị rõ ràng và đậm đà hơn nước mắm của Thái Lan và Việt Nam.

    Bước đầu khi tập tành nấu các món Hàn, bạn tốt nhất nên sắm cho mình loại saewoo jeot, hay còn gọi là mắm tép. Saewoo jeot được làm từ hàng trăm con tép nhỏ màu hồng được đóng trong các hủ thủy tinh hoặc nhựa và chúng có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong nhiều năm. Saewoo jeot là loại jeot có vị nhẹ nhất, tuy nhiên nó cũng là loại có vị ngọt nhất do được làm từ tép. Mắm tép được sử dụng trong chế biến kimchi, trứng hấp, bí xào hoặc thậm chí có thể dùng ăn kèm trong món mì gói quen thuộc.

    Nguyên liệu nước dùng

    Cá cơm khô

    Cá cơm khô được chia và sử dụng theo size tại Hàn. Khi nói tới các loại nước dùng thì lời khuyên là bạn nên chọn cá cơm khô loại lớn, kích thước cỡ ngón tay út hoặc to hơn một chút, trong khi cá cơm nhỏ được dùng cho banchan. Hãy chọn những con cá cơm không bị nát hay xước xát, nếu kĩ tính hơn một chút thì cắt bỏ phần đầu và ruột để nước dùng không bị đắng.

    Dasima

    Dasima trong tiếng Nhật còn gọi là kombu, loại tảo biển khô trong hình dạng từng bản to hoặc cắt nhỏ là nguyên liệu trong các loại nước dùng. Khi mua dasima về, bạn có thể sơ chế bằng cách dùng chiếc khăn ẩm lau sạch bụi và bột trắng bám trên bề mặt. Thực hiện bằng cách lau sẽ tốt hơn việc rửa bằng nước vì tảo sẽ trở nên nhầy hơn khi gặp nước.

    Một mẹo khi nấu nước dùng là luôn luôn nấu dasima cùng với một loại thực phẩm protein như cá cơm, mà không nên chỉ nấu mỗi tảo bẹ. Glutamate có trong tảo bẹ khi kết hợp với các phân tử protein sẽ đem lại vị ngọt đặc biệt cho nước dùng. Để đa dạng hương vị hơn, bạn có thể kết hợp với nấm hương khô, củ cải trắng, lá daepa xanh, đầu cá minh thái khô và hành tây, chắc chắn nước dùng sẽ rất ngon.

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Chương Trình Nấu Ăn Nhìn Thôi Đã Thấy Bụng Cồn Cào
  • Thực Đơn Cơm Văn Phòng Cao Cấp Dễ Làm
  • Tìm Việc Làm Đầu Bếp Nấu Cơm Văn Phòng Tuyển Dụng Lương Cao
  • Khóa Học Nấu Cơm Văn Phòng, Giá: Liên Hệ, Gọi: 0964 174 400, Quận Cầu Giấy
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Văn Phòng Cần Những Gì?
  • Các Món Ăn Truyền Thống Của Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé
  • Tuyển Tập 10 Món Trứng Cuộn Ăn Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Trứng Cuộn Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Miệng
  • Điểm Mặt 10 Loại Bánh Truyền Thống Trung Quốc
  • Cách Làm Bánh Trứng Ăn Phát Là Nghiền Ameovat.com
  • Nhắc đến thành phố Bắc Kinh nổi tiếng người ta sẽ nghĩ ngay tới món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng. Đây là một món ăn truyền thống Trung Quốc đã có từ lâu đời và được cho là xuất hiện dưới nhà Nguyên – đây cũng chính là một món ăn yêu thích của các bậc vua chúa thời xưa.

    Không chỉ là một món bánh điểm tâm của Trung Quốc mà món ăn này còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Đối với những người dân Trung Hoa họ xem sủi cao là một món ăn mang lại may mắn bởi chúng có hình dáng giống như những đồng tiền cổ và là biểu tượng cho sự giàu có và phồn thịnh.

    Nhắc đến các loại bánh ngọt Trung Quốc chắc chắn người ta sẽ không thể quên món bánh tố nổi tiếng. Vào những dịp Lễ Tết, đặc biệt là Tết Nguyên Đán, các thành viên trong gia đình thường sum vây bên mâm cơm gia đình trong đó chắc chắn sẽ không thể thiếu món bánh tố này.

    Có lẽ vì do chịu ảnh hưởng bởi địa hình cũng như khí hậu giá lạnh chính vì vậy mà những món ăn ở vùng Tứ Xuyên thường khá cay và nóng. Nhắc đến đây người ta sẽ nghĩ ngay ra món đậu sốt Tứ Xuyên vô cùng thơm ngon hấp dẫn, được thưởng thức món ăn nổi tiếng Trung Quốc này vào những hôm thời giá rét chắc chắn sẽ vô cùng tuyệt vời.

    Mặc dù khi tên gọi bạn sẽ thấy không ngon miệng cho lắm thế nhưng nếu như đã được thưởng thức món ăn này rồi thì đảm bảo bạn sẽ không thể quên được. Đây là một món ăn bình dân và được chế biến ở mỗi vùng lại có những hương vị khác nhau. Nơi nổi tiếng với món đậu phụ thối chính là tỉnh Hồ Nam, Thiệu Hưng…

    Nhắc đến ẩm thực Trung Hoa sẽ thật thiếu xót nếu như bạn bỏ qua món thịt lợn chua ngọt – đây là một món ăn truyền thống và quen thuộc đối với người dân ở nơi đây, nhất là ở vùng Quảng Đông, Trung Quốc.

    Tưởng chừng như là một món ăn hiện đại thế nhưng cơm chiên Dương Châu trên thực tế đã bắt đầu xuất hiện từ thời nhà Thanh và được nhiều người yêu thích cho đến tận bây giờ. Một điều đặc biệt là hầu hết các nhà hàng ở Trung Quốc trong thực đơn đều sẽ phục vụ món ăn này.

    Nếu như là một tín đồ của các bộ phim cổ trang Trung Quốc thì chắc chắn bạn sẽ thấy món màn thầu xuất hiện rất nhiều và phổ biến. Màn thầu được biết đến là bánh bao và được hấp nóng trong xưởng. Trước đây màn thầu chỉ là những chiếc bánh bao chay thế nhưng hiện nay chúng lại được chế biến với nhiều loại nhân khác nhau như thịt xá xíu, trứng muối….

    Nói đến các món ăn truyền thống của Trung Quốc chắc chắn người ta sẽ không thể bỏ qua món thịt kho Đông Pha nức tiếng. Đây không phải là một món ăn nổi tiếng với vùng đất nào mà đơn giản chúng được đặt tên theo nhà thơ Tô Đông Pha – người đã chế biến ra món ăn này lần đầu tiên.

    Món mì xào Phúc Kiến bắt nguồn từ miền Nam Trung Quốc cho những người thủy binh Phúc Kiến chế biến và sáng tạo từ những sợi mì thừa trong nhà máy. Cho đến tận bây giờ đây vẫn là một trong các món ăn truyền thống của Trung Quốc được nhiều người yêu thích và muốn thưởng thức.

    Nhiều người thường lầm tưởng rằng món hoành thánh với sủi cảo là giống nhau thế nhưng trên thực tế chúng lại khác nhau hoàn toàn đó. Nếu như sủi vảo có lớp vỏ ngoài màu trắng đục và thường được hấp chín và ăn kèm cùng súp hoăc nước canh thì hoành thánh lại được chiên lên vô cùng thơm ngon.

    Hoành Thánh là một món ăn Trung Quốc có nguồn gốc từ Quảng Đông với phần nhân gồm thịt, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ. Hoành thánh thường được chiên giòn tan bên ngoài bên trong rất thơm và được ướp đậm đà, khi ăn có thể thưởng thức cùng các loại nước chấm hoặc ăn cùng mì vằn thắn cũng rất ngon.

    Chắc chắn bạn sẽ phải thắc mắc vì sao món ngon Trung Quốc này lại có tên gọi độc đáo như vậy phải không? Thực chất đây là một câu chuyện khá đơn giản và hóm hỉnh, không phải xuất phát từ bất kì giai thoại nào mà chỉ là trước đây món này có tên gọi là “Phúc Thọ Toàn” thế nhưng trong tiếng Quảng Đông lại được phát âm hơi giống với “Phật Nhảy Tường” chính vì vậy mà từ đó nhiều người đã gọi món ăn này với tên gọi hết sức thú vị này.

    Món trứng bách nhật hay còn gọi là trứng nghìn năm là một trong các món ăn truyền thống ở Trung Quốc mà nhất định bạn phải thưởng thức một lần. Trứng được bảo quản dưới một lớp bầu và vôi, trấu. Sau một khoảng thời gian dài, thường là vài tháng lòng đỏ của trứng sẽ có màu xanh lục đậm, lòng trắng có màu cam hoặc nâu đậm, khi ăn bạn sẽ thấy có vị hơi mằn mặn.

    Nhắc đến các món ăn truyền thống của Trung Quốc phổ biến hàng ngày người ta sẽ nghĩ ngay đến món hạt dẻ rang thơm lừng, đặc biệt thích hợp khi ăn vào mùa đông giúp xua tan đi cái giá lạnh. Hạt rẻ có mặt ở nhiều nơi, tuy nhiên vùng đất được xem là quê hương của món này chính là các khu vực xung quanh Bắc Kinh, nhất là Phùng Sơn, đây là một trong các đồ ăn vặt Trung Quốc được nhiều người yêu thích.

    Nếu phải kể tên một món ăn vặt Trung Quốc chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cái tên kẹo hồ lô. Đây là một món ăn đã có từ rất lâu đời, chính vì vậy mà trong các bộ phim kiếm hiệp ngày xưa bạn sẽ thấy chúng xuất hiện khá phổ biến trên đường phố.

    Một trong các món canh hầm của người Hoa truyền thống chắc chắn sẽ không thể thiếu món canh Yan Du Xian. Đây là một món ăn phổ biến ở sông Trường Giang vào mỗi mùa xuân, nhất là vào dịp lễ Tết. Canh được nấu từ măng, thịt, đậu phụ cùng với một chút rượu thơm và đem hầm trong nhiều giờ đồng hồ.

    Lẩu cừu là một trong những món ngon trong ẩm thực của Trung Quốc chắc chắn phải kể đến món lẩu cừu hảo hạng, đây là một món ăn truyền thống và được dùng vào mỗi dịp lập đông. Nồi nước lẩu được ninh từ xương cừu chính vì vậy chúng có vị đặc biệt thơm ngon và rất ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Trứng Hấp Đơn Giản Dễ Làm Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng
  • 29+ Món Ngon Đài Loan Và Chỗ Ăn Ngon Rẻ Tại Đài Loan Khi Đi Du Lịch Tự Túc
  • 6 Món Ăn Đài Loan Ngon Khó Cưỡng Không Thể Bỏ Qua
  • 10 Gia Vị Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Trung Quốc Và Nga

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Học Úc Năm Ngành Đầu Bếp
  • Du Học Trung Quốc Ngành Marketing
  • Du Học Trung Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang
  • Nên Chọn Nước Nào Để Đi Du Học Nghề Đầu Bếp?
  • Hướng Đi Mới Du Học Hàn Quốc Ngành Nấu Ăn Chỉ Với 2 Năm
  • Gia vị trong ẩm thực Nga

    Ẩm thực Nga đa dạng với sự ảnh hưởng từ phía bắc và nam châu Âu, Siberia và Đông Á. Các loại gia vị cơ bản luôn xuất hiện trong thực phẩm Nga là tỏi, cải ngựa, thì là, rau mùi tây, lá nguyệt quế và đinh hương. Mãi về sau các loại gia vị như gừng, rau mùi, quế, nghệ tây mới được thêm vào và trở nên phổ biến.Trong đó, tỏi luôn đứng đầu danh sách các loại gia vị và thảo mộc không thể thiếu trong thực phẩm Nga. Dễ bảo quản để sử dụng trong nấu ăn mùa đông, tỏi mang lại hương vị phong phú cho nhiều món ăn như nấm nướng sốt kem chua kiểu Nga, măng tây sốt ngải giấm, cơm cừu Pilaf… với mùi vị ấn tượng không thể nào quên, lại rất dễ trồng trong nhà, rau mùi tây là một thành phần quan trọng trong món súp Borscht nổit iếng.

    Trung Quốc và những loại gia vị quen thuộc

    Muối là loại gia vị không thể thiếu được sử dụng trong hầu hết các món ăn ở Trung Quốc với tác dụng loại bỏ mùi tanh của cá, khử trùng thực phẩm và ngăn không cho thức ăn bị hỏng. Tiếp đến là xì dầu – loại gia vị truyền thống và được sử dụng trong mọi món ăn Trung Quốc, đặc biệt là các món xào. Xì dầu thường được làm từ đậu nành, lúa mì và cám lúa mì. Xì dầu chủ yếu được sử dụng để xào để thêm hương vị cũng như là một loại nước chấm. Còn hắc xì dầu chủ yếu được sử dụng để ướp thịt và thêm màu sắc cho các món ăn.

    Ngoài ra còn có nước sốt hàu được làm từ hàu, đường, nước tương, bột mì và nước, thường được sử dụng để nấu thịt và rau xào. Sốt hàu là loại gia vị không xa lạ gì với khách du lịch Trung Quốc, nó rất phổ biến trong ẩm thực Quảng Đông. Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến dầu mè.Có nguồn gốc từ hạt vừng, dầu mè thường có màu đỏ nâu, có mùi thơm và hương vị hấp dẫn. Dầu mè chủ yếu được sử dụng để ướp, xào hoặc thêm vào nước sốt và nước chấm. Một loại gia vị nổi tiếng khác là bột ngũ vị. Đây là sự pha trộn của năm thành phần: đinh hương, hạt tiêu Tứ Xuyên, thì là, quế Trung Quốc, và quả hồi. Với hương vị độc đáo đủ chua, đắng, cay, ngọt và cay, bột ngũ vị rất được ưa chuộng trong ẩm thực Trung Quốc cho món thịt bò om và súp. Ngoài ra còn có các gia vị khác như: hạt tiêu Tứ Xuyên, bột ớt, bột đậu nành, giấm gạo.

    An Khanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập Những Cuốn Sách Dạy Nấu Món Ăn Ngon Nhất Không Thể Bỏ Qua
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Hoa
  • Dạy Nấu Ăn Món Hoa
  • Dạy Nấu Món Trung Tại Hà Nội
  • Học Nấu Các Món Ăn Trung Hoa
  • Tổng Hợp Link Các Loại Gia Vị Phổ Biến Trong Món Ăn Trung Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh 5 Youtuber Nấu Ăn Trung Quốc Nổi Tiếng
  • Xuất Xứ Hình Thể Món Ăn Trung Quốc
  • Từ Vựng Tiếng Anh Về Dụng Cụ Nhà Bếp
  • Những Bài Luận Tiếng Anh Nói Về Sở Thích Của Bản Thân (P5)
  • Khám Phá Những Từ Vựng Tiếng Anh Về Gia Vị Độc Đáo
  • CÁC LOẠI GIA VỊ ĐẶC TRƯNG

    Ớt được sử dụng cho các món ăn Trung Hoa thường chế biến thành 2 loại: ớt khô và dầu ớt. Ớt sẽ giúp mang lại màu sắc đỏ vàng bắt mắt và vị cay kích thích khẩu vị người dùng.

    Hoa tiêu hay còn được biết đến là hạt tê, thường được sử dụng trong các món ăn Trung Quốc, đặc biệt là các món lẩu. Hạt tê khi ăn sẽ làm cho bạn có cảm giác tê và nóng ở đầu lưỡi.

    Hồi là loại gia vị được sử dụng trong các món hầm, mang lại vị thơm, ấm. Thường được người Trung Quốc dùng ninh nước bò hầm hoặc heo hầm.

    Tỏi là loại gia vị phổ biến ở nhiều nước chẳng hạn như Việt Nam. Tỏi giúp cho món ăn được dậy mùi và tăng cảm giác thèm ăn.

    Xì dầu có 2 loại: nhạt và đậm. Loại đậm thường để món ăn có màu sắc đẹp hơn còn loại nhạt được dùng để làm gia vị nêm. Xì dầu dường như gắn liền với đời sống của người Trung Quốc và dùng để chế biến nhiều món từ xào, dùng để chấm, kho,…

    Các loại dấm đen thường hay bắt gặp khi bạn ăn các món dimsum tại nhà hàng Hoa. Loại giấm đen này tốt hơn so với giấm trắng và còn có công dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

    Các món ăn Trung Hoa đều mang lại hương vị cay nóng và gừng là một nguyên liệu giúp cho loại hương vị ấy càng thăng hoa. Gừng giúp ấm người, lại có công dụng khử mùi tanh và tạo nên mùi hương đặc trưng cho món ăn.

    Hành lá, giống như tỏi, đã phổ biến và quen thuộc ở rất nhiều quốc gia. Ở Trung Quốc, hành lá cũng là gia vị rất được yêu thích và thường xuyên bắt gặp, cho dù là để làm món chính hay là trang trí nhằm tăng thêm màu sắc cho món ăn.

    CÁC LOẠI GIA VỊ ĐÃ QUA CHẾ BIẾN

    Đây là loại sốt rất được ưa chuộng và được sản xuất rất nhiều. Một trong số những hãng có loại sốt này nổi tiếng nhất có thể kể đến Laoganma. Bên cạnh việc tăng màu sắc và vị cay, sốt dầu ớt cũng được kết hợp thêm với nhiều loại gia vị và rau củ khác nhau để tạo thành những loại sốt mới vô cùng khác biệt. Ngoài ra sốt dầu ớt cũng chính là một trong những dấu hiệu nhận biết dễ thấy nhất của món ăn Trung Hoa.

    Bên cạnh sốt dầu ớt, loại sốt dầu mè có mùi thơm đậm đặc trưng, khiến món ăn dậy mùi và kích thích khẩu vị. Sốt dầu mè có thể kết hợp với nhiều món khác nhau như khó hay làm nước chấm. Đây là loại sốt dễ ăn và là một sự lựa chọn khá tốt nhưng mùi dầu mè rất mạnh nên cần khống chế tốt liều lượng để tránh làm át hết mùi các loại thức ăn khác.

    Sốt tương đen là loại sốt có màu nâu sậm, vị ngọt nhẹ, kết cấu khá sánh và không có vị cay quá đậm. Loại sốt này thường dùng để làm sốt chấm hoặc dùng cho việc tẩm ướp. Một trong số những món ăn trứ danh gắn liền với loại sốt tuyệt vời này chính là đặc trưng của Trung Quốc, vịt quay Bắc Kinh.

    Sốt dầu hào có kết cấu sệt, màu nâu khá trong và chiết xuất từ hàu. Sau khi chiết xuất, dầu hàu sẽ được chế biến và thêm vào các loại gia vị để giúp món sốt này được hoàn thiện nhất. Dầu hàu có tác dụng dùng để làm gia vị nêm thêm cho món ăn, tạo màu sắc đẹp và tăng thêm hương vị.

    TỔNG HỢP LINK ORDER GIA VỊ TRUNG

    https://hanshijinsp.m.tmall.com/

    https://jixiangjusp.m.tmall.com/

    https://mengxinshipin.m.tmall.com/

    https://twksp.m.tmall.com/

    https://xianhuo.m.tmall.com/

    https://mengshidai. m.tmall.com/

    https://haidilao.m.tmall.com/

    Làm thế nào để đặt hàng từ các link shop ở trên về Việt Nam?

    Để có thể mua được các sản phẩm từ các link shop ở trên, bạn chỉ cần tạo tài khoản trên website www.ali33.vn rồi đặt hàng bình thường. Bạn chỉ cần đặt cọc, việc còn lại chúng tôi sẽ thanh toán và vận chuyển hàng về tận nơi cho bạn.

    Công ty TNHH Việt An Logistics là công ty chuyên đổi tiền tệ, nạp tiền Alipay, Chuyển tiền Wechat, thanh toán hộ taobao, 1688, tmall … hàng đầu tại TPHCM. Khách hàng nhận được nhiều ưu đãi khi đổi tiền số lượng lớn. Ngoài dịch vụ đổi tệ, công ty còn có các dịch vụ khác như vận chuyển hàng quảng châu, mua hộ taobao, 1688, tmall, alibaba vận chuyển về Việt Nam. Nhận ký gửi hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

    – Hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm hoàn toàn miễn phí

    – Chi phí mua hộ chỉ từ 1% rẻ nhất thị trường

    – Chi phí vận chuyển chỉ từ 9k/1kg về tới kho Hà Nội, chỉ từ 14k/kg khi về kho TPHCM

    – Đền tiền 100% khi hàng thất lạc. Bảo hiểm hàng hoá đền bù 100% khi hàng hư, bề, thất lạc

    – Hàng về từ 3-7 ngày liên tục quanh năm.

    – Nhận order taobao dù chỉ 1 sản phẩm

    – Chuyển tiền với tỉ giá và chi phí tối ưu nhất

    – Quý khách chỉ mất khoảng 10 phút để có thể chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc

    – Chuyển tiền có hóa đơn chứng từ đầy đủ

    – Người nhận tiền có thể nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng hoặc tiền mặt một cách vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

    – Cam kết hoàn tiền 100% nếu không hoàn thành giao dịch chuyển tiền

    Địa chỉ: 435/6 Nguyễn Tri Phương, P6, Quận 5

    Hotline: 0815881688

    Website: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ăn Trung Quốc Nghe Tên Đã Thấy Ngon
  • Các Món Đãi Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà Ngon & Hấp Dẫn
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Quận Thủ Đức
  • Danh Sách Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Thủ Đức Ngon Và Rẻ
  • Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 12 Tphcm
  • Khóa Học Nấu Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng
  • Đổi Vị Với Mì Quảng Giò Heo Xứ Quảng
  • Cách Nấu Mì Quảng Lươn Ngon Bổ Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Cực Dễ
  • Như chúng ta biết Trung Quốc là một đất nước vô cùng rộng lớn với một nền ẩm thực hết sức đa dạng, món Trung không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu tươi và khá nhiều vị thuốc như kỷ tử, táo đỏ, đương quy…Chính vì vậy mà học nấu món Trung không hề dễ dàng, nhất là học nấu món Trung chuyên nghiệp để trở thành Đầu Bếp trong các nhà hàng Trung Quốc.

    Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên muốn học các phương pháp chế biến món ăn Trung Quốc phong phú, hấp dẫn Trường Cao đẳng Văn Lang liên tục tổ chức các khóa dạy nấu món Trung từ cơ bản đến chuyên sâu.

    Thông tin Khóa học nấu ăn Trung Quốc

    Home

    Học nghề

    Khóa học nấu ăn Trung Quốc

    Học phí:

    6.000.000

    Thời lượng học:

    16 buổi

    Ca học:

    Sáng, chiều, tối các ngày trong tuần

    Đơn vị cấp bằng, chứng chỉ:

    Cao Đẳng Văn Lang

    Địa điểm học:

    Hà Nội  

    Số 457 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

    Khóa học nấu ăn Trung Quốc đã có

    34

    học viên đăng ký trong 10 ngày qua, bạn hãy là người tiếp theo

    ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Người yêu thích nấu ăn muốn học món Trung, tìm hiểu, khám phá văn hóa ẩm thực Trung Quốc
    • Các bạn trẻ có cơ hội đi du học, làm việc tại nước ngoài, Trung Quốc
    • Người nội trợ muốn học nấu ăn để bổ sung thực đơn cho gia đình
    • Các bạn muốn mở quán kinh doanh quán ẩm thực Trung Quốc

    NỘI DUNG KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại sốt

    Phần 2: Học các món chính – Nấu ăn món Trung Hoa

    Phần 3: Học các món về mỳ

    Phần 4: Học các món về nướng

    ƯU ĐIỂM KHI THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Đội ngũ Giảng viên hàng đầu đến từ các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, là những Bếp Trưởng giàu kinh nghiệm, giúp học viên nắm vững các kỹ năng chuyên môn cũng như truyền đạt bí quyết làm nên hương vị món Trung đặc trưng nhất
    • Phương pháp giảng dạy thực nghề, chú trọng rèn luyện cho học viên các kỹ năng cần thiết khi chế biến các món Hoa
    • Lý thuyết và thực hành được giảng dạy song song với nhau, giúp học viên không chỉ thạo nghề mà còn vững kiến thức nền
    • Học viên được thực hàng trong gian bếp chuẩn, với đầy đủ thiết bị, công cụ, dụng cụ thực hành
    • Hỗ trợ toàn bộ nguyên vật liệu chất lượng cho việc thực hành

    KỸ NĂNG NHẬN ĐƯỢC SAU KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm
    • Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa
    • Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn
    • Cách chế biến các món ăn Trung Hoa
    • Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món Trung Hoa
    • Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

    QUYỀN LỢI SAU KHI THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

      • Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ “Kỹ thuật chế biến món Trung Hoa” do trường CĐ Văn Lang cấp có giá trị trên toàn quốc.
      • Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học “ Bếp Trưởng Bếp Hoa”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian
  • Bật Mí Cách Nấu Phở Chay Với Nước Dùng Ngọt Vị
  • 8 Quán Ăn Chay Thanh Tịnh Ở Bến Tre Bạn Nên Thử
  • Nồi Nấu Phở Điện – Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp – Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Bếp Top
  • #hướng Dẫn 9+ Cách Làm Pate Cho Mèo Ngay Tại Nhà