Rượu Nấu Ăn Là Rượu Gì ? Các Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Thông Dụng Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Không Thể Thiếu Của Ẩm Thực Nhật Bản
  • Rượu Nấu Ăn Và 4 Điều Hữu Ích Cho Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen
  • Ăn Thịt Thú Hoang Dã
  • Top Những Vlogger Ẩm Thực Trung Quốc Hớp Hồn Mọi Tín Đồ Ăn Uống
    1. rượu nấu ăn là rượu gì ? Các loại rượu dùng trong nấu ăn thông dụng nhất

    Rượu nấu ăn là rượu gì?

    Rượu nấu ăn là loại rượu được sử dụng như một nguyên liệu dùng trong nấu nướng / tẩm ướp, tuy nhiên không phải tất cả các loại rượu đều có thể dùng làm gia vị nêm nếm được. Công thức nấu ăn có thêm gia vị rượu sẽ làm món ăn thêm phần đậm đà, mùi thơm tinh tế và màu sắc bắt mắt hơn. Ngoài ra, nhờ rượu có thể khử mùi một số món ăn, làm món ăn mau chín và mềm hơn.

    Một số công dụng của rượu nấu ăn mà chúng ta nên biết

    Ngoài ra, rượu còn một số công dụng tốt trong chế biến và bảo quản thức ăn như sau :

    Trong chế biến thức ăn, rượu có khả năng làm mất mùi tanh của thịt lợn, làm chín cơm khi còn sống, giảm vị chua của giấm ( nếu lỡ tay bỏ quá nhiều giấm, bạn có thể cho một xíu rượu để điều hòa lại hương vị)

    Trong bảo quản thức ăn : dùng rượu bảo quản thịt mà không cần tủ lạnh ( trong trường hợp không có tủ lạnh), có thể bảo quản được 2 – 3 ngày. Rượu giúp cho thịt gà, vịt không bị nhợt màu

    Các loại rượu dùng trong nấu ăn thông dụng nhất

    Rượu trắng, rượu vang trắng hay rượu vang đỏ tùy vào từng món ăn mà các đầu bếp biết cách sử dụng sao cho phù hợp và tỷ lệ dùng, dùng khi nào trong quy trình chế biến món ăn. Các loại rượu thông dụng dùng trong nấu ăn là những loại thường có nồng độ thấp hoặc trung bình như rượu trắng, rượu vang trắng, rượu vang đỏ. Cụ thể như sau:

    Rượu vang trắng cho món hải sản

    Rượu vang trắng phù hợp để làm nước sốt khi nấu các loại hải sản như nghêu, sò, tôm, cua,… Nên lưu ý là sau khi cho rượu vang trắng vào khoảng 5 phút thì tắt bếp để giữ được hương thơm và vị đặc trưng của rượu. Ngoài ra, các loại rượu vang trắng có mùi trái cây như Gewurztraminer, Riesling, Viognier… còn có tác dụng cân bằng vị cay nồng cho món ăn.

    Rượu vang đỏ ngọt cho món thịt đỏ, sốt ngọt, món tráng miệng

    Rượu vang đỏ có vị ngọt phù hợp trong chế biến và gia vị nêm nếm thì chúng ta sử dụng theo nguyên tắc “vang đỏ đi với thịt đỏ”. Do đó, rượu vang đỏ sẽ được dùng khi sơ chế, tẩm ướp các loại thịt như thịt bò, thịt cừu… ở châu âu, người ta chuyên dùng rượu vang đỏ này để chế biến món sốt vị chocolate, bánh chocolate hoặc bò bít tết phô mai.

    Dùng rượu vang khử mùi tanh

    Các loại rượu vang đỏ với trắng thì có công dụng tuyệt vời trong việc khử mùi tanh của cá thịt, là loại có giá thành thấp và dễ dàng sử dụng trong các quy trình chế biến.

    Rượu gạo để tẩm ướp, cho món nướng, bí quyết nấu ăn

    Rượu gạo cũng là loại được các chuyên gia đầu bếp tin và khuyên dùng nhiều nhất là loại rượu gạo nếp, phù hợp dùng làm sốt giấm cá, làm sốt tẩm ướp BBQ. Có hai loại rượu gạo cơ bản chủ yếu là của Trung Quốc và Nhật Bản, ở các nước này người ta sử dụng rượu dùng trong chế biến và nêm nếm thức ăn vừa tốt cho sức khỏe và vừa đảm bảo hương vị làm món ăn thêm phần ngon miệng.

    Rượu vang ngọt cho món bánh, món tráng miệng

    Vang ngọt bùi phù hợp làm siro cho các món tráng miệng có hạt hạnh nhân, caramel và kem vani. Người ta dùng loại này thông dụng trong các món tráng miệng và bánh, dùng với tỷ lệ ít – dạng điểm xuyến cho có mùi vị đậm đà và ngọt bùi hơn cho món ăn.

    Lưu ý khi dùng rượu trong nấu ăn

    Bạn có thể tận dụng tối đa các công dụng của rượu để dùng trong nấu ăn và làm các loại bánh. Dĩ nhiên, không thể dùng một cách tùy tiện tất cả các loại rượu trong tất cả các món ăn mà tùy vào từng món ăn mà có cách dùng loại rượu nào cho phù hợp. Nhằm tăng thêm phần đậm đà, tinh tế và “gây thương nhớ” cho món ăn đó.

    Qua bài viết này, hy vọng cung cấp thêm được thông tin hữu ích cho bạn về các loại rượu nấu ăn thông dụng hiện nay.

    ♦ Mua bình ngâm rượu chum ngâm rượu, tìm hiểu về các loại rượu ngâm tất tần tật về rượu hãy tham khảo tại : binhngamruoure.com

    Rượu mai quế lộ nổi tiếng làm tăng hương vị cho món ăn

    Bên cạnh những loại rượu thông dụng hiện nay thì chúng ta còn có thể kết hợp các nguyên liệu, hương vị để ngâm với rượu dùng trong nấu ăn tạo sự độc đáo riêng. Rượu ngâm nổi tiếng trong ẩm thực không thể không nhắc đến rượu Mai quế lộ.

    Rượu Mai Quế Lộ là một loại rượu thơm có nguồn gốc từ Trung Quốc, khá phổ biến ở nước ta và có rất nhiều công dụng, đặc biệt là giúp làm tăng hương vị cho các món ăn. Rượu Mai Quế Lộ có hương thơm, vị ngọt pha chút đắng cùng mùi thơm nồng của quế, hồi, đinh hương, được sử dụng làm hương liệu, gia vị cho một số món ăn, giúp cho món ăn thêm thơm ngon.

    Ngâm rượu thuốc rượu bổ, rượu trái cây bằng chum vò sành sứ làm tăng hương vị và giúp loại bỏ độc tố sinh ra trong quá trình ngâm

    Bình ngâm rượu gốm sứ tráng men đẹp vẽ thủ công tranh dân gian có nhiều kích cỡ

    NẾU BẠN MUỐN MUA BÌNH NGÂM RƯỢU , CHUM SÀNH NGÂM RƯỢU CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT, HÃY GHÉ THĂM CỬA HÀNG BÌNH NGÂM RƯỢU RẺ CỦA CHÚNG TÔI .

    ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG BÌNH NGÂM RƯỢU TẠI TPHCM:

    ” Q TÂN BÌNH : 21 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình, TPHCM

    ” QUẬN 7 : 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Q7

    ” Q TÂN PHÚ : 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM

    ” QUẬN 1 : 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

    ” Cửa hàng chi nhánh tại ĐÀ NẴNG :

    27B Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

    SỐ ĐIỆN THOẠI HOTLINE TƯ VẤN – MUA HÀNG:

    ☏ TPHCM: 0938 309 713

    ☏ Đà Nẵng : 0915 599 363

    --- Bài cũ hơn ---

  • Video Ẩm Thực Của ‘thánh Nữ Nấu Ăn’ Lý Tử Thất Gây Tranh Cãi
  • Loạt Video Mỹ Thực Của Người Trẻ Trung Quốc “bỏ Phố Thị Về Làng Quê”: Hấp Dẫn Đến No Căng Cả Mắt
  • Ba Cô Nàng Ẩm Thực Trung Quốc ‘làm Mưa Làm Gió’ Cộng Đồng
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Thủ Đức, Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Thủ Đức
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Tphcm
  • Các Loại Rượu Vang Dùng Để Nấu Ăn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Đến Thánh Nấu Ăn Arumugram Của Ấn Độ Chưa?
  • Đầu Bếp Tiếng Anh Là Gì: Khái Niệm Và Những Điều Cần Lưu Ý
  • Nấu Ăn Ngon Bằng Bếp Điện Từ Giovani
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Bằng Bếp Điện Từ Chefs
  • Trẻ Em Cần Biết Gì Khi Đang Đi Học?
  • Rượu vang ngoài là một thức uống được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích. Nhưng rượu vang có rất rất nhiều lợi ích mà con người có thể còn chưa khám phá hết. Cũng trong lĩnh vực thực phẩm thì rượu vang còn giữ vai trò như là một loại gia vị, một chất xúc tác để chế biến các món ăn thêm ngon hơn, đậm đà hơn.

    Rượu vang trắng và đỏ không ngọt

    Đây là những chai rượu được lên men còn giữ lại một lượng đường rất thấp. Một số loại ngọt có thể kể tới như: Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling, Sauvignon…Đối với vang đỏ thì thích hợp để chế biến một số món như: sốt trứng, Bourguignonne, Beurre Rouge…Còn vàng trắng thì bạn hãy dùng để nấu những món như: sốt kem, súp rau củ quả và các món xào.

    Rượu vang không ngọt vị bùi

    Vang có vị bùi có đặc điểm là trong nó chứa nồng độ cồn ABV rất cao, vì vậy nếu dùng để chế biến thức ăn sẽ cho ra một mùi vị rất đậm đà và hấp dẫn hơn. Hầu hết những chai vang này sẽ có thể bảo quản rất lâu dù đã mở nút bần ra. Nếu được bảo quả trong tủ lạnh thì có thể sử dụng được trong thời gian 6 tháng. Một số chai điển hình có thể kể tên như: Marsala, Madeira, Dry Sherry, Oloroso Sherry, Vermouth, Vin Jaune. Thích hợp để nấu cùng các món ăn như: Nấm sốt thịt gà và sườn heo, Cá bơn và tôm…

    Rượu vang ngọt bùi

    Được làm bằng cách lên men đặc biệt. Chúng có thời gian ủ kéo dài rất lâu ít nhất là 10 năm, thậm chí còn lên tới 40 năm. Khi đã mở nắp thì thời hạn sử dụng sẽ là một tháng chỉ nếu được để trong tủ lạnh. Xin được kể tên những chai rượu điển hình như: Tawny Port, Vin santo, Cream Sherry, Pedro Ximinez, Malvasia, Italian Passito Wines…Loại rượu này có tác dụng tạo độ sánh cho đồ ăn thích hợp chế biến với món tráng miệng có hạt hạnh, caramel, kem vani…

    Rượu vang đỏ nồng độ cao, có vị ngọt

    Những chai điển hình có thể kể như: Ruby Port, Late Bottled, Vintage Port. Loại vang này có thể để được 2 tháng khi mở nắp nếu đặt trong tủ lạnh. Thích hợp nấu với Chocolate, bánh chocolate, siro, bít tết…

    Rượu vang trắng ngọt

    Có hương vị tinh tế ngọt ngào và nồng độ axit cao. Nó không thể bảo quản được lâu khi đã mở nắp chai, vì nó rất nhạy cảm với ánh sáng và không khí nên để đảm bảo được hương vị nguyên vẹn thì hãy dùng ngay. Những loại thích hợp là: Sauternes, riesling ngọt, Moscato, Gewũrztraminer…Nấu được với món: lê trần, sốt bánh tart trái cây, sốt bơ ngọt, tôm hùm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Các Món Ăn Miền Trung Mở Quán Kinh Doanh
  • Hướng Đi Mới Du Học Hàn Quốc Ngành Nấu Ăn Chỉ Với 2 Năm
  • Nên Chọn Nước Nào Để Đi Du Học Nghề Đầu Bếp?
  • Du Học Trung Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang
  • Du Học Trung Quốc Ngành Marketing
  • 6 Loại Rượu Vang Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Nội Địa “thoả Mãn” Đam Mê Ăn Vặt
  • Địa Chỉ Mua Dụng Cụ Và Nguyên Liệu Làm Bánh Tại Hà Nội Và Tp Hồ Chí Minh
  • Sau Lý Tử Thất, Cư Dân Mạng Lại Phát Sốt Với Loạt Video Của ‘tiên Nữ’ Nấu Ăn Có Cái Tên Rất Lãng Mạn: Căn Bếp Ngày Hè
  • Định Nghĩa Nấu Rượu Là Gì?
  • Chè Tiếng Anh Là Gì?
  • Bài viết sẽ hướng dẫn giúp bạn nhận biết 6 loại rượu vang nấu ăn và cách sử dụng phù hợp với từng món. Hiển nhiên là rượu chỉ dùng để nấu ăn chất lượng không thể bằng rượu uống thường được. Nhưng nếu bạn chọn được loại rượu uống thường vừa tiền để nấu ăn thì không những món ăn ngon hơn mà bạn còn có thể thưởng thức vài ly sau khi nấu.

    Có 6 loại vang nấu ăn chính:

    Vang trắng và đỏ không ngọt

    Phù hợp với thịt bò hầm, súp kem, trai sò, sốt rượu vang

    Vang không ngọt thuộc loại rượu vang thường uống, nên sẽ dễ phù hợp với món ăn bạn nấu, do nó sẽ tạo hương vị “đồng dạng”. Vang đỏ hợp nhất là làm sốt rượu vang, sốt Bourguignonne, và Beurre Rouge. Còn vang trắng không ngọt thì vốn dùng được trong rất nhiều món, từ sốt kem, súp rau củ và các món xào.

    Vang không ngọt vị bùi

    Phù hợp với nấm sốt thịt gà và sườn heo, cá bơn và tôm.

    Mỗi loại vang bùi lại có đặc trưng hương vị khác biệt mà sẽ thay đổi mùi vị món ăn theo các cách khác nhau. Ví dụ, Rainwater Madeira là thành phần không thể thay thế trong món Marsala. Hầu hết các loại rượu này có nồng độ cồn ABV cao, do đó tạo thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Những chai vang này có thể để được vài tháng sau khi mở nếu bảo quản trong tủ lạnh. Các loại phổ biến thì có Marsala, Madeira, Dry Sherry, Oloroso Sherry, Vermouth, Vin Jaune.

    Vang ngọt bùi

    Phù hợp làm siro cho các món tráng miệng có hạt hạnh, caramel và kem vani.

    Loại vang này thường được ủ tối thiểu 10 năm và có loại còn ủ đến tận 40 năm. Người ta thường chỉ điểm thêm chút xíu rượu này để tạo sốt sánh mịn như caramel cho các món tráng miệng. Thời gian sử dụng có thể được 1 tháng sau khi mở chai nếu bảo quản trong tủ lạnh. Một số gợi ý: Tawny Port, Vin Santo, Cream Sherry, Pedro Ximinez (PX), Malvasia và Italian Passito Wines.

    Vang đỏ cao độ, có vị ngọt (Port)

    Phù hợp với sốt chocolate, bánh chocolate, siro vang Port và các món sốt rượu vang cho bò bít tết với phô mai mốc xanh.

    Trong các loại Ruby Port, Late-Bottled Vintage Port (đóng chai muộn) và Vintage Port (có mùa nho) thì Ruby Port là phổ biến nhất do giá cả phải chăng. Rượu Port có thể để được 1-2 tháng và rất hợp với chocolate.

    Vang trắng ngọt (Sauternes)

    Phù hợp với lê trần, sốt bánh tart trái cây, sốt bơ ngọt nhẹ cho món cá, tôm hùm.

    Hương vị tinh tế ngọt ngào với độ acid cao phù hợp với cả món tráng miệng và món chính. Dòng rượu vang này rất nhạy cảm với ánh sáng và không khí do đó chỉ có thể uống trong ngày sau khi mở. Một số loại ngon: Sauternes, vang trắng từ nho hái muộn, Riesling ngọt, Moscato, vang đông đá và Gewürztraminer.

    Rượu gạo

    Phù hợp với sốt giấm cá, sốt BBQ châu Á.

    Có 2 loại rượu gạo cơ bản chủ yếu là của Trung Quốc và Nhật Bản. Rượu gạo Trung Quốc không phải là rượu vang về mặt kỹ thuật do nó cần phải chưng cất để đạt nồng độ cồn 35%. Rượu gạo Trung Quốc được dùng để tăng vị chua cho các món chiên xào. Còn rượu gạo Nhật Bản gọi là Mirin, thường được dùng như rượu khai vị, độ cồn 8-12% và có vị ngọt mằn mặn.

    Theo Winefolly

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rượu Trắng Nấu Ăn Mua Ở Đâu Tốt Nhất
  • Với Loạt Vlog Nấu Ăn Giữa Núi Rừng, Lý Tử Thất Lọt Top Nhân Vật Ảnh Hưởng Nhất Trung Quốc 2022
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Huyện Bình Chánh
  • Thực Đơn Các Món Đãi Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà Siêu Hấp Dẫn
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Quận Thủ Đức
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Của Một Số Loại Rượu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Socola Từ Bột Ca Cao Nguyên Chất – Đơn Giản Dễ Làm
  • Mách Bạn Cách Làm Socola Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Steak – Thịt Bò Bít Tết Sang Trọng Ngay Tại Nhà
  • Cách Dùng Chảo Gang Như Thế Nào Để Nấu Steak Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán – Bí Mật Của Những Quán Xôi Ngon Nhất
  • 1. Rượu Kim Sơn.

    Cách nấu rượu Kim Sơn cũng tương tự gần như cách nấu rượu gạo truyền thống, nhưng cần chú ý các điểm sau:

    – Gạo nếp không cần xay trắng, chỉ cần xay lứt. Ngâm gạo vài tiếng trước khi nấu thành cơm rượu. Cơm rượu nấu xong thì dàn ra một cái nia lớn cho nguội khoảng 1 giờ.

    – Men được giã nhỏ và rắc đều lên trên mặt cơm rượu. Sau đó xếp lần lượt từng lớp vào một thúng có bọc lót lá khoai nước sao cho mặt trên lớp này (có men vừa rắc) úp vào mặt dưới lớp kia. Đậy kín thúng bằng lá chuối khô và không được mở ra để xem, vì rượu sẽ không lên men đều được.

    – Sau khoảng 1 tuần ủ, cơm rượu được lên men và có vị chua ngọt, được gọi là cơm mọng. Khi dưới đáy thúng xuất hiện nước mọng, người ta cho cơm mọng từ thúng vào chum đựng và thêm nước vào rồi bịt kín miệng chum ủ tiếp.

    Tuỳ kinh nghiệm mà người đặt rượu sẽ để mấy ngày thì có thể đem ra nấu rượu. Nếu đem ra sớm quá thì sẽ được ít rượu, không còn ngọt, mà nếu để chậm quá thì cũng hỏng.

    Rượu Kim Sơn – loại rượu nổi tiếng ở Ninh Bình.

    – Dụng cụ để nấu rượu gồm một nồi lớn, không cần vung. Tuy nhiên, nếu hộ kinh doanh nào nấu với số lượng lớn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nồi nấu rượu bằng điện để vừa tiết kiệm thời gian lại vừa cho chất lượng rượu thơm ngon hơn. Có thể sử dụng nồi nấu 10-25kg/mẻ cho ra lượng rượu từ 40-100l/h.

    Sử dụng hệ thống nồi nấu chưng cất rượu bằng điện để nấu rượu Kim Sơn.

    2. Rượu Gò Đen – Long An

    Rượu Gò Đen cũng có cách nấu khá đơn giản nếu bạn tìm hiểu kỹ những thông tin sau:

    – Nguyên vật liệu:  Chủ yếu là gạo nếp được tuyển chọn hạt tròn, mẩy, trắng đục đều, có hương thơm mạnh thông thường là gạo nếp hương, nếp ngỗng.

    – Cách nấu rượu Gò Đen:

    + Gạo nếp được rửa sạch, nấu hoặc hấp chin, rắc men đã được tán nhỏ rồi cho vào Khạp sạch (Khạp tương tự như chum sành đựng rượu) ủ kín. Quá trình này thông thường diễn ra trong 3 ngày.

    + Đến ngày thứ 4, bắt đầu đổ nước ao đã qua lọc cặn ( hoặc nước mưa) vào Khạp để ủ lỏng. Quá trình này thông thường chỉ kéo dài 4 ngày vì phụ thuộc vào 1 loại men không tự tinh chế ra theo thời tiết vùng đó dẫn đến không thể điều tiết được nếu để quá 4 ngày cơm rượu nếp sẽ bị nát dẫn đến chất lượng rượu thu được chua, bốc hèm, khê khét.

    + Sau khi ủ lỏng, thấy đáy Khạp không còn một hạt gạo nếp bắt đầu đưa vào chưng cất. Quá trình chưng cất rượu diễn ra khoảng 3-4h tùy theo lượng cơm nấu và bạn nên chọn một thiết bị chưng cất phù hợp (có thể sử dụng nồi nấu rượu gia đình bằng điện tự động).

    Rượu nếp Gò Đen – đặc sản nổi tiếng ở Long An.

    3. Rượu Nếp Cái Hoa Vàng.

    – Nguyên liệu:

    + Gạo: gạo nếp cái hoa vàng to và đều:g ạo nếp được dùng làm rượu phải là nếp cái hoa vàng vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám nên rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin

    + Men rượu: Với mỗi địa phương, lại có một bí quyết riêng để chế biến và sử dụng men rượu khác nhau để tạo ra rượu nếp ngon của riêng mình.

    Nấu cơm

    – Khi đã chọn được loại gạo ngon để nấu rượu chúng ta cho gạo vào ngâm nước lạnh khoảng 4-6h sau đó cho nào nồi đồ như đồ xôi. Có thể sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp để có được lượng cơm nhiều không bị khô nát, khê cháy khi nấu.

    – Khi cơm chín bới cơm ra nong, điều quan trọng các bạn lưu ý là phải trải đều cơm ra mặt long tránh để dồn cục vì như thế khi rắc men sẽ không được đều chỗ có chỗ không. Sau khi dỡ cơm xong chúng ta đợi vài phút cho tới khi sờ tay thấy cơm còn ấm ấm là tiến hành rắc men.

    Ủ cơm và chưng cất

    – Sau khi rắc men xong các bạn cho cơm vào chum hay vào hũ bằng đất lung hay thủy tinh để ủ cơm nhưng chỉ cho đầy khoảng 2/3 dung tích hũ, đậy kín. Sau 3-4 ngày hũ cơm rượu sẽ tự dậy nước và mùi thơm rượu.

    – Các bạn lưu ý khi ủ cơm phải đảm bảo giữ ấm cho hũ cơm vào mùa đông. Tùy thời tiết, trời càng nóng cơm rượu càng mau được. Ở vùng cao, nhiệt độ thấp người ta thường để hũ cơm rượu gần bếp để ủ nóng. Cơm rượu sẽ đạt đến nồng độ rượu cao nhất trong một ngày nhất định vào khoảng ngày thứ năm hay thứ sáu, tùy chất lượng men.

    – Có thể sử dụng nồi nấu rượu bằng đồng hoặc đất nung.

    +  Ủ rượu khoảng 1 tuần khi ấy cơm nếp đã lên men và sẽ ra nước cốt, chúng ta múc cả cốt cả cái cho vào nồi và tiến hành trưng cất rượu.

    + Nồi dùng để nấu rượu thường làm bằng đồng hoặc đất nung là tốt nhất, chưng cất bằng các chất liệu khác rượu sẽ không ngon hoặc có mùi lạ rất khó uống.

    + Khi nấu chúng ta lưu ý nồi rượu sôi rồi thì phải giảm bếp cho nhỏ lửa đi để rượu chảy ra từ từ, nếu đun bếp quá to sẽ làm phì rượu khi uống sẽ có mùi khét rất khó uống.

    Mọi thắc mắc cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

    CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

    Hotline: 0904685252

    Website: www.maythucphamkag.com – www.xuyena.vn

    Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

    – Cách nấu rượu ngô của người Bản Phố

    – Quy trình sản xuất rượu gạo truyền thống

    – Cách ngâm sim rừng với rượu để có rượu ngon như rượu sim Phú Quốc

    Chia sẻ:

    • Thêm

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Canh Rươi, Chả Rươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà ❤️
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới – Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý
  • 3 Cách Nấu Ghẹ Xào Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn, Đơn Giản Tại Nhà Không Thể Bỏ Lỡ
  • 5 Loại Rượu Vang Ngon Nhất Để Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tải Công Thức Nấu Ăn Tráng Miệng Không Có Lò Nướng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Rượu Vang Trắng Trong Nghệ Thuật Nấu Ăn
  • Chuyện Buồn, Chuyện Vui Và Một Vài Chia Sẻ Về Nấu Ăn, Chụp Ảnh Và Bản Quyền Blog
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Đâu Tphcm
  • Địa Chỉ Dạy Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Tại Hải Phòng
  • Nếu có thể, hãy chọn một loại rượu có hàm lượng cồn vừa phải (lý tưởng từ 10% đến 13%) và giàu axit.

    Tại sao?

    Rượu vang có chất cồn cao có thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa và thường không có các axit cần thiết, làm tăng ngon và bắt mắt cho món ăn.

    Ba loại rau nho yêu thích nhiều người khi nấu ăn là Pinot Grigio, Sauvignon Blanc. Pinot Grigio là rượu tầm trung dễ tìm nhất, làm cho nó dễ dàng nấu ăn nhất. Sauvignon Blanc cung cấp độ chua của axit, đặc biệt ngon trong các món hải sản hoặc với nước sốt.

    2. Rượu vang Sherry

    Nên luôn có một chai rượu này trong bếp. Gà và súp lơ với một ít sherry làm súp nhìn đẹp mắt hơn và nhìn thấy ngon hơn đặc biệt với các món khai vị hải sản như hàu.

    3. Rượu vang Marsala

    Mặc dù rượu này nấu rất ngon với thịt gà hoặc thịt cừu, bạn nên thử kết hợp rượu này với các chế phẩm khác cũng có vị rất thơm lạ. Cách yêu thích của nhiều người sành thưởng thức là để sử dụng rượu Marsala trong món tráng miệng Ý

    4. Rượu vang Sparkling Wine

    Là một chất thay thế tuyệt vời cho rượu vang trắng khô Beurre Blanc. Bọt sẽ tan khi nấu chín, vì vậy đây là một cơ hội tuyệt vời để hòa tan rượu với các loại thực phẩm dễ lên bọt như thịt heo

    5. Rượu vang

    Sản xuất theo bốn phong cách riêng biệt, Madeira là rượu vang của Bồ Đào Nha từ các đảo Madeira. Một phong cách nấu ăn như làm tăng gấp đôi hương vị như một món khai vị làm mới. Sử dụng Madeira trong một nước sốt cho thịt bò cổ điển Wellington, như một món ăn bổ dưỡng cho nước sốt thịt heo, hoặc thay thế cho Sherry trong hầu như bất kỳ công thức nào.

    • Rượu Vang 50 Aniversario 15% – Chai 750ml – Thùng 6 Chai
    • Rượu Vang 16 Edizione Limited 14,5% – Chai 750ml – Thùng 6 Chai
    • Rượu Vang F 15% – Chai 750ml – Thùng 6 Chai
    • Rượu Vang Vindoro 15% – Chai 750ml – Thùng 6 Chai
    • Rượu Vang M Limited 14,5% – Chai 750ml
    • Rượu Vang Cantina Diomede Canace Nero Di Troia 13,5% – Chai 750ml
    • Rượu Vang M 14,5% – Chai 750ml – Thùng 6 Chai
    • Rượu Vang Falo 13,5% – Chai 750ml – Thùng 6 Chai
    • Rượu Vang IL Pumo 13,5% – Bịch 3000ml – Thùng 4 Bịch
    • Rượu Vang Manoro 13,5% – Bịch 3000ml – Thùng 4 Bịch
    • Rượu Vang Luccarelli Negroamaro 13,5% – Chai 750ml – Thùng 6 Chai
    • Rượu Vang IL Pumo Red 13,5% – Chai 750ml – Thùng 6 Chai
    • Rượu Vang IL Pumo White 12,5% – Chai 750ml – Thùng 6 Chai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rượu Vang Trắng Mua Ở Đâu Đảm Bảo Uy Tín Chất Lượng Và Giá Tốt
  • 16 Công Dụng Tuyệt Vời Mà Rượu Trắng Mang Lại Khiến Bạn Không Thể Ngờ
  • Rượu Trắng Là Gì? Cách Ngâm Như Thế Nào? Có Thể Để Được Bao Lâu?
  • Linh Trang Savoury Days: “nấu Ăn Với Mình Là Một Cuộc Chơi”
  • Nhật Ký Học Làm Bánh
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Của Một Số Loại Rượu Ngon Trên Đất Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Ngon, Nhiều Rượu
  • Mẹo Sử Dụng Rượu Nấu Món Ăn Ngon
  • Đặc Sản Rắn Mối Nấu Chao Hấp Dẫn, Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Rắn Ngon, Bổ, An Toàn
  • Cá Bã Trầu Ăn Gì? Nấu Món Gì Ngon? Cá Thóc Giá Bao Nhiêu
  • Cách nấu rượu Kim Sơn cũng tương tự gần như cách nấu rượu gạo truyền thống, nhưng cần chú ý các điểm sau:

    – Gạo nếp không cần xay trắng, chỉ cần xay lứt. Ngâm gạo vài tiếng trước khi nấu thành cơm rượu. Cơm rượu nấu xong thì dàn ra một cái nia lớn cho nguội khoảng 1 giờ.

    – Men được giã nhỏ và rắc đều lên trên mặt cơm rượu. Sau đó xếp lần lượt từng lớp vào một thúng có bọc lót lá khoai nước sao cho mặt trên lớp này (có men vừa rắc) úp vào mặt dưới lớp kia. Đậy kín thúng bằng lá chuối khô và không được mở ra để xem, vì rượu sẽ không lên men đều được.

    – Sau khoảng 1 tuần ủ, cơm rượu được lên men và có vị chua ngọt, được gọi là cơm mọng. Khi dưới đáy thúng xuất hiện nước mọng, người ta cho cơm mọng từ thúng vào chum đựng và thêm nước vào rồi bịt kín miệng chum ủ tiếp.

    Tuỳ kinh nghiệm mà người đặt rượu sẽ để mấy ngày thì có thể đem ra nấu rượu. Nếu đem ra sớm quá thì sẽ được ít rượu, không còn ngọt, mà nếu để chậm quá thì cũng hỏng.

    Rượu Kim Sơn – loại rượu nổi tiếng ở Ninh Bình.

    – Dụng cụ để nấu rượu gồm một nồi lớn, không cần vung. Tuy nhiên, nếu hộ kinh doanh nào nấu với số lượng lớn, KAG khuyên bạn nên sử dụng

    nồi nấu rượu bằng điện để vừa tiết kiệm thời gian lại vừa cho chất lượng rượu thơm ngon hơn. Có thể sử dụng nồi nấu 10-25kg/mẻ cho ra lượng rượu từ 40-100l/h.

    Sử dụng hệ thống nồi nấu chưng cất rượu bằng điện để nấu rượu Kim Sơn.

    Rượu Gò Đen cũng có cách nấu khá đơn giản nếu bạn tìm hiểu kỹ những thông tin sau:

    – Nguyên vật liệu: Chủ yếu là gạo nếp được tuyển chọn hạt tròn, mẩy, trắng đục đều, có hương thơm mạnh thông thường là gạo nếp hương, nếp ngỗng.

    – Cách nấu rượu Gò Đen:

    + Gạo nếp được rửa sạch, nấu hoặc hấp chin, rắc men đã được tán nhỏ rồi cho vào Khạp sạch (Khạp tương tự như chum sành đựng rượu) ủ kín. Quá trình này thông thường diễn ra trong 3 ngày.

    + Đến ngày thứ 4, bắt đầu đổ nước ao đã qua lọc cặn ( hoặc nước mưa) vào Khạp để ủ lỏng. Quá trình này thông thường chỉ kéo dài 4 ngày vì phụ thuộc vào 1 loại men không tự tinh chế ra theo thời tiết vùng đó dẫn đến không thể điều tiết được nếu để quá 4 ngày cơm rượu nếp sẽ bị nát dẫn đến chất lượng rượu thu được chua, bốc hèm, khê khét.

    + Sau khi ủ lỏng, thấy đáy Khạp không còn một hạt gạo nếp bắt đầu đưa vào chưng cất. Quá trình chưng cất rượu diễn ra khoảng 3-4h tùy theo lượng cơm nấu và bạn nên chọn một thiết bị chưng cất phù hợp (có thể sử dụng nồi nấu rượu gia đình của KAG ).

    Rượu nếp Gò Đen – đặc sản nổi tiếng ở Long An.

    + Gạo: gạo nếp cái hoa vàng to và đều:g ạo nếp được dùng làm rượu phải là nếp cái hoa vàng vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám nên rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin

    + Men rượu: Với mỗi địa phương, lại có một bí quyết riêng để chế biến và sử dụng men rượu khác nhau để tạo ra rượu nếp ngon của riêng mình.

    – Khi đã chọn được loại gạo ngon để nấu rượu chúng ta cho gạo vào ngâm nước lạnh khoảng 4-6h sau đó cho nào nồi đồ như đồ xôi. Có thể sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp để có được lượng cơm nhiều không bị khô nát, khê cháy khi nấu.

    – Khi cơm chín bới cơm ra nong, điều quan trọng các bạn lưu ý là phải trải đều cơm ra mặt long tránh để dồn cục vì như thế khi rắc men sẽ không được đều chỗ có chỗ không. Sau khi dỡ cơm xong chúng ta đợi vài phút cho tới khi sờ tay thấy cơm còn ấm ấm là tiến hành rắc men.

    – Sau khi rắc men xong các bạn cho cơm vào chum hay vào hũ bằng đất lung hay thủy tinh để ủ cơm nhưng chỉ cho đầy khoảng 2/3 dung tích hũ, đậy kín. Sau 3-4 ngày hũ cơm rượu sẽ tự dậy nước và mùi thơm rượu.

    – Các bạn lưu ý khi ủ cơm phải đảm bảo giữ ấm cho hũ cơm vào mùa đông. Tùy thời tiết, trời càng nóng cơm rượu càng mau được. Ở vùng cao, nhiệt độ thấp người ta thường để hũ cơm rượu gần bếp để ủ nóng. Cơm rượu sẽ đạt đến nồng độ rượu cao nhất trong một ngày nhất định vào khoảng ngày thứ năm hay thứ sáu, tùy chất lượng men.

    + Ủ rượu khoảng 1 tuần khi ấy cơm nếp đã lên men và sẽ ra nước cốt, chúng ta múc cả cốt cả cái cho vào nồi và tiến hành trưng cất rượu.

    + Nồi dùng để nấu rượu thường làm bằng đồng hoặc đất nung là tốt nhất, chưng cất bằng các chất liệu khác rượu sẽ không ngon hoặc có mùi lạ rất khó uống.

    + Khi nấu chúng ta lưu ý nồi rượu sôi rồi thì phải giảm bếp cho nhỏ lửa đi để rượu chảy ra từ từ, nếu đun bếp quá to sẽ làm phì rượu khi uống sẽ có mùi khét rất khó uống.

    Rượu nếp cái hoa vàng có được sau khi chưng cất.

    KAG chuyên cung cấp các thiết bị hiện đại trong ngành rượu: tủ cơm rượu công nghiệp, nồi chưng cất rượu, máy lọc độc tố rượu, thiết bị lão hóa làm già rượu, dụng cụ đo độ rượu, hệ thống chiết rót và đóng chai thành phẩm, thùng gỗ sồi ủ rượu,….Hotline: 0904.68.5252.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rượu Nếp Ngon Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Truyền Thống
  • Lạ Miệng Với 3 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Rượu Vang
  • Nấu Canh Giá Đỗ Hàn Quốc Ngon Miệng, Giải Rượu Hiệu Quả.
  • Món Ăn Nấu Với Rượu Vang
  • Khám Phá Công Thức Nấu Rượu Của Một Số Loại Rượu Truyền Thống
  • Khám Phá Công Thức Nấu Rượu Của Một Số Loại Rượu Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Nấu Với Rượu Vang
  • Nấu Canh Giá Đỗ Hàn Quốc Ngon Miệng, Giải Rượu Hiệu Quả.
  • Lạ Miệng Với 3 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Rượu Vang
  • Cách Nấu Rượu Nếp Ngon Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Truyền Thống
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Của Một Số Loại Rượu Ngon Trên Đất Việt
  • Công thức nấu rượu Kim Sơn

    Không phải ngẫu nhiên mà rượu Kim Sơn lọt vào top đệ nhất tửu của Việt Nam. Là đặc sản nổi tiếng của quê hương Ninh Bình. Rượu Kim Sơn không chỉ thơm ngon mà nó còn mang một hương vị truyền thống hoàn toàn riêng biệt.

    Để có được loại rượu ngon nức tiếng này. Người nấu rượu đã thực hiện cách nấu rượu Kim Sơn thật dày công và tỉ mỉ qua các công đoạn sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Gạo nếp do người dân Kim Sơn tự trồng. Trước khi mang đi nấu rượu, gạo được xát bỏ lớp vỏ trấu, để lại nguyên lớp cám.

    – Men rượu: Men được làm từ 36 vị thuốc bắc. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất tạo nên hương vị đặc trưng của rượu Kim Sơn.

    – Nước: Người dân sử dụng nguồn nước tinh khiết từ các từ các con sông lớn từ thượng nguồn chảy về.

    Quy trình nấu cơm rượu và chưng cất rượu Kim Sơn

    – Gạo nếp đem vo sạch, ngâm vài tiếng trong nước, sau đó mang đi nấu thành xôi.

    – Khi cơm chín thì dỡ ra một cái nia lớn, bóp tơi cho nguội.

    – Men rượu đem bóp hoặc giã nhuyễn thành bột mịn.

    – Khi cơm nguội, chỉ còn hơi ấm thì rắc men vào cơm và trộn đều lên.

    – Xếp cơm trộn men vào thúng đã bọc lót lá chuối hoặc lá khoai và đậy kín thúng bằng lá chuối khô. Đem ủ sau khoảng 1 tuần thì cơm rượu lên men có vị chua ngọt.

    – Lúc này cho tiếp cơm rượu lên men vào chum, thêm nước rồi đậy kín nắp chum và ủ thêm khoảng 7-10 ngày nữa.

    – Sau 7-10 ngày ủ ta thu được hỗn hợp bỗng rượu. Để thu được rượu Kim Sơn, người dẫn sẽ mang hỗn hợp này đi chưng cất trên những chiếc nồi nấu rượu bằng đồng. Nếu số lượng lớn, họ sẽ sử dụng thiết bị chưng cất hiện đại là nồi nấu rượu điện . Vừa tiết kiệm thời gian lại cho chất lượng rượu thơm ngon hơn.

    Công thức nấu rượu Làng Vân

    Tương tự như cách nấu rượu kim Sơn. Để nấu ra những lít rượu Làng Vân ngon, người dân nơi đây cũng cần thực hiện theo một quy trình nhất định, cụ thể như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Gạo: Gạo để nấu rượu Làng Vân là gạo nếp cái hoa vàng. Đây chính là điểm đặc biệt tạo nên hương vị đặc trưng của rượu Làng Vân. Chỉ những hạt gạo nếp cái hoa vàng được trồng vào vụ mùa, to tròn, chắc mẩy mới được chọn để nấu rượu Làng Vân.

    – Men rượu: Men thuốc bắc do chính người Làng Vân chế biến ra.

    Quy trình thực hiện

    – Gạo nếp cái hoa vàng đem vo sạch, ngâm trong nước khoảng 8-10 tiếng rồi vớt ra để cho ráo nước.

    – Tiến hành đồ xôi trong các nồi lớn cho tới khi xôi thật mềm thì dỡ ra nia/mẹt cho nguội hẳn rồi trộn men rượu vào.

    – Sau khi trộn men xong, mang hỗn hợp này ủ trong các thúng lớn và kín, được để tại nhà ủ kín có nhiệt độ, độ ẩm,… đảm bảo cho việc lên men được tối ưu. Thời gian ủ khoảng 8-10 tiếng.

    – Sau khoảng thời gian ủ kín thì tiếp tục chuyển hỗn hợp cơm rượu sang các rổ có mắt và được chuyển sang một nhà ủ khác so với giai đoạn ủ kín. Thời gian ủ khoảng 24 tiếng.

    – Kết thúc thời gian ủ thoáng thì cho hỗn hợp cơm rượu sang chum sành, đậy kín và ủ khoảng 3 ngày thì đổ nước vào ngâm. Thời gian ngâm ủ từ 5-7 ngày.

    – Kết thúc thời gian ngâm ủ sẽ thu được hỗn hợp bỗng rượu và đem đi chưng cất để thu được rượu Làng Vân nguyên chất.

    Công thức nấu rượu Gò Đen

    Rượu Gò Đen cũng có cách nấu khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ theo các bước sau đây:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Gạo nếp: Chọn các hạt gạo tròn, mẩy, chắc hạt, có hương thơm đậm, thông thường là nếp hương hoặc nếp ngỗng.

    – Men rượu tự làm hoặc mua tại các cửa hàng uy tín.

    Quy trình nấu rượu Gò Đen

    – Gạo nếp đem vo sạch, ngâm trong nước cho nở ra rồi đem nấu chín thành cơm.

    – Khi cơm chín, dỡ cơm ra nia cho nguội rồi rắc men vào. Chỉ rắc men khi cơm còn hơi ấm, tuyệt đối không rắc men khi cơm còn nóng vì sẽ làm chết men.

    – Cho hỗn hợp trên vào chum ủ trong 3-4 ngày. Đến ngày thứ 4 thì đổ thêm nước mưa đã qua lọc xử lý vào trong chum ngâm ủ tiếp 5-7 ngày nữa.

    – Sau thời gian ủ lỏng thì ta thu được hỗn hợp bỗng rượu. Mang bỗng rượu này đem đi chưng cất thành rượu. Quá trình chưng cất diễn ra khoảng 3-4 ngày tùy theo lượng bỗng rượu và thiết bị chưng cất. Nếu chưng cất rượu bằng thiết bị nấu rượu hiện đại sẽ tiết kiệm thời gian và cho năng suất. Cũng như chất lượng rượu thành phẩm cao hơn.

    Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Thỏ Nấu Rượu Ngon Đãi Tiệc Gia Đình Siêu Ấn Tượng
  • Công Thức Nấu Rượu Nếp Ngon Nhất Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Tủ Nấu Cơm Rượu Công Nghiệp
  • Kinh Nghiệm Để Có Được Món Cơm Rượu Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn +3 Cách Nấu Cơm Rượu Để Bán Siêu Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Phân Biệt Các Loại Đường : 7 Loại Đường Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Mẹo Vặt Bạn Cần Biết Để Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Nhóm Nấu Ăn Ngon Nào Ở Sài Gòn Nên Quan Tâm?
  • Nấu Ăn Với Rượu Vang Như Thế Nào
  • 5 Cách Bảo Quản Thức Ăn Đã Nấu Chín An Toàn
  • Tìm Hiểu Về Chế Độ Dinh Dưỡng Và Cách Nấu Thức Ăn Cho Chó Con
  • Đường là loại nguyên liệu rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Đường tạo vị ngọt, tạo màuđộ ẩm cho món ăn. Hiện nay có rất nhiều loại đường được người tiêu dùng sử dụng, nhưng càng ngày, người ta càng hướng đến những sản phẩm sạch, có nguồn gốc tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe.

    Phân Biệt Các Loại Đường

    Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn những loại đường thông dụng trong cuộc sống hằng ngày và lợi ích của chúng, để chúng ta có thể ứng dụng và lựa chọn đường một cách thông minh và phù hợp nhất, góp phần làm cho món ăn vừa đảm bảo ngon đúng chuẩn mà vẫn tốt cho sức khỏe gia đình.

    1. Đường kính (Granulated sugar)

    Đường kính là loại đường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, Đường được sản xuất theo đường dây công nghiệp, có thành phần 100% từ mía, áp dụng công nghệ loại bỏ chất màu bằng than hoạt tính nên có màu trắng ngà, vị ngọt sâu, dễ tan.

    Loại đường này thường được dùng cho những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có hàm lượng chất béo cao. Ngoài ra còn dùng để làm caramen (đường thắng). Nhờ cấu trúc kích thước hạt đường phù hợp, ta có thể nhuộm màu và dùng để trang trí.

    2. Đường bột (Confectioners/Powder/Icing sugar)

    Đường bột không phải dạng hạt mà luôn ở dạng bột mịn. Người ta thường trộn một tỉ lệ bột bắp nhất định vào để đường không bị vón cục sau khi xay, bảo quản được lâu dài. Vì hạt đường nhỏ và mịn thường tan nhanh hơn đường kính thông thường.

    Đường bột là nguyên liệu chính không thể thay thế để tạo nên fondant trang trí bánh gato. Ngoài ra sử dụng đường bột sẽ tạo độ ẩm cho bánh trong quá trình nướng, đánh bông cream cheese, bơ lạt để làm kem trang trí, hay rắc một lớp mỏng lên bề mặt các món bánh ngọt để tăng thêm độ bắt mắt cũng như hương vị ngọt ngào.

    3. Đường nâu (Brown sugar)

    Đường nâu hoàn toàn được làm bằng phương pháp thủ công, thường ở dạng đóng bánh. Loại đường này có màu nâu sẫm do xuất hiện thành phần mật mía hay rỉ đường bao bọc và nhuộm màu bên ngoài. Trên thị trường có 2 loại đường nâu phổ biến: đường nâu tự nhiên và đường nâu thương mại

    • Đường nâu tự nhiên: ở khâu luyện đường cuối cùng, người ta sẽ giữ lại phần rỉ đường, tạo thành màu nâu đặc trưng.
    • Đường nâu thương mại: được sản xuất bằng cách trộn đường trắng với mật mía.

    Đường nâu được sử dụng trong tạo màu tự nhiên, tăng hương vị cho các món ăn, thường được dùng để làm các loại bánh ngọt, pha chế nước uống, nấu chè, món nướng, kho, ướp thịt hoặc pha thành nước đường ăn tàu hủ.

    4. Đường phèn

    Đường phèn thường được nấu thủ công nhưng rất sạch sẽ, tinh khiết nên cục đường rất trong và đẹp. Người ta làm đường bằng cách đun sôi đường cát trắng, hòa loãng với nước sau đó cho vôi ăn trầu (được hầm từ vỏ sò, ốc, hến) vào để làm chắc đường. Đến khi sôi bỏ trứng gà vào để lọc tạp chất. Sau đó vớt ra và để nguội. Do được tinh chế từ đường trắng, được loại bỏ hết tạp chất nên nó ít ngọt hơn, có vị thanh mát và giải nhiệt tốt hơn.

    Đường phèn dùng để nấu các món như chè, nước giải khát, nước sâm vào mùa hè, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu bị ho nhiều ngày hoặc nóng trong người bạn có thể dùng một số bài thuốc từ đường phèn để điều trị rất hiệu quả.

    5. Đường thốt nốt

    Đường thốt nốt là đặc sản của vùng Bảy núi An Giang, được chế biến từ nước thốt nốt. Loại nước này được lấy từ hoa thốt nốt, chứ không phải từ nước trong trái thốt nốt. Đường có vị ngọt mát, mùi thơm dễ chịu, giàu vitamin và khoáng chất, dùng để nấu ăn rất ngon, màu sắc, mùi thơm và vị ngọt của đường cũng rất dễ chịu.

    Bạn có thể dễ dàng mua được đường thốt nốt ở bất kì đâu. Đường thốt nốt đúng chuẩn là bánh đường mịn, mềm, có thể dễ dàng dùng thìa hoặc dao cạo ra mà đường vẫn mịn, không bị lợn cợn hạt. Đường khi cho vào miệng có thể tan ngay mà không cảm thấy độ sạn của hạt đường, có vị chua nhẹ.

    6. Các loại đường dạng lỏng

    Mật ong

    Mật ong là chất lỏng hơi đặc, có màu nâu, ngọt hơn đường kính, hương thơm đặc trưng. Chính vì thế người ta sử dụng mật ong để làm bánh, tạo độ ẩm, màu sắc và vị ngọt thơm. Tuy nhiên, khi sử dụng, cần chú ý những nguyên liệu kỵ với mật ong để đảm bảo an toàn sức khỏe. Đường trong mật ong hoàn toàn khác so với các loại đường khác, không chứa cholesterol, giàu vitamin, có tác dụng đẹp da, tăng cường sức khỏe hệ tim mạch, dạ dày,…

    Mật mía

    Mật mía cũng có dạng như mật ong, nhưng được chiết xuất từ cây mía. Mật mía được dùng để nấu bánh gio, bánh trôi, bánh chay,…Mật mía được sử dụng từ lâu đời. Cùng với xu hướng trở về với thực phẩm thiên nhiên, người ta sử dụng mật mía nhiều hơn, bởi thành phần được làm hoàn toàn tự nhiên, nguyên chất dinh dưỡng của cây mía.

    Siro bắp

    Siro bắp có dạng lỏng và sánh, màu trắng trong, có khả năng hòa tan nhanh và đều khi chế biến các món ăn, thức uống. Siro bắp có thể tạo độ sánh, độ ẩm, dùng để làm các món kẹo marshmallow, caramel phủ bắp rang, tráng gương bánh kem, nhân bánh trung thu,..

    Mạch nha

    Mạch nha là loại mật dẻo được sản xuất từ ngũ cốc, làm bằng gạo nếp và các loại tinh bột và dùng men trong mầm thóc để đường hoá. Loại đường này có độ dẻo, màu vàng nâu sậm, vị ngọt thanh, thơm ngon mùi nếp. Đường mạch nha vừa ngon, vừa bổ, là nguyên liệu không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất bánh mứt kẹo, bia.

    Tham khảo một số ứng dụng của đường trong nấu ăn qua những công thức sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Nghề Nấu Ăn
  • Bài 1: Giới Thiệu Nghề Nấu Ăn
  • Mẹo Dùng Bơ Trong Nấu Ăn
  • Cách Nấu Kẹo Lạc Vừng Ngọt Ngào, Giòn Tan Đậm Vị Quê Hương
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha “tưởng Khó Mà Không Hề Khó”
  • Các Món Ăn Nấu Với Rượu Vang Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Rắn Lục Có Độc Không? Có Ăn Được Không? Nấu Món Gì Ngon?
  • Học Cách Làm Bí Đỏ Nấu Sườn Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Sườn Chua Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Canh Sườn Nấu Dưa Chua Thật Ngon Ăn Nhiều Không Thấy Chán
  • Nấu Ngay Sườn Non Rim Me Đậm Đà Cho Cả Nhà
  • – 100gr hành tỏi, băm nhỏ

    – 50gr cần tây + tiêu

    – 1 lít nước soup gà

    Thực hiện:

    Gà marengo là một món ăn của Pháp. Khi dùng không ăn theo thố mà dọn từng phần trên dĩa cho từng người. Gà có hương vị thơm của rượu vang và của bơ, ăn kèm với sandwich chiên vàng. Đây là một món ăn được yêu thích trong đêm Giáng sinh.

    – 1 con gà Ai cập

    -200g khoai tây bi

    – 1 hộp nấm mỡ

    – 1 củ hành tây

    – 2 thìa sauce cà chua

    – 2 thìa nước tương

    – 1 thìa hạt nêm

    – 250ml rượu vang đỏ

    – 1 thìa đường

    – 50g bơ thơm

    – 5 lát bánh mì sandwich

    – 50g bột mì

    – Dầu ăn để chiên

    – Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng, hành tây băm nhỏ, còn lại cắt mỏng.

    – Trộn hành tây băm nhỏ + sauce cà chua + nước tương + 100ml rượu vang đỏ.

    – Ướp gà với nước sauce trên khoảng 15 phút. Chiên vàng (không cần chín).

    – Khoai tây bi gọt vỏ.

    – Cho gà vào nồi, đổ ngập nước, nêm thêm hạt nêm vào nồi, nấu riu riu lửa, cho khoai tây và nấm mỡ vào nấu đến khi khoai và thịt gà chín.

    – Hoà bột mì với nước, cho vào nồi gà để nước dùng hơi sánh.

    – Cho nốt chỗ rượu vang và cho bơ thơm vào. Bánh mì sandwich cắt vuông nhỏ, chiên vàng, để ráo dầu.

    – Múc gà ra dĩa sâu lòng, thêm khoai và nấm, chan nước sauce lên và dùng chung với bánh mì sandwich.

    Nguyên Liệu:

    – 400gr đùi cừu.

    – 100gr cải bó xôi.

    – 1 củ khoai tây.

    – 1 củ cà rốt.

    – 6 quả bắp non, xà lách, rau mùi tây, hành tím, rượu vang đỏ, muối tiêu, đường, bơ, dầu ăn.

    – 400gr đùi cừu.

    – 100gr cải bó xôi.

    – 1 củ khoai tây.

    – 1 củ cà rốt.

    – 6 quả bắp non, xà lách, rau mùi tây, hành tím, rượu vang đỏ, muối tiêu, đường, bơ, dầu ăn.

    – Làm sạch thịt cừu, ướp gia vị, chiên vàng.

    – Phi hành tím, cho thịt cừu và rượu vang vào hầm mềm. Nêm gia vị.

    – Rửa sạch xà lách. Thái miếng cà rốt, luộc chín. Hấp chín bắp non. Luộc chín khoai tây xay nhuyễn, đảo qua đảo lại với bơ. Xào cải bó xôi với bơ.

    Nguyên liệu:

    – 500g phi lê cá basa

    – 200g khoai tây bi

    – 100g hành tây bi

    – 2 thìa súp sốt cà

    – 2 thìa cà phê tỏi xay

    – 1/2 lít rượu vang

    – 1 lít nước dùng

    – 1/2 thìa súp hạt nêm

    – 2 thìa súp dầu ăn

    – 1 thìa súp bột năng pha

    – 1/2 bát nước

    – Vài cọng rau mùi (ngò) trang trí

    Cách làm:

    – Rửa sạch cá, cắt quân cờ lớn, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm. Cho cá vào chảo không dính, chiên vừa vàng.

    – Gọt vỏ khoai tây bi, hành tây, cho vào chảo chiên chín.

    – Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho sốt cà, cá, khoai tây, hành tây vào chảo xốc đều. Tiếp đến, cho 1/2 phần rượu vang và 1 lít nước dùng vào nấu chín, nêm hạt nêm vào vừa ăn. Sau cùng, cho phần rượu vang còn lại và bột năng đã khuấy vào chảo, khuấy đều tạo độ sánh, tắt bếp.

    – Món này dùng kèm với bánh mì chấm muối tiêu chanh rất ngon.

    nói tới rượu ta thường hay liên tưởng tới những bữa nhậu nhưng rượu còn rất nhiều tác dụng thiết thực khác.

    – Để thịt gà, thịt vịt thơm ngon hơn, khi ướp các bạn cho vào 1 chút rượu vang đỏ, khi nấu thịt sẽ thấm, mềm và rất thơm. Hoặc thịt gà, vịt tẩm rượu bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm mà không bị nhợt nhạt màu.

    – Trước khi cắt tiết gà vịt, cho chúng uống một chút rượu để chúng say rồi mới cắt tiết. Làm như vậy, sau khi nhúng nước sôi, rất dễ vặt lông.

    – Cá đồng thường có mùi bùn đặc trưng. Để khử hết mùi khó chịu này, hãy trần cá vào rượu gạo. Rượu sẽ giúp cá khi nấu thơm ngon mà không còn mùi bùn.

    – Còn nếu bạn muốn cá tươi cho đến tận khi sơ chế, sau khi mua cá ở chợ về, chỉ cần nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá lúc còn sống. Sau đó, thả vào chậu nước, để chỗ thoáng khí. Như vậy, dù trời có nắng nóng cá vẫn có thể sống được vài ba ngày.

    – Trong khi nấu ăn, bạn lỡ tay cho nhiều giấm vào thức ăn, bạn không phải lo vì phải bỏ món ăn đó đi thì bạn nên dùng 1 chút rượu gạo thêm vào, đảm bảo món ăn sẽ giảm vị chua ngay.

    – Khi chiên trứng, bạn cho thêm vài giọt rượu gạo vào, trứng sẽ mềm và có màu vàng ươm rất đẹp.

    – Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

    – Thịt bò ướp rượu vang sẽ mềm hơn và thơm hơn. Thông thường người ta chọn loại vang có chất lượng kém hơn để ướp thịt so với loại dùng để uống.

    Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất: Sử dụng các loại rượu vang duy nhất trong nấu ăn của bạn mà bạn sẽ uống. Không bao giờ, không bao giờ sử dụng bất kỳ loại rượu mà bạn sẽ không uống! Nếu bạn không thích mùi vị của một loại rượu vang, bạn sẽ không thích món ăn mà bạn chọn để sử dụng nó.

    Không sử dụng cái gọi là “rượu vang nấu ăn!” Các rượu vang thường mặn và bao gồm các phụ gia khác mà ảnh hưởng đến hương vị của món ăn trình đơn lựa chọn của bạn và. Quá trình nấu ăn / giảm sẽ mang lại là tồi tệ nhất trong một chai rượu vang kém hơn. Xin hứa với mình không bao giờ, không bao giờ hạ mình đến sản phẩm như vậy! Linda quy tắc của ngón tay cái là: Tôi không nấu ăn với một cái gì đó tôi sẽ không uống.

    Một chai rượu vang đắt tiền không cần thiết, mặc dù một loại rượu rẻ tiền sẽ không mang lại những đặc điểm tốt nhất của món ăn của bạn. Một rượu vang chất lượng tốt, mà bạn thích, sẽ cung cấp cùng một hương vị với một món ăn như là một rượu vang cao cấp. Lưu rượu vang cao cấp để phục vụ trong bữa ăn, vang bịch có thể là một ý tưởng tốt.

    Nấu ăn với rượu vang như thế nào:

    Rượu có ba cách sử dụng chính trong nhà bếp – như một thành phần xốt, như một chất lỏng nấu ăn, và như là một hương vị trong một món ăn đã hoàn thành.

    Chức năng của rượu trong nấu ăn là tăng cường, nâng cao, và giọng hương vị và mùi thơm của thức ăn – không phải để mặt nạ hương vị của những gì bạn đang nấu ăn mà là để củng cố nó.

    Như với bất kỳ gia vị được sử dụng trong nấu ăn, chăm sóc cần được thực hiện trong số tiền của rượu vang được sử dụng quá ít vụn vặt và quá nhiều sẽ được áp đảo. Cực đoan không phải là mong muốn. Một lượng rượu nhỏ sẽ làm tăng hương vị của món ăn.

    Cồn trong rượu bay hơi trong khi thực phẩm được nấu ăn, và chỉ có hương vị vẫn còn. Sôi xuống rượu tập trung các hương vị, bao gồm cả vị chua và ngọt ngào. Hãy cẩn thận không sử dụng rượu quá nhiều như các hương vị có thể chế ngự món ăn của bạn.

    Để có kết quả tốt nhất, rượu không nên được thêm vào một món ăn trước khi ăn. Rượu vang nên hầm với các thực phẩm, sốt, tăng hương vị của món ăn. Nếu thêm vào cuối chuẩn bị, nó có thể truyền đạt một chất lượng khắc nghiệt. Nó nên hầm với thức ăn hoặc nước sốt trong khi nó đang được nấu chín như nấu rượu, nó làm giảm và trở thành một chiết xuất được những mùi vị. Wine thêm quá muộn trong việc chuẩn bị sẽ cung cấp cho một chất lượng khắc nghiệt để món ăn. Rượu cần thời gian để truyền đạt hương vị trong món ăn của bạn. Đợi 10 phút hoặc nhiều hơn để nếm trước khi thêm rượu vang nữa.

    Hãy nhớ rằng rượu vang không thuộc trong mỗi món ăn. Nhiều hơn một nước sốt rượu vang dựa trên trong một bữa ăn duy nhất có thể là đơn điệu. Sử dụng rượu được nấu ăn chỉ khi nó có một cái gì đó để đóng góp cho các món ăn đã hoàn thành.

    Tất cả các loại rượu vang có chứa một số lượng nhỏ sulfite, vì chúng là một kết quả tự nhiên của quá trình lên men cùng một biến nước nho thành rượu. Ngay cả các loại rượu vang đã không có bất kỳ sulfite được thêm vào trong quá trình sản xuất rượu vang có chứa một số lượng sulfite. Sulfur dioxide (SO2) được sử dụng bởi các nhà sản xuất rượu để giữ tươi ép “phải” từ spoiling. Nó giữ cho các hoạt động của nấm men và vi khuẩn bản địa và duy trì sự tươi mát của rượu.

    Khi nấu ăn với rượu vang có chứa sulfite, bạn không tập trung như bạn sẽ hương vị, nhưng thay vì họ bốc hơi như rượu. Các sulfite đi qua một chuyển đổi trong chất lỏng của rượu vang để sản xuất sulfur dioxide. Điều này thực sự là các hợp chất có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa. Nó cũng là một chất khí, và khi chịu nhiệt, tiêu tán vào trong không khí. Tất cả vẫn còn đó là một số muối, nhưng họ là như vậy phút trong số lượng mà họ đã không ảnh hưởng đến hương vị.

    Lưu trữ của rượu vang còn lại:

    Còn sót lại rượu vang có thể được làm lạnh và được sử dụng để nấu ăn nếu tổ chức chỉ có 1 hoặc 2 tuần. Nếu bạn có ít nhất một chai rượu vang một nửa trên còn lại, đổ vào nửa một nút chai sạch, chai, và lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu không có không gian không khí ở đầu trang, rượu sang chai sẽ tiếp tục cho đến 1 tháng.

    Cách nấu ăn ngon dễ làm với rượu vang – Dân sành sỏi có những nguyên tắc nhất định khi dùng đồ ăn nào thì dùng thức uống gì.

    Nói một cách khái quát thì rượu vang đỏ hay dùng với các thứ thịt đỏ, còn rượu vang trắng sẽ thơm ngon hơn khi đi với hải sản và các món ăn nấu bởi sốt trắng. Quan niệm này có lẽ sẽ dần thay đổi vì người ta đang thấy nếu dùng “khác kiểu” đi một chút vẫn cứ… thơm ngon như thường!

    Sự kết hợp giữa rượu vang và các món ăn tạo nên những hương vị riêng đặc trưng mà người ta gọi đó là ẩm thực rượu vang. Theo các chuyên gia ẩm thực khi nấu các món ăn, đặc biệt là các món thịt, món cá cho thêm chút rượu vang sẽ làm cho món ăn trở nên thơm ngon, dậy mùi hơn.

    1. Thịt bò sốt vang

    Thịt bò sốt vang dùng nóng, chấm với bánh mỳ sẽ rất ngon

    Bò sốt vang là món ăn ngon và cách làm cũng rất đơn giản, món ăn thích hợp vào mùa đông, dùng nóng và ăn chung với bánh mỳ sẽ rất ngon.

    2. Thịt cừu hầm rượu vang

    3. Cá ba sa nấu rượu vang

    Cá nấu rượu vang là một trong những món ăn đặc sản trong các nhà hàng

    Rượu vang luôn làm cho các món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Cá nấu rượu vang là một trong những món ăn đặc sản thường xuất hiện trong menu của các nhà hàng sang trọng, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách nấu món cá ba sa hầm rượu vang .

    4. Cá ngừ nướng rượu vang

    Cá ngừ nướng rượu vang là món ăn ngon và dễ làm, mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng.

    Cá ngừ nướng rượu vang là một món ăn ngon, cách nấu cũng rất đơn giản. Món ăn thích hợp trong các dịp cuối tuần, tiếp đãi bạn bè…. Nếu không có cá ngừ, bạn có thể thay cá ngừ bằng các loại cá khác như cá hồng, cá chẽm ướp nguyên con hay để miếng lớn, tùy thích.

    5. Cách nấu món gà Marengo

    Gà Marengo là một món ăn ngon được nấu theo kiểu Pháp

    Gà marengo là một món ăn của Pháp. Khi dùng không ăn theo thố mà dọn từng phần trên dĩa cho từng người. Gà có hương vị thơm của rượu vang và của bơ, ăn kèm với sandwich chiên vàng. Đây là một món ăn được yêu thích trong đêm Giáng sinh.

    – See more at: http://www.wine99.com.vn/ruou-vang-va-suc-khoe/cach-nau-an-ngon-de-lam-voi-ruou-vang-n9-103#sthash.MwwbFMhC.dpuf

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Rượu Ngon Từ Men 36 Vị Thuốc Bắc
  • Khám Phá Cách Nấu Rượu Ngon Và Thu Được Rượu Nhiều Nhất
  • Bí Quyết Nấu Cơm Rượu Thơm Ngon Bằng Tủ Cơm Công Nghiệp
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm Tại Nhà
  • Con Rươi Nấu Món Gì Và Cách Lựa Chọn Rươi Ngon Nhất
  • Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Không Thể Thiếu Của Ẩm Thực Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Rượu Nấu Ăn Và 4 Điều Hữu Ích Cho Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen
  • Ăn Thịt Thú Hoang Dã
  • Top Những Vlogger Ẩm Thực Trung Quốc Hớp Hồn Mọi Tín Đồ Ăn Uống
  • Tổng Hợp Các Loại Gia Vị Chế Biến Món Ăn Trung Quốc
  • MIRIN LÀ GÌ? RƯỢU MIRIN – GIA VỊ CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT

    Rượu nấu ăn không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản

    Mirin là một loại rượu gia vị được dùng trong chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật Bản. Bởi vì ở Nhật Bản người dân xứ sở hoa Anh Đào rất chú trọng trong việc chọn lựa các nguyên liệu tự nhiên để đưa vào sử dụng. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường họ chuộng vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt tổng hợp.

    Chính vì vậy ở Nhật Bản bạn sẽ rất khó tìm ra một bịch bột ngọt ở các siêu thị mặc dù Nhật Bản là quốc gia có các thương hiệu bột ngọt hàng đầu trên thế giới. Nhưng nếu vậy thì người Nhật nấu ăn như thế nào. Đó chính là nhờ Mirin một loại rượu đặc biệt được người Nhật dùng để chế biến món ăn.

    Rượu Mirin – Một Loại Gia Vị Cơ Bản Trong Ẩm Thực Nhật

    So với nước tương, Miso hay Sake… vốn được du nhập sang Nhật Bản sớm từ Tàu, Mirin ra đời, thuộc dạng sinh sau đẻ muộn nhưng lại mang đến những công dụng “lợi hại”. Mirin xuất hiện phổ biến trong ẩm thực Nhật. Nếu ai đó đang tự hỏi xốt Teriyaki thường thấy trong nhà hàng Nhật pha từ cái chi, thì chắc chắn đó là xốt được làm từ bộ ba gồm Sake, Mirin và nước tương. Thích vị đậm nhạt ra sao thì pha nhiều hoặc ít, pha xong rồi phết lên cá hồi, thịt bò hay gà xiên là được ngay một món ngon lành. Cũng giống như rượu Sake, Mirin được lên men tự nhiên nhưng với nồng độ cồn rất thấp, chỉ khoảng từ 40 xấp xỉ 50% là đường và từ 14~17% là rượu mà thôi. Thành phần có trong Mirin giúp làm giảm mùi tanh của thịt cá, khi ướp gia vị thịt cá ngấm hơn và giữ độ chắc cho thức ăn khi ninh.

    Rượu Mirin được chia làm 3 loại:

    Mirin hon: trong đó có khoảng 14% cồn và được sản xuất bởi một quá trình tư bốn mươi đến sáu mươi ngày.

    Mirin shio: chứa các chất cồn cũng như 1,5% muối để tránh thuế rượu

    Mirin-fu chomiryo: có nồng độ rượu ít hơn các loại trên 1% nhưng vẫn giữ được hương vị.

    Mirin là một loại rượu gia vị hay rượu gạo đặc biệt của Nhật Bản

    Mirin là một loại rượu gia vị hay rượu gạo đặc biệt của Nhật Bản, có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một ít. Thành phần rượu Mirin gồm khoảng 40% – 50% chất đường và 14% rượu. Rượu được tạo ra do quá trình chuyển hoá tinh bột thành đường lên men từ mạch nha lúa gạo và nếp trộn với rượu.

    Người dân Nhật vốn rất chú trọng đến những nguyên liệu và gia vị được làm từ tự nhiên. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường nên những hương vị tự nhiên được ưa chuộng hơn là vị ngọt tổng hợp. Dù Nhật Bản nổi tiếng về bột ngọt nhưng bạn sẽ rất khó để mua được một bịch bột ngọt tại các siêu thị ở Nhật. Vậy làm thế nào để không dùng bột ngọt mà các món ăn của Nhật vẫn có hương vị hài hòa, thơm ngon? Bí quyết của họ chính là dùng rượu Mirin.

    Thực chất rượu Mirin là gì?

    Người dân Nhật vốn rất chú trọng đến những nguyên liệu và gia vị được làm từ tự nhiên. Họ không thích trong bữa ăn của mình có quá nhiều đường nên những hương vị tự nhiên được ưa chuộng hơn là vị ngọt tổng hợp. Dù Nhật Bản nổi tiếng về bột ngọt nhưng bạn sẽ rất khó để mua được một bịch bột ngọt tại các siêu thị ở Nhật. Vậy làm thế nào để không dùng bột ngọt mà các món ăn của Nhật vẫn có hương vị hài hòa, thơm ngon? Bí quyết của họ chính là dùng rượu Mirin.

    Công dụng rượu Mirin là gì?

    Khi nấu nướng, người Nhật sử dụng rượu Mirin vào các món kho, cá kho và Teriyaki. Với món kho, Mirin được cho vào ngay từ đầu, sau đó cho thêm các loại gia vị như muối, đường và nước tương… để tạo độ bóng bẩy, bắt mắt. Sau đó, cho thêm Mirin vào trước khi món ăn chín. Với món cá kho cần đun tất cả các gia vị, trong đó có Mirin sau đó mới cho thực phẩm vào. Riêng với Teriyaki món ăn sau khi được nướng vàng, đổ các loại gia vị và Mirin vào và đun nhanh với lửa lớn.

    Tìm hiểu cách nấu rượu Mirin Nhật bản

    Nguyên liệu chuẩn bị

    + Gạo nếp

    + Men gạo

    + Rượu Nhật Bản hoặc cồn dùng để ủ rượu

    Cách nấu

    + Bước 1 : Đem gạo nếp hấp chín, sau đó trộn men gạo vào gạo đã hấp chín.

    + Bước 2: Tiếp đến, cho thêm Rượu Nhật Bản hoặc cồn dùng để ủ rượu vào hỗn hợp ở bước 1, để ở nhiệt độ thường khoảng 2 tháng rồi tiếp đến đem hỗn hợp ra ép để lọc ra rượu Mirin.

    Vị ngọt dịu nhẹ của rượu Mirin là do gạo nếp chuyển hóa thành đường sau khi lên men. Và lượng đường này không chuyển hóa được thành rượu là nhờ có lượng rượu Nhật Bản hoặc cồn ủ rượu đã ngăn cản quá trình này. Từ đó giúp cho rượu Mirin có vị ngọt thanh nhẹ vô cùng tự nhiên. Sau khi lọc được, rượu Mirin có màu vàng ,vị ngọt nhẹ hấp dẫn.

    Hấp dẫn quá phải không nào? Chia sẻ bài viết nhá! 😀

    1031 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rượu Nấu Ăn Là Rượu Gì ? Các Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Thông Dụng Nhất
  • Video Ẩm Thực Của ‘thánh Nữ Nấu Ăn’ Lý Tử Thất Gây Tranh Cãi
  • Loạt Video Mỹ Thực Của Người Trẻ Trung Quốc “bỏ Phố Thị Về Làng Quê”: Hấp Dẫn Đến No Căng Cả Mắt
  • Ba Cô Nàng Ẩm Thực Trung Quốc ‘làm Mưa Làm Gió’ Cộng Đồng
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Thủ Đức, Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Thủ Đức
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100