Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Fuji Vụn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bào Ngư Khô
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon Cho Bé Và Bà Bầu【Xem 376,200】
  • Bí Quyết Chế Biến Bào Ngư Ngon
  • Bao Tử Cá Bóp
  • 【7/2021】Trứng Cá Bớp – Thực Phẩm Tươi Ngon Chứa Nhiều Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể.【Xem 79,200】
  • MÓN BÒ XIÊN QUE

    Nguyên liệu:

    Thịt bò Fuji vụn: 500 gram

    – Ớt chuông xanh: 200 gram

    – Cà chua bi: 200 gram

    – Hành tây: 200 gram

    – Dầu mè: 1 muỗng canh

    – Mật ong: 1 muỗng canh

    – Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

    – Xì dầu: 1 muỗng cà phê

    – Tiêu, bột ngọt, ớt bột: mội thứ 1/4 muỗng cà phê

    – Dầu hào: 1 muỗng canh

    – Sả bằm: 1 muỗng cà phê

    – 10 cây nhọn để xiên

     

     

    Cách làm bò nướng xiên que

    – Rửa thịt bò, xắt thành những miếng có kích thước 2×4 cm.

     

    – Cho mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi bằm, tiêu, xì dầu, mật ong, bột ngọt vào tô, trộn đều để thành hỗn hợp gia vị.

    – Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị. Đặt thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm hay ít nhất 2 tiếng cho ngấm. 

    – Ngâm ớt chuông xanh với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo. Xắt ớt chuông thành lát có kích thước tương tự thịt bò.

    – Ngâm cà chua với nước muối pha loãng, bỏ cuống, xả sạch, để ráo.

    – Lột vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Tách rời từng lớp của củ hành tây.

    – Rửa sạch que xiên, luộc que khoảng 5 phút để loại bỏ các hóa chất hay mối mọt. 

    – Lần lượt xiên một miếng thịt, một trái cà chua, một miếng ớt chuông xanh, một miếng hành tây đến hết chiều dài của que. Làm làm lượt đến khi hết các loại nguyên liệu trên. 

     

    3 cách nướng

    – Nướng than: Bạn canh chừng và trở đều xiên nướng. Đây là cách nướng món ăn ngon nhất.

    – Nướng bằng lò: Xếp các xiên vào khay nướng, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý chọn chế độ nướng 2 mặt.

    – Nướng bằng chảo không dính: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, tráng đều chảo. Lần lượt cho các xiên vào, nướng áp chảo.

    – Sau khi nướng chín, dọn món ăn kèm cà chua, dưa leo xắt lát. Món này chấm với muối tiêu chanh. 

    Lưu ý khi làm bò nướng xiên que 

    – Bạn có thể ướp thịt bò với các gia vị chia theo nhóm mặn, ngọt, chua, cay. Đây là phương pháp ướp của các đầu bếp chuyên nghiệp để món ăn thơm ngon hơn.

    – Nếu nướng bằng bếp than, sau khi luộc xong các cây xiên, bạn nên ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, để cây không bị cháy khi nướng.

    – Sau khi xiên thịt bò, cà chua, ớt chuôn đầy cây, bạn nên điều chỉnh các nguyên liệu này cách đều nhau.

    MÓN BÒ LÚC LẮC

     

     

    Nguyên liệu:

    Thịt bò Fuji vụn: 500gr

    – Hành tây: 1 củ vừa vừa hoặc ½ củ to.

    – Cà chua: 2 quả.

    – Ớt chuông: 1 quả xanh và 1 quả đỏ.

    – 300gr khoai tây.

    – Xà lách.

    – Tỏi: 1 củ.

    – Dầu hào, nước tương, đường, muối tinh, hạt tiêu, dầu ăn, bơ nhạt, sốt mayonnaise.

    Cách làm bò lúc lắc

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, xà lách ngâm nước muối 15 phút rồi rửa sạch. Ớt chuông xanh đỏ cắt miếng 2cm. Hành tây cắt cạnh khoảng 2 cm sau đó ngâm vào nước. Cà chua bỏ ruột và cắt thành miếng khoảng 2 cm. Thịt bò cắt thành những miếng vuông nhỏ khổ 2 x 2 cm.

    – Sau khi cắt xong, cho vào 1 cái tô ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước tương , tỏi băm , 1/2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa cafe hạt tiêu. Trộn đều lên chờ khoảng 30p cho ngấm gia vị.

    Khoai tây gọt vỏ thái thành miếng dọc nhỏ, đem ngâm vào nước muối 15 phút, rồi vớt ra luộc chín, xả qua nước lã. Sau đó, cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.

    Bật bếp , cho 1 thìa canh dầu ăn phi cùng tỏi băm. Sau đó để lửa thật lớn, tiếp tục cho hành tây, ớt ,cà chua vào đảo cùng một lúc đến khi chín thì đổ ra đĩa.

    – Sau đó, tiếp tục phi thơm tỏi cùng với dầu ăn, cùng một ít hạt tiêu, Khi dầu sôi, hãy trút thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ là để lửa to. Khi bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò chín đều các mặt rồi cho đĩa rau củ vào đảo đều đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau là được.

    – Cuối cùng là bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt ,ngò ,vài lát cà chua ,1 chút rau sống để tăng thêm phần hấp dẫn hoặc bạn có thể tự trang trí theo ý thích của mình.

    MÓN BÒ BEEFSTEAK

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Các Bộ Phận Của Thịt Bò Phù Hợp Để Món Ăn Lúc Nào Cũng Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Đông Này Khi Tới Bò Tơ Quán Mộc
  • Pín Bò Bộ Tam Súng Đạn
  • Đổi Vị Với Món Phèo Bò Xào Cải Chua Thơm Ngon
  • Mẹo Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Chế Biến Từ Thịt Bò
  • Thịt Thăn Nội Bò Kobe Úc
  • Thịt Bò Kobe Nhật Bản
  • Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

    Các món phở bò, phở áp chảo, bún bò Huế, bò bít tết, bò lúc lắc, bò nướng lá lốt… luôn được nhiều người ưa thích. Mỗi món ăn có cách chế biến khác nhau cũng như sử dụng những phần thịt khác nhau. Để chế biến các món từ thịt bò được ngon và cơ thể hấp thu tốt nhất, cần chú ý các điểm sau đây:

    Lọc bỏ bớt mỡ trong thịt bò để hạn chế tối đa lượng chất béo vào cơ thể. Trường hợp chế biến các món cần có nước dùng, chú ý sau khi nấu để nước nguội, cho vào tủ lạnh. Khi phần váng mỡ đông lại thì vớt bỏ phần mỡ này đi.

    Với các món ăn cần nấu thịt bò lâu và chín mềm như món phở bò, bún bò Huế cần chọn loại thịt có lẫn gân, mỡ như phần bắp bò, gầu, nạm, gân bò. Mỗi loại thịt có thời gian chín mềm khác nhau. Nạm bò ở gần sườn có thời gian chín khoảng 2h, gầu và bắp bò khoảng 2h30, gân bò là phần lâu mềm nhất, mất từ 3h – 3h30. Độ mềm của miếng thịt còn tùy độ tuổi giết mổ, giống bò và độ lớn, nhỏ của tảng thịt. Các phần thịt nhỏ, ở phần rìa sẽ nhanh mềm hơn các tảng thịt lớn hoặc các phần thịt ở trung tâm.

    Trong quá trình nấu, thịt cần phải ngập trong nước, có nêm gia vị để khi thịt chín thì gia vị cũng thấm vào thịt. Khi nấu các món phở hoặc bún bò, nên để nguyên tảng thịt lớn, không cắt quá nhỏ, sẽ mất ngon. Khi thịt chín, vớt ra ngâm thịt vừa nấu ngập vào nước nguội để thịt không bị đen. Muốn có những miếng thịt thật mỏng, mềm, không bị nát, sau khi ngâm nước, để nguội nên cho vào tủ lạnh hoặc gói thịt trong vải mùng, để chỗ mát mẻ, thịt sẽ săn lại rất dễ cắt.

    Với các phần thịt thăn lưng, đùi thường sử dụng cho các món như xào, nướng, lúc lắc, bít tết, cần chú ý không nên xào nấu lâu hoặc chín kỹ vì sẽ làm thịt bị dai, cứng. Một số món khi chế biến dễ bị khô. Do đó khi ướp các loại thịt cho những món kể trên nên cho vào một ít dầu thực vật sẽ giúp thịt mềm mại, hạn chế khô, cứng. Với những món kể trên không nên ướp quá lâu và tránh sử dụng muối trong khi ướp để không làm mất đi hương vị thơm ngon của thịt bò và không làm thịt bị cứng.

    Với các món bò lúc lắc, bò bít tết hay bò xào cần chế biến với lửa lớn. Cho thịt vào chảo khi chảo đã thật nóng giúp thịt chín nhanh, săn. Nhờ đó thịt sẽ thơm,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Thịt Bò Khô Thành Những Món Ăn Đơn Giản
  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Rau Chân Vịt Và Những Công Dụng Chữa Bệnh Cực Kì Hiệu Quả
  • Rau Bina Là Rau Gì, Mua Ở Đâu, 15 Tác Dụng Và 6 Cách Chế Biến
  • Rau Bina Là Rau Gì? Rau Bina Nấu Món Gì Ngon Và Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Rút Xương Chân Vịt Nhanh Chóng Mà Cực Đơn Giản
  • Thịt bò giàu dinh dưỡng tới mức nào?

    Thịt bò chủ yếu chứa protein và chất béo. Trong 100g thịt bò có chứa khoảng 28g protein,10g lipid, cung cấp 280kcal năng lượng, nhiều gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.

    Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp oxy cho các tế bào trong cơ thể. Theo y học cổ truyền, thịt bò vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt. Dùng cho các chứng tỳ vị hư nhược như gầy yếu sút cân, ăn uống không tiêu, bệnh đầy bụng, chán ăn, phù nề, đau lưng mỏi gối, bệnh đái tháo đường…

    Không những vậy, thịt bò còn có tác dụng làm săn chắc cơ bắp, tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho các tế bào hoạt động. Lợi ích của thịt bò còn giúp bạn giảm cân bởi chứa chất béo không bão hòa.

    Theo các chuyên gia, những người sử dụng thực phẩm giàu protein thường không bị bệnh huyết áp cao và có động mạch khỏe mạnh, giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Một nghiên cứu tại Đại học East Anglia (Anh) cho thấy việc duy trì chế độ ăn với 75 gram và 100 gram cá hồi phi lê hoặc uống nửa lít sữa nguyên kem mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.

    Một vài món ăn hấp dẫn chế biến từ thịt bò

    Nguyên liệu:

    – 800g thịt bò

    – 2 củ cà rốt, 4 củ khoai tây

    – Bột quế, 3 hoa hồi đã nướng thơm, Tỏi, Gừng

    – Tương cà , Tương ớt

    – Bột năng, Bột sắn

    – Ít bơ

    – Rượu vang đỏ

    – Hành khô, tỏi, cần tây, rau mùi

    – Tiêu, bột ngọt, mắm…

    Cách làm:

    – Làm sạch rồi thái thịt bò thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn trần thịt bò qua nước sôi.

    – Ướp thịt bò với bột quế, mắm, tỏi, gừng cắt nhỏ, hạt tiêu, rượu vang, tương cà, tương ớt, hoa hồi. Bạn ướp thịt trong khoảng 35 – 40 phút.

    – Làm sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt, khoai tây.

    – Bóc vỏ rồi, đập giập hành tỏi rồi bỏ vào chảo phi thơm với ít bơ.

    – Cho thịt bò vào chảo xào cho săn rồi nêm nếm lại.

    – Cho thịt vào nồi áp suất rồi đổ nước ngang mặt thịt để hầm. Bạn bật lửa to để nước sôi rồi gạt hết bọt. Sau khi nước đã trong, bạn vặn chặt van nồi rồi tiếp tục hầm trong khoảng 15 – 20 phút tuy vào bạn muốn ăn thị bò mềm hay cứng.

    – Bạn cho thêm khoai tây và cà rốt vào hầm tiếp 5 phút. Bạn lưu ý không để khoai chín quá sẽ dễ bị nát.

    – Pha bột năng với ít nước rồi đổ vào nồi thịt hầm để nước sánh hơn.

    – Cho thêm rượu vang vào đun thêm 5 phút rồi nêm lại.

    – Múc thịt bò sốt vang ra tô rồi cho thêm hạt tiêu, cần tây và rau mùi vào để thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    – 180g thịt ba chỉ

    – Rượu gạo

    – Tiêu đen xay

    – 250g kim chi

    – 30g hành tây

    – 5g hành lá

    – 50g nấm hương

    – 150g đậu phụ

    – Ớt bột Hàn Quốc

    – Nước tương

    – Tương ớt Hàn Quốc

    – Tỏi băm nhỏ

    Cách làm:

    – Làm sạch rồi cắt nhỏ thịt ba thành miếng vừa ăn.

    – Nếu bạn mua loại kim chi chưa cắt, hãy cắt kim chi thành miếng nhỏ.

    – Lột vỏ hành tây rồi rửa sạch và thái mỏng.

    – Làm sạch rồi cắt nhỏ hành lá.

    – Cắt bỏ thân nấm hương rồi rửa sạch và thái mỏng.

    – Rửa sạch đậu phụ rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Ướp thịt ba chỉ với rượu gạo và tiêu đen xay khoảng 15 phút.

    – Bắc chảo lên bếp để xào kim chi đến khi mềm.

    – Bạn trộn đều 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương, 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, 3g tiêu đen xay và ít tỏi băm.

    – Bạn bỏ hỗn hợp gia vị trên vào nồi cùng thịt ba chỉ, kim chi, hành tây, nấm, đậu phụ. Sau đó, bạn cho thêm nước lọc vào để bắt đầu nấu canh.

    – Bạn bắt đầu đun với lửa lớn rồi giảm nhiệt độ khi canh đã sôi. Sau đó, bạn nấu tiếp cho tới khi thịt chín.

    – Khi canh đã chín, bạn bỏ thêm hành lá rồi bỏ ra bát là có thể thưởng thức được rồi.

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò (200 gram)

    – Rau cần (300 gram)

    – Hành tây (1 củ)

    – Hành, Tỏi, Ớt.

    – Gia vị: Muối, bột năng, dầu ăn

    Cách làm:

    – Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng. Rau cần nhặt sạch rễ rồi cắt thành các khúc dài, rửa sạch. Hành tây lột vỏ rồi thái múi. Hành, ớt, tỏi băm nhỏ. Hành là lấy phần đầu trắng rồi băm nhỏ.

    – Cho thịt bò ra bát rồi ướp thịt bò với chút tỏi băm, phần đầu trắng hành lá đã băm nhỏ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương và chút bột năng. Dùng đũa trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

    – Phi thơm hành và tỏi rồi cho cần vào, xào qua khoảng 1 phút rồi cho 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm rồi cho rau cần ra đĩa. Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò xào. Xào đến khi thịt bò chín tái thì cho hành tây vào xào cùng. Dùng đũa đảo đều đến khi thấy hành tây mềm thì cho rau cần vào xào chung khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.

    – Cho thịt bò xào cần ra đĩa, rắc chút ớt sợi và hạt tiêu lên trên cùng là có thể thưởng thức với cơm nóng.

    Một số lưu ý khi sử dụng thịt bò

    Tuy rằng trong thịt bò có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cần thiết cho cơ thể nhưng nếu bạn dùng không đúng cách có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe.

    Dù các nghiên cứu vẫn chưa khẳng định thịt đỏ có thể dẫn tới bệnh tim nhưng việc ăn quá nhiều loại thịt này không hề lành mạnh. Bạn sẽ có nguy cơ thừa cân nếu ăn nhiều thịt mà ít tập thể dục và ăn ít trái cây hay rau củ. Vậy nên, bạn hãy chọn loại thịt bò nhiều nạc kết hợp với chế độ luyện tập phù hợp để bảo vệ sức khỏe.

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc tiêu thụ nhiều thịt có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột già. Nguyên nhân của mối liên hệ này có thể do một số thành phần thường thấy trong thịt đỏ như sắt heme và các amin dị vòng. Chính vì vậy, để ăn thịt bò một cách lành mạnh, bạn hãy hạn chế nấu thịt quá kỹ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng thịt để hấp, luộc và hầm thay vì chiên hay nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn: 3 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon An Thai Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Nấu Món Món Chay Ngon Với Cây Rong Biển
  • Cà Ri Chay Ấn Độ
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Các món ăn chế biến từ thịt heo

    Trong số các món ăn chế biến từ thịt heo, món thịt rán và món thịt kho là 2 món khoái khẩu với mọi người nhất. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết cách nấu thịt kho và nướng thơm ngon đúng điệu.

    Các món ăn chế biến từ thịt heo: thịt kho tàu nước dừa

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400g thịt ba rọi, 5 quả trứng vịt, 1 quả dừa, hành khô, tỏi, hành lá, 2 quả ớt, gia vị nấu ăn, bột tiêu, dầu ăn, nước màu.

    – Cách nấu các món ăn chế biến từ thịt heo với trứng vào thịt như sau:

    + Làm sạch thịt heo, thái miếng vuông vừa kho, lấy một ít gia vị ướp thịt khoảng 20 phút.

    + Luộc chín trứng vịt, bóc vỏ rồi bổ dọc làm 2 phần bằng nhau.

    + Làm sạch hành lá và ớt, thái nhỏ.

    + Băm nhỏ hành khô và tỏi, cho lên nồi dầu ăn đang đun nóng để phi thơm.

    + Cho thịt vào xào săn, nêm thêm nước màu dừa, gia vị vừa ăn và ớt vào nồi thịt kho.

    + Chặt dừa, lấy nước cho vào nồi thịt đang bắt đầu cháy cạnh.

    + Nấu sôi nồi thịt kho, vặn nhỏ lửa, hớt bọt.

    + Nước cạn 1 nửa thì cho trứng vào nồi, đảo nhẹ, tiếp tục nấu tới khi nước sánh mịn.

    + Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

    + Rửa sạch hành lá, thái nhỏ cho vào nồi thịt kho, đảo đều, tắt bếp.

    Các món ăn chế biến từ thịt heo

    Các món ăn chế biến từ thịt heo ngon thứ 2 là: thịt rán giòn bì

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món ăn ngon chế biến từ thịt heo này: 1 miếng thịt ba rọi (500g), 1 gói ngũ vị hương, 1 bát con dầu hào, 1 thìa hành tỏi băm, 3 cây sả, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, dầu ăn, muối.

    – Cách rán thịt heo giòn bìm, thơm ngon – các món ăn chế biến từ thịt heo:

    + Rửa sạch thịt heo, dùng khăn sạch lau khô.

    + Làm sạch sả, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn rồi cho vào tô đựng ngũ vị hương, dầu hào, đường, tỏi, bột canh. Trộn đều hỗn hợp này lên rồi thoa đều lên phần thịt lạc và phần thịt mỡ của miếng thịt.

    + Dùng nước cốt chanh và 1 thìa café muối trộn đều rồi chà lên phần da của miếng thịt.

    + Sau 20 phút, đun nóng dầu ăn, cho miếng thịt vào chiên vàng đều các mặt.

    + Lấy ra, đặt lên đĩa có giấy thấm dầu ăn

    + Đợi nguội, thái nhỏ rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Chế Biến Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mẹ Nên Bỏ Túi
  • Quy Trình Công Nghệ Chế Biến Xúc Xích
  • Xúc Xích Ăn Liền Có Tốt Không?
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Có Ăn Được Không?
  • Yến Mạch: Siêu Thực Phẩm Giúp Bé Phát Triển Toàn Diện
  • Xay thịt bò sống trước khi nấu sẽ không bị bã, lại đảm bảo không bị mất quá nhiều chất có trong thịt. Thịt bò giàu sắt, protein và canxi nên cho bé ăn thịt bò là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng tốt nhất.

    Thời điểm cho bé ăn thịt bò

    Do thịt bò nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi. Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi.

    Thực phẩm trộn chung với thịt bò là: súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo.

    Ăn thịt bò giúp bé hấp thu được chất sắt.

    Cách chế biến thịt bò cho bé ăn dặm

    Mẹ có thể dùng máy sinh tố xay thịt bò sống với một chút nước đến khi thịt gần mịn thì cho thêm rau xanh vào xay cùng. Dùng hỗn hợp rau xanh lẫn thịt bò nấu bột cho bé thì bột không bị bã lại đảm bảo đủ chất xơ.

    Lúc đầu, mẹ chỉ nên cho bé ăn khoảng nửa thìa cafe thịt bò băm nhuyễn. Sau đó có thể tăng lên 1-2 thìa cafe thịt bò hoặc nhiều hơn tùy theo độ tuổi của bé.

    Ngoài ra, mẹ có thể dùng cách hấp thịt bò (cách này có tác dụng tránh hao hụt vitamin có trong thịt). Sau đó cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay (hoặc có thể băm nhuyễn thịt bò, nếu băm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt không còn những cục bã). Tiếp đến, bạn nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thông thường, tức là chờ khi bột hoặc cháo của bé đã chín là bạn đổ thịt và rau xanh băm nhuyễn vào nồi cháo (hoặc bột), chờ sôi lại là được.

    Dinh dưỡng có trong 100g thịt bò là:

    – Vitamin B1 (6mg), vitamin B2 (16mg).

    – Phôtpho (186mg), magiê (20mg), sắt (2mg), canxi (6mg), kali (241mg), folate (10mcg), Nitrat (5,43mg).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Đồ Ăn Vặt Cực Thích Về Hải Sản Tại Hạ Long, Quảng Ninh
  • Ăn Sáng Với Bột Yến Mạch
  • Máy Xay Đa Năng Trí Đạt Td005 (1.5 Kwh)
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Tinh Bột Cho Gia Súc
  • Các Loại Bánh Ăn Kiêng Dành Cho Người Muốn Giảm Cân
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Ếch Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Xào Chuối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Củ Chuối Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Thử
  • Cách Làm Món Ếch Xào Mướp Thanh Đạm Đổi Món Chống Ngán Cho Cả Nhà
  • Top 5 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân
  • #những Cách Làm “món Ngon Với Bề Bề Bóc Nõn” Hấp Dẫn
  • Cập nhật vào 10/01

    1. Bé mấy tháng ăn được thịt ếch

    Theo nhiều mẹ có kinh nghiệm trong việc nấu nướng cho trẻ ăn dặm cũng như kiến thức về dinh dưỡng thì bé khoảng 10 tháng tuổi là ăn được thịt ếch.

    Cũng có mẹ cho trẻ ăn từ 7 tháng nhưng với số lượng chỉ dừng ở mức ăn thử. Bé lớn hơn 1 tuổi có thể ăn được cháo nguyên hạt và thịt ếch.

    2. Cháo thịt ếch có tác dụng gì đối với trẻ nhỏ?

    Thịt ếch có nhiều chất dinh dưỡng, trong 100g thịt ếch có 75g nước, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, 22mg canxi, 159mg photpho, 1,3mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 0,22mg vitamin B12, 2,1mg vitamin chúng tôi cấp cho cơ thể khoảng 92 kcal.

    Theo Tuệ Tĩnh (Nam dược thần hiệu) ếch còn có tên gọi là điền kê (gà đồng), thanh kê, vị ngọt, tính lạnh, vào kinh tỳ, vị, bàng quang, không độc. Nó có công dụng bổ tỳ vị, trị lao, nhiệt, hư phiền, trẻ em lở ngứa…

    Trong dân gian, ếch thường được dùng các trường hợp: Trẻ em bị cam tích, bụng ỏng, đít beo, những trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng; Trẻ em về mùa hè hay bị rôm sẩy, mụn nhọt, ngứa lở, quấy khóc, ngủ không yên,…

    3. Một số món cháo thịt ếch ăn dặm cho trẻ

    Cháo ếch bí đao

    Nguyên liệu: 50gr gạo tẻ, 200gr ếch, bí đao, dầu mè, hàn, ngò, nước lọc.

    Cách làm:

    • Làm sạch ếch, lột da, sau đó rửa sạch lọc lấy phần thịt ếch. Phần xương cho vào nấu với cháo.
    • Thịt ếch đem băm nhuyễn.
    • Phi thơm hành, cho ếch vào xào sơ qua, khi ếch chính thì rắc hành ngò vào cho thơm.
    • Gạo ninh nhừ thành cháo trắng sau đó cho thịt ếch đã xào chín vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp. Múc ra chén nhỏ và cho bé ăn nóng.
    • Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, mẹ có thể xay nhuyễn thịt ếch sau đó trộn đều với cháo trắng để bé dễ ăn và không bị hóc.

    Cháo ếch đậu xanh

    Nguyên liệu: 30gr gạo, 20gr đậu xanh, 50gr thịt ếch, 30gr mồng tơi, 10ml dầu ăn, 300ml nước lọc.

    Cách làm:

    • Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
    • Cho thịt ếch vào bát, thêm ít nước, quấy tan.
    • Gạo và đậu xanh ngâm mềm, cho vào ninh nhừ thành cháo.
    • Cháo chín thì cho thịt ếch vào, đun sôi trở lại.

    Cháo ếch hạt sen

    Nguyên liệu: 300gr ếch, 1 chén cháo, 100gr hạt sen tươi, 70gr bông cải xanh, 50gr đậu quả Hòa Lan, 3 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 2 muỗng cà phê mỡ hành, 1 nhánh gừng, 1 củ cà-rốt (củ nhỏ).

    Cách làm:

    • Ếch sơ chế sạch, băm nhỏ. Cho ếch vào tô có mỡ hành, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 2 phút.
    • Nấm mèo ngâm qua nước ấm, bỏ chân cắt miếng.
    • Hạt sen đổ xâm xấp nước, cho vào lò vi sóng 2 phút.
    • Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, ngâm, rửa sạch.
    • Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng.
    • Trụng sơ đậu Hà Lan, bông cải, cà-rốt. Sau đó, bằm nhuyễn hoặc xay tất cả rau củ.
    • Cho cháo vào đun sôi, cho hỗn hợp rau của vào đun thêm 2 phút. Sau đó tắt bếp và cho trẻ ăn nóng.

    4. Những chú ý khi chế biến thịt ếch cho bé ăn dặm

    Chú ý khi chế biến

    Dù sao thịt ếch vẫn là món ăn ngon và nhiều dưỡng chất, do đó cũng không nên loại bỏ hẳn nó ra khỏi thực đơn ăn dặm của trẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng là biết cách ăn sao cho an toàn.

    Cách chọn thịt ếch

    Khoảng thời gian từ tháng 9 trở đi ếch bắt đầu tích mỡ chuẩn bị ngủ đông nên thịt ếch có nhiều chất dinh dưỡng nhất. Bạn nên mua ếch đồng vào thời gian này ếch sẽ ngon nhất.

    Khi chọn ếch bạn nên chọn những con có mắt sáng, đầu thon và gân guốc, bụng trắng hoặc ửng vàng,…

    Bạn nên lựa chọn những con ếch béo, có kích thước to và da vàng, ếch khi chọn mua phải còn sống, không nên mua ếch đã đông lạnh,…

    Cách sơ chế thịt ếch

    Bước 1: Những phần cần loại bỏ:

    • Xương sống: phần này chứa chất gây tê, ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe.
    • Ruột: đây là bộ phận bẩn nhất của ếch, nếu bạn không có thời gian hoặc không biết làm sạch thì tốt nhất nên bỏ hết đi.
    • Các đường gân chỉ trên đùi ếch: những ấu trùng sán ký sinh trong ếch cũng có hình dạng giống với những đường gân cơ này. Nếu bạn không có kinh nghiệm phân biệt thì tốt nhất là bỏ hết đi. Những loại ký sinh trùng gây ra nhiều bệnh nan y cho con người.

    Bước 2: Rửa sạch thịt ếch

    Có nhiều cách để rửa sạch thịt ếch, bạn có thể áp dụng 2 cách như sau:

    • Rửa thịt ếch bằng rượu gừng nhằm mục đích khử mùi tanh, diệt khuẩn
    • Rửa thịt ếch bằng dấm hoặc muối để rửa thịt ếch, cũng có tác dụng khử tanh, diệt khuẩn nhưng không mang lại hiệu quả bằng rượu gừng.

    Bước 3: Chần thịt ếch (đối với nhiều món ăn, có thể bỏ qua bước này)

    Để thịt ếch săn lại, không bị nhão và hạn chế sán, bạn nên dùng bột nghệ và rượu gừng để chần lại thịt ếch. Việc chần thịt ếch bằng rượu gừng và bột nghệ vừa có tác dụng khử tanh, diệt khuẩn, vừa có tác dụng tạo màu, từ đó giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    5. Một số sai lầm nên tránh khi cho bé ăn dặm

    Vẫn biết có rất nhiều sách hướng dẫn cũng như việc tìm hiểu thông tin về cách cho bé ăn dặm khá dễ dàng trong thời đại số, nhưng vẫn có một số sai lầm kinh điển mẹ mắc phải:

    • Nấu thịt ếch không chín kỹ: Thịt ếch có thể chứa nhiều loại sán nguy hiểm nên phải nấu chín kỹ để diệt hết chúng.
    • Thịt ếch khá mềm nên không cần nghiền/ xay quá kỹ vì khi đó bé sẽ nhàm chán, không muốn nhai nữa.
    • Hệ tiêu hóa của trẻ chưa quen với thức ăn mặn, Thịt ếch có vị ngọt tự nhiên nên khi nấu mẹ không nên cho thêm gia vị.
    • Khi trẻ 6 tháng tuổi, mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều thịt ếch. Lúc này ăn thịt ếch chỉ mang tính chất thử, nếm thôi. Bắt đầu từ tháng thứ 8 lượng thịt ếch tăng dần và khi trẻ được 12 tháng thì mới ăn cháo ếch.

    Có thể bạn cũng quan tâm: Gợi ý những món ăn thơm ngon bổ dưỡng làm từ thịt ếch.

    Thịt ếch có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trẻ. Tuy nhiên, khi cho trẻ ăn thịt ếch, các mẹ nên chú ý xem trẻ đã đến tuổi được ăn hay chưa và cách chế biến ăn toàn. Chúc các bé ăn nhanh chóng lớn và thật khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 4 Món Ăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng Làm Từ Thịt Ếch
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Hoa Chuối Ngon Hấp Dẫn Không Tưởng Tượng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Chuối Mẻ Lạ Miệng, Hấp Dẫn Ăn Là Mê Ngay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Măng Chua Chưa Bao Giờ Hết Hấp Dẫn
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

    Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

    Nguyên liệu cơ bản như sau:

    Cách thực hiện như sau đây:

    • Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.
    • Cải nhặt sạch để nguyên cây
    • Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.
    1. Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.
    2. Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

    Các loại nguyên liệu cần có như sau:

    Các loại nguyên liệu gồm có:

    Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

    Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

    Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • 27+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Bổ Dưỡng Cả Đông Lẫn Hè
  • Các Mẹo Hay Cần Biết Khi Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Mách Bạn Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Tây Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Sự Khác Biệt Giữa Yến Mạch Cắt Đôi, Cán Dẹt Và Cán Vỡ
  • Phân Biệt Yến Mạch Cán Dẹt (Rolled Oats), Yến Mạch Cắt Nhỏ (Steel
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Hiệu Quả
  • Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Cho Người Tập Gym, Thể Hình
  • Thịt bò là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, bao gồm tất cả 9 axit amin cần thiết để giúp duy trì và phát triển cho cơ thể của bé. Cùng với nó, thịt bò còn có chất béo được bao gồm với CLA rất có lợi cho sức khoẻ của bé và còn làm cho món ăn trở nên ngon hơn..

    Khi nào mẹ nên dùng cháo thịt bò cho bé ăn dặm

    Mẹ có thể bắt đầu cho bé tập ăn thịt bò từ 7 đến 8 tháng tuổi trở lên do ở độ tuổi này bé đã quen dần với việc ăn dặm cũng như cơ thể của bé đã phát triển hơn giai đoạn mới bắt đầu tập ăn. Vậy nên mẹ có thể cho bé làm quen và hấp thụ dần các loại thực phẩm thô mới lạ, bổ dưỡng.

    Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm

    Thịt bò là loại thực phẩm đa dụng, mẹ có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu chế biến khác để tạo thành món cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên mẹ cần đảm bảo nguyên tắc dinh dưỡng khi nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cũng như mùi vị thơm ngon để kích thích vị giác của bé cho việc ăn dặm trở nên suôn sẻ hơn. Đồng thời áp dụng cùng với nguyên tắc “ít – nhiều” để kiểm tra phản ứng của cơ thể bé với các nhóm thực phẩm mới.

    Cháo thịt bò rau ngót

    Cháo thịt bò rau ngót rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngoài ra nó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rất thích hợp để cho bé ăn dặm.

    • Gạo tẻ: 50g
    • Thịt bò: 100g
    • Rau ngót: ½ bó
    • Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm

    Cách chế biến:

    • Mẹ ngâm gạo tẻ trong nước từ 1-2 tiếng để khi ninh cháo được nhanh hơn. Sau khi ngâm thì vo sạch rồi để ráo.
    • Rửa sạch thịt bò với nước sôi để nguội. Sau đó băm nhuyễn.
    • Rau ngót tuốt ra, rửa sạch và thái nhỏ.
    • Cho thịt bò vào máy xay sinh tố cùng một ít nước rồi xay nhuyễn. Sau đó, tiếp tục cho rau ngót vào xay cùng thịt bò.
    • Đổ gạo và nước vào nồi để ninh (tỉ lệ 1 phần gạo:3 phần nước).
    • Đợi cháo gần chín nhừ, cho hỗn hợp thịt bò và rau ngót xay nhuyễn vào đun tiếp trong 10-15 phút. Đến khi các nguyên liệu đã chín hết, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp.
    • Múc cháo ra bát, cho bé ăn lúc còn nóng nhưng phải cẩn thận để tránh bị bỏng.

    Cháo thịt bò cà rốt

    • Mẹ trộn gạo tẻ cùng gạo nếp rồi đem ngâm trong nước từ 2-3 tiếng rồi để ráo.
    • Rang gạo trên chảo, để lửa nhỏ đến khi gạo khô, hơi có màu vàng là được.
    • Rửa sạch thịt bò rồi năm nhuyễn, ướp với nước mắm cho đậm vị.
    • Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt thành những miếng nhỏ.
    • Nấu gạo đã rang với tỉ lệ nước 1:3.
    • Khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu tiếp 30 phút rồi cho cà rốt vào ninh cùng. Cho thêm muối, hạt nêm sao cho vừa miệng.
    • Đến khi gạo đã nhừ bung thì tiếp tục cho thịt bò đã tẩm ướp vào khuấy đều, đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.
    • Khi cháo chín thì múc ra bát, cho bé thưởng thức khi còn nóng.

    Cháo thịt bò củ cải

    • Gạo: 40g
    • Thịt bò: 20g
    • Củ cải: 1 khoanh
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

    Cách chế biến:

    • Mẹ rửa sạch thịt bò qua nước sôi rồi băm nhuyễn.
    • Tiếp đến mẹ rửa sạch củ cải, gọt vỏ, băm nhỏ.
    • Gạo vo sạch, đổ nước vào ninh cháo trên lửa nhỏ.
    • Chờ cháo chín rồi cho tiếp thịt bò, củ cải trắng vào.
    • Khi các nguyên liệu đã chín thì tắt bếp, múc cháo ra bát.

    Cháo thịt bò cải bó xôi

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    • Mẹ thịt bò rửa sạch, trần qua với nước sôi, băm nhuyễn.
    • Tiếp đó mẹ nhặt rửa sạch cải bó xôi, ngâm rau trong nước muối 5 phút rồi xả lại với nước sạch, băm nhuyễn hoặc thái nhỏ thành sợi chỉ.
    • Rầu sau đó vo sạch gạo, cho nước vào nấu chín dưới lửa nhỏ.
    • Khi cháo đã chín, cho thịt bò và cải bó xôi vào đun đến khi chín, sau đó múc bát cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Thành Phần Cần Tránh Trong Đồ Ăn Vặt, Thực Phẩm Chế Biến Sẵn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Chế Biến Sử Dụng Thức Ăn Cho Cá
  • 7 Loại Thức Ăn Giảm Cân Cấp Tốc Trong 1 Tuần Cho Cô Nàng Quá Khổ
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Khác Biệt Giữa Yến Mạch Cắt Đôi, Cán Dẹt Và Cán Vỡ
  • Phân Biệt Yến Mạch Cán Dẹt (Rolled Oats), Yến Mạch Cắt Nhỏ (Steel
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Hiệu Quả
  • Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Cho Người Tập Gym, Thể Hình
  • 3 Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Ngon Hấp Dẫn
  • – Thịt bò tươi, các mẹ nên chọn thịt còn đỏ và tươi ngon nhất.

    – Súp lơ xanh, cà rốt, cà chua, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo…

    Thời điểm cho bé ăn thịt bò.

    – Do thịt bò nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi.

    – Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi.

    – Thực phẩm trộn chung với thịt bò là: súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo…

    – Dùng hỗn hợp rau xanh lẫn thịt bò nấu bột cho bé thì bột không bị bã lại đảm bảo đủ chất xơ.

    – Ăn thịt bò giúp bé hấp thu được chất sắt.

    Cách chế biến.

    – Mẹ có thể dùng máy sinh tố xay thịt bò sống với một chút nước đến khi thịt gần mịn thì cho thêm rau xanh vào xay cùng.

    – Lúc đầu, mẹ chỉ nên cho bé ăn khoảng nửa thìa cafe thịt bò băm nhuyễn. Sau đó có thể tăng lên 1-2 thìa cafe thịt bò hoặc nhiều hơn tùy theo độ tuổi của bé.

    – Ngoài ra, mẹ có thể dùng cách hấp thịt bò (cách này có tác dụng tránh hao hụt vitamin có trong thịt). Sau đó cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay (hoặc có thể băm nhuyễn thịt bò, nếu băm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt không còn những cục bã).

    – Tiếp đến, mẹ nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thông thường, tức là chờ khi bột hoặc cháo của bé đã chín là bạn đổ thịt và rau xanh băm nhuyễn vào nồi cháo (hoặc bột), chờ sôi lại là được.

    – Những món súp từ thịt bò cũng là những món ăn dặm tuyệt vời dành cho bé yêu của bạn, các mẹ hãy bắt tay ngay trong những ngày cuối tuần để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho bé cùng gia đình thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Thành Phần Cần Tránh Trong Đồ Ăn Vặt, Thực Phẩm Chế Biến Sẵn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Chế Biến Sử Dụng Thức Ăn Cho Cá
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Chế Biến Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Thăn Nội Bò Kobe Úc
  • Thịt Bò Kobe Nhật Bản
  • Thịt Lõi Cổ Bò Úc
  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Bông Bí Ngô Đơn Giản Dễ Làm
  • Những món ăn chế biến từ thịt bò luôn mang hương vị thơm ngon và đặc biệt rất giàu giá trị dinh dưỡng, cho bữa cơm gia đình bạn thêm tuyệt vời. Súp đuôi bò

    Nguyên liệu:

    – 300g đuôi bò

    – 1 củ cà rốt , 1 củ khoai tây, 1 củ hành tây

    – 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê tỏi băm

    – 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn, 400ml nước dùng bò.

    Cách làm:

    – Đuôi bò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi băm, ít muối, tiêu. Cà rốt và khoai tây, gọt vỏ, cắt viên. Hành tây lột vỏ, chẻ múi cau. Hành lá cắt nhỏ.

    – Làm nóng dầu, xào thơm hành tây và tỏi băm, cho đuôi bò vào xào săn, chế nước dùng vào nấu vừa chín, cho cà rốt, khoai tây vào nấu mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt lửa.

    – Múc súp ra đĩa sâu lòng, cho hành lá lên trên, dùng nóng.

    Mách nhỏ: Để nước súp có độ trong, khi cho nước dùng vào nấu vừa sôi nên hạ lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên. Ướp đuôi bò để tủ lạnh trước 1 đêm, nấu sẽ ngon hơn.

    Thịt bò xào nấm kim châm

    Thịt bò, nấm kim châm là món ăn ưa thích của cánh mày râu, đặc biệt khi hai món này kết hợp với nhau thì sẽ rất tuyệt để nịnh chồng!

    Nguyên liệu:

    Thịt thăn bò: 200 gr

    Nấm kim châm: 300 gr

    Cà rốt: 1 củ nhỏ

    Hành lá

    Tỏi: 1 củ

    Ớt: 1 quả

    Rau cần tây

    Hạt nêm, gia vị, dầu hào, tiêu…

    Cách làm:

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi

    Nấm kim châm bỏ cuống ngâm nước muối và rửa sạch

    Thịt bò thái mỏng ướp thịt với hạt nêm, gia vị, dầu hào, ½ tỏi băm để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Nếu chồng bạn thích ăn cay có thể ướp thêm ít sa tế vào thịt bò.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa to. Thịt bò chín tái múc thịt ra đĩa.

    Tiếp đó cho cà rốt, ớt vào xào tới khi gần chín cho thịt bò, nấm vào xào cùng, xào nhanh tay vì nấm rất nhanh chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Múc ra đĩa trang trí với rau cần tây cho đẹp mắt. Ăn nóng cùng cơm.

    Bò xốt hành răm

    Nguyên liệu:

    – 200g phi-lê bò

    – 150g lá cải bẹ xanh

    – 1 củ hành tây, 10 cây hành lá

    – 10g tiêu đen, 1 chén nước mắm, 1 chén nhỏ dầu ăn

    – Than củi, vỉ nướng

    Cách làm:

    – Phi-lê bò làm sạch, cắt bản to, hơi mỏng, ướp trước với hành tây, tiêu, hạt nêm.

    – Cải xanh rửa sạch, để ráo. Hành tây cắt múi cau, tách rời. Hành lá cắt lấy gốc, rửa sạch, để ráo.

    – Nhúng thịt bò, hành tây, gốc hành qua một lớp dầu ăn rồi nhúng qua nước mắm, cho lên vỉ nướng vừa chín tới, xếp ra đĩa.

    – Khi ăn, cuộn thịt bò với lá cải xanh, thêm lát hành tây và gốc hành ăn cùng. Chấm nước mắm tiêu.

    Thịt bò kho

    Món thịt bò kho rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời lành lạnh như thế này!

    Nguyên liệu:

    – 1,2 kg thịt bò (bắp, gân, nạm… tùy thích)

    – Cà rốt, củ cải trắng

    – 1 gói gia vị bò kho (25g)

    – 6,7 cọng sả

    – 1 muỗng canh hành băm

    – 1 muỗng canh tỏi băm

    Cách làm:

    – Sả băm nhuyễn phần củ, chừa lại 1 phần hơi gần lá, đập dập.

    – Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Thịt bò chà muối, rửa sạch, bắc chảo nước sôi lên trụng sơ, rửa lại cho sạch. Làm như thế thịt sẽ sạch và bớt mùi. Cắt thịt bò vừa miếng ăn.

    – Ướp thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho. Trộn đều.

    – Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi hơi vàng cho thịt đã ướp vào, xào thịt trên lửa lớn cho thật săn thịt. (Nếu thấy khó đảo đều thịt thì lúc này có thể thêm ít nước tráng qua thau ướp bò để lấy sạch gia vị rồi cho vào chảo thịt, thêm nước sẽ dễ đảo thịt hơn mà lại còn tận dụng hết gia vị).

    – Cho thịt bò đã xào săn vào nồi áp suất, thêm 6-7 cọng sả đập dập, cho nước vào sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa để 15 phút. Tắt lửa, để yên cho nước hết reo thì mở nắp, vớt thịt để riêng. (Nếu nấu gân màu nhạt thì nấu khoảng 10 phút thôi, nhưng gân màu đậm sẽ dai hơn nên nấu 15-20 phút). Tùy thích ăn hơi dai hay mềm hẳn mà nấu thời gian lâu hay mau.

    – Nếu không có nồi áp suất thì cứ đun lửa riu riu cho đến khi thịt mềm vừa ý.

    – Cho nước hầm thịt cho vào nồi, đun sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu trước, đợi nước sôi khoảng 5 phút thì cho củ cải trắng vào nấu chung. Khi củ mềm vừa ăn là được (khoảng 15 phút).

    – Cho thịt vào nấu chung với củ. Nếu thích ăn hủ tíu mì thì thêm nước nhiều vào, nếu thích dùng bánh mì thì thêm ít nước hơn. Nêm lại đường, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.

    Món này có thể dùng với bánh mì hoặc hủ tíu mì.

    Thịt bò kho ăn kèm muối tiêu chanh hoặc tương đen, tương ớt và rau ngò gai, húng quế.

    Bò hầm khoai tây

    Món thịt bò hầm khoai tây vừa thơm ngon lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình.

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 1kg

    – Khoai tây: 3 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Cà chua: 3 quả

    – Ngũ vị hương, hạt tiêu

    – Hành, mùi

    Cách làm:

    – Món này nên chọn phần thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn. Các bạn rửa thịt sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Rồi xào săn và chế nước, hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt nhừ vừa tới.

    – Khoai tây nạo vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, cà rốt tỉa hoa xắt khúc.

    – Chưng cà chua với chút dầu ăn để tạo màu.

    – Cho khoai tây, cà rốt vào xào ngấm mắm ngấm muối.

    – Múc thịt bò vào nồi khoai tây rồi ninh đến khi khoai và cà rốt chín bở cũng là lúc thịt bò chín nhừ.

    Rắc hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

    Minh Minh (TH) – Landmarkvietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • Mẹo Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò Mỹ
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Thịt Bò Khô Thành Những Món Ăn Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100