Cách Luộc Tôm Ngon Top 7 Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Chuẩn Vị Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hùm Mù Tạt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Hùm Phô Mai Bỏ Lò Đơn Giản Tại Nhà
  • Tôm Sốt Bơ Tỏi Chấm Bánh Mì
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Tôm Hùm Sốt Trứng Muối Chưa?
  • Học Cách Làm 10 Món Ngon Từ Tôm Sú Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách luộc tôm ngon

    Trước tiên, ngâm tôm tươi trong nước sạch khoảng 20 phút sau đó vớt tôm ra, rửa sạch để ráo nước.

    Chuẩn bị thêm vài lát gừng, vài củ hành lá nhỏ, một ít hạt tiêu, rượu trắng.

    Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng, hành lá, tiêu vào, đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi gừng, hành đã chín, đổ tôm vào, sau đó thêm xíu rượu trắng, luộc trong 3 phút.

    Khi vỏ tôm chuyển sang màu đỏ, tôm cuộn tròn lại, lúc này bạn vớt ngay ra, thả vào bát nước đá cho nguội rồi thưởng thức với nước tương pha mù tạt hoặc tương ớt đều ngon.

    Đầu bếp giải thích, khi luộc tôm, ngoài gừng, hãy thêm rượu trắng vì trong quá trình nấu, rượu trắng sẽ bay hơi và khử luôn mùi tanh của tôm. Tôm luộc vì thêm thơm ngon hơn, vị cũng ngọt hơn.

    Cũng cần lưu ý là khi luộc tôm, cần luộc với nước đang đun sôi, nếu luộc bằng nước lạnh tôm sẽ bị khô, cứng ăn mất ngon.

    Cuối cùng, đầu bếp cho rằng, cần chuẩn bị một bát nước đá trước khi nấu tôm, sau đó tôm chín thì vớt ra và thả ngay vào bát nước đá này. Điều này khiến tôm ngon hơn là bạn để nó tự nguội.

    Top 7 chế biến món ngon từ tôm chuẩn vị

    Nguyên liệu:

    Cách làm món tôm luộc:

    Bước 1: Đun sôi nồi nước với một ít muối và thêm 5 – 6 lát gừng, sau đó cho tôm vào luộc chừng 3 – 4 phút.

    Bước 2: Khi thấy tôm đã chuyển qua màu đỏ gạch thì vớt tôm ra dĩa, ăn kèm với nước mắm hoặc muối tiêu chanh tùy ý.

    2. Tempura tôm

    Nguyên liệu:

    • Tôm: 0.5 kg
    • Bột tempura (có thể thay bằng bột ngô và trứng gà)
    • Vụn bánh mì
    • Dụng cụ,: Tô, dĩa, chảo chống dính…

    Cách làm món Teapure tôm:

    Bước 1: Tôm lột vỏ và rửa sạch rồi ướp với ít muối và tiêu.

    Bước 2: Cho bột tempura vào tô, thêm từ từ nước vào và trộn đều đến khi thấy sền sệt thì dừng cho nước, rồi nhúng tôm vào và lăn qua vào vụn bánh mì. Cuối cùng, cho tôm đó vào chảo dầu được làm nóng chiên vàng, để ráo dầu và xếp ra dĩa.

    Lưu ý: Nếu không dùng bột tempura bạn có thể lăn tôm qua bột ngô rồi nhúng vào lòng đỏ trứng gà.

    Nguyên liệu:

    • Tôm: 0.5 kg
    • Đậu phụ Nhật (hay còn gọi là đậu hũ non, có dạng hình chữ nhật hoặc hình tròn)
    • Gia vị nêm
    • Dụng cụ: Nồi, dĩa, tô…

    Cách làm món tôm đậu phụ Nhật:

    Bước 1: Tôm cắt đầu, lột vỏ và bỏ chỉ trên lưng, sau đó cho vào tô ướp với ít gia vị.

    Bước 2: Đậu phụ Nhật cắt khúc, xếp vào nồi, cho tôm lên trên đậu phụ, rắc ít muối lên tôm, đổ ít nước vào nồi và nêm thêm gia vị, nấu khoảng 5 phút.

    Nguyên liệu:

    Cách làm món tôm nướng tỏi:

    Bước 1: Cho tôm đã rửa sạch vào khay nướng đã quét một lớp dầu ăn và được phủ giấy bạc ở trên. Xếp tỏi, cà rốt và hành tây được cắt lát mỏng lên trên và thêm một ít gia vị vào.

    Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C khoảng 1 – 2 phút, rồi cho khay vào nướng tầm 5 phút.

    Nguyên liệu:

    Cách làm món tôm hấp hành:

    Bước 1: Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, dùng dao rạch một đường trên lưng sâu 2/3 thân. Miến thì đem ngâm đến khi nở mềm, vớt ra cho ráo nước và cắt vừa ăn.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa súp nước tương + 2 thìa súp nước lọc + 1 thìa cà phê đường + hành lá thái nhỏ và đun với lửa nhỏ, khuấy đều để đường tan hết, hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

    Bước 3:

    • Chuẩn bị dĩa sâu lòng hoặc tô, cho miến đã cắt vào bên dưới, xếp tôm vào với phần lưng hướng lên trên, rắc thêm hành lá thái nhỏ.
    • Sau đó, cho dĩa vào nồi hấp đã đun sôi nước, hấp từ 10 – 12 phút là chín.
    • Cuối cùng là rưới nước sốt hành lá đã làm ở bước 2 lên trên là có thể thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    Cách làm món tôm xào cà chua:

    Bước 1: Tôm lột vỏ, rửa sạch, ướp với hành, tiêu, ít gia vị.

    Bước 2: Cho chảo lên bếp làm nóng cùng dầu ăn, thêm hành tỏi đã băm nhuyễn và phi thơm, sau đó cho cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi tạo hành hỗn hợp sệt thì cho tôm vào xào chung, rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

    Nguyên liệu:

    • Tôm: 300 gam
    • Rau củ: Ớt chuông (xanh, đỏ), hành tây, đậu hà lan
    • Hành, tỏi, gia vị
    • Dụng cụ: Chảo, đũa, dĩa…

    Cách làm món tôm xào rau củ:

    Tôm làm sạch vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng và ướp gia vị, rau củ thái mỏng hoặc cắt khúc vừa ăn. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào sơ rồi cho rau củ vào xào chung đến khi chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Tổng hợp theo nguồn: Nguồn: https://phunuvietnam.vn/khi-nau-tom-dung-chi-cho-gung-ma-them-1-nguyen-lieu-giup-tom- https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/7-cach-che-bien-tom-khac-nhau-don-gian-tai-nha-ca-1158345

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tuyệt Cú Mèo Như Sen Hồ Tây
  • Các Bước Chế Biến Món Gỏi Tôm Hùm Thập Cẩm Ngon
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Thái Lan
  • Lạ Lùng Làng Nghiện Ăn ‘tôm Bay’
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Các Bước Chế Biến Món Gỏi Tôm Hùm Thập Cẩm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tuyệt Cú Mèo Như Sen Hồ Tây
  • Cách Luộc Tôm Ngon Top 7 Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?
  • Cách Làm Tôm Hùm Mù Tạt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Hùm Phô Mai Bỏ Lò Đơn Giản Tại Nhà
  • Các món gỏi ngày càng trở nên phổ biến bởi hương vị và sự bổ dưỡng đặc biệt của nó.

    Các món gỏi cá, sushi, nem cuốn… là những món ăn được lựa chọn rất nhiều.

    Hôm nay BETOM sẽ hướng dẫn cả nhà làm GỎI TÔM HÙM THẬP CẨM tại nhà nha.

    Dinh dưỡng từ món gỏi tôm hùm thập cẩm

    Gỏi là một món ăn giàu chất dinh dưỡng và lại rất mát, phù hợp với thời tiết ngày hè. Một bữa ăn có tới 80% món ăn chưa qua nhiệt sẽ giúp cơ thể giải độc. Gỏi tôm hùm rất tốt cho những người muốn giảm cân. Có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể và phòng chống bệnh thấp khớp.

    Đặc biệt, tôm hùm có chứa các axit béo thiết yếu, omega-3 giúp tăng cường vận chuyển máu tới tim và tới da.

    • Chanh vắt lấy nước cốt
    • Ngó sen cắt khúc 3cm, ngâm vào hỗn hợp nước và giấm, đường vớt ra để ráo
    • Cà rốt rửa sạch, thái sợi nhỏ và bóp qua một chút đường cho có vị ngọt
    • Rau mùi, rau thơm, húng quế nhặt sạch rửa và để ráo
    • Lạc rang bóc vỏ và đập dập
    • Dưa leo rửa sạch, cắt hai đầu và chà sát cho bớt mũ, cắt làm tư bỏ ruột và cắt khúc khoảng 4 cm
    • Ớt rửa sạch băm nhỏ làm nước chấm và để lại 1 quả tỉa hoa để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt
    • Làm sạch tôm hùm bằng nước sạch
    • Cho tôm hùm vào nồi, đổ ngập nước, cho thêm ít muối rồi bắt đầu luộc trong 20 phút để thịt và gạch tôm được chín đều.
    • Tôm hùm luộc chín tới, màu đỏ đẹp mắt, thịt trắng, chắc.
    • Lột vỏ, lấy thịt, xé nhỏ ra.
    • Làm nước mắm trộn gỏi là một khâu quan trọng nhất để có một món gỏi thơm ngon.
    • Hỗn hợp gồm nước mắm, đường, tỏi, chanh tỉ lệ vừa phải tùy vào khẩu vị của mỗi người.

    Chiên bánh phồng tôm lửa nhỏ và dầu nhiều để bánh vàng đều và đẹp mắt

    • Cho ngó sen, cà rốt, dưa leo, tôm vào một cái tô lớn cho dễ trộn.
    • Rưới nước mắm trộn gỏi từ từ vào hỗn hợp trên cho hợp với khẩu vị của mình.
    • Vừa rưới vừa trộn nhẹ tay cho đều
    • Rưới thêm 1/2 thìa tiêu cho món ăn thêm đậm đà và dậy mùi thơm.
    • Đảo nhẹ tay trong vòng 2 phút, bạn không nên đảo nhiều sẽ khiến gỏi bị nát.
    • Để 5 phút cho gia vị ngấm đều. Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Cho gỏi vào đĩa và rắc vừng rang đã giã nhỏ lên trên. Cho thêm vài lát ớt hay ớt đã tỉa hoa và một ít rau mùi lên trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Món này sẽ ăn kèm với bánh phồng tôm. Để phồng tôm đã chiên ra đĩa Vị cay cay, ngọt ngọt của gỏi hòa quyện với miếng bánh phồng tôm giòn tan thì còn gì bằng.

    Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu, nước chấm và bánh phồng tôm tạo nên sự hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn mà các bạn sẽ không cưỡng lại được. Quả là một món ăn tuyệt vời đúng không các bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Thái Lan
  • Lạ Lùng Làng Nghiện Ăn ‘tôm Bay’
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Những Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Alaska Canada
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Alaska Tại Nhà
  • Bộ Sưu Tập Các Món Ăn Siêu Ngon Chế Biến Từ Bún Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • #10 “cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Khô” Bổ Dưỡng Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bún Nem Nướng Nha Trang Ngon
  • Độc Lạ, Món Ăn Bún Quậy Phú Quốc
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Chuẩn Hương Vị Bắc
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Hà Nội Thơm Ngon Đủ Vị
  • Hấp dẫn với tô bún mắm nêm làm từ nguyên liệu bún khô Hương vị khó cưỡng từ các món bún khô tại các bữa cơm gia đình

    Bún khô là một trong những thực phẩm quen thuộc và được sử dụng khá phổ biến tại nhiều bữa cơm gia đình Việt. Trên thực tế hương vị của bún khô rất ngon không hề thua kém so với bún tươi. Nếu biết các chế biết và kết hợp đúng các gia vị và nguyên liệu có thể tạo ra rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

    Các món ăn được làm từ bún khô có thể dùng trong bữa cơm gia đình hàng ngày hay làm món đãi bạn bè vào dịp cuối tuần đều rất thích hợp. Một số món còn có thể được sử dụng để làm mồi nhắm rất tuyệt hoặc thậm chí là dùng để đãi khách vào những dịp trang trọng. Mỗi món ăn được chế biến từ bún khô luôn tạo ra hương vị hấp dẫn và lôi cuốn đối với mỗi thực khách.

    Bộ sưu tập các món ăn siêu ngon chế biến từ bún khô

    Bún khô xào thịt thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu sử dụng: bún khô, thịt heo nạc, bắp cải, cà rốt, hành, gia vị.

    Cách chế biến:

    Bún khô đem cắt ngắn vừa ăn, ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo.

    Thái bắp cải và cà rốt theo hình sợi, thái mỏng hành hương.

    Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi hành hương vào cho thơm, cho thịt nạc xào qua vừa chín, thêm gia vị cho vừa ăn. Bỏ thêm cà rốt, bắp cải vào xào chung trong khoảng 1 phút, thả bún đã ráo nước vào xào chung đến khi cạn nước. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bún xào trứng lạ miệng ngay tại nhà

    Nguyên liệu sử dụng: bún khô, trứng gà, hành lá, cà rốt.

    Cách chế biến:

    Bún khô ngâm nước ấm, sau đó bỏ vào nồi nước luộc chín. Trứng gà khấy đều, tráng thật mỏng trên cao, đem ra cắt sợi dài.

    Cho bún vào chảo dầu đảo đều, thêm cà rốt vào xào đến khi chín, cho thêm hành lá vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Cho bún ra đĩa, xếp trứng và rau lên bề mặt, trang trí cho đẹp mắt là đã bắt đầu có thể sử dụng.

    bún xào thập cẩm

    Nguyên liệu sử dụng: bún khô, tôm, trứng gà, cà rất, súp lơ xanh, hành tây, mộc nhĩ, hành lá, gia vị.

    Cách chế biến:

    Mộc nhĩ đem ngâm nước cho nở rửa sạch, cát tai nấm, đem thái chỉ. Súp lơ rửa sạch, đem thái nhỏ cắt khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ, hành tây cắt múi cau. Tom bóc vỏ, loại bỏ chỉ đen ở phần lưng, rửa sạch, để cho ráo nước. Bún gạo đem nâm nước ấm cho mềm.

    Phi tỏi vào chảo dầu cho thơm, thả tôm vào xào cho chín tới. Trứng đập vào tô, đánh tán, thêm một ít nước mắm, tráng mỏng trên chảo, sau đó đem thái sợi.

    Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành tỏi vào cho thơm, cho cà rốt, súp lơ vào xào chín, thả mộc nhĩ, tôm, hành tây, dầu hào vào đảo đều. Cuối cùng cho bún gạo đã ngâm và trứng vào đảo đều nhẹ tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Mọi thông tin xin liên hệ: VietNamFoodMM

    • Địa chỉ Lô B1 KCN 658, cụm công nghiệp Phong Phú, đường Bùi Quang Dũng, P, Tiền Phong, Tp. Thái Bình, Thái Bình.
    • Số điện thoại: 0906000389
    • Email: [email protected]
    • Website: http://vietnamfoodmm.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Bún Khô
  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Thơm Ngon
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản : Ntthao
  • Cách Chế Biến Món Cháo Tôm Hùm Thơm Ngon Hảo Hạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ác Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Một Số Món Ngon Từ Thịt Ngan Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 【4/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 477,576】
  • Cách Chế Biến Và Các Món Ngon Từ Cá Trứng
  • Đậm Đà Ngon Cơm Với Món Ức Gà Xào Sả Ớt Dễ Làm
  • Cách thực hiện món cháo tôm hùm :

    Đầu tiên là khâu chuẩn bị, bạn cần chuẩn bị tôm hùm phù hợp với số người ăn, Khoảng 1 con tôm hùm to cho khoảng 5 người ăn, 1kg nghêu tươi sống, 200g gạo dẻo loại ngon, Rau: hành tím, hành lá và ngò nhí, Gia vị: dầu ăn, nước mắm, dầu mè, bột nêm, tiêu.

    Cách thực hiện món ăn cháo tôm hùm như sau: Nghêu các bạn đem đi hấp sơ, khi ngêu vừa há mỏ, các bạn tắt bếp để độ chừng 5 phút cho nghêu chín và tách vỏ lấy thịt bên trong.Tôm hùm hấp sơ bóc vỏ, cắt miếng nhỏ cho vừa ăn. Để riêng phần đầu tôm. Gạo rang sơ, cho gạo, thịt nghêu và đầu tôm hùm vào nồi, chế khoảng 1,5 lít nước. Nấu trong vòng 30 phút cho đến khi hạt gạo đã nở đều. Cho ít dầu vào chảo, cho thịt tôm hùm vào và xào lửa nhỏ khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa ăn. Sau 30 phút cháo đã chín, cho thịt tôm hùm vào và nấu khoảng 5 phút nữa là vừa.

    Cho cháo tôm hùm ra tô, rắc ít tiêu và hành ngò thái nhỏ. Nên thưởng thức nóng, thịt tôm ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc nước chấm hải sản. Cháo tôm hùm là một món ăn mang nhiều chất dinh dưỡng, rất thích hợp để bồi bổ trẻ nhỏ đang phát triển, người già yếu hay người đang bị ốm. Ăn một bát cháo tôm hùm vào là khỏe người ngay do trong tôm hùm chứa các khoáng chất hiếm có và tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sinh lực cho cơ thể và vì thế cơ thể trở nên cường tráng, tinh thần minh mẫn khỏe mạnh.

    Chắc hẳn các bạn đã từng ăn rất nhiều các món cháo, nhưng tôi đảm bảo chắc chắn rằng món ăn cháo dinh dưỡng từ tôm hùm ắt hẳn sẽ chiều lòng được tất cả mọi người bởi hương vị tuyệt hảo của nó, bạn muốn bồi bổ cho những người thân yêu trong gia đình những lại sợ họ đã quá ngán ngẩm với các món ăn thông thường, vậy tại sao lại không tận tay nấu món cháo tôm hùm mới lạ này cho người thân của bạn nhỉ! Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp tôm hùm tươi sống chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Cua Mồng Tơi Rau Đay Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Những Món Canh Rau Ngót Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Hấp Dẫn Làm Món Canh Cá Nấu Ngót Chua Chua, Ngọt Ngọt Đơn Giản Tại Nhà Gia Đình Khỏe Vui
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Cháo Cá Ngừ Đại Dương Thơm Ngon Cho Bé
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Cá Chép Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Gỏi Gà Hành Tây Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Phở Xào Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 10 Cách Chế Biến Món Xào Ngon
  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Làm Các Món Xào Ngon
  • Nguyên liệu:

    – Tôm rảo, khối lượng tùy theo nhu cầu

    – Sả vài cây.

    – Gia vị, chanh, ớt, wasabi

    Cách làm:

    – Tôm rửa sạch. Lấy đầu kéo lách khéo ở vai tôm để rút chỉ đen và bỏ cục hoi ở đầu, để nguyên con.

    – Sả rửa sạch cắt ngắn bằng ngón tay

    – Cho tôm + sả vào nồi, bắc lên bếp đun chín bằng hơi,có thể cho 1 ít rượu trắng, ko cho nước. Sôi vặn nhỏ lửa để khoảng 5 phút là chín. Bắc ra

    – Làm sốt chấm: Pha chanh, ớt và mù tạt hoặc nước chấm giấm ớt tỏi tùy thích. Hoặc nếu bạn thích ăn tôm có vị béo thi hãy dùng sauce cooktail. Một món ngon từ tôm rất là dễ làm phải không các bạn?.

    – Cảm quan: tôm đỏ đẹp, vị ngon ngọt đậm đà.

    Ngoài ra bạn có thể hấp tôm với nước dừa, bia cũng rất ngon ma cách làm cũng tương tự.

    Tôm sốt chanh dây

    Nguyên liệu:

    – Tôm sú 20 con,

    – chanh dây: 5 quả,

    – hành tây: 1 quả,

    – mật ong: 2 muỗng,

    – đường: 200 g,

    – tiêu: 0,5 g,

    – bột chiên giòn: 200 g,

    – dầu ăn: 2 lít,

    – cà̀ rốt: 2 củ,

    – thơm (dứa): 1 quả,

    – mè trắng: 100 g,

    – sốt Mayonnaise.

    Cách làm:

    – Tôm cắt đầu, lột vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen ra. Hành tây băm nhuyễn. Chanh dây lấy nước, mè rang vàng.

    – Tôm ướp một ít tiêu + 100 g đường để 10 phút rồi lăn qua bột chiên giòn. Cho chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho tôm vào chiên vàng rồi vớt ra đợi chiên lần 2.

    – Cách làm nước sốt chanh dây: Cho chảo lên bếp, đổ vào một ít dầu ăn. Phi thơm hành tây với dầu rồi cho nước chanh dây vào, cho thêm 120 g đường một chút xíu muối vào để sôi, cho tiếp 2 muỗng mật ong vào quấy nhẹ cho sốt sôi lại. Tắt bếp cho sốt Mayonaise vào đánh lên cho đều, cho một ít bơ lên đánh cho tan. Sốt có độ sánh mịn và bóng nhín rất là hấp dẫn.

    – Tôm đem chiên lại lần 2 cho giòn rồi trộn vào nước sốt. Cho tôm ra đĩa, rắc mè xay lên.

    – Yêu cầu thành phẩm: Tôm có màu vàng tự nhiên, khi ăn nổi vị thơm của chanh dây và vị béo của sốt Mayonnaise.

    Đây là một món ngon từ tôm theo phong cách châu âu, nên một số bạn khi ăn có thể cảm thấy độ béo nhiều nên sẽ mau ngán, nên ăn vài lần các bạn sẽ thấy rất ngon đó.

    Khoai môn bọc tôm chiên

    Nguyên liệu:

    – Tôm sú: 1 kg (khoảng: 35 con),

    – khoai môn dẻo: 1,5 kg,

    – bột năng: 200 – 500 g,

    – bột nêm: 50 g,

    – trứng gà: 4 trái,

    – ngũ vị hương: 1 gói.

    – Ngoài ra, cần có: gia vị, dầu ăn, tương ớt, hành lá, ớt hiểm, salad xoắn, salad búp.

    Cách làm:

    – Hấp khoai môn chín, bóp nhuyễn.

    – Tôm lột vỏ, xâu tăm từ đầu đến đuôi rồi luộc chín, lột vỏ

    – Trộn đều các thứ sau: Bột năng 100-200 g, 1 lòng đỏ trứng gà, 1/3 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng bột nêm

    – Tôm ướp 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng bột nêm rồi lăn qua bột năng, bóp chặt lại.

    – Tiếp theo áo một lớp khoai môn qua mình tôm, sau đó lăn tôm đã có vỏ bột năng đó qua bột chiên giòn, bóp chặt và tròn đều rồi chiên vàng. Đây là một món ngon từ tôm nhìn rất là bắt mắt.

    Món này chấm tương ớt là hợp nhất.

    Tôm rang muối

    Nguyên liệu:

    – Tôm tươi: 600 g,

    – hành tỏi khô:30 g,

    – đỗ xanh: 10 g,

    – gạo nếp: 15 g,

    – bột cà mỳ: 15 g,

    – dầu ăn: 100 g,

    – hạt tiêu: 10 g,

    – tôm khô: 10 g,

    – muối tinh: 5 g.

    – Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Gia vị mì chính, hạt tiêu, cà chua, dưa chuột, rau xà lách, rau mùi , chanh quả, ớt tươi.

    Cách làm:

    – Tôm ướp: gia vị mì chính, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ.

    – Gạo nếp, đỗ xanh rang thơm, xay nhỏ.

    – Bột cà mỳ (cháo ăn liền) lọc lấy cánh nhỏ. Hạt tiêu rang thơm xay nhỏ, tôm khô rang thơm giã hoặc xay nhỏ. Muối tinh rang khô.

    – Đun dầu nóng già, cho tôm đã ướp rán chín xém cạnh để riêng.

    – Bột cà mỳ, đỗ xanh, gạo nếp, hạt tiêu xay, tôm khô, muối trộn đều để riêng.

    – Phi thơm hành tỏi khô cho tôm đã rán vào xào thơm, xúc hỗn hợp bột vào chảo tôm đảo đều. Sau đó xúc bày ra đĩa.

    – Trang trí: Cà chua, dưa chuột, rau xà lách.

    Đây là một món ngon từ tôm rất nổi tiếng xuất xứ từ Hồng Kông. Món này khi ăn đã có vị vừa rồi nên không cần nước chấm. có thể để 1 chén muối tiêu nhỏ là đươc.

    Tôm nấu riêu

    Nguyên liệu:

    – 250 g tôm tươi,

    – 2 quả cà chua chín,

    – 1/2 thìa soup lá thìa là cắt khúc,

    – 1 thìa cà phê hành lá cắt khúc,

    – 1/2 thìa cà phê gừng băm,

    – 1 thìa cà phê hành lá băm,

    – 2 thìa cà phê dầu ăn,

    – 1 thìa cà phê hạt nêm,

    – 1/3 thìa cà phê đường.

    Cách làm:

    – Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi.

    – Cà chua cắt múi cau.

    – Phi thơm hành và gừng với dầu ăn.

    – Cho cà vào xào đến khi lên màu, trút 1 bát nước nhỏ vào, nêm hạt nêm và đường.

    – Khi nước sôi cho tôm vào nấu khoảng 2 phút, cho hành và thìa là vào, tắt bếp.

    Canh tôm nấu bí

    Một món ngon từ tôm gần gũi với mỗi gia đình trong bữa cơm hằng ngày.

    Nguyên liệu:

    – Bí xanh : 500g.

    – Tôm nõn khô : 30g.

    – Nước mắm, mỳ chính, gừng tươi, hành hoa.

    Cách làm:

    – Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng hoặc thái nhỏ.

    – Tôm nõn khô rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 10 phút vớt ra giã dập với 1 chút gừng.

    – Nước ngâm tôm gạn lấy nước trong cho tôm vào đun nhỏ lửa khoảng 10 phút nêm nước mắm mỳ chính vừa ăn.

    – Cho bí xanh đun cho bí chín tới là được rắc một chút hành hoa thái nhỏ. Ăn nóng với cơm.

    Tôm chiên dừa khô

    Nguyên liệu:

    – 600 gr tôm sú.

    – 150 gr bột chiên giòn.

    – 2 quả trứng gà.

    – 100 gr dừa nạo.

    – Dầu ăn, hạt nêm.

    Cách làm:

    – Tôm sú lột vỏ bỏ đầu, chừa đuôi. Trứng gà đập ra tô, đánh bông lên với ít hạt nêm, dừa nạo, bột chiên giòn.

    – Nhúm tôm vào hỗn hợp bột mỳ sao cho bám đều cơm dừa, thả vào chảo chiên chín vàng.

    – Khi ăn chấm với xốt chua ngọt. Một món ngon từ tôm rất lạ miệng nhưng rất là ngon đấy các bạn.

    Tôm xào ớt khô

    Nguyên liệu:

    – tôm sú bỏ vỏ chừa đuôi.

    – ớt khô; hành tím thái khoanh.

    – tỏi đập dập.

    – ớt chuông thái miếng vuông.

    – súp tương ớt.

    – súp đường.

    – hắc xì dầu.

    – bột nêm.

    – hành lá thái khúc.

    Cách làm:

    – Phi cho tỏi thơm lừng và hành tím, ớt khô.

    – Tiếp tới bỏ tôm và các gia vị, hắc xì dầu, tương ớt vào xào nhanh tay. Cho tiếp tương ớt vào xào nhanh.

    – bắt bếp xuống, cho hành vào.

    – Cho tôm ra đĩa, trang trí ngò, ớt tỉa hoa…

    Đậu bắp xào tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 350 g đậu bắp.

    – 50 g tôm khô.

    – 3 tép tỏi.

    – Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, mắm ruốc Huế, dầu ăn.

    Cách làm:

    -Tôm khô ngâm nước ấm (khoảng 50 độ) cho nở mềm, rửa sạch, để ráo.

    -Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, thái xéo (bản dày 1,5 cm).

    -Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    -Phi thơm tỏi băm với 1, 5 thìa súp dầu ăn.

    -Cho đậu bắp vào xào, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm ruốc Huế, 1 thìa cà phê đường.

    -Khi đậu bắp thấm gia vị, cho tôm khô vào xào thêm khoảng 3 phút.

    -Cho món xào ra đĩa, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu cho thơm.

    Mách bạn: Không nên cho thêm nước vì sẽ làm món ăn bị tanh. Đun lửa nhỏ trong khi xào để đậu bắp chín đều.

    Canh cải chua tôm

    Một món ngon từ tôm với vị đặc trưng của tôm kết hợp với mùi thơm nhẹ của dưa chua cùng với ít rau ôm, gai sẽ mang lại một tô canh rất ngon miệng và hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    – 150 g tôm sú.

    – 250 g cải chua.

    – 2 quả cà chua.

    – 2 cọng mùi tàu (ngò gai).

    – 1 cọng rau ngổ (rau om).

    – Hạt nêm, đường, nước mắm.

    Cách làm:

    – Tôm sú cắt bỏ đầu. Cải chua rửa nhiều lần cho bớt mặn, vắt ráo, thái miếng theo chiều ngang, bản to chừng 1,5 cm. Cà chua bổ đôi theo chiều dọc, bỏ cuống thái hình múi cam. Rửa mùi tàu và rau ngổ, thái nhuyễn.

    – Đun sôi 800 ml nước, cho tôm vào. Nêm 1 thìa súp nước mắm, 1,5 thìa súp đường, và 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Khi tôm chín, cho cải chua và cà chua vào đun sôi, tắt bếp, rắc mùi tàu và rau ngổ lên.

    Chú ý, nếu thích ăn chua, bạn có thể cho thêm me, đồng thời tăng lượng đường và hạt nêm.

    Tôm xốt coca cola

    Nguyên liệu:

    – 3 con tôm càng.

    – 4 thìa súp coca cola.

    – 1 thìa cà phê tỏi băm.

    – 1/4 thìa cà phê tiêu.

    – 1 thìa cà phê hạt nêm.

    – 1 thìa súp dầu ăn.

    Cách làm:

    – Tôm lột vỏ, chừa đuôi, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu và hai thìa súp coca cola.

    – Bắc chảo nóng cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, cho tôm vào xào.

    – Tôm chín cho thêm hai thìa súp coca cola vào, nấu sôi lại, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Đùi Gà Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Những Cách Làm Món Sườn Rán Ngon Nhất Tại Nhà ✅15′
  • 【4/2021】Tổng Hợp Cách Chế Biến Các Món Hải Sản Ngon Dễ Làm【Xem 158,400】
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Ăn Từ Hải Sản Ngon Tuyệt Cú Mèo【Xem 62,964】
  • Học Cách Làm Món Rươi Cuốn Lá Lốt Ngon Khó Cưỡng Lại ???
  • 6 Cách Chế Biến Món Tôm Ngon Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Bí Đỏ Dễ Làm
  • 2 Cách Làm Món Chân Giò Muối Ngon
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 181,764】
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Ngon Miệng Và Đơn Giản
  • Nói đến hải sản tươi sống thì tôm là món ăn ngon phổ biến nhất không thể thiếu trong thực đơn nhà hàng, bửa cơm gia đình bạn, những món ăn từ tôm luôn rất dễ làm, rất đa dạng cách chế biến món tôm khách nhau như: tôm hấp sả, tôm nướng mọi, tôm chiên bột, tôm sốt cà, tôm xào… nhưng thật sự hấp dẫn bởi thịt tôm gọt đậm đà, giàu canxi, và dinh dưỡng cung cấp mỗi ngày cho cơ thể.

    – Đây có lẻ là món đơn giản nhất mà bạn hay làm như bạn đã làm món tôm hấp sả đúng cách chưa? Thông thường khách hàng hay có thói quen ” luộc ” hơn ” hấp “, vậy đâu mới là cách chế biến tôm đúng vị ?

    – Tôm sống: tôm sú, tôm càng xanh, tôm thẻ, tôm hùm.. tất cả các loại.

    – Nước: bia, nước lọc, nước dừa ( tùy sở thích )

    – Gia vị: muối xanh, mù tạt, ớt…

    – Nồi hấp cách thủy ( gọi là nồi hấp hơi )

    – Sơ chế tôm sống, cắt râu tôm, rửa sạch với nước để ráo.

    – Sả cây đập dập, cắt khúc 5cm, ớt trái thái mỏng lát.

    – Xép sả cây dưới đáy nồi 1 nữa, cho nước hoặc bia vào.

    – Để lồng hấp lên sau đó xếp tôm vào lưới hấp cách thủy, cho sả và ớt vào.

    – Đậy nắp nồi hấp, bật lửa vừa không quá lớn để tầm 7-10 phút tôm chuyển màu cam là đã chín ( không nên hấp tôm quá lâu sẽ dẫn đến khô, mất thịt không còn ngọt..)

    – Tôm nướng mọi, một món ăn thu hút giới trẻ, một món hải sản đành cho các men làm mồi nhậu thật tuyệt vời phải không nào, cách làm khá đơn giản một buổi chiều mát mẻ, hay những gày đông se lạnh, nhốm ngay bếp lửa hồng là có ngay món tôm nướng mọi thơm ngát khó cưỡng!

    – Gia vị: muối, tiêu, ớt, chanh..

    – Gia vị chuẩn bị gồm ( 2 muống muối, tiêu bột 1 muỗng, ớt xanh ) cho tất cả vào cối giã nhuyển sau đó cho vào tôm, thêm 2 muỗng dầu ăn ướp tôm trong 30 phút.

    – 2 muỗng canh dầu ăn, chia đôi ra.

    – 2 nhánh hành lá hoặc hành boa ro, cắt khúc dài 5cm, để riêng phần thân trắng và lá xanh.

    – ¼ chén sốt cà chua; 1 nhúm tiêu trắng xay; ½ muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh rượu nấu ăn (thiệu hưng); 1 muỗng canh xì dầu.

    – Bước 2: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo cho đến khi dầu nóng thì cho tôm vào chiên cả hai mặt, mỗi bên chỉ 20 giây (nếu bỏ vỏ tôm thì mỗi bên chỉ 15 giây). Cho tôm ra đĩa, để sang một bên. Lúc này tôm được nấu chín 80%.

    – Bước 3: Vẫn trong chảo đó, hạ nhỏ lửa, thêm 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo, sau đó cho gừng vào phi thơm trong 15 giây. Sau đó thêm phần trắng của hành lá vào, đảo trong 10 giây. Lúc này thêm sốt cà chua vào, khuấy trong 15 giây.

    – Sau đó cho tôm, hạt tiêu, đường, rượu vào, đảo đều trong 10 giây thì thêm xì dầu vào. Nấu cho đến khi nước sốt cà chua sệt lại và bám đều lên tôm. Cuối cùng, rắc phần hành lá màu xanh lên tôm, đảo thêm 10 giây thì tắt bếp.

    – Sự kết hợp giữa tôm thịt, khoai tây và phô mai sẽ cho ra một món ăn vặt ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Mẹ còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay cho những đứa trẻ trong gia đình thưởng thức!

    – Khoai tây gọt vỏ, cắt lát rồi hấp chín.

    – Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ.

    – Đập trứng, đánh tan để sử dụng sau.

    – Nghiền nát khoai tây, càng mịn càng tốt.

    – Cho tôm băm nhỏ vào khoai tây nghiền, sau đó thêm 2 thìa tinh bột bắp, 1 thìa muối và một ít hạt tiêu đen.

    – Bột khoai lan tây bọc kín phô mai lại. Tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu.

    – Nhúng viên khoai tây vào trứng sao cho trứng bám đều trên bề mặt.

    – Cho 1 chút dầu ăn lên bề mặt viên khoai tây sẽ cho hương vị ngon hơn.

    – Cho vào lò nướng rồi nướng khoai tây trong 15 phút ở 180 độ.

    Đĩa tôm xào măng chua ăn kèm cơm thì thật tuyệt vời !

    Thứ 1: cho măng vào luột chín, để ráo nước.

    Thứ 2: Tôm nõn rửa sạch, ướp chút gia vị cho ngấm. Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho tôm đã ướp vào xào chín.

    Thứ 3: Khi tôm chín, cho phần măng đã luộc và rửa sạch vào xào cùng tôm.

    Thứ 4: Để măng xào khoảng 5 phút trên bếp, nêm nếm lại gia vị rồi cho rau răm, thì là thái nhỏ vào đảo đều là được.

    Thứ 5: cho thành quả 4 bước làm trên ra đĩa là có ngay món tôm xào măng ăn kèm với cơm ngon hết sẩy.

    – 200 gr thịt tôm (đã làm sạch)

    – 1 chén đậu hũ chiên, cắt đôi; 2 nhánh hành lá, thái khúc; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 3 muỗng canh tương ớt ngọt; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 củ hành tây thái múi nhỏ.

    – Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo chờ nóng rồi cho tỏi, hành tây và hành tím băm vào, xào thơm 2 phút.

    – Sau đó cho tôm vào xào nhanh 5 phút. Tiếp đến, cho tất cả các gia vị vào xào 4 phút.

    – Cuối cùng, cho đậu hũ vào đảo đều cho tất cả thấm gia vị, sốt sánh.

    – Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho tôm xào đậu ra dĩa/tô. Rắc thêm hành lá để nhìn hấp dẫn hơn. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

    Chia sẻ bài viết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Món Chay Xứ Huế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Chay Huế Cho Thực Đơn Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Giò Chay Khoai Lang Ăn Hao Cơm
  • Dầu Hào Là Gì? Công Dụng, Các Món Ăn Với Dầu Hào Trong Nấu Ăn Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Bí Quyết Nấu Món Chay Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản Mà Vẫn Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Đưa Cơm Với Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Muối Cực Chất
  • Tôm Càng Xanh Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản Nhất
  • Bột Trứng Muối Thái Lan Cho Món Ăn Ngon Đậm Đà
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Trộn Rau Củ
  • Tìm hiểu các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản có thể giúp chị em nội trợ tạo nên một bữa cơm hấp dẫn, lạ miệng mà không quá tốn kém. Cùng giới thiệu đến bạn đọc 3 món ăn được nhiều khách hàng ưa thích được chế biến từ món tôm khô.

    tin tức khác

    Giới thiệu các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản

    Món tôm khô rim chua cay mặn ngọt:

    Quy trình chế biến:

    Đầu tiên rửa sạch tôm khô, đem ngâm nước khoảng 1 tiếng cho thật mềm.

    Tiếp theo làm nước sốt: pha tỷ lệ 5 thìa tương ớt, 5 thìa nhỏ giấm, 2 thìa nước mắm, 5 thìa đường, 5 của sả (cạo vỏ, đem thái mỏng), 5 quả ớt tươi (băm nhuyễn) vào nửa chén nước lạnh.

    Đem tôm khô vớt ra, để ráo, xào thật nhanh tôm với dầu ăn, ớt băm, sả.

    Đổ nước sốt pha chế ở trên vào, để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút, khi thấy nước sệt lại là vừa ăn.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Món bắp xào tôm khô

    Bắp xào tôm khô – món ăn dân giã mà ngon miệng

    Quy trình chế biến:

    Đem tôm khô rửa sạch, ngâm thật mềm (trong khoảng 1 tiếng)

    Lột vỏ bắp, luộc chín, tách hạt.

    Bỏ dầu, bơ vào chảo, phi tỏi đã băm nhỏ vào cho thật thơm, bỏ tôm khô, thêm gia vị vào cho vừa miệng, bỏ thêm bắp vào xào lại. Khi đã chín, cho thêm hành lá vào đảo đều là đã hoàn thành xong món ăn.

    Khi trình bày món ăn có thể bỏ thêm một chén tương ớt bên cạnh dành cho những bạn thích ăn cay.

    Món tôm khô sốt cà chua

    Quy trình chế biến:

    Tôm khô sốt cà chua với hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn

    Đem tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

    Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau.

    Bỏ dầu vào chảo, phi hành tỏi băm nhỏ cho thơm, bỏ cà chua đã cắt ở trên vào, sau đó thêm một ít nước lạnh, khi thấy cà chua đã mềm, bỏ thêm gia vị cho vừa ăn. Bỏ thêm tôm khô vào xào lại cho đến khi tôm ngấm gai vị thì tắt bếp.

    Cuối cùng, múc ra đĩa, thêm ít tiêu lên bề mặt, trang trí cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hải Sản Vạn Chài Hà Nội Hưỡng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Sú
  • 【1/2021】Tôm Càng Sông Sống Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Món Gỏi Tôm Rảo Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Món Tôm Sốt Me Thơm Ngon Như Mẹ Nấu【Xem 101,574】
  • Tự Làm Món Tôm Sú Sốt Me Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Sự Khác Nhau Giữa Tôm Đất Và Tôm Bạc? Điểm Qua Những Món Ngon Từ Tôm Bạc
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
  • Món Bún Tôm Trà Ổ Đặc Sản Đất Võ Bình Định ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bánh Tôm Chiên Giòn Rụm
  • Chọn mua nguyên liệu tôm hùm đất là khâu không thể thiếu để có cách chế biến tôm hùm đất ngon. Vậy phải chọn tôm hùm đất như thế nào?

    Tôm hùm đất có nguồn gốc từ loài Crawfish của khu vực Bắc Mỹ. Nó sống ở khu vực nước ngọt và nước lợ trong đầm lầy. Loại tôm hùm đất này có hình dáng tương tự với tôm hùm nhưng bé hơn. Kích thước của tôm hùm đất chỉ bằng ngón tay. Hình dáng của loài giáp sát này khá ấn tượng với kiểu thân tôm mà càng lại to giống cua.

    Khi chọn tôm hùm đất, bạn chú ý các đặc điểm của tôm để tránh bị lừa mua phải loại tôm khác. Tôm hùm đất ngon là loại tươi, còn sống, thân mình có màu nâu đỏ, vỏ tươi bóng tự nhiên. Đặc biệt, khi ấn thử vào tôm, bạn thấy thân tôm mềm, có độ đàn hồi, co giãn tốt, vỏ tôm cứng.

    Bạn nhớ chọn những con tôm còn nguyên càng và chân. Nên chọn con có càng to, chân tôm và đuôi tôm chụm lại. Thịt tôm bám chặt vào vỏ, không có mùi hôi thối là tôm tươi. Ngoài ra, bạn nên chọn cửa hàng uy tín để mua tôm đảm bảo chất lượng.

    Tôm hùm đất là món ăn bổ dưỡng có cách làm cần sự khéo léo, tỉ mỉ. Cách chế biến tôm hùm đất gồm các bước sau đây:

    Các nguyên liệu chế biến món ăn này đa số là ngoại nhập. Bạn chuẩn bị theo số lượng phù hợp với số người ăn những nguyên liệu sau:

    Bạn cho nước vào nồi, đun sôi. Tiếp đến, bạn lần lượt cho hành tây, nước cam vắt, vỏ cam, ớt bột và gia vị Louisiana crawfish vào. Bạn tiếp tục đun đến khi nước sôi lại thì cho tôm hùm đất vào nồi.

    Khi nồi tôm hùm đất sôi, bạn cho các gia vị bơ và bột ngọt vào đun sôi trong thời gian 10 phút. Bạn chờ nồi nước sôi trong 7 phút rồi vớt vỏ cam ra ngoài. Tiếp đến bạn tắt bếp và để tôm hùm đất hầm nguyên trong nồi, không mở nắp vung trong thời gian 15 phút.

    Trong khoảng thời gian chờ tôm hùm đất hầm trong nồi, bạn chế biến các nguyên liệu kèm của món ăn. Bắp ngô Mỹ, xúc xích được cắt khúc tầm 3cm vừa ăn. Khoai tây thì bạn rửa sạch và để nguyên phần vỏ.

    Bạn cho các nguyên liệu này vào lò vi sóng để quay chín. Thời gian chín của bắp ngô là 5 phút, khoai tây là 3 phút và xúc xích là 2 phút. Lúc này, thời gian 15 phút hầm tôm trong nồi cũng kết thúc. Bạn vớt tôm ra, cho bắp ngô, xúc xích và khoai tây vào nồi đun trong 10 phút. Cuối cùng, bạn múc hết ra đĩa, trình bày và thưởng thức.

    3. Địa chỉ cung cấp tôm hùm đất tươi ngon

    Cách chế biến tôm hùm đất không phức tạp nhưng lại khá cầu kỳ. Hơn nữa, nguyên liệu tôm hùm cần được chọn tươi ngon mới đảm bảo hương vị. Do đó, đến với các cửa hàng để thưởng thức tôm hùm đất là việc làm tối ưu nhất.

    Hải sản 29 của hệ thống ẩm thực nổi tiếng 29 Foods là địa chỉ bạn có thể trao chọn sự tin tưởng. Cửa hàng nằm ở số 103c9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội, thuận tiện giao thông cho thực khách ghé tới. Món tôm hùm đất được chế biến thơm ngon chuẩn vị với nguyên liệu sạch mà giá lại phải chăng.

    Thực phẩm 29 đưa hương vị biển cả đến với đất Hà thành. Bạn có thể tận mắt thấy các hải sản tươi sống ngay tại quán. Đây là một trải nghiệm thú vị và cũng đảm bảo sự yên tâm về nguồn nguyên liệu tươi mới, vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Các loại hải sản của cửa hàng rất đa dạng từ thân quen tới độc đáo như cá, hàu, ốc, ghẹ, cua, tôm, tu hài… Tất cả nguyên liệu đều được chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bạn hoàn hoàn có thể yên tâm về chất lượng.

    Hải sản 29 có không gian rộng rãi, thoáng mát, trang trí ấn tượng như lòng đại dương vô cùng dễ chịu. Nhân viên của cửa hàng phục vụ tận tình, đầu bếp chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, Hải sản 29 còn giao hàng tận nơi trên toàn quốc tiện lợi cho quý khách hàng.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với 2 Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Món Cháo Tôm Thịt Bằm Cho Bé
  • Tôm Hùm Xanh Và Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Hùm
  • Tôm He Chế Biến Thế Nào
  • Du Lịch Quan Lạn 2021 Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Tôm He
  • Tôm Hùm Xanh Và Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Hùm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cháo Tôm Thịt Bằm Cho Bé
  • Lạ Miệng Với 2 Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Khám Phá Sự Khác Nhau Giữa Tôm Đất Và Tôm Bạc? Điểm Qua Những Món Ngon Từ Tôm Bạc
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Tôm hùm xanh là một trong 3 loại tôm hùm xuất Việt Nam bán cực chạy trên thị trường cũng như xuất khẩu. Tôm hùm xanh là đối tượng có giá trị xuất khẩu cao nên được rất nhiều địa phương đầu tư, đặc biệt là khu vực từ biển Quảng Bình đến biển Cam Ranh thuộc Ninh Thuận – Bình Thuận.

    Điểm đặc biệt của Tôm hùm xanh là rất ít khả năng nhiễm dịch bệnh và giá cả luôn ổn định trên thị trường tiêu thụ, thời gian thu hồi vốn ngắn. Riêng Cam Ranh, có khoảng hơn 29,000 lồng nuôi tôm hùm xanh, có thể thấy loại tôm này chiếm rất nhiều cảm tình của người nuôi trồng thủy hải sản địa phương.

    Tôm hùm xanh nuôi thường được thả trong 2 loại lồng kín hoặc hở hoặc lồng ương giống (tùy khu vực), công nghệ này giúp người chăn nuôi kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, mang lại năng suất cao hơn.

    Những món ngon từ Tôm hùm xanh:

    Bạn hãy xả nước máy vào tôm. Quá trình này giúp tôm bị “ngất”, ít cử động hơn trong quá trình chế biến.

      Tôm hùm xanh hấp bia: Chuẩn bị nồi hấp cỡ lớn để vừa được nguyên con Tôm, bỏ vào khoảng 2-3 lon bia, đun sôi. Vệ sinh Tôm hùm sạch sẽ rồi cho vào nồi hấp. Trở tôm liên tục trong nồi để toàn thân chúng chín đều. Khoảng 15-20p là tôm chín hẳn, có thể vớt ra để thưởng thức .
      Tôm hùm xanh nướng phô mai: Vệ sinh tôm sạch sẽ, cắt ra làm đôi và ướp 2 nửa tôm với một chút tiêu và muối. Chuẩn bị bếp than nướng, cho tôm lên ngay khi lửa đang hồng. Chuẩn bị 1 bịch phô mai Mozzarella loại dành cho bánh Pizza. Tôm nướng khoảng 10 phút thì gần chín rắc phô mai lên trên và tiếp tục nướng thêm khoảng 5p, phô mai tan chảy ra cũng là lúc tôm chín. Thưởng thức cùng với muối tiêu chanh là bạn đã có được một món ăn tuyệt vời.
      Tôm hùm xanh nướng mỡ hành : Vệ sinh tôm sạch sẽ, cắt ra làm đôi và ướp 2 nửa tôm với một chút tiêu và muối. Chuẩn bị bếp than nướng, cho tôm lên ngay khi lửa đang hồng. Chuẩn bị 1 chén mỡ hành đã được nêm nếm vừa ăn. Tôm nướng khoảng 10 phút thì gần chín rưới mỡ hành lên trên và tiếp tục nướng thêm khoảng 5p, mỡ hành sôi lên cũng là lúc tôm chín. Thưởng thức cùng với muối chấm thần thánh là bạn đã có được một món ăn tuyệt vời

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm He Chế Biến Thế Nào
  • Du Lịch Quan Lạn 2021 Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Tôm He
  • Các Món Ngon Từ Tôm Hùm Baby
  • Tôm Biển Tốt Cho Nam Giới Bị Liệt Dương
  • Anh Tuấn Học Chế Biến Món Ăn Từ Tôm Hùm Để Kinh Doanh
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Củ Kiệu Trứng Bắc Thảo
  • Khô Tôm Tích Món Đặc Sản Thu Hút Khách Thập Phương
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Tôm Tích Rang Me Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Tôm Tích Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Tích
  • Cà Mau vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rừng vàng biển bạc, nơi hội tụ các loại sản vật của cả nước. Nhắc tới Cà Mau ắt hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến các đặc sản như: Cua Cà Mau, khô cá kèo, khô cá sặc bổi, mật ong rừng,… và chắc chắc sẽ không quên nhắc đến tôm khô.

    Tôm khô là một đặc sản nổi tiếng của Cà Mau, bởi đặc điểm khí hậu và vùng biển nơi đây đã cho ra những con tôm mà khi làm ra món tôm khô đặc biệt to, thơm, và ngọt hơn tôm khô ở những vùng khác. Đây cũng chính là điểm khác biệt làm tôm khô Cà Mau nổi tiếng hơn tôm khô ở các vùng khác.

    Với tôm khô các bà nội trợ có thể chế biến được nhiều món ăn độc đáo và vô cùng hấp dẫn.

    Tôm khô củ kiệu.

    Có thể nói tôm khô củ kiệu là món ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Việt Nam. Thật khó mà tả hết mùi vị của tôm khô củ kiệu. Củ kiệu vốn là một loại đồ chua nhưng khi ăn vào lại có vị ngọt nồng nàn, khi ăn kèm với vài con tôm khô sẽ có thêm vị ngọt bùi của tôm, càng nhai càng cảm thấy vị ngọt đậm đà của nó.

    Thịt ba chỉ rim tôm khô.

    Hãy thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình bằng món thịt ba chỉ rim tôm khô thay vì dùng nấu canh như thong thường để có thể thấy hết vị ngon của tôm khô mang lại. Tôm khô vị ngọt càng đun càng dai chứ không bở ra, thịt ba chỉ thì ra ít mở lại thấm vào vị ngọt của tôm cho bạn món ăn có vị mặn ngọt đậm đà, độc đáo và rất đưa cơm.

    Bí đỏ xào tôm khô.

    Bí đỏ xào tôm khô là món ăn nhiều năng lượng, cung cấp năng lượng cho bạn sau một ngày dài mệt mỏi.

    Bún tôm khô.

    Tô bún sẽ ngon hơn, vị ngọt đậm đà hơn khi bán cho một ít tôm khô vào phần nước. Tôm khô càng nấu càng dai, mà vị ngọt thì càng đậm đà, tạo sự khác biệt với các loại canh bún mà nấu theo cách thong thường.

    Tôm khô sốt cà chua.

    Bạn có thể thay đổi khẩu vị của bữa cơm hằng ngày với món tôm khô sốt cà chua lạ miệng này. Tôm khô khi xào trên lửa, sẽ mềm dai mà không bở ra đồng thời tiết ra vị ngọt đậm đà kết hợp với vị chua của cà làm cho món ăn có vị chua ngọt rất độc đáo. Đồng thời màu đỏ của tôm, mà đỏ của cà cho bạn một món ăn thật đẹp, nhìn mà chỉ muốn thưởng thức ngay thôi.

    Đậu que xào tôm khô.

    Đậu que xào tôm khô vừa đơn giản lại thơm ngon và lạ miệng. Với cách chế biến không quá cầu kỳ, không tốn thời gian, nguyên liệu thì dễ tìm, món này rất thích hợp cho các nàng không có thời gian mà vẫn muốn bữa ăn gia đình luôn ngon miệng.

    Hãy thay đổi bữa cơm hằng ngày của gia đình bằng các món từ tôm khô để bữa ăn them phần ngon miệng, mới lạ và độc đáo nha các nàng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Món Tôm Đơn Giản
  • “tôm Bay” Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Canh Tôm Rong Biển Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tin tức online tv