Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”
  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • 1. Canh bầu nấu tôm – Các món canh nấu với tôm tươi

    -1 trái bầu non 300g

    – Tôm 300g

    – 1 tép hành lá

    – Ngò

    – Gia vị bao gồm : tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm ngon

    Cách làm canh bầu nấu tôm

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    – Muốn món ăn thơm ngon khi đi chợ bạn phải chọn được những con tôm đầu mình còn dính chặt với nhau, gạch tôm không bị chảy ra, không có mùi hôi, vỏ trong là tôm ngon. Nếu có điều kiện nên chọn những con tôm còn sông, chưa ướp đá thịt thơm và dai ngon hơn.

    – Tôm mua về bóc vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo. Đập dập tôm, quết tôm cho dai với hành lá lấy phần trắng, nêm vào tôm ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt để trong vòng 15 phút cho tôm thấm đều gia vị.

    – Sau đó bạn tiến hành vo tôm thành từng viên nhỏ vừa ăn.

    – Bầu gọt vỏ xanh bỏ, rửa sạch, rồi thái miếng khoảng 0,3cm, thái sợi vừa ăn, để ráo.

    – Hành lá rửa rạch phần trắng cho quết tôm, phần xanh thái nhuyễn.

    – Ngò rửa sạch, vớt ra để ráo.

    Bước 2 : Thực hiện

    -Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 1 lít nước lạnh nấu sôi rồi nêm vào nồi ¼ muỗng cà phê muối,tôm vo viên ở trên bạn thả từ từ vào nồi.

    – Khi tôm vừa chín đỏ cho bầu vào, nêm vào ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê nước mắm ngon. Bầu vừa trong , nêm lại vừa ăn, cho hành lá vào nhắc xuống.

    Bước 3 : Cách dùng

    -Múc canh ra thố, rắc tiêu. Dọn kèm với chén nước mắm nguyên chất

    2. Khoai mỡ nấu tôm tươi – Các món canh nấu với tôm tươi

    -300g khoai mỡ loại có màu tím

    – 300g tôm

    – Hành lá, ngò

    – Dầu ăn

    – Tiêu, muối, nước mắm ngon

    – Ớt trái, hành tím băm

    Cách làm khoai mỡ nấu tôm tươi

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    -Khoai mỡ, gọt vỏ, rửa sạch, sau đó có thể sơ chế theo hai cách

    – Dùng muỗng cạo khoai rồi thả từ từ vào nồi nước canh đang sôi

    – Cắt khoanh mỏng, có thể giã hay xay nhuyễn

    – Tôm lột vỏ, bỏ đầu rút chỉ đen, rửa sạch, vớt ra để ráo, dùng dao bản lớn đập dẹp tôm. Sau đó, ướp tôm với tiêu, hành tím băm, nước mắm ngon

    – Hành lá, ngò rửa sạch để ráo xắt nhuyễn

    – Ớt trái rửa sạch, bỏ hột xắt nhuyễn

    Bước 2 : Thực hiện

    – Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng súp dầu ăn phi thơm hành tím băm cho tôm vào xào chín.

    – Đặt nồi lên bếp với 1 lít nước và nấu sôi, cho tôm đã xào vào quậy đều để sôi lại, tiếp theo cho khoai mỡ vào quậy thật đều để khoai mỡ không bị đóng cục, nấu sôi cho khoai chín nở, nếu nước hơi đặc chế thêm nước sôi cho vừa loãng là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn, trộn vào ½ hành ngò xắt nhuyễn nhắc xuống.

    Bước 3 : Trình bày

    – Múc canh ra tô trên mặt rắc tiêu với ½ hành ngò còn lại. Dọn ăn nóng với cơm và nếu lạt chan thêm nước mắm ót, đây có thể coi như là món canh trong bữa ăn thường ngày.

    3. Củ từ nấu tôm – Các món canh nấu với tôm tươi

    – 300g tôm

    – Tiêu, muối, nước mắm ngon

    – Hánh lá, ngò

    – Dầu ăn

    Cách làm củ từ nấu tôm

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    – Khoai từ lựa củ có nhiều bột, gọt vỏ rửa sạch xắt lát dày 1cm

    – Tôm bóc vỏ bỏ đầu, rút bỏ chỉ lưng, rửa sạch, xắt hạt lựu ướp với tiêu, nước mắm, để tôm trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn

    Bước 2 : Thực hiện

    – Cho 2 muỗng súp dầu ăn vào nồi để sôi cho phần cọng hành vào xào thơm, tiếp theo cho tôm vào xào xăn lại, nêm lại tiêu, nước mắm rồi cho độ 2 tô nước vào nồi nấu sôi, tiếp tục cho khoai vào nấu với lửa nhỏ đến khi khoai chín mềm, rồi nêm lại cho vừa ăn, rắc tiếp ½ hành lá băm, ½ ngò xắt nhuyễn trộn đều và nhắc xuống.

    Bước 3 : Trình bày

    – Múc canh ra tô rắc tiêu với ½ hành ngò còn lại. Dọn nóng ăn với cơm.

    – Rau ngót: 1 mớ khoảng 400g

    – Thịt lợn xay: 200g

    – Tôm tươi: 200g

    – Hành khô băm nhỏ: 1 củ

    – Muối: 1 thìa cà phê

    – Hạt nêm: 1 thìa cà phê

    – Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê

    – Dầu ăn: 2 thìa canh

    Cách làm canh rau ngót nấu tôm thịt

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    – Rau ngót mua về tuốt lá, rửa sạch, vò nhẹ.

    – Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, vớt ra để ráo.

    – Hành khô làm sạch, băm nhuyễn.

    – Bạn ướp tôm thịt với gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2 : Thực hiện

    -Bạn cho ít dầu ăn vào chảo rồi đem phi thơm hành khô, cho thịt lợn xay và tôm vào xào chín.

    – Sau đó, cho rau ngót vào xào cùng, cho hạt nêm ngấm đều với rau và tôm thịt.

    – Bạn cho khoảng 2 bát con nước lọc vào nồi rau ngót, đun đến khi sôi thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và múc ra bát.

    – Bước cuối cùng sẽ có được bát canh rau ngót nấu tôm thịt

    Một số lưu ý khi làm món canh rau ngót nấu tôm thịt:

    – Trước khi nấu, rau ngót bạn nên vò nát để món canh sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

    5. Canh chua tôm nấu khế – Các món canh nấu với tôm tươi

    Nguyên liệu

    – Tôm sú: 300g

    – Khế chua: 4 – 5 trái.

    – Cà chua chín: 2 trái.

    – Thơm (dứa): 300g.

    – Ớt sừng: 5 trái.

    – Hành khô, tỏi: 50g.

    – Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, ớt bột.

    Cách làm canh chua tôm nấu khế

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút đường chỉ đen trên sống lưng tôm để thịt tôm thơm ngon, không bị tanh, rửa sạch để ráo.

    + Ướp tôm với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột trong 15-20 phút cho tôm ngấm đều gia vị .

    – Khế chua: rửa sạch, gọt hết viền khế, thái lát mỏng theo hình ngôi sao.

    – Cà chua: Rửa sạch, chẻ làm đôi, cắt bỏ cuống, thái hình miếng cau.

    – Thơm (dứa): gọt vỏ, rửa sạch, cứa hết mắt, thái miếng vừa ăn.

    – Hành lá, rau mùi, rau ngổ: Nhặt và rửa sạch, phần đầu hành cắt khúc 3cm, chẻ làm đôi, để lại một ít rau mùi trang trí, còn lại thái nhỏ.

    – Ớt sừng: rửa sạch, 3 trái thái lát trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món canh tôm khế chua cho thêm phần đậm đà, hợp khẩu vị hơn, 2 trái chẻ làm đôi, bỏ hạt, thái chỉ để trang trí.

    Bước 2 : Thực hiện

    – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột , cho tôm đã ngấm gia vị cùng toàn bộ nước ướp tôm vào xào săn đều. Khi thấy tôm vừa chín tới chuyển sang màu gạch đặc trưng, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ để nấu canh, đun sôi, nêm thêm thêm ½ thìa muối I ốt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn.

    – Khi nước canh sôi, bạn cho khế chua, thơm, cà chua đã thái miếng vào, tiếp tục đun sôi thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu chín tới và làm nên vị ngon của món canh tôm khế chua hấp dẫn, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho phần đầu hành, hành lá, rau mùi, rau ngổ thái nhỏ vào cùng ½ thìa tiêu bột rồi tắt bếp.

    Bước 3 : Trình bày

    – Bày món canh tôm khế chua ngon, đẹp mắt ra tô, trang trí bên trên phần rau mùi còn lại, ớt sừng thái lát và một ít tiêu bột nữa là bạn đã có thể thưởng thức món canh vừa ngon vừa bổ này rồi.

    MÓN ĂN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Tôm Cho Bé Nấu Với 2 Loại Rau Củ Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Bất Ngờ Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • 3 Món Mắm Tép Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Thịt Bằm
  • Cách Nấu Canh Nấm Rơm Chay Ngọt Vị Tự Nhiên
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Không Bị Tanh
  • Kinh Nghiệm Nấu Canh Rong Biển (Miyeok Guk) Chay, Mặn Cực Ngon, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon
  • Để nấu được món canh tôm rong biển việc đầu tiên là phải chuẩn bị nguyên liệu

    – Rong biển: 20gram

    – Tôm sú: 100gram

    – Gia vị mắm muối, Ajingon, 1 củ gừng, tiêu ớt, dầu ăn

    – Một ít rau hành ngò thơm

    Tiến hành nấu canh rong biển với tôm

    Đun sôi tầm khoảng 1 lít nước, quá trình đun sôi ta thực hiện các công đoạn sau:

    – Sơ chế, rửa sạch rong biển nếu bạn mua rong biển ở ngoài chợ, ngâm vào nước muối tầm khoảng 10 phút rồi vướt ra để ráo

    – Tiếp theo bóc vỏ, làm sạch tôm rồi sắt từng khúc nhỏ rồi đem tẫm ướp gia vị.

    – 1 muỗng muối, nếu bạn muốn món canh trở nên đạm đà hơn thì cho thêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 ít tiêu ớt nếu bạn ăn cay được và 3 muỗng dầu ăn rồi sau đó trọn đều ướp trong 10 phút

    Sau khi nước đã sôi ta tiến hành cho tôm vào, đợi nước sôi lần nữa, thêm một ít mắm đến khi bạn cảm thấy vừa miệng rồi tắt bếp chờ khoảng 3 phút sau mới cho rong biển vào.

    Rất nhiều trường hợp khi nước đang sôi người dùng cho lun rong biển vào như vậy sẻ làm rong biển trở nên rục và mềm nhũn rất khó ăn

    Tiếp đến ta cho rau hành ngò vào rồi nhắc xuống. Như vậy ta đã khám phá thêm một món canh tôm với rong biển vô cùng hấp dẫn

    Hãy sơ chế rửa sạch rong biển rồi ngâm trong nước muối khoảng vài phút

    Hoặc sử dụng gừng cay, các loại rau hành ngò để áp chế lại mùi tanh

    Giá trị của canh rong biển với tôm mang đến

    1. Cung cấp protein dồi dào

    2. Bổ sung vitamin B12

    3. Bổ xung chất sắt và chất khoáng

    4. Chứa dồi dào lượng selen – ngừa ung thư

    5. Cung cấp lượng lớn canxi

    6. Chứa nhiều omega – 3

    Canh tôm rong biển phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Không Tanh Và Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Nha Đam Nấu Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Cho Cơ Thể
  • 3 Cách Nấu Nước Sâm Đường Phèn Giải Khát, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Gỏi Chay Dễ Làm
  • Ăn Chay Như Thế Nào ? Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Canh Chay Thanh Đạm Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Làm Nem Chua Chay Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Khô Cá Dứa Ngon Tại Nhà.
  • Các món canh chay không chỉ bắt mắt, ngon miệng bởi sự tươi ngon của rau củ và đậu hũ mà còn mang lại một chế độ dinh dưỡng vô cùng có ích cho cơ thể.

    Nguyên liệu canh nấm chay cần chuẩn bị

    Cách nấu canh nấm chay đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Các loại nấm bạn đem cắt bỏ gốc rồi ngâm với nước sau đó rửa sạch, để ráo.

    – Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, cắt miếng vuông.

    – Hành lá và rau mùi bỏ rễ, rửa và cắt nhỏ.

    Bước 2: Nấu canh

    Bạn cho nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào và phi thơm rồi cho thêm nấm hương, bí đỏ, súp lơ xanh vào xào sơ. Tiếp theo, bạn cho thêm nước vào và nấu sôi. Sau đó, bạn cho các loại nấm đã chuẩn bị vào rồi nấu sôi lần nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì bạn cho thêm hành lá và rau mùi rồi tắt bếp.

    Canh chua chay

    Nguyên liệu canh chua chay cần chuẩn bị

    Cách nấu canh chua chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đậu hũ cắt miếng vuông.

    – Dứa gọt sạch vỏ, cắt miếng.

    – Bạc hà tước vỏ, cắt xéo, đem ngâm mềm với nước muối, bóp sạch rồi rửa sạch với nước.

    – Giá đỗ rửa sạch.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Boa rô và ngò rí rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

    – Me bạn ngâm với nước ấm, lọc lấy nước me.

    Bước 2: Nấu canh chua chay

    Cho nồi lên bếp, phi thơm đầu trắng của boa rô rồi cho cà chua vào xào trước. Tiếp theo , bạn cho dứa, đậu hũ vào xào, nêm nếm gia vị rồi cho thêm nước cốt me cùng nước lọc vào. Khi canh đã sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho bạc hà, giá đỗ vào. Đun khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp và cho ra tô ăn kèm với bún hoặc cơm.

    Canh rong biển chay

    Nguyên liệu canh rong biển chay cần chuẩn bị

    Cách nấu canh rong biển chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rong biển bạn đem ngâm với nước ấm cho nở mềm, thì đem cắt đôi.

    – Cà rốt bạn gọt vỏ rồi tỉa hoa.

    – Boa rô bạn đem băm nhỏ.

    – Nấm rơm bạn đem cắt bỏ chân rồi rửa sạch, chẻ đôi.

    – Gừng băm nhỏ.

    Bước 2: Nấu canh rong biển chay

    Bạn cho nước vào nồi, rồi cho hạt sen và gừng băm vao đun sôi. Sau đó, bạn cho nấm rơm và cà rốt vào khi nước sôi lại thì bạn vặn nhỏ lửa. Khi các nguyên liệu chín, bạn cho rong biển vào rồi nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp rồi cho boa rô băm nhỏ vào là hoàn thành.

    Canh bắp cải cuộn chay

    Nguyên liệu canh bắp cải cuộn chay cần chuẩn bị

    Cách nấu canh bắp cải cuộn chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bắp cải bạn đem rửa sạch, bóc từng lá. Tiếp theo, đun sôi nước rồi thả lá bắp cải vào chần sơ rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

    – Cà rốt gọt sạch vỏ, thái sợi.

    – Nấm kim châm rửa sạch và cắt đôi.

    Bước 2: Xào nhân

    Bạn cho cà rốt, nấm kim châm vào chảo xào sơ rồi năm nếm với nước mắm chay , hạt nêm chay, bột ngọt, đường và hạt tiêu. Tiếp theo, xào đều đến khi rau củ chín mềm.

    Bước 3: Cuộn bắp cải và nấu canh

    Bạn cho phần rau củ xào vào giữa lá bắp cải rồi cuộn chặt như cuốn chả giò. Sau đó, bạn cho nồi nước lên bếp đun sôi, lúc này bạn cho bắp cải cuộn vào rồi nêm nếm canh cho vừa ăn. Sau cùng, bạn tắt bếp và cho hành lá băm nhỏ vào. Vậy là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Há Cảo Chay Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Su Hào Cà Rốt Chay Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 558,459】
  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Tôm Cháy Tỏi Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Rong Biển Cháy Tỏi Cực Ngon
  • Thực Đơn Ăn Kiêng Với Các Món Canh

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Khiến Các Idol Kpop Lộ Nguyên Hình Là Một ‘thực Thần’
  • Các Sao Kpop Lựa Chọn Ăn Gì Khi Đến Việt Nam?
  • Các Món Ăn Vặt Healthy Giúp Chị Em Ăn Ngon, Giữ Dáng
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Chiêu Đãi Cả Nhà Những Món Xào Ngon Cuối Tuần Để Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Các món ăn bạn ăn hàng ngày là một phần quan trọng trong việc cân nặng của bạn có tăng hay không, nếu bạn không biết cân bằng chế độ dinh dưỡng. Bạn có biết các món canh cũng có thể giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.

    1. Lươn nấu chuối xanh

    – Nguyên liệu: Đậu phụ 0,3kg, chuối xanh 0,4kg, khoai tây 0,2kg, mì cán 0,1 lít, nghệ tươi 0,05kg, lạc nhân 0,05kg, dầu olive 0,15 lít. Gia vị gồm: muối, mì chính, nước sáng sáu, hạt tiêu xay, lá xương sông, lá tía tô.

    Lươn om chuối xanh

    – Cách làm:

    Chuối xanh: ½ gọt vỏ ngâm nước thái miếng vừa ăn, ½ luộc chín bóc vỏ giã nát.

    Khoai tây luộc chín bóc vỏ cho vào giã cùng với chuối, rồi trộn đều với lạc rang giã nhỏ, mì chính, hạt tiêu, muối, ít nước sáng sáu.

    Đậu phụ rán vàng bằng dầu, thái con chì.

    Nghệ giã nhỏ, nghiền kỹ với mẻ, lọc lấy nước.

    Cho dầu vào xoong để nóng già, thả chuối, đậu phụ vào xào qua, đổ nước vào xăm xắp đun sôi, cho nước mẻ, nghệ, bột khoai tây + chuối vào, đun sôi trở lại, nêm vừa ăn. Múc ra bát trên rắc lá xương sông, lá tía tô thái nhỏ. Ăn nóng.

    2. Củ năng hầm long nhãn

    Cách làm:

    Củ năng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cho vào xoong nước lã đun nhỏ lửa hầm 2 tiếng, bỏ bã, lọc lấy nước. Long nhãn rửa sạch, ngâm nước, hấp 45 phút. Mộc nhĩ chần qua nước sôi.

    Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng già, cho hành, gừng, rượu, nước dùng, muối, mộc nhĩ nấu sôi 3 phút, nhặt bỏ hành, gừng, cho nước củ năng vào đun sôi, cho tiếp long nhãn, mộc nhĩ vào hầm 15 phút nữa. Nêm vừa ăn.

    3. Bí ngô hầm dừa

    – Nguyên liệu: Bí ngô, khoai lang, lạc, nước cốt dừa. Gia vị: muối, đường.

    – Cách làm:

    Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng vuông ướp với đường, muối. Khoai lang gọt bỏ, rửa sạch, cắt khoanh, chẻ làm 4. Lạc ngâm nước cho mềm, bóc bỏ vỏ lụa. Dừa khô nạo cùi, vắt lấy nước cốt để riêng, cho ít nước vào vắt lấy nước dão.

    Cho nước dão dừa vào bí, lạc đun sôi. Khi bí chín tới cho khoai lang vào hầm mềm, nêm vừa ăn. Cho nước cốt dừa vào đảo đều. Bắc xuống, cho ngò om thái nhỏ lên trên. Món ăn phổ biến ở nông thôn miền Nam. Là món ăn nhuận tràng.

    4. Đậu phụ nấu hạt sen

    – Cách làm:

    Đậu phụ cắt miếng bằng nửa bao diêm, ướp muối tinh, hạt tiêu xay để ngấm gia vị. Cho đậu vào chảo mỡ nóng già rán chín vàng đều.

    Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng già, phi thơm hành cho cà chua vào xào nhừ. Cho hạt tiêu xay, muối, một ít nước vào đun sôi, cho tiếp đậu phụ vào đun ngấm, cho hạt sen tươi và nước vào đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín mềm, nêm vừa ăn. Ăn với cơm, bổ, ngon.

    5. Bí đao tiềm

    – Cách làm:

    Chọn bí đao loại vừa, gọt vỏ, cắt hai đầu, móc bỏ ruột.

    Củ cải đỏ, củ cải trắng, cà rốt đều chần qua nước dùng, thái mỏng, đem trộn đều với muối, hạt tiêu xay cho ngấm gia vị, đem nhồi vào ruột bí, cho bí vào bát, hấp cách thủy. Bỏ ra, để nguội, cắt khoanh tròn, chấm nước tương, ăn với cơm. Bí đao tiềm chữa đi lỏng, đau bụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phong Phú Các Bữa Ăn Kiêng Với Các Món Canh Chua
  • Muốn Giảm Cân Thì Đừng Nên Bỏ Qua Những Món Canh Siêu Ngon Này
  • Ăn Canh Gì Giảm Cân? Chế Độ Ăn Uống Phù Hợp Để Giảm Cân
  • Các Món Canh Giảm Cân Cực Hiệu Quả
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon, Rẻ, Lạ Miệng Tại Nhà Tổng Hợp Theo Mùa
  • Phong Phú Các Bữa Ăn Kiêng Với Các Món Canh Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Kiêng Với Các Món Canh
  • Những Món Ăn Khiến Các Idol Kpop Lộ Nguyên Hình Là Một ‘thực Thần’
  • Các Sao Kpop Lựa Chọn Ăn Gì Khi Đến Việt Nam?
  • Các Món Ăn Vặt Healthy Giúp Chị Em Ăn Ngon, Giữ Dáng
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Trong quá trình ăn kiêng giảm cân hầu hết ai cũng ngán ngẫm với các món ăn nhàm chán, đơn điệu hằng ngày. Nếu tình trạng nhàm chán này kéo dài, các bạn rất dễ bỏ cuộc giữa chứng, chính vì thế để tránh tình trạng này, sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn làm Phong phú các bữa ăn kiêng với các món canh chua cụ thể:

    Canh chua nấu tôm khế Nguyên liệu:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị món canh chua nấu khế

    – 200g tôm đất; 2 quả khế chua;

    – 1 quả cà chua; Rau ngỗ, mùi tàu, lá lốt, hành lá;

    – Muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

    Cách nấu:

    Tôm cắt bỏ chân, giữ nguyên vỏ tôm rồi rửa sạch.

    Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa rồi cắt mỏng. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    Lá lốt, rau ngỗ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đều cho tôm chín hồng rồi cho cà chua, khế vào đảo đều khoảng 2 phút.

    Thêm vào nồi 1 tô nước lọc, đun sôi rồi cho vào 2 thìa muối nhỏ, 1 thìa nước mắm, hạt nêm cho hợp khẩu vị.

    Canh chua nấu tắc Nguyên liệu:

    Các bước nấu món canh chua

    – 1kg cá điêu hồng

    – 2 muỗng cà phê nước cốt tắc

    – 1 vỏ tắc cắt nhuyễn

    – 1 quả cà chua

    – 50g đậu bắp

    – 50g môn bạc hà (dọc mùng), 2 trái ớt hiểm, 2 tép tỏi, rau om, ngò gai.

    – Gia vị: nước mắm, dầu ăn,muối, đường, bột ngọt.

    Cách làm:

    Cá điêu hồng làm sạch, loại bỏ ruột, cắt làm 3 khúc. Cho một ít muối, bột ngọt, tỏi băm ướp trong khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào thịt cá.

    Ớt hiểm đập dập. Cà chua cắt múi cau. Môn bạc hà, đậu bắp cắt lát xéo mỏng. Ngò gai, rau om rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu chờ nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho cà chua vào xào sơ sau đó cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Cho cá và nước cốt tắc vào, nêm nếm gia vị muối, bột ngọt vào đun sôi lại khoảng 2 phút.

    Cho tiếp ớt hiểm, đậu bắp, bạc hà vào đun sôi lại rồi cho vào 1 thìa nhỏ nước mắm cho canh thêm đậm đà. Cuối cùng bạn cho ngò gai, rau om và vỏ tắc cắt nhuyễn vào là có thể tắt bếp.

    Canh chua cá lóc Nguyên liệu:

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá lóc

    – 1 con cá lóc khoảng 500g

    – 1 cây môn bạc hà (dọc mùng); 6 quả đậu bắp

    – ¼ quả dứa; 2 quả cà chua; giá sống; ngò gai, rau om; 1 vắt me

    – Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi.

    Chế biến:

    Canh chua cá lóc

    Cá lóc làm sạch, cạo vảy cắt khúc.

    Cho một ít nước vào nồi, đun sôi rồi cho vào một chút muối rồi cho cá vào, đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt cá ra. Đậu bắp cắt xéo. Dứa cắt lát mỏng. Cà chua bổ múi cau. Môn bạc hà tước bỏ vỏ cắt xéo mỏng.

    Lấy một nồi khác, bỏ khoảng 1,5 lít nước vào đun sôi. Cho me vào nêm nếm gia vị cho có vị chua ngọt, mặn vừa khẩu vị rồi mới cho cá, đậu bắp, cà chua, dứa, bạc hà, giá vào đun sôi. Cho ngò gai, ngò om vào cho món canh dậy mùi rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Muốn Giảm Cân Thì Đừng Nên Bỏ Qua Những Món Canh Siêu Ngon Này
  • Ăn Canh Gì Giảm Cân? Chế Độ Ăn Uống Phù Hợp Để Giảm Cân
  • Các Món Canh Giảm Cân Cực Hiệu Quả
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon, Rẻ, Lạ Miệng Tại Nhà Tổng Hợp Theo Mùa
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngon Bổ Rẻ Tại Các Địa Điểm Du Lịch
  • Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon, Chế Biến Như Thế Nào?
  • Món Ngon Ngày Lễ Để Chị Em Đỡ Phải Nghĩ 2/9 Này Nấu Gì
  • Kỹ Thuật Đốt Rượu Trong Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • 6 Công Dụng Của Rượu Vang Trong Nấu Ăn
  • Kiến Thức Cơ Bản Về Kỹ Thuật Đốt Rượu Trong Nấu Ăn Chuyên Nghiệp
  • Món canh ngon với măng khô

    Canh măng khô hầm móng giò

    Là món canh không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết của các gia đình người Việt. Để có món canh măng khô ngon mềm, nóng hổi, hương vị hòa quyện cũng cần có bí quyết.

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Măng khô ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày. Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần cứng quá vì già.

    Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

    Sau khi luộc xong thì rửa lại măng với nước sạch rồi dùng tay xé nhỏ măng thành sợi.

    – Bước 2: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem luộc sơ trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

    – Bước 3: Cho móng vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho móng được ngấm vị.

    – Bước 4: Tiếp đến, chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

    – Bước 5: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào, nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

    – Bước 6: Hớt xong bọt, bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp suất để ninh nấu. Sau khi ninh khoảng 20, 30 phút thì canh măng sẽ mềm, nhừ.

    Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc canh măng khô móng giò ra bát thưởng thức.

    Canh măng khô với móng giò

    Là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày Tết. Vị đậm đà, nóng hổi của canh măng khô hầm xương rất thích hợp cho bữa cơm những ngày Tết trời se lạnh.

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong. Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

    – Bước 2: Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

    – Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút. Sau đó thêm xương lợn, đổ nước ngập mặt xương và măng.

    – Bước 4: Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức.

    Canh măng khô xương sườn

    1. Cách bảo quản măng khô

      Bọc măng khô trong túi nilon kín để nơi mát hoặc tối.

      Măng khô nếu đã luộc thì nên cho vào tủ lạnh và sử dụng trong một tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá.

    Cách luộc măng khô nhanh mềm, loại bỏ chất độc hại

    Rửa măng khô thật sạch để loại bỏ hết lớp chất bẩn và bụi bám trên măng. Sau đó, ngâm cho măng nở trong ít nhất là từ 5 đến 6 tiếng. Bạn cũng có thể ngâm măng qua đêm để khi nấu mềm đều hơn. Trong quá trình ngâm, cần thường xuyên thay nước ngâm để giúp lọc sạch vị đắng còn lại trong măng.

    Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất là một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước

    Khi măng đã chín mềm, vớt măng ra, cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng, tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, phần măng khô đã sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Khô Nấu Món Gì Ngon, Đúng Vị
  • Cách Nấu Chao Vịt Đơn Giản Đọc 1 Lần Là Có Thể Thực Hiện Ngay
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Chao Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Cần Thơ Chuẩn Vị Ngon Đúng Điệu
  • Những Nguyên Liệu Vịt Nấu Chao Cơ Bản Của Người Miền Tây
  • Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Cực Ngon Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Chay Đậm Đà Cho Ngày Rằm
  • Cục Điều Tra Chống Buôn Lậu Giành Giải Nhất Hội Thi Nấu Ăn “mâm Cỗ Chay”
  • Cách Nấu 28 Món Cháo Chay Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà Từ Rau, Củ, Quả
  • Khóa Học Các Món Ăn Chay
  • Học Nấu Các Món Chay “siêu Ngon” Mở Quán Thành Công
    • 100g nấm rơm
    • 100g nấm đông cô
    • 100g nấm đùi gà
    • 50g nấm kim châm
    • 50g nấm hưong
    • 50g bí đỏ
    • ½ cây súp lơ xanh
    • Hành lá, ngò rí
    • Dầu ăn, tiêu, hạt nêm chay

    Nguyên liệu canh nấm chay cần chuẩn bị

    Cách nấu canh nấm chay đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Các loại nấm bạn đem cắt bỏ gốc rồi ngâm với nước sau đó rửa sạch, để ráo.

    – Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, cắt miếng vuông.

    – Súp lơ tước vỏ, cắt miếng.

    – Hành lá và rau mùi bỏ rễ, rửa và cắt nhỏ.

    Bước 2: Nấu canh

    Bạn cho nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào và phi thơm rồi cho thêm nấm hương, bí đỏ, súp lơ xanh vào xào sơ. Tiếp theo, bạn cho thêm nước vào và nấu sôi. Sau đó, bạn cho các loại nấm đã chuẩn bị vào rồi nấu sôi lần nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì bạn cho thêm hành lá và rau mùi rồi tắt bếp.

    Canh chua chay

    Nguyên liệu canh chua chay cần chuẩn bị

    Cách nấu canh chua chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đậu hũ cắt miếng vuông.

    – Dứa gọt sạch vỏ, cắt miếng.

    – Bạc hà tước vỏ, cắt xéo, đem ngâm mềm với nước muối, bóp sạch rồi rửa sạch với nước.

    – Giá đỗ rửa sạch.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Boa rô và ngò rí rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

    – Me bạn ngâm với nước ấm, lọc lấy nước me.

    Bước 2: Nấu canh chua chay

    Cho nồi lên bếp, phi thơm đầu trắng của boa rô rồi cho cà chua vào xào trước. Tiếp theo, bạn cho dứa, đậu hũ vào xào, nêm nếm gia vị rồi cho thêm nước cốt me cùng nước lọc vào. Khi canh đã sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho bạc hà, giá đỗ vào. Đun khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp và cho ra tô ăn kèm với bún hoặc cơm.

    • 150g rong biển
    • 150g nấm rơn
    • 150g hạt sen
    • 150g nấm rơm
    • 1 củ cà rốt
    • Gừng, boa rô
    • Hạt nêm, muối, hạt tiêu và nước mắm chay

    Nguyên liệu canh rong biển chay cần chuẩn bị

    Cách nấu canh rong biển chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rong biển bạn đem ngâm với nước ấm cho nở mềm, thì đem cắt đôi.

    – Cà rốt bạn gọt vỏ rồi tỉa hoa.

    – Boa rô bạn đem băm nhỏ.

    – Nấm rơm bạn đem cắt bỏ chân rồi rửa sạch, chẻ đôi.

    – Gừng băm nhỏ.

    Bước 2: Nấu canh rong biển chay

    Bạn cho nước vào nồi, rồi cho hạt sen và gừng băm vao đun sôi. Sau đó, bạn cho nấm rơm và cà rốt vào khi nước sôi lại thì bạn vặn nhỏ lửa. Khi các nguyên liệu chín, bạn cho rong biển vào rồi nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp rồi cho boa rô băm nhỏ vào là hoàn thành.

    Canh bắp cải cuộn chay

    • 50g nấm kim châm
    • ½ cái bắp cải
    • 50g cà rốt
    • Hạt nêm chay, nước mắm chay, tiêu, đường

    Nguyên liệu canh bắp cải cuộn chay cần chuẩn bị

    Cách nấu canh bắp cải cuộn chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bắp cải bạn đem rửa sạch, bóc từng lá. Tiếp theo, đun sôi nước rồi thả lá bắp cải vào chần sơ rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

    – Cà rốt gọt sạch vỏ, thái sợi.

    – Nấm kim châm rửa sạch và cắt đôi.

    Bước 2: Xào nhân

    Bạn cho cà rốt, nấm kim châm vào chảo xào sơ rồi năm nếm với nước mắm chay, hạt nêm chay, bột ngọt, đường và hạt tiêu. Tiếp theo, xào đều đến khi rau củ chín mềm.

    Bước 3: Cuộn bắp cải và nấu canh

    Bạn cho phần rau củ xào vào giữa lá bắp cải rồi cuộn chặt như cuốn chả giò. Sau đó, bạn cho nồi nước lên bếp đun sôi, lúc này bạn cho bắp cải cuộn vào rồi nêm nếm canh cho vừa ăn. Sau cùng, bạn tắt bếp và cho hành lá băm nhỏ vào. Vậy là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 15 Cách Nấu Các Món Canh Chay Ngon Đơn Giản Dễ Nấu Tại Nhà
  • Mách Mẹ Thực Đơn Chay Cho Bé Ăn Dặm: Sáng
  • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Đề Con Gì? Mơ Xoong, Nồi? (Giải Mã)
  • Giải Mã Giấc Mơ Nấu Ăn
  • Ngủ Mơ Thấy Mình Nấu Ăn Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui
  • Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Với Canh Tôm Nấu Khế Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Khoai Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Khoai Nấu Canh Chua Ngon Nhất
  • Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc
  • Cách Nấu Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Với Khô Mực Và Tôm Khô
  • Những Món Canh Ngày Tết
  • Khô Mực: Phân Loại, Giá Bán Và Cách Chế Biến Các Món Ngon
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh tôm khế chua

    1. Khế chua: 4 – 5 trái.
    2. Cà chua chín: 2 trái.
    3. Thơm (dứa): 300g.
    4. Ớt sừng: 5 trái.
    5. Hành khô, tỏi: 50g.
    6. Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, ớt bột.

    Sơ chế nguyên liệu nấu canh tôm khế chua

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Tôm sú:

    + Ướp tôm với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột trong 15-20 phút cho tôm ngấm đều gia vị giúp món canh tôm khế chua ngon đậm đà hơn.

    – Khế chua: rửa sạch, gọt hết viền khế, thái lát mỏng theo hình ngôi sao.

    – Cà chua: Rửa sạch, chẻ làm đôi, cắt bỏ cuống, thái hình miếng cau.

    – Thơm (dứa): gọt vỏ, rửa sạch, cứa hết mắt, thái miếng vừa ăn.

    – Hành lá, rau mùi, rau ngổ: Nhặt và rửa sạch, phần đầu hành cắt khúc 3cm, chẻ làm đôi, để lại một ít rau mùi trang trí, còn lại thái nhỏ.

    – Ớt sừng: rửa sạch, 3 trái thái lát trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món canh tôm khế chua cho thêm phần đậm đà, hợp khẩu vị hơn, 2 trái chẻ làm đôi, bỏ hạt, thái chỉ để trang trí.

    Thực hiện nấu canh tôm khế chua

    – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột để món canh tôm khế chua có màu sắc hấp dẫn hơn, cho tôm đã ngấm gia vị cùng toàn bộ nước ướp tôm vào xào săn đều. Khi thấy tôm vừa chín tới chuyển sang màu gạch đặc trưng, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ để nấu canh, đun sôi, nêm thêm thêm ½ thìa muối I ốt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn. Với cách nấu canh tôm khế chua ngon và hấp dẫn này bạn cần phải chăm dùng thìa vớt hết phần bọt nổi bên trên để nước canh được trong, ngon hơn.

    – Bày món canh tôm khế chua ngon, đẹp mắt ra tô, trang trí bên trên phần rau mùi còn lại, ớt sừng thái lát và một ít tiêu bột nữa là bạn đã có thể thưởng thức món canh vừa ngon vừa bổ này rồi.

    Yêu cầu và thưởng thức canh tôm khế chua

    – Món canh tôm khế chua ngon trong rất hấp dẫn, màu sắc đa dạng, phong phú, dậy mùi thơm đặc trưng, tôm tươi ngon, chín tới, ngọt thơm, ngấm đều gia vị, nước canh trong, ngọt, có vị chua thanh khiết được tạo nên từ khế chua và thơm rất vừa ăn, ngon miệng và có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Sò Huyết Nấu Với Rau Gì, Cháo Sò Huyết Có Tác Dụng Gì ?
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon
  • Cá Dứa Tươi Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Đơn Giản?
  • Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon? 【Chiên, Nướng】
  • Giá Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Mua Ở Đâu Ngon 2022?
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”
  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Thực đơn các món ngon từ tôm sú, những món ngon với tôm tươi, tôm đồng, tôm hùm, tôm càng xanh đãi tiệc đơn giản và dễ làm như là gỏi ngó sen tôm thịt, tôm cà ri, nem tôm, chạo tôm bọc sả, salad tôm, tôm luộc chấm sốt mỡ hành, tôm xiên nướng chanh tỏi, tôm nướng giấy bạc, tôm nướng cuộn thịt xông khói, tôm nhồi nấm nướng, tôm tẩm dừa nướng, tôm sốt bơ cam, tôm cuộn mì chiên giòn, tôm tẩm vừng chiên giòn, tôm xóc muối…

    Thực đơn các món ngon từ tôm đãi tiệc tại nhà ngon khó cưỡng

    Có thể khẳng định rằng trong thực đơn của những bữa tiệc không bao giờ thiếu được sự góp mặt của những món ăn chế biến từ tôm – loài hải sản rất quen thuộc với chúng ta.

    Gỏi ngó sen tôm thịt là lựa chọn của nhiều gia đình trong những bữa cơm hằng ngày hay khi gia đình có hội họp, tiệc tùng là do vị ngon của món ăn với tôm tươi ngon, đậm hương vị, ngó sen giòn sần sật, thơm hương đồng nội cùng thịt tai heo giòn tan, chút cà rốt bắt mắt hòa trong lạc rang bùi bùi, nước nộm thơm ngon đem lại cảm giác thích mê cho người thưởng thức.

    Đây là một trong những món ăn từ tôm mà bạn không nên bỏ qua. Từng con tôm chắc thịt, ngọt lịm quyện đều với nước cà ri sánh đặc, thơm lừng đặc biệt sẽ khiến bất kì ai được thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon! Bữa tiệc của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị, mới mẻ nhờ món ăn hấp dẫn này đấy!

    Bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt lịm lẫn trong vị chua cay dìu dịu của thịt tôm lạ miệng được ôm gọn trong lớp vỏ giòn tan rất đã. Món ăn đẹp mắt, có thể là món ngon đãi khách hay đơn giản chỉ là tăng sức hấp dẫn cho bữa ăn quen thuộc. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hay sốt mayonnaise chua cay cho thêm phần ngon miệng!

    Chạo tôm mực bọc sả hay còn gọi là chả tôm mực bọc sả là món ăn tuy có chút tỉ mỉ ở khâu chuẩn bị nhưng không khó làm. Tôm thịt nướng ngả màu đỏ au vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm chắc ngọt, giòn dai và đượm thơm hương sả sẽ khiến bạn không khỏi tấm tắc khi thưởng thức. Món ăn có thể dùng riêng với cơm trắng như một món mặn hoặc chấm kèm nước mắm chua ngọt, ghém thêm với các loại rau sống, dưa leo, chuối xanh, khế chua hoặc bún tùy sở thích.

    Món tôm luộc thì thật đơn giản nhưng phải làm thế nào để tôm được ngon nhất và có được nước chấm ngon hoàn hảo lại là việc mà không phải ai cũng biết. Tôm luộc kiểu này sẽ giúp thịt tôm săn hơn, giữ trọn được vị ngọt và càng ngon miệng hơn khi quyện cùng sốt mỡ hành đậm đà, thơm phức!

    Thịt tôm ngọt đậm đà cùng với hương chanh chua thơm dậy lên một sự hòa quyện hấp dẫn khiến cả nhà ai nấy không khỏi xuýt xoa. Với nước sốt chanh tỏi ngon miệng, lại được rắc thêm rau mùi tây khiến món tôm xiên nướng càng thêm kích thích khẩu vị. Khi thưởng thức bạn có thể cầm luôn que xiên rồi chấm với tương ớt hoặc tương cà chua đều hợp.

    Nước sốt đậm đà từ tôm lúc nấu sẽ thấm xuống ngô, cùng với xúc xích mặn. Và còn cả khoai tây vừa chín tới không quá mềm nữa chứ, khoai tây có chất tinh bột sẽ giúp no lâu mà vừa đủ chất. Kết hợp với rau mùi càng làm món tôm nướng giấy bạc thêm hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Bạn có thể làm thêm món salad ăn kèm cho bữa tiệc thêm hấp dẫn.

    Món tôm cuộn thịt xông khói với màu sắc đẹp mắt, đây sẽ là một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn, đặc biệt trong những ngày sum họp gia đình. Món ăn được ăn nóng, kết hợp với nước sốt đậm đà tươi ngon hẳn sẽ là món ăn hoàn hảo không chỉ màu sắc mà còn đậm hương vị.

    Nấm nhồi tôm nướng có vị ngọt của nấm quyện lẫn với thịt tôm săn chắc rất hợp để bày biện cho bữa tiệc gia đình, mùi thơm lẫn vị ngọt của những chiếc nấm nhồi tôm nhỏ xinh xắn sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho mọi người. Món ăn hấp dẫn bởi hương vị thanh ngọt mà cũng thật đậm đà.

    Món tôm sốt bơ cam là một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn đem đến cho khẩu vị cảm giác thật dễ chịu! Vị chua thơm vừa vặn của cam tươi và chút ngậy béo của bơ sốt không lấn át đi cái chắc ngọt của thịt tôm.

    Thêm một ý tưởng hay để chế biến tôm thành một món khai vị vừa đẹp mắt vừa ngon miệng: tôm cuộn mì chiên giòn. Món ăn tuy dễ thực hiện nhưng mang lại hình thức thật đẹp. Con tôm được cuộn trong những lọn mì vàng óng, đem chiên giòn lên trông đẹp mắt như những cuộn tơ. Món tôm cuộn mì chiên giòn này ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt chua ngọt rất ngon.

    Miếng tôm giòn rụm, vị chắc ngọt tự nhiên quyện trong cái bùi béo thơm phức của lớp vừng áo ngoài, lại thêm cái cay xè của tương ớt chấm kèm khiến bạn dễ ăn đến khó ngừng. Tôm tẩm vừng chiên ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm với tương ớt, sốt mayonaise hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

    Tôm chiên xốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm chín mềm thơm, cùng ít hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho những buổi tiệc gia đình. Ngoài ra bạn còn có thể đổi vị cho cả gia đình vào những ngày rảnh rỗi hay cuối tuần, sẽ rất tuyệt đấy.

    Tôm xào bơ tỏi thơm nức mũi với vị beo béo từ bơ, chua chua từ chanh, thêm thịt tôm chắc nịch cùng ít rau mùi tây sẽ tạo nên một món ăn lạ miệng hấp dẫn khó chối từ cho bữa cơm cuối tuần của gia đình! Mặc dù cách làm không quá cầu kỳ nhưng hương vị này cũng rất thích hợp cho những bữa tiệc đấy các bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Tôm Cho Bé Nấu Với 2 Loại Rau Củ Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Bất Ngờ Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • 3 Món Mắm Tép Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”

    --- Bài mới hơn ---

  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Và Thịt Bằm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Đối với những người yêu thích các món nước và có nguyên liệu chính là tôm khô thì đều có chung thắc mắc tôm khô nấu canh gì ngon. Vậy có những món canh nào vừa mang lại giá trị dinh dưỡng lại phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Chế biến canh bí xanh nấu tôm khô:

    • Cho dầu vào xoong sau đó đặt lên bếp, khi dầu sôi cho hành khô đã băm nhuyễn vào xoay chín. Hành ngả vàng thì cho tôm khô vào xào cùng nước mắm cho tôm săn lại.
    • Đảo đều tay 2 – 3 phút cho tôm dậy mùi thì đổ nước vào xoong sau đó đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi tiếp tục cho phần bí đã chuẩn bị vào nồi. lúc canh bí sôi nêm nếm thêm mì chính, hạt nêm sao cho vừa miếng.
      Đun khoảng 1 phút thì tắt bếp cho xoong canh xuống rồi rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị trước đó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn. Tiếp đó vớt tôm ra để khô nước rồi tiếp tục cho tôm vào cối hoặc vào máy xay làm nhuyễn.
    • Rau ngót tuốt sạch cành rồi rửa sạch cắt khúc to vừa ăn.
    • Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

    Các bước chế biến canh rau ngót tôm thịt:

    👉 Mua tôm khô ngon ở đâu Hà Nội?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Măng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài và thái những phần non của cây măng ngâm trong tô nước muối từ 5 – 10 phút.
    • Khi ngâm măng được 10 phút thì vớt măng ra rửa sạch rồi trần măng sơ qua nước nóng khoảng 2 – 3 phút cho hết đắng.
    • Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Chế biến canh tôm khô với măng:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Giá đỗ ngâm vào nước để ra sạch vỏ đỗ còn bám lại sau đó rửa sạch lại với nước.
    • Lá hẹ nhặt sạch tiếp đó rửa sạch và thái nhỏ.

    Các bước thực hiện canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ.

    • Cho dầu làm nóng chảo trên bếp sau đó cho hành khô vào phi thơm.
    • Tiếp dục cho tôm và giá đỗ vào xào sơ qua cùng nước mắm cho dậy mùi.
    • Đảo đều tay từ 3 – 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho nước lọc vào đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi cho phần lá hẹ vào hỗn hợp trên đun khoảng 5 – 10 phút để các nguyên liệu chín kĩ.
    • Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
    • Canh chín thì tắt bếp, đổ canh ra bát để nguội rồi từ từ thưởng thức.

    Canh tôm khô nấu củ cải

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Các bước thực hiện món ăn:

    • Cho dầu vào xoong đặt lên bếp. dầu sôi cho hành vào phi chín.
    • Tiếp tục cho phần tôm đã ngâm nước vào đảo đều tay, thêm phần nước mắm vào đảo đều tay cho tôm săn lại và dậy mùi thơm
    • Đổ nước vào xoong và đậy vung kín. Nước sôi cho phần củ cải đã bào sợi vào nấu chung
    • Đun khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
    • Cho xoong canh xuống rồi tắt bếp, rắc thêm hành hoa, hạt tiêu cho đẹp mắt.

    Đặc sản Bá Kiến cung cấp cho bạn 5 món canh hấp dẫn, đậm đà mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam đồng thời tìm ra đáp án cho câu hỏi tôm khô nấu canh gì ngon. Hy vọng rằng, với những công thức trên bạn sẽ trải nghiệm và chế biến ra những món ăn chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản
  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Tôm Cho Bé Nấu Với 2 Loại Rau Củ Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Bất Ngờ Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100