Top 10 # Xem Nhiều Nhất Các Món Cháo Ăn Dặm Từ Thịt Heo Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Các Món Nhậu Từ Thịt Heo

Thịt heo là một loại thực phẩm gần gũi và được sử dụng trong hầu hết các gia đình. Bên cạnh việc chế biến làm các món ăn trong những bữa cơm, thì thịt lợn cũng là một trong những món nhậu được chiều người lựa chọn. Nó có thể được dùng để làm thịt nướng, luộc, hấp,… rất nhiều món ăn được chế biến. Bài viết này, 24H muốn chia sẻ đến bạn các món nhậu từ thịt heo đơn giản, được xem là độc chiêu đãi khách của nhiều người.

Món nhậu từ thịt lợn đơn giản

Bước 1. Sơ chế nguyên vật liệu.

Mang thịt ba chỉ rửa sạch rồi đêm thái thành những miếng nhỏ vừa miệng. Ban không nên cắt những miếng quá dày vì lúc nướng, thịt sẽ lâu chín và gia vị không được ngấm đều.

Bước 2. Chuẩn bị sốt ướp thịt

Cho hỗn hợp gồm: tỏi, gừng, nước tương, hạt tiêu, đường vào 1 bát trộn đều lại với nhau.

Bước 3. Bắt đầu ướp thịt nướng.

Cho mật ong vào thịt sau đó trộn chung với các nguyên liệu đã pha chế rồi ướp khoảng 30 phút. Để tránh việc thịt bị ôi và ra nước, sau khi bạn ướp thịt, bạn cho ngay vào tủ lạnh để thịt khi nướng ngấm đều các gia vị lại với nhau.

Bước 3. Hướng dẫn nướng thịt

Cho thịt kẹp vào vỉ nướng rồi đặt lên bếp than hoa. Khi nướng, bạn nên thường xuyên lật đều các mặt để thịt không bị cháy xém. Sau khi bạn thấy thịt chuyển sang màu vàng sẫm thì rắc thêm 1 chút vừng lên cho thịt thơm hơn. Khi thịt đã chín, cho thịt ra đĩa và trang trí với dưa chuột, cà chua và rau xà lách.

Bạn nên dùng món thịt nướng này chung với nước chấm chua ngọt được pha chế theo công thức: 15 gram ớt tươi, 1 chút hành lá, thêm tỏi băm nhuyễn, hành tây cắt nhỏ, 1 thìa mật ong và 1 muỗng cafe vừng rang vào bát rồi trộn đều.

Khi ăn bạn thưởng thức cùng với rau sống hoặc kim chi cải thảo thì hương vị của món thịt nướng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cho hết thịt ba chỉ vào nồi nước sôi nấu sẵn sau đó chần sơ, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt thịt ra và rửa lại với nước sạch.

Tiếp đến bắc một nồi nước khác, cho thêm hành lá, gừng và một chút muối vào nồi, chờ đến khi nước sôi rồi cho thịt vào luộc khoảng 20 phút đến khi bạn dùng đũa xuyên qua được là thịt chín. Thịt khi đã luộc xong, lấy ra để nguội bớt, sau đó cắt thành miếng.

Phần quan trọng và được xem là linh hồn của món đây ăn này đó là nước sốt tỏi cay “thần thánh”. Công thưc để làm gồm có: ½ muỗng cafe canh gừng băm, 3 muỗng cafe canh tỏi băm, 1 muỗng cafe canh gốc hành cắt nhuyễn và 2 muỗng cafe canh giấm vào một bát nhỏ, ngâm trong khoảng từ 5-10 phút.

Tiếp tục bạn cho vào bát nước tỏi đã ngâm với nửa thìa canh muối, cùng 2 thìa đường, 4 thìa canh sa tế, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước rồi trộn đều hỗn hợp.

Giờ thì cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè thôi nào, rưới đều phần sốt lên phần thịt ba chỉ đã cắt. Thêm một chút dưa leo, cà chua để chống ngán lại vừa trang trí cho đẹp mắt. Như vậy là món ba chỉ sốt tỏi cay đã hoàn thành rồi.

Móng giò: 500 gam

Hành tây: 1 củ vừa

Ớt chuông: ½ quả đỏ + ½ quả xanh

Tỏi: 4 tép

Đường phèn

Hạt tiêu đen

Xì dầu

Nước tương

Sốt ướp giò: 1 thìa canh rượu gạo; 1 thìa canh nước tương nhạt; 1 thìa cà phê xì dầu; 1 thìa cà phê hạt tiêu đen.

Chân giò sau khi đã làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, tiếp đến đem rửa lại với rượu gạo rồi rửa sạch thêm lần nữa. Chuẩn bị một bát tô lớn, cho móng giò đã chặt vào ướp với nước tương, xì dầu và hạt tiêu đen trong 30 đến 45 phút.

Hành tây đem lột vỏ lụa, cắt mỏng.

Ớt chuông cắt bỏ hạt, thái hạt lựu.

Làm nóng chảo cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi đập dập và hành tây vào phi thơm.

Cho móng giò vào rang tiếp đến khi móng giò xém cạnh, ngả màu vàng nâu.

Thêm ớt chuông và tiêu đen vào đảo đều.

Thêm nước lọc, xì dầu, tương và đường phèn vào, chờ đến khi sôi lại rồi đậy kín vung, hạ nhỏ lửa. Hầm chân giò trong thời gian khoảng 1 giờ hoặc cho đến bạn khi kiểm tra móng chín mềm. Nếu tại nhà có nồi hầm điện hoặc nồi áp suất thì bạn có thể chuyển qua sử dụng để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

Thịt ba chỉ: 500g

1 củ tỏi, 1 củ hành tím

Các loại gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu hào, tương ớt và dầu ăn.

Hành tỏi đem bóc vỏ, đập dập và băm nhuêyn.

Rửa sạch thịt heo với nước muối được pha loãng, xả với nước sạch, để ráo. Thịt cắt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng với 1 thìa đường, 1 muỗng thìa nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối, 2 thìa tương ớt, 1/3 thìa tiêu xay và 1 thìa dầu ăn. Tất cả đem trộn đều và ướp trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Sau khi thịt đã ngấm, Xiên thịt chung với các loại rau củ như: cà chua, ớt ngọt, đậu bắp…

Lưu ý nho nhỏ: Thịt lợn khi đi mua nên lựa chọn mua phần có cả nạc, mỡ và bì. Nếu tìm được thịt lợn rừng hoặc thịt lợn mường thì món thịt heo xào lăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn đem rửa sạch, để cho ráo nước sau đó thái miếng mỏng, to vừa ăn.

Sả bóc vỏ lớp già bên ngoài. Sau đó bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Ớt bạn rửa sạch, bổ dọc phần thân gạt bỏ bớt hạt rồi cắt lát.

Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ.

Ướp thịt lợn đã cắt miếng cùng với sả, ớt, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu, ướp trong khoảng 15 đến 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Tiến hành xào thịt

Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo phi thơm tỏi.

Đổ tiếp phần hỗn hợp thịt heo đã được ướp sẵn vào chảo, đảo đều tay để thịt heo không bị cháy.

Khi thịt gần chín nềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi nấu thêm khoảng 2 đến 3 phút thì tắt bếp.

Món chân giò muối chiên giòn hiện đang là một các món nhậu từ heo đang được rất nhiều người lựa chọn. Món ăn này với bề ngoài vàng ươm thơm ngon vì đã được chiên giòn, bên cạnh đó với vị béo bùi của thịt heo và mỡ xen lẫn với nhau rất hài hòa để có thể tạo nên vị mằn mặn dịu của muối sẽ làm cho những ai từng thưởng thức phải nhớ mãi.

Chân giò heo: 1,5Kg

Kim chi muối: 200g

Hành tím, tỏi, ớt.

Cần ta, tỏi cây và hành lá.

Rau mầm, cà chua và xà lách.

Để có thể làm ra được món chân giò heo muối ngon, yêu cầu người thực hiện cần phải rất cẩn thận, tỉ mỉ vì đây là món ăn rất dễ bị hư nếu chúng ta làm sai cách. Ngay từ bước sơ chế thịt ban đầu, việc định lượng các loại gia vị hay việc căn chỉnh thời gian chế biến phải hợp lý, cách nấu giò heo chiên đảm bảo mùi thơm và gion vị.

Bước 1: Sơ chế giò heo

Chân giò heo sau khi ban đã rút hết xương, cần phải rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước rồi để ráo. Sau đó, bạn hãy dùng muối và giấm công nghiệp để khử hết mùi hôi. Tiếp đến, ướp bột ngũ bị hương vào bên trong thịt móng giò rồi dùng dây chỉ buộc chặt lại.

Hành tỏi bạn bóc bỏ vỏ lụa, với hành lá thì ta rửa sạch rồi tất cả đem cắt nhuyễn.

Chân giò lưu ý là phải để nguyên miếng rồi cho vào tô sạch, thêm một chút hành lá, 1 thìa cà phê tỏi, hành tím băm với khoảng ½ muỗng cà phê muối, 1 chút bột tiêu và ớt bột vào ướp trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 30 phút.

Bước 2: Luộc chân giò

Cho chân giò vào nồi luộc chín, bạn cần lưu ý lượng nước khi luộc phải cho ngập thịt, thêm đầu củ hành lá ( hành hoa ), hành tím khô đập dập và hành tây bạn thái miếng nhỏ.

Luộc chân giò đến khi miếng thịt chín tới sẽ đảm bảo thịt ngon nhất, bạn đừng luộc kỹ quá sẽ làm cho thịt heo mất chất. Nếu bạn chưa quen và không biết khi nào thịt chín thì chúng ta hãy dùng mẹo của ông bà ta để lại. Dùng tăm tre ( hoặc đũa ) xiên vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng chảy ra diều này đồng nghĩa là miếng thịt đã chín rồi.

Bước 3: Ướp ngâm chân giò đã được luộc chín

Hòa tan khoảng 1 lít nước sôi để nguội chung với khoảng 200g muối, 250ml nước mắm mặn và 100g đường để làm nước ngâm. Tiếp đến, bạn hãy cho chân giò heo vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa cao và hẹp rồi đổ nước mắm vừa pha vào, đậy thật kín. Ngâm thịt heo trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 ngày.

Bước 4: Chiên chân giò

Sử dụng một chảo sâu lòng, vỏ dày rồi cho dầu ăn vào khoảng 1/3 diện tích chảo, đun đến khi dầu nóng sôi, bạn hãy nhẹ nhàng đặt miếng chân giò vào chiên ngập dầu, lứu ý bạn nên dùng thìa hoặc đũa cán dài để thả thịt vào nối tránh trường hợp bị bỏng do mỡ bắn ra.

Bạn tiếp tục rưới đều dầu các mắt của chân giò cho đến khi thấy lớp da bên ngoài được vàng giòn, sau đó bạn hãy vớt chân giò ra đĩa thấm ráo dầu.

Cuối cùng thái thịt rồi bày biên ra đĩa, thể trang trí thêm hành hoa, dưa leo, cà chua và rau xà lách nữa là đã hoàn thành món chân giò ngâm chiên giòn thơm ngon rồi.

Bước 5: Chế biến nước sốt chấm

Để làm cho món chân giò ngon hơn, bạn có thể áp dụng công thức làm sốt chấm như sau. Trước tiên bắc một chiếc chảo nhỏ lên bếp làm nóng cùng với 2 muỗng cà phê dầu ăn và phi thơm số hành tỏi đã băm nhỏ. Tiếp theo ta cho lần lượt các gia vị bao gồm: tương ớt, dầu hào, dầu điều cùng với nước tương đen và ½ muỗng canh đường. Nấu đến khi thấy hỗn hợp sệt vừa phải thì ta có thể tắt bếp để nguội và thưởng thức cùng chân giò.

Tai heo: 400 gam

Giá đỗ: 100g

Dưa chuột ( dưa leo )

Cà rốt

Rau thơm, rau mùi, húng quế và bạc hà

Ớt, tỏi, chanh

Đậu phộng rang ( lạc )

Gia vị: nước mắm, đường, giấm

Bước 1: Tai heo sau khi mua về bạn rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi nấu sẵn. Vớt tai heo ra rửa lại, dùng dao lam cạo sạch phần da và lông còn sót lại. Ớt, tỏi rửa sạch và băm nhỏ, đặt riêng ra bát. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phộng rang bóc vỏ, giã nát.

Bước 2: Đun thêm khoảng nửa lít nước sôi, luộc chín tai heo cùng với một chút giấm, muối. Giấm sẽ giúp cho tai heo trắng hơn. Khi tai heo được luộc chín thì ta vớt ra cho ngay vào bát nước đá để tai heo được giòn hơn.

Bước 3: Tai heo cắt lát mỏng vừa miếng ăn, cho vào bát, thêm một chút muối ăn vào ướp trong khoảng 10 phút cho tai heo thêm đậm đà.

Bước 4: Cà rốt, dưa chuột bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó dùng dao bào thành sợi.

Bước 5: Pha nước trộn nộm dựa trên tỷ lệ chuẩn: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm ngon, 1 quả chanh ( chọn quả nhiều nước – tỉ lệ nước mắm và chanh là 1:1 ) trộn cùng tỏi, ớt đã băm nhỏ thành hỗn hợp nước nộm. Khuấy hỗn hợp cho tan hết đường.

Bước 6: Cho toàn bộ các nguyên liệu đã sơ chế gồm có: tai heo, rau củ và nước nộm vào tô, trộn thật đều hoặc dùng tay bóp nhẹ cho tai heo được ngấm gia vị.

Bước 7: Cuối cùng, thêm một chút lạc rang đã giã dập và rau thơm vào tô ở trên, bày món ăn lên đĩa và cùng gia đình, bạn bè thưởng thức.

Tổng kết

Mách Mẹ Cách Nấu Những Món Cháo Ăn Dặm Từ Thịt Heo Cho Trẻ

Cách thực hiện : – Đãi gạo sạch rồi cho gạo vào nấu cháo. – Thịt lợn rửa sạch, để ráo rồi thái và băm nhỏ. – Cà rốt rửa sạch, thái và băm nhỏ. – Nấu cháo đến nhừ thì cho cà rốt vào nấu nhừ. Tiếp theo cho thịt lợn vào khuấy đều, nấu thêm tầm 3 đến 5 phút thì tắt bếp. – Đổ cháo ra tô và để ấm thì cho bé dùng.

2. Cháo thịt heo củ cải

Cách thực hiện : – Củ cải mua về đem rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ hạt lựu. – Thịt lợn rửa bằng nước muối cho hết mùi hôi, để ráo nước và đem xay nhỏ. – Cho gạo vào nồi nấu cháo. Khi cháo chín nhừ thì cho củ cải, thịt lợn vào nấu thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp. – Cho cháo ra tô đợi đến khi cháo nguội thì cho bé ăn dần. Lưu ý : Đồ ăn của trẻ chỉ nên dùng trong khoảng 2h .

3. Cháo thịt heo bí đỏ

Nguyên liệu : 100g gạo 100g thịt heo Miếng bí đỏ nhỏ Muối, chút dầu Olive,Nước mắm

Cách thực hiện : – Thịt rửa sạch với nước muối, đem băm nhỏ và ướp cùng một chút muối, nước mắm và dầu oliu. – Gạo vo sạch rồi cho thêm nước . Đun đến sôi thì cho nhỏ lửa và đun thêm 5 phút. Sau đó cho thịt đã ướp vào nồi, sau khoảng 15 phút thì cho bí đỏ vào khuấy đều và đậy nắp lại , đun tiếp đến khi cháo nhừ và bí đỏ mềm thì nêm thêm gia vị cho vừa rồi múc ra chén cho bé ăn.

4. Cháo thịt heo hoa thiên lý

Cách thực hiện : – Gạo đãi sạch, cho vào nồi và đổ nước sao cho vừa , ninh nhừ. – Thịt lợn rửa sạch rồi đem thái lát mỏng. – Hoa thiên lý đem rửa sạch, hành thái nhỏ và để riêng phần đầu trắng và lá. – Cho một chút xíu dầu vào chảo, đun nóng thì cho hành vào phi thơm rồi cho thịt và hoa thiên lý vào xào. – Băm nhỏ hoa thiên lý cùng thịt heo vừa xào theo khẩu vị ăn khô của bé. – Khi cháo chín nhừ thì cho thịt băm, hoa thiên lý và hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều tay. Khi cháo sôi lục bục thì đổ ra bát, đợi cháo nguội dần thì cho trẻ ăn.

5. Cháo thịt lợn cải bó xôi

Cách thực hiện : – Cho gạo vào nồi nấu cháo, hoặc tiện dụng hơn cho cháo ăn dặm Mabu vào nước khuấy đều, bắc bếp đun khoảng 15 phút là được. – Thịt lợn băm nhỏ. – Cải bó xôi, rửa sạch,thái nhỏ. – Khi cháo chín cho thịt lợn vào nấu chín, rồi cho thêm rau vào đun sôi. Trong khi nấu cần khuấy đều tay để tránh vón cục. – Cháo chín đổ ra bát, để ấm thì cho bé dùng là vừa.

Món Ăn Từ Thịt Thăn Heo

Thịt thăn heo là phần thịt ngon nhất vì đây là phần thịt nạc nhất (ít mỡ), ngon thịt, mềm, nhiều chất dinh dưỡng. Thường các bà mẹ hay mua thịt thăn về nấu cho các em nhỏ ăn. Dù từ một nguyên liệu là thịt thăn heo nhưng chúng sẽ có những hương vị rất riêng và độc đáo.

Thăn heo nướng trà xanh

Nguyên liệu:

300g thăn heo, cắt miếng vừa ăn, 1/2 chén lá trà xanh, 2 tẹp tỏi, băm nhuyễn, 2 củ hành tím, băm nhuyễn, 200g xà lách, cà chua, dưa leo, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.

Đồ chấm: muối ớt

Thực hiện:

Ướp thăn heo với hạt nêm từ thịt, nước tương, đường cát trắng, tiêu xay, hành tím và tỏi băm. Để cho thấm. Nhúng sơ lá trà xanh qua nước sôi. Dùng lá trà xanh cuộn xung quanh thăn heo và giữ chặt bằng que xiên.

Nướng chín thăn heo trên lửa than. Để thăn heo vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng với nước muối ớt.

Để lá trà xanh không bị chát khi ăn: luộc sơ trà xanh trước khi nướng.

Để thăn heo chín đều: nướng thăn heo với lửa nhỏ.

Thăn heo xốt cà chua

Nguyên liệu:

200g thăn heo, cắt miếng vuông, 1/2 củ hành tây, cắt múi cau, 1/2 trái ớt xanh, cắt miếng vuông, 1 miếng thơm, cắt miếng vừa ăn, 3 tép tỏi, băm nhuyễn, 50g bột bắp, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 500ml dầu ăn.

Xốt chua ngọt:

1/2 chén dấm trắng, 1/2 chén đường cát trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 chén xốt cà chua, 1 khúc gừng, đập dập.

Thực hiện:

Ướp thăn heo với hạt nêm và tiêu xay. Để cho thấm, nhúng thăn heo vào bột bắp, chiên vàng.

Làm xốt chua ngọt cho tất cả nguyên liệu vào chảo, đun sôi lên sau đó giảm lửa đến khi nước sốt sệt lại là được. Xào tỏi băm với dầu ăn cho thơm. Thêm hành tây, ớt xanh, cà chua và thơm vào chảo, xào đều.

Cho tiếp xốt chua ngọt và thân heo vào chảo. Đảo đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị là được.

Múc thăn heo xốt chua ngọt vào đĩa, dùng nóng.

Thăn heo chiên xù

Nguyên liệu:

400g thăn heo cắt làm 4, 1/2 chén bột mì, 1/2 chén bột xù, 3 cái trứng gà, 4 chén cơm trắng, 200g xà lách, cà chua, dưa leo cắt miếng vừa ăn, 2 nhánh ngò rí, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 500ml dầu ăn, xốt tương ớt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, 1 chút muối, 1 chút tiêu xay.

Thực hiện:

Ướp thăn heo với hạt nêm, nước tương và tiêu xay. Để cho thấm, nhúng thăn heo lần lượt vào bột mì, trứng gà và bột xù. Sau đó chiên vàng.

Làm xốt tương ớt mayonnaise. Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau. Sắp cơm trắng, xà lách và thăn heo vào đĩa.

Trang trí vời ngò ri và ăn kèm với xốt tương ớt mayonnaise.

Thăn heo nướng sả ớt

Nguyên liệu:

300g thăn heo, cắt miếng vuông, 3 muỗng canh sả bằm, 1/2 muỗng canh ớt bằm,1/2 muỗng canh tỏi bằm, 200g xà lách, cà chua, dưa leo, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng canh nước mắm,1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.

Nước chấm: Nước tương + ớt

Thực hiện:

Ướp thăn heo với hạt nêm, nước mắm, đường cát trắng, tiêu xay, dầu ăn, sả băm, ớt hiểm và tỏi băm. Để cho thấm. Nướng chín thăn heo trên lửa than. Sắp xà lách, cà chua, dưa leo vào đĩa

Thêm thăn heo nướng sả ớt vào dùng nóng với tương và ớt. Để thăn heo có mùi thấm gia vị: thêm ít nước mắm chấm trong khi ướp. Để thăn heo chín mau: cắt nhỏ thăn heo trước khi nướng.

Thăn heo xào hạt điều

Nguyên liệu:

200g thăn heo cắt miếng vuông, 500g hạt điều, 1/2 củ hành tây cắt miếng vuông, 1/2 trái ớt xanh cắt miếng vừa ăn; 1/2 trái ớt sừng cắt miếng mỏng; 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh ngò rí rửa sạch, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ăn.

Nước chấm: nước tương + ớt

Thực hiện:

Thăn heo ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay, nước tương và tỏi băm. Để khoảng 10 phút cho thấm. Đun nóng dầu ăn, cho thăn heo vào xào chín, tắt lửa để qua một bên.

Dùng một cái chảo khác, xào hành tây, ớt xanh và ớt sừng cho thơm. Nêm với phần hạt nêm còn lại cho vừa ăn. Cho tiếp thăn heo, hạt điều vào chảo xào đều cho tất cả nguyên liệu chín hẳn là được.

Múc thăn heo xào hạt điều vào đĩa, trang trí với ngò rí. Dùng nóng với nước tương và ớt

Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022

Thịt lợn (heo) có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, tùy thuộc vào tài nấu nướng của người nấu. Hầu hết, các món ngon từ thịt lợn (heo) đều có mặt trong các bữa ăn của mỗi gia đình Việt Nam và cũng là món ăn chính không thể thiếu.

Nếu bạn muốn biết các món ngon từ thịt lợn ngon nhất, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ những món ăn ngon, độc đáo và không gây nhàm chán từ thịt lợn và công thức nấu món ăn từ thịt lợn có thể bạn chưa biết.

Tổng hợp các món ngon từ thịt lợn ngon nhất 2020

Thịt lợn (heo) là một thực phẩm phổ biến hầu như mọi bữa ăn, bữa tiệc nào cũng được dùng để làm món ăn chính, không chỉ giàu chất đạm, thịt lợn còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nhau.

Món ngon từ thịt lợn (heo) chiên xóc tỏi

Thịt sau khi mua về, bạn rửa với muối và nước sạch để khử mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn. Kế đến, trộn đều thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa canh bột bắp. Ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Lấy phần thịt đã ướp đem đi chiên vàng giòn sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

Sau khi đã chiên xong, bạn đem phần thịt xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

Món ngon từ thịt lợn (heo) bọc sả chiên giòn

Sả rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1 – 2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập dập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn. Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

Phần thịt xay, bạn cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.

Phần thịt xay đã ướp đủ thời gian, mẹ xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết (lưu ý không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)

Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí.

Danh sách các món ngon từ thịt lợn (heo) nạc

Những món ngon từ thịt lợn nạc không chỉ chế biến cực kỳ đơn giản, mà còn dễ ăn do đó món thịt lợn thường hay xuất hiện trong bữa cơm của các gia đình Việt. Nhưng để đãi cả nhà những món ngon lạ miệng từ thịt lợn nạc, đòi hỏi người nấu phải đầu tư công sức và học hỏi những cách chế biến mới. Ngay sau đây là danh sách các món ngon từ thịt lợn nạc, chắc chắn sẽ giúp ích và hỗ trợ cho bạn khi nấu ăn.

Danh sách các món ngon từ thịt lợn (heo) xay

Bí quyết nấu món ăn ngon từ thịt lợn siêu ngon

Để chế biến món ăn ngon từ thịt lợn siêu ngon, người nấu phải biết cách lựa chọn gia vị, nêm nếm vừa đủ vị ăn, có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau để tạo thành một món ăn ngon.

Mẹo chế biến món ngon từ thịt lợn mềm và ngon

Khác với thịt bò, thịt lợn muốn ăn ngon mềm phải nấu chín thật kĩ, bằng các phương pháp này bạn có thể chế biến thịt lợn mềm và ngon hơn.

– Dần thịt: Dùng búa nhỏ hoặc cán dao để dần thịt, nên nhớ không nên dần quá nhiều và quá lâu nếu không muốn thịt bị nát tươm. Khi chế biến các món thịt viên, hãy đập miếng thịt lên xuống trên bàn để loại bỏ bọt khí dư thừa, thịt sẽ mềm, không bị bở và ngấm dầu hơn.

– Ướp thịt trước khi nấu: Tùy vào người nấu, mà có thể ướp thịt theo cách làm khác nhau. Nhưng muốn cho thịt có độ mềm, ngon hơn bạn nên dùng lượng muối vừa đủ thay cho giấm hoặc nước cốt chanh, ướp thịt với thời gian vừa đủ không nên để quá lâu, nếu không thịt sẽ bị bở.

– Lựa chọn gia vị nêm nếm: Có thể kết hợp nhiều loại gia vị với nhau như muối, tiêu, đường, mì chính, sa tế,…để món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn. Nên nhớ ướp gia vị trong thời gian khoảng từ 10 – 15 phút.

– Để nguyên thịt sau khi nấu: Không nên cắt miếng thịt và ăn ngay, nếu muốn thịt luôn mềm và giữ nguyên từng miếng, hãy để nguội trong 10 phút sau đó rồi thưởng thức, bạn có thể giữ nóng thịt vào giấy bạc.

– Áp chảo thịt trước khi nướng: Đây là bí quyết giúp thịt mềm và ngọt nước. Thay vì nấu trực tiếp, nên áp chảo thịt trước để độ nóng vừa đủ vì nhiệt từ chảo hay lò nướng có thể dần dần nấu chín đều toàn bộ miếng thịt, nhờ đó thịt sẽ ngon hơn.

– Om thịt: Là phương pháp nấu chậm và sử dụng nhiều nước, để lửa vừa phải rồi đun riu riu cho đến khi thịt mềm và dần cạn nước. Lưu ý, bạn có thể chiên hoặc áp chảo thịt qua trước khi om, để thịt trong giòn hơn.

– Cắt lát miếng thịt: Nếu không om thịt, có thể cắt từng thớ thịt để gia vị thấm vừa đủ, để thịt nhanh chín ngon và mềm hơn, thì cách làm này là nhanh nhất.