Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Ngon Chắc Bạn Chưa Biết
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • – Thịt lợn rừng: 500g (chọn phần thịt mông hoặc vai).

    – Sả, hạt dổi, hành khô, tỏi, gia vị, đường, dầu hào, mẻ, lạc rang.

    – Dứa, khế chua, dưa chuột, cà rốt, các loại rau thơm.

    2: Thực hiện

    Bước 1: thịt lợn rừng rửa sạch, cắt khổ nhỏ theo chiều dài với độ dày khoảng 4-5cm đem ướp với sả băm nhỏ, hành khô, hạt dổi rang chín nghiền hoặc giã nhỏ để khoảng 4-5 tiếng.

    Bước 2: cho thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút . Lấy thịt ra thái lát mỏng bày ra đĩa.

    1: Nguyên liệu

    – Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.

    – Rượu chát đỏ: 30ml.

    – Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

    2: Thực hiện

    – Bước 1: thịt lợn rừng mua về rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Bước 2: hành, tỏi băm nhỏ ướp lẫn với thịt, rượu chat, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong & nước tương trong 15 phút.

    – Bước 3: sử dụng vỉ nướng và nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chuyển sang màu vàng là đạt thành phẩm. Lưu ý: không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ bị cháy, bì dai sẽ không ngon.

    – Thịt lợn rừng (vai hoặc mông): 500g.

    – Rau xanh: 05 củ sả, nước cốt dừa, rau mùi, cà rốt, ớt.

    – Gia vị: hạt nêm, dầu hào, tương bần, muối tiêu, chanh.

    Thịt chuẩn bị cho món lợn rừng hấp sả tốt nhất là thịt vai hoặc mông

    2: Thực hiện

    – Bước 1: sả băm nhỏ, thịt lợn rừng rửa sạch để nguyên miếng ướp cùng dầu hào, hạt nêm, nước cốt dừa và sả trong vòng 1-2h. Lưu ý nên cắt khổ thịt dày từ 3-4cm ướp cho nhanh ngấm gia vị, tránh để miếng thịt quá dày.

    – Bước 2: cho thịt lên chõ hấp khoảng 30 phút.

    – Bước 3: Bắc thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa trang trí với cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.

    – Bước 4: chuẩn bị nước chấm: thịt lợn rừng hấp sả có thể chấm với muối tiêu chanh, tương bần hoặc nước mắm nguyên chất.

    – 150g sả bào, một củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai, củ hành tím 200g,

    – Hai trái cà chua, 30g tỏi, 250g chanh, đậu phộng rang

    – Nước mắm ngon, dầu ăn, gia vị, rau xà lách, húng lủi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Các Món Ngon Từ Lợn Mán
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Món Thịt Lợn Mán Hấp
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Gà Hồ

    --- Bài mới hơn ---

  • Đùi Gà Nhập Khẩu Từ Mỹ Cách Chế Biến Và Bảo Quản
  • Lạp Xưởng Vịt Thơm Nức Mũi, Không Thể Chối Từ
  • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm – Hải Sản Mới Hấp Dẫn Thực Khách【Xem 402,633】
  • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 574,794】
  • 【7/2021】Hàu Hương – Sò Chôm Chôm Đặc Sản Của Vùng Biển Miền Trung【Xem 325,215】
  • Gà Hồ vốn là giống gà ở làng Lạc Thổ (Thuận Thành – Bắc Ninh), tên tuổi của nó gắn liền với những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng. Gà Hồ đẹp mã, to lớn, thịt thơm ngon nên xưa kia, mỗi dịp Tết Nguyên Đán giống gà này thường được đem tiếng cung để vua ngự lãm.

    1. Da cổ gà Hồ bóp thính

    Đầu tiên phải kể đến món nghe rất lạ “Da cổ bóp thính” được làm từ phần da cổ gà, hấp lên, thái nhỏ ra rồi trộn với thính. Ưu tiên của món này là giòn và thơm, ăn kèm với rau sống rất mát. Với những người thích ăn vặt, đây là món “khởi động” tuyệt vời.

    2. Đùi gà Hồ hấp

    Gà hấp được làm khá đơn giản, phần đùi với những thớ thịt dày và chắc nhất, lọc hết xương, ướp thêm chút gia vị cho đậm, rồi hấp cách thủy để món ăn không bị mất nước, mất ngọt, cuối cùng, thái thật mỏng, chấm với nước mắm hành. Món này mộc mạc, không qua nhiều công đoạn sơ chế nhưng lại là món để thực khách thẩm định rõ rệt nhất vị thơm ngon của gà Hồ.

     

     

    3 .Gà Hồ nướng

     

    4. Gà Hồ xào xả ớt

    Sau một loạt các món “nhiều protein” có lẽ thực khách cần đến một món ăn thanh đạm hơn, hoặc có nhiều rau xanh hơn để chống “ngấy”. Lúc này, bạn nên thưởng thức Gà xào xả ớt và Lòng Mề xào thiên lý. Các món này khá phổ biến nhưng hầu hết trong các bàn tiệc không bao giờ thiếu được chúng.

     

     

                               

    5. Lòng mề gà Hồ xào thiên lý

     

     

    6. Lẩu gà Hồ

    Cuối cùng, “chốt” lại cho một bữa tiệc hoàn hảo là món Lẩu gà quen thuộc. Vị ngọt của nước ninh xương gà, vị chua chua thơm thơm của rượu nếp, vị hơi ngai ngái đắng của ngải cứu, tất cả hòa quyện với nhau chắn chắn sẽ khiến các thực khách hài lòng khi thưởng thức món Lẩu Gà Hồ.

    Nguồn: The Rich

     

     

    TRANG TRẠI TÂY NINH

    Địa chỉ: Kp. An Lợi, P. An Hòa, Tx. Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh. Tel: 0943806161 (Thắng)

     

    Ghi chú: Tất cả sản phẩm tại Trang Trại Tây Ninh được giao hàng toàn quốc

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Cổ Cánh Gà Xào Chua Ngọt
  • Vẹm Xanh New Zealand, Loại Hải Sản Bổ Dưỡng, Giúp Cơ Săn Chắc, Xương Phát Triển
  • Top 34 Đặc Sản Phú Yên Mang Về Làm Quà Cho Người Thân
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Phú Yên Thanh Ngọt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Các Món Chế Biến Với Cải Xanh Có Ích Cho Sức Khoẻ
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Gà Đông Tảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Gà Ác Để Bồi Bổ Sức Khỏe Mẹ Sau Sinh Và Bệnh Nhân
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Chân Gà Rút Xương: Tham Khảo Cách Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Và Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần I)
  • – Các bạn có thể chọn đùi, cánh, hay mình gà… – Sả, tỏi, ớt và ít bột cà ri.

    Cách làm:

    – Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    – Ướp gà cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, ít tiêu, nước mắm, đường, muối.

    – Gà ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

    – Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, tỏi băm xào thơm, sau đó để gà đã ướp vào xào cho săn đều.

    – Khi gà đã săn lại, bạn để hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.

    Với món gà đông tảo xào sả ớt ăn cùng với cơm nóng, kèm thêm ít rau sống và dưa leo sẽ tạo cho bạn một cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày sau Tết, hoặc trong tiết trời se se lạnh.

    2. Lẩu Gà đông tảo với nấm

    Gà đông tảo: 1/2 con,

    Xương gà: 1/2 kg,

    Nấm rơm, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm kim châm mỗi thứ 100 g hay 150 g.

    Đầu hành: 100 g, hành tím, hành ba rô mỗi thứ 50 g, bún gạo: 150 g.

    Bột nêm, sa tế tôm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, gừng, tiêu, ớt, tỏi bằm mỗi thứ một lượng vừa đủ.

    Cách làm:

    – Gà chặt khúc 5 cm ướp với bột nêm và sa tế tôm, để khoảng 15 phút cho thấm, xào với tỏi bằm và hành tím bằm cho thịt vừa gần chín.

    – Xương gà đông tảo đun với 3 lít nước khoảng 30 phút để làm nước lẩu. Hành ba rô cắt xéo cho vào nồi, nêm bột canh, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn vừa ăn.

    – Các loại nấm rửa sạch. Đầu hành cắt khúc 5 cm. Bún gạo ngâm nước cho mềm. Hành tím cắt nhỏ, phi với dầu ăn để rắc lên bún gạo.

    – Rau khi thực hiện các bước trên xong ta đã có thế thưởng thức món lẩu gà đông tảo với nấm. Cho thịt gà ra đĩa oval lớn, trang trí xung quanh là các loại nấm, có thể rắc thêm gừng, ớt thái sợi và ngò lên trên thịt gà. Đun sôi nước lẩu, dùng đến đâu thì thả thịt gà và nấm vào. Dùng nóng với bún gạo và nước mắm ớt.

    3. Lòng gà đông tảo xào mướp

    Chúng ta chỉ lấy phần tim và gan, rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Mề gà khía quạt cắt mỏng, ướp vào mề nước mắm ngon.

    Mớp nạo vỏ rồi bổ đôi, cắt chéo lát dầy 1cm. Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

    Bắc chảo, cho hơn 1 thìa canh dầu. Dầu nóng cho hành tỏi băm nhuyễn phi thơm, cho tim, gan, mề gà vào xào chín, cho giá đỗ và mướp vào đảo đều.

    Mướp sôi, ra nước đều thì nêm nếm gia vị vừa miệng, cho hành hoa vào rồi bắc xuống ngay, đừng để mướp chín kỹ quá mất ngon.

    Ngoải ra còn rất nhiều các món khác nữa, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn trong bài khác.

    -ST-

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo Hưng Yên
  • Những Món Tuyệt Cú Mèo Dễ Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Tảo
  • Tập Thể Hình Nên Ăn 9 Món Từ Ức Gà Sau Để Giảm Cân
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích
  • Công Thức 5 Món Ngon Đơn Giản Được Chế Biến Với Máy Xay Thịt
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Đông Tảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Nào Chế Biến Từ Gà?
  • Da Gà Đông Tảo Bóp Thính
  • Cách Làm Phở Gà Ăn Là Ghiền
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • Cách làm:

    – Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    – Ướp gà cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, ít tiêu, nước mắm, đường, muối.

    – Gà ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

    – Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, tỏi băm xào thơm, sau đó để gà đã ướp vào xào cho săn đều.

    – Khi gà đã săn lại, bạn để hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.

    Với món gà đông tảo xào sả ớt ăn cùng với cơm nóng, kèm thêm ít rau sống và dưa leo sẽ tạo cho bạn một cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày sau Tết, hoặc trong tiết trời se se lạnh.

    2. Lẩu Gà đông tảo với nấm

    Xương gà: 1/2 kg,

    Nấm rơm, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm kim châm mỗi thứ 100 g hay 150 g.

    Đầu hành: 100 g, hành tím, hành ba rô mỗi thứ 50 g, bún gạo: 150 g.

    Cách làm:

    Bột nêm, sa tế tôm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, gừng, tiêu, ớt, tỏi bằm mỗi thứ một lượng vừa đủ.

    – Gà chặt khúc 5 cm ướp với bột nêm và sa tế tôm, để khoảng 15 phút cho thấm, xào với tỏi bằm và hành tím bằm cho thịt vừa gần chín.

    – Xương gà đông tảo đun với 3 lít nước khoảng 30 phút để làm nước lẩu. Hành ba rô cắt xéo cho vào nồi, nêm bột canh, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn vừa ăn.

    – Các loại nấm rửa sạch. Đầu hành cắt khúc 5 cm. Bún gạo ngâm nước cho mềm. Hành tím cắt nhỏ, phi với dầu ăn để rắc lên bún gạo.

    – Rau khi thực hiện các bước trên xong ta đã có thế thưởng thức món lẩu gà đông tảo với nấm. Cho thịt gà ra đĩa oval lớn, trang trí xung quanh là các loại nấm, có thể rắc thêm gừng, ớt thái sợi và ngò lên trên thịt gà. Đun sôi nước lẩu, dùng đến đâu thì thả thịt gà và nấm vào. Dùng nóng với bún gạo và nước mắm ớt.

    Cách làm:

    Nguyên liệu:

    Mướp hương

    Lòng gà đông tảo .

    Giá đỗ, hành hoa

    Nước mắm, gia vị

    Chúng ta chỉ lấy phần tim và gan, rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Mề gà khía quạt cắt mỏng, ướp vào mề nước mắm ngon.

    Mớp nạo vỏ rồi bổ đôi, cắt chéo lát dầy 1cm. Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

    Bắc chảo, cho hơn 1 thìa canh dầu. Dầu nóng cho hành tỏi băm nhuyễn phi thơm, cho tim, gan, mề gà vào xào chín, cho giá đỗ và mướp vào đảo đều.

    Mướp sôi, ra nước đều thì nêm nếm gia vị vừa miệng, cho hành hoa vào rồi bắc xuống ngay, đừng để mướp chín kỹ quá mất ngon.

    Ngoải ra còn rất nhiều các món khác nữa, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn trong bài khác.

    Để đặt mua gà đông tảo tại Hà Nội quý khách vui lòng liên hệ với chung tôi.

    Incoming search terms:

    • chế biến các món gà đông tảo
    • che bien ga dong tao

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • Gà Ác Và Những Món Ăn
  • Các Món Ăn Từ Thịt Chim Trĩ
  • Cánh Gà Chiên, Bít Tết Và Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Cánh Gà Tươi Đông Lạnh
  • Các Món Chế Biến Từ Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Dây Chuyền Chế Biến Quả Bơ
  • Cách Chế Biến Rong Biển Dễ Làm
  • Quy Trình Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Sấy Khô Ngày Tết Với 5 Bước Đơn Giản
  • Những Lưu Ý Khi Cho Trẻ Em Ăn Rong Biển
  • Không chỉ có quả bơ không xay ra, mình còn cho thêm vài loại trái cây và hương vị khác để món sinh tố thêm hấp dẫn, uống hoài không chán. Nguyên liệu: 1 quả bơ chín mềm ½ quả chuối 1 quả kiwi 1 hộp sữa chua trắng 1 -2 thìa đường syrup hoặc đường kính trắng 3 viên đá Cách làm:

    Bơ tách đôi bỏ hạt, nạo lấy phần thịt quả. Chuối bóc bỏ, cắt miếng nhỏ, kiwi gọt bỏ vỏ và lõi.

    Cho bơ, chuối, kiwi, đường, sữa chua, đá viên vào máy xay sinh tố, nhấn nút xay trong 30 giây đến khi thành hỗn hợp sánh màu xanh dịu nhẹ.

    Đổ sinh tố ra cốc, uống liền.

    Nếu không thích cho đá, sợ loãng sinh tố thì bạn có thể để các loại hoa quả và sữa chua vào tủ ướp lạnh trước, sau đó mới xay.

    Vật Liệu: Thông thường, người Việt Nam ăn quả bơ (Avocado hoặc Avocat) như là một món tráng miệng bằng cách xay nhuyễn với đường, đá viên và chút sữa. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể chế biến để ăn quả bơ như là một món salade khai vị. (cho 4 suất ăn) Quả Bơ 0,3kg (chọn loại bơ chưa chín kỹ, còn hơi rắn)

    Trứng gà 3 quảDầu ăn 2 thìa canh (khoảng 20ml) Dấm 1 thìa canh (10ml) Bột canh 1 thìa nhỏ Tỏi, hạt tiêu, rau bạc hà, 1 quả cà chua (để làm hoa trang trí)

    Cách LàmLuộc trứng chín, làm nguội và cắt trứng làm đôi, khía hình răng cưa cho đẹp. Trộn bột canh với dấm, đánh cho đến khi tan thì cho tiếp dầu ăn vào, đánh tiếp 1 phút cho dung dịch hoà tan rồi cho hạt tiêu vào. Cắt sẵn vỏ quả cà chua và uốn thành một bông hồng, thịt quả xắt thành lát dày 1cm. Là bạc hà xắt lát mỏng, cho vào trong hỗn hợp dầu dấm. Gọt vỏ quả bơ, sau đó bổ làm 2 , bỏ hạt rồi thái lát (theo chiều ngang quả) dày khoảng 1cm. Bày các lát bơ vào đĩa to, xen kẽ với trứng và cà chua trang trí thêm bằng lá bạc hà, sau đó rưới đều dầu dấm lên trên, để khoảng 10 phút thì dùng được. Món salade quả bơ ăn rất mát và bùi, ngon miệng, nhất là trong dịp hè.

    Bánh mì bơ rau quả

    Đây là món ăn phù hợp cả với những người ăn kiêng, vừa đủ chất lại tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể làm món này vào buổi sáng cho cả nhà, vừa nhanh gọn lại ngon miệng và cung cấp đủ năng lượng.. Thực đơn sau dành cho 2 người ăn..

    Nguyên liệu: -1/4 chén dưa chuột gọt vỏ, xắt nhỏ -2 thìa rau húng quế thái nhỏ -1 thìa giấm vàng (loại giấm có vị chua nhẹ, hơi ngọt) -1/8 thìa muối -1/8 thìa tiêu đen nguyên hạt -16 miếng bánh mì thái khoanh (loại bánh mì dài kiểu Pháp) -1 củ tỏi bóc vỏ, đập dập -1/4 chén bơ mềm, dầu ôliu. Thực hiện: Cho cà chua, dầu ôliu, rau húng quế, giấm, tiêu đen trong một chiếc tô lớn, trộn đều cho thấm gia vị. Đặt bánh mì vào trong các miếng giấy nướng cho vào lò nướng ở nhiệt độ 204 độ Celsius (400 độ F) trong vòng khoảng 8 phút hoặc cho đến khi miếng bánh hơi vàng và giòn. Lấy bánh mì ra khỏi lò, để 2 phút cho nguội bớt. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể nướng bánh mì trên chảo, chú ý để lửa nhỏ và lật đều tay sao cho miếng bánh không bị cháy. Phết tỏi lên hai mặt của từng miếng bánh. Quết một lớp bơ mỏng lên một mặt bánh, sau đó xúc hỗn hợp rau quả rải lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Quả Bơ Như Thế Nào Để Tận Dụng Tối Đa Chất Dinh Dưỡng?
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Rất Tốt Cho Phụ Nữ Khi Mang Thai
  • Chuyên Gia Chia Sẻ 3 Cách Để Ăn Bơ Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân
  • Công Việc Của Lao Động Ngành Chế Biến Thủy Sản Ở Nhật Bản Thế Nào
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần I)

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiến Sĩ Mỹ Gọi Gan Gà, Vịt, Bò Là Siêu Thực Phẩm: Hướng Dẫn Cách Ăn An Toàn
  • Giảm Cân Hiệu Quả Với 5 Món Ngon Từ Ức Gà
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Ri
  • Những Món Ăn Ngon Từ Gà Ri
  • 7 Món Ngon Hồi Sinh Thịt Gà Luộc Còn Thừa Ngày Tết
  • Gà Nướng Chao

    Nguyên Liệu

    • 1 con gà khoảng 1kg 2
    • Nước chao: 2 muổng ăn canh
    • Chao đỏ: 3 viên
    • Mật ong: 3 muổng
    • Dầu hào: 2 muổng
    • Rượu nấu ăn: 40mL
    • Hành, gừng băm nhuyễn

    Cách Làm Gà Nướng Chao

    • Bước 1: Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, lọc bỏ xương ở phần thịt gà như vậy thịt sẽ nhanh chín hơn và cách chế biến cũng nhanh và đơn giản hơn.
    • Bước 2: Tiếp theo, nghiền nhuyễn chao rồi trộn đều với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp. Đây là bước rất quan trọng và có yếu tố quyết định món gà nướng chao có ngon hay không.
    • Bước 3: Bước tiếp theo rưới nước sốt vừa pha chế ở trên vào phần thịt gà ..
    • Bước 4: Lấy dây buộc chặt thịt gà lại hoặc có thể dùng giấy bạc để gói gà cũng được.
    • Bước 5: Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm. Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.
    • Bước 6: Chuẩn bị khay và lò nướng, lót giấy bạc.
    • Bước 7: Sau đó cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 40phút…. (Nếu nướng bằng than sẽ ngon hơn)
    • Bước 8: Khi thịt gà chín, lấy ra cắt thành từng miếng …kèm đồ chua dưa leo Ăn rất ngon cơm

    Cánh Gà Sốt Me

    Nguyên Liệu

    • Cánh gà : 5 cái
    • Gia vị: nước mắm,hạt nêm,hạt tiêu,đường,tỏi,tương ớt,hành củ
    • Bột chiên giòn: 1-2 gói nhỏ
    • Trứng gà: 3 quả
    • 100gr me chín đóng bịch (me vàng)

    Cách Làm Cánh Gà Sốt Me

    • Cánh gà mua về rửa sạch,ướp chút bột nêm,chút nước mắm,tỏi băm,hành băm để ngấm trong 30p.
    • Bắc nồi nước lên bếp cho thêm chút nước mắm,bột nêm (1 thìa cà phê nhỏ) đun sôi,thả cánh gà vào đun gần chín thì vớt ra để ráo (không nên đun cánh gà chín quá).
    • Cách làm mắm me (sốt me)
    • Me mua về bỏ ra bát to đổ vào một bát con nước đun thật sôi,dằm nhuyễn me
    • Sau đó lọc me qua một cái rây để lấy phần thịt me.
    • Phi thơm hành tỏi,phi đến khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhưng đừng để vàng quá mà đắng
    • Đổ phần thịt me và 100gr đường,đun cho đường tan thì thêm hai thìa canh tương ớt để tạo màu đẹp và tăng vị cay cho sốt me
    • Thêm một thìa canh nước mắm,khuấy đều hỗn hợp, me sôi thì tắt bếp.
    • Đập 3 quả trứng gà ra bát,đánh đều,đổ hết phần cánh gà vào trộn thật đều,thêm chút hạt tiêu
    • Đổ bột chiên giòn ra bát to,vớt hết phần cánh gà đã trộn trứng vào,đậy miệng bát xóc thật đều,cho bột bám vào cánh gà.
    • Đổ dầu ra chảo hoặc nồi nhỏ có đế dầy(dùng nồi nhỏ đế dầy để tiết kiệm dầu khi phải chiên những món ngập dầu, đợi dầu nóng cho cánh gà vào chiên,chiên ngập dầu sau đó giảm nhỏ lửa để cánh gà chín đều và chín sâu bên trong.Cánh gà vàng,giòn thì vớt ra đĩa
    • Đun lại sốt me đã nấu cho nóng rồi đổ lên đĩa cánh gà vừa chiên là xong. Hoặc đổ sốt me ra một cái bát to rộng,sau đó đổ cánh gà vừa chiên vào,trộn đều gắp ra đĩa thì sốt sẽ ngấm đều vào cánh gà hơn.

    Gà Hấp Muối Sả

    Nguyên Liệu

    • Gà: 01 con khoảng từ 1,0 kg – 1,5 kg (nếu chọn được gà ta thì càng tốt)
    • Muối hạt: 500g
    • Sả: 150g – 200g
    • Rượu trắng: 30ml
    • Chanh: 01 quả + 01 nắm lá chanh
    • Gia vị: gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm

    Dụng Cụ

    • Nồi lớn kín hơi dùng để hấp gà;
    • Vỉ ngăn cách (nếu không có vỉ thì dùng bàng đĩa ăn cũng được).

    Cách Làm Gà Hấp Muối Sả

    • Gà: Làm sạch. Khử mùi thịt gà bằng cách ngâm gà trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng 03 đến 05 phút (khử mùi thịt gà để khi chế biến gà sẽ thơm ngon hơn)
    • Gà ngâm khủ mùi xong vớt ra để ráo nước chuẩn bị đưa vào hấp muối sả.
    • Sả: Rửa sạch, cắt khúc từ 5cm – 10 cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập để sả dễ phai mùi
    • Lá chanh: Rửa sạch để nguyên lá
    • Gừng, ớt tươi: thái lát chỉ
    • Chanh: Lấy nước cốt
    • Trộn 3-4 muỗng ăn sả băm nhuyễn, 01 ít lá chanh băm nhỏ; hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, thìa tiêu.
    • Sau khi trộn đều các gia vị trên chúng ta xát đều lên gà và để từ 15 đến 20 phút để gà ngấm gia vị.
    • Muối hạt dải đều ở đáy nồi hấp khoảng 1,0 đến 1,5cm
    • Lần lượt lót sả đều trên lớp muối
    • Lá chanh thái chỉ và gừng thái chỉ trộn đều và dãi trên lớp sả
    • Đặt lớp vỉ hấp (hoặc thay thế bằng đĩa ăn cũng được
    • Đặt gà vào trong nồi hấp (không cho nước), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ nên bếp dun nóng nồi hấp (lưu ý trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị). Thời gian hấp từ 30 phút đến 45 phút tùy loại gà non hay không.

    Gia Vị Chấm Gà

    • Bạn có thể mua muối tiêu có sẵn, trộn thêm ớt tươi thái mỏng và nước cốt chanh
    • Nếu không có muối tiêu sẵn thì dùng muối tinh (muối I ốt), 01 trái ớt tươi thái chỉ, 01 thìa tiêu say và 01 thìa nước cốt chanh. Trộn đều các gia vị trên ta có muối chấm món gà hấp muối sả
    • Khi gà chín, cho gà ra khay. Chặt gà thành miếng vừa ăn sắp xếp vào dĩa ăn sau đó dải lá chanh thái chỉ lên trên dĩa gà.

    Gà Không Lối Thoát

    Gà không lối thoát hay còn gọi là gà bọc xôi, gà bó xôi chiên giòn.Món ăn kết hợp một cách “chặt chẽ” xôi nếp và gà, tuy lạ nhưng rất hấp dẫn và ngon miệng.

    Nguyên Liệu

    • Gà nguyên con tầm 1 – 1,5kg
    • 1kg gạo nếp
    • 500g hạt sen tươi
    • 500g nấm mèo
    • 50g nấm hương
    • Muối, dầu ăn, hạt tiêu…
    • Bột nghệ, gừng, hành tím, chanh, lá chanh, ít nước cốt dừa, ớt

    Cách Làm Gà Bó Xôi

    Sơ Chế

    • Gà nguyên con sau khi mua về, bạn rút phần xương bên trong ra, dùng muối xát vào phần da gà để loại bỏ mùi tanh hôi và làm da sạch hơn. Sau đó, đem gà rửa sạch với nước và cho gà vào tô.
    • Tiếp theo, bạn ướp thịt với chút xíu muối, hạt tiêu, dầu ăn rồi xoa đều khắp thân gà, để khoảng 30 – 45 phút, cho gia vị thấm vào thịt gà.
    • Gừng bạn đem cạo sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước và cắt thành từng sợi. Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
    • Tương tự vậy, bạn làm sạch và cắt mỏng nấm mèo và nấm hương.
    • Với hạt sen, nếu bạn mua loại tươi thì chỉ cần rửa sạch đi và để ráo, nếu mua hạt sen khô bạn phải ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho mềm và nở ra.
    • Lá chanh bạn đem tước bỏ phần gân cứng, phần lá còn lại bạn cắt thành sợi nhỏ.

    Chế Biến

    • Gạo nếp và gạo tẻ, bạn đem vo thật sạch rồi ngâm gạo với nước có pha thêm nước cốt dừa và một ít muối khoảng 3 giờ để gạo thấm đủ nước (bạn cũng có thể ngâm với nước lá dứa để món xôi có màu xanh bắt mắt hơn).
    • Sau khi ngâm xong, bạn vớt gạo ra để cho ráo nước. Sau đó, bạn trộn vào gạo ít bột nghệ để xôi có hương thơm, vị béo và màu đẹp mắt khi chiên lên.
    • Gạo nếp chọn hạt to hạt nhỏ không quan trọng, quan trọng là chọn những hạt đều, căng bóng, gạo đều không bị gãy, không có nhiều hạt màu vàng và đặc biệt là không bị đen và sâu.
    • Bạn cho nồi lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi khi dầu sôi bạn cho hành tím và gừng vào phi thơm. Sau đó, cho hạt sen, nấm mèo, nấm hương vào xào cùng nhau. Nêm nếm với các loại gia vị sao cho vừa ăn và xào đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều là được. Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vừa xào vào bụng gà.
    • cho gạo vào xửng hấp rồi để gà lên trên và tiến hành hấp khoảng 60 phút để cả gà và xôi chín đều. Trong quá trình hấp, đôi lúc bạn nên mở nắp trộn đều gạo và để hơi nước không chảy vào làm món xôi không ngon.
    • Bạn chuẩn bị một chiếc mâm và trải giấy lên trên để tiện cho việc bó xôi. Khi xôi đã chín, bạn lấy xôi ra rồi cho vào mâm. Dùng muỗng trải mỏng xôi và bắt đầu công đoạn bó gà.
    • Bạn đặt gà ở gần phía mép ngoài của xôi, rồi từ từ cuộn xôi chặt vào gà, cuộn đến khi xôi đã bao phủ kín phần gà là được.
    • Bạn đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu vào và đợi đến khi dầu thật sôi. Sau đó, bạn thả nguyên con gà bó xôi vào chiên, lưu ý để lửa vừa để xôi được chiên giòn. Chiên đến khi xôi chuyển màu vàng sẫm và có độ giòn là được. Tiếp theo, bạn vớt phần gà bó xôi ra để cho nguội và ráo dầu.

    Làm Nước Sốt

    • Để món gà bó xôi hấp dẫn hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước xốt đậm đà để ăn kèm. Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, gừng rồi thêm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào trộn đều.
    • Khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đổ vào thêm khoảng 3 muỗng nước dừa khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
    • Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm, thơm ngon rồi đấy. Để thưởng thức món ăn đúng điệu, bạn hãy cắt phần gà bó xôi làm bốn phần, ăn kèm cùng nước xốt và hành phi giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Và Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương
  • Chân Gà Rút Xương: Tham Khảo Cách Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Chế Biến Món Ăn Từ Gà Ác Để Bồi Bổ Sức Khỏe Mẹ Sau Sinh Và Bệnh Nhân
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần Iv)

    --- Bài mới hơn ---

  • Sụn Gà Là Món Ăn Mới Lạ, Người Ta Có Thể Lấy Sụn Từ Ức Hay Đầu Gối Của Gà Để Chế Biến Theo Nhiều Cách, Có Thể Chiên Giòn Hay Chiên Nước Mắm Đều Ngon Và Hấp Dẫn.
  • 21 Công Thức Chế Biến Ức Gà Giảm Cân, Tăng Cơ Cho Gymer Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến 3 Món Ngon Từ Sụn Gà
  • Món Ăn Khó Cưỡng Được Chế Biến Từ Chân Gà
  • Ăn Chân Gà Có Béo Không? Có Độc Hại Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Từ lâu, con người đã thuần hóa chăn nuôi gà và sử dụng như một loại thực phẩm chính trong các bữa ăn. Thịt gà chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. Ngày nay, khi nhu cầu ăn uống không chỉ dừng lại ở no, mà còn phải ngon thì rất nhiều các công thức chế biến món ăn ngon từ thịt gà cũng ra đời. Thịt gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: hấp, la-gu, rô-ti, cà-ri v.v… Hôm nay, The Garden Kitchen xin giới thiệu đến mọi người một vài món ăn ngon, được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt gà.

    Gà Hầm Táo Đỏ

    Nguyên Liệu

    • 1 con gà ác
    • 40gr táo đỏ khô
    • 30gr hạt sen (mua loại làm sẵn, bỏ tim sen)
    • 50gr nấm
    • 1 củ cà rốt
    • Hành lá, tỏi, ngò
    • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, đường

    Cách Nấu Gà Hầm Táo Đỏ

    Bước 1: Sơ chế thịt gà, táo đỏ, cà rốt

    • Thịt gà các bạn rửa sạch 2-3 lần với nước, rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
    • Táo đỏ khô đem ngâm nước ấm trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
    • Nấm vệ sinh, cắt bỏ gốc, ngâm với nước pha muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Hạt sen rửa sạch, để ráo.
    • Cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn, rửa và vớt ra để ráo.
    • Hành lá cắt gốc, rửa sạch và thái nhuyễn.
    • Đầu tiên ta cho thịt gà vào nồi.
    • Cho vào nồi gà 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn. Trộn cho gia vị ngắm đều vào thịt gà, ướp gà trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Tiến hành hầm gà với táo đỏ

    • Sau khi đã ướp xong bạn đổ nước vào nồi gà, đổ nước vừa đủ ngập phần gà là được. Bật lửa đun sôi.
    • Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ lại, cho cà rốt, nấm vào nồi và tiếp tục hầm.
    • Nêm 2 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm vào nồi và nếm cho vừa ăn.
    • Sau khoảng 45 phút hầm thì bạn tắt lửa. Bây giờ bạn đã nấu xong món Gà hầm táo đỏ và có thể múc ra tô, rắc lên trên ít hành lá đã thái sẵn để thưởng thức

    Gà Om Nấm Hương

    Nguyên Liệu

    Cách Nấu Gà Om Nấm Hương

    • Đổ nước vào nồi, đun sôi. Cho thịt gà vào chần khoảng 2 phút. Sau đó, vớt thịt gà ra để ráo nước.
    • Thêm dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi và ớt vào xào khoảng hai phút cho thơm.
    • Sau đó, thêm thịt gà vào, đảo vài phút cho vàng. Thêm hoa hổi, xì dầu, rượu, cà rốt và nấm vào xào cùng vài phút.
    • Cho nước vào sâm sấp mặt thịt gà.
    • Đun sôi tất cả, rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 30 phút.

    Cơm Gà

    Nguyên Liệu

    • 1 con gà ta
    • 3 lát gừng, 3 củ hành tây
    • Hành lá, rau răm, ngò rí
    • Gạo ngon
    • Tỏi phi
    • Muối, đường phèn, hạt nêm, bột nghệ, nước tương

    Cách Nấu Cơm Gà

    • Hành tây, nướng sơ một củ, 2 củ bào mỏng, ngâm nước đá, sau đó vớt ra để ráo nước, rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh để hành không bị hăng.
    • Hành lá, rau răm, ngò rí rửa sạch, để ráo nước.
    • Gà làm sạch, bóc mỡ, xát muối và chanh lên da gà rồi rửa thật sạch. Bắc nồi nước luộc gà, bỏ gừng, củ hành nướng sơ, bột nghệ nêm gia vị gồm 15g muối, 10g đường phèn, 10g hạt nêm.
    • Luộc gà cho chín, đem gà ra ngâm nước đá sơ cho da gà săn và giòn lại. Khi nguội, xé gà theo ý thích.
    • Làm nước gỏi: Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt giã nhuyễn, nêm chua, ngọt, mặn sao cho vừa miệngh. Trộn hành tây bào mỏng với thịt gà, xé lá rau răm trộn cùng cho thơm.
    • Nấu cơm gà: Gạo vo sạch để ráo nước. Thắng mỡ gà lên, cho gạo vào rang 10 phút, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước tương, tỏi phi vào gạo. Sau đó mới nấu chín bằng nồi cơm điện bằng nước luộc gà. (Lưu ý: Hớt bỏ nước mỡ gà trước khi nấu cơm cho đỡ ngán)
    • Nước luộc gà còn dư, bạn nêm nếm lại vừa miệng, cắt hành lá và ngò rí bỏ vào làm canh ăn cùng cơm gà.
    • Cơm chín, múc ra đĩa, trình bày cùng thịt gà, dùng ngay khi nóng

    Súp Gà

    Nguyên Liệu

    • Ức gà 1 cái
    • Nấm hương 10 cái
    • Thanh cua 100 gr
    • Bắp hột 50 gr
    • Bột năng 3 muỗng canh
    • Lòng trắng trứng gà 2 cái
    • Hạt nêm 3 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
    • Ngò rí 2 muỗng cà phê

    Cách Nấu Súp Gà

    • Ức gà làm sạch, đem đi luộc chín mềm và giữ lại phần nước luộc.
    • Đợi gà nguội thì đem xé sợi.
    • Cà rốt bào vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.
    • Hạt bắp rửa sạch, để ráo nước.
    • Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa lại, thái sợi.
    • Ngò rửa sạch, cắt nhuyễn.
    • Thanh cua cắt miếng vừa ăn.
    • Cho nước luộc gà vào nồi, thêm chút nước lọc, nấu sôi.
    • Sau đó cho hạt bắp vào rồi đến cà rốt, nấm hương. Nấu chín tất cả, nhớ hớt bọt khi có để nước trong.
    • Tiếp đó cho gà xé sợi vào nêm nếm vừa miệng.
    • Cho 3 – 4 muỗng canh bột năng vào chén thêm chút nước khuấy tan rồi cho từ từ vào nồi súp, khuấy đều.
    • Lòng trắng trứng gà cho ra chén, nêm chút hạt nêm, lược qua rây.
    • Đổ trứng vào theo chiều kim đồng hồ để tạo vân.
    • Súp chín tắt bếp nhắc xuống rắc chút ngò, tiêu lên.

    Múc ra chén và thưởng thức nóng sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Hồi Sinh Thịt Gà Luộc Còn Thừa Ngày Tết
  • Những Món Ăn Ngon Từ Gà Ri
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Ri
  • Giảm Cân Hiệu Quả Với 5 Món Ngon Từ Ức Gà
  • Tiến Sĩ Mỹ Gọi Gan Gà, Vịt, Bò Là Siêu Thực Phẩm: Hướng Dẫn Cách Ăn An Toàn
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

    Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

    Nguyên liệu cơ bản như sau:

    Cách thực hiện như sau đây:

    • Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.
    • Cải nhặt sạch để nguyên cây
    • Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.
    1. Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.
    2. Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

    Các loại nguyên liệu cần có như sau:

    Các loại nguyên liệu gồm có:

    Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

    Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

    Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • 27+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Bổ Dưỡng Cả Đông Lẫn Hè
  • Các Mẹo Hay Cần Biết Khi Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Mách Bạn Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Tây Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Hà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nóng Bỏng Lưỡi Với Lẩu Thuyền Chài Tươi Ngon, Hấp Dẫn Trong Ngày Se Lạnh
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Đậm Đà
  • Cô Gái Xinh Đẹp, Làm Video Nấu Ăn Giữa Núi Rừng Tây Bắc
  • Tinh Túy Nghệ Thuật Ẩm Thực Trung Hoa Truyền Thống (P.2)
  • 3 Sách Hay Về Ẩm Thực Trung Hoa Đa Dạng Và Đặc Sắc
  • Cháu tôi khi chuyển về sống ở Hà Nội, có dịp về thăm quê (TP Hạ Long), đã bỏ hẳn một buổi sáng trước khi trở lại Hà Nội để đi chợ mua đồ biển, nào tôm khô bóc nõn, nào cá khô một nắng, cá ruội khô… và mua tới 3kg hà để về bỏ tủ lạnh ăn dần. “Cháu thèm ăn riêu hà ghê gớm. Lại còn hà trộn bột rán nữa chứ. Ngon hơn bánh tôm Hồ Tây nhiều…”.

    Hà vừa được khai thác từ biển về.

    Một lần tôi đọc Nguyễn Tuân viết về nhà văn Tản Đà, ông ấy đi nghỉ ở biển, không nhớ rõ nơi ông đến. Nhớ là ông mang theo chai rượu, rau thơm và một con dao. Ông bơi đứng ra một cồn đá lúc mặt trời đỏ đang dần xuống núi. Ra đó ông gạy hà nhắm rượu giữa ba bề bốn bên là biển cả, sóng vỗ ì oạp, trong ráng chiều rực đỏ. Đoạn văn này của Nguyễn Tuân nói về chuyện thi sĩ Tản Đà ăn gỏi hà có gì đấy ly kỳ, đọc đặc biệt cuốn hút. Chúng tôi cũng có chuyện ăn gỏi hà sau… cỗ cưới! Nhà hoạ sĩ Phong Thu (Yên Hưng). Cỗ cưới thưởng thức buổi trưa, rượu thịt nhiều, nóng. Cuối chiều hoạ sĩ Phong Thu lại bày bữa, “phải làm cuộc rượu nữa sau các ông mới về Hòn Gai được, không thì không về được”. Biết là không thể chối từ, chồng chị Hải, là bác sĩ, bảo, nếu vậy kiếm cái gì ăn mát mát, không thịt thà nữa. Gỏi hà và riêu hà đã thành món chủ đạo. Đây là lần đầu tiên tôi ăn gỏi hà. Thú thực, lúc đầu cũng hơi e dè. Song thấy vị bác sĩ ăn ngon lành quá, anh ấy cứ bẻ miếng bánh đa xúc hà đưa cả vào miệng nhai giòn giòn trong đó, thỉnh thoảng nhai cọng rau húng. Rồi tợp rượu. Bác sĩ ăn được, sao mình phải e dè? Tôi học theo ăn, thấy vị hà ban đầu hơi chát, thoảng chua, bánh đa giòn. Nhai kỹ thấy vị ngọt, bùi. Có hậu! Tợp rượu, rượu rất vào. Khoái nhất, về Hòn Gai đến sáng hôm sau không thấy “bị” gì, lại thấy người sảng khoái sau cuộc rượu nghiêng ngả suốt ngày hôm qua và bữa gỏi hà đã trở thành kỷ niệm “miếng lạ nhớ lâu…”. Gỏi hà, bạn nhớ phải là hà mới được lấy ra khỏi vỏ, không phải hà đã bị ngâm nước bày bán sẵn ở chợ.

    Cũng ở Yên Hưng, tôi được gia đình bạn Tâm – Khánh mời thưởng thức món hà xào su hào thái chỉ, rượu uống đến độ bay bay. Xào săn hà với hành tỏi, nước mắm, xúc ra, sau bỏ su hào thái chỉ vào xào, gần chín đổ hà vào đảo lại, rắc hành hoa, xúc ra đĩa. Khi ăn rắc chút tiêu, ăn nóng. Yêu cầu thành phẩm su hào còn giữ được độ giòn, hà chín săn, không mềm, hơi dai, món xào không có nước.

    Về Hà Nội, bạn Hà Nội hay rủ đi thưởng thức các món đặc sản, trong đó có bánh tôm Hồ Tây. Ăn, để ý thấy tôm đặt trên bánh, loại tôm càng nhỏ, chỉ bằng ngón tay út người lớn, quá lắm bằng ngón tay đeo nhẫn; bánh nhỏ, vừa miếng, cả tôm và bánh đều giòn. Ăn kèm rau sống, chấm mắm dấm pha tỏi, ớt tươi thái mỏng, uống bia hơi. Cái bánh đẹp khi con tôm đặt trên mặt bánh chín co tròn, vỏ tôm giòn, thịt dai, bùi…

    Hà trộn bột rán, cháu tôi bảo ngon hơn bánh tôm Hồ Tây đấy!

    Mua hà về, hà sú, hà đá, hà cồn… đều được. Làm sạch hà, để ráo nước, sau bỏ vào nồi, cho chút muối, xào qua cho hà ra bớt nước, dùng muôi xúc hà ra, gạn ép vào thành nồi cho hà kiệt nước. Lấy nước ấy pha thêm nước lã để trộn bột mỳ thành thứ bột nhão. Sau đó đổ hà vào, rắc chút hạt tiêu, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho dầu rán, để nóng già, dùng muôi múc hỗn hợp bột trải đều lên chảo, độ dày vừa phải, rán, lật đến chín giòn. Khi ăn cắt nhỏ vừa miếng, ăn kèm rau sống chấm mắm dấm ớt như bánh tôm Hồ Tây vậy. Nhưng đó là cách rán cho đông người ăn. Người ăn ít nên làm theo cách vừa rán vừa ăn, sẽ thấy thú vị hơn nhiều. Hoặc rán chảo, ít dầu như trên, nhưng dùng thìa múc bột tạo thành luôn những cái bánh vừa miếng. Hoặc dùng muôi chuyên dùng rán bánh vừa miếng trong chảo dầu đang sôi, khi nào bánh nổi lên là được.

    Bánh hà Hạ Long thật là đằm thắm khi trong cuộc vui có bạn. Không thấy nhà hàng nào làm món này, thì ta tự làm đãi bạn. Tôi thấy tự làm đãi bạn có cái hay riêng của nó, thậm chí hay hơn nhiều khi ăn ở nhà hàng, khi ta không bị khống chế thời gian, nói to một chút cũng chẳng sao, nhất là có thể cởi bỏ bớt quần áo cho đỡ nóng khi bia đã đến độ “sương sương”…

    Trần Giang Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Kìm, Khô Ruội, Khô Khoai
  • Học Nhanh 3 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đúng Chuẩn Đặc Sản Miền Tây
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Cá Nheo Và Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Các Món Từ Trứng Gà Chế Biến Cực Dễ Cho Chị Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Những Món Ăn Chế Biến Từ Trứng Cho “hội Những Người Cuồng Trứng” (Phần 1)
  • Các Mẹo Vặt Hay Với Trứng, Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng
  • 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn
  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn
  • Ba Món Hấp Dẫn Từ Trái Sa Kê Miền Nam
  • Trứng gà là 1 loại thực phẩm quen thuộc với tất cả chúng ta. Trứng gà không chỉ là loại thực phẩm giá rẻ mà còn chế biến được rất nhiều món ngon từ trứng gà khác nhau. chúng tôi sễ cùng bạn tìm hiểu về các món từ trứng gà chế biến cực dễ ở bài viết sau đây!

    Một trong các món ngon từ trứng gà phải kể đến đầu tiên chính là món trứng gà cuộn rau củ thần thánh. Không chỉ là món ăn cho gia đình mà đây còn nằm trong danh sách các món ngon từ trứng gà cho bé đơn giản. Với ưu điểm tiết kiệm, dễ làm và đặc biệt tốt cho sức khoẻ đây là món ăn được ưa chuộng của không ít người.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách chế biến món ngon với trứng gà

    Bước 1: Hành tây lột vỏ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, để ráo băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm với nước nóng đến khi mềm thì rửa sạch, băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp trên vào 1 cái tô.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 cái tô đập trứng vào. Thêm muối, đường, hạt tiêu,hạt nêm vào rồi đánh tan.

    Bước 3: Cho chảo chống dính lên bếp, đun sôi dầu ăn, để lửa thật nhỏ đổ trứng dàn đều vào chảo. Sau đó cho thịt băm dàn đều mặt trứng, tiếp theo cho hỗn hợp rau củ dàn đều mặt trứng. Dùng chiếc môi ấn nhẹ để các nguyên liệu bám vào bề mặt trứng.

    Bước 4: Đợi cho mặt trứng khô lại bạn lật trứng, cuộn từ từ để trứng không bị rách.

    2. Trứng trộn salad rau củ

    Công thức món ngon với trứng gà có vị thanh mát được giới thiệu tiếp theo đó là cách làm salad rau củ quả trộn dầu giấm và trứng. Một trong các món làm từ trứng gà dễ ăn, dễ làm nhất.

    Tiến hành làm salad trứng rau củ:

    Trong lúc đó thì sơ chế các loại nguyên liệu khác: rửa sạch và chua, dưa chuột. Cà chua thái mỏng, dưa chuột cắt 1/4 sau đó thái mỏng vừa. Xà lách rửa sạch để ráo nước.

    Bước 3: Bạn xếp trứng và rau đã ngâm ra đĩa. Trang trí cho đẹp mắt là có thể thưởng thức rồi đó.

    3. Thịt bọc trứng gà chiên

    Kể đến các món chế biến từ trứng gà cho gia đình thì không thể không kể đến thịt bóc trứng gà chiên. Với hương vị hấp dẫn, món thịt bóc trứng gà chiên này chắc chắn sẽ khiến ai cũng khó có thể chối từ.

    Bước 2: Trứng luộc chín vớt ra, ngâm nước sôi để nguội sau đó bóc vỏ. Cho bột chiên xù ra bát. Dùng thịt đã ướp bóc bên ngoài trứng. Nắm nhẹ tay để trứng không bị vỡ. Khi đã bóc kín thịt bên ngoài thì cho lăn qua bột chiên xù phủ kín các mặt.

    → Luộc trứng bao lâu thì chín? Thời gian luộc trứng ngon đủ loại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trải Nghiệm Ẩm Thực Nhật Bản Với Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Kobe
  • Cách Chữa Đau Lưng Bằng Món Ăn Từ Cá Trê
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai
  • Măng Khô Trong Mâm Cỗ Tết Người Bắc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100