Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất (Món Chay, Món Mặn) Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Thịt Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Cưỡng Nổi
  • 1. Ngon cơm với tôm khô rim chua cay mặn ngọt

    Nguyên liệu: Tôm khô, tương ớt, giấm, sả, ớt tươi

    Cách thực hiện:

    – Rửa sạch tôm, ngâm nước khoảng 1 tiếng cho mềm.

    – Trong thời gian chờ tôm mềm, bạn pha nước sốt xả ớt gồm 5 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 5 thìa đường, 5 quả ớt tươi bâm nhuyễn, 5 củ sả bỏ lớp vỏ già và thái mỏng, nửa chén nước lạnh.

    – Vớt tôm ra để ráo, xào nhanh tôm với một ít dầu ăn, sả, ớt băm.

    – Bỏ hỗn hợp nước sốt vào tôm và để lửa nhỏ trong 15 phút cho đến khi nước sệt lại là được.

    2. Bắp xào tôm khô – món ăn đường phố quen thuộc

    Nguyên liệu: Tôm khô, bắp nếp hoặc bắp Mỹ, hành lá, bơ lạt, hành củ và tỏi băm

    Cách thực hiện:

    – Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm.

    – Bắp luộc chín, tách hột.

    – Bạn bỏ dầu và bơ vào chảo phi tỏi cho thơm, bỏ tôm khô và gia vị vào xào cho thấm, sau đó cho bắp vào xào thêm chút nữa, cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

    – Khi ăn múc ra dĩa, cho tương ớt vào và thưởng thức.

    3. Tôm khô sốt cà chua ăn liền – Ăn là ghiền

    Nguyên liệu: Tôm khô, cà chua, tỏi, củ hành hương

    Cách thực hiện:

    – Tôm khô sửa sạch, ngâm cho mềm

    – Cà chua thái múi cau

    – Phi tỏi và hành cho thơm, bỏ cà chua và cho chút nước lạnh vào, chờ đến khi cà chua mềm thì nêm gia vị vừa ăn.

    – Cho tôm vào xào cho đến khi ngấm gia vị thì bắc xuống và rắc thêm chút tiêu.

    4. Canh tôm khô nhanh gọn – Không ghiền không lấy tiền

    Nguyên liệu: Tôm khô, cà chua, hành lá, hành tím, me dầm, nước hầm xương (nếu có)

    Cách thực hiện:

    – Tôm khô rửa sạch

    – Cà chua cắt miếng

    – Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.

    – Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.

    – Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

    5. Kho quẹt tôm khô chấm rau củ luộc – Ăn là thích, thích thì nhích

    Nguyên liệu: Tôm khô, thịt ba rọi, rau củ, hành khô, ớt băm, gia vị.

    Cách thực hiện:

    – Tôm khô rửa sạch, ngâm nước khoảng 20 phút.

    – Thịt xắt miếng nhỏ hoặc thái hạt lựu, cho vào chảo xào nhỏ lửa để ra bớt mỡ.

    – Gạn mỡ ra sau khi xào thịt khoảng 3-4 muỗng canh, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi vàng rồi cho tôm vào xào.

    – Cho thịt tôm mới xào vào niêu đất (nếu có) và nấu cùng hỗn hợp mắm đường, tiêu, ớt băm cho đến khi sánh lại. Nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.

    – Luộc các loại rau củ như súp lơ xanh, cà rốt, su hào, củ cải, đậu đũa…. Bạn thích ăn loại rau củ nào thì luộc loại đó. Lưu ý là chỉ cho rau củ vào khi nước thật sôi và tắt bếp ngay khi chín để giữ được màu xanh bắt mắt và các loại vitamin.

    * Mẹo chọn tôm khô ngon

    – Không phải tôm màu càng đỏ thì càng ngon vì rất có thể đó là do người ta dùng phẩm màu. Tùy vào loại tôm mà màu sắc có thể khác nhau: Tôm bạc màu hơi vàng, tôm đất màu đỏ sậm hơi thâm, tôm biển có màu đỏ nhạt.

    – Tôm khi cầm có cảm giác khô ran, khi bóp không dễ bị gãy vụn hay quá mềm, ăn vị ngọt và mùi không nồng.

    – Tôm khô được làm sạch vỏ sẽ khiến món ăn của bạn ngon hơn sau khi chế biến.

    – Không phải tôm càng lớn thì càng ngon. Lớn quá thì cứng, khó nhai nhưng nhỏ quá thì không đủ ngọt. Tốt nhất là bạn nên chọn tôm cỡ vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

    ✅️Giao hàng nhanh, 1-2h TPHCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Sườn Kho Tiêu Tại Nhà Ngon Và Dễ Nấu
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Món Thịt Gà Kho Tiêu Cực Ngon Mà Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi Phù Hợp Với Khẩu Vị Người Việt
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Phát Thèm Với Những Món Ăn Làm Từ Tôm Ở Hà Nội
  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • Các Món Xào Dầu Hào Ngon Không Thể Cưỡng Lại Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Bỏ Túi Những Món Ngon Từ Tôm Sú Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Bước 1: Tôm sú bạn đem cắt râu, cắt kiếm nhưng không bỏ đầu, rút chỉ đen, rồi rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo bạn ướp tôm với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút. Sả rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng.

    Bước 2: Đổ 1/2 lon bia vào một chiếc nồi, sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sả vào nồi, đảo đều.

    Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun sôi thì chỉnh lửa vừa rồi hấp tôm trong khoảng 5 phút. Chú ý không nên hấp tôm quá kĩ vì như thế sẽ làm tôm bị khô, ăn mất ngon.

    Bước 4: Cuối cùng bạn xếp tôm ra đĩa, trang trí thêm với rau xà lách, cà chua cho thêm phần đẹp mắt.

    Bước 1: Tôm sau khi đã làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng thì băm nhuyễn. Cho thịt và tôm bằm vào tô ướp gia vị gồm hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, đường trắng, 1 tiêu, nước mắm và lá lốt băm nhỏ. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Múc một muỗng hỗn hợp tôm thịt cho vào giữa lá lốt, cuộn chặt tay, làm cho đến khi hết hỗn hợp.

    Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho chả lá lốt vào rán chín đều hai mặt.

    Bước 4: Để chả lá lốt ra đĩa, ăn cùng cơm nóng, bún tươi hoặc chấm với tương ớt ăn không.

    Bước 1: Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu, khía dọc con tôm để lấy chỉ đất ở sống lưng tôm ra cho sạch. Sau đó bạn đun sôi dầu ăn, rồi cho tôm vào chiên sơ qua.

    Bước 2: Cho vào chảo 2 muỗng canh bơ, đội bơ tan bạn cho tôm, muối và tiêu vào chảo đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi tôm chuyển màu hồng (khoảng 2-3 phút) rồi đặt chảo đặt sang một bên.

    Bước 3: Cho tỏi vào một chảo khác, phi thơm. Thêm nước súp gà và cốt chanh vào chảo đun sôi cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho tiếp 6 thìa canh bơ và đổ hoàn toàn hỗn hợp tôm nấu bơ trước đó vào, khuấy nhẹ cho toàn bộ tôm thấm đều nước sốt bơ tỏi.

    -Bước 4: Đun đến khi hỗn hợp tôm sệt sệt, đặc lại thì bắc ra. Sau đó bạn cho thêm lá mùi tây băm nhỏ vào cho dậy mùi thơm.

    Bước 1: Cho nước tương, tương ớt, nước cốt chanh, giấm gạo, dầu mè, tỏi bằm, đường, muối và hạt tiêu vào chén trộn đều để làm nước sốt tôm.

    Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi, rút chỉ đen rồi dùng khăn giấy thấm khô tôm. Cho một nửa tôm vào hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị trên, để khoảng 5 phút rồi gắp tôm ra, xếp vòng quanh đĩa, để yên trong 15 phút.

    Bước 3: Nửa tôm còn lại bạn giã nhuyễn trộn đều với ít muối, tiêu xay. Sau đó múc 1 muỗng tôm cho vào lòng bàn tay, dàn đều rồi đặt tôm nguyên con lên sao cho phần đuôi lộ ra ngoài. Nắm tay cho thịt tôm ôm lấy phần tôm nguyên con.

    Bước 4: Đặt tôm vào giữa bánh tráng, cuộn lại rồi quét lòng đỏ trứng để kết dính lại. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho chả vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều thì vớt ra, thấm bớt dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Đỏ Mặt Trước Những Món Ăn Làm Từ “của Quý” Động Vật
  • Điểm Danh 3 Món Ăn Từ Da Gà Mà Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Món Lagu Gà Ngon Bổ Dưỡng Lại Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô, Vừa Đơn Giản, Vừa Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách 10 Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 6 Món Gỏi Ngon Nhất Định Phải Làm Trong Mùa Hè Này
  • Du Hành Mỹ Vị Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Món Ăn Từ Nồi Chiên Không Dầu: 15 Công Thức Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách làm:

    – Đem tôm đi rửa sạch sau đó ngâm nước trong khoảng 1 tiếng cho mềm.

    – Trong lúc chờ tôm mềm, bạn dùng nước sốt xả ớt gồm: 5 thìa đường, 5 thìa tương ớt, 5 thìa nhỏ dấm, 2 thìa nước mắm, 5 quả ớt tươi bâm nhuyễn, 5 củ sả bỏ lớp vỏ già và thái mỏng cùng với nửa chén nước lạnh.

    – Để ráo tôm sau khi vớt, rồi xào nhanh tôm với 1 chút dầu ăn, ớt băm và sả.

    – Cho hỗn hợp nước sốt vào tôm rồi đun lửa nhỏ khoảng tầm 15 phút cho tới khi nước sệt lại là dùng được.

    Cách làm

    • Rửa sạch tôi khô, ngâm tới khi mềm
    • Luộc chín bắp và tách hột
    • Cho dầu và bơ vào trong chảo rồi phi tỏi cho thơm, ssau đó cho gia vị và tôm khô vào xào, tiếp theo cho bắp vào xào thêm lúc nữa. cuối cùng cho thêm hành lý để đảo đều và tắt bếp đi.
    • Khi sử dụng thì múc ra đĩa, thêm ít tương ớt rồi thưởng thức.

    Nguyên liệu chuẩn bị: cà chua, tỏi, tôm khô và củ hành hương

    Cách làm:

    • Rửa sạch tôm khô, ngấm đến khi mềm
    • Cà chua thái múi cau
    • Phi hành và tỏi cho thơm, cho cà chua và 1 ít nước lạnh vào, chờ đến lúc cà chua mềm thì thêm gia vị vào để ăn.
    • Cho tôm vào xào cho tới lúc gia vị ngấm thì bắc xuống rồi rắc thêm chút tiêu

    Nguyên liệu chuẩn bị: cà chua, tôm khô, me dầm, hành lá, hành tím, nước hầm xương

    Cách thực hiện:

    • Rửa sạch tôm khô
    • Cắt cà chua thành các miếng nhỏ
    • Bóc vỏ hành tím rồi xắt mỏng, Cắt nhỏ hành lá
    • Dùng nồi nóng và cho dầu vào, cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo đổ cà chua vào xào. Sau đó bạn thêm tôm khô và 1 ít nước mắm vào xào chung 1 lúc thì cho nước hầm xương vào.
    • Chờ tới khi canh sôi, bạn nêm giá vị cùng với 1 ít nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn là được. Chờ canh sôi thì bạn tắt bếp và cho hành lá vào.

    Nguyên liệu chuẩn bị: thịt ba rọi, tôm khô, hành khô, rau củ, giá vị và ớt băm.

    Cách làm:

    • Rửa sạch tôm khô, ngâm trong nước 20p
    • Xắt thịt thành các miếng nhỏ hoặc thái hạt lựu, sau đó cho vào chảo xào để nhỏ lửa cho ra bớt mỡ.
    • Gạn mỡ khoảng 3-4 muỗng canh sau khi xào thịt, cho tỏi băm nhỏ và hành và tỏi vào phi vàng sau đó cho tôm vào xào.
    • Dùng thịt tôm mới xào cho vào niêu đất và nấu cùng với các hỗn hợp mắm đường, ớt băm, tiêu cho đến khi sánh lại. bạn nếm vừa ăn thì tắt bếp.
    • Luộc các loại rau củ như cà rốt, súp lơ xanh, đậu đũa, su hào, củ cải. Tùy vào loại bạn thích mà chọn chúng. Chú ý là chỉ cho rau củ sau khi nước đã sôi và tắt bếp ngay khi chín để không bị mất vitamin và giữ được màu xanh bắt mắt.

    Bên trên là 5 món ăn ngon chế biến từ tôm khô, giúp bạn có thêm 1 phương pháp trong cẩm nang nấu ăn của mình. Ngoài tôm khô, bạn có thể xem thực phẩm rau củ quả, đặc sản vùng miền, đồ khô tại cửa hàng thực phẩm sạch Nông Sản Dũng Hà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Ngon Từ Tôm Khô
  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Cách Làm Món Tôm Tích Rang Muối Cực Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Nồi Chiên Không Dầu: 15 Công Thức Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Ngon Từ Tôm Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • Đặt Tiệc Lưu Động Quận 3
  • Cách Làm Gỏi Bưởi Tôm Thịt Chua Ngọt Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Gỏi Bưởi Tôm Khô Đơn Giản Tại Nhà
  • Tôm khô không chỉ là đặc sản của Việt Nam mà còn là món ăn dân dã được mọi tầng lớp ưa chuộng bởi hương vị hải sản đặc biệt của nó. Bài viết sau đây sẽ mang tới cho người đọc những cách chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản mà mọi bà nội trợ đều có thể làm ở nhà cho gia đình của mình.

    Canh rau dền tôm khô

    Nguyên liệu: Rau dền đỏ hoặc trắng, tôm khô, nước mắm, hạt nêm, muối, đường trắng, hành băm

    • Sơ chế nguyên liệu bằng cách nhặt rau dền, rửa sạch và ngâm với nước muối, vớt ra để ráo nước. Rửa qua tôm khô và ngâm với nước ấm.
    • Tiếp theo, xào tôm khô cùng hành băm đến khi tôm hơi săn lại, cho thêm nước vào và nêm nếm gia vị, đợi cho nước sôi.
    • Cuối cùng, cho rau dền vào, đun đến khi rau chín.

    Nguyên liệu: Tôm khô, xoài xanh, tỏi, ớt, hành khô, rau răm, đường và nước mắm.

      Khi chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản, đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bằng cách ngâm tôm khô với nước để tôm nở ra, Rồi để tôn giáo nước. Nạo phần vỏ xoài rồi thái chỉ. Làm tương tự với cà rốt. Rau răm rửa sạch và thái nhỏ.

    • Tiếp theo bắc chảo lên bếp, xào tôm cùng hành khô và dầu ăn để lấy độ thơm. Sau đó giã nhỏ phần tôm ra để trộn với gỏi.
    • Với bước trộn gỏi, bạn cần lấy một chiếc bát to để trộn hỗn hợp tôm khô xay nhuyễn cùng xoài và cà rốt thái sợi. Cho thêm hỗn hợp nước mắm, đường cùng dấm ăn và ớt. Bóp kỹ để nước mắm và đường tan đều.
    • Cuối cùng, đổ ra đĩa và trang trí bằng cách rắc lạc và một vài cọng rau lên trên.

    Nguyên liệu: tôm khô, trứng gà, cà rốt, sấu, cà chua, đậu hũ, hành lá, bột nêm, ớt, gia vị.

      Để chế biến món ngon từ tôm khô cực đơn giản, trước tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu trước khi nấu bún. Cà chua thái nhỏ thành từng miếng để vừa ăn. Tôm khô để ngâm cùng nước ấm trong khoảng năm đến 10 phút rồi vớt ra, bạn có thể xay nhuyễn hoặc để nguyên tùy theo sở thích ăn uống của mình. Cắt đậu hũ thành từng miếng nhỏ rồi chiên.Trứng gà đánh bông lên.

    • Tiếp theo, đun nước và đợi cho đến khi nước sôi, cho hỗn hợp trứng và tôm vào cùng với đậu rán và cà chua, để nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn.
    • Sau đó, nêm nếm gia vị để nước dùng đủ vị, Dầm sấu ra để tạo vị chua cho nước. Chú ý nên để lửa nhỏ để không bị vữa riêu. Đun sôi và chan cùng bún để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Hành Mỹ Vị Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • 6 Món Gỏi Ngon Nhất Định Phải Làm Trong Mùa Hè Này
  • Danh Sách 10 Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô, Vừa Đơn Giản, Vừa Dễ Làm
  • Món Canh Ngon Từ Tôm Khô
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản Mà Vẫn Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Đưa Cơm Với Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Muối Cực Chất
  • Tôm Càng Xanh Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản Nhất
  • Bột Trứng Muối Thái Lan Cho Món Ăn Ngon Đậm Đà
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Trộn Rau Củ
  • Tìm hiểu các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản có thể giúp chị em nội trợ tạo nên một bữa cơm hấp dẫn, lạ miệng mà không quá tốn kém. Cùng giới thiệu đến bạn đọc 3 món ăn được nhiều khách hàng ưa thích được chế biến từ món tôm khô.

    tin tức khác

    Giới thiệu các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản

    Món tôm khô rim chua cay mặn ngọt:

    Quy trình chế biến:

    Đầu tiên rửa sạch tôm khô, đem ngâm nước khoảng 1 tiếng cho thật mềm.

    Tiếp theo làm nước sốt: pha tỷ lệ 5 thìa tương ớt, 5 thìa nhỏ giấm, 2 thìa nước mắm, 5 thìa đường, 5 của sả (cạo vỏ, đem thái mỏng), 5 quả ớt tươi (băm nhuyễn) vào nửa chén nước lạnh.

    Đem tôm khô vớt ra, để ráo, xào thật nhanh tôm với dầu ăn, ớt băm, sả.

    Đổ nước sốt pha chế ở trên vào, để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút, khi thấy nước sệt lại là vừa ăn.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Món bắp xào tôm khô

    Bắp xào tôm khô – món ăn dân giã mà ngon miệng

    Quy trình chế biến:

    Đem tôm khô rửa sạch, ngâm thật mềm (trong khoảng 1 tiếng)

    Lột vỏ bắp, luộc chín, tách hạt.

    Bỏ dầu, bơ vào chảo, phi tỏi đã băm nhỏ vào cho thật thơm, bỏ tôm khô, thêm gia vị vào cho vừa miệng, bỏ thêm bắp vào xào lại. Khi đã chín, cho thêm hành lá vào đảo đều là đã hoàn thành xong món ăn.

    Khi trình bày món ăn có thể bỏ thêm một chén tương ớt bên cạnh dành cho những bạn thích ăn cay.

    Món tôm khô sốt cà chua

    Quy trình chế biến:

    Tôm khô sốt cà chua với hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn

    Đem tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

    Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau.

    Bỏ dầu vào chảo, phi hành tỏi băm nhỏ cho thơm, bỏ cà chua đã cắt ở trên vào, sau đó thêm một ít nước lạnh, khi thấy cà chua đã mềm, bỏ thêm gia vị cho vừa ăn. Bỏ thêm tôm khô vào xào lại cho đến khi tôm ngấm gai vị thì tắt bếp.

    Cuối cùng, múc ra đĩa, thêm ít tiêu lên bề mặt, trang trí cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hải Sản Vạn Chài Hà Nội Hưỡng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Sú
  • 【1/2021】Tôm Càng Sông Sống Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Món Gỏi Tôm Rảo Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Món Tôm Sốt Me Thơm Ngon Như Mẹ Nấu【Xem 101,574】
  • Tự Làm Món Tôm Sú Sốt Me Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Củ Kiệu Trứng Bắc Thảo
  • Khô Tôm Tích Món Đặc Sản Thu Hút Khách Thập Phương
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Tôm Tích Rang Me Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Tôm Tích Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Tích
  • Cà Mau vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rừng vàng biển bạc, nơi hội tụ các loại sản vật của cả nước. Nhắc tới Cà Mau ắt hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến các đặc sản như: Cua Cà Mau, khô cá kèo, khô cá sặc bổi, mật ong rừng,… và chắc chắc sẽ không quên nhắc đến tôm khô.

    Tôm khô là một đặc sản nổi tiếng của Cà Mau, bởi đặc điểm khí hậu và vùng biển nơi đây đã cho ra những con tôm mà khi làm ra món tôm khô đặc biệt to, thơm, và ngọt hơn tôm khô ở những vùng khác. Đây cũng chính là điểm khác biệt làm tôm khô Cà Mau nổi tiếng hơn tôm khô ở các vùng khác.

    Với tôm khô các bà nội trợ có thể chế biến được nhiều món ăn độc đáo và vô cùng hấp dẫn.

    Tôm khô củ kiệu.

    Có thể nói tôm khô củ kiệu là món ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Việt Nam. Thật khó mà tả hết mùi vị của tôm khô củ kiệu. Củ kiệu vốn là một loại đồ chua nhưng khi ăn vào lại có vị ngọt nồng nàn, khi ăn kèm với vài con tôm khô sẽ có thêm vị ngọt bùi của tôm, càng nhai càng cảm thấy vị ngọt đậm đà của nó.

    Thịt ba chỉ rim tôm khô.

    Hãy thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình bằng món thịt ba chỉ rim tôm khô thay vì dùng nấu canh như thong thường để có thể thấy hết vị ngon của tôm khô mang lại. Tôm khô vị ngọt càng đun càng dai chứ không bở ra, thịt ba chỉ thì ra ít mở lại thấm vào vị ngọt của tôm cho bạn món ăn có vị mặn ngọt đậm đà, độc đáo và rất đưa cơm.

    Bí đỏ xào tôm khô.

    Bí đỏ xào tôm khô là món ăn nhiều năng lượng, cung cấp năng lượng cho bạn sau một ngày dài mệt mỏi.

    Bún tôm khô.

    Tô bún sẽ ngon hơn, vị ngọt đậm đà hơn khi bán cho một ít tôm khô vào phần nước. Tôm khô càng nấu càng dai, mà vị ngọt thì càng đậm đà, tạo sự khác biệt với các loại canh bún mà nấu theo cách thong thường.

    Tôm khô sốt cà chua.

    Bạn có thể thay đổi khẩu vị của bữa cơm hằng ngày với món tôm khô sốt cà chua lạ miệng này. Tôm khô khi xào trên lửa, sẽ mềm dai mà không bở ra đồng thời tiết ra vị ngọt đậm đà kết hợp với vị chua của cà làm cho món ăn có vị chua ngọt rất độc đáo. Đồng thời màu đỏ của tôm, mà đỏ của cà cho bạn một món ăn thật đẹp, nhìn mà chỉ muốn thưởng thức ngay thôi.

    Đậu que xào tôm khô.

    Đậu que xào tôm khô vừa đơn giản lại thơm ngon và lạ miệng. Với cách chế biến không quá cầu kỳ, không tốn thời gian, nguyên liệu thì dễ tìm, món này rất thích hợp cho các nàng không có thời gian mà vẫn muốn bữa ăn gia đình luôn ngon miệng.

    Hãy thay đổi bữa cơm hằng ngày của gia đình bằng các món từ tôm khô để bữa ăn them phần ngon miệng, mới lạ và độc đáo nha các nàng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Món Tôm Đơn Giản
  • “tôm Bay” Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Canh Tôm Rong Biển Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Về Những Món Ăn Vặt Tốt Cho Bé
  • Quà Vặt Cho Bé Biếng Ăn: Bánh Rán Nhân Thịt Nóng Hổi Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn đơn giản

    Thịt kho ruốc hay thịt kho cháy cạnh là những món ăn khoái khẩu của nhiều người, thỉnh thoảng thêm các món ăn này vào thục đơn của gia đình bạn cũng là một gợi ý hay. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết cách chế biến các món ăn từ thịt lợn này.

    Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn đầu tiên là món thịt kho ruốc

    – Nguyên liệu: khoảng 300g thịt ba chỉ ngon, 3 cây sả tươi, 1 củ hành khô, 3 cây hành lá, 2 tép tỏi sống, 2 thìa đầy mắm ruốc ngon, 2 quả ớt chín, gia vị, dầu ăn, bột tiêu.

    – Cách chế biến các món ăn từ thịt lớn bằng những nguyên liệu ở trên như sau:

    + Làm sạch thịt, thái nhỏ như ngon tay hoặc nhỏ hơn.

    + Băm nhỏ hành khô, tỏi sống, sả cây và ớt chín.

    + Ướp thịt với bột tiêu, 1 thìa nhỏ đường, 2 ít hành tỏi băm.

    + Đun nóng dầu ăn, cho hành khô, tỏi, ớt và sả băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt lợn vào xào săn.

    + Khi thịt bắt đầu chảy mỡ nước thì cho mắm ruốc vào đảo đều.

    + Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    + Nhặt hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ.

    + Sau 10 – 15 phút cho mắm ruốc vào, nêm nếm lại gia vì rồi cho hành lá vào đảo đều.

    Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn đơn giản

    Cách chế biến các món ăn từ thịt lợn ngon thứ 2 là món thịt kho cháy cạnh

    – Nguyên liệu: 300 – 400g thịt ba rọi, vài cây hành lá, 1 củ to hành tím khô, 2 tép tỏi sống, 2 cây sả, gia vị nấu ăn, dầu ăn, 1 ít nước màu.

    + Sauk hi đã làm sạch thịt heo, bạn thái nhỏ miếng thịt lợn, cho vào tô.

    + Dùng lấy lần lượt mỗi thứ đường, hạt nêm, muối thìa thìa café rồi cho vào tô thịt, đảo đều, ướp khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    + Sả rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.

    + Băm nhỏ hành tím khô và tỏi còn hành lá sau khi làm sạch thì thái nhỏ.

    + Đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi băm và sả thái nhỏ vào phi thơm, cho thịt vào xào chín.

    + Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, tiếp tục đảo đều và canh lửa tới khi thịt cạn nước.

    + Vặn thật nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo qua thịt một lượt, nấu tới khi thịt cháy cạnh thì tắt bếp.

    + Cho hành lá vào nồi thịt kho.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Sáng Ngon Với Các Món Ăn Từ Trứng
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Bí Quyết Chế Biến Món Trứng Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Kem Bằng Máy Đánh Trứng Đơn Giản Nhất
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Lạp Xưởng Tươi Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 335,313】
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Lóc Nấu Đu Đủ Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Ăn Mực Tươi Có Tốt Không? Tác Dụng Của Mực Sống Đối Với Sức Khỏe Là Gì?
  • Mực 1 Nắng Làm Món Gì Ngon? Thử Ngay 02 Công Thức Dưới Đây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Như Thế Nào Ngon Nhất
  • Lạp xưởng tươi lăn chảo là cách chế biến làm giảm bớt độ ngán và ngấy mỡ do lạp xưởng tiết ra khi chế biến.

      Lấy 3, 4 cây lạp xưởng tươi, bạn rửa sạch và để ráo nước.
    • Bạn bắc chảo lên bếp, thêm nước lọc vào ngập xâm xấp mặt lạp xưởng rồi đun sôi lên.
    • Sau đó, bạn thả lạp xưởng tươi vào để luộc với lửa to. Trong quá trình luộc, bạn thường xuyên lăn lạp xưởng qua lại để nó được chín đều..
    • Luộc lạp xưởng cho tới khi nước bắt đầu cạn, gia vị bên trong lạp xưởng đã bắt đầu ngấm ra ngoài thì bạn hạ nhỏ lửa để tiến hành lăn chảo.
    • Lăn đều cho tới khi những chiếc lạp xưởng có được màu sắc hấp dẫn và bắt mắt thì tắt bếp.
      Bạn chỉ cần bày lạp xưởng ra đĩa, trang trí bắt mắt rồi thưởng thức mà thôi.

    Trong các món ăn chế biến từ lạp xưởng tươi thì ngon và được nhiều người yêu thích nhất vẫn là cơm chiên lạp xưởng.

    Nguyên liệu món ăn:

    Cách chế biến:

    • Luộc lạp xưởng tươi, rau củ rồi vớt ra rửa qua nước lạnh, sau đó lấy lạp xưởng thái hạt lựu.
    • Lấy 2 quả trứng tráng mỏng.
      Đặt chảo lên bếp, bạn phi tỏi và đầu hành lá cho thơm rồi cho lạp xưởng cùng rau củ hỗn hợp vào xào. Sau đó cho ra tô.
    • Đập 1 quả trứng còn lại vào tô cơm nguội và trộn đều, bạn cho chảo lên bếp phi tỏi thơm và cho cơm vào chiên.
    • Cho gia vi vào và rang cơm, khi thấy hột cơm se lại tiếp tục cho tất cả hỗn hợp lạp xưởng rau củ vào đảo đều, sau đó nêm nếm vừa ăn.
      Trứng gà tráng mỏng cuộn tròn xắt sợi cho 1 ít vào cơm chiên trộn đều và 1 ít để trang trí. Tắt bếp, bạn cho tiêu, hành lá vào trộn đều.

    Món lạp xưởng rim cùng nước dừa xiêm sẽ có hương vị thơm ngon, ngậy của dừa tươi sẽ khiến cả nhà phải suýt xoa khen ngợi không ngừng.

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

      Lạp xưởng tươi rửa sạch và để thật ráo nước.
    • Phi tỏi cho vàng và có mùi thơm thì cho lạp xưởng vào chiên sơ cho săn lại.
    • Chế nước dừa vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Rim cho đến khi nước rút cạn hết và tiết mỡ ra thì chiên cho vàng xung quanh cây lạp xưởng.

    Gắp lạp xưởng ra để ráo dầu và nguội bớt mới xắt vừa ăn. Có thể ăn cùng với xôi, cơm hay bánh mì đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 3 Cách Làm Món Lạp Xưởng Tươi Chỉ Trong 5 Phút
  • Lạp Xưởng Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Hạt Sen Đường Phèn Với Nồi Chưng Yến
  • Chè Tổ Yến Đậu Đỏ
  • Mách Bạn Mẹo Nhỏ Khi Dùng Gạo Nếp Nấu Xôi Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • {Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Mì Tôm Khiến Dân Tình “phát Sốt”
  • 12 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Từ Mì Tôm
  • 4 Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Mì Tôm Vừa Dễ Lại Ngon Khó Cưỡng
  • 1) Tôm hùm hấp bia

    • Tôm hùm tươi rữa sạch cho vào thau, cho muối rồi chế bia cho ngập tôm, để 1/2 -1 tiếng cho thấm.
    • Sau 1/2 tiếng với tôm ra, nước beer ngâm tôm cho vào xững với nước nấu sôi dùng để hấp tôm.
    • Món này có thể ăn không chấm với bơ (nấu chảy) hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm rất ngon.
      Tôm hùm hấp nước dừa cũng làm như tôm hấp bia. Thay thế bia bằng nước dừa tươi. Món này làm bằng tôm càng, hay tôm thường cũng ngon, không cần phải tôm hùm.

    2) Tôm hùm nướng bơ tỏi

    Một món ăn sang trọng, bắt mắt và rất ngon, cực kì thích hợp cho những bữa tiệc chiêu đãi tại nhà.

    • Tôm hùm rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi, lấy đường chỉ đen.
    • Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.
    • Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.
    • Mở lò ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.
    • Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với chanh nướng, rau xà lách, cải mầm.
      Tỏi khi mua nên chú ý nhìn kỹ nhánh của củ, các nhánh phải luôn đầy đặn, không quá khô, có màu hơi trắng.

    • Dùng kéo cắt lưng tôm lấy chỉ đen, để ráo nước, lăn qua bột năng cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.
    • Cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều.
    • Cho vào chảo một chút dầu ăn, cho đầu hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu vào cho thơm,
    • Cho tiếp tôm hùm và gia vị vào xốc đều với lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm.
    • Xếp xà lách xong và cà chua cắt lát ra đĩa cho tôm lên trên.
    • Ăn kèm muối tiêu chanh.

    4) Làm Món tiết canh tôm hùm

    • Sơ chế và chuẩn bị nhân tiết canh tôm : Tôm sú đang bơi, làm sạch, ta đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó bỏ hết phần vỏ, tiếp đó ta băm nhỏ. Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch ta lấy mỗi loại khoảng 4 -5 ngọn rồi thái nhỏ.
    • Như vậy các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, ta cho tôm sú và rau thơm 2 loại đã được bằm và thái nhỏ vào bát và trộn đều, ta cho thêm một chút tiêu, một chút bột ngọt vào trộn đều. Các bạn thấy là ta không cho một chút gia vị mặn nào vào là bởi vì tiết canh tôm hùm đã có độ mặn sẵn. Sau khi nguyên liệu của tiết canh tôm đã được trộn đều, ta có thế cho ra từng tách nhỏ, nhưng ở đây tôi cho ra đĩa có độ sâu lòng vừa phải rồi dàn đều nhân ra.

    • Đây là khâu quan trọng nhất nên các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. Trước hết ta phải chuẩn bị dụng cụ để lấy tiết, ở đây tôi dài khoảng 25 cm – 30 cm. Ta dùng dụng cụ chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.
    • Ta chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.
    • Món tiết canh được phục vụ kèm rau thơm, một chút lạc rang đập dập, có thể thêm một chút chanh nếu thích.
    • Món tiết canh tôm hùm là một món ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức.
    • Món ăn có được sư bổ dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.

    5) Chế biến món tôm hùm xốt mayonnaise và trái cây thập cẩm

    Nguyên liệu:

    Lấy tiết tôm hùm:

    • Tôm hùm rửa sạch, hấp sơ cho thịt tôm vừa đủ chín (Tránh hấp quá lâu làm thịt tôm hùm mất nước và mất vị ngọt), sau đó tách phần đầu và thân riêng. Tiếp theo rạch phần thân dưới để lấy thịt ra (khi lấy thịt phải thật khéo, tránh làm thịt tôm bị nát và vỏ tôm hùm phải còn nguyên). Cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng vuông 1 phân. Cho vào rổ.
    • Trái cây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng cắt thành từng miếng vuông 1 phân.
    • Cho thịt tôm, trái cây đã cắt vào thố, cho sốt Mayonnaise vào trộn đều sau đó thêm gia vị vào cho vừa ăn.
    • Cho hỗn hợp trên vào lại vỏ tôm hùm và mang đi bỏ lò khoảng 10 phút sau đó mang ra dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon: 6+ Món Ăn Từ Mắm Tôm Nên Thử
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Mực Lá
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Chim Biển
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Bò Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Tôm là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như tôm nướng muối ớt, tôm rim cay xé lưỡi, súp lơ xào tôm, đậu phụ non om tôm, thịt ba chỉ rim tôm, … Các món ăn được chế biến từ tôm mình vừa kể ra đều có chung một đặc điểm đó là sử dụng ngay sau khi chế biến và khó có thể để lâu được.

    Những món chế biến từ tôm luôn được ưa chuộng bởi món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, cũng cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    Nhưng chúng ta đều biết, cuộc sống ngày càng bận rộn và chúng ta không có nhiều thời gian để chuẩn bị những món ăn như vậy một cách thường xuyên được, đôi khi chúng ta cần đến những loại thức ăn nhanh để hỗ trợ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

      Ruốc tôm sú

      Nếu muốn thay đổi khẩu vị bớt nhàm chán thì ruốc tôm sú sẽ là lựa chọn rất sáng suốt cho các mẹ. Ruốc tôm sú ăn với xôi trắng hoặc cơm nóng thì ngon không sánh bằng. Nguyên liệu làm món này:

    Nguyên liệu cho món ruốc tôm sú

    – Chuẩn bị tôm tươi loại to: có thể là 1kg

    – Sả

    – Gia vị: dầu gấc, nước mắm

    Các bước chế biến món ruốc tôm sú

    Bước 1:

    – Rửa sạch tôm, để nguyên con

    – Rửa sả đập dập

    – Cắt gừng thành lát mỏng

    Bước 2:

    Cho nước vào nồi hấp, đặt xả thành một lớp ở dưới rồi xếp tôm vào và cho gừng lên trên. Hấp trong 10 phút.

    Bước 3:

    Sau đó lấy ra bóc sạch bỏ và phần đầu tôm, chân tôm và đường chỉ trên lưng tôm, chỉ giữ lại phần thịt tôm

    Bước 4:

    Cho thị tôm đã bóc sạch vào cối ròi giã thành sợi

    Bước 5:

    – Cho tôm vào chảo và bắ lên bếp rang từ 2-3 phút

    – Thêm gia vị : mắc khén, nước gừng, nước mắm, tinh dầu gấc vào và đảo đều tay cho đến khi gia vị thấm và trong tôm

    Lưu ý: khi rang để nhỏ lửa và không nên rang quá lâu sẽ làm tôm khô cứng và không còn nguyên chất, hương vị mất thơm ngon.

    Nguyên liệu để làm món tôm kho dừa

    – 10 – 12 con tôm to

    – 100 – 150g cùi dừa

    – 1/2 bát ăn cơm nước dừa

    – Đường trắng để làm nước hàng (dùng lọ nước hàng làm sẵn cũng ngon)

    – Vài tép tỏi, băm nhỏ

    – 1 củ hành tím, băm nhỏ

    – Nước mắm, dầu ăn, tiêu đen xay

    Cách chế biến:

    – Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu.

    – Ướp tôm với 1 ít nước mắm, 1 tẹo dầu ăn và hạt tiêu.

    – Cùi dừa thái que dài.

    – Phi thơm tỏi và hành tím với 1 tí xíu dầu ăn, cho tôm và cùi dừavào đảo nhanh tay. Tôm vừa đỏ hết thì cho nước hàng và nước dừa vào. Đun nhỏ lửa, mở vung, thỉnh thoảng đảo tôm và dừa cho ngấm đều.

    – Đến khi tôm cạn nước, sệt lại là được.

    Món tôm này mà ăn với cơm, rồi thêm bát canh rau đơn giản nữa thì thôi rồi ^^ bữa cơm ngon phải biết.

    • Cùi dừa kho lên với thịt hoặc tôm là món ăn ưa thích của nhà mình. Vị ngọt của thịt, tôm thấm vào từng miếng dừa làm cho dừa đã thơm lại thêm đậm đà. Món tôm kho dừa này cần dùng nước hàng.
    • Các bạn có biết món cùi dừa kho với tôm là món ăn được nhiều người yêu thích.
    • Nguyên liệu để làm:Tôm sú 20 con lớn, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ, muối ớt (muối tôm), hạt điều, tôm khô, hột vịt muối, bột ngọt.Cách làm:

      – Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ đầu, chẻ lưng và rút chỉ đen.

      – Tôm khô rang.

      – Xay nhuyễn hạt điều, tôm khô, bỏ thêm muối ớt, bột ngọt vào xay chung.

      – Ớt đỏ, ớt xanh, hành tây rửa sạch rồi cắt thành hình vuông nhỏ.

      – Hột vịt muối luộc lấy lòng đỏ.

      – Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn sau đó cho nhiều dầu vào, đợi dầu nóng thì đổ tôm sú vào chiên chín.

      – Bắc chảo dầu khác lên bếp, đợi dầu nóng thì cho lòng đỏ trứng vào đánh nhuyễn, sau đó đến lượt hành tây, ớt, muối ớt, đảo đều lên.

      – Tôm sau khi chiên chín, để ráo dầu, đem trộn với hỗn hợp muối đã chuẩn bị xong.

      4. Tôm sú hấp bia

    • Nguyên liệu làm tôm sú hấp bia

      – 500gr tôm sú loại to

      – 2 nhánh sả

      – 1 lon bia

      – Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu….

      Cách làm tôm sú hấp bia:

      – Tôm sú đem cắt râu, cắt kiếm nhưng không bỏ đầu, rút chỉ đen, rồi rửa sạch, để ráo nước.

      – Sau đó ướp tôm với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

      – Sả rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng.

      – Đổ 1/2 lon bia vào một chiếc nồi, sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sả vào nồi, đảo đều.

      – Đặt nồi lên bếp, đun sôi thì chỉnh lửa vừa rồi hấp trong khoảng 5 phút là tôm chín. Chú ý không nên hấp tôm quá kĩ vì như thế sẽ làm tôm bị khô, ăn mất ngon.

      – Cuối cùng, xếp tôm ra đĩa, trang trí thêm với rau xà lách, cà chua cho thêm phần đẹp mắt.

      Khi ăn chấm tôm với bột canh cùng nước cốt chanh sẽ càng thêm đậm đà hơn. Phần nước hấp tôm các bạn cũng có thể tận dụng để uống cũng rất ngọt đấy!

      5. Tôm sốt bơ tỏi

    • Nguyên liệu nấu món tôm sốt bơ tỏi:

      – 8 thìa canh bơ không muối

      – 500gr tôm sú

      – Muối và hạt tiêu đen xay

      – 5 tép tỏi, băm nhỏ

      – 1/4 chén nước súp gà

      – 1 trái chanh vắt lấy nước cốt chanh

      – Lá mùi tây băm nhỏ

      Cách làm tôm sốt bơ tỏi:

      – Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, bạn khía dọc con tôm để lấy chỉ đất ở sống lưng tôm ra cho sạch. Đun sôi dầu ăn, cho tôm vào chiên sơ qua. Vớt ra để ráo dầu.

      – Làm tan chảy 2 thìa canh bơ trong một chảo lớn ở lửa vừa. Thêm tôm, muối và hạt tiêu vào chảo bơ. Đun nhỏ lửa và thỉnh thoảng khuấy cho đến khi tôm chuyển màu hồng (khoảng 2-3 phút) rồi đặt chảo đặt sang một bên.

      – Cho tỏi vào một chảo khác, phi thơm. Thêm nước súp gà và cốt chanh vào chảo, đun sôi và giảm lửa nhỏ cho hỗn hợp đặc lại. Cho tiếp 6 thìa canh bơ và đổ hoàn toàn hỗn hợp tôm nấu bơ trước đó vào. Khuấy nhẹ cho toàn bộ tôm thấm đều nước sốt bơ tỏi.

      – Đun đến khi hỗn hợp tôm sệt sệt, đặc lại thì bắc ra. Thêm lá mùi tây băm nhỏ vào cho dậy mùi thơm.

      Bữa cơm gia đình sẽ trở nên đầm ấm và vui hơn rất nhiều với món tôm sốt bơ tỏi ngon ngon này đấy!

    270 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Ram Tôm Đất Bình Định “ăn Là Ghiền”
  • Món Chả Tôm Thanh Nhẹ Và Dẻo Thơm Với Chút Biến Tấu
  • Không Chỉ Là Bánh Phồng Tôm
  • Bề Bề Bóc Nõn Là Gì? Bạn Đã Biết Chưa
  • Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100