Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • {Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà
  • Có nhiều cách chế biến tôm nõn khô ngon khác nhau, cùng chúng tôi tham khảo một số công thức sau đây:

    Củ kiệu là một trong những loại thức ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam chúng ta. Việc kết hợp giữa tôm khô với củ kiệu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc ngày tết cùng với người thân và bạn bè.

    Cách chế biến tôm nõn khô ngon với củ kiệu rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết: Tôm nõn khô, củ kiệu ngâm chua, trứng bắc thảo. Sau đó, bạn thực hiện theo từng bước sau:

    – Rửa sạch tôm khô rồi đem ngâm chung với nước giấm đường ngâm củ kiệu trong một thời gian để tôm mềm rồi vớt ra.

    – Trứng bắc thảo thì bỏ vỏ trấu, rửa sạch rồi luộc khoảng 10-15 phút, sau đó lột vỏ và chẻ múi cau cho đẹp mắt.

    – Sau cùng xếp tất cả lên đĩa cho đẹp mắt. Bạn có thể xếp riêng từng phần hoặc trộn chung củ kiệu và tôm với nhau rồi xếp lên đĩa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 20gram tôm nõn khô và một bó rau ngót. Quy trình chế biến như sau:

    – Rau ngót tuốt lấy lá rồi rửa sạch, bạn nên vò rau qua một lần với một ít muối để rau mềm hơn khi nấu.

    – Ngâm tôm nón khô cho mềm rồi vớt ra, sau đó cho tôm vào nồi nước ninh nhỏ lửa.

    – Canh nước sôi rồi cho rau ngót vào, nêm thêm ít muối và bột ngọt rồi đậy vung lại nấu cho rau chín.

    Chú ý: tránh đậy vung sau khi nấu xong để tránh canh có mùi nồng.

    Canh rau ngót với tôm khô là sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày hè nắng nóng

    Vifood – nơi mang đến cho bạn những sản phẩm tôm khô chất lượng nhất!

    Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp uy tín để lựa chọn cho mình một sản phẩm tôm nõn khô chất lượng thì Vifood sẽ là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

    Vifood là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thực phẩm khô, trong đó có các loại tôm nõn khô mà bạn đang muốn tìm kiếm. Những sản phẩm mà Vifood cung cấp luôn lấy từ nguồn nguyên liệu tôm sạch, chất lượng, quy trình chế biến thủ công tỉ mỉ, đảm bảo mang đến cho khác hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, giá thành cũng rất hợp lí nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn. Chắc chắn những sản phẩm được cung cấp tại Vifood sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

    Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi nhận ngay các sản phẩm tôm khô chất lượng nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • Đa Dạng Những Món Ăn Chế Biến Từ Mộc Nhĩ Rừng Tây Bắc
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Củ Kiệu Trứng Bắc Thảo
  • Khô Tôm Tích Món Đặc Sản Thu Hút Khách Thập Phương
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Tôm Tích Rang Me Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Tôm Tích Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Tích
  • Cà Mau vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rừng vàng biển bạc, nơi hội tụ các loại sản vật của cả nước. Nhắc tới Cà Mau ắt hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến các đặc sản như: Cua Cà Mau, khô cá kèo, khô cá sặc bổi, mật ong rừng,… và chắc chắc sẽ không quên nhắc đến tôm khô.

    Tôm khô là một đặc sản nổi tiếng của Cà Mau, bởi đặc điểm khí hậu và vùng biển nơi đây đã cho ra những con tôm mà khi làm ra món tôm khô đặc biệt to, thơm, và ngọt hơn tôm khô ở những vùng khác. Đây cũng chính là điểm khác biệt làm tôm khô Cà Mau nổi tiếng hơn tôm khô ở các vùng khác.

    Với tôm khô các bà nội trợ có thể chế biến được nhiều món ăn độc đáo và vô cùng hấp dẫn.

    Tôm khô củ kiệu.

    Có thể nói tôm khô củ kiệu là món ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Việt Nam. Thật khó mà tả hết mùi vị của tôm khô củ kiệu. Củ kiệu vốn là một loại đồ chua nhưng khi ăn vào lại có vị ngọt nồng nàn, khi ăn kèm với vài con tôm khô sẽ có thêm vị ngọt bùi của tôm, càng nhai càng cảm thấy vị ngọt đậm đà của nó.

    Thịt ba chỉ rim tôm khô.

    Hãy thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình bằng món thịt ba chỉ rim tôm khô thay vì dùng nấu canh như thong thường để có thể thấy hết vị ngon của tôm khô mang lại. Tôm khô vị ngọt càng đun càng dai chứ không bở ra, thịt ba chỉ thì ra ít mở lại thấm vào vị ngọt của tôm cho bạn món ăn có vị mặn ngọt đậm đà, độc đáo và rất đưa cơm.

    Bí đỏ xào tôm khô.

    Bí đỏ xào tôm khô là món ăn nhiều năng lượng, cung cấp năng lượng cho bạn sau một ngày dài mệt mỏi.

    Bún tôm khô.

    Tô bún sẽ ngon hơn, vị ngọt đậm đà hơn khi bán cho một ít tôm khô vào phần nước. Tôm khô càng nấu càng dai, mà vị ngọt thì càng đậm đà, tạo sự khác biệt với các loại canh bún mà nấu theo cách thong thường.

    Tôm khô sốt cà chua.

    Bạn có thể thay đổi khẩu vị của bữa cơm hằng ngày với món tôm khô sốt cà chua lạ miệng này. Tôm khô khi xào trên lửa, sẽ mềm dai mà không bở ra đồng thời tiết ra vị ngọt đậm đà kết hợp với vị chua của cà làm cho món ăn có vị chua ngọt rất độc đáo. Đồng thời màu đỏ của tôm, mà đỏ của cà cho bạn một món ăn thật đẹp, nhìn mà chỉ muốn thưởng thức ngay thôi.

    Đậu que xào tôm khô.

    Đậu que xào tôm khô vừa đơn giản lại thơm ngon và lạ miệng. Với cách chế biến không quá cầu kỳ, không tốn thời gian, nguyên liệu thì dễ tìm, món này rất thích hợp cho các nàng không có thời gian mà vẫn muốn bữa ăn gia đình luôn ngon miệng.

    Hãy thay đổi bữa cơm hằng ngày của gia đình bằng các món từ tôm khô để bữa ăn them phần ngon miệng, mới lạ và độc đáo nha các nàng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Món Tôm Đơn Giản
  • “tôm Bay” Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Canh Tôm Rong Biển Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Mắm Tép Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • 5 Cách Bất Ngờ Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng
  • Cháo Tôm Cho Bé Nấu Với 2 Loại Rau Củ Bổ Dưỡng
  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách chế biến tôm nõn ngon và bổ dưỡng

    ” Tôm nõn” – là một cái tên thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ ưa thích. Nhưng có rất nhiều người còn hiểu nhầm tôm nõn là tôm khô và không hiểu tôm nõn là loại tôm gì và cách chế biến tôm nõn như thế nào để thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người cách chế biến tôm nõn ngon và cách bảo quản chúng. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ tôm nõn như có thể rang với nước mắm, rán trứng, làm ruốc tôm hay nấu với canh, món ăn cũng làm cho mâm cơm của gia đình vừa đẹp mắt, ngon và bổ dưỡng. Và đặc biệt trong thời tiết se lạnh này thì còn điều gì tuyệt hơn khi có thêm nguyên liệu tôm nõn vào thực đơn bên gia đình, thật ấm áp và lạ miệng. Để làm nên những món ăn tuyệt hảo đó, thì bạn cần có những nguyên liệu tươi ngon để có thể mang lại những hương vị độc đáo cho gia đình. Chính vì thế chúng tôi cũng xin giới thiệu một địa chỉ mua hải sản uy tín, đó là http://thucphamcacmien.com/, chúng tôi sẽ giúp bạn có nguyên liệu tươi ngon nhất và đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.

    Khái niệm “tôm nõn” cũng tương tự như khái niệm “cua lột”. Có nhiều người nhầm tưởng rằng tôm nõn chính là tôm khô nhưng thực chất chính xác thì không phải như vậy. Tôm nõn chính là con tôm sú tươi được bóc vỏ và cắt bỏ đầu. Nhiều nơi muốn để tôm nõn bảo quản được lâu thường tiến hành sấy hoặc phơi khô tách nước dưới ánh nắng mặt trời. Như vậy thì tôm khô có thể được làm từ tôm nõn nhưng tôm nõn không phải là tôm khô.

    Cách bảo quản tôm nõn có nhiều cách: tôm nõn tươi bảo quản lạnh, tôm nõn hấp, tôm nõn sấy khô hoặc tôm nõn phơi khô. Tùy vào từng khẩu vị từng người mà sẽ thích tôm nõn tươi hay tôm nõn khô.

    Với tôm nõn tươi có thể dùng để nấu các loại canh mát bổ sung dinh dưỡng và vị ngọt cho món canh của mình. Ví dụ như công thức nấu canh rau cải như sau:

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, tiêu

    Cách chế biến canh cải hăng tôm nõn:

    Trước tiên bạn cần ướp tôm nõn với 1/4 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng dầu ăn, 1/3 muỗng mắm và để ngấm trong 5 phút. Sau đó bạn cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím băm rồi cho tôm nõn đã ướp vào xào sơ cho dậy mùi thơm. Cùng lúc đó bạn cho nước vào nồi nấu sôi. Khi nước bắt đầu sôi, nêm 1/4 muỗng muối và 1/2 muỗng canh bột ngọt và cho cải cùng tôm đã xào sơ qua vào. Chờ nước sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Với tôm nõn phơi khô, sấy khô, bạn có thể bảo quản được rất lâu ở môi trường bình thường trong không khí khi cho vào bọc kín hoặc bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát hoặc ngăn đông. Muốn sử dụng bạn có thể dùng ăn không hoặc làm món mồi nhấm với rượu bia như tôm nõn khô chiên mắm hoặc dùng ngâm nước rồi có thể chế biến các món như nấu canh, xào tỏi,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Món Gà Nấu Pate Mới Lạ Và Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Thơm Ngon
  • Ngon Đậm Đà Với Món Gà Om Nấm Hương
  • Công Thức Nấu Món Gà Nướng Khoai Tây Với Nồi Gang Staub
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Lá Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Mực Một Nắng
  • 2 Món Mực Một Nắng Ngon
  • Cách Chế Biến Món Mực Một Nắng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Mực Một Nắng Xào Chua Ngọt Tuyệt Ngon.
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào ? Chuẩn Vị Nhà Hàng!
  • Mực lá tươi được xem là mực ngon nhất trong dòng họ mực, mực lá được xếp trên cả mực ống, mực nang, mực trứng hay bạch tuộc. Mực lá tươi làm món nướng, hấp hay mực xào đều tuyệt cú mèo.

    Thông tin sản phẩm:

    – Tên: Mực lá lớn nguyên con

    – Quy cách: hàng tươi – đông lạnh

    – Size: 2-3 con/kg

    – Giá bán: 330.000 đồng

    Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

    ĐT: 0909 716 697.

    CÁCH CHẾ BIẾN

    1) Mực lá hấp gừng

    Nguyên liệu:

    – 2 con mực lá tươi cỡ 1,2kg đến 1,4kg – 1 nắm lá gừng non

    – Vài lát gừng tươi thái sợi

    – Muối, tiêu, chanh, rượu trắng.

    – Làm sạch mực, rửa qua rượu cho bớt tanh, thái miếng dài. Lá gừng nhặt rửa sạch, để ráo.

    – Trải miếng mực ra đĩa hoặc thớt, đặt lá gừng non lên trên, cuộn lại từng khoanh tròn, xếp vào đĩa sâu đáy rồi hấp cách thủy chừng 15 phút.

    Chú ý: Sau khi cuộn tròn nhớ dùng tăm nhọn ghim vào để khi hấp, mực không bị bung ra.

    – Xếp mực cuộn lá gừng ra đĩa, dùng kèm nước tương pha gừng tươi thái sợi hoặc muối tiêu chanh.

    – Ăn nóng, mùi vị mực quyện mùi gừng rất thơm ngon, lạ miệng.

    mực lá tươi tại tphcm

    Cách làm:

    – Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn.

    – Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.

    – Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.

    – Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon. Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.

    – Mực chín lấy ra dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Lá Tươi Phan Thiết Mũi Né
  • Mực Kho Tiêu Cực Ngon Chỉ Với 6 Bước Chế Biến Đơn Giản
  • 7 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon Tuyệt Lai Rai Nhưng Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Làm ?mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển?
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Hết Chán Ăn Liền
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • Đặc điểm bên ngoài của tôm nõn khô

    – Thân mình tròn, chắc

    – Tôm khô, màu hồng hơi đậm

    – Thịt cứng, thơm, mình cuộn tròn lại

    tôm nõn khô loại 1 là loại tôm được bóc nõn, phơi khô, tôm nõn khô ngon thường có màu vàng cam nhìn rất đẹp mắt. Ngon nhất phải kể đến loại tôm nõn khô Lý Sơn.

    Tôm khô nổi tiếng ở nước ta phải kể đến Tôm khô Vinh Kim, tôm khô Rạch Gốc có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt chắc, ngọt có mùi thơm tự nhiên vang danh đặc sản miền Tây

    Khi lựa chọn tôm khô, nên chọn loại có màu sắc tự nhiên, không chọn loại có màu đỏ quá, đa phần sẽ bị tẩm màu, mùi thơm vừa phải, đưa lên mũi sẽ nhận ra ngay mùi thơm của tôm

    5 món ăn ngon được chế biến từ tôm nõn khô đảm bảo sức khỏe

    Nguyên liệu:

    – 3 bìa đậu to

    – 40g tôm khô

    – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm

    – Cho tôm nõn khô loại 2 , nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    Bí ngô xào tôm

    Nguyên liệu

    Bí ngô, tôm khô, muối, đường, tỏi, hành lá.

    Cách làm:

    Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hơi dày một chút. Tôm nõn ngâm nở, rửa cho thật sạch nếu không sẽ bị sạn.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào xào đến khi gần chín.

    Tiếp đến cho bí vào xào cùng, thêm chút nước vào rồi đậy vung để bí sôi trong vài phút và nêm gia vị cho đến khi bí mềm là hoàn thành món ăn.

    Tôm khô củ kiệu

    Nguyên liệu:

    – Tôm khô

    – Củ kiệu ngâm chua

    – Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    – Tôm khô rửa qua nước (nếu muốn nhanh thì rửa với nước ấm), vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

    – Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

    – Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    Canh tôm khô thơm ngon bổ dưỡng

    Nguyên liệu:

    Tôm khô, cà chua, hành lá, hành tím, me dầm, nước hầm xương

    Cách thực hiện:

    – Tôm khô rửa sạch

    – Cà chua cắt miếng

    – Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.

    – Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.

    – Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

    tôm nõn khô rang thịtĐể làm món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

    – 250gr thịt ba chỉ

    – 50gr tôm khô

    – 2 củ hành

    – 1 thìa canh đường

    – 2 thìa canh nước mắm

    – 2 thìa canh dầu ăn

    – Nước lọc

    Thực hiện món ăn:

    – Thịt ba chỉ thái mỏng khoảng 0,5cm.

    – Tôm khô rửa sạch

    – Cho nước mắm, đường, nước lọc vào chảo đun sôi cho đến khi đường tan hết. Lúc này hỗn hợp trên cũng sôi thì cho tôm khô vào đun 5-10 phút để tôm ra nước ngọt.

    – Làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, phi hành khô cho thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo đều trên lửa to cho đến khi thịt săn lại và bắt đầu ra mỡ. Cho tôm cùng với hỗn hợp nước mắm đường vào nồi thịt ba chỉ.

    – Tiếp tục đun khoảng 10 phút khi hỗn hợp sánh đều và ngấm vào thịt ba chỉ.

    – Rắc thêm hạt tiêu rồi cho thịt ra đĩa. Món này dùng với cơm nóng là phù hợp nhất.

    Bắp xào tôm khô – món ăn đường phố quen thuộc

    Nguyên liệu: Tôm khô, bắp nếp hoặc bắp Mỹ, hành lá, bơ lạt, hành củ và tỏi băm

    Cách thực hiện:

    – Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm.

    – Bắp luộc chín, tách hột.

    – Bạn bỏ dầu và bơ vào chảo phi tỏi cho thơm, bỏ tôm khô và gia vị vào xào cho thấm, sau đó cho bắp vào xào thêm chút nữa, cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

    – Khi ăn múc ra dĩa, cho tương ớt vào và thưởng thức.

    Nếu bạn có nhu cầu muốn mua tôm nõn khô với độ đảm bảo về chất lượng cao và giá thành hợp lý thì hãy truy cập vào địa chỉ website http://haisanantoan.vn/ của Hải sản Hà Như hoặc liên hệ qua số điện thoại +84 856 261 089.

    Liên Hệ Đặt Hàng ngay

    CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ – Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • Đa Dạng Những Món Ăn Chế Biến Từ Mộc Nhĩ Rừng Tây Bắc
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Cách Làm Phở Gà Ăn Là Ghiền
  • Chế Biến Các Món Lẩu Từ Hải Sản Tươi Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Đón Mùa Lạnh Cùng Món Lẩu Kim Chi Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Món Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Lẩu Kim Chi Chay Thơm Nồng Ấm Bụng Ngày Lạnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Khóa Học Lẩu Nướng Mở Quán Ăn
  • Khóa Học Lẩu Nướng Mở Quán
  • Bên cạnh những món hấp, món nướng…thì hải sản nấu lẩu là món khoái khẩu của rất nhiều người. Đặc biệt phù hợp vào những ngày thời tiết lạnh, được ngồi bên nồi lẩu hải sản nghi ngút khói cũng phần nào xua tan đi cái lạnh và khiến người ta cảm thấy ấm áp hơn.

    Món lẩu cá trắm

    Nguyên liệu gồm có :

    • Xương ống heo để hầm nước lẩu
    • Thịt bò
    • Ngao
    • Dạ dày
    • Lòng non
    • Đậu phụ
    • Cà chua và me chua
    • Các loại rau như rau diếp, rau cải, rau cần…
    • Hành, rau răm, thì là, gừng, ớt, chanh
    • Các loại gia vị

    Xương ống chần qua nước sôi cho sạch tạp chất rồi cho vào nồi. Đổ nước ngập vào rồi nấu lửa nhỏ hầm xương lâu cho nước ngọt. Thỉnh thoảng vớt bớt bọt. Cá trắm sơ chế sạch, lọc lấy thịt. Xương cá trắm sẽ được cho vào hầm cùng với xương heo. Thịt cá thái nhỏ vừa ăn rồi ướp với ớt, tiêu, gừng, hành.

    Thịt bò cũng thái mỏng, ướp với tiêu và vài lát gừng. Lòng non và dạ dày sơ chế sạch sẽ và cắt miếng vừa ăn. Ngao rửa sạch cho ra đĩa. Xắt nhỏ đậu phụ. Rau các loại và cà chua rửa sạch.

    Phi thơm hành cùng với cà chua, khi cà chua đã mềm thì cho vào nồi nước hầm xương. Thêm me chua và ớt vào để lẩu có vị chua cay. Khi nước sùng chín thì đặt lên bếp ga mini để lửa nhỏ và thưởng thức. Ăn đến đâu ta nhúng thịt bò và cho cá, lòng và ngao vào.

    Món lẩu cua biển

    Nguyên liệu để làm món lẩu cua biển gồm có :

    Cua biển được rửa sạch, lấy gạch cua ra để riêng. Mực khô được ngâm nước cho mềm rồi xé miếng. Nấm được rửa sạch. Xương ống trước khi hầm làm nước lẩu được chần qua nước sôi một lần để loại bỏ tạp chất. Trong quá trình hầm nước lẩu, để lửa nhỏ và thi thoảng vớt bọt nổi lên.

    Ướp cua cùng với tỏi và hành khô băm nhuyễn, muối, đường, hạt tiêu và bột ngọt. Đảo đều và để trong khoang 30 phút cho cua ngấm gia vị. Phi thơm hành khô rồi cho gạch cua vào xào, khi gạch cua tan ra thì cho thêm mực và tôm, nấm vào xào chung. Khi tất cả đã chín thì cho vào nồi nước lẩu. Khi nước lẩu sôi lên thì cho cà chua, hành tây và cua vào nấu. Nêm nếm lại nước lẩu cho vừa ăn. Ăn lẩu cua với nước chấm, bún và các loại rau.

    Thật không gì bằng các món hải sản biển tươi sống nấu lẩu. Hương thơm của gia vị, hương thơm của hải sản hòa quyện với rau và nước chấm, húp một chút nước lèo cảm thấy ấm bụng. Chế biến lẩu hải sản cũng khá công phu và tốn thời gian nhưng gia đình và bạn bè lại nhận được một bữa ăn chất lượng và rẻ hơn hẳn bên ngoài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Chế Biến Món Lẩu Hải Sản Vô Cùng Thơm Ngon Cho Cuối Tuần
  • Tổng Hợp 6 Cách Chế Biến Lẩu Bò Siêu Ngon
  • Tuyệt Chiêu Để Chế Biến Món Lẩu Cá Kèo Chuẩn Vị Miền Nam
  • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì? Các Trường Đào Tạo?
  • Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Tại Cet Có Gì Hấp Dẫn?
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Măng Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Chúng Ta Luôn Dán Mắt Vào Những Video Nấu Ăn Của Tasty?
  • Chúng Ta Nấu Ăn, Chỉ Có Một Mục Đích
  • Khi Nấu Ăn, Nên Cho Muối Trước Hay Sau Khi Nấu? Đầu Bếp Chia Sẻ 5 Mẹo Để Giúp Món Ăn Chuẩn Vị Ngon
  • Mỹ Nữ Tổng Giám Đốc Tu Chân Bảo Tiêu
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Măng tươi là một nguyên liệu nấu ăn quen thuộc của người Việt. Nguồn: Internet

    Hướng dẫn cách chọn măng

    Với măng tươi, bạn nên ngửi mùi để kiểm tra. Nếu cảm thấy măng có mùi thơm dịu nhẹ thì đó là măng chưa qua chế biến. Măng có ngâm hóa chất thường có màu trắng bắt mắt, hoặc màu vàng không thật tự nhiên. Măng ngon là loại trên bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo. Đặc biệt, bạn nên tránh chọn măng có mùi hôi vì đã bị hư hoặc đã qua tẩm ướp.

    Ai không nên ăn măng?

    Người bệnh gút

    Các loại thực phẩm như măng tre, măng trúc, măng tây sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể. Chính vì thế, bệnh nhân gút cần tránh ăn thực phẩm này để bệnh không trở nên trầm trọng hơn.

    Người bệnh thận

    Măng là thực phẩm giàu canxi, không có lợi cho bệnh thận mãn tính và suy thận. Khi bị bệnh thận, chế độ ăn uống của bạn cần được chú ý đặc biệt và tránh những món ăn có quá nhiều canxi.

    Người đau dạ dày

    Măng có chứa một hàm lượng acid cyanhydric có hại cho dạ dày, vậy nên người có bệnh dạ dày kéo dài cần kiêng loại thực phẩm này cả sau khi đã chữa khỏi bệnh để hạn chế sự tái phát.

    Phụ nữ mang thai

    Trong măng có chứa khá nhiều độc tố, trong đó nguy hiểm nhất chính là glucozit. Đã có không ít thai phụ bị ngộ độc măng với các triệu chứng như nôn, đau bụng, đau đầu. Dù chưa có công trình nghiên cứu nào kết luận rằng phụ nữ mang thai ăn măng sẽ khiến thai nhi nhiễm độc, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyến cáo không nên ăn măng, đặc biệt là măng tươi.

    Mẹo chế biến măng tươi hết đắng, không lo ngộ độc

    Luộc măng tươi

    Bạn chỉ cần bóc vỏ măng, thái măng thành những lát vừa, không quá dày hoặc mỏng, sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại cho sạch. Tiếp đó cho măng vào nồi luộc mềm thì vớt ra xả lại nước lạnh rồi để ráo. Để đảm bảo hơn, bạn có thể thay nước và luộc thêm 1 – 2 lần là được. Ngoài ra, sau khi luộc xong, bạn có thể ngâm măng với nước vo gạo trong khoảng 2 tiếng cho mềm rồi rửa sạch là dùng được.

    Luộc măng với rau ngót

    Sau khi sơ chế măng, bạn cho vào nồi luộc cùng 1 nắm rau ngót cho đến khi măng chín mềm thì chắt bỏ nước rồi xả lại nước lạnh cho sạch là được.

    Luộc măng là cách sơ chế đơn giản mà rất nhiều người vẫn hay áp dụng (Nguồn: Internet)

    Luộc măng cùng ớt cay và nước vo gạo

    Với cách này, bạn chỉ cần sơ chế măng xong, dùng nước vo gạo để luộc và cho thêm 1 – 2 quả ớt đã bỏ hạt vào luộc cho măng mềm thì tắt bếp. Vớt măng ra xả lại với nước lạnh cho sạch là có thể dùng.

    Ngâm măng qua đêm

    Đơn giản hơn, bạn chỉ cần sơ chế măng thành từng miếng hoặc xé sợi nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào chậu nước sạch ngâm qua đêm cho bớt độc tố. Sau đó lấy măng tươi ra rửa lại với nước sạch là có thể dùng được.

    Ngâm măng với nước vôi trong

    Măng sau khi sơ chế, bạn đem ngâm với nước vôi trong sẽ giúp loại bỏ độc tố của măng. Sau đó, vớt măng ra cho vào nồi luộc đến khi thấy nước luộc trong, không còn đục thì có thể vớt măng ra rửa sạch với nước là có thể dùng.

    Cách nấu một số các món ăn từ măng tươi ngon

    Bún măng vịt

    • 1 con vịt cỏ
    • 300g măng tươi
    • 1 củ gừng
    • 1 củ hành khô
    • 1 quả ớt
    • 3 – 4 cây hành lá
    • Một số loại rau sống ăn kèm
    • Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu…
    • Bún ăn kèm

    Nguyên liệu

    – Vịt cỏ sơ chế sạch, đem ướp với: 1 thìa cà phê hạt nêm, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ.

    – Măng tươi sơ chế sạch

    – Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào rồi cho hành băm vào phi thơm, sau đó bạn cho phần đầu, cánh và chân vịt vào xào trước cho săn lại thì cho măng vào xào cùng. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    – Phần thịt vịt còn lại bạn đem luộc chín, sau đó vớt thịt vịt ra để khô rồi chặt miếng vừa ăn.

    – Chế nước luộc vịt vào nồi, cho phần măng và vịt vừa xào và đun sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    – Xếp bún vào tô, sau đó lần lượt xếp thịt vịt luộc lên, thêm hành lá vào rồi chan nước dùng nóng kèm măng lên, ăn kèm với rau sống và chấm với nước mắm tỏi, ớt, gừng.

    Măng xào nấm

    Măng kết hợp cùng với nấm hương rất dễ ăn và có cách làm khá đơn giản. (Nguồn: Internet)

    • 300g măng tươi
    • 100g nấm hương
    • 50g mộc nhĩ
    • 1 ổ bánh mì
    • 2 – 3 cây hành hoa
    • 400ml nước dùng gà
    • Gia vị thông thường
    • 1 củ hành khô

    Nguyên liệu

    – Sơ chế các nguyên liệu: nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước lạnh khoảng 30 phút cho nở mềm, sau đó vớt ra rửa sạch để ráo. Bánh mì xé miếng nhỏ. Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    – Măng sơ chế, để ráo.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, cho hành băm vào phi thơm rồi cho măng vào, xào qua. Tiếp đó thêm nấm hương, mộc nhĩ, bánh mì vào đảo sơ rồi đổ nước dùng vào đun sôi thì hạ lửa liu riu cho măng chín mềm. Nấu tới khi gần cạn nước, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.

    Thịt gà mềm kết hợp cùng mùi thơm của măng sẽ khiến bạn “khó cưỡng” lại món ăn hấp dẫn này. Nguồn: Internet

    Thịt gà kho măng

    • 3 cái ức gà
    • 200g măng tươi
    • 1 củ hành
    • 3 cây hành lá
    • Gia vị: nước mắm, muối, ớt, hạt tiêu, hạt nêm, đầu điều…

    Nguyên liệu

    – Ức gà mua rửa sạch với muối pha loãng, để ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp gà cùng: hành bằm nhuyễn, 1 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê hạt nêm, chút tiêu. Trộn đều rồi ướp trong 1 tiếng.

    – Măng tươi sơ chế sạch.

    – Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu điều rồi đổ gà vào chiên vàng hai mặt. Tiếp đó, cho măng vào xào cùng rồi thêm vào khoảng 100ml nước, đun sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn gồm: 1 thìa canh nước mắm, một thìa cà phê muối,1 thìa cà phê hạt nêm, chút ớt bột.

    – Đậy kín nắp nồi, đun trên lửa nhỏ kho để măng và gà thấm gia vị. Đến khi gà, măng chín mềm thì bạn tắt bếp rồi rắc hành lá đã thái nhỏ vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngón Tay Búp Măng, Người Dịu Dàng Và Vị Tha
  • Cách Làm Siro Hoa Bụp Giấm Cho Thức Uống Giải Nhiệt
  • Đồ Chơi Nấu Ăn, Đồ Chơi Nhà Bếp An Toàn, Giá Rẻ Cho Bé
  • Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Bằng Inox 40 Món Cho Bé Thỏa Sức Khám Phá
  • Dụng Cụ Nấu Nướng Thích Hợp Trên Mặt Bếp Bằng Thủy Tinh
  • Tôm Nõn Là Gì? Giá Bao Nhiêu? 19 Món Ngon Nhất Từ Tôm Nõn!

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Hại Đáng Sợ Của Việc Ăn Mì Tôm Sống
  • Thay Đổi ” Khẩu Vị” Cả Nhà Với Món “chả Bề Bề Tôm Nõn” Ngon Cực
  • Giới Thiệu Về Món Tôm Hùm Bơ Thermidor
  • Các Món Tôm Nướng Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Tôm Cho Bé
  • là một trong những loại thực phẩm mà chắc là nhiều người đã nghe nói đến, hoặc thấy bày bán đâu đó trong các cửa hàng thực phẩm, các bài bán hàng trên mạng xã hội, nhưng chắc rằng không phải ai cũng có đủ hiểu biết về nó. Hôm nay, Bếp Nhà Pi sẽ viết một bài viết tổng hợp tất tần tật về loại hải sản này, từ việc định nghĩa tôm nõn là tôm như thế nào, có những loại tôm nõn nào, đến việc chế biến tôm nõn làm món gì ngon, hay các kinh nghiệm chọn mua tôm cho các nhà nội trợ.

    I. Tôm nõn là gì?

    Tôm nõn, hay còn có các cách gọi khác như tôm bóc nõn, tôm nõn bóc vỏ… bản chất chính là các loại tôm thông thường được làm sạch, bóc vỏ, chỉ lấy phần thân ruột bên trong. Nhiều quan điểm, nhiều trang web thường cho rằng tôm nõn là tôm bóc vỏ, phơi khô, nhưng với nhu cầu hiện nay, tôm nõn còn được sử dụng dưới nhiều hình thức khác như:

    • Tôm nõn đông lạnh: đây là hình thức bảo quản khá phổ biến, tôm tươi sau khi được lột vỏ thì đóng thành từng khay (thường là 500gram đến 01 kg) rồi đem đi cấp đông ngay. Hải sản đông lạnh có ưu điểm giữ được độ tươi, ngọt và thời gian bảo quản lâu.
    • Tôm nõn khô: Với loại này, sau khi làm sạch tôm, người dân thường mang đi phơi dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên, hoặc sấy khô tôm. Tôm nõn sấy khô có ưu điểm là dễ bảo quản hơn so với hàng đông lạnh và thời gian sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên, theo quan điểm của cá nhân người viết thì loại này không ngon và ngọt bằng so với tôm tươi trữ đông.
    • Ngoài 2 loại hình trên thì có một hình thức bảo quản nữa cũng khá phổ biến là tôm nõn hấp sơ. Tôm tươi được hấp sơ qua trước khi mang đi bảo quản, vừa giúp tăng thời gian lưu trữ mà cũng đảm bảo được chất lượng khoảng 70% so với lúc còn tươi sống.

    a. Các món tôm nõn xào

    Với đặc thù đã được bóc vỏ, nên khi chế biến, đặc biệt là các món xào, tôm sẽ ngấm gia vị và ngon hơn so với tôm nguyên con thông thường.

  • Tôm
  • Các loại rau, củ nguyên liệu tùy món
  • Gia vị cần thiết: hành lá, hành khô, hạt nêm, nước mắm, bột canh, tiêu, ớt…
    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Bước 2: Ướp tôm: Ướp tôm với các loại gia vị đã chuẩn bị tùy khẩu vị mỗi gia đình
    • Bước 3: Phi hành mỡ, đảo tôm qua trước, tôm bắt đầu ngả màu thì cho các loại rau củ quả vào và tiến hành đảo đều đến chín. Thực phẩm chín vừa phải thì tắt bếp và bày đồ ăn ra đĩa.

    b. Các món rim

    Tôm nõn rim cũng là một trong những món đồ ăn được ưa chuộng, sau đây, Bếp Nhà Pi sẽ giới thiệu cho các mẹ một số cách rim tôn nõn tươi và khô ngon nhất.

    • Bước 1: Xử lý tôm nếu cần: rã đông tôm đông lạnh, rửa sạch, tôm khô chần qua nước nóng.
    • Bước 2: Chuẩn bị gia vị, hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Bước 3: Phi nõn tôm trước với hành tỏi.
    • Bước 4: Thêm nước mắm và gia vị (muối, đường) vào, đảo đều.
    • Bước 5: Cho nhỏ lửa, chờ hơi chớm cạn nước, tôm săn lại là hoàn thành.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: tôm, hành, tỏi, ớt, chanh, các loại gia vị như giấm, đường, bột nêm, tiêu…

    Các bước làm:

    • Bước 1: Xử lý nguyên liệu, ướp tôm với các gia vị cho ngấm.
    • Bước 2: Chuẩn bị nước sốt chua ngọt: cho một ít nước vào bát con, thêm vào một ít ớt, chanh, giấm và đường. Nếm sao cho thấy hợp với khẩu vị là được.
    • Bước 3: Phi tôm với hành, tỏi.
    • Bước 4: Cho nước sốt chua ngọt và rim đến cạn là được (có thể thêm nước nếu hơi ít).

    c. Tôm nõn rang thịt

    Tiếp theo là một món mang tính chất hỗn hợp hơn, Bếp Nhà Pi muốn nhắc đến việc kết hợp giữa tôm và thịt. Tôm nõn khô hay tươi rang với thịt đều rất ngon, có thể biến tấu thêm gia vị để thành món tôm rang mặn ngọt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Tôm nõn
    • Thịt lợn, chọn phần không quá mỡ, không quá nạc sẽ ngon hơn
    • Hành khô, tươi
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường…

    Các bước chế biến tôm nõn rang thịt:

    • Bước 1: Xử lý tôm: rã đông tôm tươi, tôm khô ngâm qua nước ấm. Thịt thái lát vừa miếng.
    • Bước 2: Phi tôm với hành mỡ
    • Bước 3: Cho thịt vào, thêm một ít nước mắm và nước hàng. Tùy khẩu vị mà thêm tiêu, ớt, đường để được vị ngọt, chua thích hợp.
    • Bước 4: Đun nhỏ lửa, đảo đều đến hơi xém miếng thịt là được.

    Nguyên liệu: Tôm nõn, cà chua, hành tỏi và các loại gia vị mắm muối, đường…

  • Bước 1: Rã đông nõn tôm nếu cần thiết. Cà chua thái lát.
  • Bước 2: Phi tôm nõn với hành, tỏi trước.
  • Bước 3: Khi tôm ngả màu, cho cà chua vào cùng các loại gia vị. có thêm cho thêm một ít nước.
  • Bước 4: Đảo đều, nhỏ lửa thêm vài phút, thấy tôm chín vừa đẹp là xong.
  • Với món này, các mẹ có thể thêm gia vị tùy ý để được món tôm nõn sốt chua ngọt, hoặc tôm nõn sốt chua cay theo khẩu vị của gia đình mình.

    Với món này, các mẹ nên chọn tôm nõn khô, loại con nhỏ sẽ hợp lý hơn.

    Nguyên liệu:

    • Tôm nõn khô, ngâm nước ấm cho mềm trước khi chế biến.
    • Thịt nạc thái miếng nhỏ.
    • Hành, tỏi
    • Các loại gia vị: nước mắm, tiêu, đường, ớt
    • Dầu ăn

    Các bước làm tôm nõn kho quẹt:

    • Bước 1: Đảo tôm cùng dầu, hành, tỏi cho thơm, giòn tôm.
    • Bước 2: Cho tiếp thịt nạc vào nồi, đảo đều.
    • Bước 3: Cho thêm nước mắm, đường (tốt nhất là dạng nước) vào, nấu nhỏ lửa.
    • Bước 4: Khuấy đều đến sền sệt là được.
    • Bước 5: Cho thêm các loại gia vị khác (ớt, tiêu…) và thưởng thức.

    III. Tôm nõn mua ở đâu, giá bao nhiêu thì hợp lý?

    Trong thời đại công nghệ bùng nổ, kéo theo việc kinh doanh online được đẩy mạnh, tuy có nhiều tác dụng nhưng cũng kéo theo một vấn đề là quá nhiều thông tin mà chúng lại không khớp với nhau, mọi người hẳn sẽ có câu hỏi như tôm nõn giá bao nhiêu tiền thì hợp lý, 1 kg tôm nõn khô giá bao nhiêu , hay thì thế nào…?

    Câu trả lời thì cũng thật là khó, vì đây là hàng thực phẩm nên vấn đề giá cả lại phụ thuộc lớn vào chất lượng tôm, kích thước và nguồn gốc tôm.

    Qua khảo sát của Bếp Nhà Pi, trên thị trường, tôm nõn ngon, tươi thường được bán dao động từ 250.000 đến 350.000đ/kg, Tôm nõn khô thì giá sẽ cao hơn do đã qua phơi, sấy, tôm sẽ mất nước và nhẹ đi nhiều.

    Khi chọn mua tôm, các mẹ nên chọn chỗ mua uy tín như các cửa hàng thực phẩm sạch, các cơ sở lâu năm, có nguồn gốc tôm rõ ràng. Với tôm khô thì cũng không nên quá ham các loại tôm lên màu quá đẹp, vì có thể có sự can thiệp của chất tạo màu.

    Với tôm nõn của Bếp Nhà Pi, tôm được lựa chọn kỹ từ ngay khi thuyền đánh bắt về, làm sạch và bóc vỏ, cấp đông ngay, không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào. Độ lạnh sâu đảm bảo giữ cho tôm luôn tươi khi đến bếp của các gia đình. Các mẹ có thể yên tâm hoàn toàn khi mua hàng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Gà Nướng Vị Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Ngày Tết
  • Dạy Cách Làm Món Xôi Gà Ngon Hấp Dẫn Ăn Mãi Không Ngán
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Từ Hạt Kê Gà
  • Ức Gà Fillet Đông Lạnh Nhập Khẩu Giá Rẻ Mua Ở Đâu
  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Đơn Giản Dễ Làm Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • {Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Mì Tôm Khiến Dân Tình “phát Sốt”
  • 12 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Từ Mì Tôm
  • 4 Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Mì Tôm Vừa Dễ Lại Ngon Khó Cưỡng
  • 1) Tôm hùm hấp bia

    • Tôm hùm tươi rữa sạch cho vào thau, cho muối rồi chế bia cho ngập tôm, để 1/2 -1 tiếng cho thấm.
    • Sau 1/2 tiếng với tôm ra, nước beer ngâm tôm cho vào xững với nước nấu sôi dùng để hấp tôm.
    • Món này có thể ăn không chấm với bơ (nấu chảy) hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm rất ngon.
      Tôm hùm hấp nước dừa cũng làm như tôm hấp bia. Thay thế bia bằng nước dừa tươi. Món này làm bằng tôm càng, hay tôm thường cũng ngon, không cần phải tôm hùm.

    2) Tôm hùm nướng bơ tỏi

    Một món ăn sang trọng, bắt mắt và rất ngon, cực kì thích hợp cho những bữa tiệc chiêu đãi tại nhà.

    • Tôm hùm rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi, lấy đường chỉ đen.
    • Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.
    • Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.
    • Mở lò ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.
    • Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với chanh nướng, rau xà lách, cải mầm.
      Tỏi khi mua nên chú ý nhìn kỹ nhánh của củ, các nhánh phải luôn đầy đặn, không quá khô, có màu hơi trắng.

    • Dùng kéo cắt lưng tôm lấy chỉ đen, để ráo nước, lăn qua bột năng cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.
    • Cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều.
    • Cho vào chảo một chút dầu ăn, cho đầu hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu vào cho thơm,
    • Cho tiếp tôm hùm và gia vị vào xốc đều với lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm.
    • Xếp xà lách xong và cà chua cắt lát ra đĩa cho tôm lên trên.
    • Ăn kèm muối tiêu chanh.

    4) Làm Món tiết canh tôm hùm

    • Sơ chế và chuẩn bị nhân tiết canh tôm : Tôm sú đang bơi, làm sạch, ta đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó bỏ hết phần vỏ, tiếp đó ta băm nhỏ. Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch ta lấy mỗi loại khoảng 4 -5 ngọn rồi thái nhỏ.
    • Như vậy các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, ta cho tôm sú và rau thơm 2 loại đã được bằm và thái nhỏ vào bát và trộn đều, ta cho thêm một chút tiêu, một chút bột ngọt vào trộn đều. Các bạn thấy là ta không cho một chút gia vị mặn nào vào là bởi vì tiết canh tôm hùm đã có độ mặn sẵn. Sau khi nguyên liệu của tiết canh tôm đã được trộn đều, ta có thế cho ra từng tách nhỏ, nhưng ở đây tôi cho ra đĩa có độ sâu lòng vừa phải rồi dàn đều nhân ra.

    • Đây là khâu quan trọng nhất nên các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. Trước hết ta phải chuẩn bị dụng cụ để lấy tiết, ở đây tôi dài khoảng 25 cm – 30 cm. Ta dùng dụng cụ chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.
    • Ta chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.
    • Món tiết canh được phục vụ kèm rau thơm, một chút lạc rang đập dập, có thể thêm một chút chanh nếu thích.
    • Món tiết canh tôm hùm là một món ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức.
    • Món ăn có được sư bổ dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.

    5) Chế biến món tôm hùm xốt mayonnaise và trái cây thập cẩm

    Nguyên liệu:

    Lấy tiết tôm hùm:

    • Tôm hùm rửa sạch, hấp sơ cho thịt tôm vừa đủ chín (Tránh hấp quá lâu làm thịt tôm hùm mất nước và mất vị ngọt), sau đó tách phần đầu và thân riêng. Tiếp theo rạch phần thân dưới để lấy thịt ra (khi lấy thịt phải thật khéo, tránh làm thịt tôm bị nát và vỏ tôm hùm phải còn nguyên). Cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng vuông 1 phân. Cho vào rổ.
    • Trái cây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng cắt thành từng miếng vuông 1 phân.
    • Cho thịt tôm, trái cây đã cắt vào thố, cho sốt Mayonnaise vào trộn đều sau đó thêm gia vị vào cho vừa ăn.
    • Cho hỗn hợp trên vào lại vỏ tôm hùm và mang đi bỏ lò khoảng 10 phút sau đó mang ra dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Phát Thèm Với Những Món Ăn Làm Từ Tôm Ở Hà Nội
  • 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ. Xem Ngay!
  • Các Món Xào Dầu Hào Ngon Không Thể Cưỡng Lại Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Đậu sốt cà chua tôm nõn

    Nguyên liệu:

    – 40g tôm khô

    – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô

    – 2 quả cà chua

    – Hành, gia vị

    Cách làm:

    – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm.

    – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng các mặt.

    – Hành thái nhỏ, để lại phần đầu hành. Cà chua thái nhỏ.

    – Phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm.

    – Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

    Tôm khô củ kiệu

    Nguyên liệu:

    – Tôm khô

    – Củ kiệu ngâm chua

    – Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    – Tôm khô rửa qua nước (nếu muốn nhanh thì rửa với nước ấm), vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

    – Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

    – Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    – Món tôm khô củ kiệu này nhắm với bia hay rượu rất tuyệt.

    Gỏi xoài tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 2-3 trái xoài xanh

    – 4 muỗng canh đậu phộng rang (lạc rang)

    – 4-5 trái ớt thái nhỏ-

    – 1 củ hành tím thái lát mỏng

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh

    – 3 muỗng tôm khô rang

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 muỗng canh nước mắm ngò rau răm thái rối.

    Thực hiện:

    – Xoài bào vỏ thái lát rồi thái sợi.

    – Hành, rau răm và ngò rửa sạch thái nhỏ.

    – Cho nước mắm đường ớt nước cốt chanh đậu phụng rang tôm khô rang vô 1 cái tô trộn đều.

    – Sau đó cho xoài vào trộn chung.

    – Cuối cùng thì cho hành tím ngò rau răm vào trộn đều.

    – Cho gỏi ra đĩa có trang trí 1 bên hoa cho đẹp. Phía trên gắn cọng rau răm hay ngò tạo thêm phần hấp dẫn.

    Canh rau ngót nấu nõn tôm

    Nguyên liệu:

    – Tôm nõn khô: 20gr

    – Rau ngót: 2 mớ

    Cách làm:

    – Tôm nõn các bạn ngâm nước cho nở rồi thả vào nồi nước sẽ dùng để nấu canh ninh nhỏ lửa cho tôm tiết ra chất ngọt.

    – Rau ngót nên chọn mớ có nhiều ngọn non, khi nấu canh sẽ mềm và ngọt nước hơn. Tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch để ráo, với rau già hơn thì các bạn vò qua lá với 1 chút muối để rau nấu được mềm.

    – Canh sôi các bạn thả rau vào, dùng đũa hoặc muôi đảo, ấn cho rau chìm trong nước rồi đậy vung lại.

    – Canh chín các bạn tắt bếp, mở vung và múc canh ra bát. Tránh đậy vung hoặc để canh trên bếp quá lâu gây nhũn rau và canh có mùi nồng.

    Mùa hè được bát canh rau ngót nấu nõn tôm này thì thật là quá tuyệt!

    Theo Eva

    [Chế biến] – Đậu sốt cà chua tôm nõn Nguyên liệu: – 3 bìa đậu to – 40g tôm khô – Khoảng 10-12 cái nấm hương khô – 2 quả cà chua – Hành, gia vị Cách làm: – Tôm khô, nấm hương ngâm với nước cho mềm. – Đậu cắt miếng vừa ăn, rán cho vàng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Đỏ Mặt Trước Những Món Ăn Làm Từ “của Quý” Động Vật
  • Điểm Danh 3 Món Ăn Từ Da Gà Mà Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Món Lagu Gà Ngon Bổ Dưỡng Lại Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100