Các Món Ăn Từ Mề Gà

--- Bài mới hơn ---

  • Đa Dạng Những Món Ăn Chế Biến Từ Mộc Nhĩ Rừng Tây Bắc
  • Mừng Rơi Nước Mắt Với 9 Cách Chế Biến Mì Tôm Sang Chảnh, Ăn Hoài Không Ngán Dành Riêng Cho Hội Sinh Viên
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • Món mề gà rất được ưa chuộng hiện nay, vì ngoài làm được nhiều món ngon mề gà còn chữa được nhiều bệnh. Đại Dương Xanh Xin giới thiệu đến các bạn một số món ngon, dễ làm từ mề gà

    1. Mề gà xào mướp hương: Mề gà giòn, được xào cùng với mướp hương ngọt mát, điểm thêm những sợi miến dai.

    Nguyên liệu: 1 quả mướp hương vừa ăn, 3 – 4 bộ mề gà, 1 lọn miến nhỏ (bún tàu), Vài nhánh hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, xì dầu và nước mắm, Dầu điều, hành khô.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt làm đôi.

    Bước 2: Miến ngâm nước lạnh cho nở, cắt ngắn, để lên rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Mướp hương gọt vỏ, cắt thành từng lát vừa ăn.

    Bước 4: Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, đổ mề gà vào xào chín.

    Bước 5: Sau đó cho mướp vào xào cùng, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều đến khi mướp chín.

    Bước 6: Cuối cùng cho miến vào đảo khoảng 2 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

    2. Mề gà sốt gừng: Mề gà luộc chín vừa ăn sần sật được rưới thêm một lớp nước sốt gừng cay cay thơm nồng ăn lạ lạ hay hay.

    Nguyên liệu: 5 – 6 bộ mề gà, 1 nhánh gừng to, 1 – 2 tai hồi, Muối, đường, ớt màu hay ớt bột, 1 thìa canh xì dầu (nước tương), Hành lá, tỏi.

    Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Bước 2: Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng. Cho mề gà vào nồi, thêm nước lọc, dùng một nửa phần gừng cho vào, tai hồi và nửa thìa nhỏ muối, luộc chín mề gà.

    Bước 3: Mề gà sau khi chín, để nguội rồi mới thái lát mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa.

    Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nửa phần gừng còn lại vào đảo đều khoảng 2 phút, thêm vào một thìa canh xì dầu, nửa thìa nhỏ đường, một ít nước lọc, hành lá thái nhỏ và ớt màu hay ớt bột, đảo đều, nêm lại gia vị hơi mặn, đun đến khi sôi thì tắt bếp, rưới phần nước sốt lên đĩa mề gà, có thể dùng với cơm hay làm món nhắm.

    3. Mề gà xào lạc. Mề gà giòn có vị hơi cay, xào lẫn với lạc và hành tây, có thể dùng làm món mặn ăn chơi hoặc món nhắm đều ngon

    Nguyên liệu: 5 – 6 bộ mề gà, Nửa củ hành tây, Lạc(đậu phụng), Hành lá, muối, ớt bột, nước mắm, đường, Dầu điều và tỏi.

    Cách làm: Lạc rang chín, xát vỏ, bọc vào túi để giữ độ giòn.

    – Xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, để lạc vào cối.

    – Mề gà cắt làm đôi nếu mề gà lớn, khứa vài đường lên miếng mề gà.

    – Hành tây bổ múi cau. Hành lá thái nhỏ.

    – Đun nồi nước sôi, đổ mề gà vào luộc khoảng 3 -4 phút, vớt mề gà ra đĩa.

    – Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mề gà vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm hành tây vào xào cùng. Nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, ít ớt bột, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều.

    – Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đổ lạc đã rang chín vào, đảo đều, tắt bếp. Thêm hành lá vào nồi.

    – Múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.

    4. Mề gà xiên nướng nghệ. Mề gà giòn, quyện với vị the nhẹ của nghệ và thơm nồng của sa tế, dùng làm món nhắm cùng bạn bè vào dịp cuối năm thật vui. Ngoài ra nghệ còn có tác dụng phòng ho rất tốt.

    Nguyên liệu: 5-6 bộ mề gà, 3-4 củ nghệ tươi nhỏ, 1 thìa canh sa tế, Muối, hành lá, hạt nêm.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi hoặc giữ nguyên nếu mề gà nhỏ, để lên rổ cho ráo nước. Cho vào mề gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều ướp khoảng 15 phút.

    Bước 2: Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, dùng cối giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, trộn hành là với một thìa nhỏ dầu ăn.

    Bước 3: Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua sa tế sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

    Bước 4: Dùng tay trộn nghệ, sa tế vào âu mề gà, để thấm khoảng 10 phút.

    Bước 5: Ghim mề gà vào que xiên để nướng.

    Bước 6: Cho khay mề gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, từ 20 đến 25 phút, thỉnh thoảng phết đều ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt mề gà để khi nướng không bị khô, hoặc bạn có thể nướng ở than hoa.

    Bước 7: Mề gà chín, lấy ra dùng nóng.

    5. Mề gà xào dứa. Chỉ cần 4 bước đơn giản bạn đã có món mề gà xào dứa, với vị chua ngọt của dứa và mề gà giòn, rất ngon miệng khi thời tiết vào đông.

    Nguyên liệu: 4 – 5 bộ mề gà, Nửa quả dứa, Hành lá, muối, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi, thái thành từng lát mỏng vừa ăn, cho vào bát mề gà một thìa nhỏ muối, một ít hạt nêm trộn đều, ướp khoảng 15 – 30 phút.

    Bước 2: Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, thái lát mỏng. Đun nóng nồi, cho chút dầu ăn vào nồi, phi tỏi thơm, cho dứa vào xào khoảng 3 phút.

    Bước 3: Cho tiếp mề gà vào xào cùng, đảo đều tay, xào đến khi mề gà chín, nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 4: Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    6. Mề gà trộn hành tây Thỉnh thoảng bạn có t hể đổi món nhậu cho chồng với món mề gà ăn giòn giòn sần sật, được trộn thêm hành tây, ớt, rau răm, ăn cay cay.

    Nguyên liệu: Vài bộ mề gà, Nửa củ hành tây, Rau răm, muối, hanh, hạt nêm, ớt bột, Bánh phồng tôm.

    – Mề gà làm sạch, cắt đôi, để lên rổ cho ráo nước.

    – Hành tây bóc vỏ, thái sợi, ngâm hành vào thố nước có ít viên đá lạnh để hành bớt hăng. Ngâm khoảng 15 phút, vớt ra rổ để ráo.

    – Luộc mề gà chín, thái từng lát vừa ăn.

    – Trộn mề gà đã thái nhỏ, hành tây, rau răm, ớt bột, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, vài giọt chanh, trộn đều.

    – Đổ ra đĩa dùng với bánh phồng tôm.

    7. Mề gà trộn chua cay Nhấp nháp mề gà trộn chua cay mặn ngọt rất hợp với bữa cơm của vợ chồng trẻ

    Nguyên liệu: 6-7 bộ mề gà, 1 quả dưa leo vừa ăn, 1 củ cà rốt, Một ít củ kiệu, nước mắm, ớt quả, đường, tỏi, ớt, giấm, chanh, Lạc rang, húng lìu.

    Bước 1: Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cho mề gà vào nồi, đổ nước lọc vào, đun sôi luộc mề gà chín. Mề gà sau khi chín, bạn để nguội và thái lát mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Dưa deo rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng. Trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 5-10 phút sau đó dùng tay vắt ráo nước.

    Bước 3:Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi, trộn vào bát dưa leo một ít muối, đường, giấm, để khoảng 10p hút sau đó dùng tay sạch vắt ráo.

    Bước 4: Tỏi, ớt quả giã nhuyễn, hòa tan một thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, thêm tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh.

    Bước 5: Cho dưa leo, cà rốt, củ kiệu chua ngọt, mề gà vào âu sạch.

    Bước 6: Tay đeo bao tay nilon sạch, trộn đều và thêm bát nước mắm vào âu mề gà, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.

    Bước 7: Múc mề gà ra đĩa, bên trên rắc một ít lạc rang và húng hìu thái nhỏ lên bề mặt, có thể dùng với cơm hay kèm với bánh phồng tôm.

    Nguyên liệu: 3 – 4 bộ mề gà, 1 – 2 cái nấm, Hành lá, muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, Tỏi, ớt bột.

    – Mề gà thái thành từng khúc nhỏ hoặc thái làm tư.

    – Nấm cắt bỏ chân thái thành từng lát vừa ăn.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mề gà vào xào chín.

    – Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Dùng đũa đảo đều. Nêm nếm cho vừa miệng.

    – Thêm nấm và ớt bột, đảo đều để nấm chín. Tắt bếp, rắc hành lá vào đảo đều. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

    9. Mề gà trộn xì dầu. Hương vị nổi bật nhất là miếng mề gà giòn, sần sật thấm đẫm vị mặn, ngọt và hương thơm đặc trưng của tỏi và xì dầu.

    Nguyên liệu: 2 chiếc mề gà, 1 củ tỏi, 4 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 15g vừng rang, một ít hành lá, gừng.

    Sơ chế sạch mề gà rồi cho vào luộc chin tới với mấy cây hành và vài lát gừng.

    Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn.

    Trộn đều tỏi băm, vừng rang với xì dầu, đường rồi cho vào trộn đều với mề gà.

    10. Mề gà trộn chua ngọt. cách làm này cho miếng mề có vị chua – mặn – ngọt hài hòa và mùi hương nhẹ hơn.

    Nguyên liệu: 2 chiếc mề gà, 3 cây hành lá, một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi, 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 2 thìa đường.

    Sơ chế sạch rồi cho mề gà vào luộc chin tới với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Sau đó, ngâm ngay mề vào nước lạnh cho nguội.

    Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

    11. Mề gà chiên giòn.

    Nguyên liệu: Mề gà :300gr, Bột chiên, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, chanh, dầu ăn.

    Bước 1: Rửa sạch mề gà rồi thái miếng dày (mỗi chiếc mề nên thái làm 3 miếng), sau đó ướp với ngũ vị hương, chút muối.

    Bước 2: Lăn mề gà qua bột chiên, chiên to lửa ngập dầu.

    Bước 3: Vớt mề ra đĩa có giấy thấm dầu, đợi khoảng 10 phút hoặc trước khi ăn thì chiên lại lần 2 đến khi vàng giòn.

    Trình bày mề gà chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh.

    12. Mề gà nướng Món mề gà nướng thường được bày bán rất nhiều ngoài các quán nhậu, quán ăn đêm, nhất là thời tiết lạnh như thế này. Vì được tẩm ướp nhiều loại gia vị mà món ăn này rất hút khách.

    Nguyên liệu: 400g mề gà, 100g tỏi tây, 1 thìa bột năng, 3 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu mè, 5 thìa nước tương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa đường, Hành tím bằm, tỏi bằm, đồ chua, dưa leo ăn kèm

    – Tỏi tây lột sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi. Ướp mề gà với tỏi tây, hành, tỏi băm, hạt nêm, dầu mè, bột năng, 2 thìa nước tương và 1 thìa rượu trắng, để thấm 10 phút.

    – Dùng xiên tre xiên mề gà xen kẽ với tỏi tây, nướng trên than hoa cho đến khi vàng giòn.

    Nước chấm: Khuấy đều 3 thìa nước tương với đường, tiêu xay và 1 thìa súp rượu trắng, bắc lên bếp đun sôi cho tan đường.

    – Mề gà chín lấy ra đĩa, dọn ăn kèm đồ chua, dưa leo, chấm với hỗn hợp nước tương đã nấu.

    13. Mề gà xào sả ớt. Chẳng cứ gì thịt bò, thịt vịt, thịt lợn… xào chung với sả ớt mới ngon mà mề gà cũng thế. Vẫn sự dai giòn ấy, nhưng được hòa quyện vào trong hương thơm của sả, vị cay của ớt khiến lúc thưởng thức mà thấy cứ tê tê nơi đầu lưỡi, thật thú vị.

    Nguyên liệu: Mề gà, Sả, Ớt, Rau mùi.

    – Mề gà rửa sạch, bóc bỏ hết lớp màng bên ngoài, bóc chút muối và giấm cho bớt mùi. Rửa sạch. Thái mề thành 1 đến 2 miếng (để dọc miếng mề rồi thái).

    – Đun sôi một ít nước, nước sôi, thả mề gà vào chần sơ qua rồi đổ ra rá xả nước lạnh để mề gà giòn.

    – Băm nhỏ hành khô, sả, ớt (ớt cho số lượng tùy theo ăn cay nhiều hay ít).

    – Bắc chảo, cho một chút dầu vào và phi thơm hành khô.

    – Để lửa to, bỏ mề gà vào xào săn, thêm nước mắm, tiêu, đường cho mặn ngọt vừa đủ.

    – Bỏ sả và ớt vào xào cùng trong khoảng 3-5 phút.

    14. Mề gà xóc tỏi.

    Nguyên liệu: 300gram mề gà, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cafe bột gia vị, 1/2 thìa cafe bột ngũ vị hương, 1/8 thìa cafe bột hành (hoặc thay bằng 1/3 thìa canh hành khô băm nhuyễn), 1/8 thìa cafe bột tỏi (hoặc thay bằng 1/3 thìa canh tỏi băm nhuyễn), 1/2 thìa cafe tiêu xay, Bột chiên giòn, Dầu ăn, 1 củ tỏi (tỏi của nước ngoài thì 1/2 củ): bóc vỏ, băm nhuyễn ( để xóc với mề gà)

    Mình dùng bột chiên giòn pha sẵn, loại chỉ cần lăn qua bột và chiên, không cần pha thêm trứng hay nước. Nếu không mua được bột chiên giòn, các bạn có thể pha bột chiên theo tỉ lệ 1 bột gạo : 1 bột năng.

    1. Mề gà làm sạch, thấm khô, thái miếng vừa ăn (đừng thái nhỏ quá, khi ăn sẽ chẳng có gì để “nhai” ). Ướp mề gà với các loại gia vị trong phần nguyên liệu, trừ bột chiên giòn và phần tỏi băm để xóc với mề sau khi chiên xong. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    2. Bắc chảo lên bếp, cho 2-3 thìa canh dầu ăn, đun nóng. Chuẩn bị bột. Lăn mề gà qua bột, rán vàng. Gắp mề ra đĩa lót giấy thấm dầu (thường là mình dùng giấy ăn làm bếp – kitchen towel – để thấm bớt dầu).

    3. Sau khi đã rán xong mề gà thì chắt gần hết dầu trong chảo, chỉ để lại khoảng 1/2 thìa canh ( vừa đủ để phi tỏi). Đun dầu nóng già, cho tỏi băm vào phi thơm, khi tỏi vừa chuyển màu vàng nâu nhạt thì bắc khỏi bếp. Cho mề gà vào xóc hoặc đảo đều. Dùng nóng.

    Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Cách Làm Phở Gà Ăn Là Ghiền
  • Da Gà Đông Tảo Bóp Thính
  • Những Món Ăn Ngon Nào Chế Biến Từ Gà?
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • Học Nấu Các Món Gà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng
  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Miến Lòng Mề Gà Trứng Non Ngon Chuẩn Nhất
  • Tìm Công Thức Thịt Gà Nấu Canh Gì Ngon Cho Bạn Với Những Món Ăn Dễ Làm
  • Từ lâu, thịt gà là một trong các loại thực phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nếu so sánh với thịt heo, thịt bò thì hàm lượng đạm có trong một miếng thịt gà cao hơn rất nhiều mà lượng mỡ lại thấp hơn. Hương vị thịt gà phù hợp để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như cơm gà, gà nướng, gà rán, gỏi gà… Dù được chế biến theo cách nào đi chăng nữa thì thịt gà vẫn luôn đứng đầu và là món ăn chính trong bữa ăn của người Việt.

    Hiện nay, trong các món gà ngon thì gà nướng nguyên con, gà bó xôi… là những món ăn được thực khách yêu thích nhất nhì, thường được xuất hiện phổ biến trong thực đơn của nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, tìm được một địa chỉ học các món gà là mong muốn của nhiều người.

    Nắm bắt được nhu cầu này, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) Đồng Nai mở ra lớp dạy nấu ăn với các món gà, với mong muốn mang đến kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quý báu cho những ai mong muốn kinh doanh quán ăn, nhà hàng chuyên về gà cũng như tạo màu sắc và dấu ấn riêng biệt đưa quán ăn của bạn trở nên đông khách hơn.

    Hay như món gà bó xôi cần cầu kỳ hơn chút. Món ăn này được gọi là ngon khi đảm bảo được các quy trình chế biến như lựa chọn gà, sơ chế và bảo quản; cách nấu xôi bằng gạo nếp, hấp gà và xôi với nước dừa sao cho dậy lên hương vị thơm béo và đậm đà nhất.

    Với thời lượng là 1 buổi, bạn sẽ được vừa học bí quyết vừa được thực hành ngay tại bếp dưới sự hướng dẫn của các Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Sau buổi học, bạn sẽ hoàn toàn đủ tự tin để thể hiện tay nghề của mình trước mọi người.

    Để đăng ký học và được tư vấn miễn phí, bạn vui lòng để lại liên hệ theo mẫu bên dưới.

    HNAAU BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Zojirushi Có Tốt Không? Giá Thành Bao Nhiêu?
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nội Địa Nhật Zojirushi
  • Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Ăn Mãi Không Chán
  • Các Món Ngon Từ Gà Dành Cho Bữa Cơm Gia Đình Của Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Món Chay Ngon Thông Dụng Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Tự Học Nấu Ăn Tại Nhà Giúp Nàng Vụng Về Thành Công
  • Top 1 Dịch Vụ Nấu Ăn Cực Ngon Tại Đà Nẵng
  • An Tâm Với Dịch Vụ Nấu Ăn Tận Nhà Ở Quận 8 Của Hai Thụy Catering
  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Rẻ Quận 7
  • 1. Gà nấu măng

    Gà nấu măng cay là một trong những món ăn ngon được chế biến từ thịt gà mà bạn không nên bỏ qua. Những miếng măng chua trắng hòa quyện với thịt gà ngọt, béo ngậy, chắc chắn chỉ cần ngửi thôi cũng đã khiến bụng các bạn có cảm giác cồn cào rồi.

    2. Gà xé phay đơn giản

    3. Gà chiên nước mắm

    Nếu đã chán món gà luộc, gà rang,… thì tại sao lại không thử chế biến món gà chiên nước mắm nhỉ. Vị mặn của nước mắm quyện với tỏi băm bám đều vào thịt gà khiến cho bất kỳ ai cũng không thể cầm được lòng.

    4. Gà hấp xì dầu

    Mặc dù không phải là món ăn xa lạ nhưng gà hấp xì dầu vẫn luôn được nhiều người yêu thích. Không chỉ có hương vị vô cùng tuyệt vời, hấp dẫn và gà hấp xì dầu còn mang tới nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe.

    5. Gà nướng mật ong

    6. Gà hấp muối chanh sả

    Mùi thơm của sả, của lá chanh hòa quyện vào nhau và thấm vào từng miếng thịt gà thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Khi cắn miếng thịt gà bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai tự nhiên.

    7. Gà nướng chao

    Gà nướng chao là món ăn đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua. Điểm đặc biệt của món ăn này được nhiều người yêu thích là vị mềm thơm, thường được các bà nội trợ chuẩn bị cho gia đình, ăn cùng với cơm trắng rất ngon.

    8. Gà hấp mỡ hành

    Gà hấp mỡ hành có vị mềm và ngọt của thịt gà cộng với chút mỡ hành béo ngậy, thơm lừng vô cùng tuyệt vời.

    9. Gà xào sả ớt

    Mặc dù được chế biến đơn giản nhưng gà xào sả ớt lại là món ăn thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình. Vị ngọt của thịt gà kết hợp cùng vị cay của ớt, xen lẫn mùi thơm của sả tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    10. Gà kho nấm

    Với những ngày mùa đông lạnh giá thì món gà kho nấm là món ăn rất phù hợp. Vị ngọt của thịt gà cộng với vị giòn của nấm đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn cho mùa đông.

    11. Cà ri gà

    Hương vị của cà ri gà là sự kết hợp của thịt gà, khoai, cà rốt. Tất cả các nguyên liệu được tẩm ướp với nhau tạo nên mùi vị đặc biệt.

    12. Gà bó xôi

    13. Gà nấu lá giang

    Vị chua thanh của lá giang cùng với vị béo và đậm đà của thịt gà đã tạo nên sự đặc biệt của món ăn.

    14. Súp gà

    Súp gà là món khai vị, được chế biến từ nhiều nguyên liệu như thịt gà, rau củ và các loại gia vị. Món súp gà vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, cả người lớn và trẻ nhỏ đều có thể dùng được.

    15. Khô gà lá chanh

    Đây là món ăn rất phổ biến và thường được chế biến để ăn cùng với cơm trắng. Khi ăn cùng với cơm trắng bạn không chỉ cảm nhận được mùi thơm của thịt gà mà còn có cả mùi thơm của lá chanh vô cùng hấp dẫn.

    16. Gà tiềm thuốc bắc

    Món gà ác tần thuốc bắc là sự kết hợp giữa thịt gà ác và các vị thuốc bắc nên rất tốt cho người mới ốm dậy

    17. Gà kho gừng

    Nếu là một tính đồ của gà, thì đây quả là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua. Đảm bảo bạn sẽ ăn no căng bụng cho mà xem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức 10 Món Ngon Từ Cá Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • 4 Cách Làm Món Thịt Bò Ăn Lạ Miệng Ngon Miễn Chê
  • Tổng Hợp 20 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Gà Ăn Thả Ga Không Lo Ngán
  • Thịt Ba Chỉ: Đậm Đà Với 5 Món Thịt Ba Chỉ Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 15 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn, Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Ba Chỉ Mùa Hè, Mùa Đông
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Dễ Chế Biến Cho Chị Em Trổ Tài Trong Dịp Nghỉ Lễ
  • Chế Biến Món Ăn Ngọt Mát Từ Hoa Thiên Lý
  • Cách Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Đơn Giản Nhanh Chóng Cho Người Bận Rộn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Giảm Cân Từ Cá Hồi
  • 10 Món Ăn Chế Biến Nhanh Giúp Bạn Giảm Cân
  • Một bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng và thịnh soạn không phải ai cũng có khả năng làm được. Đặc biệt với các món ăn có độ trau chuốt trong cách nấu nướng. Một mân cơm hoàn thiệt và đúng nghĩa đâu nhất thiết chỉ nhìn vào giá trị đồ ăn hay sự cầu kỳ trong cách chế biến vì thế bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị bữa cơm gia đình với 12 món dễ làm mà được nhiều người yêu thích.

    Chia sẻ các món ăn ngon cho bữa cơm gia đình

    Thịt bò xào hành tây là một trong các món ăn ngon cho bữa cơm gia đình và được nhiều người biết đến nhất. Món ăn thật sự đơn giảm mà cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

    Thịt bò xào hành tỏi món ăn ngon cho gia đình Việt

    • Thịt bò thái mỏng ướp với gừng, tỏi, gia vị và dầu ăn trong 15 phút
    • Hành tây, tỏi tây và cần tây rửa sạch cắt vừa miếng
    • Phi thơm tỏi trong dầu ăn sau đó đảo thịt vừa tới cuối cùng cho thêm cần hành tỏi tây vào đảo thêm 3 phút và tắt bếp
    • Sau khi bày thịt bò ra bếp bạn nhớ rắc thêm hạt tiêu lên trên.

    Trứng cuộn rong biển món ăn gia đình hiện đại ngày nay

    Mực xào cần tỏi

    Hải sản là một trong các món ăn ngon cho bữa cơm gia đình để bạn lựa chọn

    Thịt lợn chiên xù

    • Thịt lợn rửa sạch thái bản to mỏng
    • Trứng đánh tan
    • Thịt lăn qua lớp bột chiên giòn sau đó lăn qua trứng cuối cùng là bột chiên giòn. Sau đó thả vào nồi dầu nóng, thịt chuyển sang màu vàng là đã chín. Với vị giòn thơm của món thịt chiên giòn, món ăn xứng đáng đứng đầu bảng cho các món ăn ngon cho bữa cơm gia đình hiện đại.

    – Cá mó chiên giòn

    Cá mó chiên giòn

    Sườn non kho thơm

    Gà rang gừng

    – Rau củ quả thập cẩm luộc

    Rau củ quả thập cẩm luộc

      Súp lơ, cà rốt, ngô non, đậu bắp theo nhu cầu

    Lưu ý: Trong quá trình luộc bạn nêm thêm một chút muối để rau củ giữ nguyên được màu sắc, quá trình luộc không được đậy vung.

    Khổ qua xào trứng

    Khổ qua xào trứng có thể kết hợp với các món ăn ngon cho bữa cơm gia đình khác tạo nên hương vị đầm ấm, hạnh phúc cho gia đình thâm yêu của bạn

    Nui xào rau củ quả

    Nộm dưa chuột

    Với 12 món ăn đơn giản và dễ chế biến hy vọng các chị em có thể tự chuẩn bị cho mình các món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Với các chị em thật sự không có đủ thời gian cho việc nấu nướng. Hãy liên hệ với chúng tôi sẽ giúp bạn có những bữa cơm đầm ấm bên gia đình cũng như những bữa cơm thú vị tại nơi công sở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Gia Đình
  • Cách Chế Biến Món Cánh Gà Nướng Sốt Teriyaki Của Nhật
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn Cả Tháng Không Chán Với Thực Đơn Ăn Sạch Eat Clean Ngon Mắt Bổ Dưỡng
  • Tất Tần Tật Về Chế Độ Ăn Eat Clean & 50 Thực Đơn Giảm Cân Thần Kỳ
  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Lôi: Thuộc Tính Hữu Ích, Thành Phần, Lời Chứng Thực Và Giá Cả
  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi
  • Gà Mái Càng Già Càng Bổ
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon Nhất Vào Ngày Rảnh Rỗi Cho Hội Ăn Vặt?
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Cho Tín Đồ Ăn Vặt?
  • 1. Gà H’mông nướng mật ong

    Nguyên liệu:

    -Gà H’mông, rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng

    – 1 củ tỏi băm nhỏ

    – 3 thìa tương ớt

    – 30 ml rượu vang màu vàng

    – 2 thìa mật ong

    – 2 thìa gừng xay nhuyễn

    – 1 thìa dầu vừng

    – 1 thìa canh vừng rang.

    Cách làm:

    – Cho tỏi, gia vị, tương ớt, rượu vang, mật ong, gừng và dầu vừng vào bát lớn, trộn đều hỗn hợp này.

    – Ướp gà với nước sốt vừa trộn, trở đều các mặt cho thịt thấm đều. Dùng giấy bọc thức ăn bọc thịt gà đã ướp rồi cho vào ngăn lạnh để khoảng 30 phút.

    – Đặt gà vào lò nướng, phết nước ướp lên trên, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng hai mặt.

    Trình bày:

    – Xếp ra đĩa, rắc vừng rang lên trên.

    – Dùng kèm với xà lách xoăn .

    2. Gà H’mông tiềm tứ quý

    Nguyên liệu:

    – Gà H’mông 1 con

    – 200 ml nước dừa xiêm

    – 50g củ năng

    – 5 trái táo tàu đỏ

    – 10 hạt sen khô

    – 2 tai nấm đông cô

    – Gia vị: tiêu, đường, muối, hạt nêm, tỏi xay Dầu ăn, nước mắm ngon

    – Ngò rí

    Cách làm:

    – Gà rửa sạch, để ráo nước, ướp muối + tiêu + đường + hạt nêm + tỏi xay + 1 thìa cà phê dầu mè. Để gà thấm 30 phút, chiên sơ, lấy ra để ráo

    – Ngò rửa sạch, để ráo. Táo đỏ ngâm nước, rửa sạch để ráo

    – Hạt sen luộc mềm với chút muối. Củ năng gọt vỏ, tỉa hoa, xào sơ, nêm gia vị cho vừa ăn

    – Tỏi đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn

    – Nước dừa xiêm nấu sôi cho đùi gà vào tiềm lửa riu riu, vớt bọt, cho củ năng vào, thịt gần mềm cho nấm, táo, hạt sen vào. Nêm lại vừa ăn, cho chút muối và nước mắm vào. Múc gà ra thố, rắc tiêu, ngò; dọn dùng nóng với bánh mì.

    3. Gà H’mông hấp muối

    Nguyên Liệu:

    – 1 con gà H`mông, làm sạch, để ráo

    – Muối hột

    – Rau răm, nhặt rửa sạch, để ráo

    – Hành lá, rửa sạch, để ráo

    – Lá dứa, rửa sạch, để ráo

    – Sả cây rửa sạch, để ráo

    – Và 1 nồi đất để hấp gà

    – Giấy bạc

    Cách làm:

    – Gà, làm sạch, để ráo.

    – Nhồi hành lá và lá dứa vào bụng gà

    – Cho muối hột và rau răm vào nồi đất, cho gà vào, phủ 1 lớp rau răm lên trên, đậy nắp lại.

    Đun nhỏ lửa 25 phút, gà vừa chín.

    Ăn chấm với muối chanh

    4. Gà H’mông rang muối

    Nguyên liệu:

    – Gà làm sạch: 1kg

    – Sả, Lá chanh, Hành củ

    – Gia vị để tẩm ướp

    – Bột muối tinh

    – Trứng gà: 2 quả

    Cách làm:

    Chặt gà vừa miếng, tẩm ướp gia vị vừa đủ. Lấy lòng đỏ trứng gà đánh đều, cho toàn bộ số gà đã chặt vào ướp cùng lòng đỏ trứng chừng 10′ cho thịt gà ngấm đều.

    Chiên thịt gà trong dầu nóng, giòn da. Vớt ra để ráo dầu.

    Phi thơm hành củ, giữ cho lát hành củ được nguyên vẹn, không gãy, không cháy. Sả thái nhỏ, lá chanh thái chỉ phi thơm.

    Xóc gà cùng hành, sả phi thơm, lá chanh thái chỉ, và bột muối.

    Sắp gà ra đĩa, ăn nóng

    Yêu cầu:

    Gà nóng ấm, giòn bì. Đĩa gà trình bày đẹp mắt, thơm ngon. Hành, sả, lá chanh vàng đều, không bị cháy, không nát

    5. Gà H’mông rang muối ( cách 2 )

    Suất ăn cho 4 người

    1kg gà làm sạch, 1 lòng đỏ trứng gà, lá chanh, muối tinh, tiêu trắng, bột gà, dầu ăn, sả, bột năng, gạo tẻ, gạo nếp, đỗ tương

    • Cho ½ bát con gạo tẻ và ½ bát con gạo nếp vào ngâm nước 15p
    • Vớt gạo ra để ráo, rang chín ( không rang vàng )
    • Rang nóng ½ thìa canh muối tinh, giã nhỏ
    • Rang vàng ½ bát con đỗ tương

    Cho các thứ trên vào xay hoặc giã nhỏ trộn đều

    • Thịt gà rửa sạch, thái vuông
    • Lá chanh rửa sạch, thái chỉ
    • Sả rửa sạch, thái cắt khúc 3 cm

    Bước 3: Ướp gà với hỗn hợp sau trong 15 phút

    -1/2 thìa café muối tinh

    – 1/2 thìa café tiêu trắng

    – 1 thìa café bột gà

    – 1 thìa café dầu ăn

    – 1 lòng đỏ trứng gà

    Bước 4:

    • Cho sả vào dầu ăn chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo
    • Cho lá chanh đã rửa sạch vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo

    Bước 5: Lăn thịt gà đã tẩm ướp qua bột năng, chiên vàng vớt ra đĩa

    • Trộn thịt gà đã chiên vàng với hỗn hợp muối khô gạo
    • Sắp sả xuống lòng đĩa, cho thịt gà lên trên rồi rắc lá chanh trên cùng. Chấm muối tiêu vắt chanh

    6. Gà H’mông nhồi xôi bắp

    Nguyên liệu:

    1 con gà H’mông làm sạch 7-g, 200g xôi bắp nguyên hạt, 50 cà rốt xắt hột lựu, 50g cần tây xắt hột lựu, 1 thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh tiêu.

    Cách làm:

    gà làm sạch, lấy hết xương mình gà. Ướp gà với hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút. Chần cà rốt với nước sôi, vớt ra để ráo. Trộn cà rốt, cần tây với xôi bắp, thêm một ít hạt nêm, tiêu. Nhồi hỗn hợp trên vào mình gà. Dùng vải quấn lại rồi đem hấp để sôi khoảng 25 phút. Để nguội, gỡ bọc vải. Xắt miếng khi ăn.

    Lưu ý:

    Xôi bắp sẽ không có độ dính như xôi trắng nhưng có vị lạ. Nếu không thích, các bạn có thể thay bằng xôi trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Thập Cẩm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Và Tôm Thịt Ăn Là Nghiền Luôn
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đúng Chất Quảng Nam
  • Bỏ Túi 5 Cách Nấu Lẩu Gà
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng
  • 3 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Trứng Ngỗng Nấu Với Thịt Và Rau Gì Ngon Nhất Cho Bà Bầu?
  • Trứng Ngỗng Nấu Món Gì Ngon Và Bà Bầu Ăn Dễ Tiêu Hoá Nhất?
  • Trứng gà là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong trứng chứa nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, canxi, photpho, sắt, nhiều vitamin và khoáng chất, … có lợi cho sự phát triển cơ thể.

    Món trứng luộc

    Chỉ riêng với món trứng luộc bạn đã có thể đưa ra 2 cách là: Luộc trứng chín hoàn toàn hoặc là luộc trứng trong nước sôi từ (tùy kích thước quả trứng) để có được trứng lòng đào.

    Món trứng luộc có thể đem trộn salad hoặc đơn giản hơn là cắt đôi quả trứng luộc, rắc ít gia vị để ăn cùng với cơm.

    Cũng có thể đem dầm trứng luộc với nước tương hay nước mắm làm thức chấm rau cũng rất ngon.

    Hoặc lấy trứng luộc làm nhân cho món khoai tây bọc trứng chiên xù, thịt xay bọc trứng chiên xù rất hấp dẫn, giúp đổi mới khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

    Món trứng chiên

    Trứng chiên được là món ăn đầu sổ của sinh viên bởi trứng có giá khá rẻ, được chiên béo béo rất bắt cơm. Món trứng chiên đơn giản nhất là làm trứng ốp la, rất hấp dẫn với lòng đỏ vừa chín tới, thường được ăn kèm với bánh mì trong các bữa sáng.

    Hoặc làm món trứng chiên đơn giản là đánh lòng trứng với ít gia vị hoặc nước mắm rồi chiên chín với dầu ăn.

    Muốn đặc sắc hơn thì có thể cho vào hỗn hợp trứng đánh gồm: Cà chua cắt hạt lựu, hành lá cắt nguyễn, khi trứng chiên chín thì rắc thêm một ít tiêu cho thơm.

    Ở nhiều nước, món trứng chiên được chế biến thành món trứng cuộn khá là công phu. Trứng cuộn chiên bằng chảo vuông, được chiên và được cuộn lại thành cuốn day trông rất bắt mắt. Hỗn hợp trứng cuộn có thể thêm ít rau củ cắt nhỏ, hành lá để thêm màu sắc đẹp mắt.

    Món trứng cuộn omurice kiểu Nhật rất đặc biệt ở chổ thể tạo thành lớp vỏ ngoài bọc lấy phần trứng lỏng ở bên trong, đòi hỏi kinh nghiệm chiên trứng phải điêu luyện.

    Món canh trứng

    Với nguyên liệu chính chỉ cà chua, trứng gà, hành lá là bạn có thể nấu ngay nồi canh trứng chua chua, thơm nóng hấp dẫn đưa cơm rồi đấy!

    Để đặc sắc hơn thì có thể thêm vào món canh gồm đậu hũ non, nấm bào ngư, khiến món ăn thêm thơm ngọt.

    Món súp trứng

    Trứng gà, bắp hạt, nấm hương, bột năng là những nguyên liệu đơn giản để giúp bạn có thể nấu được một nồi súp trứng hấp dẫn. Món súp sền sệt, dễ ăn, có thể dùng để ăn sáng hay ăn tối rất ấm bụng, dễ tiêu.

    Món trứng nướng

    Trứng gà nướng là món ăn vặt vỉa hè khá phổ biến. Trứng được khoét 1 lổ nhỏ để rút lòng trứng ra, đánh đều lòng trứng với gia vị, tiêu rồi cho vào vỏ, nướng chín trên bếp. Trứng nước chín có màu vàng sậm, ăn bùi, béo và thơm.

    Bạn cũng có thể chế biến món trứng nướng đám mây cũng khá đơn giản. Tách riêng lòng trắng trứng đem đánh bông lên bằng máy đánh trứng, cho lòng trắng đã đánh vào lò nướng khoảng ít phút cho trứng nở (nhớ khoét cho mỗi phần trứng lõm vào ở giữ). Sau đó thêm lòng đỏ vào chỗ lõm, nướng tiếp cho lòng đỏ chín là được, có thể rắc ít muối tiêu để ăn hoặc ăn kèm với tương ớt đều rất ngon.

    Ngoài ra, trứng cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh tráng nướng. Miếng bánh tráng giòn, được tráng lên lớp trứng mỏng, rắc lên các nguyên liệu như xúc xích, con ruốc xào, phô mai, … rưới sốt mayonnaise, tương ớt. Đây là món ăn được giới trẻ khá ưa chuộng.

    Đối với các bạn thích ăn bánh thì không xa lạ với các món bánh tart trứng nướng thơm phức, béo thơm cực hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Trứng Nấu Cà Chua Còn Tốt Hơn Ngàn Lần Uống Nhân Sâm
  • Canh Cà Chua Trứng: Món Canh Bổ Dưỡng Hay “thuốc Độc”?
  • Cách Làm Hàu Chiên Trứng Ngon, Thơm Ngậy, Không Tanh, Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Những Câu Nói, Slogan Hay Về Nghề Làm Bếp Cho Bạn Thêm Sức Mạnh
  • 42 Câu Nói Hay Về Nghề Bếp Và Đồ Ăn Ngon Truyền Động Lực Mạnh Mẽ
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Các Món Lẩu Gà Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Nước Luộc Gà Nấu Canh Gì Ngon? Công Thức Nấu Các Món Canh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • 3 Cách Nấu Canh Gà Ngon Lạ Miệng Nhất Định Nên Có Trong Sổ Tay Của Các Bà Nội Trợ
  • Hướng Dẫn Nấu 7 Món Từ Thịt Và Xương Gà, Ngon Dễ Làm
  • Các món ăn từ gà tây phi lê: công thức nấu ăn súp

    Các món ăn từ gà tây phi lê: công thức nấu ăn với nướng

    Thổ Nhĩ Kỳ với tỏi

    700 g philê cần phải cắt thành từng miếng nhỏ. 3 muỗng canh nước tương trộn với tỏi khô (1 muỗng canh) và bất kỳ gia vị cho thịt, tạo thành vòng tròn nửa nước, trộn, và đổ thịt. Và sau đó bạn cần phải nướng vú gà tây trong một tay trong một lò nướng cũng làm nóng (cho đến khi một lớp vỏ bằng vàng).

    Các món ăn từ gà tây phi lê: công thức nấu ăn từ chiên trong chảo

    Thông thường nó là rang gà tây vú, vì vậy rất nhiều công thức nấu ăn.

    Thổ Nhĩ Kỳ với trái cây

    Kg philê gà tây cần phải cắt thành nhiều phần, bao gồm bột và chiên trong dầu trên tất cả các bên. Một cặp bóng đèn để cắt và thêm vào chảo với thịt rang, thêm vào 450 ml nước nóng (hoặc tốt hơn – canh), muối và gia vị. Trộn tất cả mọi thứ và đun sôi trong một thời gian khoảng 10 phút sau đó bạn cần phải thêm vào thịt băm nhỏ 350g trái cây khô của sự lựa chọn của bạn (hoặc 500g của bất kỳ trái cây tươi), 4 muỗng canh rượu vang khô (nó có thể được thay thế bằng nước ép táo) và đun nhỏ lửa cho đến khi rau mềm. Khi thịt đã sẵn sàng, thêm vào hỗn hợp pan 4 thìa kem và thảo mộc băm nhỏ, chúng ta hãy đun sôi và ngay lập tức nhắc khỏi bếp.

    Fillet của gà tây với rau trong kem chua

    Một pound philê gà tây cần phải cắt nó thành từng miếng, trộn chúng với một vài thìa mayonnaise, muối và gia vị vừa ăn. Cung cấp cho ướp trong vòng 20 phút khi đó, 3 trái cà chua cần phải đổ nước và vỏ sôi, sau đó cắt thành lát. 200 gram súp lơ phải đun sôi trong vài phút trong nước muối, chia thành hoa con and roll trong bột. 200 g cà tím và ớt 100g cần phải cắt thành dải (cà tím trước rõ ràng).

    Một hành tây băm nhuyễn để đưa vào một chảo nước nóng và chiên. Sau đó thêm vào gà tây lát và chiên cho đến khi một lớp vỏ bằng vàng. Sau đó, thêm bắp cải chảo và cà tím, nướng thêm 5 phút và thêm hạt tiêu. Khi tất cả các loại rau có được một màu vàng, thêm cà chua. Simmer 5 phút của họ, sau đó thêm muối, kem (4 muỗng canh) và hạt tiêu, nếu muốn – gia vị. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi trong một cái chảo, chúng tôi giảm bớt lửa, đậy nắp, để lại một lỗ nhỏ nhỏ lửa cho đến khi mềm. Nếu chất lỏng hóa hơi quá tích cực hoặc nó sôi, thêm một chút nước, kem chua hoặc nước sốt cà chua.

    Brizol gà tây

    600g phi lê cắt thành từng miếng có hình dạng như schnitzels, họ hơi đẩy lùi, muối và cẩn thận nhúng đầu tiên trong bột mì, sau đó trong một hỗn hợp của ba quả trứng bị đánh đập và các loại gia vị. Mỗi mảnh cần ít (2-3 phút). Để chiên và sau đó xếp vào chảo. Điền vào sữa và đun nhỏ lửa, sữa được bốc hơi và sau đó phục vụ.

    Thổ Nhĩ Kỳ với cà chua và mơ

    1 kg phi lê cắt thành từng miếng và chiên, và sau đó gấp trong một cái chảo. 3 củ hành cắt thành dải, cũng chiên, thêm chúng vào chảo với 100 ml rượu vang khô và dán cà chua và gia vị. Ngay sau bắt đầu sôi, đổ nước sốt và gà tây, vỏ, đun nhỏ lửa trong nửa giờ. Sau đó, thêm 200 g mơ đọ sức chiên trong chảo mà không cần bột dầu (3 muỗng cà phê) và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Trước khi tháo từ nhiệt, thêm tỏi nghiền (4 lát).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Miến Gà Nấu Măng Khô
  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • Món Ngon Gà Nấu Đậu Ăn Hao Cơm Mà Bạn Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Gà Nấu Ớt Hiểm Thơm Cay Đậm Đà {Ăn Là Nghiền}
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Với Cua Đồng Sáng Tạo
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ăn Một Lần Là Nhớ
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • by Minh Nguyệt on October 9, 2022

    1. Gà nấu đậu thức ăn dinh dưỡng cho mọi người

    Thịt gà là món ăn thường xuất hiện trong các dịp đám cưới, giỗ chạp và cả trong mâm cơm thường ngày của người Việt. Từ ngày xưa ông bà ta đã biết rằng thịt gà có chứa rất nhiều dinh dưỡng có hàm lượng protein, chất đạm cao mà lại rất ít chất béo.Thịt gà có tác dụng như là một loại thuốc góp phần cải thiện sức khỏe con người như: Tốt cho tim mạch, ngăn ngừa loãng xương, cải thiện hệ miễn dịch, phòng chống bệnh ung thư,…

    Bên cạnh đó đậu trắng cũng là một loại thức ăn giàu chất đạm, chất xơ và chứa rất ít chất béo. Những người mắc bệnh nhiễm mỡ trong máu, thường xuyên bị đau nhức, mệt mỏi,… thì nên ăn đậu thường xuyên hơn. Ngoài ra, đậu trắng còn mang đến một làn da khỏe mạng, hỗ trợ thị lực, cải thiện hệ tiêu hóa,…

    2. Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà nấu đậu

    – Thịt gà: 400gr

    – Đậu trắng: 100gr

    – Cà chua: 30gr

    – Sốt cà chua: 100gr

    – Cà rốt: 1 củ

    – Tỏi băm: 2 nhánh

    – Các loại gia vị khác: Muối, tiêu, hạt nêm, đường, ngò rí.

    3. Cách chế biến món gà nấu đậu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà rửa với nước muối loãng để khử hết mùi hôi rồi sau đó rửa sạch với nước. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn và ướp thịt với muối, tiêu, tỏi băm, hạt nêm, đường và ướp trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Cà rốt gọt vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn

    – Đậu trắng rửa sạch, để ráo nước.

    – Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

    Bước 2: Chế biến món gà nấu đậu

    – Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào khoảng ½ chảo. Khi dầu sôi cho cà rốt vào chiên sơ qua rồi vớt ra. Sau đó cho gà vào chiên cho đến khi gà có màu vàng ươm, thịt chín đều thì vớt ra và để ráo dầu.

    – Tiếp theo, phi thơm tỏi và xào cà chua rồi cho gà vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Sau khoảng 2 – 3 phút thì cho thêm đậu trắng và nước lọc vào nồi rồi nấu đến khi đậu mềm. Cuối cùng cho cà chua, sốt cà chua vào nấu với gà và đậu rồi lại nêm nếm gia vị thêm một lần nữa. Nấu trong khoảng 15 phút cho đến đến khi mọi nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp.

    Cuối cùng bạn gắp gà và cà rốt, đậu ra đĩa rồi rải thêm một ít, một ít tiêu để làm món ăn thêm màu sắc và dậy mùi hương. Gà nấu ăn ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt vời làm sao.

    3. Lưu ý khi chế biến món gà nấu đậu

    – Đậu trắng phải là những hạt tròn đều, bóng màu và kích thước gần bằng nhau. Không chọn những hạt đậu bị lép, héo và tránh bị hỏng, mốc, quá hạn sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hà Lan Thơm Ngon Hết Ý
  • Độc Đáo Với Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Cá Nấu Dưa Chua “ngốn Cơm” Ngày Đông
  • Làm Bò Nấu Tiêu Xanh Thơm Nồng Nàn Cuối Tuần Xum Họp Gia Đình
  • Bật Mí Cách Nấu Gân Bò Hầm Tiêu Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Gà Siêu Tốc (Món Ăn Sinh Viên Du Học)

    --- Bài mới hơn ---

  • Thời Gian Nấu Ăn Cho Mỗi Pound Cho Gà Là Gì?
  • Quản Lý Dịch Vụ Nấu Ăn Lưu Động Ngay Từ Cơ Sở
  • Gà Nấu Măng Khô Ăn Kèm Bún Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Luộc Gà Ngon Nhất Cho Các Nàng Vụng
  • 2 Cách Luộc Chân Gà Ngon Với Bột Nghệ Hoặc Chân Gà Luộc Thuốc Bắc
  • Dạo này trời siêu nóng và mình cũng hơi bận chút nên thời gian chuẩn bị bữa ăn mặn được giảm xuống kha khá. Nhưng vì nhà có hai người nên không thể ăn kiểu gì cũng được, mà mỗi bữa đều phải cần có đủ đạm, xơ, tinh bột… Kết quả là có thêm một số “sáng chế mới” kiểu siêu tốc như món cơm gà này.

    • 4 đùi gà (chỉ riêng phần tỏi hoặc 2 đùi gà to gồm cả phần thịt đùi trong)
    • gạo đủ cho 2 người ăn
    • 4 – 5 lát gừng
    • 3 củ hành hương/ hành khô (shallot) – bóc vỏ, cắt đôi
    • 1 nắm rau mùi (coriander)
    • 400 g dưa chuột
    • bột nêm hoặc muối
    • bột nghệ (turmeric/ curcuma powder – không bắt buộc)

    1. Rửa sạch đùi gà, thấm khô.

    2. Vo gạo đổ vào nồi cơm điện. Đổ nước như nấu cơm bình thường hoặc ít hơn một chút cũng được (nếu muốn cơm không quá ướt).

    3. Nêm muối hoặc bột canh sao cho nước nấu cơm hơi mằn mặn như nước canh (hoặc nhạt hơn chút xíu). Nếu muốn cơm có màu vàng thì thêm chút bột nghệ, quấy đều.

    4. Đặt thịt gà vào nồi. Ấn miếng thịt xuống để thịt sát với đáy nồi, không có gạo nằm dưới thịt. Lý do là các phần gạo nằm dưới hoặc bao quanh miếng thịt sẽ thường bị nát hơn nên tránh được càng nhiều thì cơm càng đỡ ướt.

    5. Cuối cùng cho gừng, hành rồi bật nồi cơm điện. Gà sẽ được hấp chín mềm trong khi cơm thì được nấu bằng nước luộc gà nên cực cực thơm Khi nồi cơm chuyển sang chế độ Warm thì kiểm tra xem thịt gà chín chưa. Nếu thịt đã chín thì lấy ra, để nguội bớt. Phần cơm trong nồi dùng đũa xới lên cho tơi, để thêm 10 – 15 phút cho cơm khô hơn.

    * Ghi chú 1: Nếu cầu kì hơn một chút, bạn có thể làm dưa chuột dầm chua ngọt theo cùng kiểu của salad đu đủ cà rốt trong công thức cách làm bánh rán mặn này.

    * Ghi chú 2: Nếu bạn muốn cơm hoàn toàn khô ráo thì có thể luộc thịt gà với hành, gừng. Sau đó dùng nước gà này nấu cơm, nêm chút xíu gia vị cho đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Hệ Đo Lường Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Cho Người Yêu
  • 【4/2021】Sá Sùng Khô Làm Gì
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Mà Đơn Giản, Nhanh Gọn Hấp Dẫn?
  • Cá Bớp Nấu Món Gì Ngon
  • Cua Huỳnh Đế Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách nấu các món ăn ngon từ thịt gà

    Cách nấu món phở gà

    Nguyên liệu làm phở gà:

    • Một lóng gừng và khoảng một củ hành hương.
    • Nửa muỗng bột nêm, nửa muỗng muối, nữa muỗng nước mắm, lá chanh, rau ăn kèm.

    Cách làm phở gà:

    Cách làm các món ăn ngon từ thịt gà tùy thuộc vào khâu làm gà, nếu bạn mua gà làm sẵn ở chợ thì sẽ đỡ tốn thời gian hơn, nhưng phải đảm bảo rõ nguồn gốc.

      Tô phở thơm nhẹ, nước phở ngọt thanh khi ăn cắn cùng miếng lá chanh thơm ơi là thơm, làm nên một món ăn ngon từ thịt gà rất bổ dưỡng dành cho cả gia đình bạn.

    Cách làm gà cuộn xôi xoài

    Nguyên liệu làm gà cuộn

    Cách làm gà cuộn xôi

    Cách làm món gà cuộn xôi xoài khác với cách làm các món ăn ngon từ thịt gà khác, món này chủ yếu lấy thịt chứ không lấy phần xương.

    Cách làm các món ăn ngon tùy vào sở thích của mỗi người mà có cách chế biến khác nhau mặc dù từ một nguyên liệu.

    Cách làm cánh gà rang me

    Nguyên liệu làm món cánh gà rang me

    • 100g me vắt chín, nấu tan với khoảng một chén nước sôi, lược bỏ xác me.
    • 8 cái cánh gà.
    • Một ít bột mì hoặc bột bắp, ớt bột.

    Thực hiện làm món cánh gà rang me

    Bẻ gãy khớp cánh để dễ chế biến hơn. Tẩm ướp một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, một muỗng súp hành tỏi băm, một muỗng súp nước mắm ngon, một muỗng súp nước me. Để ướp qua 30 phút.

    Lấy một chén nước gà đóng lon hoặc một chén nước hòa tan với một muỗng súp bột nêm gốc thịt gà. Nấu sôi nước gà, nêm từ từ nước me, đường… cho đến khi hỗn hợp vừa vị chua ngọt.

    Cách làm cánh gà sốt chua cay

    Nguyên liệu chế biến cánh gà sốt chua cay:

    Cách làm cánh gà sốt chua cay

    Mang vị chua chua của me, cay cay của tương ớt cùng vị ngọt của thịt gà. Món cánh gà sốt cay là một trong những món ăn ngon từ gà khiến các chị em mê mệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩm Nag Nấu Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Bluestone
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 181,566】
  • Cách Nấu Món Cháo Sườn Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Điểm Danh Các Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên
  • Cách Nấu Món Phở Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Kiểu Thái
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×